• 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ 


บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-07-2021
 • 42,876 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina

ลงทุนเปลี่ยนสีผมทั้งทีก็ต้องเปลี่ยนเป็นสีที่ช่วยเสริมลุคให้กับเราที่สุดใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกยาย้อมผมมาฝากให้สาว ๆ ได้ศึกษากันก่อนลงมือเปลี่ยนสไตล์ตัวเองกัน ซึ่งจะพิจารณาได้อย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกยาย้อมผม Berina จากโทนสีผิวของตนเอง

เลือกยาย้อมผม Berina จากโทนสีผิวของตนเอง

สีผมจะทำให้ลุคของเราปังหรือพังก็ขึ้นอยู่กับว่า เราเลือกสีที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของเราแค่ไหน ดังนั้น ก่อนจะลงมือย้อมผม สาว ๆ ควรพิจารณาโทนสีผิวของตัวเองให้ดีเสียก่อน ซึ่งโดยทั่วไป เราจะแบ่งสีผิวออกเป็น 2 โทน คือ โทนเย็น (Cool Skin Tone) เป็นผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วง คนที่มีผิวโทนนี้จะเป็นคนผิวขาวอมชมพูหรือผิวคล้ำเข้มค่ะ 


อีกโทนหนึ่ง คือ โทนอบอุ่น (Warm Skin Tone) เป็นผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีเขียว สีผิวจะออกไปในโทนสีเหลือง จึงมักจะเป็นกลุ่มคนที่มีผิวขาวเหลืองหรือผิวสีน้ำผึ้งค่ะ เมื่อรู้จักโทนสีผิวของตัวเองแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สีผิวจริง ๆ ของตนเองนั้น เหมาะกับสีผมเฉดใดบ้าง


 • ผิวขาวอมชมพู : เป็นสีผิวที่เข้าได้กับเกือบทุกเฉดสีเลยค่ะ แต่เพื่อขับผิวให้ดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา ขอแนะนำให้เลือกสีออกเข้มที่ให้มิติโดดเด่น เช่น สีน้ำตาลประกายทอง น้ำตาลประกายแดง บลอนด์ประกายหม่น เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงสีโทนเข้มจัด เช่น สีดำ น้ำตาลเข้ม รวมถึงสีอ่อนจัดอย่างสีบลอนด์ เพราะจะทำให้ผิวดูซีดเซียวและไม่มีชีวิตชีวาค่ะ

 • ผิวขาวเหลือง : แน่นอนว่า ไม่ควรเลือกสีที่มีโทนเหลืองหรือส้ม เพราะจะทำให้ผิวออกโทนเหลืองมากกว่าเดิม จนใบหน้าดูหมองคล้ำค่ะ สาว ๆ ผิวสีนี้จึงควรเลือกยาย้อมผมที่มีสีพื้นโทนแดง, ม่วง, น้ำเงิน, เขียว เช่น สีน้ำตาลเทาหม่น (Ash Brown) แดงมะฮอกกานี หรือน้ำตาลประกายม่วง เป็นต้น

 • ผิวสีน้ำผึ้ง (ผิวสองสี) : ผิวสีที่เป็นตัวแทนของความเซ็กซี่ต้องผิวสีน้ำผึ้งเลยค่ะ สีผมที่เหมาะสุด ๆ คือ โทนสีทองที่ดูสะท้อนแสง เช่น สีบลอนด์ทองหรือน้ำตาลอ่อนประกายทอง สีเหล่านี้จะช่วยขับผิวของใบหน้าสว่างขึ้น หากใครอยากเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่น ก็อาจทำไฮไลท์สีทองเติมไปได้ รับรองเลยว่า ปังแน่นอนค่ะ

 • ผิวคล้ำ : สาว ๆ ผิวสีนี้ควรเลือกย้อมผมสีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ โดยเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผิวเล็กน้อย เช่น สีน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลเข้มประกายเทา อาจแซมไฮไลท์สีประกายทองเพื่อเพิ่มความชิคก็ได้ค่ะ แต่สีที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยก็คือ สีโทนอ่อนอย่างสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อน เพราะนอกจากจะไม่ได้ทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูหมองคล้ำอีกด้วย

เลือกสีผมที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัว

บุคลิกและสไตล์การแต่งตัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาก่อนเปลี่ยนสีผมค่ะ เพราะสีผมไม่ใช่แค่ทำให้คุณสวยปังขึ้นเท่านั้น แต่ยังบ่งบอกตัวตนและส่งเสริมลุคของเราให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้น เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า สีผมเฉดไหนจะเข้ากับบุคลิกและสไตล์ของสาว ๆ บ้าง

เสริมบุคลิกมั่น ๆ ด้วยสีผมโทนเข้มอย่าง Berina A1, A2, A25, A28, A29

เสริมบุคลิกมั่น ๆ ด้วยสีผมโทนเข้มอย่าง Berina A1, A2, A25, A28, A29

สาว ๆ วัยทำงานที่อาจต้องพบปะลูกค้าหรือเจ้านายชั้นผู้ใหญ่อยู่บ่อย ๆ อาจอยากได้ลุคที่ดูมั่นใจ เอาจริงเอาจัง และน่าเชื่อถือ เราขอแนะนำให้ลองเลือกใช้ยาย้อมผมสีเข้มอย่าง สีดำ หรือ สีน้ำตาลเข้ม ด้วย Bernina สี A1 Black, A2 Dark Brown, A25 Dark Coffee Brown, A28 Dark Chocolate, A29 Medium Chocolate โทนเข้มเหล่านี้เป็นโทนสีสุภาพที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณมีบุคลิกที่ดูสง่างาม มั่นใจ แถมยังซ่อนความน่าค้นหาไว้อีกด้วยค่ะ ในขณะเดียวกัน ยังช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่างขึ้นและดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งหากผสมผสานกับบุคลิกความเป็นตัวคุณ รับรองว่าสีโทนเข้มจะไม่ทำให้คุณดูเด็กจนเกินไปแน่นอน

สาว ๆ วัยเรียน เพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีน้ำตาลอย่าง Berina A5, A13, A26, A27, A30, A43

สาว ๆ วัยเรียน เพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีน้ำตาลอย่าง Berina A5, A13, A26, A27, A30, A43

แน่นอนว่า สาว ๆ วัยรุ่นที่กำลังเป็นนักศึกษาย่อมมีอิสระในการเลือกสีผมค่ะ ดังนั้น ถ้าหากมั่นใจ ก็สามารถจัดสีแซ่บ ๆ ที่เข้าบุคลิกของตนเองได้เลย แต่ถ้าใครต้องการย้อมสีผมเพื่อปรับบุคลิกให้ดูน่ารักสมวัยและน่าเอ็นดู ควรเลือกโทนสีน้ำตาลเป็นหลักค่ะ เพราะถือว่าเป็นโทนสีกันตายสำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่ เนื่องจากช่วยปรับใบหน้าและลุคให้ดูอ่อนโยนหรือเป็นกันเองมากขึ้น ส่วนจะเป็นน้ำตาลเข้ม น้ำตาลกลาง หรือน้ำตาลหม่นก็แล้วแต่ความชอบของคุณเลยค่ะ สำหรับสีของยาย้อมผม Berina โทนนี้ที่แนะนำได้แก่ Berina A5 Medium Golden Brown, A13 Copper Brown, A26 Natural Brown, A27 Light Natural Brown, A30 Light Chocolate , A43 Light Golden Brown แต่อย่าลืมเลือกให้เข้ากับสีผิวด้วยนะคะ

เปรี้ยวจี๊ดด้วยโทนสีแซ่บที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังอย่าง Berina A8, A15, A17, A23, A31

เปรี้ยวจี๊ดด้วยโทนสีแซ่บที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังอย่าง Berina A8, A15, A17, A23, A31

สาวเปรี้ยวหรือคนที่มีบุคลิกปราดเปรียว คล่องแคล่ว ควรย้อมสีผมโทนแดงหรือส้ม เช่น สีทองแดงและสีน้ำตาลแดง เพราะจะทำให้ลุคของคุณไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่แลดูมีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่หากใครเป็นสายปาร์ตี้ อยากได้ลุคแรง ๆ เพื่อสร้างความสะดุดตา ก็จัดสีจี๊ด ๆ อย่าง สีแดงสด สีบลอนด์สว่าง หรือสีเขียวไปเลยค่ะ ลงทุนเปลี่ยนสีผมทั้งที ก็ต้องให้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สักหน่อยจริงไหมคะ  สำหรับสีโทนนี้ของ Berina ที่แนะนำคือ Berina A8 Bergandy, A15 Red Blonde, A17 Blonde, A23 Bright Red, A31 Blonde Gray Green

เลือกยาย้อมผม Berina จากสภาพของเส้นผม

ด้วยความที่สภาพเส้นผมของคนเราไม่เหมือนกัน แม้จะย้อมสีเดียวกันแต่ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้ค่ะ ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาสภาพเส้นผมของตนเองก่อน เพื่อเลือกสีที่ทำให้ผมของเราออกมาสวยและเงางาม โดยหากคุณเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กและอ่อนนุ่มก็นับว่าโชคดีเลยค่ะ เพราะย้อมแล้วจะได้สีที่ใกล้เคียงความต้องการแน่นอน ส่วนคนอีกกลุ่มที่ย้อมผมติดง่ายเช่นกันก็คือ คนที่มีผมแห้งแตกปลายค่ะ เพราะสภาพผมแบบนี้จะดูดซับสีได้ดีกว่าปกติ แต่สีที่ออกมามักติดโทนส้ม แถมเม็ดสียังหลุดลอกเร็วกว่าแบบอื่น ๆ ด้วยค่ะ


อีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลกับการย้อมสีผม คือ พื้นสีผมเดิมค่ะ โดยคนที่มีพื้นผมสีเข้มหรือมีผมดำ ไม่เคยผ่านการย้อมผมมาก่อน ควรเลือกสีผมที่สว่างกว่าที่ตนเองต้องการ เพื่อให้ได้สีผมใหม่ที่ออกสีสันชัดเจนและไม่มืดจนเกินไปค่ะ ส่วนคนที่มีพื้นผมสีอ่อนหรือเคยผ่านการฟอกผมมาแล้ว เมื่อย้อมสีอะไรก็มักจะได้ออกมาเป็นสีตามนั้น แถมยังใช้เวลาย้อมน้อยกว่าคนที่มีพื้นผมสีเข้มด้วยค่ะ

ไม่ควรเลือกสีผมตามภาพนางแบบบนกล่องหรือแคตตาล็อกสีผม

ไม่ควรเลือกสีผมตามภาพนางแบบบนกล่องหรือแคตตาล็อกสีผม

อย่างที่เรากล่าวไว้ในหัวข้อที่แล้วค่ะว่า เส้นผมของแต่ละคนแตกต่างกัน พื้นสีผมของนางแบบที่โฆษณาบนกล่อง จึงอาจไม่ใช่โทนเดียวกันกับคุณ นอกจากนี้ ยังอาจถูกโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับแต่งให้สีดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ผลลัพธ์จะออกมาเหมือนกับสีผมของนางแบบค่ะ ส่วนแคตตาล็อกสีผมนั้น เราขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้ดูเป็นแนวทาง แต่อย่าเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์นะคะ เพราะสุดท้ายแล้ว ความเข้มอ่อนของเฉดสีในแคตตาล็อกก็จะขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของเราเองอยู่ดีค่ะ

10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้ไอเดียการเลือกยาย้อมผมกันไปแล้ว เราขอรีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina ด้วยสีที่กำลังเป็นที่นิยมให้สาว ๆ ลองเลือกกันดูค่ะ จะมีเฉดสีไหนเข้าตาสาว ๆ บ้าง ไปดูกันเลย ! 

10
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง
ลุคสาวเปรี้ยว สายแฟชั่น
พรางผมขาว
9
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวอมชมพู
ลุคสาววัยรุ่นสดใส
พรางผมขาว
8
สีผิวที่เหมาะสมผิวสีน้ำผึ้ง, ผิวคล้ำ
ลุคสาวเซ็กซี่ มีเสน่ห์
พรางผมขาว
7
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาวทันสมัยสไตล์มินิมอล
พรางผมขาว
6
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง
ลุคสาวน่ารักที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ
พรางผมขาว
5
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวอมชมพู, ผิวขาวเหลือง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใส
พรางผมขาว
4
สีผิวที่เหมาะสมผิวคล้ำ
ลุคสาวเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ
พรางผมขาว
3

BerinaA37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)

42 บาท 〜

สีผิวที่เหมาะสมผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาวเซ็กซี่ บุคลิกโดดเด่น
พรางผมขาว
2

A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)

39 บาท 〜

สีผิวที่เหมาะสมผิวคล้ำ, ผิวขาวเหลือง
ลุคสาววัยรุ่น เรียบร้อย
พรางผมขาว
1
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใส
พรางผมขาว

ตารางเปรียบเทียบยาย้อมผม Berina

รูปสินค้า
1
ฺBerina A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color) 1

ฺBerina

2
A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color) 1

3
Berina A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color) 1

Berina

4
Berina A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color) 1

Berina

5
Berina A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color) 1

Berina

6
Berina A32 สีบลอนด์เขียว (Blonde Green Color) 1

Berina

7
Berina A21 สีเทาอ่อน (Light Grey Color) 1

Berina

8
Berina A5 สีน้ำตาลกลางประกายทอง (Medium Golden Brown Color) 1

Berina

9
Berina A7 สีน้ำตาลทอง (Golden Brown Color) 1

Berina

10
Berina A14 สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง (Dark Brown Violet Color) 1

Berina

ชื่อสินค้า

A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color)

A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)

A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)

A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color)

A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color)

A32 สีบลอนด์เขียว (Blonde Green Color)

A21 สีเทาอ่อน (Light Grey Color)

A5 สีน้ำตาลกลางประกายทอง (Medium Golden Brown Color)

A7 สีน้ำตาลทอง (Golden Brown Color)

A14 สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง (Dark Brown Violet Color)

คุณสมบัติ

โทนสีสุภาพ แต่แอบเปรี้ยวด้วยประกายสีแดง ออกแดดแล้วสวยปัง

สีผมสว่างสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มมิติด้วยประกายเขียวหม่น

ขับใบหน้าของสาว ๆ ผิวสีน้ำผึ้งให้ดูโดดเด่น น่ามอง ไม่มีหมองคล้ำ

ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปรับใบหน้าให้ดูซอฟต์ลง

โทนสีแดงคลาสสิก โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ จะลุคไหนก็เอาอยู่

ฉีกลุคเบา ๆ ด้วยโทนเขียว ใครมีพื้นผมสว่าง ทำแล้วเกิดแน่นอน !

ฉีกลุคเดิม ๆ ด้วยสีผมสุดแปลกตาที่เข้ากันดีกับเสื้อผ้าสีมินิมอล

โทนสีกลาง ๆ ยอดฮิต ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างมีเสน่ห์

เปลี่ยนลุคเป็นสาวสดใสร่าเริง มีเสน่ห์ด้วยสีสันที่ฉูดฉาดกำลังดี

ขับผิวให้ผ่อง พร้อมเสริมลุคสาวเปรี้ยวที่ดูไม่แรงจนเกินไป

ราคาเริ่มต้น26 บาท39 บาท42 บาท38 บาท42 บาท42 บาท38 บาท38 บาท38 บาท38 บาท
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้งผิวคล้ำ, ผิวขาวเหลืองผิวสีน้ำผึ้งผิวคล้ำผิวขาวอมชมพู, ผิวขาวเหลืองผิวขาวเหลืองผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้งผิวสีน้ำผึ้ง, ผิวคล้ำผิวขาวอมชมพูผิวขาวเหลือง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใสสาววัยรุ่น เรียบร้อยสาวเซ็กซี่ บุคลิกโดดเด่นสาวเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ สาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใสสาวน่ารักที่เต็มไปด้วยความมั่นใจสาวทันสมัยสไตล์มินิมอลสาวเซ็กซี่ มีเสน่ห์สาววัยรุ่นสดใสสาวเปรี้ยว สายแฟชั่น
พรางผมขาว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแนวทางการเลือกยาย้อมผมและการรีวิว 10 เฉดสีสวย ๆ จากยาย้อมผมยี่ห้อ Berina ที่เรารวบรวมมาให้ชมกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นค่ะ เพราะจริง ๆ แล้ว ยาย้อมผม Berina ยังมีเฉดสีให้เลือกอีกมากมาย แถมเรายังสามารถนำเฉดสีต่าง ๆ ของยาย้อมผมมาผสมกันจนออกมาเป็นสีใหม่ที่สะดุดตาและทันสมัยสุด ๆ ได้อีกด้วย สำหรับใครอยากลองโทนสีแปลก ๆ ก็อย่าลืมตรวจสอบว่า โทนสีผมเหล่านั้นเข้ากับสีผิวและบุคลิกของตนเองหรือไม่นะคะ เพราะสีผมที่สวยที่สุดก็คือ สีผมที่ส่งเสริมให้เราดูมีออร่าและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นค่ะ 


ที่สำคัญ สีผมสวยอย่างเดียวไม่พอ แต่เส้นผมของเราต้องสุขภาพดีด้วยนะคะ เพราะสารเคมีในยาย้อมผมมีโอกาสที่จะทำลายเส้นผมของเราจนแห้งเสียและชี้ฟูได้ง่าย ดังนั้น อย่าลืมหมั่นใช้เซรั่มหรือครีมบำรุงเส้นผมอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม เช่น ไดร์เป่าผมหรือเครื่องหนีบผม เป็นต้น เพียงเท่านี้ เราก็จะมีเส้นผมที่ทั้งสีสวยและสุขภาพดีในเวลาเดียวกันแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  187,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่า 'ปัญหาสิว' เป็นหนึ่งในปัญหาผิวหนังที่หลายคนพบเจอ ซึ่งการที่มีสิวอยู่บนใบหน้านั้นนอกจากจะมีอาการเจ็บ อักเสบหรือระคายเคืองแล้ว ยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจในการพบปะผู้คนอีกด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า เพราะจะยิ่งกังวลว่าการแต่งหน้าจะยิ่งทำให้เกิดการอุดตัน แต่หากไม่แต่งเลยก็จะหมดความมั่นใจในการออกนอกบ้าน เพราะฉะนั้นผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงาม จึงได้ออกผลิตภัณฑ์คุณภาพมาเป็นตัวช่วยคุณในการแก้ปัญหาสิว ซึ่งก็คือ "แผ่นแปะสิว" นี่เองค่ะโดยทั่วไปแผ่นแปะสิวจะประกอบไปด้วยสารไฮโดรคอลลอยด์ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยดูดสิว ลดการอักเสบ และช่วยป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อที่อาจจะทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นได้ อีกทั้งยังลดโอกาสในการเกิดแผลเป็นและรอยแดงจากการเป็นสิวได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม แผ่นแปะสิวที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแปะสิวตัวดังอย่าง 3M Nexcare แบรนด์เกาหลีอย่าง Olive Young ที่มีความหนาและบางต่างกันไป แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรานั้น บทความวันนี้ได้รวบรวม 10 อันดับ แผ่นแปะสิวขายดีที่ได้รับความนิยมในคนทุกกลุ่มที่มีปัญหาสิวมาฝากกันแล้วค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,897 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่