• 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม 5

10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม

ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม 


ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 24-12-2020
 • 2,188 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แบรนด์ IKEA ครบเครื่องเรื่องบ้าน

หากพูดถึงคำว่า "อิเกีย" เชื่อว่าใครที่ได้ยินก็คงจะต้องนึกถึงโลโก้สีเหลืองตัดกับสีน้ำเงิน ที่ขึ้นชื่อเรื่องเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านอย่างแน่นอน โดยแบรนด์นี้ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1926 และเนื่องจากว่า Ingvar Kamprad เด็กหนุ่มชาวสวีเดนซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง ได้เติบโตขึ้นที่ฟาร์ม Elmtaryd ใกล้ ๆ กับหมู่บ้าน Agunnaryd จึงทำให้กลายเป็นที่มาของคำสั้น ๆ แต่เต็มไปด้วยเรื่องราวของคนรักบ้านอย่าง IKEA นั่นเอง


จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 90 ปีแล้ว ที่อิเกียคิดค้นและพัฒนาสินค้าคุณภาพหลายรูปแบบออกมาจำหน่าย ภายใต้สโลแกนที่ว่า "Long Live the Home ทำบ้านให้เป็นบ้าน" ให้ทุกคนได้เข้าไปค้นหาของใช้หรือเฟอร์นิเจอร์คุณภาพที่ใช่ ได้ค้นพบดีไซน์ที่ตอบโจทย์สไตล์บ้าน สำนักงาน หรือร้านค้าของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าเก้าอี้ IKEA ก็เป็นหนึ่งในสินค้าท็อปฮิตที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน และหลาย ๆ คนก็ไม่พลาดที่จะเข้าไปค้นหาสไตล์ของตัวเองกันในอีเกียด้วยค่ะ

วิธีการเลือกเก้าอี้ IKEA

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์สุดครบครัน จึงทำให้เก้าอี้ IKEA นั้นมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย แถมดีไซน์ยังดูดีสะดุดตาหลายคนไม่น้อย ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า การจะเลือกเก้าอี้ที่ตอบโจทย์การใช้งานจะต้องพิจารณาสิ่งใดบ้าง?

เลือกประเภทเก้าอี้ตามลักษณะการใช้งาน

หลายคนอาจจะสังเกตว่า เก้าอี้ IKEA ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ซึ่งรูปแบบของเก้าอี้หากแบ่งตามการใช้งานจะสามารถแบ่งได้ 6 ประเภท ดังนี้ค่ะ

เก้าอี้สำนักงาน (Desk Chair)

ใครที่ต้องทำงานที่บ้านหรือต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ เราขอแนะนำให้เลือกใช้เก้าอี้สำนักงานเลยค่ะ เพราะเก้าอี้ประเภทนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการนั่งทำงานโดยเฉพาะ โดยจะประกอบด้วยพนักพิงหลัง, ที่วางแขน, ล้อเลื่อน รวมไปถึงส่วนใหญ่จะนิยมบุนวมที่เบาะนั่งและพนักพิงหลังเพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการนั่งเป็นเวลานานอีกด้วย นอกจากนี้ เก้าอี้สำนักงานบางรุ่นยังสามารถปรับระดับความสูงของเก้าอี้ และปรับเอนพนักพิงได้หลายระดับ เพื่อเพิ่มความสบายในขณะนั่งทำงานมากยิ่งขึ้นค่ะ

เก้าอี้พักผ่อน (Easy Chair)

นอกจากโซฟายาวในห้องนั่งเล่นแล้ว เก้าอี้พักผ่อนหรือเก้าอี้นั่งเล่นก็เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกอย่างที่หลายคนมองหา เพราะเป็นตัวช่วยในการตกแต่งให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น และเป็นการเพิ่มที่นั่งเพื่อนั่งเล่นหรือรับรองแขกได้อีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วเก้าอี้ประเภทนี้จะไม่มีลักษณะตายตัวเท่าไรนัก จะมีที่วางแขนอย่างอาร์มแชร์ หรือจะไม่มีก็ได้ ขึ้นอยู่กับการตกแต่งห้องหรือสไตล์เก้าอี้ที่เจ้าของบ้านชื่นชอบค่ะ

เก้าอี้ทานอาหาร (Dining Chair)

ในส่วนของเก้าอี้ทานอาหารนั้นไม่ได้เป็นแค่เพียงเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งทานอาหารภายในครอบครัวเพียงเท่านั้น แต่หลายครั้งยังใช้เพื่อสร้างความประทับใจในการต้อนรับแขกที่มาทานอาหารที่บ้านอีกด้วยค่ะ เก้าอี้ประเภทนี้จะมีจุดสังเกตอยู่ที่โครงสร้างส่วนใหญ่มักจะไม่มีที่วางแขน เพื่อให้สะดวกต่อการเข้าออกหรือลุกนั่ง โดยสำหรับการเลือกเก้าอี้ทานอาหาร แนะนำให้เลือกลักษณะที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นตัวช่วยนำเสนอสไตล์บ้านได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ เก้าอี้ทานอาหารบางรุ่นอาจจะมีพนักพิงเพื่อให้สามารถเอนหลังได้ มีที่วางแขน หรือมีการบุนวมบริเวณที่นั่งและพนักพิงเพื่อให้รู้สึกสบายตัวมากขึ้น

เก้าอี้บาร์ (Bar Chair/Bar Stool)

สำหรับวันที่เร่งรีบ การได้ทานอาหารเช้าหรือดื่มกาแฟสักแก้วที่เคาน์เตอร์หรือโต๊ะบาร์ที่คุณคุ้นเคย คงจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดซึ่งมักจะเลือกใช้บาร์แทนโต๊ะทานอาหาร ดังนั้น แนะนำให้เลือกเก้าอี้บาร์ที่เหมาะสมกับลักษณะของโต๊ะบาร์ของคุณ โดยควรพิจารณาความสูงของเก้าอี้และโต๊ะบาร์ให้สอดคล้องกัน ที่สำคัญเก้าอี้บาร์ทั่วไปมักมีความสูงมากกว่าเก้าอี้ประเภทอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรเลือกแบบที่มีที่วางเท้า เพื่อช่วยเพิ่มความสบายในขณะนั่งนั่นเองค่ะ

เก้าอี้สตูล (Stool)

เก้าอี้สตูลคือประเภทของเก้าอี้ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้เป็นเก้าอี้เสริม เพราะสามารถจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่นำมาซ้อนกัน อีกทั้งด้วยลักษณะของเก้าอี้สตูลที่ไม่มีพนักพิงหลังหรือที่วางแขน จึงทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เหมาะแก่การนำไปใช้ในครัว ในห้องอาหาร หรือใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น หากคุณเคยประสบปัญหาเก้าอี้ไม่เพียงพอ เมื่อมีแขกหรือญาติ ๆ มาเยี่ยมที่บ้าน ลองมองหาเก้าอี้สตูลติดบ้านไว้ดูสิคะ

เก้าอี้สนาม (Field Chair)

เมื่อได้ยินคำว่าเก้าอี้สนาม แน่นอนว่าวัตถุประสงค์หลักของเก้าอี้ประเภทนี้ก็คือการนำไปใช้เพื่อการพักผ่อนเอนกายภายในสวน หรือบริเวณสนามและพื้นที่โล่งนั่นเองค่ะ โดยเก้าอี้เหล่านี้มักผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อม เพื่อให้รองรับการนำไปใช้งานทั้งในและนอกสถานที่ มีจุดเด่นที่การเอนของพนักพิงหลังและที่วางแขน เพื่อช่วยมอบความสบายในขณะนั่งพักผ่อน อีกทั้งเก้าอี้สนามบางรุ่นยังสามารถปรับเอนพนักพิงได้หลายระดับตามที่คุณต้องการ หรือสามารถพับได้ (Folding Chair) อีกด้วย ทำให้การเคลื่อนย้ายและจัดเก็บมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกขนาดเก้าอี้ให้เหมาะสมกับพื้นที่

เมื่อได้ประเภทเก้าอี้ที่ตอบโจทย์การใช้งานกันแล้ว ส่วนต่อมาอย่างการเลือกขนาดของเก้าอี้ให้เหมาะสมกับพื้นที่ ก็เป็นอีกหัวข้อที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยขอแนะนำให้ตรวจสอบพื้นที่ที่ต้องการจัดวางเก้าอี้เป็นอันดับแรก เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถจัดวางและนั่งได้อย่างสบาย อีกทั้งควรพิจารณาความสูงของเก้าอี้ร่วมกับความสูงของโต๊ะ ซึ่งโดยทั่วไปเก้าอี้จะมีความสูงจากพื้นถึงที่นั่งประมาณ 45 cm ในขณะที่โต๊ะที่เหมาะสมกันจะมีความสูงประมาณ 75 cm


ทั้งนี้ มีข้อสังเกตที่น่าสนใจคือระยะห่างที่พอดีสำหรับโต๊ะและเก้าอี้ เพื่อไม่ให้ขาหรือเข่าติดกับโต๊ะมากไปนั้น จะอยู่ระหว่าง 25 - 30 cm. ค่ะ ส่วนเก้าอี้บาร์ที่มีความสูงมากกว่าเก้าอี้ประเภทอื่น ๆ ควรพิจารณาแยกเป็นกรณีไป โดยอย่างน้อย ๆ ควรให้สอดคล้องกับความสูงของเคาน์เตอร์หรือโต๊ะบาร์เป็นหลักค่ะ

เลือกวัสดุที่ใช้ผลิตเก้าอี้ตามสไตล์การตกแต่ง

อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า หากคุณได้เข้าสู่พื้นที่แห่งดีไซน์ของ IKEA แล้ว ตัวเลือกช่วยในการตัดสินใจที่สำคัญอีกหนึ่งข้อก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสไตล์ความสวยงามแน่นอน โดยอันดับแรกหลายคนก็จะให้ความสำคัญในเรื่องวัสดุที่นำมาผลิตค่ะ เพราะเก้าอี้ IKEA นั้นทำมาจากวัสดุหลายชนิด ทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น แนะนำให้คุณเลือกวัสดุที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของตัวเอง ซึ่งมีแนวทางดังนี้ค่ะ


 • ไม้ เป็นวัสดุที่นิยมนำมาทำเก้าอี้มากที่สุด เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน สามารถออกแบบได้หลากหลาย อีกทั้งสีของไม้ยังมอบความรู้สึกอบอุ่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี
 • เหล็ก นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานแล้ว เก้าอี้เหล็กยังมีความเงางาม ให้ความรู้สึกที่หรูหราและดูทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ Modern 
 • พลาสติก เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีลวดลายสีสันให้เลือกหลากหลาย มีจุดเด่นเรื่องการเคลื่อนย้ายได้สะดวก ทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ พลาสติกยังถือเป็นวัสดุยอดนิยมที่สามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย


ดังนั้น เมื่อได้เก้าอี้ IKEA ที่ออกแบบได้โดนใจแล้ว ก็อย่าลืมไปลองเลือกวัสดุที่กลมกลืนไปกับสไตล์การตกแต่งภายในบ้านหรือห้องต่าง ๆ ของคุณเพิ่มเติมดูนะคะ

พิจารณาเก้าอี้จากคุณสมบัติเพิ่มเติม

นอกจากวิธีการเลือกข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถพิจารณาถึงคุณสมบัติอื่น ๆ ของเก้าอี้เพิ่มเติม เพื่อให้ได้เก้าอี้ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เช่น


 • มีพนักพิงหลัง เป็นส่วนประกอบที่สำคัญเพื่อรองรับบริเวณเอวและหลัง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยหากต้องนั่งนาน ๆ ได้ ซึ่งโดยทั่วไปเก้าอี้ทุกประเภทจะมีพนักพิงหลัง ยกเว้นเก้าอี้สตูลเพียงประเภทเดียว
 • มีที่วางแขน ซึ่งควรจะอยู่ในระดับที่พอดี มีความสูงที่สอดคล้องกับตัวเก้าอี้ มีความกว้างเพียงพอต่อการวางแขนและข้อศอกได้อย่างสบาย ๆ ทั้งนี้ในบางรุ่นอาจมีการบุนวมร่วมด้วย
 • บุนวม เก้าอี้ที่บุนวมบริเวณพนักพิงหลังและที่วางแขน เป็นรูปแบบที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวขณะนั่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเก้าอี้สำนักงานและเก้าอี้ทานอาหารค่ะ
 • หมุนได้ โครงเก้าอี้ที่ถูกออกแบบให้หมุนได้ส่วนใหญ่จะมาในรูปของเก้าอี้สำนักงาน เพื่อให้หมุนออกจากโต๊ะทำงานได้สะดวก ซึ่งบางรุ่นอาจมีล้อเลื่อนบริเวณขาเก้าอี้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วทุกคนก็จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เปรียบเทียบองค์ประกอบโดยรวมให้ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองให้ได้มากที่สุดก่อนตัดสินใจซื้อเสมอค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม

ลำดับต่อไปจะเป็นการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนในวันนี้ รับรองว่าทุกตัวล้วนเป็นสินค้าคุณภาพดีและได้รับความนิยมอย่างมาก แต่จะมียี่ห้อไหนหรือรุ่นใดถูกใจคุณกันบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !

10

IKEA เก้าอี้สตูล รุ่น MARIUS

149 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้สตูล
ขนาด (กxยxส)32 x 40 x 45 cm
วัสดุโครงเหล็ก
วัสดุเบาะนั่งพลาสติกโพลีโพรพิลีน
มีพนักพิงหลัง X
มีที่วางแขน X
บุนวมX
หมุนได้X
9

IKEAเก้าอี้ รุ่น LERHAMN

1,150 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้ทานอาหาร
ขนาด (กxยxส)42 x 49 x 85 cm
วัสดุโครงไม้สน
วัสดุเบาะนั่งไฟเบอร์บอร์ด, โฟมโพลียูรีเทน
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน X
บุนวม
หมุนได้X
8

IKEA เก้าอี้สตูลเด็ก รุ่น MAMMUT

199 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้สตูล
ขนาด (กxยxส)30 x 35 x 30 cm
วัสดุโครงพลาสติกโพลีโพรพิลีน
วัสดุเบาะนั่งพลาสติกโพลีโพรพิลีน
มีพนักพิงหลัง X
มีที่วางแขน X
บุนวมX
หมุนได้X
7

IKEAเก้าอี้พักผ่อน รุ่น NOLMYRA

990 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้พักผ่อน
ขนาด (กxยxส)59 x 75 x 75 cm
วัสดุโครงไม้วีเนียร์เบิร์ช
วัสดุเบาะนั่งเหล็ก, พ่นสีฝุ่นอิพ็อกซี/สีฝุ่นโพลีเอสเตอร์
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน X
บุนวมX
หมุนได้X
6

IKEA เก้าอี้บาร์มีพนัก รุ่น STIG

429 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้บาร์
ขนาด (กxยxส)54 x 44 x 90 cm
วัสดุโครงเหล็ก
วัสดุเบาะนั่งพลาสติกโพลีโพรพิลีน
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน X
บุนวมX
หมุนได้X
5

IKEAเก้าอี้ รุ่น TOSSBERG

5,950 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้ทานอาหาร
ขนาด (กxยxส)60 x 56 x 82 cm
วัสดุโครงเหล็ก, โฟมโพลียูรีเทนความยืดหยุ่นสูง, ไฟเบอร์บอร์ด
วัสดุเบาะนั่งแผ่นใยโพลีเอสเตอร์, โฟมโพลียูรีเทนความยืดหยุ่นสูง
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน
บุนวม
หมุนได้X
4

IKEA เก้าอี้สนาม รุ่น ÄPPLARÖ

1,950 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้สนาม
ขนาด (กxยxส)55 x 80 x 100 cm
วัสดุโครงไม้อะคาเซีย
วัสดุเบาะนั่งไม้อะคาเซีย
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน
บุนวมX
หมุนได้X
3

IKEAเก้าอี้สำนักงาน รุ่น LÅNGFJÄLL

5,800 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้สำนักงาน
ขนาด (กxยxส)68 x 53 x 92 cm
วัสดุโครงเหล็ก, อะลูมิเนียม,
วัสดุเบาะนั่งโฟมโพลียูรีเทน, โพลีเอสเตอร์ 100 %
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน
บุนวม
หมุนได้
2

IKEAเก้าอี้อาร์มแชร์ รุ่น POÄNG

2,790 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้พักผ่อน
ขนาด (กxยxส)68 x 82 x 100 cm
วัสดุโครงวีเนียร์อัดประสาน, วีเนียร์ไม้เบิร์ช
วัสดุเบาะนั่งโฟมโพลียูรีเทน, โพลีเอสเตอร์ 100%
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน
บุนวม
หมุนได้X
1

IKEAเก้าอี้สำนักงาน รุ่น MARKUS

4,990 บาท 〜

ประเภทเก้าอี้สำนักงาน
ขนาด (กxยxส)59 x 98 x 23 cm
วัสดุโครงเหล็ก, อะลูมิเนียม
วัสดุเบาะนั่งพลาสติกโพลีเอทิลีน, โพลีเอสเตอร์ 100%, หนังเกรนฟอกย้อม
มีพนักพิงหลัง
มีที่วางแขน
บุนวม
หมุนได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA เก้าอี้สำนักงาน รุ่น MARKUS 1

IKEA

2
IKEA เก้าอี้อาร์มแชร์ รุ่น POÄNG 1

IKEA

3
IKEA เก้าอี้สำนักงาน รุ่น LÅNGFJÄLL 1

IKEA

4
IKEA เก้าอี้สนาม รุ่น ÄPPLARÖ 1

IKEA

5
IKEA เก้าอี้ รุ่น TOSSBERG 1

IKEA

6
IKEA เก้าอี้บาร์มีพนัก รุ่น STIG 1

IKEA

7
IKEA เก้าอี้พักผ่อน รุ่น NOLMYRA 1

IKEA

8
IKEA เก้าอี้สตูลเด็ก รุ่น MAMMUT 1

IKEA

9
IKEA เก้าอี้ รุ่น LERHAMN 1

IKEA

10
IKEA เก้าอี้สตูล รุ่น MARIUS 1

IKEA

ชื่อสินค้า

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น MARKUS

เก้าอี้อาร์มแชร์ รุ่น POÄNG

เก้าอี้สำนักงาน รุ่น LÅNGFJÄLL

เก้าอี้สนาม รุ่น ÄPPLARÖ

เก้าอี้ รุ่น TOSSBERG

เก้าอี้บาร์มีพนัก รุ่น STIG

เก้าอี้พักผ่อน รุ่น NOLMYRA

เก้าอี้สตูลเด็ก รุ่น MAMMUT

เก้าอี้ รุ่น LERHAMN

เก้าอี้สตูล รุ่น MARIUS

คุณสมบัติ

นั่งทำงานสบาย ปรับเอนได้หลายระดับ มีระบบเพื่อความปลอดภัย

เก้าอี้ไม้วีเนียร์เบิร์ช โครงโค้งสวย ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เก้าอี้ล้อเลื่อนพร้อมตัวปรับระดับ เบาะนุ่มนั่งสบาย สไตล์มินิมอล

เก้าอี้ไม้คุณภาพเยี่ยม พนักพิงหลังปรับระดับได้ พับเก็บสะดวก

ดีไซน์สุดหรู น้ำหนักเบา เบาะเนื้อโฟมนุ่ม นั่งสบายตลอดการทาน

เก้าอี้บาร์สุด Modern มีพนักพิงหลัง พร้อมที่วางเท้า นั่งสบาย

เบาะนั่งและพนักพิงหลังทำจากเหล็ก น้ำหนักเบา ทนทานสูง

สีสันสดใส ผลิตจากพลาสติกปลอดสารพิษ เหมาะสำหรับเด็กเล็ก

เก้าอี้ไม้สนสุดทนทาน ลายไม้สวยงาม มาพร้อมเบาะรองนั่งนุ่ม ๆ

เก้าอี้กลมดีไซน์เก๋ไก๋ ราคาย่อมเยา ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท2,790 บาท5,800 บาท1,950 บาท5,950 บาท429 บาท990 บาท199 บาท1,150 บาท149 บาท
ประเภทเก้าอี้สำนักงานเก้าอี้พักผ่อนเก้าอี้สำนักงานเก้าอี้สนามเก้าอี้ทานอาหารเก้าอี้บาร์เก้าอี้พักผ่อนเก้าอี้สตูลเก้าอี้ทานอาหารเก้าอี้สตูล
ขนาด (กxยxส)59 x 98 x 23 cm68 x 82 x 100 cm68 x 53 x 92 cm55 x 80 x 100 cm60 x 56 x 82 cm54 x 44 x 90 cm59 x 75 x 75 cm30 x 35 x 30 cm42 x 49 x 85 cm32 x 40 x 45 cm
วัสดุโครงเหล็ก, อะลูมิเนียมวีเนียร์อัดประสาน, วีเนียร์ไม้เบิร์ชเหล็ก, อะลูมิเนียม, ไม้อะคาเซียเหล็ก, โฟมโพลียูรีเทนความยืดหยุ่นสูง, ไฟเบอร์บอร์ดเหล็กไม้วีเนียร์เบิร์ชพลาสติกโพลีโพรพิลีนไม้สนเหล็ก
วัสดุเบาะนั่งพลาสติกโพลีเอทิลีน, โพลีเอสเตอร์ 100%, หนังเกรนฟอกย้อมโฟมโพลียูรีเทน, โพลีเอสเตอร์ 100%โฟมโพลียูรีเทน, โพลีเอสเตอร์ 100 %ไม้อะคาเซียแผ่นใยโพลีเอสเตอร์, โฟมโพลียูรีเทนความยืดหยุ่นสูงพลาสติกโพลีโพรพิลีนเหล็ก, พ่นสีฝุ่นอิพ็อกซี/สีฝุ่นโพลีเอสเตอร์พลาสติกโพลีโพรพิลีนไฟเบอร์บอร์ด, โฟมโพลียูรีเทนพลาสติกโพลีโพรพิลีน
มีพนักพิงหลัง XX
มีที่วางแขน XXXXX
บุนวมXXXXX
หมุนได้XXXXXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกเก้าอี้ให้ตรงตามสไตล์และการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การจัดท่านั่งที่ถูกต้องเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดหลังนั่นเองค่ะ โดยมีคำแนะนำว่าควรนั่งให้เท้าถึงพื้นทำมุมฉาก และหากเป็นเก้าอี้บาร์ก็ควรพักเท้าไว้บริเวณที่วางเท้า หรือถ้าเก้าอี้มีพนักพิงหลังก็ควรนั่งให้ก้นชิดกับพนักพิง พยายามให้ลำตัวตั้งตรงอยู่เสมอ ไม่ควรนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะทำงาน และหมั่นลุกขึ้นไปยืดเส้นยืดสายทุกครึ่งชั่วโมงค่ะ


จบกันไปแล้วกับบทความเกี่ยวกับเก้าอี้ IKEA และบรรดาสินค้าคุณภาพดีไซน์ที่สวยงามไม่ซ้ำใครที่เรานำมาฝาก โดยทางทีมงานหวังว่าข้อมูลที่ได้รวบรวมมาครั้งนี้ คงจะมีส่วนช่วยให้คุณได้ไอเดียในการเลือกเก้าอี้ IKEA ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานในบ้าน และเลือกได้ตรงตามสไตล์การตกแต่งได้ไม่มากก็น้อยค่ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงานต้องขอลาไปก่อน และในครั้งหน้าจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจเรื่องไหนมาแบ่งปันกันอีกนั้น อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาเป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้สำหรับการตกแต่งภายใน ซึ่งนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ คือ นาฬิกาไม้แขวนผนังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นาฬิกาแขวนผนัง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานทั่วไป โดยนาฬิกาไม้แบบแขวนผนังส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย ด้วยความหลากหลายเช่นนี้จึงอาจทำให้เราไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แขวนผนังแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้แขวนผนังและจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยม ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่ายและดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้แขวนผนังที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น !
  เฟอร์นิเจอร์
  3,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน ดังนั้น กระจกเต็มตัวจึงเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และหลายดีไซน์ให้เลือกสรร เช่น กระจกเต็มตัวตั้งพื้น กระจกเต็มตัวติดผนัง เป็นต้น เหมาะแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็กเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มที่แนวทางการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังสามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้กับ 10 อันดับ กระจกเต็มตัวดีไซน์เก๋ ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวย แข็งแรง ทนทาน
  10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวย แข็งแรง ทนทาน
  ในยุคปัจจุบัน ทีวีที่ใช้ในบ้านเรากลายมาเป็นทีวีจอแบนหรือสมาร์ททีวีเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางคนอาจติดตั้งทีวีกับกำแพงเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ในขณะที่หลาย ๆ บ้านยังคงใช้ชั้นวางทีวีอยู่ เนื่องจากชั้นวางทีวีสมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าผู้ใช้งานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ต้องใช้ร่วมกับทีวีอยู่ เช่น ชุดเกมคอนโซล, Nintendo Switch, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง ตลอดจนกรอบรูปหรือหนังสือต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของชั้นวางทีวีนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชั้นวางทีวี โดยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายแล้วให้คุณอ่านได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังได้รวบรวมสินค้าชั้นวางทีวียอดฮิตที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อชั้นนำอย่าง IKEA, INDEX LIVING MALL หรือ SB Design Square ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  8,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือโต๊ะที่จะมาช่วยให้การใช้งานบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือทำงานผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือจะใช้สำหรับวางสมาร์ทโฟนเพื่อดูหนังใน Netflix ไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร ก็ใช้งานได้สบาย ๆ ซึ่งโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทรงเตี้ยขนาดเล็กคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับวางบนเตียง ข้างเตียงหรือโซฟา และโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่นคือ มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง มีล้อ เคลื่อนย้ายสะดวก ในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์และจุดเด่นของโต๊ะแต่ละชนิดกันค่ะ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ยอดฮิตในโลกออนไลน์ให้รับชมกันด้วย ใครกำลังมองหาโต๊ะอเนกประสงค์ที่จะมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อยหรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน อยากลองเปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียง ต้องตามไปดูบทความข้างล่างนี้กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  5,453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะแต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟายี่ห้อ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟายี่ห้อ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักชิ้น เชื่อว่าหลายคนคงนึงถึงแบรนด์ IKEA ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ แน่ ๆ เพราะสินค้าของเค้านั้นโด่งดังในหลายด้าน และหลายประเภท ทั้งเรื่องการออกแบบที่มีสไตล์ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล แต่อีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์และเว็บไซต์ของ IKEA เองได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังสะดวกสบายมาก ๆ เพราะจะมีบริการจัดส่งให้ถึงบ้าน เหมาะกับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวไปบรรทุกเฟอร์นิเจอร์กลับมาบ้านอีกด้วยและหนึ่งในสินค้าที่โดดเด่นที่ได้รับความนิยมมากมายจนเราต้องหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นก็คือ "โซฟา" เฟอร์นิเจอร์สำคัญของทุกบ้าน ถึงแม้เราจะรู้ ๆ กันว่า โซฟาของ IKEA นั้นใช้งานได้ดี แต่ด้วยความที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ จึงทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อรุ่นใดเพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน และเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยให้คำแนะนำเอง ถ้าพร้อมแล้วตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี
  'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่, มู่ลี่ไวนิล, มู่ลี่พลาสติก เป็นต้น แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL และอื่น ๆ ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  7,268 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  33,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  15,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  เสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ซึ่งสิ่งสำคัญที่มักจะอยู่คู่กับเสื้อผ้าชนิดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ "อุปกรณ์จัดเก็บเสื้อผ้า" ที่ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตะกร้าผ้า รวมไปถึงสิ่งที่เราจะนำเสนอในบทความนี้อย่าง "ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า" ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์สองชนิดข้างต้น โดยลิ้นชักใส่เสื้อผ้านั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างของวัสดุที่นำมาผลิต ดีไซน์ รวมไปถึงขนาดของลิ้นชัก ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, HomeHuk ฯลฯด้วยเหตุนี้ หลายคนที่กำลังมองหาลิ้นชักใส่เสื้อผ้าอยู่จึงอาจจะไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี ถึงเพียงพอกับจำนวนเสื้อผ้าที่ตนเองต้องการนำไปจัดเก็บ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิ้นชักใส่เสื้อผ้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อลิ้นชักใส่เสื้อผ้าที่ถูกใจ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามและได้รับความนิยมในไทย ทั้งชนิดไม้และพลาสติกมารีวิวให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  13,409 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด