• 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์ 1
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์ 2
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์ 3
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์ 4
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์ 5

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์

หากพูดถึงรองเท้าผ้าใบ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของแบรนด์ FILA กันมาบ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ และถึงแม้ว่า FILA อาจจะฟังดูราวกับเป็นแบรนด์ใหม่สำหรับคนไทยบางกลุ่ม แต่ความจริงแล้ว แบรนด์นี้มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานนับศตวรรษ เนื่องด้วยสไตล์อันโดดเด่นในด้านการออกแบบรองเท้าผ้าใบที่ไม่เหมือนใคร ทำให้แบรนด์ FILA ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากหลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้ ที่มีแบรนด์แอมบาสเดอร์เป็นวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง BTS หรือ บังทันโซนยอนดัน (Bangtan Boys) ซึ่งจุดนี้เองที่เป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายหนุ่มสาวทั้งหลายให้รู้สึกอยากจะมีรองเท้าผ้าใบ FILA ไว้ในครอบครองสักคู่ บวกกับคุณภาพและดีไซน์ที่มีมาตรฐาน จึงทำให้ FILA สามารถครองใจสาวกรองเท้าผ้าใบได้อย่างเหนียวแน่น

และในวันนี้ เราก็ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ FILA รวมถึงวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ FILA มาฝากทุกคน ที่สำคัญ ในตอนท้ายของบทความยังมีรีวิว 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA ซึ่งมีทั้งรองเท้าหนัง รองเท้าผ้า และยังเป็นดีไซน์ที่สวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอีกด้วย ไม่แน่ว่า หลังจากอ่านบทความนี้จบ คุณอาจจะได้รองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้นะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-11-2020
 • 4,839 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับแบรนด์ FILA

เดิมที แบรนด์ FILA นั้นเกิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ในปี ค.ศ. 1911 โดย Granfranco Fila ที่สร้างแบรนด์จากจุดเริ่มต้นอย่างการทำเสื้อถักจำหน่ายในประเทศ จนแบรนด์เริ่มมีมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้น จากนั้นจึงได้ขยายประเภทสินค้าไปเป็นแบรนด์ผลิตเครื่องกีฬาที่สนับสนุนนักกีฬาระดับโลกหลายคน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ยังถูกนำมาใช้ในวงการบันเทิงอย่างแพร่หลาย แบรนด์ FILA จึงเบนเข็มมาทำเครื่องแต่งกายตามแฟชั่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ 


แต่เมื่อมีจุดสูงสุดก็ย่อมมีจุดต่ำสุด เพราะในปีค.ศ. 2007 แบรนด์ FILA มียอดขายจากทั่วโลกตกต่ำลง ทำให้ผู้บริหารชาวเกาหลีใต้เริ่มเข้ามาดูแลกิจการโดยให้ย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศเกาหลีใต้แทน เพื่อลดต้นทุนและปรับกลยุทธ์ในการขายจนแบรนด์กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ด้วยความโดดเด่นทางด้านดีไซน์แบบส้นหนาและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ FILA ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ และได้แพร่ขยายไปยังนานาประเทศจนถึงปัจจุบันค่ะ

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ FILA

ก่อนจะไปพบกับรีวิวรองเท้าผ้าใบ FILA ทั้ง 10 อันดับ เราจะขอพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกกันก่อน เพราะหากคุณเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะกับตนเอง ก็อาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ โดยคุณสามารถเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบ FILA โดยพิจารณาจากปัจจัยดังนี้ค่ะ

เลือกประเภทรองเท้าตามการใช้งาน

วัตถุประสงค์ของการใช้รองเท้าผ้าใบในชีวิตประจำวันนั้นมีด้วยกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นใส่เดิน, ใส่วิ่ง, ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่ตามแฟชั่น ซึ่งทาง FILA เอง ก็มีรองเท้าผ้าใบให้เลือกหลายรุ่นครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์ในการใช้งานเลยค่ะ

รองเท้าผ้าใบสำหรับใส่วิ่งหรือใส่เดิน

สำหรับผู้ที่เข้าฟิตเนสเป็นประจำหรือคนที่เดินเยอะมากในแต่ละวัน เราขอแนะนำให้ใช้รองเท้าพื้นหนานุ่มกำลังพอดีแต่ไม่นุ่มจนเกินไป เพราะจะช่วยซัพพอร์ตแรงกระแทกจากการเดินหรือการวิ่ง นอกจากนี้ พื้นรองเท้าด้านนอกยังต้องสามารถยึดเกาะสิ่งต่าง ๆ ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการลื่นไถลนั่นเองค่ะ 


ซึ่งทาง FILA ก็ได้ออกแบบรองเท้าสำหรับการออกกำลังกายมาให้เลือกหลากหลายรุ่นอย่างเช่น "FILA FA181518" ที่นอกจากจะมีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาทุกประการแล้ว ยังมีดีไซน์ที่สวยและทันสมัย สามารถใส่เพื่อการออกกำลังกายหรือจะใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นก็ได้เช่นกันค่ะ

รองเท้าผ้าใบสำหรับสวมใส่ลำลอง

สำหรับผู้ที่เน้นการใส่รองเท้าผ้าใบเพื่อแฟชั่นโดยเฉพาะ เราขอแนะนำรองเท้าผ้าใบรุ่น "Disruptor" ของ FILA ค่ะ สำหรับสีขาวล้วนนั้นเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากทั้งในและต่างประเทศ แม้แต่คุณ เบลล่า ราณี ซุปตาร์คนดังของไทยเราก็ยังมีติดบ้านเอาไว้เช่นกัน เพราะทรงของรองเท้ารุ่นนี้ช่วยให้เท้าดูเรียวยาว ช่วยเพิ่มความสูง แถมยังแมตช์กับชุดต่าง ๆ ได้ง่าย นอกจากนี้ รองเท้ายังมีน้ำหนักเบา สวมใส่แล้วไม่เมื่อย และมีหลายสีหลาย Collection ให้เลือกอีกด้วย

เลือกจากซีรีส์ยอดนิยม

อย่างที่หลายคนทราบกันดีค่ะว่า รองเท้าผ้าใบ FILA นั้นมีหลากรุ่นหลายดีไซน์สำหรับทั้งชายและหญิงเลยทีเดียว วันนี้เราจึงรวบรวมรุ่นยอดฮิตมาแรงมาให้ทุกคนได้รู้จักกันถึง 4 ซีรีส์ ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

FILA Disruptor ส้นหนาจุใจ ยึดเกาะแน่นด้วยพื้นยางแบบฟันปลา

ถือเป็นรุ่นเรือธงของ FILA เลยก็ว่าได้ค่ะ กับ Disruptor อันโด่งดังที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้วยพื้นรองเท้าแบบหนาหรือแบบส้นตึก ถูกใจบรรดาแฟชั่นนิสต้าร่างเล็กกันเป็นอย่างมาก ที่สำคัญ ยังมาในลักษณะของซี่ฟันปลาอันโดดเด่น ช่วยเพิ่มการยึดเกาะกับพื้นได้เป็นอย่างดี โดยมีทั้งรุ่นของผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการแตกไลน์ออกไปอีกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Disruptor 2Disruptor 2A, Disruptor Low หรือ Disruptor Run เพื่อเอาใจสาวกรองเท้าผ้าใบกันแบบสุด ๆ จะซื้อไว้ใส่หรือสะสมก็ดีงามไม่แพ้กันเลยค่ะ

FILA Ray ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สวมใส่ง่าย แมตช์ได้ทุกสไตล์

อีกหนึ่งซีรีส์ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เน้นความโค้งมนและสวมใส่ง่าย แมตช์ได้กับการแต่งตัวเกือบทุกสไตล์ เหมาะกับการสวมใส่เป็น Everyday Look ที่สำคัญ ปัจจุบันซีรีส์นี้ก็ยังได้แตกไลน์ออกไปอีกหลายรุ่นเช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า เช่น Ray Tracer, Ray Low หรือ Ray Mesh เป็นต้น และยังเป็นซีรีส์ที่มักจะ Collaboration กับหลากหลายแบรนด์ดัง หรือมี Collection พิเศษออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เสมอ จึงมีสีสันและดีไซน์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายแฟชั่น สายมินิมอล หรือสายสปอร์ต FILA Ray ก็พร้อมตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์เลยค่ะ

FILA Floater โดดเด่นด้วยพื้นยางสุดยืดหยุ่น นุ่มสบายทุกย่างก้าว

Floater เป็นซีรีส์ที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่แพ้ Disruptor เลยค่ะ ด้วยลักษณะพื้นรองเท้าปุ่มยางที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ยึดเกาะและซัพพอร์ตเท้าได้ดี รองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะไม่แพร่หลายเท่ากับซีรีส์อื่น ๆ ทั้งยังมีสีสันให้เลือกค่อนข้างน้อย แต่ก็มีคุณสมบัติและรูปลักษณะที่น่าสนใจ ใครที่เป็นนักสะสมต้องรีบคว้าไว้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันซีรีส์นี้เริ่มหาได้ยากแล้วนั่นเอง

FILA x BTS Project7 น้องใหม่มาแรง แรงบันดาลใจจากบอยแบนด์สุดโด่งดัง

นาทีนี้ไม่พูดถึงซีรีส์ Project7 ก็คงจะไม่ได้ เพราะแค่เปิดตัวมาก็ทำยอดขายถล่มทลายทั้งในและต่างประเทศเลยทีเดียว อีกทั้งทางแบรนด์ยังได้ดึงตัวหนุ่ม ๆ บังทันมาร่วมงานเพื่อเป็นตัวแทนของดีไซน์รองเท้าทั้ง 7 แบบ ยิ่งเพิ่มดีกรีความฮอตเข้าไปอีกเท่าตัวเลยล่ะค่ะ โดยซีรีส์นี้มาในคอนเซปต์ Urban Military ที่เน้นความมินิมอล แต่แฝงความดุดันแบบสตรีทที่สวมใส่ได้ทุกวัน ซึ่งมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Interaction ส้นหนาจุใจ, Wavelet พื้นนุ่มสวมใส่สบาย และ Curvelet ทรงเบสิกสไตล์สปอร์ต แม้จะมีกลิ่นอายของความเป็นสตรีท แต่รองเท้าซีรีส์นี้ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง จึงเรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ได้มีดีแค่พรีเซนเตอร์ เพราะดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์และยังสวมใส่ง่าย ยิ่งใครที่เป็นอาร์มี่ ยิ่งต้องห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

ตรวจสอบวัสดุของรองเท้าผ้าใบที่ต้องการ

ตรวจสอบวัสดุของรองเท้าผ้าใบที่ต้องการ

วัสดุพื้นรองเท้าผ้าใบส่วนใหญ่มักทำมาจากโฟมยางหรือวัสดุสังเคราะห์ ซึ่งรองเท้าผ้าใบของ FILA เองก็ผลิตพื้นรองเท้าจากวัสดุที่หลากหลาย เช่น EVA หรือ TPR เพราะเป็นยางที่มีความนุ่มและมีน้ำหนักเบา จึงช่วยซัพพอร์ตการกระแทกได้ดี นอกจากนี้ คุณยังควรพิจารณาถึงวัสดุผ้าสำหรับการทำตัวรองเท้า เพื่อให้สามารถเลือกรองเท้าที่ตอบโจทย์ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้มากที่สุด โดยผ้าที่นิยมใช้ทำรองเท้าจะประกอบไปด้วย 


 • หนังเทียม/ ผ้าแคนวาส : มีจุดเด่นที่ดีไซน์สวย มีความทนทานสูง และสามารถดูแลรักษาได้ง่าย 
 • ผ้าไนลอน : มีน้ำหนักเบา สามารถระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้าคงรูปเอาไว้ได้นานโดยไม่ย้วย
 • ผ้าตาข่าย : มักนำมาใช้ในการผลิตรองเท้ากีฬา เพราะเป็นผ้าที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยลดการสะสมของกลิ่นอับ
 • ผ้าวูล : อาจจะเป็นรูปแบบของผ้าที่ไม่ค่อยเหมาะกับประเทศไทยของเรานัก เพราะเป็นแบบที่ช่วยให้ความอบอุ่นในหน้าหนาว แต่หากพิจารณาจากดีไซน์แล้ว ก็ถือเป็นวัสดุหนึ่งที่เข้ากันได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งตัวเลยล่ะค่ะ
 • ผ้าถัก : เกิดจากการถักทอด้วยเส้นด้ายให้เป็นแผ่น มีน้ำหนักเบา กระชับกับรูปเท้าได้ดี ให้ความรู้สึกสบายเหมือนใส่ถุงเท้า

เช็กขนาดและความกว้างของหน้าเท้าเพื่อการสวมใส่ที่สบาย

แม้จะเป็นรองเท้าเบอร์เดียวกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีขนาดเท่ากันเสมอไป ด้วยเหตุนี้ บ่อยครั้งเราจึงถูกตัวเลขของเบอร์รองเท้าหลอกให้เข้าใจว่าจะสวมใส่ได้พอดี ทางเราจึงอยากแนะนำว่า ให้ทุกคนเช็กความกว้างของฝ่าเท้ากับความกว้างของรองเท้าให้ดีเสียก่อน เพื่อไม่ให้ฝ่าเท้ารู้สึกอึดอัดหรือคับแน่นจนเกินไป


นอกจากนี้ ความยาวระหว่างนิ้วหัวแม่โป้งจนถึงข้อเท้าก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะหากความยาวของรองเท้ามีขนาดพอดีมากเกินไป อาจทำให้นิ้วหัวแม่โป้งชนกับบริเวณด้านในของรองเท้าจนเกิดการบาดเจ็บได้ เราจึงขอกระซิบสักเล็กน้อยว่า สำหรับคนไทยนั้นควรเผื่อขนาดไว้ที่ประมาณ 0.5 เซนติเมตร จึงจะได้รองเท้าผ้าใบ FILA ที่พอดีกับเท้าของตนเองค่ะ อีกทั้งรองเท้าผ้าใบ FILA ยังมีเกณฑ์การวัดหลายแบบ ทั้งแบบ US, EUR, KR และ JP ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบขนาดของแต่ละแบบให้ดีด้วยนะคะ

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA รุ่นไหนดี ซัพพอร์ตเท้า ดีไซน์สวยนำแฟชั่น ไม่มีตกเทรนด์

เมื่อทุกคนได้รู้จักแบรนด์ FILA ในด้านต่าง ๆ รวมถึงวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบของ FILA กันไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาของการรีวิว 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ FILA ที่เราคัดสรรมาเพื่อทุกคนแล้วค่ะ หวังว่าคุณจะพบกับรองเท้าผ้าใบที่ถูกใจกันนะคะ

10
ซีรีส์Countdown Low
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าหนังสังเคราะห์
วัสดุพื้นรองเท้าTPR
9
ซีรีส์Floater
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าหนังสังเคราะห์และผ้าตาข่าย
วัสดุพื้นรองเท้ายาง
8
ซีรีส์-
ประเภทรองเท้าออกกำลังกาย
วัสดุตัวรองเท้าผ้าตาข่าย
วัสดุพื้นรองเท้าไม่ระบุ
7
ซีรีส์D-Formation
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าวัสดุสังเคราะห์
วัสดุพื้นรองเท้า EVA, ยาง
6
ซีรีส์FILA x BTS RGB Flexshine (Voyager Collection)
ประเภทรองเท้าออกกำลังกาย
วัสดุตัวรองเท้าผ้าตาข่าย
วัสดุพื้นรองเท้าวัสดุสังเคราะห์เสริมยาง
5
ซีรีส์Ray Tracer
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าหนังนิ่มและผ้าตาข่าย
วัสดุพื้นรองเท้าEVA, ยาง
4
ซีรีส์Uproot
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าผ้า
วัสดุพื้นรองเท้าไม่ระบุ
3
ซีรีส์Ray
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าหนังสังเคราะห์
วัสดุพื้นรองเท้าTPR
2
ซีรีส์FILA x BTS Project7
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าวัสดุสังเคราะห์และผ้าตาข่าย
วัสดุพื้นรองเท้าEVA
1
ซีรีส์Disruptor II
ประเภทรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าหนังสังเคราะห์
วัสดุพื้นรองเท้าTPR สังเคราะห์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Disruptor II 1

FILA

2
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Project7 Interaction Light 1

FILA

3
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Ray 1

FILA

4
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Uproot 1

FILA

5
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Ray Tracer 1

FILA

6
FILA รองเท้าออกกำลังกาย รุ่น FILA X BTS RGB Flexshine 1

FILA

7
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น D-Formation 1

FILA

8
FILA รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย รุ่น FA181518 1

FILA

9
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Floater 1

FILA

10
FILA รองเท้าลำลอง รุ่น Countdown Low 1

FILA

ชื่อสินค้า

รองเท้าลำลอง รุ่น Disruptor II

รองเท้าลำลอง รุ่น Project7 Interaction Light

รองเท้าลำลอง รุ่น Ray

รองเท้าลำลอง รุ่น Uproot

รองเท้าลำลอง รุ่น Ray Tracer

รองเท้าออกกำลังกาย รุ่น FILA X BTS RGB Flexshine

รองเท้าลำลอง รุ่น D-Formation

รองเท้าออกกำลังกายผู้ชาย รุ่น FA181518

รองเท้าลำลอง รุ่น Floater

รองเท้าลำลอง รุ่น Countdown Low

คุณสมบัติ

รุ่นเรือธงสุดฮิตที่ทำให้แบรนด์ FILA แจ้งเกิดอย่างงดงามอีกครั้ง

Collection พิเศษจากวง BTS รูปทรงโดดเด่น พื้นหนาจุใจ

เรียบ ๆ แต่มีเอกลักษณ์ เข้ากันได้กับทั้งสายวินเทจและสายแฟชั่น

ดีไซน์หุ้มข้อทรงโตสุดเก๋ เหมาะกับผู้ที่หลงใหลในสไตล์บาสเกตบอล

สีสันโดดเด่นมีสไตล์ ผสานเข้ากับดีไซน์ของรองเท้าได้อย่างลงตัว

ดีไซน์พิเศษจากวง BTS ใน Voyager Collection เบาสบายขั้นสุด

ดีไซน์สปอร์ต เดินสบายไม่เมื่อยเท้าด้วยพื้นซัพพอร์ตการกระแทก

รองเท้าออกกำลังกายสุดเก๋ สำหรับผู้รักแฟชั่นและการออกกำลังกาย

เดินสบายทุกย่างก้าว ด้วยรองเท้าผ้าใบพื้นยางคุณภาพดี

ผ้าใบสำหรับสายสตรีท ใส่แล้วเท่ เก๋ แหวกแนว ไม่เหมือนใคร

ราคาเริ่มต้น2,990 บาท2,990 บาท2,990 บาท2,990 บาท2,990 บาท2,990 บาท2,190 บาท2,990 บาท3,290 บาท
ซีรีส์Disruptor IIFILA x BTS Project7RayUprootRay TracerFILA x BTS RGB Flexshine (Voyager Collection)D-Formation-FloaterCountdown Low
ประเภทรองเท้าลำลองรองเท้าลำลอง รองเท้าลำลอง รองเท้าลำลอง รองเท้าลำลอง รองเท้าออกกำลังกาย รองเท้าลำลอง รองเท้าออกกำลังกาย รองเท้าลำลองรองเท้าลำลอง
วัสดุตัวรองเท้าหนังสังเคราะห์วัสดุสังเคราะห์และผ้าตาข่ายหนังสังเคราะห์ผ้าหนังนิ่มและผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายวัสดุสังเคราะห์ผ้าตาข่ายหนังสังเคราะห์และผ้าตาข่ายหนังสังเคราะห์
วัสดุพื้นรองเท้าTPR สังเคราะห์EVATPRไม่ระบุ EVA, ยางวัสดุสังเคราะห์เสริมยาง EVA, ยางไม่ระบุ ยางTPR
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการดูแลรองเท้าผ้าใบให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ

เคล็ดลับการดูแลรองเท้าผ้าใบให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ

เมื่อตัดสินใจที่จะลงทุนกับรองเท้าผ้าใบสักคู่แล้ว ใครก็อยากจะใช้ไปนาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ แต่หลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจว่า วิธีการดูแลรักษารองเท้าผ้าใบของตนเองนั้นถูกต้องหรือไม่ วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการดูแลและทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบที่ควรรู้มาฝากกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ


 • ดันทรงรองเท้าด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ เพื่อไม่ให้รองเท้าเสียทรง ที่สำคัญ หนังสือพิมพ์ยังสามารถช่วยดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของรองเท้าให้หมดไปอีกด้วยค่ะ
 • ไม่นำรองเท้าผ้าใบแช่น้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำอุ่ม เพราะจะทำให้วัสดุและตัวรองเท้าเสียทรง หรือเสื่อมคุณภาพได้
 • ใช้แปรงขัดเฉพาะที่ หากรองเท้าผ้าใบของคุณเกิดคราบเปื้อนเพียงเล็กน้อย แนะนำให้ใช้แปรงสีฟันขัดเฉพาะจุดที่เปื้อนหรือขัดบริเวณขอบพื้นยาง โดยไม่ต้องนำไปซักทั้งคู่ เพื่อยืดอายุการใช้งานของวัสดุรองเท้าให้ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ
 • ขจัดคราบด้วยเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู แน่นอนว่า ควรใช้ร่วมกับแปรงสีฟันเพื่อขัดเฉพาะจุดเช่นกันค่ะ โดยน้ำเบกกิ้งโซดามาผสมรวมกับน้ำส้มสายชูจนข้นเป็นเนื้อเดียว จากนั้นจึงใช้แปรงสีฟันจุ่มแล้วนำไปขัดบริเวณคราบสกปรก และล้างออกด้วยน้ำสะอาดก่อนจะนำไปตากให้แห้ง
 • สวมถุงเท้าทุกครั้ง วิธีนี้เป็นวิธีที่จะช่วยป้องกันเชื้อราและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทั้งยังช่วยป้องกันการเสียดสีระหว่างผิวหนังกับบุผ้าด้านในรองเท้า หากคุณไม่ต้องการซักรองเท้าผ้าใบบ่อย ๆ หรือไม่ต้องการให้เกิดปัญหากลิ่นอับกวนใจ แนะนำให้สวมถุงเท้าทุกครั้งเมื่อสวมใส่จะดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงช่วงสุดท้ายของบทความกันแล้วนะคะ ทุกคนคงจะได้รู้จักกับแบรนด์ FILA รวมถึงวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบกันไปพอสมควรเลยทีเดียว มีใครได้รองเท้าผ้าใบ FILA ที่ถูกใจกันไปแล้วหรือยังเอ่ย เนื่องจากชีวิตประจำวันของเรามักมีการเดินทางอยู่ตลอด ดังนั้น เราจึงควรเลือกรองเท้าที่สามารถซัพพอร์ตทุกการเคลื่อนไหวได้ดี เพื่อเผชิญกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ


อย่างไรก็ตาม นอกจากเคล็ดลับในการดูแลรองเท้าผ้าใบที่เราได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว หลังจากใช้งานเสร็จ คุณควรนำรองเท้าผ้าใบไปผึ่งลมเพื่อไล่ความอับชื้นที่ยังหลงเหลืออยู่ จึงค่อยเก็บรองเท้าเข้าตู้เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นเกาะสะสมอยู่ในรองเท้าด้วย และหากใครยังไม่มั่นใจว่า ตนเองควรเลือกรุ่นไหนหรือใส่ไซซ์อะไรดี แนะนำให้เดินทางไปลองด้วยตัวเองที่ร้านสาขาใกล้บ้านคุณจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แว่นกันแดด สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นกันแดด สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ แว่นกันแดดกลายเป็นแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาถูกทำลายจากรังสี UV หรือแสงสีฟ้าแล้ว ยังมีอีกสาเหตุก็คือ แว่นกันแดดสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นเครื่องประดับ รวมถึงนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเองได้นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หากเป็นการเลือกแว่นกันแดด สำหรับผู้หญิงนั้นอาจจะต้องพิถีพิถันมากขึ้นสักหน่อย เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันอันตรายเกี่ยวกับดวงตาแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องความสวยงามของแว่นและความเหมาะสมกับโครงหน้าของตัวเองอีกด้วย นอกจากนี้ แว่นกันแดด สำหรับผู้หญิงก็ยังมีหลากหลายดีไซน์ที่น่าจับจอง ซึ่งเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องสับสนเวลาเลือกซื้อแว่นกันแดดสักตัวอย่างแน่นอนดังนั้นในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแว่นกันแดด สำหรับผู้หญิง ที่นอกจากจะเป็นการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของแว่นกันแดดและการใช้งานที่เหมาะสมแล้ว เรายังมีการรีวิวแว่นกันแดด สำหรับผู้หญิงที่เราคัดสรรมาฝากเพื่อน ๆ เป็นจำนวน 10 อันดับด้วยค่ะ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาดูกันเลย !
  แฟชั่น
  22,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าส้นสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าส้นสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองเท้าส้นสูงเป็นหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดตู้รองเท้าไว้อยู่เสมอ เพราะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี ทำให้คุณมีท่วงท่าการเดินที่สง่างามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้หลายโอกาส นอกจากนี้ รองเท้าส้นสูงในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะกับลักษณะเท้าที่ต่างกันไป จึงสามารถช่วยพรางสัดส่วนรวมถึงทำให้ขาดูเรียวยาวได้ด้วย และด้วยความนิยมที่ไม่เคยลดลงของรองเท้าส้นสูง จึงทำให้ผู้ผลิตรองเท้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ได้พัฒนาและออกแบบรองเท้าส้นสูงในดีไซน์ต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์และใช้วัสดุในการผลิตแตกต่างกันไป จึงอาจทำให้หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าจะซื้อรองเท้าส้นสูงยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะดังนั้น วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกรองเท้าส้นสูงที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้ พร้อมกับคัดสรร 10 อันดับ รองเท้าส้นสูงที่มีดีไซน์สวยและมีคุณภาพมาฝากสาว ๆ กันค่ะ ใครที่กำลังมองหารองเท้าส้นสูงคู่ใหม่อยู่ล่ะก็ ตามมาทางนี้เลยค่ะ !
  แฟชั่น
  17,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า FREITAG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋า FREITAG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมที่มีลวดลายไม่ซ้ำใคร สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกลัวกระเป๋าเป็นรอย ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กระเป๋า FREITAG จากสวิตเซอร์แลนด์แบรนด์นี้ตอบโจทย์คุณได้ค่ะ ด้วยจุดเด่นในการใช้ผ้าใบรถบรรทุก และวัสดุรีไซเคิลอื่น ๆ มาผลิตเป็นกระเป๋า แถมแต่ละใบยังมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรืออาจเรียกได้ว่ามีใบเดียวในโลกอีกด้วย ซึ่งการออกแบบทั้งหมดจะเน้นในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Backpacks, Messenger Bag, Shopper Bag, Tote Bag และอื่น ๆ อีกมากมาย จน FREITAG ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าชื่อดังขวัญใจของหลาย ๆ คนในปัจจุบันอย่างไรก็ตาม กระเป๋า FREITAG นั้นมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น เราจึงควรสำรวจความต้องการของตนเอง รวมไปถึงทำความรู้จักกับกระเป๋าแต่ละใบอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้กระเป๋าที่สวยถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกกระเป๋า FREITAG พร้อมกับ 10 อันดับ กระเป๋า FREITAG ยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ
  แฟชั่น
  46,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า BOYY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋า BOYY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์กระเป๋า BOYY หลายคนอาจคิดว่าเป็นแบรนด์เนมจากต่างประเทศ แต่ความจริงแล้ว BOYY เป็นกระเป๋าที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ไทยค่ะ และด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นความเรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา ทำให้เหล่าเซเลบคนดังจากทั่วโลกนิยมใช้กัน จนกลายเป็นแบรนด์กระเป๋าที่สาว ๆ หลายคนถามหาและอยากมีไว้ในครอบครองสักใบ เพราะนอกจากจะมีการออกแบบและรูปทรงที่สวยงามแล้ว ในด้านคุณภาพก็ถือว่าเทียบเท่ากับแบรนด์เนมระดับ Hi-end ที่มีการใส่ใจในรายละเอียดการผลิตทุกขั้นตอนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้กระเป๋า BOYY ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ สายแฟชั่น สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีกระเป๋า BOYY ติดตู้สักใบหรือใครที่กำลังมองหากระเป๋า BOYY ใบใหม่มาถือ แต่ยังไม่มั่นใจว่ากระเป๋ารุ่นไหนจะตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองได้มากที่สุด วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลกระเป๋า BOYY จากหลากหลายรุ่นมาฝากกัน พร้อมด้วย 10 อันดับ กระเป๋า BOYY รุ่นยอดฮิต ทั้งกระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ กระเป๋าไซซ์มินิ หรือแม้แต่กระเป๋าใส่บัตรมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันค่ะ
  แฟชั่น
  19,761 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโปรงทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทรงสวย ช่วยอำพรางหุ่น ดีไซน์เรียบหรู สุภาพทางการ แต่ทันสมัยตามแฟชั่น
  10 อันดับ กระโปรงทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทรงสวย ช่วยอำพรางหุ่น ดีไซน์เรียบหรู สุภาพทางการ แต่ทันสมัยตามแฟชั่น
  ปัจจุบัน หลายบริษัทผ่อนคลายกฎระเบียบเรื่องการแต่งตัวลงไปมาก ทำให้สาว ๆ วัยทำงานมีอิสระในการแต่งตัวมากขึ้น ซึ่งแฟชั่นไอเทมชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "กระโปรงทำงาน" นั่นเองค่ะ ด้วยความยืดหยุ่นของกฎระเบียบดังกล่าว ทำให้สาว ๆ สามารถเลือกกระโปรงทำงานที่มีสีสันสดใสและมีดีไซน์นำแฟชั่นได้ตามต้องการ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณสนุกกับการแต่งตัวแล้ว กระโปรงทำงานบางตัวยังสามารถใส่เป็นกระโปรงลำลองในวันหยุดได้อีกด้วย จึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม กระโปรงทำงานนั้นมีหลายรูปทรงให้เลือก ไม่ว่าจะกระโปรงทรงเอ กระโปรงทรงสอบ หรือกระโปรงพลีท ทำให้หลายคนอาจจะมีปัญหาในการเลือกซื้อ เพราะไม่ทราบว่าควรเลือกกระโปรงทำงานอย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง หรือควรเลือกเนื้อผ้าแบบไหนที่ใส่สบายและให้ความคล่องตัว ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กระโปรงทำงานคุณภาพดี ดีไซน์สวยและใส่สบาย พร้อมแบ่งปันเคล็ดลับในการเลือกกระโปรงทำงานให้สาว ๆ ออฟฟิศได้นำไปใช้กันค่ะ
  แฟชั่น
  1,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโปรงพลีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย แต่งตัวง่าย ช่วยพรางหุ่น เหมาะทั้งใส่ไปทำงานและไปเที่ยว
  10 อันดับ กระโปรงพลีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย แต่งตัวง่าย ช่วยพรางหุ่น เหมาะทั้งใส่ไปทำงานและไปเที่ยว
  "กระโปรงพลีท" คือ เครื่องแต่งกายสุดคลาสสิกที่ครองใจสาว ๆ มาทุกยุคทุกสมัย นับว่าเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่ตอบโจทย์ให้กับสาวหวานและคนที่ต้องการเสริมลุคให้มีความสุภาพเรียบร้อยมากขึ้นได้เป็นอย่างดี โดยหากคุณสังเกตดี ๆ จะพบว่า กระโปรงพลีทเป็นกระโปรงที่สามารถสวมใส่ได้ทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงาน เพราะนอกจากจะสวมใส่สบายและช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระแล้ว ยังสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับหลากหลายโอกาสอีกด้วยค่ะด้วยเหตุนี้ สาว ๆ จึงควรมีกระโปรงพลีทติดตู้เสื้อผ้าไว้เพื่อความอุ่นใจ ซึ่งในวันนี้เราก็ได้คัดสรรกระโปรงพลีทจากแบรนด์คุณภาพมาฝากทุกคนแล้วถึง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงพลีทแบบสั้นหรือแบบยาว จีบกลาง จีบใหญ่หรือจีบทวิส แต่ก่อนที่จะไปเลือกชมกันนั้น เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกระโปรงพลีทกันก่อนค่ะว่า มีสิ่งใดที่จะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อบ้าง อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ
  แฟชั่น
  651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Valentino รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หรู แบรนด์ไฮเอนด์คลาสสิกที่สายแฟชั่นต้องมี
  10 อันดับ กระเป๋า Valentino รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หรู แบรนด์ไฮเอนด์คลาสสิกที่สายแฟชั่นต้องมี
  "Valentino" หรือ "วาเลนติโน่" เป็นแบรนด์แฟชั่นยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของโลกที่เริ่มจากการเป็นห้องเสื้อขนาดเล็กและมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ภายใต้การบริหารงานของ Valentino Garavani ผู้ก่อตั้ง อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน Valentino ได้กลายมาเป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่ผลิตสินค้าหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ กระเป๋า Valentino นั่นเองค่ะ เพราะกระเป๋า Valentino นั้นถือเป็นที่โปรดปรานของสาว ๆ ที่หลงใหลในแฟชั่น อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายรุ่นทั้ง Rockstud, Rockstud Spike, Atelier, Supervee, Vsling และอื่น ๆ อีกมากมายบทความวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักแบรนด์ Valentino มากขึ้น พร้อมทั้งยังมีวิธีการเลือกกระเป๋า Valentino เพื่อให้คุณได้รุ่นที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ และเพื่อเป็นการเอาใจสาว ๆ ที่ไม่อยากตกเทรนด์ทั้งหลาย เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับกระเป๋า Valentino รุ่นที่ครองใจเหล่าสาวกของแบรนด์มาไว้ตรงนี้ด้วย หากพร้อมแล้วตามมาดูรายละเอียดพร้อม ๆ กันทางนี้เลยค่ะ 
  แฟชั่น
  915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไปทะเลผู้ชาย แต่งแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฟชั่นชายหาดสุดชิล ดูดีมีสไตล์
  10 อันดับ ชุดไปทะเลผู้ชาย แต่งแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฟชั่นชายหาดสุดชิล ดูดีมีสไตล์
  เชื่อว่าการไปเที่ยวทะเลในแต่ละครั้งของหนุ่ม ๆ หลายคนคงจะต้องเคยคิดหนักกับการเตรียมตัวทั้งในเรื่องการจัดกระเป๋า โดยเฉพาะสิ่งของและเสื้อผ้าที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการไปทะเล บางคนอาจไปเพื่อเล่นน้ำทะเลโดยเฉพาะ ขณะที่อีกหลายคนก็ไปเพราะต้องการเสพบรรยากาศริมทะเลเพียงอย่างเดียว แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่ไปทะเลแบบไม่ได้วางแผนว่าจะทำกิจกรรมอะไรบ้าง ทั้งยังไม่มีไอเดียในเรื่องของลวดลายหรือสีสันของเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวทะเลในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดไปทะเลผู้ชายให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณ รวมไปถึงลวดลายหรือสีสันและสไตล์ของเสื้อผ้าที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเล เช่น เสื้อเชิ้ตฮาวาย เสื้อยืดลายดอก โดยเรายังมี 10 อันดับ ชุดไปทะเลผู้ชายคุณภาพดีที่สวมใส่สบายและมีลวดลายสวยงามจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ เช่น Rip Curl, QUIKSILVER, BODY GLOVE และอีกมากมายมาฝากทุกคน ซึ่งจะมีอันดับไหนถูกใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ 
  แฟชั่น
  379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์เสริมดวง ผู้หญิง สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกทรัพย์ รับโชค การเงินปังตลอดปี
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์เสริมดวง ผู้หญิง สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกทรัพย์ รับโชค การเงินปังตลอดปี
  หากคุณคือหนึ่งในคนที่กำลังมองหากระเป๋าสตางค์ใบใหม่ และต้องการเสริมสิริมงคลหลังจากการเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่านอกจากดีไซน์กระเป๋าที่คุณชอบ ฟังก์ชันกระเป๋าที่ครบครันรองรับการใช้งาน รวมถึงได้ฤกษ์งามยามดีมาแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบอย่าง "ลักษณะกระเป๋าสตางค์" ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะมาช่วยเสริมดวงเรียกทรัพย์และนำพาโชคลาภเกี่ยวกับเงินทองเข้ามาสู่กระเป๋าของคุณด้วย สำหรับในวันนี้ ต้องบอกว่าเพื่อความปังของสาว ๆ ทุกคน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์เสริมดวงของผู้หญิง พร้อมทั้งเทคนิคการเรียกทรัพย์มาให้ทุกคนได้เตรียมตัวสำหรับการเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ แถมยังมาพร้อมกระเป๋าสตางค์ยอดนิยม ลักษณะดี จากแบรนด์ดังหลากหลายสไตล์ทั้ง Pacsafe, JACOB, ELLE, Guy Laroche, David Jones และอื่น ๆ ไว้เป็นไอเดียให้สาว ๆ ได้เลือกไปเสริมดวงให้สุดปังกันไปเลย
  แฟชั่น
  256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดแบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Hi-End สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ เข็มขัดแบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ Hi-End สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  เข็มขัดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่จริง ๆ แล้วมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเครื่องแต่งกายชิ้นอื่น ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยแก้ไขปัญหาเสื้อผ้าที่หลวมแล้ว เข็มขัดยังช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้กับผู้สวมใส่ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เข็มขัดแบรนด์เนม ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวยงามและดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังผลิตและตัดเย็บจากวัสดุคุณภาพพรีเมียม จึงมีความทนทานสูง สามารถใช้งานได้คุ้มค่าและยาวนาน ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้ปัจจุบันเข็มขัดแบรนด์เนมได้รับความนิยมอย่างมากนั่นเองค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเข็มขัดแบรนด์เนมอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีวิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดแบรนด์เนมยอดนิยม ซึ่งทางทีมงานได้คัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น HERMÈS, LOUIS VUITTON, GUCCI, BOTTEGA VENETA และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีเข็มขัดแบรนด์เนมรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  แฟชั่น
  225 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา
  10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก กันแสงสีฟ้า ลดอาการปวดตา
  แว่นกรองแสงสีฟ้าหรือแว่นเลนส์บลูบล็อกเป็นอุปกรณ์ที่คนในยุคปัจจุบันขาดไม่ได้ทุกครั้งที่ต้องทำงานหรือเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน เพราะหน้าจออุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้มีส่งผลกระทบกับดวงตาของเรามากมาย และยิ่งเราใช้งานเป็นเวลานานมากเท่าไร ก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อดวงตาของเรามากเท่านั้น เนื่องจากแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถเข้าไปถึงส่วนจอประสาทตา ทำให้สายตาแย่ลง อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดอาการตาแห้ง อาการปวดตา และอาจส่งผลเสียในระยะยาวกับสุขภาพดวงตาของเราค่ะยี่ห้อแว่นตานั้นก็มีมากมายที่น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง เช่น Xiaomi, ท็อปเจริญ, Ophtus, Bewell, Muji, Owndays รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปทั้งตามหน้าร้านและร้านค้าออนไลน์ แต่หลายคนอาจยังลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าแสงสีฟ้าคืออะไรและแว่นตากรองแสงสีฟ้าจำเป็นหรือไม่ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อแว่นตากรองแสงสีฟ้าว่าต้องดูจากปัจจัยอะไรบ้างทั้งเรื่องประเภทของเลนส์ เปอร์เซ็นต์ของการกรองแสงสีฟ้า และความหนาของเลนส์ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ แว่นกรองแสงสีฟ้า คุณภาพดีในราคาถูก ป้องกันดวงตาจากแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  แฟชั่น
  82,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุ้มค่าแก่การลงทุน
  10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุ้มค่าแก่การลงทุน
  Gucci (กุชชี่) เป็นแบรนด์ที่ใครได้ยินชื่อแล้วคงต้องคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศอิตาลี สำหรับแบรนด์นี้มีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในหมู่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เข็มขัด น้ำหอม หรือรองเท้า และแน่นอนว่าหนึ่งในสินค้าแฟชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ "กระเป๋า Gucci" นั่นเอง ด้วยวัสดุที่ใช้ กระบวนการตัดเย็บ การันตีคุณภาพระดับพรีเมียม พร้อมทั้งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานไม่ตกยุค จึงทำให้แบรนด์นี้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง สามารถเข้าถึงสายแฟชั่นได้ทุกกลุ่มก้อนสำหรับกระเป๋าแบรนด์ Gucci นั้นมีหลากหลาย Collection อาทิ GG Marmont, Ophidia, Sylvie, Dionysus และอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ใครหลายคนจึงอาจยังไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นยอดนิยมมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจให้กับคนที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมใบใหม่อยู่ ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์นี้ล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  73,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าลงทุน ดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ดีไซน์คลาสสิก ใช้ได้ตลอดกาล
  10 อันดับ กระเป๋า Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าลงทุน ดูหรูหราอย่างมีสไตล์ ดีไซน์คลาสสิก ใช้ได้ตลอดกาล
  หากพูดถึงแบรนด์แฟชั่น Luxury ระดับโลก เราเชื่อว่า หลายคนต้องนึกถึงแบรนด์ Dior กันอย่างแน่นอน ซึ่ง Dior ก่อตั้งโดย Christian Dior ดีไซน์เนอร์ชื่อดังผู้เปลี่ยนวงการแฟชั่น และในปัจจุบันทางแบรนด์ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมามายมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง น้ำหอม รวมไปถึงกระเป๋าที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งผลิตจากวัสดุระดับพรีเมียม จึงทำให้ "กระเป๋า Dior" เป็นไอเทมในฝันที่สาว ๆ หลายคนอยากได้มาครอบครองนั่นเองค่ะเป็นที่ทราบกันดีว่า กระเป๋า Dior มีหลาย Collection ที่ได้รับความนิยม เช่น Lady Dior, Dior Bobby, Dior Book Tote และ Saddle เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับกระเป๋า Dior ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะวิธีการเลือกกระเป๋ารุ่นที่เหมาะสมกับคุณ นอกจากนี้ สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เราก็ได้คัดสรร 10 อันดับ กระเป๋า Dior รุ่นยอดนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วยนะคะ แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  25,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Tory Burch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์เนมหรู ดีไซน์เก๋ ทันสมัย ในราคาที่จับต้องได้
  10 อันดับ กระเป๋า Tory Burch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์เนมหรู ดีไซน์เก๋ ทันสมัย ในราคาที่จับต้องได้
  หากเอ่ยถึงชื่อ Tory Burch หลายคนคงนึกถึงภาพโลโก้ Double T อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกันที่มีชื่อเสียงในด้านของดีไซน์ที่เรียบหรู ดูดีและสามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย โดยสินค้าเด่น ๆ ของแบรนด์นี้ได้ผลิตออกมาหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า นาฬิกา น้ำหอมและเครื่องประดับ ซึ่งหนึ่งในสินค้ายอดนิยมที่ครองใจหนุ่ม ๆ และสาว ๆ มากที่สุดก็คือ "กระเป๋า" นั่นเองค่ะสำหรับบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋า Tory Burch ให้เหมาะสมกับการใช้งานในโอกาสที่หลากหลาย พร้อมทั้งแนะนำกระเป๋า Tory Burch จาก Collection ต่าง ๆ ที่น่าสนใจว่า แต่ละรุ่นนั้นมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง อาทิ Fleming, Eleanor และ  Lee Radziwill ตบท้ายด้วยการแนะนำ กระเป๋า Tory Burch รุ่นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใครที่กำลังมองหากระเป๋าใบใหม่สักใบ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดบทความนี้เลยค่ะ ! 
  แฟชั่น
  26,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กระเป๋าสตางค์เป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำตัวที่เป็นตัวช่วยในการเก็บธนบัตร เหรียญ หรือบัตรต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเพื่อใช้งานเวลาออกไปนอกบ้าน แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายแล้วกระเป๋าสตางค์ยังเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ อีกทั้งยังไม่ใช่ของที่มักจะเปลี่ยนได้บ่อย ๆ เหมือนเครื่องประดับชิ้นอื่น ดังนั้น หากจะเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชายสักใบทั้งทีจึงควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ รูปทรงที่สอดคล้องกับการใช้งาน รวมไปถึงสีที่เข้ากับสไตล์ของตนเอง เพื่อช่วยให้คุณหยิบออกมาใช้งานได้อย่างมั่นใจมากขึ้นในปัจจุบันกระเป๋าสตางค์ของผู้ชายก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ และดีไซน์ก็ไม่แพ้ของผู้หญิงเลยค่ะ หนุ่ม ๆ บางคนจึงอาจรู้สึกปวดหัวกับการไปเดินเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ด้วยตัวเอง ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย แนะนำมาให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น Pierre Cardin, Jacob, TOMMY HILFIGER และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ได้อย่างถูกใจที่สุด ฉะนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านบทความนี้กันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  51,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระเป๋าแบรนด์เนมหรูที่สายแฟชั่นต้องมี ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การลงทุน
  10 อันดับ กระเป๋า YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระเป๋าแบรนด์เนมหรูที่สายแฟชั่นต้องมี ดีไซน์สวย ควรค่าแก่การลงทุน
  กระเป๋า YSL หรือชื่อเต็มคือ Yves Saint Laurent ซึ่งปัจจุบันได้รีแบรนด์มาเป็น Saint Laurent เปิดตัวครั้งแรกในปี 1961 ความพิเศษของกระเป๋า YSL นั้นอยู่ที่แนวคิดของ Yves Saint Laurent ผู้ออกแบบที่เขามองว่ากระเป๋าคือ เครื่องประดับอีกอย่างหนึ่ง ฉะนั้นการครอบครองกระเป๋า YSL จึงเปรียบเสมือนการมีเครื่องประดับคู่ใจนั่นเอง นอกจากนี้ กระเป๋า YSL นั้นยังมีกลิ่นอายของความเป็นร็อคแอนด์โรล โดยวัสดุที่แบรนด์เลือกใช้จะเป็นหนังและอะไหล่โลหะเป็นหลัก ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันกระเป๋า YSL นั้นมีหลายคอลเลคชัน ไม่ว่าจะเป็น Kate, Sac De Jour, Lou, Envelope, Sunset Bag และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังเล็งกระเป๋า YSL ไว้อยู่ วันนี้เราจะพาคุณไปดู 10 อันดับกระเป๋า YSL รุ่นยอดนิยม กันค่ะ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะไปชมรุ่นยอดนิยมนั้น เราขอแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋า YSL ไว้เป็นแนวทางสำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของกระเป๋า YSL สักใบไว้เป็นความรู้เยื้องต้นก่อน ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  38,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู ใช้งานได้นาน ถูกใจสาวกแบรนด์เนม
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู ใช้งานได้นาน ถูกใจสาวกแบรนด์เนม
  แม้ในปัจจุบันจะเริ่มเป็นยุคสังคมไร้เงินสด แต่การใช้งานกระเป๋าสตางค์ก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะนอกเหนือจากการใส่เงินสดแล้ว กระเป๋าสตางค์ยังเป็นไอเทมสำคัญสำหรับใส่บัตร ATM บัตร Credit บัตรประชาชนหรือบัตรสมาชิกอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ การใช้กระเป๋าสตางค์ยังเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นการแต่งกายที่สามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของแต่ละคนได้อีกด้วยค่ะ ฉะนั้นในปัจจุบันจึงมีแบรนด์ชื่อดังที่ผลิตกระเป๋าสตางค์ออกมาให้คุณเลือกใช้มากมาย เช่น กระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ Coach ที่มีดีไซน์เรียบหรู มีลวดลายแบบ Signature เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบแบบเรียบง่าย หรือสายแฟชั่นก็สามารถเลือกใช้ได้ค่ะ ทั้งยังใช้วัสดุที่หลากหลาย ให้ความคงทน สามารถใช้ได้ระยะยาว และคุ้มค่าต่อการลงทุน ด้วยเหตุนี้ แบรนด์ Coach จึงยังคงเป็นที่นิยมเสมอมาบทความวันนี้เราจึงจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ Coach โดยเราจะขอนำเสนอกระเป๋าสตางค์สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหากระเป๋าสตางค์คุณภาพดีสักใบอยู่ล่ะก็ ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย Coach ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ มาพร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย Coach รุ่นยอดนิยม ที่ทางเราได้คัดสรรมาให้ ไปดูกันค่ะว่าจะมีรุ่นที่ถูกใจคุณหรือไม่ !
  แฟชั่น
  1,190 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด