• 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล 1
 • 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล 2
 • 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล 3
 • 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล 4
 • 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล 5

10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล

ถ้าหากพูดถึงชื่อของ โกโบริ และ อังศุมาลิน แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นชื่อที่มาจากตัวละครในนวนิยายชื่อดัง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วนอย่างเรื่อง "คู่กรรม" ผลงานชื่อดังของนักเขียนชั้นครูนามปากกา "ทมยันตี" แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่า คุณทมยันตีไม่ได้ประสบความสำเร็จเฉพาะเรื่องคู่กรรมเท่านั้น แต่ยังมีผลงานอีกมากมายที่เราคุ้นเคยกันผ่านทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงอีกหลายเรื่องที่ตีพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า อาทิ ทวิภพ ล่า อย่าลืมฉัน หรือพิษสวาท ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่ครองใจนักอ่านทุกยุคทุกสมัยแทบทั้งสิ้น


นอกจากนี้ คุณทมยันตียังเป็นเจ้าของนามปากกาอีกหลายนามปากกา เช่น โรสลาเรน กนกเรขา และลักษณวดี ซึ่งแต่ละนามปากกาก็จะแตกต่างกันไปตามแนวที่เขียนค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกนิยายทมยันตีเรื่องอื่น ๆ นอกจากคู่กรรม รวมถึงเรื่องที่เขียนผ่านนามปากกาอื่น ๆ ของคุณทมยันตีด้วย โดยเรารวบรวมมาให้ทุกคน 10 เรื่องด้วยกันในรูปแบบของการรีวิวนิยายทมยันตี ซึ่งมีทั้งแนวรักโรแมนติกและแนวดราม่า มาดูกันดีกว่าค่ะว่า หนังสือทมยันตีเล่มที่น่าสนใจจะมีเรื่องไหนตรงใจนักอ่านอย่างคุณบ้าง

 • แก้ไขล่าสุด: 14-09-2021
 • 4,192 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติ "ทมยันตี" นักเขียนหญิงชื่อดังของไทย

ทมยันตี เป็นนามปากกาที่เราคุ้นเคยกันดีของ "คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์" เจ้าของผลงานนวนิยายที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายในประเทศไทย คุณทมยันตีเกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2480 และเริ่มเขียนเรื่องสั้นลงนิตยสารศรีสัปดาห์ตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนที่คุณทมยันตีจะเขียนนวนิยายเรื่องแรก คือ เรื่อง "ในฝัน" ตอนอายุ 19 ปี ซึ่งสำหรับนวนิยายเรื่องแรกนั้น คุณทมยันตีใช้นามปากกาว่า "โรสลาเรน" ค่ะ


ตลอดชีวิตการเป็นนักเขียนของทมยันตีนั้น มีผลงานเป็นนวนิยายราว 119 เรื่อง ซึ่งไม่รวมเรื่องสั้น ผ่าน 6 นามปากกา ได้แก่ ทมยันตีโรสลาเรนกนกเรขาลักษณวดีมายาวดี และ วิม-ลา ที่เป็นนามปากกาสุดท้าย ก่อนที่คุณทมยันตีจะจากไปในวันที่ 13 กันยายน 2564 ด้วยวัย 85 ปี โดยแต่ละนามปากกานั้นมักจะมาจากชื่อนางในวรรณคดี ทั้งยังมีไว้ใช้สำหรับเรื่องราวที่มีแนวเรื่องแตกต่างกันออกไปอีกด้วย 

วิธีการเลือกนิยายทมยันตี

ก่อนจะไปดูว่านิยายของทมยันตีมีเรื่องไหนที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ไม่เคยอ่านงานของทมยันตีมาก่อน เราลองมาดูวิธีการเลือกนิยายที่ตรงกับความชื่นชอบและรสนิยมของตัวเองกันก่อนดีกว่าค่ะ จะมีวิธีไหนบ้างนั้น เรารวบรวมมาให้ดูด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เลือกนิยายจากนามปากกาของทมยันตี

อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้น เนื่องจากคุณทมยันตีนั้นไม่ได้มีนามปากกาเพียง 'ทมยันตี' ชื่อเดียว และแต่ละนามปากกาก็มีแนวเรื่องที่แตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกนิยายที่มีแนวโดนใจ เราจึงขอสรุปแนวเรื่องจากนามปากกาของคุณทมยันตี โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


 • ทมยันตี : อ่านออกเสียงว่า ทะ-มะ-ยัน-ตี เป็นนามปากกาที่หลายคนคุ้นเคยกันดี โดยงานเขียนที่ใช้นามปากกานี้จะมีเนื้อหาที่สะท้อนสังคม ถ่ายทอดมุมมองชีวิต ซึ่งนวนิยายเรื่องแรกที่ใช้นามปากกานี้คือเรื่อง 'รอยมลทิน' ค่ะ

 • โรสลาเรน : นามปากกาแรก โดยใช้ในงานเขียนเรื่องแรกคือ 'ในฝัน' ซึ่งนามปากกานี้จะใช้กับแนวเรื่องประเภทจินตนิยาย กล่าวคือ เรื่องที่มีองค์ประกอบที่แหวกแนว เหนือธรรมชาติ หรือล้ำยุค นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงแนวนิยายรักที่แสดงอารมณ์ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างลึกซึ้ง

 • ลักษณวดี : ในส่วนของนวนิยายที่ใช้นามปากกานี้ เนื้อเรื่องจะเน้นเกี่ยวกับความรัก และส่วนใหญ่จะเป็นความรักระหว่างเจ้าชาย-เจ้าหญิง นามปากกานี้นำชื่อมาจากนางในวรรณคดีเรื่อง ลิลิตพระลอ ค่ะ

 • กนกเรขา : สำหรับใครที่ชอบแนวเรื่องเบาสมอง ตลกขบขัน ต้องนวนิยายที่ใช้นามปากกานี้เลยค่ะ ยกตัวอย่างงานเขียน เช่น ไอ้คุณผี พ่อครัวหัวป่าก์ แต่งกับงาน เป็นต้น

 • มายาวดี : เป็นนามปากกาที่ใช้เขียนเรื่องเกี่ยวกับตำนาน เทพ วิญญาณ หรือความเชื่อต่าง ๆ โดยจะเขียนลงในนิตยสารขวัญเรือน ซึ่งตอนนี้ปิดตัวลงไปแล้วค่ะ

 • วิม-ลา : นามปากกาล่าสุดและนามปากกาสุดท้ายก่อนที่คุณทมยันตีจะเสียชีวิต ใช้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับศาสตร์แห่งเทวะ เหมือน ๆ กับนามปากกามายาวดี เขียนลงในเพจ Facebook ที่ชื่อว่า 'ล้านนาเทวาลัย' ค่ะ

เลือกจากแนวของนิยายทมยันตีที่ชื่นชอบ

ก่อนที่จะเลือกนิยาย เราควรดูก่อนว่า ตนเองชื่นชอบนวนิยายแนวไหน เพราะแนวนิยายของคุณทมยันตีมักจะจำแนกได้ผ่านนามปากกาที่แตกต่างกันอยู่แล้ว ในหัวข้อนี้เราจึงขอจำแนกประเภทคร่าว ๆ ให้ทุกคนได้เลือกชมกันอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะ

นิยายทมยันตีแนว "รักปัจจุบัน" ที่ชวนจินตนาการตามได้ไม่ยาก

สำหรับนิยายแนวรักแนวนี้ เราขอรวมนิยายรักปัจจุบันและเป็นนิยายรักที่มีฉากหลังเป็นประเทศจริงและประเทศสมมติเอาไว้ด้วยกันค่ะ โดยเนื้อเรื่องในนวนิยายแนวรักปัจจุบัน ถ้าเขียนภายใต้นามปากกาทมยันตีล่ะก็ มักเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิต มีความหนักหน่วงทางอารมณ์ ถ้าเป็นโรสลาเรนก็มักมีประเทศสมมติเสมือนจริงเข้ามาค่ะ และถ้าเป็นกนกเรขาก็มักเป็นเรื่องชวนหัว ชวนให้ผ่อนคลายกับความตลกขบขัน แนวนี้จึงเหมาะกับผู้อ่านทั่วไป รวมถึงคนที่ชอบเรื่องราวตอนจบแบบสุขนิยมด้วยค่ะ

นิยายทมยันตีแนว "รักโศก" ที่ชวนน้ำตาตกจนถึงตอนสุดท้าย

เช่นเดียวกับข้างต้น แนวรักโศกนี้เราก็ขอรวมทั้งฉากหลังที่เป็นยุคปัจจุบันและยุคปัจจุบันพ่วงประเทศสมมติเข้าด้วยกันเลย สำหรับใครที่เป็นแฟนทมยันตีคงรู้กันดีว่า นอกจากความรักที่สมหวังแล้ว แนวรักโศกที่พาให้คนอ่านเสียน้ำตาตั้งแต่ครึ่งเล่มไปจนถึงตอนจบนั้นมีอยู่มากทีเดียว ทั้งผ่านนามปากกาทมยันตีและโรสลาเรนเลยค่ะ แนวนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบเรื่องดราม่าเสียน้ำตา เรื่องราวบีบคั้นหัวใจ หรือคนที่อยากพิสูจน์ว่าเรื่องราวจะดราม่าสักแค่ไหน ซึ่งเราขอยืนยันจริง ๆ ว่า หากใครอ่านแล้วไม่ร้องไห้ ถือว่าเก่งมาก ๆ เลยค่ะ 

นิยายทมยันตีแนว "รักแฟนตาซี" กับเรื่องราวในสถานที่สมมติ

แนวแฟนตาซีจะแตกต่างจาก 2 แนวก่อนหน้านี้ เนื่องจากนามปากกาลักษณวดีของทมยันตีมักใช้ถ่ายทอดเรื่องราวในดินแดนสมมติอย่างเดียวค่ะ โดยมีทั้งเจ้าหญิงเจ้าชายเลยทีเดียว เนื้อเรื่องส่วนใหญ่มีความเข้มข้นไม่แพ้แนวอื่น ๆ ทั้งการกลับมาล้างแค้น เรื่องราวการรบ เกมการเมือง แต่มีความชวนฝันมากกว่า รวมถึงบางเรื่องก็โรแมนติกกว่าแนวอื่น ๆ ด้วยค่ะ แนวนี้จะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความแแปลกใหม่ เรื่องราวความรักที่น่าเอาใจช่วย และคนที่ต้องการเติมความหวานให้กับตนเองค่ะ

นิยายทมยันตีแนว "ชีวิต" ที่พาให้ผู้อ่านลุ้นระทึกไปกับชะตากรรมของตัวละคร

นอกเหนือจากแนวรักที่แยกย่อยลงไปอีกแล้ว คุณทมยันตีก็ยังเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับ "ชีวิต" ที่เป็นเรื่อง "โศกนาฏกรรม" อีกด้วยค่ะ โดยในหมวดนี้ เราจะขอกล่าวถึงนวนิยายเรื่อง "ล่า" กับ "อันธการ" ซึ่งเรื่องราวทั้งสองเรื่องได้สะท้อนความล้มเหลวของสังคมออกมาอย่างหมดเปลือก 


นอกจากนี้ ยังมีนวนิยายเรื่อง "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" กับเรื่องราวความรุนแรงในครอบครัวที่ก่อให้เกิดปมอันดำมืดในจิตใจของตัวละครเอก ฉุดผู้อ่านให้จมดิ่งกับความเลวร้ายที่เกิดขึ้น จนเมื่ออ่านจบแล้วอาจจะเกิดอาการจิตตกไปหลายวัน ดังนั้น เรื่องราวในแนวนี้จึงเหมาะกับคนที่อยากลองอ่านอีกด้านของสังคม แต่ด้วยความที่เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงและอาจจะมีประเด็น Trigger ผู้อ่านได้ เราจึงไม่อยากแนะนำสำหรับคนที่มีความอ่อนไหวทางอารมณ์สูงค่ะ 

ตรวจสอบจำนวนเล่มของนิยายทมยันตีกับเวลาที่ใช้ในการอ่าน

เราสามารถพบหนังสือของทมยันตีและนามปากกาอื่น ๆ ทั้งรูปแบบที่เป็น "เล่มเดียวจบ" และ "2 เล่มจบ" เลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วก็มักจะเป็นแบบ 2 เล่มจบ ส่วนนิยายที่เป็นเล่มเดียวจบจะมีจำนวนน้อยกว่าค่ะ อาทิ ล่าหรือดั่งดวงหฤทัย ดังนั้น นักอ่านทุกคนจึงสามารถตรวจสอบดูได้ว่า เรื่องที่สนใจมีกี่เล่มและหยิบมาอ่านได้ตามความสนใจเลยค่ะ


แต่ด้วยขนาดการจัดหน้าและฟอนต์ตัวอักษร ทำให้หนังสือของคุณทมยันตีไม่ได้ดูหนาจนเกินไป แถมการแบ่งเป็น 2 เล่มยังช่วยทำให้ทุกคนอ่านสบายตามากขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าการเลือกนิยายที่แบ่งมี 2 เล่มจบจะกินเวลานาน เพราะเนื้อหาที่ชวนเพลิดเพลินยังช่วยฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ 

เลือกนิยายทมยันตีที่ได้รับการดัดแปลงเป็นละคร ภาพยนตร์ หรือละครเวที

ละครและภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่องของไทยเรา มักจะถูกดัดแปลงมาจากหนังสือของคุณทมยันตีทั้งนั้นเลยค่ะ เช่น คู่กรรมที่พวกเราต่างก็รู้จักกันดี แต่นอกจากเรื่องนี้ เรื่องอื่น ๆ อย่าง พิษสวาท ที่คนไทยฮิตเรียกคุณอุบลกันทั่วบ้านทั่วเมือง หรือแม่มณีจาก ทวิภพ ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งละครและละครเวที ก็เป็นนวนิยายของคุณทมยันตีเช่นกันค่ะ หากใครที่เป็นแฟนละครแต่ยังไม่เคยอ่านตัวต้นฉบับ เราก็ขอแนะนำให้ลองหามาอ่านดูนะคะ เพื่อความสนุกแบบครบรสอย่างแท้จริงค่ะ 

10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล

หลังจากดูวิธีการเลือกกันไปแล้ว เราก็มาดูรีวิว 10 อันดับ นิยายทมยันตีที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ ซึ่งเราได้คัดสรรมาให้ทุกคนเลือกกันอย่างหลากหลายเลย จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
แนวชีวิต
จำนวนเล่ม1 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตี
การดัดแปลง-
9

ทมยันตีนิยายทมยันตี ไอ้คุณผี

240 บาท 〜

แนวรักปัจจุบัน (ตลก)
จำนวนเล่ม1 เล่ม
นามปากกาที่ใช้กนกเรขา
การดัดแปลงละคร
8

ทมยันตีนิยายทมยันตี อย่าลืมฉัน

450 บาท 〜

แนวรักปัจจุบัน (ดราม่า)
จำนวนเล่ม2 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตี
การดัดแปลงละคร / ภาพยนตร์
7

ทมยันตีนิยายทมยันตี ดาวเรือง

380 บาท 〜

แนวรักปัจจุบัน
จำนวนเล่ม2 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตี
การดัดแปลงละคร
6

ทมยันตีนิยายทมยันตี มหารานี

440 บาท 〜

แนวรักแฟนตาซี
จำนวนเล่ม2 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ลักษณวดี
การดัดแปลง-
5

ทมยันตีนิยายทมยันตี ในฝัน

460 บาท 〜

แนวรักโศก
จำนวนเล่ม2 เล่ม
นามปากกาที่ใช้โรสลาเรน
การดัดแปลงละคร
4
แนวชีวิต
จำนวนเล่ม1 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตี
การดัดแปลงละคร
3
แนวรักแฟนตาซี
จำนวนเล่ม2 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ลักษณวดี
การดัดแปลงละคร
2
แนวรักโศก
จำนวนเล่ม2 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตี
การดัดแปลงละคร
1
แนวชีวิต
จำนวนเล่ม1 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตี
การดัดแปลงละคร

ตารางเปรียบเทียบนิยายทมยันตี

รูปสินค้า
1
ทมยันตี นิยายทมยันตี ใบไม้ที่ปลิดปลิว 1

ทมยันตี

2
ทมยันตี นิยายทมยันตี พิษสวาท 1

ทมยันตี

3
ทมยันตี นิยายทมยันตี ดั่งดวงหฤทัย 1

ทมยันตี

4
ทมยันตี นิยายทมยันตี ล่า 1

ทมยันตี

5
ทมยันตี นิยายทมยันตี ในฝัน 1

ทมยันตี

6
ทมยันตี นิยายทมยันตี มหารานี 1

ทมยันตี

7
ทมยันตี นิยายทมยันตี ดาวเรือง 1

ทมยันตี

8
ทมยันตี นิยายทมยันตี อย่าลืมฉัน 1

ทมยันตี

9
ทมยันตี นิยายทมยันตี ไอ้คุณผี 1

ทมยันตี

10
ทมยันตี นิยายทมยันตี อันธการ 1

ทมยันตี

ชื่อสินค้า

นิยายทมยันตี ใบไม้ที่ปลิดปลิว

นิยายทมยันตี พิษสวาท

นิยายทมยันตี ดั่งดวงหฤทัย

นิยายทมยันตี ล่า

นิยายทมยันตี ในฝัน

นิยายทมยันตี มหารานี

นิยายทมยันตี ดาวเรือง

นิยายทมยันตี อย่าลืมฉัน

นิยายทมยันตี ไอ้คุณผี

นิยายทมยันตี อันธการ

คุณสมบัติ

สะท้อนเรื่องราวของกลุ่มเพศที่สามในสังคม เรื่องสนุกปนหน่วง

เพราะว่าความรักเป็น "พิษร้าย" ที่กักขังเธอมานานนับร้อยปี

อีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่จะมั่นคง เนิ่นนานตราบชั่วนิรันดร์

เมื่อความยุติธรรมดับสิ้น เธอจึงต้องลุกขึ้นมา "ล่า" มันด้วยตัวเอง

ติดตามความรัก "ในฝัน" ผ่านจดหมายตอบโต้กันของตัวเอก

เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น แฝงการเมือง เกี่ยวกับเจ้าหญิงและเจ้าชาย

พบกับความน่ารักกุ๊กกิ๊กระหว่างสาวห้าวกับปลัดหนุ่มจากเมืองหลวง

ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือความเคียดแค้น ได้โปรด "อย่าลืมฉัน"

เมื่อคนกลัวผีกลายเป็นผี เพราะความผิดพลาดของท่านยม ?

นิยายที่ดาร์กที่สุดของทมยันตี สะท้อนสังคม บทบาทของผู้หญิง

ราคาเริ่มต้น340 บาท440 บาท560 บาท300 บาท460 บาท440 บาท380 บาท450 บาท240 บาท200 บาท
แนวชีวิตรักโศกรักแฟนตาซีชีวิตรักโศกรักแฟนตาซีรักปัจจุบันรักปัจจุบัน (ดราม่า)รักปัจจุบัน (ตลก)ชีวิต
จำนวนเล่ม1 เล่ม2 เล่ม2 เล่ม1 เล่ม2 เล่ม2 เล่ม2 เล่ม2 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม
นามปากกาที่ใช้ทมยันตีทมยันตีลักษณวดีทมยันตีโรสลาเรนลักษณวดีทมยันตีทมยันตีกนกเรขาทมยันตี
การดัดแปลงละครละครละครละครละคร-ละครละคร / ภาพยนตร์ละคร-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่เจอนิยายทมยันตีที่ตรงกับความชอบแล้ว ก็อย่าลืมหามาอ่านกันนะคะ เพื่อให้หนังสือดี ๆ สักเรื่องเติมเต็มช่วงเวลาในวันหยุดครั้งหน้าของคุณ และเมื่อได้หนังสือมาอ่านแล้ว เราขอแนะนำให้เก็บรักษาให้ดี วางให้ห่างจากความชื้นเพื่อป้องกันราขึ้น เนื่องจากหนังสือเมื่ออ่านแล้วก็เป็นต่างของสะสมสำหรับนักอ่านทั้งหลายด้วย เราจึงควรระมัดระวังไม่ให้หนังสือเกิดความเสียหายและอยู่กับไปนาน ๆ นั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  6,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  8,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  8,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  8,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  23,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  นวนิยาย
  4,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น ลี้ลับชวนพิศวง
  10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น ลี้ลับชวนพิศวง
  หากพูดถึงนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หลายคนคงนึกถึง "เชอร์ล็อก โฮล์มส์" มาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน แต่อันที่จริงแล้วยังมีนวนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงเรื่องอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ทั้งของนักเขียนไทยและนักเขียนต่างประเทศ ซึ่งหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นแนวนวนิยายที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ส์และภาพยนตร์บ่อยที่สุดอีกด้วย ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนและเข้มข้น อันเป็นเสน่ห์ดึงดูดของนวนิยายประเภทนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ หากนวนิยายแนวนี้จะได้รับความนิยมจากนักอ่านเสมอมาวันนี้เราจึงอยากพาคุณมารู้จักกับ 10 อันดับ นวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนขายดี ที่รวบรวมโดยทีมงานมายเบสท์ทั้งนวนิยายไทยและนวนิยายแปลต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนอาชญากรรม แนวสืบสวนสยองขวัญ หรือแม้แต่แนวสืบสวนอิงประวัติศาสตร์ มาให้คุณได้อ่านอย่างจุใจ รับรองว่าถ้าอ่านจบแล้ว คุณจะต้องได้สักเรื่องกลับไปอ่านอย่างแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  9,593 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่