• 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด 1
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด 2
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด 3
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด 4
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด 5

10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการใช้ติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง การสืบค้นข้อมูลและการศึกษา ด้วยประโยชน์มากมายของมือถือ จึงทำให้มีการแข่งขันและพัฒนาโทรศัพท์มือถือของยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ยี่ห้อสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง "Vivo" ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพ และมีราคาสบายกระเป๋า จับต้องได้ 


ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังจัด 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ กล้องละเอียดคมชัด เล่นเกม ดูหนังลื่นไหล ไม่มีสะดุด และคุ้มค่าคุ้มราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์ Vivo

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโทรศัพท์ Vivo และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์ Vivo
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

วิธีการเลือกโทรศัพท์ Vivo

โทรศัพท์มือถือ Vivo แต่ละรุ่นนั้นมีสเปกที่แตกต่างกันไป ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อจึงต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม ทั้งในเรื่องหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หน่วยความจำหลัก (RAM) และเรื่องอื่น ๆ โดยเราได้รวมรวบวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo ไว้ให้พิจารณากันแล้วครับ

เลือกโทรศัพท์ Vivo จากสเปกการใช้งาน

ส่วนแรกที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ ก็คือการตรวจสอบสเปก เพราะสิ่งเหล่านี้จะบ่งบอกได้ว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้นจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากน้อยเพียงใด รวมไปถึงยังสามารถบอกได้ว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้น จะมีความเหมาะสมในการใช้งานของคุณหรือไม่นั่นเอง

สเปกโทรศัพท์ Vivo : RAM

 สเปกโทรศัพท์ Vivo : RAM

หน่วยความจำ หรือ "RAM" มีหน้าที่หลักในการนำข้อมูลไปประมวลผล ดังนั้นโทรศัพท์มือถือที่มี RAM สูง ๆ จะทำให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการเลือกปริมาณ RAM ของโทรศัพท์มือถือ Vivo นั้นขึ้นอยู่กับจุดประสงค์และความต้องการของผู้ใช้ หากต้องการเพียงแค่ใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการโทรสื่อสารระยะไกล สื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน ใช้งานโซเชียลมีเดีย สืบค้นข้อมูลออนไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมและถ่ายรูป เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มี RAM อย่างน้อย 2 GB 


แต่หากต้องการใช้เพื่อเล่นเกมที่มีระบบการเล่นแบบ Real-time หรือเล่นเกมที่มีกราฟิกสวย ๆ หรือเกมที่จำเป็นต้องมีการประมวลผลที่รวดเร็วกว่าเกมทั่วไป เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มี RAM อย่างน้อย 6 GB ขึ้นไป เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

RAM หรือหน่วยความจำของตัวเครื่องนั้นเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความลื่นไหลในการใช้งานของเราพอ ๆ กับ CPU ของตัวเครื่องเลย โดยปกติแล้ว ถ้าเป็นในรุ่นเริ่มต้น RAM จะอยู่ที่ 4GB - 6GB แต่ถ้าเป็น V Series ขึ้นไปหรือ X Series มักจะมี RAM อยู่ที่ 8GB -12GB พร้อมเทคโนโลยีใหม่ในการดึง Storage ของตัวเครื่องมาเปลี่ยนเป็น RAM ได้สูงสุดถึง 3GB กันเลยทีเดียว ใครใช้งานทั่วไป 4GB - 6GB ก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่ถ้าเล่นเกมหรือใช้งานหนัก ๆ เปิด Application ค้างไว้เยอะ ๆ แนะนำว่า 8GB ขึ้นไปจะเหมาะสมกว่าครับ

สเปกโทรศัพท์ Vivo : ROM

สเปกโทรศัพท์ Vivo : ROM

"ROM" เป็นหน่วยความจำถาวรประเภทหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่ในการจัดเก็บข้อมูลของโทรศัพท์มือถือ หากมี ROM เยอะ จะสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากตามไปด้วย ดังนั้น การตรวจสอบปริมาณของ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง


สำหรับการใช้งานฟังก์ชันพื้นฐาน การเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีความจุ ROM อย่างน้อย 32 GB ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องบันทึกข้อมูลจำนวนมาก หรือไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ไว้ในโทรศัพท์มือถือ เช่น รูปภาพ วิดีโอที่มีความละเอียดสูง หรือเกมต่าง ๆ เราขอแนะนำโทรศัพท์ที่มี ROM ตั้งแต่ 64 GB ขึ้นไป เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นกังวลว่าต้องคอยลบข้อมูลต่าง ๆ ภายในเครื่องออกทีหลังครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ROM หรือ Storage คือหน่วยความจุข้อมูลของตัวเครื่อง ซึ่งสำหรับ Smartphone จากทาง Vivo แล้ว มักจะเริ่มต้นที่ 48GB ไปจนถึง 256GB แต่ยังไม่ค่อยเห็นว่ามี 512GB จำหน่ายในไทยสักเท่าไหร่ครับ เวลาเราเลือกซื้อมาใช้งานก็เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ถ้าถ่ายรูปหรือวิดีโอเยอะก็อาจจะเลือกสัก 128GB และอาจจะหารุ่นที่สามารถเพิ่ม SD Card ได้ เพื่อเพิ่มความจุภายหลัง หรืออาจจะตัดสินใจซื้อแบบ 256GB ไปเลยเพื่อที่จะไม่ต้องคอยมากังวลว่า เวลาใช้งานแล้วความจุจะเต็มเร็วก็ได้เช่นกันครับ

สเปกโทรศัพท์ Vivo : CPU

หน่วยประมวลผลกลาง หรือ "CPU" มีหน้าที่หลักในการประมวลผลข้อมูลร่วมกับ RAM ยิ่งโทรศัพท์มือถือมี CPU ที่มีประสิทธิภาพสูง จะทำให้สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยโทรศัพท์ Vivo นั้น จะใช้ CPU จาก 2 ค่ายดัง นั่นคือ Snapdragon ของบริษัท Qualcomm ซึ่งเป็น CPU ที่มีความเร็วในการประมวลผลที่สูงมาก และ CPU ของบริษัท MediaTek (MTK) ที่ใช้รหัสเป็น MT ตามด้วยเลข 4 หลัก ซึ่งมีประสิทธิภาพไม่ด้อยไปกว่ากัน


การพิจารณา CPU ของโทรศัพท์มือถือ Vivo นั้น เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มี Snapdragon 439 หรือ MT6762 ขึ้นไป ยิ่งเลขต่อท้ายมีค่ามากเท่าไร จะยิ่งแสดงให้เห็นว่า CPU มีความเร็วในการประมวลผลที่เร็วมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ CPU ที่มี "Core" สูง ๆ ก็จะช่วยให้ประมวลผลได้เร็วขึ้นไปอีกด้วยครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

CPU ของ Smartphone จากทาง Vivo นั้น ในปี 2021 ทาง Vivo จะใช้จากทาง 2 ค่ายเป็นหลัก ก็คือ Mediatek และ Snapdragon สำหรับ Snapdragon นั้นก็คงไม่มีข้อกังขา เรื่องประสิทธิภาพหรือความแรงอยู่แล้ว แต่ว่า MTK หรือ Mediatek นั้นเป็นแบรนด์ที่ทำ CPU น้องใหม่ แม้ประสิทธิภาพในแง่ของความแรงอาจจะไม่ได้สูงเหมือนกับ Snapdragon แต่ว่ามีจุดเด่นในเรื่องของการบริหารจัดการพลังงานให้ใช้งานต่อเนื่องได้ตลอดวันและความเสถียรในการควบคุมความร้อน แนะนำว่าหากต้องการซื้อ Smartphone จากทาง Vivo ที่ใช้ MTK นั้นมาใช้งาน ให้เลือกรุ่นที่ใช้ CPU Dimensity 800U ขึ้นไปนะครับ

เลือกโทรศัพท์ Vivo จากขนาดและความละเอียดของหน้าจอ

หากคุณต้องการโทรศัพท์ Vivo เพื่อใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานเท่านั้น เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 6.2 นิ้ว และมีความละเอียดของหน้าจอ 1520 x 720 พิกเซลขึ้นไป แต่ถ้าหากคุณชื่นชอบการเล่นเกม ดูหนัง ดูซีรีส์ หรือดูวิดีโอต่าง ๆ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีขนาดหน้าจอ 6.4 นิ้วขึ้นไป เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ด้วยจอที่ใหญ่ อีกทั้งยังควรมีความละเอียดของหน้าจอไม่ต่ำกว่า 1920 x 1080 พิกเซล เพราะยิ่งโทรศัพท์มือถือมีความละเอียดสูงเท่าไร ก็จะยิ่งแสดงผลกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นตามไปด้วยครับ


อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์มือถือที่มีความละเอียดสูงก็จำเป็นต้องมี CPU และ RAM ที่สูงขึ้นตามไปด้วย ไม่เช่นนั้นการประมวลผลของโทรศัพท์อาจจะไม่ดีพอที่จะแสดงภาพสวย ๆ ออกมาได้ ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อ ควรจะตรวจสอบ CPU และ RAM ควบคู่กันไปด้วยนะครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

โดยปกติแล้ว หน้าจอของ Smartphone จากทาง Vivo นั้นมักจะมีความละเอียดโดยเฉลี่ยสูงสุดที่ FHD+ หรือ 2340 x 1080 โดยประมาณ สำหรับหน้าจอของ Smartphone จากแบรนด์ Vivo นั้น จะมีขนาดหน้าจอโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6.4 นิ้ว ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ทั้งเรื่องของการทำงานและ Entertainment และยังเป็นขนาดที่ดีสำหรับการใช้งานด้วยมือข้างเดียวโดยที่ไม่ต้องเอื้อมนิ้วไปมาบนหน้าจอให้ลำบาก แถมในปัจจุบัน รุ่น Entry Level บางตัวก็มี Refresh Rate หน้าจออยู่ที่ 90Hz เรียกได้ว่าลื่นเนียนตามาก ๆ เลยทีเดียวครับ

เลือกโทรศัพท์ Vivo จากความคมชัดของกล้องถ่ายรูป

หนึ่งในจุดเด่นของโทรศัพท์มือถือ Vivo ก็คือ คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถถ่ายรูปได้คมชัดทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ในราคาย่อมเยา ดังนั้น การเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ Vivo จึงควรคำนึงถึงความละเอียดของกล้องถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้โทรศัพท์มือถือ Vivo เพียงฟังก์ชันพื้นฐาน เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์มือถือที่มีความละเอียดของกล้องหน้าไม่ต่ำกว่า 5 MP  และกล้องหลังควรมีความละเอียด 8 MP ขึ้นไป เพื่อที่จะถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม และสำหรับคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอ ควรเลือกเครื่องที่มีความละเอียดของกล้องหน้าไม่ต่ำกว่า 8 MP และกล้องหลังควรมีความละเอียด 13 MP ขึ้นไป เพื่อที่จะสามารถเก็บบันทึกภาพเรื่องราวต่าง ๆ ไว้ได้อย่างคมชัดมากขึ้นครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในปีสองปีที่ผ่านมา Vivo ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำในกลุ่ม Smartphone ที่ถ่ายภาพที่ให้คุณภาพที่ดีขึ้นมาก ๆ และมีลูกเล่นที่หลากหลาย นอกเหนือจากเรื่องขนาดของ Pixel ที่สามารถถ่ายได้ความละเอียดสูงสุดที่ 100MP ในรุ่น Flagship คุณภาพของชิ้นเลนส์ที่ได้ร่วมกันพัฒนากับบริษัทเลนส์ชั้นนำของโลกอย่าง ZEISS นั้นก็ทำให้ประสบการณ์ในการถ่ายภาพที่ได้นั้นก้าวกระโดดขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเอาเลนส์กระจกจริง ๆ มาใช้ในการทำเลนส์กล้อง ซึ่งปกติแล้วกล้องมือถือมักจะใช้เลนส์พลาสติกผสมเสียมากกว่า ทำให้สามารถถ่ายภาพได้ออกมาเป็นธรรมชาติกว่าเดิมและไฟล์ภาพที่ใส ไว้ใจได้ครับ

ตรวจสอบความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์ Vivo

ความจุของแบตเตอรี่นั้นเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ Vivo สักเครื่อง เพราะหากโทรศัพท์มือถือมีความจุแบตเตอรี่ที่สูง ก็จะทำให้สามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน โดยไม่ต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ นั่นเองครับ ซึ่งปกติแล้ว โทรศัพท์มือถือ Vivo จะมีความจุแบตเตอรี่ที่เยอะพอที่จะใช้งานได้ทั้งวันอยู่แล้ว 


หากเป็นการใช้งานฟังก์ชันพื้นฐาน เราขอแนะนำรุ่นที่มีความจุของแบตเตอรี่ไม่ต่ำกว่า 4,000 mAh แต่ถ้าหากมีกิจกรรมที่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาใช้งานบ่อย ๆ หรือเน้นการเล่นเกม ดูหนัง ถ่ายรูป และบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง ควรเลือกรุ่นที่มีความจุของแบตเตอรี่ตั้งแต่ 4,500mAh ขึ้นไป เพื่อที่จะได้ทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ต่อเนื่องตลอดวันครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

Vivo เป็นแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เน้นในเรื่องของความบางเบาและ Fashionable ของตัวเครื่อง ทำให้ในหลาย ๆ รุ่นนั้นความจุของแบตเตอรี่อาจจะไม่ได้เยอะมากนักเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ แต่ก็เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งาน โดยจะมีแบตเตอรี่ขั้นต่ำอยู่ที่ 4,200 mAh ซึ่งในระดับเริ่มต้นนั้นก็ถือว่าเพียงพอเพราะว่า CPU หรือหน้าจอนั้นไม่ได้ใช้พลังงานมาก 


แต่ถ้ารุ่นที่สูง ๆ CPU แรง ๆ และมีกล้องถ่ายภาพที่ดี ก็จะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ประมาณ 4,500 mAh ซึ่งจะมาพร้อมเทคโนโลยี vivoFlashCharge ที่ช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไว อย่างไรก็ตาม เรื่องของความจุแบตเตอรี่ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้งานด้วยนะครับ

ตรวจสอบราคาโทรศัพท์ Vivo ให้เหมาะสมกับตนเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือมาใช้งานสักเครื่อง สิ่งที่คุณห้ามลืมพิจารณาเลยนั่นก็คือ ราคาโทรศัพท์ Vivo นั้นต้องไม่เกินงบประมาณของตนเอง หรือซื้อมาแล้วทำให้ตนเองเดือดร้อนภายหลัง ซึ่งโทรศัพท์จากแบรนด์ Vivo ถือว่าตอบโจทย์คุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีราคาให้คุณเลือกหลากหลาย 


 • โทรศัพท์ Vivo ราคาไม่เกิน 2,000 บาท : สำหรับราคาโทรศัพท์ในช่วงนี้มักจะมาพร้อมกับโปรโมชันของทางค่ายมือถือต่าง ๆ ซึ่งคุณจะสามารถซื้อโทรศัพท์ได้ในราคาที่ถูกลง พร้อมกับได้ใช้ซิมอินเทอร์เน็ตที่ต้องชำระค่าบริการรายเดือนตามเงื่อนไขของค่ายมือถือครับ

 • โทรศัพท์ Vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท : ในช่วงราคานี้ คุณสามารถซื้อโทรศัพท์ Vivo Y1s ได้จากเว็บไซต์หลักของทางแบรนด์ โดยรุ่นนี้มีประสิทธิภาพที่สามารถใช้งานได้ดี หน้าจอขนาดใหญ่ สามารถใช้เป็นเครื่องสำรองได้ครับ

 • โทรศัพท์ Vivo ราคาไม่เกิน 4,000 บาท : สำหรับในช่วงราคาของโทรศัพท์ Vivo นี้ คุณสามารถซื้อรุ่น Y3s ได้ในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับสเปกการใช้งานพื้นฐานที่น่าพึงพอใจ

 • โทรศัพท์ Vivo ราคาไม่เกิน 5,000 บาท : ในช่วงราคานี้เป็นช่วงราคาของโทรศัพท์ Vivo ทั่วไป คุณสามารถหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์หรือจะเดินไปซื้อที่ศูนย์บริการเลยก็ได้ครับ
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

แน่นอนว่า Smartphone ของแต่ละแบรนด์นั้นก็มีหลายระดับตั้งแต่ Entry Level, Mid Range ไปจนถึง Flagship ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีและ Spec ที่ใส่เข้ามาให้ ก่อนจะไปเลือกซื้อให้เราสำรวจตัวเองก่อนเสมอว่าเราใช้งานอะไรบ้าง ต้องการ Experience ระดับไหน และที่สำคัญ งบประมาณครับ ถ้างบประมาณ Unlimited ก็ซื้อ Flagship ไปเลย แต่ถ้า มีงบประมาณในใจ ก็ลองเลือกจาก Y Series, V Series ไล่มาจนถึง X Series เพื่อให้คุ้มค่ากับการใช้งานก็ได้ครับ

PR

Vivoโทรศัพท์ Vivo รุ่น Y12s

4,799 บาท 〜

ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 10 base on Android 10
หน้าจอ6.51"
ความละเอียด720 x 1600 pixel
CPUMediatek Helio P35 Octa Core
RAM3 GB
ROM32 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง13 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด164.41 × 76.32 × 8.41 mm
น้ำหนัก191 g
รองรับ Fast Charge

10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด

อันดับถัดไป เราจะมาแนะนำโทรศัพท์ Vivo ยอดนิยม 10 รุ่น ซึ่งเลือกสรรมาแล้วว่ามีประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคา อีกทั้งยังสามารถหาซื้อผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้ด้วย จะมีรุ่นไหนอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ !

10
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 10.5 based on Android 10
หน้าจอ6.22"
ความละเอียด720 x 1520 pixel
CPUMediaTek Helio P35 Octa Core (MT6765)
RAM2 GB
ROM32 GB
กล้องหน้า5 MP
กล้องหลัง13 MP
ความจุแบตเตอรี่4,030 mAh
ขนาด155.11 x 75.09 x 8.28 mm
น้ำหนัก161 g
รองรับ Fast Charge
9

Vivoโทรศัพท์ Vivo รุ่น Y11

3,999 บาท 〜

ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 9 based on Android 9
หน้าจอ6.35"
ความละเอียด720 x 1544 pixel
CPUQualcomm Snapdragon 439 Octa Core
RAM3 GB
ROM32 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง13 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด159.43 x 76.77 x 8.92 mm
น้ำหนัก190.5 g
รองรับ Fast Charge
8
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11 base on Android 11
หน้าจอ6.51"
ความละเอียด720 x 1600 pixel
CPUMediaTek Helio P35 Octa Core (MT6765)
RAM3 GB
ROM32 GB
กล้องหน้า5 MP
กล้องหลัง13 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด164.41 x 76.32 x 8.41 mm
น้ำหนัก190 g
รองรับ Fast Charge
7
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11 base on Android 11
หน้าจอ6.51"
ความละเอียด720 x 1600 pixel
CPUQualcomm Snapdragon 439 Octa Core
RAM3 GB
ROM32 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง13 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด163.95 x 75.3 x 8.5 mm
น้ำหนัก193 g
รองรับ Fast Charge
6

Vivoโทรศัพท์ Vivo รุ่น Y30

6,999 บาท 〜

ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 10 base on Android 10
หน้าจอ6.47"
ความละเอียด720 x 1560 pixel
CPUMediaTek Helio P35 Octa Core (MT6765)
RAM4 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง13 + 8 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด162.04 x 76.46 x 9.11 mm
น้ำหนัก197 g
รองรับ Fast Charge
5
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11.1 base on Android 11
หน้าจอ6.58"
ความละเอียด1080 x 2408 pixel
CPUMediaTek Dimensity 700 Octa Core (MT6833)
RAM4 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง48 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด163.95 x 75.3 x 8.5 mm
น้ำหนัก193 g
รองรับ Fast Charge
4
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11.1 base on Android 11
หน้าจอ6.58"
ความละเอียด1080 x 2408 pixel
CPUMediaTek Dimensity 700 Octa Core (MT6833)
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า16 MP
กล้องหลัง64 + 8 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
ขนาด163.95 x 75.3 x 8.5 mm
น้ำหนัก193 g
รองรับ Fast Charge
3

Vivoโทรศัพทฺ์ Vivo รุ่น V20

10,900 บาท 〜

ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11 based on Android 11
หน้าจอ6.44"
ความละเอียด1080 x 2400 pixel
CPUQualcomm Snapdragon 720G Octa Core
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า44 MP
กล้องหลัง64 + 8 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000 mAh
ขนาด161.3 x 74.2 x 7.38 mm
น้ำหนัก171 g
รองรับ Fast Charge
2
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11.1 base on Android 11
หน้าจอ6.44"
ความละเอียด1080 x 2400 pixel
CPUMediaTek Dimensity 800U Octa Core (MT6873)
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า44 MP
กล้องหลัง64 + 8 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่4,000 mAh
ขนาด159.68 x 73.9 x 7.39 mm
น้ำหนัก177 g
รองรับ Fast Charge
1
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11.1 base on Android 11
หน้าจอ6.56 "
ความละเอียด1080 x 2376 pixel
CPUQualcomm Snapdragon 870 Octa Core
RAM12 GB
ROM256 GB
กล้องหน้า32 MP
กล้องหลัง48 + 13 + 13 MP
ความจุแบตเตอรี่4,200 mAh
ขนาด158.58 x 73.24 x 7.59 mm
น้ำหนัก177 g
รองรับ Fast Charge

ตารางเปรียบเทียบโทรศัพท์ Vivo

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโทรศัพท์ Vivo ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Vivo - โทรศัพท์ Vivo รุ่น X60 Pro
 • Vivo - โทรศัพท์ Vivo รุ่น V21 (5G)
 • Vivo - โทรศัพทฺ์ Vivo รุ่น V20
 • Vivo - โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y72 (5G)
 • Vivo - โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y52 (5G)


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น X60 Pro 1

Vivo

2
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น V21 (5G) 1

Vivo

3
Vivo โทรศัพทฺ์ Vivo รุ่น V20 1

Vivo

4
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y72 (5G) 1

Vivo

5
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y52 (5G) 1

Vivo

6
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y30 1

Vivo

7
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y12A 1

Vivo

8
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y3s 1

Vivo

9
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y11 1

Vivo

10
Vivo โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y1s 1

Vivo

ชื่อสินค้า

โทรศัพท์ Vivo รุ่น X60 Pro

โทรศัพท์ Vivo รุ่น V21 (5G)

โทรศัพทฺ์ Vivo รุ่น V20

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y72 (5G)

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y52 (5G)

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y30

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y12A

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y3s

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y11

โทรศัพท์ Vivo รุ่น Y1s

คุณสมบัติ

ผลิตจากวัสดุคุณภาพพรีเมียม แข็งแรงทนทาน ประมวลผลเร็ว

หน้าจอขนาดใหญ่ แสดงผลแบบไร้ขอบสุดคมชัด สีภาพสวย

สุดยอดมือถือถ่ายรูปสวย กล้องหน้าคมชัด และกล้องหลัง 3 ตัว

จอกว้าง ภาพคมชัด เล่นเกมลื่น ดูหนังไม่สะดุด และรองรับ 5G

สเปกแรงสะใจ ใช้งานได้อย่างลื่นไหล เล่นเกมก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี

กล้องหลัง 4 ตัว ถ่ายภาพ Macro ได้แม้ห่างกัน 4 เซนติเมตร

มาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว มาพร้อมระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ

รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไว มาพร้อมระบบ Face Access

กล้องหน้ามีความคมชัด มาพร้อมกล้องหลังคู่ แบตเตอรี่อึดทน

หน้าจอขนาดใหญ่ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา และราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น24,999 บาท12,999 บาท10,900 บาท9,999 บาท7,999 บาท6,999 บาท4,499 บาท3,999 บาท3,999 บาท2,999 บาท
ระบบปฏิบัติการFuntouch OS 11.1 base on Android 11Funtouch OS 11.1 base on Android 11Funtouch OS 11 based on Android 11Funtouch OS 11.1 base on Android 11Funtouch OS 11.1 base on Android 11Funtouch OS 10 base on Android 10Funtouch OS 11 base on Android 11Funtouch OS 11 base on Android 11Funtouch OS 9 based on Android 9Funtouch OS 10.5 based on Android 10
หน้าจอ6.56 "6.44"6.44"6.58"6.58"6.47"6.51"6.51"6.35"6.22"
ความละเอียด1080 x 2376 pixel1080 x 2400 pixel1080 x 2400 pixel1080 x 2408 pixel1080 x 2408 pixel720 x 1560 pixel720 x 1600 pixel720 x 1600 pixel720 x 1544 pixel720 x 1520 pixel
CPUQualcomm Snapdragon 870 Octa CoreMediaTek Dimensity 800U Octa Core (MT6873)Qualcomm Snapdragon 720G Octa CoreMediaTek Dimensity 700 Octa Core (MT6833)MediaTek Dimensity 700 Octa Core (MT6833)MediaTek Helio P35 Octa Core (MT6765)Qualcomm Snapdragon 439 Octa CoreMediaTek Helio P35 Octa Core (MT6765)Qualcomm Snapdragon 439 Octa CoreMediaTek Helio P35 Octa Core (MT6765)
RAM12 GB8 GB8 GB8 GB4 GB4 GB3 GB3 GB3 GB2 GB
ROM256 GB128 GB128 GB128 GB128 GB128 GB32 GB32 GB32 GB32 GB
กล้องหน้า32 MP 44 MP44 MP16 MP8 MP 8 MP 8 MP5 MP8 MP5 MP
กล้องหลัง48 + 13 + 13 MP64 + 8 + 2 MP64 + 8 + 2 MP64 + 8 + 2 MP48 + 2 + 2 MP13 + 8 + 2 + 2 MP13 + 2 MP13 MP13 + 2 MP 13 MP
ความจุแบตเตอรี่4,200 mAh4,000 mAh4,000 mAh5,000 mAh 5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh4,030 mAh
ขนาด158.58 x 73.24 x 7.59 mm159.68 x 73.9 x 7.39 mm161.3 x 74.2 x 7.38 mm163.95 x 75.3 x 8.5 mm163.95 x 75.3 x 8.5 mm162.04 x 76.46 x 9.11 mm163.95 x 75.3 x 8.5 mm164.41 x 76.32 x 8.41 mm159.43 x 76.77 x 8.92 mm155.11 x 75.09 x 8.28 mm
น้ำหนัก177 g177 g171 g193 g193 g197 g193 g190 g190.5 g161 g
รองรับ Fast Charge
ลิงค์สินค้า

ตรวจสอบศูนย์ Vivo ที่อยู่ใกล้บ้าน เพื่อความสะดวกในการส่งซ่อม

หลังจากการเลือกซื้อโทรศัพท์ Vivo รุ่นที่ถูกใจตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณควรจะตรวจสอบศูนย์บริการสมาร์ตโฟน Vivo ที่อยู่ใกล้บ้านของตนเองด้วย เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ https://www.vivo.com/th/support/service-center ซึ่งการที่คุณอยู่ใกล้ศูนย์บริการมากเท่าไรก็ยิ่งน่าอุ่นใจมากเท่านั้น เนื่องจากเป็นการอำนวยความสะดวกในการส่งซ่อมโทรศัพท์ของตนเองหรือสามารถเข้าไปสอบถาม ขอคำแนะนำได้อย่างง่ายดายมากกว่าผู้ที่อยู่ไกลศูนย์อย่างแน่นอนครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

แบรนด์ Vivo เป็นอีกแบรนด์ที่มีศูนย์บริการจำนวนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด ห้างสรรพสินค้า อย่าง Lotus หรือ Big C ท้องถิ่นหลาย ๆ แห่งทั่วประเทศไทยนั้นล้วนมีศูนย์บริการของ Vivo ตั้งอยู่ เรียกได้ว่าทุกจังหวัด อย่างน้อยต้องไม่ต่ำกว่า 2 - 3 แห่งแน่นอน รวมไปถึงระยะเวลาการรับประกันนาน 2 ปี ยิ่งถ้าเราซื้อรุ่น Flagship ขึ้นไป อาจจะได้ระยะเวลาการรับประมาณนานกว่านั้น และมี Option เสริมเพิ่มเติมด้วยนะครับ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโทรศัพท์ Vivo

สำหรับคนที่เล่นโทรศัพท์ Android เสมออยู่แล้ว ก็น่าจะคุ้นเคยกับ Vivo เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยก็อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับจุดเด่นของโทรศัพท์แบรนด์นี้ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

โทรศัพท์ Vivo มีจุดเด่นต่างจากโทรศัพท์แบรนด์อื่น ๆ อย่างไรบ้าง?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในปี 2021 ที่ Vivo จับมือกับบริษัทผลิตเลนส์กล้องอย่าง ZEISS นั้นทำให้ Vivo ก้าวขึ้นมาอยู่ใน Top 3 ของ Smartphone ที่ถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามและหวังผลได้ เพราะมีการนำเลนส์กระจกมาใส่ในกล้อง Smartphone และเคลือบ Coating ตัดแสง *T Coating เอกสิทธิ์จาก ZEISS รวมไปถึง Software การสร้าง Bokeh เวลาถ่ายภาพ Portrait 


ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Chip เสียงครับ Vivo โด่งดังขึ้นจากเรื่องนี้มาหลายปีมากแล้ว Chip HiFi ทำให้คนที่ชอบฟังเพลงหรือดู Entertainment ด้วยหูฟังหลายคนหลงรักคุณภาพเสียงที่ได้อย่างแน่นอนครับ และอย่างสุดท้าย คือ ระบบกันสั่นแบบ Gimbal Stabilization ใน Vivo X Series เป็นระบบกันสั่น 5 แกนที่ทาง Vivo พัฒนาขึ้นมาเอง เอาใจสายถ่าย Video ได้เป็นอย่างดีครับ

โทรศัพท์ Vivo สแกนลายนิ้วมือได้ไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ถ้าเกิดใครที่ใช้ Vivo มานานจะทราบว่า เทคโนโลยีการสแกนนิ้วใต้หน้าจอนั้น Vivo เป็นแบรนด์แรกที่ทำขึ้นมาและทำออกมาได้ดีมาก Response คือรวดเร็วสุด ๆ ใช้งานได้จริงตั้งแต่เวอร์ชันแรกที่ออกมา นอกเหนือจากนี้ Vivo ก็ยังสามารถใช้กล้องหน้าในการใช้ Face Unlock ได้เช่นเดียวกันครับ เมื่อใช้งานร่วมกันก็สามารถช่วยสร้างความปลอดภัยแบบ 2 ขั้นตอนได้ โดยที่ไม่ได้มีดีเลย์ในการปลดล็อกแต่อย่างใด รุ่นที่รองรับการสแกนนิ้วและสแกนหน้านั้น ก็มีตั้งแต่ Y Series อย่าง Vivo Y72 5G, Vivo V21 5G ไปจนถึง Vivo X70 Pro 5G เลยครับ

โทรศัพท์ Vivo รุ่นที่แนะนำ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับรุ่นที่ผมค่อนข้างจะแนะนำในระดับราคาไม่เกิน 7,000 บาท ก็จะได้แต่ Vivo Y33s ที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่และกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 50MP หรือถ้าใครเป็นสาย Selfie และใช้งานกล้องหน้าบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้งาน Vivo V21 5G ที่มีแฟลชบริเวณกล้องหน้า และมีกันสั่น Video ที่กล้องหน้าให้อีกด้วยครับ แต่ถ้าใครที่เป็นสายที่ ต้องการ Performance สูง ๆ และต้องการกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับ ZEISS ก็คงไม่พ้น Vivo X70 Pro 5G นี่เลยครับ ตัวจบประจำปี 2021 นี้

บทส่งท้าย

โทรศัพท์ที่คุณใช้อยู่ในทุกวันเปรียบเสมือนอวัยวะสำคัญส่วนหนึ่งของร่างกายเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมการใช้งานต่าง ๆ ไว้ภายในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการติดต่องาน การเสพความบันเทิง และอื่น ๆ ดังนั้น ก่อนที่คุณจะซื้อโทรศัพท์ Vivo สักหนึ่งเครื่อง คุณควรที่จะคำนึงถึงสเปกการใช้งานให้เหมาะสมกับตนเอง ทั้งเรื่องของขนาดของหน้าจอ, RAM, ROM, CPU, ความคมชัดของกล้องถ่ายรูป, ปริมาณความจุของแบตเตอรี่ รวมไปถึงราคาที่สามารถจับต้องได้ เพื่อให้ได้โทรศัพท์มือถือที่ตอบโจทย์มากที่สุดนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2021 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2021 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Samsung, OPPO, HUAWEI ฯลฯ ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  "iPhone (ไอโฟน)" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 13 Mini, iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิมแม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone 11, iPhone SE เป็นต้นและเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่น เช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  “OPPO” ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะได้รับการพัฒนาทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบให้เข้าไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันอยู่เสมอ มีการพัฒนาสเปกมือถือให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม การทำงาน การถ่ายรูป หรือการใช้งานแบบ Multitasking ที่สามารถใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ เช่น การเล่นเกมไปพร้อมกับการฟังเพลง หรือการเปิด Split Screen เพื่อแบ่งหน้าจอในการทำงาน อีกทั้งจุดเด่นที่สำคัญของแบรนด์ OPPO คือมีให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยมีตั้งแต่รุ่นที่มีราคาไม่เกิน 5,000 บาทไปจนถึง 30,000 บาทเลยทีเดียวOPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่มีทั้งสเปก ฟังก์ชัน และฟีเจอร์แบบครบครัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ อีกทั้งแนะนำ 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทให้คุณได้เลือกพิจารณาในวันนี้ โดยที่แต่ละเครื่องจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จะมีรุ่นอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย
  ในปัจจุบันเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่น เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยทีเดียว แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือในระดับราคานี้มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการรองรับ 5G ของโทรศัพท์จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังมี โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 ชิปแรง กล้องสวย ทั้ง Redmi, POCO
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 ชิปแรง กล้องสวย ทั้ง Redmi, POCO
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นในชีวิตที่คอยอำนวยความสะดวกให้เราได้เป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะมีแบรนด์มือถือใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และหนึ่งในโทรศัพท์น้องใหม่มาแรงที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจคงหนีไม่พ้นแบรนด์ดังจากประเทศจีนอย่างโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เพราะเป็นแบรนด์ที่ให้สเปกมือถือแบบจัดเต็มและคุ้มค่าเกินราคา ทำให้ได้รับผลตอบรับจากผู้ใช้งานในไทยอย่างล้นหลามนั่นเองค่ะบ่อยครั้งที่โทรศัพท์แบรนด์นี้สร้างปรากฏการณ์ให้บรรดาผู้ใช้งานและนักรีวิวได้ฮือฮาไปกับสเปกแน่น ๆ แบบจัดเต็มทั้งความแรงของหน่วยประมวลผล หน้าจอคุณภาพสูง หรือแม้กระทั่งกล้องคุณภาพเยี่ยม ดังนั้น บทความนี้เราจึงขอแนะนำคุณให้รู้จักกับโทรศัพท์มือถือ Xiaomi ให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Xiaomi รวมไปถึง 10 อันดับโทรศัพท์ Xiaomi สเปกแรง สุดคุ้มค่า อย่างรุ่น Mi 11, 11T Pro, Redmi 10 ฯลฯ ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกชมกันค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่