• 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เวลาที่เราเดินผ่านร้านขนมปังหรือร้านขายเครปญี่ปุ่น เรามักจะได้กลิ่นหอมละมุนที่ชวนให้รู้สึกหิวทุกครั้งเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างกลิ่นหอมเตะจมูกให้กับอาหารหวานเหล่านั้นนอกจากจะมีกลิ่นวานิลลาแล้ว ยังมีกลิ่นของเนยรวมอยู่ด้วยค่ะ สำหรับเนยนั้นมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 2 รูปแบบ คือ เนยสด และ เนยเทียม หรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า มาการีน นั่นเองค่ะ สำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเนยเทียมหรือมาการีนเป็นหลักค่ะ 


มาการีนเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่มักทานคู่กับขนมปังค่ะ เนื่องจากรับประทานง่าย มีกลิ่นหอม และให้พลังงานสูง จึงไม่แปลกที่คนชอบทานขนมปังมักจะมีติดบ้านไว้เสมอ นอกจากนี้ มาการีนยังเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในการทำอาหารประเภทเบเกอรี่อีกด้วยค่ะ โดยส่วนมากแล้วจะถูกผสมเข้าไปในขั้นตอนการทำแป้งเป็นหลัก อาทิ แป้งโดว์และแป้งแบทเทอร์  แถมบางครั้งเรายังนำมาการีนมาใช้แทนน้ำมันพืช หรือนำมาเคลือบบนภาชนะเพื่อป้องกันอาหารติดได้เช่นกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนรู้จักมาการีนมากขึ้น วันนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกมาการีนมานำเสนอ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีรีวิวมาการีน 10 ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนด้วยนะคะ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เราควรจะเลือกมาการีนอย่างไรและมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดที่ได้รับความนิยมบ้าง

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 25,388 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมาการีน (เนยเทียม)

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกมาการีน (เนยเทียม) และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมาการีน (เนยเทียม)
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

มาการีนต่างจากเนยสดอย่างไร ?

ความจริงแล้ว เนยกับมาการีนคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นสีเหลืองที่ใกล้เคียงกัน กลิ่นหอมละมุน หรือรสชาติที่นุ่มลิ้น ซึ่งเวลาที่หลายคนไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ก็อาจจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่า เนยสดกับมาการีนทั้งสองอย่างนี้เหมือนหรือต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ


 • เนยสด : เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนม ไม่ว่าจะเป็นนมวัว นมแพะ หรือนมแกะ เป็นต้น แต่ส่วนมากจะทำจากนมวัว โดยจะนำไขมันที่สกัดได้จากนมสัตว์ไปเข้าสู่กระบวนการปั่นเพื่อคัดส่วนที่เป็นของเหลวออกไป เหลือไว้เพียงแต่เนยแข็งที่จับตัวกันเป็นก้อน จากนั้นก็นำมานวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งเนยจะมีตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีเหลืองอ่อน ขึ้นอยู่กับกระบวนการและน้ำนมจากสัตว์ที่เลือกใช้ นอกจากนี้ เนยจะคงสภาพได้ก็ต่อเมื่อเก็บรักษาไว้ในที่ที่มีอุณภูมิต่ำ ไม่เช่นนั้นจะอ่อนตัวกลายเป็นของเหลวได้ จึงควรเก็บไว้ในตู้เย็นค่ะ

 • มาการีน : เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้แทนเนยสด โดยมีการแต่งสีและกลิ่นให้ใกล้เคียงกัน ซึ่งมาการีนจะทำมาจากไขมันพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด หรือน้ำมันปาล์ม เป็นต้น มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันค่อนข้างมาก มีการเติมวิตามินเอและวิตามินดีลงไปเพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการใกล้เคียงกับเนยสดที่ทำมาจากไขมันสัตว์ แต่มาการีนไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้เย็นเหมือนกับเนยสดก็สามารถรักษาสภาพการเป็นของแข็งเอาไว้ได้ค่ะ
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

มาการีนหรือเนยเทียมทำจากไขมันพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะกอก, น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันข้าวโพด เพื่อนำมาใช้ทดแทนเนยสดโดยผ่านการแต่งกลิ่นและสีให้คล้ายเนยสดแต่มีราคาที่ถูกกว่าค่ะ มาการีนที่ได้จะมาจากการนำไขมันไม่อิ่มตัวไปผ่านกระบวนการเติมก๊าซไฮโดรเจนเพื่อเปลี่ยนไปเป็นไขมันอิ่มตัว ในมาการีนมีไขมันทรานส์ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่ส่งผลเสียให้แก่ร่างกายมากกว่าเนยแท้ ส่วนเนยสดหรือเนยแท้จะทำมาจากไขมันนม ไม่ว่าจะเป็นนมวัว นมแพะหรือนมแกะ มีไขมันประมาณ 82 - 85% และจะมีราคาที่แพงกว่ามาการีนอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกมาการีน (เนยเทียม)

ก่อนที่จะไปพบกับการรีวิว 10 อันดับ มาการีนยอดฮิตที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนนั้น มาดูวิธีการที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกว่า การซื้อมาการีนสักกระปุกไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปกันก่อนดีกว่าค่ะ !

เลือกจากประเภทของมาการีน

เราสามารถพบเห็นมาการีนที่วางจำหน่ายตามแหล่งต่าง ๆ ได้ทั้งหมด 2 รูปแบบค่ะ นั่นก็คือ มาการีนทั่วไป และ มาการีนสเปรด ซึ่งทั้งสองรูปแบบนี้มีวิธีการผลิตที่คล้ายคลึงกันก็จริง แต่ส่วนประกอบจะไม่เหมือนกันค่ะ  โดยรายละเอียดของมาการีนทั้ง 2 แบบนั้นมีอยู่ทั้งหมด ดังนี้ 


 • มาการีนทั่วไป : มีไขมันเป็นส่วนประกอบหลัก คือ มีประมาณ 80% หรือมากกว่า ส่วนมากทำมาจากน้ำมันพืช แต่ในปัจจุบันมีการใช้น้ำมันประเภทอื่นเป็นส่วนผสม เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ มาการีนประเภทนี้ ยังเหมาะกับการนำไปประกอบอาหารประเภทเบเกอรี่ต่าง ๆ ดังที่เราเกริ่นในตอนต้นอีกด้วยค่ะ


 • มาการีนสเปรด : ประเภทนี้เหมาะที่จะนำไปทานคู่กับขนมปังหรือใช้ทำอาหารแทนน้ำมันพืชค่ะ ในด้านกระบวนการผลิตยังคล้ายกับมาการีนทั่วไป แต่จะมีส่วนประกอบของไขมันประมาณ 60% ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยกว่า เพราะสเปรดมักจะใช้น้ำมันอื่น ๆ ทดแทนน้ำมันพืช เช่น น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันรำข้าว ซึ่งน้ำมันเหล่านี้ ล้วนเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพนั่นเองค่ะ
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถเลือกซื้อมาการีนแบบทั่วไปเพื่อใช้ทดแทนเนยสดได้ค่ะ โดยพยายามหลีกเลี่ยงมาการีนที่ทำจาน้ำมันปาล์มแต่ให้เลือกมาการีนที่ใช้นำมันจากไขมันที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาการีนจากน้ำมันดอกทานตะวันหรือมาการีนจากน้ำมันรำข้าว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีมาการีนสเปรดซึ่งเหมาะที่จะนำไปรับประทานกับขนมปังหรือแครกเกอร์ชนิดต่าง ๆ สามารถเลือกซื้อได้แล้วแต่ความต้องการของเราเลยค่ะ

เลือกมาการีนจากน้ำมันที่ใช้ทำ

ในอดีต มาการีนจะผลิตมาจากน้ำมันพืชหรือน้ำมันปาล์มเท่านั้น แต่ในยุคสมัยปัจจุบันที่เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง เจ้าของแบรนด์หลายเจ้าจึงเริ่มใช้น้ำมันประเภทอื่น ๆ นอกเหนือไปจากน้ำมันปาล์มมาใช้ในการผลิตมาการีน ซึ่งหนึ่งในน้ำมันที่ได้รับความนิยมก็หนีไม่พ้น น้ำมันคาโนลา, น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว ค่ะ เพราะน้ำมันเหล่านี้จะให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีกว่าน้ำมันพืชหรือน้ำมันปาล์ม ทั้งยังดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคอีกด้วยค่ะ ทุกคนจึงสามารถเลือกแบบที่ตอบโจทย์ของตนเองได้เลยนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ปัจจุบัน หลายคนให้ความสนใจการรักษาสุขภาพมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการเลือกใช้น้ำมันประเภทอื่น ๆ ทดแทนการใช้น้ำมันปาล์มซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกาย โดยหันมาใช้น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันคาโนลาที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีกว่า ผู้บริโภคจึงมีทางเลือกในการเลือกซื้อมาการีนที่ดีต่อสุขภาพและตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ค่ะ

เลือกมาการีนแบบที่เหมาะกับการนำไปประกอบเมนูโปรด

ถึงมาการีนและมาการีนสเปรดจะผลิตมาด้วยกรรมวิธีเดียวกัน แต่ที่จริงแล้วแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมต่างกันในเรื่องของการนำไปประกอบอาหารนะคะ โดยมาการีนทั่วไปจะเหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบของอาหารประเภทเบเกอรี่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการทำเค้กหรือขนมปังอบต่าง ๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันที่เข้มข้นกว่าสเปรดค่ะ 


ส่วนสเปรดจะเหมาะกับการรับประทานสด โดยผู้คนนิยมนำไปปาดลงบนหน้าขนมปังหรือทานคู่กับแครกเกอร์ เนื่องจากมีความมันน้อยกว่า ทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไปนัก แต่ก็ยังมีหลายที่ชื่นชอบการนำมาการีนทั่วไปมาทานคู่กับขนมปังตรง ๆ เลยเช่นเดียวกัน ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

มาการีนสามารถนำไปทดแทนการประกอบอาหารหรือขนมแทนเนยสดได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้, เค้ก, ครัวซองต์ หรือขนมอบต่าง ๆ ถึงแม้เนยสดจะมีรสชาติที่หอมและอร่อยกว่ามาการีนก็ตาม นอกจากนี้ บางคนที่ไม่ชอบกลิ่นนมหรือกลิ่นเนย รวมถึงบุคคลที่แพ้นมหรือแลคโตสในนมก็จะเลี่ยงไปใช้มาการีนแทนเนยสดเช่นกันค่ะ

ตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ของมาการีน

เนื่องจากมาการีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากน้ำมันที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบมากกว่า 60% ขึ้นไป แน่นอนว่าทำให้ปริมาณแคลอรี่เพิ่มมากขึ้นไปด้วยค่ะ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีการใช้น้ำมันจากพืชประเภทอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำมันพืชธรรมดาแล้ว แต่การระวังเรื่องแคลอรี่ก็ยังถือว่าจำเป็นสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพนะคะ เวลาเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับ เพราะหากได้รับมากเกินไปจะเสี่ยงต่อการเสียสุขภาพและมีโรคภัยต่าง ๆ ตามมาได้ค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

มาการีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากไขมัน ถึงแม้ปัจจุบันจะมีการผลิตมาการีนจากไขมันพืชที่ดี เช่น น้ำมะกอกหรือน้ำมันรำข้าวก็ตาม อย่างไรก็ตาม ควรบริโภคมาการีนอย่างพอดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไป สำหรับสายสุขภาพนั้น นอกจากจะสามารถเลือกซื้อมาการีนจากไขมันที่ดีแล้ว ก็ยังสามารถเลือกซื้อมาการีนแบบแคลอรี่ต่ำได้อีกด้วยนะคะ 

10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้รู้เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับมาการีน รวมถึงวิธีการเลือกซื้อไปแล้ว ตอนนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ มาการีน ยี่ห้อยอดนิยมที่เราคัดสรรมารีวิวนี้จะถูกใจคุณหรือเปล่า หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !

10

Nuttelexเนยเทียมสเปรด Buttery Spread

92 บาท 〜

ประเภทสเปรด
ปริมาณ375 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค28 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดา
9
ประเภทสเปรด
ปริมาณ250 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค80 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดา
8

Allowrieสเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร

79 บาท 〜

ประเภทสเปรด
ปริมาณ120 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค80 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดา
7
ประเภทสเปรด
ปริมาณ375 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค53 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันมะกอก
6
ประเภทสเปรด
ปริมาณ200 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค90 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันรำข้าว/ น้ำมันคาโนลา
5
ประเภทมาการีนทั่วไป
ปริมาณ1000 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค110 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดา
4
ประเภทสเปรด
ปริมาณ200 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค110 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันรำข้าว/ น้ำมันคาโนลา
3
ประเภทมาการีนทั่วไป
ปริมาณ1000 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค110 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดา
2
ประเภทสเปรด
ปริมาณ250 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค80 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันคาโนลา
1

Best Foodsผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน

31 บาท 〜

ประเภทมาการีนทั่วไป
ปริมาณ150, 454 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค90 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดา

ตารางเปรียบเทียบมาการีน (เนยเทียม)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับมาการีน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Best Foods - ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน
 • MeadowLea - สเปรด ชนิดน้ำมันคาโนลา
 • เซสท์โกลด์ - มาการีน กลิ่นเนยสด
 • Imperial - Rice Bran And Canola Spread
 • Best Foods - มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Best Foods ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน 1

Best Foods

2
MeadowLea สเปรด ชนิดน้ำมันคาโนลา 1

MeadowLea

3
เซสท์โกลด์ มาการีน กลิ่นเนยสด 1

เซสท์โกลด์

4
Imperial Rice Bran And Canola Spread 1

Imperial

5
Best Foods มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด 1

Best Foods

6
Imperial Plant Sterol Spreadable Butter 1

Imperial

7
Olive Grove เนยสเปรด สูตรคลาสสิก 1

Olive Grove

8
Allowrie สเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร 1

Allowrie

9
MeadowLea สเปรดชนิดเค็มน้อย 1

MeadowLea

10
Nuttelex เนยเทียมสเปรด Buttery Spread 1

Nuttelex

ชื่อสินค้า

ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน

สเปรด ชนิดน้ำมันคาโนลา

มาการีน กลิ่นเนยสด

Rice Bran And Canola Spread

มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด

Plant Sterol Spreadable Butter

เนยสเปรด สูตรคลาสสิก

สเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร

สเปรดชนิดเค็มน้อย

เนยเทียมสเปรด Buttery Spread

คุณสมบัติ

หวานกลมกล่อมเคล้ากับกลิ่นเนยหอมละมุน ทานแบบไหนก็อร่อย

มีส่วนผสมของน้ำมันคาโนลาและโอเมก้า 3 ที่มีไขมันน้อยกว่าปกติ

ราคาคุ้มค่าในปริมาณสุดคุ้ม ช่วยให้ขนมปังและเบเกอรี่ขึ้นฟูได้ดี

ทำจากน้ำมันรำข้าวและน้ำมันคาโนลา ทั้งยังมีวิตามินอีและโอเมก้า

กลิ่นหอมนุ่มใช้แทนเนยสดได้เลย เหมาะกับคนรักการทำเบเกอรี่

มีส่วนผสมของสารสำคัญที่ช่วยลดอัตราการดูดซึมคอเลสเตอรอล

ผลิตจากน้ำมันมะกอกผสมกับนมและเกลือ ทำให้มีรสชาติเข้มข้น

กลิ่นหอมของกระเทียมและสมุนไพรที่คนรักเนยกระเทียมไม่ควรพลาด

สเปรดเนื้อนุ่มรสจืด เป็นสูตรเค็มน้อยเหมาะกับคนที่มีปัญหาโรคไต

กลิ่นหอมนุ่ม รสชาติเข้มข้น ผลิตมาเพื่อคนแพ้นมโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น31 บาท92 บาท60 บาท69 บาท90 บาท129 บาท160 บาท79 บาท92 บาท92 บาท
ประเภทมาการีนทั่วไปสเปรดมาการีนทั่วไปสเปรดมาการีนทั่วไปสเปรดสเปรดสเปรดสเปรดสเปรด
ปริมาณ150, 454 g250 g1000 g200 g1000 g200 g375 g120 g250 g375 g
แคลอรี่ : 1 หน่วยบริโภค90 kcal80 kcal110 kcal110 kcal110 kcal90 kcal53 kcal80 kcal80 kcal28 kcal
น้ำมันที่ใช้น้ำมันพืชธรรมดาน้ำมันคาโนลาน้ำมันพืชธรรมดาน้ำมันรำข้าว/ น้ำมันคาโนลาน้ำมันพืชธรรมดาน้ำมันรำข้าว/ น้ำมันคาโนลาน้ำมันมะกอกน้ำมันพืชธรรมดาน้ำมันพืชธรรมดาน้ำมันพืชธรรมดา
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาการีน (เนยเทียม)

หลาย ๆ คนอาจจะยังมีข้อสงสัยอยู่ในเรื่องของการใช้มาการีนไปทำขนมอะไรได้ไหม และเรามีวิธีการตรวจสอบเนยแท้กับเนยเทียมอย่างไร ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

มาการีนสามารถนำไปใช้ทำขนมอะไรได้บ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

มาการีนสามารถนำมาทำขนมได้ทุกอย่างตามปกติเช่นเดียวกับเนยสดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสปองจ์เค้ก, คุกกี้, บราวนี่, ขนมปังหรือแม้แต่ครัวซองต์ แต่สำหรับครัวซองต์นั้น ถ้าต้องการใช้มาการีนในการรีดครัวซองต์จะต้องเลือกซื้อมาการีนชนิดพิเศษสำหรับรีดแป้งพายหรือครัวซองต์เท่านั้น เพราะมาการีนที่วางจำหน่ายทั่วไปจะมีความนิ่มเกินกว่าที่จะรีดแป้งได้ค่ะ 

มีวิธีตรวจสอบระหว่างเนยแท้กับมาการีนอย่างไร?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถตรวจสอบเนยและมาการีนด้วยการชิมซึ่งจะให้กลิ่นและรสสัมผัสที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนเลยค่ะ โดยเนยแท้ยังละลายในปากในขณะที่มาการีนจะเป็นไข ๆ เคลือบติดเพดานปาก เพราะไม่ละลาย นอกจากนี้ เนยแท้จะไม่สามารถเก็บในอุณหภูมิห้องได้เพราะจะละลายและทำให้เสียและเหม็นหืนได้ในขณะที่มาการีนไม่ละลาย แต่ถ้ายังไม่เปิดหีบห่อหรือแกะออกก็สามารถทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องได้โดยที่ไม่เสียค่ะ 

มาการีน (เนยเทียม) ใช้แทนเนยสดได้ไหม?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถใช้มาการีนทดเนยสดได้ แต่ต้องยอมว่ารสชาติและกลิ่นของอาหารหรือขนมที่ใช้มาการีนทดแทนเนยสดจะแตกต่างกันอย่างมาก ความหอมของนมเนยจะหายไปและอาจจะต้องทดแทนใส่กลิ่นนมเนยและวานิลลาเพิ่มเข้าไปเพื่อทดแทนกลิ่นของหอมของเนยที่ขาดหายไปค่ะ 

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับวิธีการเลือกมาการีนและ 10 อันดับ มาการีน ยี่ห้อไหนดีที่ผู้คนนิยม ข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้ตั้งใจนำเสนอครั้งนี้ถูกใจทุกคนกันหรือเปล่าคะ เราหวังอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยลดความลังเลและช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อมาการีนได้ง่ายขึ้นค่ะ ถ้าใครมีตัวเลือกหรือเล็งไว้ในใจอยู่แล้ว ก็ลองหามาทำอาหารหรือทาขนมปังรับประทานดูก็ได้นะคะ โดยสามารถออนไลน์ได้เลย เนื่องจากช่วยให้คุณสะดวกสบายกว่าด้วยสินค้าที่ส่งตรงถึงบ้านของคุณค่ะ


อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ มาการีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันสูงค่ะ ทุกคนควรเลือกรับประทานอย่างระมัดระวัง และอย่าลืมออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงด้วยค่ะ ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินหรือไขมันเกิน เราขอแนะนำให้รับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนเลือกรับประทานค่ะ เพราะหากรับประทานในปริมาณที่ไม่เหมาะสม ก็อาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้นั่นเองค่ะ เราหวังอย่างยิ่งว่า คุณจะสามารถทานอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อยพร้อมกับมีสุขภาพที่ดีควบคู่กันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  55,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  31,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
  10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
  เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้นอย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
  เบเกอรี่
  21,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแป้งตราหงส์ขาว, ยานอวกาศ, ระฆังแดง ฯลฯ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  25,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
  40,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เบเกอรี่
  75,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยมสตรอว์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แยมสตรอว์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แยมส่วนมากทำมาจากผลไม้ประเภทต่าง ๆ จัดเป็นอาหารหวานที่นับเป็นหนึ่งทางเลือกในการทานคู่กับขนมปังและแยมผลไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ก็หนีไม่พ้นแยมสตรอว์เบอร์รี่นั่นเองค่ะ ในตลาดบ้านเราจึงมีแยมสตรอว์เบอร์รี่มากมายหลากหลายแบรนด์ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ และถึงแม้แบรนด์ต่าง ๆ จะมีวิธีผลิตคล้ายกัน แต่ส่วนผสมที่ใช้ย่อมแตกต่างกันไปแน่นอนค่ะ ซึ่งความแตกต่างของส่วนผสมนี้เองที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่า จะซื้อแยมสตรอว์เบอร์รี่จากแบรนด์ไหนดีในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกแยมสตรอว์เบอร์รี่ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ รวมทั้งจัดอันดับ “10 อันดับ แยมสตรอว์เบอร์รี่” ที่ทั้งหวานอร่อย มีเนื้อสตรอว์เบอร์รี่อัดแน่น เกลี่ยง่ายทาง่าย จากหลากหลายแบรนด์มาฝากด้วยนะคะ ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรนั้นเพื่อน ๆ สามารถตามไปอ่านได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  4,602 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่