• 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากคุณต้องการหาหนังสืออ่านฆ่าเวลายามว่าง แต่เวลากลับมีเพียงจำกัด "เรื่องสั้น" จึงเป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์สถานการณ์เช่นนี้ได้ดีเลยค่ะ ด้วยเนื้อหาที่สั้นกระชับและจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความรู้สึกค้างคาหรือต้องคอยเฝ้าติดตามต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟ หรือแม้แต่อ่านเมื่อนั่งจิบชายามพักเบรคในตอนบ่าย ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องสั้นยังได้มีการพัฒนารูปแบบของเนื้อหามากกว่าเดิม จากที่แต่ก่อนที่มีแค่เรื่องเดียวในเล่ม แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องมารวบรวมเข้าด้วยกัน กลายเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ช่วยให้คุณเลือกอ่านได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มเติมอรรถรสในการอ่านอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เรื่องสั้นที่วางจำหน่ายก็อยู่มีหลายเล่มหลายรูปแบบงานเขียนมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนที่สนใจจะอ่านเรื่องสั้น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเล่มไหนดีเมื่อไปถึงร้านหนังสือหรือไปงานสัปดาห์หนังสือ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาน่าสนใจ น่าอ่าน รวมถึงกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เรื่องสั้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่าน ไม่ว่าจะเป็นงานของนักเขียนไทย หรืองานแปลของนักเขียนต่างประเทศ มาให้ทุกคนได้นำไปลองพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเล่มที่ถูกใจ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะอยากไปหาซื้อเรื่องสั้นมาอ่านสักเล่มเลยล่ะค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2020
 • 8,460 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เรื่องสั้น (Short Story) คืออะไร ?

เรื่องสั้น หมายถึง วรรณกรรมประเภทหนึ่งที่ให้ความบันเทิงแบบนวนิยายทั่วไป แต่เน้นเรียบเรียงให้จบในเวลาอันสั้น จึงเปรียบเหมือนนวนิยายฉบับสั้นนั่นเองค่ะ ลักษณะเด่นของเรื่องสั้นจะเน้นเพียงแก่นเรื่องเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรื่องราวจึงไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย  มีทั้งเรื่องที่ถูกเขียนขึ้นตามจินตนาการและเรื่องเล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านตัวตัวละครไม่กี่ตัวในฉากเดียว เแต่ถึงอย่างนั้น เรื่องสั้นกลับมีเนื้อหาที่น่าสนใจและดึงดูดผู้อ่านไม่เเพ้หนังสือเรื่องยาวอื่น ๆ ซึ่งความยาวที่นิยมเขียนกันมักจำกัดอยู่ไม่เกิน 10 หน้ากระดาษ หรือตัวอักษรไม่เกิน 10,000 คำ แถมบางเรื่องก็อาจจะมีน้อยกว่านั้นค่ะ


อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีเรื่องสั้นอีกประเภทหนึ่งที่ยาวกว่าเรื่องสั้นทั่วไป โดยจะใช้ตัวละครชุดเดิม แต่มีการแบ่งตอนเพิ่มขึ้น ซึ่งเราจะเรียกเรื่องสั้นประเภทนี้ว่า เรื่องสั้นขนาดยาว นั่นเองค่ะ และด้วยเนื้อหาที่มีเพียงไม่กี่หน้าต่อ 1 เรื่องนี่เอง ปัจจุบันจึงได้มีการจัดทำเป็น หนังสือรวมเรื่องสั้น ขึ้น สำหรับรวบรวมเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องให้มาอยู่ในเล่มเดียวกัน เพื่อความสะดวกและความหลากหลายสำหรับนักอ่านทุกคนค่ะ

วิธีการเลือกเรื่องสั้น

ก่อนการรีวิวเกี่ยวกับหนังสือเรื่องสั้น เราจะพาคุณมารู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อนค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือที่มีเนื้อหาตรงใจยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีหลักเกณฑ์อย่างไรกันบ้าง

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

เชื่อว่าหลายคนเวลาเลือกซื้อหนังสือ จะต้องมีคนที่ดูจากผลงานนักเขียนไทยและนักเขียนต่างชาติกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ บางครั้งเราจึงนำปัจจัยเหล่านี้มาใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกเรื่องสั้นได้เช่นเดียวกัน ซึ่งรูปแบบงานเขียนแต่ละแบบจะเป็นอย่างไร มีข้อแตกต่างในจุดไหนบ้างนั้น เราจะอธิบายให้คุณฟังดังต่อไปนี้ค่ะ


โดยมาเริ่มกันที่จุดเด่นของงานเขียนไทยกันก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือ ภาษาและสภาพสังคมที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเอง เนื่องจากงานเขียนไทยมักจะมีการสอดแทรกสภาพแวดล้อมหรือประเด็นต่าง ๆ ในประเทศไทยเข้าในเนื้อหา ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมมากกว่า และเข้าใจประเด็นสังคม รวมถึงมุกจิกกัดต่าง ๆ ที่สอดแทรกในหนังสือได้เป็นอย่างดี


ส่วนจุดเด่นของงานเขียนต่างประเทศ คือ ความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากนักเขียนนานาประเทศ ทั้งฝั่งยุโรปและฝั่งเอเชียด้วยกันเอง ทำให้มีตัวเลือกในการอ่านมากกว่า อีกทั้งยังได้รับมุมมองแปลกใหม่จากสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เนื้อหาจึงมีความน่าสนใจและดึงดูดนักอ่าน แถมนักเขียนต่างชาติหลายคนก็มีความสามารถในการเขียนพล็อตเรื่องให้สนุกและหักมุมได้อย่างเหนือชั้นกว่างานเขียนไทยอีกด้วยค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบรูปแบบงานเขียนต่างประเทศ ก็ควรเลือกหนังสือจากนักแปลที่มีประสบการณ์ในการแปลอย่างดีด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียอรรถรสในการอ่าน 

เลือกตามวัตถุประสงค์การอ่าน

เมื่อคุณเลือกรูปแบบงานเขียนที่ชอบได้เเล้ว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกหนังสือประเภทไหนดี เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับหนังสือแนวต่าง ๆ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า แบบไหนจะเป็นอย่างไรบ้าง

อ่านเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด

ในปัจจุบัน ผู้คนพบเจอเรื่องเครียดจากการทำงาน การเรียน หรือจากเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ จนทำให้บางครั้งเราอาจอยากหนีออกจากโลกความเป็นจริง ซึ่งการอ่านหนังสือเรื่องสั้นเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยบรรเทาความรู้สึกที่ไม่ดีเหล่านั้นได้ค่ะ ด้วยความที่เนื้อหาของเรื่องสั้นประเภทนี้มีหลากหลายแนว จึงช่วยให้คุณรู้สึกสนุกได้ไม่ยากแม้จะไม่มีภาพประกอบ แถมยังเป็นการปลดปล่อยจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดออกมาอีกด้วย เรื่องสั้นแนวนี้จึงเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้กับคุณค่ะ

อ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

ถ้าจะหาหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจสักเล่ม คุณอาจจะไม่เคยนึกถึงหนังสือเรื่องสั้นมาก่อน แต่จริง ๆ แล้ว หนังสือประเภทนี้มีดีกว่าที่คุณคิด ถึงแม้เนื้อหาจะดูน้อยกว่าหนังสือทั่วไป แต่กลับมีเรื่องราวที่มักจะแฝงแง่คิดมากมายอยู่ในตัวเสมอ ซึ่งบางเหตุการณ์และบางประโยค ก็อาจจะไปสะกิดใจคุณจนทำให้ได้เก็บมาขบคิด จนสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้ 


อีกทั้งการกระทำของตัวละครที่พยายามจะเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ในเรื่อง ก็อาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คุณกล้าทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาหนังสือสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบที่อ่านง่ายกว่า หนังสือเรื่องสั้นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคุณค่ะ

เลือกจากประเภทของเรื่องสั้นที่สนใจ

เรื่องสั้นมีอยู่ 4 ประเภทหลัก ๆ คือ Theme Story, Plot Story, Character Story และ Atmosphere Story ค่ะ หากใครยังไม่ทราบว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร เราจะพาคุณมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันค่ะ 

Theme Story : ประเภทแสดงแนวความคิดเห็น

เป็นประเภทเรื่องราวที่นักเขียนแต่งขึ้น เพื่อแสดงแนวคิดหรือมุมมองของตัวเองในรูปแบบเรื่องสั้นแทนการวิพากษ์วิจารณ์แบบตรงไปตรงมา ส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับประเด็นสังคมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันหรือเป็นเรื่องราวจิกกัดเสียดสีสังคม  ซึ่งบางครั้งก็ทำให้คนอ่านขำและคล้อยตามไปกับมุมมองของนักเขียน นอกจากนี้ เรื่องสั้นประเภทนี้ยังเแสดงแนวคิดในอุดมคติบางอย่างของนักเขียน ที่มีทั้งแบบที่บอกตรง ๆ และเป็นแบบเชิงสัญลักษณ์ให้คุณได้ฉุกคิดและตีความ จนเข้าใจถึงสัจธรรมในชีวิตของคนเรานั่นเองค่ะ

Plot Story : ประเภทเนื้อเรื่อง

เป็นเรื่องสั้นที่เน้นพล็อตเรื่องเป็นหลักเดินเรื่องคล้ายนิทานหรือนวนิยายฉบับย่อ โดยมีการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครและมีการผูกผมเรื่องราวต่าง ๆ ที่ชวนให้นักอ่านเกิดความสนใจ จนนำไปสู่ตอนจบที่เป็นไคลแมกซ์ของเรื่อง อีกทั้งยังมักมีเนื้อหาหักมุมจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยความที่เป็นเรื่องสั้นที่มีพล็อตเรื่องแบบจริงจัง ไม่ใช่บทสนทนาหรือบทบรรยายกลวง ๆ จึงได้รับความนิยมจากนักอ่านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะอ่านสนุกแล้ว ยังมักจะทิ้งข้อคิดให้เราได้นำไปต่อยอดกับสิ่งต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

Character Story : ประเภทเน้นตัวละคร

เป็นเรื่องสั้นที่เน้นนำเสนอตัวละครเป็นหลัก จึงมีการใช้ตัวละครเป็นตัวเล่าเรื่องหรือเดินเรื่อง โดยจะแสดงลักษณะหรือนิสัยบางอย่างของตัวละครชูเป็นจุดเด่น เช่น ความขี้เกียจ ความทะเยอทะยาน หรือความพิการ เป็นต้น มักจะมีเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับอุปสรรค ความขัดแย้ง และการตัดสินใจในเหตุการณ์ต่าง ๆ ของตัวละคร จึงดึงดูดคนอ่านให้เกิดความสนใจในตัวละครว่า สุดท้ายแล้วจะดำเนินไปในทิศทางไหน แล้วจะมีจุดจบเช่นไร ทำให้คุณได้ข้อคิดจากผลของกระทำที่แฝงในตัวละครนั้น ๆ เมื่ออ่านจบค่ะ

Atmosphere Story : ประเภทบรรยายฉาก

เรื่องสั้นประเภทนี้ ผู้เขียนจะเน้นบรรยายฉากของสถานที่เป็นหลัก โดยมีตัวละครในเรื่องเป็นรอง ซึ่งการเขียนบรรยายฉากจะค่อนข้างสมจริง ทำให้นักอ่านเห็นภาพได้ชัดเจนจนคล้อยตามได้ง่าย อาจจะมีการเน้นบรรยายฉากหรือสถานที่ที่ตัวละครไปพบเจอ แล้วเกิดความรู้สึกแปลกใหม่ ไม่เคยเห็นมาก่อน หรือเน้นบรรยากาศของสถานที่ที่มีผลกระทบต่อความรู้สึกนึกคิดของตัวละคร ส่งผลให้คนอ่านเกิดความรู้สึกร่วมไปกับบรรยากาศที่ตัวละครเผชิญอยู่ด้วยนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการเลือกเรื่องสั้นแบบคร่าว ๆ กันไปแล้ว เรามาดูการรีวิวเรื่องสั้นยอดฮิตที่ทีมงานได้ทำการสำรวจและรวบรวมมาให้ถึง 10 อันดับต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ จะมีเล่มไหนบ้างที่เข้าตาคุณบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทAtmosphere Story, Theme Story
จำนวนเรื่องสั้น9 เรื่อง
ผู้แปลณัฐกานต์ อมาตยกุล
สำนักพิมพ์ไจไจบุ๊คส์
9
ประเภทTheme Story
จำนวนเรื่องสั้น13 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ไต้ฝุ่น
8
ประเภทTheme Story
จำนวนเรื่องสั้น9 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์P.S.
7
ประเภทTheme Story, Character Story
จำนวนเรื่องสั้น25 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์Salon Books
6
ประเภทPlot Story, Character Story, Theme Story
จำนวนเรื่องสั้น7 เรื่อง
ผู้แปลลมตะวัน
สำนักพิมพ์ Salt
5
ประเภทPlot Story
จำนวนเรื่องสั้น12 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ วิช กรุ๊ป (ไทยแลนด์)
4

Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู

295 บาท 〜

ประเภทPlot Story
จำนวนเรื่องสั้น7 เรื่อง
ผู้แปลพรพิรุณ กิจสมเจตน์
สำนักพิมพ์ฮัมมิงบุ๊คส์
3
ประเภทCharacter Story
จำนวนเรื่องสั้น6 เรื่อง
ผู้แปลเมธี ธรรมพิภพ
สำนักพิมพ์ฮัมมิงบุ๊คส์
2

เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino)ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ

265 บาท 〜

ประเภทPlot Story
จำนวนเรื่องสั้น9 เรื่อง
ผู้แปลเมธี ธรรมพิภพ
สำนักพิมพ์ ฮัมมิงบุ๊คส์
1
ประเภทPlot Story, Character Story
จำนวนเรื่องสั้น8 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ไรท์เตอร์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
บินหลา สันกาลาคีรี เจ้าหงิญ 1

บินหลา สันกาลาคีรี

2
เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino) ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ 1

เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino)

3
คะนะเอะ มินะโตะ (Kanae Minato) ด้วยรักและความตาย 1

คะนะเอะ มินะโตะ (Kanae Minato)

4
Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู 1

Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi

5
นิพันธ์ ทารีมุกข์ หักมุม 1.0 1

นิพันธ์ ทารีมุกข์

6
เคน หลิว (Ken Liu) ในระลอกกาลและเรื่องสั้นอื่น ๆ : The Paper Menagerie and Other Stories 1

เคน หลิว (Ken Liu)

7
ธนชาติ ศิริภัทราชัย You Sadly Smile in The Profile Picture 1

ธนชาติ ศิริภัทราชัย

8
ป.อ.เปรมสำราญ Abstract Bar และเรื่องสั้นอื่น ๆ 1

ป.อ.เปรมสำราญ

9
ปราบดา หยุ่น ความน่าจะเป็น 1

ปราบดา หยุ่น

10
คลาร่า ชาว (Clara Chow) จินตนาคาร : Dream Storeys 1

คลาร่า ชาว (Clara Chow)

ชื่อสินค้า

เจ้าหงิญ

ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ

ด้วยรักและความตาย

ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู

หักมุม 1.0

ในระลอกกาลและเรื่องสั้นอื่น ๆ : The Paper Menagerie and Other Stories

You Sadly Smile in The Profile Picture

Abstract Bar และเรื่องสั้นอื่น ๆ

ความน่าจะเป็น

จินตนาคาร : Dream Storeys

คุณสมบัติ

เรื่องราวผจญภัย ที่จะทำให้คุณจมดิ่งไปในโลกจินตนาการ

เรื่องสั้นปกแมวสุดน่ารัก แต่กลับแฝงเนื้อหาสุดลึกลับเอาไว้ภายใน

เรื่องสั้นหลากอารมณ์ที่จะบีบคั้นหัวใจคนอ่าน ด้วยเบื้องลึกของผู้คน

รวมเรื่องสั้นภายใต้นามปากกาทั้งหมดของนักเขียนญี่ปุ่นชื่อดังคนหนึ่ง

หนังสือรวมเรื่องสั้นหักมุม 1.0 ที่คนไทยยุค 4.0 ต้องอ่าน

ตื่นตาตื่นใจไปกับเรื่องราวแนวแฟนตาซีผสมวิทยาศาสตร์

ผลงานเขียนของคนไทย ที่จะทำให้คุณอมยิ้มและน้ำตารินเมื่ออ่าน

บรรยายด้วยบทสนทนาอ่านสนุก เหมือนอ่านนิยายแชทในจอยลดา

เรื่องสั้นจากปราบดา หยุ่น ที่ถูกนำมาตีพิมพ์ซ้ำถึง 41 ครั้ง !

เรื่องสั้นจากแนวคิดของสถาปนิก ที่นำเสนอในรูปแบบสื่อสารมวลชน

ราคาเริ่มต้น120 บาท265 บาท235 บาท295 บาท245 บาท335 บาท210 บาท185 บาท185 บาท300 บาท
ประเภทPlot Story, Character StoryPlot StoryCharacter StoryPlot StoryPlot StoryPlot Story, Character Story, Theme StoryTheme Story, Character StoryTheme Story Theme StoryAtmosphere Story, Theme Story
จำนวนเรื่องสั้น8 เรื่อง9 เรื่อง6 เรื่อง7 เรื่อง12 เรื่อง7 เรื่อง25 เรื่อง9 เรื่อง13 เรื่อง9 เรื่อง
ผู้แปล-เมธี ธรรมพิภพเมธี ธรรมพิภพพรพิรุณ กิจสมเจตน์-ลมตะวัน---ณัฐกานต์ อมาตยกุล
สำนักพิมพ์ไรท์เตอร์ ฮัมมิงบุ๊คส์ฮัมมิงบุ๊คส์ฮัมมิงบุ๊คส์ วิช กรุ๊ป (ไทยแลนด์) SaltSalon BooksP.S.ไต้ฝุ่นไจไจบุ๊คส์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบไปแล้วนะคะ สำหรับเรื่องสั้นทั้ง 10 เล่มที่เราคัดสรรมารีวิวให้คุณเน้น ๆ หวังว่าจะมีเล่มไหนที่ถูกใจคุณจนต้องสั่งซื้อกลับบ้านไปบ้างนะคะ แม้ว่าเรื่องสั้นจะมีเนื้อหาที่น้อยกว่าหนังสือทั่วไป แต่ก็สามารถให้ความบันเทิงคุณได้ไม่แพ้วรรณกรรมบันเทิงประเภทอื่นเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยประหยัดเวลาสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างอีกด้วย เพราะบางครั้ง เวลาที่เราอ่านหนังสือเรื่องยาว ๆ เรามักจะต้องใช้เวลาในการอ่านนานในขณะที่ไม่ได้มีเวลาว่างตลอดทั้งวัน ทำให้บางครั้งต้องหยุดอ่านกลางคันเพื่อไปทำอย่างอื่น แต่พอจะกลับมาอ่านอีกทีก็ดันลืมเรื่องราวก่อนหน้าไปเสียหมด ทำให้เนื้อหาไม่ต่อเนื่องและเสียอรรถรสในการอ่านไปเลย 


ซึ่งการอ่านเรื่องสั้นจะทำให้คุณหมดปัญหาตรงนี้ไปค่ะ เนื่องจากเนื้อหาของเรื่องสั้นมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เราจึงใช้เวลาอ่านครู่เดียวก็จบแล้ว ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาหนังสือที่อ่านสนุกและประหยัดเวลา เรื่องสั้นก็เป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณลองหาซื้อมาอ่านดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ
  33,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือการ์ตูนความรู้ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือการ์ตูนความรู้ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การอ่านหนังสือ" เป็นแหล่งที่มาของความรู้ที่สำคัญสำหรับเด็ก ๆ ในทุกช่วงวัย โดยเฉพาะหนังสือเรียนที่เต็มไปด้วยความรู้พื้นฐานในชีวิตประจำวันและความรู้ในสาขาวิชาต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็ก แต่ทว่าหนังสือประเภทนี้มักมาพร้อมเนื้อหาแสนน่าเบื่อและคำอธิบายที่เข้าใจยาก ทำให้เด็กมักไม่ค่อยสนใจที่จะอ่านเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับหนังสือการ์ตูนทั่วไปที่มีภาพสวยงาม มีเนื้อเรื่องสนุกสนาน เด็ก ๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจมากกว่าการอ่านหนังสือเรียน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอตัวช่วยพิเศษที่จะช่วยให้เด็ก ๆ กระตือรือร้นและเพลิดเพลินที่จะอ่านหนังสือเรียนหรือหนังสือประเภทที่ให้ความรู้มากขึ้น ซึ่งก็คือ การอ่าน "หนังสือการ์ตูนความรู้" นั่นเองค่ะ หนังสือการ์ตูนความรู้เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาสนุกสนาน มีภาพสวยและสอดแทรกเกร็ดความรู้ไปด้วยในคราวเดียวกัน วันนี้เราได้คัดสรร 10 หนังสือการ์ตูนความรู้ ยอดฮิตให้คุณพ่อคุณแม่เลือก ทั้งหมวดวิชาวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ คณิตศาสตร์ และหมวดความรู้ทั่วไป โดยมาพร้อมเรื่องย่อเพื่อให้ผู้ปกครองใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหนังสือการ์ตูนความรู้ไปให้เด็ก ๆ อ่านได้ถูกใจยิ่งขึ้น รับรองว่าน้อง ๆ จะไม่เบื่อการอ่านหนังสือเรียนอีกต่อไปค่ะ !
  หนังสือ
  5,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  "คณิตศาสตร์" คือ วิชาสามัญที่ทุกคนล้วนต้องพบเจอมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่เนื่องจากเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ในช่วงม.ปลาย ไม่ได้มีแค่คณิตศาสตร์พื้นฐานเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเป็นเด็กสายวิทย์-คณิต ก็จะได้เจอกับคณิตศาสตร์เพิ่มเติมและต้องเรียนเนื้อหาที่ยากง่ายผสมกันไปตลอดทั้งเทอม ที่สำคัญ นอกจากวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ในแต่ละวันเรายังต้องเรียนวิชาอื่น รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงเรียนที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและความคิดร่วมด้วย ซึ่งทำให้หลายคนไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชาได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อนดังนั้น การมี "หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย" ดี ๆ สักเล่มไว้อ่านทบทวนเอง จึงกลายมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหา ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหนังสือประกอบการเรียนหรือหนังสือเตรียมสอบที่เข้าใจง่าย แบบเล่มเดียวเอาอยู่ โดยที่ไม่ต้องสลับอ่านหลาย ๆ เล่ม แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย สุดฮิต ที่รุ่นพี่หลายคนแนะนำ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปตามหาหนังสือที่ใช่กันเลยดีกว่าค่ะ
  หนังสือ
  14,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะลึกพื้นฐานและนำเสนอทริคในการเล่นหุ้นเทคนิค
  10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะลึกพื้นฐานและนำเสนอทริคในการเล่นหุ้นเทคนิค
  การเล่นหุ้นสายเทคนิคหรือที่เราเรียกกันว่า หุ้นเทคนิค เป็นรูปแบบการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ลงทุนทั่วโลก โดยเน้นไปที่การตัดสินใจซื้อหุ้นผ่านการวิเคราะห์กราฟราคาของหุ้น ดังนั้น จึงต้องอาศัยทักษะในการคิด วิเคราะห์และคาดคะเน ถ้าไม่อยากเจ็บตัวจากการลงทุนหุ้นเทคนิคก็ต้องมีความรู้ที่เพียงพอ โดยแหล่งข้อมูลหนึ่งที่ให้คุณสามารถค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับหุ้นเทคนิคได้ก็คือ หนังสือหุ้นเทคนิค ที่รวบรวมเคล็ดลับ แนวทางในการดูกราฟและกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้คุณได้นำไปใช้เพื่อทำกำไรจากการเล่นหุ้นรูปแบบดังกล่าวนั่นเองโดยหนังสือหุ้นเทคนิคก็มีให้เลือกอ่านมากมาย ซึ่งเนื้อหาในแต่ละเล่มนั้นจะมีระดับความซับซ้อนที่แตกต่างกันไปตามระดับความเข้าใจของผู้อ่าน นอกจากนี้ ยังมีหัวข้อที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอไม่เหมือนกันอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือหุ้นเทคนิคและรีวิว 10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนมาเป็นไอเดียให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือได้ตรงใจมากขึ้นกันค่ะ
  หนังสือ
  7,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ มีเฉลยและไฟล์เสียง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ มีเฉลยและไฟล์เสียง
  ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ประเทศจีนได้เร่งพัฒนาตัวเองในหลาย ๆ ด้าน เพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของโลก นอกจากจะขยายฐานธุรกิจออกไปเป็นวงกว้างแล้ว ประเทศจีนยังได้เผยแพร่วัฒนธรรม แนวความคิดและค่านิยมผ่านภาพยนตร์, หนังสือ, โฆษณาและสื่อต่าง ๆ ที่ส่งออกไปยังต่างประเทศ รวมถึงในบ้านเรา ส่งผลให้หลายคนต้องติดต่อกับชาวจีนมากกว่าเมื่อก่อน ภาษาจีนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีคนสนใจเรียนมากเป็นอันดับต้น ๆ และแน่นอนว่าจะต้องมีการสอบวัดผลเพื่อนำไปใช้ประกอบการทำงานหรือศึกษาต่อด้วยเช่นกันซึ่งการสอบวัดผลความสามารถในการใช้ภาษาจีน หรือ HSK นั้นจะมีการแบ่งระดับความยากง่ายออกเป็น 6 ระดับ ยิ่งสอบได้ระดับสูงมากเท่าไร ก็ยิ่งมีโอกาสในการทำงานหรือศึกษาต่อมากขึ้นเท่านั้น โดยระดับ HSK3 จะเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำสำหรับใครที่ต้องการไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศจีน ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมแนะนำหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK3 10 เล่ม ที่หลายคนนิยมอ่าน เชื่อว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้การพิชิต HSK3 ของทุกคนสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  892 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบตำรวจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือเตรียมสอบ สำหรับทุกสายงานตำรวจ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบตำรวจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือเตรียมสอบ สำหรับทุกสายงานตำรวจ
  ตำรวจถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มั่นคงในสังคมของประเทศไทย หลายคนมีความใฝ่ฝันที่จะได้ทำงานในสายอาชีพนี้ตั้งแต่อายุยังน้อย ๆ โดยที่ยังไม่มีความรู้มากพอว่าหากต้องการทำงานในสายอาชีพตำรวจต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ปัจจุบันมีคอร์สติวสอบเพื่อเข้าศึกษาเรียนต่อในสถาบันตำรวจอยู่มากมาย หรือติวเพื่อสอบเข้าบรรจุในตำแหน่งต่าง ๆ ของตำรวจ แต่เพราะตำรวจเป็นอาชีพที่มีการแข่งขันสูงและมีความยากในการเข้าทำงานทำให้คอร์สติวมีราคาที่แพงและไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเสียเงินจ่ายค่าเรียนเหล่านี้ได้หนังสือเตรียมสอบตำรวจจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลาย ๆ คนที่มีความฝันอยากเข้ารับราชการตำรวจเพราะเป็นแหล่งความรู้ที่คุณสามารถศึกษาได้เอง แต่หนังสือเตรียมสอบตำรวจเองก็มีมากมายหลายประเภทเช่นเดียวกับตำแหน่งของตำรวจ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ10 อันดับหนังสือเตรียมสอบตำรวจ  พร้อมวิธีการเลือกหนังสือสอบตำรวจเพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจซื้อหนังสือให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้ !
  หนังสือ
  2,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบทหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกเหล่าทัพ สู่การเป็นนายร้อยและนายเรือ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบทหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกเหล่าทัพ สู่การเป็นนายร้อยและนายเรือ
  โรงเรียนเตรียมทหารเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของเด็กผู้ชายหลายคน เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเกียรติยศที่จะพาทุกคนไปสู่อาชีพในฝันอย่างการรับราชการทหารหรือตำรวจได้ โดยโรงเรียนเตรียมทหารนั้นจะเปิดรับสมัครนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดเพื่อเข้ารับการทดสอบ โดยมีทั้งการทดสอบด้านวิชาการและการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายค่ะ ด้วยเหตุนี้ ผู้สมัครจึงต้องเตรียมตัวกันเป็นอย่างดีทั้งสองทักษะ ซึ่งหลายคนก็นิยมสมัครคอร์สติวพิเศษเพื่อสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารด้วยเช่นกันอย่างไรก็ตาม แม้จะเรียนพิเศษเพิ่มเติมแล้ว แต่ถ้าขาดการฝึกฝนหรือทบทวน ผลลัพธ์ก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่หวัง ดังนั้น เราจึงควรทบทวนบทเรียนด้วยตัวเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำข้อสอบ ซึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุดคือ การซื้อหนังสือเตรียมสอบทหารมาอ่านและฝึกทำแบบฝึกหัด รวมไปถึงเรียนรู้เคล็ดลับการทำข้อสอบจากหนังสือเหล่านี้ร่วมด้วย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือเตรียมสอบทหารยอดนิยมทั้งหมด 10 เล่ม พร้อมวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้หนังสือเตรียมสอบทหารที่มีเนื้อหาครบถ้วน ทั้งแนวข้อสอบ แบบฝึกหัดและเฉลย ซึ่งจะช่วยเพิ่มคะแนนให้คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  405 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายแปลจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสุดประทับใจ สนุกครบรส เต็มอิ่มทุกแนว
  20 อันดับ นิยายแปลจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสุดประทับใจ สนุกครบรส เต็มอิ่มทุกแนว
  ถ้าพูดถึงประเภทของนิยายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ย่อมหนีไม่พ้นนิยายแปลจีนนั่นเองค่ะ โดยสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ในบ้านเราก็ได้หยิบนิยายจีนมาเผยแพร่ในประเทศไทยหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี แนวรักโรแมนติก แนวย้อนยุค รวมถึงที่มาแรงอย่างมากในช่วงนี้ก็คือแนว E-Sport ซึ่งนิยายแปลจีนแต่ละแนวก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น แนวแฟนตาซีจะเน้นเรื่องราวเหนือธรรมชาติ มอบโลกที่เต็มไปด้วยจินตนาการให้แก่ผู้อ่าน หรือจะเป็นแนวรักโรแมนติกที่เขียนออกมาได้อย่างอบอุ่นชวนให้คนอ่านขวยเขินไปกับความสัมพันธ์ของตัวละคร เรียกว่าสนุกและมีเสน่ห์ทุกแนวเลยทีเดียวด้วยความนิยมของนิยายแปลจีน ทำให้บรรดาสำนักพิมพ์ในบ้านเราได้นำนิยายจีนจำนวนมากเข้ามาตีพิมพ์และวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ในวันนี้เราจึงนำ 20 อันดับ นิยายแปลจีน มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งก็มีทั้งของสำนักพิมพ์แจ่มใส, อรุณ, Siam Inter Book และอื่น ๆ มากมาย ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  หนังสือ
  961 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,515 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือ
  3,132 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด