• 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้วล่ะก็ นอกจากแป้ง, บลัชออน, อายแชโดว์ หรือลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยในขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ  “รองพื้น” นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นนั้นนับว่าเป็นตัวช่วยที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าของคุณให้ดูสวยเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รองพื้นบางยี่ห้อยังผสานส่วนผสมช่วยบำรุงผิวลงไปด้วย เช่น สารสกัดจากมะเขือเทศ วิตามินซีและวิตามินบี 3 มีทั้งที่ผสมสารกันแดดอย่าง SPF และ PA  หรือบางยี่ห้อก็พัฒนามาให้เป็นสูตร Non-comedogenic เพื่อลดการอุดตันและลดอัตราการเกิดสิวอีกด้วย 


ในปัจจุบันจึงมีรองพื้นหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง "รองพื้นแบบซอง" กันค่ะ เพราะเป็นรองพื้นที่มีราคาสบายกระเป๋า พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากอีกด้วย แต่รองพื้นแบบซองก็มีหลายสูตรที่ชวนให้สาว ๆ สับสนตั้งแต่ AA Cream, BB Cream, CC Cream ไปจนถึง DD Cream กันเลยทีเดียว ทำให้หลายคน ๆ เลือกใช้งานไม่ถูก วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบซอง พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ รองพื้นแบบซองยอดฮิต ให้กับทุกคนกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-08-2020
 • 2,673 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นแบบซอง

เนื่องจากรองพื้นแบบซองที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดนั่นมีหลากหลายยี่ห้อพอสมควร การเลือกรองพื้นที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดนั้นควรจะพิจารณาจากอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !

เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับการใช้งาน

รองพื้นแต่ละประเภทมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ทั้งในด้านของเนื้อสัมผัสและความสามารถในการปกปิด ดังต่อไปนี้

รองพื้นเนื้อน้ำ : เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย

รองพื้นเนื้อน้ำ (Liquid Foundation) เป็นประเภทรองพื้นที่ได้รับความนิยมพอสมควร ด้วยความที่มีเนื้อเหลว เกลี่ยง่าย แถมยังบางเบาไม่หนักผิวหน้า ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทตามสภาพผิวหน้าของสาว ๆ แต่ละคนอีกด้วยค่ะ ได้แก่ 


 1. Oil Free  : เป็นรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้ผิวหน้าไม่มันวาวหรือมันเยิ้มระหว่างวัน จึงเหมาะสำหรับคนที่มีสภาพผิวมันหรือผิวผสม
 2. Oil Base : เนื้อรองพื้นจะมีส่วนผสมของน้ำมันเป็นหลักและให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยให้ปกปิดผิวจากริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียน เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวแห้ง
 3. Moisturizing Base : รองพื้นประเภทนี้จะมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำและมีน้ำมันเพียงเล็กน้อย ทำให้เนื้อรองพื้นบางเบาสบายผิว แต่ก็ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ด้วย เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวมัน 

รองพื้นเนื้อครีม : มีความชุ่มชื้นสูง ปกปิดผิวได้ดี

รองพื้นเนื้อครีม (Cream Foundation) จะมีส่วนผสมของน้ำมันเยอะพอสมควร ทำให้เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้นสูง สามารถปกปิดริ้วรอยหรือจุดด่างดำต่าง ๆ บนผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน นอกจากนี้ ยังมีความชุ่มชื้นสูง สามารถยึดเกาะผิวหน้าได้อย่างยาวนานเมื่อเทียบกับรองพื้นประเภทอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งค่ะ ส่วนข้อเสียของรองพื้นชนิดนี้ คือ ค่อนข้างเกลี่ยยาก หากไม่ระมัดระวังในการทา อาจจะทำให้จับตัวเป็นก้อนและผิวหน้าเกิดเป็นคราบได้ง่ายค่ะ

ครีมรองพื้นผสมเบสเมคอัพ

ครีมรองพื้นในกลุ่มนี้ มีจุดประสงค์เพื่อช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าค่ะ แต่ด้วยความที่รองพื้นกลุ่มนี้สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายสูตร จึงอาจทำให้สาว ๆ ที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าสับสนได้ว่า แต่ละสูตรนั้นแตกต่างกันอย่างไร ดังนั้น เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ


 • AA Cream (Automatic Aura Cream) : เป็นครีมรองพื้นที่ประกอบไปด้วย Auto Aura, Anti-acne, Anti-aging ซึ่งทั้ง 3 สิ่งนี้ มีคุณสมบัติหลัก ๆ คือ การช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดอัตราการเกิดสิว แถมยังช่วยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย
 • BB Cream (Blemish Balm Cream) : หลายคนคงจะรู้จักกับรองพื้นชนิดนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นรองพื้นที่เน้นปกปิดปัญหาต่าง ๆ บนผิวหน้าของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ รูขุมขน รอยจากสิว หรือจุดด่างดำอื่น ๆ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • CC Cream (Color Correcting Cream) : จุดเด่น คือ ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้สีผิวดูสม่ำเสมอและกระจ่างใสมากขึ้นอีกหนึ่งระดับ อีกทั้งยังมีตัวเนื้อครีมที่บางเบา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานผิวที่เน้นความสวยแบบเป็นธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง
 • DD Cream (Dynamic Do-all Cream) : สำหรับเนื้อรองพื้นชนิดนี้ เป็นการผสมผสานระหว่าง BB และ CC เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยบำรุงผิวหน้าไม่ให้แก่ก่อนวัยและป้องกันผิวจากมลภาวะได้อีกด้วยค่ะ

เลือกจากฟินิชลุคที่ต้องการ

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การเลือกรองพื้นให้เหมาะกับฟินิชลุคที่คุณต้องการนั่นเองค่ะ เพราะฟินิชลุคแต่ละประเภทต่างก็ให้ลุคการแต่งหน้าและเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ 


 • Matte : ลุคนี้จะไม่มีความมันวาวและแห้งด้านพอสมควร จึงเหมาะสำหรับสาวผิวมันมากกว่าผิวแห้งค่ะ อีกทั้งยังป็นลุคที่เน้นการปกปิดผิวจากริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียนและติดทนนานมากกว่าแบบอื่น ๆ อีกด้วย
 • Satin  : เป็นฟินิชลุคที่มีความมันวาวและปกปิดผิวได้เล็กน้อย เพราะจะให้ลุคที่บางเบาและเน้นงานผิวที่ดูธรรมชาติ แถมยังเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แต่สำหรับสาวผิวมันอาจไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไร เพราะผิวอาจจะมันเยิ้มระหว่างวันได้ค่ะ
 • Sheer  : ฟินิชลุคที่สามารถแต่งได้ทุกวัน เพราะช่วยเน้นงานผิวจริง ๆ พร้อมให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเล็กน้อยและไม่ต้องการปกปิดผิวสักเท่าไรค่ะ
 • Glow/Dewy : ฟินิชลุคแบบนี้จะให้ความฉ่ำวาว อิ่มน้ำแลดูเป็นงานผิวที่ดูสุขภาพดีเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสาวที่ผิวแห้งเหมาะกับลุคนี้ที่สุด เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าไม่ดูแห้งกร้านด้วยค่ะ

เลือกเฉดสีให้เหมาะกับโทนสีผิว

เลือกเฉดสีให้เหมาะกับโทนสีผิว

การเลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิวเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากเลือกสีผิดไปหรือไม่เข้ากับผิวของตนเอง ก็อาจจะทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูขาวหรือหมองคล้ำจนเกินไปก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งวิธีการเลือกเฉดสีรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่พิจารณาจากโทนสีผิวของเราเป็นหลัก โดยแบ่งเป็น 3 โทนสีผิว ดังนี้


 • ผิวขาวชมพู : เป็นโทนสีผิวที่ไม่มีปัญหาเรื่องความกระจ่างใสอยู่แล้ว ดังนั้น จึงควรเลือกรองพื้นสีเนื้อหรือสีชมพู เพราจะช่วยให้ผิวหน้าไม่ขาวจนเกินไปและสามารถปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย
 • ผิวขาวเหลือง : ควรเลือกรองพื้นที่มีสีค่อนข้างเข้ม 1 ระดับ เพื่อช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนและสีผิวดูสม่ำเสมอไม่ขาววอกจนเกินไปค่ะ
 • ผิวคล้ำ : สำหรับคนที่มีผิวคล้ำ ควรเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวตนเองหรืออาจจะเลือกสีเข้มมากกว่า 1 เฉดสีก็ได้เช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ ยังมีวิธีทดสอบง่าย ๆ อีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือ การนำรองพื้นแต่ละเฉดสีมาทาบริเวณลำคอหรือสันกราม ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณได้เฉดสีที่ตรงกับสีผิวมากที่สุดค่ะ

เลือกจากระดับการปกปิด

เลือกจากระดับการปกปิด

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าให้ออกมาดูดีหรือดูเรียบเนียนสวยงามนั้น เราขอแนะนำให้คำนึงถึงระดับการปกปิดของรองพื้นที่ใช้ด้วยนะคะ เนื่องจากสภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีจุดบกพร่องมากน้อยแตกต่างกันไป หากไม่ตรวจสอบดูให้ดีว่ารองพื้นตัวไหนมีระดับการปกปิดเท่าไร งานผิวของเมคอัพก็อาจจะออกมาไม่ตรงใจได้ มาดูกันดีกว่าว่า ผิวแบบไหนคู่ควรกับระดับการปกปิดระดับใดบ้าง


 • Light Coverage : มีระดับการปกปิดผิวหน้าเพียงเล็กน้อย เนื้อบางเบาสบายผิว เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวและต้องการเน้นงานผิวแบบธรรมชาติ
 • Light to Medium Coverage : ช่วยปกปิดผิวหน้าได้อย่างบางเบาไม่หนักหน้าจนเกินไป สามารถปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะปกปิดได้เฉพาะจุดเล็ก ๆ เท่านั้นค่ะ
 • Medium Coverage : รองพื้นในระดับนี้สามารถปกปิดผิวได้ในระดับปานกลาง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวจากรอยสิวหรือจุดด่างดำบนใบหน้าเพียงเล็กน้อย
 • Full Coverage : รองพื้นชนิดนี้ค่อนข้างมีระดับการปกปิดสูง และเนื้อสัมผัสมักจะเข้มข้นมากกว่าชนิดอื่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวค่อนข้างเยอะ เพราะสามารถปกปิดผิวจากปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างเรียบสนิทติดทนนาน

เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

การเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดดอย่าง SPF หรือ PA เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยป้องกันผิวหน้าของคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากริ้วรอย, กระ, ฝ้า, จุดด่างดำ หรือผิวหมองคล้ำ เป็นต้น 


แต่การเลือกสารกันแดดที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวหน้าของคุณก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากคุณเลือกค่าสารกันแดดที่สูงจนเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ผิวหน้าของคุณได้รับสารเคมีไปด้วย 


ดังนั้น เราขอแนะนำว่า หากคุณต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน ให้จะเลือกรองพื้นที่มีค่า SPF หรือ PA สูง ๆ เช่น SPF 30 ขึ้นไป แต่ถ้ากิจกรรมส่วนใหญ่อยู่ในที่ร่ม อย่างเช่น การทำงานในออฟฟิศเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกสารกันแดดที่มีค่าต่ำ ๆ จะดีกว่าค่ะ 

10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์

มาถึงช่วงที่สาว ๆ รอคอยกันแล้วนะคะ ต้องขอบอกเลยว่า 10 อันดับรองพื้นแบบซองที่เราได้คัดสรรมาในวันนี้ต่างก็มีคุณสมบัติเด็ด ๆ และคุณภาพดีทั้งนั้นเลย จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทCream
ปริมาณ6 ml
Finish LookSheer
ค่าสารกันแดดSPF15/ PA+++
ระดับการปกปิดLight Coverage
9
ประเภทCream
ปริมาณ10 ml
Finish LookMatte
ค่าสารกันแดดSPF30/ PA+++
ระดับการปกปิดMedium Coverage
8
ประเภทCream
ปริมาณ4 ml
Finish Look Matte
ค่าสารกันแดดSPF50/ PA+++
ระดับการปกปิดLight to Medium Coverage
7
ประเภทCream
ปริมาณ7 ml
Finish LookSheer
ค่าสารกันแดดSPF25/ PA+++
ระดับการปกปิดLight Coverage
6
ประเภทCream
ปริมาณ8 ml
Finish LookGlow/Dewy
ค่าสารกันแดดSPF50/ PA+++
ระดับการปกปิดLight Coverage
5
ประเภทLiquid
ปริมาณ5 ml
Finish LookMatte
ค่าสารกันแดดSPF22/ PA+++
ระดับการปกปิดMedium Coverage
4
ประเภทLiquid
ปริมาณ5 ml
Finish LookGlow/Dewy
ค่าสารกันแดดSPF30/ PA+++
ระดับการปกปิดMedium Coverage
3
ประเภทCream
ปริมาณ7 ml
Finish LookSatin
ค่าสารกันแดดSPF30/ PA+++
ระดับการปกปิดMedium Coverage
2
ประเภทLiquid
ปริมาณ7 ml
Finish LookMatte
ค่าสารกันแดดSPF35/ PA+++
ระดับการปกปิดFull Coverage
1
ประเภทCream
ปริมาณ8 ml
Finish LookSatin
ค่าสารกันแดดSPF50/ PA+++
ระดับการปกปิดLight to Medium Coverage

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Jula's Herb DD Cream Watermelon 1

Jula's Herb

2
Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation 1

Srichand

3
Mille Super Whitening Gold Rose BB Cream 1

Mille

4
Ver.88 BB Dewy Look 1

Ver.88

5
Maybelline Fit Me Matte+Poreless 1

Maybelline

6
JuJu Ne Dongbaek DD Cream 1

JuJu Ne

7
Nami Make Up Pro AA Aura Primer Base 1

Nami

8
BK Acne BB Sunscreen 1

BK Acne

9
Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream 1

Smooto

10
BSC Milky Splash CC Cream 1

BSC

ชื่อสินค้า

DD Cream Watermelon

Enchanted Cover Perfect Foundation

Super Whitening Gold Rose BB Cream

BB Dewy Look

Fit Me Matte+Poreless

Dongbaek DD Cream

Make Up Pro AA Aura Primer Base

BB Sunscreen

Tomato Collagen BB&CC Cream

Milky Splash CC Cream

คุณสมบัติ

กันน้ำกันเหงื่อ ช่วยให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำระหว่างวัน พร้อมกันแดด

บางเบาไม่หนักผิว เกลี่ยง่าย พร้อมปกปิดผิวได้อย่างเรียบเนียน

นวัตกรรมล่าสุดจากเกาหลี พร้อมเผยผิวกระจ่างใสดุจคริสตัล

ช่วยคุมมัน เผยผิวดูเปล่งประกาย ฉ่ำวาว ให้ฟินิชลุคแบบ Dewy

รองพื้นควบคุมมัน กันน้ำได้ พร้อมเฉดสีที่เหมาะกับทุกสีผิว

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยซ่อมแซมผิวให้สุขภาพดี

เนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำแร่ พร้อมช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส

ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว

สูตรใหม่จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมสารสกัดจากมะเขือเทศ 10 ลูก

คืนความนุ่มชุ่มชื้นแลดูอ่อนเยาว์ด้วย Hydrolyzed Milk Protein

ราคาเริ่มต้น234 บาท49 บาท99 บาท59 บาท49 บาท49 บาท49 บาท49 บาท39 บาท49 บาท
ประเภทCreamLiquidCreamLiquidLiquidCream CreamCreamCreamCream
ปริมาณ8 ml7 ml7 ml5 ml5 ml8 ml7 ml4 ml10 ml6 ml
Finish LookSatinMatteSatinGlow/DewyMatteGlow/DewySheer MatteMatteSheer
ค่าสารกันแดดSPF50/ PA+++SPF35/ PA+++SPF30/ PA+++SPF30/ PA+++SPF22/ PA+++SPF50/ PA+++SPF25/ PA+++SPF50/ PA+++SPF30/ PA+++SPF15/ PA+++
ระดับการปกปิดLight to Medium CoverageFull CoverageMedium CoverageMedium CoverageMedium Coverage Light CoverageLight CoverageLight to Medium CoverageMedium CoverageLight Coverage
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับรองพื้นแบบซองนั้น ถือว่าเป็นรองพื้นที่ช่วยตอบโจทย์สาว ๆ มือใหม่ที่ต้องการทดลองใช้รองพื้นแบบต่าง ๆ หรือผู้ที่ต้องการแต่งหน้าในช่วงเวลาที่เร่งรีบและอาจจะไม่ได้เตรียมรองพื้นไว้ใช้ในช่วงเวลานั้น ๆ เป็นอย่างมาก แต่แม้ว่ารองพื้นแบบซองจะหาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ย่อมเยา ทุกคนก็ยังควรเลือกให้เหมาะกับตนเองที่สุด เพื่อเมคอัพลุคที่ดูดีและสวยเป๊ะนะคะ


ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณยังควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว และรองพื้นที่มีคุณภาพดีจากแหล่งน่าเชื่อถือด้วยนะคะ ถ้าหากบังเอิญพบว่า ผลิตภัณฑ์ที่กำลังต้องการซื้อดูมีราคาและคุณสมบัติที่ดูเกินจริงไม่สมเหตุสมผล ให้ระมัดระวังว่าอาจจะเป็นของลอกเลียนแบบ หรือหากมีอาการแพ้ระคายเคืองระหว่างใช้แล้วล่ะก็ ก็ควรที่จะทิ้งทันทีและไม่ควรนำมาใช้ต่อเป็นอย่างยิ่งค่ะ ไม่อย่างนั้นแล้ว ผิวหน้าที่ควรจะสวยใสก็อาจพังจนไม่สามารถกู้คืนได้อีกต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาหยอดตา / น้ำตาเทียม สำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา
  10 อันดับ ยาหยอดตา / น้ำตาเทียม สำหรับคนใส่คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา
  สำหรับหลายคนที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ ปัญหาใหญ่ที่มักจะเจอคือ "อาการตาแห้ง" ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ ทั้งคอนแทคเลนส์ที่อาจมีค่าอมน้ำน้อย และมีคุณภาพไม่ดี รวมไปถึงการใช้งานดวงตามากเกินไป ตาล้า หรือแม้แต่มีน้ำตาชั้นใดชั้นหนึ่งบกพร่อง ดังนั้น การใช้ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก และยาหยอดตาบางประเภทก็อาจแก้อักเสบได้ อย่างไรก็ตาม ยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมในปัจจุบันมีอยู่ 2 ประเภทคือ แบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ และแบบที่ใช้สำหรับผู้ที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งหากคุณไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนก็อาจพลาดซื้อผิดประเภทได้ค่ะในครั้งนี้ เราจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้กับทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อน้ำตาเทียมที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง โดยจะมีเนื้อหาในส่วนของวิธีการเลือกยาหยอดตา/น้ำตาเทียม พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ยาหยอดตา/น้ำตาเทียมยอดฮิตสำหรับผู้ใช้คอนแทคเลนส์ทุกคน โดยที่วางขายตามท้องตลาดมีทั้ง Vislube, Poly-Oph, Alcon, Cravit, Vidisic Gel, Cellufresh, Allergis, Renu, Systane Ultra โดยบางรุ่นหรือยี่ห้อต้องได้รับคำปรึกษาและคำแนะนำจากจักษุแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าที่เปิดด้านหน้า ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของใครหลายคน เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า อีกทั้งช่วยเสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่า มีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กัน แถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ซึ่งมีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับทุกคน และแนะนำเฉดสีของยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่เหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า "ของมันต้องมี!" มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะคะจะบอกให้ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การทำความสะอาดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะหากไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถลบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อาจจะทำให้มีเครื่องสำอางตกค้างและอุดตันบนใบหน้าจนทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวหน้าตามมาได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้กลับสะอาดได้นั่นก็คือ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การพกพา ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ใครหลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง แนะนำ รวมถึงวิธีการเลือกแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน จูบไม่หลุด
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน จูบไม่หลุด
  นอกจากลิปสติกเนื้อครีม, ลิปสติกเนื้อซาติน ที่ให้ความแวววาวกับริมฝีปากของเราแล้ว "ลิปสติกเนื้อแมตต์" ก็เป็นเมคอัพไอเทมที่กำลังได้รับความนิยมจากสาว ๆ ทั่วโลกในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นลิปสติกที่มีเม็ดสีแน่นจึงให้สีสวยชัดเจน สามารถกลบสีปากเดิมได้อย่างแนบเนียน เนื้อสีจะมีลักษณะด้าน ไม่มีประกายแวววาว เมื่อทาลงบนปากแล้วจะแห้งเร็วไม่ทิ้งคราบหรือความเหนียวเอาไว้บนริมฝีปาก จึงมีความติดทนยาวนาน ไม่เลือนหายง่ายในระหว่างวัน ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องคอยเติมปากบ่อย ๆ นั่นเองค่ะทุกวันนี้มีเครื่องสำอางหลายแบรนด์ที่ผลิตลิปสติกเนื้อแมตต์ออกมาวางจำหน่ายมากมายทั้งแบรนด์ Drugstore และ Hi-end แถมมีให้เลือกกันหลายเฉดสีและหลายประเภทการใช้งาน โดยราคาก็มีให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความลังเลในการเลือกซื้อได้ วันนี้ทีมงานของเราจะรวบรวมทั้งวิธีการเลือกซื้อลิปสติกเนื้อแมตต์ที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่ได้รับการแนะนำจากสาว ๆ ทั้งหลายที่ได้ลองใช้จริงแล้วมาให้คุณได้เก็บไปเป็นไอเดียในการซื้อลิปสติกเนื้อแมตต์แท่งถัดไปของคุณกันค่ะ และสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยใช้ลิปแมตต์มาก่อน เพราะกังวลเรื่องริมฝีปากแห้ง บอกเลยว่าหลาย ๆ ยี่ห้อที่เราเลือกมามีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากของคุณด้วยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยใช้ ลองเปิดใจลองกันนะคะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน “ลิปสติกสีพีช” กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งลิปสติกสีพีชที่มีขายอยู่ทั่วไปนั้น มีให้เลือกหลายแบรนด์ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง เช่น MAC, L’OREAL, 4U2, MISTINE ซึ่งแต่ละแบรนด์มีลิปสติกโทนสีพีชให้เลือกหลายโทน เช่น ลิปสีชพูพีช ลิปสีส้มพีช ลิปสีคอรัลพีช รวมถึงลิปสีนู้ดพีช ซึ่งแต่ละโทนสีก็ให้ลุคที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูสวยหวาน เปรี้ยวซน ไปจนถึงลุคที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะมีสีผิโทนไหนก็มีลิปสติกสีพีชที่เหมาะกับผิวคุณอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ เริ่มหันมาสนใจการแต่งหน้าโทนสีพีชกันมากขึ้น จนยกให้ลิปสติกสีพีชเป็นสียอดนิยมที่สาว ๆ ควรมี เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสับสนว่า แล้วลิปสติกสีพีชยี่ห้อไหนสวย ควรเลือกเลือกลิปสติกสีพีชอย่างไร ถึงจะตอบโจทย์ให้โดนใจมากที่สุด !วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวม “วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีพีช” รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ลิปสติกสีพีชยอดฮิตขายดี” ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ โดยทางเราได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกสีพีชที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,097 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้จักแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Maybelline กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว แป้งตลับ เป็นต้น แต่หนึ่งไอเทมเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวทุกคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ลิปสติก” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น แม้ในวันที่ไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไปในปัจจุบันแบรนด์ Maybelline ก็ผลิตลิปสติกมามากมายหลายรุ่นด้วยกัน เช่น ลิปเมย์เบลลีนซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ ลิปเมย์เบลลีนเซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท เป็นต้น ซึ่งลิปสติก Maybelline แต่ละรุ่นก็มีเนื้อและสีสันออกมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกลิปสติก Maybelline ให้เหมาะสมกับตนเอง รวมถึง 10 อันดับลิปสติกรุ่นยอดฮิตของ Maybelline ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ มาให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดผมร่วง ผมบาง เพิ่มความดกดำ
  10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดผมร่วง ผมบาง เพิ่มความดกดำ
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่รบกวนจิตใจของชายหนุ่มหลายคนก็คือ ปัญหาผมบางและผมขาดหลุดร่วง เนื่องจากเป็นเหตุให้สูญเสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังส่งผลต่อบุคลิกภาพอีกด้วย ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น น้ำยาปลูกผม ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมของคุณให้กลับมาดกดำและแก้ปัญหาศีรษะล้านได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจะต้องเอาใจใส่และศึกษาข้อมูลให้มาก เพราะมีส่วนผสมของตัวยาและสารต่าง ๆ มากมายที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคา รวมถึงรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาปลูกผมที่เป็นประโยชน์มา เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด ซึ่งแต่ละสูตรก็เรียกได้ว่ามีรีวิวแน่น และเห็นผลจริงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง หากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างก็มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การแต่งหน้าจะออกมาสมบูรณ์แบบได้ก็ต่อเมื่อคุณได้ทำการเตรียมผิวให้เหมาะสม ซึ่งในขั้นตอนการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้านั้น จะต้องอาศัยเครื่องสำอางที่ชื่อว่า "ไพรเมอร์" อาวุธลับสำคัญที่จะช่วยให้เมคอัพของคุณนั้นติดทนยาวนานได้ตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่จะคิดว่ามีแต่คนผิวมันเท่านั้นที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ไพรเมอร์ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนผิวแห้งก็มีความจำเป็นที่ต้องใช้ไพรเมอร์เพื่อให้ความชุ่มชื้นเพียงพอด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้เมคอัพเป็นคราบหรือหลุดลอกระหว่างวันนั่นเองค่ะไพรเมอร์สำหรับคนผิวแห้งนั้นก็มีมากมายให้เลือกกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Espoir, Laura Mercier, Three, NYX และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติและเนื้อสัมผัสที่มีความแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะนำข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไพรเมอร์สำหรับคนที่มีผิวแห้ง มาฝากทุกคน เพื่อให้คุณเข้าใจสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อไพรเมอร์ได้เหมาะสมกับสภาพผิวมากขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับผิวแห้ง ที่ผ่านการรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้คุณได้เป็นไอเดียกันอีกด้วย หากอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,575 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม L’Oreal สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ผมไม่เสีย ย้อมผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ ยาย้อมผม L’Oreal สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ผมไม่เสีย ย้อมผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ
  การเปลี่ยนสีผมเป็นตัวเลือกหนึ่งของสาว ๆ หลายคนที่ต้องการเปลี่ยนลุคของตัวเอง แต่บางครั้งคุณอาจจะหนักใจ เพราะกลัวว่าจะเลือกสีผมได้ไม่เหมาะกับตัวเอง หรือกลัวว่าผมจะเสียหลังการย้อม ดังนั้นหลายคนจึงพิถีพิถันกับการเลือกเฉดสีและแบรนด์ ซึ่งยาย้อมผม L'Oreal ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยม เพราะนอกจากจะมีให้เลือกหลายเฉดสีแล้ว ยังมาพร้อมทรีทเม้นต์บำรุงผมเพื่อป้องกันไม่ให้ผมของสาว ๆ แห้งเสีย ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกยาย้อมผม L'Oreal เพื่อให้ได้ยาย้อมผมที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผม L'Oreal สียอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ เพื่อให้สาว ๆ เปลี่ยนลุคได้อย่างมั่นใจ เหมาะกับทุกสไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นจะสายหวานหรือสายเท่ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่รองหน้ากากอนามัย แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง 3D ซิลิโคน พลาสติก และแบบกระดาษใช้แล้วทิ้ง
  10 อันดับ ที่รองหน้ากากอนามัย แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง 3D ซิลิโคน พลาสติก และแบบกระดาษใช้แล้วทิ้ง
  การระบาดของโควิด - 19 ทำให้เกิดพฤติกรรมใหม่เพื่อปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้อยู่รอด ภายใต้สถานการณ์ที่เชื้อโรคแพร่กระจายอยู่รอบตัวเช่นนี้ และหนึ่งในวิถีชีวิตใหม่นั้นก็คือ การสวมหน้ากากอนามัย (Mask) นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การที่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเสียดสีบริเวณผิวหน้า หลาย ๆ คนจึงเกิดอาการแพ้ การระคายเคืองหรือเกิดปัญหาสิวตามมา นอกจากนี้ การสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลานาน ๆ ยังทำให้เกิดการหายใจลำบาก มีอาการปวดหัวหรืออ่อนเพลียได้เนื่องจากออกซิเจนไม่เพียงพอต่อร่างกาย จากปัญหาดังกล่าวจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์เสริม เพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบที่เกิดขึ้นเรียกว่า ที่รองหน้ากากอนามัยหรือที่รองแมสก์ มาเป็นตัวช่วยเพื่อลดความอึดอัดทำให้เกิดพื้นที่หายใจ แต่ไม่ลดประสิทธิภาพการของการสวมแมสก์ หากใครกำลังสนใจต้องการหาซื้อที่รองหน้ากากอนามัยอยู่ บทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกที่รองหน้ากากอนามัย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ที่รองหน้ากากอนามัยประสิทธิภาพเยี่ยม หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ตามแบบฉบับของชีวิต New Normal ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  192,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมยกกระชับหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมยกกระชับหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ความหย่อนคล้อยบนใบหน้าเป็นปัญหาผิวที่สังเกตเห็นได้อย่างชัด แถมยังเป็นตัวฟ้องอายุได้ดี โดยเฉพาะบริเวณหางตา ร่องแก้ม และคาง ซึ่งปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเกิดนี้ขึ้นได้ทั้งปัจจัยภายในและภายนอก โดยภายในจะเห็นได้ชัดเมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนลดน้อยลง ส่งผลให้การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกายน้อยลงตามไปด้วยใครที่ยังอายุไม่เยอะ ก็อย่าได้นิ่งนอนใจค่ะ เพราะก็มีสิทธิ์ที่อาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน เนื่องจากปัจจัยภายนอกหลายอย่างก็สามารถทำให้เกิดความหย่อนคล้อยได้ เช่น การถูกแสงแดด, การสูบบุหรี่ และความเครียด ซึ่งทีมงานมายเบสท์ของเราก็เป็นห่วงเป็นใยเรื่องความสวยงามของสาว ๆ ทุกคน จึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยอย่าง "ครีมยกกระชับหน้า" กันในวันนี้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,299 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด