• 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย 1
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย 2
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย 3
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย 4
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย 5

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย

เสื้อผ้าสำหรับเด็กที่ดีนั้นนอกจากต้องเป็นแบบที่พอดีกับตัวของเด็กแล้ว ยังต้องมีความนุ่มลื่น น่าสัมผัสอีกด้วย แบรนด์เสื้อผ้าเด็กส่วนใหญ่จึงมักใช้ผ้าคอตต้อนแท้เป็นวัสดุหลักในการตัดเย็บ อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้งานไปนาน ๆ เสื้อผ้าเด็กก็อาจสูญเสียความนุ่มลื่นไปได้ โดยเฉพาะผ้าที่ต้องซักบ่อยอย่างผ้าอ้อม การใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งค่ะ โดยน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กนั้นเป็นสิ่งที่เราใช้ควบคู่ไปกับขั้นตอนการทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็ก ช่วยคืนเนื้อสัมผัสที่นิ่มสบายให้กับเส้นใยผ้า พร้อมกับช่วยให้เจ้าตัวเล็กสุขกายสบายตัวและอารมณ์ดีอยู่เสมอ


แต่ทั้งนี้ หลายคนก็ยังอาจสงสัยว่า น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจำเป็นมากน้อยเพียงใด ? สามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มปกติในการซักเสื้อผ้าเด็กได้หรือไม่ ? ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาคลายข้อสงสัยเหล่านั้นกันค่ะ อีกทั้งเรายังจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กให้ปลอดภัยกับเจ้าหนูน้อยที่สุด รวมถึงจะมาแนะนำและรีวิว 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่ช่วยให้ผ้านุ่มหอม มีสัมผัสนุ่มละมุนและไม่ระคายเคืองผิว จะมีแบรนด์ไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง มาติดตามกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-12-2020
 • 7,139 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจำเป็นหรือไม่ ?

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจำเป็นหรือไม่ ?

การซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กถือเป็นสิ่งจำเป็นในแต่ละวัน แต่น้ำยาซักผ้าอาจเป็นตัวการทำลายสัมผัสที่นุ่มนวลของเนื้อผ้า ทำให้ผ้าแข็งกระด้างและระคายเคืองต่อผิวอันบอบบางของเด็กได้ เช่น ก่อให้เกิดผด ผื่นคันหรือภูมิแพ้ทางผิวหนังได้ง่าย อีกทั้งเมื่อเด็กไม่รู้สึกสบายตัวเท่าที่ควร ยังอาจทำให้เด็กงอแงจนส่งผลต่อสภาพจิตใจและพัฒนาการของลูกได้อย่างไม่คาดคิด


เพื่อให้ผ้าที่สัมผัสผิวของลูกมีความนุ่มสบาย เราจึงต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กเป็นตัวช่วย นอกจากนี้ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยังทำให้ผ้าเรียบลื่นมากยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องรีด ฉะนั้น น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กจึงมีความจำเป็นในระดับหนึ่งเลยค่ะ ทั้งนี้ก็อาจขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคุณพ่อคุณแม่ด้วย แต่รับรองว่าจะสามารถช่วยทุ่นแรงและทำให้เรามีเวลาให้กับลูกน้อยได้มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

การเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก เราจะเน้นไปที่ความปลอดภัยเป็นสำคัญ เพราะผิวของเด็กโดยเฉพาะทารกบอบบางมากเกินกว่าที่จะรับสารเคมีรุนแรงได้ มาดูกันค่ะว่า มีข้อสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างไรบ้าง

เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติหรือออร์แกนิก

เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติหรือออร์แกนิก

น้ำยาทำความสะอาดเสื้อผ้าทั่วไปอาจมีส่วนผสมของสารเคมีหรือสารฟอกขาว ซึ่งหากมีปริมาณที่เกินกว่ามาตรฐานของผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ก็อาจทำร้ายผิวของเด็กจนแห้งลอกหรือเกิดผื่นแพ้ได้ ยิ่งเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยแล้ว ยิ่งต้องเลือกแบบที่มีปริมาณส่วนผสมต่าง ๆ ในระดับที่ปลอดภัยค่ะ 


ดังนั้น คุณจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติหรือส่วนผสมออร์แกนิกค่ะ โดยส่วนผสมที่ผู้ผลิตนิยมใช้ในน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ได้แก่ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากโรสแมรี่ สารสกัดจากใยไหมและสารสกัดจากโปรตีนนม นอกจากนี้ คุณยังสามารถสังเกตจากฉลากที่ระบุว่าปลอดภัยสำหรับทารกและเด็กด้วยก็ได้ค่ะ 

เลือกจากสูตรของน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก

นอกจากคุณสมบัติหลัก ๆ ของน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่ทุกคนได้ทราบกันไปแล้ว น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กยังมีการผลิตออกมาเป็นสูตรแยกย่อยที่มีความโดดเด่นอยู่ด้วยค่ะ เรามาตรวจสอบรายละเอียดของแต่ละประเภทกันเลยดีกว่า

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก สูตรสำหรับเด็กแรกเกิด

เนื่องจากผิวหนังของเด็กแรกเกิดนั้นเป็นสภาพผิวที่มีความอ่อนแอมาก มีโอกาสได้รับสารเคมีมากกว่าวัยอื่น ๆ การเลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเสื้อผ้าของน้องหนูจึงต้องคัดสรรเป็นพิเศษ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีความกังวลเกี่ยวกับการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เราขอแนะนำให้คุณเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กสูตรสำหรับเด็กแรกเกิดค่ะ เพราะมักจะเป็นสูตรที่มั่นใจได้ในความปลอดภัยจากการใช้สารอันตราย พร้อมกับเป็นสูตรที่ทางผู้ผลิตมักจะเคลมว่าผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วนั่นเองค่ะ 

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก สูตรลดกลิ่นอับ ขจัดเชื้อโรคในเส้นใยผ้า

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก สูตรลดกลิ่นอับ ขจัดเชื้อโรคในเส้นใยผ้า

กลิ่นอับชื้นและเชื้อโรคในเส้นใยผ้านับเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองบนผิวหนังของลูกน้อย หลายบ้านจึงแก้ไขปัญหานี้ด้วยการใช้เครื่องอบผ้าแทน เพราะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยป้องกันปัญหานี้ได้อย่างหมดจด แต่หากใครที่ไม่มีเครื่องอบผ้าที่บ้าน เราขอแนะนำให้เลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก สูตรลดกลิ่นอับและสูตรขจัดเชื้อโรคในเส้นใยผ้าค่ะ โดยสูตรสำหรับเด็กจะต่างจากสูตรทั่วไปตรงที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติแทน ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อผิวของเด็กอย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ 

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่ผ่านการรับรองว่าได้มาตรฐาน

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่ผ่านการรับรองว่าได้มาตรฐาน

ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กมักจะมีการคิดค้นสูตรและผ่านการทดสอบที่ได้มาตรฐานเป็นพิเศษ เนื่องจากอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของทารกและเด็กยังคงบอบบาง แถมยังไม่แข็งแรงพอที่จะรับสารเคมีในปริมาณมาก ๆ ได้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่คงเกิดคำถามตามมาว่า เราจะทราบถึงมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่เลือกได้อย่างไรใช่ไหมคะ 


น้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะสำหรับเด็กมักจะมีการระบุว่า ผ่านการรับรองทดสอบจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ (Dermatologically Tested) นอกจากนี้ การเลือกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับทั่วไป ก็ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ในระดับนึงเลยว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมีคุณภาพและเหมาะสำหรับใช้กับเด็กทารกอย่างแท้จริง แต่ขอให้ระมัดระวังส่วนผสมที่ลูกอาจจะแพ้ในน้ำยาตัวนั้น ๆ ด้วยนะคะ

เลือกจากกลิ่นหอมที่ถูกใจและไม่ฉุนจนเกินไป

เลือกจากกลิ่นหอมที่ถูกใจและไม่ฉุนจนเกินไป

กลิ่น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้คุณรู้สึกว่าผ้าสะอาด เพราะเสื้อผ้าของเด็กมักเลอะเทอะจากสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ เป็นประจำ จนทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดในเนื้อผ้า การทำความสะอาดผ้าที่ดี จึงไม่ใช้การขจัดคราบที่เลอะติดผ้าอย่างเดียว แต่ยังเป็นการขจัดกลิ่นและเพิ่มกลิ่นหอมให้คุณและลูกน้อยรู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 


น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กแต่ละแบรนด์นั้นมีกลิ่นที่เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีหลากหลายกลิ่นให้คุณได้เลือก แต่ข้อควรระวังก็คือ กลิ่นดังกล่าวจะต้องไม่ฉุนจนเกินไป เพราะเยื่อบุโพรงจมูกของเด็กนั้นค่อนข้างบอบบาง หากให้ลูกน้อยสูดดมกลิ่นฉุน ๆ ก็อาจก่อให้เกิดอาการแสบคันจมูกได้ คุณจึงควรเลือกกลิ่นหอมอ่อน ๆ หรือกลิ่นที่มาจากส่วนผสมธรรมชาติ ซึ่งจะดีต่อระบบทางเดินหายใจของเด็กทารกมากกว่าค่ะ

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก ยี่ห้อไหนดี หอมติดทนนาน อ่อนโยนและปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิวสัมผัสของลูกน้อย

การเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กเป็นสิ่งที่ต้องพิถีพิถัน แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกได้มาตรฐาน ก็คือ "ความนิยมในการซื้อ" นั่นเองค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมารีวิวน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กที่เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ บ้านเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณ ดังนี้ค่ะ

10

โฮมเบบี้ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก

46 บาท 〜

ปริมาณ600 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายSunny Fresh และสูตรลดกลิ่นอับชื้น
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ
9
ปริมาณ800 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายAngel Touch
ปราศจากสีและสารเคมีไม่ระบุ
ผ่านการทดสอบไม่ระบุ
8
ปริมาณ530 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายสูตรเข้มข้นและอ่อนโยน
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ
7
ปริมาณ700 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายกลิ่นดอกไม้
ปราศจากสีและสารเคมีไม่ระบุ
ผ่านการทดสอบ
6
ปริมาณ580, 750, 1400 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายPure
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ
5
ปริมาณ750 900 และ 4500 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายNatural และ Floral
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ
4
ปริมาณ700 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายSilky Touch Aroma
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ
3
ปริมาณ600 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายน้ำหอม
ปราศจากสีและสารเคมีไม่ระบุ
ผ่านการทดสอบ
2
ปริมาณ600 และ 3000 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายพิงค์ ฟลอรัล
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ
1
ปริมาณ600 1250 และ 3000 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายHappy Baby, Natural Time, Morning Fresh, Cotton Soft และ Little Star
ปราศจากสีและสารเคมี
ผ่านการทดสอบ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
D-nee ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก 1

D-nee

2
ฺBabi Mild ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม 1

ฺBabi Mild

3
KODOMO ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม สูตรป้องกันกลิ่นอับชื้น 1

KODOMO

4
ENFANT น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเด็กอ่อน สูตรผสม Gold Silk Protein 1

ENFANT

5
PIPPER STANDARD น้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรธรรมชาติ 1

PIPPER STANDARD

6
Comfort น้ำยาปรับผ้านุ่ม สีขาว 1

Comfort

7
Pureen น้ำยาปรับผ้านุ่ม เนเชอรอลแคร์ 1

Pureen

8
DOWNY น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก Hypoallergenic 1

DOWNY

9
St. Andrews ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก 1

St. Andrews

10
โฮมเบบี้ ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก 1

โฮมเบบี้

ชื่อสินค้า

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม สูตรป้องกันกลิ่นอับชื้น

น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเด็กอ่อน สูตรผสม Gold Silk Protein

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรธรรมชาติ

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สีขาว

น้ำยาปรับผ้านุ่ม เนเชอรอลแคร์

น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก Hypoallergenic

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเด็ก

คุณสมบัติ

ถนอมผ้าให้ผ้านุ่มลื่น ลดกลิ่นอับชื้น หอมแบบไม่ระคายผิว

คงสีสันของผ้าด้วยเทคโนโลยีพิเศษ พร้อมให้กลิ่นหอมจากธรรมชาติ

มีสารสกัดจากโรสแมรี่ที่ช่วยลดกลิ่นอับชื้นและต่อต้านแบคทีเรีย

ให้สัมผัสผ้านุ่ม เย็นสบาย ด้วยโปรตีนจากใยไหมและน้ำมันธรรมชาติ

ผ้านุ่มลื่นและเรียบง่าย ด้วยสารสกัดจากถั่วเหลืองและน้ำสับปะรด

ผ่านการยืนยันว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวหนัง ใช้ได้ทั้งครอบครัว

ช่วยถนอมเนื้อผ้าให้สีสันสดใสตลอดเวลา เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อ่อนโยนด้วยสูตร Hypoallergenic เพิ่มความนุ่มหอมให้เนื้อผ้าได้ดี

อ่อนโยนสำหรับเด็กเป็นอย่างมาก แม้แต่ทารกแรกเกิดก็ใช้ได้

คงความหอมสะอาดให้เนื้อผ้า เพื่อความสนุกและสบายตัวของเด็ก ๆ

ราคาเริ่มต้น47 บาท47 บาท40 บาท65 บาท185 บาท65 บาท50 บาท69 บาท45 บาท46 บาท
ปริมาณ600 1250 และ 3000 มล.600 และ 3000 มล.600 มล.700 มล.750 900 และ 4500 มล.580, 750, 1400 มล.700 มล.530 มล.800 มล.600 มล.
สูตร/กลิ่นที่วางจำหน่ายHappy Baby, Natural Time, Morning Fresh, Cotton Soft และ Little Starพิงค์ ฟลอรัลน้ำหอมSilky Touch AromaNatural และ FloralPureกลิ่นดอกไม้สูตรเข้มข้นและอ่อนโยนAngel TouchSunny Fresh และสูตรลดกลิ่นอับชื้น
ปราศจากสีและสารเคมีไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ผ่านการทดสอบไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มจะเป็นเพียงส่วนเสริมในการทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็ก ๆ แต่ก็นับได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ฏช่วยทำให้เสื้อผ้ามีความนุ่มน่าสัมผัส อีกทั้งเนื้อผ้าที่นุ่มนิ่มยังมีผลต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยเป็นอย่างมาก แถมยังช่วยทำให้เนื้อผ้ามีความคงทน สีสันสดใส สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และยังส่งผลระยะยาวในการช่วยเรื่องของพัฒนาการเด็กอีกด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ น้ำยาปรับผ้านุ่มยังช่วยให้มีกลิ่นที่หอมติดผ้า โดยน้ำยาปรับผ้านุ่มบางรุ่นอาจมีคุณสมบัติลดกลิ่นอับจากเชื้อแบคทีเรียแถมมาให้ด้วย ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ อารมณ์ดีพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดวัน แต่คุณสมบัติเหล่านี้ก็อาจไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัย โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของใช้เด็ก จะต้องใช้สารที่ปลอดภัยต่อเด็กทารกเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ น้ำยาปรับผ้านุ่มจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจ เพียงแต่ต้องพิถีพิถันในการเลือกเท่านั้นเอง คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาน้ำยาปรับผ้านุ่มเด็กอยู่ ก็อย่าลืมนำคำแนะนำและการรีวิวของเราไปอ้างอิงประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  93,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  94,207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 อันดับ ขวดนม ขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  93,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมแบบง่าย ๆ สำหรับคุณแม่ทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  53,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  94,761 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  94,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเด็กทารกหรือเด็กเล็กจะไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตนเองได้ จึงอาจทำให้เด็ก ๆ ทรมานจากอาการคัดจมูกได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่าง “ที่ดูดน้ำมูก” ซึ่งเป็นไอเทมแสนสะดวก เพราะจะช่วยดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ทำให้จมูกโล่งของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ แต่ที่ดูดน้ำมูกนั้นก็มีหลายประเภท ทั้งแบบใช้ปากดูดและเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกและอันดับสินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้วค่ะ โดยเราได้คัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ตั้งแต่สินค้ายอดนิยมอย่าง Rigi จนถึงแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก เช่น Pigeon และ NATUR เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเลือกที่ดูดน้ำมูกที่เหมาะกับลูกน้อยได้กันนะคะ
  เด็ก
  5,282 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่