• 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เปิดรับความรู้หรือแนวคิดใหม่ ๆ แล้ว ในบางครั้งก็ยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากวรรณคดี ชีวประวัติ หรือหนังสือประวัติศาสตร์ความรู้ทั่วไปแล้ว หนึ่งในประเภทหนังสือที่ผู้คนมักจะหยิบมาอ่านในยามว่างก็คือ บันเทิงคดี หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Fiction นั่นเอง


หนังสือประเภทบันเทิงคดี (Fiction) ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบงานเขียน ลักษณะของเนื้อเรื่องและภาษาสำนวนต้นฉบับ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อรสนิยมในการอ่านหนังสือของผู้อ่านในแต่ละคน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี วิธีการเลือกซื้อบันเทิงคดีให้เหมาะกับการอ่าน รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ที่ได้รับการแนะนำมาจากผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือแนวนี้อ่านได้และได้รับความเพลิดเพลินมากที่สุด

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 10,389 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

บันเทิงคดี (Fiction) คืออะไร

อย่างที่เกริ่นกันไปแล้วว่าหนังสือนั้นไม่จำเป็นต้องให้แต่สาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเพียงอย่างเดียว ในบางครั้งก็มาในรูปแบบของเรื่องเล่าที่สมมติขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียนเพื่อให้ความเพลิดเพลินกับผู้อ่าน ซึ่งรูปแบบหนังสือประเภทนี้เราจะเรียกว่า บันเทิงคดี (Fiction) 


แน่นอนว่าบันเทิงคดีที่สมบูรณ์แบบจะต้องประกอบไปด้วย แก่นเรื่อง เนื้อเรื่อง ตัวละครหลัก บทสนทนา ฉาก และบรรยากาศของเรื่องที่ต้องสอดคล้องกัน ผ่านการถ่ายทอดของผู้เขียนที่จะต้องมีทั้งการเปิดเรื่องให้น่าสนใจ ไปจนถึงการผูกปมที่ชวนให้ติดตามและน่าค้นหา และจุดคลายปมที่จะช่วยให้ผู้อ่านได้ค้นพบแก่นสารของเรื่องที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อ หากผู้เขียนสามารถจัดการกับองค์ประกอบเหล่านี้ได้ดี ก็จะช่วยให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจและเพลิดเพลินไปกับบันเทิงคดีดังกล่าวนั้นได้ไม่ยากเลย

วิธีการเลือกบันเทิงคดี (Fiction)

การเลือกหนังสือก็เหมือนกับการเลือกผลิตภัณฑ์ทั่วไป ที่เราต้องมีความรู้ความเข้าใจก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือบันเทิงคดีที่เข้ากับความชื่นชอบของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการเลือกหนังสือบันเทิงคดี (Fiction) ให้ตรงใจการอ่านของคุณมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า มีจุดไหนที่คุณควรให้ความสำคัญบ้าง

เลือกบันเทิงคดี (Fiction) จากประเภทของงานเขียน

บันเทิงคดี (Fiction) นั้นสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทใหญ่ ๆ ตามความสั้นยาวและความซับซ้อนของเนื้อเรื่อง หากเป็นเรื่องที่มีตัวละครไม่กี่ตัวและเป็นเรื่องที่สามารถจบได้ในตอนเดียว จะเรียกว่า เรื่องสั้น แต่หากเป็นบันเทิงคดีที่มีความซับซ้อน มีองค์ประกอบและตัวละครหลายตัว มีการเปลี่ยนฉากหลังของเรื่องหลายครั้ง และมีความยาวของเรื่องหลายตอนหรือหลายบท จะเรียกว่า นวนิยาย 


ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องสั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าหนังสือจะมีเพียงหนึ่งหน้ากระดาษนะคะ เพราะนักเขียนเรื่องสั้นส่วนใหญ่มักจะรวมหลายเรื่องอยู่ในหนังสือเล่มเดียวกัน แต่ละเรื่องจะมีแนวคิดหรือโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกัน เพื่อให้ผู้อ่านได้อรรถรสในการอ่านอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการอ่านหนังสือมากนัก

เลือกบันเทิงคดี (Fiction) จากประเภทของเนื้อเรื่อง

มาถึงหัวข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อบันเทิงคดี นั่นก็คือ ประเภทของเนื้อเรื่อง ความแตกต่างในส่วนนี้มักจะเกิดจากจุดประสงค์และสารที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อกับผู้อ่าน บันเทิงคดีบางเรื่องอาจจะถูกเขียนมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาทางสังคม บางครั้งก็อาจจะเขียนเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ หรือบางครั้งก็ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตื่นเต้นไปกับเนื้อเรื่อง

แนวดราม่าเพื่อชีวิต

บันเทิงคดีที่มีเนื้อเรื่องแนวดราม่าหรือเพื่อชีวิต มักจะเป็นเรื่องราวที่สะท้อนเรื่องราวชีวิตจริง ๆ ของมนุษย์ในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นรัก โลภ โกรธหรือหลง มีทั้งเรื่องที่ต้องการเสียดสีสังคม ให้ข้อคิดเตือนใจกับผู้อ่าน หรือตั้งคำถามให้ผู้อ่านได้ขบคิด 


เนื้อเรื่องของบันเทิงคดีที่เป็นแนวดราม่าเป็นเรื่องที่บางครั้งคุณก็สามารถพบเห็นได้ในชีวิตจริงจึงทำให้คุณรู้สึกเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องใช้จินตนาการมากมาย หากเป็นบันเทิงคดีแนวดราม่าจากงานเขียนของคนไทย คุณก็จะได้รับรู้ถึงปัญหาเชิงสังคมของประเทศเรา แต่หากเป็นงานเขียนที่มาจากต่างประเทศก็จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

แนวรักโรแมนติก

บันเทิงคดีประเภทถัดมา คือ แนวรักโรแมนติก ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของคนสองคนที่เป็นตัวละครหลักในเนื้อเรื่อง โดยส่วนใหญ่แล้วบันเทิงคดีประเภทนี้มักจะสอดแทรกเรื่องราวแนวอื่น ๆ เข้ามาด้วย อย่างเช่น การสอดแทรกเนื้อหาที่เป็นแนวดราม่าสะท้อนชีวิตเข้ามาก็จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวความรักที่สะท้อนความเป็นจริงของชีวิตคู่ หรือเพิ่มเติมเนื้อหาที่เป็นแนวแฟนตาซีก็จะได้เนื้อเรื่องที่นอกจากจะรักซึ้งกินใจแล้วก็ยังชวนให้ฝันจินตนาการอีกด้วย

แนวอาชญากรรม/สยองขวัญ/สืบสวน

ใครที่ชอบความลี้ลับ ความตื่นเต้นและท้าทาย ต้องชื่นชอบบันเทิงคดีที่มีเนื้อเรื่องแนวระทึกขวัญ (Thriller) แนวสืบสวนสอบสวน (Crime) และ แนวสยองขวัญ (Horror) เนื้อเรื่องในหมวดนี้จะเป็นเรื่องราวที่ซ่อนปมปริศนาเอาไว้ให้คุณได้คอยลุ้นและใช้ความคิดในการไขปมที่ผู้เขียนผูกเอาไว้ และยิ่งถ้าเป็นเรื่องราวที่มีการแฝงในเรื่องของไสยศาสตร์เข้ามาก็จะยิ่งทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนได้อีกด้วย แต่บางครั้งบันเทิงคดีประเภทนี้อาจจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรงจึงไม่เหมาะกับคนที่ขวัญอ่อนเท่าไหร่นัก

แนวแฟนตาซี

บันเทิงคดีประเภทถัดมาคือแนวแฟนตาซีหรือที่เรารู้จักกันอีกชื่อว่า เหนือจินตนาการ โดยผู้เขียนมักจะหยิบยกเอาตำนาน อภินิหาร หรือเรื่องราวที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีอยู่จริง ตัวละครในเรื่องมักจะมีพลังเหนือธรรมชาติและแปลกแยกแตกต่างจากคนปกติทั่วไป 


ถ้าเป็นบันเทิงคดีของไทย เรามักจะคุ้นเคยกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับคาถาอาคมหรือเวทมนตร์ต่าง ๆ แต่สำหรับบันเทิงคดีที่มาจากฝั่งตะวันตกนั้นบางครั้งอาจจะเป็นเรื่องราวแนว Sci-fi ที่เป็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่มีการพิสูจน์ว่าสามารถเกิดขึ้นได้จริง เช่น การโคลนนิ่งหรือการกลายพันธุ์ 


บันเทิงคดีในหมวดนี้โดยส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะเป็นเรื่องราวหลายภาคติดต่อกัน จึงเหมาะกับคนที่ชอบความต่อเนื่องของเนื้อเรื่อง แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเนื้อเรื่องเรียบง่ายที่เข้าใจได้รวดเร็ว เพราะต้องใช้จินตนาการในขณะที่อ่านไปด้วย

เลือกบันเทิงคดี (Fiction) จากภาษาต้นแบบ

สมัยก่อนบันเทิงคดีที่มีให้เลือกอ่านนั้นมักจะเป็นงานเขียนของคนไทย ซึ่งมีความสะดวกและง่ายต่อการเข้าใจ เพราะทั้งภาษาและสำนวนที่ใช้ในการเล่าเรื่องเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดี จึงไม่ต้องเสียเวลาในการตีความ อีกทั้งงานเขียนของคนไทยก็มีให้เลือกอ่านหลากหลายตามประเภทของเนื้อเรื่องด้วยเช่นกัน 


แต่สำหรับคนที่อยากจะเปิดมุมมองและโลกทัศน์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง การอ่านงานเขียนที่มาจากภาษาต่างประเทศก็จะช่วยให้คุณได้ความรู้ใหม่ ๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมและพื้นเพของประเทศเหล่านั้นได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ งานเขียนต่างประเทศมักจะมีเรื่องราวหลากหลายแนวให้เลือกอ่าน โดยที่กำแพงแห่งภาษาจะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป เพราะมีงานแปลจากภาษาต่างประเทศหลายเรื่องที่สามารถใช้ภาษาได้เข้าใจง่ายเช่นกัน แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจก็สามารถอ่านรีวิวก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อก็ได้ค่ะ

เลือกบันเทิงคดี (Fiction) ให้เหมาะกับช่วงอายุ

เนื้อหาของหนังสือบันเทิงคดีก็ไม่ได้เหมาะกับกลุ่มผู้อ่านทุกคนเสมอไป โดยเราสามารถแบ่งระดับความเหมาะสมของเนื้อหากับช่วงอายุของผู้อ่าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อความเข้าใจในเนื้อหาของบันเทิงคดีและป้องกันไม่ให้เกิดการลอกเลียนแบบสิ่งที่ไม่เหมาะสมจากในหนังสือด้วย เนื่องจากวุฒิภาวะของคนในแต่ละช่วงอายุสามารถตกผลึกความคิดและแยกแยะข้อเท็จจริงจากหนังสือได้แตกต่างกัน


สำหรับวัยเด็กหรือวัยรุ่น ควรจะเน้นหนังสือที่เป็นวรรณกรรมเยาวชน เพราะทั้งเนื้อหาและภาษาที่ใช้ในหนังสือนั้นเป็นสิ่งที่เด็กมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อีกทั้งมักจะมีข้อคิดที่ช่วยสอนใจเด็กและวัยรุ่นแฝงมาในเนื้อเรื่องอีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงหนังสือที่มีความรุนแรงทั้งในเรื่องของเนื้อหาและภาษา


สำหรับวัยผู้ใหญ่นั้นเหมาะกับการอ่านหนังสือได้ทุกแนวและแทบทุกเรื่อง แต่ก็จะเป็นการดียิ่งขึ้นหากคุณมองหาหนังสือที่มีระดับยากขึ้นมาเพื่อเป็นการพัฒนาสมองและระบบความคิดของคุณไปในตัว 

10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำให้คุณได้รู้จักกับบันเทิงคดีในแต่ละประเภทไปแล้ว เชื่อว่าบางคนก็คงอยากจะได้ตัวเลือกหนังสือบันเทิงคดีเอาไว้เลือกซื้อกันใช่ไหมคะ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี (Fiction) ที่ได้รับการแนะนำจากผู้อ่านมากที่สุดถึง 10 เรื่องมาให้คุณได้ลองพิจารณาดูค่ะ

10
ประเภทงานเขียนนวนิยาย (วรรณกรรมเยาวชน)
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนหน้า320 หน้า
9

นัท ศุภวาทีไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง

280 บาท 〜

ประเภทงานเขียนเรื่องสั้น
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนหน้า240 หน้า
8
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องสืบสวน/สยองขวัญ
ภาษาต้นฉบับญี่ปุ่น
จำนวนหน้า584 หน้า
7
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องสืบสวน/แฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนหน้า544 หน้า
6
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า/รักโรแมนติก
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนหน้า725 หน้า
5
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องรักโรแมนติก/แฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับจีน
จำนวนหน้า448 หน้า
4
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องสืบสวน/อาชญากรรม/สยองขวัญ
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนหน้า552 หน้า
3
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องดราม่า/รักโรแมนติก
ภาษาต้นฉบับจีน
จำนวนหน้า186 หน้า
2
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องแฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับอังกฤษ
จำนวนหน้า254 หน้า
1
ประเภทงานเขียนนวนิยาย
ประเภทเนื้อเรื่องแฟนตาซี
ภาษาต้นฉบับญี่ปุ่น
จำนวนหน้า560 หน้า

ตารางเปรียบเทียบบันเทิงคดี (Fiction)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับFiction ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Haruki Murakami - Kafka On The Shore : คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ
 • Isaac Asimov - Foundation Trilogy : สถาบันสถาปนา (3 เล่มจบ)
 • Yue Xia Die Ying - ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (3 เล่มจบ)
 • Jo Nesbo - Police : แฮร์รี โฮล กับ คดีฆาตกรตำรวจ
 • Shen Bai Se - เพียงหนึ่งใจ (2 เล่มจบ)

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Haruki Murakami Kafka On The Shore : คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ 1

Haruki Murakami

2
Isaac Asimov Foundation Trilogy : สถาบันสถาปนา (3 เล่มจบ) 1

Isaac Asimov

3
Yue Xia Die Ying ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (3 เล่มจบ) 1

Yue Xia Die Ying

4
Jo Nesbo Police : แฮร์รี โฮล กับ คดีฆาตกรตำรวจ 1

Jo Nesbo

5
Shen Bai Se เพียงหนึ่งใจ (2 เล่มจบ) 1

Shen Bai Se

6
ปิยะพร ศักดิ์เกษม ใต้เงาตะวัน 1

ปิยะพร ศักดิ์เกษม

7
พงศกร กุหลาบรัตติกาล 1

พงศกร

8
Higashino Keigo ลาปลาซ ทฤษฎีฆ่าเหนือธรรมชาติ 1

Higashino Keigo

9
นัท ศุภวาที ไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง 1

นัท ศุภวาที

10
Frances Hodgson Burnett The Secret Garden : ในสวนลับ 1

Frances Hodgson Burnett

ชื่อสินค้า

Kafka On The Shore : คาฟกา วิฬาร์ นาคาตะ

Foundation Trilogy : สถาบันสถาปนา (3 เล่มจบ)

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (3 เล่มจบ)

Police : แฮร์รี โฮล กับ คดีฆาตกรตำรวจ

เพียงหนึ่งใจ (2 เล่มจบ)

ใต้เงาตะวัน

กุหลาบรัตติกาล

ลาปลาซ ทฤษฎีฆ่าเหนือธรรมชาติ

ไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง

The Secret Garden : ในสวนลับ

คุณสมบัติ

การผจญภัยของลูกชายที่หนีออกจากบ้านผ่านงานเขียนของมูราคามิ

นิยาย Sci-fi ขึ้นหิ้งตลอดกาลของโลก ที่เนื้อเรื่องยังอินได้ทุกสมัย

เรื่องราวของหญิงแกร่งผู้ไม่ยอมอยู่ใต้กฎเกณฑ์ของสังคม

ฆาตกรรมเขย่าขวัญที่ฆาตรกรมุ่งเป้าในการล่าหัวตำรวจโดยเฉพาะ

ฮ่องเต้กลายเป็นสุนัขอ่อนแอ เขาจึงพบด้านดีงามที่ซ่อนไว้ของเธอ

การตายของพ่อ ทำให้เธอได้ค้นพบเงามืดที่ถูกบดบังด้วยแสงสว่าง

ไขปริศนาของสาวลึกลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ในกุหลาบสีน้ำเงิน

คดีฆาตกรรมทิ้งไว้เพียงศพไร้รอยที่ต้องรีบแก้ก่อนจะลุกลาม

4 เรื่องสั้นสะท้อนความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันจากเมืองไทเป

หนึ่งในวรรณกรรมคลาสสิกที่อยู่ในดวงใจของคนทั้งโลก

ราคาเริ่มต้น530 บาท885 บาท395 บาท395 บาท579 บาท439 บาท440 บาท345 บาท280 บาท245 บาท
ประเภทงานเขียนนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายนวนิยายเรื่องสั้นนวนิยาย (วรรณกรรมเยาวชน)
ประเภทเนื้อเรื่องแฟนตาซีแฟนตาซีดราม่า/รักโรแมนติกสืบสวน/อาชญากรรม/สยองขวัญรักโรแมนติก/แฟนตาซีดราม่า/รักโรแมนติกสืบสวน/แฟนตาซีสืบสวน/สยองขวัญดราม่าดราม่า
ภาษาต้นฉบับญี่ปุ่น อังกฤษจีนอังกฤษจีนไทยไทยญี่ปุ่นไทยอังกฤษ
จำนวนหน้า560 หน้า254 หน้า186 หน้า552 หน้า448 หน้า725 หน้า544 หน้า584 หน้า240 หน้า320 หน้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบันเทิงคดี (Fiction) ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำให้คุณได้รู้จักลักษณะของบันเทิงคดี (Fiction) ในแต่ละประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อ ซึ่งเราก็หวังว่าจะช่วยให้คุณเลือกซื้อบันเทิงคดีมาอ่านได้อย่างตรงตามความต้องการมากขึ้นนะคะ และหวังว่า 10 อันดับ บันเทิงคดี (Fiction) ทั้งหมด 10 เล่ม จะมีตัวเลือกให้คุณได้พิจารณาอีกด้วย


การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมยามว่างที่เราแนะนำให้คุณลองปฏิบัติตามอย่างเป็นประจำ เพราะการอ่านหนังสือนั้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลายจิตใจ อีกทั้งได้พัฒนาทั้งความคิดและภาษาไปด้วย และจะดียิ่งขึ้นหากคุณสามารถนำเอาไอเดียที่คุณได้จากหนังสือเล่มนี้ออกมาถกกับคนที่ชื่นชอบเหมือนกับคุณ หรือลองเขียนบทวิจารณ์ลง Blog ต่าง ๆ ตามเว็บออนไลน์ไปด้วยก็ได้นะคะ เพื่อจะได้ช่วยตกผลึกความคิดของคุณได้ดียิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  นวนิยาย
  33,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  นวนิยาย
  24,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  25,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น ลี้ลับชวนพิศวง
  10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น ลี้ลับชวนพิศวง
  หากพูดถึงนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หลายคนคงนึกถึง "เชอร์ล็อก โฮล์มส์" มาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน แต่อันที่จริงแล้วยังมีนวนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงเรื่องอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ทั้งของนักเขียนไทยและนักเขียนต่างประเทศ ซึ่งหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นแนวนวนิยายที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ส์และภาพยนตร์บ่อยที่สุดอีกด้วย ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนและเข้มข้น อันเป็นเสน่ห์ดึงดูดของนวนิยายประเภทนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ หากนวนิยายแนวนี้จะได้รับความนิยมจากนักอ่านเสมอมาวันนี้เราจึงอยากพาคุณมารู้จักกับ 10 อันดับ นวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนขายดี ที่รวบรวมโดยทีมงานมายเบสท์ทั้งนวนิยายไทยและนวนิยายแปลต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนอาชญากรรม แนวสืบสวนสยองขวัญ หรือแม้แต่แนวสืบสวนอิงประวัติศาสตร์ มาให้คุณได้อ่านอย่างจุใจ รับรองว่าถ้าอ่านจบแล้ว คุณจะต้องได้สักเรื่องกลับไปอ่านอย่างแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  10,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย
  10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย
  หากคุณต้องการหาหนังสืออ่านฆ่าเวลายามว่าง แต่เวลากลับมีเพียงจำกัด "เรื่องสั้น" จึงเป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์สถานการณ์เช่นนี้ได้ดีเลยค่ะ ด้วยเนื้อหาที่สั้นกระชับและจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความรู้สึกค้างคาหรือต้องคอยเฝ้าติดตามต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟ หรือแม้แต่อ่านเมื่อนั่งจิบชายามพักเบรคในตอนบ่าย ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องสั้นยังได้มีการพัฒนารูปแบบของเนื้อหามากกว่าเดิม จากที่แต่ก่อนที่มีแค่เรื่องเดียวในเล่ม แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องมารวบรวมเข้าด้วยกัน กลายเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ช่วยให้คุณเลือกอ่านได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มเติมอรรถรสในการอ่านอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม เรื่องสั้นที่วางจำหน่ายก็อยู่มีหลายเล่มหลายรูปแบบงานเขียนมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนที่สนใจจะอ่านเรื่องสั้น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเล่มไหนดีเมื่อไปถึงร้านหนังสือหรือไปงานสัปดาห์หนังสือ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาน่าสนใจ น่าอ่าน รวมถึงกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เรื่องสั้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่าน ไม่ว่าจะเป็นงานของนักเขียนไทย หรืองานแปลของนักเขียนต่างประเทศ มาให้ทุกคนได้นำไปลองพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเล่มที่ถูกใจ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะอยากไปหาซื้อเรื่องสั้นมาอ่านสักเล่มเลยล่ะค่ะ 
  นวนิยาย
  9,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายโรแมนติก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยายโรแมนติก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้การอ่านหนังสือกลายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและมีหนังสือมากมายหลายประเภทให้เราเลือกอ่าน ซึ่งหนึ่งในประเภทหนังสือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ หนังสือนิยายแนวโรแมนติก นั่นเอง เพราะจะมีเนื้อหาที่เน้นไปในเรื่องของความรักเป็นหลัก ไม่ค่อยมีเรื่องดราม่าระหว่างพระ-นางมากนัก ไม่มีเนื้อหารุนแรงสะเทือนใจและมักจะจบแบบ Happy Ending ทำให้หนังสือแนวนี้อ่านง่าย ผู้อ่านสามารถเข้าถึงและมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวได้ จึงเหมาะกับผู้อ่านทุกเพศทุกกลุ่มเลยค่ะแน่นอนว่าเมื่อนิยายโรแมนติกได้รับความนิยม จึงทำให้หนังสือแนวนี้วางขายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิยายไทย หรือนิยายแปลจากต่างประเทศ จึงทำให้คนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายหลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกนิยายโรแมนติกมาแชร์ให้คนรักนิยายทุกคน พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ นิยายโรแมนติกยอดฮิตจากปลายปากกานักเขียนชื่อดังหลาย ๆ คน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  6,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายมาเฟีย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายเรื่องเด็ด สนุกเข้มข้น อ่านเพลินจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายมาเฟีย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายเรื่องเด็ด สนุกเข้มข้น อ่านเพลินจนวางไม่ลง
  "นิยายแนวมาเฟีย" ถือเป็นนิยายอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงของนักอ่านนิยาย เนื่องจากเรื่องราวมีความน่าตื่นเต้นและชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง โดยนิยายแนวนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่ามาเฟียนั่นเองค่ะ ซึ่งในโลกแห่งจริง การเข้าถึงหรือรับรู้เรื่องราวของเหล่ามาเฟียเป็นเรื่องยากมาก ฉะนั้นการนำเรื่องของมาเฟียมาเขียนเป็นนิยายจึงทำให้หลายคนสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นิยายแนวมาเฟียยังมีการดำเนินเรื่องที่เข้มข้น และมีเหตุการณ์มากมายเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าการนำเสนอแง่มุมความรักเพียงอย่างเดียวฉะนั้นในปัจจุบันจึงมีนิยายมาเฟียหลากหลายเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อ่าน จนกลายเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อนิยายมาเฟียของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อนิยายมาเฟีย รวมไปถึง 10 อันดับนิยายมาเฟียยอดนิยมมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รับรองคุณจะได้นิยายมาเฟียสนุกถูกใจ เก็บเอาไว้อ่านเพลิน ๆ อย่างแน่นอน
  นวนิยาย
  1,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  11,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายแจ่มใส แนะนำ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรื่องสนุก มีทั้งนิยายวาย มากกว่ารัก และ Love Series
  10 อันดับ นิยายแจ่มใส แนะนำ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรื่องสนุก มีทั้งนิยายวาย มากกว่ารัก และ Love Series
  สำหรับใครที่ชื่นชอบนิยายแนวรักโรแมนติก เราเชื่อว่า คุณจะต้องรู้จักกับหนังสือจากสำนักพิมพ์แจ่มใสอย่างแน่นอน เพราะเป็นสำนักพิมพ์ที่เผยแพร่ผลงานสนุก ๆ ให้กับนักอ่านวัยรุ่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 โดยมีนิยายรักโรแมนติกให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นนิยายแปล นิยายรักกุ๊กกิ๊ก หรือนิยายรักสุดเข้มข้นที่ถูกนำมาสร้างเป็นละครหลากหลายเรื่อง ทำให้นิยายแจ่มใสยังคงได้รับการพูดถึงจากเหล่านักอ่านทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่ามาจนถึงทุกวันนี้ดังนั้น หากคุณกำลังมองหานิยายแจ่มใสสนุก ๆ สักเล่มอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่า เล่มไหนจะถูกใจและถูกจริตของตนเอง เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะในวันนี้ เราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกนิยายแจ่มใส พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ นิยายแจ่มใสสนุก ๆ ที่มีภาษาและการดำเนินเรื่องลื่นไหล แถมยังโดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องที่จะทำให้คุณฟินและอินไปจนถึงหน้าสุดท้ายด้วย ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  1,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  12,367 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  12,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  11,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  11,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  10,501 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  25,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  นวนิยาย
  6,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านิยายจีนโบราณได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะแนวทะลุมิติย้อนเวลา หรือจะเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ทั้งในร่างเดิมและร่างใหม่ บางเรื่องตัวเองก็เต็มไปด้วยความเคียดแค้น หรือบางเรื่องก็ไม่สนใจขอแค่ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขก็พอ ซึ่งนิยายจีนโบราณนี้ก็มีให้เลือกอ่านหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เน้นความรักโรแมนติก การเมือง แก้แค้นเอาตัวรอด นอกจากนี้ แนวที่แฝงกลิ่นอายกำลังภายใน การฝึกยุทธ์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น น่าติดตาม ชวนให้คนอ่านเพลิดเพลินไปกับจินตนาการแฟนตาซีอันตระการตาสำหรับใครที่กำลังมองหานิยายจีนโบราณน่าสนุกมาอ่านในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่พักผ่อนจากงาน วันนี้เราได้นำนิยายจีนโบราณทั้ง 20 เล่ม มาแนะนำให้เหล่านักอ่านได้พิจารณากัน โดยจะมีการเล่าเนื้อเรื่องย่อสั้น ๆ พร้อมระบุจำนวนเล่มทั้งหมดและจำนวนเล่มที่วางจำหน่ายแล้ว รวมไปถึงแนวเรื่องคร่าว ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ
  นวนิยาย
  114 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด