• 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 5

10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียว


เครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2021
 • 10,738 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้านั้นมีทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ สามารถปรับโหมดได้หลายแบบแถมมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย แต่การตัดสินใจเลือกซื้อลู่วิ่งจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ เราควรพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มเติมดังต่อไปนี้

เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าจากกำลังแรงม้าของมอเตอร์

เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าจากกำลังแรงม้าของมอเตอร์

มอเตอร์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของลู่วิ่งไฟฟ้า โดยมีหน่วยเป็นแรงม้า ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ขายในท้องตลาดนั้นจะมีมอเตอร์ตั้งแต่ 1 แรงม้าขึ้นไป ซึ่งส่วนใหญ่จะมีมอเตอร์อยู่ที่ประมาณ 2 ถึง 3 แรงม้า เหมาะสำหรับการใช้วิ่งส่วนบุคคล มอเตอร์นั้นจะมีผลต่อความเร็วและระยะเวลาในการวิ่ง กล่าวคือ ยิ่งลู่วิ่งไฟฟ้ามีจำนวนแรงม้ามากเท่าไร ก็จะยิ่งสามารถทำความเร็วและวิ่งติดต่อกันเป็นระยะเวลานานได้มากขึ้นเท่านั้น สำหรับใครที่เป็นนักกีฬาและต้องการซ้อมวิ่งเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือเน้นการใช้ความเร็ว แนะนำให้เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ตั้งแต่ 3 แรงม้าขึ้นไปค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าจากกำลังแรงม้าของมอเตอร์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นปัจจัยหลักที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเพื่อให้ได้ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะสม ลู่วิ่งไฟฟ้ามีแรงม้าขนาดตั้งแต่ 1 - 5 แรงม้า โดยแรงม้าระดับ 1 เป็นลู่วิ่งที่ใช้ในเพื่อวิ่งจ๊อกกิ้งเบา ๆ ส่วนแรงม้าระดับ 2 - 3 เป็นลู่วิ่งที่ใช้ในระดับต้น และแรงม้าระดับ 4 - 5 เป็นลู่วิ่งที่เหมาะกับนักวิ่งมืออาชีพครับ

ตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดของลู่วิ่งไฟฟ้า

ตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดของลู่วิ่งไฟฟ้า

การรับน้ำหนักของเครื่องมีความสำคัญในการเลือกซื้อลู่วิ่งเช่นกันค่ะ เพราะหากเลือกลู่วิ่งที่ไม่สัมพันธ์กับน้ำหนักของตนเอง จะทำให้มอเตอร์ในเครื่องทำงานหนักและเกิดการเสียหายได้ง่าย ลู่วิ่งไฟฟ้าส่วนใหญ่จะรับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไป แต่ก็มีบางรุ่นที่รับน้ำหนักได้น้อยกว่านั้น เราควรตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับ โดยควรพิจารณาถึงแรงการวิ่งและการกระแทกประกอบด้วย หากเราวิ่งนาน น้ำหนักตัวเยอะ และมีแรงกระแทกมาก อาจเลือกน้ำหนักที่รองรับสูงเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

หากยิ่งแรงม้าลู่วิ่งไฟฟ้ามีขนาดกำลังความแรงมากเท่าไร ลู่วิ่งนั้นยิ่งสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้มากเช่นกัน อีกทั้งยังมีเรื่องของประเภทมอเตอร์ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราต้องพิจารณาประกอบ คือ มอเตอร์แบบ DC ที่เป็นมอเตอร์กระแสไฟฟ้าตรง เหมาะกับผู้ซื้อระดับต้น และมอเตอร์แบบ AC ที่เป็นมอเตอร์กระแสไฟฟ้าสลับ ที่ เหมาะกับผู้ซื้อระดับมืออาชีพครับ

ตรวจสอบความเร็วสูงสุดของลู่วิ่งไฟฟ้า

ตรวจสอบความเร็วสูงสุดของลู่วิ่งไฟฟ้า

ความเร็วของลู่วิ่งมีหลักการคำนวณเหมือนกับความเร็วของรถยนต์ โดยมีหลักการคำนวณเป็น "กิโลเมตร/ชั่วโมง" ซึ่งสัมพันธ์กับมอเตอร์ ถ้ามอเตอร์ยิ่งมีแรงม้ามากเท่าไร ก็มีแนวโน้มว่าลู่วิ่งจะสามารถทำความเร็วได้มากเท่านั้น สำหรับการใช้งานทั่วไปในบ้าน โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 5 กิโลเมตร/ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่รองรับความเร็วสูงสุดที่เราสามารถวิ่งได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีความเร็วสูงที่สุด เพราะลู่วิ่งที่มีความเร็วสูง ราคาก็จะสูงขึ้นตามมาด้วย จึงอาจทำให้เปลืองค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรตรวจสอบความเร็วของลู่วิ่งไฟฟ้าจากประเภทของมอเตอร์เป็นหลัก เนื่องจากมอเตอร์แต่ละประเภทมีความแตกต่างกันในเรื่องความเสถียรในการปล่อยไฟฟ้า ส่งผลให้ลู่วิ่งนั้นมีความเร็วมากขึ้น

มอเตอร์ลู่วิ่งประเภท DC ที่เป็นมอเตอร์กระแสไฟฟ้าตรงนี้ มีความเสถียรน้อย จึงเหมาะกับผู้ที่พึ่งเริ่มออกกำลังกาย ส่วนมอเตอร์ลู่วิ่งประเภท AC เป็นมอเตอร์กระแสไฟฟ้าสลับ มีความเสถียรสูง จึงเหมาะกับนักวิ่งมืออาชีพเพราะสามารถทำความเร็วได้มาก

เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าให้เหมาะกับพื้นที่ที่ติดตั้ง

เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าให้เหมาะกับพื้นที่ที่ติดตั้ง

เราควรตรวจสอบพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นในบ้านและนอกบ้าน โดยคำนึงถึงผนัง สิ่งกีดขวาง และสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วยในกรณีที่ตัวเครื่องพับได้ นอกจากนี้ ความกว้างของสายพานลู่วิ่งก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาให้ดี เพราะหากสายพานลู่วิ่งแคบเกินไป ก็อาจสร้างความอึดอัดหรือไม่คล่องตัวระหว่างการวิ่ง และอาจบั่นทอนความรู้สึกอยากวิ่งให้ลดลงได้อีกด้วย


ลู่วิ่งไฟฟ้าที่เราเลือกควรมีความกว้างของสายพานมากกว่า 40 ซม. ขึ้นไป และสำหรับคนที่มีช่วงขายาวหรือตัวสูง ควรเลือกลู่วิ่งที่มีความยาวมากกว่าแบบธรรมดา อย่างไรก็ตาม ลู่วิ่งขนาดใหญ่ มีแนวโน้มว่าอาจมีราคาสูงตามไปด้วยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้ในบ้าน ควรดูจากขนาดลู่วิ่งหรือขนาดความกว้างความยาวของสายพาน และขนาดมอเตอร์และแรงม้า หากลู่วิ่งไฟฟ้าประเภทไหนมีขนาดกำลังแรงม้าตั้งแต่ 1 - 3 แรงม้า ก็ถือว่าเหมาะสมที่จะนำมาใช้ในบ้านได้ครับ

เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีระบบลดแรงกระแทก

เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีระบบลดแรงกระแทก

ในการวิ่งแต่ละครั้งจะมีแรงสะท้อนจากน้ำหนักของตัวเราขึ้นมายังหัวเข่า ทำให้เข่ารับน้ำหนักมาก หากมีการกระทำนี้ซ้ำ ๆ ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลให้เกิดข้อเข่าเสื่อมหรือโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าเราจึงควรใช้รองเท้าสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ และเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีการลดแรงกระแทก โดยจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งมีทั้งแบบเป็นชั้นอากาศด้านในสายพาน สายพานแบบยางนิ่ม หรือแบบโช๊ค สิ่งเหล่านี้นั้นไม่อาจสังเกตได้จากภายนอก เราขอแนะนำให้สอบถามจากร้านค้าหรือผู้ขายโดยตรงค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีระบบลดแรงกระแทก แนะนำให้ผู้ซื้อสังเกตด้านล่างของสายพาน ว่ามีโช๊คติดตั้งอยู่ด้านล่างของลู่วิ่งหรือไม่ หรือแนะนำให้ลองขึ้นวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าว่ามีระบบลดแรงกระแทกหรือไม่เพื่อให้แน่ใจได้มากยิ่งขึ้น หรืออาจสอบถามจากผู้ขาย แต่ในปัจจุบัน ลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ จะมีเทคโนโลยี Air Cushion ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะติดตั้งอยู่ภายใต้สายพานที่เรามองไม่เห็นครับ

ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมของลู่วิ่งไฟฟ้า

ตรวจสอบคุณสมบัติเพิ่มเติมของลู่วิ่งไฟฟ้า

นอกจากคุณสมบัติทั่วไปที่ลู่วิ่งควรมีแล้ว ลู่วิ่งบางเครื่องยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ลู่วิ่งที่มีจอ LED แบบ Touch Screen ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานได้อย่างราบรื่นและสะดวกสบาย เพราะช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องได้หลากหลาย แสดงค่าการทำงานหลายอย่างทั้งค่าความเร็วในการวิ่ง การเผาผลาญ ระยะทาง เวลา บางเครื่องยังสามารถวัดค่าการเต้นของหัวใจหรือวัดชีพจร วัด BMI วัดไขมัน และบางรุ่นที่ออกแบบมาให้สามารถปรับความชันได้ โดยยิ่งมีความชันมากขึ้นเท่าไร ก็จะยิ่งสามารถเพิ่มการเผาผลาญและความแข็งแรงของหัวใจมากขึ้นเท่านั้น


นอกจากนี้ ลู่วิ่งบางเครื่องสามารถพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่เหมาะสำหรับคนที่อยู่คอนโด แถมเก็บรักษาได้ง่าย อีกทั้งบางรุ่นยังมีนวัตกรรม Passport Box แสดงวิวทิวทัศน์เสมือนว่าเราได้วิ่งอยู่ข้างนอกจริง ๆ พร้อมพอร์ต Jack หรือ USB รวมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับบลูทูธหรือ Wi-Fi ได้ และบางรุ่นก็มีลำโพงมาให้ในตัวเพื่อสร้างจังหวะและความเพลิดเพลินระหว่างการออกกำลังกายด้วยค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

คุณสมบัติเพิ่มเติมที่เราควรมองหาในลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี คือ หน้าจอโทรทัศน์ที่ติดตั้งบนลู่วิ่งเพื่อความเพลิดเพลินในการวิ่งเพราะจะทำให้ผู้ใช้วิ่งได้นานและอึดมากขึ้น ไม่เกิดอาการเบื่อหน่าย หน้าจอนี้ควรจะเชื่อมต่อแอปพลิเคชันมือถือและที่ชาร์จเพื่อให้เกิดความสะดวกและป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับผู้ใช้ครับ

10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

หลังจากที่ได้รู้จักลู่วิ่งไฟฟ้ารวมถึงรายละเอียดที่จำเป็นในการเลือกซื้อลู่วิ่งให้เหมาะกับตัวเองกันแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้พบกับ 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่เราตั้งใจคัดสรรเพื่อนำมาฝากทุกคนค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10

Xiaomiลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Kingsmith R1

11,499 บาท 〜

ขนาดของลู่วิ่ง44 x 120 ซม.
มอเตอร์2 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ0.5 - 10 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมรีโมท, แอปพลิเคชัน
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
9
ขนาดของลู่วิ่ง50 x 130 ซม.
มอเตอร์ไม่ระบุ
ความเร็วที่รองรับ1 - 15 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด100 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมลำโพง JBL, วัดชีพจร, ระบบความปลอดภัย, ระบบการแจ้งเตือนซ่อมบำรุง
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
8
ขนาดของลู่วิ่ง48 x 120 ซม.
มอเตอร์1.25 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ0.8 - 15 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเฃื่อมต่อ Wi-Fi, แอปพลิเคชัน, 3 โหมดการใช้งาน
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
7

Fairtexลู่วิ่งไฟฟ้า Super Run

24,900 บาท 〜

ขนาดของลู่วิ่งความกว้าง 53 ซม.
มอเตอร์3 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ1 - 22 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด135 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบความปลอดภัยขณะพับเก็บ, วัดชีพจร, ระบบความปลอดภัยขณะวิ่ง
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
6
ขนาดของลู่วิ่ง42 x 123 ซม.
มอเตอร์1.5 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ0.8 - 15 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด115 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมพอร์ต Jack, โหมดประหยัดพลังงาน, ตรวจ BMI, วัดชีพจร
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้x
5
ขนาดของลู่วิ่ง51 x 140 ซม.
มอเตอร์2.5 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ0.8 - 18 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด124 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมลำโพงบลูทูธ, พัดลม, พอร์ต USB และ Jack หูฟัง, ที่วางขวดน้ำ
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
4
ขนาดของลู่วิ่ง43 x 125 ซม.
มอเตอร์3 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ1 - 14 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด100 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมบลุทูธ, ที่วางโทรศัพท์, วัดชีพจร
ปรับความชันได้x
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
3
ขนาดของลู่วิ่ง50 x 145 ซม.
มอเตอร์2.5 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ1 - 21 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด130 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมวัดชีพจร, วัดปริมาณไขมัน, ระบบหยุดฉุกเฉิน, วัดชีพจร
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้x
2
ขนาดของลู่วิ่ง53 x 140 ซม.
มอเตอร์3 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ0.8 - 20 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด159 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมโหมดการทำงานหลายรูปแบบ, วัดชีพจร, โหมดประหยัดพลังงาน
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้
1

SOLEลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F-85

84,915 บาท 〜

ขนาดของลู่วิ่ง56 x 152.5 ซม.
มอเตอร์4 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ1 - 22 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด150 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมลำโพงบลูทูธ, พัดลม, วัดชีพจร, พอร์ต USB
ปรับความชันได้
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้

ตารางเปรียบเทียบลู่วิ่งไฟฟ้า

รูปสินค้า
1
SOLE ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F-85 1

SOLE

2
Horizon ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Omega Z 1

Horizon

3
OMA ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น 6631CA 1

OMA

4
OVICX ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Q2S 1

OVICX

5
Horizon ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น T101 1

Horizon

6
Johnson ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Tempo T82 1

Johnson

7
Fairtex ลู่วิ่งไฟฟ้า Super Run 1

Fairtex

8
Xiaomi ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Kingsmith K15 1

Xiaomi

9
AmazFit ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Airrun 1

AmazFit

10
Xiaomi ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Kingsmith R1 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F-85

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Omega Z

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น 6631CA

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Q2S

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น T101

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Tempo T82

ลู่วิ่งไฟฟ้า Super Run

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Kingsmith K15

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Airrun

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น Kingsmith R1

คุณสมบัติ

รุ่นใหญ่ ประสิทธิภาพเยี่ยม มอเตอร์แรง ใช้งานได้แม้ในฟิตเนส

รองรับน้ำหนักและแรงกระแทกได้มาก ปรับเป้าหมายได้ตามต้องการ

ปรับความชันได้ถึง 15 ระดับ พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจการเคลื่อนไหว

เครื่องขนาดเล็ก รองรับบลูทูธ มีปุ่มลดความเร็วเร่งด่วน พับได้

ขนาดกะทัดรัดกำลังดี มีลำโพง พอร์ต USB เหมาะกับการใช้ในบ้าน

วัสดุคงทน แข็งแรง ขนาดลู่วิ่งไม่เกะกะ เหมาะสำหรับมือใหม่

ระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม เหมาะกับผู้เล่นระดับเริ่มต้น-กลาง

มอเตอร์ใช้งานได้นาน สายพานยึดเกาะดี เหมาะกับมือใหม่ ผู้สูงวัย

ฟีเจอร์ล้ำสมัย ซิงค์ข้อมูลกับอุปกรณ์สวมใส่ หน้าจอมองเห็นได้ง่าย

ดีไซน์มินิมอล โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ใช้งานผ่านรีโมทและแอป

ราคาเริ่มต้น84,915 บาท42,320 บาท29,900 บาท11,900 บาท33,915 บาท18,615 บาท24,900 บาท14,999 บาท15,999 บาท11,499 บาท
ขนาดของลู่วิ่ง56 x 152.5 ซม.53 x 140 ซม.50 x 145 ซม.43 x 125 ซม.51 x 140 ซม.42 x 123 ซม.ความกว้าง 53 ซม.48 x 120 ซม.50 x 130 ซม.44 x 120 ซม.
มอเตอร์4 แรงม้า3 แรงม้า2.5 แรงม้า3 แรงม้า 2.5 แรงม้า1.5 แรงม้า3 แรงม้า1.25 แรงม้าไม่ระบุ2 แรงม้า
ความเร็วที่รองรับ1 - 22 กม./ชม.0.8 - 20 กม./ชม.1 - 21 กม./ชม.1 - 14 กม./ชม.0.8 - 18 กม./ชม.0.8 - 15 กม./ชม. 1 - 22 กม./ชม.0.8 - 15 กม./ชม.1 - 15 กม./ชม.0.5 - 10 กม./ชม.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด150 กก.159 กก.130 กก.100 กก.124 กก.115 กก.135 กก.110 กก.100 กก.110 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมลำโพงบลูทูธ, พัดลม, วัดชีพจร, พอร์ต USBโหมดการทำงานหลายรูปแบบ, วัดชีพจร, โหมดประหยัดพลังงานวัดชีพจร, วัดปริมาณไขมัน, ระบบหยุดฉุกเฉิน, วัดชีพจรบลุทูธ, ที่วางโทรศัพท์, วัดชีพจรลำโพงบลูทูธ, พัดลม, พอร์ต USB และ Jack หูฟัง, ที่วางขวดน้ำพอร์ต Jack, โหมดประหยัดพลังงาน, ตรวจ BMI, วัดชีพจร ระบบความปลอดภัยขณะพับเก็บ, วัดชีพจร, ระบบความปลอดภัยขณะวิ่งเฃื่อมต่อ Wi-Fi, แอปพลิเคชัน, 3 โหมดการใช้งานลำโพง JBL, วัดชีพจร, ระบบความปลอดภัย, ระบบการแจ้งเตือนซ่อมบำรุงรีโมท, แอปพลิเคชัน
ปรับความชันได้x
ลดแรงกระแทก
พับเก็บได้xx
ลิงค์สินค้า

วิธีการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าที่ถูกต้อง

วิธีการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าที่ถูกต้อง
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ผู้ใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าควรใส่รองเท้าที่ซัพพอร์ตข้อเท้าเพื่อความปลอดภัยต่อข้อเท้าและหัวเข่า เมื่อใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้าแล้วก็ควรทำความคุ้นเคยกับลู่วิ่งก่อนที่จะปรับความเร็วเพิ่มขึ้น

หลักการวิ่งที่ปลอดภัยต่อข้อเท้าและหัวเข่า คือ ลงปลายเท้าก่อนส้นเท้าเพื่อลดแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นที่หัวเข่า ข้อต่อสะโพก และกระดูกสันหลังครับ

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าลู่วิ่งไฟฟ้าจะเป็นอุปกรณ์กีฬาชนิดหนึ่งที่มีราคาสูง แต่ด้วยโครงสร้าง คุณสมบัติ และฟีเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำให้ลู่วิ่งไฟฟ้าเปรียบเสมือนการลงทุนในระยะยาวที่ให้ผลดีกับสุขภาพร่างกาย โดยคุณสามารถเลือกจากวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายที่ได้นำเสนอไปในข้างต้น นอกจากนี้ 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่เราได้คัดเลือกก็อาจทำให้ใครหลายคนมีไอเดียและเจอลู่วิ่งไฟฟ้าที่ถูกใจ ช่วยให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุกมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  ปัจจุบันสาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาสนใจออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนสหรือเล่นโยคะ เนื่องจากการออกกำลังกายถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพกายและใจของเราได้ โดยกิจกรรมออกกำลังกายนั้นต้องใช้ชุดออกกำลังกาย เช่นเดียวกับกิจกรรมโยคะที่ต้องใช้ชุดโยคะซึ่งมีการออกแบบมาพิเศษเพื่อเสริมความยืดหยุ่นให้เราเวลาบริหารร่างกายในท่าต่าง ๆ และต้องมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี เพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปอย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นชุดกีฬาและชุดโยคะที่วางขายในปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์และหลายดีไซน์ ซึ่งปัจจุบันได้ใส่ความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, D&P หรือ Puma แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีได้นั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงให้เหมาะสมกับแต่ละคน อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมกันในยุคนี้มาฝากกันใสตอนท้ายด้วยค่ะ 
  กีฬา
  12,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ
  กีฬา
  26,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
  19,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงกิจกรรมดำน้ำแล้ว เชื่อว่าจัดอยู่ในอันดับกีฬาโปรดของหลาย ๆ คนในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำงานแบบสคูบ้า ที่เราสามารถดำไปจนถึงพื้นท้องทะเลได้ และแน่นอนว่า หนึ่งในเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดำน้ำก็คือ "ตีนกบ" หรือที่บางครั้งมักจะเรียกกันว่า "ฟินดำน้ำ" นั่นเองค่ะ การใส่ตีนกบที่เท้าจะช่วยให้คุณสามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อเลยเพราะการดำน้ำลึกจะแตกต่างจากการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ตรงที่คุณจะต้องดำลงไปในน้ำหลายเมตร ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับการดำน้ำด้วยเท้าเปล่า แต่คุณสามารถใช้ตีนกบเพื่อช่วยให้สามารถดำไปยังที่เหล่าปลาอยู่นั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วเพื่อน ๆ สามารถเช่าตีนกบได้ตามร้านอุปกรณ์ดำน้ำ แต่การมีของตัวเองก็จะสามารถใช้ได้นาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตีนกบที่ถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึงการนำรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาฝากกันด้วยค่ะ
  กีฬา
  9,180 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น HARBINGER, ADIDAS, NIKE, UNDER ARMOUR, REEBOK รวมถึง JASON ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ "10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสที่ได้รับความนิยม" โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  กีฬา
  7,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋ายิม หรือ กระเป๋าฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ผู้รักการออกกำลังกายใช้งานเป็นประจำ เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของจำเป็นเมื่อไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในยิม, สนามกีฬา, สระว่ายน้ำ หรือสตูดิโอโยคะก็ตาม อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับใส่สิ่งของตอนไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันกระเป๋ายิมก็มีให้เลือกซื้อมากมาย แตกต่างกันไปตามดีไซน์, ขนาด, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น บางรุ่นมีช่องหลักเพียงช่องเดียว บางรุ่นมีช่องใส่รองเท้าแยกด้วย แต่หลายคนก็ยังคงลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกกระเป๋ายิมให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋ายิม เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งกระเป๋ายิม NIKE กระเป๋ายิม ADIDAS กระเป๋ายิม FILA ไปจนถึงกระเป๋ายิม NEW BALANCE กระเป๋ายิม REEBOK และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีใบไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ
  กีฬา
  3,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  กระสอบทรายถือเป็นอุปกรณ์ที่มาคู่กันกับมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาต่อยมวยที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย เผาผลาญแคลอรีได้เยอะ ทำให้รูปร่างผอมเพรียว ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนโดยไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ อีกด้วยค่ะนอกจากนี้ กระสอบทรายยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมมวยของศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ๆ อย่างเช่น มวยสากล เทควันโด ยูโดหรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็จะมี Everlast, UFC, FBT, Twin, Fairtex, B&G, Monster Punch เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง หรือจะเลือกกระสอบทรายรุ่นไหน แบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระสอบทราย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมี 10 อันดับ กระสอบทราย รุ่นยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  2,504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  กีฬา
  523 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  24,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  8,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  35,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้าใส่สบาย คล่องตัว ใส่ออกกำลังกายก็ได้ แต่งแนวสตรีทแฟชั่นก็ดี
  10 อันดับ กางเกงวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้าใส่สบาย คล่องตัว ใส่ออกกำลังกายก็ได้ แต่งแนวสตรีทแฟชั่นก็ดี
  ในยุคที่เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนคงจะได้เห็นภาพของคนที่ไปไหนมาไหนด้วยชุดออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกางเกงวอร์ม ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเทมที่มักจะถูกหยิบมาใส่อยู่บ่อย ๆ เพราะมีเนื้อผ้าและรูปทรงที่ให้ความคล่องตัว ใส่สบาย เหมาะสำหรับการใส่ออกกำลังกาย แถมยังมาพร้อมดีไซน์ที่เท่ ดูมีเอกลักษณ์ ทำให้สามารถสวมใส่ในวันชิล ๆ ได้อีกด้วย หรือหยิบกางเกงวอร์มมาแมตช์กับเสื้อผ้าแนวอื่น ๆ เป็นแนวสตรีทแฟชั่นเพื่อเสริมลุคให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกันปัจจุบันกางเกงวอร์มจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่กางเกงสำหรับใส่ออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังเป็นแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นที่เพิ่มทางเลือกในการแต่งตัวให้กับทุกคนอีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหากางเกงวอร์มดี ๆ สักตัวอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่า จะเลือกเนื้อผ้าหรือดีไซน์แบบไหนให้เหมาะกับตนเองดี ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกกางเกงวอร์ม พร้อมทั้ง 10 อันดับ กางเกงวอร์มยี่ห้อดัง คุณภาพดี สำหรับทุกเพศทุกวัยมาฝากกัน ส่วนจะมีตัวไหนเข้าตาคุณบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  ชุดกีฬา
  3,190 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด