• 10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน 1
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน 2
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน 3
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน 4
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน 5

10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ปี 2022 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน

สำหรับประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนแล้ว "ตู้เย็น" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารสดและอาหารสำเร็จรูป แถมยังช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มคลายร้อนของเราได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตตู้เย็นยอดนิยมที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอย่าง "SHARP" ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกวางจำหน่ายมากมายให้พวกเราเลือกสรร โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม จึงรับรองได้เลยว่า หากคุณเลือกตู้เย็น SHARP มาใช้งานแล้วล่ะก็ การดำเนินชีวิตประจำวันของคุณจะสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตู้เย็น SHARP มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกตู้เย็นแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็น Sharp พร้อมรีวิวตู้เย็น Sharp 10 รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกตู้เย็นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 23-05-2022
สารบัญ

ทำไมถึงต้องเลือกตู้เย็น Sharp ?

SHARP เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้ามาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าของแบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยเฉพาะตู้เย็น ที่มาพร้อมกับดีไซน์และสีสันที่ทันสมัยไม่ตกยุค เข้ากันได้ดีกับทุกครัวเรือนแม้จะใช้งานนานหลายปี


นอกจากนี้ ยังมีขนาดความจุมากมายให้คุณเลือกสรร ตั้งแต่ตู้เย็นมินิบาร์, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู ไปจนถึงตู้เย็นมัลติดอร์ และที่สำคัญ ตู้เย็นของ SHARP ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เช่น เทคโนโลยี J-Tech Inverter, ระบบ Ag+ Cu Nano Deodorizer รวมถึงฟังก์ชันยับยั้งการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย Plasmacluster ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าของ SHARP เท่านั้นด้วยค่ะ

วิธีการเลือกตู้เย็น Sharp

ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว เรามาดูวิธีการเลือกตู้เย็น Sharp ที่ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลทั้งความจุ, ขนาด, จำนวนประตู และฟังก์ชันการใช้งานมาให้โดยละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ 

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มีความจุเหมาะสมกับการใช้งานในครอบครัว

สิ่งที่ขอแนะนำให้ตรวจสอบเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ความจุของตู้เย็น โดยการเลือกความจุของตู้เย็นนั้น ขอให้พิจารณาจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว ร่วมกับไลฟ์สไตล์ไปพร้อมกัน ๆ ซึ่งตู้เย็น Sharp ก็มีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายความจุ ตั้งแต่มินิบาร์ที่มีความจุน้อยสุด คือ 1.6 คิว ไปจนถึงมัลติดอร์ที่มีความจุมากสุดถึง 24.4 คิวค่ะ โดยสามารถเลือกความจุของตู้เย็นจากจำนวนสมาชิกในครอบครัวได้ ดังต่อไปนี้


 • ตู้เย็นมินิบาร์หรือตู้เย็นขนาดเล็กขนาดความจุ 1.6 – 6 คิว เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวหรือครอบครัวที่ไม่ได้ทำอาหารที่บ้านบ่อย ๆ
 • ตู้เย็นขนาดความจุ 6 – 9 คิว เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 2 – 3 คน
 • ตู้เย็นขนาดความจุ 12 – 15 คิว เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 4 – 5 คน
 • ตู้เย็นขนาดใหญ่ที่มีความจุ 15 คิวขึ้นไป เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 6 คน

นอกจากปริมาณความจุที่ได้แนะนำไปแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของตนเองและสมาชิกในครอบครัวประกอบด้วยนะคะ เช่น หากคุณเป็นคนที่มักจะทำอาหารทานเองบ่อย ๆ หรือชอบซื้ออาหารสดมาตุนครั้งละเยอะ ๆ ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีความจุเพิ่มมากขึ้นตามลักษณะการตุนของในตู้เย็น เป็นต้น

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มีขนาดและดีไซน์เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน

นอกจากความจุแล้ว ขนาดและดีไซน์ของตู้เย็นก็สำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยให้เราสามารถเลือกตู้เย็นที่มีขนาดพอดี เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน และช่วยให้ขนย้ายได้สะดวกอีกด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลย

วัดขนาดของตู้เย็นให้เหมาะสมกับพื้นที่

เนื่องจากตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ก่อนเลือกซื้อ อย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่ที่ต้องการจัดวางตู้เย็นด้วยนะคะ เพราะหากซื้อตู้เย็นที่ไม่พอดีกับพื้นที่แล้ว อาจทำให้การติดตั้งตู้เย็นไม่เป็นไปตามตามแผนที่วางเอาไว้ หรืออาจทำให้คุณใช้งานตู้เย็นได้ไม่สะดวกค่ะ

 

โดยเราขอแนะนำให้ทุกคนวัดทั้งความกว้าง ความลึก และความสูงของตู้เย็น วัดพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รวมไปถึงความกว้างและความสูงของประตูห้องร่วมด้วย เพื่อตรวจสอบว่าจะสามารถขนย้ายเข้ามาทางประตูได้หรือไม่ และขอแนะนำให้วัดเป็นหน่วยเซนติเมตรนะคะ เพราะจะช่วยให้เปรียบเทียบได้ง่ายกว่าหน่วยอื่น ๆ ค่ะ 

ตรวจสอบจำนวนประตูและวิธีการปิด-เปิดตู้เย็น

ตรวจสอบจำนวนประตูและวิธีการปิด-เปิดตู้เย็น

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า ตู้เย็น Sharp มีตั้งแต่ตู้เย็นมินิบาร์, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู และตู้เย็นมัลติดอร์ เราจึงควรเลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งานที่สุด สำหรับตู้เย็นมินิบาร์และตู้เย็น 1 ประตูนั้น เหมาะสำหรับบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด ส่วนตู้เย็น 2 ประตู เหมาะกับผู้ที่ใช้งานช่องแช่แข็งบ่อย ๆ และตู้เย็นมัลติดอร์ที่มีประตูเปิดทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแยกช่องแช่อาหารอย่างชัดเจน และต้องการความสะดวกในการหยิบใช้ เนื่องจากตู้เย็นจะแบ่งเป็นหลายช่อง ช่วยให้หยิบง่ายและรักษาความสดได้ดีค่ะ


นอกจากการใช้งานแล้ว เรายังควรตรวจสอบทิศทางในการเปิดและปิดประตูด้วยเช่นกัน เพราะถ้าทิศทางการเปิดประตูไม่เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน อาจทำให้เปิดประตูไม่สะดวกหรือวางอุปกรณ์ในครัวอื่น ๆ ได้ยาก โดยเลือกทิศทางการเปิดประตูตามตำแหน่งที่วางตู้เย็น เช่น หากวางชิดผนังฝั่งซ้าย ก็ให้เลือกตู้เย็นที่เปิดมาทางซ้าย เป็นต้น เพราะจะช่วยให้ประตูตู้เย็นไม่ดูเกะกะและช่วยประหยัดพื้นที่ได้ในระดับหนึ่งค่ะ 

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มีระบบ "J-Tech Inverter" ประหยัดพลังงาน ทำความเย็นได้รวดเร็ว

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มีระบบ "J-Tech Inverter" ประหยัดพลังงาน ทำความเย็นได้รวดเร็ว

ระบบ J-Tech Inverter เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำจาก SHARP เพื่อการทำงานที่สม่ำเสมอของเครื่องทำความเย็น ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากถึง 36% โดยระบบจะแสดงผลเมื่ออุณหภูมิถึงระดับที่กำหนดไว้ แล้วตู้เย็นก็จะเข้าสู่โหมดการทำงานแบบประหยัดพลังงาน แถมยังช่วยลดเสียงรบกวนอีกด้วย


ระบบนี้ไม่ได้มีดีแค่ประหยัดพลังงานและไร้เสียงรบกวนเท่านั้น แต่ระบบนี้ยังช่วยเพิ่มระดับการทำความเย็นได้มากกว่าระบบ Inverter ปกติถึง 9 เท่า จึงมีระบบทำความเย็นพิเศษให้คุณได้เลือกใช้งานถึง 2 โหมด คือ “Extra Cool” โหมดทำความเย็นพิเศษให้กับเครื่องดื่มหรือผลไม้ที่อุณหภูมิ 0 – 2 องศาเซลเซียส โดยไม่ทำให้กลายเป็นน้ำแข็ง เพลิดเพลินไปกับความเย็นสดชื่นได้อย่างเต็มที่ และ “Express Freeze” โหมดทำความเย็นเร่งด่วนภายใน 2 ชั่วโมง เหมาะกับชีวิตที่แสนเร่งรีบในปัจจุบันจริง ๆ ค่ะ

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มีระบบ "Plasmacluster" ป้องกันแบคทีเรีย

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มีระบบ "Plasmacluster" ป้องกันแบคทีเรีย

Plasmacluster เป็นเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นมาเป็นพิเศษโดย SHARP ทำงานโดยการสร้างและปล่อยอนุภาคไฟฟ้าบวกและลบแบบเดียวกับที่เกิดเองตามธรรมชาติออกมา ซึ่งอนุภาคไฟฟ้าเหล่านี้ จะปล่อยอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์เพื่อช่วยยับยั้งและทำลายการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราที่ลอยอยู่ในอากาศ ทำให้อาหารในตู้เย็นยังคงความสดใหม่ได้นาน ไม่บูดหรือเน่าเสียง่าย จึงช่วยยืดอายุอาหารในตู้เย็นของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เลือกตู้เย็น Sharp ที่มี "ระบบฟอกอากาศ" ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

เบื่อกันไหมคะ กับกลิ่นอาหารที่ต้องเจอเมื่อเปิดตู้เย็น ที่ไม่ว่าจะทำความสะอาดอย่างไร กลิ่นก็ไม่หมดไปสักที สำหรับผู้ที่มีปัญหารบกวนใจเรื่องนี้อยู่ SHARP ได้คิดค้นเทคโนโลยี Ag+ Cu Nano Deodorizer เพื่อมาช่วยคุณกำจัดกลิ่นเหล่านั้นแล้วค่ะ โดยระบบฟอกอากาศแบบ Ag+ Cu Nano Deodorizer จะช่วยฟอกอากาศภายในตู้เย็นในระดับนาโนและดักจับโมเลกุลที่ก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งกำจัดแบคทีเรียที่อยู่ภายในตู้เย็น ทั้งช่วยให้ตู้เย็นสะอาด กำจัดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากอาหาร ทั้งยังช่วยให้อาหารสดใหม่อยู่เสมออีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ ตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน

เมื่อรู้วิธีการเลือกตู้เย็นแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว ต่อไป เรามาหาตู้เย็นที่ถูกใจคุณทั้งคุณสมบัติและรูปลักษณ์จากการรีวิว 10 อันดับตู้เย็น Sharp ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ 

10
ประเภทมินิบาร์
ขนาด44.9 x 47.0 x 50.1 ซม.
ความจุ1.6 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นชั้นวางของถอดได้
ระบบฟอกอากาศ
9
ประเภท1 ประตู
ขนาด53.5 x 56.0 x 105.0 ซม.
ความจุ5.2 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ, ขอบยางประตูถอดได้, 3 Ways Shelve
ระบบฟอกอากาศ
8
ประเภท2 ประตู
ขนาด53.5 x 56.0 x 135.0 ซม.
ความจุ5.9 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นระบบทำความเย็นแบบ No Frost, ปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วน
ระบบฟอกอากาศ
7
ประเภท2 ประตู
ขนาด53.5 x 56.0 x 135.0 ซม.
ความจุ5.9 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นWide LED Lighting, ปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วน
ระบบฟอกอากาศ
6
ประเภท2 ประตู
ขนาด54.4 x 62.5 x 156.0 ซม.
ความจุ7.9 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, ระบบทำความเย็นแบบ No Frost
ระบบฟอกอากาศ
5
ประเภท2 ประตู
ขนาด61.0 x 67.2 x 165.7 ซม.
ความจุ10.6 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, ระบบทำความเย็นแบบ No Frost
ระบบฟอกอากาศ
4
ประเภท2 ประตู
ขนาด64.5 x 69.7 x 167.2 ซม.
ความจุ13.3 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, Plasmacluster, ระบบกระจายความเย็นไฮบริด
ระบบฟอกอากาศ
3
ประเภท2 ประตู
ขนาด74.0 x 86.5 x 187.0 ซม.
ความจุ21.2 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, Plasmacluster, ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด
ระบบฟอกอากาศ
2
ประเภทมัลติดอร์ (4 ประตู)
ขนาด89.2 x 77.1 x 172.0 ซม.
ความจุ20.5 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, Plasmacluster, ระบบทำความเย็นแบบ No Frost, ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด
ระบบฟอกอากาศ
1
ประเภทมัลติดอร์ (4 ประตู)
ขนาด89.2 x 77.1 x 183.0 ซม.
ความจุ22.3 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, ระบบทำความเย็นแบบ No Frost, ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด, Plasmacluster
ระบบฟอกอากาศ

ตารางเปรียบเทียบตู้เย็น Sharp

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับตู้เย็น Sharp รุ่นไหนดี ได้แก่ :

 • SHARP - ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX79T-SL
 • SHARP - ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX74T-SL
 • SHARP - ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X600GP-BK
 • SHARP - ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X380GP-BK
 • SHARP - ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X300TC-SL

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SHARP ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX79T-SL 1

SHARP

2
SHARP ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX74T-SL 1

SHARP

3
SHARP ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X600GP-BK 1

SHARP

4
SHARP ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X380GP-BK 1

SHARP

5
SHARP ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X300TC-SL 1

SHARP

6
SHARP ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X230TC-SL 1

SHARP

7
SHARP ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-C19E-WMS 1

SHARP

8
SHARP ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-CP190E-CH 1

SHARP

9
SHARP ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น SJ-G15S-SL 1

SHARP

10
SHARP ตู้เย็นมินิบาร์ 1 ประตู รุ่น SJ-MB50-W 1

SHARP

ชื่อสินค้า

ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX79T-SL

ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX74T-SL

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X600GP-BK

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X380GP-BK

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X300TC-SL

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-X230TC-SL

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-C19E-WMS

ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-CP190E-CH

ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น SJ-G15S-SL

ตู้เย็นมินิบาร์ 1 ประตู รุ่น SJ-MB50-W

คุณสมบัติ

ที่สุดของตู้เย็นแห่งอนาคต ที่รวมทุกเทคโนโลยีไว้ในเครื่องเดียว

ระบบทำความเย็นสุดล้ำ พร้อมดีไซน์สุดโอ่อ่าที่คุณต้องหลงรัก

รักษาความสดใหม่และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

กักเก็บความสดได้ยาวนานด้วยระบบ Advance Hybrid Cooling

เก็บรักษาและถนอมอาหารได้นาน การออกแบบสวยงามล้ำยุค

ดีไซน์สวยงามทันสมัย จัดเก็บอาหารสดได้เยอะ ฟังก์ชันครบครัน

ดีไซน์สวยหรู มาพร้อมหลอดไฟ LED ช่วยประหยัดพลังงาน

ฟังก์ชันครบครันในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมปุ่มทำน้ำแข็งเร่งด่วน

สีฟ้าโดดเด่น ขอบยางประตูถอดล้างได้ ทำความสะอาดง่ายมาก

ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่คนเดียวหรือใช้ในหอพัก

ราคาเริ่มต้น49,900 บาท41,900 บาท32,990 บาท17,990 บาท13,990 บาท10,490 บาท7,490 บาท7,990 บาท5,890 บาท4,990 บาท
ประเภทมัลติดอร์ (4 ประตู)มัลติดอร์ (4 ประตู)2 ประตู2 ประตู 2 ประตู2 ประตู2 ประตู2 ประตู1 ประตู มินิบาร์
ขนาด89.2 x 77.1 x 183.0 ซม.89.2 x 77.1 x 172.0 ซม.74.0 x 86.5 x 187.0 ซม.64.5 x 69.7 x 167.2 ซม. 61.0 x 67.2 x 165.7 ซม.54.4 x 62.5 x 156.0 ซม.53.5 x 56.0 x 135.0 ซม.53.5 x 56.0 x 135.0 ซม.53.5 x 56.0 x 105.0 ซม.44.9 x 47.0 x 50.1 ซม.
ความจุ22.3 คิว20.5 คิว21.2 คิว13.3 คิว10.6 คิว7.9 คิว5.9 คิว 5.9 คิว5.2 คิว1.6 คิว
ฟังก์ชันที่โดดเด่นJ-Tech Inverter, ระบบทำความเย็นแบบ No Frost, ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด, PlasmaclusterJ-Tech Inverter, Plasmacluster, ระบบทำความเย็นแบบ No Frost, ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริดJ-Tech Inverter, Plasmacluster, ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริดJ-Tech Inverter, Plasmacluster, ระบบกระจายความเย็นไฮบริดJ-Tech Inverter, ระบบทำความเย็นแบบ No FrostJ-Tech Inverter, ระบบทำความเย็นแบบ No FrostWide LED Lighting, ปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วนระบบทำความเย็นแบบ No Frost, ปุ่มทำน้ำแข็งแบบเร่งด่วนระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ, ขอบยางประตูถอดได้, 3 Ways Shelveชั้นวางของถอดได้
ระบบฟอกอากาศ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากวิธีการเลือกตู้เย็น Sharp และการรีวิว 10 อันดับ ตู้เย็น SharpP ในครั้งนี้ จะเห็นได้เลยว่า การเลือกตู้เย็นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่ควรคำนึงถึง นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อครั้งหนึ่งแล้ว ต้องใช้งานไปอีกหลายปีอีกด้วย หลาย ๆ คนจึงอยากได้ตู้เย็นที่มีทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับตนเองและครอบครัวที่สุด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในการเลือกซื้อตู้เย็นจะมีรายละเอียดยิบย่อยหลายอย่าง แต่หากทุกคนค่อย ๆ พิจารณาตามที่เราได้แนะนำไป รับรองว่าต้องได้ตู้เย็นที่เหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่ามากที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ 


นอกจากนี้ อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การรักษาความสะอาดภายในตู้เย็นของเราค่ะ เพราะถึงแม้ว่าตู้เย็น Sharp จะมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจและช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย แต่การรักษาความสะอาดขั้นพื้นฐานก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ดี เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นอับและเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้น หากพบว่าภายในตู้เย็นเริ่มมีกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือมีร่องรอยของคราบสกปรกต่าง ๆ ก็อย่าลืมนำฟองน้ำหรือผ้าสะอาดชุบน้ำมาทำความสะอาดให้หมดจดด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำ เพราะถึงแม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ดังนั้น การมีเครื่องกรองน้ำไว้ติดบ้านก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องประสบกับปัญหากวนใจเหล่านี้อีกค่ะในปัจจุบันก็มีบริษัทที่ผลิตเครื่องกรองน้ำออกมาหลายยี่ห้อ เช่น เครื่องกรองน้ำ Amway หรือเครื่องกรองน้ำ Pure และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้เครื่องกรองน้ำที่ตรงใจในราคาสมเหตุสมผล ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากเลยค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Hario, KONCO, Krups, Duchess
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Hario, KONCO, Krups, Duchess
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchessดังนั้นในครั้งนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟให้ตรงตามการใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับเครื่องบดกาแฟ ทั้งแบบมือหมุนธรรมดา รวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม และยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับประเทศที่อากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยบ้านเรานี้ การได้รับประทานน้ำแข็งไสเย็น ๆ เพื่อคลายร้อนนั้นเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะ แต่การจะต้องฝ่ารถติด ๆ เพื่อไปตามหาน้ำแข็งไสสักถ้วย อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงและทำให้คุณหมดพลังงานไปอย่างมากมาย ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่าง “เครื่องทำน้ำแข็งไส” เพื่อให้คุณสามารถทำน้ำแข็งไสไว้รับประทานเองอย่างง่าย ๆ ที่บ้านได้โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เครื่องทำน้ำแข็งไสที่วางขายกันอยู่นั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งอาจจะทำให้คุณสับสนว่าต้องเลือกแบบไหนและมีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา วันนี้ทีมงานเราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไส โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไสยอดนิยมบนตลาดออนไลน์มาให้คุณ พร้อมด้วยเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสมาฝากกันอีกด้วยกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  "หมูกระทะ" ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนเดินทางไปทานหมูกระทะที่ร้านไม่สะดวก หรือไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ จึงเกิดเป็นกระแสทำหมูกระทะทานเองที่บ้าน ซึ่งทำให้ “เตาหมูกระทะ” หรือเตาหมูกระทะไฟฟ้าเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดไว้ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเตาหมูกระทะมาสรุปไว้เป็นวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อเตาหมูกระทะที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดัง เช่น OTTO LocknLock Seagull มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบมือหมุน และไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบมือหมุน และไฟฟ้า
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก, ลูกชิ้น, ทอดมัน, ผัดกะเพรา, ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ "เครื่องบดหมู" เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งเครื่องบดหมูนี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยค่ะทั้งนี้ เครื่องบดหมูที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Tefal, PHILIPS, HAFELE หรือ OTTO ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกเครื่องบดหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดหมู คุณภาพดี ราคาย่อมเยา และมีหลากหลายประเภท มาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องบดหมูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวและชื่นชอบการทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่นดื่มเอง คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ หากมี "เครื่องปั่นขนาดเล็ก" ที่ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บและยังมีปริมาณความจุที่พอดีสำหรับ 1 คน ติดบ้านเอาไว้สักเครื่อง เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายกว่าเครื่องปั่นทั่วไปแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาและมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบพกพาและแบบที่ใช้ภายในครัวเรือน แต่เนื่องจากเครื่องปั่นขนาดเล็กในแต่ละรุ่นมีวิธีการเลือกและการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเครื่องปั่นประเภทนี้สับสนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการใช้งานและวิธีการเลือก พร้อม 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็กที่ใช้งานสะดวกและปลอดภัยจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง PHILIPS, Electrolux, Tefal, OTTO และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กำลังดูดอากาศสูง ดูดกลิ่นและควันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กำลังดูดอากาศสูง ดูดกลิ่นและควันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  ปัญหากลิ่นและควันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยในการประกอบอาหารทุกประเภท ซึ่งอาจจะส่งกลิ่นเหม็นสะสมไปทั่วบริเวณห้องครัวและอาจลามไปถึงพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ในบ้านได้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ การเลือกใช้ เครื่องดูดควัน จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะจะช่วยลดความกังวลใจในเรื่องกลิ่นเหม็นจากการทำอาหารทุกครั้งได้ ทำให้ในปัจจุบันเครื่องดูดควันกลายมาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ขาดไม่ได้ในแทบทุกครัวเรือนนั่นเองสำหรับเครื่องดูดควันที่มีจำหน่ายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อที่มักเป็นที่กล่าวถึงอยู่บ่อยครั้งก็คือ Lucky Flame, Technostar, MEX เป็นต้น ซึ่งเครื่องดูดควันแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นนั้น ย่อมมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของประเภทการทำงาน กำลังในการดูดอากาศและขนาด ซึ่งเหมาะสมกับลักษณะครัวที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดควัน พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องดูดควัน มานำเสนอเพื่อให้คุณสามารถเลือกเครื่องดูดควันได้ตรงตามความต้องการมากขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู
  10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู
  "ตู้แช่เย็น" หรือ "ตู้แช่เครื่องดื่ม" ที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นเช่นเดียวกับตู้เย็น แต่มีจุดเด่นที่คุณสามารถเห็นอาหาร หรือเครื่องดื่มที่แช่ไว้ด้านในได้ผ่านประตูกระจกใส ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังประกอบกิจการร้านค้า เพราะลูกค้าจะสามารถมองเห็นสินค้าของคุณได้ทันที นอกจากนี้ ตู้แช่เย็นยังมีโครงสร้างแบบพิเศษ ควบคุมอุณหภูมิและคงความสดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้ตู้เย็น ทั้งยังมีขนาดใหญ่ สามารถจุของได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการใช้งานและระบบต่าง ๆ แตกต่างจากตู้เย็นที่เราใช้กันอยู่ จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยใช้มาก่อน หรือไม่คุ้นเคย เกิดความสับสนกับวิธีการเลือกได้แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตู้แช่เย็นมามากมาย ทั้งการใช้งาน วิธีการเลือก และ 10 อันดับตู้แช่เย็นที่มีดีไซน์สวย ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ เช่น SANDEN, FRESHER หรือ HAIER มาให้คุณแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาชมกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งดิจิตอล คือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรีในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ระบบอัตโนมัติ จาก HOMEMATE, Clarte'
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ระบบอัตโนมัติ จาก HOMEMATE, Clarte'
  การทำขนมปัง Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้ทานเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย และเมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลยทีเดียวเครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น HOMEMATE, HomeBake, Clarte' และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องทำขนมปังและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณสามารถเก็บไว้พิจารณาเป็นไอเดียใด้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด