• 10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่หลาย ๆ คนมองข้ามโดยเฉพาะกลุ่มช่วงวัยรุ่นที่อาจจะยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวมากนัก ประกอบกับพฤติกรรมของช่วงวัยที่ต้องอ่านหนังสือสอบจนนอนดึก มีปาร์ตี้สังสรรค์จนโต้รุ่ง หรือติดของหวานจนดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งการที่ขาดการบำรุงนาน ๆ ประกอบกับพฤติกรรมต่อเนื่องเหล่านี้จะส่งผลเมื่ออายุมากขึ้น และจะเห็นได้ว่าปัญหาที่เข้ามานั้นรักษาได้ยากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา และความหมองคล้ำ ใต้ตาแพนด้าที่ดูแล้วไม่สดใส นอกจากนี้ ปัญหารอบดวงตายังเป็นปัญหาเด่น ๆ ที่ทำให้เราดูแก่กว่าวัยอีกด้วยค่ะ 


ฉะนั้นทุกคนจึงต้องมีสกินแคร์ตัวสำคัญอย่าง "อายครีม" ที่จะช่วยลดปัญหาผิวรอบดวงตาได้อย่างตรงจุด แต่เนื่องจากอายครีมก็มีหลากหลายยี่ห้อและมีมากมายหลายสูตร ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกอายครีมที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ อายครีม จากแบรนด์ยอดนิยม โดยเราได้คัดสรรมาเอาใจน้อง ๆ วัยเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ รับรองเลยว่าทุกยี่ห้อนั้นเป็นอายครีมที่ทั้งถูกและคุณภาพดีอย่างแน่นอน เพื่อให้ทุกคนสวยได้โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 27-08-2021
 • 2,533 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อายครีมจำเป็นแค่ไหน ?

อายครีมจำเป็นแค่ไหน ?

หลายคนอาจเกิดคำถามว่าอายครีมจำเป็นหรือไม่? และสามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้กับผิวหน้าแทนได้หรือเปล่า? เพราะเราสามารถทาสกินแคร์บนใบหน้าและรอบดวงตาไปพร้อมกันด้วยได้เลย ซึ่งอันที่จริงแล้ว ผิวรอบดวงตานั้นไม่เหมือนกับผิวหน้า เพราะเป็นผิวที่มีความบอบบางมากและสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นส่วนที่เกิดปัญหาและโดนทำร้ายง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงล้างเครื่องสำอาง การขยี้ตาบ่อย ๆ หรือแม้แต่การเคลื่อนไหวบนใบหน้า  


ดังนั้น เราจึงต้องใช้อายครีมที่เป็นสกินแคร์สำหรับทารอบดวงตาโดยเฉพาะ เพราะจะมีความเข้มข้นและอ่อนโยนเป็นพิเศษ และที่สำคัญ การทาอายครีมอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นนั้นก็จะช่วยให้ ความหมองคล้ำ ตีนกาและริ้วรอยต่าง ๆ เกิดขึ้นได้ช้าลงด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมมองหาอายครีมดี ๆ สักตัวมาติดโต๊ะเครื่องแป้งกันไว้เลยนะคะ !

วิธีการเลือกอายครีม ถูกและดี

การเลือกอายครีมที่มีประสิทธิภาพ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่จะต้องมองหาสูตรที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาใต้ตาของเรา เพื่อที่จะแก้ไขได้อย่างตรงจุด 

ตรวจสอบส่วนผสมที่แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เมื่อเลือกสูตรที่เหมาะสมกับปัญหาผิวแล้ว ก็ควรที่จะตรวจสอบส่วนผสมด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าอายครีมที่เราจะเลือกซื้อนั้น สามารถแก้ไขปัญหาได้จริง 

ปัญหาริ้วรอยและหย่อนคล้อย

ปัญหาริ้วรอยและหย่อนคล้อย

ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดรอยตีนกาและถุงใต้ตา เกิดจากการที่เราไปสัมผัสบริเวณรอบดวงตาบ่อย ๆ และด้วยช่วงอายุที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวได้น้อยลง ดังนั้น เราจึงต้องเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความเต่งตึงและเพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิว ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • เรตินอล (Retinol) หรือวิตามิน A ที่จะช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนมากขึ้นและยังช่วยให้ผิวสร้างเซลล์ที่แข็งแรงขึ้นมาใหม่ ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวมีความเรียบเนียนยิ่งขึ้น
 • เปปไทด์ (Peptide) เป็นอนุพันธ์ที่มีขนาดเล็ก แทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี ช่วยยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อ จึงทำให้ริ้วรอยและถุงใต้ตาดูกระชับมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวด้วย
 • สารต้านอนุมูลอิสระ พบได้มากในสารที่มาจากพืชพรรณธรรมชาติ เป็นสารที่ช่วยปกป้องไม่ให้เซลล์ต่าง ๆ ถูกทำลายจากปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดง ฝุ่นละอองหรือฝุ่นควัน จึงช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ปัญหาความหมองคล้ำ

ปัญหาความหมองคล้ำ

ปัญหาความหมองคล้ำใต้ตา เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้ การนอนดึกและการขยี้ตา ดังนั้น เราจึงต้องเลือกส่วนผสมที่สามารถยับยั้งเม็ดสีและช่วยผลัดเซลล์ผิวออกได้อย่างอ่อนโยน ดังนี้ 


 • อนุพันธ์วิตามิน C เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีและทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นตัวเร่งการสร้างคอลลาเจนในผิวได้อีกด้วย 
 • Niacinamide หรือ Vitamin B3 เป็นสารที่นอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้นในผิวแล้ว ยังช่วยลดความหมองคล้ำได้อีกด้วย เพราะจะช่วยให้เส้นเลือดบริเวณใต้ดวงตาไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น และทำให้ผิวชะลอการสร้างเม็ดสี
 • สารสกัดจากรก (Placental Extract) เป็นสารสกัดที่ได้มาจากทั้งสัตว์และพืช อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ช่วยลดความหมองคล้ำของผิวได้ดี บำรุงให้ผิวแข็งแรงและดูสว่างสดใสยิ่งขึ้น

เลือกอายครีมที่มีสวนผสมให้ความชุ่มชื้น

เลือกอายครีมที่มีสวนผสมให้ความชุ่มชื้น

ความชุ่มชื้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากและเป็นพื้นฐานที่เราจะสามารถบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวด้านอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะผิวที่แห้งกร้าน นอกจากจะทำให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้ง่ายมากขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้ช้าลงด้วย ดังนั้น การเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นมากขึ้น เช่น กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid), เซราไมด์ (Ceramide), คอลลาเจน (Collagen) และสารสกัดจากธรรมชาติประเภทอื่น ๆ  

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อใต้ดวงตา

เลือกส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อใต้ดวงตา

เนื่องจากผิวรอบดวงตาเป็นผิวที่บอบบางและมีความหนาเพียงแค่ 1 ใน 3 ของผิวปกติ จึงมีโอกาสที่จะเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายกว่า อีกทั้งดวงตายังเป็นอวัยวะที่สำคัญมาก ถ้าหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกอายครีมที่ปราศจากส่วนผสมสังเคราะห์อย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสารพาราเบน ที่มักจะเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางและสกินแคร์ นอกจากนี้ เรายังสามารถตรวจสอบได้จากผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้ว่า "ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง" ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เราจะเลือกนั้นมีความอ่อนโยนต่อผิวค่ะ 

10 อันดับ อายครีม ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลายคนอาจคิดว่าของถูกและดีไม่มีในโลก แต่ในวันนี้เราได้พิสูจน์แล้วว่ามีอยู่จริง รับรองว่าจบบทความนี้คุณจะได้อายครีมยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพในราคาหลักร้อยอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่ามียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

10
ปริมาณ25 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากทับทิม
9
ปริมาณ30 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดรากซัลเวียแดง, ข้าว, กรดโอเลียโนลิก, กรดไฮยาลูโรนิค
8
ปริมาณ15 g
แก้ไขปัญหารอยหมองคล้ำ, ถุงใต้ตา
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน C
7
ปริมาณ15 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดสาหร่ายทะเล, ว่านหางจระเข้, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส, Collagen Amino Acid
6
ปริมาณ15 ml
แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำ, ถุงใต้ตา
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน B3, เปปไทด์
5
ปริมาณ15 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ความหมองคล้ำ, ถุงใต้ตา
ส่วนผสมสำคัญ คาเฟอีน, โซเดียม ไฮยาลูโรเนต
4
ปริมาณ15 ml
แก้ไขปัญหาริ้วรอย
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดใบบัวบก, Pro Retinol A
3
ปริมาณ15 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ Bio ACTIVE, Q10X, สารต้านอนุมูลอิสระ
2
ปริมาณ15 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ น้ำแร่วิชี่, ไฮยารูลอน, คาเฟอีน, สารสกัดสาหร่อยเดอโมคลอเรลลา
1
ปริมาณ20 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ อนุพันธ์วิตามิน E, สารสกัดรากแครอท, Zingiberaceae

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Shiseido Waso Eye Opening Essence 1

Shiseido

2
Vichy Mineral 89 Eyes 1

Vichy

3
Eucerin UltraSENSITIVE Q10X Eye Cream 1

Eucerin

4
L'Oreal Paris Revitalift Anti-Wrinkle And Firming Eye Cream 1

L'Oreal Paris

5
Garnier Light Complete Multi-Action Brightening Eye Roll-On 1

Garnier

6
Olay Eyes Ultimate Eye Cream 1

Olay

7
Smooth-E Gold Perfect Eye Solution 1

Smooth-E

8
Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Brightening Eye Gel 1

Oriental Princess

9
AHC The Pure Real Eye Cream For Face 1

AHC

10
Mamonde Total Solution Eye Cream 1

Mamonde

ชื่อสินค้า

Waso Eye Opening Essence

Mineral 89 Eyes

UltraSENSITIVE Q10X Eye Cream

Revitalift Anti-Wrinkle And Firming Eye Cream

Light Complete Multi-Action Brightening Eye Roll-On

Eyes Ultimate Eye Cream

Gold Perfect Eye Solution

Natural Power C Miracle Brightening Complex Brightening Eye Gel

The Pure Real Eye Cream For Face

Total Solution Eye Cream

คุณสมบัติ

เนื้อบางเบาและเย็นสบายดุจหิมะ ปลุกผิวให้ตื่นจากความเหนื่อยล้า

ผสานคุณค่าจากวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เสริมปราการให้ผิวแข็งแรง

ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า บอกลาริ้วรอยรอบดวงตา ร่องแก้มและหน้าผาก

เปลี่ยนดวงตาที่ดูแก่กว่าวัยให้ดูกระชับและสดใสมากกว่าที่เคย

ออกแบบให้ใช้งานง่าย แก้ไขปัญหาผิวพร้อมมอบความเย็นสดชื่น

ผสานคุณค่าจากเปปไทด์และวิตามิน B3 จัดการทุกปัญหารอบดวงตา

เพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรง เข้าต่อต้าน 3 ปัญหาผิว

ลดเลือนรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างอยู่หมัด ด้วยคุณค่าจากวิตามิน C

อายครีมสุดฮิตจากเกาหลี เนื้อครีมไม่ข้นเกินไป ทาได้ทั่วทั้งใบหน้า

แก้ไขทุกปัญหาได้ครบในขวดเดียว ด้วยสารสกัดจากทับทิม

ราคาเริ่มต้น950 บาท990 บาท850 บาท699 บาท209 บาท999 บาท765 บาท345 บาท650 บาท900 บาท
ปริมาณ20 ml15 ml15 ml15 ml15 ml15 ml15 ml15 g30 ml25 ml
แก้ไขปัญหาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำริ้วรอยผิวแห้ง, ความหมองคล้ำ, ถุงใต้ตาริ้วรอย, ความหมองคล้ำ, ถุงใต้ตาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำรอยหมองคล้ำ, ถุงใต้ตาผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำผิวแห้ง, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำ
ส่วนผสมสำคัญ อนุพันธ์วิตามิน E, สารสกัดรากแครอท, Zingiberaceae น้ำแร่วิชี่, ไฮยารูลอน, คาเฟอีน, สารสกัดสาหร่อยเดอโมคลอเรลลาBio ACTIVE, Q10X, สารต้านอนุมูลอิสระสารสกัดใบบัวบก, Pro Retinol Aคาเฟอีน, โซเดียม ไฮยาลูโรเนตวิตามิน B3, เปปไทด์สารสกัดสาหร่ายทะเล, ว่านหางจระเข้, น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส, Collagen Amino Acid วิตามิน Cสารสกัดรากซัลเวียแดง, ข้าว, กรดโอเลียโนลิก, กรดไฮยาลูโรนิคสารสกัดจากทับทิม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกอายครีมถูกและดีที่เรานำมาแบ่งปันกันในวันนี้ เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าอายครีมที่มีคุณภาพดีไม่ได้มีราคาแพงอย่างที่เราคิด และนอกจากอายครีมแล้ว อย่าลืมว่าเราก็สามารถป้องกันไม่ให้ปัญหาผิวของเราแย่ลงได้ด้วยโดยการปรับพฤติกรรมบางอย่าง เช่น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการอดหลับอดนอนจะทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังมีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ผิวรอบดวงตาคล้ำได้ 


นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการขยี้ตาบ่อย ๆ และการล้างเมกอัพที่ใช้แรงมากเกินไป เนื่องจากผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางและเกิดการช้ำได้ง่ายค่ะ และหากใครที่ต้องออกกลางแจ้งบ่อย ๆ ก็แนะนำว่านอกจากการทาครีมกันแดดแล้ว ก็ควรที่จะใส่แว่นกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันแสงแดดที่เป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เห็นชื่อบทความแล้วน้อง ๆ สาว ๆ อายุน้อย ๆ อย่าเพิ่งถอยหนี บทความนี้ไม่จำกัดอายุคนอ่านค่ะ เพราะผู้หญิงเราหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่ให้หยุดสวยหยุดไม่ได้! ต่อให้อายุก้าวไปถึงวัยไหน จะอายุ 30, 40 หรือ 50ปี การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นหน้าที่ ที่เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าใครถ้าโดนชมว่าสวยสมวัย หรือถึงขั้นดูอ่อนเยาว์กว่าวัยก็ต้องดีใจแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ความสวยที่ยั่งยืนไม่ใช่ความสวยที่เกิดจากการโบ๊ะหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยเหี่ยวย่น แต่เกิดจากการดูแลผิวพรรณของเราให้ดีค่ะ วันนี้เราจะขอนำเรื่องที่ผู้คนชอบมองข้ามไปอย่างเรื่องผิวหนังรอบดวงตากับวิธีการเลือกอายครีมมาเสนอค่ะ โดยขอเจาะลึกสำหรับคนวัย 50 โดยเฉพาะดวงตาถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ หากผิวหน้าสวย แต่ผิวหนังรอบดวงตาดูอิดโรย เหี่ยวย่น ก็จะแลดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริงอย่างเห็นได้ชัด ตอนอายุยังน้อยผิวหนังรอบดวงตาอาจต้องการแค่ความชุ่มชื้น แต่ปัญหาอื่น ๆ จะตามมาเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ทั้งรอยคล้ำ ริ้วรอย การหย่อนคล้อย ดังนั้นอายครีมที่ใช้ก็ต้องแตกต่างไปตามอายุค่ะ ครั้งนี้ถือเลยโอกาสแนะนำ 10 อันดับ อายครีมยอดฮิต สำหรับคนวัย 50 ไปด้วยเลย แต่คุณน้องคุณหลานก็สามารถนำไปอ้างอิงเป็นความรู้เตรียมตัวไว้ หรือนำไปพิจารณาหาของขวัญให้ผู้ใหญ่ได้นะคะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  12,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฟิ้นฟูผิวไปในตัว
  10 อันดับ ครีมเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฟิ้นฟูผิวไปในตัว
  เชื่อว่า ปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุ น้ำในผิวก็จะลดลงไปตามวัย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล การใช้สกินแคร์เพื่อเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า ครีมที่มีเซราไมด์ (Ceramide) เป็นส่วนผสมนั้นเป็นฮีโร่ช่วยกอบกู้ความแห้งกร้าน และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ของเราได้ แต่ครีมเซราไมด์นั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมักจะใส่ส่วนผสมอื่น ๆ มาด้วย แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกที่จะช่วยให้คุณเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางทีมงานยังรวบรวม 10 อันดับครีมเซราไมด์ที่เป็นที่นิยม ขายดีฮิตติดอันดับ และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  18,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แน่นอนว่า คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกคนไม่เพียงแค่ต้องระมัดระวังและใส่ใจเรื่องของอาหารการกินเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจกับของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ รวมไปถึงครีมกันแดดด้วย เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปในช่วงเวลาตั้งครรภ์ ทำให้ผิวของคนท้องไวต่อแสงแดดมากกว่าปกติ หากดูแลไม่ดีอาจจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและฝ้าฝังลึกที่รักษาได้ยากอีกด้วย กว่าจะถึงกำหนดคลอด อาจจะต้องมาเป็นกังวลเรื่องปัญหาผิวเอาได้ "ครีมกันแดด" จึงเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรต้องใช้เพื่อป้องกันฝ้า, กระ, จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติในช่วงเวลานี้ ในวันนี้ ทีมงานเราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า ! 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  12,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อบางเบา ปกปิดริ้วรอย ป้องกันรังสี UV
  10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อบางเบา ปกปิดริ้วรอย ป้องกันรังสี UV
  แสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายผิวของเราอยู่เสมอ ยิ่งถ้าหากเราไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดแล้วก็ยิ่งจะทำให้เราต้องพบเจอกับปัญหาผิวเสื่อมสภาพและคล้ำเสียได้ง่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์กันแดดที่เรารู้จักกันก็มีหลายรูปแบบ และแน่นอนว่ามีครีมกันแดดประเภทหนึ่งที่น่าจะถูกใจสาว ๆ นั่นก็คือ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมกับปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนไปในตัว เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบเป็นอย่างมากค่ะซึ่งครีมกันแดดผสมรองพื้นนั้นก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ค่าสารกันแดดและคุณสมบัติอื่น ๆ วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้รู้จักกับครีมกันแดดผสมรองพื้นกันมากขึ้น โดยทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ขายดี และนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้นมาฝาก เพื่อให้คุณได้นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  16,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
  10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้กำลังประสบปัญหามีรอยสิวอยู่หลายจุดบนใบหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งรอยต่าง ๆ เหล่านี้เป็นตัวทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ เวลาแต่งหน้าทีไร ก็ต้องโป๊ะรองพื้นหนา ๆ หรือใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยในการปกปิด แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยดูแลปัญหานี้ได้ดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิดก็คือการใช้ “ครีมลดรอยสิว” นั่นเองค่ะ เพราะการเริ่มต้นด้วยการดูแลบำรุงผิวให้รอยจางหายนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม อีกทั้งยังมีข้อดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยซ้ำ ๆ ที่จะยิ่งก่อให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวซ้ำขึ้นใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิววางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Smooth E, Hiruscar และ Provamed ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้บางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อได้ยาก เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดีใช่ไหมคะ? วันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกครีมลดรอยสิว รวมถึง 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว แนะนำ จากหลากหลายยี่ห้อและเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาให้คุณได้ลองศึกษาและเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  3,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า
  10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า
  หากพูดถึงตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้าที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งยังใช้ง่าย มีหลากหลายประเภท เหมาะกับทุกปัญหาผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำจากแสงแดด ขาดน้ำหรือพักผ่อนน้อย ไอเทมหนึ่งในการกู้คืนสภาพผิวที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ สกินแคร์หน้าใส นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจบุันหลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลผิวพรรณมากขึ้น สกินแคร์จึงได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ แบรนด์สัญชาติต่าง ๆ ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงามจึงออกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Estee Lauder, Clarins, Hada Labo, Laneige และอีกมากมายขึ้นชื่อว่า "สกินแคร์" แน่นอนว่าต้องมีหลายประเภท และมีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและแนะนำเคล็ดลับในการเลือกสกินแคร์เพื่อกู้คืนหน้าใส พร้อมกับ 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใสในดวงใจของใครหลาย ๆ คนซึ่งต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดีจริงไม่จกตา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  9,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน
  ในปัจจุบัน เครื่องสำอางและสกินแคร์ประเภทต่าง ๆ ได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น สาว ๆ ที่รักความสวยความงามจึงไม่พลาดที่จะหาไอเทมมาเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวและเสริมเมคอัพลุคให้ดูดีตลอดวันมาไว้ครอบครองกันอย่างแน่นอน ซึ่ง "สเปรย์น้ำแร่" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนานมากขึ้น แถมบางสูตรยังช่วยบำรุงให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วยแต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย ทำให้สาว ๆ หลายคนประสบปัญหาหน้ามันระหว่างวันเป็นพิเศษ จึงยิ่งทำให้เมคอัพหลุดลอกได้ง่าย รวมไปถึงปัญหาสิวที่มักจะเกิดขึ้นตามมา วันนี้เราจึงนำสเปรย์น้ำแร่สูตรพิเศษ ซึ่งเป็น 'สูตรควบคุมความมัน' เพื่อมาช่วยตอบโจทย์ปัญหาหน้ามันให้กับคุณโดยเฉพาะ โดยเราได้คัดสรรทั้งข้อมูลวิธีการเลือกสเปรย์น้ำแร่คุมมันและ 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมันจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากทุกคน รับรองว่า เมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะสามารถเลือกสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะสมกับตนเองไปใช้กันได้อย่างแน่นอน อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  1,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ มีทั้งแบบโลชั่น เซรั่มและครีม
  10 อันดับ อาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ มีทั้งแบบโลชั่น เซรั่มและครีม
  เพราะผิวขาวสว่างใสเป็นผิวในอุดมคติของสาวไทยหลายคน สกินแคร์ที่มีส่วนผสมอย่างกรด AHA BHA และวิตามิน C ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใสจึงเป็นที่นิยมในประเทศไทยอย่างมาก แต่นอกจากส่วนผสมดังกล่าวแล้วก็ยังมี "อาร์บูติน (Arbutin)" สารสารพัดประโยชน์ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน โดยในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากอาร์บูตินในการบำรุงผิวนั้นมีวางจำหน่ายแพร่หลายมากขึ้น ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากมีผิวขาวใสแต่ผิวแพ้ง่ายหรือต้องการลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อให้ผิวขาวอย่างมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม เราสามารถเห็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากอาร์บูตินในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม, โลชั่น, ครีม, มาส์กหรือแม้แต่โทนเนอร์ ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงขออาสาพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า อาร์บูตินคืออะไร ผลิตภัณฑ์จากอาร์บูตินในแต่ละประเภทมีวิธีการเลือกอย่างไร และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาร์บูตินจากยี่ห้อดังที่เรานำมาฝากในช่วงท้ายของบทความค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  3,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย เติมระหว่างวันได้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสูตรคุมมัน กันน้ำ
  10 อันดับ กันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย เติมระหว่างวันได้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสูตรคุมมัน กันน้ำ
  ผลิตภัณฑ์กันแดดนับว่าเป็นไอเทมดูแลผิวที่สำคัญและควรใช้อย่างสม่ำเสมอของคนทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยปกป้องผิวหนังจากการทำร้ายของแสง UV อันเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้มากมาย ทั้งผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระ อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังในระยะยาวได้ โดยในปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตกันแดดในรูปแบบที่น่าสนใจก็คือกันแดดแบบแท่ง เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ เพราะนอกจากคุณจะไม่ต้องใช้มือสัมผัสกับใบหน้าโดยตรง เพื่อเป็นการลดโอกาสเสี่ยงที่จะนำเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย ลดโอกาสการเกิดสิวบนใบหน้าแล้ว ที่สำคัญคือ ยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณเติมกันแดดระหว่างวันได้อย่างสะดวกอีกด้วยหากใครที่กำลังสนใจอยากจะลองใช้กันแดดแบบแท่งอยู่ ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างวิธีการเลือกกันแดดแบบแท่ง พร้อมคัดเลือก 10 อันดับ กันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อยอดนิยมมาไว้ให้คุณแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณเจอกันแดดแบบแท่งที่ถูกใจได้เร็วขึ้นและได้กันแดดที่เหมาะสมไปใช้งานกันด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ไม่ทำร้ายปะการัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดำน้ำอย่างมั่นใจ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  10 อันดับ ครีมกันแดด ไม่ทำร้ายปะการัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดำน้ำอย่างมั่นใจ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  เวลาที่เราไปเที่ยวทะเลและมีกิจกรรมดำน้ำ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ครีมกันแดด" เนื่องจากการอยู่กลางแจ้งนาน ๆ แสงแดดและรังสียูวีจะทำร้ายผิวให้หมองคล้ำและเกิดริ้วรอยได้ แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะคิดไม่ถึงก็คือครีมกันแดดที่เราใช้ ๆ กันนั้น สามารถทำร้ายธรรมชาติอย่างปะการังได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งในปัจจุบันผู้คนต่างก็เห็นความสำคัญของธรรมชาติมากขึ้น เร็ว ๆ นี้เราจึงได้เห็นกฎหมายจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เรื่องการห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อปะการังเข้าไปในเขตอุทยาน หลายคนจึงเกิดข้อสงสัยว่าเราควรเลือกครีมกันแดดแบบไหนดี ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งวิธีการเลือกครีมกันแดดที่ไม่ทำร้ายปะการัง รวมถึงครีมกันแดดแนะนำที่การันตีความปลอดภัย รับรองว่าทุกคนจะสามารถเลือกครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปกป้องผิวได้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  อายครีมเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไปปัจจุบัน เราพบเห็นอายครีมหลายยี่ห้อมากมายไม่ว่าจะเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่าทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึง 10 อันดับ อายครีม ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  152,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นไม่ชายหรือหญิงก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวพรรณเริ่มมีร่องหรือปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความหยาบกร้านหรือแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งเมื่ออายุ 40 หรือ 50 ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยเหล่านั้นได้ชัดเจนทั้งบริเวณหางตาหรือที่เรียกว่าตีนกา รอบดวงตา ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิว บางคนอาจมีทั้งกระและฝ้าที่คอยกวนใจ ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส หลายคนอาจเลือกไปศัลยกรรมการเติมเต็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์หรือทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คือ ครีมลดริ้วรอยนั่นเองครีมลดริ้วรอยมีส่วนช่วยให้ผิวยกกระชับ สร้างความแข็งแรงให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเด้ง ชุ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสุขภาพดี แต่ครีมลดริ้วรอยมีหลายยี่ห้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Estee Lauder, Eucerin, Garnier, L'Oreal Paris, หรือแบรนด์ไทยอย่าง Smooth E รวมไปถึงครีมแบบซองที่ขายตามเซเว่น โดยแต่ละรุ่นและยี่ห้อก็มีสูตรลดริ้วรอยหรือ Anti-Aging ชะลอการเสื่อมของผิวที่ใส่ส่วนผสมและวิตามินต่าง ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย มาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวกระชับได้ดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  125,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น
  ครีมบำรุงผิวหน้าหรือครีมทาหน้าถือเป็นสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะช่วยให้ใบหน้าของเรามีชุ่มชื้นและช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้แลดูสุขภาพดี ทั้งยังช่วยขจัดปัญหาผิวได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ ผิวมัน เป็นสิว ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย แถมครีมบำรุงผิวหน้ายังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย ขาวใส ไร้ริ้วรอยได้อีกด้วย โดยครีมแต่ละประเภทก็อาจแบ่งได้ออกเป็นครีมบำรุงผิวหน้ากลางวัน และครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนที่ใช้ก่อนนอน และประเภทอื่น ๆอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าเราจะเลือกซื้อครีมบำรุงผิวแบบไหนก็ได้ เพราะครีมแต่ละตัวก็ล้วนมีส่วนผสมและเหมาะกับปัญหาผิวแตกต่างกันไป บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกครีมบำรุงแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี จึงจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยดูจากช่วงเวลาที่ใช้ ปัญหาผิวหน้าและส่วนผสมที่เราต้องพิจารณาประกอบ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าใช้ดี ที่ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แถมยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  143,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  178,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  ใครที่ชอบแวะเวียนเข้า 7-11 หรือเซเว่นบ่อย ๆ คงจะพอผ่านตาโซนสกินแคร์และเครื่องสำอางกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งไอเทมที่มีให้เลือกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ครีมซองเซเว่นหรือสกินแคร์ในรูปแบบซองที่วางจำหน่ายทั่วไปเกือบทุกสาขาในเซเว่นอีเลฟเว่น โดยครีมซองเซเว่นนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ มาสคาร่า หรือสกินแคร์ที่เป็นครีมบำรุงผิว เจล เซรั่ม รวมไปถึงมาส์กหน้า โดยแต่ละชิ้นก็ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งครีมซองลดรอยสิว ครีมซองหน้าขาวใส ครีมซองรักษาสิวผด ครีมซองกระชับรูขุมขน ครีมซองลดรอยดำ รอยแดง รวมไปถึงครีมซองชุ่มชื้นที่ให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งยี่ห้อดังอย่าง L'Oreal Paris, Garnier, Mille, Srichand, Cute Press รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BK, Smooto, Rojukiss, Jula's Herb เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับครีมซองแบบสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และวิธีการเลือกซื้อครีมซองเซเว่นที่ต้องดูจากประเภทของผลิตภัณฑ์ การเลือกครีมซองจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว ทั้งครีมซองที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ รอยด่างดำ ลดสิวอุดตัน สิวผด ไปจนถึงเพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังต้องดูมาตรฐานในการผลิตและแหล่งที่มาของส่วนผสม พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ที่ช่วยให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  32,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  48,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสครับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปากคล้ำ แก้ปากดำ แก้ปากเหี่ยว แก้ปากแห้ง
  10 อันดับ ลิปสครับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปากคล้ำ แก้ปากดำ แก้ปากเหี่ยว แก้ปากแห้ง
  หลาย ๆ คนอาจเคยประสบปัญหาปากแห้งเป็นขุย ปากคล้ำ และขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การเลียริมฝีปาก, การทาลิปสติก และร่างกายขาดน้ำ ยิ่งริมฝีปากเป็นส่วนที่ไม่มีต่อมไขมัน จึงเป็นส่วนที่แห้งแตกได้ง่าย ปัญหาเหล่านี้แก้ไขด้วยลิปบาล์มอาจไม่เพียงพอหากเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ถูกกำจัดออกไป จึงต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปสครับ” มาผลัดเซลล์เก่าและบำรุงริมฝีปากให้กลับมาเรียบเนียน ชุ่มชื้น สุขภาพดีอีกครั้งในปัจจุบันมีลิปสครับมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าลิปสครับที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร อีกทั้งยังใช้งานผิดวิธีจนทำให้ริมฝีปากเกิดปัญหามากกว่าเดิม ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่ควรพิจารณาเวลาเลือกซื้อลิปสครับ พร้อมวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ไปจนถึง 10 อันดับ ลิปสครับ ที่ได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพและบำรุงริมฝีปากได้จริงมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  14,619 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด