• 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากจะพูดถึงของใช้จำเป็นสำหรับเด็กเล็กแล้วล่ะก็ "ผ้ากันเปื้อนเด็ก" หรือ "ผ้าซับน้ำลาย (Bibs)" นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่บรรดาคุณแม่ต้องพกพาไปทุกที่อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากผ้ากันเปื้อนดังกล่าวจะช่วยป้องกันไม่ให้ชุดของลูกน้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อนหรือช่วยซับน้ำลายได้แล้ว ยังสามารถสวมใส่เป็นแฟชั่นที่เสริมความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย


แต่เนื่องจากผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งผ้ากันเปื้อนแบบเอี๊ยม แบบวงกลม และแบบผ้าพันคอ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีวัสดุและขนาดแตกต่างกันไปตามช่วงอายุและความเหมาะสมของเด็กแต่ละคน ในครั้งนี้ เราจึงมาพร้อมข้อมูลการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กที่น่าสนใจ รวมถึง 10 อันดับผ้ากันเปื้อนเด็กยอดฮิตติดตลาด ที่จะมาช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการค้นหาผ้ากันเปื้อนที่ใช่ หรือหากคุณต้องการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กเป็นของขวัญสุดน่ารักให้กับหลาน ๆ บทความนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2020
 • 928 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้ากันเปื้อนเด็ก เริ่มใช้ตอนไหน?

ผ้ากันเปื้อนเด็ก เริ่มใช้ตอนไหน?

"ผ้ากันเปื้อนเด็ก" ถือเป็นของใช้จำเป็นสำหรับเด็กเล็กอีกชิ้นหนึ่ง เพราะสามารถช่วยป้องกันคราบนม น้ำลายหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากสิ่งรอบข้างได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจว่า สิ่งนี้มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนและต้องใช้เมื่อไหร่ถึงจะเหมาะสม


ก่อนอื่นเลยเราจะสังเกตได้ว่า เด็กเล็กที่มีอายุตั้งแต่ 0 - 6 เดือน มักจะยังไม่เริ่มทานอาหารเด็กอย่างจริงจังและมีอาการน้ำลายไหลให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปริมาณน้ำลายดังกล่าวก็จะแตกต่างกันไปตามพัฒนาการของเด็กแต่ละคน คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงนิยมเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กในช่วงที่ลูก ๆ มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะ นี่คือช่วงวัยที่เด็กเริ่มออกนอกบ้านได้นั่นเองค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากเด็ก ๆ มีอาการน้ำลายไหลมากกว่าปกติ ก็อาจจะต้องซื้อผ้ากันเปื้อนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นถึง 10 - 15 ผืน เลยทีเดียว ทั้งนี้ การใช้ผ้ากันเปื้อนเด็กนั้นไม่ได้มีข้อจำกัดที่ชัดเจนเกี่ยวกับอายุแต่อย่างใด จึงมีเด็กจำนวนไม่น้อยที่ยังคงใช้ผ้ากันเปื้อนอยู่ แม้จะอายุมากกว่า 2 ปีแล้วก็ตาม แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ เพราะผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะกับเด็กโต ทั้งยังใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ทำให้ดูเหมาะสมกับช่วงวัย ไม่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพวกเขาอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็ก

เรียกได้ว่า ผ้ากันเปื้อนเด็กนั้นมีความสำคัญและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดาผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเด็ก ๆ บ้างนั้น มาหาคำตอบจากข้อมูลด้านล่างนี้พร้อมกันได้เลยค่ะ

เลือกตามปริมาณน้ำลายและวิธีการใช้งาน

สำหรับรูปแบบผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ แบบ U type แบบ Round type และแบบ Drool/Dribbler Bibs ซึ่งแต่ละประเภทจะเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนี้

"U type" ใช้งานง่าย ป้องกันได้ดี

"U type" ใช้งานง่าย ป้องกันได้ดี

เริ่มด้วยประเภทแรกที่รู้จักกันในชื่อ "เอี๊ยมเด็ก" (U type) ซึ่งจะเป็นผ้าตัว U ห้อยคลุมลงมาตั้งแต่ใต้คอจนถึงหน้าอกตามชื่อเรียกเลยค่ะ ส่วนใหญ่มีพื้นที่ค่อนข้างมากและแนบติดไปกับลำตัวของเด็ก ทำให้สามารถเช็ดปากของลูกน้อยได้สะดวกและดูแลความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น และที่สำคัญ ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้ยังถูกออกแบบมาให้ซึมซับน้ำลายและละอองน้ำลายโดยเฉพาะอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่พบได้บ่อยของผ้ากันเปื้อนประเภทนี้คือ ความยาวของขอบรอบคอ ที่แตกต่างกันไปตามขนาดผ้าหรือตามรูปแบบของผู้ผลิต ซึ่งหากสั้นเกินไปก็อาจรั้งคอลูกน้อยจนเกิดความอึดอัดได้ โดยหากคุณยังไม่แน่ใจว่า ขนาดของผ้าที่เลือกนั้นจะพอดีกับลูกน้อยหรือไม่ เราขอแนะนำให้ลองปรับเลือกเป็นแบบที่มีสายคล้องหรือปมที่ปรับได้จากด้านหลังแทนค่ะ


นอกจากนี้ U type บางรุ่นยังมีการพัฒนารูปแบบผ้ากันเปื้อนออกมาเป็น "Feeding Bibs" ซึ่งรูปร่างโดยรวมก็จะดูคล้าย U type ปกติ แต่จะแตกต่างกันตรงที่จะมีการซ้อนผ้าด้านในอีกชั้นหนึ่ง เพื่อใช้เป็นกระเป๋าช่วยรองรับเศษอาหาร เหมาะกับการใช้งานของเด็กโตหรือเด็ก ๆ ที่เริ่มทานอาหารได้แล้วค่ะ

"Round type" ครอบคลุมรอบด้าน

"Round type" ครอบคลุมรอบด้าน

"Round Type" หรือผ้ากันเปื้อนเด็กแบบผืนกลมนั้นเป็นรูปแบบที่เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ โดยประโยชน์หลักของผ้ากันเปื้อนชนิดนี้คือ สามารถกันเปื้อนได้รอบคอเด็กแบบ 360 องศา ไม่ว่าลูกน้อยจะหันไปทางไหน ผ้ากันเปื้อนก็จะคอยรองรับได้ทุกทิศทาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กเล็กที่ไม่อยู่นิ่งหรือชอบหันไปมาในระหว่างทานอาหาร


โดยส่วนใหญ่ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้จะมาในลวดลายน่ารักหรือออกแนวหวานแหวว จึงทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มเด็กผู้หญิง เพราะช่วยเสริมความน่ารักสดใสให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากมีลวดลายสวยงาม สวมใส่เป็นแฟชั่นได้ หลาย ๆ  ครอบครัวจึงนิยมพกพาไปใช้งานนอกบ้านด้วยนั่นเองค่ะ

"ผ้าพันคอแบบ Drool" ทันสมัย ซึมซับได้ดี

"ผ้าพันคอแบบ Drool" ทันสมัย ซึมซับได้ดี

สำหรับประเภทผ้าพันคอ หรือ Drool/Dribbler Bibs นี้จัดว่าเป็นผ้ากันเปื้อนประเภทที่มีความทันสมัยที่สุด ซึ่งสามารถกันเปื้อนได้ครอบคลุมรอบด้าน ทั้งยังช่วยซับน้ำลายได้ดีมาก เพราะพื้นที่สามเหลี่ยมของผ้าจะอยู่ในตำแหน่งที่น้ำลายไหลพอดี แถมยังออกแบบเนื้อผ้ามาให้สามารถผูกได้แน่นกระชับ สวมใส่ได้เร็วและไม่ยุ่งยาก ขณะเดียวกันก็สามารถถอดซักได้อย่างง่ายดายอีกด้วย


โดยส่วนใหญ่แล้ว ผ้ากันเปื้อนเด็กประเภทนี้จะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กหรือพอดีกับรอบคอของเด็ก ที่สำคัญ เมื่อสวมใส่แล้ว ยังดูเท่และส่งลุคของลูกน้อยให้ดูเหมือนคาวบอยจูเนียร์อีกด้วย เราจึงมักพบเห็นเด็กผู้ชายสวมใส่ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้มากกว่านั่นเองค่ะ

ตรวจสอบขนาดรอบคอเมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้น

ตรวจสอบขนาดรอบคอเมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้น

แม้ว่ารูปแบบของผ้ากันเปื้อนจะมีให้เลือกหลากหลาย แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ขนาดของผ้ากันเปื้อนหรือขนาดรอบคอ เพราะหากรอบคอแน่นเกินไปก็อาจสร้างความอึดอัดและไม่สบายตัวให้กับเด็ก ๆ ได้ หรือหากคุณตั้งใจเลือกขนาดเผื่อโต แต่กลับได้รอบคอที่กว้างมากเกินไป ก็อาจทำให้ผ้าหลวม หลุดง่าย หรือไม่สามารถกันน้ำลายได้เลยทีเดียว


ทั้งนี้ ขนาดที่เหมาะสมนั้นจะแตกต่างออกไปตามรูปร่างและวัยของเด็ก แต่จะมีจุดสังเกตง่าย ๆ ที่หลายคนนิยมใช้พิจารณาคือ ขนาดรอบคอมาตรฐาน โดยสำหรับเด็กแรกเกิด - 3 เดือน ควรอยู่ระหว่าง 20 - 25 cm และสำหรับเด็กที่มีอายุในช่วง 3 - 6 เดือน ควรมีขนาดระหว่าง 24 - 30 cm อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เลือกซื้อขนาดที่เพิ่มขึ้นจากมาตรฐานอีกประมาณ 1 นิ้ว เพื่อช่วยป้องกันขนาดที่อาจคลาดเคลื่อนนะคะ


แต่โดยปกติแล้ว เด็กที่มีอายุ 3 - 4 เดือน จะค่อนข้างมีเนื้อจนทำให้บริเวณรอบคอกว้างขึ้น แต่เมื่ออายุ 6 เดือนเป็นต้นไป เด็กจะเริ่มมีการเคลื่อนไหว ยืดตัว จนคอมีขนาดเล็กลง ดังนั้น ถ้าใครที่เคยซื้อผ้ากันเปื้อนรอบคอเล็กมาก่อน ก็อย่าเพิ่งรีบทิ้งไปนะคะ เพราะเมื่อเด็กโตเริ่มขึ้น ผ้าเหล่านั้นอาจจะนำกลับมาใช้ใหม่ได้ค่ะ

เลือกเนื้อผ้าตามช่วงอายุของเด็ก

หนึ่งในวิธีการเลือกผ้ากันเปื้อนให้เหมาะสมคือ การสังเกตปริมาณน้ำลายในแต่ละช่วงอายุของเด็ก รวมไปถึงเนื้อผ้าชนิดต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติตรงกับพฤติกรรมและความถี่ในการใช้งาน ซึ่งสามารถจำแนกได้ดังต่อไปนี้

เด็กแรกเกิด - 3 เดือน ควรเลือกเนื้อผ้าที่สบายผิว

เด็กแรกเกิด - 3 เดือน ควรเลือกเนื้อผ้าที่สบายผิว

การเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนสำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ 3 เดือนนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเลือกผ้าที่ให้ความนุ่มสบายและอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด เพราะโดยทั่วไปแล้ว เด็กจะต้องสัมผัสกับคราบน้ำนมในปริมาณมาก ดังนั้น การเลือกผ้ากันเปื้อนในช่วงนี้ จึงควรเป็นผ้าที่มีความโปร่ง ดูดซับน้ำได้เร็วและแห้งเร็วด้วยเช่นกัน


ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมานั้น ผ้าฝ้ายจึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันได้มีการพัฒนานวัตกรรมการทอเส้นใยจนเกิดเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่าง "เส้นใยฝ้ายออร์แกนิค" หรือ "เส้นใยตามธรรมชาติ" ที่ไม่ผ่านการปนเปื้อนสารเคมี ซึ่งถูกนำมาทอเป็นผ้ากันเปื้อนเด็กจำนวนมาก นอกจากนี้ ในการใช้งานกับเด็กเล็ก ขอแนะนำให้เลือกใช้ผ้ากันเปื้อนที่มีขนาดเล็ก เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าคลุมบริเวณช่วงปากหรือเลื่อนไปปิดหน้าเด็กขณะนอนหลับได้นะคะ

ผ้าฝ้าย (Cotton) อ่อนโยนสำหรับช่วงอายุ 4-5 เดือน

ผ้าฝ้าย (Cotton) อ่อนโยนสำหรับช่วงอายุ 4-5 เดือน

ในช่วงวัย 4 - 5 เดือน จะเป็นช่วงที่เด็กมีน้ำลายเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ในช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้ผ้าที่มีความหนาอย่างผ้าฝ้าย (Cotton) เพราะนอกจากจะมีความนุ่มแล้วยังสามารถซึมซับได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนาน สามารถซักได้บ่อย ๆ โดยไม่ทำให้ผ้าหดยืดหรือเสียสภาพ รวมถึงมีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะแก่การใช้งานมากที่สุดค่ะ

เลือกเนื้อผ้ากันซึม ในช่วงที่เด็กเริ่มทานอาหาร

เลือกเนื้อผ้ากันซึม ในช่วงที่เด็กเริ่มทานอาหาร

สำหรับเด็กที่เริ่มหัดรับประทานอาหารอย่างเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป แน่นอนว่า นอกจากความเลอะเทอะที่เกิดขึ้นอยู่เสมอแล้ว ปริมาณน้ำลายที่เพิ่มขึ้นตามวัย รวมไปถึงเศษอาหารและคราบน้ำต่าง ๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนต่างหันไปเลือกซื้อผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีอย่างผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) หรือผ้าไนลอน (Nylon) 


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าผ้าเหล่านี้จะมีความทนทาน ยับยาก หรือซักทำความสะอาดง่าย แต่ด้วยลักษณะที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ ก็อาจส่งผลให้เกิดความระคายเคืองในเด็กที่มีภาวะของโรคภูมิแพ้ได้หากต้องสวมใส่เป็นเวลานาน ทำให้หลายคนจึงนิยมใช้ผ้าชนิดนี้ในช่วงเวลาสั้น ๆ เช่น ในระหว่างมื้ออาหาร หรือช่วงที่ออกนอกบ้านเป็นบางครั้งค่ะ

เน้นความปลอดภัย ใส่ใจความอ่อนโยนมากที่สุด

เน้นความปลอดภัย ใส่ใจความอ่อนโยนมากที่สุด

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนคงต้องการให้ลูกน้อยดูดีและมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับพวกเขาได้ แต่นอกเหนือจากลวดลายที่สวยงามแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ ความอ่อนโยนและความปลอดภัยต่อเด็กในขณะใช้งาน เพราะถ้าหากผ้ากันเปื้อนผืนนั้นถูกออกแบบมาให้มีลวดลายสวยงามแต่ระคายเคืองผิว ก็จะอาจส่งผลเสียต่อลูกน้อยของคุณได้ค่ะ 


ตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อนที่ตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ดูสวยงาม แต่เนื้อผ้าบริเวณลูกไม้นั้นอาจกระตุ้นให้ผิวหนังให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือเกิดผื่นขึ้นได้ นอกจากนี้ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการเลือกใช้ 'ผ้าย้อมสี' เพราะผ้าเหล่านี้มักมีส่วนผสมของสารเคมีที่ไม่ปลอดภัยต่อผิวบอบบางของเด็กเล็กได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ ควรเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนที่ระบุว่า ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% หรือได้รับการรับรองว่า ไม่มีการปนเปื้อนสารเคมีและผ่านการทดสอบด้วยวิธีต่าง ๆ แล้ว เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ว่าคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อยแล้วค่ะ

เลือกวิธีการติดที่เหมาะสม ใช้งานง่าย

เลือกวิธีการติดที่เหมาะสม ใช้งานง่าย

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องขนาดอีกต่อไปก็คือ การเลือกผ้ากันเปื้อนจากรูปแบบการติด โดยแบบแรกคือ แบบที่ใช้ "สายคล้อง" ซึ่งได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ ไม่ต้องคอยเปลี่ยนผ้ากันเปื้อนบ่อยครั้งเมื่อเด็กเริ่มโตขึ้น หรืออาจจะเลือกแบบเมจิกเทป (ตีนตุ๊กแก) ที่สามารถปรับระดับขึ้นลงตามแนวแถบก็ได้เช่นกัน


แม้ว่าข้อดีของสายจะช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น แต่ในทางกลับกันก็ต้องคอยระวังไม่ให้สายคล้องเข้าไปติดหรือรัดคอเด็ก ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายตามมาได้ รวมไปถึงแบบเมจิกเทปที่อาจเสื่อมได้ง่าย หากลอกติดบ่อย ๆ 


นอกจากนี้ รูปแบบการติดแบบกระดุมหรือกระดุมแป๊ก คือ หนึ่งในรูปแบบที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปกระดุมจะอยู่บริเวณด้านข้างเพื่อความสะดวกในการติดขณะที่เด็กนอน หากเป็นเด็กที่โตขึ้นมาอีกเล็กน้อย กระดุมจะเปลี่ยนไปอยู่ด้านหลังแทน เพื่อให้ติดง่ายและไม่เป็นจุดสังเกตนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ควรใส่ใจกับการเลือกผ้ากันเปื้อนแบบติดกระดุมเช่นกัน เพราะการเลือกกระดุมชนิดพลาสติก หรือกระดุมโลหะที่ไม่มีโลหะหนักปนเปื้อนจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อเด็ก ๆ ได้ค่ะ

เลือกผ้าที่ซักด้วยเครื่องได้ เพื่อช่วยให้การดูแลความสะอาดง่ายขึ้น

เลือกผ้าที่ซักด้วยเครื่องได้ เพื่อช่วยให้การดูแลความสะอาดง่ายขึ้น

เมื่อขึ้นชื่อว่าผ้ากันเปื้อนแล้ว แน่นอนว่าหลังจากใช้งาน ผ้าเหล่านี้จะกลายเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรกต่าง ๆ อีกทั้งผ้ากันเปื้อนบางรุ่นยังมีเนื้อหนาจนอาจเกิดกลิ่นอับชื้นได้ง่าย ซึ่งใน 1 วัน เด็กบางคนก็อาจจะใช้ผ้ากันเปื้อนมากกว่า 1- 2 ผืนอีกด้วย ดังนั้น การเลือกผ้ากันเปื้อนที่มีการรับรองว่า สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้า ไปจนถึงการปั่นหมาดหรืออบแห้งได้ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแบ่งเบาภาระการซักผ้าในปริมาณมาก และลดเวลาในการดูแลเรื่องความสะอาดของคุณได้ ทั้งนี้ ยังมีผ้ากันเปื้อนเด็กอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่จำเป็นต้องซักด้วยเครื่องซักผ้า เพราะมีเนื้อผ้าที่เบาสบาย แห้งง่าย เพียงแค่ซักด้วยมือเบา ๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้เทคนิคในการเลือกซื้อกันไปแล้ว ต่อจากนี้จะเป็นผ้ากันเปื้อนเด็กยอดฮิตติดตลาดทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ส่วนแต่ละอันดับจะมีความน่ารักน่าใช้สูสีกันขนาดไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10

No Brandผ้ากันเปื้อนเด็ก สามเหลี่ยม

9 บาท 〜

ประเภทผ้าพันคอ (Drool)
วัสดุCotton
ขนาด42 x 30 x 30 cm
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 2 ปี
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง
9

No Brandผ้ากันเปื้อนทรงสามเหลี่ยม Baby Bibs

9 บาท 〜

ประเภทผ้าพันคอ (Drool)
วัสดุCotton
ขนาด40 x 27 x 27 cm
เหมาะกับช่วงอายุ3 เดือนขึ้นไป
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง
8

Carter’sผ้ากันเปื้อน ผ้ากันน้ำลายเด็ก

25 บาท 〜

ประเภทU Type
วัสดุCotton
ขนาด33 x 19 cm
เหมาะกับช่วงอายุ1 - 3 ปี
รูปแบบการติดเมจิกเทป
กันน้ำ
ซักเครื่อง
7

No Brandผ้ากันเปื้อนซิลิโคน

39 บาท 〜

ประเภทFeeding Bibs
วัสดุซิลิโคน
ขนาด21 x 28 cm
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 4 ปี
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง
6
ประเภทFeeding Bibs
วัสดุPolyester
ขนาด24 x 21 cm
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือนขึ้นไป
รูปแบบการติดแถบแปะ
กันน้ำ
ซักเครื่อง
5

POGNAEผ้ากันน้ำลายแบบใหม่ U shape

1,390 บาท 〜

ประเภทU Type
วัสดุOrganic Cotton
ขนาด-
เหมาะกับช่วงอายุ1 - 3 ปี
รูปแบบการติดวางบน Hip Seat
กันน้ำ
ซักเครื่อง✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
4
ประเภทRound Type
วัสดุใยไผ่
ขนาด30.4 x 60.9 cm
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 12 เดือน
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
3
ประเภทU Type
วัสดุPolyester, TPU
ขนาด25 x 22 cm
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือน - 3 ปี
รูปแบบการติดเมจิกเทป
กันน้ำ
ซักเครื่อง
2
ประเภทFeeding Bibs
วัสดุเยื่อกระดาษผสม Cotton
ขนาด35 x 24 cm
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือน - 3 ปี
รูปแบบการติด-
กันน้ำเฉพาะด้านหลัง
ซักเครื่อง
1
ประเภทU Type
วัสดุPima Cotton
ขนาด40 cm (รอบคอ)
เหมาะกับช่วงอายุเด็กแรกเกิดขึ้นไป
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Absorba ผ้ากันเปื้อนเด็กอ่อน คอลเลกชัน Ice Cream 1

Absorba

2
Enfant Disposable Bibs 1

Enfant

3
Little Dimsum Bibs Drool Coverall 1

Little Dimsum

4
Iflin Baby My Style Bamboo Burp & Bib (2in1) 1

Iflin Baby

5
POGNAE ผ้ากันน้ำลายแบบใหม่ U shape 1

POGNAE

6
SKIP HOP ผ้ากันเปื้อน Zoo Bib Butterfly Style ลายผีเสื้อ 1

SKIP HOP

7
No Brand ผ้ากันเปื้อนซิลิโคน 1

No Brand

8
Carter’s ผ้ากันเปื้อน ผ้ากันน้ำลายเด็ก 1

Carter’s

9
No Brand ผ้ากันเปื้อนทรงสามเหลี่ยม Baby Bibs 1

No Brand

10
No Brand ผ้ากันเปื้อนเด็ก สามเหลี่ยม 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ผ้ากันเปื้อนเด็กอ่อน คอลเลกชัน Ice Cream

Disposable Bibs

Bibs Drool Coverall

My Style Bamboo Burp & Bib (2in1)

ผ้ากันน้ำลายแบบใหม่ U shape

ผ้ากันเปื้อน Zoo Bib Butterfly Style ลายผีเสื้อ

ผ้ากันเปื้อนซิลิโคน

ผ้ากันเปื้อน ผ้ากันน้ำลายเด็ก

ผ้ากันเปื้อนทรงสามเหลี่ยม Baby Bibs

ผ้ากันเปื้อนเด็ก สามเหลี่ยม

คุณสมบัติ

นวัตกรรมจากฝรั่งเศส เส้นใยคุณภาพ เรียบนุ่ม ซึมซับดีเยี่ยม

ผ้ากันเปื้อนเยื่อกระดาษ 3 ชั้น สวมใส่ง่าย พกพาสะดวก

เนื้อผ้ากันน้ำคุณภาพ โปร่งสบาย ทนทาน ใช้ได้นาน

ที่สุดแห่งความนุ่มสบายผิว ดีไซน์น่ารัก ใช้เป็นหมอนหนุนได้

ใยผ้าออร์แกนิค ดีไซน์ทันสมัย ใช้ร่วมกับ Hip Seat ได้

ผ้ากันเปื้อนลายน่ารัก เนื้อผ้าบางกันน้ำได้ อ่อนโยนไม่ปนเปื้อน

ทำความสะอาดง่าย พับเก็บได้ ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน

ผ้าลายการ์ตูน สีสันสดใส ความหนา 2 ชั้น ซึมซับได้ดี

ผ้ากันเปื้อนเนื้อโปร่ง แห้งเร็วทันใจ ปักชื่อได้ ลวดลายหลากหลาย

ผ้าสามเหลี่ยมลายน่ารัก ปรับรอบคอได้ ผ้านิ่ม ระบายอากาศดี

ราคาเริ่มต้น460 บาท355 บาท161 บาท890 บาท1,390 บาท395 บาท39 บาท25 บาท9 บาท9 บาท
ประเภทU TypeFeeding BibsU TypeRound Type U TypeFeeding BibsFeeding BibsU Type ผ้าพันคอ (Drool)ผ้าพันคอ (Drool)
วัสดุPima Cottonเยื่อกระดาษผสม CottonPolyester, TPUใยไผ่Organic CottonPolyesterซิลิโคนCottonCottonCotton
ขนาด40 cm (รอบคอ)35 x 24 cm25 x 22 cm30.4 x 60.9 cm-24 x 21 cm21 x 28 cm33 x 19 cm40 x 27 x 27 cm42 x 30 x 30 cm
เหมาะกับช่วงอายุเด็กแรกเกิดขึ้นไป6 เดือน - 3 ปี6 เดือน - 3 ปีแรกเกิด - 12 เดือน1 - 3 ปี6 เดือนขึ้นไปแรกเกิด - 4 ปี1 - 3 ปี3 เดือนขึ้นไปแรกเกิด - 2 ปี
รูปแบบการติดกระดุม-เมจิกเทปกระดุมวางบน Hip Seatแถบแปะกระดุมเมจิกเทปกระดุมกระดุม
กันน้ำเฉพาะด้านหลัง
ซักเครื่อง✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
ลิงค์สินค้า

เลือกแบรนด์ยอดนิยม สำหรับซื้อเป็นของขวัญ

เลือกแบรนด์ยอดนิยม สำหรับซื้อเป็นของขวัญ

นอกจากจะเลือกโดยคัดสรรจากคุณภาพของผ้า รวมถึงรูปแบบที่เหมาะกับการใช้งานแล้ว ปัจจุบันคนจำนวนมากยังให้ความสำคัญกับแบรนด์สินค้าที่มีคุณภาพซึ่งโด่งดังในวงการอุปกรณ์สำหรับแม่และเด็ก จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนให้ลูกน้อยอีกด้วย โดยหากคุณมีจุดประสงค์ที่จะซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กเพื่อเป็นของขวัญด้วยแล้วล่ะก็ การเลือกจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ


ตัวอย่างเช่น การเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กสีสันสดใสที่ได้รับลิขสิทธิ์จากการ์ตูนดังอย่างมิกกี้เมาส์ของ Walt Disney หรือจะเป็นลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นอย่างแบรนด์ SANRIO หรือแบรนด์ที่เน้นความอ่อนโยนเพื่อเด็กโดยเฉพาะอย่าง Carter's และ Absorba ไปจนถึงแบรนด์ออร์แกนิคที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่าง ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการสร้างความประทับใจให้กับหลาน ๆ ก็อย่าลืมลองมองหาแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเหล่านี้กันดูนะคะ

บทส่งท้าย

จบไปแล้วสำหรับผ้ากันเปื้อนเด็กยอดนิยมที่เราได้แนะนำไปทั้ง 10 อันดับ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้พอจะได้แนวทางในการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของทุกคนกันบ้างไหมเอ่ย จะเห็นได้ว่า นอกจากผ้ากันเปื้อนเด็กจะมีดีไซน์ที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ก็ยังช่วยแบ่งแบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ในการดูแลความสะอาดเสื้อผ้า รวมถึงร่างกายอันบอบบางของลูกน้อยได้อีกด้วย หวังว่า เคล็ดลับที่เรานำมาฝากข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กได้อย่างตรงใจและปลอดภัยต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญสำหรับร่างกายสำหรับคนทุกเพศทุกวัย สำหรับเด็กเล็กการดื่มน้ำจึงเป็นอีกเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่จำเป็นจะต้องฝึกให้เรียนรู้ความสำคัญของการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และเมื่อเด็กอยู่ในวัยที่จะต้องใช้ขวดนมน้อยลงเพื่อการเจริญเติบโตและสุขอนามัยที่มากขึ้น อุปกรณ์หัดดื่มสำหรับเด็กจึงเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความสนใจและพิถีพิถันเลือกเป็นพิเศษเพื่อฝึกฝึนการเรียนรู้ให้ลูก ๆ สามารถดื่มน้ำด้วยตัวเองได้ ในปัจจุบันอุปกรณ์หัดดื่มที่มีขายอยู่ทั่วไปนั้นมีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบมีหลอดเสริม แบบยกดื่ม 360 องศา แบบมีหูจับและไม่มีหูจับ และอีกมากมาย ซึ่งตัวเลือกมากมายอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หนักใจในการเลือกกันไม่น้อย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอุปกรณ์หัดดื่มสำหรับเด็ก เพื่อช่วยให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกของคุณที่สุด พร้อมทั้งแนะนำอันดับของสินค้าที่คุณพ่อคุณแม่ทั่วไปไว้วางใจ โดยจะมีการเปรียบเทียบลักษณะเฉพาะของแต่ละยี่ห้อให้เห็นกันได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ที่สำคัญแต่ละแบบล้วนแต่หาซื้อได้ง่ายมากเพราะไม่ต้องไปไหนไกล ไม่ต้องไปตามหาแต่ละที่ให้เหนื่อย สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
  เด็ก
  19,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  หากคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกสาวของคุณไปออกงาน เช่น งานแต่งงาน งานเลี้ยงบริษัท หรือออกงานแสดงที่โรงเรียน ก็อาจจะต้องหาชุดเดรสออกงานสวย ๆ หรือชุดราตรีเด็กให้กับพวกเขา ซึ่งผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้ โดยอาจจะพิจารณาจากเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ทำให้เด็ก ๆ คัน ดีไซน์ที่เอื้อต่อการเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังต้องคำนึงถึงกาลเทศะและข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กหรือชุดราตรีเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ และยังมีชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ชุดราตรีเด็ก ในราคาหลักร้อยมาให้คุณเลือกเป็นไอเดียอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่ายคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้นแต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
  เด็ก
  5,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  9,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'รถสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตและกิจกรรมสุดฮิตระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูก ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานกับเด็ก ๆ แล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว และยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น รถสามล้อจึงเป็นของเล่นอีกหนึ่งประเภทที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านให้เด็ก ๆ ไว้เลยครับแต่รถสามล้อเด็กที่วางขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้มีคุณภาพและความเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาข้อมูลการเลือกรถสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ รถสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วย
  เด็ก
  3,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจแม่น ผิดพลาดน้อย
  10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจแม่น ผิดพลาดน้อย
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ และมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เหนื่อยง่าย ง่วงนอน รู้สึกคลื่นไส้อาเจียน เหม็นกลิ่นต่าง ๆ เจ็บหน้าอก ปวดปัสสาวะบ่อย นั่นเป็นอาการเบื้องต้นของคนตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งขั้นตอนต่อไปเพื่อเป็นการยืนยันว่าเราตั้งครรภ์จริงหรือไม่ การเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ที่ตรวจครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะมีคำถามว่า ควรจะเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับที่ตรวจครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และที่ตรวจครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  21,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกันเพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  2,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสร้างจินตนาการ เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  10 อันดับ ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสร้างจินตนาการ เพิ่มทักษะการเรียนรู้ทั้ง IQ และ EQ
  เมื่อพูดถึงแนวทางหรือวิธีการส่งเสริมความสามารถของเด็ก เช่น การฝึกทักษะต่าง ๆ เชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนน่าจะสนใจในการใช้ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กเข้ามาเป็นตัวช่วยอย่างแน่นอน เพราะเด็กกับของเล่นนั้นถือเป็นของคู่กัน อีกทั้งเด็ก ๆ ยังมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นของเล่นอีกด้วย ดังนั้น การที่พ่อแม่ผู้ปกครองจะมองหาของเล่นสักชิ้นที่มีส่วนช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กมาไว้ที่บ้านจึงเป็นการส่งเสริมและช่วยให้เด็กสามารถเติบโตขึ้นได้อย่างสมวัยนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะกับเด็กในวัยที่พึ่งเข้าโรงเรียนอนุบาล หรือเด็กในวัย 4 - 6 ปีนั้น ยิ่งเป็นวัยที่ควรให้เด็กได้เรียนรู้พัฒนาการด้านต่าง ๆ ที่ตรงจุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4 - 6 ปี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของเล่นของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4 - 6 ปี ที่มีคุณภาพดี ปลอดภัย เพื่อจะมาช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ทักษะในแต่ละด้านมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านภาษา ด้านการเข้าสังคม ด้านความคิดสร้างสรรค์ตลอดจนด้านการคิดวิเคราะห์ แถมของเล่นแต่ละชิ้นยังดูน่ารักและสดใส เหมาะสมกับวัยของเด็กอายุ 4 - 6 ปีอีกด้วยค่ะ 
  เด็ก
  803 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดคลุมท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย เคลื่อนไหวคล่องตัว สำหรับคุณแม่มือใหม่
  10 อันดับ ชุดคลุมท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย เคลื่อนไหวคล่องตัว สำหรับคุณแม่มือใหม่
  หากจะกล่าวถึงไอเทมคู่กายสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ล่ะก็ คงหนีไม่พ้น “ชุดคลุมท้อง” เครื่องแต่งกายที่สามารถรองรับสรีระที่เปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลา 9 เดือนได้ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อชุดคลุมท้องกันไปบ้างแล้ว แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่เพิ่งจะตั้งครรภ์เป็นครั้งแรก อาจมีความกังวลใจในการเลือกชุดคลุมท้อง เพราะคุณกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงมากมาย โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรอบอกที่ขยาย น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ไปจนถึงขนาดของท้องที่ใหญ่ขึ้น สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณมือใหม่วิตกกังวลไปตาม ๆ กัน เพราะเกรงว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าออกมาได้ไม่สวยดูดีเหมือนเดิมแต่อย่าเพิ่งท้อใจกันไปค่ะ เพราะในปัจจุบันชุดคลุมท้องมีดีไซน์สวยและสไตล์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับสรีระและโอกาสในการสวมใส่ที่แตกต่างกันไป และครั้งนี้ เราได้นำวิธีการเลือกชุดคลุมท้อง รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ชุดคลุมท้องดีไซน์สวยที่คุณเห็นแล้วจะต้องหลงรัก ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีการเลือกชุดคลุมท้องอย่างไรให้สวยปัง ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  ของเล่นกับเด็ก ๆ ถือเป็นสิ่งที่คู่กันเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวได้ด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติก็สามารถเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อและด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงของเล่นแบบเคลื่อนไหวได้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง "รถไฟของเล่น" ด้วยลักษณะของการเล่นที่มีการเรียงและต่อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใสด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าเล่นและดึงดูดความสนใจเด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม รถไฟของเล่นสำหรับเด็กมีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ด้วยว่าควรเลือกของเล่นชนิดนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัยของลูกน้อย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเรียกได้ว่าเล่นกันแบบไม่เบื่อ อีกทั้งยังต้องพิจารณาถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถไฟของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งยังมี 10 อันดับรถไฟของเล่น ที่น่าสนใจมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้เป็นไอเดียอีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  218 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  102,336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 อันดับ ขวดนม ขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  99,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  99,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  68,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  56,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  99,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อย ๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็ก ๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะเพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อจักรยานขาไถและแนะนำจักรยานขาไถยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย
  เด็ก
  22,969 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด