• 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

"เลือด" เปรียบเหมือนนักขนส่งสินค้า ที่ขนส่งสิ่งสำคัญไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนของร่างกาย อาทิ สารอาหารและก๊าซออกซิเจน ทั้งยังช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคและกำจัดของเสียในระดับเซลล์ร่างกายอีกด้วย ดังนั้น หากการทำงานของเลือดมีความผิดปกติ ก็จะส่งผลกระทบถึงระบบต่าง ๆ ทั้งหมดในร่างกายด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ความเร่งรีบในแต่ละวันก็อาจทำให้หลายคนได้รับและดูดซึมสารอาหารบำรุงเลือดได้น้อยลง รวมไปถึงปัญหาด้านสุขภาพ ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เลือดต้องการการบำรุงเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ


วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปค้นพบการมีสุขภาพดีด้วยการทาน "อาหารหารเสริมบำรุงเลือด" พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด คุณภาพดี จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Blackmores, Giffarine, BRAND'S, VISTRA รวมถึงแบรนด์อาหารเสริมที่นำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย แต่ก่อนที่จะไปถึงตรงนั้น เราจะมาดูกันก่อนว่า วิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดที่ดีนั้นควรทำอย่างไร หรือควรพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง เพื่อให้คุณสามารถเลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดได้ตอบโจทย์กับความต้องการของร่างกายและปัญหาสุขภาพของตนเองมากที่สุดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 16-07-2021
 • 42,271 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงเลือด

เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับบำรุงร่างกาย เราควรจะต้องตรวจสอบก่อนว่า ปัญหาหรือภาวะเกี่ยวกับเลือดนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร และส่วนประกอบใดบ้างที่ตอบโจทย์การบำรุงเลือด ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้แต่ละคนต้องการการดูแลที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

เลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดตามประเภทสารบำรุงหลัก

สำหรับสารอาหารที่มีส่วนในการบำรุงเลือด แน่นอนว่าตามธรรมชาติมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน แต่ที่เราสามารถพบเห็นได้ในกลุ่มอาหารเสริมส่วนใหญ่จะมีอยู่ 4 ชนิดหลักได้แก่ ธาตุเหล็ก วิตามินบีรวม กรดโฟลิค และทองแดง ซึ่งแต่ละชนิดก็จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงเลือดด้วยเหตุผลที่ต่างกันดังนี้

ธาตุเหล็ก : แร่ธาตุที่สำคัญที่สุดในเม็ดเลือดแดง

ธาตุเหล็ก : แร่ธาตุที่สำคัญที่สุดในเม็ดเลือดแดง

ธาตุเหล็ก (Iron) เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเม็ดเลือดแดง เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะความผิดปกติของเลือด, ภาวะซีด, ผู้ที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน, ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือผู้ที่เพิ่งไปบริจาคเลือดมา โดยปกติแล้ว ความต้องการปริมาณธาตุเหล็กในผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 10 - 15 mg/วัน ส่วนหญิงตั้งครรภ์และผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนักจะอยู่ประมาณ 27 - 30 mg/วัน ซึ่งในอาหารเสริมส่วนใหญ่ มักจะมีปริมาณธาตุเหล็กอยู่ที่ 10-16 mg ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันอยู่แล้ว


นอกจากนี้ ยังมีอาหารเสริมประเภทแคปซูลธาตุเหล็กเข้มข้น โดยมีปริมาณธาตุเหล็กสูงถึง 100 - 200 mg  สามารถแบ่งได้ 2 รูปแบบ คือ Ferrous Sulfate ที่หลังจากดูดซึมแล้วจะทำให้มีธาตุเหล็กในเลือดอยู่ประมาณ 20% และ Ferrous Fumarate ที่ให้ธาตุเหล็กประมาณ 33% เพื่อช่วยป้องกันและรักษาผู้ที่มีภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการบริโภคนม, ถั่วเหลือง, ชาและกาแฟ ร่วมกับอาหารเสริมธาตุเหล็กนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเข้าไปขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็ก อีกทั้งยังไม่ควรทานอาหารเสริมธาตุเหล็กในปริมาณมากเกินกว่าที่ฉลากกำหนด เพราะอาจเกิดผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ ท้องเสีย ปวดเกร็งท้อง หรืออาหารเป็นพิษเฉียบพลันได้

วิตามินบีรวม : ช่วยให้การทำงานของระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น

วิตามินบีรวม : ช่วยให้การทำงานของระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น

วิตามินบี (Vitamin B) คือ สารอาหารที่ละลายน้ำได้ดี สามารถจำแนกได้หลายชนิด ซึ่งอาหารเสริมประเภทวิตามินบีรวมนั้น ส่วนใหญ่จะรวมวิตามินบีตั้งแต่ 3 ชนิดขึ้นไป โดยแต่ละชนิดก็จะมีส่วนช่วยในการบำรุงเลือด พร้อมกับมีปริมาณที่ร่างกาย (ผู้ใหญ่) ต้องการในแต่ละวัน ดังนี้


 • วิตามินบี 1 (Thiamine) : ช่วยป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจาง (5 mg/วัน)
 • วิตามินบี 2(Riboflavin) : มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดง (7 mg/วัน)
 • วิตามินบี 3 (Niacin) : ช่วยคุมระดับไขมันในเลือด (20 mg/วัน)
 • วิตามินบี 5 (Pantothenic Acid) : มีส่วนช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยเสริมการทำงานของวิตามินบี 2 (6 mg/วัน)
 • วิตามินบี 6 (Pyridoxine) : มีส่วนช่วยให้ภาวะโรคเลือดจางแต่กำเนิดชนิด Sideroblastic anemia ดีขึ้นได้ (2 mg/วัน)
 • วิตามินบี 12 (Cobalamin) : ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงและป้องกันโรคโลหิตจางได้ (2 µg/วัน)

ทั้งนี้ อาหารเสริมชนิดวิตามินที่มีจำหน่ายในปัจจุบัน ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Vitamin B Complex ที่รวมเฉพาะวิตามินบีและ Multivitamin ซึ่งรวมเอาวิตามินบีและวิตามินชนิดอื่นเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิตามินบีรวมจะจัดอยู่ในกลุ่มยาทั่วไปที่สามารถซื้อทานได้เอง แต่ก็ยังมีข้อควรระวังสำหรับกลุ่มผู้แพ้ยา, ผู้ป่วยโรคเบาหวาน, โรคตับหรือหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งหากคุณเป็น 1 ในคนกลุ่มนี้ เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทานทุกครั้งนะคะ

กรดโฟลิค (Folic Acid) : มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง

กรดโฟลิค (Folic Acid) : มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง

นับเป็นอีกสารบำรุงตัวเต็งในกลุ่มการบำรุงเลือดของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ สำหรับ วิตามินบี 9 ที่ผ่านการสังเคราะห์จนกลายมาเป็น กรดโฟลิค (Folic Acid) ที่ทุกคนคุ้นเคย มีบทบาทสำคัญในการซ่อมแซม DNA และการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง รวมถึงมีความสำคัญต่อการเสริมสร้างเซลล์ประสาทที่จะพัฒนาไปเป็นสมองและไขสันหลังของเด็กทารกอีกด้วย


โดยผลิตภัณฑ์บำรุงเลือดจากโฟลิคนั้น มีทั้งแบบเพิ่มเติมสารอาหารอื่น ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับบำรุงเลือดทั่วไป และแบบที่มีปริมาณโฟลิคเข้มข้น ที่ในทางการแพทย์นิยมนำไปใช้เพื่อผู้ป่วยภาวะขาดเม็ดเลือดแดง โดยคำแนะนำเกี่ยวกับปริมาณโฟลิคที่ผู้ใหญ่ควรได้รับในแต่ละวัน อ้างอิงจากแนวทางของสำนักโภชนาการ กรมอนามัย จะอยู่ที่ 240-300 μg ส่วนหญิงตั้งครรภ์จะอยู่ที่ 400-500 μg ค่ะ


นอกจากนี้ ทาง International Nutritional Anemia Consultative Group (INACG) ก็ยังได้ให้คำแนะนำในด้านการเสริมโฟลิค เพื่อบำรุงและป้องกันภาวะเลือดจางในหญิงตั้งครรภ์ด้วยว่า ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยธาตุเหล็ก 60 mg และกรดโฟลิค 400 mg รวมกัน ต่อการทาน 1 วัน จึงจะเหมาะสมสำหรับคนในกลุ่มนี้ค่ะ 

ทองแดง : ช่วยในด้านการลำเลียงเม็ดเลือด แต่ต้องระมัดระวังในการทาน

ทองแดง : ช่วยในด้านการลำเลียงเม็ดเลือด แต่ต้องระมัดระวังในการทาน

ถึงแม้จะเป็นสารประกอบที่ไม่ค่อยถูกพูดถึงในกลุ่มอาหารเสริมเท่าไหร่นัก แต่ ทองแดง (Copper) ก็จัดว่าเป็นหนึ่งในธาตุบำรุงเลือดที่มีประสิทธิภาพชนิดหนึ่ง เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้การขนส่งธาตุเหล็กเป็นไปอย่างราบรื่น ช่วยสร้างคอลลาเจนและลดอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ พร้อมบำรุงให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน คือ 1.3 - 1.5 mg ค่ะ


โดยปกติแล้ว ผู้ผลิตส่วนใหญ่ก็จะมีมาตรฐานควบคุมไม่ให้มีทองแดงในอาหารเสริมมากเกินกว่า 3 mg เพื่อป้องกันอันตรายจากทองแดงเป็นพิษ หากได้รับเกินขนาด จะส่งผลให้ระดับสังกะสีในร่างกายต่ำลง เป็นสาเหตุให้นอนไม่หลับ, ผมร่วง, กล้ามเนื้ออ่อนแรงลง, ข้ออักเสบ หรือเสี่ยงต่ออาการโรคซึมเศร้าได้ 


ธาตุทองแดงมักจะมาในรูปของวิตามินรวมแร่ธาตุ หรือ Copper Complex ขนาด 2 mg ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยต่อการบริโภค ประกอบกับร่างกายจะกักเก็บทองแดงในปริมาณที่น้อยมาก ส่วนที่เหลือก็จะขับออกมาเป็นของเสียตามกลไก ทำให้ไม่ค่อยพบการเป็นพิษหรือผลข้างเคียงจากอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของทองแดงเท่าไหร่นัก

เลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดจากส่วนผสมหรือสารอาหารจากธรรมชาติ

เลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดจากส่วนผสมหรือสารอาหารจากธรรมชาติ

นอกจากสารประกอบตามข้างต้นแล้ว การบำรุงเลือดด้วยส่วนผสมหรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งในปัจจุบัน สารอาหารจากธรรมชาติเหล่านี้ ก็มีให้เราได้เลือกทั้งแบบแคปซูล แบบผง หรือแม้กระทั่งเป็นสารสกัดที่รวมอยู่ในแคปซูลธาตุเหล็กหรือวิตามินรวมต่าง ๆ จึงหาซื้อได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น


สำหรับสารสกัดหรือสมุนไพรธรรมชาติที่ได้รับความนิยมและนิยมนำมาใช้ในอาหารเสริมบำรุงเลือดนั้นมีตั้งแต่ ตัวยาแผนโบราณอย่างดอกคำฝอย, แก่นขี้เหล็ก, โกฐเชียง, ชะเอมเทศ ไปจนถึงสารสกัดจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันปลา แบล็คโคฮอช หรือสาหร่ายสไปรูลินา ซึ่งข้อดีของการบำรุงด้วยสารจากธรรมชาติก็คือ ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเบาใจได้ว่า จะไม่มีสารประกอบทางเคมีที่ส่งผลเสียต่อร่างกายนั่นเองค่ะ

ผลข้างเคียงของการทานอาหารเสริมบำรุงเลือดที่ไม่ควรมองข้าม

ส่วนนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนจำเป็นจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะถึงแม้ว่าอาหารเสริมบำรุงเลือดจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อได้ทั่วไปก็ตาม แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังผลข้างเคียงบางอย่างด้วย เพราะหากได้รับสารหรืออนุพันธ์บางชนิดเกินขนาด ก็อาจส่งผลข้างเคียงต่อผู้ทาน ซึ่งในบางเคสอาจรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้


ตัวอย่างเช่น ผู้ที่ป่วยเป็น โรคฮีโมฟีเลีย (Hemophilia) ไม่ควรทานวิตามินบี 5 เพราะส่งผลให้เลือดออกง่าย ผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย (Thalassemia) ควรหลีกเลี่ยงธาตุเหล็ก ผู้ที่มีภาวะ Pernicious Anemia และ Phenylketonuria (PKU) ควรหลีกเลี่ยงวิตามินบีรวม เป็นต้น


ดังนั้น การอ่านฉลากอย่างรอบคอบ แล้วรับประทานตามอาหารเสริมบำรุงเลือดตามปริมาณที่กำหนด พร้อมกับปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญหรือผลิตภัณฑ์ ก็จะช่วยป้องกันปัญหาผลข้างเคียงที่ตามมาได้ นอกจากนี้ หากคุณพบว่าตนเองเป็นผู้ที่มีภาวะความผิดปกติ มีอาการป่วยหรือมีโรคประจำตัว ก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งจึงจะดีที่สุดค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงเลือดที่ผ่านการรับรองคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงเลือดที่ผ่านการรับรองคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมที่ผลิตขึ้นภายในประเทศหรือนำเข้าจากต่างประเทศ สินค้าประเภทอาหารและยาเหล่านี้ จำเป็นจะต้องได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ก่อนเสมอค่ะ ดังนั้น มาตรฐานต่าง ๆ จะเป็นอีกทางเลือกสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีคุณภาพและมีความปลอดภัยมากที่สุด


สำหรับระบบคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ผ่านการรับรองและเชื่อถือได้นั้น โดยหลักแล้วสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ GMP (Good Manufacturing Practice) ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีมาตรฐาน ISO หรือ OHSAS 18001 รวมถึงมาตรการผลิตอาหารหรือยาของแต่ละประเทศ เช่น FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา ก็สามารถใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อได้เช่นกันค่ะ

10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้แล้วทางการเลือกที่เหมาะสมกับแต่ละคนกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของ 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงเลือด ที่บอกได้เลยว่าแต่ละอันดับนั้นมีความโดดเด่น เหมาะสมแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีประเภทไหนแบรนด์ใด ที่ได้รับความนิยมบ้าง ไปชมพร้อม ๆ กันเลย

10
ปริมาณ120 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน2 ครั้ง/วัน ครั้งละ 1 แคปซูล (หลังอาหารเช้า-เย็น)
สารบำรุงหลักธาตุเหล็ก, กรดโฟลิค, วิตามินบี 12
สารจากธรรมชาติ-
ข้อควรระวังไม่ระบุ
มาตรฐานGMP
9
ปริมาณ100 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1 แคปซูล (ระหว่างมื้ออาหาร)
สารบำรุงหลักธาตุทองแดง
สารจากธรรมชาติWhole Rice Concentrate, Vegetable Cellulose Capsule, Rice Extract blend
ข้อควรระวังเก็บให้ห่างจากมือเด็ก, ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้งาน, ไม่ควรรับประทานหากผลิตภัณฑ์ชำรุด เสียหาย
มาตรฐานFDA
8

HERBAL ONEยาแคปซูลดอกคำฝอย

150 บาท 〜

ปริมาณ100 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน1-2 แคปซูล (วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร)
สารบำรุงหลักCarthamin, กรดไลโนเลอิก
สารจากธรรมชาติสารสกัดดอกคำฝอย
ข้อควรระวังไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยฮีโมฟีเลีย
มาตรฐานGMP เลขที่ อย.73-1-49541-2-0002
7
ปริมาณ60 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน2 ครั้ง/วัน ครั้งละ 1 แคปซูล (หลังอาหารเช้า-เย็น)
สารบำรุงหลักวิตามิน C, กรดโฟลิค, B6, B12, B1
สารจากธรรมชาติ-
ข้อควรระวังไม่ระบุ
มาตรฐานเลขที่ อย. 13-1-03337-1-0123
6
ปริมาณ110 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1 แคปซูล (ระหว่างมื้ออาหาร)
สารบำรุงหลักธาตุเหล็ก, แคลเซียม
สารจากธรรมชาติ-
ข้อควรระวังห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี และควรปรึกษาแพทย์ก่อนการบริโภค
มาตรฐานFDA
5

BRAND'Sซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก

1,335 บาท 〜

ปริมาณ60 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวัน2 ครั้ง/วัน ครั้งละ 1 แคปซูล (หลังอาหารเช้า-เย็น)
สารบำรุงหลักธาตุเหล็ก, วิตามินบีรวม
สารจากธรรมชาติ-
ข้อควรระวังเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน, ไม่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย
มาตรฐานFDA, เลขที่ อย. 20-1-19246-1-0110
4
ปริมาณ90 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1 แคปซูล (ระหว่างมื้ออาหาร)
สารบำรุงหลักธาตุเหล็ก, กรดโฟลิค
สารจากธรรมชาติ-
ข้อควรระวังห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี, สตรีมีครรภ์ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนทาน
มาตรฐานGMP, FDA
3
ปริมาณ20 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1-2 แคปซูล/น้ำ 200 ml (หลังอาหารมื้อใดก็ได้)
สารบำรุงหลักธาตุเหล็ก, วิตามิน C
สารจากธรรมชาติ-
ข้อควรระวังไม่ควรดื่มหลังอาหารทันที
มาตรฐานเลขที่ อย. 10-3-02162-5-0005
2
ปริมาณ60 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1 แคปซูล
สารบำรุงหลักกรดโฟลิค, ธาตุเหล็ก, สังกะสี, วิตามินบีรวม
สารจากธรรมชาติน้ำมันปลาทะเล
ข้อควรระวังห้ามใช้ในผู้ที่แพ้ปลาทะเลหรือน้ำมันปลา
มาตรฐานISO, เลขที่ อย. 10-3-08338-1-0041
1

Swisseอาหารเสริมบำรุงเลือด Ultiboost Iron

365 บาท 〜

ปริมาณ30 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1 แคปซูล (ระหว่างหรือทันทีหลังอาหาร)
สารบำรุงหลักIron Amino Acid Chelate, วิตามิน C, B6
สารจากธรรมชาติสาหร่ายเกลียวทอง (Spirulina)
ข้อควรระวังผู้ที่มีภาวะขาดธาตุเหล็กเรื้อรัง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทาน
มาตรฐานFDA, AUS

ตารางเปรียบเทียบอาหารเสริมบำรุงเลือด

รูปสินค้า
1
Swisse อาหารเสริมบำรุงเลือด Ultiboost Iron 1

Swisse

2
Blackmores อาหารเสริมบำรุงเลือด 9 Plus Formula + Calcium 1

Blackmores

3
Mivolis อาหารเสริมบำรุงเลือด Eisen-Vitamin C 1

Mivolis

4
Nature's Bounty อาหารเสริมบำรุงเลือด Gentle Iron 1

Nature's Bounty

5
BRAND'S ซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก 1

BRAND'S

6
21st Century อาหารเสริมบำรุงเลือด Iron 27 mg Ferrous Gluconate 1

21st Century

7
Giffarine อาหารเสริมบำรุงเลือด Nutri Folic 1

Giffarine

8
HERBAL ONE ยาแคปซูลดอกคำฝอย 1

HERBAL ONE

9
Solaray® ธาตุทองแดง 2 mg 1

Solaray®

10
DHC อาหารเสริมบำรุงเลือด Heme Iron 1

DHC

ชื่อสินค้า

อาหารเสริมบำรุงเลือด Ultiboost Iron

อาหารเสริมบำรุงเลือด 9 Plus Formula + Calcium

อาหารเสริมบำรุงเลือด Eisen-Vitamin C

อาหารเสริมบำรุงเลือด Gentle Iron

ซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก

อาหารเสริมบำรุงเลือด Iron 27 mg Ferrous Gluconate

อาหารเสริมบำรุงเลือด Nutri Folic

ยาแคปซูลดอกคำฝอย

ธาตุทองแดง 2 mg

อาหารเสริมบำรุงเลือด Heme Iron

คุณสมบัติ

สูตรเฉพาะในการบำรุงเลือด ทานง่าย ไม่ท้องผูก

อาหารเสริมแบรนด์ดัง เพิ่มการสร้างเม็ดเลือด มีสารบำรุงหลากชนิด

เม็ดฟู่ละลายน้ำ กลิ่นหอมดื่มง่าย ไม่มีน้ำตาล ช่วยให้ผิวดูมีออร่า

เน้นสารบำรุงเลือด ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ปลอดภัยต่อผู้แพ้ง่าย

ได้ประโยชน์จากซุปไก่ วิตามินบีรวมและธาตุเหล็กไปพร้อม ๆ กัน

เหล็ก Ferrous พร้อมแคลเซียม ช่วยป้องกันโลหิตจาง

ช่วยเสริมวิตามินซีและโฟลิค บำรุงเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

สมุนไพรลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการไหลเวียนเลือดได้ดี

ทองแดงเสริมการทำงานธาตุเหล็กในร่างกาย ช่วยปรับสมดุล

เสริมประสิทธิภาพการไหลเวียนเลือด ช่วยให้ผิวดูสดใส

ราคาเริ่มต้น365 บาท564 บาท67 บาท750 บาท1,335 บาท590 บาท180 บาท150 บาท750 บาท490 บาท
ปริมาณ30 แคปซูล60 แคปซูล20 แคปซูล90 แคปซูล60 แคปซูล110 แคปซูล60 แคปซูล100 แคปซูล100 แคปซูล120 แคปซูล
ปริมาณที่แนะนำต่อวันวันละ 1 แคปซูล (ระหว่างหรือทันทีหลังอาหาร)วันละ 1 แคปซูลวันละ 1-2 แคปซูล/น้ำ 200 ml (หลังอาหารมื้อใดก็ได้)วันละ 1 แคปซูล (ระหว่างมื้ออาหาร)2 ครั้ง/วัน ครั้งละ 1 แคปซูล (หลังอาหารเช้า-เย็น)วันละ 1 แคปซูล (ระหว่างมื้ออาหาร)2 ครั้ง/วัน ครั้งละ 1 แคปซูล (หลังอาหารเช้า-เย็น)1-2 แคปซูล (วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร)วันละ 1 แคปซูล (ระหว่างมื้ออาหาร)2 ครั้ง/วัน ครั้งละ 1 แคปซูล (หลังอาหารเช้า-เย็น)
สารบำรุงหลักIron Amino Acid Chelate, วิตามิน C, B6กรดโฟลิค, ธาตุเหล็ก, สังกะสี, วิตามินบีรวมธาตุเหล็ก, วิตามิน Cธาตุเหล็ก, กรดโฟลิคธาตุเหล็ก, วิตามินบีรวมธาตุเหล็ก, แคลเซียมวิตามิน C, กรดโฟลิค, B6, B12, B1Carthamin, กรดไลโนเลอิกธาตุทองแดงธาตุเหล็ก, กรดโฟลิค, วิตามินบี 12
สารจากธรรมชาติสาหร่ายเกลียวทอง (Spirulina)น้ำมันปลาทะเล-----สารสกัดดอกคำฝอยWhole Rice Concentrate, Vegetable Cellulose Capsule, Rice Extract blend-
ข้อควรระวังผู้ที่มีภาวะขาดธาตุเหล็กเรื้อรัง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานห้ามใช้ในผู้ที่แพ้ปลาทะเลหรือน้ำมันปลาไม่ควรดื่มหลังอาหารทันทีห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี, สตรีมีครรภ์ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนทานเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน, ไม่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมียห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี และควรปรึกษาแพทย์ก่อนการบริโภคไม่ระบุไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยฮีโมฟีเลียเก็บให้ห่างจากมือเด็ก, ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้งาน, ไม่ควรรับประทานหากผลิตภัณฑ์ชำรุด เสียหายไม่ระบุ
มาตรฐานFDA, AUSISO, เลขที่ อย. 10-3-08338-1-0041 เลขที่ อย. 10-3-02162-5-0005GMP, FDAFDA, เลขที่ อย. 20-1-19246-1-0110FDAเลขที่ อย. 13-1-03337-1-0123GMP เลขที่ อย.73-1-49541-2-0002FDAGMP
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงเลือดที่น่าสนใจ รวมทั้งการรีวิวอาหารเสริมบำรุงเลือดทั้ง 10 อันดับ ที่เราตั้งใจนำมาฝาก ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันพอสมควร ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าอาหารเสริมบำรุงเลือดจะหาซื้อง่ายและตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน แต่ก็ต้องทานอย่างระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงจากการได้รับปริมาณของสารบางอย่างเกินขนาดนั่นเองค่ะ


ในท้ายที่สุดนี้ เราอยากขอแนะนำทุกคนว่า การจัดสรรอาหารที่เราทานในแต่ละมื้อ ให้ประกอบไปด้วยอาหารที่มีธาตุเหล็กและวิตามินสูง ก็ยังคงเป็นทางเลือกในการบริโภคอันดับแรกที่ดีและควรปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นวิธีการดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานที่ทำได้ง่ายและประหยัด เพราะถ้าหากคุณอยากดูแลตัวเองเพิ่มเติม ค่อยลองมองหาอาหารเสริมต่าง ๆ มารับประทานควบคู่ในภายหลังก็ยังไม่สายนั่นเองค่ะ ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงการดูแลตัวเองในแต่ละวันด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลิ่นผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ ใช้ได้ทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร
  10 อันดับ กลิ่นผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบผง แบบน้ำ ใช้ได้ทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำอาหารหรือขนมนั้น นอกจากรสชาติที่แสนอร่อยและหน้าตาอาหารที่ชวนชิมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "กลิ่น" ที่ชวนให้อยากลิ้มลองอาหารหรือขนมนั้น ๆ มากยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันดีว่ายังคงมีผู้คนที่อาจกังวลกับสารเคมีจากการแต่งกลิ่นสังเคราะห์เหล่านี้เนื่องจากความปลอดภัยของอาหารก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกันดังนั้นทางทีมงานจึงได้รวบรวมและสรุปข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อกลิ่นผสมอาหาร และคัดสรรกลิ่นผสมอาหารมาหลากหลายประเภท เพื่อที่ทุกคนจะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงตามต้องการ และมั่นใจได้ว่ากลิ่นผสมอาหารนั้นปลอดภัยและมีคุณภาพที่ดี นอกจากนี้เรายังได้นำเสนอ กลิ่นผสมอาหารน่าใช้ 10 อันดับจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  159 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่