• 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เปิดรับความรู้หรือแนวคิดใหม่ ๆ แล้ว ในบางครั้งก็ยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากวรรณคดี ชีวประวัติ หรือหนังสือประวัติศาสตร์ความรู้ทั่วไปแล้ว หนึ่งในประเภทหนังสือที่ผู้คนมักจะหยิบมาอ่านในยามว่างก็คือ บันเทิงคดี หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Fiction นั่นเอง


หนังสือประเภทบันเทิงคดี (Fiction) ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบงานเขียน ลักษณะของเนื้อเรื่องและภาษาสำนวนต้นฉบับ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อรสนิยมในการอ่านหนังสือของผู้อ่านในแต่ละคน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี วิธีการเลือกซื้อบันเทิงคดีให้เหมาะกับการอ่าน รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ที่ได้รับการแนะนำมาจากผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือแนวนี้อ่านได้และได้รับความเพลิดเพลินมากที่สุด

 • แก้ไขล่าสุด: 13-09-2020
 • 6,777 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

บันเทิงคดี (Fiction) คืออะไร

อย่างที่เกริ่นกันไปแล้วว่าหนังสือนั้นไม่จำเป็นต้องให้แต่สาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเพียงอย่างเดียว ในบางครั้งก็มาในรูปแบบของเรื่องเล่าที่สมมติขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียนเพื่อให้ความเพลิดเพลินกับผู้อ่าน ซึ่งรูปแบบหนังสือประเภทนี้เราจะเรียกว่า บันเทิงคดี (Fiction) 


แน่นอนว่าบันเทิงคดีที่สมบูรณ์แบบจะต้องประกอบไปด้วย แก่นเรื่อง เนื้อเรื่อง ตัวละครหลัก บทสนทนา ฉาก และบรรยากาศของเรื่องที่ต้องสอดคล้องกัน ผ่านการถ่ายทอดของผู้เขียนที่จะต้องมีทั้งการเปิดเรื่องให้น่าสนใจ ไปจนถึงการผูกปมที่ชวนให้ติดตามและน่าค้นหา และจุดคลายปมที่จะช่วยให้ผู้อ่านได้ค้นพบแก่นสารของเรื่องที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อ หากผู้เขียนสามารถจัดการกับองค์ประกอบเหล่านี้ได้ดี ก็จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจและเพลิดเพลินไปกับบันเทิงคดีดังกล่าวนั้นได้ไม่ยากเลย

วิธีการเลือกบันเทิงคดี (Fiction)

การเลือกหนังสือก็เหมือนกับการเลือกผลิตภัณฑ์ทั่วไป ที่เราต้องมีความรู้ความเข้าใจก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือบันเทิงคดีที่เข้ากับความชื่นชอบของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการเลือกหนังสือบันเทิงคดี (Fiction) ให้ตรงใจการอ่านของคุณมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า มีจุดไหนที่คุณควรให้ความสำคัญบ้าง

เลือกจากประเภทของงานเขียน

บันเทิงคดี (Fiction) นั้นสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทใหญ่ ๆ ตามความสั้นยาวและความซับซ้อนของเนื้อเรื่อง หากเป็นเรื่องที่มีตัวละครไม่กี่ตัวและเป็นเรื่องที่สามารถจบได้ในตอนเดียว จะเรียกว่า เรื่องสั้น แต่หากเป็นบันเทิงคดีที่มีความซับซ้อน มีองค์ประกอบและตัวละครหลายตัว มีการเปลี่ยนฉากหลังของเรื่องหลายครั้ง และมีความยาวของเรื่องหลายตอนหรือหลายบท จะเรียกว่า นวนิยาย 


ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องสั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าหนังสือจะมีเพียงหนึ่งหน้ากระดาษนะคะ เพราะนักเขียนเรื่องสั้นส่วนใหญ่มักจะรวมหลายเรื่องอยู่ในหนังสือเล่มเดียวกัน แต่ละเรื่องจะมีแนวคิดหรือโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกัน เพื่อให้ผู้อ่านได้อรรถรสในการอ่านอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการอ่านหนังสือมากนัก

เลือกจากประเภทของเนื้อเรื่อง

มาถึงหัวข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อบันเทิงคดี นั่นก็คือ ประเภทของเนื้อเรื่อง ความแตกต่างในส่วนนี้มักจะเกิดจากจุดประสงค์และสารที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อกับผู้อ่าน บันเทิงคดีบางเรื่องอาจจะถูกเขียนมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาทางสังคม บางครั้งก็อาจจะเขียนเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ หรือบางครั้งก็ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตื่นเต้นไปกับเนื้อเรื่อง

แนวดราม่าเพื่อชีวิต

บันเทิงคดีที่มีเนื้อเรื่องแนวดราม่าหรือเพื่อชีวิต มักจะเป็นเรื่องราวที่สะท้อนเรื่องราวชีวิตจริง ๆ ของมนุษย์ในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นรัก โลภ โกรธหรือหลง มีทั้งเรื่องที่ต้องการเสียดสีสังคม ให้ข้อคิดเตือนใจกับผู้อ่าน หรือตั้งคำถามให้ผู้อ่านได้ขบคิด 


เนื้อเรื่องของบันเทิงคดีที่เป็นแนวดราม่าเป็นเรื่องที่บางครั้งคุณก็สามารถพบเห็นได้ในชีวิตจริงจึงทำให้คุณรู้สึกเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องใช้จินตนาการมากมาย หากเป็นบันเทิงคดีแนวดราม่าจากงานเขียนของคนไทย คุณก็จะได้รับรู้ถึงปัญหาเชิงสังคมของประเทศเรา แต่หากเป็นงานเขียนที่มาจากต่างประเทศก็จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

แนวรักโรแมนติก

บันเทิงคดีประเภทถัดมา คือ แนวรักโรแมนติก ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของคนสองคนที่เป็นตัวละครหลักในเนื้อเรื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วบันเทิงคดีประเภทนี้มักจะสอดแทรกเรื่องราวแนวอื่น ๆ เข้ามาด้วย อย่างเช่น การสอดแทรกเนื้อหาที่เป็นแนวดราม่าสะท้อนชีวิตเข้ามาก็จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวความรักที่สะท้อนความเป็นจริงของชีวิตคู่ หรือเพิ่มเติมเนื้อหาที่เป็นแนวแฟนตาซีก็จะได้เนื้อเรื่องที่นอกจากจะรักซึ้งกินใจแล้วก็ยังชวนให้ฝันจินตนาการอีกด้วย

แนวอาชญากรรม/สยองขวัญ/สืบสวน

ใครที่ชอบความลี้ลับ ความตื่นเต้นและท้าทาย ต้องชื่นชอบบันเทิงคดีที่มีเนื้อเรื่องแนวระทึกขวัญ (Thriller) แนวสืบสวนสอบสวน (Crime) และ แนวสยองขวัญ (Horror) เนื้อเรื่องในหมวดนี้จะเป็นเรื่องราวที่ซ่อนปมปริศนาเอาไว้ให้คุณได้คอยลุ้นและใช้ความคิดในการไขปมที่ผู้เขียนผูกเอาไว้ และยิ่งถ้าเป็นเรื่องราวที่มีการแฝงในเรื่องของไสยศาสตร์เข้ามาก็จะยิ่งทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนได้อีกด้วย แต่บางครั้งบันเทิงคดีประเภทนี้อาจจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรงจึงไม่เหมาะกับคนที่ขวัญอ่อนเท่าไหร่นัก

แนวแฟนตาซี

บันเทิงคดีประเภทถัดมาคือแนวแฟนตาซีหรือที่เรารู้จักกันอีกชื่อว่า เหนือจินตนาการ โดยผู้เขียนมักจะหยิบยกเอาตำนาน อภินิหาร หรือเรื่องราวที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีอยู่จริง ตัวละครในเรื่องมักจะมีพลังเหนือธรรมชาติและแปลกแยกแตกต่างจากคนปกติทั่วไป 


ถ้าเป็นบันเทิงคดีของไทย เรามักจะคุ้นเคยกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับคาถาอาคมหรือเวทมนตร์ต่าง ๆ แต่สำหรับบันเทิงคดีที่มาจากฝั่งตะวันตกนั้นบางครั้งอาจจะเป็นเรื่องราวแนว Sci-fi ที่เป็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่มีการพิสูจน์ว่าสามารถเกิดขึ้นได้จริง เช่น การโคลนนิ่งหรือการกลายพันธุ์ 


บันเทิงคดีในหมวดนี้โดยส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะเป็นเรื่องราวหลายภาคติดต่อกัน จึงเหมาะกับคนที่ชอบความต่อเนื่องของเนื้อเรื่อง แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเนื้อเรื่องเรียบง่ายที่เข้าใจได้รวดเร็ว เพราะต้องใช้จินตนาการในขณะที่อ่านไปด้วย

เลือกจากภาษาต้นแบบ

สมัยก่อนบันเทิงคดีที่มีให้เลือกอ่านนั้นมักจะเป็นงานเขียนของคนไทย ซึ่งมีความสะดวกและง่ายต่อการเข้าใจ เพราะทั้งภาษาและสำนวนที่ใช้ในการเล่าเรื่องเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดี จึงไม่ต้องเสียเวลาในการตีความ อีกทั้งงานเขียนของคนไทยก็มีให้เลือกอ่านหลากหลายตามประเภทของเนื้อเรื่องด้วยเช่นกัน 


แต่สำหรับคนที่อยากจะเปิดมุมมองและโลกทัศน์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง การอ่านงานเขียนที่มาจากภาษาต่างประเทศก็จะช่วยให้คุณได้ความรู้ใหม่ ๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและพื้นเพของประเทศเหล่านั้นได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ งานเขียนต่างประเทศมักจะมีเรื่องราวหลากหลายแนวให้เลือกอ่าน โดยที่กำแพงแห่งภาษาจะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป เพราะมีงานแปลจากภาษาต่างประเทศหลายเรื่องที่สามารถใช้ภาษาได้เข้าใจง่ายเช่นกัน แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจก็สามารถอ่านรีวิวก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อก็ได้ค่ะ

เลือกบันเทิงคดีให้เหมาะกับช่วงอายุ

เนื้อหาของหนังสือบันเทิงคดีก็ไม่ได้เหมาะกับกลุ่มผู้อ่านทุกคนเสมอไป โดยเราสามารถแบ่งระดับความเหมาะสมของเนื้อหากับช่วงอายุของผู้อ่าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อความเข้าใจในเนื้อหาของบันเทิงคดีและป้องกันไม่ให้เกิดการลอกเลียนแบบสิ่งที่ไม่เหมาะสมจากในหนังสือด้วย เนื่องจากวุฒิภาวะของคนในแต่ละช่วงอายุสามารถตกผลึกความคิดและแยกแยะข้อเท็จจริงจากหนังสือได้แตกต่างกัน


สำหรับวัยเด็กหรือวัยรุ่น ควรจะเน้นหนังสือที่เป็นวรรณกรรมเยาวชน เพราะทั้งเนื้อหาและภาษาที่ใช้ในหนังสือนั้นเป็นสิ่งที่เด็กมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อีกทั้งมักจะมีข้อคิดที่ช่วยสอนใจเด็กและวัยรุ่นแฝงมาในเนื้อเรื่องอีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงหนังสือที่มีความรุนแรงทั้งในเรื่องของเนื้อหาและภาษา


สำหรับวัยผู้ใหญ่นั้นเหมาะกับการอ่านหนังสือได้ทุกแนวและแทบทุกเรื่อง แต่ก็จะเป็นการดียิ่งขึ้นหากคุณมองหาหนังสือที่มีระดับยากขึ้นมาเพื่อเป็นการพัฒนาสมองและระบบความคิดของคุณไปในตัว 

10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำให้คุณได้รู้จักกับบันเทิงคดีในแต่ละประเภทไปแล้ว เชื่อว่าบางคนก็คงอยากจะได้ตัวเลือกหนังสือบันเทิงคดีเอาไว้เลือกซื้อกันใช่ไหมคะ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี (Fiction) ที่ได้รับการแนะนำจากผู้อ่านมากที่สุดถึง 10 เรื่องมาให้คุณได้ลองพิจารณาดูค่ะ

10
ประเภทงานเขียนนวนิยาย (วรรณกรรมเยาวชน)
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนหน้า320 หน้า
9

นัท ศุภวาทีไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง

280 บาท 〜

ประเภทงานเขียนเรื่องสั้น
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนหน้า240 หน้า
8
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องสืบสวน/สยองขวัญ
ภาษาต้นฉบับญี่ปุ่น
จำนวนหน้า584 หน้า
7
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องสืบสวน/แฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนหน้า544 หน้า
6
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า/รักโรแมนติก
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนหน้า725 หน้า
5
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องรักโรแมนติก/แฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับจีน
จำนวนหน้า448 หน้า
4
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องสืบสวน/อาชญากรรม/สยองขวัญ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนหน้า552 หน้า
3
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า/รักโรแมนติก
ภาษาต้นฉบับจีน
จำนวนหน้า186 หน้า
2
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องแฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนหน้า254 หน้า
1
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องแฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับญี่ปุ่น
จำนวนหน้า560 หน้า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Haruki Murakami Kafka On The Shore : คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ 1

Haruki Murakami

2
Isaac Asimov Foundation Trilogy : สถาบันสถาปนา (3 เล่มจบ) 1

Isaac Asimov

3
Yue Xia Die Ying ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (3 เล่มจบ) 1

Yue Xia Die Ying

4
Jo Nesbo Police : แฮร์รี โฮล กับ คดีฆาตกรตำรวจ 1

Jo Nesbo

5
Shen Bai Se เพียงหนึ่งใจ (2 เล่มจบ) 1

Shen Bai Se

6
ปิยะพร ศักดิ์เกษม ใต้เงาตะวัน 1

ปิยะพร ศักดิ์เกษม

7
พงศกร กุหลาบรัตติกาล 1

พงศกร

8
Higashino Keigo ลาปลาซ ทฤษฎีฆ่าเหนือธรรมชาติ 1

Higashino Keigo

9
นัท ศุภวาที ไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง 1

นัท ศุภวาที

10
Frances Hodgson Burnett The Secret Garden : ในสวนลับ 1

Frances Hodgson Burnett

ชื่อสินค้า

Kafka On The Shore : คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ

Foundation Trilogy : สถาบันสถาปนา (3 เล่มจบ)

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (3 เล่มจบ)

Police : แฮร์รี โฮล กับ คดีฆาตกรตำรวจ

เพียงหนึ่งใจ (2 เล่มจบ)

ใต้เงาตะวัน

กุหลาบรัตติกาล

ลาปลาซ ทฤษฎีฆ่าเหนือธรรมชาติ

ไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง

The Secret Garden : ในสวนลับ

คุณสมบัติ

การผจญภัยของลูกชายที่หนีออกจากบ้านผ่านงานเขียนของมูราคามิ

นิยาย Sci-fi ขึ้นหิ้งตลอดกาลของโลก ที่เนื้อเรื่องยังอินได้ทุกสมัย

เรื่องราวของหญิงแกร่งผู้ไม่ยอมอยู่ใต้กฎเกณฑ์ของสังคม

ฆาตกรรมเขย่าขวัญที่ฆาตรกรมุ่งเป้าในการล่าหัวตำรวจโดยเฉพาะ

ฮ่องเต้กลายเป็นสุนัขอ่อนแอ เขาจึงพบด้านดีงามที่ซ่อนไว้ของเธอ

การตายของพ่อ ทำให้เธอได้ค้นพบเงามืดที่ถูกบดบังด้วยแสงสว่าง

ไขปริศนาของสาวลึกลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ในกุหลาบสีน้ำเงิน

คดีฆาตกรรมทิ้งไว้เพียงศพไร้รอยที่ต้องรีบแก้ก่อนจะลุกลาม

4 เรื่องสั้นสะท้อนความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันจากเมืองไทเป

หนึ่งในวรรณกรรมคลาสสิกที่อยู่ในดวงใจของคนทั้งโลก

ราคาเริ่มต้น530 บาท885 บาท395 บาท395 บาท579 บาท439 บาท440 บาท345 บาท280 บาท245 บาท
ประเภทงานเขียนนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายเรื่องสั้นนวนิยาย (วรรณกรรมเยาวชน)
ประเภทเนื้อเรื่องแฟนตาซีแฟนตาซีดราม่า/รักโรแมนติกสืบสวน/อาชญากรรม/สยองขวัญรักโรแมนติก/แฟนตาซีดราม่า/รักโรแมนติกสืบสวน/แฟนตาซีสืบสวน/สยองขวัญดราม่าดราม่า
ภาษาต้นฉบับญี่ปุ่น อังกฤษจีนอังกฤษจีนไทยไทยญี่ปุ่นไทยอังกฤษ
จำนวนหน้า560 หน้า254 หน้า186 หน้า552 หน้า448 หน้า725 หน้า544 หน้า584 หน้า240 หน้า320 หน้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี (Fiction) ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำให้คุณได้รู้จักลักษณะของบันเทิงคดี (Fiction) ในแต่ละประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อ ซึ่งเราก็หวังว่าจะช่วยให้คุณเลือกซื้อบันเทิงคดีมาอ่านได้อย่างตรงตามความต้องการมากขึ้นนะคะ และหวังว่า 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) ทั้งหมด 10 เล่ม จะมีตัวเลือกให้คุณได้พิจารณาอีกด้วย


การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมยามว่างที่เราแนะนำให้คุณลองปฏิบัติตามอย่างเป็นประจำ เพราะการอ่านหนังสือนั้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลายจิตใจ อีกทั้งได้พัฒนาทั้งความคิดและภาษาไปด้วย และจะดียิ่งขึ้นหากคุณสามารถนำเอาไอเดียที่คุณได้จากหนังสือเล่มนี้ออกมาถกกับคนที่ชื่นชอบเหมือนกับคุณ หรือลองเขียนบทวิจารณ์ลง Blog ต่าง ๆ ตามเว็บออนไลน์ไปด้วยก็ได้นะคะ เพื่อจะได้ช่วยตกผลึกความคิดของคุณได้ดียิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  6,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นช่วงชีวิตที่สำคัญของนักเรียนไทยทุกคนครับ และนักเรียนทุกคนก็ต้องพยายามอ่านหนังสือกันอย่างหนัก เพราะในปัจจุบันมีการสอบหลายครั้งและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสอบ 9 วิชาสามัญ การสอบ ONET หรือการสอบ PAT แต่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าการสอบที่สำคัญที่สุดคือ การสอบ GAT เพราะเป็นการสอบที่มีสัดส่วนคะแนนใน TCAS สูงสุดถึง 50%  ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาอธิบายว่าการสอบ GAT คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือเตรียม GAT พร้อมจัด 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบ GAT ดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน โดยหนังสือที่เราจัดอันดับจะมีทั้งหนังสือสรุปเนื้อหา หนังสือตะลุยโจทย์ รวมไปถึงหนังสือที่ช่วยบอกเทคนิคในการสอบให้กับน้อง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  "คณิตศาสตร์" คือ วิชาสามัญที่ทุกคนล้วนต้องพบเจอมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่เนื่องจากเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ในช่วงม.ปลาย ไม่ได้มีแค่คณิตศาสตร์พื้นฐานเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเป็นเด็กสายวิทย์-คณิต ก็จะได้เจอกับคณิตศาสตร์เพิ่มเติมและต้องเรียนเนื้อหาที่ยากง่ายผสมกันไปตลอดทั้งเทอม ที่สำคัญ นอกจากวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ในแต่ละวันเรายังต้องเรียนวิชาอื่น รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงเรียนที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและความคิดร่วมด้วย ซึ่งทำให้หลายคนไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชาได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อนดังนั้น การมี "หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย" ดี ๆ สักเล่มไว้อ่านทบทวนเอง จึงกลายมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหา ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหนังสือประกอบการเรียนหรือหนังสือเตรียมสอบที่เข้าใจง่าย แบบเล่มเดียวเอาอยู่ โดยที่ไม่ต้องสลับอ่านหลาย ๆ เล่ม แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย สุดฮิต ที่รุ่นพี่หลายคนแนะนำ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปตามหาหนังสือที่ใช่กันเลยดีกว่าค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้ม รวมคำศัพท์และไวยากรณ์จีน
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้ม รวมคำศัพท์และไวยากรณ์จีน
  นอกเหนือจากภาษาอังกฤษแล้ว ภาษาจีนกลาง (Mandarin) ถือเป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้จากประชากรจีนที่มีมากถึง 1.4 พันล้านคน อีกทั้งยังถูกใช้ในหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ ฮ่องกง หรือมาเก๊า ซึ่งในแต่ละประเทศนั้นเป็นประเทศที่มีความมั่นคงสูงและมีแนวโน้มเศรษฐกิจดีขึ้นทุกปีนั่นเอง ภาษาจีนจึงมีความสำคัญมากทั้งในการทำงานและในเชิงธุรกิจยุคปัจจุบัน ดังนั้นหากใครที่ต้องการจะเรียนภาษาที่ 2 หรือที่ 3 นั้นเราขอแนะนำให้เลือกเรียนภาษาจีนเลยค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเก่งภาษาสักเพียงไหนแต่ถ้าหากไม่มีผลคะแนนรับรองก็ไม่สามารถสมัครงานหรือเรียนต่อได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำทุกคนให้รู้จักกับการสอบวัดระดับความรู้ความสามารถทางภาษาจีนหรือที่เรียกว่า HSK รวมทั้งยังมีวิธีการเลือกหนังสือ HSK1 ให้เหมาะสมกับทักษะของแต่ละคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษา HSK1 ที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่าอ่านเข้าใจง่าย ได้ความรู้เน้น ๆ แถมยังสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้มาให้ทุกคนได้อ่านและเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่