• 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี 1
 • 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี 2
 • 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี 3
 • 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี 4
 • 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี 5

10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี

"crocs" หนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่ถือเป็น Top Brand ที่บรรดาเหล่า Gen Z หลายคนเลือกซื้อ และยังเป็นรองเท้าที่ดาราเซเลบใช้กันอย่างแพร่หลายอีกด้วย เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายและมีความทนทานสูงแล้ว crocs ยังเน้นการผลิตรองเท้าที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์ในแบบใคร ๆ เห็นก็ต้องจำได้ อีกทั้งยังได้มีการจับมือร่วมกับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อผลิตรองเท้ารุ่น Limited Edition ออกมาเอาใจแฟน ๆ ผู้ที่รักในความเบาสบายและความทนทานของรองเท้า crocs โดยในปัจจุบัน crocs มีรองเท้าหลากหลายรูปทรงหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อนอกเหนือจากรองเท้ารุ่น Clogs แบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้า Loafers, รองเท้าผ้าใบ และอื่น ๆ อีกมากมาย


เพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าที่เน้นความทนทานและความนุ่มสบาย รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบรองเท้า crocs อยู่แล้ว ในบทความนี้เราจะมาอัปเดตความนิยมของผู้คนที่มีต่อ crocs ในปัจจุบัน รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ รองเท้า crocs ยอดนิยมที่ใส่แล้วไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน พร้อมด้วยวิธีการเลือกรองเท้า crocs ให้คุณเลือกซื้อคู่ที่ถูกใจมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-08-2021
 • 7,027 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองเท้า crocs ดีอย่างไร ?

จุดเริ่มต้นของแบรนด์เริ่มหลังจากมีการเปิดตัวรองเท้า crocs ในปี 2002 โดย crocs ถือเป็นรองเท้าที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกและแตกต่างจากรองเท้าแตะทั่วไปในยุคนั้น นำมาซึ่งความชื่นชอบหลงใหลจากคนบางกลุ่ม แต่สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกไม่ค่อยชอบสไตล์ของรองเท้าเท่าไรนัก


ไม่นานหลังจากเปิดตัว crocs ได้รับความนิยมอย่างสูง ด้วยสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครและความสบายที่ได้จากการสวมใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบางกลุ่มอาชีพที่ต้องยืนและเดินตลอดทั้งวัน ต่างก็ตกหลุมรักในความเบาสบายของ crocs และยิ่งไปกว่านั้น crocs ยังเป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน แบบที่เรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว 


ในปี 2020 crocs ติดอันดับหนึ่งในแบรนด์รองเท้ายอดนิยม อีกทั้ง crocs ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์อื่น ๆ หรือเซเลบหลายคนเพื่อออกแบบ crocs รุ่นพิเศษมาเอาใจสายแฟชั่นทั้งหลาย ทำให้ความนิยมของ crocs รุ่นธรรมดาเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่รักรองเท้าและรักในการแต่งต้ว คุณไม่ควรมองข้ามรองเท้าจาก crocs เลยค่ะ เพราะแบรนด์นี้กำลังจะกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งอย่างแน่นอน

วิธีการเลือกรองเท้า crocs

การเลือกซื้อรองเท้านั้นนอกจากจะดูที่ขนาดและความพอดีกับเท้าแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งานและความสบายในการสวมใส่อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจในรองเท้า crocs แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำวิธีการเลือกรองเท้า crocs เป็นข้อมูลเบื้องต้น เพื่อให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจและเหมาะสมที่สุดไปใช้งาน ดังนี้ค่ะ 

เลือกรองเท้า crocs จากสไตล์ที่ชื่นชอบ

นอกจากรองเท้าที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์อย่างรุ่น Clogs ที่ใครเห็นก็รู้ทันทีว่าเป็นรองเท้าจากแบรนด์ไหนแล้ว crocs ยังมีรองเท้าหลากหลายรูปทรงให้เลือกตามความชอบและตอบโจทย์กับความเหมาะสมในการใช้งานของผู้สวมใส่ โดยแต่ละสไตล์มีรูปทรงแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

รองเท้า Clogs : รองเท้ารูปทรงคลาสสิกที่ได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยขึ้น

การออกแบบรองเท้ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าโบราณที่มีชื่อเรียกว่า Clog เป็นรองเท้าที่ด้านหน้ามีขนาดใหญ่ และด้านหลังไม่มีที่ปิดใด ๆ ทางผู้ผลิตได้นำรองเท้ารูปทรงนี้มาพัฒนาใหม่ โดยเลือกใช้วัสดุที่เบาและทนทาน รวมไปถึงการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Outdoor หรือ Indoor และด้วยหน้าตาที่แปลกไม่เหมือนใครเช่นนี้ ยิ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ crocs ได้รับความนิยมตั้งแต่ตอนเปิดตัว ซึ่งในปัจจุบัน รองเท้า Clogs มีลวดลายและสีสันหลากหลาย ถือเป็นรองเท้ารุ่นยอดฮิตและเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เลยทีเดียว

รองเท้าแตะ : ใส่สบาย เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน

รองเท้าแตะจาก crocs นั้นมีหลายรุ่น หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแบบ Sandals, Slides และ Flip-Flops การออกแบบรองเท้าแตะเหล่านี้จะเน้นความสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ดังนั้น ในบางรุ่นจะมีพื้นที่เหลือเมื่อสวมใส่ เพื่อให้รู้สึกสบายและให้ความรู้สึกปลอดภัย แต่หากเป็นรุ่นที่ให้ความสำคัญกับความฟิตกระฉับกระเฉง ก็จะเป็นแบบพอดีเท้าไม่มีพื้นที่ว่างใด ๆ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของผู้ออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้และลักษณะของการใช้งานที่ไม่ซ้ำกันของแต่ละคน มาพร้อมการใช้โฟมแบบเฉพาะของ crocs ในการผลิต จึงช่วยรองรับน้ำหนักได้ดี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถใส่สบายได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลค่ะ 

รองเท้า Loafers : ใส่ได้ทุกโอกาส ตั้งแต่ Casual ไปถึงเป็นทางการ

รองเท้า Loafers จาก crocs เป็นรองเท้าที่มีพื้นหนา เพื่อรองรับและป้องกันการกระแทก โดยใช้วัสดุหลักเป็นโฟม Croslite วัสดุเดียวกับรองเท้า crocs และรองเท้าแตะรุ่นอื่น ๆ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องน้ำหนักเบาและทนทาน ส่วนวัสดุที่เป็นผ้านั้นเป็นผ้าแคนวาสที่ให้สัมผัสนุ่ม บางรุ่นมี Microfiber ที่สามารถถอดหรือใส่เพื่อเพิ่มความนุ่มสบายได้ แต่ละแบบมีการตัดเย็บที่ประณีต เป็นรองเท้าที่ใส่ง่าย เข้ากับสไตล์การแต่งตัวได้ทั้งแบบ Casual และแบบทางการเลยค่ะ

รองเท้าผ้าใบ : รองเท้า Sport ที่สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้

รองเท้าผ้าใบ (Sneakers) มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ชื่อว่า LiteRide ที่ช่วยให้รองเท้าผ้าใบของ crocs ใส่สบายและซัพพอร์ตเท้าของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ รองเท้าผ้าใบของของ crocs ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นความหลากหลายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในการออกกำลังกาย หรือใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้ ดังนั้น หากใครที่กำลังมองหารองเท้าผ้าใบที่ทั้งใส่สบาย และเหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ รองเท้าผ้าใบของ crocs เป็นรองเท้าที่ทั้งคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนค่ะ

รองเท้าส้นเตี้ย : รองเท้าสำหรับสาว ๆ ที่ชอบในการแต่งตัวชิล ๆ

เพื่อเอาใจสาว ๆ ที่รักในแฟชั่นและความคล่องตัว เราขอแนะนำรองเท้าส้นเตี้ย (Flats) จาก crocs เพราะเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาโดยเน้นทั้งความสวยงามและการสวมใส่ที่สบายในเวลาเดียวกัน เหมาะกับการใส่ไปทำงาน ไปทำกิจกรรมหรือใส่เดินเล่นในวันหยุด ให้ลุคดูเป็นคนสบาย ๆ ทะมัดทะแมง และไม่เน้นความเป็นทางการ โดยรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งแบบที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์ฮิปสเตอร์และแบบที่เหมาะกับคนที่แต่งตัวแนวหวาน ๆ เลยค่ะ ใครที่กำลังมองหารองเท้าส้นเตี้ยสวย ๆ คุณภาพคุ้มราคา ขอแนะนำรองเท้าส้นเตี้ยจาก crocs รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอน 

รองเท้าส้นตึก : รองเท้าแฟชั่นที่มาพร้อมความนุ่มสบาย

มาถึงรองเท้าที่มีความเป็นแฟชั่นสำหรับผู้หญิงกันบ้างนั่นก็คือ รองเท้าส้นตึก (Wedges) เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อให้สาว ๆ ที่รักการใส่ส้นสูง ซึ่งรองเท้าส้นตึกของ crocs ยังคงคอนเซ็ปต์ความเบาสบาย โดยปกติแล้วรองเท้าส้นตึกนั้นถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจสาว ๆ ที่อยากใส่รองเท้าส้นสูง แต่มีปัญหาในเรื่องของการเดิน เพราะส้นที่แหลมอาจจะทำให้เดินยาก ดังนั้น รองเท้าส้นตึกจึงเสมือนรองเท้าส้นสูงที่เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวัน ให้ความรู้สึก Casual กว่ารองเท้าส้นสูงเล็กน้อย เข้ากับการแต่งตัวหลายสไตล์ ยิ่งถ้าเป็นส้นตึกจาก crocs แล้วล่ะก็ ยิ่งคุ้มค่าคุ้มราคา เพราะใช้วัสดุคุณภาพและแข็งแรงทนทานนั่นเองค่ะ

เลือกรองเท้า crocs ตามความเหมาะสมของการใช้งาน

การเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับการสวมใส่เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะเท้าคืออวัยวะที่รองรับน้ำหนักตัวของเรา และยังมีเส้นประสาทมากมาย ฉะนั้นหากเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะสมและไม่มีคุณภาพแล้ว อาจจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาวของเราได้ เพื่อเป็นการเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน เราจึงได้รวบรวมข้อมูลให้คุณ ดังนี้ค่ะ 


 • Clogs และผ้าใบ เหมาะกับคนที่ต้องยืนนาน ๆ หรือเดินเยอะในแต่ละวัน เป็นรองเท้าที่ซัพพอร์ตเท้าของผู้สวมใส่ได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับการใส่ออกกำลัง รองเท้าทั้งสองแบบเป็นรองเท้า Casual ที่สามารถใส่ทำงานได้อย่างเหมาะสมและไม่ดูเป็นทางการจนเกินไปค่ะ 

 • รองเท้าแตะ เป็นรองเท้าที่เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันแบบสบาย ๆ มีหลายแบบให้เลือก เช่น Sandals สามารถใส่เพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งเบา ๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเล เดินชายหาด หรือใส่ไปปิกนิก เพราะดูแลทำความสะอาดง่ายค่ะ

 • รองเท้าส้นเตี้ยและรองเท้าส้นตึก เหมาะกับสาว ๆ City Girl ที่ชอบความสบายและรักแฟชั่น เพราะรองเท้าทั้งสองเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อความสวยงามโดยเฉพาะ ใส่ง่ายตามสไตล์ของ crocs เหมาะกับการใส่ทำงานออฟฟิศ หรือจะใส่ไปชอปปิงชิล ๆ ก็ได้ค่ะ 

 • รองเท้า Loafers เป็นรองเท้าที่สวมใส่ง่ายและจัดว่าอยู่ในเทรนด์ยอดฮิตสำหรับสายแฟชั่นที่รักการแต่งตัว เหมาะกับการแต่งตัวแบบสบาย ๆ เท่ ๆ เน้นความทะมัดทะแแมง แถมยังใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จะใส่ไปทำงานก็ได้หรือใส่ไปเที่ยวก็ดี รับรองว่าสวมใส่สบายเท้าตลอดวันค่ะ

เพิ่มลูกเล่นให้รองเท้า crocs ด้วย JIBBITZ

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของ crocs หรือคุณอาจจะแค่เคยเห็นรองเท้า crocs ผ่านตาเท่านั้น แต่เรามั่นใจค่ะว่า คุณจะต้องเคยเห็นหรือรู้จักสิ่งที่เรียกว่า JIBBITZ ที่ติดรองเท้าลวดลายน่ารักจาก crocs อย่างแน่นอน เจ้า JIBBITZ นี้เป็นสิ่งที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเสริมให้การใส่ crocs ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถติด JIBBITZ เพื่อเป็นการตกแต่งรองเท้าและเป็นการแสดงถึงตัวตน บุคลิกและความชอบส่วนตัวของคุณได้อีกด้วย 


ปัจจุบัน JIBBITZ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น ลายการ์ตูนยอดฮิตต่าง ๆ สถานที่สำคัญทั่วโลก ตัวอักษรเก๋ ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่ชอบความสดใสและอยากให้รองเท้า crocs ของคุณเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ซื้อเจ้า JIBBITZ ไปติด แล้วคุณจะต้องหลงรักในความน่ารักของที่ติดรองเท้านี้อย่างแน่นอน

5 อันดับ รองเท้า crocs สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี

รองเท้า crocs ได้รับการผลิตที่หลากหลาย นอกจากจะมีรุ่นและรูปทรงที่แตกต่างกันแล้ว crocs ยังได้ออกแบบรองเท้าเพื่อให้เหมาะกับเพศและช่วงอายุของผู้ใช้ ดังนั้น เราจึงได้จัดอับดับ 5 อันดับ รองเท้า crocs สำหรับผู้ชาย เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับหนุ่ม ๆ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

5
รูปทรงFlip-Flops
วัสดุหลัก Croslite
สายรัดส้นเท้า
4

crocs รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Reviva Slip-On

2,390 บาท 〜

รูปทรงLoafers
วัสดุหลัก Croslite และ Crocs Reviva
สายรัดส้นเท้า
3
รูปทรงLoafers
วัสดุหลัก Croslite
สายรัดส้นเท้า
2
รูปทรงClogs
วัสดุหลัก Croslite และหนังแท้
สายรัดส้นเท้า
1
รูปทรงClogs
วัสดุหลัก Croslite
สายรัดส้นเท้า

ตารางเปรียบเทียบรองเท้า crocs สำหรับผู้ชาย

รูปสินค้า
1
crocs รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Serena Embellished 1

crocs

1
crocs รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Classic All-Terrain Clog 1

crocs

2
crocs รองเท้า Clogs สำหรับผู้หญิง รุ่น Classic 1

crocs

2
crocs รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Yukon Vista Clogs 1

crocs

3
crocs รองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิง รุ่น LiteRide Pacer 1

crocs

3
crocs รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Santa Cruz Playa 1

crocs

4
crocs รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Reviva Slip-On 1

crocs

4
crocs รองเท้าส้นเตี้ยสำหรับผู้หญิง รุ่น Sloane Embellished 1

crocs

5
crocs รองเท้าแตะสำหรับผู้ชาย รุ่น Crocband Flip 1

crocs

5
crocs รองเท้าส้นตึกสำหรับผู้หญิง รุ่น Brooklyn High Wedge 1

crocs

ชื่อสินค้า

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Serena Embellished

รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Classic All-Terrain Clog

รองเท้า Clogs สำหรับผู้หญิง รุ่น Classic

รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Yukon Vista Clogs

รองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิง รุ่น LiteRide Pacer

รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Santa Cruz Playa

รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Reviva Slip-On

รองเท้าส้นเตี้ยสำหรับผู้หญิง รุ่น Sloane Embellished

รองเท้าแตะสำหรับผู้ชาย รุ่น Crocband Flip

รองเท้าส้นตึกสำหรับผู้หญิง รุ่น Brooklyn High Wedge

คุณสมบัติ

รองเท้าที่รวมความสบายและการออกแบบที่สวยงามไว้อย่างลงตัว

รองเท้า Clogs แสนนุ่มสบาย พร้อมสำหรับกิจกรรมแอดเวนเจอร์

รองเท้ารุ่น Classic ใส่สบาย เข้ากับการแต่งตัวหลายแบบ

รองเท้าดีไซน์แปลกใหม่ เสริมความหรูหราด้วยอัปเปอร์หนังแท้

รองเท้าสวมใส่สบาย เหมาะกับคนที่ต้องยืนและเดินเป็นเวลานาน

รองเท้าแสนสบายที่ใส่ได้ทั้งงานเป็นทางการและ Casual

สวมใส่ง่าย มี Crocs Reviva ให้ความสบายราวกับถูกนวดฝ่าเท้า

รองเท้าส้นเตี้ยประดับเมทัลลิคบนหน้าเท้า เหมาะกับใส่ทำงาน

รองเท้าสำหรับวันสบาย ๆ ใส่ทำกิจกรรมง่าย ๆ กับครอบครัว

รองเท้าส้นตึกสไตล์ Casual เหมาะกับใส่เดินเที่ยวเก๋ ๆ ในห้าง

ราคาเริ่มต้น1,690 บาท1,890 บาท1,590 บาท2,590 บาท2,790 บาท2,590 บาท2,390 บาท1,690 บาท1,290 บาท2,590 บาท
รูปทรงFlip-FlopsClogs Clogs Clogsผ้าใบLoafers Loafers ส้นเตี้ย (Flats)Flip-Flops ส้นตึก (Wedges)
วัสดุหลัก CrosliteCrosliteCrosliteCroslite และหนังแท้Croslite, Matlite และ LiteRideCrosliteCroslite และ Crocs RevivaCrosliteCrosliteCroslite, Matlite และ LiteRide
สายรัดส้นเท้า ขาว
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ รองเท้า crocs สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี

หลังจากที่เราได้ดูไปแล้วว่ารองเท้า crocs ยอดฮิตสำหรับหนุ่ม ๆ มีรุ่นไหนบ้าง เรามาต่อกันที่ 5 อันดับ รองเท้า crocs ที่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ มาดูกันต่อเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนติดอันดับ และรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง

5
รูปทรงส้นตึก (Wedges)
วัสดุหลัก Croslite, Matlite และ LiteRide
สายรัดส้นเท้า
4

crocs รองเท้าส้นเตี้ยสำหรับผู้หญิง รุ่น Sloane Embellished

1,690 บาท 〜

รูปทรงส้นเตี้ย (Flats)
วัสดุหลัก Croslite
สายรัดส้นเท้า
3
รูปทรงผ้าใบ
วัสดุหลัก Croslite, Matlite และ LiteRide
สายรัดส้นเท้า
2
รูปทรงClogs
วัสดุหลัก Croslite
สีขาว
สายรัดส้นเท้า
1
รูปทรงFlip-Flops
วัสดุหลัก Croslite
สายรัดส้นเท้า

ตารางเปรียบเทียบรองเท้า crocs สำหรับผู้หญิง

รูปสินค้า
1
crocs รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Serena Embellished 1

crocs

1
crocs รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Classic All-Terrain Clog 1

crocs

2
crocs รองเท้า Clogs สำหรับผู้หญิง รุ่น Classic 1

crocs

2
crocs รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Yukon Vista Clogs 1

crocs

3
crocs รองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิง รุ่น LiteRide Pacer 1

crocs

3
crocs รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Santa Cruz Playa 1

crocs

4
crocs รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Reviva Slip-On 1

crocs

4
crocs รองเท้าส้นเตี้ยสำหรับผู้หญิง รุ่น Sloane Embellished 1

crocs

5
crocs รองเท้าแตะสำหรับผู้ชาย รุ่น Crocband Flip 1

crocs

5
crocs รองเท้าส้นตึกสำหรับผู้หญิง รุ่น Brooklyn High Wedge 1

crocs

ชื่อสินค้า

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Serena Embellished

รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Classic All-Terrain Clog

รองเท้า Clogs สำหรับผู้หญิง รุ่น Classic

รองเท้า Clogs สำหรับผู้ชาย รุ่น Yukon Vista Clogs

รองเท้าผ้าใบสำหรับผู้หญิง รุ่น LiteRide Pacer

รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Santa Cruz Playa

รองเท้า Loafers สำหรับผู้ชาย รุ่น Reviva Slip-On

รองเท้าส้นเตี้ยสำหรับผู้หญิง รุ่น Sloane Embellished

รองเท้าแตะสำหรับผู้ชาย รุ่น Crocband Flip

รองเท้าส้นตึกสำหรับผู้หญิง รุ่น Brooklyn High Wedge

คุณสมบัติ

รองเท้าที่รวมความสบายและการออกแบบที่สวยงามไว้อย่างลงตัว

รองเท้า Clogs แสนนุ่มสบาย พร้อมสำหรับกิจกรรมแอดเวนเจอร์

รองเท้ารุ่น Classic ใส่สบาย เข้ากับการแต่งตัวหลายแบบ

รองเท้าดีไซน์แปลกใหม่ เสริมความหรูหราด้วยอัปเปอร์หนังแท้

รองเท้าสวมใส่สบาย เหมาะกับคนที่ต้องยืนและเดินเป็นเวลานาน

รองเท้าแสนสบายที่ใส่ได้ทั้งงานเป็นทางการและ Casual

สวมใส่ง่าย มี Crocs Reviva ให้ความสบายราวกับถูกนวดฝ่าเท้า

รองเท้าส้นเตี้ยประดับเมทัลลิคบนหน้าเท้า เหมาะกับใส่ทำงาน

รองเท้าสำหรับวันสบาย ๆ ใส่ทำกิจกรรมง่าย ๆ กับครอบครัว

รองเท้าส้นตึกสไตล์ Casual เหมาะกับใส่เดินเที่ยวเก๋ ๆ ในห้าง

ราคาเริ่มต้น1,690 บาท1,890 บาท1,590 บาท2,590 บาท2,790 บาท2,590 บาท2,390 บาท1,690 บาท1,290 บาท2,590 บาท
รูปทรงFlip-FlopsClogs Clogs Clogsผ้าใบLoafers Loafers ส้นเตี้ย (Flats)Flip-Flops ส้นตึก (Wedges)
วัสดุหลัก CrosliteCrosliteCrosliteCroslite และหนังแท้Croslite, Matlite และ LiteRideCrosliteCroslite และ Crocs RevivaCrosliteCrosliteCroslite, Matlite และ LiteRide
สายรัดส้นเท้า ขาว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้า crocs ที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทุกคนได้รองเท้าที่ถูกใจนะคะ ก่อนจะจากไปวันนี้ อยากจะฝากคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองเท้า crocs สำหรับใครที่กังวลในเรื่องของไซซ์ของรองเท้า เราขอแนะนำให้ตรวจสอบจากรองเท้าที่มีอยู่ได้เลยค่ะ 


โดยหากคุณมีรองเท้าแบรนด์อเมริกันแบรนด์อื่น ๆ คุณสามารถใช้ขนาดของรองเท้าเหล่านั้นเปรียบเทียบกับรองเท้า crocs ที่คุณเล็งไว้ได้เลย เนื่องจาก crocs เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันที่ใช้ขนาดมาตรฐานเดียวกับแบรนด์อื่น ๆ ดังนั้น จึงหายห่วงได้ในเรื่องของการเลือกขนาดค่ะ แต่จะมีบางรุ่นที่ระบุไว้ชัดเจนว่าขนาดจะใหญ่กว่าเท้าของผู้ใส่เล็กน้อย โดยเป็นเหตุผลในเรื่องของการออกแบบเพื่อให้สวมสบายเท้า ฉะนั้น หากคุณอยากรู้ข้อมูลนี้สามารถไปที่ Official Website ของแบรนด์ได้เลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  174,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  38,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เดินสบายตลอดวัน
  10 อันดับ รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เดินสบายตลอดวัน
  หากพูดถึงประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย นอกเหนือจากรองเท้าผ้าใบและรองเท้าคัทชูแล้ว 'รองเท้ารัดส้น' ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทรองเท้าที่หลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะรองเท้าแบบรัดส้นนั้นสามารถใส่ไปเที่ยวในวันหยุด ใส่ออกไปข้างนอกในวันสบาย ๆ หรือจะนำไปแมทช์เข้าคู่กับชุดแบบกึ่งทางการก็ได้ทั้งหมด ฉะนั้น รองเท้ารัดส้นจึงกลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นยอดนิยมสำหรับกลุ่มคนทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะแต่การจะเลือกรองเท้ารัดส้นดี ๆ สักคู่ ก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งสไตล์การแต่งตัว ความสูงของพื้นรองเท้า วัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมไปถึงสรีระเท้าของแต่ละคนอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้ารัดส้นทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกรองเท้ารัดส้นได้เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รองเท้ารัดส้นที่สวมใส่สบาย คุณภาพดี และดีไซน์สวย มาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  รองเท้า
  11,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ
  รองเท้า
  35,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  46,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  4,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าส้นสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยหรู ใส่สบาย ไม่ตกเทรน
  10 อันดับ รองเท้าส้นสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยหรู ใส่สบาย ไม่ตกเทรน
  รองเท้าส้นสูงเป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดตู้รองเท้าไว้อยู่เสมอ เพราะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี ทำให้คุณมีท่วงท่าการเดินที่สง่างามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้หลายโอกาส นอกจากนี้ รองเท้าส้นสูงในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะกับลักษณะเท้าที่ต่างกันไป จึงสามารถช่วยพรางสัดส่วนรวมถึงทำให้ขาดูเรียวยาวได้ด้วย และด้วยความนิยมที่ไม่เคยลดลงของรองเท้าส้นสูง จึงทำให้ผู้ผลิตรองเท้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ได้พัฒนาและออกแบบรองเท้าส้นสูงในดีไซน์ต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์และใช้วัสดุในการผลิตแตกต่างกันไป จึงอาจทำให้หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าจะซื้อรองเท้าส้นสูงยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะดังนั้น วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกรองเท้าส้นสูงที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ พร้อมกับคัดสรร 10 อันดับ รองเท้าส้นสูงที่มีดีไซน์สวยและมีคุณภาพมาฝากสาว ๆ กันค่ะ ใครที่กำลังมองหารองเท้าส้นสูงคู่ใหม่อยู่ล่ะก็ ตามมาทางนี้เลยค่ะ !
  รองเท้า
  18,626 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่