• 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

"สายชาร์จ Type-C" หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าสายชาร์จมือถือแบบเดิม หรือ "Micro USB" ซึ่งโดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ตั้งแต่อยู่ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว หลายคนจึงไม่ได้ต้องการสายชาร์จใหม่ แต่ปัญหามักจะเกิดขึ้นเมื่อสายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันที


ซึ่งสิ่งที่สร้างความยากลำบากให้กับหลาย ๆ คนก็คือ สายชาร์จ Type-C ของแบรนด์มือถือที่ตนเองใช้งานอยู่นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง หรืออาจจะหาซื้อได้ยาก แต่การใช้สายชาร์จของแบรนด์อื่นก็ไม่ใช่แนวทางการแก้ปัญหาที่ดีสักเท่าไร ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จ Type-C ที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้แบรนด์ OPPO, realme, HUAWEI, SAMSUNG หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ จาก Apple ก็ตาม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับการรีวิวสายชาร์จ Type-C คุณภาพดี ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 27,817 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สายชาร์จมือถือมีกี่แบบ ?

หลายคนอาจไม่ทราบว่า สายชาร์จมือถือที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้มีเพียงแบบเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว สายชาร์จมือถือสามารถแบ่งออกได้แบ่ง 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ครับ


 • Micro USB : เป็นสายชาร์จที่ใช้กับมือถือหรือสมาร์ตโฟนระบบ Android เป็นหลัก จะนิยมใช้กับสมาร์ตโฟนราคาประหยัด (Budget Tier) ไปจนถึงสมาร์ตโฟนระดับกลาง (Mid-Tier) ครับ 

 • USB Type-C : สายชาร์จประเภทนี้เริ่มได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะสามารถถ่ายโอนข้อมูลและนำประจุไฟฟ้าได้ดีและรวดเร็วกว่าสายชาร์จแบบ Micro USB เป็นอย่างมาก แถมยังใช้ได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งของ Android ที่จะเริ่มใส่มาในสมาร์ตโฟนระดับกลางและยิงยาวไปจนถึงระดับเรือธง (Flagship) แถมยังใช้ได้กับอุปกรณ์บางรุ่นของ Apple อีกด้วยครับ

 • Lightning : เป็นสายชาร์จที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับอุปกรณ์จากค่าย Apple เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPad, iPhone อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ของ Apple หลาย ๆ รุ่นได้เปลี่ยนมาใช้ USB Type-C แล้ว ทำให้ความนิยมในการใช้งานของสายชาร์จแบบ Lightning ลดลงไปบ้างครับ 

และนี่ก็เป็นข้อแตกต่างระหว่างสายชาร์จมือถือประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งหมดในปัจจุบัน อันดับต่อไป เราจะพาคุณไปเจาะลึกถึงวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับอุปกรณ์ของคุณครับ

วิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C

ถึงแม้ว่าจะเป็นสายชาร์จ Type-C เหมือนกัน แต่ก็มีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่แตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ดังนั้น เราจึงควรทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้องกันก่อนครับ 

เลือกสายชาร์จ Type-C จากแบรนด์มือถือโดยตรง

หากเลือกสายชาร์จ Type-C แบรนด์เดียวกันกับสมาร์ตโฟนที่คุณใช้อยู่ คุณจำไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเข้ากันได้ระหว่างสายชาร์จและสมาร์ตโฟนเลยล่ะครับ ซึ่งความเข้ากันได้นั้นสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสมาร์ตโฟนแต่ละยี่ห้อล้วนมีเทคโนโลยีการชาร์จที่แตกต่างกันไป 


แต่ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจสอบให้ดีด้วยว่า สายชาร์จ Type-C ที่คุณต้องการเป็นรุ่นอะไร ผลิตมานานแล้วหรือไม่ สามารถรองรับกับเทคโนโลยีชาร์จใหม่ ๆ ของแบรนด์ได้หรือเปล่า เนื่องจากหลายแบรนด์ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จอยู่ตลอดเวลานั่นเองครับ

หากเป็นสายเทียบ ให้ตรวจสอบจากเทคโนโลยีการชาร์จ

การเลือกสายชาร์จ Type-C ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีชาร์จที่สมาร์ตโฟนรองรับนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยให้สมาร์ตโฟนชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงควรตรวจสอบให้ดีด้วยว่า สมาร์ตโฟนที่ใช้อยู่รองรับเทคโนโลยีชาร์จแบบใดบ้าง

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วยกระแสไฟฟ้า

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วยกระแสไฟฟ้าหรือแอมป์ (Amp : A) จะใช้เทคนิคในการเพิ่มค่ากระแสไฟฟ้าเพื่อช่วยให้ชาร์จมือถือได้เร็วขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีชาร์จไวที่นำระบบนี้ไปใช้ มีดังนี้


 • VOOC : ถือได้ว่าเป็นระบบแรกผู้บุกเบิกเทคโนโลยีชาร์จไวด้วยกระแสไฟฟ้าจากแบรนด์ OPPO ที่สามารถชาร์จได้เร็วสูงสุด 5 V/6 A (30 W) โดยแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวนี้ได้แก่ OPPO และ realme ครับ

 • SuperVOOC : ถูกต่อยอดมาจาก VOOC และส่วนใหญ่จะใช้กับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงเท่านั้น สามารถชาร์จได้เร็วสูงสุด 10 V/6.5 A (65 W) ซึ่งแน่นอนว่า แบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวนี้ก็คือ OPPO และ realme เช่นเคย

 • Dash และ Warp Charge : เป็นเทคโนโลยีชาร์จไวจาก OnePlus ที่นำเอาเทคโนโลยี VOOC มาเปลี่ยนชื่อใหม่ ซึ่งสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 5 V/6 A (30 W) ซึ่งก็มีเพียงแค่ OnePlus ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวนี้เท่านั้น

 • SuperCharge (SCP) : เทคโนโลยีชาร์จไวที่ถูกพัฒนาโดย HUAWEI โดยสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 10 V/4 A (40 W) และแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ก็คือ HUAWEI และ Honor

ส่วนค่า W ด้านหลัง คือ ค่า "กำลังไฟฟ้า (Watt : W)" ที่ได้จากการนำเอาค่าแรงดันไฟฟ้าคูณกับค่ากระแสไฟฟ้า ซึ่งยิ่งมีมากเท่าไร สมาร์ตโฟนของคุณก็จะชาร์จได้เร็วขึ้นมากเท่านั้นครับ

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วยแรงดันไฟฟ้า

มาที่เทคโนโลยีชาร์จเร็วอีกรูปแบบหนึ่งที่เน้นการเพิ่มค่าแรงดันไฟฟ้า หรือ โวลท์ (Volt : V) ให้สูง เพื่อการชาร์จที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่นำระบบนี้ไปใช้ มีดังนี้


 • Qualcomm Quick Charge (QC) : เทคโนโลยีชาร์จเร็วที่ถูกพัฒนาโดย Qualcomm ซึ่งสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 20 V/5 A (100 W) โดยแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ คือ Xiaomi, SAMSUNG, ASUS, vivo ครับ

 • Power Delivery (PD) : เทคโนโลยีที่ต้องใช้สาย Type-C to Type-C หรือ "Type-C สองหัว" ในการชาร์จ ซึ่งนอกจากจะชาร์จสมาร์ตโฟนได้แล้ว ยังชาร์จแล็ปท็อปบางรุ่น, MacBook Pro, iPhone หรือ iPad ได้อีกด้วย โดยสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 50 V/ 2 A (100 W) ซึ่งแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ คือ SAMSUNG, HUAWEI, Apple, Xiaomi และ ASUS นั่นเองครับ

 • Fast Charge Protocol (FCP) : เทคโนโลยีชาร์จเร็วจาก HUAWEI อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งสามารถชาร์จได้เร็วสูงสุด 10 V/ 2 A (20 W) โดยมีเพียงสองแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ คือ HUAWEI และ Honor ครับ

 • Adaptive Fast Charging (AFC) : อีกหนึ่งรูปแบบของเทคโนโลยีชาร์จเร็วจากทาง SAMSUNG โดยเฉพาะ ชาร์จได้เร็วสูงสุด 9 V/ 2 A (18 W) .


 • Dual-Engine Fast Charging และ FlashCharge : เทคโนโลยีชาร์จจากทาง vivo โดยสามารถชาร์จเร็วสูงสุดที่ 9 V/2 A (18 W) โดยจะมีในแบรนด์ vivo เท่านั้นครับ 

ตรวจสอบความยาวของสายชาร์จ Type-C ที่เหมาะสม

ความยาวของสายชาร์จจะมีผลต่อลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ซึ่งถ้าหากใช้สายชาร์จกับ Power Bank แล้วล่ะก็ ความยาวที่เหมาะสมของสายจะอยู่ที่ประมาณ 25 - 50 cm ครับ เพราะจะช่วยให้หยิบจับอุปกรณ์ได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถใช้สมาร์ตโฟนของคุณแนบกับ Power Bank และใส่ไว้ในกระเป๋าได้ด้วยครับ 


แต่ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปที่มักจะชาร์ตสมาร์ตโฟนเอาไว้กับอะแดปเตอร์ เราขอแนะนำที่ความยาว 90 - 150 cm ซึ่งถือว่าเป็นความยาวที่กำลังพอดี และเทคโนโลยีชาร์จเร็วส่วนใหญ่ก็จะรองรับการใช้งานกับสายที่มีความยาวสูงสุดไม่เกินระยะนี้เท่านั้นครับ

เลือกสายชาร์จ Type-C ที่มีการรับประกัน

การเลือกสายชาร์จ Type-C ที่มาพร้อมกับการรับประกัน จะช่วยให้คุณใช้สายชาร์จได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากชาร์จไม่เข้าหรือพบปัญหาในการชาร์จ เราก็จะสามารถทำเรื่องเปลี่ยนได้ทันทีจากแบรนด์ผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งในบางแบรนด์นั้นครอบคลุมระยะเวลารับประกันสูงถึง 24 เดือนเลยทีเดียว แต่ในเงื่อนไขการรับประกันส่วนมากจะไม่รวมกับกรณีที่คุณทำสายชาร์จขาด, หัก, งอ หรือเกิดการเสียหายด้วยตนเองนะครับ ดังนั้น แม้จะมีการรับประกัน แต่ก็ควรใช้อย่างระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกันครับ 

10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทุกคนได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C เรียบร้อยแล้ว ต่อไป เราก็มาดูการรีวิว 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C กันดีกว่าครับ จะเป็นอย่างไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ไปติดตามกันเลยครับ

10
ความยาว120 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า10 V/5 A
เทคโนโลยีชาร์จVOOC, SuperVOOC, Dart Charge, Dash Charge, Warp Charge, SCP, FCP
มีการรับประกันไม่ระบุ
9
ความยาว200 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, HUAWEI FCP, AFC, Power Delivery
มีการรับประกัน
8
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า9 V/2 A
เทคโนโลยีชาร์จDual-Engine Fast Charging, vivo FlashCharge
มีการรับประกันไม่ระบุ
7
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/4 A
เทคโนโลยีชาร์จVOOC, Dash Charge
มีการรับประกัน
6
ความยาว25 - 100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า4.5 V/5 A
เทคโนโลยีชาร์จHUAWEI SCP, FCP
มีการรับประกัน
5
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, Mi Fast Charging, Adaptive Fast Charging
มีการรับประกันไม่ระบุ
4
ความยาว150 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/6 A
เทคโนโลยีชาร์จDash Charge, Warp Charge
มีการรับประกัน
3
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า9 V/3 A
เทคโนโลยีชาร์จPD
มีการรับประกัน
2
ความยาว90 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/20 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, Power Delivery, Power IQ
มีการรับประกัน
1
ความยาว50 - 100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A, 9 V/2 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, FCP, AFC
มีการรับประกันไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบสายชาร์จ Type-C

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับสายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Baseus - สายชาร์จ USB Type-C 3 A
 • ANKER - USB-C to USB-C Thunderbolt 3.0 Cable
 • ZMI - สายชาร์จเร็ว Type C to Lightning รุ่น AL873
 • OnePlus - Warp Charge Type-C Cable
 • TOPK - สายชาร์จ Type-C รุ่น AC32 แสดงกระแสไฟ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Baseus สายชาร์จ USB Type-C 3 A 1

Baseus

2
ANKER USB-C to USB-C Thunderbolt 3.0 Cable 1

ANKER

3
ZMI สายชาร์จเร็ว Type C to Lightning รุ่น AL873 1

ZMI

4
OnePlus Warp Charge Type-C Cable 1

OnePlus

5
TOPK สายชาร์จ Type-C รุ่น AC32 แสดงกระแสไฟ 1

TOPK

6
UGREEN สายชาร์จ USB Type-C 5A SuperCharge 1

UGREEN

7
realme สายชาร์จ Type-C รุ่น VOOC USB 1

realme

8
vivo สายชาร์จ USB Type-C รุ่น BK-C-16 1

vivo

9
AUKEY สายชาร์จ​ USB C to C Elite Kevlar รุ่น AKC4 1

AUKEY

10
hoco. สายชาร์จ USB Type-C รุ่น U68 1

hoco.

ชื่อสินค้า

สายชาร์จ USB Type-C 3 A

USB-C to USB-C Thunderbolt 3.0 Cable

สายชาร์จเร็ว Type C to Lightning รุ่น AL873

Warp Charge Type-C Cable

สายชาร์จ Type-C รุ่น AC32 แสดงกระแสไฟ

สายชาร์จ USB Type-C 5A SuperCharge

สายชาร์จ Type-C รุ่น VOOC USB

สายชาร์จ USB Type-C รุ่น BK-C-16

สายชาร์จ​ USB C to C Elite Kevlar รุ่น AKC4

สายชาร์จ USB Type-C รุ่น U68

คุณสมบัติ

วัสดุสุดยืดหยุ่น เหมาะกับสมาร์ตโฟนที่รองรับ QC เป็นหลัก

ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว พร้อมเทคโนโลยีปรับกำลังไฟ Power IQ

สายเทียบที่เกิดมาเพื่อสาวก Apple ที่ต้องการชาร์จเร็วโดยเฉพาะ

สายแบนสีแดงสดสุดแหวกแนวและร้อนแรง ชาร์จไวสูงสุด 30W

สุดล้ำด้วยหน้าจอ LED แสดงกระแสไฟฟ้า วัสดุสายมีความทนทาน

สายเทียบคุณภาพสูง เหมาะสำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟน HUAWEI

ความเรียบง่ายที่เร็วแรง เหมาะสำหรับสมาร์ตโฟนในเครือ OPPO

มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับใช้งานกับ vivo

สายสุดทนทานด้วยเคฟลาร์เคลือบไนลอน ชาร์จได้หลากหลาย

รุ่นเดียวรองรับหลายเทคโนโลยี แข็งแรงด้วยวัสดุอะลูมิเนียม

ราคาเริ่มต้น189 บาท950 บาท429 บาท690 บาท109 บาท199 บาท299 บาท359 บาท490 บาท125 บาท
ความยาว50 - 100 cm90 cm100 cm150 cm100 cm25 - 100 cm100 cm100 cm200 cm120 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A, 9 V/2 A5 V/20 A9 V/3 A5 V/6 A5 V/3 A4.5 V/5 A5 V/4 A9 V/2 A5 V/3 A10 V/5 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, FCP, AFCQualcomm Quick Charge, Power Delivery, Power IQPDDash Charge, Warp ChargeQualcomm Quick Charge, Mi Fast Charging, Adaptive Fast ChargingHUAWEI SCP, FCPVOOC, Dash ChargeDual-Engine Fast Charging, vivo FlashCharge Qualcomm Quick Charge, HUAWEI FCP, AFC, Power DeliveryVOOC, SuperVOOC, Dart Charge, Dash Charge, Warp Charge, SCP, FCP
มีการรับประกันไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C จากหลากหลายแบรนด์ในบ้านเรา มีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้างหรือเปล่าครับ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะต้องทำความเข้าใจในส่วนของเทคโนโลยีการชาร์จสักเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปเลยใช่ไหมล่ะครับ เนื่องจากเมื่อทราบถึงวิธีการเลือกแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถซื้อสายชาร์จ Type-C ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ


ในส่วนของการตรวจสอบวัสดุหุ้มสายด้านนอกก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน เพราะถ้าใช้สายชาร์จอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะทำให้เกิดการชำรุดได้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่มักใช้งานสายชาร์จแบบลุย ๆ หรือมักพกติดตัวไปใช้งานในหลากหลายสถานการณ์ เราขอแนะนำให้เลือกสายชาร์จ Type-C ที่หุ้มด้วยสายถัก เพราะจะมีความทนทานและยืดหยุ่นกว่าสายชาร์จที่หุ้มด้วยวัสดุ TPE ครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำและคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
  266,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น การกระแทก การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
  37,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy ซึ่งฟิล์มกันรอย iPhone ที่วางขายอยู่ทั่วไป มีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla และแบรนด์อื่น ๆ อีกมายมาย แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง ? มีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้าง ?สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone ให้ได้ทราบกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริง ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
  77,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือ มาพร้อมคุณสมบัติเสริม
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือ มาพร้อมคุณสมบัติเสริม
  เป็นอันที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่บรรดาสาวก Apple ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานมาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย วันนี้เราจึงตั้งใจหยิบยกบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone มาโดยเฉพาะ เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อกันค่ะฟิล์มกระจกที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจอหรือแบบไม่เต็มจอ, แบบใสหรือแบบด้าน เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลในเบื้องต้น รวมถึงหากใครที่อยากลองเปลี่ยนฟิล์มโทรศัพท์ด้วยตัวเองก็จะได้มีความรู้ในการเลือกซื้อกันมากขึ้น และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
  32,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า
  ฟิล์มกระจกเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดแบบนี้ด้วยแล้ว การหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราจึงจำเป็น ยิ่งใครที่ซื้อมือถือเครื่องแพง ๆ ราคาหลักหมื่นก็คงน่าเสียดายไม่น้อยถ้าเผลอทำมือถือตกหล่นจนหน้าจอแตก เพราะค่าเปลี่ยนจอกระจกสมาร์ตโฟนนั้นค่อนข้างแพงทีเดียว เมื่อเทียบกับการติดฟิล์มกระจกราคาหลักร้อยเพื่อป้องกันปัญหานี้ ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่น้อยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจกสำหรับมือถือ Android ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนอกเหนือไปจากการป้องกันจอแตก เช่น คุณสมบัติกรองแสงที่ช่วยถนอมสายตา กันแสงสะท้อนเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง ฟิล์มดำป้องกันการแอบดู หรือฟิล์มกันรอยเปื้อนที่ทำให้จอมือถือดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มกระจกได้ตรงตามต้องการ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกมือถือ Android จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผล ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
  7,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด
  10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด
  ปัจจุบัน นอกจากสมาร์ตโฟนจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารแล้ว คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญและเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น นั่นก็คือ 'การถ่ายรูป' ไม่ว่าจะเป็นรูปอาหาร, วิวทิวทัศน์, เซลฟี่และอีกมากมาย แต่การจะใช้กล้องมือถืออย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ปัจจุบันจึงมีไอเทมที่เรียกว่า 'เลนส์มือถือ' อุปกรณ์ติดตั้งเสริมสำหรับการถ่ายภาพออกมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันอีกด้วยโดยเลนส์มือถือที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นก็มีทั้งเลนส์ Wide, เลนส์ Fish Eyes, เลนส์ Macro, เลนส์ Micro, เลนส์ Tele หรือเลนส์ซูม ให้คุณได้เลือกใช้ตามการใช้งาน ทั้งยังพกพาสะดวกกว่ากล้อง SLR แต่ให้ลักษณะภาพที่ใกล้เคียงกัน จะถ่ายภาพธรรมชาติหรือซูมภาพศิลปินในคอนเสิร์ตก็ทำได้สะดวก ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลนส์มือถือรุ่นดังที่ให้ภาพชัด โฟกัสดีและมีกำลังขยายสูง อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกเลนส์มือถือที่เหมาะสม พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รับรองว่าใช้ดีจนต้องพกติดกระเป๋าไว้ตลอดเลยล่ะค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
  25,486 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่