• 10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง เพราะทำหน้าที่สำคัญในการกลบและแต่งเติมสีสันให้กับเรียวปาก ลิปสติกที่ดีจะต้องไปกันได้ดีกับเมคอัพลุคที่คุณแต่งหน้าซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้แต่งหน้าสไตล์เดียวกันในทุกโอกาส ทำให้การมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นลิปสติกในราคาที่ไม่แพง นอกจากจะเหมาะกับคนที่ต้องการใช้ลิปสติกมากกว่า 1 แท่งแล้วยังเหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ไม่อยากใช้ของแพงเกินไปอีกด้วย


ลิปสติกที่ราคาถูกและคุณภาพดีนั้นมีให้เลือกซื้อกันมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันในหลาย ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ ลักษณะ Finish Look และจำนวนเฉดสี นอกจากนี้ ถึงจะเป็นของที่ราคาถูกแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยไปเสมอไป จึงทำให้คุณต้องรู้และเข้าใจวิธีการเลือกลิปสติกที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อลิปสติกถูกและดีที่เหมาะสมและปลอดภัยกับคุณ รวมไปถึง 10 อันดับ ลิปสติกถูกและดี ที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้ต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกลิปสติกได้ถูกใจคุณมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น L'OREAL PARISNYX Professional Makeup, Maybelline New York หรือแม้แต่แบรนด์เกาหลีอย่าง innisfree และ Mamonde

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 2,187 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลิปสติกถูกและดี

ปัจจุบันมีลิปสติกออกมามากมายหลายยี่ห้อ จึงทำให้สาว ๆ มีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือกซื้อ แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างความปวดหัวมากขึ้น ดังนั้นหากคุณรู้จักและเข้าใจถึงความแตกต่างของลิปสติกในแต่ละแท่ง รวมไปถึงข้อควรใส่ใจในการเลือกซื้อลิปสติกแล้ว การเลือกลิปสติกให้เหมาะกับการใช้งานและราคาอยู่ในงบประมาณก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปค่ะ

เลือกตามประเภทของลิปสติก

สิ่งสำคัญลำดับแรกที่ต้องพิจารณาก็คือประเภทของลิปสติก ซึ่งเราสามารถจำแนกประเภทของลิปสติกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ โดยแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ วิธีการใช้งานและลักษณะของเนื้อลิปสติก


 • แบบแท่ง เป็นลิปสติกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีส่วนผสมของ Wax ในปริมาณมาก จึงทำให้มีเนื้อนุ่มเกลี่ยได้ง่ายทั่วริมฝีปาก สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดได้สะดวกด้วยการเช็ดออก เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มต้นแต่งหน้าอีกด้วย 
 • แบบลิควิด เป็นลิปสติกที่คนมักจะเรียกกันว่าลิปจิ้มจุ่ม มักจะมาในรูปแบบของขวดพร้อมแปรงพู่กันสำหรับทาลงบนริมฝีปาก มีปริมาณเม็ดสีอยู่มากจึงให้สีที่สวยเด่นชัด สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี มีเนื้อสัมผัสเหลวเหมือนครีม ทาแล้วมักจะแก้ไขได้ยาก ต้องอาศัย Makeup Remover ในการทำความสะอาด
 • แบบเครยอน มีความคล้ายกับลิปสติกแบบแท่ง เพียงแต่จะมีปริมาณน้ำมันค่อนข้างมากกว่า จึงให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากไปในตัว หัวของลิปสติกจะมีขนาดเล็กพอดีกับริมฝีปาก เนื้อของลิปสติกจะมีความบางเบาจึงทำให้สามารถทาได้หนาบางตามต้องการ (Buildable) 
 • แบบทิ้นท์ มีความคล้ายกับลิควิดตรงที่เป็นเนื้อเหลวเหมือนกัน แต่จะมีส่วนประกอบของน้ำมากกว่าเม็ดสี จึงมีความบางเบามากกว่า เมื่อทาแล้วจะเคลือบบนริมฝีปากคล้าย ๆ กับฟิล์มบาง ๆ
 • แบบออยล์ เป็นลิปสติกเนื้อเหลวอีกชนิดหนึ่งแต่จะมีส่วนประกอบของน้ำมันในปริมาณที่มาก เน้นการบำรุงให้ความชุ่มชื้น แต่ก็เพิ่มสีสันบางเบาที่ดูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

เลือกจาก Finish Look

Finish Look ที่ได้จากลิปสติกก็เป็นเรื่องหลักที่คุณต้องเข้าใจก่อนจะเลือกซื้อลิปสติก เพราะ Finish Look ในแต่ละแบบก็จะเข้ากับเมคอัพลุคที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า Finish Look ของลิปสติกจะมีอะไรกันบ้าง


 • แบบ Matte เป็นลิปสติกที่เมื่อทาแล้วจะแห้งแนบสนิทไปกับริมฝีปากโดยทันที มีความติดทนสูง ลักษณะสีจะมีความเด่นชัด คล้ายกำมะหยี่ ไม่ทิ้งความมันวาวเอาไว้บนริมฝีปาก แต่ไม่เหมาะกับคนที่ปัญหาริมฝีปากแห้ง เพราะจะยิ่งทำให้แห้งขึ้นไปอีก
 • แบบ Semi-Matte เป็นลิปสติกที่พัฒนาขึ้นจากแบบ Matte ด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเนื้อลิปสติกมากขึ้น จึงทำให้เมื่อใช้แล้วไม่ทำให้ปากดูแห้งจนเกินไป มีความติดทนและมีเม็ดสีที่ชัดเจนอีกด้วย
 • แบบ Satin/Cream เป็นลิปสติกที่มีเนื้อนุ่มลื่น ทาแล้วจะทิ้งความฉ่ำวาวเอาไว้บนริมฝีปากเพื่อทำให้ปากดูนุ่มชุ่มชื้น เกลี่ยลงบนปากได้ง่าย แต่จะไม่ค่อยติดทนและพบปัญหาสีลิปสติกหลุดลอกในระหว่างวัน
 • แบบ Sheer/Gloss เป็นลิปสติกที่มีความฉ่ำวาวมากเป็นพิเศษ มีความเงาคล้ายกับแก้ว เม็ดสีจะไม่ค่อยชัดเจน เพราะเน้นให้เรียวปากดูชุ่มฉ่ำเป็นประกาย ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ แต่ด้วยเนื้อสัมผัสที่มีความเหนียวก็ทำให้เลอะได้ง่าย

เลือกแบรนด์ลิปสติกที่มีมาตรฐาน

ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่คุณต้องนำมาใช้กับริมฝีปาก ดังนั้นความปลอดภัยก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะหากลิปสติกดังกล่าวไม่ได้มาตรฐาน ใช้สารเคมีที่เป็นพิษ ก็จะก่อให้เกิดอาการแพ้บริเวณริมฝีปากได้ หรือเลวร้ายที่สุดก็คือ อันตรายถึงชีวิต ดังนั้นควรจะเลือกลิปสติกที่เป็นของแท้มาจากแบรนด์โดยตรง และยี่ห้อของลิปสติกจะต้องผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศไทยเพื่อให้มั่นใจว่าลิปสติกที่คุณซื้อมามีคุณภาพและมีความปลอดภัย 

10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงในส่วนที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็รอคอยกัน นั่นก็คือ ลิปสติก ที่มีราคาถูกและดี จากคำแนะนำและคะแนนโหวตของสาว ๆ ที่เราได้รวบรวมกันมาให้พิจารณากันถึง 10 อันดับ ซึ่งแต่ละอันดับก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป หวังว่าจะช่วยให้คุณเก็บไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อได้ดียิ่งขึ้นนะคะ 

10
ประเภทของลิปสติกแบบแท่ง
Finish LookCream
ปริมาณ3.7 g
จำนวนเฉดสี15 เฉดสี
9
ประเภทของลิปสติกแบบแท่ง
Finish LookSatin
ปริมาณ4.2 g
จำนวนเฉดสี35 เฉดสี
8
ประเภทของลิปสติกแบบทิ้นท์
Finish LookGloss
ปริมาณ3 g
จำนวนเฉดสี11 เฉดสี
7
ประเภทของลิปสติกแบบทิ้นท์
Finish LookSemi-Matte
ปริมาณ3.5 g
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี
6
ประเภทของลิปสติกแบบลิควิด
Finish LookMatte
ปริมาณ5 ml
จำนวนเฉดสี34 เฉดสี
5
ประเภทของลิปสติกแบบแท่ง
Finish LookSemi-Matte
ปริมาณ3.5 g
จำนวนเฉดสี24 เฉดสี
4
ประเภทของลิปสติกแบบออยล์
Finish LookGloss/Sheer
ปริมาณ4 g
จำนวนเฉดสี5 เฉดสี
3
ประเภทของลิปสติกแบบแท่ง
Finish LookSatin
ปริมาณ3.5 g
จำนวนเฉดสี24 เฉดสี
2
ประเภทของลิปสติกแบบเครยอน
Finish LookSemi-Matte
ปริมาณ2.5 g
จำนวนเฉดสี23 เฉดสี
1
ประเภทของลิปสติกแบบลิควิด
Finish LookMatte
ปริมาณ7 ml
จำนวนเฉดสี31 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
L'OREAL PARIS Rouge Signature 1

L'OREAL PARIS

2
Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense 1

Mamonde

3
NYX Professional Makeup Shout Loud Satin Lipstick 1

NYX Professional Makeup

4
innisfree Vivid Oil Tint 1

innisfree

5
Beauty Cottage Elegant Impressionist Semi - matte Lipstick 1

Beauty Cottage

6
Maybelline New York Super Stay Matte Ink Liquid Lipstick 1

Maybelline New York

7
Etude House Colorful Tattoo Tint 1

Etude House

8
Holika Holika Heartcrush Glow Tint Air 1

Holika Holika

9
REVLON Super Lustrous Lipstick 1

REVLON

10
Cute Press Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream 1

Cute Press

ชื่อสินค้า

Rouge Signature

Creamy Tint Color Balm Intense

Shout Loud Satin Lipstick

Vivid Oil Tint

Elegant Impressionist Semi - matte Lipstick

Super Stay Matte Ink Liquid Lipstick

Colorful Tattoo Tint

Heartcrush Glow Tint Air

Super Lustrous Lipstick

Goodbye Dry Lips Moisturizing Lip Cream

คุณสมบัติ

ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมทที่มีความเบาสบายปากและติดทนยาวนาน

ใช้งานได้ง่าย สีสวยเป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดริมฝีปากได้ดี

ลิปสติกที่ให้ความฉ่ำโกลว์ พร้อมสีที่ดูเรียบหรูและเนื้อนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย

บำรุงให้ปากดูเต็มและอวบอิ่มด้วยน้ำมันธรรมชาติ 5 ชนิด

ลิปสติกแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยมทั้งในและนอกประเทศ

ลิปจิ้มจุ่มติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมง มีเฉดสีให้เลือกอย่างจุใจ

เนื้อนุ่มเหมือนกำมะหยี่ เบาสบายแนบสนิทไปกับริมฝีปาก

ให้เรียวปากดูฉ่ำเป็นประกาย ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาดุจอากาศ

สีสดชัดเจน เนื้อนุ่นเนียนเกลี่ยง่าย ทิ้งความฉ่ำให้ปากดูชุ่มชื้น

เนื้อครีมนุ่มลื่น ให้เรียวปากชุ่มชื้นพร้อมสารบำรุง ติดทน กันน้ำได้

ราคาเริ่มต้น299 บาท420 บาท329 บาท410 บาท345 บาท249 บาท450 บาท390 บาท189 บาท129 บาท
ประเภทของลิปสติกแบบลิควิดแบบเครยอนแบบแท่งแบบออยล์แบบแท่งแบบลิควิดแบบทิ้นท์แบบทิ้นท์แบบแท่งแบบแท่ง
Finish LookMatteSemi-MatteSatinGloss/SheerSemi-MatteMatteSemi-MatteGlossSatinCream
ปริมาณ7 ml2.5 g3.5 g4 g3.5 g5 ml3.5 g3 g4.2 g3.7 g
จำนวนเฉดสี31 เฉดสี23 เฉดสี24 เฉดสี5 เฉดสี24 เฉดสี34 เฉดสี10 เฉดสี11 เฉดสี35 เฉดสี15 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

วิธีทาลิปสติกแบบธรรมชาติสไตล์เกาหลี

การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นธรรมชาติที่จะช่วยลดอายุให้กับใบหน้าของคุณ เช่นเดียวกับการทาลิปสติกที่สาวเกาหลีจะนิยมให้ดูออกมามีความฟุ้งละมุนแบบลงตัว ไม่เข้มจัดจนเกินไปหรืออ่อนหวานจนเลี่ยน


เคล็ดลับสำคัญของการทาลิปสติกแบบธรรมชาติสไตล์เกาหลีนั้นจะเน้นใช้คอนซีลเลอร์หรือคุชชั่นแตะลงบนไปขอบปากให้ทั่ว จากนั้นให้ทาสีลิปสติกลงไปบนกลางปากแล้วค่อย ๆ เกลี่ยออกมาบริเวณรอบ ๆ ไล่ความเข้มอ่อนจากด้านในมาสู่ด้านนอก บางคนก็แนะนำให้ใช้คอตตอนบัดในการเกลี่ยแทนนิ้วมือเพื่อป้องกันการเลอะเทอะ


นอกจากวิธีการทาสีลิปสติกแล้ว การเลือกสีลิปสติกก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยให้เลือกสีลิปสติกที่เป็น MLBB หรือ My Lips But Better โดยให้เลือกสีลิปสติกที่มีความใกล้เคียงกับสีปากมากที่สุด เพื่อช่วยปรับสีปากของคุณให้ดูสวยสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติ

บทส่งท้าย

เห็นกันหรือยังคะ ว่าถูกและดีนั้นมีอยู่จริง เพียงแค่คุณต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกลิปสติกนั่นเอง ซึ่งเราก็หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับลิปสติกถูกและดีที่เราได้นำมาฝากกันอย่างจุใจจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อลิปสติกได้อย่างตรงใจมากขึ้นนะคะ หากคุณไม่อยากจะเสียเวลาก็ลองเลือกจาก 10 อันดับ ลิปสติกถูกและดี ที่เราได้รวบรวมจากคำแนะนำของผู้ใช้ก็ได้ค่ะ เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย


ทาลิปสติกเพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากกันไปแล้วก็อย่าลืมใส่ใจในขั้นตอนของการดูแลและบำรุงด้วยนะคะ เรื่องสำคัญมาก ๆ ก็คือการเช็ดทำความสะอาดคราบลิปสติกให้หมดจด เพราะสารบางอย่างในลิปสติกที่ตกค้างอาจจะทำให้ริมฝีปากของคุณคล้ำได้ การดูแลริมฝีปากด้วยลิปบำรุงต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก็เป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างเป็นประจำด้วยเช่นกัน หากคุณไม่อยากมีปากที่แห้งลอกไม่น่าดู

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  ลิปมันเป็นไอเทมหนึ่งที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงควรมีติดตัวไว้เพื่อปกป้องริมฝีปากของเราจากมลภาวะต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยลดความแห้งแตก ลอกเป็นขุย หรืออาการแพ้ ยี่ห้อที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีทั้งลิปมันเภสัชกร, Dior, Nivea, DHC, Carmex, Burt's Bee เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอม รวมไปถึงสารบำรุงเพิ่มเติมที่ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสวย อวบอิ่ม ฉ่ำน้ำมากขึ้นและช่วยป้องกันแสงแดดอันเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ไม่สดใสโดยในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องทบทวนก่อนซื้อ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ลิปมันที่ใช้ดี ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก ซึ่งมีทั้งลิปมันเปลี่ยนสี ลิปมันที่บำรุงความชุ่มชื้น และลิปมันแก้ปากดำคล้ำและลดความหมองคล้ำ ให้ริมฝีปากของเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีสีสวยเป็นธรรมชาติ และป้องกันปัญหาอาการแห้งแตกได้เป็นอย่างดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในเซเว่น หรือร้านขายยาอย่างวัตสัน บู๊ทส์ และทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  123,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Water Tint คือ ทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องคอยเติมปากในระหว่างวันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับวัยนักเรียน นักศึกษา หรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ Water Tint วางขายอยู่หลายรุ่นหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของเฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องศึกษา “วิธีการเลือก Water Tint” เอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและแน่นอนว่า เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่ทำให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ชัดเจนพอ ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจมาเพิ่มเติม ทั้งคุณสมบัติ รีวิวและแม้แต่ราคา มาเปรียบเทียบให้ดูกัน พร้อมทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับ Water Tint” เพื่อให้สาวทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้นค่ะ จะมีสินค้าที่น่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  15,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ
  10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ
  ลิปสติกสีแดงให้โทนสีร้อนแรง สดใส แต่ในขณะเดียวกันก็เด่นชัด ดึงดูดทุกสายตาให้หันมามอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมองว่าลิปสติกสีแดงใช้ยาก แต่จริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดงนั้นมีโทนและเฉดสีให้เลือกมากมาย ทั้งโทนสีแดงอย่างสีแดงกำมะหยี่ สีแดงเลือดนก สีแดงไวน์ หรือสีแดงผสมกับเฉดสีอื่น ๆ อย่างสีแดงอิฐ สีแดงตุ่น สีแดงกุหลาบ สีน้ำตาลแดง นอกจากนี้ ยังมีเนื้อลิปสติกอีกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบแมตต์ ซาติน กลอส หากเราเลือกลิปสติกที่เหมาะกับเราแล้ว ก็จะช่วยให้สวย ดูโดดเด่นได้อย่างเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางหลายเจ้าที่มีลิปสติกสีแดงสีสวยสดมากมาย อาทิเช่น Revlon, MAC, Chanel, 4U2, NYX, 3CE เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราบ้าง วันนี้เราจึงได้วิธีการเลือกลิปสติกสีแดงโดยดูจากสีที่กำลังฮิต แบรนด์ดังที่มีลิปสติกสีแดงสวย เนื้อลิปสติกสีแดงแบบแมตต์เพื่อให้ติดทนยาวนาน รวมไปถึงโอกาสและการแต่งตัว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ที่เหมาะกับสาวไทย แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  5,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ดินสอเขียนขอบปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งเครื่องสำอางที่สาว ๆ ไม่ควรจะขาดคือ “ดินสอเขียนขอบปาก” เพื่อช่วยให้เรียวปากของคุณดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้เมคอัพลุคมีมิติมากกว่าที่เคย อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ไอเทมหลักของการแต่งหน้า ทำให้สาว ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่ใช่ จึงมีบทความแนะนำและรีวิวค่อนข้างน้อย เวลาเลือกซื้อเลยลำบาก ต้องมานั่งค้นข้อมูลจากหลายเว็บ ทำให้เสียเวลาสุด ๆ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านที่นี่ที่เดียวแล้วค่ะอันดับแรก แนะนำให้ทุกคนอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อน จะได้รู้ว่าดินสอเขียนขอบปากที่เหมาะกับคุณควรมีลักษณะอย่างไร จากนั้นตามไปดูกันว่า ดินสอเขียนขอบปากยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเป็นที่ไว้วางใจท่ามกลางบรรดาสาว ๆ กันบ้าง ซึ่งผู้เขียนทำการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอเช้า รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  6,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้จักแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Maybelline กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว แป้งตลับ เป็นต้น แต่หนึ่งไอเทมเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวทุกคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ลิปสติก” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น แม้ในวันที่ไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไปในปัจจุบันแบรนด์ Maybelline ก็ผลิตลิปสติกมามากมายหลายรุ่นด้วยกัน เช่น ลิปเมย์เบลลีนซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ ลิปเมย์เบลลีนเซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท เป็นต้น ซึ่งลิปสติก Maybelline แต่ละรุ่นก็มีเนื้อและสีสันออกมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกลิปสติก Maybelline ให้เหมาะสมกับตนเอง รวมถึง 10 อันดับลิปสติกรุ่นยอดฮิตของ Maybelline ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ มาให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยทาง่าย ไม่ป่วย เข้ากับทุกโทนสีผิว เพิ่มลุคคุณหนู ลุคสุภาพหรือลุคสาวแซ่บได้ตามใจคุณ
  10 อันดับ ลิปสติกสีนู้ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยทาง่าย ไม่ป่วย เข้ากับทุกโทนสีผิว เพิ่มลุคคุณหนู ลุคสุภาพหรือลุคสาวแซ่บได้ตามใจคุณ
  ลิปสติกที่ใช้แต่งแต้มริมฝีปากของสายเมคอัพนั้นมีมากมายหลายแบบ แต่เมื่อพูดถึงลิปสติกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นลิปสติกสีนู้ดอย่างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่สีนู้ดเป็นสีที่ออกไปทางสุภาพ เรียบหรูดูแพง สามารถแต่งหน้าได้หลายสไตล์และเข้ากันได้กับทุกสีผิว หลากหลายแบรนด์จึงขยันผลิตลิปสติกสีนู้ดสวย ๆ ออกมาล่อตาล่อใจให้เราซื้อมาเป็นไอเทมเด็ดประจำโต๊ะเครื่องแป้งกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีส้มนู้ด ลิปสติกสีชมพูนู้ดหรือสีน้ำตาลนู้ด จนทำให้หนุ่ม ๆ ที่บ้านถึงกับเอ่ยปากถามว่าลิปแต่ละสีนั้นต่างกันอย่างไร ! และในวันนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกสีนู้ดยอดฮิต ถูกและดี จากแบรนด์ดังอย่าง REVLON, Maybelline, MAC, Bobbi Brown และอีกมากมาย พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกลิปสติกสีนู้ด เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกลิปสติกสีนู้ดให้เหมาะกับคุณ ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาว ผิวแทนหรือผิวคล้ำก็รอดแน่นอนค่ะ รับรองว่าเรียวปากของคุณจะสวยเป๊ะ ชวนมองมากขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีแท่งไหนที่โดนใจสาว ๆ กันบ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  6,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี เทรนด์บิวตี้ของสาวเกาหลีก็ยังแรงดีไม่มีตกในบ้านเรา โดยเฉพาะในส่วนของสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมกันมายาวนาน ทั้งยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกันเป็นประจำ ซึ่งหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ก็คือ "ลิปสติก" ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกู้ชีพชั้นดี เพราะต่อให้หน้าโทรมเพียงใด แต่ถ้าเติมลิปสติกเข้าไปหน้าตาก็จะดูมีสีสันขึ้นมาได้ทันทีในส่วนของลิปสติกแบรนด์เกาหลีนั้น มักจะมีสีสันสดใส และได้รับการออกแบบมาให้มีเนื้อบางเบาดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าลิปสติกที่เลือกจะคุณภาพดีแค่ไหน หากเลือกสีและเนื้อลิปที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ ลุคที่จะเป๊ะปังก็อาจกลายเป็นพังได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกแบรนด์เกาหลี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยให้อีกด้วย จะมียี่ห้ออะไร รุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!  
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  4,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก L'Oreal Paris รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก L'Oreal Paris รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  L'Oreal Paris เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงระดับโลกและได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ มานานหลายสิบปี ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางขายดีของแบรนด์ คือ “ลิปสติก L'Oreal Paris” นั่นเองค่ะ โดยลิปสติกของแบรนด์นี้จะมีเอกลักษณ์ตรงที่มีหลายไลน์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละไลน์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ทั้งยังมีหลายเฉดสีและราคาย่อมเยา ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีลิปสติก L'Oreal Paris ติดตัวไว้กันสักแท่งอยู่เสมอค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่แบรนด์นี้มีลิปหลากหลายไลน์ ถ้าหากคุณไม่ศึกษาให้ดีก่อน เวลาเลือกซื้ออาจจะสับสนหรือพลาดไปซื้อรุ่นที่ไม่ตรงตามความต้องการได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกลิปสติก L'Oreal Paris ที่คุณควรรู้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเนื้อสัมผัส ฟินิชลุคและโทนสี พร้อมทั้งขนผลิตภัณฑ์ลิปสติก L'Oreal Paris รุ่นยอดฮิตขายดีที่น่าสนใจมาไว้ให้คุณที่นี่แล้ว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  7,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงคุณสมบัติที่ดีของลิปสติก นอกจากจะต้องมีสีสันที่สวยงามและเข้ากับสีผิวของเราแล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญมากคือ "ติดทนนาน" ทำให้หลายแบรนด์คิดค้นและพัฒนาลิปสติกสูตรกันน้ำหรือที่ติดทนยาวนานขึ้นมา เพื่อมอบเรียวปากที่สวยสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวันให้กับสาว ๆ ไม่ต้องคอยเติมอยู่บ่อย ๆ วันนี้เราจึงจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติกกันน้ำกันค่ะ นอกจากเราจะมีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันแล้ว เรายังมี "10 อันดับ ลิปสติกกันน้ำ" ที่สาว ๆ ลองใช้จริงแล้วต่างรีวิวไว้ว่า ติดทนนานขั้นเทพ เม็ดสีแน่น กินข้าวกินน้ำ ใส่แมสก์ไม่มีเลอะ สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน มาฝากกันด้วยค่ะโดยเราได้สำรวจข้อมูลของลิปสติกที่เป็นที่นิยมในไทย ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่สาว ๆ มากที่สุด ส่วนจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  4,910 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  ลิปมันเป็นไอเทมหนึ่งที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงควรมีติดตัวไว้เพื่อปกป้องริมฝีปากของเราจากมลภาวะต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยลดความแห้งแตก ลอกเป็นขุย หรืออาการแพ้ ยี่ห้อที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีทั้งลิปมันเภสัชกร, Dior, Nivea, DHC, Carmex, Burt's Bee เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอม รวมไปถึงสารบำรุงเพิ่มเติมที่ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสวย อวบอิ่ม ฉ่ำน้ำมากขึ้นและช่วยป้องกันแสงแดดอันเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ไม่สดใสโดยในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องทบทวนก่อนซื้อ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ลิปมันที่ใช้ดี ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก ซึ่งมีทั้งลิปมันเปลี่ยนสี ลิปมันที่บำรุงความชุ่มชื้น และลิปมันแก้ปากดำคล้ำและลดความหมองคล้ำ ให้ริมฝีปากของเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีสีสวยเป็นธรรมชาติ และป้องกันปัญหาอาการแห้งแตกได้เป็นอย่างดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในเซเว่น หรือร้านขายยาอย่างวัตสัน บู๊ทส์ และทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  123,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "Dior" แบรนด์ดังระดับโลกที่คร่ำวอร์ดอยู่ในวงการแฟชั่นและความสวยความงามมาอย่างยาวนานหลายทศววรษอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก Dior จะโด่งดังและขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นแล้ว ไลน์เครื่องสำอางของ Dior ก็ปังไม่แพ้กัน ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว และหนึ่งในเครื่องสำอางที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลกได้อย่างเหนียวแน่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือ ลิปสติก Dior นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากคุณภาพเม็ดสีจะเต็มเปี่ยมแล้ว Dior ยังคิดค้นสูตรและเฉดสีออกมามากมายเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเชื้อชาติไหน มีสีผิวแบบใดก็สามารถแต่งแต้มความงามได้อย่างเท่าเทียมกัน วันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติก Dior อย่างไรให้เหมาะกับตนเอง และแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นยอดนิยม ที่สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนนาน ช่วยบำรุงริมฝีปาก ที่ครองใจสาวก Dior มาแล้วทั่วโลก รวมถึงเคล็ดลับในการทาลิปสติกอย่างไรให้สวยเป๊ะซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  18,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  ลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปมันสีสวยมักเป็นไอเทมแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการลิปสติกแก้ปากดำหรือลดรอยคล้ำของริมฝีปาก เพราะลิปสติกหรือลิปมันประเภทนี้มีสารบำรุงที่ทำให้ริมฝีปากจากที่เคยแตกแห้ง ให้มีมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวย น่ามอง มีสเน่ห์ เติมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วยยี่ห้อลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปบาล์มมีสีที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ มีทั้ง KA, Dior, Burt's Bee, Sheene รวมไปถึงลิปมันธรรมดาหรือลิปมันที่มีสีแบบอื่น ๆ อย่าง Vaseline, Nivea, Carmex, Laneige, Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น บางยี่ห้ออาจเลือกซื้อได้ง่ายโดยวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada หลายคนคงอาจสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกลิปมันเปลี่ยนสียี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันเปลี่ยนสีว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร พร้อม 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสีที่น่าสนใจ ช่วยเปลี่ยนสีปากให้สวยได้ตามความต้องการและเหมาะกับตัวเราค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,935 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทาลิปบาล์ม การใช้ดินสอเขียนปาก และเทคนิคการเลือกเฉดสีลิปสติกจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  39,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน เนื้อดี เม็ดสีแน่น ราคาถูก
  10 อันดับ ลิปสติกเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน เนื้อดี เม็ดสีแน่น ราคาถูก
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องเคยลืมหยิบกระเป๋าเครื่องสำอางออกจากบ้านในวันสำคัญที่ต้องไปเที่ยวหรือไปงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมายอย่างแน่นอน และจุดหมายปลายทางที่จะช่วยคุณได้ในยามฉุกเฉินนั้น ๆ ก็คือ ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่น (7-11) นี่เองค่ะ เพราะที่เซเว่นมีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายประเภท ทั้งแป้ง, รองพื้น, ดินสอเขียนคิ้ว, มาสคาร่า รวมไปถึงลิปสติกที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ด้วย อย่างที่หลายคนทราบกันดีค่ะว่า ลิปสติกเซเว่นนั้นมีหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบแท่งและแบบลิควิด หรือแม้แต่รุ่นที่สามารถใช้ทาได้ทั้งปากและแก้ม ที่สำคัญ ราคายังย่อมเยามาก ๆ จนอยากซื้อไว้ทีละหลายแท่งกันเลยทีเดียวค่ะและในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลิปสติกให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำลิปสติกเซเว่นยอดฮิตและขายดีทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Sasi, Maybelline, BSC Cosmetology และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีรุ่นที่คุณกำลังตามหาอยู่หรือไม่ ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  12,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องสำอางจากแบรนด์ MAC นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับทั้งจากบรรดาผู้หญิงที่ใช้เมคอัพในชีวิตประจำวัน ไปจนถึง Makeup Artist มืออาชีพทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความติดทนและเม็ดสีที่เด่นชัด ทำให้เครื่องสำอางหลาย ๆ ชิ้นจากแบรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และหนึ่งในเมคอัพไอเทมสุดฮิตจากแบรนด์ MAC ที่ได้รับการกล่าวขานถึงก็คือ “ลิปสติก” ซึ่งมักจะติดอยู่ในลิสต์การจัดอันดับลิปสติกที่ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เสมอ ลิปสติกนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่อยู่คู่กับแบรนด์ MAC มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้ผลิตลิปสติกออกมาหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ประเภทการใช้งานและเฉดสี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องรู้สึกตาลายกันไปทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับตัวคุณมากที่สุด วันนี้ทางทีมงานของเราจึงนำทั้งวิธีการเลือกลิปสติก MAC ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าที่หลายคนยืนยันกันเลยว่าต้องมีไว้ในครอบครอง มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  25,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี เทรนด์บิวตี้ของสาวเกาหลีก็ยังแรงดีไม่มีตกในบ้านเรา โดยเฉพาะในส่วนของสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมกันมายาวนาน ทั้งยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกันเป็นประจำ ซึ่งหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ก็คือ "ลิปสติก" ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกู้ชีพชั้นดี เพราะต่อให้หน้าโทรมเพียงใด แต่ถ้าเติมลิปสติกเข้าไปหน้าตาก็จะดูมีสีสันขึ้นมาได้ทันทีในส่วนของลิปสติกแบรนด์เกาหลีนั้น มักจะมีสีสันสดใส และได้รับการออกแบบมาให้มีเนื้อบางเบาดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าลิปสติกที่เลือกจะคุณภาพดีแค่ไหน หากเลือกสีและเนื้อลิปที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ ลุคที่จะเป๊ะปังก็อาจกลายเป็นพังได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกแบรนด์เกาหลี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยให้อีกด้วย จะมียี่ห้ออะไร รุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!  
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  4,271 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด