• 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย 1
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย 2
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย 3
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย 4
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย 5

10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย

หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะ


และแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-11-2020
 • 4,229 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

โซฟาหนังแท้ดูอย่างไร

โซฟาหนังแท้ดูอย่างไร

สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อโซฟาหนังแท้มาใช้งานคงจะกังวลใช่ไหมคะว่า โซฟาที่หมายตาไว้จะทำมาจากหนังแท้จริงหรือเปล่า และมีวิธีสังเกตอย่างไรบ้าง ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคการสังเกตโซฟาหนังมาฝากทุกคนกันแล้ว รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ


 • หนังแท้ราคาแพงอย่างเห็นได้ชัด ถือเป็นจุดสังเกตเบื้องต้นที่ช่วยพิสูจน์ได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว โซฟาที่ผลิตจากหนังแท้จะมีราคาสูงกว่าหนังเทียมค่อนข้างมาก ดังนั้น หากโซฟาที่คุณถูกใจดูราคาถูกจนเกินจริงก็ให้สันนิษฐานไว้เลยค่ะว่า อาจจะเป็นโซฟาหนังเทียมนะคะ
 • หนังแท้มีขนด้านหลัง หากคุณมีโอกาสได้เลือกชนิดของหนังก่อนเลือกซื้อโซฟา จะสังเกตจากหนังตัวอย่างได้เลยค่ะว่า ด้านหลังของหนังชนิดนั้นมีขุยหรือขนหรือไม่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะของหนังแท้เท่านั้น
 • หนังแท้มีกลิ่นเฉพาะตัว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ลอกเลียนแบบได้ยาก เนื่องจากหนังแท้มีกลิ่นค่อนข้างฉุนและเป็นเอกลักษณ์ โดยคุณสามารถถูบนตัวหนังเพื่อให้กลิ่นชัดเจนขึ้นได้
 • หนังแท้จะคืนตัวช้า เนื่องจากหนังแท้จะมีความเหนียวเช่นเดียวกับหนังของคนเรา เมื่อกดลงไป หนังจะยุบและเกิดรอยย่น จากนั้นจึงจะค่อย ๆ คืนตัว ต่างจากหนังเทียมที่สามารถคืนตัวได้ทันที เพราะมีความยืดหยุ่นสูงนั่นเอง

วิธีการเลือกโซฟาหนัง

จะซื้อโซฟาทั้งที ถ้าไม่ตั้งใจเลือกให้ดี อาจต้องเสียเงินซื้อใหม่หลายหน แถมยังเสียค่าขนส่งซ้ำแล้วซ้ำอีก ดังนั้น คุณจึงควรคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ โดยพิจารณาจากปัจจัยดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกขนาดและประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน คือ มีขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งานจริง หรือมีที่นั่งรองรับผู้ใช้งานเพียงพอ ซึ่งนอกจากจำนวนที่นั่งแล้ว รูปร่างของโซฟาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อการใช้งานเช่นกัน โดยหลัก ๆ แล้วรูปร่างของโซฟาจะมีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ โซฟาเข้ามุม โซฟาเบดและโซฟาหน้าตรง ซึ่งแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไปค่ะ

โซฟาเข้ามุม

โซฟาเข้ามุม เรียกอีกอย่างว่า โซฟารูปตัวแอล (L) ประกอบจากโซฟาขนาดใหญ่และโซฟาขนาดเล็กนำมาต่อกันเป็นรูปตัวแอล เมื่อรวมกันแล้วจึงมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับบ้านเดี่ยวหรือห้องที่มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางเข้ามุมห้องได้พอดี ส่วนที่ยื่นออกมาเหมาะสำหรับคนที่ชอบนอนเอกเขนก หรือต้องการยืดแข้งยืดขา และถึงแม้จะมีคนหนึ่งนอนบนโซฟาแล้ว ก็ยังเหลือที่นั่งอีกหลายที่ จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกเยอะ หรือต้องการโซฟาที่ใช้งานได้พร้อมกันหลาย ๆ คนนั่นเองค่ะ

โซฟาเบด

โซฟาเบด คือ โซฟาสำหรับนั่งที่สามารถใช้งานเป็นเตียงนอนได้ โดยปัจจุบันได้รับการพัฒนาจนมีคุณสมบัติและลูกเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบปรับเอนพนักพิงให้ลาดลงเป็นเตียง หรือแบบซ่อนเบาะไว้ใต้ที่นั่ง เมื่อต้องการใช้งานเป็นเตียงนอนก็เพียงแค่ดึงออกมาในลักษณะดึงลิ้นชัก ถือเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งของวงการเฟอร์นิเจอร์เลยล่ะค่ะ และด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายนี้ ทำให้โซฟาเบดเหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยและงบประมาณในการตกแต่งห้องนั่นเองค่ะ

โซฟาหน้าตรง

ถือเป็นโซฟารูปทรงที่เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ มีลักษณะเป็นทรงตรงแนบไปกับแนวกำแพง คล้ายตัวไอ (I) บางคนจึงเรียกว่า โซฟาตัวไอ โซฟารูปทรงนี้มีจำนวนที่นั่งให้เลือกตั้งแต่ 2 ที่นั่งขึ้นไป จึงเหมาะกับห้องทุกขนาดและตอบโจทย์ผู้ใช้ได้หลากหลายกลุ่ม จะวางในคอนโดหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัดก็เหมาะสม เพราะใช้พื้นที่ผนังเพียง 1 ด้าน หรือหากมีพื้นที่มากขึ้น ก็สามารถเลือกตัวที่มีขนาดยาวขึ้นมาอีกได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะนั่งได้หลายคนแล้ว ยังสามารถเอนตัวนอนตามเเนวยาวได้อีกด้วยค่ะ

เลือกตามประเภทหนัง

เลือกตามประเภทหนัง

หากจะซื้อโซฟาสักตัว โซฟาหนัง มักเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่คนนึกถึง เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ห้องดูดี มีราคามากขึ้นแล้ว ยังตอบโจทย์ด้านความแข็งแรงทนทาน แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งหนังที่นำมาใช้ผลิตโซฟาจะมีทั้งหนังแท้และหนังเทียม ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า หนังแต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง


 • หนังแท้ : หนังแท้ที่นำมาใช้ผลิตโซฟามักเป็นหนังวัว เพราะมีขนาดใหญ่เพียงพอต่อการทำโซฟา มีการตัดเย็บที่ยากและต้องอาศัยความชำนาญ โซฟาหนังเเท้จึงมีราคาสูงกว่าโซฟาที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ราคาที่สูงก็แลกมาด้วยความคงทน ดูแลรักษาง่าย และให้สัมผัสที่นิ่มสบาย ยิ่งใช้นานหนังจะยิ่งนิ่มขึ้น นอกจากนี้ พื้นผิวเงาสวยของหนังแท้ ยังช่วยสร้างบรรยากาศห้องให้ดูหรูหรามีระดับขึ้นอีกด้วย หากคุณลงทุนกับหนังแท้ มั่นใจได้เลยว่า โซฟาตัวนี้จะอยู่กับเราไปอีกนานค่ะ

 • หนังสังเคราะห์ : หรือที่เราเรียกอีกชื่อว่า "หนังเทียม" เป็นสารสังเคราะห์ที่ถูกผลิตให้มีลักษณะและสัมผัสคล้ายหนังแท้ อาจลอกเลียนแบบด้วยการทำลายไว้บนหนังให้เหมือนหนังสัตว์ ข้อดีของหนังสังเคราะห์ที่ชัดเจนเลย คือ มีราคาย่อมเยา นอกจากนี้ ยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย อย่างไรก็ตาม หนังชนิดนี้ยังมีข้อจำกัดหลายอย่าง เช่น สัมผัสที่แข็งกว่าหนังแท้ แม้จะให้ความรู้สึกทนทาน แต่ในแง่การใช้งาน อาจทำให้รู้สึกนั่งไม่สบายเท่าหนังแท้ ที่สำคัญ โซฟาหนังสังเคราะห์ยังเหมาะกับห้องที่ระบายอากาศได้ดีหรือห้องแอร์ เนื่องจากเป็นหนังที่ดูดซับน้ำได้น้อย เวลาเหงื่อออกตอนนั่งหรือนอนบนโซฟา อาจทำให้ไม่สบายตัวและเหนียวเหนอะหนะได้ค่ะ

เลือกสีและดีไซน์โซฟาหนังที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งห้อง

หากคุณยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกโซฟาสีอะไรดี เราขอแนะนำให้ลองใช้กฎ 60-30-10 ดูค่ะ กฎที่ว่านี้ คือ การแบ่งอัตราส่วนของสีภายในห้อง โดยแบ่งให้ 60% ของห้องเป็นส่วนของพื้นที่ใหญ่ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่กำหนดภาพรวมของโทนสีห้อง ส่วน 30% ต่อมาเป็นสีรองที่ช่วยทำให้ห้องดูมีมิติและน่าสนใจมากขึ้น และ 10% สุดท้ายเป็นสีที่ใช้กับของจุกจิกชิ้นเล็ก ๆ โดยอาจเลือกใช้สีเข้มหรือพื้นผิวที่มีลวดลายเพื่อมาเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องก็ได้เช่นกัน


แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่สีเท่านั้น เพราะดีไซน์ก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศภายในห้องของเราได้ ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาสไตล์การตกแต่งห้องของตนเอง เพื่อเลือกโซฟาที่เหมาะสมและไม่ฉีกไปจากบรรยากาศของห้องร่วมด้วย โดยสามารถดูได้จากตัวอย่างสไตล์ตกแต่งห้องดังต่อไปนี้ค่ะ

ห้องสไตล์ลอฟท์ (Loft) เพิ่มความดิบและเท่ได้ ด้วยโซฟาสีเข้ม ดีไซน์เรียบง่าย

ห้องสไตล์ลอฟท์ (Loft) เพิ่มความดิบและเท่ได้ ด้วยโซฟาสีเข้ม ดีไซน์เรียบง่าย

ใครที่ต้องการตกแต่งห้องด้วยสไตล์ลอฟท์ที่เน้นการเปลือยพื้นผิวของฝ้าเพดานและผนังให้ดูโล่ง โปร่ง ควรเลือกโซฟาที่มีรูปทรงและดีไซน์เรียบง่าย เช่น รูปทรงเรขาคณิต และเลือกใช้สีที่ไม่ฉูดฉาด โดยเน้นคุมโทนสีให้ไปในทิศทางเดียวกับสีหลักภายในห้อง ซึ่งอาจใช้สีเข้มเพื่อเพิ่มสไตล์ความดิบเถื่อน หรือเลือกใช้สีอ่อนที่ใกล้เคียงกับสีของผนังปูนเปลือยก็ได้เช่นกัน รับรองว่า ห้องของคุณจะดูเท่สมกับเป็นลอฟท์ได้อย่างลงตัวแน่นอนค่ะ

โซฟาหนังรูปทรงเรขาคณิต สีไม่จัดจ้าน สำหรับห้องสไตล์โมเดิร์น (Modern)

ห้องสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นที่ความเรียบง่าย ไม่หรูหรา ของประดับตกแต่งไม่เยอะ เน้นความเป็นสัดส่วน ดูแล้วสะอาดตา หรือที่เรียกกันว่า สไตล์มินิมอล โทนสีที่ใช้มักเป็นสีทั่วไป เช่น สีดำ สีขาว หรือสีเทา และอาจมีการใช้สีสันอย่างแม่สี เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ทันสมัยให้กับห้อง โซฟาที่เหมาะกับสไตล์ห้องแบบนี้จึงควรเป็นโซฟารูปทรงเรขาคณิต ดีไซน์เรียบง่าย ไม่เน้นลวดลายซับซ้อนนั่นเองค่ะ

หรูหราด้วยสไตล์ดั้งเดิม (Traditional) เน้นโซฟาหนังสีอบอุ่น ดีไซน์โค้งสวย

ถึงแม้จะมีชื่อว่า สไตล์ดั้งเดิม แต่ก็เป็นสไตล์ที่ไม่เชยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยถ้าหากคุณอยากตกแต่งห้องด้วยสไตล์ที่เน้นการสร้างบรรยากาศหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ และใช้ของตกแต่งที่มีลวดลายซับซ้อนแสดงถึงความประณีต แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับการคุมโทนสีให้ดูอบอุ่นอยู่ ก็ควรเลือกโซฟาที่มีดีไซน์โค้งเว้าชัดเจน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ชมงานศิลปะ โทนสีที่ใช้มักเป็นโทนอบอุ่น เช่น สีน้ำตาล สีครีมและสีขาว เป็นต้น

เลือกจากจำนวนที่นั่ง

เลือกจากจำนวนที่นั่ง

ขนาดและดีไซน์ของโซฟามักจะแปรผันตรงกับจำนวนที่นั่งด้วยเช่นกัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณควรคำนึงถึง หากคุณต้องการนำโซฟาไปใช้ในห้องส่วนตัวหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด แนะนำให้เลือกโซฟาที่มีขนาดไม่เกิน 2 - 3 ที่นั่ง โดยอาจเลือกเป็นแบบที่ปรับเอนนอนได้หรือโซฟาเบด เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้นเมื่อมีแขก 


แต่หากเป็นครอบครัวขนาดใหญ่หรือหากคุณต้องการโซฟาไว้รองรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างงานเลี้ยงสังสรรค์แล้วล่ะก็ ควรเลือกโซฟาขนาด 4 - 5 ที่นั่งขึ้นไป ซึ่งอาจเป็นโซฟาแบบเข้ามุมหรือโซฟาชุดเพื่อความเป็นสัดส่วนของพื้นที่ อย่างไรก็ตาม โซฟาหนังบางประเภทอาจไม่ได้มีการระบุจำนวนที่นั่งมาอย่างชัดเจน ในกรณีนี้ คุณสามารถคำนวณจากขนาดของโซฟาได้เลยค่ะว่า เหมาะสมกับพื้นที่หรือไม่ และนั่งสบายหรือเปล่า เมื่อใช้งานพร้อมกันหลาย ๆ คน

10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย

หลังจากได้ไอเดียการเลือกโซฟาหนังแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว ก็ถึงเวลามาดู 10 อันดับ โซฟาหนังน่านั่งกันแล้วค่ะ ส่วนจะมียี่ห้อไหนโดนใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามต่อกันเลยค่ะ !

10
ประเภทโซฟาเบด
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาด179 x 89 x 77 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
9

WINNER FURNITUREโซฟาหนังสังเคราะห์ L-SHAPE ด้านซ้าย รุ่นเอเลน

13,990 บาท 〜

ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาด240 x 165 x 78 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
8

Furinboxโซฟาหนังเทียมปรับเอน 1 ที่นั่ง รุ่น FLINT

5,990 บาท 〜

ประเภทโซฟาหน้าตรง
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาด66 x 92 x 100 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง1 ที่นั่ง
7
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาดโซฟา ขนาด 201 x 80 x 72 เซนติเมตร / สตูล ขนาด 58 x 58 x 43.5 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
6
ประเภทโซฟาเบด
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาด200 x 120 x 87 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
5

IKEAVALLENTUNA วัลเลนทูนา

34,400 บาท 〜

ประเภทโซฟาหน้าตรง
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาด186 x 113 x 84 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง
4
ประเภทโซฟาหน้าตรง
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังสังเคราะห์
ขนาด160 x 77 x 82 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง2.5 ที่นั่ง
3

KELVIN GIORMANIโซฟาหนังแท้ทั้งตัว สั่งทำ รุ่น 493

81,225 บาท 〜

ประเภทโซฟาหน้าตรง
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังแท้
ขนาด221 x 92 x 81 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง4 ที่นั่ง
2
ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังแท้, หนังสังเคราะห์
ขนาด224 x 159 x 80 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง3 ที่นั่ง
1
ประเภทโซฟาหน้าตรง
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังแท้
ขนาด189 x 98 x 102 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA LIDHULT ลีดฮูลท์ 1

IKEA

2
INDEX FURNITURE โซฟาหนัง L-Shape ด้านซ้าย รุ่นราล์ฟ 1

INDEX FURNITURE

3
KELVIN GIORMANI โซฟาหนังแท้ทั้งตัว สั่งทำ รุ่น 493 1

KELVIN GIORMANI

4
WINNER FURNITURE โซฟาหนัง 2.5 ที่นั่ง รุ่น ฮั้นส์ 1

WINNER FURNITURE

5
IKEA VALLENTUNA วัลเลนทูนา 1

IKEA

6
WINNER FURNITURE โซฟาเบด รุ่นโจเซฟ 1

WINNER FURNITURE

7
U-RO DECOR COSTA-V คอสต้า-วี โซฟา 3 ที่นั่ง 1

U-RO DECOR

8
Furinbox โซฟาหนังเทียมปรับเอน 1 ที่นั่ง รุ่น FLINT 1

Furinbox

9
WINNER FURNITURE โซฟาหนังสังเคราะห์ L-SHAPE ด้านซ้าย รุ่นเอเลน 1

WINNER FURNITURE

10
HAKONE โซฟาปรับนอน 3 ที่นั่ง 1

HAKONE

ชื่อสินค้า

LIDHULT ลีดฮูลท์

โซฟาหนัง L-Shape ด้านซ้าย รุ่นราล์ฟ

โซฟาหนังแท้ทั้งตัว สั่งทำ รุ่น 493

โซฟาหนัง 2.5 ที่นั่ง รุ่น ฮั้นส์

VALLENTUNA วัลเลนทูนา

โซฟาเบด รุ่นโจเซฟ

COSTA-V คอสต้า-วี โซฟา 3 ที่นั่ง

โซฟาหนังเทียมปรับเอน 1 ที่นั่ง รุ่น FLINT

โซฟาหนังสังเคราะห์ L-SHAPE ด้านซ้าย รุ่นเอเลน

โซฟาปรับนอน 3 ที่นั่ง

คุณสมบัติ

โซฟาหนังแท้ไซซ์กะทัดรัด ให้คุณนั่งสบายจนไม่อยากลุก

ตัวเดียวเอาอยู่กับความโดดเด่นในแง่การใช้งาน ในราคาที่ไม่แรง

สุดพรีเมียมด้วยหนังแท้นำเข้าจากอิตาลีและดีไซน์เป็นเอกลักษณ์

โซฟาหนัง PVC คุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทานในราคาที่เป็นมิตร

เรียบง่ายด้วยดีไซน์เหลี่ยม เพิ่มความโมเดิร์นด้วยสีขาวทั้งชุด

ปรับเอนพนักพิงง่าย ๆ มอบสัมผัสผ่อนคลายทั้งตอนนั่งและตอนนอน

โซฟาพร้อมสตูล ดีไซน์เหลี่ยมคลาสสิก โดดเด่นด้วยสีแดงสด

โซฟาหนังขัดเงา ประหยัดพื้นที่ นั่งสบาย รองรับสรีระได้ดี

ดีไซน์คลาสสิกที่เหมาะสำหรับวางตั้งเป็นจุดรวมตัวของคนในบ้าน

โซฟาเบดไร้ที่วางแขน ให้คุณนอนได้อย่างอิสระบนดีไซน์สุดชิค

ราคาเริ่มต้น39,000 บาท25,900 บาท81,225 บาท4,990 บาท34,400 บาท10,990 บาท9,990 บาท5,990 บาท13,990 บาท7,990 บาท
ประเภทโซฟาหน้าตรงโซฟาเข้ามุมโซฟาหน้าตรงโซฟาหน้าตรงโซฟาหน้าตรงโซฟาเบดโซฟาเข้ามุมโซฟาหน้าตรงโซฟาเข้ามุมโซฟาเบด
วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มหนังแท้หนังแท้, หนังสังเคราะห์หนังแท้หนังสังเคราะห์หนังสังเคราะห์หนังสังเคราะห์หนังสังเคราะห์หนังสังเคราะห์หนังสังเคราะห์หนังสังเคราะห์
ขนาด189 x 98 x 102 เซนติเมตร224 x 159 x 80 เซนติเมตร221 x 92 x 81 เซนติเมตร160 x 77 x 82 เซนติเมตร186 x 113 x 84 เซนติเมตร200 x 120 x 87 เซนติเมตรโซฟา ขนาด 201 x 80 x 72 เซนติเมตร / สตูล ขนาด 58 x 58 x 43.5 เซนติเมตร66 x 92 x 100 เซนติเมตร240 x 165 x 78 เซนติเมตร179 x 89 x 77 เซนติเมตร
จำนวนที่นั่ง2 ที่นั่ง3 ที่นั่ง4 ที่นั่ง2.5 ที่นั่ง2 ที่นั่ง3 ที่นั่ง3 ที่นั่ง1 ที่นั่ง3 ที่นั่ง3 ที่นั่ง
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดโซฟาหนัง

วิธีทำความสะอาดโซฟาหนัง

แม้วัสดุหนังจะขึ้นชื่อว่า เป็นวัสดุที่ให้ความคงทนและดูแลรักษาง่าย แต่ถ้าหากดูแลรักษาไม่ถูกวิธี ก็อาจเป็นการทำลายความสวยงามของตัวหนังได้ ซึ่งการทำความสะอาดหนังที่ถูกต้องนั้น ควรใช้ผ้าสะอาดที่เช็ดแล้วไม่ทิ้งขนเหลือไว้บนเฟอร์นิเจอร์ เช่น ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์ ชุบน้ำให้หมาด เช็ดทำความสะอาดเบา ๆ ทั่วทั้งโซฟาประมาณ 2 - 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อดูแลให้ไม่มีฝุ่นจับและดูสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ แต่ถ้าหากโซฟาของคุณมีรอยเปื้อน ให้รีบทำความสะอาดทันที โดยใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำสบู่อ่อน ๆ บิดให้หมาดแล้วดูดซับรอยเปื้อนออกมาเบา ๆ ปิดท้ายด้วยการใช้ผ้าแห้งเช็ดให้สะอาดอีกครั้ง เพื่อไม่ให้หนังเปียกชื้นค่ะ 


หากใครต้องการเช็ดด้วยน้ำยาเช็ดเครื่องหนัง อย่าลืมทดสอบด้วยการลองเช็ดในส่วนที่มองไม่เห็นก่อนนะคะ เพื่อจะได้เห็นว่า น้ำยาตัวนี้เหมาะสมกับโซฟาหนังของเราหรือไม่ นอกจากนี้ การเช็ดทำความสะอาดหนังบ่อยเกินไป อาจทำให้หนังแห้งได้ ดังนั้น เราอาจใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหนังเพื่อให้หนังเงางามและดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ จะได้ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ โดยควรเคลือบบาง ๆ ให้ทั่ว แต่แนะนำให้ทำเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้นก็พอค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกโซฟาหนัง และ 10 อันดับโซฟาหนังน่านั่งที่เราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกโซฟาหนังที่ถูกใจและเหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตาม ความนุ่มของโซฟาแต่ละตัวนั้นถูกออกแบบมาไม่เหมือนกัน ดังนั้น อย่าลืมไปลองนั่งจริงที่ร้านก่อนตัดสินใจซื้อกันด้วยนะคะ


นอกจากนี้ การทำความสะอาดโซฟาอย่างถูกวิธีก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะนอกจากจะช่วยยืดอายุการใช้งานแล้ว ยังช่วยเก็บรักษาความสวยงามของโซฟาเอาไว้ได้ตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย โดยคุณควรศึกษาวิธีทำความสะอาดหนังให้ดีเสียก่อน และถ้าจะใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเคลือบหนัง ก็ควรทดสอบว่า สามารถใช้กับโซฟาหนังของเราได้หรือไม่ก่อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ตัวหนังเสียหายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผ้าม่านห้องน้ำ” เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เสริมเพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานในห้องน้ำระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งอย่างชัดเจน แล้วยังเป็นอุปกรณ์ช่วยกันโป๊กรณีว่าคุณลืมล็อกประตู แล้วมีคนเผลอเปิดประตูห้องน้ำมาขณะที่คุณกำลังอาบน้ำอยู่ ช่วยไม่ให้การอาบน้ำดูโล่งโจ้งเกินไป ซึ่งสินค้าที่มีขายในปัจจุบันมีความแตกต่างกันในหลายประเด็น อาทิ ความกว้าง-ยาวของผ้าม่าน, ขนาดตะขอเกี่ยวราว, คุณสมบัติการกันน้ำได้, สามารถซักทำความสะอาดได้ ฯลฯ จนบางคนจับจุดไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ! ครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าม่านให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ผู้อ่านถึงที่ เพื่อให้คุณมีไอเดียการเลือกซื้อผ้าม่านห้องน้ำอย่างถูกต้อง สามารถนำไปใช้งานได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ผ้าม่านห้องน้ำ 10 อันดับที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าคุณจะได้ความรู้ใหม่ ๆ และสนุกสนานกับการเลือกซื้อสินค้าดี ๆ อย่างแน่นอน!
  เฟอร์นิเจอร์
  9,076 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  3,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเดี่ยว (Single Bed) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายดีไซน์ ครบทุกความต้องการ
  10 อันดับ เตียงเดี่ยว (Single Bed) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายดีไซน์ ครบทุกความต้องการ
  เตึยงเดี่ยว (Single Bed) คือ เตียงขนาด 3.5 ฟุต มีขนาดประมาณ 106x198 เซนติเมตร เหมาะสำหรับนอนคนเดียวหรือใช้งานในห้องที่ไม่ได้กว้างมาก การเลือกซื้อเตียงซักหลัง เราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเพราะเป็นสินค้าที่คุณต้องใช้งานทุกวัน หากไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ หรือนอนไม่สบายแล้ว ก็อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพขึ้นกับคุณได้ ด้วยความที่เตียงนอนมีหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างหลายด้าน หลายคนจึงเริ่มกุมขมับปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรดี ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตียงเดี่ยวให้กับผู้อ่านกันค่ะ โดยในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวมเตียงเดี่ยวในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เตียงวัสดุโครงเหล็ก, โครงไม้, เตียง 2 ชั้น, เตียงมีลิ้นชักสำหรับเก็บของ หรือแม้แต่เตียงพับได้ ซึ่งเราหวังว่าจะช่วยเพิ่มไอเดียให้เพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อเตียงได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  13,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะ? เก็บเอกสารสำคัญไว้เป็นอย่างดี แต่เมื่อต้องการจะหยิบใช้ กลับหาไม่เจอซะงั้น วันนี้เรามีตัวช่วยในการจัดเก็บเอกสารต่าง ๆ ของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้นมาแนะนำค่ะ สิ่งนั้นก็คือ “ลิ้นชักใส่เอกสาร” นั่นเอง (บางคนอาจเรียกว่าตู้เก็บเอกสาร) เนื่องจากมีรูปร่างเป็นกล่องที่มีลิ้นชักสำหรับใส่เอกสารได้หลายชั้น ทำให้คุณจัดเก็บเอกสารประเภทเดียวกันไว้ในชั้นเดียวกัน และแยกเอกสารอื่น ๆ ออกจากกันได้เป็นหมวดหมู่ นอกจากนี้ลิ้นชักใส่เอกสารยังช่วยเก็บรักษาเอกสารสำคัญของคุณให้อยู่ในสภาพดี ไม่ยับยู่ยี่ อีกทั้งยังป้องกันเอกสารไม่ให้สกปรกอีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีลิ้นชักใส่เอกสารให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งควรเลือกแบบไหนดี เพื่อน ๆ ลองนำวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปพิจารณาดูนะคะ นอกจากนี้ในส่วนหลังของบทความยังมีการแนะนำสินค้า 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อและเหมาะสมกับตรงกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  1,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  "โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือโน้ตบุ๊ค (Notebook) แล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ, ลิ้นชัก หรือช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้ และเชื่อว่าในสมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดไว้สักตัว เพราะในปัจจุบัน เรามีการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH กันมากขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิตแบบ New Normal นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในบทความนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้าจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  7,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง
  10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง
  "โต๊ะกินข้าว" มุมแสนธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เพราะการรับประทานอาหารมักจะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของเราทุกคนไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนหรือคนรัก ดังนั้น โต๊ะกินข้าวจึงเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพียงหนึ่งชิ้น แต่การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นขนาด, วัสดุ, ดีไซน์ และราคา ที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นเลยทีเดียวบทความนี้จึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว ทั้งโต๊ะกินข้าวทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม ให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดี ดีไซน์สวยที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวกระจก โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหรือแม้แต่โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา แถมบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย และในตอนท้ายเรายังมาพร้อมเคล็ดลับการจัดวางโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การอ่านหนังสือ' ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้ของทุกช่วงวัย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมยามว่างที่ให้ความเพลิดเพลินจนกลายเป็นงานอดิเรกของคนจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันไปกับการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน หนังสือการ์ตูน นิตยสาร หรือหนังสือนิยาย ดังนั้น "ตู้หนังสือ" จึงกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรต้องมีไว้ เพื่อเป็นที่จัดเก็บหนังสือประเภทต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เนื่องจากตู้หนังสือที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายขนาดและมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไป สำหรับผู้ที่มีหนังสือจำนวนน้อย อาจไม่กังวลในการเลือกมากนัก แต่สำหรับหนอนหนังสือที่มีจำนวนหนังสือเยอะและหลากหลายประเภท ก็อาจจะต้องพิจารณามากขึ้นอีกสักหน่อยว่า ตู้หนังสือแบบไหนจะเหมาะสมกับการใช้งานของบ้านคุณมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้หนังสือมาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะมีหนังสือน้อยหรือมากก็สามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ตู้หนังสือ จากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพดี วัสดุทนทาน โครงสร้างแข็งแรง แถมยังมีดีไซน์สวยเหมาะกับการตกแต่งบ้านคุณอีกด้วยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  5,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,927 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะทำงานในออฟฟิศหรือทำธุกิจส่วนตัว สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนั่นก็คืองานเอกสาร ซึ่งเอกสารบางอย่างก็เป็นเอกสารสำคัญที่เราจะต้องเก็บรักษาอย่างดี แต่เมื่อเอกสารมารวมตัวกันเยอะ ๆ เป็นกอง อีกทั้งยังมีรูปร่างที่เป็นกระดาษเหมือน ๆ กัน ปัญหาที่ตามมาก็คือการหาเอกสารไม่เจอ ซึ่งอาจทำให้เราหงุดหงิดและเสียเวลาในการทำงานได้ดังนั้น การจัดเก็บเอกสารให้เป็นระเบียบจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และก็จะต้องมีตัวช่วยอย่าง "ตู้เก็บเอกสาร" ที่จะทำให้เราจัดเก็บเอกสารได้อย่างเป็นระเบียบและปลอดภัยยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้เอกสาร และยังแนะนำ 10 อันดับตู้เอกสาร ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังจากร้านเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง IKEA และ Index Living Mall มาฝากทุกคนในตอนท้ายด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  858 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด