• 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบ 360 องศา ไร้สาย 1
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบ 360 องศา ไร้สาย 2
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบ 360 องศา ไร้สาย 3
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบ 360 องศา ไร้สาย 4
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบ 360 องศา ไร้สาย 5

10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 แบบ 360 องศา ไร้สาย

เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เมื่อออกไปข้างนอกบ้านแล้ว มักจะอยากรีบกลับบ้านหรือเป็นห่วงบ้านอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนเลือกที่จะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มาคอยเป็นหูเป็นตา และหนึ่งในนั้นก็คือ "กล้องวงจรปิด" ที่สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวในบริเวณบ้านของเราได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ราคาสูงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือ กล้องวงจรปิด Xiaomi เพราะมีดีไซน์ทันสมัยและมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงนั่นเองครับ


ความนิยมของกล้องวงจรปิด Xiaomi ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์เลือกที่จะเลียนแบบดีไซน์ หรือทำรูปลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับ Xiaomi จึงสร้างความสับสนให้กับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi พร้อมทั้งจัดอันดับกล้องวงจรปิด Xiaomi ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ทั้ง Indoor และ Outdoor เช่น Mi Home Security Camera 360 หรือ IMILAB EC3 โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่น รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งจะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !  

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 18-07-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi

สำหรับหัวข้อนี้ เราอยากให้ทุกคนได้ศึกษาวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi อย่างละเอียดถี่ถ้วนกันก่อน เพราะกล้องวงจรปิด Xiaomi มีวางจำหน่ายหลายรุ่น เพื่อที่คุณจะได้เลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดครับ

เลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi สำหรับใช้ภายในหรือภายนอกอาคาร

กล้องวงจรปิด Xiaomi จะแบ่งการใช้งานออกเป็น  2 ลักษณะ คือ ใช้งานภายใน (Indoor) และ ใช้งานภายนอก (Outdoor) ซึ่งแน่นอนว่า ฟังก์ชันของกล้องแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งกล้องวงจรปิด Xiaomi ที่ใช้งานภายในก็ตามชื่อเลยครับ นั่นคือ เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านหรืออาคาร เพื่อรักษาความปลอดภัยและบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าที่มีแสงสว่างหรือแม้แต่ตอนกลางคืนที่ไม่มีแสง ก็ยังทำงานได้ดีเช่นกัน


ส่วนกล้องวงจรปิด Xiaomi ที่ใช้งานภายนอก (Outdoor) ก็จะเหมาะสำหรับใช้งานภายนอกบ้านหรืออาคารโดยเฉพาะ โดยการใช้งานส่วนใหญ่นั้นแทบจะเหมือนกับกล้องวงจรปิดที่ใช้งานภายในเลย แต่ฟังก์ชันพิเศษที่เพิ่มมาก็คือ "มาตรฐานกันฝุ่นและน้ำ (IPXX)" ที่กล้องในแต่ละรุ่นได้รับการทดสอบมาแล้วเรียบร้อย ทำให้มั่นใจได้เลยว่า กล้องวงจรปิด Xiaomi สำหรับใช้งานภายนอกจะไม่มีวันเสียหายเพราะฝุ่นหรือน้ำแน่นอนครับ 

เลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi ที่มีมุมรับภาพกว้าง

ถือได้ว่าเป็นอีกหัวใจหลักสำคัญในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด Xiaomi ที่หลายคนมักจะมองข้ามครับ สำหรับ "มุมรับภาพ" มีหน่วยเป็นองศา เช่น มุมรับภาพ 160 องศา เป็นต้น โดยยิ่งกล้องวงจรปิดมีมุมรับภาพที่กว้างมากเท่าไร ก็ยิ่งเก็บภาพโดยรวมได้กว้างมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบและตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนว่า บริเวณที่จะใช้ติดตั้งกล้องวงจรปิดและมุมรับภาพของกล้องนั้น จะช่วยให้การบันทึกภาพเป็นไปอย่างทั่วถึงหรือเพียงพอตามที่คุณต้องการหรือไม่ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงสุดครับ 

ตรวจสอบความละเอียดภาพของกล้องวงจรปิด Xiaomi

กล้องวงจรปิด Xiaomi จะมีความละเอียดมาตรฐานอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล (Megapixel : MP) แต่ในหลาย ๆ รุ่นก็มีความละเอียดอยู่ที่ 3 ล้านพิกเซลเช่นกัน ซึ่งความละเอียดของกล้องจะช่วยให้ภาพที่บันทึกมีความคมชัดและเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ในภาพได้ดีขึ้น ซึ่งปัจจัยของคุณภาพของภาพที่บันทึก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความละเอียดกล้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งก็คือ "ระดับความคมชัด" นั่นเองครับ


โดยมาตรฐานระดับความคมชัดเริ่มต้นของกล้องวงจรปิด Xiaomi ก็คือระดับ FULL HD 1080p ซึ่งถือว่าเป็นระดับความคมชัดที่สูงและเพียงพอสำหรับกล้องวงจรปิดที่มีมาตรฐานแล้ว แต่ Xiaomi ยังมีไม้เด็ดของกล้องวงจรปิดอีกหลายรุ่น ที่มีระดับความคมชัดของภาพสูงกว่ามาตรฐาน ซึ่งก็คือ ระดับ 2K 1296p ทำให้คุณสามารถชมภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดที่เก็บรายละเอียดของภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ 

เลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi แบบ Global Version

โดยปกติแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าในเครือ Xiaomi จะแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชัน ได้แก่ Chinese Version (CN. Ver) และ Global Version ที่จำหน่ายไปทั่วโลก ซึ่งในด้านของการใช้งานจะไม่มีความแตกต่างกันแต่อย่างใด แต่หากผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ต้องเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันของ Xiaomi แล้วล่ะก็ คุณควรตัดสินใจให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อครับ ยกตัวอย่างเช่น ถ้ากล้องวงจรปิดของคุณเป็น Chinese Version คุณจะต้องเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์หลักภายในแอปพลิเคชันที่ตั้งอยู่ที่ประเทศจีนเท่านั้น โดยคุณจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันกับกล้องวงจรปิดหรือผลิตภัณฑ์อื่นของ Xiaomi ที่เป็น Global Version ได้เลย ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบเวอร์ชันของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อมาใช้งานร่วมกันนั่นเองครับ

ตรวจสอบความเข้ากันได้ระหว่าง SD Card และกล้องวงจรปิด Xiaomi

ตรวจสอบความเข้ากันได้ระหว่าง SD Card และกล้องวงจรปิด Xiaomi

หากคุณไม่อยากประสบปัญหา SD Card ที่คุณซื้อมาเตรียมไว้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด Xiaomi ได้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบให้ดีว่า SD Card ของคุณเป็นแบบที่ใช้สำหรับบันทึกภาพกล้องวงจรปิดหรือไม่ โดยเราขอแนะนำให้เลือก SD Card แบบ Class 10 ที่รองรับการทำงานร่วมกับกล้องวงจรปิดทุกรุ่น และที่สำคัญคือคุณต้องตรวจสอบด้วยว่ากล้องวงจรปิด Xiaomi แต่ละรุ่นนั้น รองรับ SD Card ที่มีความจุสูงสุดเท่าไร เพราะในแต่ละรุ่นอาจจะรองรับความจุไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าความจุเกินกำหนดก็จะไม่สามารถบันทึกไฟล์ลง SD Card ได้นั่นเองครับ 

เลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi จากฟังก์ชันการทำงาน

กล้องวงจรปิด Xiaomi แต่ละรุ่น มีฟังก์ชันการทำงานที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ดังนั้น เพื่อให้ตอบสนองลักษณะการใช้งานของคุณมากที่สุด เราขอแนะนำให้ตรวจสอบฟังก์ชันการทำงานของกล้องวงจรปิด Xiaomi ให้ละเอียดถี่ถ้วน โดยฟังก์ชันหลัก ๆ ที่มีอยู่ในทุกรุ่นก็จะมี Two-way Audio ที่มีไมโครโฟนและลำโพง สำหรับสื่อสารผ่านกล้องวงจรปิด หรือจะเป็นฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่จะแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันทันทีเมื่อกล้องตรวจพบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ นอกจากนี้ ในบางรุ่นยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Full-Color Night Vision ที่จะเปลี่ยนภาพกลางคืนที่เป็นขาวดำให้กลายเป็นภาพสี เพื่อให้คุณตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ภายในภาพที่บันทึกได้ชัดเจนขึ้นครับ 

ขอแนะนำกล้องวงจรปิด Xiaomi จากแบรนด์ในเครือ Ecosystem

หากพูดกันตามตรงแล้ว กล้องวงจรปิด Xiaomi ที่เป็นของแบรนด์ Xiaomi เองแท้ ๆ นั้น มีจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น โดยแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันและลักษณะการนำไปใช้งานที่ใกล้เคียงกัน ทำให้อาจจะไม่เพียงพอต่อการนำมาตัดสินใจพิจารณาเลือกซื้อ ดังนั้น เราขอแนะนำกล้องวงจรปิดแบรนด์อื่น ๆ ที่อยู่ในเครือ Xiaomi หรือ Mi Ecosystem อย่าง "IMILAB" และ "XiaoVV" ที่ถึงแม้ว่าไม่ได้ตีตราขายในนาม Xiaomi โดยตรง แต่ก็ถูกผลิตด้วยมาตรฐานในระดับเดียวกันกับแบรนด์แม่อย่าง Xiaomi ทุกประการครับ

ตารางเปรียบเทียบกล้องวงจรปิด Xiaomi

 TOP 5 แนะนำกล้องวงจรปิด Xiaomi ได้แก่ :

 • Xiaomi - กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Mi 360°Home Security Camera 1080p Essential
 • Xiaomi IMILABLAB - กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Pro A1 2K
 • Xiaomi IMILAB - กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC5
 • Xiaomi - กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Smart Camera PTZ Pro 2K
 • Xiaomi IMILAB - กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น C30

ตรวจสอบกล้องวงจรปิด Xiaomi เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Mi 360°Home Security Camera 1080p Essential 1

Xiaomi

2
Xiaomi IMILAB กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Pro A1 2K 1

Xiaomi IMILAB

3
Xiaomi IMILAB กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC5 1

Xiaomi IMILAB

4
Xiaomi กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Smart Camera PTZ Pro 2K 1

Xiaomi

5
Xiaomi IMILAB กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น C30 1

Xiaomi IMILAB

6
Xiaomi IMILAB กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น C21 1

Xiaomi IMILAB

7
Xiaomi IMILAB กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC3 1

Xiaomi IMILAB

8
Xiaomi IMILAB กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC4 1

Xiaomi IMILAB

9
Xiaomi XiaoVV กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น D7 1

Xiaomi XiaoVV

10
Xiaomi XiaoVV กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Q6 Pro 1

Xiaomi XiaoVV

ชื่อสินค้า

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Mi 360°Home Security Camera 1080p Essential

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Pro A1 2K

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC5

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Smart Camera PTZ Pro 2K

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น C30

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น C21

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC3

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น EC4

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น D7

กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Q6 Pro

คุณสมบัติ

หมุนได้ 360 องศา ติดตตั้งกลับหัวได้ พร้อมเทคโนโลยีปรับภาพ

ความละเอียดภาพ 3 MP ระดับ 2K มีแจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติ

สำหรับภายนอก มีไฟส่อง ตรวจจับและติดตามได้ 360 องศา

ภาพคมชัดด้วยอินฟราเรดคุณภาพสูง สามารถหมุน ซูม และเอียงได้

ภาพกลางคืนสีสันสวยสมจริง เชื่อมต่อเสถียรด้วย Dual WiFi

ความละเอียดสูง 4MP คมชัดระดับ 2.5K สั่งงานด้วยเสียงได้

ใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ คมชัดระดับ 2K มาตรฐาน IP66

คมชัดถึง 2.5 K เชื่อมต่อแผง Solar Panel ได้ ไม่ต้องชาร์จแบตฯ

มุมมองกว้างถึง 150 องศา กลางคืนคมชัดด้วยไฟ LED 32 ดวง

หมุนได้ 355 องศา มีอินฟราเรด ดีไซน์กะทัดรัด ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น990 บาท1,190 บาท2,390 บาท1,590 บาท1,490 บาท1,299 บาท1,890 บาท3,590 บาท849 บาท499 บาท
ลักษณะของการใช้งานภายในภายในภายนอกภายในภายในภายในภายนอกภายนอกภายนอกภายใน
ความละเอียด2 MP Full HD 1080p3 MP 2K 1296p3 MP 2K 1296p3MP 2K 1296p2.5K4MP 2.5K2K (2304 x 1296) H.2654MP 2.5K2MP FHD 1080p1 MP FHD 1080p
มุมมองกว้าง110 องศา110 องศาไม่ระบุ170 องศา100 องศา105 องศา110 องศา150 องศา150 องศา90 องศา
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยีปรับคุณภาพ WDR (Wide Dynamic Range) และ BSI (Back Light Sensor), ติดตตั้งกลับหัวได้AI แยกบุคคลและสัตว์เลี้ยง, ระบบแจ้งเตือนผ่านมือถือ, ระบบแจ้งเตือนทารกร้องไห้Full-Color Night Vision, สัญญาณพร้อมไฟส่อง, หมุนได้ 360 องศา, กันฝุ่นและน้ำ IP66, เชื่อมต่อ WiFi และ LANหมุน 360 องศา, Infrared 940nm, ติดตามวัตถุFull Color Night Vision, Dual WiFi, สั่งงานด้วยเสียง, ตรวจจับมนุษย์Two-way Audio, Full-Color Night Vision, สั่งงานด้วยเสียง, อันฟราเรด 4 ดวง, ตรวจจับและติดตามมนุษย์เสียงไซเรน, กันฝุ่นและน้ำระดับ IP66, 2-way Audio, Full Color Night Vision กันฝุ่นและน้ำระดับ IP66, Color Night Vision, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, สัญญาณเตือนพร้อมไฟส่องไฟ LED 32 ดวง, อินฟราเรด 16 ดวง, กันฝุ่นและน้ำ IP65Two-way Audio, Night Vision, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, หมุนได้ 355 องศา
SD Cardสูงสุด 32GBสูงสุด 256GB256GBสูงสุด 32GB U3 64GB256GBสูงสุด 64GBสูงสุด 64GB64GB64GB
เวอร์ชันGlobalGlobalGlobalGlobalGlobalGlobalGlobalGlobal Chinese Chinese
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี แบบ 360 องศา ไร้สาย

มาดูกันเลยครับว่าล้องวงจรปิด Xiaomi ทั้ง 10 รุ่น ยอดฮิต ทั้งกลางแจ้งและในร่ม จากทั้งแบรนด์แม่และแบรนด์ลูก หลากหลายราคา ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ จะมีรุ่นไหนที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของคุณบ้าง

1

Xiaomiกล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่น Mi 360°Home Security Camera 1080p Essential

990 บาท 〜

ลักษณะของการใช้งานภายใน
ความละเอียด2 MP Full HD 1080p
มุมมองกว้าง110 องศา
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยีปรับคุณภาพ WDR (Wide Dynamic Range) และ BSI (Back Light Sensor), ติดตตั้งกลับหัวได้
SD Cardสูงสุด 32GB
เวอร์ชันGlobal
2
ลักษณะของการใช้งานภายใน
ความละเอียด3 MP 2K 1296p
มุมมองกว้าง110 องศา
ฟังก์ชันพิเศษAI แยกบุคคลและสัตว์เลี้ยง, ระบบแจ้งเตือนผ่านมือถือ, ระบบแจ้งเตือนทารกร้องไห้
SD Cardสูงสุด 256GB
เวอร์ชันGlobal
3
ลักษณะของการใช้งานภายนอก
ความละเอียด3 MP 2K 1296p
มุมมองกว้างไม่ระบุ
ฟังก์ชันพิเศษFull-Color Night Vision, สัญญาณพร้อมไฟส่อง, หมุนได้ 360 องศา, กันฝุ่นและน้ำ IP66, เชื่อมต่อ WiFi และ LAN
SD Card256GB
เวอร์ชันGlobal
4
ลักษณะของการใช้งานภายใน
ความละเอียด3MP 2K 1296p
มุมมองกว้าง170 องศา
ฟังก์ชันพิเศษหมุน 360 องศา, Infrared 940nm, ติดตามวัตถุ
SD Cardสูงสุด 32GB U3
เวอร์ชันGlobal
5
ลักษณะของการใช้งานภายใน
ความละเอียด2.5K
มุมมองกว้าง100 องศา
ฟังก์ชันพิเศษFull Color Night Vision, Dual WiFi, สั่งงานด้วยเสียง, ตรวจจับมนุษย์
SD Card64GB
เวอร์ชันGlobal
6
ลักษณะของการใช้งานภายใน
ความละเอียด4MP 2.5K
มุมมองกว้าง105 องศา
ฟังก์ชันพิเศษTwo-way Audio, Full-Color Night Vision, สั่งงานด้วยเสียง, อันฟราเรด 4 ดวง, ตรวจจับและติดตามมนุษย์
SD Card256GB
เวอร์ชันGlobal
7
ลักษณะของการใช้งานภายนอก
ความละเอียด2K (2304 x 1296) H.265
มุมมองกว้าง110 องศา
ฟังก์ชันพิเศษเสียงไซเรน, กันฝุ่นและน้ำระดับ IP66, 2-way Audio, Full Color Night Vision
SD Cardสูงสุด 64GB
เวอร์ชันGlobal
8
ลักษณะของการใช้งานภายนอก
ความละเอียด4MP 2.5K
มุมมองกว้าง150 องศา
ฟังก์ชันพิเศษกันฝุ่นและน้ำระดับ IP66, Color Night Vision, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, สัญญาณเตือนพร้อมไฟส่อง
SD Cardสูงสุด 64GB
เวอร์ชันGlobal
9
ลักษณะของการใช้งานภายนอก
ความละเอียด2MP FHD 1080p
มุมมองกว้าง150 องศา
ฟังก์ชันพิเศษไฟ LED 32 ดวง, อินฟราเรด 16 ดวง, กันฝุ่นและน้ำ IP65
SD Card64GB
เวอร์ชันChinese
10
ลักษณะของการใช้งานภายใน
ความละเอียด1 MP FHD 1080p
มุมมองกว้าง90 องศา
ฟังก์ชันพิเศษTwo-way Audio, Night Vision, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, หมุนได้ 355 องศา
SD Card64GB
เวอร์ชันChinese

บทส่งท้าย

การเลือกกล้องวงจรปิดให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าหากใช้งานผิดลักษณะ เช่น นำกล้องวงจรปิดสำหรับใช้ภายในบ้าน ไปติดตั้งและใช้งานภายนอกบ้าน แล้วเกิดฝนตกหรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นมา ก็อาจทำให้กล้องเกิดความเสียหายจนชำรุดได้ ซึ่งผิดกับกล้องวงจรปิดภายนอกที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันเหตุการณ์เหล่านี้โดยเฉพาะ เนื่องจากมีมาตรฐานป้องกันฝุ่นและน้ำนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  อุปกรณ์ที่จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อได้รับสัญญาณนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น โทรศัพท์ วิทยุ หรือทีวี ซึ่งจำเป็นจะต้องมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากถึงขนาดที่ว่าขาดไปไม่ได้ โดยสำหรับทีวีนั้น อุปกรณ์ที่สำคัญมากที่สุดสิ่งหนึ่งก็คงจะหนีไม่พ้น "เสาอากาศทีวีดิจิตอล" เพราะในปัจจุบันระบบแพร่ภาพทีวีในประเทศไทยนั้นออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอลซึ่งครอบคลุมทั้งประเทศแล้ว ดังนั้น คุณจึงต้องมีเสาอากาศทีวีดิจิตอล เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ทีวีที่บ้านของคุณสามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้ครับเสาอากาศทีวีดิจิตอลเป็นเสาที่ทำหน้าที่รับสัญญาณจากสถานีส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลมายังทีวีในบ้าน เสาอากาศทีวีดดิจิตอลมี 2 ประเภทหลัก ๆ ก็คือเสาแบบใช้ภายในอาคาร กับประเภทที่ติดตั้งไว้นอกอาคาร ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกเสาอากาศทีวีดิจิตอล พร้อม 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล จากหลายแบรนด์ เช่น SONAR, SAMART, infosat, AJ ที่เราได้คัดสรรมาให้นั้นเป็นไปตามความต้องการของคุณนั่นเองครับ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI, ITC และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  กล้องวงจรปิด (CCTV) ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากจะติดตั้งไว้ในสำนักงานหรือร้านค้าต่าง ๆ แล้ว หลายคนยังนิยมติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่อีกด้วย โดยกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ imilab, Xiaomi, Ezviz, tp-link, VSTARCAM เป็นต้น ตอบโจทย์ทั้งการติดตั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วยและในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้านมาฝากทุกคนด้วยค่ะ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี ที่มีความละเอียดสูงและฟังก์ชันพิเศษมากมาย ซึ่งในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับข้อควรระวังในการใช้งานกล้องวงจรปิดมาแนะนำเพิ่มเติมกันอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานกันนะคะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • 10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมไฟติดผนัง ไฟถนนและสปอตไลต์
  10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมไฟติดผนัง ไฟถนนและสปอตไลต์
  ไฟโซล่าเซลล์เป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีครั้งใหม่ ที่เข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทยเรา ซึ่งมักจะมีความร้อนและเจอกับแสงแดดอยู่เป็นเวลานาน โดยเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้เราประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยลดภาวะเรือนกระจกที่เป็นตัวการให้เกิดปัญหาโลกร้อนได้อย่างดีอีกด้วย ปัจจุบันไฟโซล่าเซลล์มีให้เลือกซื้อด้วยกันหลากหลายรูปแบบ และบางผู้ผลิตยังออกแบบได้สวยงาม จนกลายเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านและสวน หรือภายในอาคารได้ด้วย การใช้งานไฟโซล่าเซลล์ไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวอีกต่อไป ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกไฟโซล่าเซลล์แต่ละประเภทและกำลังวัตต์ที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ พร้อมกับจัดอันดับ 10 อันดับ ไฟโซล่าเซลล์ คุณภาพดีจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PHILIPS, Randy, EVE, LAMPTAN และอื่น ๆ ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนพิจารณากันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Panasonic, TOSHINO
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Panasonic, TOSHINO
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต่างใช้งานกันทั้งในบ้านและออฟฟิศ ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวจนหลายคนคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นโดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมลิสต์สินค้า 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง หลายยี่ห้อที่เราคุ้นเคย ทั้ง Panasonic, TOSHINO, Data, Anitech หรือ GONGNIU มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกปลั๊กพ่วงที่ใช้งานได้ปลอดภัยได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบยาว แบบกลม
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบยาว แบบกลม
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน จึงเลือกที่จะเปิดไฟเอาไว้ แต่แสงจากหลอดไฟที่ใช้อยู่นั้นอาจจะสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ทางออกของหลาย ๆ คนจึงอาจเป็นการเปิดโคมไฟ แต่ก็ส่งผลให้หลอดไฟทำงานหนักและต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ดังนั้น หลอดไฟ LED จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนใช้ เพราะประหยัดพลังงานได้ดี แถมยังใช้ได้อย่างยาวนานอีกด้วย ทำให้ค่าไฟของคุณถูกลงและประหยัดเงินในการซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยนบ่อย ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่หลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้จักหลอดไฟประเภทนี้ อาจเกิดความสับสนและงุนงงได้ ในบทความนี้ เราจึงจะมาไขข้อข้องใจทุกคน ด้วยการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมทั้ง 10 อันดับ หลอดไฟ LED จากหลายยี่ห้อ เช่น Philips, LAMPTAN, Xiaomi, Toshiba, Brighton ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ จะมีเนื้อหาน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • 10 อันดับ กระเบื้องปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ปี 2022 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน
  10 อันดับ กระเบื้องปูพื้นบ้าน แบบไหนดี ปี 2022 ลายสวย มีทั้งแบบกระเบื้อง พื้นไม้ และพื้นหิน
  "กระเบื้องปูพื้นบ้าน" คือหนึ่งในชิ้นส่วนที่ผู้ที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือผู้ที่มีแผนจะซ่อมแซมรีโนเวทที่อยู่อาศัยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และถือเป็นเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะส่งผลต่อความสวยงามของทัศนียภาพโดยรวมของบ้านแล้ว ยังเป็นองค์ประกอบใหญ่ของบ้านที่จะต้องถูกใช้งานในทุกวันอีกด้วย เราจึงไม่ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านจากเพียงแค่ความเข้ากันกับสีผนังและสีเฟอร์นิเจอร์ แต่ยังควรคำนึงถึงความเหมาะสมกับพื้นที่ใช้งานอีกด้วยดังนั้น เราจึงทำการรวบรวม 10 อันดับ กระเบื้องปูพื้นบ้าน คุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน จากแบรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น TARA, DURAGRES, COTTO, Leowood มาฝาก ซึ่งแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป รวมถึงยังได้รวบรวมข้อมูลวิธีเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านให้เหมาะสมมาไว้เป็นแนวทางให้กับทุกคนอีกด้วย เพื่อคุณสามารถเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านที่มีคุณภาพเข้ากับบ้านของคุณได้มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่