• 10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ด้วยความที่เทรนด์การแต่งหน้ากำลังเป็นที่นิยมตามยุคสมัย ทำให้มีอุปกรณ์แต่งหน้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่ายเพื่อเอาใจสาว ๆ ที่รักการเมคอัพมากมาย สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า หลายคนต้องเคยสงสัยกันแน่ ๆ ว่าควรเริ่มจากอะไรก่อนดี เพราะอุปกรณ์แต่งหน้าต่างก็มีเยอะแยกมากมายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นแปรงลงรองพื้น, แปรงทาตา, แปรงปัดแก้ม, แปรงทาปาก ไปจนถึงแปรงทาคอนซีลเลอร์ ซึ่งแต่ละตัวก็ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์การแต่งหน้า จนบางทีอาจเพิ่มความสับสนให้กับมือใหม่อย่างเรา ๆ ว่าควรซื้อชิ้นไหน รวมถึงไม่รู้ว่าควรจะใช้อุปกรณ์แต่งหน้าแต่ละตัวอย่างไรดี ดังนั้น เราจึงควรรู้จักประเภทของอุปกรณ์แต่งหน้าและวิธีการใช้งานของอุปกรณ์แต่ละชนิด เพื่อการสร้างใบหน้าที่ดูมีมิติและเพิ่มความโดดเด่นให้กับตนเองมากยิ่งขึ้น


ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาว ๆ มือใหม่ควรมองหา ด้วยวิธีการเลือกอุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ที่ใช้งานได้ดี มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าแปรงแบบไหนควรใช้กับเครื่องสำอางตัวใดบ้าง เช่น รองพื้น, ลิปสติก, บลัชออน, อายแชโดว์ และคอนซีลเลอร์ พร้อมกับการรีวิวอุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ 10 อันดับ ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ว่าแล้วก็ตามไปดูกันได้เลยค่ะ    

 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 1,112 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่

ก่อนที่จะไปพบกับ 10 อันดับสินค้าแนะนำ เราขอพาทุกคนไปรู้จักวิธีการเลือกอุปกรณ์แต่งหน้าให้เหมาะสมกับการใช้งานกันก่อนนะคะ มาดูกันเลยว่าควรพิจารณาจากอะไรบ้าง !

เลือกตามประเภทของแปรง

สำหรับการแต่งหน้าของสาว ๆ มือโปรนั้น แน่นอนเลยว่าจะต้องมีแปรงแต่งหน้าที่หลากหลายประเภทมาก ๆ แต่สำหรับมือใหม่แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำว่า 5 ชิ้นแรกที่ควรมี คือ แปรงลงรองพื้น, แปรงปัดแก้ม, แปรงทาปาก, แปรงทาตา และแปรงทาคอนซีลเลอร์ค่ะ 

แปรงสำหรับใบหน้า เพื่อการลงรองพื้นและแป้งประเภทต่าง ๆ

แปรงสำหรับใบหน้า เพื่อการลงรองพื้นและแป้งประเภทต่าง ๆ

แปรงสำหรับใช้บนใบหน้านั้น จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะ คือ แบบที่ใช้ในการลงรองพื้น และ แบบที่ใช้ในการลงแป้ง เรามาดูในส่วนของแปรงสำหรับลงรองพื้นกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ 


 • แปรงหัวแบน : เป็นรูปแบบของแปรงแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถใช้เกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าได้ง่ายและรวดเร็ว แต่ด้วยหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบอื่น ๆ จึงอาจทำให้มีเนื้อรองพื้นถูกกินเข้าไปบ้าง หลังจากการใช้งานจึงควรทำความสะอาดให้ดีค่ะ 
 • แปรงหัวตัดแบบเฉียง : ด้วยลักษณะของการตัดเฉียง ทำให้เราสามารถใช้แปรงประเภทนี้ในการลูบไล้ตามโครงของใบหน้าได้ดีกว่าแบบอื่น ๆ จึงเหมาะแก่การเน้นโครงหน้าเพื่อสร้างมิติ  
 • แปรงหัวตัด : หากใครที่เน้นความเบาบาง เป็นธรรมชาติ จะต้องเน้นการใช้งานแปรงตัวนี้เลยค่ะ เพราะเหมาะกับการนำมาแแตะเบา ๆ ไม่เน้นการลากถู แต่ก็ต้องระวังว่าถ้าเกลี่ยไม่ดีพอ รองพื้นอาจเป็นคราบจนดูไม่สวยได้ค่ะ

ส่วนแปรงสำหรับลงแป้งนั้น เราก็สามารถจำแนกออกได้ตามลักษณะของหัวแปรงเช่นกันค่ะ เพราะแต่ละรูปแบบจะใช้งานและมีรูปแบบการปกปิดที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ 


 • แปรงทรงหัวพุ่ม : มีลักษณะตามชื่อ คือ เป็นพุ่มทรงกลมขนาดใหญ่ ใช้ลงแป้งได้ทั่วใบหน้า แต่ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ จึงอาจมีไม่สามารถลงได้อย่างทั่วถึงในบางจุด
 • แปรงหัวพุ่มที่เล็กลง : เหมาะสำหรับการใช้แต้มเฉพาะจุด ในแบบที่แปรงหัวพุ่มเกลี่ยไม่ถึง 

อย่างไรก็ตาม คุณอาจพบว่ามีอุปกรณ์สำหรับลงแป้งอย่างพัฟอยู่ด้วย แต่สำหรับมือใหม่ เราอยากแนะนำให้ใช้แปรงมากกว่า จริงอยู่ที่พัฟสามารถปกปิดได้ดีและเรียบเนียนกว่า แต่หากหนักมือเกินไปก็อาจทำให้ใบหน้าดูหนาและไม่เป็นธรรมชาติได้ ส่วนแปรงจะช่วยให้ลุคของเราดูเบาและดูใส ๆ กว่า แถมยังใช้งานได้ง่ายกว่าด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ ในการลงรองพื้นที่เป็นเนื้อครีม สาว ๆ บางคนยังสามารถใช้ฟองน้ำแทนแปรงได้ เพราะสะดวกและรวดเร็ว ที่สำคัญ ให้การปกปิดได้ดีมาก แต่ไม่ทำให้ดูหนาจนเกินไปค่ะ สำหรับคนที่ยังไม่มั่นใจ สามารถใช้ฟองน้ำควบคู่กับแปรงลงแป้งได้เลยนะคะ

แปรงสำหรับทาตา

แปรงสำหรับทาตา

ดวงตาถือเป็นส่วนที่โดดเด่นไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า ซึ่งในส่วนของแปรงสำหรับทาตานั้น มักจะมีลักษณะเป็นพุ่มเล็ก ๆ หรือเป็นทรงแบนขนาดเล็ก แถมขนแปรงยังไม่หนามาก จิกเม็ดสีได้ดี โดยเราสามารถแบ่งลักษณะของหัวแปรงออกได้ตามรูปแบบการใช้งาน 2 ลักษณะ คือ แปรงสำหรับปัด และ แปรงสำหรับเกลี่ย ค่ะ 


แปรงสำหรับปัดจะมีหลายขนาด ซึ่งเราสามารถแยกออกแบบคร่าว ๆ ได้เป็น 3 ขนาด คือ เล็ก กลาง และใหญ่ โดยขนาดเล็กเหมาะกับการลงบริเวณโคนตา ขนาดกลางเหมาะกับลงบริเวณกลางตา และขนาดใหญ่เหมาะกับการลงสีบริเวณกว้างบนเปลือกตาค่ะ ส่วนหัวแปรงสำหรับเกลี่ย เหมาะกับการใช้ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเกลี่ยสีตาให้เนียนทั่วเสมอกัน นอกจากนี้ แปรงทรงเดียวกันยังมีขนาดที่หลากหลาย เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกตามความชอบและตามลักษณะโครงหน้าของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

แปรงสำหรับปัดแก้ม

แปรงสำหรับปัดแก้ม

แปรงที่ใช้ปัดแก้มนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะเป็นพุ่มคล้ายกับแปรงลงแป้ง แต่ความยาวของพุ่มจะสั้นกว่าและมีความพองมากกว่า ตัวหัวแปรงจะมีความกลม เส้นขนแข็ง แต่ตัวหน้าขนแปรงจะมีความนุ่มมาก เหมาะแก่การลงบริเวณแก้มหรือโหนกแก้ม แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน 


ในส่วนของรูปทรงของแปรงนั้น มีทั้งแปรงทรงแบนที่เหมาะแก่การทาบริเวณหน้าแก้มถึงข้างจมูก เน้นการเข้าซอกเป็นหลัก สามารถนำไปใช้ทาบริเวณอื่นได้ เช่น การไฮไลท์หน้าหรือจมูก ส่วนแปรงทรงกลมจะเหมาะแก่การใช้วนเป็นเกลียว ๆ บนบริเวณแก้ม เพื่อเน้นการกระจายตัวของเนื้อแป้ง และแบบสุดท้าย คือ แปรงทรงเฉียง เหมาะกับคนที่ชอบปัดบริเวณโหนกแก้ม เพื่อเน้นสีสันและเพิ่มสัดส่วนบริเวณโหนกให้ดูโดดเด่นมากขึ้น แต่ทั้งนี้การใช้แปรงต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับโครงหน้าของแต่ละคนว่าจะเน้นงานแก้มตรงช่วงบริเวณไหนค่ะ

แปรงสำหรับทาปาก

แปรงสำหรับทาปาก

สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่า แปรงทาปากนั้นไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไร เพราะเราสามารถลงลิปสติกบนริมฝีปากโดยตรงได้เลย แต่เชื่อไหมคะว่า การทาปากด้วยแปรงนั้นจะทำให้ตัวเม็ดสีติดทนมากกว่าทาลิปสติกโดยตรง แถมยังเพิ่มความชัดของขอบปากให้สวยก็บงานปากให้เนียนเรียบแบบธรรมชาติ และที่สำคัญ ไม่ทำให้เปลืองเนื้อลิปสติกแท่งอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถใช้งานลิปสติกแท่งโปรดของเราได้อย่างยาวนานค่ะ 


ในส่วนของลักษณะหัวแปรงสำหรับทาปากนั้น จะมีหัวที่เล็ก แบน และมีความแหลม เพื่อช่วยให้การเข้ามุมขอบของปากนั้นทำได้ง่ายและเก็บงานได้สวย อีกทั้งยังลดการเกิดแบคทีเรียโดยตรงจากลิปสติกอีกด้วย

แปรงสำหรับทาคอนซีลเลอร์

แปรงสำหรับทาคอนซีลเลอร์

เราจะสังเกตได้ว่าลักษณะของแปรงสำหรับทาคอนซีลเลอร์นั้นมักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมเล็ก หัวจะตัด ๆ คล้ายกับแปรงทาตา แต่ความหนาของตัวขนแปรงมีความแน่นกว่าแปรงหัวเล็กแบบอื่น เพื่อใช้เกลี่ยเนื้อครีมของคอนซีลเลอร์ที่ทั้งหนาและหนักได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ ตัวแปรงควรมีลักษณะเล็ก เพื่อใช้เก็บงานในส่วนที่เราต้องการปกปิดให้มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการปกปิดรอยแดง, รอยดำ, รอยคล้ำ และรอยสิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและเป็นธรรชาติมากขึ้น ถ้าหากเลือกแปรงที่ใหญ่เกินไป อาจจะทำให้เปลืองเนื้อครีม รวมถึงไม่สามารถลง Detail บนหน้าหรือเน้นสัดส่วนบนหน้าได้ค่ะ

ตรวจสอบคุณภาพของขนแปรง

ตรวจสอบคุณภาพของขนแปรง

คุณภาพของแปรงนั้น ส่วนใหญ่แล้วขึ้นมักอยู่กับตัวขนแปรงว่า ผลิตจากวัสดุประเภทไหน หรือหากใช้แล้วทำให้ใบหน้าของเราเกิดการระคายเคืองหรือไม่ ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ในการทำขนของแปรงแต่งหน้านั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่


 • แปรงแต่งหน้าขนสัตว์ : เป็นแปรงที่ทำขึ้นจากขนของสัตว์ เช่น หมูป่า กระรอก ม้า หรือแพะ เป็นรูปแบบของแปรงที่มีราคาและประสิทธิภาพที่ค่อนข้างสูง สามารถใช้งานได้ดีกับเครื่องสำอางที่เป็นผงหรือฝุ่น เช่น แป้ง อายแชโดว์ หรือบลัชออน เป็นต้น แปรงประเภทนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะทำจากขนของสัตว์จริง ๆ จึงอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ 


 • แปรงแต่งหน้าขนสังเคราะห์ : เป็นรูปแบบของแปรงที่ทำขึ้นมาเพื่อเลียนแบบแปรงแต่งหน้าขนสัตว์ เพื่อให้คนที่แพ้ขนสัตว์สามารถใช้ได้ ในด้านของประสิทธิภาพและราคาก็ไม่สามารถเทียบเคียงกับแปรงขนสัตว์ได้ แต่ก็เหมาะกับการใช้กับเครื่องสำอางประเภทครีม เช่น รองพื้นเนื้อครีมหรือคอนซีลเลอร์ เป็นต้น 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมเลือกแปรงแต่งหน้าให้เหมาะกับการลักษณะใช้งานของตนเองกันด้วยนะคะ 

เลือกแปรงที่มีกล่อง กระเป๋า หรืออุปกรณ์จัดเก็บมาให้

เลือกแปรงที่มีกล่อง กระเป๋า หรืออุปกรณ์จัดเก็บมาให้

กระเป๋าหรือกล่องเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อการพกพาอุปกรณ์แต่งหน้าไปกับเราค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวในทริปเล็ก ๆ หรือไปต่างประเทศก็ตาม แถมยังเหมาะกับหลาย ๆ คนที่อาจจะไม่มีเวลาแต่งหน้าในตอนเช้า หรือบางเวลาที่เร่งรีบ ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำให้คุณเลือกซื้ออุปกรณ์แต่งหน้า ที่มีกระเป๋าหรือกล่องใส่มาให้ด้วยในตัว เพื่อที่คุณจะได้ใช้กระเป๋าหรือกล่องใบนั้น ๆ ในการพกพาอุปกรณ์แต่งหน้าไปด้วยทุกที่ค่ะ 


นอกจากนี้ ข้อดีของการมีกระเป๋าหรือกล่องที่ใช้ในการจัดเก็บอุปกรณ์แต่งหน้า ยังเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวแปรงของเรานั้นสัมผัสกับฝุ่นละอองจากภายนอกอีกด้วย ดังนั้น หากใครที่ไม่ได้ซื้ออุปกรณ์แต่งหน้าที่มาพร้อมกับกระเป๋าหรือกล่อง เราก็ขอแนะนำให้คุณมองหาอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บแปรงแต่งหน้าต่าง ๆ เอาไว้ด้วยนะคะ 

10 อันดับ อุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทราบวิธีการเลือกอุปกรณ์แต่งหน้ากันไปแล้ว ก็มาถึงการจัด 10 อันดับของอุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ ที่เราจะบอกให้คุณทราบถึงรายละเอียดที่จำเป็นต่าง ๆ จากรายละเอียดสินค้าและจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง จะมีสินค้าตัวไหนบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

10
ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงทรงแบนยาว
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับทาริมฝีปาก
9
ประเภทขนสังเคราะห์และขนสัตว์
รูปทรงแปรงพู่กัน, แปรงปลายเฉียง, แปรงทรงโดม, แปรงปลายตัดและแปรงฟองน้ำ
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงบริเวณใบหน้า, ดวงตา, คิ้ว, แก้มและปาก
8

NEE CARA ชุดแปรงแต่งหน้า 5 ชิ้น พร้อมกระเป๋าเก็บ

765 บาท 〜

ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงทรงพุ่มใหญ่, แปรงพุ่มเล็ก, แปรงเหลี่ยมมนมุม, แปรงหัวตัดเฉียงและแปรงปลายเฉียง
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงบริเวณหน้า, ดวงตา, คิ้ว, แก้มและปาก
7
ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงทรงหัวกลมแบน
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงรองพื้น
6

SIGMA BEAUTYแปรงสำหรับลงรองพื้น F80 Flat Kabuki™ Brush

850 บาท 〜

ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงหัวตัด
ความยาว15.8 cm
ใช้สำหรับลงรองพื้น
5

ZOEVAแปรงปัดแก้ม 126 Luxe Cheek Finish

850 บาท 〜

ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงทรงพุ่มกลม
ความยาว16 cm
ใช้สำหรับลงบริเวณแก้ม
4

KVD VEGAN BEAUTYแปรงสำหรับคอนซีลเลอร์ Lock-It Edge Concealer Brush 40

1,050 บาท 〜

ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงสีเหลี่มมุมตัด
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงคอนซีลเลอร์
3

HUDA BEAUTY Eyes | Build & Blend Brush แปรงสำหรับแต่งตา

725 บาท 〜

ประเภทแปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงทรงเหลี่ยมมน
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงรองบริเวณตา
2

BEAUTYBLENDERฟองน้ำแต่งหน้า Original Beautyblender

825 บาท 〜

ประเภทฟองน้ำ
รูปทรงทรงไข่
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงรองพื้น
1
ประเภทแปรงขนสังคราะห์
รูปทรงแปรงทรงพุ่ม
ความยาวไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงแป้งฝุ่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SHISEIDO แปรงแต่งหน้า Maru Fude Multi Face Brush 1

SHISEIDO

2
BEAUTYBLENDER ฟองน้ำแต่งหน้า Original Beautyblender 1

BEAUTYBLENDER

3
HUDA BEAUTY Eyes | Build & Blend Brush แปรงสำหรับแต่งตา 1

HUDA BEAUTY

4
KVD VEGAN BEAUTY แปรงสำหรับคอนซีลเลอร์ Lock-It Edge Concealer Brush 40 1

KVD VEGAN BEAUTY

5
ZOEVA แปรงปัดแก้ม 126 Luxe Cheek Finish 1

ZOEVA

6
SIGMA BEAUTY แปรงสำหรับลงรองพื้น F80 Flat Kabuki™ Brush 1

SIGMA BEAUTY

7
innisfree แปรงแต่งหน้า My Foundation Brush [Glow] 1

innisfree

8
NEE CARA ชุดแปรงแต่งหน้า 5 ชิ้น พร้อมกระเป๋าเก็บ 1

NEE CARA

9
CUTE PRESS ชุดแปรงแต่งหน้าขนาดพกพา COLOR FANTASY PROFESSIONAL 1

CUTE PRESS

10
ETUDE HOUSE แปรงทาปาก My Beauty Tool Brush 211 Auto Lip 1

ETUDE HOUSE

ชื่อสินค้า

แปรงแต่งหน้า Maru Fude Multi Face Brush

ฟองน้ำแต่งหน้า Original Beautyblender

Eyes | Build & Blend Brush แปรงสำหรับแต่งตา

แปรงสำหรับคอนซีลเลอร์ Lock-It Edge Concealer Brush 40

แปรงปัดแก้ม 126 Luxe Cheek Finish

แปรงสำหรับลงรองพื้น F80 Flat Kabuki™ Brush

แปรงแต่งหน้า My Foundation Brush [Glow]

ชุดแปรงแต่งหน้า 5 ชิ้น พร้อมกระเป๋าเก็บ

ชุดแปรงแต่งหน้าขนาดพกพา COLOR FANTASY PROFESSIONAL

แปรงทาปาก My Beauty Tool Brush 211 Auto Lip

คุณสมบัติ

แปรงลงแป้งฝุ่น นวัตกรรมสุดใหม่ ออกแบบมาให้คล้ายกับขนแพะ

ฟองน้ำรูปทรงไข่ เนื้อนิ่มเกลี่ยง่าย เพิ่มความเรียบเนียนให้กับใบหน้า

แปรงทาตา 2 หัวใน 1 ด้าม ขนนุ่มพร้อมด้ามแปรงสี Rose Gold

ช่วยในการเกลี่ยคอนซีลเลอร์ สามารถกลบรอยเล็ก ๆ ได้ดี

หัวแปรงนุ่มด้ามเดียว สามารถใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่ากับราคา

ขนแปรง Airbrush นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่ดูดซับเครื่องสำอาง

แปรงขนนุ่มไม่บาดผิว เกลี่ยรองพื้นได้ดี ให้ลุคเป็นธรรมชาติ

อุปกรณ์แต่งหน้าแบรนด์คนไทย ขนแปรงหนานุ่ม ไม่บาดผิวหน้า

เซ็ตแปรงสุดน่ารัก คุ้มราคา ขนาดกะทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่

หัวแปรงจากเกาหลี สามารถเลื่อนขึ้น-ลงได้ ง่ายต่อการเก็บรักษา

ราคาเริ่มต้น1,200 บาท825 บาท725 บาท1,050 บาท850 บาท850 บาท640 บาท765 บาท399 บาท200 บาท
ประเภทแปรงขนสังคราะห์ฟองน้ำแปรงขนสังเคราะห์แปรงขนสังเคราะห์แปรงขนสังเคราะห์แปรงขนสังเคราะห์แปรงขนสังเคราะห์แปรงขนสังเคราะห์ขนสังเคราะห์และขนสัตว์แปรงขนสังเคราะห์
รูปทรงแปรงทรงพุ่มทรงไข่แปรงทรงเหลี่ยมมนแปรงสีเหลี่มมุมตัดแปรงทรงพุ่มกลมแปรงหัวตัดแปรงทรงหัวกลมแบนแปรงทรงพุ่มใหญ่, แปรงพุ่มเล็ก, แปรงเหลี่ยมมนมุม, แปรงหัวตัดเฉียงและแปรงปลายเฉียงแปรงพู่กัน, แปรงปลายเฉียง, แปรงทรงโดม, แปรงปลายตัดและแปรงฟองน้ำแปรงทรงแบนยาว
ความยาวไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ16 cm15.8 cmไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ใช้สำหรับลงแป้งฝุ่นลงรองพื้นลงรองบริเวณตาลงคอนซีลเลอร์ลงบริเวณแก้มลงรองพื้นลงรองพื้นลงบริเวณหน้า, ดวงตา, คิ้ว, แก้มและปากลงบริเวณใบหน้า, ดวงตา, คิ้ว, แก้มและปากทาริมฝีปาก
ลิงค์สินค้า

อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดแปรงอยู่เสมอ

อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดแปรงอยู่เสมอ

สาว ๆ หลายคนจะต้องแต่งหน้าทุกวันหรือแต่งหน้าเป็นประจำ ดังนั้น ต้องอย่าลืมทำความสะอาดอุปกรณ์หรือแปรงสำหรับแต่งหน้ากันด้วยนะคะ เพราะหากไม่ทำความสะอาดเลย อุปกรณ์แต่งหน้าของเราอาจเกิดการสะสมของแบคทีเรีย จนก่อให้เกิดสิวบนใบหน้าเมื่อใช้งาน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ ขอแนะนำให้ล้างแปรงทุก ๆ สัปดาห์ โดยวิธีการทำความสะอาด แบ่งออกเป็น 2 วิธี ดังนี้ 


 1. ใช้แชมพูเด็กหรือน้ำยาล้างแปรงโดยตรง ผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย โดยวนหัวแปรงกับภาชนะหรือฝ่ามือเบา ๆ แล้วล้างน้ำเปล่าออก จากนั้นนำไปซับให้แห้งหรือตากแดด นอกจากนี้ ยังควรล้างบริเวณหัวแปรงเบา ๆ เพื่อไม่ให้ขนแปรงหลุดร่วง
 2. ใช้เบบี้ออยล์หรือน้ำมันมะกอกในการทำความสะอาด โดยการหยดลงภาชนะและถูวนเบา ๆ จนกว่าคราบเครื่องสำอางจะออกหมด จากนั้นนำมาถูบนกระดาษอเนกประสงค์อีกรอบและผึ่งให้แห้ง

อย่างไรก็ตาม หลังจากล้างแปรงเสร็จแล้วควรวางผึ่งแปรงในแนวนอนหรือระนาบเดียวกับโต๊ะ เพื่อรักษาสภาพและรูปทรงของแปรง อีกทั้งยังไม่ควรวางแปรงในแนวตั้ง เนื่องจากอาจะเกิดน้ำขังและความชื้นตกค้าง ซึ่งก่อให้เกิดเชื้อราหรือการสะสมของแบคทีเรียได้ ทั้งยังทำให้กาวที่ด้ามแปรงเสื่อมสภาพเร็วขึ้นอีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับอุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ทั้ง 10 อันดับ และวิธีการเลือกอุปกรณ์แต่งหน้า สำหรับมือใหม่ที่เราได้แนะนำในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังเริ่มต้นแต่งหน้า รวมถึงกำลังหาอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าหากใครยังไม่ค่อยมั่นใจ เราก็ขอแนะนำว่า ก่อนจะซื้อแปรงอย่าลืมดูรูปทรง ลักษณะการใช้งานของแปรง และคุณภาพของขนแปรงให้ดีเสียก่อน เพราะหากเลือกขนแปรงที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า เนื่องจากการเลือกซื้อแปรงที่มีคุณภาพก็เหมือนซื้อตัวช่วยในการสร้างลุคที่สวย และดึงความโดดเด่นทุกส่วนของหน้าได้ดี 


รวมถึงอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าบ่อย ๆ เพื่อรักษาคุณภาพของแปรงและลดการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ  ข้อนี้นั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ห้ามมองข้ามนะคะ นอกจากนี้ แปรงแต่งหน้าบางรุ่นหรือบางแบรนด์แม้จะเป็นประเภทขนสังเคราะห์แบบเดียวกัน แต่วัสดุ การออกแบบ รูปทรง รวมถึงการผลิตต่างก็แตกต่างกันออกไป การรักษาและการจัดเก็บจึงอาจแตกต่าง สาว ๆ จึงควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนสั่งซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว
  10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว
  “มาส์กบำรุงผิว” ที่เป็นไอเทมยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ในการช่วยดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ เปรียบเสมือนเป็นทางลัดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะในส่วนผสมของมาส์กจะมีความเข้มข้นสูง มีหลายสูตรให้เลือกใช้ เช่น ฟื้นฟูอาการผิวแห้งเสียจากแสง UV ปัญหาการเสื่อมสภาพของผิว จุดด่างดำ ใบหน้าหมองคล้ำ และปัญหาสิวต่าง ๆ ในการเลือกมาส์กบำรุงผิวนั้นอาจดูเป็นเรื่องง่าย เพียงแต่ว่าในบรรดาชนิดของ “มาส์กบำรุงผิว” นั้น ยังแบ่งออกได้อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ‘มาส์กสำหรับใช้ทา’ และ ‘มาส์กชนิดแผ่น’ ที่มีการเรียกตั้งแต่ Sheet Mask, Face Mask เป็นต้น ดังนั้น จากเรื่องง่าย ๆ ในการเลือกมาส์กนั้นอาจกลายเป็นเรื่องยากได้สำหรับใครหลายคนเลยทีเดียวในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการเลือกมาส์กบำรุงผิว’ รวมถึง 10 อันดับของมาส์กบำรุงผิวยอดนิยมมาฝากกันค่ะ ซึ่งครอบคลุมทั้งสภาพผิวแห้ง ผิวบอบบาง และผิวมัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  23,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือกที่เขียนคิ้ว” จึงเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  48,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  91,850 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความภูมิฐาน เพิ่มความมั่นใจ กลิ่นหอมยาวนาน
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความภูมิฐาน เพิ่มความมั่นใจ กลิ่นหอมยาวนาน
  "น้ำหอม" ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้มีกลิ่นหอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้อีกด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมเช่นกัน โดยเฉพาะการเลือกน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 เพราะหากต้องออกงานพิธีการ ประชุมในออฟฟิศหรือออกไปพบลูกค้า ถ้าเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป ก็อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้ค่ะ นอกจากนี้ น้ำหอมที่เหมาะสำหรับสาววัย 30 ยังมีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Jo Malone, VERSACE, CHLOÉ, GUCCI และอื่น ๆ อีกมากมายในครั้งนี้ เราจึงนำวิธีการเลือกน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ เพราะผู้หญิงหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า การเลือกน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 นั้นมีวิธีการอย่างไร หรือมีสิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความ เรายังมีรีวิวน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 จาก 10 ยี่ห้อดังมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณกันอีกด้วย ไปค้นหาน้ำหอมที่ใช่พร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  32,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเย็นธรรมดา สูตรเย็นสุดขั้ว และสูตรปกป้องผิว
  10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเย็นธรรมดา สูตรเย็นสุดขั้ว และสูตรปกป้องผิว
  สมัยเราเรียนสังคม คุณครูก็มักจะสอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูใช่ไหมคะ ได้แก่ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว แต่ดูจากสภาพอากาศจริง ๆ แล้วเหมือนจะมีอยู่แค่ 2 ฤดู นั่นคือ หน้าร้อนกับหน้าฝน และแม้ว่าฝนจะตก หรือลมจะแรงแค่ไหน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีก็ยังคงรักษาระดับความร้อนได้อย่างเหนียวแน่น แต่ละคนเลยต้องมีวิธีคลายร้อนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะพกพัดลมมือถือ ติดแอร์ที่ห้อง หรือแม้แต่การใช้ “แป้งเย็น” หลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการเลือกซื้อแป้งเย็น และ 10 อันดับแป้งเย็น แนะนำ ที่เราได้เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละยี่ห้อมาให้อ่านกันค่ะเอาล่ะ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจจะเลื่อนไปอ่านอันดับสินค้าเลย เพราะมองว่าวิธีการเลือกซื้อไม่สำคัญ แต่ระวังจะซื้อผิดความต้องการกันนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งเย็นมีออกมาหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเย็นธรรมดา สูตรเย็นสุดขั้ว  สูตรปกป้องผิวและลดกลิ่นกาย ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  11,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  13,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  BB Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ หลายคนมีไว้เพื่อใช้แทนรองพื้น เหตุผลที่ BB Cream เป็นไอเทมยอดฮิตก็เพราะมีส่วนผสมที่ครอบคลุมครบจบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบส, รองพื้น, กันแดด และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มารวมตัวอยู่ในขวดเดียว เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ทั้งการปกปิดและการบำรุงผิวเลยล่ะค่ะ ซึ่ง BB Cream ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันมีตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาทเลยก็มี สำหรับ BB Cream ที่ราคาไม่แพง หลายคนคงใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อไม่นานใช่ไหมคะ แต่หากเป็น BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ราคาสูง ก็อาจคนอาจจะต้องคิดหนักในการซื้อแต่ละที เพราะหากใช้แล้วไม่เข้ากับผิว หรือไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดไว้ ก็คงต้องวางทิ้งไว้จนเสียดายเงินแน่ ๆ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักในการเลือก BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ BB Cream ที่มีราคาสูงค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ หากใครยังไม่รู้ว่าควรใช้แบรนด์ไหนดี เรามีไอเทมเด็ด 10 อันดับของ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Calvin Klein กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น ไม่ฉุน ติดทนนาน เพิ่มความเสน่ห์ได้ทุกวัน
  10 อันดับ น้ำหอม Calvin Klein กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น ไม่ฉุน ติดทนนาน เพิ่มความเสน่ห์ได้ทุกวัน
  Calvin Klein แม้จะเริ่มต้นจากการเป็นแบรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกาย ชุดชั้นในและเครื่องประดับชั้นนำของโลก แต่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของน้ำหอมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอม Calvin Klein มักได้รับการยกย่องให้เป็นน้ำหอมในดวงใจอยู่เสมอเมื่อพูดถึงน้ำหอมที่ใช้ได้ง่ายในชีวิตประจำวันสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งยังมีน้ำหอมแบบ Unisex ที่มักจะมีคาแรคเตอร์เข้ากันได้กับทุกเพศและทุกวัยน้ำหอม Calvin Klein ก็มีอยู่มากมายถึงหลายรุ่น ซึ่งรุ่นที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีก็คือ CK One, CK All และ CK Eternity ซึ่งน้ำหอมในแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของลักษณะกลิ่น คาแรคเตอร์และระดับความเข้มข้นของน้ำหอม ซึ่งถ้าไม่เข้าใจวิธีการเลือกที่ถูกต้องแล้ว แทนที่เราจะได้น้ำหอมที่มีความหอมถูกใจไว้เพิ่มเสนห์ให้กับตัวเองไปใช้ ก็อาจจะผิดพลาดไปได้น้ำหอมที่ใช้แล้วไม่เหมาะกับคุณแทนได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือกน้ำหอม Calvin Klein ได้เหมาะกับตัวคุณมากขึ้น พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ น้ำหอม Calvin Klein รุ่นยอดนิยมอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  13,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Dr.Jart+ อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวอย่างล้ำลึก เป็นมิตรต่อผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ สกินแคร์ Dr.Jart+ อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวอย่างล้ำลึก เป็นมิตรต่อผิวแพ้ง่าย
  เมื่อเอ่ยถึงสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย หลาย ๆ คนคงนึกถึง Dr.Jart+ แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีนวัตกรรมในการฟื้นบำรุงผิวที่ทันสมัย และเน้นการบำรุงผิวให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกด้วยสารสกัดที่เป็นมิตรต่อผิวแพ้ง่ายแล้ว ยังเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่โด่งดังในด้านประสิทธิภาพและการให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจนหลายคนต้องบอกต่อ นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์ของ Dr.Jart+ ยังมีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ที่แหวกแนวไม่ซ้ำใครและมีสีสันที่สดใสสะดุดตาอีกด้วยค่ะแต่เนื่องจาก Dr.Jart+ นั้นมีสกินแคร์ให้เลือกอยู่หลายประเภทและหลายไลน์ผลิตภัณฑ์ ซึ่งคิดค้นขึ้นมาสำหรับสภาพผิวที่มีปัญหาแตกต่างกันออกไป เช่น สภาพผิวแห้ง ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกสกินแคร์ Dr.Jart+ ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ในการใช้งานได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ทางเรายังได้คัดสรรเอา 10 อันดับ สกินแคร์ Dr.Jart+ ที่น่าใช้งาน มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกปรับหน้าเรียว V-shape ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ด้วย Botox Filler Hifu และร้อยไหม
  10 คลินิกปรับหน้าเรียว V-shape ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ด้วย Botox Filler Hifu และร้อยไหม
  สำหรับปัญหารูปหน้าไม่เรียว ส่วนใหญ่อาจจะเกิดจากปัจจัยอายุที่เพิ่มขึ้นหรือมีไขมันสะสมบริเวณแก้มและใต้คางปริมาณเยอะจนเกินไป จึงทำให้รูปหน้าของใครหลายคนเริ่มหย่อนคล้อย และไม่ตึงกระชับอย่างเดิมอีกต่อไป แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เนื่องจากในยุคปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามหลายแห่งที่มาพร้อมกับนวัตกรรมสมัยใหม่ ซึ่งจะสามารถช่วยเนรมิตใบหน้าให้สวยกระชับในรูปแบบ V-shape ได้ ทั้งยังมีความปลอดภัยและเจ็บตัวน้อยกว่าการพึ่งมีดหมอด้วยวิธีการศัลยกรรมผ่าตัดตกแต่งใบหน้าอีกด้วย ในปัจจุบันโปรแกรมปรับหน้าเรียว V-shape นั้นมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งการฉีด Botox, ฉีด Meso Melt Fat, ฉีด Filler, ร้อยไหม รวมไปถึงนวัตกรรม HIFU ซึ่งล้วนเป็นวิธีการที่มีความปลอดภัยสูงหากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่สำคัญยังมีผลค้างเคียงน้อยและไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนานด้วยค่ะ ถ้าหากใครที่กำลังสนใจโปรแกรมเหล่านี้ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกคลินิกปรับหน้าเรียว V-shape พร้อม 10 อันดับ คลินิกปรับหน้าเรียว ที่บริการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีคุณภาพดีและเห็นผลจริงตามรีวิวของผู้ใช้บริการมาฝากให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  77 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ ที่มีน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  12,121 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด