• 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หากจะพูดถึงของใช้จำเป็นสำหรับเด็กเล็กแล้วล่ะก็ "ผ้ากันเปื้อนเด็ก" หรือ "ผ้าซับน้ำลาย (Bibs)" นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่บรรดาคุณแม่ต้องพกพาไปทุกที่อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากผ้ากันเปื้อนดังกล่าวจะช่วยป้องกันไม่ให้ชุดของลูกน้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อนหรือช่วยซับน้ำลายได้แล้ว ยังสามารถสวมใส่เป็นแฟชั่นที่เสริมความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย แต่เนื่องจากผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งผ้ากันเปื้อนแบบเอี๊ยม แบบวงกลม และแบบผ้าพันคอ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีวัสดุและขนาดแตกต่างกันไปตามช่วงอายุและความเหมาะสมของเด็กแต่ละคน


ในครั้งนี้ เราจึงมาพร้อมข้อมูลการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กที่น่าสนใจ รวมถึง 10 อันดับผ้ากันเปื้อนเด็ก แนะนำที่จะมาช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการค้นหาผ้ากันเปื้อนที่ใช่ หรือหากคุณต้องการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็กเป็นของขวัญสุดน่ารักให้กับหลาน ๆ บทความนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 1,601 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้ากันเปื้อนเด็ก เริ่มใช้ตอนไหน?

ผ้ากันเปื้อนเด็ก เริ่มใช้ตอนไหน?

"ผ้ากันเปื้อนเด็ก" ถือเป็นของใช้จำเป็นสำหรับเด็กเล็กอีกชิ้นหนึ่ง เพราะสามารถช่วยป้องกันคราบนม น้ำลายหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากสิ่งรอบข้างได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจว่า ผ้ากันเปื้อนเด็กมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนและต้องใช้เมื่อไหร่ถึงจะเหมาะสม


ก่อนอื่นเลยเราจะสังเกตได้ว่า เด็กเล็กที่มีอายุตั้งแต่ 0 - 6 เดือน มักจะยังไม่เริ่มทานอาหารเด็กอย่างจริงจังและมีอาการน้ำลายไหลให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปริมาณน้ำลายดังกล่าวก็จะแตกต่างกันไปตามพัฒนาการของเด็กแต่ละคน คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงนิยมเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กในช่วงที่ลูก ๆ มีอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะนี่คือช่วงวัยที่เด็กเริ่มออกนอกบ้านได้นั่นเองค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หากเด็ก ๆ มีอาการน้ำลายไหลมากกว่าปกติ ก็อาจจะต้องซื้อผ้ากันเปื้อนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้นถึง 10 - 15 ผืน เลยทีเดียว ทั้งนี้ การใช้ผ้ากันเปื้อนเด็กนั้นไม่ได้มีข้อจำกัดที่ชัดเจนเกี่ยวกับอายุแต่อย่างใด จึงมีเด็กจำนวนไม่น้อยที่ยังคงใช้ผ้ากันเปื้อนอยู่ แม้จะอายุมากกว่า 2 ปีแล้วก็ตาม แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ เพราะผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะกับเด็กโต ทั้งยังใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ทำให้ดูเหมาะสมกับช่วงวัย ไม่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพวกเขาอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกผ้ากันเปื้อนเด็ก

เรียกได้ว่า ผ้ากันเปื้อนเด็กนั้นมีความสำคัญและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดาผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเด็ก ๆ บ้างนั้น มาหาคำตอบจากข้อมูลด้านล่างนี้พร้อมกันได้เลยค่ะ

เลือกจากรูปแบบของผ้ากันเปื้อนเด็ก

สำหรับรูปแบบผ้ากันเปื้อนเด็กในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน คือ แบบ U type, แบบ Round type, แบบ Drool/Dribbler Bibs และแบบเสื้อกันเปื้อน ซึ่งแต่ละประเภทจะเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนี้

"U Type" ใช้งานง่าย ป้องกันได้ดี

"U Type" ใช้งานง่าย ป้องกันได้ดี

เริ่มด้วยประเภทแรกที่รู้จักกันในชื่อ "เอี๊ยมเด็ก" (U type) ซึ่งจะเป็นผ้าตัว U ห้อยคลุมลงมาตั้งแต่ใต้คอจนถึงหน้าอกตามชื่อเรียกเลยค่ะ ส่วนใหญ่มีพื้นที่ค่อนข้างมากและแนบติดไปกับลำตัวของเด็ก ทำให้สามารถเช็ดปากของลูกน้อยได้สะดวกและดูแลความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น และที่สำคัญ ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้ยังถูกออกแบบมาให้ซึมซับน้ำลายและละอองน้ำลายโดยเฉพาะอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่พบได้บ่อยของผ้ากันเปื้อนประเภทนี้คือ ความยาวของขอบรอบคอ ที่แตกต่างกันไปตามขนาดผ้าหรือตามรูปแบบของผู้ผลิต ซึ่งหากสั้นเกินไปก็อาจรั้งคอลูกน้อยจนเกิดความอึดอัดได้ โดยหากคุณยังไม่แน่ใจว่า ขนาดของผ้าที่เลือกนั้นจะพอดีกับลูกน้อยหรือไม่ เราขอแนะนำให้ลองปรับเลือกเป็นแบบที่มีสายคล้องหรือปมที่ปรับได้จากด้านหลังแทนค่ะ


นอกจากนี้ U type บางรุ่นยังมีการพัฒนารูปแบบผ้ากันเปื้อนออกมาเป็น "Feeding Bibs" ซึ่งรูปร่างโดยรวมก็จะดูคล้าย U type ปกติ แต่จะแตกต่างกันตรงที่จะมีการซ้อนผ้าด้านในอีกชั้นหนึ่ง เพื่อใช้เป็นกระเป๋าช่วยรองรับเศษอาหาร เหมาะกับการใช้งานของเด็กโตหรือเด็ก ๆ ที่เริ่มทานอาหารได้แล้วค่ะ

"Round Type" ครอบคลุมรอบด้าน

"Round Type" ครอบคลุมรอบด้าน

"Round Type" หรือผ้ากันเปื้อนเด็กแบบผืนกลมนั้นเป็นรูปแบบที่เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้ โดยประโยชน์หลักของผ้ากันเปื้อนชนิดนี้คือ สามารถกันเปื้อนได้รอบคอเด็กแบบ 360 องศา ไม่ว่าลูกน้อยจะหันไปทางไหน ผ้ากันเปื้อนก็จะคอยรองรับได้ทุกทิศทาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กเล็กที่ไม่อยู่นิ่งหรือชอบหันไปมาในระหว่างทานอาหาร


โดยส่วนใหญ่ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้จะมาในลวดลายน่ารักหรือออกแนวหวานแหวว จึงทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มเด็กผู้หญิง เพราะช่วยเสริมความน่ารักสดใสให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากมีลวดลายสวยงาม สวมใส่เป็นแฟชั่นได้ หลาย ๆ  ครอบครัวจึงนิยมพกพาไปใช้งานนอกบ้านด้วยนั่นเองค่ะ

"ผ้าพันคอแบบ Drool" ทันสมัย ซึมซับได้ดี

"ผ้าพันคอแบบ Drool" ทันสมัย ซึมซับได้ดี

สำหรับประเภทผ้าพันคอ หรือ Drool/Dribbler Bibs นี้จัดว่าเป็นผ้ากันเปื้อนประเภทที่มีความทันสมัยที่สุด ซึ่งสามารถกันเปื้อนได้ครอบคลุมรอบด้าน ทั้งยังช่วยซับน้ำลายได้ดีมาก เพราะพื้นที่สามเหลี่ยมของผ้าจะอยู่ในตำแหน่งที่น้ำลายไหลพอดี แถมยังออกแบบเนื้อผ้ามาให้สามารถผูกได้แน่นกระชับ สวมใส่ได้เร็วและไม่ยุ่งยาก ขณะเดียวกันก็สามารถถอดซักได้อย่างง่ายดายอีกด้วย


โดยส่วนใหญ่แล้ว ผ้ากันเปื้อนเด็กประเภทนี้จะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กหรือพอดีกับรอบคอของเด็ก ที่สำคัญ เมื่อสวมใส่แล้ว ยังดูเท่และส่งลุคของลูกน้อยให้ดูเหมือนคาวบอยจูเนียร์อีกด้วย เราจึงมักพบเห็นเด็กผู้ชายสวมใส่ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้มากกว่านั่นเองค่ะ

เสื้อกันเปื้อน สวมใส่ง่าย ป้องกันทั่วถึง

เสื้อกันเปื้อน สวมใส่ง่าย ป้องกันทั่วถึง

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าผ้ากันเปื้อนมีแบบที่เป็นเสื้อหรือชุดด้วย ซึ่งจุดเด่นของเสื้อกันเปื้อนที่เหนือกว่าผ้ากันเปื้อนทั่วไป คือ ช่วยป้องกันเศษอาหารหกเลอะเทอะเสื้อผ้าได้อย่างทั่วถึง เพราะมาในรูปแบบเสื้อที่ใช้สวมทับเสื้อผ้าจึงป้องกันเศษอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ สวมใส่ง่ายไม่เคลื่อนไปมา มีให้เลือกทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ซึ่งส่วนใหญ่จะผลิตจากผ้าที่มีคุณสมบัติป้องกันการซึม จึงไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะซึมลงโดนเสื้อผ้าด้านใน ทำความสะอาดก็ง่ายเพียงเช็ดคราบออก นอกจากนี้ ยังพับเก็บง่าย และพกพาสะดวกอีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบขนาดรอบคอเมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้น

ตรวจสอบขนาดรอบคอเมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้น

แม้ว่ารูปแบบของผ้ากันเปื้อนจะมีให้เลือกหลากหลาย แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ขนาดของผ้ากันเปื้อนหรือขนาดรอบคอ เพราะหากรอบคอแน่นเกินไปก็อาจสร้างความอึดอัดและไม่สบายตัวให้กับเด็ก ๆ ได้ หรือหากคุณตั้งใจเลือกขนาดเผื่อโต แต่กลับได้รอบคอที่กว้างมากเกินไป ก็อาจทำให้ผ้าหลวม หลุดง่าย หรือไม่สามารถกันน้ำลายได้เลยทีเดียว


ทั้งนี้ ขนาดที่เหมาะสมนั้นจะแตกต่างออกไปตามรูปร่างและวัยของเด็ก แต่จะมีจุดสังเกตง่าย ๆ ที่หลายคนนิยมใช้พิจารณาคือ ขนาดรอบคอมาตรฐาน โดยสำหรับเด็กแรกเกิด - 3 เดือน ควรอยู่ระหว่าง 20 - 25 cm และสำหรับเด็กที่มีอายุในช่วง 3 - 6 เดือน ควรมีขนาดระหว่าง 24 - 30 cm อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เลือกซื้อขนาดที่เพิ่มขึ้นจากมาตรฐานอีกประมาณ 1 นิ้ว เพื่อช่วยป้องกันขนาดที่อาจคลาดเคลื่อนนะคะ


แต่โดยปกติแล้ว เด็กที่มีอายุ 3 - 4 เดือน จะค่อนข้างมีเนื้อจนทำให้บริเวณรอบคอกว้างขึ้น แต่เมื่ออายุ 6 เดือนเป็นต้นไป เด็กจะเริ่มมีการเคลื่อนไหว ยืดตัว จนคอมีขนาดเล็กลง ดังนั้น ถ้าใครที่เคยซื้อผ้ากันเปื้อนรอบคอเล็กมาก่อน ก็อย่าเพิ่งรีบทิ้งไปนะคะ เพราะเมื่อเด็กโตเริ่มขึ้น ผ้าเหล่านั้นอาจจะนำกลับมาใช้ใหม่ได้ค่ะ

เลือกวัสดุตามช่วงอายุของเด็ก

หนึ่งในวิธีการเลือกผ้ากันเปื้อนให้เหมาะสมคือ การสังเกตปริมาณน้ำลายในแต่ละช่วงอายุของเด็ก รวมไปถึงเนื้อผ้าชนิดต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติตรงกับพฤติกรรมและความถี่ในการใช้งาน ซึ่งสามารถจำแนกได้ดังต่อไปนี้

เด็กแรกเกิด - 3 เดือน ควรเลือกเนื้อผ้าที่สบายผิว

เด็กแรกเกิด - 3 เดือน ควรเลือกเนื้อผ้าที่สบายผิว

การเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนสำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ 3 เดือนนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเลือกผ้าที่ให้ความนุ่มสบายและอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด เพราะโดยทั่วไปแล้ว เด็กจะต้องสัมผัสกับคราบน้ำนมในปริมาณมาก ดังนั้น การเลือกผ้ากันเปื้อนในช่วงนี้ จึงควรเป็นผ้าที่มีความโปร่ง ดูดซับน้ำได้เร็วและแห้งเร็วด้วยเช่นกัน


ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมานั้น ผ้าฝ้ายจึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันได้มีการพัฒนานวัตกรรมการทอเส้นใยจนเกิดเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่าง "เส้นใยฝ้ายออร์แกนิค" หรือ "เส้นใยตามธรรมชาติ" ที่ไม่ผ่านการปนเปื้อนสารเคมี ซึ่งถูกนำมาทอเป็นผ้ากันเปื้อนเด็กจำนวนมาก นอกจากนี้ ในการใช้งานกับเด็กเล็ก ขอแนะนำให้เลือกใช้ผ้ากันเปื้อนที่มีขนาดเล็ก เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผ้าคลุมบริเวณช่วงปากหรือเลื่อนไปปิดหน้าเด็กขณะนอนหลับได้นะคะ

ผ้าฝ้าย (Cotton) อ่อนโยนสำหรับช่วงอายุ 4-5 เดือน

ผ้าฝ้าย (Cotton) อ่อนโยนสำหรับช่วงอายุ 4-5 เดือน

ในช่วงวัย 4 - 5 เดือน จะเป็นช่วงที่เด็กมีน้ำลายเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ในช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้ผ้าที่มีความหนาอย่างผ้าฝ้าย (Cotton) เพราะนอกจากจะมีความนุ่มแล้วยังสามารถซึมซับได้ดี มีอายุการใช้งานยาวนาน สามารถซักได้บ่อย ๆ โดยไม่ทำให้ผ้าหดยืดหรือเสียสภาพ รวมถึงมีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะแก่การใช้งานมากที่สุดค่ะ

เลือกวัสดุซิลิโคนหรือเนื้อผ้ากันซึม สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

เลือกวัสดุซิลิโคนหรือเนื้อผ้ากันซึม สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

สำหรับเด็กที่เริ่มหัดรับประทานอาหารอย่างเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป แน่นอนว่า นอกจากความเลอะเทอะที่เกิดขึ้นอยู่เสมอแล้ว ปริมาณน้ำลายที่เพิ่มขึ้นตามวัย รวมไปถึงเศษอาหารและคราบน้ำต่าง ๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนต่างหันไปเลือกซื้อผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีอย่างผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester), ผ้าโพลียูรีเทน (Polyurethane), ผ้าไนลอน (Nylon) หรือซิลิโคน (Silicone) 


วัสดุผ้ากันซึม ถึงแม้ว่าจะมีความทนทาน ยับยาก หรือซักทำความสะอาดง่าย แต่ด้วยลักษณะที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ ก็อาจส่งผลให้เกิดความระคายเคืองในเด็กที่มีภาวะของโรคภูมิแพ้ได้หากต้องสวมใส่เป็นเวลานาน ทำให้หลายคนจึงนิยมใช้ผ้าชนิดนี้ในช่วงเวลาสั้น ๆ เช่น ในระหว่างมื้ออาหาร หรือช่วงที่ออกนอกบ้านเป็นบางครั้ง


วัสดุซิลิโคน จะมีความนิ่ม นุ่มสบาย น้ำหนักเบา ไม่ซึมซับน้ำหรือเศษอาหาร มักมาพร้อมช่องด้านหน้าสำหรับรองรับเศษอาหารตกหล่น ทำความสะอาดง่ายเพียงเช็ดหรือนำไปล้าง และยังพับเก็บได้ง่าย คืนตัวได้ดี ไม่ทำให้ผ้ากันเปื้อนเสียทรง แต่จะมีข้อเสียที่ระบายอากาศได้ไม่ค่อยดี และอาจเกิดอาการแพ้ซิลิโคนได้  


อย่างไรก็ตาม วัสดุเหล่านี้คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าปราศจากสารอันตราย เช่น BPA, ตะกั่ว และพาทาเลต เพื่อให้ลูกน้อยใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลค่ะ

เน้นความปลอดภัย ใส่ใจความอ่อนโยนมากที่สุด

เน้นความปลอดภัย ใส่ใจความอ่อนโยนมากที่สุด

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายคนคงต้องการให้ลูกน้อยดูดีและมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับพวกเขาได้ แต่นอกเหนือจากลวดลายที่สวยงามแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ ความอ่อนโยนและความปลอดภัยต่อเด็กในขณะใช้งาน เพราะถ้าหากผ้ากันเปื้อนผืนนั้นถูกออกแบบมาให้มีลวดลายสวยงามแต่ระคายเคืองผิว ก็จะอาจส่งผลเสียต่อลูกน้อยของคุณได้ค่ะ 


ตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อนที่ตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ดูสวยงาม แต่เนื้อผ้าบริเวณลูกไม้นั้นอาจกระตุ้นให้ผิวหนังให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือเกิดผื่นขึ้นได้ นอกจากนี้ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการเลือกใช้ 'ผ้าย้อมสี' เพราะผ้าเหล่านี้มักมีส่วนผสมของสารเคมีที่ไม่ปลอดภัยต่อผิวบอบบางของเด็กเล็กได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ ควรเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนที่ระบุว่า ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% หรือได้รับการรับรองว่า ไม่มีการปนเปื้อนสารเคมีและผ่านการทดสอบด้วยวิธีต่าง ๆ แล้ว เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ว่าคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกน้อยแล้วค่ะ

เลือกวิธีการติดที่เหมาะสม ใช้งานง่าย

เลือกวิธีการติดที่เหมาะสม ใช้งานง่าย

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องขนาดอีกต่อไปก็คือ การเลือกผ้ากันเปื้อนจากรูปแบบการติด โดยแบบแรกคือ แบบที่ใช้ "สายคล้อง" ซึ่งได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและงบประมาณ ไม่ต้องคอยเปลี่ยนผ้ากันเปื้อนบ่อยครั้งเมื่อเด็กเริ่มโตขึ้น หรืออาจจะเลือกแบบเมจิกเทป (ตีนตุ๊กแก) ที่สามารถปรับระดับขึ้นลงตามแนวแถบก็ได้เช่นกัน


แม้ว่าข้อดีของสายจะช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น แต่ในทางกลับกันก็ต้องคอยระวังไม่ให้สายคล้องเข้าไปติดหรือรัดคอเด็ก ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายตามมาได้ รวมไปถึงแบบเมจิกเทปที่อาจเสื่อมได้ง่าย หากลอกติดบ่อย ๆ 


นอกจากนี้ รูปแบบการติดแบบกระดุมหรือกระดุมแป๊ก คือ หนึ่งในรูปแบบที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปกระดุมจะอยู่บริเวณด้านข้างเพื่อความสะดวกในการติดขณะที่เด็กนอน หากเป็นเด็กที่โตขึ้นมาอีกเล็กน้อย กระดุมจะเปลี่ยนไปอยู่ด้านหลังแทน เพื่อให้ติดง่ายและไม่เป็นจุดสังเกตนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ควรใส่ใจกับการเลือกผ้ากันเปื้อนแบบติดกระดุมเช่นกัน เพราะการเลือกกระดุมชนิดพลาสติก หรือกระดุมโลหะที่ไม่มีโลหะหนักปนเปื้อนจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อเด็ก ๆ ได้ค่ะ

10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนเด็ก แบบไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้เทคนิคในการเลือกซื้อกันไปแล้ว ต่อจากนี้จะเป็นผ้ากันเปื้อนเด็กยอดฮิตติดตลาดทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ส่วนแต่ละอันดับจะมีความน่ารักน่าใช้สูสีกันขนาดไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทU Type
วัสดุซิลิโคน (BPA-Free)
ขนาด32.5 x 22.5 cm
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือน - 3 ปี
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง
9
ประเภทRound Type
วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด29 x 26 cm
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 1 ปี
รูปแบบการติดกระดุมแป๊ก
กันน้ำ
ซักเครื่อง✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
8
ประเภทเสื้อกันเปื้อน
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด43 x 38.7 cm
เหมาะกับช่วงอายุ1 - 3 ปี
รูปแบบการติดเมจิกเทป
กันน้ำ
ซักเครื่อง
6

Baby & Co. ผ้ากันเปื้อนเด็กเซ็ต 3 ชิ้น

390 บาท 〜

ประเภทผ้ากันเปื้อน Drool
วัสดุPremium Cotton USA™
ขนาด28 x 28 cm
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 3 ปี
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
7
ประเภทRound Type
วัสดุใยไผ่
ขนาด30.4 x 60.9 cm
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 12 เดือน
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
5
ประเภทU Type
วัสดุซิลิโคน (BPA-Free)
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือน - 3 ปี
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง
4
ประเภทU Type
วัสดุโพลีเอสเตอร์ (BPA-Free)
ขนาด29 x 33 cm
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือน - 2 ปี
รูปแบบการติดเมจิกเทป
กันน้ำ
ซักเครื่อง
3
ประเภทเสื้อกันเปื้อน
วัสดุโพลียูรีเทน (BPA-Free)
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับช่วงอายุ6 เดือน - 2 ปี
รูปแบบการติดเมจิกเทป
กันน้ำ
ซักเครื่อง
2
ประเภทผ้ากันเปื้อน Drool, U Type
วัสดุใยไผ่
ขนาดไม่ระบุ
เหมาะกับช่วงอายุแรกเกิด - 1 ปี
รูปแบบการติดกระดุมแป๊ก
กันน้ำ
ซักเครื่อง ✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
1
ประเภทU Type
วัสดุPima Cotton
ขนาด40 cm (รอบคอ)
เหมาะกับช่วงอายุเด็กแรกเกิดขึ้นไป
รูปแบบการติดกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง

ตารางเปรียบเทียบผ้ากันเปื้อนเด็ก

รูปสินค้า
1
Absorba ผ้ากันเปื้อนเด็กอ่อน คอลเลกชัน Jardin 1

Absorba

2
Iflin Baby เซ็ตผ้ากันเปื้อนเด็ก รุ่น My Adorable Bamboo Bib Set 1

Iflin Baby

3
Bibado ชุดกันเปื้อนเด็ก 1

Bibado

4
Bumkins ผ้ากันเปื้อนเด็ก รุ่น Super Bib 1

Bumkins

5
Marcus & Marcus ผ้ากันเปื้อนซิลิโคน 1

Marcus & Marcus

6
Baby & Co. ผ้ากันเปื้อนเด็กเซ็ต 3 ชิ้น 1

Baby & Co.

7
Iflin Baby เซ็ตผ้ากันเปื้อนเด็ก รุ่น My Style Bamboo Burp & Bib 1

Iflin Baby

8
Bumkins เสื้อกันเปื้อนเด็ก รุ่น Junior Bib 1

Bumkins

9
DODOLOVE ผ้ากันเปื้อนเด็กเซ็ต 5 ชิ้น 1

DODOLOVE

10
PAPA BABY ผ้ากันเปื้อนซิลิโคน 1

PAPA BABY

ชื่อสินค้า

ผ้ากันเปื้อนเด็กอ่อน คอลเลกชัน Jardin

เซ็ตผ้ากันเปื้อนเด็ก รุ่น My Adorable Bamboo Bib Set

ชุดกันเปื้อนเด็ก

ผ้ากันเปื้อนเด็ก รุ่น Super Bib

ผ้ากันเปื้อนซิลิโคน

ผ้ากันเปื้อนเด็กเซ็ต 3 ชิ้น

เซ็ตผ้ากันเปื้อนเด็ก รุ่น My Style Bamboo Burp & Bib

เสื้อกันเปื้อนเด็ก รุ่น Junior Bib

ผ้ากันเปื้อนเด็กเซ็ต 5 ชิ้น

ผ้ากันเปื้อนซิลิโคน

คุณสมบัติ

นวัตกรรมจากฝรั่งเศส เส้นใยคุณภาพ เรียบนุ่ม ซึมซับดีเยี่ยม

ครบจบในเซ็ตเดียว เนื้อผ้าใยไผ่ นุ่มเย็นสบาย ไม่ระคายเคือง

ปกป้องลูกน้อยจากคราบเลอะ ทำความสะอาดง่าย BPA -FRee

ลวดลายน่ารักสดใส ทำความสะอาดง่าย กันน้ำกันคราบได้ดี

ทนทาน กันน้ำกันคราบ มีที่รองรับเศษอาหาร พกพาสะดวก

ดีไซน์น่ารักมีสไตล์ ใช้งานได้อเนกประสงค์ ซึมซับได้ดีแห้งไว

ที่สุดแห่งความนุ่มสบายผิว ดีไซน์น่ารัก ใช้เป็นหมอนหนุนได้

สีสันสดใส สวมใส่ง่าย พกพาสะดวก ปราศจากสารอันตราย

ใช้ได้ 360 องศา ซึมซับน้ำลายและระบายอากาศได้ดี ราคาย่อมเยา

ซิลิโคน Food Grade พับเก็บได้ไม่เสียทรง ทำความสะอาดง่าย

ราคาเริ่มต้น299 บาท590 บาท790 บาท290 บาท390 บาท390 บาท890 บาท550 บาท129 บาท79 บาท
ประเภทU Typeผ้ากันเปื้อน Drool, U Typeเสื้อกันเปื้อนU TypeU Typeผ้ากันเปื้อน DroolRound Type เสื้อกันเปื้อนRound TypeU Type
วัสดุPima Cottonใยไผ่โพลียูรีเทน (BPA-Free)โพลีเอสเตอร์ (BPA-Free)ซิลิโคน (BPA-Free)Premium Cotton USA™ใยไผ่โพลีเอสเตอร์ผ้าฝ้ายซิลิโคน (BPA-Free)
ขนาด40 cm (รอบคอ)ไม่ระบุไม่ระบุ29 x 33 cmไม่ระบุ28 x 28 cm30.4 x 60.9 cm43 x 38.7 cm29 x 26 cm32.5 x 22.5 cm
เหมาะกับช่วงอายุเด็กแรกเกิดขึ้นไปแรกเกิด - 1 ปี6 เดือน - 2 ปี6 เดือน - 2 ปี6 เดือน - 3 ปีแรกเกิด - 3 ปีแรกเกิด - 12 เดือน1 - 3 ปีแรกเกิด - 1 ปี6 เดือน - 3 ปี
รูปแบบการติดกระดุมกระดุมแป๊กเมจิกเทปเมจิกเทปกระดุมกระดุมกระดุมเมจิกเทปกระดุมแป๊กกระดุม
กันน้ำ
ซักเครื่อง ✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า) ✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)✓ (ควรใช้ถุงถนอมผ้า)
ลิงค์สินค้า

เลือกแบรนด์ยอดนิยม สำหรับซื้อเป็นของขวัญ

เลือกแบรนด์ยอดนิยม สำหรับซื้อเป็นของขวัญ

นอกจากจะเลือกโดยคัดสรรจากคุณภาพของผ้า รวมถึงรูปแบบที่เหมาะกับการใช้งานแล้ว ปัจจุบันผู้บริโภคหลายคนยังให้ความสำคัญกับแบรนด์สินค้าที่มีคุณภาพซึ่งโด่งดังในวงการอุปกรณ์สำหรับแม่และเด็ก จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนให้ลูกน้อยอีกด้วย โดยหากคุณมีจุดประสงค์ที่จะซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กเพื่อเป็นของขวัญด้วยแล้วล่ะก็ การเลือกจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ


ตัวอย่างเช่น การเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กสีสันสดใสที่ได้รับลิขสิทธิ์จากการ์ตูนดังอย่างมิกกี้เมาส์ของ Walt Disney หรือจะเป็นลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นอย่างแบรนด์ SANRIO หรือแบรนด์ที่เน้นความอ่อนโยนเพื่อเด็กโดยเฉพาะอย่าง Iflin Baby และ Absorba ไปจนถึงแบรนด์ออร์แกนิคที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่าง ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการสร้างความประทับใจให้กับหลาน ๆ ก็อย่าลืมลองมองหาแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเหล่านี้กันดูนะคะ

บทส่งท้าย

จากข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่านอกจากผ้ากันเปื้อนเด็กจะมีดีไซน์ที่แสนจะน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ก็ยังช่วยแบ่งเบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ในการดูแลความสะอาดทั้งเสื้อผ้าและร่างกายของลูกน้อยได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกประเภทของผ้ากันเปื้อนให้เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน หวังว่าเคล็ดลับที่เรานำมาฝากข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนเด็กได้อย่างตรงใจมากยิ่งขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับการใช้โลชั่นในเด็กทารกจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะมาฝากกัน และแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก จากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  113,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยน กลืนได้ กินได้ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย ซึ่งอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกสับสนว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก และวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเด็กให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ โดยจะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจบ้าง อย่ารอช้า รีบไปชมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  34,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  121,871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  เมื่อลูกถึงวัยที่เรียนรู้ที่จะรับประทานอาหารด้วยตัวเอง อุปกรณ์ในการรับประทานอย่างช้อนกินข้าวเด็ก จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้และให้เด็กเกิดความสนใจที่จะรับประทานอาหารมากขึ้น ซึ่งช่วยฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้น ยังอาจฝึกการเป็นผู้นำในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งการให้ฝึกฝนเหล่านี้ ส่งผลกับความรับผิดชอบของตัวเด็ก ดังนั้น อุปกรณ์ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยฝึกให้ได้รวดเร็วในการหยิบจับสำหรับเด็ก ทั้งยังไม่เปลืองแรงพ่อแม่ เพราะทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วยช้อนป้อนข้าวทารกหรือช้อนกินข้าวเด็กแต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น วัสดุปลอดภัย วัสดุธรรมชาติ มีลายการ์ตูน สีสันสดใส เป็นต้น การเลือกช้อนฝึกกินข้าวจากปัจจัยเดียวอาจไม่เพียงพอ หลายคนจึงอาจสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกข้อนเด็กหรือช้อนส้อมเด็กแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมีอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ชุดช้อมส้อมสำหรับเด็ก ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ มีทั้งทารก เด็กเล็ก เด็กโต เพื่อฝึกและหัดให้เด็กกินข้าวได้ถูกต้อง
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  7,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘กระเป๋าเป้’ คือ หนึ่งในอุปกรณ์คู่ใจของเด็ก ๆ ในการไปโรงเรียนไม่ว่าจะเป็นเด็กในช่วงวัยไหน และสำหรับเด็กวัยอนุบาลกระเป๋าเป้นี่แหละคือ หนึ่งในไอเท็มสำคัญของพวกเค้า เพราะนอกจากจะเอาไว้ใส่ของต่าง ๆ เพื่อไปโรงเรียนแล้ว การได้กระเป๋าเป้ที่สวยหรือเป็นที่โปรดปรานของลูก ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้เค้าอยากไปโรงเรียนมากขึ้นอีกด้วย และเนื่องจากกระเป๋าเป้เป็นสิ่งที่เด็กจำเป็นต้องใช้ในทุก ๆ วัน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรพิถีพิถันในการเลือกเพื่อที่เขาจะได้ใส่สะพายไปโรงเรียนทุกวันแบบมีความสุขในปัจจุบันมีกระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุบาลขายอยู่หลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกมากมาย แต่การซื้อกระเป๋าเป้ให้ลูกสักใบนั้น เราไม่สามารถคำนึงถึงแค่เรื่องความสวยงามน่ารักของกระเป๋าได้ แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญที่ต้องพิจารณาอีก เช่น เรื่องขนาด เรื่องความสะดวกในการใช้งานของเด็ก ๆ เป็นต้น บทความในวันนี้ทีมงานเราจึงไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าเป้สำหรับลูก ๆ ในช่วงวัยอนุบาลมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันเพื่อดูว่ามีเรื่องใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเป้สำหรับเด็กอนุุบาลที่น่าสนใจจากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  2,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  145,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชายและเด็กหญิง
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชายและเด็กหญิง
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล ซึ่งในปัจจุบันชุดว่ายน้ำเด็กมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งมีตั้งแต่ดีไซน์เรียบ ๆ ไปจนถึงดีไซน์ที่ดูแฟนซีน่ารัก รวมถึงลายตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยม นอกจากชุดว่ายน้ำเด็กแบบทั่วไปแล้ว ยังมีชุดว่ายน้ำเด็กกัน UV ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสงอัลตร้าไวโอเลตสำหรับเด็กที่มีผิวที่บอบบางไหม้แดดง่ายให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกชุดว่ายน้ำเด็ก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย ทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชาย ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง ชุดว่ายน้ำเด็กแขนยาว ชุดว่ายน้ำเอลซ่า จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  3,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปนั้น จะเริ่มมีเอวที่แข็งแรงพอสำหรับการนั่งได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงควรเริ่มมองหารถเข็นมาเตรียมไว้ให้ลูกน้อยของเราได้นั่งเล่นนั่งพักกัน ซึ่งรถเข็นเด็กที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Aprica, JOIE หรือ FICO เป็นต้น  นอกจากนี้รถเข็นสำหรับเด็กยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่สงสัยได้ว่าจะเลือกรถเข็นสำหรับเด็กแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้งานของเราใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรถเข็นสำหรับเด็กทารกให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแม่และลูกน้อย รวมถึงนำเอา 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กยอดนิยม มาฝากกันอีกด้วย ! เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่ารุ่นใดกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และสามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อรถเข็นให้ลูกของเราเองได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อรถเข็นสำหรับเด็กที่เหมาะกับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่นะคะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่นมแม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน มีหลายขนาด สต็อกนมได้เยอะ
  10 อันดับ ตู้แช่นมแม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน มีหลายขนาด สต็อกนมได้เยอะ
  เมื่อเด็กคลอดสิ่งหนึ่งในร่างกายของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงก็คือการผลิตน้ำนม ซึ่งน้ำนมของแต่ละคนก็จะมีปริมาณมากน้อยต่างกันขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย แต่ด้วยความสำคัญและคุณค่าของน้ำนม จึงทำให้บรรดาคุณแม่จึงต้องหาวิธีการเพื่อเก็บรักษาน้ำนมไว้ให้ทารกได้ดื่มอย่างเต็มที่และยาวนานที่สุด อย่างไรก็ตาม การเก็บรักษาน้ำนมที่ออกมาจากร่างกายแล้วนั้นจะต้องอยู่ในอุณภูมิที่เหมาะสมเพื่อคงความสดใหม่และสะอาดอยู่เสมอ เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของบ้านเราจะทำให้น้ำนมเสียง่าย ฉะนั้นการใช้ตู้แช่น้ำนมแม่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเก็บรักษาน้ำนมให้มีคุณภาพอย่างยาวนานการเลือกตู้แช่นมแม่ค่อนข้างเป็นเรื่องหนักใจสำหรับหลายคน เพราะด้วยขนาดความจุและเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งบางบ้านอาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอหรืออาจกังวลในเรื่องของไฟฟ้าที่ต้องใช้งาน แต่ในปัจจุบันก็มีตู้แช่ให้เลือกหลายแบบและหลายขนาดเช่นกัน บทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำข้อสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อตู้แช่นมแม่ รวมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ ตู้แช่นมแม่จากหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายครอบครัวค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  6,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช้อนซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนิ่ม ปลอดภัย ได้มาตรฐาน สำหรับป้อนอาหารเด็ก
  10 อันดับ ช้อนซิลิโคน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนิ่ม ปลอดภัย ได้มาตรฐาน สำหรับป้อนอาหารเด็ก
  สำหรับช้อนซิลิโคนนั้นอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่คนทั่วไปไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่นัก เพราะในการรับประทานอาหาร คุณสามารถใช้ช้อนที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมาใช้งานได้ แต่หากในครอบครัวของคุณมีเด็กเล็กอยู่ด้วย ช้อนซิลิโคนจะกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากทีเดียวเลยครับ เพราะเป็นช้อนที่ใช้สำหรับการป้อนอาหารเด็กเล็ก มีความนิ่มและไม่มีการใช้สารที่เป็นอันตรายในการผลิต อีกทั้งเด็กเล็กบางคนยังมีอุปนิสัยที่ชอบกัดช้อน การใช้ช้อนซิลิโคนจึงเป็นการช่วยป้องกันอันตรายให้เด็กเล็กไปในตัวด้วยนอกจากช้อนซิลิโคนจะนิยมใช้ในการป้อนอาหารเด็กเล็กแล้ว สำหรับคนที่มีบาดแผลในช่องปากหรือมีปัญหาในเรื่องของการชอบกัดช้อน การใช้ช้อนซิลิโคนก็เป็นการช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกช้อนซิลิโคน พร้อม 10 อันดับ ช้อนซิลิโคน ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน หากใครที่กำลังมองหาช้อนประเภทนี้มาใช้งาน ก็สามารถมาเลือกดูได้ที่นี่เลยครับ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  53 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  117,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (มามี่โพโค, pigeon)
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (มามี่โพโค, pigeon)
  เนื่องจากผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ เราจึงควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวเด็ก โดยเฉพาะทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็กที่เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็น และช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่ได้มาก เพราะไม่ต้องซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุนี้เอง หลายแบรนด์จึงผลิตทิชชู่เปียกออกมาหลายสูตร ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยได้ค่ะในครั้งนี้ เราจึงจัดอันดับ 10 อันดัน ทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว อีกทั้งได้รวบรวมวิธีการเลือกทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก มาให้ทุกคนได้ศึกษาข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างการใช้ทิชชู่ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์กับเด็กหรือการใช้ทิชชู่เปียกเช็ดใบหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  38,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 (โคโดโม, คอลเกต)
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันเด็ก ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยน กลืนได้ กินได้ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย ซึ่งอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกสับสนว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ ยาสีฟันเด็ก และวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเด็กให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ โดยจะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจบ้าง อย่ารอช้า รีบไปชมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  34,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายนั้นมีความบอบบางเป็นอย่างมาก ผู้ปกครองจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวอย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย โดยวิธีง่าย ๆ ที่นิยมใช้กันก็คือ การเน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือมีการระบุที่ฉลากว่า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ ซึ่งความจริงแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงอีกมากมาย เพียงแค่คุณอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนเท่านั้นเองค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกแชมพูสำหรับเด็กให้เหมาะกับเจ้าตัวน้อย เนื่องจากในท้องตลาดมีจำหน่ายกันหลากสูตรหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee จนอาจทำให้คุณลังเลและไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแชมพูเด็กยี่ห้อไหนดี และมาพร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ แชมพูเด็กที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่า เหมาะสำหรับเด็ก อ่อนโยนและมีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้กับทุกคนกันค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  40,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  แป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นโรยตัวสำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่คุณแม่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะช่วยแก้ผดผื่นและปัญหาผื่นผ้าอ้อมที่เกิดจากการเสียดสีรวมไปถึงความอับชื้น นอกจากนี้ แป้งเด็กยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้ออาจผสมมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น ปรับสัมผัสผิวให้เรียบเนียน รู้สึกสบายผิวมากขึ้นโดยเฉพาะในยามที่อากาศร้อนหรือเหงื่อออกเยอะ และด้วยสาเหตุเหล่านี้ แป้งเด็กจึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใหญ่ไว้ใช้เป็นแป้งทาตัวหลังอาบน้ำหรือใช้เป็นแป้งฝุ่นเมื่อแต่งหน้าค่ะยี่ห้อแป้งเด็กที่เราพบเห็นได้บ่อยมีมากมายทั้งแคร์, โคโดโม, เบบี้ มายด์, ดีนี่, ศรีจันทร์, อองฟอง, น่ารัก, จอห์นสัน, ReisCare ฯลฯ โดยมีให้เลือกหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นซากุระ กลิ่นเบอร์รี หรือสูตรที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและสูตรออร์แกนิค ปลอดภัยกับผิวบอบบางของทารกและผิวกายได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแป้งเด็ก โดยทำความเข้าใจกันก่อนว่าผื่นผ้าอ้อมคืออะไร ประโยชน์ของแป้งเด็กคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อแป้งเด็ก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ แป้งเด็กที่เป็นสูตรใหม่ สามารถแก้ผดผื่นและอ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิดได้เป็นอย่างดีค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  21,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้ "เป้อุ้มเด็ก" กันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Pognae, Harmas, Punnita, Sunveno เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก พร้อมกับคำแนะนำและข้อเสนอแนะต่าง ๆ รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความเหมาะสมในการใช้งานเป้อุ้มเด็กกับช่วงอายุที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ และจัดอันดับ 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดนิยม รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  41,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ยิ่งในเวลานอนด้วยแล้ว คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจมีความกังวลว่าลูกจะตื่นแล้วคลานลงจากเตียงไปเอง หรือลูกจะนอนดิ้นจนตกจากเตียงหรือไม่ เพราะเราไม่อาจดูลูกให้อยู่ในสายตาได้ตลอดเวลา แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอนำเสนอที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทารกในยามนอนหลับ หรือแม้แต่การนั่งเล่นอยู่บนเตียง เป็นของใช้สำหรับเด็กที่ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันกับลูกน้อยของคุณได้ค่ะแต่เนื่องจากที่กั้นเตียงสำหรับเด็กในท้องตลาดมีความหลากหลาย จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายไม่มั่นใจในการเลือกซื้อ บทความนี้จะมาช่วยแนะนำการเลือกที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้เรายังคัดสรรที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก 10 อันดับยอดนิยมในร้านค้าออนไลน์มาให้ได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  2,364 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด