• 10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้ากันเป็นประจำทุกวัน เพราะผิวที่สะอาดนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของผิวพรรณที่สวย มีสุขภาพดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน คงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของ Micellar Water กันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่อยู่ในหมวดหมู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ช่วยทำให้คุณลบเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจด ลดการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจนำไปสู่ปัญหาสิวได้ โดยปัจจุบัน Micellar Water ก็มีให้เลือกซื้อหลายแบรนด์ บางสูตรมีส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวหน้า ช่วยคงความชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ


ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Micellar Water ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือก Micellar Water ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ อีกทั้งทางทีมงานได้ตั้งใจมารีวิว 10 อันดับ Micellar Water ยอดฮิตจากหลากหลายแบรนด์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ เพื่อนำมาเป็นไอเดียให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น และในตอนท้ายของบทความ เรายังมีวิธีการล้างหน้าให้ถูกต้องมาฝากกันด้วยนะคะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 12-03-2021
 • 903 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Micellar Water คืออะไร ?

Micellar Water คืออะไร ?

ก่อนอื่น เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ "Micellar Water" กันก่อนค่ะ Micellar Water นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในรูปแบบน้ำ มีลักษณะใสคล้ายกับน้ำสะอาด แต่ประกอบด้วย Surfactant หรือ สารลดแรงตึงผิว ตรงโมเลกุลส่วนหัวมีลักษณะคล้ายกับลูกบอลขนาดเล็กเรียกว่า Micelle ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นก็คือ การดูดจับคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก หรือมลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้อย่างหมดจดล้ำลึกค่ะ


แม้ว่าโดยทั่วไป การเช็ดทำความสะอาดใบหน้าด้วยสำลีอาจทำให้ผิวถูกทำร้ายจากการเช็ดถูหรือเกิดปัญหาผิวแห้งตึงได้ แต่ Micellar Water จะไม่ทำให้ผิวของคุณแห้งตึงค่ะ อีกทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย จึงถูกนำมาเป็นส่วนผสมใน Cleansing Water หลากหลายแบรนด์ในท้องตลาดปัจจุบัน 

วิธีการเลือก Micellar Water

ลำดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ในการเลือกซื้อ Micellar Water มีสิ่งใดที่จะต้องพิจารณา เพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองที่สุดบ้าง

เลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว

เลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิว

เริ่มต้นกันที่ การเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าหรือปัญหาผิวของคุณกันก่อนเลยค่ะ


 • ผิวธรรมดา-ผิวแห้ง หากผิวของคุณแห้งหลังจากเช็ดหรือลบเครื่องสำอางแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้สูตรที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ โดยสูตรนี้มักจะมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติหรือน้ำบริสุทธิ์อยู่ด้วย
 • ผิวผสม-ผิวมัน สำหรับสาว ๆ ผิวผสมหรือผิวมัน มีปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้าค่อนข้างมาก ควรเลือกสูตรที่ช่วยขจัดความมันหรือสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งสารตกค้างบนใบหน้าค่ะ
 • ปัญหาสิว แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่เหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะระบุไว้ว่า Acne Care หรือมีส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการอุดตันรูขุมขนและลดโอกาสเกิดสิวด้วยค่ะ

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ลองพิจารณาดูนะคะว่า Micellar Water สูตรใดจะเหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ

เลือก Micellar Water ที่มีส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิว

เนื่องจาก Micellar Water ไม่เพียงแต่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกเท่านั้น บางสูตรยังมีส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวด้วย กลุ่มแรกเป็นกลุ่มที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยทั่วไปจะมีส่วนผสมของน้ำบริสุทธิ์และน้ำแร่ธรรมชาติ (Thermal Spring Water) รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิด เช่น Cucumis Sativus Fruit Extract ที่เป็นสารสกัดจากแตงกวา Rosa Gallica Flower Extract สารสกัดจากน้ำกุหลาบ รวมไปถึง White Cocoon Essence สารสกัดจากรังไหมสีขาว เป็นต้น


ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งจะเป็นส่วนผสมเพื่อผิวขาวกระจ่างใสค่ะ ได้แก่ Fuji Sakura Essence สารสกัดจากฟูจิซากุระ มอบผิวกระจ่างใสอมชมพู อีกทั้งยังมีสาร Niacinamide หรือที่เรียกว่า วิตามิน B3 ทำหน้าที่ลดการสะสมของเมลานิน (Melanin) จึงส่งผลให้ผิวชั้นบนสุดแลดูขาวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ 

เน้นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

เน้นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ Micellar Water สูตรอ่อนโยน ที่ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี และสารกันเสีย เพื่อหลีกเลี่ยงการก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหน้า อีกทั้งยังควรเลือกสูตรที่มีค่า pH Balance เพื่อให้ผิวเกิดความสมดุลตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีหลายแบรนด์ที่ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังด้วยว่า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรืออาการระคายเคืองต่อผิว ดังนั้น หากเลือกดูให้ดีแล้วรับรองว่า สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยแน่นอนค่ะ

10 อันดับ Micellar Water ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็มาพบกับการรีวิว 10 อันดับ Micellar Water ที่เราตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนกันดีกว่า ซึ่งจะมียี่ห้อไหนหรือสูตรใดน่าสนใจบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
9
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวGlycerin
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
8
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวShiso Mint Extract
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
7
ปริมาณ500 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวFuji Sakura Essence, White Cocoon Essence
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
6
ปริมาณ200, 400 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวMagnolia Bark Extract
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
5
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวRosa Gallica Flower Extract
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
4
ปริมาณ100, 500 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวExtracts of Broccoli, Chicory, Celery
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
3
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวNiacinamide, Lecithin
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
2
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวLa Roche-Posay Thermal Spring Water
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
1
ปริมาณ850 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวCucumis Sativus Fruit Extract
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BIODERMA คลีนซิ่งไมเซล่า ฝาปั๊ม Sensibio H2O 1

BIODERMA

2
LA ROCHE-POSAY Micellar Water Ultra Sensitive Skin 1

LA ROCHE-POSAY

3
SMOOTH E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water 1

SMOOTH E

4
MIZUMI Smooth Cleansing Water 1

MIZUMI

5
L'OREAL PARIS Micellar Water Moisturizing 1

L'OREAL PARIS

6
NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water 1

NIVEA

7
SENKA A.L.L. Clear Water Micellar White 1

SENKA

8
Bioré Perfect Cleansing Water Acne Care 1

Bioré

9
GARNIER Micellar Cleansing Water Sensitive Skin 1

GARNIER

10
Neutrogena Deep Clean Purifying Micellar Water 1

Neutrogena

ชื่อสินค้า

คลีนซิ่งไมเซล่า ฝาปั๊ม Sensibio H2O

Micellar Water Ultra Sensitive Skin

Extra Sensitive Makeup Cleansing Water

Smooth Cleansing Water

Micellar Water Moisturizing

Acne Care Make Up Clear Micellar Water

A.L.L. Clear Water Micellar White

Perfect Cleansing Water Acne Care

Micellar Cleansing Water Sensitive Skin

Deep Clean Purifying Micellar Water

คุณสมบัติ

ใช้งานง่ายด้วยหัวปั๊ม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกขนาดเล็กและโลหะหนัก

ผสานคุณค่าจากน้ำแร่ลาโรช โพเซย์ ช่วยลดการระคายเคืองผิว

ลดโอกาสเกิดสิว เพิ่มความชุ่มชื้น มอบผิวขาวกระจ่างใส

เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น อ่อนโยนต่อผิว เช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้

ขจัดคราบเครื่องสำอางลึกถึงรูขุมขน พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

บำรุงทุกครั้งที่ใช้ พร้อมเติมออกซิเจน เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย

มอบความสะอาดหมดจด ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นในปริมาณสุดคุ้ม

ดูดจับสิ่งสกปรกอุดตัน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้

ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

สูตร pH Balance พร้อมนวัตกรรมขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก

ราคาเริ่มต้น1,100 บาท1,000 บาท528 บาท490 บาท299 บาท249 บาท249 บาท229 บาท249 บาท299 บาท
ปริมาณ850 ml400 ml300 ml100, 500 ml400 ml200, 400 ml500 ml300 ml400 ml400 ml
ส่วนผสมเพื่อการบำรุงผิวCucumis Sativus Fruit ExtractLa Roche-Posay Thermal Spring Water Niacinamide, Lecithin Extracts of Broccoli, Chicory, CeleryRosa Gallica Flower ExtractMagnolia Bark Extract Fuji Sakura Essence, White Cocoon Essence Shiso Mint ExtractGlycerinไม่ระบุ
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

ล้างหน้าอย่างไรให้ถูกวิธี

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณได้แล้ว เรามาดูกันต่อเลยค่ะว่า ควรจะล้างหน้าอย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อผิวสะอาดหมดจด แลดูกระจ่างใส


 1. เช็ดเครื่องสำอางก่อนทุกครั้ง ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้า ก็ยังควรเช็ดก่อนทุกครั้ง เนื่องจากผิวหน้ามีทั้งสิ่งสกปรก มลภาวะ ความมัน รวมไปถึงครีมกันแดดด้วย ขั้นตอนนี้จึงต้องเอาใจใส่เพื่อป้องกันการอุดตันที่อาจนำไปสู่การเกิดสิวค่ะ
 2. เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว ควรเลือกสูตรที่เหมาะสมกับผิวของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้การล้างหน้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น สาวผิวมันควรใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนที่ปราศจากสี น้ำหอม สารกันเสียและแอลกอฮอล์ เป็นต้น
 3. ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิที่เหมาะสม โดยทั่วไปอาจล้างด้วยน้ำอุ่นเพื่อขยายรูขุมขนก่อน ทำให้สิ่งสกปรกอุดตันหลุดออกได้ง่าย แล้วจึงใช้น้ำอุณหภูมิปกติล้างอีกครั้งเพื่อกระชับรูขุมขน ห้ามล้างหน้าด้วยน้ำที่ร้อนจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยได้ค่ะ
 4. บำรุงทันทีหลังล้างหน้า เมื่อซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาดแล้ว ควรจะบำรุงผิวทันที เพื่อคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว อีกทั้งทำให้ครีมที่ทาลงไปเกิดประสิทธิภาพสูงสุดด้วยค่ะ

เพียงแค่ล้างหน้าให้ถูกวิธี ทุกคนก็สามารถมีผิวสะอาดแลดูสุขภาพดีได้แล้วล่ะค่ะ ดังนั้น อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามกันนะคะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงรู้จักกับ Micellar Water กันไปไม่มากก็น้อยแล้วว่า มีประสิทธิภาพในการดูดจับสิ่งสกปรกอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณควรจะต้องดูจากอะไรบ้าง แต่หากใครที่ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ ก็สามารถย้อนกลับไปดูรีวิว 10 อันดับ Micellar Water ยอดฮิต ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนอีกครั้งได้นะคะ เผื่อว่าคุณจะได้ไอเดียในการทำไปเลือกซื้อ Cleansing สำหรับทำความสะอาดใบหน้า เพื่อเช็ดคราบเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด พร้อมเผยผิวสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก


อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวแล้ว อย่าลืมล้างหน้าให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ โดยสามารถทำตามวิธีการที่เราได้นำเสนอไปในตอนท้ายของบทความนี้ได้เลย แต่หากยังไม่แน่ใจ ก็ลองศึกษาเพิ่มเติมจากทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์หรือบทความเกี่ยวกับความสวยความงามที่มีเผยแพร่มากมายทางออนไลน์ดูได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  260,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าในปัจจุบัน เครื่องสำอางเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ บางคนต้องพกติดตัวไปด้วยทุกหนทุกแห่ง ดังนั้น ไอเทมสำคัญที่ตามมาก็คือ กระเป๋าเก๋ ๆ สักใบสำหรับใส่เครื่องสำอางเหล่านั้น เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องหงุดหงิดกับการคลำหาลิปสติกซึ่งตกอยู่ที่ก้นกระเป๋าอย่างยากลำบาก ทั้งยังเป็นการหลีกเลี่ยงความไม่เป็นระเบียบเมื่อต้องนำเครื่องสำอางออกมากองไว้ เพื่อเติมหน้าในที่สาธารณะระหว่างวันอีกด้วยใครที่อยากได้กระเป๋าสักใบหรือมีแผนจะเปลี่ยนกระเป๋าเครื่องสำอางใบเก่าอยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี วันนี้เรามีตัวช่วยมาฝากทุกคนแล้วค่ะ นั่นคือ 10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอางคุณภาพดี มาในขนาดที่หลากหลาย และมีคุณสมบัติที่น่าใจมากมาย นอกจากนี้ เรายังนำวิธีการเลือกกระเป๋าเครื่องสำอางให้ถูกใจตรงตามความต้องการในการใช้สอยมาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนอีกด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ให้คุณได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  9,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  การรักษาความสะอาดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญของคนทุกเพศทุกวัยที่ควรจะทำเพื่อสุขลักษณะที่ดีต่อตนเองและคนรอบข้าง เพราะการปล่อยปละละเลย อาจจะส่งผลต่อกลิ่นหรือโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือ ใช้โรลออน หรืออาบน้ำสระผมต่าง ๆ แต่แท้จริงแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่คนมักจะมองข้ามก็คือ "เล็บ" นั่นเองค่ะ เล็บของเราเฉลี่ยยาวขึ้นวันละ 0.1 มิลลิเมตรต่อวัน การปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ จะทำให้เล็บยาวขึ้นและเป็นแหล่งสกปรกได้ง่ายขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเราในการรักษาความสะอาดก็คือ กรรไกรตัดเล็บ นั่นเองกรรไกรตัดเล็บนั้น แม้จะดูเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี แต่น้อยคนอาจจะรู้ลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจตั้งแต่วิธีการเลือกกรรไกรตัดเล็บให้ตรงกับความต้องการ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้หลาย ๆ คน เชื่อได้เลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้ คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับกรรไกรตัดเล็บที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  17,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ สดชื่นเย็นสบาย กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ แป้งทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ สดชื่นเย็นสบาย กลิ่นหอมติดทนนาน
  แป้งทาตัวหรือแป้งโรยตัวเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับใครหลายคน เพราะช่วยคลายร้อน ให้ความเย็นสบาย สดชื่น โดยเฉพาะแป้งทาตัวสูตรเมนทอลหรือสูตรเย็น อีกทั้งยังลดความอับชื้น ดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี ยิ่งหลังจากอาบน้ำหมาด ๆ หรือในช่วงเวลาที่มีเหงื่อออกเป็นจำนวนมากจะช่วยทำให้ผิวแห้ง เรียบเนียน และยังลดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายสะอาด มีกลิ่นหอม แถมยังเป็นการสร้างบรรยากาศให้กับรอบข้างได้อีกด้วยแป้งทาตัวมีหลายชนิดทั้งแป้งเด็ก แป้งฝุ่น แป้งผสมน้ำหอม หรือกระทั่งแป้งที่ใช้งานพิเศษอย่างแป้งเจ้าสาว แป้งที่ใช้สำหรับงานประกวดที่เน้นผิวสวย เป็นต้น โดยยี่ห้อแป้งทาตัวที่วางขายตามท้องตลาดมีทั้ง แคร์, D-Nee, Protex, ReisCare, Babi Mild, Mistine, Twelve Plus เป็นต้น บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี หรือกำลังมองหาแป้งใหม่ ๆ ที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย เป็นแบบออร์แกนิค เหมาะกับผิวบอบบางและเด็กเล็ก ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อแป้งทาตัวว่ามีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ แป้งทาตัว สูตรใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น กลิ่นหอมติดทนยาวนานค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  8,885 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน มีทั้งแบบราคาถูก ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์
  10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน มีทั้งแบบราคาถูก ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งก็ต้องนึกถึง "แป้งผสมรองพื้น" ที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น, ปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางปัญหารูขุมขนได้ดีกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป หรือถ้าหากคุณมีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย ก็สามารถใช้แป้งผสมรองพื้นแทนการลงรองพื้นชนิดครีม หรือคอนซีลเลอร์ได้ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ในปัจจุบันก็มีแป้งผสมรองพื้นหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรควบคุมความมัน หรือสูตรปกป้องรังสียูวี เพื่อให้ตอบโจทย์สภาพผิวทุกรูปแบบค่ะดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำเทคนิคการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะกับผิวมาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น คุณภาพดีจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมสูง โดยมีทั้งแป้งผสมรองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ และแป้งผสมรองพื้นราคาย่อมเยาลงมา ซึ่งล้วนหาซื้อได้ทางออนไลน์ จะมีแป้งยี่ห้ออะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  22,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ L'Occitane อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
  10 อันดับ L'Occitane อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า การเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นมักจะมีความอ่อนโยนและปลอดภัยกว่าการใช้สกินแคร์ที่มีสารสังเคราะห์เป็นส่วนประกอบ ซึ่ง L'Occitane ก็เป็นหนึ่งในบิวตี้แบรนด์ชั้นนำที่ยืนหยัดในเรื่องของการผลิตสกินแคร์จากสารสกัดธรรมชาติไร้สารเคมี และได้รับความนิยมระดับโลกมาอย่างยาวนานอีกด้วย แม้แต่สาวไทยเองก็มีไอเทมในดวงใจหลาย ๆ ชิ้นที่มาจากแบรนด์ L'Occitane เช่นกันโดย L'Occitane นั้นได้ผลิตสกินแคร์ออกมาเพื่อดูแลผิวพรรณของเราแทบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า, ผิวกาย, ผิวมือ ไปจนถึงเส้นผม ด้วยการใช้ส่วนผสมหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนำนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ L'Occitane และ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ L'Occitane ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริง เพื่อเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก L'Occitane ได้เหมาะสมและตรงใจมากยิ่งขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอพอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พอกหน้า รักษาสิว บำรุงให้ผิวสวย
  10 อันดับ ดินสอพอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พอกหน้า รักษาสิว บำรุงให้ผิวสวย
  ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ร้อนระอุหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงเจ้า “ดินสอพอง” กันใช่ไหมค่ะ ซึ่งดินสอพองจัดว่าเป็นยาสมุนไพรจำพวกแร่ธาตุที่มีฤทธิ์เย็นชนิดหนึ่งที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน เพราะสามารถใช้เพื่อช่วยคลายความร้อนให้กับบริเวณผิวหนังได้ดี ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงมีการใช้ดินสอพองกันอย่างแพร่หลาย แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะนำไปใช้ในเรื่องความสวยความงาม โดยการนำไปผสมกับสมุนไพรชนิดอื่น ๆ เพื่อประทินผิวพรรณให้สวยผุดผ่องมากยิ่งขึ้นซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแชร์ข้อมูลและประโยชน์เกี่ยวกับดินสอพอง อีกทั้งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกดินสอพองให้ปลอดภัยต่อการใช้งานของคุณ ที่สำคัญ ก่อนจะถึงบทความส่งท้ายเรายังมี 10 อันดับ ดินสอพองคุณภาพดีในราคาโดนใจ พร้อมเคล็ดลับสูตรมาส์กหน้าให้สวยกระจ่างใส ไร้สิว ซึ่งคุณสามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กหน้าญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun Kose มาส์ก 3D มาส์กข้าว
  10 อันดับ มาส์กหน้าญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง LuLuLun Kose มาส์ก 3D มาส์กข้าว
  การดูแลผิวพรรณก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนญี่ปุ่นมีความเชี่ยวชาญกันเป็นอย่างมาก และได้คิดค้นทั้งสูตรรวมไปถึงนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้คนทั่วโลกต้องตามเทรนด์กัน นอกจากการดูแลผิวในขั้นตอนปกติแล้ว คนญี่ปุ่นยังให้ความสำคัญกับการมาส์กหรือพอกหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผิวของแต่ละคนได้รับการดูแลและฟื้นฟูอย่างล้ำลึกขึ้นกว่าที่เคย ดังนั้นจึงเป็นที่มาว่าทำไม มาส์กหน้าญี่ปุ่น ถึงได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศและนอกประเทศมายาวนานมาส์กหน้าญี่ปุ่น ก็มีให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น SK-II, LuLuLun, Kose และอื่น ๆ โดยแต่ละยี่ห้อนอกจากจะมีสูตรที่แตกต่างกันแล้ว ยังเลือกผลิตประเภทของมาส์กหน้าที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณเลือกมาส์กหน้าญี่ปุ่นมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น โดยมีทั้งวิธีการเลือกมาส์กหน้าญี่ปุ่นและ 10 อันดับ มาส์กหน้าญี่ปุ่น ที่ได้รับความชื่นชอบจากผู้ใช้ทั้งในกลุ่มคนญี่ปุ่น คนไทยและคนต่างชาติ มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียกันด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  117 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,735 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Too Faced อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางแบรนด์ดังจากอเมริกา มีทั้งอายแชโดว์ ลิปและรองพื้น
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Too Faced อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางแบรนด์ดังจากอเมริกา มีทั้งอายแชโดว์ ลิปและรองพื้น
  ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบนเว็บไซต์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางความงามอย่าง Sephora ก็ต้องมีชื่อของแบรนด์ Too Faced อยู่เสมอ โดย Too Faced เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นโดย Jerrod Blandino และ Jeremy Johnson คอนเซปต์หลักของแบรนด์คือ การสร้างผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ช่วยให้ผู้ใช้มีอิสระในการแต่งแต้มสีสันและเพิ่มเติมความสวยให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ ไม่มีขีดจำกัด แต่ในขณะเดียวกันทางแบรนด์ก็ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบิวตี้แบรนด์ที่เป็น Cruelty-Free ที่ไม่มีการทดลองกับสัตว์อีกด้วยแม้ว่า Too Faced จะตั้งต้นมาจากการเป็นแบรนด์เครื่องสำอาง แต่ทางแบรนด์ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์หรืออุปกรณ์แต่งหน้า จึงทำให้ทางแบรนด์มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้หลากหลาย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Too Faced พร้อมรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Too Faced ที่ได้รับความนิยม ทั้งลิปสติก, อายแชโดว์, รองพื้น และอีกมากมายมาให้คุณพิจารณาเป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด