• 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ 


บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 25-11-2020
 • 35,970 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina

ลงทุนเปลี่ยนสีผมทั้งทีก็ต้องเปลี่ยนเป็นสีที่ช่วยเสริมลุคให้กับเราที่สุดใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกยาย้อมผมมาฝากให้สาว ๆ ได้ศึกษากันก่อนลงมือเปลี่ยนสไตล์ตัวเองกัน ซึ่งจะพิจารณาได้อย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากโทนสีผิวของตนเอง

เลือกจากโทนสีผิวของตนเอง

สีผมจะทำให้ลุคของเราปังหรือพังก็ขึ้นอยู่กับว่า เราเลือกสีที่เหมาะสมกับโทนสีผิวของเราแค่ไหน ดังนั้น ก่อนจะลงมือย้อมผม สาว ๆ ควรพิจารณาโทนสีผิวของตัวเองให้ดีเสียก่อน ซึ่งโดยทั่วไป เราจะแบ่งสีผิวออกเป็น 2 โทน คือ โทนเย็น (Cool Skin Tone) เป็นผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วง คนที่มีผิวโทนนี้จะเป็นคนผิวขาวอมชมพูหรือผิวคล้ำเข้มค่ะ 


อีกโทนหนึ่ง คือ โทนอบอุ่น (Warm Skin Tone) เป็นผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีเขียว สีผิวจะออกไปในโทนสีเหลือง จึงมักจะเป็นกลุ่มคนที่มีผิวขาวเหลืองหรือผิวสีน้ำผึ้งค่ะ เมื่อรู้จักโทนสีผิวของตัวเองแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สีผิวจริง ๆ ของตนเองนั้น เหมาะกับสีผมเฉดใดบ้าง


 • ผิวขาวอมชมพู : เป็นสีผิวที่เข้าได้กับเกือบทุกเฉดสีเลยค่ะ แต่เพื่อขับผิวให้ดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา ขอแนะนำให้เลือกสีออกเข้มที่ให้มิติโดดเด่น เช่น สีน้ำตาลประกายทอง น้ำตาลประกายแดง บลอนด์ประกายหม่น เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงสีโทนเข้มจัด เช่น สีดำ น้ำตาลเข้ม รวมถึงสีอ่อนจัดอย่างสีบลอนด์ เพราะจะทำให้ผิวดูซีดเซียวและไม่มีชีวิตชีวาค่ะ

 • ผิวขาวเหลือง : แน่นอนว่า ไม่ควรเลือกสีที่มีโทนเหลืองหรือส้ม เพราะจะทำให้ผิวออกโทนเหลืองมากกว่าเดิม จนใบหน้าดูหมองคล้ำค่ะ สาว ๆ ผิวสีนี้จึงควรเลือกยาย้อมผมที่มีสีพื้นโทนแดง, ม่วง, น้ำเงิน, เขียว เช่น สีน้ำตาลเทาหม่น (Ash Brown) แดงมะฮอกกานี หรือน้ำตาลประกายม่วง เป็นต้น

 • ผิวสีน้ำผึ้ง (ผิวสองสี) : ผิวสีที่เป็นตัวแทนของความเซ็กซี่ต้องผิวสีน้ำผึ้งเลยค่ะ สีผมที่เหมาะสุด ๆ คือ โทนสีทองที่ดูสะท้อนแสง เช่น สีบลอนด์ทองหรือน้ำตาลอ่อนประกายทอง สีเหล่านี้จะช่วยขับผิวของใบหน้าสว่างขึ้น หากใครอยากเพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่น ก็อาจทำไฮไลท์สีทองเติมไปได้ รับรองเลยว่า ปังแน่นอนค่ะ

 • ผิวคล้ำ : สาว ๆ ผิวสีนี้ควรเลือกย้อมผมสีเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ โดยเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผิวเล็กน้อย เช่น สีน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลเข้มประกายเทา อาจแซมไฮไลท์สีประกายทองเพื่อเพิ่มความชิคก็ได้ค่ะ แต่สีที่ต้องหลีกเลี่ยงเลยก็คือ สีโทนอ่อนอย่างสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลอ่อน เพราะนอกจากจะไม่ได้ทำให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูหมองคล้ำอีกด้วย

เลือกสีผมที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัว

บุคลิกและสไตล์การแต่งตัวก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาก่อนเปลี่ยนสีผมค่ะ เพราะสีผมไม่ใช่แค่ทำให้คุณสวยปังขึ้นเท่านั้น แต่ยังบ่งบอกตัวตนและส่งเสริมลุคของเราให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ดังนั้น เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า สีผมเฉดไหนจะเข้ากับบุคลิกและสไตล์ของสาว ๆ บ้าง

เสริมบุคลิกมั่น ๆ ด้วยสีผมโทนเข้มอย่าง Berina A1, A2, A25, A28, A29

เสริมบุคลิกมั่น ๆ ด้วยสีผมโทนเข้มอย่าง Berina A1, A2, A25, A28, A29

สาว ๆ วัยทำงานที่อาจต้องพบปะลูกค้าหรือเจ้านายชั้นผู้ใหญ่อยู่บ่อย ๆ อาจอยากได้ลุคที่ดูมั่นใจ เอาจริงเอาจัง และน่าเชื่อถือ เราขอแนะนำให้ลองเลือกใช้ยาย้อมผมสีเข้มอย่าง สีดำ หรือ สีน้ำตาลเข้ม ด้วย Bernina สี A1 Black, A2 Dark Brown, A25 Dark Coffee Brown, A28 Dark Chocolate, A29 Medium Chocolate โทนเข้มเหล่านี้เป็นโทนสีสุภาพที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณมีบุคลิกที่ดูสง่างาม มั่นใจ แถมยังซ่อนความน่าค้นหาไว้อีกด้วยค่ะ ในขณะเดียวกัน ยังช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่างขึ้นและดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งหากผสมผสานกับบุคลิกความเป็นตัวคุณ รับรองว่าสีโทนเข้มจะไม่ทำให้คุณดูเด็กจนเกินไปแน่นอน

สาว ๆ วัยเรียน เพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีน้ำตาลอย่าง Berina A5, A13, A26, A27, A30, A43

สาว ๆ วัยเรียน เพิ่มความน่ารักด้วยโทนสีน้ำตาลอย่าง Berina A5, A13, A26, A27, A30, A43

แน่นอนว่า สาว ๆ วัยรุ่นที่กำลังเป็นนักศึกษาย่อมมีอิสระในการเลือกสีผมค่ะ ดังนั้น ถ้าหากมั่นใจ ก็สามารถจัดสีแซ่บ ๆ ที่เข้าบุคลิกของตนเองได้เลย แต่ถ้าใครต้องการย้อมสีผมเพื่อปรับบุคลิกให้ดูน่ารักสมวัยและน่าเอ็นดู ควรเลือกโทนสีน้ำตาลเป็นหลักค่ะ เพราะถือว่าเป็นโทนสีกันตายสำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่ เนื่องจากช่วยปรับใบหน้าและลุคให้ดูอ่อนโยนหรือเป็นกันเองมากขึ้น ส่วนจะเป็นน้ำตาลเข้ม น้ำตาลกลาง หรือน้ำตาลหม่นก็แล้วแต่ความชอบของคุณเลยค่ะ สำหรับสีของยาย้อมผม Berina โทนนี้ที่แนะนำได้แก่ Berina A5 Medium Golden Brown, A13 Copper Brown, A26 Natural Brown, A27 Light Natural Brown, A30 Light Chocolate , A43 Light Golden Brown แต่อย่าลืมเลือกให้เข้ากับสีผิวด้วยนะคะ

เปรี้ยวจี๊ดด้วยโทนสีแซ่บที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังอย่าง Berina A8, A15, A17, A23, A31

เปรี้ยวจี๊ดด้วยโทนสีแซ่บที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังอย่าง Berina A8, A15, A17, A23, A31

สาวเปรี้ยวหรือคนที่มีบุคลิกปราดเปรียว คล่องแคล่ว ควรย้อมสีผมโทนแดงหรือส้ม เช่น สีทองแดงและสีน้ำตาลแดง เพราะจะทำให้ลุคของคุณไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่แลดูมีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่หากใครเป็นสายปาร์ตี้ อยากได้ลุคแรง ๆ เพื่อสร้างความสะดุดตา ก็จัดสีจี๊ด ๆ อย่าง สีแดงสด สีบลอนด์สว่าง หรือสีเขียวไปเลยค่ะ ลงทุนเปลี่ยนสีผมทั้งที ก็ต้องให้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สักหน่อยจริงไหมคะ  สำหรับสีโทนนี้ของ Berina ที่แนะนำคือ Berina A8 Bergandy, A15 Red Blonde, A17 Blonde, A23 Bright Red, A31 Blonde Gray Green

เลือกจากสภาพของเส้นผม

ด้วยความที่สภาพเส้นผมของคนเราไม่เหมือนกัน แม้จะย้อมสีเดียวกันแต่ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้ค่ะ ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาสภาพเส้นผมของตนเองก่อน เพื่อเลือกสีที่ทำให้ผมของเราออกมาสวยและเงางาม โดยหากคุณเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กและอ่อนนุ่มก็นับว่าโชคดีเลยค่ะ เพราะย้อมแล้วจะได้สีที่ใกล้เคียงความต้องการแน่นอน ส่วนคนอีกกลุ่มที่ย้อมผมติดง่ายเช่นกันก็คือ คนที่มีผมแห้งแตกปลายค่ะ เพราะสภาพผมแบบนี้จะดูดซับสีได้ดีกว่าปกติ แต่สีที่ออกมามักติดโทนส้ม แถมเม็ดสียังหลุดลอกเร็วกว่าแบบอื่น ๆ ด้วยค่ะ


อีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลกับการย้อมสีผม คือ พื้นสีผมเดิมค่ะ โดยคนที่มีพื้นผมสีเข้มหรือมีผมดำ ไม่เคยผ่านการย้อมผมมาก่อน ควรเลือกสีผมที่สว่างกว่าที่ตนเองต้องการ เพื่อให้ได้สีผมใหม่ที่ออกสีสันชัดเจนและไม่มืดจนเกินไปค่ะ ส่วนคนที่มีพื้นผมสีอ่อนหรือเคยผ่านการฟอกผมมาแล้ว เมื่อย้อมสีอะไรก็มักจะได้ออกมาเป็นสีตามนั้น แถมยังใช้เวลาย้อมน้อยกว่าคนที่มีพื้นผมสีเข้มด้วยค่ะ

ไม่ควรเลือกสีผมตามภาพนางแบบบนกล่องหรือแคตตาล็อกสีผม

ไม่ควรเลือกสีผมตามภาพนางแบบบนกล่องหรือแคตตาล็อกสีผม

อย่างที่เรากล่าวไว้ในหัวข้อที่แล้วค่ะว่า เส้นผมของแต่ละคนแตกต่างกัน พื้นสีผมของนางแบบที่โฆษณาบนกล่อง จึงอาจไม่ใช่โทนเดียวกันกับคุณ นอกจากนี้ ยังอาจถูกโปรแกรมคอมพิวเตอร์ปรับแต่งให้สีดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ผลลัพธ์จะออกมาเหมือนกับสีผมของนางแบบค่ะ ส่วนแคตตาล็อกสีผมนั้น เราขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้ดูเป็นแนวทาง แต่อย่าเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์นะคะ เพราะสุดท้ายแล้ว ความเข้มอ่อนของเฉดสีในแคตตาล็อกก็จะขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของเราเองอยู่ดีค่ะ

10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้ไอเดียการเลือกยาย้อมผมกันไปแล้ว เราขอรีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina ด้วยสีที่กำลังเป็นที่นิยมให้สาว ๆ ลองเลือกกันดูค่ะ จะมีเฉดสีไหนเข้าตาสาว ๆ บ้าง ไปดูกันเลย ! 

10
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง
ลุคสาวเปรี้ยว สายแฟชั่น
พรางผมขาว
9
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวอมชมพู
ลุคสาววัยรุ่นสดใส
พรางผมขาว
8
สีผิวที่เหมาะสมผิวสีน้ำผึ้ง, ผิวคล้ำ
ลุคสาวเซ็กซี่ มีเสน่ห์
พรางผมขาว
7
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาวทันสมัยสไตล์มินิมอล
พรางผมขาว
6
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง
ลุคสาวน่ารักที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ
พรางผมขาว
5
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวอมชมพู, ผิวขาวเหลือง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใส
พรางผมขาว
4
สีผิวที่เหมาะสมผิวคล้ำ
ลุคสาวเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ
พรางผมขาว
3

BerinaA37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)

42 บาท 〜

สีผิวที่เหมาะสมผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาวเซ็กซี่ บุคลิกโดดเด่น
พรางผมขาว
2

A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)

39 บาท 〜

สีผิวที่เหมาะสมผิวคล้ำ, ผิวขาวเหลือง
ลุคสาววัยรุ่น เรียบร้อย
พรางผมขาว
1
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้ง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใส
พรางผมขาว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ฺBerina A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color) 1

ฺBerina

2
A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color) 1

3
Berina A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color) 1

Berina

4
Berina A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color) 1

Berina

5
Berina A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color) 1

Berina

6
Berina A32 สีบลอนด์เขียว (Blonde Green Color) 1

Berina

7
Berina A21 สีเทาอ่อน (Light Grey Color) 1

Berina

8
Berina A5 สีน้ำตาลกลางประกายทอง (Medium Golden Brown Color) 1

Berina

9
Berina A7 สีน้ำตาลทอง (Golden Brown Color) 1

Berina

10
Berina A14 สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง (Dark Brown Violet Color) 1

Berina

ชื่อสินค้า

A3 สีน้ำตาลแดง (Red Brown Color)

A44 สีน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเหลือบเขียว (Light Matt Brown Color)

A37 สีบลอนด์อ่อนประกายทองเหลือบทอง (Very Light Golden Blonde Color)

A26 สีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Brown Color)

A10 สีมะฮอกกานี (Mahogany Color)

A32 สีบลอนด์เขียว (Blonde Green Color)

A21 สีเทาอ่อน (Light Grey Color)

A5 สีน้ำตาลกลางประกายทอง (Medium Golden Brown Color)

A7 สีน้ำตาลทอง (Golden Brown Color)

A14 สีน้ำตาลเข้มประกายม่วง (Dark Brown Violet Color)

คุณสมบัติ

โทนสีสุภาพ แต่แอบเปรี้ยวด้วยประกายสีแดง ออกแดดแล้วสวยปัง

สีผมสว่างสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มมิติด้วยประกายเขียวหม่น

ขับใบหน้าของสาว ๆ ผิวสีน้ำผึ้งให้ดูโดดเด่น น่ามอง ไม่มีหมองคล้ำ

ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปรับใบหน้าให้ดูซอฟต์ลง

โทนสีแดงคลาสสิก โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ จะลุคไหนก็เอาอยู่

ฉีกลุคเบา ๆ ด้วยโทนเขียว ใครมีพื้นผมสว่าง ทำแล้วเกิดแน่นอน !

ฉีกลุคเดิม ๆ ด้วยสีผมสุดแปลกตาที่เข้ากันดีกับเสื้อผ้าสีมินิมอล

โทนสีกลาง ๆ ยอดฮิต ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างมีเสน่ห์

เปลี่ยนลุคเป็นสาวสดใสร่าเริง มีเสน่ห์ด้วยสีสันที่ฉูดฉาดกำลังดี

ขับผิวให้ผ่อง พร้อมเสริมลุคสาวเปรี้ยวที่ดูไม่แรงจนเกินไป

ราคาเริ่มต้น26 บาท39 บาท42 บาท38 บาท42 บาท42 บาท38 บาท38 บาท38 บาท38 บาท
สีผิวที่เหมาะสมผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้งผิวคล้ำ, ผิวขาวเหลืองผิวสีน้ำผึ้งผิวคล้ำผิวขาวอมชมพู, ผิวขาวเหลืองผิวขาวเหลืองผิวขาวเหลือง, ผิวสีน้ำผึ้งผิวสีน้ำผึ้ง, ผิวคล้ำผิวขาวอมชมพูผิวขาวเหลือง
ลุคสาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใสสาววัยรุ่น เรียบร้อยสาวเซ็กซี่ บุคลิกโดดเด่นสาวเรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ สาว ๆ ทุกลุคที่ต้องการเพิ่มความสดใสสาวน่ารักที่เต็มไปด้วยความมั่นใจสาวทันสมัยสไตล์มินิมอลสาวเซ็กซี่ มีเสน่ห์สาววัยรุ่นสดใสสาวเปรี้ยว สายแฟชั่น
พรางผมขาว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแนวทางการเลือกยาย้อมผมและการรีวิว 10 เฉดสีสวย ๆ จากยาย้อมผมยี่ห้อ Berina ที่เรารวบรวมมาให้ชมกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นค่ะ เพราะจริง ๆ แล้ว ยาย้อมผม Berina ยังมีเฉดสีให้เลือกอีกมากมาย แถมเรายังสามารถนำเฉดสีต่าง ๆ ของยาย้อมผมมาผสมกันจนออกมาเป็นสีใหม่ที่สะดุดตาและทันสมัยสุด ๆ ได้อีกด้วย สำหรับใครอยากลองโทนสีแปลก ๆ ก็อย่าลืมตรวจสอบว่า โทนสีผมเหล่านั้นเข้ากับสีผิวและบุคลิกของตนเองหรือไม่นะคะ เพราะสีผมที่สวยที่สุดก็คือ สีผมที่ส่งเสริมให้เราดูมีออร่าและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นค่ะ 


ที่สำคัญ สีผมสวยอย่างเดียวไม่พอ แต่เส้นผมของเราต้องสุขภาพดีด้วยนะคะ เพราะสารเคมีในยาย้อมผมมีโอกาสที่จะทำลายเส้นผมของเราจนแห้งเสียและชี้ฟูได้ง่าย ดังนั้น อย่าลืมหมั่นใช้เซรั่มหรือครีมบำรุงเส้นผมอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม เช่น ไดร์เป่าผมหรือเครื่องหนีบผม เป็นต้น เพียงเท่านี้ เราก็จะมีเส้นผมที่ทั้งสีสวยและสุขภาพดีในเวลาเดียวกันแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 ชิ้น มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรรู้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมาในขนาดพกพาที่มีให้เลือกทั้งแบบขวดและแบบการ์ด เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “คอนซีลเลอร์” ซึ่งเป็นตัวช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้สภาพผิวของคุณดูเรียบเนียน พร้อมกับเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ รู้สึกมั่นใจในการแต่งหน้ามากขึ้น การเลือกคอนซีลเลอร์ประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง อีกทั้งยังมีแบรนด์ให้เลือกเยอะ เช่น Maybelline, L'Oreal, Revlon, Srichand, BK, Catrice ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็เรียกได้ว่ายกเอาคุณสมบัติมาตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างครบครัน ในครั้งนี้เราจะมาเอาใจนักเรียน นักศึกษา และสาว ๆ ที่กำลังมองหาคอนซีลเลอร์ถูกและดีอยู่ โดยจะมาอธิบายให้ทราบตั้งแต่วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมทั้งจัดอันดับ "10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี " มาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพื่อให้ทุกคนได้คอนซีลเลอร์คุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋ากันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  74,337 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่