• 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักจะมีเครื่องประดับอยู่เพียงไม่กี่ชิ้น และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น 'นาฬิกาข้อมือ' อย่างแน่นอน และนาฬิกาข้อมือยังเป็นเครื่องประดับที่ไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อย ๆ ดังนั้น จึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกซื้อนาฬิกาอยู่พอสมควรเลยค่ะ แม้ว่าดีไซน์ของนาฬิกาผู้ชายจะไม่หลากหลายเท่ากับนาฬิกาผู้หญิง แต่วัสดุและสีสันของสายนาฬิกา รวมไปถึงขนาดของหน้าปัดนั้นก็มีให้เลือกอยู่ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อลุคของแต่ละคนอีกด้วยค่ะ


เมื่อพูดถึงรูปแบบของนาฬิกาข้อมือที่ได้รับความนิยมตลอดกาลแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงนาฬิกาสายหนังอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไร วัสดุหนังก็ยังคงคลาสสิกอยู่เสมอ ที่สำคัญ สีสันของหนังยังแฝงไปด้วยความเท่และเรียบหรูที่คุณสามารถหยิบมาเสริมลุคได้ในทุกโอกาส ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาผู้ชายสายหนังมาฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นโทนสีของสายหนังหรือขนาดหน้าปัด ไปจนถึงระบบการทำงานของนาฬิกา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนังจากหลากหลายแบรนด์ดังมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Daniel Wellington, CASIOCITIZEN และ FOSSIL รับรองว่า การซื้อนาฬิกาสายหนังเรือนใหม่ของคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ !

 

 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2020
 • 14,377 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของนาฬิกาสายหนัง

ข้อดีและข้อเสียของนาฬิกาสายหนัง

นาฬิกาสายหนังโดดเด่นที่ความสวยงามแบบคลาสสิก ไม่มีตกยุค แถมยังช่วยส่งเสริมตัวเรือนให้ดูเท่อย่างมีราคา นอกจากนี้ นาฬิกาสายหนังสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ยังเป็นโทนสีพื้น เช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีกรมท่า เป็นต้น ซึ่งสีเหล่านี้เป็นโทนสีสุภาพ หยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการนาฬิกาข้อมือที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกโอกาส รวมไปถึงช่วยเสริมลุคให้ดูดีและมีรสนิยมได้


อย่างไรก็ตาม สายหนังถือว่าเป็นวัสดุที่ดูแลรักษายาก สัมผัสน้ำไม่ค่อยได้ แม้ทางแบรนด์จะเคลมว่า นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ แต่นั่นอาจเป็นคุณสมบัติที่หมายถึงตัวเรือนนาฬิกามากกว่า ดังนั้น สายหนังจึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีเหงื่อออกง่าย เพราะหากหนังสัมผัสกับน้ำหรือเหงื่อมาก ๆ จะทำให้สายมีกลิ่นอับชื้น เมื่อสะสมความอับชื้นไว้มาก สายหนังจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ และส่งผลให้นาฬิกาเรือนนั้นมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้น นาฬิกาสายหนังจึงเหมาะกับคนที่เน้นสวมใส่ไปทำงานซึ่งอยู่ภายในห้องแอร์ หรือสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงในวันสบาย ๆ ที่ไม่ได้มีการท่องเที่ยวแบบผาดโผนมากนัก

วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายสายหนัง

หากคุณตัดสินใจแล้วว่า จะเลือกลงทุนกับนาฬิกาสายหนัง ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักกับนาฬิกาประเภทนี้กันให้มากขึ้นแล้วค่ะ ซึ่งในการเลือกซื้อนาฬิกาผู้ชายสายหนังนั้นจะมีปัจจัยใดที่ต้องพิจารณาบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากระบบการทำงาน

ระบบการทำงานของนาฬิกาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ แม้นาฬิกาแต่ละเรือนจะมีดีไซน์หน้าปัดคล้ายคลึงกัน แต่ระบบการทำงานภายในของนาฬิกาแต่ละแบบนั้นมีจุดที่แตกต่างกันอยู่ แถมยังส่งผลต่อความสะดวกในการใช้งานไม่น้อยเลยค่ะ โดยระบบการทำงานดังกล่าวนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในถ่านขนาดจิ๋ว บอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือ มีให้เลือกทั้งแบบหน้าปัดแสดงตัวเลขดิจิทัลและแบบหน้าปัดเข็มทั่วไป โดยนาฬิกาที่ใช้ระบบควอตซ์นั้นจะมีขั้นตอนการผลิตไม่ซับซ้อน จึงมีราคาไม่สูงมาก ทั้งยังใช้งานและดูแลรักษาง่ายอีกด้วย เพราะถ่านก้อนหนึ่งสามารถทำงานได้ยาวนาน 1 - 3 ปี หากถ่านหมดก็เพียงแค่เปลี่ยนถ่านใหม่ได้เลย ทั้งนี้ สิ่งที่ควรระวังคือ ไม่ควรปล่อยถ่านที่หมดแล้วทิ้งไว้ในตัวนาฬิกาเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้ถ่านหมดสภาพและละลายออกมาถูกเครื่องนาฬิกาจนเกิดความเสียหายได้


อย่างไรก็ตาม แม้นาฬิกาในระบบนี้จะมีราคาไม่แพงและมีจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ในการเปลี่ยนถ่านแต่ละครั้งก็มักจะมีค่าใช้จ่ายตามมาอยู่พอสมควร แถมถ่านของนาฬิกาบางรุ่นอาจมีราคาสูงอีกด้วย ดังนั้น ใครที่ถูกใจนาฬิการะบบควอตซ์ก็อาจจะต้องเตรียมใจยอมรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วยนะคะ

ระบบอัตโนมัติ (Automatic)

ระบบอัตโนมัติ (Automatic)

ระบบนี้มีการเดินเข็มวินาทีที่นุ่มนวลกว่าระบบควอตซ์ ซึ่งส่งผลให้มีความเที่ยงตรงที่น้อยกว่า เนื่องจากระบบขับเคลื่อนไปด้วยกลไกที่ได้รับการพัฒนามาจากระบบไขลาน โดยจะเริ่มทำงานเมื่อเราสวมใส่นาฬิกาและเคลื่อนไหวร่างกาย จากนั้น จานหมุนในนาฬิกาจะจ่ายพลังงานที่สะสมไว้โดยอัตโนมัติ แล้วส่งต่อไปยังฟันเฟืองตัวอื่น ๆ จนทำให้เข็มของนาฬิกาเคลื่อนไหว ด้วยเหตุนี้ หากไม่มีการเคลื่อนไหวหรือวางทิ้งไว้เฉย ๆ เป็นเวลานาน นาฬิกาอาจหยุดเดินไปเองจนทำให้คุณต้องคอยปรับตั้งเวลาใหม่ทุกครั้งที่กลับมาใช้งานค่ะ


ในแง่ของอายุการใช้งานนั้น ระบบนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะไม่มีถ่านหรือแบตเตอรี่ให้คุณต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ เหมือนระบบควอตซ์ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรระมัดระวังในการสวมใส่นาฬิการะบบอัตโนมัตินี้ด้วยนะคะ เพราะหากนาฬิกาได้รับการกระทบกระเทือน อาจทำให้ชิ้นส่วนภายในหลุดออกจากตำแหน่งเดิม ส่งผลให้การบอกเวลาขัดข้องได้ค่ะ

เลือกโทนสีของนาฬิกาให้เหมาะกับโทนสีผิวและสไตล์การแต่งตัว

เลือกโทนสีของนาฬิกาให้เหมาะกับโทนสีผิวและสไตล์การแต่งตัว

แม้ว่านาฬิกาผู้ชายจะมีดีไซน์และโทนสีให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะการเลือกโทนสีที่เหมาะกับสีผิว พร้อมทั้งคำนึงถึงดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตนเอง จะทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มที่ดูมีรสนิยมและแต่งตัวเป็น แถมยังเติมเต็มลุคในวันนั้นให้ดูสมาร์ตขึ้นได้อีกด้วย


สำหรับใครที่มีผิวขาว ไม่ว่าจะผิวขาวอมชมพูหรือผิวขาวเหลือง บอกเลยค่ะว่า จะใส่สีไหนก็ดูดี ยิ่งถ้าเป็นโทนสีเข้มอย่างสีดำ สีน้ำตาลไหม้ หรือสีกรมท่าแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยขับผิวให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังแมตช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์มินิมอล แต่ถ้าหากคุณเป็นหนุ่มผิวเข้มหรือมีผิวสีน้ำผึ้ง เราขอแนะนำให้เลือกโทนสีที่ไม่เข้มจนเกินไป โดยเลือกเป็นสายหนังโทนสีอ่อน เช่น สีเบจ สีน้ำตาลสด สีขาว เป็นต้น ซึ่งโทนสีเหล่านี้หยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก ทั้งยังเพิ่มความสดใสให้กับลุคของคุณได้อีกด้วย

ตรวจสอบขนาดของหน้าปัดและสายให้พอดีกับข้อมือ

ตรวจสอบขนาดของหน้าปัดและสายให้พอดีกับข้อมือ

ขนาดของหน้าปัดและความกว้างของสายนาฬิกาก็ส่งผลต่อลุคของคุณได้เช่นกัน หากคุณเลือกนาฬิกาได้พอดีกับขนาดข้อมือของตนเอง ก็จะช่วยมอบลุคที่ดูสมาร์ตมากยิ่งขึ้นได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญคือ การวัดขนาดข้อมือของตนเองก่อนทุกครั้ง โดยใช้สายวัดพันรอบข้อมือเพื่อความเที่ยงตรง เมื่อทราบขนาดของข้อมือแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกขนาดของหน้าปัดและความกว้างของสายที่เหมาะกับขนาดข้อมือได้ง่ายยิ่งขึ้น


โดยทั่วไป ข้อมือของคุณผู้ชายจะอยู่ที่ประมาณ 6 - 7 นิ้ว ซึ่งเหมาะกับหน้าปัดขนาดตั้งแต่ 38 - 42 มิลลิเมตร แต่สำหรับใครที่มีข้อมือขนาด 7.5 - 8 นิ้ว ถือว่าข้อมือค่อนข้างใหญ่ทีเดียว จึงควรสวมใส่นาฬิกาที่มีหน้าปัดขนาด 44 - 46 มิลลิเมตรค่ะ นอกจากนี้ คุณควรเลือกความกว้างของสายให้ได้สัดส่วนพอดีกับหน้าปัด เช่น หากหน้าปัดมีขนาด 40 มิลลิเมตร สายนาฬิกาควรมีความกว้างประมาณ 20 มิลลิเมตร หรือครึ่งหนึ่งของหน้าปัด เพราะหากสายนาฬิกากว้างพอ ๆ กับหน้าปัด จะทำให้ตัวเรือนดูหนา และอาจไม่เหมาะกับขนาดข้อมือของคุณ ใส่ออกมาแล้วจะดูตันและไม่สมาร์ตเท่าที่ควรค่ะ

10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ นั่นคือ รีวิว 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ซึ่งเราได้รวบรวมและคัดสรรมาอย่างดีเพื่อคุณโดยเฉพาะ รับรองว่า ความสวยงามและคุณภาพโดดเด่นถูกใจทุกคนแน่นอน แต่จะมีเรือนไหนติดอันดับมาบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด41 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
9
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด43 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
8

CALVIN KLEINนาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Too Silver 38 mm

5,220 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด38 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
7

LIGEนาฬิกาข้อมือควอตซ์สายหนัง Watch Men Fashion รุ่น 9842

1,799 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด44 mm
ความกว้างของสาย22 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
6
ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 mm
ความกว้างของสาย22 mm
ระดับการกันน้ำ50 m
5
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด45 mm
ความกว้างของสาย22 m
ระดับการกันน้ำ30 m
4
ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด40 mm
ความกว้างของสายไม่ระบุ
ระดับการกันน้ำ50 m
3

CITIZENนาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม)

15,200 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 mm
ความกว้างของสายไม่ระบุ
ระดับการกันน้ำ30 m
2
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด51.5 mm
ความกว้างของสายไม่ระบุ
ระดับการกันน้ำ100 m
1
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด40 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Daniel Wellington นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Bristol 1

Daniel Wellington

2
CASIO นาฬิกาข้อมือ รุ่น ERA-120BL-2AVDF 1

CASIO

3
CITIZEN นาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม) 1

CITIZEN

4
TIMEX นาฬิกาข้อมือ รุ่น TM-TW2U11500 Waterbury Automatic 1

TIMEX

6
FOSSIL นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น FORRESTER AUTOMATIC ME3179 1

FOSSIL

7
LIGE นาฬิกาข้อมือควอตซ์สายหนัง Watch Men Fashion รุ่น 9842 1

LIGE

8
CALVIN KLEIN นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Too Silver 38 mm 1

CALVIN KLEIN

9
Lee นาฬิกาข้อมือ รุ่น LEF-M143ASL5-1S 1

Lee

10
SKMEI นาฬิกาข้อมือ Leather Band Automatic Watch – 9223 1

SKMEI

ชื่อสินค้า

นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Bristol

นาฬิกาข้อมือ รุ่น ERA-120BL-2AVDF

นาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม)

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TM-TW2U11500 Waterbury Automatic

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น FORRESTER AUTOMATIC ME3179

นาฬิกาข้อมือควอตซ์สายหนัง Watch Men Fashion รุ่น 9842

นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Too Silver 38 mm

นาฬิกาข้อมือ รุ่น LEF-M143ASL5-1S

นาฬิกาข้อมือ Leather Band Automatic Watch – 9223

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบง่าย ตัวเรือนบางเบา ไม่เกะกะ แมตช์ได้กับทุกชุด

นาฬิการะบบควอตซ์สุดอัจฉริยะ ฟังก์ชันเพียบ แบตเตอรี่ยาวนาน

รูปทรงคลาสสิกแต่มีเสน่ห์ โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม เล่นแสง

เรียบหรูด้วยสายหนังแท้ลายจระเข้ พร้อมดีไซน์หน้าปัดที่อ่านง่าย

สะดุดตากับหน้าปัดสุดหรู เผยให้เห็นเสน่ห์ของนาฬิการะบบอัตโนมัติ

ตัวเรือนสไตล์สปอร์ต ดีไซน์เท่แต่หรูหรา แถมยังมาในราคาเป็นมิตร

เอาใจหนุ่ม ๆ ข้อมือเล็กด้วยนาฬิการูปร่างกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล

สายนาฬิกาหนังกลับสีสว่าง มอบลุคเท่ ๆ ที่ลงตัวให้กับหนุ่มผิวเข้ม

นาฬิการะบบอัตโนมัติราคาย่อมเยา ใครอยากลองใช้ ไม่ควรพลาด

ราคาเริ่มต้น7,450 บาท5,500 บาท15,200 บาท12,900 บาท8,500 บาท1,799 บาท5,220 บาท4,450 บาท1,015 บาท
ระบบการทำงานระบบควอตซ์ระบบควอตซ์ระบบอัตโนมัติระบบอัตโนมัติระบบอัตโนมัติระบบควอตซ์ระบบควอตซ์ระบบควอตซ์ระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด40 mm51.5 mm42 mm40 mm42 mm44 mm38 mm43 mm41 mm
ความกว้างของสาย20 mmไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ22 mm22 mm20 mm20 mm20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m100 m30 m50 m50 m30 m30 m30 m30 m
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาผู้ชายสายหนังและ 10 อันดับ นาฬิกาสายหนังสุดเท่ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อหนุ่ม ๆ ทุกคนในวันนี้ แน่นอนว่า แต่ละเรือนนั้นมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น หากเจอเรือนไหนที่ถูกใจแล้ว อย่าลืมพิจารณาให้รอบคอบถึงสีสัน ขนาด รวมทั้งระบบการทำงานของนาฬิกาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณ เพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด โดยเราหวังว่า เคล็ดลับในการเลือกซื้อนาฬิกาสายหนังข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อนาฬิกาที่เหมาะกับตนเองได้ไม่มากก็น้อย และหากได้นาฬิกาเรือนที่ใช่มาแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาให้ถูกวิธี เพื่อให้นาฬิกาเรือนนี้อยู่คู่กับคุณไปนาน ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายนาฬิกาแอปเปิ้ล (Apple Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายนาฬิกาแอปเปิ้ล (Apple Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงที่นาฬิกา Apple Watch เพิ่งเปิดตัว หลายคนอาจจะยังไม่ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องของสายนาฬิกามากนัก แต่หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยนาฬิการุ่นใหม่ ๆ ที่มีการพัฒนาในเรื่องของฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมา หลายคนจึงหันมาใช้ Apple Watch แทนนาฬิกาข้อมือกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังหันมาใส่ใจในเรื่องของสายนาฬิกากันมากขึ้น โดยมีการเลือกซื้อและปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะกับสถานการณ์หรือไลฟ์สไตล์ของตนเอง จนสายนาฬิกา Apple Watch ดังกล่าวกลายเป็นหนึ่งในเครื่องประดับยอดนิยมของสาวก Apple ในตอนนี้เลยทีเดียวค่ะโดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสายนาฬิกาและ 10 อันดับ สายนาฬิกา Apple Watch ยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งมีทั้งแบบที่ทำมาจากซิลิโคนหรือไนลอน ไปจนถึงสายนาฬิกาหนังสุดเท่ แถมราคา สี และขนาดต่าง ๆ ยังมีให้เลือกอีกมากมาย หวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกสายนาฬิกา Apple Watch ได้ตรงตามความต้องการของตัวเองกันนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  48,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย มีทั้งแบบคลาสสิก หรูหรา น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย มีทั้งแบบคลาสสิก หรูหรา น้ำหนักเบา ทนทาน
  นาฬิกา "Swatch" เป็นแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลายดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบาและมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์มากมายทั่วโลกตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล หรูหรา คลาสสิก หรือจะแนวลุย ๆ แบบสปอร์ต นาฬิกาจาก Swatch ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งหมดในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Swatch ให้เหมาะสมกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ โดยมี Collection ที่โด่งดังมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" และยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch รุ่นยอดนิยมพร้อมด้วยเนื้อหาคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,900 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ใช้งานทนทาน
  10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ใช้งานทนทาน
  หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Timex อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ปี 1854 หรือราว ๆ 160 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีมานานเท่านั้น แต่ Timex ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายในคนทุกระดับ ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สวมใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่ทำออกมาเป็นนาฬิกาแบบคู่สำหรับคู่รัก ซึ่งความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าตรงนี้ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมยาวนานถึงปัจจุบันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกา Timex ให้มากขึ้น เพื่อจะได้เลือกซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้ให้ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด รุ่นที่ดัง ๆ ก็อย่างเช่น Expedition หรือ Waterbury รวมถึง 10 อันดับนาฬิกา Timex ยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  4,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  ในยุคที่ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายได้รับความสนใจ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์อัจฉริยะอย่าง "สมาร์ทวอทช์" ที่มีประโยชน์มากกว่าใช้เพื่อดูเวลาเพียงอย่างเดียว เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ จึงส่งผลให้มีสมาร์ทวอทช์จากหลากหลายแบรนด์ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "สมาร์ทวอทช์ Xiaomi" นั่นเองครับและสำหรับสมาร์ทวอทช์ Xiaomi นั้น มีทั้งการวางจำหน่ายในนามแบรนด์ Xiaomi เอง และแบรนด์ในเครือที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อผลิต พัฒนาและศึกษาค้นคว้าอุปกรณ์อัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยเฉพาะอย่าง "Amazfit" ซึ่งมีคุณภาพที่ดีและราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่น จนในบางครั้ง อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ Xiaomi รวมถึงแนะนำและรีวิวสมาร์ทวอทช์ Xiaomi ทั้งหมด 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,443 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  34,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วยเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  Cartier หรือ "คาร์เทียร์" นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีระดับโลกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Jeweller Of Kings And The King Of Jewellers” แล้ว นาฬิกา Cartier ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปทรงที่สวย คลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์และคงมูลค่าไว้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้งยังมีคนดังมากมายที่เลือกใช้นาฬิกา Cartier ไม่ว่าจะเป็น แองเจลิน่า โจลี่, มิเชล โอบามา หรือแม้กระทั่งคนในราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าหญิงแคเธอรินและเจ้าหญิงไดอานา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Cartier จึงอยู่ในวงการนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ก็มีอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Santos De Cartier, Pasha De Cartier, Tank, Ballon Bleu De Cartier และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจนาฬิกา Cartier อยู่และกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกา Cartier พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Cartier ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาได้ตรงตามความต้องการ และ Lifestyle ของคุณอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือ เหมาะกับการลงทุนนั่นเองค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับนาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,097 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตอบโจทย์ทั้งสายสุขภาพ สายออกกำลังกาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตอบโจทย์ทั้งสายสุขภาพ สายออกกำลังกาย
  ปัจจุบันวิวัฒนาการของเทคโนโลยีส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เรามักจะพบว่าอุปกรณ์ใกล้ตัวหลายชนิดมีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตที่หลากหลายและยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ ที่ทุกวันนี้ก็มีการพัฒนาจนกลายมาเป็นสมาร์ตโฟนนั่นเอง นอกจากสมาร์ตโฟนแล้ว อุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่คนนิยมสวมใส่ไว้ใช้งานอย่างนาฬิกาข้อมือเองก็ได้รับผลจากการเติบโตของเทคโนโลยีเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่ได้คือผลผลิตที่เรียกกันว่าสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนหลากหลายกลุ่มอีกด้วยแม้ว่าจะมีการผลิตสมาร์ทวอทช์ออกมาให้เราเลือกใช้งานอย่างมากมายก็ตาม แต่อุปกรณ์ชิ้นนี้ในบางรุ่นก็ถือว่ามีราคาที่สูงอยู่พอตัว และในขณะเดียวกันช่วงหลัง ๆ ผู้ผลิตหลายแบรนด์เริ่มที่จะทำการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ซึ่งมีราคาที่ต่ำลงออกมา เพื่อที่จะได้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ที่มีราคาไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน สำหรับใครที่สนใจอยากหาอุปกรณ์ชนิดนี้มาใช้งาน ลองมาดูกันเลยครับ ว่าจะมีสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนที่ราคาเอื้อมถึงและโดนใจคุณบ้าง
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  117 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  281,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  34,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  18,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  8,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  นาฬิกาข้อมือจาก Emporio Armani เป็นนาฬิกาแบรนด์ไฮเอนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นดีไซน์ทันสมัย ดูดีและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง อีกทั้งไม่ได้มีเพียงไอเทมสำหรับหนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่ยังขยายการผลิตไปถึงรุ่นใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้นาฬิกา Emporio Armani มีความหลากหลายทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งาน แต่ความหลากหลายนี้ก็อาจทำให้คนที่กำลังสนใจนาฬิกาแบรนด์นี้อยู่ต้องปวดหัวกับการเลือกซื้อไม่น้อยเลยล่ะค่ะในครั้งนี้บทความของเราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกนาฬิกา Emporio Armani พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นยอดนิยมที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบฉบับของ Emporio Armani อีกด้วย รับรองว่า 1 ใน 10 อันดับนี้จะต้องมีนาฬิกาเรือนที่เหมาะกับคุณซ่อนอยู่อย่างแน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,278 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด