• 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ 1
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ 2
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ 3
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ 4
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ 5

10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสว่าง คลาสสิก หรือมินิมอล สวยธรรมชาติ

ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ 


บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 54,193 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina

ลงทุนเปลี่ยนสีผมทั้งทีก็ต้องเปลี่ยนเป็นสีที่ช่วยเสริมลุคให้กับเราที่สุดใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกยาย้อมผมมาฝากให้สาว ๆ ได้ศึกษากันก่อนลงมือเปลี่ยนสไตล์ตัวเองกัน ซึ่งจะพิจารณาได้อย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกยาย้อมผม Berina จากโทนสีผิวของตนเอง

เลือกยาย้อมผม Berina จากโทนสีผิวของตนเอง

สีผมจะทำให้ลุคของเราปังหรือพังก็ขึ้นอยู่กับว่า เราเลือกสีที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของเราแค่ไหน ดังนั้น ก่อนจะลงมือย้อมผม สาว ๆ ควรพิจารณาโทนสีผิวของตัวเองให้ดีเสียก่อน ซึ่งโดยทั่วไป เราจะแบ่งสีผิวออกเป็น 2 โทน คือ โทนเย็น (Cool Skin Tone) เป็นผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วง คนที่มีผิวโทนนี้จะเป็นคนผิวขาวอมชมพูหรือผิวคล้ำเข้มค่ะ 


อีกโทนหนึ่ง คือ โทนอบอุ่น (Warm Skin Tone) เป็นผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีเขียว สีผิวจะออกไปในโทนสีเหลือง จึงมักจะเป็นกลุ่มคนที่มีผิวขาวเหลืองหรือผิวสีน้ำผึ้งค่ะ เมื่อรู้จักโทนสีผิวของตัวเองแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สีผิวจริง ๆ ของตนเองนั้น เหมาะกับสีผมเฉดใดบ้าง


 • ผิวขาวอมชมพู : เป็นสีผิวที่เข้าได้กับเกือบทุกเฉดสีเลยค่ะ แต่เพื่อขับผิวให้ดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา ขอแนะนำให้เลือกสีออกเข้มที่ให้มิติโดดเด่น เช่น สีน้ำตาลประกายทอง น้ำตาลประกายแดง บลอนด์ประกายหม่น เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงสีโทนเข้มจัด เช่น สีดำ น้ำตาลเข้ม รวมถึงสีอ่อนจัดอย่างสีบลอนด์ เพราะจะทำให้ผิวดูซีดเซียวและไม่มีชีวิตชีวาค่ะ

 • ผิวขาวเหลือง : แน่นอนว่า ไม่ควรเลือกสีที่มีโทนเหลืองหรือส้ม เพราะจะทำให้ผิวออกโทนเหลืองมากกว่าเดิม จนใบหน้าดูหมองคล้ำค่ะ สาว ๆ ผิวสีนี้จึงควรเลือกยาย้อมผมที่มีสีพื้นโทนแดง, ม่วง, น้ำเงิน, เขียว เช่น สีน้ำตาลเทาหม่น (Ash Brown) แดงมะฮอกกานี หรือน้ำตาลประกายม่วง เป็นต้น

 • ผิวสีน้ำผึ้ง (ผิวสองสี) : ผิวสีที่เป็นตัวแทนของความเซ็กซี่ต้องผิวสีน้ำผึ้งเลยค่ะ สีผมที่เหมาะสุด ๆ คือ โทนสีทองที่ดูสะท้อนแสง เช่น สีบลอนด์ทองหรือน้ำตาลอ่อนประกายทอง สีเหล่านี้จะช่วยขับผิวของใบหน้าสว่างขึ้น หากใครอยากเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่น ก็อาจทำไฮไลท์สีทองเติมไปได้ รับรองเลยว่า ปังแน่นอนค่ะ

 • ผิวคล้ำ : สาว ๆ ผิวสีนี้ควรเลือกย้อมผมสีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ โดยเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผิวเล็กน้อย เช่น สีน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลเข้มประกายเทา อาจแซมไฮไลท์สีประกายทองเพื่อเพิ่มความชิคก็ได้ค่ะ แต่สีที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยก็คือ สีโทนอ่อนอย่างสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อน เพราะนอกจากจะไม่ได้ทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูหมองคล้ำอีกด้วย

เลือกสีผมที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัว

บุคลิกและสไตล์การแต่งตัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาก่อนเปลี่ยนสีผมค่ะ เพราะสีผมไม่ใช่แค่ทำให้คุณสวยปังขึ้นเท่านั้น แต่ยังบ่งบอกตัวตนและส่งเสริมลุคของเราให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้น เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า สีผมเฉดไหนจะเข้ากับบุคลิกและสไตล์ของสาว ๆ บ้าง

เสริมบุคลิกมั่น ๆ ด้วยสีผมโทนเข้มอย่าง Berina A1, A2, A25, A28, A29

เสริมบุคลิกมั่น ๆ ด้วยสีผมโทนเข้มอย่าง Berina A1, A2, A25, A28, A29

สาว ๆ วัยทำงานที่อาจต้องพบปะลูกค้าหรือเจ้านายชั้นผู้ใหญ่อยู่บ่อย ๆ อาจอยากได้ลุคที่ดูมั่นใจ เอาจริงเอาจัง และน่าเชื่อถือ เราขอแนะนำให้ลองเลือกใช้ยาย้อมผมสีเข้มอย่าง สีดำ หรือ สีน้ำตาลเข้ม ด้วย Bernina สี A1 Black, A2 Dark Brown, A25 Dark Coffee Brown, A28 Dark Chocolate, A29 Medium Chocolate โทนเข้มเหล่านี้เป็นโทนสีสุภาพที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณมีบุคลิกที่ดูสง่างาม มั่นใจ แถมยังซ่อนความน่าค้นหาไว้อีกด้วยค่ะ ในขณะเดียวกัน ยังช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่างขึ้นและดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งหากผสมผสานกับบุคลิกความเป็นตัวคุณ รับรองว่าสีโทนเข้มจะไม่ทำให้คุณดูเด็กจนเกินไปแน่นอน

สาว ๆ วัยเรียน เพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีน้ำตาลอย่าง Berina A5, A13, A26, A27, A30, A43

สาว ๆ วัยเรียน เพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีน้ำตาลอย่าง Berina A5, A13, A26, A27, A30, A43

แน่นอนว่า สาว ๆ วัยรุ่นที่กำลังเป็นนักศึกษาย่อมมีอิสระในการเลือกสีผมค่ะ ดังนั้น ถ้าหากมั่นใจ ก็สามารถจัดสีแซ่บ ๆ ที่เข้าบุคลิกของตนเองได้เลย แต่ถ้าใครต้องการย้อมสีผมเพื่อปรับบุคลิกให้ดูน่ารักสมวัยและน่าเอ็นดู ควรเลือกโทนสีน้ำตาลเป็นหลักค่ะ เพราะถือว่าเป็นโทนสีกันตายสำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่ เนื่องจากช่วยปรับใบหน้าและลุคให้ดูอ่อนโยนหรือเป็นกันเองมากขึ้น ส่วนจะเป็นน้ำตาลเข้ม น้ำตาลกลาง หรือน้ำตาลหม่นก็แล้วแต่ความชอบของคุณเลยค่ะ สำหรับสีของยาย้อมผม Berina โทนนี้ที่แนะนำได้แก่ Berina A5 Medium Golden Brown, A13 Copper Brown, A26 Natural Brown, A27 Light Natural Brown, A30 Light Chocolate , A43 Light Golden Brown แต่อย่าลืมเลือกให้เข้ากับสีผิวด้วยนะคะ

เปรี้ยวจี๊ดด้วยโทนสีแซ่บที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังอย่าง Berina A8, A15, A17, A23, A31

เปรี้ยวจี๊ดด้วยโทนสีแซ่บที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังอย่าง Berina A8, A15, A17, A23, A31

สาวเปรี้ยวหรือคนที่มีบุคลิกปราดเปรียว คล่องแคล่ว ควรย้อมสีผมโทนแดงหรือส้ม เช่น สีทองแดงและสีน้ำตาลแดง เพราะจะทำให้ลุคของคุณไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่แลดูมีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่หากใครเป็นสายปาร์ตี้ อยากได้ลุคแรง ๆ เพื่อสร้างความสะดุดตา ก็จัดสีจี๊ด ๆ อย่าง สีแดงสด สีบลอนด์สว่าง หรือสีเขียวไปเลยค่ะ ลงทุนเปลี่ยนสีผมทั้งที ก็ต้องให้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สักหน่อยจริงไหมคะ  สำหรับสีโทนนี้ของ Berina ที่แนะนำคือ Berina A8 Bergandy, A15 Red Blonde, A17 Blonde, A23 Bright Red, A31 Blonde Gray Green

เลือกยาย้อมผม Berina จากสภาพของเส้นผม

ด้วยความที่สภาพเส้นผมของคนเราไม่เหมือนกัน แม้จะย้อมสีเดียวกันแต่ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้ค่ะ ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาสภาพเส้นผมของตนเองก่อน เพื่อเลือกสีที่ทำให้ผมของเราออกมาสวยและเงางาม โดยหากคุณเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กและอ่อนนุ่มก็นับว่าโชคดีเลยค่ะ เพราะย้อมแล้วจะได้สีที่ใกล้เคียงความต้องการแน่นอน ส่วนคนอีกกลุ่มที่ย้อมผมติดง่ายเช่นกันก็คือ คนที่มีผมแห้งแตกปลายค่ะ เพราะสภาพผมแบบนี้จะดูดซับสีได้ดีกว่าปกติ แต่สีที่ออกมามักติดโทนส้ม แถมเม็ดสียังหลุดลอกเร็วกว่าแบบอื่น ๆ ด้วยค่ะ


อีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลกับการย้อมสีผม คือ พื้นสีผมเดิมค่ะ โดยคนที่มีพื้นผมสีเข้มหรือมีผมดำ ไม่เคยผ่านการย้อมผมมาก่อน ควรเลือกสีผมที่สว่างกว่าที่ตนเองต้องการ เพื่อให้ได้สีผมใหม่ที่ออกสีสันชัดเจนและไม่มืดจนเกินไปค่ะ ส่วนคนที่มีพื้นผมสีอ่อนหรือเคยผ่านการฟอกผมมาแล้ว เมื่อย้อมสีอะไรก็มักจะได้ออกมาเป็นสีตามนั้น แถมยังใช้เวลาย้อมน้อยกว่าคนที่มีพื้นผมสีเข้มด้วยค่ะ

ไม่ควรเลือกสีผมตามภาพนางแบบบนกล่องหรือแคตตาล็อกสีผม

ไม่ควรเลือกสีผมตามภาพนางแบบบนกล่องหรือแคตตาล็อกสีผม

อย่างที่เรากล่าวไว้ในหัวข้อที่แล้วค่ะว่า เส้นผมของแต่ละคนแตกต่างกัน พื้นสีผมของนางแบบที่โฆษณาบนกล่อง จึงอาจไม่ใช่โทนเดียวกันกับคุณ นอกจากนี้ ยังอาจถูกโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับแต่งให้สีดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ผลลัพธ์จะออกมาเหมือนกับสีผมของนางแบบค่ะ ส่วนแคตตาล็อกสีผมนั้น เราขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้ดูเป็นแนวทาง แต่อย่าเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์นะคะ เพราะสุดท้ายแล้ว ความเข้มอ่อนของเฉดสีในแคตตาล็อกก็จะขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของเราเองอยู่ดีค่ะ

10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้ไอเดียการเลือกยาย้อมผมกันไปแล้ว เราขอรีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina ด้วยสีที่กำลังเป็นที่นิยมให้สาว ๆ ลองเลือกกันดูค่ะ จะมีเฉดสีไหนเข้าตาสาว ๆ บ้าง ไปดูกันเลย ! 

10
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง
ลุคสาวเปรี้ยว สายแฟชั่น
พรางผมขาว
9
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวอมชมพู
ลุคสาววัยรุ่นสดใส
พรางผมขาว
8
สีผิวที่เหมาะสมผิวสีน้ำผึ้ง, ผิวคล้ำ
ลุคสาวเซ็กซี่ มีเสน่ห์
พรางผมขาว
7
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาวทันสมัยสไตล์มินิมอล
พรางผมขาว
6
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง
ลุคสาวน่ารักที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ
พรางผมขาว
5
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวอมชมพู, ผิวขาวเหลือง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใส
พรางผมขาว
4
สีผิวที่เหมาะสมผิวคล้ำ
ลุคสาวเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ
พรางผมขาว
3

BerinaA37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)

42 บาท 〜

สีผิวที่เหมาะสมผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาวเซ็กซี่ บุคลิกโดดเด่น
พรางผมขาว
2

A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)

39 บาท 〜

สีผิวที่เหมาะสมผิวคล้ำ, ผิวขาวเหลือง
ลุคสาววัยรุ่น เรียบร้อย
พรางผมขาว
1
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใส
พรางผมขาว

ตารางเปรียบเทียบยาย้อมผม Berina

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยาย้อมผม Berina ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Berina - A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color)
 • Berina - A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)
 • Berina - A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)
 • Berina - A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color)
 • Berina - A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color)

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ฺBerina A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color) 1

ฺBerina

2
A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color) 1

3
Berina A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color) 1

Berina

4
Berina A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color) 1

Berina

5
Berina A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color) 1

Berina

6
Berina A32 สีบลอนด์เขียว (Blonde Green Color) 1

Berina

7
Berina A21 สีเทาอ่อน (Light Grey Color) 1

Berina

8
Berina A5 สีน้ำตาลกลางประกายทอง (Medium Golden Brown Color) 1

Berina

9
Berina A7 สีน้ำตาลทอง (Golden Brown Color) 1

Berina

10
Berina A14 สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง (Dark Brown Violet Color) 1

Berina

ชื่อสินค้า

A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color)

A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)

A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)

A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color)

A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color)

A32 สีบลอนด์เขียว (Blonde Green Color)

A21 สีเทาอ่อน (Light Grey Color)

A5 สีน้ำตาลกลางประกายทอง (Medium Golden Brown Color)

A7 สีน้ำตาลทอง (Golden Brown Color)

A14 สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง (Dark Brown Violet Color)

คุณสมบัติ

โทนสีสุภาพ แต่แอบเปรี้ยวด้วยประกายสีแดง ออกแดดแล้วสวยปัง

สีผมสว่างสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มมิติด้วยประกายเขียวหม่น

ขับใบหน้าของสาว ๆ ผิวสีน้ำผึ้งให้ดูโดดเด่น น่ามอง ไม่มีหมองคล้ำ

ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปรับใบหน้าให้ดูซอฟต์ลง

โทนสีแดงคลาสสิก โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ จะลุคไหนก็เอาอยู่

ฉีกลุคเบา ๆ ด้วยโทนเขียว ใครมีพื้นผมสว่าง ทำแล้วเกิดแน่นอน !

ฉีกลุคเดิม ๆ ด้วยสีผมสุดแปลกตาที่เข้ากันดีกับเสื้อผ้าสีมินิมอล

โทนสีกลาง ๆ ยอดฮิต ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างมีเสน่ห์

เปลี่ยนลุคเป็นสาวสดใสร่าเริง มีเสน่ห์ด้วยสีสันที่ฉูดฉาดกำลังดี

ขับผิวให้ผ่อง พร้อมเสริมลุคสาวเปรี้ยวที่ดูไม่แรงจนเกินไป

ราคาเริ่มต้น26 บาท39 บาท42 บาท38 บาท42 บาท42 บาท38 บาท38 บาท38 บาท38 บาท
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้งผิวคล้ำ, ผิวขาวเหลืองผิวสีน้ำผึ้งผิวคล้ำผิวขาวอมชมพู, ผิวขาวเหลืองผิวขาวเหลืองผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้งผิวสีน้ำผึ้ง, ผิวคล้ำผิวขาวอมชมพูผิวขาวเหลือง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใสสาววัยรุ่น เรียบร้อยสาวเซ็กซี่ บุคลิกโดดเด่นสาวเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ สาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใสสาวน่ารักที่เต็มไปด้วยความมั่นใจสาวทันสมัยสไตล์มินิมอลสาวเซ็กซี่ มีเสน่ห์สาววัยรุ่นสดใสสาวเปรี้ยว สายแฟชั่น
พรางผมขาว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแนวทางการเลือกยาย้อมผมและการรีวิว 10 เฉดสีสวย ๆ จากยาย้อมผมยี่ห้อ Berina ที่เรารวบรวมมาให้ชมกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นค่ะ เพราะจริง ๆ แล้ว ยาย้อมผม Berina ยังมีเฉดสีให้เลือกอีกมากมาย แถมเรายังสามารถนำเฉดสีต่าง ๆ ของยาย้อมผมมาผสมกันจนออกมาเป็นสีใหม่ที่สะดุดตาและทันสมัยสุด ๆ ได้อีกด้วย สำหรับใครอยากลองโทนสีแปลก ๆ ก็อย่าลืมตรวจสอบว่า โทนสีผมเหล่านั้นเข้ากับสีผิวและบุคลิกของตนเองหรือไม่นะคะ เพราะสีผมที่สวยที่สุดก็คือ สีผมที่ส่งเสริมให้เราดูมีออร่าและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นค่ะ 


ที่สำคัญ สีผมสวยอย่างเดียวไม่พอ แต่เส้นผมของเราต้องสุขภาพดีด้วยนะคะ เพราะสารเคมีในยาย้อมผมมีโอกาสที่จะทำลายเส้นผมของเราจนแห้งเสียและชี้ฟูได้ง่าย ดังนั้น อย่าลืมหมั่นใช้เซรั่มหรือครีมบำรุงเส้นผมอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม เช่น ไดร์เป่าผมหรือเครื่องหนีบผม เป็นต้น เพียงเท่านี้ เราก็จะมีเส้นผมที่ทั้งสีสวยและสุขภาพดีในเวลาเดียวกันแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  277,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  139,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตาม ยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม แบบโฟม แบบน้ำยาโกรก หรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือกยาย้อมผม ปิดผมขาว” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว แนะนำ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  171,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น
  10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น
  วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแชมพู ซึ่งความพิเศษที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ใช่แชมพูธรรมดาค่ะ แต่เป็นแชมพูที่เราเรียกกันว่า “แชมพูสีม่วง” บางคนอาจจะพอรู้คร่าว ๆ มาบ้างแล้วว่าแชมพูสีม่วงนั้นแตกต่างจากแชมพูปกติอย่างไร แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน ก็ลองอ่านบทความของเราในวันนี้ดูเลยค่ะแชมพูสีม่วงมีคุณสมบัติพิเศษช่วยกลบสีเหลืองของเส้นผมหลังจากถูกกัดสีให้จางลงทำให้ผมเป็นสีขาว เพื่อพร้อมที่จะย้อมสีประกายเทาทั้งหลายต่อไป และช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นขึ้น ลดความเสี่ยงที่ผมจะแห้งเสีย อย่างไรก็ตาม แชมพูแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวมากมายที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้แชมพูสีม่วงที่ตรงใจและตรงตามความต้องการของสภาพเส้นผม วันนี้ทีมงานเราจึงไปคัดสรรข้อมูลมาแบบอัดแน่นเพื่อมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ เริ่มจากช่วงแรกเรามาเรียนรู้จากวิธีการเลือกซื้อแชมพูสีม่วงกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  80,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม L’Oreal สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ผมไม่เสีย ย้อมผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ ยาย้อมผม L’Oreal สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ผมไม่เสีย ย้อมผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ
  การเปลี่ยนสีผมเป็นตัวเลือกหนึ่งของสาว ๆ หลายคนที่ต้องการเปลี่ยนลุคของตัวเอง แต่บางครั้งคุณอาจจะหนักใจ เพราะกลัวว่าจะเลือกสีผมได้ไม่เหมาะกับตัวเอง หรือกลัวว่าผมจะเสียหลังการย้อม ดังนั้นหลายคนจึงพิถีพิถันกับการเลือกเฉดสีและแบรนด์ ซึ่งยาย้อมผม L'Oreal ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยม เพราะนอกจากจะมีให้เลือกหลายเฉดสีแล้ว ยังมาพร้อมทรีทเม้นต์บำรุงผมเพื่อป้องกันไม่ให้ผมของสาว ๆ แห้งเสีย ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกยาย้อมผม L'Oreal เพื่อให้ได้ยาย้อมผมที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผม L'Oreal สียอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ เพื่อให้สาว ๆ เปลี่ยนลุคได้อย่างมั่นใจ เหมาะกับทุกสไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นจะสายหวานหรือสายเท่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  8,604 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมปิดหงอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิดผมขาวสนิท สูตรสมุนไพร
  10 อันดับ ยาย้อมผมปิดหงอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิดผมขาวสนิท สูตรสมุนไพร
  นอกจากผู้สูงอายุแล้ว มีหนุ่มสาวหลายต่อหลายคนที่เครียดจากการเรียนหรือการทำงานหนักจนทำให้มีผมขาวขึ้นก่อนวัยอันควร และเพื่อกำจัดผมขาวที่กวนใจเหล่านี้ หลายคนถึงขั้นลงทุนไปร้านทำผมเพื่อย้อมผมอย่างดี แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ โคนผมที่งอกออกมาใหม่ก็จะมีสีขาวอีก ทำให้บางคนขาดความมั่นใจยิ่งไปกว่าเดิม ครั้นจะไปย้อมผมบ่อย ๆ ก็เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แต่ต้องกังวลใจไปเลยค่ะ วันนี้ทีมงานของเราไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ “ยาย้อมผมปิดหงอก” ที่จะมาเป็นตัวช่วยคุณในการปกปิดหงอกภายในเวลาอันสั้น ๆ ก่อนออกจากบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีขายกันอยู่หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบสเปรย์, แบบผง, แบบมาสคาร่าและแบบแท่งนอกจากนี้ เรายังมียาย้อมผมปิดหงอกยอดฮิตที่คุณสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย โดยสินค้าเหล่านี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคำวิจารณ์จากผู้ใช้จริงมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หวังว่าจบบทความนี้แล้ว คุณผู้อ่านจะสามารถเลือกยาย้อมผมปิดหงอกที่ถูกใจกันไปได้นะคะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  14,562 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่