• 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีสัมผัสที่เนียนนุ่มและมอบความหอมยาวนานตลอดวัน เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงแบรนด์ไฮยีน (Hygiene) อย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ Hygiene ที่มีมานานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกกระบวนการในการดูแลรักษาชเสื้อผ้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้า, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, น้ำยารีดผ้าเรียบ และผลิตภัณฑ์ถุงหอม โดยทางแบรนด์ได้ทำการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ของ Hygiene จะช่วยดูแลและทะนุถนอมเสื้อผ้าได้อย่างครบวงจรแล้ว ยังใช้งานสะดวกและมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยไม่เหมือนใครอีกด้วยค่ะ


ไม่ว่าคุณจะกำลังประสบปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นอับชื้น เนื้อผ้าหยาบกระด้างจากการซัก หรือเกิดการสะสมของแบคทีเรียในร่มผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene ช่วยคุณได้ค่ะ และในวันนี้ เราได้นำวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรยอดนิยมมาฝากทุกคนกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-09-2020
 • 24,809 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene)

หากคุณเป็นมือใหม่ หรือไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างไรดี ลองพิจารณาจากหลักการดังต่อไปนี้ดูค่ะ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มได้อย่างตรงใจและคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างแน่นอน

เลือกตามแนวกลิ่นที่ชื่นชอบ

เลือกตามแนวกลิ่นที่ชื่นชอบ

การเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มตามกลิ่นที่ชอบถือว่าเป็นปัจจัยหลักเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะกลิ่นของน้ำยาปรับผ้านุ่มจะมอบความหอมให้แก่ชุดโปรดของคุณตลอดวัน ทั้งยังสามารถบ่งบอกถึงตัวตนและส่งเสริมให้บุคลิกภาพของคุณดูดีขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น การเลือกตามกลิ่นที่ชอบจึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่มหลายแบรนด์ในปัจจุบันต่างก็ได้รังสรรค์กลิ่นที่แปลกใหม่จากพืชพันธุ์ ผลไม้ และดอกไม้นานาชนิด เกิดเป็นกลิ่นหอมเฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่หลากหลาย เรียกได้ว่า กลิ่นเหล่านี้สามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

เลือกตามระดับความเข้มข้นของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เลือกตามระดับความเข้มข้นของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ความเข้มข้นของน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เลยค่ะ สำหรับสูตรน้ำยาปรับผ้านุ่มของ Hygiene นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 สูตร คือ สูตรเข้มข้นและเข้มข้นพิเศษ  โดยสูตรแบบธรรมดาจะเหมาะสำหรับผ้าทั่ว ๆ ไป ซึ่งสามารถเลือกใช้สูตรเข้มข้นหรือสูตรมาตรฐานแทนได้ แต่หากคุณเป็นคนที่ต้องการความพิถีพิถัน และต้องการสูตรน้ำยาปรับผ้านุ่มที่แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด คุณอาจจะต้องเลือกเป็นสูตรเข้มข้นพิเศษนะคะ ส่วนแต่ละสูตรจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


 • สูตรเข้มข้นหรือสูตรมาตรฐาน มีส่วนผสมที่ทำให้เส้นใยของเนื้อผ้านุ่มฟู พริ้วไหวและทิ้งตัวได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังสามารถรีดให้เรียบได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้น้ำยารีดผ้า โดยสูตรนี้มีให้คุณเลือกมากถึง 7 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นสวีทอโรมา, กลิ่นการ์เด้นบลอสซั่ม, กลิ่นพิงค์สวีท, กลิ่นกรีนเนเชอรัล, กลิ่นซอฟต์, กลิ่นโอเชี่ยนบลู, กลิ่นซอฟต์ไวท์ และกลิ่นไวโอเล็ต มีนวัตกรรม Keep Colors Bright ช่วยคงสภาพสีผ้าให้สดสวยเสมอ และ Brightener ที่ทำหน้าที่เคลือบเนื้อผ้า ทำให้ชุดของคุณมีสีสันสดใสอยู่เสมอค่ะ
 • สูตรเข้มข้นพิเศษ แบ่งออกเป็น 5 สูตร โดยจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามเทคโนโลยีและการดูแลเนื้อผ้า ได้แก่ สูตร Hygiene Expert Care, สูตร Hygiene Expert Care Milky Touch, สูตร Hygiene Expert Care LIFE SCENT, สูตร Hygiene Expert Care LIFE NATURE และสูตร Hygiene Expert Care Limited Edition Feel Good Series ส่วนแต่ละสูตรจะมีอะไรบ้างนั้นสามารถอ่านในหัวข้อถัดไปค่ะ

เลือกตามคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยี

ลำดับต่อไปเรามาดูกันค่ะว่า น้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene จะมีเทคโนโลยีอะไรกันบ้าง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care ด้วยเทคโนโลยีที่มีส่วนผสม Expert Care Serum ซึ่งรวบรวม 8 ปัจจัยในการดูแลเนื้อผ้าไว้ใน 1 เดียว พร้อมด้วย Triple Fresh Technology ได้แก่ Fresh Lock ล็อกการสะสมของแบคทีเรียระหว่างวัน Fresh Enhancer ยับยั้งการเกิดกลิ่นอับชื้น และ Fresh Booster คงกลิ่นหอมไว้ในรูปแบบแคปซูล ยิ่งขยับก็ยิ่งหอมมากขึ้น 


ถือเป็นความสมบูรณ์แบบของการดูแลผ้าอย่างครบวงจรและครอบคลุมทุกกระบวนการ พร้อมมอบความหอมที่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ลดการเกิดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์และเปลี่ยนกลิ่นอับชื้นให้เป็นกลิ่นหอมยาวนาน ช่วยให้ผ้ารีดง่าย แห้งเร็วและทิ้งตัวสวย รวมถึงปกป้องสีบนเนื้อผ้า เพื่อให้ผ้าแลดูใหม่เสมอ โดยมีให้เลือกกันถึง 3 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นสวีทคิส, กลิ่นมอร์นิ่งเฟรช และกลิ่นแฮปปี้ซันชายน์ค่ะ

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care Milky Touch

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care Milky Touch นวัตกรรมหนึ่งเดียวไม่ซ้ำใคร ด้วยสารสกัดจากน้ำนมอัลมอนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดเข้มข้นที่สามารถมอบความนุ่มให้แก่เนื้อผ้าได้มากถึง 5 เท่า เป็นการดูแลเนื้อผ้าอย่างล้ำลึก มอบความนุ่มและกลิ่นหอมสดชื่น โดยผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังและได้รับการยืนยันจากสถาบัน Dermscan Asia แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทั้งนี้ ยังได้มีการทดลองใช้กับอาสาสมัครทั้งหมด 32 คน ผลปรากฏว่าผลิตภัณฑ์สูตรนี้ปลอดภัยสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบาง หมดกังวลเรื่องอาการแพ้ไปได้เลยค่ะ

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care LIFE SCENT

Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรนี้ทาง Hygiene ได้ร่วมงานกับบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตน้ำหอมระดับโลกเพื่อคิดค้นนวัตกรรม LIFE SCENT® ด้วยการสกัดกลิ่นหอมจากดอกไม้ยามเช้าจากทุ่งโพรวองค์ในฤดูใบไม้ผลิ เพื่อให้ได้ความหอมสดชื่นจากธรรมชาติ และเนื่องจากเป็นสารสกัดจากดอกไม้ที่ยังมีชีวิตอยู่จึงให้กลิ่นหอมที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ต่างจากการตัดดอกไม้แล้วนำมาสกัด โดยนอกจากจะสกัดกลิ่นหอมจากดอกไม้นานาชนิดแล้ว ยังมีกลิ่นหอมจากผลไม้อีกหลากหลายชนิด ซึ่งสูตรนี้มีกลิ่นให้เลือกทั้งหมด 5 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นพีโอนีบลู, กลิ่นซันคิสบลูมมิ่ง, กลิ่นมิดไนท์บลอสซั่ม, กลิ่นเลิฟลี่บลูม และกลิ่นวันเดอร์บลอสซั่ม

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care LIFE NATURE

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Expert Care LIFE NATURE ด้วยพลังความหอมจากธรรมชาติ 100% และส่วนผสมชั้นดีจากพืชพันธุ์ต่าง ๆ มากถึง 72% ทั้งยังสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติถึง 90% และด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ SMART RECYCLE PACKAGING บรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมและธรรมชาติ จึงทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและเพิ่มความหอมได้ยาวนานให้กับผ้าของคุณ สูตรนี้มาด้วยกัน 3 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นสปริงแมกโนเลีย, กลิ่นซันไรส์คิส และกลิ่นมอร์นิ่งบลูมค่ะ

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Limited Edition Feel Good Series

สูตรเข้มข้นพิเศษ Hygiene Limited Edition Feel Good Series ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้ร่วมงานกับบริษัทน้ำหอมชั้นนำของโลก เกิดเป็นสูตร EMOTISCENT นวัตกรรมสุดล้ำซึ่งเป็นการผสมผสานกลิ่นหอมที่สามารถกระตุ้นสารเอนดอร์ฟินและเมลาโทนินภายในร่างกาย หรือต่อมอารมณ์ได้ เมื่อได้กลิ่นหอมจากน้ำยาปรับผ้านุ่มรุ่นนี้ ร่างกายจะหลั่งสารที่ทำให้อารมณ์ดีและรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งไม่ได้ส่งผลเฉพาะกับผู้สวมใส่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคนรอบข้างที่ได้กลิ่นหอมนี้ด้วยค่ะ โดยสูตรนี้มีมาให้เลือกถึง 2 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นโซแฮปปี้และกลิ่นโซรีแล็กซ์ค่ะ

10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มไฮยีน (Hygiene) สูตรไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่า ควรซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มของ Hygiene กลิ่นไหน สูตรใดดี วันนี้เราจึงนำ 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรยอดนิยมที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้มาฝากทุกคนกันค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีสูตรใดถูกใจทุกคนกันบ้าง

10
ปริมาณ600 มล.
กลิ่นไวโอเล็ต ซอฟต์
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
9
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นมิดไนท์ บลอสซั่ม
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
8
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นซันไรส์ คิส
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
7
ปริมาณ580 มล.
กลิ่นสวีทคิส
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
6
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นโซ รีแล็กซ์
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
5
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นสปริง แมกโนเลีย
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
4
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นซันคิส บลูมมิ่ง
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
3
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นมิลค์กี้ ทัช
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง
2
ปริมาณ580 มล.
กลิ่นเลิฟลี่ บลูม
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
1
ปริมาณ540 มล.
กลิ่นโซ แฮปปี้
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hygiene Hygiene Limited Edition Feel Good Series สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

2
Hygiene Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

3
Hygiene Hygiene Expert Care Milky Touch สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

4
Hygiene Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

5
Hygiene Hygiene Expert Care LIFE NATURE สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

6
Hygiene Hygiene Limited Edition Feel Good Series สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

7
Hygiene Hygiene Expert Care สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

8
Hygiene Hygiene Expert Care LIFE NATURE สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

9
Hygiene Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรเข้มข้นพิเศษ 1

Hygiene

10
Hygiene ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรมาตรฐาน 1

Hygiene

ชื่อสินค้า

Hygiene Limited Edition Feel Good Series สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care Milky Touch สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care LIFE NATURE สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Limited Edition Feel Good Series สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care LIFE NATURE สูตรเข้มข้นพิเศษ

Hygiene Expert Care LIFE SCENT สูตรเข้มข้นพิเศษ

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรมาตรฐาน

คุณสมบัติ

กลิ่นหอมจากดิวเบอร์รีและพิงค์เกรปฟรุต มอบความสดชื่นตลอดวัน

กลิ่นหอมจากดอกกุหลาบพันกลีบ ผสานด้วยบลูเบอร์รีและราสเบอร์รี

สกัดจากน้ำนมอัลมอนด์เข้มข้น มอบความนุ่มอย่างล้ำลึก

ผสานความหอมจากดอกไม้ 5 ชนิด เสมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้

กลิ่นหอมจากทุ่งดอกสปริง ผสานพร้อมกับกลิ่นแดดในยามเช้า

เทคโนโลยี EMOTISCENT สกัดจากกุหลาบพันธุ์วิลเลียมเชกสเปียร์

นวัตกรรม 3 Fresh ล็อกสีสันบนผ้า ยิ่งขยับ ยิ่งส่งกลิ่นหอม

กลิ่นหอมจากดอกกุหลาบดามัสก์แห่งบัลแกเรีย สกัดในยามรุ่งอรุณ

ด้วยการผสมผสานดอกไม้ 4 พันธุ์ในยามค่ำคืนที่แสงจันทร์สาดส่อง

กลิ่นหอมเย้ายวน ชวนหลงใหล พร้อมล็อกสีของเนื้อผ้าให้เหมือนใหม่

ราคาเริ่มต้น72 บาท65 บาท65 บาท65 บาท65 บาท72 บาท65 บาท65 บาท65 บาท17 บาท
ปริมาณ540 มล.580 มล.540 มล.540 มล.540 มล.540 มล.580 มล.540 มล.540 มล.600 มล.
กลิ่นโซ แฮปปี้เลิฟลี่ บลูมมิลค์กี้ ทัชซันคิส บลูมมิ่งสปริง แมกโนเลียโซ รีแล็กซ์สวีทคิสซันไรส์ คิสมิดไนท์ บลอสซั่มไวโอเล็ต ซอฟต์
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวบอบบางทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มให้ถูกต้อง

วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มให้ถูกต้อง

ในส่วนของวิธีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสามารถแบ่งออกเป็น 2 วิธี ได้แก่

 • การซักด้วยเครื่อง ในกรณีที่เครื่องไม่มีช่องให้ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม เราต้องค่อยเช็กเวลาของการซักผ้าค่ะ โดยการกะเวลาของเครื่องซักผ้าให้เหลือประมาณ 5-10 นาที จากนั้นจึงเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในช่องที่เครื่องมีมาให้ ซึ่งสามารถกะปริมาณได้ตามใจชอบเลยนะคะ ถ้าอยากให้มีกลิ่นหอมมากก็ใส่มากค่ะ และในกรณีที่เครื่องซักผ้ามีช่องให้ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม คุณสามารถเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในช่องได้เลยค่ะ กะให้พอประมาณเพื่อป้องกันไม่ให้ล้นช่องออกมานะคะ
 • การซักด้วยมือ ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในน้ำสุดท้ายของการซักมือค่ะ ควรใส่ในปริมาณ 1 ฝา หรือกะได้ตามใจชอบเช่นกัน เพราะไม่ก่อให้เกิดผลเสียกับเนื้อผ้า ใครที่กลัวจะเปลืองสามารถเลือกกะน้ำยาในสัดส่วน 1 ฝา หรือ 20 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 20 ลิตรได้ค่ะ หลังจากนั้นทิ้งผ้าไว้ ประมาณ 15-20 นาที เท่านี้ก็จะได้เสื้อที่มีสัมผัสนุ่มพร้อมส่งกลิ่นหอมได้ตลอดวันแล้วค่ะ 

อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มโดยตรงกับผ้านะคะ เพราะอาจทำให้เกิดรอยด่างบนผ้าได้ รวมถึงไม่ควรใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มพร้อมกับน้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกค่ะ เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มอาจเจือจางและหายไปกับน้ำที่ซักผ้าได้ ทั้งนี้ ควรใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้พอดีกับจำนวนเสื้อผ้าหรือน้ำหนัก เพื่อไม่ให้มีกลิ่นที่ฉุนจมูกมากเกินไปจนอาจส่งผลให้ผู้คนไม่กล้าเข้าใกล้ได้ และที่สำคัญคือ ไม่ควรตากผ้าไว้กลางแดดนานจนเกินไป เพราะไอร้อนจากดวงอาทิตย์จะทำให้กลิ่นหอมระเหยออกไปจนหมด ควรตากในที่ร่มและไม่ทิ้งไว้นานจนเกินไป เพื่อเป็นการรักษากลิ่นหอมของเนื้อผ้าไว้ให้ยาวนานที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงจะมีน้ำยาปรับผ้านุ่ม Hygiene ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ส่วนใครที่ยังเลือกไม่ถูกก็อย่าเพิ่งเป็นกังวลไปค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ของ Hygiene นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายจริง ๆ ซึ่งนอกจาก 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่มยอดนิยมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อีกหลายสูตรที่อาจตอบโจทย์คุณได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ตรงใจและคุ้มค่าที่สุด อย่าลืมนำเคล็ดลับการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มข้างต้นไปใช้กันด้วยนะคะ


สำหรับใครที่แพ้ดอกไม้หรือแพ้สารบางประเภท ควรตรวจสอบให้ดีก่อนค่ะว่า มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้อยู่ในผลิตภัณฑ์หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์เองก็มีสูตรที่คิดค้นขึ้นสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยใช้กลิ่นของเซรั่มน้ำนมแทนกลิ่นของดอกไม้ รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มารฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มารฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  8,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  136,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  125,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  63,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  78,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,342 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่