• 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วันนี้เรามีบทความมาเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะค่ะ เพราะเรามาด้วยข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับอาหารแมวนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนที่เลี้ยงแมวก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการกินอาหารของแมวนั้นสำคัญไม่แพ้กับคนเลย เพราะแมวทุกช่วงอายุก็ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน จึงจะมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและอยู่กับเราไปนาน ๆ ดังนั้น ทาสแมวอย่างเราจึงพลาดไม่ได้เลยที่จะเลือกอาหารแมวที่มีคุณภาพดีและเป็นยี่ห้อที่เจ้าของแมวหลาย ๆ บ้านไว้วางใจอย่างแบรนด์ "วิสกัส" 


แต่เนื่องจากอาหารแมวยี่ห้อวิสกัสก็มีมากมายหลายสูตรและหลายรสชาติ ซึ่งอาจทำให้บ้านที่เพิ่งจะมีน้องแมวมาอยู่ด้วยไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนให้เค้าทานดี เราจึงได้นำวิธีการเลือกอาหารแมววิสกัส ทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียก พร้อมแนะนำอาหารแมวสำหรับทุกช่วงอายุและสรุปรายละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 23-09-2020
 • 87 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมวิสกัสจึงขายดีและเป็นที่นิยม?

ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เลี้ยงแมวหรือไม่ เมื่อพูดถึงอาหารแมวแล้วล่ะก็ ชื่อแรกที่เรามักจะนึกถึงก็คือ "วิสกัส" (Whiskas) ซึ่งเป็นแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุผลที่อาหารแมววิสกัสเป็นที่นิยมมากในบ้านเรา ก็เพราะวิสกัสเป็นอาหารแมวคุณภาพดีในราคาที่ไม่แพง โดยทางแบรนด์ได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับสัตวแพทย์และนักโภชนาการสัตว์เลี้ยงจากสถาบันวิจัยโภชนาการวอลแธม ประเทศอังกฤษ จึงมั่นใจได้เลยว่า อาหารทุกเม็ดเต็มไปด้วยสารอาหารที่น้องแมวต้องการอย่างครบถ้วน 


ทั้งยังผ่านการทดสอบจากสมาคมผู้ควบคุมการผลิตอาหารสัตว์แห่งสหรัฐอเมริกา (AAFCO) แล้วว่า อาหารแมววิสกัสมีคุณค่าทางโภชนาการที่จำเป็นสำหรับแมวสูงกว่ามาตรฐานที่กำหนด ที่สำคัญ ยังมีทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียกให้เลือก และยังมีหลากหลายรสชาติ จึงไม่ทำให้น้องแมวทั้งหลายเบื่ออาหารง่ายอีกด้วย 

วิธีการเลือกอาหารแมววิสกัส

หลายคนอาจคิดว่าแมวเป็นสัตว์ที่กินอะไรก็ได้ แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกอาหารที่เหมาะสมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะทำให้แมวแสนรักของเรามีสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ 

เลือกตามประเภทอาหารแมว

อาหารแมวของวิสกัสจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ อาหารเม็ดและอาหารเปียก ซึ่งหลาย ๆ คนอาจคิดว่าอาหารเปียกเป็นอาหารสำหรับแมวเล็กและอาหารเม็ดเป็นอาหารสำหรับแมวโตเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว ไม่ว่าแมวจะมีช่วงอายุเท่าไหร่ ก็สามารถรับประทานได้ทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ดเลยค่ะ ซึ่งอาหารเปียกจะเหมาะสำหรับแมวที่ไม่ค่อยดื่มน้ำและอยู่ในช่วงเบื่ออาหาร เพราะมีข้อดีตรงที่มีปริมาณน้ำอยู่ในอาหารมาก มีกลิ่นแรงและสามารถรับประทานได้ง่าย จึงทำให้น้องแมวเจริญอาหารมากขึ้น 


ส่วนอาหารเม็ดเป็นอาหารที่ง่ายต่อการเก็บรักษา เพราะเก็บไว้ได้นานโดยไม่เน่าเสียง่าย นอกจากนี้ ยังสะดวกต่อผู้เลี้ยง ตรงที่เราสามารถวางอาหารทิ้งไว้ในชามได้ หากน้องแมวหิวเมื่อไหร่ก็มากินได้ทุกเมื่อ ที่สำคัญ การเคี้ยวอาหารเม็ดยังช่วยพัฒนาเรื่องการเคี้ยวและช่วยขัดฟันและควบคุมหินปูนเพื่อให้สุขภาพฟันแข็งแรงอีกด้วย 

เลือกตามช่วงอายุของแมว

เลือกตามช่วงอายุของแมว

เพื่อให้แมวของเราได้รับคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วนและเหมาะสม อาหารแมววิสกัสจึงแบ่งประเภทอาหารออกเป็น 3 ช่วงอายุ นั่นก็คือ 2-12 เดือน 1 ปีขึ้นไป และ 7 ปีขึ้นไป ซึ่งแมวในแต่ละช่วงอายุก็ต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน ดังนี้


2-12 เดือน : ก็คือวัยลูกแมวที่เติบโตเร็วกว่าทารกประมาณ 12 เท่า จึงต้องการพลังงานสูงเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว อาหารลูกแมววิสกัสจึงอุดมไปด้วยสารอาหารมากถึง 41 ชนิด โดยเฉพาะแคลเซียมและโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อให้แข็งแรง 


1 ปีขึ้นไป : เป็นวัยนักผจญภัย ที่มักออกไปซุกซนข้างนอก จึงต้องเสริมสร้างให้สุขภาพดีตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยสารอาหารที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยให้ขนนุ่มสวย วิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตาให้การมองเห็นดียิ่งขึ้น และที่สำคัญ วัยนี้เป็นวัยที่มักเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ จึงแนะนำให้ทานคู่กับอาหารเปียก เพื่อให้น้องแมวขับถ่ายดีขึ้นค่ะ 


7 ปีขึ้นไป : ถือได้ว่าเป็นวัยสูงอายุของแมว ซึ่งจะมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหารและไม่สามารถดูดซึมอาหารได้ดีกว่าเมื่อก่อน จึงต้องได้รับสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและระบบย่อยอาหารที่ดี รวมทั้งเสริมให้กระดูกแข็งแรงขึ้น 

เลือกรสที่แมวชื่นชอบ

เลือกรสที่แมวชื่นชอบ

หลายคนอาจเจอปัญหาน้องแมวไม่ค่อยยอมทานข้าวหรือทานน้อยลงโดยไม่ทราบสาเหตุ นั่นอาจแสดงถึงอาการเบื่ออาหารที่ทานอยู่เป็นประจำ เพราะสิ่งหนึ่งที่เจ้าของมักมองข้าม นั่นก็คือรสชาติของอาหาร เพราะอันที่จริงแล้ว น้องแมวก็จะมีรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบและมีการเบื่อรสชาติอาหารแบบเดิม ๆ ได้เหมือนกัน ดังนั้น เราจึงต้องเลือกรสชาติที่น้องแมวชื่นชอบ โดยอาจสังเกตได้จากพฤติกรรมที่พวกเค้าดูเจริญอาหารมากขึ้น ซึ่งอาหารแมววิสกัสก็มีสูตรให้เลือกมากมายหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสปลาทูน่า, รสไก่, รสปลาทะเล รวมไปถึงรสปลาซาบะย่าง โดยคุณสามารถเลือกซื้อสลับไปมาได้ รับรองได้เลยว่าจะไม่ทำให้น้องแมวของเราเบื่ออาหารอย่างแน่นอน 

แนะนำสูตร Hairball Control สำหรับแมวขนยาว

โดยปกติแล้วน้องแมวจะมีพฤติกรรมเลียขนตัวเองเพื่อทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งลักษณะลิ้นของแมวที่สากคล้ายกับกระดาษทรายนั้นจะทำให้เส้นขนติดไปด้วย และขนที่ติดไปกับลิ้นก็จะถูกกลืนลงไป เข้าสู่ระบบทางเดินอาหารและรวมตัวกันเป็น "ก้อนขน" ที่ถึงแม้ว่าจะถูกกำจัดออกมาจากร่างกายโดยการอาเจียนและขับถ่าย แต่ก็อาจเกิดปัญหาตกค้างและสะสม ทำให้เกิดการอุดตันอยู่ที่ทางเดินอาหาร ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ซึ่งแมวที่เสี่ยงต่อปัญหาเหล่านี้มากเป็นพิเศษ ส่วนมากจะเป็นแมวพันธุ์ขนยาว เช่น เปอร์เซียและเมนคูน ดังนั้น จึงแนะนำให้เลือกอาหารแมววิสกัสสูตร Hairball Control ที่เป็นสูตรเพิ่มใยอาหารด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติ ช่วยให้ก้อนขนถูกขับถ่ายออกมาได้ง่ายมากขึ้น 

10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว เพราะเราได้รวบรวมอาหารแมววิสกัสหลากหลายสูตรที่มีคุณภาพในราคาประหยัด แถมซื้อได้ง่ายเพียงคลิกเดียว รับรองว่าถูกใจทั้งเจ้าของและน้องแมวแน่นอน 

10
ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ85 g
รสชาติ/สูตรปลาทูน่า, ปลาทู
เหมาะสำหรับช่วงอายุ2-12 เดือน
9
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ480 g, 1.2, 3 kg
รสชาติ/สูตรโกเม่ซีฟู้ด
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป
8
ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ85 g
รสชาติ/สูตรปลาทูน่า, ปลาเนื้อขาว, ปลาทะเล
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป
7
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ480 g, 1.2, 3 kg
รสชาติ/สูตรปลาซาบะย่าง
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป
6
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ450 g, 1.1 kg
รสชาติ/สูตรปลาทะเลและนม
เหมาะสำหรับช่วงอายุ2-12 เดือน
5
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ1.1 kg
รสชาติ/สูตรปลาทู
เหมาะสำหรับช่วงอายุ7 ปีขึ้นไป
4
ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ85 g
รสชาติ/สูตรทะเลรวมมิตร
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป
3
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ480 g, 1.2, 3, 7 kg
รสชาติ/สูตรปลาทูน่า
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป
2
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ1.1 kg
รสชาติ/สูตรควบคุมก้อนขน, ไก่และปลา
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป
1
ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ480 g, 1.2, 3, 7, 20 kg.
รสชาติ/สูตรปลาทะเล
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต 1

Whiskas

2
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต 1

Whiskas

3
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต 1

Whiskas

4
Whiskas อาหารแมวชนิดเปียก แบบเพาซ์ 1

Whiskas

5
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ด 1

Whiskas

6
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต 1

Whiskas

7
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต 1

Whiskas

8
Whiskas อาหารแมวชนิดเปียก แบบเพาช์มัลติแพ็ค 1

Whiskas

9
Whiskas อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต 1

Whiskas

10
Whiskas มัลติแพคจูเนียร์ 1

Whiskas

ชื่อสินค้า

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต

อาหารแมวชนิดเปียก แบบเพาซ์

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ด

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต

อาหารแมวชนิดเปียก แบบเพาช์มัลติแพ็ค

อาหารแมวชนิดแห้ง แบบเม็ดพ็อกเกต

มัลติแพคจูเนียร์

คุณสมบัติ

เพิ่มพลังให้กับแมววัยซน พร้อมมอบความสุขกับรสชาติแสนอร่อย

หมดกังวลเรื่องปัญหาก้อนขน ด้วยไฟเบอร์จากธรรมชาติ

รสชาติถูกปาก โภชนาการถูกใจทั้งเจ้าของและแมวน้อย

เพิ่มรสชาติอร่อยด้วยน้ำเกรวี่ และวัตถุดิบจากท้องทะเลนานาชนิด

เสริมสร้างระบบย่อยอาหารให้น้องแมวที่เข้าสู่วัยสูงอายุ

อาหารเม็ดกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน มาพร้อมเนื้อครีมเข้มข้นด้านใน

เปลี่ยนรสชาติที่น่าเบื่อให้เป็นรสอร่อย ด้วยรสปลาซาบะย่าง

มาพร้อม 3 รสชาติใน 1 กล่อง หมดกังวลเรื่องเบื่ออาหาร

สารอาหารครบถ้วน ตอบโจทย์ความต้องการของแมวโตเต็มวัย

เสริมสร้างให้ลูกแมวมีสุขภาพดี ด้วยอาหาร 2 รสชาติ ไม่น่าเบื่อ

ราคา125 บาท125 บาท125 บาท400 บาท125 บาท125 บาท125 บาท183 บาท125 บาท183 บาท
ประเภทอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเปียกอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเปียกอาหารเม็ดอาหารเปียก
ปริมาณ480 g, 1.2, 3, 7, 20 kg.1.1 kg480 g, 1.2, 3, 7 kg85 g1.1 kg450 g, 1.1 kg480 g, 1.2, 3 kg85 g480 g, 1.2, 3 kg85 g
รสชาติ/สูตรปลาทะเลควบคุมก้อนขน, ไก่และปลาปลาทูน่าทะเลรวมมิตรปลาทูปลาทะเลและนมปลาซาบะย่างปลาทูน่า, ปลาเนื้อขาว, ปลาทะเลโกเม่ซีฟู้ดปลาทูน่า, ปลาทู
เหมาะสำหรับช่วงอายุ1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป 1 ปีขึ้นไป7 ปีขึ้นไป2-12 เดือน1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป 1 ปีขึ้นไป2-12 เดือน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากอาหารที่มีคุณภาพแล้ว ก็อย่าลืมว่าปริมาณในการให้นั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยควรให้แต่พอดีตามน้ำหนักของแมว หากให้ในปริมาณที่น้อยเกินไปก็อาจทำให้น้องแมวไม่อิ่มท้องหรือได้พลังงานไม่เพียงพอ ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ควรให้ในปริมาณที่มากจนเกินไปเพราะอาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวได้ ซึ่งในเว็บไซต์ของวิสกัส ก็ยังมีคู่มือการให้อาหารแมวโดยระบบจะคำนวณปริมาณอาหารที่น้องแมวต้องการต่อวันได้ เพียงแค่เรากรอกข้อมูลลงไป เป็นประโยชน์มาก ๆ แนะนำว่าให้เข้าไปลองดูกันค่ะ


สำหรับใครที่กังวลว่าหากเปลี่ยนอาหารแล้วน้องแมวจะไม่ชินและไม่ยอมทาน หรือเปลี่ยนแล้วเกิดอาการแพ้อาหารสูตรใหม่ เราขอแนะนำว่าให้เริ่มเปลี่ยนโดยใช้อาหารสูตรเก่าไปผสมกับอาหารวิสกัสสูตรใหม่ในปริมาณ 25% ในช่วง 1-2 วันแรก จากนั้นเพิ่มเป็น 50% ใน 3-4 วันต่อมา และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงวันที่ 7 เพียงเท่านี้ น้องแมวก็จะคุ้นชินกับอาหารแมววิสกัสที่แสนอร่อยแล้วค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในสุนัขก็คือ “อาหาร” นั่นเองโดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอเพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั้งหลายมีไอเดียในการปรับเปลี่ยนเรื่องโภชนาการอย่างถูกวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกอาหารสุนัขสำหรับควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ พร้อมอันดับของอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  10,800 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  32,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “แมว”  ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านอยู่แล้ว หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น “กระเป๋าใส่แมว” จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณครับ อย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงจะมาทำการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  สัตว์เลี้ยง
  6,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ชิวาวา’ (Chihuahua) สุนัขอีกหนึ่งพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันมากมายในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ด้วยรูปร่างที่ตัวเล็กน่ารักและมีลักษณะนิสัยที่กระตือรือร้น ร่าเริง ขี้อ้อน ขี้ประจบและชอบเอาอกเอาใจเจ้าของ จึงทำให้เจ้าชิวาวาครองใจคนรักสุนัขทั่วโลกได้อย่างล้นหลาม แม้ว่าชิวาวาจะเป็นสุนัขตัวจิ๋วที่ดูแล้วน่าจะเลี้ยงง่ายและดูแลง่ายกว่าการเลี้ยงสุนัขพันธุ์กลางหรือพันธุ์ใหญ่ก็ตาม แต่อันที่จริงแล้วเจ้าจิ๋วชิวาวานั้นก็มีเรื่องของปัญหาสุขภาพตามสายพันธุ์ให้เจ้าของต้องคอยกังวลใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นเจ้าของสุนัขพันธุ์จิ๋วทั้งหลายนี้จึงต้องคอยหมั่นดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินของพวกเค้าด้วยการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ รวมถึงอาหารที่มีสารอาหารสำหรับดูแลข้อบกพร่องของสายพันธุ์ให้ตรงจุดก็จะเป็นการช่วยดูแลสุขภาพของชิวาวาให้ดีในระยะยาวได้ วันนี้เราจึงมาเป็นผู้ช่วยในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กลุ่มคนรักสุนัขอย่างคุณอีกเช่นเคย แถมยังเป็นบทความเพื่อสาวกชิวาวาโดยเฉพาะเลยค่ะ ถ้างั้นเรามาดูที่วิธีการเลือกกันก่อนเลยว่าอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ชิวาวานั้นควรมีปัจจัยอะไรบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  13,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของสุนัขนั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาว ยิ่งต้องมีการใส่ใจมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขนั้นก็เหมือนกับเส้นผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้สุนัขก็มีอยู่มากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลเส้นขนให้น้องหมาของทุกคนค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์บำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราได้ไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสเปรย์บำรุงขนสุนัขที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคอเลสสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
  สัตว์เลี้ยง
  6,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  6,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  1,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนรักสุนัขทุกคน อาหารถือเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะสุนัขแต่ละสายพันธุ์หรือแต่ละช่วงวัยต่างก็ต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน แล้วเมื่อพูดถึงอาหารสุนัขที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง "อาหารสุนัข Pedigree" แบรนด์ที่คนไทยคุ้นหูและคนรักสุนัขคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่ง อาหารสุนัข Pedigree นั้น มีอยู่ด้วยกันหลากหลายสูตร เพราะทางแบรนด์ได้มีการพยายามพัฒนาสูตรอาหารออกมาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ตอบโจทย์กับสุนัขทุก ๆ สายพันธุ์ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, บีเกิ้ล, ปั๊ก, ไซบีเรียน ฮัสกี้, ชิวาวา ตลอดจนพันธุ์ไทยหลังอาน ก็รับรองได้เลยว่า หากเลี้ยงพวกเขาด้วย Pedigree น้องหมาทั้งหลายจะสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรที่ได้รับความนิยม พร้อมแนะนำวิธีการเลือกอาหารสุนัข Pedigree สำหรับน้องหมาที่บ้านของแต่ละคน โดยเฉพาะสำหรับเจ้าของสุนัขมือใหม่ที่อาจยังไม่แน่ใจว่า ควรจะต้องให้อาหารกับน้องหมาอย่างไรจึงจะเหมาะสม ทั้งกับสายพันธุ์และช่วงวัยของสุนัขแต่ละตัว ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  80 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  87,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  19,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  37,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  31,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมว เพียงแค่ฉีกซองออกมาน้อง ๆ ก็พร้อมจะตะกุยกันเข้ามาทันที ซึ่งก็ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เอง ทำให้ขนมแมวสามารถใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกน้องแมวได้ นอกจากนี้ ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบของเหลวที่มีเนื้อสัมผัสสุดครีมมี่ แบบเม็ดกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้งที่แทะได้สนุกก็มีเช่นกันแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ ? หากใครสงสัยแล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดบทความในครั้งนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมวมาฝากทุก ๆ คนกัน รวมถึงจัด 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดี ที่อร่อยจริงจนต้องซื้อไปถวายน้องแมวเพิ่ม โดยเราจะเปรียบเทียบทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว แค่บทนำก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  21,632 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  35,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะหลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,265 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด