• 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนํา ปี 2022 1
 • 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนํา ปี 2022 2
 • 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนํา ปี 2022 3
 • 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนํา ปี 2022 4
 • 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนํา ปี 2022 5

10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนํา ปี 2022

ปัจจุบันนี้การอ่านหนังสือกลายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและมีหนังสือมากมายหลายประเภทให้เราเลือกอ่าน ซึ่งหนึ่งในประเภทหนังสือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ หนังสือนิยายแนวโรแมนติก นั่นเอง เพราะจะมีเนื้อหาที่เน้นไปในเรื่องของความรักเป็นหลัก ไม่ค่อยมีเรื่องดราม่าระหว่างพระ-นางมากนัก ไม่มีเนื้อหารุนแรงสะเทือนใจและมักจะจบแบบ Happy Ending ทำให้หนังสือแนวนี้อ่านง่าย ผู้อ่านสามารถเข้าถึงและมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวได้ จึงเหมาะกับผู้อ่านทุกเพศทุกกลุ่มเลยค่ะ


แน่นอนว่าเมื่อนิยายรักโรแมนติกได้รับความนิยม จึงทำให้หนังสือแนวนี้วางขายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิยายไทย หรือนิยายแปลจากต่างประเทศ จึงทำให้คนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายหลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกนิยายรักโรแมนติกมาแชร์ให้คนรักนิยายทุกคน พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติกยอดฮิตจากปลายปากกานักเขียนชื่อดังหลาย ๆ คน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 11-06-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกนิยายรักโรแมนติก

ปัจจุบันมีนิยายรักโรแมนติกวางจำหน่ายตามร้านหนังสือมากมาย จนหลาย ๆ คนลังเลว่าจะซื้อเล่มไหนมาอ่านดี ซึ่งการซื้อหนังสือที่ไม่เหมาะกับสไตล์การอ่านของตัวเองนั้นอาจทำให้คุณเบื่อหน่ายจนอ่านไม่จบเล่มได้ เพราะฉะนั้น เรามาดูวิธีการเลือกนิยายรักโรแมนติกเบื้องต้นกันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

สิ่งแรกที่จำเป็นที่สุดในการเลือกนิยายรักโรแมนติกมาอ่านสักเล่มก็คือรูปแบบของงานเขียน โดยจะแบ่งออกเป็นสองแบบ ได้แก่ นิยายไทย และนิยายแปลจากต่างประเทศ ซึ่งทั้งสองแบบนี้ก็จะมีจุดเด่นและรายละเอียดแตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • นิยายไทย : นิยายรักโรแมนติกจากปลายปากกานักเขียนไทยนับว่ามีอยู่มากมาย โดยมีจุดเด่นคือ ธีมของเรื่องวัฒนธรรม ความเชื่อต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่แตกต่างจากสิ่งที่เรารับรู้มากนัก จึงทำให้ผู้อ่านจินตนาการตามได้และมีอารมณ์ร่วมได้มากกว่า ที่สำคัญคือ เราจะเข้าใจกับสิ่งที่นักเขียนจะสื่อได้โดยตรงเลย อีกทั้งค่านิยมในบ้านเรา ทำให้นิยายแนวโรแมนติกมักจะเป็นเนื้อเรื่องละมุนละไม ซึ่งอาจจะยังไม่ค่อยมีความหลากหลายเท่าไหร่นัก

 • นิยายแปลต่างประเทศ : เมื่อเราสนใจจะเริ่มอ่านนิยายรักโรแมนติกของต่างประเทศ สิ่งแรกที่ต้องทำความเข้าใจก่อนเลยคือ เรื่องความต่างของวัฒธรรม ซึ่งถ้าเป็นประเทศในโซนตะวันออกเหมือนบ้านเราก็อาจจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าเป็นโซนฝั่งตะวันตกแล้วล่ะก็ ถือว่ามีวัฒนธรรม การใช้ชีวิตในสังคมหรือไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างแตกต่างอยู่มากทีเดียวค่ะ บางสิ่งที่ค่อนข้างเคร่งครัดในบ้านเรา อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยในสังคมของประเทศอื่น ๆ ก็เป็นได้ และความหลากหลายนี้เองทำให้เราได้เปิดโลกกว้างมากขึ้น นับว่าเป็นข้อดีอยู่ไม่น้อยในการเรียนรู้สถานที่ที่ไกลออกไปผ่านตัวหนังสือ แต่จะมีข้อเสียสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นอ่านนิยายแปลต่างประเทศ ในเรื่องคำศัพท์ชื่อเฉพาะหรือชื่อของตัวละครที่อาจจะอ่านยาก ออกเสียงไม่ถนัด แต่ถ้าชินแล้วก็จะพบว่านิยายแปลต่างประเทศก็สนุกไม่แพ้ของไทยเลยค่ะ

เลือกตามยุคสมัยของนิยาย

นิยายรักโรแมนติกแต่ละเล่มก็มีธีมของเรื่องแตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละธีมก็จะมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้อ่านด้วยว่า จะถูกใจแบบไหนมากกว่ากัน ตอนนี้มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีธีมอะไรบ้าง


 • ย้อนยุค : แนวนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่ย้อนไปยังช่วงเวลาต่าง ๆ ในอดีต บางเรื่องก็อาจจะอิงประวัติศาสตร์บางส่วน จุดเด่นคือการใช้คำบรรยาย คำแทนตัวละคร รวมทั้งบรรยากาศในเรื่องจะทำให้เราเหมือนกับย้อนในไปช่วงเวลานั้นจริง ๆ อีกทั้งความต่างของวัฒนธรรม กลิ่นอายของการใช้ชีวิตในยุคอดีตรวมกับจินตนาการของผู้เขียน จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับงานเขียนแนวนี้เป็นอย่างยิ่ง แต่เนื่องจากงานเขียนแนวนี้เป็นการเขียนถึงยุคสมัยก่อน จึงมีการใช้ภาษาในการเล่าเรื่องซึ่งจะแตกต่างกับปัจจุบัน ผู้อ่านที่ยังไม่ชินกับภาษาก็อาจจะมีความติดขัดเล็กน้อยค่ะ

 • ปัจจุบัน : นิยายรักโรแมนติกแนวปัจจุบันส่วนมากเนื้อเรื่องมักจะเน้นไปที่ความละมุนละไมและถือเป็นแนวที่อ่านง่ายที่สุด เพราะคุ้นชินกับภาษาที่ใช้ในการบรรยาย อีกทั้งบรรยากาศในเรื่องไม่ได้แตกต่างกับชีวิตในปัจจุบัน ทำให้เราสามารถจินตนาการตามได้ มีจุดเด่นอยู่ตรงที่จับต้องง่ายและเป็นเรื่องใกล้ตัว ทำให้เราอินและรู้สึกดีกับเรื่องราวได้ไม่ยากค่ะ

 • แฟนตาซี : แนวแฟนตาซีจะถือว่ามีความหลากหลายมากที่สุด เพราะขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้เขียนเลยค่ะว่า จะถ่ายทอดเรื่องราวแบบไหนออกมา อาจจะมีทั้งการเขียนถึงสถานที่ที่ไม่มีอยู่จริง หรือแม้กระทั่งเขียนถึงยุคต่าง ๆ แต่มีสิ่งที่เหนือความจริงปรากฎอยู่ในเรื่อง อย่างเช่น เรื่องของเทพเซียน เรื่องของวิญญาณ เป็นต้น จุดเด่นของแนวนี้คือ เราจะได้อ่านเรื่องราวแปลกใหม่ที่ถ่ายทอดมาจากจินตนาการของนักเขียน ซึ่งหลายครั้งก็ทำให้เราตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับเรื่องราวอันสร้างสรรค์เหล่านั้นค่ะ

เลือกเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

จำนวนเล่มนับว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันในการจะเลือกนิยายสักเล่มมาอ่าน ถึงแม้นิยายรักโรแมนติกจะไม่ได้มีจำนวนเล่มมากนัก แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยที่ไม่ได้จบในเล่มเดียว ใครที่ชอบความกระชับ การดำเนินเรื่องฉับไวไม่ค้างคา จะเหมาะกับการอ่านแบบเล่มเดียวจบมากกว่า ส่วนคนที่ชอบรายละเอียดเยอะ ๆ เจาะลึกในหลายฉากและรู้สึกว่าการที่มีเล่มเดียวจบถือว่าน้อยจนเกินไป ก็จะเหมาะกับหนังสือที่มีหลายเล่มค่ะ ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนนะคะ

เลือกเรื่องที่เป็น Best Seller

เลือกเรื่องที่เป็น Best Seller

หากคุณกำลังลังเลว่าจะซื้อนิยายรักโรแมนติกเล่มต่อไปเป็นเรื่องอะไรดี หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การเลือกจาก Best Seller เพราะนิยายที่ติดอับดับหนังสือขายดีได้ แปลว่าเรื่องนั้นได้รับความนิยมมากและมียอดขายสูง ซึ่งพล็อตเรื่องหรือภาษาที่ใช้บรรยายมักจะอ่านง่ายและถูกใจคนส่วนมาก แต่เนื่องจากรสนิยมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงขอแนะนำว่า ให้ลองอ่านเนื้อเรื่องย่อก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อเลือกให้ได้เรื่องที่ตรงกับความชอบของเรามากที่สุดค่ะ


เราสามารถหาหนังสือ Best Seller ได้ตามร้านหนังสือชั้นนำ หรือร้านค้าออนไลน์ก็ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งหนังสือที่ได้รับความนิยมนี้ก็มีมากมายหลายเรื่อง เช่น นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน, ทวิภพ, จันทราอุษาคเนย์, ยอดหญิงหมอเทวดา และอื่น ๆ อีกมากมายเลยค่ะ

10 อันดับ นิยายรักโรแมนติก แนะนำ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลักจากที่ได้อ่านข้อมูลวิธีการเลือกกันไปแล้ว ในที่สุดก็มาถึงการจัดอันดับนิยายรักโรแมนติกที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้วนะคะ โดยมีทั้งหนังสือจากปลายปากกานักเขียนไทย และหนังสือที่แปลจากภาษาต่างประเทศ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10
รูปแบบงานเขียนนิยายไทย
แนวปัจจุบัน
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์ดวงตะวัน
9
รูปแบบงานเขียนนิยายแปลจีน
แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม3 เล่มจบ
สำนักพิมพ์แจ่มใส
8
รูปแบบงานเขียนนิยายไทย
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์ลูกองุ่น
7
รูปแบบงานเขียนนิยายไทย
แนวปัจจุบัน
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์แจ่มใส
6
รูปแบบงานเขียนนิยายแปลจีน
แนวปัจจุบัน
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์บ้านอรุณ
5
รูปแบบงานเขียนนิยายแปลอังกฤษ
แนวปัจจุบัน
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์เอิร์นเนส พับลิชชิ่ง
4
รูปแบบงานเขียนนิยายแปลจีน
แนวปัจจุบัน
จำนวนเล่ม2 เล่มจบ
สำนักพิมพ์แจ่มใส
3
รูปแบบงานเขียนนิยายไทย
แนวปัจจุบัน
จำนวนเล่มเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์อรุณ
2
รูปแบบงานเขียนนิยายไทย
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม2 เล่มจบ
สำนักพิมพ์ณ บ้านวรรณกรรม
1
รูปแบบงานเขียนนิยายแปลจีน
แนวย้อนยุคแฟนตาซี
จำนวนเล่ม2 เล่มจบ
สำนักพิมพ์แจ่มใส

ตารางเปรียบเทียบนิยายรักโรแมนติก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนิยายรักโรแมนติก ได้แก่ :

 • Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ) - เพียงหนึ่งใจ
 • ลักษณวดี - ดั่งดวงหฤทัย
 • กิ่งฉัตร - ตามรักคืนใจ
 • Ding Mo (ติงโม่) - คดีร้าย สุภาพบุรุษอันตราย
 • Jojo Moyes (โจโจ้ มอยส์) - Me before You (มี บีฟอร์ ยู)

ตรวจสอบนิยายรักโรแมนติกเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ) เพียงหนึ่งใจ 1

Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ)

2
ลักษณวดี ดั่งดวงหฤทัย 1

ลักษณวดี

3
กิ่งฉัตร ตามรักคืนใจ 1

กิ่งฉัตร

4
Ding Mo (ติงโม่) คดีร้าย สุภาพบุรุษอันตราย 1

Ding Mo (ติงโม่)

5
Jojo Moyes (โจโจ้ มอยส์) Me before You (มี บีฟอร์ ยู) 1

Jojo Moyes (โจโจ้ มอยส์)

6
Gu Man (กู้ม่าน) เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ 1

Gu Man (กู้ม่าน)

7
อัญชรีย์ มารร้ายคู่หมายรัก 1

อัญชรีย์

8
อลินา ตรีเนตรทิพย์ 1

อลินา

9
Han Lu (หานลู่) สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา 1

Han Lu (หานลู่)

10
ดวงตะวัน ในสวนขวัญ 1

ดวงตะวัน

ชื่อสินค้า

เพียงหนึ่งใจ

ดั่งดวงหฤทัย

ตามรักคืนใจ

คดีร้าย สุภาพบุรุษอันตราย

Me before You (มี บีฟอร์ ยู)

เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ

มารร้ายคู่หมายรัก

ตรีเนตรทิพย์

สามีสกุลดี สตรีมากวาสนา

ในสวนขวัญ

คุณสมบัติ

นิยายรัก Best Seller จากจีนที่ทั้งโรแมนติกและสอดแทรกมุกตลก

ติดตามความรักแสนหวานที่เจ้าหลวงผู้เย็นชามีให้กับเจ้าหญิง

นิยายยอดฮิตของนักเขียนมือทอง ภาษาสละสลวย เนื้อเรื่องกระชับ

เขินไปกับความรักของพระ-นาง และตื่นเต้นไปกับคดีความต่าง ๆ

นิยายรักแนวซาบซึ้งฝั่งตะวันตกที่โด่งดังจนนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

นิยายรักโรแมนติกจากกู้ม่านที่จะทำให้คุณตกหลุมรักนับครั้งไม่ถ้วน

หมอหนุ่มปากร้ายที่สุดท้ายก็แพ้ทางภรรยาสาวสุดเซ็กซี่โดยไม่รู้ตัว

ดินแดนนวหิมพานต์ ความอบอุ่นของราชันอสูรทำให้คุณใจละลาย

นิยายแนว Period แบบแฟนตาซีทะลุมิติ รักกลมกล่อมชวนเขิน

รักแนวหวานละมุนของระหว่างพระ-นาง ดำเนินเรื่องกระชับ

ราคาเริ่มต้น521 บาท532 บาท315 บาท566 บาท351 บาท337 บาท251 บาท337 บาท771 บาท306 บาท
รูปแบบงานเขียนนิยายแปลจีนนิยายไทยนิยายไทยนิยายแปลจีนนิยายแปลอังกฤษนิยายแปลจีนนิยายไทยนิยายไทยนิยายแปลจีนนิยายไทย
แนวย้อนยุคแฟนตาซีแฟนตาซีปัจจุบันปัจจุบันปัจจุบันปัจจุบันปัจจุบันแฟนตาซีย้อนยุคปัจจุบัน
จำนวนเล่ม2 เล่มจบ2 เล่มจบเล่มเดียวจบ2 เล่มจบเล่มเดียวจบเล่มเดียวจบเล่มเดียวจบเล่มเดียวจบ3 เล่มจบเล่มเดียวจบ
สำนักพิมพ์แจ่มใสณ บ้านวรรณกรรมอรุณแจ่มใสเอิร์นเนส พับลิชชิ่งบ้านอรุณแจ่มใสลูกองุ่นแจ่มใสดวงตะวัน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายรักโรแมนติกที่ได้รับความนิยม เราหวังอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เรานำเสนอไป จะช่วยให้นักอ่านทุกคนเลือกหนังสือโรแมนติกที่ตรงกับความชอบของตัวเองได้ เพราะถ้าหากคุณเลือกหนังสือที่ไม่ตรงกับความชื่นชอบหรือสไตล์การอ่านของคุณมากนัก ก็อาจทำให้คุณเบื่อที่จะติดตามและอ่านหนังสือเล่มนั้นไม่จบได้ค่ะ


ความจริงแล้วการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่มีประโยชน์ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสมาธิ การผ่อนคลาย ทั้งยังได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นหนังสือแนวไหน เพราะแค่คุณเริ่มต้นอ่านหนังสือสักเล่ม ก็เหมือนมีโลกใบใหม่มาอยู่ตรงหน้าคุณเลยล่ะค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ ปี 2022 ฟินจิกหมอน ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ ปี 2022 ฟินจิกหมอน ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
 • 20 นิยายแปลจีน แนะนำ ปี 2022 เนื้อเรื่องสนุก ทั้งแนวย้อนยุค แฟนตาซี
  20 นิยายแปลจีน แนะนำ ปี 2022 เนื้อเรื่องสนุก ทั้งแนวย้อนยุค แฟนตาซี
  ถ้าพูดถึงประเภทของนิยายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ย่อมหนีไม่พ้นนิยายแปลจีนนั่นเองค่ะ โดยสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ในบ้านเราก็ได้หยิบนิยายจีนมาเผยแพร่ในประเทศไทยหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี แนวรักโรแมนติก แนวย้อนยุค รวมถึงที่มาแรงอย่างมากในช่วงนี้ก็คือแนว E-Sport ซึ่งนิยายแปลจีนแต่ละแนวก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น แนวแฟนตาซีจะเน้นเรื่องราวเหนือธรรมชาติ มอบโลกที่เต็มไปด้วยจินตนาการให้แก่ผู้อ่าน หรือจะเป็นแนวรักโรแมนติกที่เขียนออกมาได้อย่างอบอุ่นชวนให้คนอ่านขวยเขินไปกับความสัมพันธ์ของตัวละคร เรียกว่าสนุกและมีเสน่ห์ทุกแนวเลยทีเดียวด้วยความนิยมของนิยายแปลจีน ทำให้บรรดาสำนักพิมพ์ในบ้านเราได้นำนิยายจีนจำนวนมากเข้ามาตีพิมพ์และวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ในวันนี้เราจึงนำ 20 นิยายแปลจีน มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งก็มีทั้งของสำนักพิมพ์แจ่มใส, อรุณ, Siam Inter Book และอื่น ๆ มากมาย ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  นวนิยาย
 • 20 อันดับ นิยายวาย Readawrite แนะนํา ปี 2022 มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Readawrite แนะนํา ปี 2022 มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา โดยมีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
 • 10 วรรณคดีไทยสนุก ๆ ปี 2022 รวมหนังสือน่าอ่าน ขุนช้างขุนแผน สังข์ทอง รามเกียรติ์
  10 วรรณคดีไทยสนุก ๆ ปี 2022 รวมหนังสือน่าอ่าน ขุนช้างขุนแผน สังข์ทอง รามเกียรติ์
  วรรณคดีไทย ถือเป็นงานเขียนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสนุกสนานในการดำเนินเรื่อง รวมถึงมีประวัติที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานานนับร้อยปี ซึ่งไม่ว่าจะผ่านไปนานสักแค่ไหน วรรณคดีไทยก็ยังคงได้รับความนิยมและเป็นที่กล่าวถึงในสังคมไทยอยู่เสมอ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเราได้มีโอกาสเรียนวรรณคดีกันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จึงเกิดการซึมซับมาจนถึงปัจจุบันนั่นเองแต่ด้วยความที่วรรณคดีไทยนั้นมีหลายเรื่องหลากรูปแบบการนำเสนอ จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อหนังสือวรรณคดีสักเล่มมาอ่านเลยใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหนังสือวรรณคดีไทยที่เหมาะสม เพื่อให้คุณได้ทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้นและสามารถเลือกเล่มที่ตรงใจนักรักการอ่านเช่นคุณได้ นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมหนังสือวรรณคดีไทยเรื่องเด่น ๆ มาแนะนำทุกคนมากถึง 10 เล่ม ซึ่งนอกจากจะมีเนื้อหาที่สนุก แฝงไปด้วยแง่คิดแล้ว ยังได้ซึมซับคุณค่าทางวรรณศิลป์ของไทยอีกด้วยครับ
  นวนิยาย
 • 20 นิยายจีนโบราณ แนะนำ ปี 2022 รวมแนวโรแมนติก แฟนตาซี ทะลุมิติ
  20 นิยายจีนโบราณ แนะนำ ปี 2022 รวมแนวโรแมนติก แฟนตาซี ทะลุมิติ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านิยายจีนโบราณได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะแนวทะลุมิติย้อนเวลา หรือจะเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ทั้งในร่างเดิมและร่างใหม่ บางเรื่องตัวเองก็เต็มไปด้วยความเคียดแค้น หรือบางเรื่องก็ไม่สนใจขอแค่ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขก็พอ ซึ่งนิยายจีนโบราณนี้ก็มีให้เลือกอ่านหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เน้นความรักโรแมนติก การเมือง แก้แค้นเอาตัวรอด นอกจากนี้ แนวที่แฝงกลิ่นอายกำลังภายใน การฝึกยุทธ์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น น่าติดตาม ชวนให้คนอ่านเพลิดเพลินไปกับจินตนาการแฟนตาซีอันตระการตาสำหรับใครที่กำลังมองหานิยายจีนโบราณน่าสนุกมาอ่านในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่พักผ่อนจากงาน วันนี้เราได้นำนิยายจีนโบราณทั้ง 20 เล่ม มาแนะนำให้เหล่านักอ่านได้พิจารณากัน โดยจะมีการเล่าเนื้อเรื่องย่อสั้น ๆ พร้อมระบุจำนวนเล่มทั้งหมดและจำนวนเล่มที่วางจำหน่ายแล้ว รวมไปถึงแนวเรื่องคร่าว ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ
  นวนิยาย
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ ปี 2022 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ ปี 2022 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
 • 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ปี 2022
  10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ปี 2022
  การอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกหรือกิจกรรมยามว่างอย่างหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้เปิดรับความรู้หรือแนวคิดใหม่ ๆ แล้ว ในบางครั้งก็ยังถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายตัวเองจากความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากวรรณคดี ชีวประวัติ หรือหนังสือประวัติศาสตร์ความรู้ทั่วไปแล้ว หนึ่งในประเภทหนังสือที่ผู้คนมักจะหยิบมาอ่านในยามว่างก็คือ หนังสือบันเทิงคดี หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Fiction นั่นเองหนังสือประเภทบันเทิงคดี (Fiction) ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบงานเขียน ลักษณะของเนื้อเรื่องและภาษาสำนวนต้นฉบับ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ย่อมส่งผลต่อรสนิยมในการอ่านหนังสือของผู้อ่านในแต่ละคน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือบันเทิงคดี วิธีการเลือกซื้อหนังสือบันเทิงคดี ให้เหมาะกับการอ่าน รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือบันเทิงคดี ที่ได้รับการแนะนำมาจากผู้อ่านทั้งหลาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือแนวนี้อ่านได้และได้รับความเพลิดเพลินมากที่สุด
  นวนิยาย
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่