• 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

การเนรมิตใบหน้าให้มีชีวิตชีวาขึ้นมานั้นไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ บลัชออน สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคงทราบกันดีว่า บลัชออนเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แถมยังไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นเดียวนะคะ เพราะในปัจจุบันบลัชออนได้รับการพัฒนาออกมาหลายรูปแบบ จากที่เรามักเห็นกันแค่แบบเนื้อแป้งฝุ่นอัดแข็งอยูในตลับ แต่ตอนนี้ได้มีรูปแบบอื่น ๆ ออกมามากมายให้เลือกใช้ตามสภาพผิวและฟินิชลุคที่ตนเองต้องการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อครีม หรือเนื้อคุชชั่น เป็นต้น


ไม่เพียงแต่เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความหลากหลายเท่านั้น ในด้านการใช้งานก็ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น เพราะหลายแบรนด์เริ่มคิดค้นให้บลัชออนสามารถทาได้ทั้งบนแก้มและริมฝีปาก หรือที่เราเรียกกันว่าเป็นแบบ Lip & Cheek ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบความคุ้มค่าและคนที่มีงบประมาณจำกัดได้ดีเลยค่ะ ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกบลัชออน ถูกและดีมาฝากคนที่รักความคุ้มค่ากันโดยเฉพาะ แถมยังมี 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดีที่ขนมาให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ ทั้งจากยี่ห้อ MAYBELLINE, cute press, IN2IT, NEE CARA, CANMAKE และอื่น ๆ อีกมากมาย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะเป็นอย่างไรบ้าง 

 • แก้ไขล่าสุด: 15-07-2021
 • 381 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกบลัชออน ถูกและดี

ไม่ว่าบลัชออนจะมีราคาถูกหรือแพง แต่เราก็เชื่อว่า สาว ๆ ต้องตั้งใจเลือกกันเป็นอย่างดีแน่นอน ยิ่งเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะมาสร้างสีสันบนใบหน้าของคุณด้วยแล้ว ยิ่งต้องพิถีพิถันกันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ เรามาดูกันค่ะว่า บลัชออนถูกและดีนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง

เลือกตามประเภทของบลัชออน

บลัชออนถูกและดีในท้องตลาดตอนนี้ มีให้เลือกหลากหลายประเภทเลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป แถมยังให้ฟินิชลุคที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้น เราไปดูกันค่ะว่า บลัชออนประเภทไหนจะเหมาะกับคุณบ้าง

บลัชออนแบบผงฝุ่นหรือแบบฝุ่นอัดแข็ง

บลัชออนทั้ง 2 ตัวนั้นจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก แต่แตกต่างในด้านการใช้งานค่ะ โดยเนื้อผงฝุ่นจะเน้นใช้คู่กับแปรง พัฟหรือฟองน้ำที่ให้มาด้วย เนื้อค่อนข้างละเอียด ให้เม็ดสีเด่นชัด มือใหม่จึงควรระวังเรื่องน้ำหนักมือในการลงเป็นพิเศษ ส่วนเนื้อแบบฝุ่นอัดแข็งนั้นจะเป็นที่นิยมกว่า เพราะเกลี่ยง่าย อยู่ในตลับที่พกพาสะดวก หยิบมาเติมระหว่างวันก็ได้ แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบแมตต์และแบบชิมเมอร์ 


นอกจากนี้ บลัชออนประเภทนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ผิวมัน เพราะให้ฟินิชลุคแมตต์และดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ แต่สำหรับคนผิวแห้งที่อยากใช้บลัชออนประเภทนี้ เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่ผสมชิมเมอร์ค่ะ เพราะจะทำให้พวงแก้มของคุณดูมีประกายแวววาว สะท้อนแสงได้ดี พร้อมมอบผิวหน้าที่ดูฉ่ำขึ้นได้นั่นเองค่ะ

บลัชออนแบบครีม

บลัชออนแบบครีมจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบหลอด แบบแท่งหรือแบบตลับ เป็นต้น บลัชออนประเภทนี้มักจะนิยมใช้หลังจากลงรองพื้นเสร็จแล้ว ซึ่งเป็นผิวขณะที่ยังฉ่ำอยู่ ทำให้เนื้อครีมติดผิวได้ดี ให้สีชัดเจน แถมยังดูเป็นธรรมชาติและแนบเนียนไปกับผิวหน้าด้วยค่ะ


คนส่วนใหญ่มักใช้บลัชออนแบบครีมในการลงเป็นเบสก่อนลงบลัชออนแบบฝุ่นในภายหลัง ช่วยให้สีแก้มชัดยิ่งขึ้น แถมยังติดทนนานตลอดวันอีกด้วย นอกจากนี้ เนื้อครีมยังเป็นบลัชออนที่เหมาะกับคนที่ผิวแห้งอย่างยิ่ง เพราะให้ฟินิชลุคฉ่ำอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้หน้าแห้งมากไปกว่าเดิมแน่นอน

บลัชออนแบบน้ำ

บลัชออนแบบน้ำมีให้เลือกทั้งแบบเจลและแบบทิ้นท์ค่ะ ฟินิชลุคของบลัชออนประเภทนี้จะได้ออกมาเป็นผิวฉ่ำวาว ไม่หนักหน้า เผยให้เห็นผิวจริง ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนผิวแห้งและผิวผสม รวมไปถึงสาว ๆ ที่ต้องการลุคที่มีความเป็นธรรมชาติหรือกำลังมองหาบลัชออนสำหรับ Everyday Look อยู่ด้วย 


อีกทั้งด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความเหลวและบางเบากว่าเนื้อแบบอื่น ๆ ในด้านการใช้งานจึงควรใช้นิ้วมือเกลี่ย เพราะเนื้อน้ำค่อนข้างแห้งไว ต้องรีบเกลี่ยสีให้สม่ำเสมอโดยทั่วกัน สำหรับมือใหม่จึงอาจต้องค่อย ๆ ลงทีละนิดอย่างเบามือค่ะ

บลัชออนแบบคุชชั่น

บลัชออนประเภทนี้ก็กำลังมาแรงไม่แพ้ประเภทอื่น ๆ เลยค่ะ ด้วยความที่เป็นคุชชั่น จึงตอบโจทย์เรื่องการใช้งานที่สะดวกและรวดเร็ว บรรจุอยู่ในตลับที่ง่ายต่อการพกพา มาพร้อมพัฟหรือฟองน้ำในตัว สาว ๆ จึงไม่ต้องคอยพกแปรงปัดแก้มหรือใช้นิ้วมือเกลี่ยให้ยุ่งยาก 


ที่สำคัญ พัฟยังเป็นตัวช่วยที่ทำให้การเกลี่ยบลัชออนง่ายยิ่งขึ้นด้วยค่ะ สามารถหยิบมาเติมระหว่างวันหรือใช้ในเช้าอันแสนเร่งรีบได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เนื้อผลิตภัณฑ์ยังคล้ายกับเนื้อครีมและเนื้อน้ำ จึงให้ฟินิชลุคที่ดูฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี สีกลืนไปกับผิวได้อย่างแนบเนียน ให้ความเป็นธรรมชาติสุด ๆ โดนใจสาวผิวแห้งและผิวผสมอย่างแน่นอน

เลือกแบบที่เป็นได้ทั้งบลัชออนทาแก้มและลิปทาปาก

เลือกแบบที่เป็นได้ทั้งบลัชออนทาแก้มและลิปทาปาก

บลัชออนถูกและดีไม่ได้มาในราคาเบา ๆ อย่างเดียวนะคะ แต่ผู้ผลิตหลายรายยังมองเห็นถึงความคุ้มค่าที่อยากให้ผู้บริโภคได้รับด้วย จึงได้มีการออกแบบและพัฒนาให้บลัชออนสามารถเป็นได้ทั้งสีทาแก้มและลิปทาปาก หรือที่เราเรียกกันว่า Lip & Cheek เนื่องจากบลัชออนแบบน้ำและแบบครีมนั้นมีบรรจุภัณฑ์และเนื้อผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกับลิปสติก จึงไม่ยากเลยที่จะประยุกต์ให้เครื่องสำอางทั้ง 2 ประเภทนี้เข้ามาอยู่ในบรรจุภัณฑ์เดียวกัน เรียกได้ว่า พกแค่ไอเทมชิ้นนี้ชิ้นเดียว แต่แต่งแต้มสีสันได้เกือบทั้งใบหน้าเลยล่ะค่ะ

10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้จักกับบลัชออนประเภทต่าง ๆ แล้ว ก็ได้เวลามาเลือกซื้อบลัชออนถูกและดีที่เหมาะกับคุณแล้วค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมรีวิวบลัชออนคุณภาพเยี่ยมในราคาสบายกระเป๋ามาให้ได้เลือกกันถึง 10 อันดับ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปช็อปกันเลยค่ะ !

10
ประเภทแบบฝุ่น
ปริมาณ5 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
9
ประเภทแบบครีม (กึ่งลิควิด)
ปริมาณ2.4 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
8
ประเภทแบบฝุ่น
ปริมาณ4.5 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
7
ประเภทแบบคุชชั่น
ปริมาณ6 ml
เป็นแบบ Lip & Cheek
6
ประเภทแบบน้ำ
ปริมาณ6 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
5
ประเภทแบบน้ำ
ปริมาณ15 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
4
ประเภทแบบฝุ่น
ปริมาณ10 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
3
ประเภทแบบครีม
ปริมาณ2.3 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
2
ประเภทแบบฝุ่น
ปริมาณ5 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
1
ประเภทแบบครีม
ปริมาณ6 g
เป็นแบบ Lip & Cheek

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
4U2 ครีมเพ้นท์อเนกประสงค์ รุ่น MULTI PIPE 1

4U2

2
essence บลัชออน รุ่น Matt Touch Blush 1

essence

3
CANMAKE บลัชออนเนื้อครีมมูส รุ่น Cream Cheek 1

CANMAKE

4
cute press บลัชออน รุ่น Nonstop Beauty Ombre Blush 1

cute press

5
NEE CARA บลัชออนสูตรน้ำ 1

NEE CARA

6
IN2IT Gel Tint for Lip and Cheek 1

IN2IT

7
O.TWO.O บลัชคุชชั่น ลายหัวใจ Heart-Shaped 1

O.TWO.O

8
MAYBELLINE บลัชออน รุ่น FIT ME MONO BLUSH 1

MAYBELLINE

9
Baby Bright Lip & Cheek Matte Tint 1

Baby Bright

10
2P Original บลัชออน รุ่น Oh My Blush 1

2P Original

ชื่อสินค้า

ครีมเพ้นท์อเนกประสงค์ รุ่น MULTI PIPE

บลัชออน รุ่น Matt Touch Blush

บลัชออนเนื้อครีมมูส รุ่น Cream Cheek

บลัชออน รุ่น Nonstop Beauty Ombre Blush

บลัชออนสูตรน้ำ

Gel Tint for Lip and Cheek

บลัชคุชชั่น ลายหัวใจ Heart-Shaped

บลัชออน รุ่น FIT ME MONO BLUSH

Lip & Cheek Matte Tint

บลัชออน รุ่น Oh My Blush

คุณสมบัติ

เนื้อนุ่ม เม็ดสีแน่น เสกสีสันบนใบหน้าให้สดใสในหลอดเดียว

เนื้อแมตต์เป็นธรรมชาติ เฉดสีน่ารักและเกลี่ยง่าย เหมาะกับวันเบา ๆ

เนรมิตผิวที่ดูสุขภาพดี เนื้อมูสเกลี่ยง่าย สีสันอ่อนโยนแบบสาวญี่ปุ่น

ไล่เฉดสีอย่างหรูหรา ผิวแก้มสวยเปล่งประกาย ออกแดดแล้วปัง

เกลี่ยง่าย มีประกายชิมเมอร์เบา ๆ มอบผิวฉ่ำอย่างเป็นธรรมชาติ

สีเด่นชัด ติดทนนาน ว่าที่ไอเทมสำหรับ Everyday Look ของสาว ๆ

ชิมเมอร์เบา ๆ ผิวฉ่ำกำลังดี เพิ่มความน่ารักน่าใช้ด้วยพัฟรูปหัวใจ

แก้มสีละมุนแบบสาวเกาหลีด้วยเนื้อฝุ่นบางเบา นวลเนียนไปกับผิว

เนื้อแมตต์นุ่ม สีหลากหลาย ให้ริมฝีปากอวบอิ่มและพวงแก้มที่เด่นชัด

ด้วยนวัตกรรมไร้ฝุ่น เนื้อบลัชออนเนียนละเอียด ติดทน ไม่เป็นคราบ

ราคาเริ่มต้น259 บาท145 บาท280 บาท229 บาท285 บาท99 บาท329 บาท249 บาท99 บาท159 บาท
ประเภทแบบครีมแบบฝุ่นแบบครีมแบบฝุ่นแบบน้ำแบบน้ำแบบคุชชั่นแบบฝุ่นแบบครีม (กึ่งลิควิด)แบบฝุ่น
ปริมาณ6 g5 g2.3 g10 g15 g6 g6 ml4.5 g2.4 g5 g
เป็นแบบ Lip & Cheek
ลิงค์สินค้า

เทคนิคเปลี่ยนลุคง่าย ๆ แค่เปลี่ยนตำแหน่งปัดบลัชออน

ทุกคนทราบไหมคะว่า หากต้องการเปลี่ยนลุคของตนเองดูสักครั้ง คุณไม่จำเป็นต้องใช้การเปลี่ยนสีบลัชออนหรือทาลิปสติกสีใหม่ เพราะเรามีเทคนิคที่ง่ายกว่านั้นมาฝากกันค่ะ เพียงปัดบลัชออนชิ้นเดิมของคุณในตำแหน่งที่แตกต่างออกไปจากเดิมเท่านั้นเองค่ะ


 • ปัดบริเวณหน้าแก้ม : ก่อนปัดให้ยิ้มหน้ากระจกสักนิด แล้วปัดบลัชออนลงบนหน้าแก้มเป็นวงกลมแบบตามเข็มนาฬิกาให้ดูฟุ้ง ๆ ตำแหน่งนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลง ยิ่งถ้าเลือกใช้บลัชออนโทนสีชมพูหรือสีม่วงที่มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย จะยิ่งทำให้คุณเป็นสาวแบ๊วมากขึ้นด้วยค่ะ

 • ปัดบริเวณโหนกแก้มด้านบน : ปัดเป็นวงรีโดยเน้นที่บริเวณโหนกแก้มด้านบนและไล่โทนสีลงมาถึงบริเวณหน้าแก้ม การปัดบลัชออนบริเวณนี้จะช่วยเน้นโครงหน้าของคุณให้เด่นชัดและทำให้หน้าดูเรียวขึ้น ตำแหน่งนี้จึงเหมาะสำหรับคนหน้ากลมเลยล่ะค่ะ

 • ปัดบริเวณขอบล่างของโหนกแก้ม : ปัดเป็นรูปสามเหลี่ยมตั้งแต่ขอบล่างของโหนกแก้มลงไปจนถึงบริเวณกราม คล้ายกับการปัดบรอนเซอร์ค่ะ แน่นอนว่า ตำแหน่งนี้จะช่วยให้รูปหน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน ให้ลุคที่ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ ที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่มีโครงหน้าใหญ่อีกด้วยค่ะ

 • ปัดบริเวณแก้มและกลางสันจมูก : ปัดบลัชออนเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำที่หน้าแก้มและค่อย ๆ เกลี่ยเข้ามาที่กลางสันจมูก เพื่อเชื่อมสีแก้มกับสีจมูกเข้าด้วยกันคล้ายแนวเส้นตรงหรือรูปร่างของนกที่กำลังกางปีกบิน หากเลือกใช้บลัชออนโทนสีชมพูหรือสีแดงก่ำก็จะให้ผิวเหมือนไปบ่มแดดมา ดูเป็นผู้หญิงผิวบอบบาง น่าทะนุถนอมสุด ๆ แต่ถ้าเลือกใช้โทนสีชมพูตุ่น ๆ หรือสีน้ำตาลก็จะได้ลุคสาวสายฝอสุดชิคเลยล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

บลัชออนถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้า ที่สำคัญเฉดสีและเนื้อผลิตภัณฑ์ยังมีความหลากหลาย สามารถเปลี่ยนลุคให้แตกต่างได้อย่างไม่จำกัด ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เห็นสาว ๆ หลายคนขยันเลือกซื้อบลัชออนแบบใหม่ ๆ กันอยู่เป็นประจำ ซึ่งเราก็หวังว่า บทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อบลัชออนที่ถูกใจกลับไปได้นะคะ และบางทีอาจได้กลับไปมากกว่าหนึ่งชิ้นอีกด้วย เพราะบลัชออนที่เราคัดสรรมาในวันนี้นั้น ทั้งราคาเป็นมิตรและคุณภาพเยี่ยม ดีต่อใจจริง ๆ ค่ะ


นอกจากจะเลือกบลัชออนคุณภาพดีตามรีวิวของผู้ใช้จริงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ฝีมือในการลงบลัชออนของคุณเองค่ะ ถ้าหากใช้บลัชออนที่ใครต่อใครต่างบอกว่าดี แต่หากกะปริมาณที่ใช้ไม่เหมาะสมหรือลงน้ำหนักมือมากเกินไป จากพวงแก้มสีแดงระเรื่ออาจกลายเป็นตูดลิงโดยไม่รู้ตัวก็ได้ค่ะ ดังนั้น อย่าลืมศึกษาเทคนิคการลงบลัชออนที่เหมาะสมกับประเภทของผลิตภัณฑ์กันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้ชายใช้ได้ ผู้หญิงก็ใช้ดี ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้ชายใช้ได้ ผู้หญิงก็ใช้ดี ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  ถึงแม้สบู่ล้างหน้าในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบน้ำหรือคลีนเซอร์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก หรือจะเป็นแบบผงที่เพิ่มลูกเล่นในการล้างหน้าให้สนุกนานมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยังคงติดใจ ใช้มาอย่างยาวนาน ก็คือแบบสบู่ก้อนนั่นเอง เพราะนอกจากจะให้ฟองเยอะ ช่วยชะล้างใบหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิว และที่สำคัญคือมีราคาถูก หาซื้อง่ายหลายคนอาจไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนนี้มาก่อนจึงเกิดความสงสัยว่าต้องเลือกอย่างไร แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี เช่น สบู่มาดามเฮง สบู่อิงอร สบู่ Acne Aid สบู่โรจูคิส สบู่เด็ก สบู่ Eucerin สบู่โพรเท็กซ์ สบู่สมุนไพร สบู่จุฬาเฮิร์บ ฯลฯ ในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมรีวิว 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าปลอดภัย สามารถแก้ปัญหาผิวที่กำลังเผชิญอยู่ได้จริง ทั้งสบู่ก้อนล้างหน้าที่ช่วยในเรื่องปัญหาสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำ และช่วยให้ผิวสวย ขาวใสได้มากขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  20,326 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นไม่เพียงเท่านี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะมาฝากกัน ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  66,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวเท้านุ่ม รักษารอยแตก ใช้นวดได้
  10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวเท้านุ่ม รักษารอยแตก ใช้นวดได้
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจหรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้ ครีมทาส้นเท้าแตกจึงเป็นทางออกนอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกเป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91e, Ellgy, พอลก้า, ชีววิถี, กิฟฟารีน, Scholl, Vin21 ProZoft Cream, Himalaya หรือครีมทาส้นเท้าแตกจากประเทศญี่ปุ่น วัตสัน บู๊ทส์ ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า จะเลือกซื้อครีมทาส้นเท้าแตกยี่ห้อไหนดีและมีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุด วันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมี 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก เปรียบเทียบทั้งส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกครีมทาส้นเท้าแตก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  91,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาวผิวแห้งนั้น ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้า เช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้น ซึ่งเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสมของสีและมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันตามการใช้งานอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ด้านการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่า ควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้ง รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ ที่หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้อที่เราแนะนำในครั้งนี้ ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบางด้วย โดยมีให้เลือกหลายระดับราคาและเป็นที่นิยมจากรีวิวผู้ใช้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาว ๆ ได้หลักในการเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักตัวให้กับตนเองนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  9,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชายนั้นมีหลายประเภท ซึ่งมูสจัดแต่งทรงผมก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคทรงผมของคุณให้ดูเท่แบบเป็นธรรมชาติ เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมที่เคยลีบ แบน และไม่เป็นทรง รวมทั้งผู้ชายคนไหนที่ดัดผม มูสก็ช่วยให้ทรงผมหยิกของคุณนั้นดูเป็นทรงไม่ยุ่งเหยิงทั้งนี้มูสใส่ผมสำหรับผู้ชายที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Schwarzkopf, GATSBY และ L’Oreal และเชื่อว่าหลาย ๆ คน ยังคงไม่รู้จักวิธีการเลือกมูสจัดแต่งทรงผมที่เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมูสใส่ผมสำหรับผู้ชาย พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับมูสใส่ผมยอดฮิตที่ขายดิบขายดีและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  12,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สบู่ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ใครที่เข้ามาอ่านหัวข้อนี้ ส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จักแบรนด์ Cow Brand กันมาบ้างพอสมควรแล้ว โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์สกินแคร์ของญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์ของสินค้าอยู่ที่ส่วนผสมหลัก นั่นก็คือ ‘น้ำนม’ ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส บอกเลยว่าฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ ของที่นู่น จนสาว ๆ ไทยอยากใช้ตามกันบ้าง ทางแบรนด์เลยนำเข้ามาขายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์และหลายสูตรให้เลือกซื้อ ดังนั้น การศึกษาข้อมูล “วิธีการเลือกซื้อสบู่ Cow Brand” เอาไว้ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้ค่ะแล้วหลังจากที่อ่านวิธีการเลือกสบู่ Cow Brand แล้ว ทางทีมงานก็ได้รวบรวม “10 อันดับ สบู่ Cow Brand แนะนำ” ที่หากหลาย ๆ คนได้ลองแล้วต้องหลงรัก มาฝากกันต่ออีกด้วย แต่จะเลือกสูตรไหนดีนั้น เราแนะนำให้คุณเน้นพิจารณาจากสภาพผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  4,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Versace กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มอบกลิ่นหอมแบบมีระดับ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ น้ำหอม Versace กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มอบกลิ่นหอมแบบมีระดับ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  น้ำหอม Versace ถือเป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากสาว ๆ วัยทำงาน เพราะมีกลิ่นหอมหวานปนเซ็กซี่และมีความ Spicy  อยู่ในตัว เรียกได้ว่า เป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกหรูหราและเย้ายวนได้ในเวลาเดียวกัน จนเหล่าบรรดาเซเลบทั่วโลกต่างก็หลงใหลและใช้น้ำหอมแบรนด์นี้มาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตาม น้ำหอม Versace นั้นมีหลากหลายซีรีส์ให้เลือกสรร เช่น ซีรีส์ "Versace Blue Jeans" ที่ให้ลุคชิล ๆ สบาย ๆ และฉีดได้ทั้งชายและหญิงแบบ Unisex หรือซีรีส์ "Versace Bright Crystal" ที่มีกลิ่นอายของความสดใสดุจดอกไม้แรกแย้ม พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้ หลายคนคงคิดว่า แล้วเราควรเลือกซื้อน้ำหอม Versace ซีรีส์ใดหรือรุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะดังนั้น เราจึงจะมาไขข้อสงสัยของคุณในบทความนี้ผ่านวิธีการเลือกน้ำหอม Versace รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำหอม Versace ที่มีกลิ่นหอมถูกใจผู้ใช้จริงมาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย รับรองว่าเป็นของแท้คุณภาพดีอย่างแน่นอน มาลองสร้างความประทับใจให้กับผู้คนรอบข้าง ด้วยน้ำหอม Versace ที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ที่ไม่เหมือนใครดูสิคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  10,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้น ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมคอัพไอเทมคู่ใจที่ใครหลายคนขาดไม่ได้เลยก็คือ 'รองพื้น' เพราะรองพื้นนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยทั้งปกปิดจุดด่างดำและรอยแผลเป็นต่าง ๆ ช่วยอำพรางรูขุมขนและริ้วรอยเพื่อให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน รวมทั้งยังช่วยปรับให้สีผิวบนใบหน้าให้มีความสม่ำเสมอ หลายคนอาจจะคิดว่ารองพื้นที่ดีกับผิวจะต้องมีราคาแพง ๆ และเป็นแบรนด์ดัง ๆ เท่านั้น ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงเลยค่ะ ! เพราะของดีราคาถูกยังมีในโลกเสมอ เช่นเดียวกับรองพื้นอีกมากมายหลายแบรนด์ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมในราคาที่สบายกระเป๋า ซึ่งตอบโจทย์คนที่มีงบจำกัดได้ดี แม้กระทั่งวัยรุ่นนักศึกษาก็สามารถซื้อมาใช้ได้อย่างสบาย ๆ ปัจจุบันมีรองพื้นที่ราคาถูกและดี ให้คุณเลือกซื้อกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Maybelline, L'Oréal Paris, Cute Press และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีความแตกต่างกันไปตามชนิดของรองพื้นและระดับการปกปิด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อรองพื้นอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นราคาถูกและมีคุณภาพดีที่คุณควรจะมีเอาไว้ครอบครอง เพื่อให้คุณสามารถเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับทั้งสภาพผิวและการใช้งานมากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าการมีผิวหน้าเนียนสวยก็จะไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  10,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแบบสาวเกาหลีกัน ซึ่งคุณอาจจะทำได้ด้วยการบำรุงและดูแลผิวตามเคล็ดลับของคนเกาหลีกันอย่างเคร่งครัด แต่นั่นก็อาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล ต่างกับอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสสไตล์สายเกาได้อย่างทันใจ ด้วยการใช้รองพื้นที่เป็นแบรนด์ของเกาหลีโดยตรง เพราะรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้เรียบเนียนและมีความเปล่งประกายอีกด้วยรองพื้นเกาหลีที่วางขายนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Etude, innisfree, Laneige และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งประเภทของรองพื้นและคุณสมบัติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด วันนี้เราจะนำข้อมูลทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกรองพื้นเกาหลี และ 10 อันดับ รองพื้นเกาหลียี่ห้อยอดฮิตที่ผ่านการแนะนำของสาว ๆ ที่ใช้จริงมาแล้วเพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกรองพื้นเกาหลีได้งง่ายและถูกใจมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  5,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ มีทั้งแบบโลชั่น เซรั่มและครีม
  10 อันดับ อาร์บูติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาวใส ลดจุดด่างดำ มีทั้งแบบโลชั่น เซรั่มและครีม
  เพราะผิวขาวสว่างใสเป็นผิวในอุดมคติของสาวไทยหลายคน สกินแคร์ที่มีส่วนผสมอย่างกรด AHA BHA และวิตามิน C ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใสจึงเป็นที่นิยมในประเทศไทยอย่างมาก แต่นอกจากส่วนผสมดังกล่าวแล้วก็ยังมี "อาร์บูติน (Arbutin)" สารสารพัดประโยชน์ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงด้วยเช่นกัน โดยในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากอาร์บูตินในการบำรุงผิวนั้นมีวางจำหน่ายแพร่หลายมากขึ้น ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากมีผิวขาวใสแต่ผิวแพ้ง่ายหรือต้องการลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อให้ผิวขาวอย่างมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม เราสามารถเห็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากอาร์บูตินในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม, โลชั่น, ครีม, มาส์กหรือแม้แต่โทนเนอร์ ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงขออาสาพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า อาร์บูตินคืออะไร ผลิตภัณฑ์จากอาร์บูตินในแต่ละประเภทมีวิธีการเลือกอย่างไร และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาร์บูตินจากยี่ห้อดังที่เรานำมาฝากในช่วงท้ายของบทความค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,681 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เดย์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เดย์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ ในยุคนี้ต่างก็หันมาดูแลตัวเองเกี่ยวกับเรื่องความงามกันมากขึ้น เพราะมีผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยดูแลความสวยความงามออกวางจำหน่ายอยู่มากมาย แน่นอนว่า การบำรุงผิวก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องดูแลทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนอย่างเหมาะสม ซึ่งนอกจากเราจะแบ่งประเภทครีมตามคุณสมบัติที่แตกต่างกันแล้ว ยังแบ่งประเภทตามช่วงเวลาที่ใช้งานด้วย นั่นก็คือ "เดย์ครีม (Day Cream)" หรือครีมที่ใช้สำหรับตอนกลางวัน และ "ไนท์ครีม (Night Cream)" ครีมที่ใช้สำหรับตอนกลางคืน ดังนั้น หลายคนจึงไม่ได้มีครีมบำรุงไว้ใช้เพียงแค่ตัวเดียว แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ไม่ได้คำนึงถึงจุดนี้ตอนเลือกซื้อครีม เพราะยังไม่ค่อยเข้าใจว่าครีม 2 ประเภทนี้แตกต่างกันอย่างไร สามารถใช้แทนกันได้หรือไม่ วันนี้เราจึงจะมาไขคำตอบให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำรายละเอียดในการเลือกเดย์ครีมให้ตรงกับปัญหาผิว เพื่อให้คุณสามารถเลือกบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  19,028 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด