• 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์คลาสสิก สปอร์ต เรียบหรู 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์คลาสสิก สปอร์ต เรียบหรู 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์คลาสสิก สปอร์ต เรียบหรู 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์คลาสสิก สปอร์ต เรียบหรู 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์คลาสสิก สปอร์ต เรียบหรู 5

10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์คลาสสิก สปอร์ต เรียบหรู

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักจะมีเครื่องประดับอยู่เพียงไม่กี่ชิ้น และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น 'นาฬิกาข้อมือ' อย่างแน่นอน และนาฬิกาข้อมือยังเป็นเครื่องประดับที่ไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อย ๆ ดังนั้น จึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกซื้อนาฬิกาอยู่พอสมควรเลยค่ะ แม้ว่าดีไซน์ของนาฬิกาผู้ชายจะไม่หลากหลายเท่ากับนาฬิกาผู้หญิง แต่วัสดุและสีสันของสายนาฬิกา รวมไปถึงขนาดของหน้าปัดนั้นก็มีให้เลือกอยู่ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อลุคของแต่ละคนอีกด้วยค่ะ


เมื่อพูดถึงรูปแบบของนาฬิกาข้อมือที่ได้รับความนิยมตลอดกาลแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงนาฬิกาสายหนังอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไร วัสดุหนังก็ยังคงคลาสสิกอยู่เสมอ ที่สำคัญ สีสันของหนังยังแฝงไปด้วยความเท่และเรียบหรูที่คุณสามารถหยิบมาเสริมลุคได้ในทุกโอกาส ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาผู้ชายสายหนังมาฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นโทนสีของสายหนังหรือขนาดหน้าปัด ไปจนถึงระบบการทำงานของนาฬิกา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนังจากหลากหลายแบรนด์ดังมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Daniel Wellington, CASIOCITIZEN และ FOSSIL รับรองว่า การซื้อนาฬิกาสายหนังเรือนใหม่ของคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ !

 

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 16,128 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของนาฬิกาสายหนัง

ข้อดีและข้อเสียของนาฬิกาสายหนัง

นาฬิกาสายหนังโดดเด่นที่ความสวยงามแบบคลาสสิก ไม่มีตกยุค แถมยังช่วยส่งเสริมตัวเรือนให้ดูเท่อย่างมีราคา นอกจากนี้ นาฬิกาสายหนังสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ยังเป็นโทนสีพื้น เช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีกรมท่า เป็นต้น ซึ่งสีเหล่านี้เป็นโทนสีสุภาพ หยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการนาฬิกาข้อมือที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกโอกาส รวมไปถึงช่วยเสริมลุคให้ดูดีและมีรสนิยมได้


อย่างไรก็ตาม สายหนังถือว่าเป็นวัสดุที่ดูแลรักษายาก สัมผัสน้ำไม่ค่อยได้ แม้ทางแบรนด์จะเคลมว่า นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ แต่นั่นอาจเป็นคุณสมบัติที่หมายถึงตัวเรือนนาฬิกามากกว่า ดังนั้น สายหนังจึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีเหงื่อออกง่าย เพราะหากหนังสัมผัสกับน้ำหรือเหงื่อมาก ๆ จะทำให้สายมีกลิ่นอับชื้น เมื่อสะสมความอับชื้นไว้มาก สายหนังจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ และส่งผลให้นาฬิกาเรือนนั้นมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้น นาฬิกาสายหนังจึงเหมาะกับคนที่เน้นสวมใส่ไปทำงานซึ่งอยู่ภายในห้องแอร์ หรือสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงในวันสบาย ๆ ที่ไม่ได้มีการท่องเที่ยวแบบผาดโผนมากนัก

วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายสายหนัง

หากคุณตัดสินใจแล้วว่า จะเลือกลงทุนกับนาฬิกาสายหนัง ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักกับนาฬิกาประเภทนี้กันให้มากขึ้นแล้วค่ะ ซึ่งในการเลือกซื้อนาฬิกาผู้ชายสายหนังนั้นจะมีปัจจัยใดที่ต้องพิจารณาบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกนาฬิกาผู้ชายสายหนังจากระบบการทำงาน

ระบบการทำงานของนาฬิกาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ แม้นาฬิกาแต่ละเรือนจะมีดีไซน์หน้าปัดคล้ายคลึงกัน แต่ระบบการทำงานภายในของนาฬิกาแต่ละแบบนั้นมีจุดที่แตกต่างกันอยู่ แถมยังส่งผลต่อความสะดวกในการใช้งานไม่น้อยเลยค่ะ โดยระบบการทำงานดังกล่าวนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบควอตซ์ (Quartz)

ระบบนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในถ่านขนาดจิ๋ว บอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือ มีให้เลือกทั้งแบบหน้าปัดแสดงตัวเลขดิจิทัลและแบบหน้าปัดเข็มทั่วไป โดยนาฬิกาที่ใช้ระบบควอตซ์นั้นจะมีขั้นตอนการผลิตไม่ซับซ้อน จึงมีราคาไม่สูงมาก ทั้งยังใช้งานและดูแลรักษาง่ายอีกด้วย เพราะถ่านก้อนหนึ่งสามารถทำงานได้ยาวนาน 1 - 3 ปี หากถ่านหมดก็เพียงแค่เปลี่ยนถ่านใหม่ได้เลย ทั้งนี้ สิ่งที่ควรระวังคือ ไม่ควรปล่อยถ่านที่หมดแล้วทิ้งไว้ในตัวนาฬิกาเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้ถ่านหมดสภาพและละลายออกมาถูกเครื่องนาฬิกาจนเกิดความเสียหายได้


อย่างไรก็ตาม แม้นาฬิกาในระบบนี้จะมีราคาไม่แพงและมีจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ในการเปลี่ยนถ่านแต่ละครั้งก็มักจะมีค่าใช้จ่ายตามมาอยู่พอสมควร แถมถ่านของนาฬิกาบางรุ่นอาจมีราคาสูงอีกด้วย ดังนั้น ใครที่ถูกใจนาฬิการะบบควอตซ์ก็อาจจะต้องเตรียมใจยอมรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วยนะคะ

ระบบอัตโนมัติ (Automatic)

ระบบอัตโนมัติ (Automatic)

ระบบนี้มีการเดินเข็มวินาทีที่นุ่มนวลกว่าระบบควอตซ์ ซึ่งส่งผลให้มีความเที่ยงตรงที่น้อยกว่า เนื่องจากระบบขับเคลื่อนไปด้วยกลไกที่ได้รับการพัฒนามาจากระบบไขลาน โดยจะเริ่มทำงานเมื่อเราสวมใส่นาฬิกาและเคลื่อนไหวร่างกาย จากนั้น จานหมุนในนาฬิกาจะจ่ายพลังงานที่สะสมไว้โดยอัตโนมัติ แล้วส่งต่อไปยังฟันเฟืองตัวอื่น ๆ จนทำให้เข็มของนาฬิกาเคลื่อนไหว ด้วยเหตุนี้ หากไม่มีการเคลื่อนไหวหรือวางทิ้งไว้เฉย ๆ เป็นเวลานาน นาฬิกาอาจหยุดเดินไปเองจนทำให้คุณต้องคอยปรับตั้งเวลาใหม่ทุกครั้งที่กลับมาใช้งานค่ะ


ในแง่ของอายุการใช้งานนั้น ระบบนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะไม่มีถ่านหรือแบตเตอรี่ให้คุณต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ เหมือนระบบควอตซ์ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรระมัดระวังในการสวมใส่นาฬิการะบบอัตโนมัตินี้ด้วยนะคะ เพราะหากนาฬิกาได้รับการกระทบกระเทือน อาจทำให้ชิ้นส่วนภายในหลุดออกจากตำแหน่งเดิม ส่งผลให้การบอกเวลาขัดข้องได้ค่ะ

เลือกโทนสีของนาฬิกาผู้ชายสายหนังให้เหมาะกับโทนสีผิวและสไตล์การแต่งตัว

เลือกโทนสีของนาฬิกาผู้ชายสายหนังให้เหมาะกับโทนสีผิวและสไตล์การแต่งตัว

แม้ว่านาฬิกาผู้ชายจะมีดีไซน์และโทนสีให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะการเลือกโทนสีที่เหมาะกับสีผิว พร้อมทั้งคำนึงถึงดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตนเอง จะทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มที่ดูมีรสนิยมและแต่งตัวเป็น แถมยังเติมเต็มลุคในวันนั้นให้ดูสมาร์ตขึ้นได้อีกด้วย


สำหรับใครที่มีผิวขาว ไม่ว่าจะผิวขาวอมชมพูหรือผิวขาวเหลือง บอกเลยค่ะว่า จะใส่สีไหนก็ดูดี ยิ่งถ้าเป็นโทนสีเข้มอย่างสีดำ สีน้ำตาลไหม้ หรือสีกรมท่าแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยขับผิวให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังแมตช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์มินิมอล แต่ถ้าหากคุณเป็นหนุ่มผิวเข้มหรือมีผิวสีน้ำผึ้ง เราขอแนะนำให้เลือกโทนสีที่ไม่เข้มจนเกินไป โดยเลือกเป็นสายหนังโทนสีอ่อน เช่น สีเบจ สีน้ำตาลสด สีขาว เป็นต้น ซึ่งโทนสีเหล่านี้หยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ไม่ยาก ทั้งยังเพิ่มความสดใสให้กับลุคของคุณได้อีกด้วย

ตรวจสอบขนาดของหน้าปัดและสายให้พอดีกับข้อมือ

ตรวจสอบขนาดของหน้าปัดและสายให้พอดีกับข้อมือ

ขนาดของหน้าปัดและความกว้างของสายนาฬิกาก็ส่งผลต่อลุคของคุณได้เช่นกัน หากคุณเลือกนาฬิกาได้พอดีกับขนาดข้อมือของตนเอง ก็จะช่วยมอบลุคที่ดูสมาร์ตมากยิ่งขึ้นได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญคือ การวัดขนาดข้อมือของตนเองก่อนทุกครั้ง โดยใช้สายวัดพันรอบข้อมือเพื่อความเที่ยงตรง เมื่อทราบขนาดของข้อมือแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกขนาดของหน้าปัดและความกว้างของสายที่เหมาะกับขนาดข้อมือได้ง่ายยิ่งขึ้น


โดยทั่วไป ข้อมือของคุณผู้ชายจะอยู่ที่ประมาณ 6 - 7 นิ้ว ซึ่งเหมาะกับหน้าปัดขนาดตั้งแต่ 38 - 42 มิลลิเมตร แต่สำหรับใครที่มีข้อมือขนาด 7.5 - 8 นิ้ว ถือว่าข้อมือค่อนข้างใหญ่ทีเดียว จึงควรสวมใส่นาฬิกาที่มีหน้าปัดขนาด 44 - 46 มิลลิเมตรค่ะ นอกจากนี้ คุณควรเลือกความกว้างของสายให้ได้สัดส่วนพอดีกับหน้าปัด เช่น หากหน้าปัดมีขนาด 40 มิลลิเมตร สายนาฬิกาควรมีความกว้างประมาณ 20 มิลลิเมตร หรือครึ่งหนึ่งของหน้าปัด เพราะหากสายนาฬิกากว้างพอ ๆ กับหน้าปัด จะทำให้ตัวเรือนดูหนา และอาจไม่เหมาะกับขนาดข้อมือของคุณ ใส่ออกมาแล้วจะดูตันและไม่สมาร์ตเท่าที่ควรค่ะ

10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ นั่นคือ รีวิว 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ซึ่งเราได้รวบรวมและคัดสรรมาอย่างดีเพื่อคุณโดยเฉพาะ รับรองว่า ความสวยงามและคุณภาพโดดเด่นถูกใจทุกคนแน่นอน แต่จะมีเรือนไหนติดอันดับมาบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด41 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
9
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด43 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
8

CALVIN KLEINนาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Too Silver 38 mm

5,220 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด38 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
7

LIGEนาฬิกาข้อมือควอตซ์สายหนัง Watch Men Fashion รุ่น 9842

1,799 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด44 mm
ความกว้างของสาย22 mm
ระดับการกันน้ำ30 m
6
ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 mm
ความกว้างของสาย22 mm
ระดับการกันน้ำ50 m
5
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด45 mm
ความกว้างของสาย22 m
ระดับการกันน้ำ30 m
4
ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด40 mm
ความกว้างของสายไม่ระบุ
ระดับการกันน้ำ50 m
3

CITIZENนาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม)

15,200 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด42 mm
ความกว้างของสายไม่ระบุ
ระดับการกันน้ำ30 m
2

CASIOนาฬิกาข้อมือ รุ่น ERA-120BL-2AVDF

5,500 บาท 〜

ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด51.5 mm
ความกว้างของสายไม่ระบุ
ระดับการกันน้ำ100 m
1
ระบบการทำงานระบบควอตซ์
ขนาดหน้าปัด40 mm
ความกว้างของสาย20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกาผู้ชายสายหนัง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Daniel Wellington - นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Bristol
 • CASIO - นาฬิกาข้อมือ รุ่น ERA-120BL-2AVDF
 • CITIZEN - นาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม)
 • TIMEX - นาฬิกาข้อมือ รุ่น TM-TW2U11500 Waterbury Automatic
 • NAVIFORCE - นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น NF9128 E สายหนังสีน้ำเงิน

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Daniel Wellington นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Bristol 1

Daniel Wellington

2
CASIO นาฬิกาข้อมือ รุ่น ERA-120BL-2AVDF 1

CASIO

3
CITIZEN นาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม) 1

CITIZEN

4
TIMEX นาฬิกาข้อมือ รุ่น TM-TW2U11500 Waterbury Automatic 1

TIMEX

5
NAVIFORCE นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น NF9128 E สายหนังสีน้ำเงิน 1

NAVIFORCE

6
FOSSIL นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น FORRESTER AUTOMATIC ME3179 1

FOSSIL

7
LIGE นาฬิกาข้อมือควอตซ์สายหนัง Watch Men Fashion รุ่น 9842 1

LIGE

8
CALVIN KLEIN นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Too Silver 38 mm 1

CALVIN KLEIN

9
Lee นาฬิกาข้อมือ รุ่น LEF-M143ASL5-1S 1

Lee

10
SKMEI นาฬิกาข้อมือ Leather Band Automatic Watch – 9223 1

SKMEI

ชื่อสินค้า

นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Bristol

นาฬิกาข้อมือ รุ่น ERA-120BL-2AVDF

นาฬิกาข้อมือ รุ่น NJ0090-21L น้ำเงิน (ตัวเรือนไทเทเนียม)

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TM-TW2U11500 Waterbury Automatic

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น NF9128 E สายหนังสีน้ำเงิน

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น FORRESTER AUTOMATIC ME3179

นาฬิกาข้อมือควอตซ์สายหนัง Watch Men Fashion รุ่น 9842

นาฬิกาข้อมือ รุ่น Classic Too Silver 38 mm

นาฬิกาข้อมือ รุ่น LEF-M143ASL5-1S

นาฬิกาข้อมือ Leather Band Automatic Watch – 9223

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบง่าย ตัวเรือนบางเบา ไม่เกะกะ แมตช์ได้กับทุกชุด

นาฬิการะบบควอตซ์สุดอัจฉริยะ ฟังก์ชันเพียบ แบตเตอรี่ยาวนาน

รูปทรงคลาสสิกแต่มีเสน่ห์ โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม เล่นแสง

เรียบหรูด้วยสายหนังแท้ลายจระเข้ พร้อมดีไซน์หน้าปัดที่อ่านง่าย

บอกเวลาได้ 2 ระบบ พร้อมฟังก์ชันสุดเจ๋ง เหมาะกับหนุ่มสายสปอร์ต

สะดุดตากับหน้าปัดสุดหรู เผยให้เห็นเสน่ห์ของนาฬิการะบบอัตโนมัติ

ตัวเรือนสไตล์สปอร์ต ดีไซน์เท่แต่หรูหรา แถมยังมาในราคาเป็นมิตร

เอาใจหนุ่ม ๆ ข้อมือเล็กด้วยนาฬิการูปร่างกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล

สายนาฬิกาหนังกลับสีสว่าง มอบลุคเท่ ๆ ที่ลงตัวให้กับหนุ่มผิวเข้ม

นาฬิการะบบอัตโนมัติราคาย่อมเยา ใครอยากลองใช้ ไม่ควรพลาด

ราคาเริ่มต้น7,450 บาท5,500 บาท15,200 บาท12,900 บาท4,150 บาท8,500 บาท1,799 บาท5,220 บาท4,450 บาท1,015 บาท
ระบบการทำงานระบบควอตซ์ระบบควอตซ์ระบบอัตโนมัติระบบอัตโนมัติระบบควอตซ์ระบบอัตโนมัติระบบควอตซ์ระบบควอตซ์ระบบควอตซ์ระบบอัตโนมัติ
ขนาดหน้าปัด40 mm51.5 mm42 mm40 mm45 mm42 mm44 mm38 mm43 mm41 mm
ความกว้างของสาย20 mmไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ22 m22 mm22 mm20 mm20 mm20 mm
ระดับการกันน้ำ30 m100 m30 m50 m30 m50 m30 m30 m30 m30 m
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาผู้ชายสายหนังและ 10 อันดับ นาฬิกาสายหนังสุดเท่ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อหนุ่ม ๆ ทุกคนในวันนี้ แน่นอนว่า แต่ละเรือนนั้นมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น หากเจอเรือนไหนที่ถูกใจแล้ว อย่าลืมพิจารณาให้รอบคอบถึงสีสัน ขนาด รวมทั้งระบบการทำงานของนาฬิกาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของคุณ เพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด โดยเราหวังว่า เคล็ดลับในการเลือกซื้อนาฬิกาสายหนังข้างต้นจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อนาฬิกาที่เหมาะกับตนเองได้ไม่มากก็น้อย และหากได้นาฬิกาเรือนที่ใช่มาแล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาให้ถูกวิธี เพื่อให้นาฬิกาเรือนนี้อยู่คู่กับคุณไปนาน ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  43,192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  291,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  15,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  28,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  6,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิการุ่นคลาสสิกสำหรับสะสม (ไฮเอนด์) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยงามหรูหรา ลงทุนระยะยาวได้
  10 อันดับ นาฬิการุ่นคลาสสิกสำหรับสะสม (ไฮเอนด์) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยงามหรูหรา ลงทุนระยะยาวได้
  สำหรับหลาย ๆ คนแล้วนาฬิกาไม่ได้เป็นเพียงเครื่องบอกเวลา แต่ยังเป็นของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจหรือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอีกด้วย โดยเฉพาะการซื้อนาฬิการุ่นคลาสสิกที่เป็นแบรนด์ไฮเอนด์ เพราะนอกจากจะมีดีไซน์สวยงาม คลาสสิกและไม่ตกเทรนด์แล้ว ยังสามารถนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรในระยะยาวได้ด้วย ดังนั้นจึงไม่เป็นที่แปลกใจเลยว่าในปัจจุบันจะมีคนสนใจเริ่มต้นสะสมนาฬิกาคลาสสิกจากแบรนด์ไฮเอนด์กันเพิ่มขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Rolex, Patek Phillippe, Cartier, Zenith, Omega และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจการสะสมนาฬิการุ่นคลาสสิก แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากยี่ห้อใดหรือรุ่นไหนดี วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาคลาสสิกจากแบรนด์ไฮเอนด์ เพื่อให้คุณได้รุ่นที่เหมาะสมและคุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด และต่อด้วย 10 อันดับนาฬิการุ่นคลาสสิกสำหรับสะสมจากแบรนด์ยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการแนวทางในการเลือกซื้อด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  554 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่