• 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 1
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 2
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 3
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 4
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ 5

10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการใช้งานของสมาชิกในบ้านแล้ว ยังถือเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านอีกด้วย เพราะเมื่อมีแขกไปใครมาเราก็ต้องเชิญเข้ามานั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกัน ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกโซฟาให้ดี ไม่ว่าเราจะเลือกเป็นโซฟาผ้าหรือโซฟาหนัง ก็ตาม และเนื่องจากโซฟาเป็นของตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่น เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อจากแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง Index Living Mall ที่รับรองว่าเมื่อเดินเข้าไปแล้ว คุณจะต้องได้โซฟาคุณภาพดี ดีไซน์สวย นุ่มสบาย ที่ถูกอกถูกใจกลับบ้านอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม โซฟา Index Living Mall มีดีไซน์ ขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้เราเลือกซื้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งบ้านและการใช้งานของครอบครัวมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall พร้อมการรีวิวโซฟา Index Living Mall ในตอนท้ายด้วย หากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 13-11-2020
 • 2,636 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall

การเลือกโซฟามาใช้งานสักตัว เราจะดูเพียงแค่ความสวยงามอย่างเดียวไม่ได้นะคะ แต่เรายังต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

เลือกจากประเภทของโซฟาที่มีจำหน่ายใน Index Living Mall

ด้วยแนวคิดของทางบริษัทที่ต้องการให้ Index Living Mall เป็น "สเปเชียลมอลล์" และพร้อมรองรับทุกความต้องการในด้านเฟอร์นิเจอร์ของคนไทยทุกคน ส่งผลให้โซฟาของ Index มีหลากหลายรูปแบบ เรามาสำรวจกันดีกว่าค่ะว่าจะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง

โซฟา 1 - 2 ที่นั่งและอาร์มแชร์ : รุ่นวิเวียน รุ่นเคิร์ท รุ่นแอตแลน

โซฟารุ่น 1 หรือ 2 ที่นั่งนั้นเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กหรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก เช่น หอพัก อพาร์ตเม้นต์ คอนโดมิเนียม โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นรูปแบบของโซฟาที่เน้นใช้งานในครอบครัว เพราะรองรับจำนวนคนได้น้อย แต่คุณก็สามารถเลือกซื้อโซฟา 1 ที่นั่งหรืออาร์มแชร์ไปเสริมกับโซฟาตัวใหญ่ที่เป็นรุ่นเดียวกันได้ค่ะ

โซฟา 3 - 4 ที่นั่ง : รุ่นแอมเบอร์ รุ่นมอรีซ รุ่นแมกซ์ รุ่นบ็อบบี้ รุ่นอาคีโอะ

โซฟาแบบ 3 - 4ที่นั่งเป็นรุ่นที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ จะใช้งานภายในครอบครัวก็เหมาะสมและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มาก หรือจะใช้เพื่อรองรับแขกก็ทำได้โดยไม่ติดขัด เพียงแต่อาจจะรองรับแขกได้ในปริมาณที่จำกัด ไม่อย่างนั้นก็ต้องเพิ่มโซฟา 1 ที่นั่งหรืออาร์มแชร์เพื่อแก้ไขปัญหาตรงจุดนี้ค่ะ

โซฟา L-Shape และโซฟาเข้ามุม : รุ่นเอเลน รุ่นโรแกน รุ่นโดมินัส รุ่นพอลลี่

โซฟาแบบ L-Shaped หรือโซฟาเข้ามุม เป็นรูปแบบของโซฟาที่สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับวางในห้องรับแขก โดยคุณสามารถใช้เพื่อสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ระหว่างการปาร์ตี้ก็ได้ หรือจะใช้นั่งดูหนังฟังเพลงชิล ๆ กับคนในครอบครัวก็ดีไปอีกแบบ ซึ่งทาง Index Living Mall ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นเลยล่ะค่ะ 

โซฟาเบด : รุ่นพอตเตอร์ รุ่นโจเซฟ รุ่นฟรายเดย์ รุ่นสเตซี่ รุ่นคิมูระ

โซฟาเบด เป็นรูปแบบของโซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย เนื่องจากเป็นได้ทั้งโซฟาและเตียงใน 1 เดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น โซฟาเบดก็ไม่ได้มีข้อจำกัดด้านการใช้งานเรื่องพื้นที่ ดังนั้น สำหรับคนที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็สามารถซื้อมาใช้งานที่บ้านได้ตามความต้องการค่ะ

เลือกจากวัสดุระหว่าง "โซฟาผ้า" และ "โซฟาหนัง"

เลือกจากวัสดุระหว่าง "โซฟาผ้า" และ "โซฟาหนัง"

โซฟาจาก Index Living Mall โดยหลัก ๆ แล้วจะมีให้เลือก 2 ประเภทค่ะ นั่นก็คือ โซฟาผ้าและโซฟาหนัง ซึ่งโซฟาทั้ง 2 แบบนี้ก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เรามาตรวจสอบปัจจัยต่าง ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


 • ข้อดี-ข้อเสียของโซฟาผ้า : โซฟาผ้าจะมีโทนสีที่มีให้เลือกหลากหลาย สามารถประยุกต์ให้เข้ากับการตกแต่งได้ทุกสไตล์ แถมยังระบายอากาศได้ดีมาก แม้จะวางตั้งในห้องที่ไม่มีแอร์ก็ไม่มีปัญหาค่ะ แต่โซฟาผ้านั้นจะทำความสะอาดยากสักหน่อย หากมีรอยเปื้อนหรือคราบสกปรกเกิดขึ้นจะต้องถอดส่วนนั้นเพื่อเอาไปซักทั้งหมด แถมยังสะสมของไรฝุ่นและขนสัตว์ได้ง่าย ทำให้เราต้องหมั่นดูดฝุ่นเป็นประจำ ไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ค่ะ 


 • ข้อดี-ข้อเสียของโซฟาหนัง : เป็นโซฟาที่ทำความสะอาดง่าย ไม่อมฝุ่น ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ได้ดี โดยสีของโซฟาหนังที่ได้รับความนิยมจะเป็นแบบ Earth Tone เช่น สีครีม สีน้ำตาลและสีดำ เหมาะกับการตกแต่งสไตล์คลาสสิก คันทรี่และเรโทร แต่ก็มีสีขาวหรือสีเทาให้เลือกสำหรับสายโมเดิร์นและมินิมอลด้วยเช่นกัน แต่จะไม่ระบายอากาศ จึงไม่เหมาะที่จะวางเอาไว้ในบริเวณที่อบอ้าว และหากมีการฉีกขาดจะซ่อมแซมได้ยากกว่าโซฟาผ้าอีกด้วย

เลือกสีและดีไซน์ของโซฟาให้เหมาะกับห้อง

การคำนึงถึงบรรยากาศโดยรวมของห้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันค่ะ เพราะหากคุณสามารถเลือกโซฟาได้ดี ก็จะช่วยให้ดีไซน์ของห้องดูโดดเด่นและเหมาะจะใช้เป็น Facility ในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างไม่รู้จักเบื่อ ดังนั้น เรามาศึกษารูปแบบและดีไซน์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมกันดีกว่าค่ะ 

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

คำว่าโมเดิร์น (Modern) นั้นหมายถึงความทันสมัยค่ะ ดังนั้น การตกแต่งในสไตล์นี้จึงเน้นวัสดุที่หาได้ง่ายในปัจจุบัน เช่น โครงเหล็ก, แก้ว, สเตนเลส อีกทั้งยังเน้นการออกแบบให้เป็นรูปทรงเรขาคณิตอีกด้วย สำหรับตัวอย่างโซฟาสไตล์โมเดิร์นของ Index Living Mall นั้นได้แก่ โซฟาผ้า 1 ที่นั่ง รุ่นเรย์นัสโซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ทและโซฟาหนังเข้ามุม รุ่นริซซินี่ เป็นต้น 

การตกแต่งสไตล์วินเทจ

การตกแต่งสไตล์วินเทจ

การตกแต่งสไตล์วินเทจ (Vintage) คือการเนรมิตให้บรรยากาศดูเก่าหรือดูย้อนยุคกลับไปประมาณ 20 ปี ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แนวนี้มักจะเป็นแบบลอยตัว มีสีโทนอ่อนหรือโทนพาสเทล และเน้นการโชว์ร่องรอยของวัสดุเพื่อสื่อถึงความมีอายุ โดยโซฟาของ Index Living Mall ที่อยู่ในมู้ดแบบวินเทจนั้นได้แก่ โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเออร์ม่าและโซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่ ค่ะ

การตกแต่งสไตล์มินิมอล

การตกแต่งสไตล์มินิมอล

ในปัจจุบัน การตกแต่งสไตล์มินิมอล (Minimal) ก็ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของสไตล์นี้ คือ Less is More หรือการใช้ของน้อยชิ้นแค่ใช้งานได้อเนกประสงค์ โดยดีไซน์ที่เหมาะกับความเป็นมินิมอล จะเป็นการเลือกใช้สีสีโมโนโทนและเน้นเส้นขอบของวัสดุให้ดูโดดเด่น สำหรับโซฟาของ Index Living Mall ที่มีดีไซน์แบบมินิมอลก็ได้แก่ อาร์มแชร์ผ้า รุ่นสเวน, โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่น เอ็กซ์ตรีมและโซฟาผ้าปรับระดับนอน รุ่น นาโอมิ ค่ะ

การตกแต่งสไตล์คลาสสิก

การตกแต่งสไตล์คลาสสิก

ดีไซน์คลาสสิก (Classic) นอกจากจะใช้เพื่อสื่อถึงความงดงามที่ผสมผสานจุดเด่นของสถาปัตยกรรมในแต่ละยุคแล้ว ยังรวมถึงแนวการตกแต่งที่ดูหรูหราและโอ่อ่า แสดงให้เห็นถึงฐานะแบบชนชั้นสูงแต่ไม่เน้นด้านการใช้งานจริงค่ะ โดยโซฟา Index Living Mall ที่สื่อถึงสไตล์คลาสสิกได้ดี คือ เก้าอี้อาร์มแชร์ รุ่น ควีน, โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่น โอเดสซ่าและโซฟา PVC-BICAST 2/S รุ่นบาเซลโล่ ค่ะ

เลือกโซฟารุ่นที่สามารถเก็บของหรือปรับระดับได้

นอกจากการใช้โซฟาเพื่อนั่งพักผ่อนหรือนอนเล่นแล้ว เรายังควรเลือกโซฟาที่สามารถใส่ของใต้เบาะได้ เพื่อให้เราจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น เช่น โซฟาผ้า L-Shape พร้อมที่เก็บของ รุ่นโดมินัส ที่บริเวณส่วนที่ใช้เก็บของจะเป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากโซฟาปกติ ที่คุณสามารถใช้เอนกายพักผ่อนได้ต่างโซฟาเบดเลยล่ะค่ะ


นอกจากนี้ โซฟาหลาย ๆ รุ่นของ Index Living Mall ยังถูกออกแบบมาให้สามารถปรับระดับพนักพิงได้หลังได้ ซึ่งมีทั้งระบบแมนวลและระบบไฟฟ้าให้คุณเลือกตามต้องการ เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะหรือคนที่เน้นความมินิมอลค สำหรับรุ่นที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ โซฟาผ้าปรับนอน 1 ที่นั่ง รุ่นจาลิส, โซฟาผ้าปรับระดับ 2 ที่นั่ง รุ่นแอตแลนและโซฟาหนังปรับระดับไฟฟ้า 3 ที่นั่ง รุ่นโมเมนโต้ ค่ะ

10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

มาถึงตรงนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงจะมีไอเดียในการเลือกซื้อโซฟาที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองแล้ว ดังนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า โซฟาที่เรานำมารีวิวจัดอันดับในครั้งนี้ จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณกันบ้าง 

10
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักหนัง PVC
ขนาด300 x 334 x 103 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
9
ประเภทโซฟา 3 ที่นั่ง
วัสดุหลักหนังวัวแท้เกรด Top Grain
ขนาด190 x 88 x 88 cm
สไตล์การตกแต่งคลาสสิก
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
8
ประเภทอาร์มแชร์
วัสดุหลักผ้า
ขนาด60 x 55 x 76 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น, มินิมอล
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
7
ประเภทโซฟา 1 ที่นั่ง
วัสดุหลักผ้า
ขนาด101.5 x 98 x 101 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
6
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเบด
วัสดุหลักผ้า
ขนาด190 x 93 x 82 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น, มินิมอล
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
5
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักผ้า
ขนาด255 x 165 x 85 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
4
ประเภทโซฟา 3 ที่นั่ง, โซฟาเบด
วัสดุหลักผ้า
ขนาด182 x 122 x 86 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น, มินิมอล, วินเทจ
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
3
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักผ้า Polyester
ขนาด202 x 156 x 76 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
2
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหลักหนัง PVC
ขนาด160 x 77 x 82 cm
สไตล์การตกแต่งคลาสสิก
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
1
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหลักผ้า
ขนาด140 x 75 x 77 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Index Living Mall โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ท 1

Index Living Mall

2
Index Living Mall โซฟาหนัง PVC 2.5 ที่นั่ง รุ่นฮั้นส์ 1

Index Living Mall

3
Index Living Mall โซฟาผ้า L-SHAPE รุ่นโรแกน 1

Index Living Mall

4
Index Living Mall โซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่ 1

Index Living Mall

5
Index Living Mall โซฟาผ้า L-Shape รุ่นโดมินัส 1

Index Living Mall

6
Index Living Mall โซฟาผ้าปรับระดับนอน รุ่นนาโอมิ 1

Index Living Mall

7
Index Living Mall โซฟาผ้าปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นแอตแลน 1

Index Living Mall

8
Index Living Mall อาร์มแชร์ผ้า รุ่นสเวน 1

Index Living Mall

9
Index Living Mall โซฟาหนังแท้ 3 ที่นั่ง รุ่นมาร์ซิโอ 1

Index Living Mall

10
Index Living Mall โซฟาหนังเข้ามุม-ปรับนอนระบบไฟฟ้า รุ่น คาเซทเต้ 1

Index Living Mall

ชื่อสินค้า

โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นเคิร์ท

โซฟาหนัง PVC 2.5 ที่นั่ง รุ่นฮั้นส์

โซฟาผ้า L-SHAPE รุ่นโรแกน

โซฟาปรับระดับนอน 3 ที่นั่ง รุ่นสเตซี่

โซฟาผ้า L-Shape รุ่นโดมินัส

โซฟาผ้าปรับระดับนอน รุ่นนาโอมิ

โซฟาผ้าปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นแอตแลน

อาร์มแชร์ผ้า รุ่นสเวน

โซฟาหนังแท้ 3 ที่นั่ง รุ่นมาร์ซิโอ

โซฟาหนังเข้ามุม-ปรับนอนระบบไฟฟ้า รุ่น คาเซทเต้

คุณสมบัติ

โทนสีสวย ขาเหล็กออกแบบเก๋ไก๋ บุด้วยฟองน้ำและผ้าคุณภาพดี

ขนาดกำลังพอดี ประหยัดพื้นที่ได้มาก เหมาะสำหรับคอนโดมิเนียม

เปลี่ยนมุมวางขาได้ตามต้องการ ขาไม้ไม่ทาสีทับ มองเห็นเนื้อไม้จริง

เลือกใช้โทนสีสุดสบายตา แต่ช่วยเสริมสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ออกแบบเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ใช้เก็บของก็ได้ใช้นอนก็ดี

ดีไซน์โมเดิร์น มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบครัน

วัสดุบุคุณภาพ ช่วยคลายความเมื่อยล้า เพิ่มมุมโปรดในการพักผ่อน

พนักพิงดีไซน์โค้งโอบรับกับลำตัว พร้อมเบาะนุ่มนั่งพิงได้สบาย

ผลิตจากหนังวัวแท้ มีความทนทานสูง รักษาความสะอาดง่าย

เปิดประสบการณ์ที่หรูหราและสะดวกสบาย ด้วยโซฟาไฮเทค

ราคาเริ่มต้น5,590 บาท4,990 บาท12,990 บาท9,990 บาท22,990 บาท12,900 บาท14,990 บาท4,900 บาท29,900 บาท95,900 บาท
ประเภทโซฟา 2 ที่นั่งโซฟา 2 ที่นั่งโซฟาเข้ามุมโซฟา 3 ที่นั่ง, โซฟาเบดโซฟาเข้ามุมโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเบดโซฟา 1 ที่นั่งอาร์มแชร์โซฟา 3 ที่นั่งโซฟาเข้ามุม
วัสดุหลักผ้าหนัง PVCผ้า Polyester ผ้าผ้า ผ้าผ้าผ้าหนังวัวแท้เกรด Top Grainหนัง PVC
ขนาด140 x 75 x 77 cm160 x 77 x 82 cm202 x 156 x 76 cm182 x 122 x 86 cm255 x 165 x 85 cm190 x 93 x 82 cm101.5 x 98 x 101 cm60 x 55 x 76 cm190 x 88 x 88 cm300 x 334 x 103 cm
สไตล์การตกแต่งโมเดิร์นคลาสสิกโมเดิร์นโมเดิร์น, มินิมอล, วินเทจโมเดิร์นโมเดิร์น, มินิมอลโมเดิร์นโมเดิร์น, มินิมอลคลาสสิกโมเดิร์น
ปรับระดับได้
มีช่องเก็บของ
ลิงค์สินค้า

จัดโซฟาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย พร้อมเพิ่มอายุการใช้งาน

จัดโซฟาเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย พร้อมเพิ่มอายุการใช้งาน

นอกจากการเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งานแล้ว ตำแหน่งของโซฟาก็มีความสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะจะส่งผลต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้าน โดยเราควรวางโซฟาให้ห่างจากประตูประมาณ 1 – 1.5 เมตร และควรห่างจากทางเดิน 1.5 – 2 เมตร เพราะการวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่แบบเกะกะ จะทำให้เดินไปมาลำบาก อีกทั้งยังไม่ควรตั้งใกล้หน้าต่างมากจนเกินไป เพราะแสงจากดวงอาทิตย์จะทำให้โซฟาเสื่อมสภาพเร็ว นอกจากนี้ เรายังต้องตั้งโซฟาให้ห่างจากทีวีอย่างเหมาะสมโดยคำนึงถึงขนาด ดังนี้


 • ทีวีขนาด 24 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 0.9 - 1.8 เมตร 
 • ทีวีขนาด 28 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.1 - 2.1 เมตร 
 • ทีวีขนาด 32 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.2 - 2.4 เมตร 
 • ทีวีขนาด 40 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.5 - 3.0 เมตร 
 • ทีวีขนาด 48 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 1.8 - 3.6 เมตร 
 • ทีวีขนาด 55 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 2.1 - 4.1 เมตร 
 • ทีวีขนาด 65 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 2.4 - 4.9 เมตร 
 • ทีวีขนาด 75 นิ้ว ควรตั้งให้ห่าง 2.8 - 5.6 เมตร 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกและการรีวิวโซฟาของ Index Living Mall ที่เราหยิบยกมาแนะนำกันในวันนี้ เมื่อเลือกโซฟาที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานได้แล้ว ก็อย่าลืมเรื่องของการรักษาความสะอาดด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าโซฟาจะสวยแค่ไหน แต่หากมีกลิ่นอับไม่พึงประสงค์หรือมีฝุ่นจับ ก็จะส่งผลทำให้โซฟาของเราดูไม่น่ามองได้เหมือนกัน 


ดังนั้นสำหรับโซฟาผ้า เจ้าของควรที่จะดูดฝุ่นหรือถอดปลอกออกมาซักเป็นประจำ ส่วนโซฟาหนังนั้น เราแนะนำให้ศึกษาการดูแลรักษาอย่างละเอียด เพราะวัสดุอย่างหนังวัวแท้ ไม่สามารถโดนน้ำได้และน้ำยาบางชนิดได้ จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้ใช้งานและยังเป็นการยืดอายุของโซฟาด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาเป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้สำหรับการตกแต่งภายใน ซึ่งนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ คือ นาฬิกาไม้แขวนผนังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นาฬิกาแขวนผนัง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานทั่วไป โดยนาฬิกาไม้แบบแขวนผนังส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย ด้วยความหลากหลายเช่นนี้จึงอาจทำให้เราไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แขวนผนังแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้แขวนผนังและจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยม ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่ายและดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้แขวนผนังที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น !
  เฟอร์นิเจอร์
  4,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เก้าอี้ Bean Bag" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีติดบ้านของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการวางแล้วยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานั่ง มีให้เลือกหลายรูปทรง และหลายวัสดุ ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้ Bean Bag มีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจเก้าอี้ Bean Bag อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ลองติดตามบทความนี้กันดูนะครับก่อนอื่น ผมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และในตอนท้ายยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แนะนำ ที่ได้ผ่านการคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,702 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้องรับแขก เชื่อว่า หลายคนต้องนึกถึงโซฟาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงโซฟาแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงแยกย่อยออกไปอีก เพราะโซฟาในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ก็มีอยู่ประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่ายและสามารถวางได้กับห้องทุกแบบ ซึ่งก็คือ "โซฟาผ้า" นั่นเองค่ะ ด้วยวัสดุที่ให้บรรยากาศอันนุ่มนวลกับห้องและยังดูแลรักษาง่ายกว่าโซฟาที่ผลิตจากวัสดุประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยในปัจจุบัน แบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการออกแบบโซฟาผ้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ เข้าไปมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้ เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคน โดยจะมาแนะนำข้อมูลวิธีการเลือกโซฟาผ้าคุณภาพดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งคัดสรร 10 โซฟาผ้าจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมมาเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับคุณด้วยค่ะ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอโซฟาที่กำลังตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เคยไหมกับการประสบปัญหาไม่มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ "โต๊ะพับไม้" ที่ถูกออกแบบมาให้พับเก็บได้ และสามารถยกไปใช้งานได้แทบทุกที่ ซึ่งโต๊ะบางประเภทก็ยังวางบนพื้น บนโซฟา หรือแม้แต่บนเตียงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บอย่างแท้จริงในปัจจุบัน มีโต๊ะพับไม้หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันมากมาย จนบางคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกโต๊ะลักษณะแบบไหนหรือทำจากไม้อะไรถึงจะดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขอมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะพับไม้ และคัดสรร 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยอดฮิตมาให้ทุกคน รับรองว่ามีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  11,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หลากหลาย บานประตูเลือกได้ ราคาย่อมเยา
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หลากหลาย บานประตูเลือกได้ ราคาย่อมเยา
  "ตู้เสื้อผ้า" ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน เพราะสามารถช่วยให้เราจัดเก็บเสื้อผ้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังช่วยตกแต่งห้องของเราให้ดูสวยงามขึ้นได้อีกด้วย และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่หลาย ๆ คนนึกถึงจะต้องมี "Index Living Mall" ซึ่งเป็นศูนย์รวมในการจัดจําหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงตู้เสื้อผ้าคุณภาพดีมากมายที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยอย่างแน่นอนและด้วยความที่ตู้เสื้อผ้าของ Index Living Mall นั้นมีหลากหลายดีไซน์แตกต่างกันไปตามคอลเลกชัน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงทำให้หลายคนเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้า Index มาฝากทุกคน เพื่อให้คุณสามารถเลือกตู้เสื้อผ้าที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจ เราก็ยังมี 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index หลากหลายรุ่นมาให้คุณได้ลองเลือกกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิดหรือบานเลื่อน สไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  เฟอร์นิเจอร์
  2,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  หลายคนอาจคิดว่า "โต๊ะทำงาน" มีไว้ใช้สำหรับวัยทำงานเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือพนักงานออฟฟิศ ก็จำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานสักตัวไว้สำหรับทำการบ้าน เขียนรายงานหรือพิมพ์เอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเห็นได้ว่า โต๊ะทำงานที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายประเภท ทั้งโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะคอมพิวเตอร์และโต๊ะเข้ามุม ทั้งยังมีวัสดุและดีไซน์แตกต่างกันไป โดยบางรุ่นอาจมาพร้อมชั้นวางของและลิ้นชักในตัว เพื่อให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากโต๊ะทำงานส่วนใหญ่มีราคาที่ค่อนข้างแพงตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น หลายคนจึงยังสองจิตสองใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะทำงานที่กว้างขวางนั่งสบาย ทนทานและใช้งานได้คุ้มค่าในราคาประหยัด พร้อมรีวิว 10 อันดับ โต๊ะทำงานราคาถูกและคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, Hakone, IKEA และอีกมากมาย ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้มาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ทุกคนจะสามารถเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  5,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นเข้ามาประดับภายในบ้าน นอกจากจะต้องตรวจสอบเรื่องคุณสมบัติการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นก็คือ วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตค่ะ เพราะวัสดุจะบ่งบอกถึงอายุการใช้งาน แถมยังเป็นตัวแปรสำคัญที่กำหนดบรรยากาศภายในบ้านของเราได้ สำหรับใครที่อยากจะเติมบรรยากาศความอบอุ่นหรือความรู้สึกผ่อนคลายให้บ้านของคุณ การมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ถือว่าตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ด้วยความที่ไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติและมีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่มีความแข็งแรง เฟอร์นิเจอร์ไม้จึงได้รับความนิยมอยู่เสมอโดยปกติแล้วเฟอร์นิเจอร์ไม้จะแบ่งออกตามชนิดของเนื้อไม้ที่นำมาผลิต ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ถึงความแตกต่างในจุดนี้ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของเนื้อไม้แต่ละชนิดไว้ที่นี่ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้กับทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square ที่ออกแบบมาในสไตล์ที่หลากหลาย รับรองว่าทุกคนจะรู้สึกสนุกกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งห้องอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,931 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ แนะนำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับกับสรีระทุกส่วน ลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม
  10 อับดับ เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ แนะนำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับกับสรีระทุกส่วน ลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม
  หลังจากเหตุการณ์โรค COVID-19 ระบาดหนักในช่วงที่ผ่านมา หลายบริษัทได้เริ่มให้พนักงานทำงาน Work From Home กันบ้างแล้ว และหลายคนเริ่มมีปัญหาทางด้านสุขภาพจากการนั่งทำงานอยู่ที่บ้านนาน ๆ ตามมา ทั้งอาการปวดเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อคอไปจนถึงหลัง ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นต้นเหตุของ "โรคออฟฟิศซินโดรม" นั่นเอง เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของคุณได้ ด้วยคุณสมบัติที่ออกแบบตามหลักสรีระ ช่วยตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานเป็นเวลานานได้อย่างดีอย่างไรก็ตามเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หากคุณไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อรุ่นไหนดี ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ พร้อมคำแนะนำด้านรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางการพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ ที่มีอยู่หลากหลายยี่ห้อในร้านค้าออนไลน์ให้กับคุณ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  60 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด