• 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย 1
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย 2
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย 3
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย 4
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย 5

10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย

หากคุณต้องการหาหนังสืออ่านฆ่าเวลายามว่าง แต่เวลากลับมีเพียงจำกัด "เรื่องสั้น" จึงเป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์สถานการณ์เช่นนี้ได้ดีเลยค่ะ ด้วยเนื้อหาที่สั้นกระชับและจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความรู้สึกค้างคาหรือต้องคอยเฝ้าติดตามต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟ หรือแม้แต่อ่านเมื่อนั่งจิบชายามพักเบรคในตอนบ่าย ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องสั้นยังได้มีการพัฒนารูปแบบของเนื้อหามากกว่าเดิม จากที่แต่ก่อนที่มีแค่เรื่องเดียวในเล่ม แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องมารวบรวมเข้าด้วยกัน กลายเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ช่วยให้คุณเลือกอ่านได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มเติมอรรถรสในการอ่านอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เรื่องสั้นที่วางจำหน่ายก็อยู่มีหลายเล่มหลายรูปแบบงานเขียนมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนที่สนใจจะอ่านเรื่องสั้น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเล่มไหนดีเมื่อไปถึงร้านหนังสือหรือไปงานสัปดาห์หนังสือ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาน่าสนใจ น่าอ่าน รวมถึงกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เรื่องสั้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่าน ไม่ว่าจะเป็นงานของนักเขียนไทย หรืองานแปลของนักเขียนต่างประเทศ มาให้ทุกคนได้นำไปลองพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเล่มที่ถูกใจ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะอยากไปหาซื้อเรื่องสั้นมาอ่านสักเล่มเลยล่ะค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 10,496 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เรื่องสั้น (Short Story) คืออะไร ?

เรื่องสั้น หมายถึง วรรณกรรมประเภทหนึ่งที่ให้ความบันเทิงแบบนวนิยายทั่วไป แต่เน้นเรียบเรียงให้จบในเวลาอันสั้น จึงเปรียบเหมือนนวนิยายฉบับสั้นนั่นเองค่ะ ลักษณะเด่นของเรื่องสั้นจะเน้นเพียงแก่นเรื่องเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เรื่องราวจึงไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย  มีทั้งเรื่องที่ถูกเขียนขึ้นตามจินตนาการและเรื่องเล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านตัวตัวละครไม่กี่ตัวในฉากเดียว เแต่ถึงอย่างนั้น เรื่องสั้นกลับมีเนื้อหาที่น่าสนใจและดึงดูดผู้อ่านไม่เเพ้หนังสือเรื่องยาวอื่น ๆ ซึ่งความยาวที่นิยมเขียนกันมักจำกัดอยู่ไม่เกิน 10 หน้ากระดาษ หรือตัวอักษรไม่เกิน 10,000 คำ แถมบางเรื่องก็อาจจะมีน้อยกว่านั้นค่ะ


อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีเรื่องสั้นอีกประเภทหนึ่งที่ยาวกว่าเรื่องสั้นทั่วไป โดยจะใช้ตัวละครชุดเดิม แต่มีการแบ่งตอนเพิ่มขึ้น ซึ่งเราจะเรียกเรื่องสั้นประเภทนี้ว่า เรื่องสั้นขนาดยาว นั่นเองค่ะ และด้วยเนื้อหาที่มีเพียงไม่กี่หน้าต่อ 1 เรื่องนี่เอง ปัจจุบันจึงได้มีการจัดทำเป็น หนังสือรวมเรื่องสั้น ขึ้น สำหรับรวบรวมเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องให้มาอยู่ในเล่มเดียวกัน เพื่อความสะดวกและความหลากหลายสำหรับนักอ่านทุกคนค่ะ

วิธีการเลือกเรื่องสั้น

ก่อนการรีวิวเกี่ยวกับหนังสือเรื่องสั้น เราจะพาคุณมารู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อนค่ะ เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือที่มีเนื้อหาตรงใจยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีหลักเกณฑ์อย่างไรกันบ้าง

เลือกเรื่องสั้นจากรูปแบบงานเขียน

เชื่อว่าหลายคนเวลาเลือกซื้อหนังสือ จะต้องมีคนที่ดูจากผลงานนักเขียนไทยและนักเขียนต่างชาติกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ บางครั้งเราจึงนำปัจจัยเหล่านี้มาใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกเรื่องสั้นได้เช่นเดียวกัน ซึ่งรูปแบบงานเขียนแต่ละแบบจะเป็นอย่างไร มีข้อแตกต่างในจุดไหนบ้างนั้น เราจะอธิบายให้คุณฟังดังต่อไปนี้ค่ะ


โดยมาเริ่มกันที่จุดเด่นของงานเขียนไทยกันก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือ ภาษาและสภาพสังคมที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเอง เนื่องจากงานเขียนไทยมักจะมีการสอดแทรกสภาพแวดล้อมหรือประเด็นต่าง ๆ ในประเทศไทยเข้าในเนื้อหา ทำให้เรามีอารมณ์ร่วมมากกว่า และเข้าใจประเด็นสังคม รวมถึงมุกจิกกัดต่าง ๆ ที่สอดแทรกในหนังสือได้เป็นอย่างดี


ส่วนจุดเด่นของงานเขียนต่างประเทศ คือ ความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากนักเขียนนานาประเทศ ทั้งฝั่งยุโรปและฝั่งเอเชียด้วยกันเอง ทำให้มีตัวเลือกในการอ่านมากกว่า อีกทั้งยังได้รับมุมมองแปลกใหม่จากสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เนื้อหาจึงมีความน่าสนใจและดึงดูดนักอ่าน แถมนักเขียนต่างชาติหลายคนก็มีความสามารถในการเขียนพล็อตเรื่องให้สนุกและหักมุมได้อย่างเหนือชั้นกว่างานเขียนไทยอีกด้วยค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบรูปแบบงานเขียนต่างประเทศ ก็ควรเลือกหนังสือจากนักแปลที่มีประสบการณ์ในการแปลอย่างดีด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียอรรถรสในการอ่าน 

เลือกเรื่องสั้นตามวัตถุประสงค์การอ่าน

เมื่อคุณเลือกรูปแบบงานเขียนที่ชอบได้เเล้ว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกหนังสือประเภทไหนดี เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับหนังสือแนวต่าง ๆ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า แบบไหนจะเป็นอย่างไรบ้าง

อ่านเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด

ในปัจจุบัน ผู้คนพบเจอเรื่องเครียดจากการทำงาน การเรียน หรือจากเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ จนทำให้บางครั้งเราอาจอยากหนีออกจากโลกความเป็นจริง ซึ่งการอ่านหนังสือเรื่องสั้นเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยบรรเทาความรู้สึกที่ไม่ดีเหล่านั้นได้ค่ะ ด้วยความที่เนื้อหาของเรื่องสั้นประเภทนี้มีหลากหลายแนว จึงช่วยให้คุณรู้สึกสนุกได้ไม่ยากแม้จะไม่มีภาพประกอบ แถมยังเป็นการปลดปล่อยจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดออกมาอีกด้วย เรื่องสั้นแนวนี้จึงเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้กับคุณค่ะ

อ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

ถ้าจะหาหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจสักเล่ม คุณอาจจะไม่เคยนึกถึงหนังสือเรื่องสั้นมาก่อน แต่จริง ๆ แล้ว หนังสือประเภทนี้มีดีกว่าที่คุณคิด ถึงแม้เนื้อหาจะดูน้อยกว่าหนังสือทั่วไป แต่กลับมีเรื่องราวที่มักจะแฝงแง่คิดมากมายอยู่ในตัวเสมอ ซึ่งบางเหตุการณ์และบางประโยค ก็อาจจะไปสะกิดใจคุณจนทำให้ได้เก็บมาขบคิด จนสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตจริงได้ 


อีกทั้งการกระทำของตัวละครที่พยายามจะเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ในเรื่อง ก็อาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คุณกล้าทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาหนังสือสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบที่อ่านง่ายกว่า หนังสือเรื่องสั้นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคุณค่ะ

เลือกจากประเภทของเรื่องสั้นที่สนใจ

เรื่องสั้นมีอยู่ 4 ประเภทหลัก ๆ คือ Theme Story, Plot Story, Character Story และ Atmosphere Story ค่ะ หากใครยังไม่ทราบว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร เราจะพาคุณมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันค่ะ 

Theme Story : ประเภทแสดงแนวความคิดเห็น

เป็นประเภทเรื่องราวที่นักเขียนแต่งขึ้น เพื่อแสดงแนวคิดหรือมุมมองของตัวเองในรูปแบบเรื่องสั้นแทนการวิพากษ์วิจารณ์แบบตรงไปตรงมา ส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับประเด็นสังคมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันหรือเป็นเรื่องราวจิกกัดเสียดสีสังคม  ซึ่งบางครั้งก็ทำให้คนอ่านขำและคล้อยตามไปกับมุมมองของนักเขียน นอกจากนี้ เรื่องสั้นประเภทนี้ยังเแสดงแนวคิดในอุดมคติบางอย่างของนักเขียน ที่มีทั้งแบบที่บอกตรง ๆ และเป็นแบบเชิงสัญลักษณ์ให้คุณได้ฉุกคิดและตีความ จนเข้าใจถึงสัจธรรมในชีวิตของคนเรานั่นเองค่ะ

Plot Story : ประเภทเนื้อเรื่อง

เป็นเรื่องสั้นที่เน้นพล็อตเรื่องเป็นหลักเดินเรื่องคล้ายนิทานหรือนวนิยายฉบับย่อ โดยมีการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครและมีการผูกผมเรื่องราวต่าง ๆ ที่ชวนให้นักอ่านเกิดความสนใจ จนนำไปสู่ตอนจบที่เป็นไคลแมกซ์ของเรื่อง อีกทั้งยังมักมีเนื้อหาหักมุมจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยความที่เป็นเรื่องสั้นที่มีพล็อตเรื่องแบบจริงจัง ไม่ใช่บทสนทนาหรือบทบรรยายกลวง ๆ จึงได้รับความนิยมจากนักอ่านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะอ่านสนุกแล้ว ยังมักจะทิ้งข้อคิดให้เราได้นำไปต่อยอดกับสิ่งต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

Character Story : ประเภทเน้นตัวละคร

เป็นเรื่องสั้นที่เน้นนำเสนอตัวละครเป็นหลัก จึงมีการใช้ตัวละครเป็นตัวเล่าเรื่องหรือเดินเรื่อง โดยจะแสดงลักษณะหรือนิสัยบางอย่างของตัวละครชูเป็นจุดเด่น เช่น ความขี้เกียจ ความทะเยอทะยาน หรือความพิการ เป็นต้น มักจะมีเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับอุปสรรค ความขัดแย้ง และการตัดสินใจในเหตุการณ์ต่าง ๆ ของตัวละคร จึงดึงดูดคนอ่านให้เกิดความสนใจในตัวละครว่า สุดท้ายแล้วจะดำเนินไปในทิศทางไหน แล้วจะมีจุดจบเช่นไร ทำให้คุณได้ข้อคิดจากผลของกระทำที่แฝงในตัวละครนั้น ๆ เมื่ออ่านจบค่ะ

Atmosphere Story : ประเภทบรรยายฉาก

เรื่องสั้นประเภทนี้ ผู้เขียนจะเน้นบรรยายฉากของสถานที่เป็นหลัก โดยมีตัวละครในเรื่องเป็นรอง ซึ่งการเขียนบรรยายฉากจะค่อนข้างสมจริง ทำให้นักอ่านเห็นภาพได้ชัดเจนจนคล้อยตามได้ง่าย อาจจะมีการเน้นบรรยายฉากหรือสถานที่ที่ตัวละครไปพบเจอ แล้วเกิดความรู้สึกแปลกใหม่ ไม่เคยเห็นมาก่อน หรือเน้นบรรยากาศของสถานที่ที่มีผลกระทบต่อความรู้สึกนึกคิดของตัวละคร ส่งผลให้คนอ่านเกิดความรู้สึกร่วมไปกับบรรยากาศที่ตัวละครเผชิญอยู่ด้วยนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการเลือกเรื่องสั้นแบบคร่าว ๆ กันไปแล้ว เรามาดูการรีวิวเรื่องสั้นยอดฮิตที่ทีมงานได้ทำการสำรวจและรวบรวมมาให้ถึง 10 อันดับต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ จะมีเล่มไหนบ้างที่เข้าตาคุณบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทAtmosphere Story, Theme Story
จำนวนเรื่องสั้น9 เรื่อง
ผู้แปลณัฐกานต์ อมาตยกุล
สำนักพิมพ์ไจไจบุ๊คส์
9
ประเภทTheme Story
จำนวนเรื่องสั้น13 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ไต้ฝุ่น
8

ป.อ.เปรมสำราญAbstract Bar และเรื่องสั้นอื่น ๆ

185 บาท 〜

ประเภทTheme Story
จำนวนเรื่องสั้น9 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์P.S.
7
ประเภทTheme Story, Character Story
จำนวนเรื่องสั้น25 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์Salon Books
6

เคน หลิว (Ken Liu)ในระลอกกาลและเรื่องสั้นอื่น ๆ : The Paper Menagerie and Other Stories

335 บาท 〜

ประเภทPlot Story, Character Story, Theme Story
จำนวนเรื่องสั้น7 เรื่อง
ผู้แปลลมตะวัน
สำนักพิมพ์ Salt
5
ประเภทPlot Story
จำนวนเรื่องสั้น12 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ วิช กรุ๊ป (ไทยแลนด์)
4

Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู

295 บาท 〜

ประเภทPlot Story
จำนวนเรื่องสั้น7 เรื่อง
ผู้แปลพรพิรุณ กิจสมเจตน์
สำนักพิมพ์ฮัมมิงบุ๊คส์
3

คะนะเอะ มินะโตะ (Kanae Minato)ด้วยรักและความตาย

235 บาท 〜

ประเภทCharacter Story
จำนวนเรื่องสั้น6 เรื่อง
ผู้แปลเมธี ธรรมพิภพ
สำนักพิมพ์ฮัมมิงบุ๊คส์
2

เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino)ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ

265 บาท 〜

ประเภทPlot Story
จำนวนเรื่องสั้น9 เรื่อง
ผู้แปลเมธี ธรรมพิภพ
สำนักพิมพ์ ฮัมมิงบุ๊คส์
1
ประเภทPlot Story, Character Story
จำนวนเรื่องสั้น8 เรื่อง
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ไรท์เตอร์

ตารางเปรียบเทียบเรื่องสั้น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเรื่องสั้น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • บินหลา สันกาลาคีรี - เจ้าหงิญ
 • เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino) - ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ
 • คะนะเอะ มินะโตะ (Kanae Minato) - ด้วยรักและความตาย
 • Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi - ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู
 • นิพันธ์ ทารีมุกข์ - หักมุม 1.0

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
บินหลา สันกาลาคีรี เจ้าหงิญ 1

บินหลา สันกาลาคีรี

2
เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino) ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ 1

เคโงะ ฮิงาชิโนะ (Keigo Higashino)

3
คะนะเอะ มินะโตะ (Kanae Minato) ด้วยรักและความตาย 1

คะนะเอะ มินะโตะ (Kanae Minato)

4
Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู 1

Otsu ichi, Eiichi Nakata, Asako Yamashiro และ Hirotaka Adachi

5
นิพันธ์ ทารีมุกข์ หักมุม 1.0 1

นิพันธ์ ทารีมุกข์

6
เคน หลิว (Ken Liu) ในระลอกกาลและเรื่องสั้นอื่น ๆ : The Paper Menagerie and Other Stories 1

เคน หลิว (Ken Liu)

7
ธนชาติ ศิริภัทราชัย You Sadly Smile in The Profile Picture 1

ธนชาติ ศิริภัทราชัย

8
ป.อ.เปรมสำราญ Abstract Bar และเรื่องสั้นอื่น ๆ 1

ป.อ.เปรมสำราญ

9
ปราบดา หยุ่น ความน่าจะเป็น 1

ปราบดา หยุ่น

10
คลาร่า ชาว (Clara Chow) จินตนาคาร : Dream Storeys 1

คลาร่า ชาว (Clara Chow)

ชื่อสินค้า

เจ้าหงิญ

ดื่มให้แก่ดวงตาของเธอ

ด้วยรักและความตาย

ปฏิบัติการสังหารแมรี่ ซู

หักมุม 1.0

ในระลอกกาลและเรื่องสั้นอื่น ๆ : The Paper Menagerie and Other Stories

You Sadly Smile in The Profile Picture

Abstract Bar และเรื่องสั้นอื่น ๆ

ความน่าจะเป็น

จินตนาคาร : Dream Storeys

คุณสมบัติ

เรื่องราวผจญภัย ที่จะทำให้คุณจมดิ่งไปในโลกจินตนาการ

เรื่องสั้นปกแมวสุดน่ารัก แต่กลับแฝงเนื้อหาสุดลึกลับเอาไว้ภายใน

เรื่องสั้นหลากอารมณ์ที่จะบีบคั้นหัวใจคนอ่าน ด้วยเบื้องลึกของผู้คน

รวมเรื่องสั้นภายใต้นามปากกาทั้งหมดของนักเขียนญี่ปุ่นชื่อดังคนหนึ่ง

หนังสือรวมเรื่องสั้นหักมุม 1.0 ที่คนไทยยุค 4.0 ต้องอ่าน

ตื่นตาตื่นใจไปกับเรื่องราวแนวแฟนตาซีผสมวิทยาศาสตร์

ผลงานเขียนของคนไทย ที่จะทำให้คุณอมยิ้มและน้ำตารินเมื่ออ่าน

บรรยายด้วยบทสนทนาอ่านสนุก เหมือนอ่านนิยายแชทในจอยลดา

เรื่องสั้นจากปราบดา หยุ่น ที่ถูกนำมาตีพิมพ์ซ้ำถึง 41 ครั้ง !

เรื่องสั้นจากแนวคิดของสถาปนิก ที่นำเสนอในรูปแบบสื่อสารมวลชน

ราคาเริ่มต้น120 บาท265 บาท235 บาท295 บาท245 บาท335 บาท210 บาท185 บาท185 บาท300 บาท
ประเภทPlot Story, Character StoryPlot StoryCharacter StoryPlot StoryPlot StoryPlot Story, Character Story, Theme StoryTheme Story, Character StoryTheme Story Theme StoryAtmosphere Story, Theme Story
จำนวนเรื่องสั้น8 เรื่อง9 เรื่อง6 เรื่อง7 เรื่อง12 เรื่อง7 เรื่อง25 เรื่อง9 เรื่อง13 เรื่อง9 เรื่อง
ผู้แปล-เมธี ธรรมพิภพเมธี ธรรมพิภพพรพิรุณ กิจสมเจตน์-ลมตะวัน---ณัฐกานต์ อมาตยกุล
สำนักพิมพ์ไรท์เตอร์ ฮัมมิงบุ๊คส์ฮัมมิงบุ๊คส์ฮัมมิงบุ๊คส์ วิช กรุ๊ป (ไทยแลนด์) SaltSalon BooksP.S.ไต้ฝุ่นไจไจบุ๊คส์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบไปแล้วนะคะ สำหรับเรื่องสั้นทั้ง 10 เล่มที่เราคัดสรรมารีวิวให้คุณเน้น ๆ หวังว่าจะมีเล่มไหนที่ถูกใจคุณจนต้องสั่งซื้อกลับบ้านไปบ้างนะคะ แม้ว่าเรื่องสั้นจะมีเนื้อหาที่น้อยกว่าหนังสือทั่วไป แต่ก็สามารถให้ความบันเทิงคุณได้ไม่แพ้วรรณกรรมบันเทิงประเภทอื่นเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยประหยัดเวลาสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างอีกด้วย เพราะบางครั้ง เวลาที่เราอ่านหนังสือเรื่องยาว ๆ เรามักจะต้องใช้เวลาในการอ่านนานในขณะที่ไม่ได้มีเวลาว่างตลอดทั้งวัน ทำให้บางครั้งต้องหยุดอ่านกลางคันเพื่อไปทำอย่างอื่น แต่พอจะกลับมาอ่านอีกทีก็ดันลืมเรื่องราวก่อนหน้าไปเสียหมด ทำให้เนื้อหาไม่ต่อเนื่องและเสียอรรถรสในการอ่านไปเลย 


ซึ่งการอ่านเรื่องสั้นจะทำให้คุณหมดปัญหาตรงนี้ไปค่ะ เนื่องจากเนื้อหาของเรื่องสั้นมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เราจึงใช้เวลาอ่านครู่เดียวก็จบแล้ว ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาหนังสือที่อ่านสนุกและประหยัดเวลา เรื่องสั้นก็เป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณลองหาซื้อมาอ่านดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  นวนิยาย
  26,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  4,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล
  10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล
  ถ้าหากพูดถึงชื่อของ โกโบริ และ อังศุมาลิน แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นชื่อที่มาจากตัวละครในนวนิยายชื่อดัง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วนอย่างเรื่อง "คู่กรรม" ผลงานชื่อดังของนักเขียนชั้นครูนามปากกา "ทมยันตี" แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่า คุณทมยันตีไม่ได้ประสบความสำเร็จเฉพาะเรื่องคู่กรรมเท่านั้น แต่ยังมีผลงานอีกมากมายที่เราคุ้นเคยกันผ่านทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงอีกหลายเรื่องที่ตีพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า อาทิ ทวิภพ ล่า อย่าลืมฉัน หรือพิษสวาท ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่ครองใจนักอ่านทุกยุคทุกสมัยแทบทั้งสิ้นนอกจากนี้ คุณทมยันตียังเป็นเจ้าของนามปากกาอีกหลายนามปากกา เช่น โรสลาเรน กนกเรขา และลักษณวดี ซึ่งแต่ละนามปากกาก็จะแตกต่างกันไปตามแนวที่เขียนค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกนิยายทมยันตีเรื่องอื่น ๆ นอกจากคู่กรรม รวมถึงเรื่องที่เขียนผ่านนามปากกาอื่น ๆ ของคุณทมยันตีด้วย โดยเรารวบรวมมาให้ทุกคน 10 เรื่องด้วยกันในรูปแบบของการรีวิวนิยายทมยันตี ซึ่งมีทั้งแนวรักโรแมนติกและแนวดราม่า มาดูกันดีกว่าค่ะว่า หนังสือทมยันตีเล่มที่น่าสนใจจะมีเรื่องไหนตรงใจนักอ่านอย่างคุณบ้าง
  นวนิยาย
  5,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เปิดรับความรู้หรือแนวคิดใหม่ ๆ แล้ว ในบางครั้งก็ยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากวรรณคดี ชีวประวัติ หรือหนังสือประวัติศาสตร์ความรู้ทั่วไปแล้ว หนึ่งในประเภทหนังสือที่ผู้คนมักจะหยิบมาอ่านในยามว่างก็คือ บันเทิงคดี หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Fiction นั่นเองหนังสือประเภทบันเทิงคดี (Fiction) ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบงานเขียน ลักษณะของเนื้อเรื่องและภาษาสำนวนต้นฉบับ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อรสนิยมในการอ่านหนังสือของผู้อ่านในแต่ละคน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี วิธีการเลือกซื้อบันเทิงคดีให้เหมาะกับการอ่าน รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ที่ได้รับการแนะนำมาจากผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือแนวนี้อ่านได้และได้รับความเพลิดเพลินมากที่สุด
  นวนิยาย
  12,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  สำหรับนักอ่านทั่วไปหรือแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติก เราเชื่อว่าคุณน่าจะต้องเคยเห็นนิยายยูริ (Yuri) หรือนิยายแนวหญิงรักหญิงวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือเพิ่มมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ เพราะในปัจจุบัน โลกหนังสือและความรักในยุคสมัยใหม่นั้นมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้นิยายยูริได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มที่จะเข้าใกล้ความเป็นนิยายกระแสหลักเทียบเคียงกับนิยายวายชายรักชายหรือนิยายยาโออิ (Yaoi) ไปเสียแล้ว ซึ่งนิยายยูรินั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่าไปจนถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียน เพื่อให้นักอ่านได้เลือกหยิบตามความต้องการเลยครับแต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายยูริมาก่อนและคิดอยากลองอ่านดูสักครั้งอาจไม่มั่นใจว่า นิยายยูริที่เลือกจะถูกจริตหรือรสนิยมการอ่านของตนเองหรือไม่ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายยูริ (Yuri) พร้อมรวบรวม 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) ที่น่าลองซื้อมาอ่านให้กับแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติกได้ลองอ่านกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันกันเลยดีกว่าครับ ! 
  นวนิยาย
  7,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายแฟนตาซี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านเพลิน ครบรสทั้งนิยายไทยและนิยายแปล
  10 อันดับ นิยายแฟนตาซี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านเพลิน ครบรสทั้งนิยายไทยและนิยายแปล
  "นิยายแฟนตาซี" เป็นหนึ่งในประเภทหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล แถมยังมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้ง ด้วยแนวเรื่องที่หลากหลายและมีพล็อตเรื่องที่เหนือจินตนาการต่างจากโลกของความเป็นจริง ทำให้ผู้อ่านสามารถจินตนาการตามได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์, มังกร, เอลฟ์, หรือเหล่าภูติ ทำให้นิยายแนวนี้เปี่ยมไปด้วยความน่าพิศวงที่สามารถดึงดูดนักอ่านได้จากทั่วทุกมุมโลกและได้กระเเสตอบรับที่ดีจากนักอ่านทุกเพศทุกวัยเลยค่ะวันนี้ เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกนิยายแฟนตาซีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การอ่านของคุณ พร้อมทั้งยังได้นำ 10 อันดับ นิยายแฟนตาซีที่น่าสนใจมาให้เหล่านักอ่านได้ลองพิจารณากันดู ไม่ว่าจะเป็นแนวดาร์คแฟนตาซี, แฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์, แฟนตาซีร่วมสมัย และแฟนตาซีไซไฟ (Sci-Fi) ที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นไปกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะได้นิยายเล่มใหม่ไปประดับชั้นหนังสือที่บ้านอีกเล่มหนึ่งก็เป็นได้นะคะ
  นวนิยาย
  11,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  นวนิยาย
  4,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  นวนิยาย
  9,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา โดยมีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  19,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  21,099 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  21,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา โดยมีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  19,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  15,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เปิดรับความรู้หรือแนวคิดใหม่ ๆ แล้ว ในบางครั้งก็ยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากวรรณคดี ชีวประวัติ หรือหนังสือประวัติศาสตร์ความรู้ทั่วไปแล้ว หนึ่งในประเภทหนังสือที่ผู้คนมักจะหยิบมาอ่านในยามว่างก็คือ บันเทิงคดี หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Fiction นั่นเองหนังสือประเภทบันเทิงคดี (Fiction) ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบงานเขียน ลักษณะของเนื้อเรื่องและภาษาสำนวนต้นฉบับ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อรสนิยมในการอ่านหนังสือของผู้อ่านในแต่ละคน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี วิธีการเลือกซื้อบันเทิงคดีให้เหมาะกับการอ่าน รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ที่ได้รับการแนะนำมาจากผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือแนวนี้อ่านได้และได้รับความเพลิดเพลินมากที่สุด
  นวนิยาย
  12,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  28,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  14,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไลท์โนเวล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย จากอนิเมะและมังงะชื่อดัง
  10 อันดับ ไลท์โนเวล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย จากอนิเมะและมังงะชื่อดัง
  หนังสือ ไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือสำหรับการค้นคว้าหาความรู้เพียงอย่างเดียว แต่ยังจัดเป็นสื่อที่สร้างความบันเทิงและความสนุกให้กับผู้อ่านได้ด้วยเช่นกัน การอ่านหนังสือจึงกลายเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับการแนะนำอยู่เสมอสำหรับยามว่าง หากใครที่ต้องการผ่อนคลายสมองก็มีหนังสือมากมายหลายประเภทที่ตอบโจทย์ของคุณ หนึ่งในนั้นก็คือ ไลท์โนเวล (Light Novel) ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้เขียนสร้างสรรค์ขึ้นมา มีความคล้ายคลึงกับนิยายและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วยโดยไลท์โนเวลนั้นมีให้เลือกอ่านกันหลากหลายแนวทีเดียวค่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนการอ่านไลท์โนเวลอาจจะจำกัดเฉพาะกลุ่มคนที่รู้ภาษาต่างประเทศ แต่ปัจจุบันสำนักพิมพ์ไทยหลาย ๆ แห่งก็ได้แปลไลท์โนเวลชื่อดังออกมาให้อยู่ในรูปแบบภาษาไทยที่ยังคงความสนุกของต้นฉบับเอาไว้ ทั้ง Phoenix Next, Animag Zenshu และอีกมากมาย วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไลท์โนเวลให้ถูกใจคุณมากขึ้นมาฝากกัน พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ ไลท์โนเวล ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านว่า สนุกและน่าติดตามมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  นวนิยาย
  5,606 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด