• 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมเกาหลี, เเฟชั่น, เพลงเกาหลี, ดารานักร้องหรือแม้แต่ไอดอลเกาหลี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา กระแสหนังสือแปลเกาหลีเริ่มได้รับความนิยมตามมาติด ๆ ด้วยเนื้อหาที่มีให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท จึงเริ่มมีหนังสือเกาหลีแปลไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งนักอ่านชาวไทยได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่มาจากฝีมือการแปลของนักแปลที่มากประสบการณ์ ก็ยิ่งทำให้คุณอ่านเข้าใจได้ง่ายและสามารถสนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งได้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาเกาหลีแม้แต่น้อย


และในวันนี้ เราจะมาแชร์เทคนิควิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีที่มีทั้งการเลือกตามประเภทหนังสือ, เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ รวมถึงการเลือกอ่านตามไอดอลเกาหลีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่เคยอ่านหนังสือแปลเกาหลีมาก่อน สามารถตัดสินใจซื้อมาอ่านได้ง่ายขึ้น รวมทั้งชี้เป้าพร้อมกับรีวิวหนังสือแปลเกาหลีน่าอ่าน เป็นจำนวน 10 เล่มในรูปแบบการจัดอันดับ ที่จะทำให้คุณติดจนอ่านข้ามวันข้ามคืนไม่ต่างจากการดูซีรีส์เกาหลีเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 26-09-2020
 • 4,197 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลี

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วในตอนต้นว่า หนังสือแปลเกาหลีเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการหนังสือของบ้านเรามากขึ้น ทำให้นักอ่านหลายคนให้ความสนใจ ซึ่งคนบางกลุ่มอาจไม่สันทัดเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีมากนัก เราจึงอยากจะมาแนะนำข้อควรพิจารณาต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกซื้อหนังสือแปลเกาหลีได้ง่ายขึ้น ดังนี้ค่ะ

เลือกตามประเภทหนังสือ

หนังสือแปลเกาหลีมีให้เลือกอ่านมากมายหลายประเภท ไม่ต่างจากหนังสือแปลจากประเทศอื่น ๆ ที่นอกจากจะมีเนื้อหาน่าติดตามแล้ว ยังสะท้อนมุมมอง แนวคิด รวมถึงวัฒนธรรมของเจ้าของภาษาอีกด้วย โดยหนังสือประเภทไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

นวนิยาย

แม้ว่าการเลือกอ่านนิยายแปลเกาหลีนั้น อาจจะไม่ต่างกับเลือกการดูซีรีส์เกาหลีสักเรื่อง เพราะนวนิยายมักถูกนำสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์อยู่แล้ว แต่การอ่านเนื้อหาจากนิยายก่อน ก็จะทำให้เราสามารถเก็บรายละเอียดของเรื่องราวได้มากกว่าการดูจากซีรีส์หรือภาพยนตร์เพียงอย่างเดียว


โดยนิยายแปลเกาหลีแต่ละเรื่องมักมีเนื้อหาที่น่าติดตามและมีพล็อตเรื่องที่หลากหลาย ทั้งแนวรักโรแมนติก, ดราม่า, แนวสืบสวนสอบสวนและแนวพีเรียด ซึ่งพล็อตเรื่องที่เราคุ้นเคย คงหลีกไม่พ้นแนวโรแมนติกขายความเป็นสุภาพบุรุษของพระเอกเกาหลี ที่ทำให้สาวไทยหลายคนอดจะอิจฉานางเอกไม่ได้ 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังนวนิยายแปลเกาหลีเริ่มมีความเรียลมากขึ้น มีการเน้นเรื่องราวเพื่อสะท้อนชีวิตของคนเกาหลีใต้ พร้อมแฝงประเด็นในสังคมต่าง ๆ ที่น่าสนใจและละเอียดอ่อน โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกกดขี่จากผู้ชายในสังคมของเกาหลีใต้ ซึ่งมีภาพลักษณ์แตกต่างจากในนวนิยายหรือในซีรีส์ที่เราเคยดู ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือนวนิยายบางเรื่องก็ส่งแรงกระเพื่อมต่อสังคมอย่างรุนแรงเลยล่ะค่ะ


หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ / ให้กำลังใจตัวเอง

หนังสือประเภทนี้มักเขียนในรูปแบบเรื่องสั้นหรือความเรียง เนื้อหาอ่านง่ายและสร้างพลังบวกได้มาก จึงได้รับความนิยมจากหมู่ไอดอลและคนทั่วไป เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้และอีกหลาย ๆ ประเทศในปัจจุบัน ต้องเผชิญกับปัญหาความเครียดและความกดดันจากสังคมต่าง ๆ นานา จึงไม่แปลกใจหากผู้คนจะหันมาเลือกอ่านหนังสือแนวนี้เพิ่มขึ้น เพื่อปลอบใจและสร้างกำลังใจให้ตัวเอง หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มองหาหนังสือที่จะเป็นแรงบันดาลใจ ลองเปิดใจให้หนังสือแปลเกาหลีประเภทนี้ดูนะคะ

เรื่องสั้น

ในส่วนของเรื่องสั้นเมื่อเทียบกับเรื่องสั้นของประเทศญี่ปุ่นหรือฝั่งยุโรปนั้น เรื่องสั้นแปลเกาหลีมีแบบแปลไทยออกมาน้อยกว่ามาก แต่ทว่าช่วงหลัง ๆ งานแปลเกาหลีแนวนี้ก็เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่มักจะวนเวียนอยู่กับเรื่องราวการสะท้อนสภาพสังคมเกาหลีและการดำเนินชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ที่จะทำให้คุณได้เปิดมุมมองของตัวเองที่มีต่อประเทศเกาหลีในแบบที่คุณไม่รู้จักมาก่อน พร้อมสอดแทรกข้อคิดในการใช้ชีวิต รวมถึงทัศนคติดี ๆ จากผู้เขียน ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสมุมมองแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้นด้วยค่ะ

เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ / ภาพยนตร์

หากพูดถึงประเทศเกาหลี หลายคนต้องนึกถึงซีรีส์เกาหลีมาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างเเน่นอน ด้วยเนื้อหาที่น่าติดตามและการเข้าถึงบทบาทของนักแสดง ทำให้ซีรีส์เกาหลีครองใจคนไทยหลายคนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งซีรีส์เกาหลีหลายต่อหลายเรื่องได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายของประเทศเกาหลีใต้นั่นเองค่ะ


ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำการเลือกอ่านหนังสือตามรอยภาพยนตร์หรือซีรีส์เกาหลีให้คุณได้ลองพิจารณาค่ะ เพราะในหนังสือจะมีรายละเอียดยิบย่อยให้คุณได้เก็บเกี่ยวมากกว่าในซีรีส์อย่างแน่นอน แม้ว่าในภาพยนตร์หรือซีรีส์จะมีภาพประกอบให้ชม และช่วยให้เข้าใจเรื่องราวได้โดยไม่ต้องจินตนาการเอง แต่การอ่านแบบตัวหนังสือก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่และสนุกไปอีกแบบ ไม่แพ้การรับชมเวอร์ชันซีรีส์หรือภาพยนตร์เลยล่ะค่ะ

เลือกอ่านตามไอดอลเกาหลี

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยมาก ๆ โดยเฉพาะกระแสไอดอล K-POP ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็ได้รับความสนใจจากแฟนคลับตลอด โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา ได้มีไอดอลหลายคนออกมาแนะนำเกี่ยวกับหนังสือที่พวกเขาชื่นชอบ จนเกิดเป็นกระแสอ่านตามไอดอลบนโลกทวิตเตอร์ สร้างความสนใจให้เหล่าแฟนคลับจนต้องไปหาซื้อมาอ่านตาม ๆ กัน


โดยหนังสือส่วนใหญ่ที่ไอดอลแต่ละคนเลือกอ่านนั้นก็มักจะมีเนื้อหาที่สร้างพลังบวกหรือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจแตกต่างกันไป ยิ่งถ้าคุณเป็นหนอนหนังสือที่เป็นแฟนคลับตัวยงของเหล่าไอดอลด้วยแล้ว นอกจากจะทำให้คุณได้เรียนรู้ถึงความคิด ความสนใจของศิลปินที่คุณรัก ก็อาจจะทำให้คุณได้หนังสือดี ๆ กลับบ้านไปเพิ่มอีกด้วยค่ะ ดังนั้น สำหรับใครที่อยากลองอ่านหนังสือแปลเกาหลีแต่ไม่รู้จะเลือกเล่มไหนดี เราขอแนะนำให้ลองอ่านตามศิลปินไอดอลที่คุณชื่นชอบได้เลยค่ะ

10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีเรียบร้อยแล้ว เราก็ได้ทำการรวบรวมหนังสือแปลเกาหลีกว่า 10 เล่ม พร้อมกับเรื่องย่อมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้คุณได้ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ และสามารถเลือกมาอ่านได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมีเล่มไหนได้รับความนิยมจากบรรดานักอ่านชาวไทยบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทหนังสือนวนิยาย
จำนวนหน้า272 หน้า
ผู้แปลนิภารัตน์ รุ่งรังษี
สำนักพิมพ์Bibli
9
ประเภทหนังสือเรื่องสั้น
จำนวนหน้า272 หน้า
ผู้แปลตรองสิริ ทองคำใส
สำนักพิมพ์Springbooks
8
ประเภทหนังสือหนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจ
จำนวนหน้า248 หน้า
ผู้แปลตรองสิริ ทองคำใส
สำนักพิมพ์Springbooks
7
ประเภทหนังสือหนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจ
จำนวนหน้า298 หน้า
ผู้แปลตรองสิริ ทองคำใส
สำนักพิมพ์Springbooks
6

อันซังฮยอน (Ahn Sang Hyun)แหงนมองพระจันทร์แล้วรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า

265 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจ
จำนวนหน้า276 หน้า
ผู้แปลวิทิยา จันทร์พันธ์
สำนักพิมพ์Springbooks
5

ซอลเลดา (Seolleda) แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นจริง ๆ นะ

245 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจ
จำนวนหน้า244 หน้า
ผู้แปลตรองสิริ ทองคำใส
สำนักพิมพ์Springbooks
4
ประเภทหนังสือเรื่องสั้น
จำนวนหน้า 247 หน้า
ผู้แปลวิทิยา จันทร์พันธ์
สำนักพิมพ์Springbooks
3
ประเภทหนังสือเรื่องสั้น
จำนวนหน้า272 หน้า
ผู้แปลสาริญา แซ่ตั้ง
สำนักพิมพ์Bibli
2
ประเภทหนังสือนวนิยาย
จำนวนหน้า248 หน้า
ผู้แปลวิทิยา จันทร์พันธ์
สำนักพิมพ์แพรว
1
ประเภทหนังสือนวนิยาย
จำนวนหน้า192 หน้า
ผู้แปลตรองสิริ ทองคำใส
สำนักพิมพ์เอิร์นเนส พับลิชชิ่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
โชนัมจู (Cho Nam-Joo) คิมจียอง เกิดปี 82 1

โชนัมจู (Cho Nam-Joo)

2
ชินกยองซุก (Kyung-sook Shin) วันที่แม่ไม่อยู่ 1

ชินกยองซุก (Kyung-sook Shin)

3
นัมอินซุก (Nam In-Sook) Actually, I'm an Introvert : ที่จริงแล้ว ฉันเป็นคนเก็บตัวนะ 1

นัมอินซุก (Nam In-Sook)

4
รันโด คิม (Rando Kim) เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด 1

รันโด คิม (Rando Kim)

5
ซอลเลดา (Seolleda) แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นจริง ๆ นะ 1

ซอลเลดา (Seolleda)

6
อันซังฮยอน (Ahn Sang Hyun) แหงนมองพระจันทร์แล้วรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า 1

อันซังฮยอน (Ahn Sang Hyun)

7
ซอลเลดา (Seolleda) อย่าให้ใจเราเจ็บ 1

ซอลเลดา (Seolleda)

8
ซอนมีฮวา (Mihwa) เริ่มต้นที่รักตัวเอง 1

ซอนมีฮวา (Mihwa)

9
ซองมุนจอง (Jeong Moon Jeong) ยิ้มรับคนไม่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิต 1

ซองมุนจอง (Jeong Moon Jeong)

10
โชนัมจู (Cho Nam-Joo) Her Name is : ชื่อของเธอคือ... 1

โชนัมจู (Cho Nam-Joo)

ชื่อสินค้า

คิมจียอง เกิดปี 82

วันที่แม่ไม่อยู่

Actually, I'm an Introvert : ที่จริงแล้ว ฉันเป็นคนเก็บตัวนะ

เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด

แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นจริง ๆ นะ

แหงนมองพระจันทร์แล้วรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า

อย่าให้ใจเราเจ็บ

เริ่มต้นที่รักตัวเอง

ยิ้มรับคนไม่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

Her Name is : ชื่อของเธอคือ...

คุณสมบัติ

หนังสือแนว Feminist ที่สั่นคลอนสังคมเกาหลีใต้ที่สุดในรอบปี

วรรณกรรมทรงคุณค่าที่อยากให้คนเป็นลูกทุกคนได้อ่าน

เล่าการมองโลกของคนชอบเก็บตัวออกมาได้อย่างน่าสนใจ

เป็นหนังสือที่ควรซื้อให้เป็นของขวัญสำหรับเด็กจบใหม่

ค้นหาให้ลึกเข้าไปในจิตใจ ว่าตอนนี้ตัวเรากำลังเป็นอย่างไรบ้าง

เป็นเล่มที่เหมาะจะหยิบมาอ่านในวันที่รู้สึกเหงาหรือท้อแท้กับชีวิต

เล่มนี้มียอดขายติดอันดับ Best Seller ทั้งในไทยและเกาหลีใต้

รวมบทความให้กำลังใจสลับกับรูปภาพในรูปเล่มสุดน่ารัก

เปลี่ยนมุมมองการมองโลกที่จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น

ผลงานเรื่องสั้น 28 เรื่อง จากผู้หญิง 28 คนที่ถูกกดขี่ทางกายและใจ

ราคาเริ่มต้น190 บาท225 บาท329 บาท199 บาท245 บาท265 บาท285 บาท255 บาท275 บาท289 บาท
ประเภทหนังสือนวนิยายนวนิยายเรื่องสั้นเรื่องสั้นหนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจหนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจ หนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจ หนังสือสร้างกำลังใจ / ให้กำลังใจเรื่องสั้นนวนิยาย
จำนวนหน้า192 หน้า248 หน้า272 หน้า 247 หน้า244 หน้า276 หน้า298 หน้า248 หน้า272 หน้า272 หน้า
ผู้แปลตรองสิริ ทองคำใสวิทิยา จันทร์พันธ์สาริญา แซ่ตั้ง วิทิยา จันทร์พันธ์ตรองสิริ ทองคำใส วิทิยา จันทร์พันธ์ตรองสิริ ทองคำใสตรองสิริ ทองคำใสตรองสิริ ทองคำใส นิภารัตน์ รุ่งรังษี
สำนักพิมพ์เอิร์นเนส พับลิชชิ่งแพรวBibliSpringbooksSpringbooksSpringbooksSpringbooksSpringbooksSpringbooksBibli
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลีที่เราอยากแนะนำให้หลาย ๆ คน ได้ลองอ่าน ซึ่งในปัจจุบัน ด้วยอิทธิพลกระแสเกาหลีต่าง ๆ เริ่มทำให้หนังสือแปลเกาหลีได้รับความนิยมมากขึ้นในไทย ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายอ่านหนังสือแปลต่างประเทศ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบความเป็นเกาหลีอยู่แล้ว แถมหนังสือแปลเกาหลีนั้น ทั้งมีข้อดีที่ไม่เพียงบรรยายเรื่องราวต่าง ๆ ได้เป็นธรรมชาติและน่าติดตาม แต่ยังสะท้อนแนวคิด สังคมและวัฒนธรรมของประเทศตัวเองได้อย่างน่าสนใจ จนผู้อ่านสามารถนำข้อคิดจากในเรื่องมาผลักดันการใช้ชีวิตได้อีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ชอบหนังสือแปลเกาหลี ก็ยังมีหนังสือแปลต่างประเทศอื่น ๆ ให้เลือกอ่านตามไลฟ์สไตล์ของคุณอยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแปลญี่ปุ่น แปลจีน หรือแปลอังกฤษ ซึ่งก็มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะมีภาษาและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งที่มีเหมือนกัน คือ หนังสือเหล่านี้ล้วนเปิดโลกทัศน์ในมุมมองแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะหาไม่ได้ในงานเขียนไทยนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี โดยแบ่งเป็นอายุ ตั้งแต่ 1 - 5 ขวบ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งทุกอันดับที่เรานำเสนอนั้นล้วนแล้วแต่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ในการปลูกฝังเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพอีกด้วย
  หนังสือ
  2,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีรายการทางโทรทัศน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย หรือมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จึงทำให้คนไทยเราสนใจหันมาทำอาหารกันมากขึ้น บางคนก็อาจจะอยากทำอาหารทานเองที่บ้าน บางคนอาจอยากเป็นเชฟ หรือไม่ก็เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีกระแสนิยมในการเปิดขายอาหารในโลกออนไลน์และใช้การส่งแบบ Home Delivery โดยไม่ต้องมีหน้าร้านกันอย่างล้นหลามอีกด้วย นอกจากนี้ กระแสการดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะเริ่มทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น แต่สิ่งที่คนที่มีใจรักในการทำอาหารมักประสบปัญหาก็คือ ยังทำอาหารได้ไม่คล่องหรือรสชาติยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่และคนที่มีใจรักในการทำอาหารทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีเลือกหนังสือทำอาหารให้ถูกใจและใช่สำหรับตัวคุณ รวมถึงนำเอา 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดฮิตติดตลาดมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอีกด้วย! ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  หนังสือ
  2,247 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังสือเพื่อจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ หรือมีเคล็ดลับข้อคิดเพื่อที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หนังสือที่คุณควรอ่านและพลาดไม่ได้เลยก็คือ “หนังสือชีวประวัติ” นี่เองครับ เพราะหนังสือประเภทนี้นอกจะคอยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังสอดแทรกวิธีคิด กลยุทธ์ แนวทางและหลักในการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือชีวประวัติที่วางขายก็มีหลายเล่มหลายประเภทให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากเริ่มอ่านหนังสือประเภทนี้ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับหนังสือชีวประวัติยอดนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือชีวประวัติเพื่อที่คนรักอ่านทั้งหลายจะได้หนังสือที่เหมาะสมมากที่สุดไปอ่าน อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีหนังสือจากบุคคลดังหรือบุคคลสำคัญคนไหนที่น่าซื้อมาอ่านกันบ้าง
  หนังสือ
  2,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ
  3,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับการลงทุน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับการลงทุน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่รายได้จากงานประจำไม่สามารถสร้างความมั่นคงให้แก่ชีวิตของทุกคนได้ การมองหาโอกาสจากการลงทุนในทรัพย์สินอื่น ๆ จึงกลายเป็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ที่สามารถสร้างความมั่งคั่งให้แก่ชีวิตและทรัพย์สินของเรา แน่นอนว่าหลายคนที่กำลังมองหาโอกาสจากการลงทุนใหม่ ๆ จึงจำเป็นต้องเพิ่มพูนความรู้ และสั่งสมประสบการณ์ให้มากขึ้นเพื่อให้การลงทุนนั้นได้ผลตอบแทนตามที่เราต้องการ ดังนั้นก้าวแรกของการลงทุนควรเป็นการลงทุนในความรู้ นั่นก็คือ การอ่านหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนนั่นเองค่ะ หากใครที่ยังไม่นึกไม่ออกว่าจะลงทุนในธุรกิจประเภทไหนดีและหนังสือการลงทุนเล่มแรกที่ควรหาซื้อมาอ่านนั้นเป็นหนังสือเล่มใด ลองติดตามข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้เลยค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับการลงทุน ที่จะมาช่วยให้นักลงทุนมือใหม่สามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุนได้อย่างชัดเจนมากขึ้น รวมไปถึงนักลงทุนที่ชำนาญมาในระดับนึงแล้วแต่อยากต่อยอดให้กับการลงทุนเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังคัดเลือก 10 อับดับ หนังสือเกี่ยวกับการลงทุนขายดี ที่จะมาช่วยเปิดโลกการลงทุนในกลุ่มธุรกิจประเภทต่าง ๆ ให้คุณมากขึ้น ทั้งธุรกิจขนาดเล็กหรือ SME การลงทุนทางการเงิน หรือการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  หนังสือ
  4,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  สำหรับนักอ่านทั่วไปหรือแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติก เราเชื่อว่าคุณน่าจะต้องเคยเห็นนิยายยูริ (Yuri) หรือนิยายแนวหญิงรักหญิงวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือเพิ่มมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ เพราะในปัจจุบัน โลกหนังสือและความรักในยุคสมัยใหม่นั้นมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้นิยายยูริได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มที่จะเข้าใกล้ความเป็นนิยายกระแสหลักเทียบเคียงกับนิยายวายชายรักชายหรือนิยายยาโออิ (Yaoi) ไปเสียแล้ว ซึ่งนิยายยูรินั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่าไปจนถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียน เพื่อให้นักอ่านได้เลือกหยิบตามความต้องการเลยครับแต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายยูริมาก่อนและคิดอยากลองอ่านดูสักครั้งอาจไม่มั่นใจว่า นิยายยูริที่เลือกจะถูกจริตหรือรสนิยมการอ่านของตนเองหรือไม่ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายยูริ (Yuri) พร้อมรวบรวม 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) ที่น่าลองซื้อมาอ่านให้กับแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติกได้ลองอ่านกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันกันเลยดีกว่าครับ ! 
  หนังสือ
  4,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  "คณิตศาสตร์" คือ วิชาสามัญที่ทุกคนล้วนต้องพบเจอมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่เนื่องจากเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ในช่วงม.ปลาย ไม่ได้มีแค่คณิตศาสตร์พื้นฐานเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเป็นเด็กสายวิทย์-คณิต ก็จะได้เจอกับคณิตศาสตร์เพิ่มเติมและต้องเรียนเนื้อหาที่ยากง่ายผสมกันไปตลอดทั้งเทอม ที่สำคัญ นอกจากวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ในแต่ละวันเรายังต้องเรียนวิชาอื่น รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงเรียนที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและความคิดร่วมด้วย ซึ่งทำให้หลายคนไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชาได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อนดังนั้น การมี "หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย" ดี ๆ สักเล่มไว้อ่านทบทวนเอง จึงกลายมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหา ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหนังสือประกอบการเรียนหรือหนังสือเตรียมสอบที่เข้าใจง่าย แบบเล่มเดียวเอาอยู่ โดยที่ไม่ต้องสลับอ่านหลาย ๆ เล่ม แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย สุดฮิต ที่รุ่นพี่หลายคนแนะนำ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปตามหาหนังสือที่ใช่กันเลยดีกว่าค่ะ
  หนังสือ
  14,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกทักษะ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เรียนรู้ด้วยตนเองได้
  10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกทักษะ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เรียนรู้ด้วยตนเองได้
  "ภาษาจีน" เป็นภาษาที่สำคัญมากในปัจจุบันและถือเป็นภาษากลางของโลกอีกหนึ่งภาษา เพราะไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ, การซื้อขาย, การท่องเที่ยว หรือแม้แต่ความบันเทิงอย่างภาพยนตร์ ซีรีส์หรือเพลงก็ล้วนแล้วแต่มีภาษาจีนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากคุณสนทนาภาษาจีนคล่อง อ่านเขียนตัวอักษรจีนได้และสอบวัดระดับภาษาจีน (HSK) ได้คะแนนดีก็จะช่วยให้ได้เปรียบในทุกด้าน เพราะคุณจะสามารถทำลายกำแพงทางภาษาและสื่อสารกับผู้อื่นได้มากมาย ซึ่งอาจจะส่งผลให้หน้าที่การงานของคุณก้าวหน้าต่อไปในอนาคตได้เช่นกันและสำหรับผู้ที่สนใจจะศึกษาภาษาจีน วิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด คือ การศึกษาภาษาจีนด้วยตนเอง ทั้งการฟัง, พูด, อ่านและเขียน เพียงแค่มีหนังสือเรียนภาษาจีนดี ๆ ติดตัวไว้สักเล่ม รับรองว่า คุณจะเรียนรู้ด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องเสียเงินค่าคอร์สเรียนพิเศษเลยค่ะ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาจีน และ 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีนที่จะทำให้คุณสามารถสื่อสารภาษาจีนในชีวิตประจำวันได้ครบทุกทักษะ หากใครกำลังสับสนว่าจะซื้อหนังสือเรียนภาษาจีนเล่มไหนดี บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  9,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK I เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น ครบทุกทักษะ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK I เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น ครบทุกทักษะ
  ด้วยกระแส KPOP และ K-Drama ที่กำลังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทำให้คนหลากหลายช่วงวัยเกิดความสนใจใน "ภาษาเกาหลี" กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ เพราะเมื่อคุณรู้ภาษาเกาหลีก็จะสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับศิลปินหรือนักแสดงที่ชื่นชอบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หลายคนจึงเริ่มศึกษาค้นคว้าและเรียนภาษาเกาหลีด้วยตนเอง ซึ่งบางคนอาจจะเรียนเพื่อติดตามซัพพอร์ตศิลปินเพียงอย่างเดียว แต่บางคนก็อาจหยิบเอาภาษาเกาหลีมาเป็นเป้าหมายในการสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัยด้วยเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะมีความรู้และทักษะภาษาเกาหลีมากเพียงใด สุดท้ายแล้วสิ่งที่จะยืนยันได้ว่าคุณมีความรู้และมีทักษะด้านภาษาเกาหลีจริง ๆ ก็คือ ผลสอบวัดระดับ TOPIK นั่นเอง ดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี พร้อมรีวิว 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK I ที่จัดเต็มทุกเนื้อหา ครบทุกทักษะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่า ถ้าอยากได้คะแนนสอบดี ๆ จะต้องซื้อเล่มไหนมาอ่านกันบ้าง !
  หนังสือ
  2,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,629 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,515 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีรายการทางโทรทัศน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย หรือมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จึงทำให้คนไทยเราสนใจหันมาทำอาหารกันมากขึ้น บางคนก็อาจจะอยากทำอาหารทานเองที่บ้าน บางคนอาจอยากเป็นเชฟ หรือไม่ก็เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีกระแสนิยมในการเปิดขายอาหารในโลกออนไลน์และใช้การส่งแบบ Home Delivery โดยไม่ต้องมีหน้าร้านกันอย่างล้นหลามอีกด้วย นอกจากนี้ กระแสการดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะเริ่มทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น แต่สิ่งที่คนที่มีใจรักในการทำอาหารมักประสบปัญหาก็คือ ยังทำอาหารได้ไม่คล่องหรือรสชาติยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่และคนที่มีใจรักในการทำอาหารทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีเลือกหนังสือทำอาหารให้ถูกใจและใช่สำหรับตัวคุณ รวมถึงนำเอา 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดฮิตติดตลาดมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอีกด้วย! ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  หนังสือ
  2,247 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด