• 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 1
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 2
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 3
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 4
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 5

10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการใช้งานของสมาชิกในบ้านแล้ว ยังถือเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านอีกด้วย เพราะเมื่อมีแขกไปใครมาเราก็ต้องเชิญเข้ามานั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกัน ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกโซฟาให้ดี ไม่ว่าเราจะเลือกเป็นโซฟาผ้าหรือโซฟาหนัง ก็ตาม และเนื่องจากโซฟาเป็นของตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่น เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อจากแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง Index Living Mall ที่รับรองว่าเมื่อเดินเข้าไปแล้ว คุณจะต้องได้โซฟาคุณภาพดี ดีไซน์สวย นุ่มสบาย ที่ถูกอกถูกใจกลับบ้านอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม โซฟา Index Living Mall มีดีไซน์ ขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้เราเลือกซื้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งบ้านและการใช้งานของครอบครัวมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall พร้อมการรีวิวโซฟา Index Living Mall ในตอนท้ายด้วย หากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 3,662 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall

การเลือกโซฟามาใช้งานสักตัว เราจะดูเพียงแค่ความสวยงามอย่างเดียวไม่ได้นะคะ แต่เรายังต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

เลือกจากประเภทของโซฟาที่มีจำหน่ายใน Index Living Mall

ด้วยแนวคิดของทางบริษัทที่ต้องการให้ Index Living Mall เป็น "สเปเชียลมอลล์" และพร้อมรองรับทุกความต้องการในด้านเฟอร์นิเจอร์ของคนไทยทุกคน ส่งผลให้โซฟาของ Index มีหลากหลายรูปแบบ เรามาสำรวจกันดีกว่าค่ะว่าจะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง

โซฟา 1 - 2 ที่นั่งและอาร์มแชร์ : รุ่นวิเวียน รุ่นเคิร์ท รุ่นแอตแลน

โซฟารุ่น 1 หรือ 2 ที่นั่งนั้นเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กหรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก เช่น หอพัก อพาร์ตเม้นต์ คอนโดมิเนียม โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นรูปแบบของโซฟาที่เน้นใช้งานในครอบครัว เพราะรองรับจำนวนคนได้น้อย แต่คุณก็สามารถเลือกซื้อโซฟา 1 ที่นั่งหรืออาร์มแชร์ไปเสริมกับโซฟาตัวใหญ่ที่เป็นรุ่นเดียวกันได้ค่ะ

โซฟา 3 - 4 ที่นั่ง : รุ่นแอมเบอร์ รุ่นมอรีซ รุ่นแมกซ์ รุ่นบ็อบบี้ รุ่นอาคีโอะ

โซฟาแบบ 3 - 4ที่นั่งเป็นรุ่นที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ จะใช้งานภายในครอบครัวก็เหมาะสมและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มาก หรือจะใช้เพื่อรองรับแขกก็ทำได้โดยไม่ติดขัด เพียงแต่อาจจะรองรับแขกได้ในปริมาณที่จำกัด ไม่อย่างนั้นก็ต้องเพิ่มโซฟา 1 ที่นั่งหรืออาร์มแชร์เพื่อแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ค่ะ

โซฟา L-Shape และโซฟาเข้ามุม : รุ่นเอเลน รุ่นโรแกน รุ่นโดมินัส รุ่นพอลลี่

โซฟาแบบ L-Shaped หรือโซฟาเข้ามุม เป็นรูปแบบของโซฟาที่สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับวางในห้องรับแขก โดยคุณสามารถใช้เพื่อสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ระหว่างการปาร์ตี้ก็ได้ หรือจะใช้นั่งดูหนังฟังเพลงชิล ๆ กับคนในครอบครัวก็ดีไปอีกแบบ ซึ่งทาง Index Living Mall ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นเลยล่ะค่ะ 

โซฟาเบด : รุ่นพอตเตอร์ รุ่นโจเซฟ รุ่นฟรายเดย์ รุ่นสเตซี่ รุ่นคิมูระ

โซฟาเบด เป็นรูปแบบของโซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย เนื่องจากเป็นได้ทั้งโซฟาและเตียงใน 1 เดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โซฟาเบดก็ไม่ได้มีข้อจำกัดด้านการใช้งานเรื่องพื้นที่ ดังนั้น สำหรับคนที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็สามารถซื้อมาใช้งานที่บ้านได้ตามความต้องการค่ะ

เลือกจากวัสดุระหว่าง "โซฟาผ้า" และ "โซฟาหนัง"

เลือกจากวัสดุระหว่าง "โซฟาผ้า" และ "โซฟาหนัง"

โซฟาจาก Index Living Mall โดยหลัก ๆ แล้วจะมีให้เลือก 2 ประเภทค่ะ นั่นก็คือ โซฟาผ้าและโซฟาหนัง ซึ่งโซฟาทั้ง 2 แบบนี้ก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เรามาตรวจสอบปัจจัยต่าง ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


 • ข้อดี-ข้อเสียของโซฟาผ้า : โซฟาผ้าจะมีโทนสีที่มีให้เลือกหลากหลาย สามารถประยุกต์ให้เข้ากับการตกแต่งได้ทุกสไตล์ แถมยังระบายอากาศได้ดีมาก แม้จะวางตั้งในห้องที่ไม่มีแอร์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ แต่โซฟาผ้านั้นจะทำความสะอาดยากสักหน่อย หากมีรอยเปื้อนหรือคราบสกปรกเกิดขึ้นจะต้องถอดส่วนนั้นเพื่อเอาไปซักทั้งหมด แถมยังสะสมของไรฝุ่นและขนสัตว์ได้ง่าย ทำให้เราต้องหมั่นดูดฝุ่นเป็นประจำ ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ค่ะ 


 • ข้อดี-ข้อเสียของโซฟาหนัง : เป็นโซฟาที่ทำความสะอาดง่าย ไม่อมฝุ่น ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ได้ดี โดยสีของโซฟาหนังที่ได้รับความนิยมจะเป็นแบบ Earth Tone เช่น สีครีม สีน้ำตาลและสีดำ เหมาะกับการตกแต่งสไตล์คลาสสิก คันทรี่และเรโทร แต่ก็มีสีขาวหรือสีเทาให้เลือกสำหรับสายโมเดิร์นและมินิมอลด้วยเช่นกัน แต่จะไม่ระบายอากาศ จึงไม่เหมาะที่จะวางเอาไว้ในบริเวณที่อบอ้าว และหากมีการฉีกขาดจะซ่อมแซมได้ยากกว่าโซฟาผ้าอีกด้วย

เลือกสีและดีไซน์ของโซฟาให้เหมาะกับห้อง

การคำนึงถึงบรรยากาศโดยรวมของห้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะหากคุณสามารถเลือกโซฟาได้ดี ก็จะช่วยให้ดีไซน์ของห้องดูโดดเด่นและเหมาะจะใช้เป็น Facility ในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างไม่รู้จักเบื่อ ดังนั้น เรามาศึกษารูปแบบและดีไซน์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมกันดีกว่าค่ะ 

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

คำว่าโมเดิร์น (Modern) นั้นหมายถึงความทันสมัยค่ะ ดังนั้น การตกแต่งในสไตล์นี้จึงเน้นวัสดุที่หาได้ง่ายในปัจจุบัน เช่น โครงเหล็ก, แก้ว, สเตนเลส อีกทั้งยังเน้นการออกแบบให้เป็นรูปทรงเรขาคณิตอีกด้วย สำหรับตัวอย่างโซฟาสไตล์โมเดิร์นของ Index Living Mall นั้นได้แก่ โซฟาผ้า 1 ที่นั่ง รุ่นเรย์นัสโซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ทและโซฟาหนังเข้ามุม รุ่นริซซินี่ เป็นต้น 

การตกแต่งสไตล์วินเทจ

การตกแต่งสไตล์วินเทจ

การตกแต่งสไตล์วินเทจ (Vintage) คือการเนรมิตให้บรรยากาศดูเก่าหรือดูย้อนยุคกลับไปประมาณ 20 ปี ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แนวนี้มักจะเป็นแบบลอยตัว มีสีโทนอ่อนหรือโทนพาสเทล และเน้นการโชว์ร่องรอยของวัสดุเพื่อสื่อถึงความมีอายุ โดยโซฟาของ Index Living Mall ที่อยู่ในมู้ดแบบวินเทจนั้นได้แก่ โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเออร์ม่าและโซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่ ค่ะ

การตกแต่งสไตล์มินิมอล

การตกแต่งสไตล์มินิมอล

ในปัจจุบัน การตกแต่งสไตล์มินิมอล (Minimal) ก็ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของสไตล์นี้ คือ Less is More หรือการใช้ของน้อยชิ้นแค่ใช้งานได้อเนกประสงค์ โดยดีไซน์ที่เหมาะกับความเป็นมินิมอล จะเป็นการเลือกใช้สีสีโมโนโทนและเน้นเส้นขอบของวัสดุให้ดูโดดเด่น สำหรับโซฟาของ Index Living Mall ที่มีดีไซน์แบบมินิมอลก็ได้แก่ อาร์มแชร์ผ้า รุ่นสเวน, โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่น เอ็กซ์ตรีมและโซฟาผ้าปรับระดับนอน รุ่น นาโอมิ ค่ะ

การตกแต่งสไตล์คลาสสิก

การตกแต่งสไตล์คลาสสิก

ดีไซน์คลาสสิก (Classic) นอกจากจะใช้เพื่อสื่อถึงความงดงามที่ผสมผสานจุดเด่นของสถาปัตยกรรมในแต่ละยุคแล้ว ยังรวมถึงแนวการตกแต่งที่ดูหรูหราและโอ่อ่า แสดงให้เห็นถึงฐานะแบบชนชั้นสูงแต่ไม่เน้นด้านการใช้งานจริงค่ะ โดยโซฟา Index Living Mall ที่สื่อถึงสไตล์คลาสสิกได้ดี คือ เก้าอี้อาร์มแชร์ รุ่น ควีน, โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่น โอเดสซ่าและโซฟา PVC-BICAST 2/S รุ่นบาเซลโล่ ค่ะ

เลือกโซฟารุ่นที่สามารถเก็บของหรือปรับระดับได้

นอกจากการใช้โซฟาเพื่อนั่งพักผ่อนหรือนอนเล่นแล้ว เรายังควรเลือกโซฟาที่สามารถใส่ของใต้เบาะได้ เพื่อให้เราจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น เช่น โซฟาผ้า L-Shape พร้อมที่เก็บของ รุ่นโดมินัส ที่บริเวณส่วนที่ใช้เก็บของจะเป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากโซฟาปกติ ที่คุณสามารถใช้เอนกายพักผ่อนได้ต่างโซฟาเบดเลยล่ะค่ะ


นอกจากนี้ โซฟาหลาย ๆ รุ่นของ Index Living Mall ยังถูกออกแบบมาให้สามารถปรับระดับพนักพิงได้หลังได้ ซึ่งมีทั้งระบบแมนวลและระบบไฟฟ้าให้คุณเลือกตามต้องการ เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะหรือคนที่เน้นความมินิมอลค สำหรับรุ่นที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ โซฟาผ้าปรับนอน 1 ที่นั่ง รุ่นจาลิส, โซฟาผ้าปรับระดับ 2 ที่นั่ง รุ่นแอตแลนและโซฟาหนังปรับระดับไฟฟ้า 3 ที่นั่ง รุ่นโมเมนโต้ ค่ะ

10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

มาถึงตรงนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงจะมีไอเดียในการเลือกซื้อโซฟาที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองแล้ว ดังนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า โซฟาที่เรานำมารีวิวจัดอันดับในครั้งนี้ จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณกันบ้าง 

10
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักหนัง PVC
ขนาด300 x 334 x 103 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
9
ประเภทโซฟา 3 ที่นั่ง
วัสดุหลักหนังวัวแท้เกรด Top Grain
ขนาด190 x 88 x 88 cm
สไตล์การตกแต่งคลาสสิก
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
8
ประเภทอาร์มแชร์
วัสดุหลักผ้า
ขนาด60 x 55 x 76 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น, มินิมอล
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
7
ประเภทโซฟา 1 ที่นั่ง
วัสดุหลักผ้า
ขนาด101.5 x 98 x 101 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
6
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเบด
วัสดุหลักผ้า
ขนาด190 x 93 x 82 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น, มินิมอล
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
5
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักผ้า
ขนาด255 x 165 x 85 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
4
ประเภทโซฟา 3 ที่นั่ง, โซฟาเบด
วัสดุหลักผ้า
ขนาด182 x 122 x 86 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น, มินิมอล, วินเทจ
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
3
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักผ้า Polyester
ขนาด202 x 156 x 76 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
2
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหลักหนัง PVC
ขนาด160 x 77 x 82 cm
สไตล์การตกแต่งคลาสสิก
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
1
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหลักผ้า
ขนาด140 x 75 x 77 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ

ตารางเปรียบเทียบโซฟา Index Living Mall

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโซฟา Index Living Mall ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Index Living Mall - โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ท
 • Index Living Mall - โซฟาหนัง PVC 2.5 ที่นั่ง รุ่นฮั้นส์
 • Index Living Mall - โซฟาผ้า L-SHAPE รุ่นโรแกน
 • Index Living Mall - โซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่
 • Index Living Mall - โซฟาผ้า L-Shape รุ่นโดมินัส

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Index Living Mall โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ท 1

Index Living Mall

2
Index Living Mall โซฟาหนัง PVC 2.5 ที่นั่ง รุ่นฮั้นส์ 1

Index Living Mall

3
Index Living Mall โซฟาผ้า L-SHAPE รุ่นโรแกน 1

Index Living Mall

4
Index Living Mall โซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่ 1

Index Living Mall

5
Index Living Mall โซฟาผ้า L-Shape รุ่นโดมินัส 1

Index Living Mall

6
Index Living Mall โซฟาผ้าปรับระดับนอน รุ่นนาโอมิ 1

Index Living Mall

7
Index Living Mall โซฟาผ้าปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นแอตแลน 1

Index Living Mall

8
Index Living Mall อาร์มแชร์ผ้า รุ่นสเวน 1

Index Living Mall

9
Index Living Mall โซฟาหนังแท้ 3 ที่นั่ง รุ่นมาร์ซิโอ 1

Index Living Mall

10
Index Living Mall โซฟาหนังเข้ามุม-ปรับนอนระบบไฟฟ้า รุ่น คาเซทเต้ 1

Index Living Mall

ชื่อสินค้า

โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ท

โซฟาหนัง PVC 2.5 ที่นั่ง รุ่นฮั้นส์

โซฟาผ้า L-SHAPE รุ่นโรแกน

โซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่

โซฟาผ้า L-Shape รุ่นโดมินัส

โซฟาผ้าปรับระดับนอน รุ่นนาโอมิ

โซฟาผ้าปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นแอตแลน

อาร์มแชร์ผ้า รุ่นสเวน

โซฟาหนังแท้ 3 ที่นั่ง รุ่นมาร์ซิโอ

โซฟาหนังเข้ามุม-ปรับนอนระบบไฟฟ้า รุ่น คาเซทเต้

คุณสมบัติ

โทนสีสวย ขาเหล็กออกแบบเก๋ไก๋ บุด้วยฟองน้ำและผ้าคุณภาพดี

ขนาดกำลังพอดี ประหยัดพื้นที่ได้มาก เหมาะสำหรับคอนโดมิเนียม

เปลี่ยนมุมวางขาได้ตามต้องการ ขาไม้ไม่ทาสีทับ มองเห็นเนื้อไม้จริง

เลือกใช้โทนสีสุดสบายตา แต่ช่วยเสริมสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ออกแบบเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ใช้เก็บของก็ได้ใช้นอนก็ดี

ดีไซน์โมเดิร์น มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบครัน

วัสดุบุคุณภาพ ช่วยคลายความเมื่อยล้า เพิ่มมุมโปรดในการพักผ่อน

พนักพิงดีไซน์โค้งโอบรับกับลำตัว พร้อมเบาะนุ่มนั่งพิงได้สบาย

ผลิตจากหนังวัวแท้ มีความทนทานสูง รักษาความสะอาดง่าย

เปิดประสบการณ์ที่หรูหราและสะดวกสบาย ด้วยโซฟาไฮเทค

ราคาเริ่มต้น5,590 บาท4,990 บาท12,990 บาท9,990 บาท22,990 บาท12,900 บาท14,990 บาท4,900 บาท29,900 บาท95,900 บาท
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่งโซฟา 2 ที่นั่งโซฟาเข้ามุมโซฟา 3 ที่นั่ง, โซฟาเบดโซฟาเข้ามุมโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเบดโซฟา 1 ที่นั่งอาร์มแชร์โซฟา 3 ที่นั่งโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักผ้าหนัง PVCผ้า Polyester ผ้าผ้า ผ้าผ้าผ้าหนังวัวแท้เกรด Top Grainหนัง PVC
ขนาด140 x 75 x 77 cm160 x 77 x 82 cm202 x 156 x 76 cm182 x 122 x 86 cm255 x 165 x 85 cm190 x 93 x 82 cm101.5 x 98 x 101 cm60 x 55 x 76 cm190 x 88 x 88 cm300 x 334 x 103 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์นคลาสสิกโมเดิร์นโมเดิร์น, มินิมอล, วินเทจโมเดิร์นโมเดิร์น, มินิมอลโมเดิร์นโมเดิร์น, มินิมอลคลาสสิกโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
ลิงค์สินค้า

จัดโซฟาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย พร้อมเพิ่มอายุการใช้งาน

จัดโซฟาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย พร้อมเพิ่มอายุการใช้งาน

นอกจากการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งานแล้ว ตำแหน่งของโซฟาก็มีความสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะจะส่งผลต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้าน โดยเราควรวางโซฟาให้ห่างจากประตูประมาณ 1 – 1.5 เมตร และควรห่างจากทางเดิน 1.5 – 2 เมตร เพราะการวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่แบบเกะกะ จะทำให้เดินไปมาลำบาก อีกทั้งยังไม่ควรตั้งใกล้หน้าต่างมากจนเกินไป เพราะแสงจากดวงอาทิตย์จะทำให้โซฟาเสื่อมสภาพเร็ว นอกจากนี้ เรายังต้องตั้งโซฟาให้ห่างจากทีวีอย่างเหมาะสมโดยคำนึงถึงขนาด ดังนี้


 • ทีวีขนาด 24 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 0.9 - 1.8 เมตร 
 • ทีวีขนาด 28 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.1 - 2.1 เมตร 
 • ทีวีขนาด 32 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.2 - 2.4 เมตร 
 • ทีวีขนาด 40 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.5 - 3.0 เมตร 
 • ทีวีขนาด 48 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.8 - 3.6 เมตร 
 • ทีวีขนาด 55 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 2.1 - 4.1 เมตร 
 • ทีวีขนาด 65 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 2.4 - 4.9 เมตร 
 • ทีวีขนาด 75 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 2.8 - 5.6 เมตร 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกและการรีวิวโซฟาของ Index Living Mall ที่เราหยิบยกมาแนะนำกันในวันนี้ เมื่อเลือกโซฟาที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานได้แล้ว ก็อย่าลืมเรื่องของการรักษาความสะอาดด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าโซฟาจะสวยแค่ไหน แต่หากมีกลิ่นอับไม่พึงประสงค์หรือมีฝุ่นจับ ก็จะส่งผลทำให้โซฟาของเราดูไม่น่ามองได้เหมือนกัน 


ดังนั้นสำหรับโซฟาผ้า เจ้าของควรที่จะดูดฝุ่นหรือถอดปลอกออกมาซักเป็นประจำ ส่วนโซฟาหนังนั้น เราแนะนำให้ศึกษาการดูแลรักษาอย่างละเอียด เพราะวัสดุอย่างหนังวัวแท้ ไม่สามารถโดนน้ำได้และน้ำยาบางชนิดได้ จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้ใช้งานและยังเป็นการยืดอายุของโซฟาด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวย แข็งแรง ทนทาน
  10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวย แข็งแรง ทนทาน
  ในยุคปัจจุบัน ทีวีที่ใช้ในบ้านเรากลายมาเป็นทีวีจอแบนหรือสมาร์ททีวีเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางคนอาจติดตั้งทีวีกับกำแพงเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ในขณะที่หลาย ๆ บ้านยังคงใช้ชั้นวางทีวีอยู่ เนื่องจากชั้นวางทีวีสมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าผู้ใช้งานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ต้องใช้ร่วมกับทีวีอยู่ เช่น ชุดเกมคอนโซล, Nintendo Switch, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง ตลอดจนกรอบรูปหรือหนังสือต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของชั้นวางทีวีนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชั้นวางทีวี โดยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายแล้วให้คุณอ่านได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังได้รวบรวมสินค้าชั้นวางทีวียอดฮิตที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อชั้นนำอย่าง IKEA, INDEX LIVING MALL หรือ SB Design Square ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  9,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือโต๊ะที่จะมาช่วยให้การใช้งานบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือทำงานผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือจะใช้สำหรับวางสมาร์ทโฟนเพื่อดูหนังใน Netflix ไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร ก็ใช้งานได้สบาย ๆ ซึ่งโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทรงเตี้ยขนาดเล็กคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับวางบนเตียง ข้างเตียงหรือโซฟา และโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่นคือ มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง มีล้อ เคลื่อนย้ายสะดวก ในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์และจุดเด่นของโต๊ะแต่ละชนิดกันค่ะ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ยอดฮิตในโลกออนไลน์ให้รับชมกันด้วย ใครกำลังมองหาโต๊ะอเนกประสงค์ที่จะมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อยหรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน อยากลองเปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียง ต้องตามไปดูบทความข้างล่างนี้กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  6,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  4,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  "โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือโน้ตบุ๊ค (Notebook) แล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ, ลิ้นชัก หรือช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้ และเชื่อว่าในสมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดไว้สักตัว เพราะในปัจจุบัน เรามีการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH กันมากขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิตแบบ New Normal นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในบทความนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้าจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เคยไหมกับการประสบปัญหาไม่มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ "โต๊ะพับไม้" ที่ถูกออกแบบมาให้พับเก็บได้ และสามารถยกไปใช้งานได้แทบทุกที่ ซึ่งโต๊ะบางประเภทก็ยังวางบนพื้น บนโซฟา หรือแม้แต่บนเตียงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บอย่างแท้จริงในปัจจุบัน มีโต๊ะพับไม้หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันมากมาย จนบางคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกโต๊ะลักษณะแบบไหนหรือทำจากไม้อะไรถึงจะดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขอมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะพับไม้ และคัดสรร 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยอดฮิตมาให้ทุกคน รับรองว่ามีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  13,114 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  34,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่รับความนิยมอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งดูเหมือนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสไตล์วินเทจไม่เพียงแต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์วินเทจยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซฟาวินเทจที่มักมีรูปทรงที่โค้งมนและมีสไตล์การเย็บวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นเอกลักษณ์ และการที่โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จึงมีสำคัญอย่างมากในการสร้างบรรยากาศและภาพรวมของบ้านให้สวยงามและดูดีการเลือกโซฟาวินเทจให้อยู่คู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนานนั้นมีอยู่หลายแง่มุมที่ต้องพิจารณามากกว่าเรื่องของความสวยงาม ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกโซฟาวินเทจว่า ต้องเลือกอย่างไรให้โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างทั้งความสวยงามและเสริมให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของเรานั้นดูดีมีสไตล์มากที่สุด อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ โซฟาวินเทจ จากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมาให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับสไตล์วินเทจกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,856 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  34,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  31,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  21,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  26,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวย แข็งแรง ทนทาน
  10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวย แข็งแรง ทนทาน
  ในยุคปัจจุบัน ทีวีที่ใช้ในบ้านเรากลายมาเป็นทีวีจอแบนหรือสมาร์ททีวีเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางคนอาจติดตั้งทีวีกับกำแพงเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ในขณะที่หลาย ๆ บ้านยังคงใช้ชั้นวางทีวีอยู่ เนื่องจากชั้นวางทีวีสมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าผู้ใช้งานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ต้องใช้ร่วมกับทีวีอยู่ เช่น ชุดเกมคอนโซล, Nintendo Switch, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง ตลอดจนกรอบรูปหรือหนังสือต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของชั้นวางทีวีนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชั้นวางทีวี โดยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายแล้วให้คุณอ่านได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังได้รวบรวมสินค้าชั้นวางทีวียอดฮิตที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อชั้นนำอย่าง IKEA, INDEX LIVING MALL หรือ SB Design Square ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  9,167 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด