• 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"สายชาร์จ Type-C" หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่าสายชาร์จมือถือแบบเดิม หรือ "Micro USB" ซึ่งโดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ตั้งแต่อยู่ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว หลายคนจึงไม่ได้ต้องการสายชาร์จใหม่ แต่ปัญหามักจะเกิดขึ้นเมื่อสายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันที


ซึ่งสิ่งที่สร้างความยากลำบากให้กับหลาย ๆ คนก็คือ สายชาร์จ Type-C ของแบรนด์มือถือที่ตนเองใช้งานอยู่นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง หรืออาจจะหาซื้อได้ยาก แต่การใช้สายชาร์จของแบรนด์อื่นก็ไม่ใช่แนวทางการแก้ปัญหาที่ดีสักเท่าไร ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จ Type-C ที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้แบรนด์ OPPO, realme, HUAWEI, SAMSUNG หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ จาก Apple ก็ตาม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับการรีวิวสายชาร์จ Type-C คุณภาพดี ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2020
 • 19,212 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สายชาร์จมือถือมีกี่แบบ ?

หลายคนอาจไม่ทราบว่า สายชาร์จมือถือที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้มีเพียงแบบเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว สายชาร์จมือถือสามารถแบ่งออกได้แบ่ง 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ครับ


 • Micro USB : เป็นสายชาร์จที่ใช้กับมือถือหรือสมาร์ตโฟนระบบ Android เป็นหลัก จะนิยมใช้กับสมาร์ตโฟนราคาประหยัด (Budget Tier) ไปจนถึงสมาร์ตโฟนระดับกลาง (Mid-Tier) ครับ 

 • USB Type-C : สายชาร์จประเภทนี้เริ่มได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะสามารถถ่ายโอนข้อมูลและนำประจุไฟฟ้าได้ดีและรวดเร็วกว่าสายชาร์จแบบ Micro USB เป็นอย่างมาก แถมยังใช้ได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งของ Android ที่จะเริ่มใส่มาในสมาร์ตโฟนระดับกลางและยิงยาวไปจนถึงระดับเรือธง (Flagship) แถมยังใช้ได้กับอุปกรณ์บางรุ่นของ Apple อีกด้วยครับ

 • Lightning : เป็นสายชาร์จที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับอุปกรณ์จากค่าย Apple เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPad, iPhone อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ของ Apple หลาย ๆ รุ่นได้เปลี่ยนมาใช้ USB Type-C แล้ว ทำให้ความนิยมในการใช้งานของสายชาร์จแบบ Lightning ลดลงไปบ้างครับ 

และนี่ก็เป็นข้อแตกต่างระหว่างสายชาร์จมือถือประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งหมดในปัจจุบัน อันดับต่อไป เราจะพาคุณไปเจาะลึกถึงวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับอุปกรณ์ของคุณครับ

วิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C

ถึงแม้ว่าจะเป็นสายชาร์จ Type-C เหมือนกัน แต่ก็มีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่แตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ดังนั้น เราจึงควรทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้องกันก่อนครับ 

เลือกจากแบรนด์มือถือโดยตรง

หากเลือกสายชาร์จ Type-C แบรนด์เดียวกันกับสมาร์ตโฟนที่คุณใช้อยู่ คุณจำไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเข้ากันได้ระหว่างสายชาร์จและสมาร์ตโฟนเลยล่ะครับ ซึ่งความเข้ากันได้นั้นสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสมาร์ตโฟนแต่ละยี่ห้อล้วนมีเทคโนโลยีการชาร์จที่แตกต่างกันไป 


แต่ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจสอบให้ดีด้วยว่า สายชาร์จ Type-C ที่คุณต้องการเป็นรุ่นอะไร ผลิตมานานแล้วหรือไม่ สามารถรองรับกับเทคโนโลยีชาร์จใหม่ ๆ ของแบรนด์ได้หรือเปล่า เนื่องจากหลายแบรนด์ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จอยู่ตลอดเวลานั่นเองครับ

หากเป็นสายเทียบ ให้ตรวจสอบจากเทคโนโลยีการชาร์จ

การเลือกสายชาร์จ Type-C ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีชาร์จที่สมาร์ตโฟนรองรับนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยให้สมาร์ตโฟนชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงควรตรวจสอบให้ดีด้วยว่า สมาร์ตโฟนที่ใช้อยู่รองรับเทคโนโลยีชาร์จแบบใดบ้าง

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วยกระแสไฟฟ้า

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วยกระแสไฟฟ้าหรือแอมป์ (Amp : A) จะใช้เทคนิคในการเพิ่มค่ากระแสไฟฟ้าเพื่อช่วยให้ชาร์จมือถือได้เร็วขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีชาร์จไวที่นำระบบนี้ไปใช้ มีดังนี้


 • VOOC : ถือได้ว่าเป็นระบบแรกผู้บุกเบิกเทคโนโลยีชาร์จไวด้วยกระแสไฟฟ้าจากแบรนด์ OPPO ที่สามารถชาร์จได้เร็วสูงสุด 5 V/6 A (30 W) โดยแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวนี้ได้แก่ OPPO และ realme ครับ

 • SuperVOOC : ถูกต่อยอดมาจาก VOOC และส่วนใหญ่จะใช้กับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงเท่านั้น สามารถชาร์จได้เร็วสูงสุด 10 V/6.5 A (65 W) ซึ่งแน่นอนว่า แบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวนี้ก็คือ OPPO และ realme เช่นเคย

 • Dash และ Warp Charge : เป็นเทคโนโลยีชาร์จไวจาก OnePlus ที่นำเอาเทคโนโลยี VOOC มาเปลี่ยนชื่อใหม่ ซึ่งสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 5 V/6 A (30 W) ซึ่งก็มีเพียงแค่ OnePlus ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จไวนี้เท่านั้น

 • SuperCharge (SCP) : เทคโนโลยีชาร์จไวที่ถูกพัฒนาโดย HUAWEI โดยสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 10 V/4 A (40 W) และแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ก็คือ HUAWEI และ Honor

ส่วนค่า W ด้านหลัง คือ ค่า "กำลังไฟฟ้า (Watt : W)" ที่ได้จากการนำเอาค่าแรงดันไฟฟ้าคูณกับค่ากระแสไฟฟ้า ซึ่งยิ่งมีมากเท่าไร สมาร์ตโฟนของคุณก็จะชาร์จได้เร็วขึ้นมากเท่านั้นครับ

เทคโนโลยีชาร์จไวด้วยแรงดันไฟฟ้า

มาที่เทคโนโลยีชาร์จเร็วอีกรูปแบบหนึ่งที่เน้นการเพิ่มค่าแรงดันไฟฟ้า หรือ โวลท์ (Volt : V) ให้สูง เพื่อการชาร์จที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่นำระบบนี้ไปใช้ มีดังนี้


 • Qualcomm Quick Charge (QC) : เทคโนโลยีชาร์จเร็วที่ถูกพัฒนาโดย Qualcomm ซึ่งสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 20 V/5 A (100 W) โดยแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ คือ Xiaomi, SAMSUNG, ASUS, vivo ครับ

 • Power Delivery (PD) : เทคโนโลยีที่ต้องใช้สาย Type-C to Type-C หรือ "Type-C สองหัว" ในการชาร์จ ซึ่งนอกจากจะชาร์จสมาร์ตโฟนได้แล้ว ยังชาร์จแล็ปท็อปบางรุ่น, MacBook Pro, iPhone หรือ iPad ได้อีกด้วย โดยสามารถชาร์จเร็วได้สูงสุดที่ 50 V/ 2 A (100 W) ซึ่งแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ คือ SAMSUNG, HUAWEI, Apple, Xiaomi และ ASUS นั่นเองครับ

 • Fast Charge Protocol (FCP) : เทคโนโลยีชาร์จเร็วจาก HUAWEI อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งสามารถชาร์จได้เร็วสูงสุด 10 V/ 2 A (20 W) โดยมีเพียงสองแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วนี้ คือ HUAWEI และ Honor ครับ

 • Adaptive Fast Charging (AFC) : อีกหนึ่งรูปแบบของเทคโนโลยีชาร์จเร็วจากทาง SAMSUNG โดยเฉพาะ ชาร์จได้เร็วสูงสุด 9 V/ 2 A (18 W) .


 • Dual-Engine Fast Charging และ FlashCharge : เทคโนโลยีชาร์จจากทาง vivo โดยสามารถชาร์จเร็วสูงสุดที่ 9 V/2 A (18 W) โดยจะมีในแบรนด์ vivo เท่านั้นครับ 

ตรวจสอบความยาวของสายชาร์จที่เหมาะสม

ความยาวของสายชาร์จจะมีผลต่อลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ซึ่งถ้าหากใช้สายชาร์จกับ Power Bank แล้วล่ะก็ ความยาวที่เหมาะสมของสายจะอยู่ที่ประมาณ 25 - 50 cm ครับ เพราะจะช่วยให้หยิบจับอุปกรณ์ได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถใช้สมาร์ตโฟนของคุณแนบกับ Power Bank และใส่ไว้ในกระเป๋าได้ด้วยครับ 


แต่ถ้าเป็นการใช้งานทั่วไปที่มักจะชาร์ตสมาร์ตโฟนเอาไว้กับอะแดปเตอร์ เราขอแนะนำที่ความยาว 90 - 150 cm ซึ่งถือว่าเป็นความยาวที่กำลังพอดี และเทคโนโลยีชาร์จเร็วส่วนใหญ่ก็จะรองรับการใช้งานกับสายที่มีความยาวสูงสุดไม่เกินระยะนี้เท่านั้นครับ

เลือกสายชาร์จที่มีการรับประกัน

การเลือกสายชาร์จ Type-C ที่มาพร้อมกับการรับประกัน จะช่วยให้คุณใช้สายชาร์จได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากชาร์จไม่เข้าหรือพบปัญหาในการชาร์จ เราก็จะสามารถทำเรื่องเปลี่ยนได้ทันทีจากแบรนด์ผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งในบางแบรนด์นั้นครอบคลุมระยะเวลารับประกันสูงถึง 24 เดือนเลยทีเดียว แต่ในเงื่อนไขการรับประกันส่วนมากจะไม่รวมกับกรณีที่คุณทำสายชาร์จขาด, หัก, งอ หรือเกิดการเสียหายด้วยตนเองนะครับ ดังนั้น แม้จะมีการรับประกัน แต่ก็ควรใช้อย่างระมัดระวังด้วยเช่นเดียวกันครับ 

10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทุกคนได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C เรียบร้อยแล้ว ต่อไป เราก็มาดูการรีวิว 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C กันดีกว่าครับ จะเป็นอย่างไรและน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ไปติดตามกันเลยครับ

10
ความยาว120 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า10 V/5 A
เทคโนโลยีชาร์จVOOC, SuperVOOC, Dart Charge, Dash Charge, Warp Charge, SCP, FCP
มีการรับประกันไม่ระบุ
9
ความยาว200 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, HUAWEI FCP, AFC, Power Delivery
มีการรับประกัน
8
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า9 V/2 A
เทคโนโลยีชาร์จDual-Engine Fast Charging, vivo FlashCharge
มีการรับประกันไม่ระบุ
7
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/4 A
เทคโนโลยีชาร์จVOOC, Dash Charge
มีการรับประกัน
6
ความยาว25 - 100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า4.5 V/5 A
เทคโนโลยีชาร์จHUAWEI SCP, FCP
มีการรับประกัน
5
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, Mi Fast Charging, Adaptive Fast Charging
มีการรับประกันไม่ระบุ
4
ความยาว150 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/6 A
เทคโนโลยีชาร์จDash Charge, Warp Charge
มีการรับประกัน
3
ความยาว100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า9 V/3 A
เทคโนโลยีชาร์จPD
มีการรับประกัน
2
ความยาว90 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/20 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, Power Delivery, Power IQ
มีการรับประกัน
1
ความยาว50 - 100 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A, 9 V/2 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, FCP, AFC
มีการรับประกันไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Baseus สายชาร์จ USB Type-C 3 A 1

Baseus

2
ANKER USB-C to USB-C Thunderbolt 3.0 Cable 1

ANKER

3
ZMI สายชาร์จเร็ว Type C to Lightning รุ่น AL873 1

ZMI

4
OnePlus Warp Charge Type-C Cable 1

OnePlus

5
TOPK สายชาร์จ Type-C รุ่น AC32 แสดงกระแสไฟ 1

TOPK

6
UGREEN สายชาร์จ USB Type-C 5A SuperCharge 1

UGREEN

7
realme สายชาร์จ Type-C รุ่น VOOC USB 1

realme

8
vivo สายชาร์จ USB Type-C รุ่น BK-C-16 1

vivo

9
AUKEY สายชาร์จ​ USB C to C Elite Kevlar รุ่น AKC4 1

AUKEY

10
hoco. สายชาร์จ USB Type-C รุ่น U68 1

hoco.

ชื่อสินค้า

สายชาร์จ USB Type-C 3 A

USB-C to USB-C Thunderbolt 3.0 Cable

สายชาร์จเร็ว Type C to Lightning รุ่น AL873

Warp Charge Type-C Cable

สายชาร์จ Type-C รุ่น AC32 แสดงกระแสไฟ

สายชาร์จ USB Type-C 5A SuperCharge

สายชาร์จ Type-C รุ่น VOOC USB

สายชาร์จ USB Type-C รุ่น BK-C-16

สายชาร์จ​ USB C to C Elite Kevlar รุ่น AKC4

สายชาร์จ USB Type-C รุ่น U68

คุณสมบัติ

วัสดุสุดยืดหยุ่น เหมาะกับสมาร์ตโฟนที่รองรับ QC เป็นหลัก

ถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว พร้อมเทคโนโลยีปรับกำลังไฟ Power IQ

สายเทียบที่เกิดมาเพื่อสาวก Apple ที่ต้องการชาร์จเร็วโดยเฉพาะ

สายแบนสีแดงสดสุดแหวกแนวและร้อนแรง ชาร์จไวสูงสุด 30W

สุดล้ำด้วยหน้าจอ LED แสดงกระแสไฟฟ้า วัสดุสายมีความทนทาน

สายเทียบคุณภาพสูง เหมาะสำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟน HUAWEI

ความเรียบง่ายที่เร็วแรง เหมาะสำหรับสมาร์ตโฟนในเครือ OPPO

มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับใช้งานกับ vivo

สายสุดทนทานด้วยเคฟลาร์เคลือบไนลอน ชาร์จได้หลากหลาย

รุ่นเดียวรองรับหลายเทคโนโลยี แข็งแรงด้วยวัสดุอะลูมิเนียม

ราคาเริ่มต้น189 บาท950 บาท429 บาท690 บาท109 บาท199 บาท299 บาท359 บาท490 บาท125 บาท
ความยาว50 - 100 cm90 cm100 cm150 cm100 cm25 - 100 cm100 cm100 cm200 cm120 cm
แรงดัน/กระแสไฟฟ้า5 V/3 A, 9 V/2 A5 V/20 A9 V/3 A5 V/6 A5 V/3 A4.5 V/5 A5 V/4 A9 V/2 A5 V/3 A10 V/5 A
เทคโนโลยีชาร์จQualcomm Quick Charge, FCP, AFCQualcomm Quick Charge, Power Delivery, Power IQPDDash Charge, Warp ChargeQualcomm Quick Charge, Mi Fast Charging, Adaptive Fast ChargingHUAWEI SCP, FCPVOOC, Dash ChargeDual-Engine Fast Charging, vivo FlashCharge Qualcomm Quick Charge, HUAWEI FCP, AFC, Power DeliveryVOOC, SuperVOOC, Dart Charge, Dash Charge, Warp Charge, SCP, FCP
มีการรับประกันไม่ระบุไม่ระบุ ไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C จากหลากหลายแบรนด์ในบ้านเรา มีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้างหรือเปล่าครับ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะต้องทำความเข้าใจในส่วนของเทคโนโลยีการชาร์จสักเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปเลยใช่ไหมล่ะครับ เนื่องจากเมื่อทราบถึงวิธีการเลือกแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถซื้อสายชาร์จ Type-C ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ


ในส่วนของการตรวจสอบวัสดุหุ้มสายด้านนอกก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน เพราะถ้าใช้สายชาร์จอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจจะทำให้เกิดการชำรุดได้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่มักใช้งานสายชาร์จแบบลุย ๆ หรือมักพกติดตัวไปใช้งานในหลากหลายสถานการณ์ เราขอแนะนำให้เลือกสายชาร์จ Type-C ที่หุ้มด้วยสายถัก เพราะจะมีความทนทานและยืดหยุ่นกว่าสายชาร์จที่หุ้มด้วยวัสดุ TPE ครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  168,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  98,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  247,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone X, iPhone XR และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  78,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  22,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  "โทรศัพท์มือถือ" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการติดต่อสื่อสาร การเรียนรู้ต่าง ๆ หรือแม้แต่การเข้าถึงสื่อบันเทิง แน่นอนว่า หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือ หลาย ๆ คนอาจจะนึกภาพเป็น iPhone, Huawei, Samsung Note หรือ Galaxy ต่าง ๆ เสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว ในปัจจุบันยังมีโทรศัพท์มือถือราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าโทรศัพท์มือถือราคาแพง ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น โทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นเองก็มีสเปกที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือในงบไม่เกิน 3,000 บาท อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือราคาย่อมเยาที่ใช้งานได้ดี ทั้งยังมีฟังก์ชันพื้นฐานครบ เล่นเกมได้และถ่ายรูปสวย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หากทุกคนพร้อมแล้วล่ะก็ อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  61,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟน iPhone จะต้องเคยพบกับปัญหาเรื่องหน่วยความจำเต็มอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ ซึ่งปัญหานี้จะไม่พบใน Android เพราะคุณสามารถเพิ่มความจุด้วย SD Card ได้ แต่เพราะ iPhone นั้นไม่มีช่องเสียบการ์ด เราจึงต้องแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้ “อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone” นั่นเองค่ะ โดยอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone นั้นมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ ประเภทหน่วยความจำ USB ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning เพื่อเสียบเข้ากับ iPhone โดยตรง และประเภท HDD (Hard Disk Drive) แบบไร้สาย ที่เป็นการเชื่อมด้วยการใช้ Wi-Fi ค่ะการใช้งานอุปกรณ์แต่ละประเภทนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยมาก ๆ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ที่คุณควรทราบมาให้ รวมทั้งยังได้จัดอันดับอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยอดนิยมบนร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้ดูเป็นไอเดียกันด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  4,463 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่