• 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ 


หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 1,577 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการอ่านนิทานให้ลูกฟัง

ข้อดีของการอ่านนิทานให้ลูกฟัง

นิทาน มักจะเป็นเรื่องเล่าที่เน้นความสนุกสนาน น่าตื่นเต้น ทำให้คนฟังรู้สึกเพลิดเพลิน แถมตอนจบอาจจะแฝงข้อคิดสอนใจให้ได้ปฏิบัติตาม แต่ในปัจจุบันหนังสือนิทานได้พัฒนาเนื้อหาและวิธีการนำเสนอให้มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น รวมไปถึงการสอดแทรกด้วยความรู้ การเสริมสร้างจินตนาการ การพัฒนาทักษะและยังคงแฝงข้อคิดสอนใจที่ช่วยให้เด็กเรียนรู้และเติบโตอย่างมีคุณภาพ


ด้วยเหตุนี้เอง การอ่านนิทานให้เด็ก ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถือเป็นโอกาสในการพัฒนากระบวนการคิดของสมองส่วนหน้า (Executive Functions: EF) ที่ช่วยเสริมสร้างความฉลาดทางปัญญา (IQ) และความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) ของน้อง ๆ หนู ๆ รวมไปถึงช่วยในการเรียนรู้ภาษา เพิ่มคลังคำศัพท์และฝึกจับประเด็นหรือจับใจความเรื่อง โดยทักษะเหล่านี้ จะช่วยพัฒนากระบวนการคิดวิเคราะห์และทำให้เด็ก ๆ รู้จักความเป็นเหตุเป็นผลมากขึ้น


นอกจากนี้ เด็ก ๆ ยังจะได้ปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ ให้เป็นคนคิดนอกกรอบและมีความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังช่วยเรื่องการฝึกสมาธิและทำให้พวกเขากลายเป็นเด็กรักการอ่าน ที่สำคัญ การอ่านนิทานให้ลูกฟังยังเป็นการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว ทำให้เด็กมีความสุขและทำให้พ่อแม่ผูกพันกับลูก ๆ มากขึ้น ผู้ปกครองยังสามารถใช้โอกาสนี้ในการพูดคุยและให้ข้อคิดดี ๆ กับลูกของเราได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี

หลังจากที่ทุกคนได้รู้ถึงข้อดีของการอ่านนิทานให้ลูกฟังไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องพิจารณาให้ดีก็คือ วิธีการเลือกนิทานให้เจ้าตัวน้อยของเรานั่นเองค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า จะมีปัจจัยใดที่ควรคำนึงถึงกันบ้าง 

เลือกนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัย

เลือกนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัย

การเลือกนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัยเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยค่ะ เนื่องจากพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัยมีความแตกต่างกัน โดยช่วงวัยหนึ่งเขาอาจจะกำลังพัฒนาส่วนหนึ่ง และเมื่อเข้าสู่อีกช่วงวัยก็อาจจะมีส่วนที่ต้องพัฒนาเพิ่มเติม พ่อแม่จึงควรเลือกนิทานที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกเพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเขาให้เหมาะสมและถูกต้องตามวัยที่สุด


สำหรับเด็กที่อายุ 4 - 6 ปี เป็นวัยที่กำลังมีความคิดสร้างสรรค์ เด็กจะชอบจินตนาการถึงสิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงมีความอยากรู้อยากเห็นและรู้จักตั้งคำถามมากขึ้นว่า สิ่งนี้คืออะไร? มาจากไหน? นอกจากนี้ ยังเริ่มรู้จักแยกแยะระหว่างเรื่องสมมติและเรื่องจริง ดังนั้น นิทานที่เหมาะกับเด็กอายุ 4 - 6 ปีก็คือ นิทานที่เสริมสร้างจินตนาการ โดยอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับนางฟ้า เจ้าชาย-เจ้าหญิง หรือการผจญภัย สามารถเป็นเรื่องยาวได้แต่เนื้อเรื่องต้องไม่ซับซ้อน ควรมีภาพประกอบสวยงามและใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายค่ะ

เลือกจากเนื้อหาของนิทาน

หนังสือนิทานที่เราเห็นตามร้านหนังสือไม่ได้มีเนื้อหาที่เหมือนกันทั้งหมด แต่ละเล่มก็จะมีเรื่องราวที่ต่างกันออกไป ซึ่งการเลือกนิทานจากเนื้อหา ก็จะช่วยให้พ่อแม่เลือกซื้อนิทานได้ง่ายขึ้นและตรงความต้องการมากขึ้นด้วยค่ะ

เนื้อหาที่ส่งเสริมจินตนาการ/พัฒนาทักษะ

นิทานที่มีเนื้อหาส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาทักษะนั้นมีมากมายหลากหลาย โดยนิทานส่วนใหญ่มักจะมีเนื้อหาที่สร้างเสริมจินตนาการของเด็ก ๆ จากเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับการผจญภัย การทะลุมิติไปเจอดินแดนมหัศจรรย์ หรือตัวละครอย่างนางฟ้า, เทวดา, เจ้าชาย, เจ้าหญิง, ปีศาจ, มังกร หรือแม้แต่สัตว์พูดได้ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้เด็กมีจินตนาการและมีความคิดสร้างสรรค์ 


นอกจากนี้ นิทานยังช่วยพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ จากเนื้อหาที่ชวนให้คิด หรือการชวนให้เรียนรู้ไปด้วยกันของตัวละคร รวมไปถึงรูปเล่มของนิทานที่ส่งเสริมทั้งทักษะและจินตนาการ เช่น นิทาน 3 มิติ นิทานแผ่นพับ หรือนิทานที่มีเสียง ดังนั้น หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการนิทานที่มีเนื้อหาเพื่อดึงความคิดและจินตนาการของเด็ก ๆ ให้ออกมาได้มากที่สุด ลองมองหาหนังสือเหล่านี้ดูนะคะ

เนื้อหาที่ให้ข้อคิด แฝงคุณธรรม

การอ่านนิทานสามารถสร้างความสนุกสนาน ตื่นเต้น และเพลิดเพลินให้เด็ก ๆ ได้ แต่ทุกเรื่องก็มักจะแฝงข้อคิดสอนใจให้เด็กได้เรียนรู้และนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตเสมอ โดยเฉพาะนิทานอีสปหรือนิทานคุณธรรม ซึ่งการเรียนรู้คติหรือข้อคิดสอนใจผ่านนิทานนั้น ในบางครั้งอาจทำให้เด็กจดจำและเข้าใจได้มากกว่าการสั่งสอนด้วยคำพูดเสียด้วยซ้ำ 


เนื่องจากนิทานมีเรื่องราวที่ไม่ซับซ้อนแต่ชวนติดตาม จึงทำให้เด็ก ๆ ตั้งใจฟังและจดจ่อกับเนื้อหาได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ พวกเขาจะพยายามทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องและสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละคร ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เด็กได้เรียนรู้ไปพร้อมกับตัวละครในเรื่อง หากตัวละครทำผิด เด็กก็จะเข้าใจถึงเหตุและผลเนื่องจากเขาติดตามเรื่องราวมาตั้งแต่ต้น ทำให้พวกเขาได้ข้อคิดที่แฝงคุณธรรมกลับไปค่ะ 

เนื้อหาที่เสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดีในชีวิตประจำวัน

นิทานที่มีเนื้อหาเสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดีในชีวิตประจำวัน อาจจะฟังดูคล้ายกับนิทานที่ให้ข้อคิด แต่นิทานที่เสริมสร้างลักษณะที่ดีนั้นส่วนใหญ่จะมีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันค่ะ โดยตัวละครอาจจะเป็นเด็กในวัยเดียวกับน้อง ๆ หนู ๆ ที่อ่านอยู่และต้องพบเจอปัญหาต่าง ๆ ของเด็กวัยนั้น ซึ่งมักจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน เช่น ไม่ชอบแปรงฟัน ไม่กินผัก นอนดึก เป็นต้น 


การอ่านนิทานที่เสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดีจะช่วยทำให้เด็ก ๆ ได้เห็นผลของการกระทำอย่างชัดเจน เช่น ถ้าไม่แปรงฟันก็จะฟันผุ หรือถ้าไม่กินผักก็จะท้องผูกได้ เด็กจึงได้เรียนรู้และนำไปปฏิบัติตามเพราะไม่อยากได้รับผลเสียเหมือนตัวละคร หนังสือนิทานประเภทนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการสอนหรือเสริมสร้างอุปนิสัยที่ดีของเด็ก ๆ โดยที่พ่อแม่ผู้ปกครองไม่ต้องเหนื่อยหรือไม่จำเป็นต้องใช้วิธีที่รุนแรงเพื่อให้ลูกปฏิบัติตามค่ะ 

เนื้อหาที่เกี่ยวกับความรู้รอบตัวทั่วไป

ความรู้รอบตัวที่แทรกเข้าไปในหนังสือนิทานสำหรับเด็กนั้น ส่วนใหญ่จะไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อนหรือเข้าใจยาก มักเป็นเรื่องง่าย ๆ เช่น คลังคำศัพท์ในชีวิตประจำวัน เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ สถานที่ต่าง ๆ รวมไปถึงความรู้วิทยาศาสตร์ง่าย ๆ ที่สามารถอธิบายให้เด็กเข้าใจได้ อาจมีเนื้อหาที่ชักชวนให้เด็กทดลองได้ถ้าไม่อันตราย เด็กจึงได้ทั้งความสนุกและความรู้รอบตัว 


นอกจากนี้ นิทานในปัจจุบันยังมีการสอดแทรกปัญหาสังคมและปัญหาครอบครัวที่เด็ก ๆ ควรรับรู้เอาไว้ให้มากขึ้น เพื่อให้พวกเขาเข้าใจและรู้จักวิธีการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่างไรก็ตาม นิทานที่มีเนื้อหาละเอียดอ่อนเหล่านั้นมักจะมีคู่มือสำหรับผู้ปกครองหรือคำแนะนำให้ผู้ปกครองอ่านนิทานร่วมกับเด็กเพื่ออธิบายเพิ่มเติมอยู่แล้วค่ะ คุณพ่อคุณแม่จึงไม่ต้องเป็นกังวลและสามารถอ่านให้ลูกน้อยฟังอย่างสบายใจได้เลยค่ะ

เลือกนิทานที่มีภาพประกอบและสีสันสวยงามเพื่อดึงดูดใจ

เลือกนิทานที่มีภาพประกอบและสีสันสวยงามเพื่อดึงดูดใจ

แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้ในนิทานก็คือ ภาพประกอบ นั่นเองค่ะ ซึ่งเราเชื่อว่าน้อง ๆ หนู ๆ จะต้องรีบวิ่งไปหยิบนิทานที่มีรูปภาพและสีสันที่ถูกใจก่อนจะอ่านเนื้อเรื่องเสียด้วยซ้ำ นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราควรเลือกหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบและสีสันสวยงาม เนื่องจากรูปภาพและสีสันต่าง ๆ จะช่วยดึงดูดความสนใจของเด็ก พร้อมกับช่วยเสริมสร้างสมาธิให้พวกเขาตั้งใจดูหรือฟังนิทาน


นอกจากนี้ รูปภาพยังช่วยเสริมสร้างความจำ จินตนาการ รวมไปถึงช่วยพัฒนาสมองและทักษะ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับเด็กในช่วงปฐมวัย เพราะพวกเขายังอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเรียนรู้และมักจะจดจำสิ่งต่าง ๆ ด้วยภาพ การอ่านนิทานที่มีภาพประกอบหลากหลายและมีสีสันสวยงามจึงช่วยให้พวกเขาจดจำและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกนิทานที่ใช้ภาษาง่าย ไม่ซับซ้อน และมีเนื้อหาไม่ยากเกินไป

การเลือกหนังสือนิทานให้เหมาะสม เราจะต้องคำนึงถึงตัวเด็กเป็นสำคัญค่ะ เพราะเขาเป็นคนที่ต้องทำความเข้าใจและเรียนรู้จากหนังสือนิทาน ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกหนังสือนิทานที่ใช้สำนวนภาษาแบบเข้าใจง่าย ไม่ต้องตีความหลายชั้น รวมถึงใช้คำศัพท์ที่ไม่ยากจนเกินไปเพื่อให้เด็กเรียนรู้และจดจำได้ง่ายค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น แม้ว่าเด็กอายุ 4 - 6 ปี จะเริ่มอ่านหนังสือนิทานที่ใช้คำบรรยายยาว ๆ ได้มากขึ้น แต่เนื้อหาของนิทานก็ยังไม่ควรจะซับซ้อนหรือเข้าใจยากจนเกินไป เนื่องจากน้อง ๆ หนู ๆ อาจจะไม่เข้าใจเนื้อหาของนิทานแล้วจะกลายเป็นเบื่อหรือไม่ชอบอ่านหนังสือได้ ดังนั้น หากเราสามารถเลือกหนังสือนิทานที่เหมาะกับความต้องการของเด็กได้ พวกเขาก็จะได้อ่านนิทานอย่างสนุกสนานพร้อมได้ความรู้ไปด้วยอย่างแน่นอนค่ะ

10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากทราบวิธีการเลือกนิทานไปแล้ว จากนี้ไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4 - 6 ปี เล่มไหนบ้างที่เราแนะนำให้คุณควรซื้ออย่างยิ่ง ไปชมกันเลยค่ะ !

10
ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม20.5 x 23 เซนติเมตร
จำนวนหน้า28 หน้า
สำนักพิมพ์ อมรินทร์คิดส์
ผู้แปลมารินา โคบายาชิ, อนงค์ นิคมค้า
9

Trace Moroneyหนังสือชวนสงบใจของถ้วยฟู ชุด ถ้วยฟูช่วยหนูจัดการอารมณ์

98 บาท 〜

ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม22.6 x 24 เซนติเมตร
จำนวนหน้า32 หน้า
สำนักพิมพ์Nanmeebooks Kiddy
ผู้แปลผศ. รพินทร ณ ถลาง
8

ซิ่งเจียฮุ่ยผีเสื้อของตั๋วตั่ว + คู่มือการใช้งาน

315 บาท 〜

ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม19.4 x 27 เซนติเมตร
จำนวนหน้า48 หน้า
สำนักพิมพ์แมงมุมคิดส์
ผู้แปลพัณณ์ชิตา ธนวีร์กิตติโชติ
7
ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม21.6 x 19.8 เซนติเมตร
จำนวนหน้า20 หน้า
สำนักพิมพ์โลกหนังสือ
ผู้แปล-
6
ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม20 x 19 เซนติเมตร
จำนวนหน้า24 หน้า
สำนักพิมพ์Kids Learning
ผู้แปล-
5

Disney Enterprisesนิทาน Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

55 บาท 〜

ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ตด้าน
ขนาดรูปเล่ม 21 x 19 เซนติเมตร
จำนวนหน้า24 หน้า
สำนักพิมพ์AKSARA FOR KIDS
ผู้แปลอักษรา
4

สุดธิดานิทานสำหรับเด็กชุดเสริมสร้างความฉลาดทางอารมณ์

260 บาท 〜

ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม20 x 19 เซนติเมตร
จำนวนหน้า24 หน้า
สำนักพิมพ์Sun Child Learning
ผู้แปล-
3
ภาษาไทย
วัสดุกระดาษหนา
ขนาดรูปเล่ม19.5 x 19.5 เซนติเมตร
จำนวนหน้า16 หน้า
สำนักพิมพ์AKSARA FOR KIDS
ผู้แปล-
2
ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม21.5 x 29.7 เซนติเมตร
จำนวนหน้า30 หน้า
สำนักพิมพ์YF Culture
ผู้แปลสวิณี แสงสิทธิชัย
1

ยูมิโกะ ฟุคุซาวะ (Yumiko Fukuzawa)เพื่อนซี้ในป่าใหญ่ : นิทานชุดพี่หมีตัวใหญ่กับเจ้าหนูหางกระรอกตัวเล็ก

290 บาท 〜

ภาษาไทย
วัสดุกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม22.6 x 29 เซนติเมตร
จำนวนหน้า40 หน้า
สำนักพิมพ์SandClock Books
ผู้แปลพี่หนึ่ง

ตารางเปรียบเทียบหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหนังสือนิทาน เด็กอายุ 4-6 ปี ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ยูมิโกะ ฟุคุซาวะ (Yumiko Fukuzawa) - เพื่อนซี้ในป่าใหญ่ : นิทานชุดพี่หมีตัวใหญ่กับเจ้าหนูหางกระรอกตัวเล็ก
 • Pimm Van Hest - ฉันกลืนความลับไว้ในท้อง
 • จารุวรรณ แก้วชิงดวง และป้าเหน่ง - ชุดนิทานคำกลอนมะลิกะทิ
 • สุดธิดา - นิทานสำหรับเด็กชุดเสริมสร้างความฉลาดทางอารมณ์
 • Disney Enterprises - นิทาน Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ยูมิโกะ ฟุคุซาวะ (Yumiko Fukuzawa) เพื่อนซี้ในป่าใหญ่ : นิทานชุดพี่หมีตัวใหญ่กับเจ้าหนูหางกระรอกตัวเล็ก 1

ยูมิโกะ ฟุคุซาวะ (Yumiko Fukuzawa)

2
Pimm Van Hest ฉันกลืนความลับไว้ในท้อง 1

Pimm Van Hest

3
จารุวรรณ แก้วชิงดวง และป้าเหน่ง ชุดนิทานคำกลอนมะลิกะทิ 1

จารุวรรณ แก้วชิงดวง และป้าเหน่ง

4
สุดธิดา นิทานสำหรับเด็กชุดเสริมสร้างความฉลาดทางอารมณ์ 1

สุดธิดา

5
Disney Enterprises นิทาน Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ 1

Disney Enterprises

6
โรสแมรี่ ขบวนการปกป้องฟัน 1

โรสแมรี่

7
กาญจน์ ศรีปริญญาศิลป์ ช่วยด้วยหนูติดเกม 1

กาญจน์ ศรีปริญญาศิลป์

8
ซิ่งเจียฮุ่ย ผีเสื้อของตั๋วตั่ว + คู่มือการใช้งาน 1

ซิ่งเจียฮุ่ย

9
Trace Moroney หนังสือชวนสงบใจของถ้วยฟู ชุด ถ้วยฟูช่วยหนูจัดการอารมณ์ 1

Trace Moroney

10
อาคิโกะ มิยาโคชิ (Akiko Miyakoshi) เล่นแสงไฟฉาย 1

อาคิโกะ มิยาโคชิ (Akiko Miyakoshi)

ชื่อสินค้า

เพื่อนซี้ในป่าใหญ่ : นิทานชุดพี่หมีตัวใหญ่กับเจ้าหนูหางกระรอกตัวเล็ก

ฉันกลืนความลับไว้ในท้อง

ชุดนิทานคำกลอนมะลิกะทิ

นิทานสำหรับเด็กชุดเสริมสร้างความฉลาดทางอารมณ์

นิทาน Frozen II ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ขบวนการปกป้องฟัน

ช่วยด้วยหนูติดเกม

ผีเสื้อของตั๋วตั่ว + คู่มือการใช้งาน

หนังสือชวนสงบใจของถ้วยฟู ชุด ถ้วยฟูช่วยหนูจัดการอารมณ์

เล่นแสงไฟฉาย

คุณสมบัติ

นิทานภาพประกอบสวยงาม เนื้อเรื่องน่ารัก สอนให้รู้จักมีน้ำใจ

พัฒนา EQ รู้จักจิตวิทยาเด็ก ช่วยให้น้อง ๆ กล้าที่จะพูดมากขึ้น

เพลินเพลิดกับคำกลอน สนุกสนานกับการเรียนรู้สิ่งใหม่รอบตัว

เสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดีให้น้อง ๆ พร้อมสุขภาพที่แข็งแรง

ผจญภัยไปกับเอลซ่าและแอนนาในนิทานที่เปิดโลกจินตนาการ

เรียนรู้วิธีแปรงฟันและทำให้ฟันแข็งแรงไปกับขบวนการปกป้องฟัน

นิทานสอนเรื่องวินัย ช่วยให้เด็ก ๆ รู้จักใช้แท็บเล็ตอย่างเหมาะสม

ยกปัญหาคุกคามทางเพศเด็กมาใส่ในนิทาน ช่วยให้เด็กรู้จักระวังตัว

นิทานที่จะแนะนำวิธีจัดการพายุอารมณ์สำหรับพ่อแม่และน้อง ๆ

เด็ก ๆ จะไม่กลัวความมืดอีกต่อไป พร้อมสนุกหรรษาไปกับแสงเงา

ราคาเริ่มต้น290 บาท240 บาท280 บาท260 บาท55 บาท65 บาท75 บาท315 บาท98 บาท235 บาท
ภาษาไทยไทยไทยไทยไทยไทยไทยไทยไทยไทย
วัสดุกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษหนากระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตด้านกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ต
ขนาดรูปเล่ม22.6 x 29 เซนติเมตร21.5 x 29.7 เซนติเมตร19.5 x 19.5 เซนติเมตร20 x 19 เซนติเมตร 21 x 19 เซนติเมตร20 x 19 เซนติเมตร21.6 x 19.8 เซนติเมตร19.4 x 27 เซนติเมตร22.6 x 24 เซนติเมตร20.5 x 23 เซนติเมตร
จำนวนหน้า40 หน้า30 หน้า16 หน้า24 หน้า24 หน้า24 หน้า20 หน้า48 หน้า32 หน้า28 หน้า
สำนักพิมพ์SandClock BooksYF CultureAKSARA FOR KIDSSun Child LearningAKSARA FOR KIDSKids Learningโลกหนังสือแมงมุมคิดส์Nanmeebooks Kiddy อมรินทร์คิดส์
ผู้แปลพี่หนึ่งสวิณี แสงสิทธิชัย--อักษรา--พัณณ์ชิตา ธนวีร์กิตติโชติผศ. รพินทร ณ ถลางมารินา โคบายาชิ, อนงค์ นิคมค้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับ หนังสือนิทานที่เราได้แนะนำไปพร้อมวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4 - 6 ปีเพื่อให้เหมาะสมกับน้อง ๆ แต่ละคน จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อนิทานแต่ละเล่มนั้นมีหลายอย่างที่ต้องพิจารณาทั้งความเหมาะสมกับช่วงวัย, เนื้อหา, ภาษา และภาพประกอบ เนื่องจากเด็กวัย 4 - 6 ปี เป็นช่วงวัยกำลังโต ร่างกายและสมองกำลังพัฒนา ทั้งยังพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ การเลือกนิทานให้เหมาะสมจึงสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของพวกเขาให้เติบโตสมวัยและเสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดีไปพร้อมกันได้อย่างลงตัวค่ะ


อย่างไรก็ตาม นิทานเป็นเรื่องสมมติที่แต่งขึ้นมาเพื่อความสนุกสนานและเพลิดเพลินเท่านั้น รวมถึงแต่ละเล่มยังมีเนื้อหาที่ช่วยพัฒนาทักษะ เสริมสร้างจินตนาการ และส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมให้กับเด็ก ทำให้มีบางเนื้อหาที่เด็กอาจจะตั้งคำถามขึ้นมา คุณพ่อคุณแม่จึงควรจะร่วมอ่านนิทานไปกับน้อง ๆ เพื่อคอยอธิบายและตอบคำถามในส่วนที่พวกเขาอาจไม่เข้าใจด้วย ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ เรียนรู้ได้ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างความผูกพันภายในครอบครัวให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  1,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทั้งยังสามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือทั่วไป
  6,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  8,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังสือเพื่อจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ หรือมีเคล็ดลับข้อคิดเพื่อที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หนังสือที่คุณควรอ่านและพลาดไม่ได้เลยก็คือ “หนังสือชีวประวัติ” นี่เองครับ เพราะหนังสือประเภทนี้นอกจะคอยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังสอดแทรกวิธีคิด กลยุทธ์ แนวทางและหลักในการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือชีวประวัติที่วางขายก็มีหลายเล่มหลายประเภทให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากเริ่มอ่านหนังสือประเภทนี้ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับหนังสือชีวประวัติยอดนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือชีวประวัติเพื่อที่คนรักอ่านทั้งหลายจะได้หนังสือที่เหมาะสมมากที่สุดไปอ่าน อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีหนังสือจากบุคคลดังหรือบุคคลสำคัญคนไหนที่น่าซื้อมาอ่านกันบ้าง
  หนังสือทั่วไป
  2,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  2,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมเกาหลี, เเฟชั่น, เพลงเกาหลี, ดารานักร้องหรือแม้แต่ไอดอลเกาหลี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา กระแสหนังสือแปลเกาหลีเริ่มได้รับความนิยมตามมาติด ๆ ด้วยเนื้อหาที่มีให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท จึงเริ่มมีหนังสือเกาหลีแปลไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งนักอ่านชาวไทยได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่มาจากฝีมือการแปลของนักแปลที่มากประสบการณ์ ก็ยิ่งทำให้คุณอ่านเข้าใจได้ง่ายและสามารถสนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งได้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาเกาหลีแม้แต่น้อยและในวันนี้ เราจะมาแชร์เทคนิควิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีที่มีทั้งการเลือกตามประเภทหนังสือ, เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ รวมถึงการเลือกอ่านตามไอดอลเกาหลีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่เคยอ่านหนังสือแปลเกาหลีมาก่อน สามารถตัดสินใจซื้อมาอ่านได้ง่ายขึ้น รวมทั้งชี้เป้าพร้อมกับรีวิวหนังสือแปลเกาหลีน่าอ่าน เป็นจำนวน 10 เล่มในรูปแบบการจัดอันดับ ที่จะทำให้คุณติดจนอ่านข้ามวันข้ามคืนไม่ต่างจากการดูซีรีส์เกาหลีเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ !
  หนังสือทั่วไป
  5,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  การท่องเที่ยวถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ นั้นถือเรื่องที่ง่ายขึ้นเพราะเราสามารถหาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องที่พัก การเดินทาง สถานที่สำคัญ หรือแม้แต่ร้านอาหารยอดนิยมกันได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการอ่านจากหนังสือท่องเที่ยว ทำให้หลาย ๆ คนสามารถเดินทางไปท่องต่างแดนได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาบริษัททัวร์กันเหมือนสมัยก่อนแล้ว นอกจากนี้ การอ่านหนังสือท่องเที่ยวก็ยังสามารถช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับเราหรือบางครั้งก็ทำให้เราสามารถรับทราบเรื่องราวของประเทศที่อยู่ห่างไกลได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเอง หากใครที่เริ่มสนใจจะอ่านหนังสือท่องเที่ยวหรือใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวในอนาคต วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกหนังสือท่องเที่ยวมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับหนังสือท่องเที่ยวน่าอ่าน มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันดู รับรองว่าถ้าได้เริ่มอ่านแล้วจะต้องมีแรงบันดาลใจในการไปท่องเที่ยวประเทศนั้น ๆ อย่างแน่นอนครับ !
  หนังสือทั่วไป
  1,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ
  10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ
  การเลี้ยงลูกคนแรกนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลกใหม่ที่ทำเอาคนเป็นพ่อเป็นแม่ทำตัวไม่ถูก แถมยังไม่รู้จะเริ่มต้นจับจุดยังไงดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่การจะเลี้ยงดูอีกหนึ่งชีวิตให้เติบโตขึ้นมาสมบูรณ์พร้อมทั้งในด้านร่างกายและจิตใจยังสร้างความกดดันให้ไม่น้อยเลย ด้วยเหตุนี้ เหล่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่จึงต้องมี "หนังสือแม่และเด็ก" ติดบ้านไว้เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการเลี้ยงลูกค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่หนังสือแม่และเด็กในปัจจุบันนี้มีเนื้อหาที่หลากหลาย บางเล่มแบ่งเนื้อหาตามช่วงอายุของเด็ก บางเล่มก็เขียนขึ้นมาเพื่อคุณพ่อมือใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณสงสัยว่า หนังสือแม่และเด็กเล่มไหนกันที่จะเหมาะกับเรา ดังนั้น เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้พบกับหนังสือเล่มที่ใช่ เราจึงจะมาแนะนำให้รู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือแม่และเด็ก พร้อมพาคุณไปพบกับรีวิว 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็กที่คัดสรรมาให้เลือกทั้งหนังสือขายดีและหนังสือ E-Books บอกเลยว่า ทุกเล่มที่เราคัดมานั้นจะทำให้การเลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียแต่งบ้าน จัดสวน พร้อมภาพประกอบสวยงาม
  10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียแต่งบ้าน จัดสวน พร้อมภาพประกอบสวยงาม
  ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และค่าฝุ่น PM 2.5 ที่เกินมาตรฐาน ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวัน จากเดิมที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ทำกิจกรรมนอกบ้านมาใช้เวลาอยู่ในบ้านเพิ่มขึ้น บางคนจึงถือโอกาสนี้ในการปรับปรุง ซ่อมแซม หรือตกแต่งบ้าน ให้มีสภาพแวดล้อมที่อยู่สบายและสวยงามตรงใจ เหมาะกับการ Work From Home ส่วนบางคนก็หันไปหากิจกรรมที่ผ่อนคลายความเครียดและบำบัดความเหงาใกล้ ๆ ตัว เช่น จัดสวน, ปลูกผักสวนครัว, ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ, ทำงานผีมือและ DIY เป็นต้น หนังสือบ้านและสวนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของการออกแบบ การเกษตร และงานอดิเรกอื่น ๆ ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียวค่ะ แต่ท่ามกลางหนังสือจากสำนักพิมพ์บ้านและสวนหลากหลายหมวดหมู่ หลายคนอาจกำลังสับสนว่าจะเลือกเล่มไหนดีให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการอ่าน ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือบ้านและสวน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างกว้างขวาง รับรองว่าอ่านจบคุณจะสามารถเลือกหนังสือบ้านและสวนที่มีทั้งเนื้อหาสาระและความเพลิดเพลินได้แน่นอนค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  นอกจากการสวดมนต์ไหว้พระจะถือเป็นกิจวัตรที่ชาวพุทธพึงปฏิบัติแล้ว ก็ยังเป็นการฝึกจิตให้เป็นสมาธิและเกิดปัญญารู้คิดได้ หลายคนจึงนิยมจัดช่วงก่อนเข้านอนไว้เป็นเวลาสำหรับการสวดมนต์ประจำวัน เพื่อชำระล้างจิตใจจากความขุ่นเคืองที่แบกรับมาตลอดทั้งวันด้วย แต่การสวดมนต์ก็ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นก่อนนอนหรือตื่นนอนเท่านั้น จะเป็นช่วงใดก็ได้ที่เราสะดวกและมีความพร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียงหนังสือสวดมนต์สักเล่มหนึ่ง กับสถานที่ที่เหมาะสมและไม่มีสิ่งรบกวนมากเกินไปจะเห็นว่าการปฏิบัตินั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่หนังสือสวดมนต์นี่เองที่เราจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส และต้องมั่นใจด้วยว่าเนื้อหาทั้งหมดมีความครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อช่วยให้การสวดมนต์เป็นไปตามความตั้งใจที่จะสร้างกุศลอย่างแท้จริง ครั้งนี้เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสวดมนต์ พร้อมบอกประโยชน์และแนะแนวทางในการสวดมนต์ที่ถูกต้องมาฝากกัน สิ่งใดที่เข้าใจผิดไปก็จะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ ที่ได้รวบรวมบทสวดและคาถาต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วนมานำเสนอด้วย เพื่อให้ชาวพุทธทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะซื้อหาหนังสือรวมบทสวดมนต์ไว้ที่บ้าน หรือเน้นพกพาสะดวกเป็นหลัก
  หนังสือทั่วไป
  546 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  12,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนคงจะให้ความสำคัญกับพัฒนาการของลูกน้อยกันเป็นอย่างมากใช่ไหมครับ สำหรับเด็กในวัย 2 - 3 ขวบนั้น เป็นวัยที่จะมีการต่อยอดพัฒนาการทางด้านภาษาและสังคม และเด็กจะเริ่มมีพัฒนาการเกี่ยวกับการขบคิดแก้ไขปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กเข้าสู่วัยเรียนต่อไป และทราบไหมครับว่า 'การอ่านหนังสือนิทาน' ให้ลูกฟัง ก็เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการเหล่านี้ได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับคุณลูกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะสับสนและไม่แน่ใจว่าเล่มไหนจะเหมาะกับลูก ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ พร้อมกับ 10 อันดับหนังสือนิทานสำหรับเด็กที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับพัฒนาการของเด็กในวัยนี้ และยังมีเนื้อหาสนุกเพลิดเพลินช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวด้วยครับ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน !
  หนังสือทั่วไป
  2,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  10,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  9,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  6,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  2,449 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด