• 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์ 1
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์ 2
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์ 3
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์ 4
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์ 5

10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์

การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายและสมองของเราได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เรานอนหลับสบายนั้นก็มีมากมายหลายอย่าง แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนอาจนึกไม่ถึงก็คือ "ปลอกหมอน" นั่นเองค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะให้ความสำคัญกับขนาดและลักษณะของหมอนที่ช่วยให้นอนหลับสบายเพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของปลอกหมอนเท่าที่ควร


แต่ความจริงแล้ว ปลอกหมอนก็เหมือนกับผ้าปูที่นอน ที่ร่างกายและใบหน้าของเราจะต้องสัมผัสโดยตรงขณะพักผ่อน เราจึงต้องเลือกปลอกหมอนที่มีคุณภาพ เพื่อช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น แต่เนื่องจากปลอกหมอนในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกปลอกหมอน พร้อม 10 อันดับ ปลอกหมอนจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Satin IKEA และ PASAYA มาฝากกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-12-2020
 • 491 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมอนมีกี่ประเภท ?

หมอนมีกี่ประเภท ?

ปกติแล้วประเภทของหมอนมักจะถูกจำแนกตามวัสดุที่นำมาผลิต ซึ่งวัสดุของหมอนก็มีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน เช่น หมอนใยฝ้าย, หมอนใยสังเคราะห์, หมอนขนสัตว์, หมอนยางพารา, หมอนเมมโมรีโฟม เป็นต้น โดยวัสดุแต่ละชนิดนั้นมักจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป อาทิ หมอนยางพาราให้ความนุ่มและรองรับสรีระได้ดี ส่วนหมอนใยฝ้ายให้สัมผัสที่สบายและระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ รูปทรงของหมอนก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหมอนหนุน หมอนอิง หรือหมอนบอดี้ เพื่อตอบสนองลักษณะการใช้งานที่หลากหลายนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกปลอกหมอน

ปลอกหมอนดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่เลือกได้ง่ายและไม่ต้องใส่ใจในรายละเอียดใด ๆ มากนัก แต่เพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพมากขึ้น เราจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ก่อนการเลือกซื้อ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ 

ตรวจสอบจำนวนเส้นด้ายของปลอกหมอน

ตรวจสอบจำนวนเส้นด้ายของปลอกหมอน

นอกจากจะเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานแล้ว ทุกคนเคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมหมอนหลายยี่ห้อที่ใช้วัสดุเหมือนกันแต่ความนุ่มสบายกลับแตกต่างกัน แถมราคาก็ยังต่างกันด้วย ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะจำนวนเส้นด้ายที่ไม่เท่ากันค่ะ โดยปกติแล้วสินค้าประเภทเครื่องนอนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนหรือปลอกหมอน จะมีการระบุจำนวนเส้นด้ายที่ใช้ทอ (Thread Count) ต่อ 1 ตารางเซนติเมตรหรือตารางนิ้ว ยิ่งมีจำนวนเส้นด้ายมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มสบายมากขึ้นเท่านั้น แต่ก็จะยิ่งทำให้ราคาสูงขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งปลอกหมอนทั่วไปจะมีจำนวนเส้นด้ายอยู่ที่ 200 - 300 เส้น/ตารางนิ้ว หากเกิน 400 เส้น ก็จะให้ความนุ่มสบายมากเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

มองหาปลอกหมอนที่ป้องกันไรฝุ่นได้

มองหาปลอกหมอนที่ป้องกันไรฝุ่นได้

สิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่ามักเป็นสิ่งที่เรามองข้ามอยู่เสมอ รวมทั้งปัญหา "ไรฝุ่น" ที่เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก เติบโตได้ดีในที่ที่มีเส้นใยหนาแน่นและอบอุ่นอย่างตุ๊กตาหรือเครื่องนอนต่าง ๆ ของเรา ซึ่งจะมีชีวิตและแพร่พันธุ์ได้โดยใช้เซลล์ผิวหนังและเหงื่อของเราที่ติดตามเครื่องนอนเป็นอาหาร 


ไรฝุ่นเหล่านี้เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ หรืออาจทำให้ผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้อยู่แล้วอาการหนักมากขึ้น ซึ่งสามารถลุกลามไปถึงอาการหอบหืดที่อาจทำให้เราเสียชีวิตได้ ทั้งยังทำให้เกิดปัญหาผิวหนังอย่างอาการแสบคันและระคายเคืองได้อีกด้วย ดังนั้น จึงขอแนะนำให้เลือกปลอกหมอนที่มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น เพื่อสุขภาพที่ดีของเราโดยเฉพาะในบ้านที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ค่ะ 

เลือกปลอกหมอนให้สอดคล้องกับรูปทรงของหมอน

เลือกปลอกหมอนให้สอดคล้องกับรูปทรงของหมอน

เป็นที่ทราบกันดีว่า หมอนที่เรารู้จักกันดีนั้นมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมอนนุน, หมอนอิง หรือหมอนบอดี้ ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบรูปทรงของปลอกหมอนเสียก่อนว่า เป็นแบบเดียวกับที่คุณตามหาหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะเกิดปัญหาที่ไม่สามารถใช้งานปลอกหมอนได้นั่นเอง และเมื่อเลือกปลอกหมอนที่มีดีไซน์และรูปทรงตรงกับลักษณะของหมอนได้แล้ว ลำดับถัดไป คุณควรตรวจสอบขนาดของปลอกหมอนด้วยค่ะว่าพอดีกับหมอนของคุณหรือไม่ เพราะถ้าเล็กเกินไป อาจจะทำให้สวมลำบาก หรือถ้าใหญ่เกินไปก็อาจทำให้หลวมจนนอนหลับไม่สบายได้นั่นเองค่ะ 

10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกปลอกหมอนยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมปลอกหมอนจากหลากหลายยี่ห้อ ที่การันตีได้ถึงคุณภาพมาฝากกันแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแบบไหนถูกใจคุณบ้าง

10

IKEAปลอกหมอน รุ่น SÖMNTUTA เซิมทุตา

299 บาท

วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด20 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย400 เส้น/ 10 ตร.ซม.
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
9
วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด20 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย650 เส้น/ 10 ตร.ซม.
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
8
วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด18 x 54 นิ้ว
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
7
วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาด20 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย300 เส้น/ 10 ตร.ซม.
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
6
วัสดุCooling Knitted Fabric
ขนาด20 x 31 นิ้ว
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
5
วัสดุผ้าฝ้าย
ขนาด23.6 x 15 x 4.7 นิ้ว
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
4
วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาด20 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้ายไม่ระบุ
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
3
วัสดุผ้า Cotton Silk
ขนาด22 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย550 เส้น/ 10 ตร.ซม.
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
2
วัสดุใย NanoZinc
ขนาด20 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย1,239 เส้น/ 10 ตร.ซม.
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
1
วัสดุเส้นใย Omega
ขนาด19 x 29 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย1,100 เส้น/ 10 ตร.ซม.
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PASAYA ปลอกหมอนหนุน รุ่น Platinum Gold Collection 1

PASAYA

2
Yokochan ปลอกหมอน NanoZinc 1

Yokochan

3
AIRI ปลอกหมอนมีระบายปีกนก 1

AIRI

4
LOTUS ปลอกหมอนหนุนกันน้ำและไรฝุ่น 1

LOTUS

5
SiamLatex ปลอกหมอนยางพารา 1

SiamLatex

6
Cushy ปลอกหมอนกันเปื้อน 1

Cushy

7
HAKONE ปลอกหมอนสีพื้น 1

HAKONE

8
Parker & Morgan ปลอกหมอนบอดี้กันไรฝุ่น 1

Parker & Morgan

9
FROLINA ปลอกหมอนหนุน รุ่น Moderna 1

FROLINA

10
IKEA ปลอกหมอน รุ่น SÖMNTUTA เซิมทุตา 1

IKEA

ชื่อสินค้า

ปลอกหมอนหนุน รุ่น Platinum Gold Collection

ปลอกหมอน NanoZinc

ปลอกหมอนมีระบายปีกนก

ปลอกหมอนหนุนกันน้ำและไรฝุ่น

ปลอกหมอนยางพารา

ปลอกหมอนกันเปื้อน

ปลอกหมอนสีพื้น

ปลอกหมอนบอดี้กันไรฝุ่น

ปลอกหมอนหนุน รุ่น Moderna

ปลอกหมอน รุ่น SÖMNTUTA เซิมทุตา

คุณสมบัติ

ทอละเอียด 1,100 เส้นด้าย ปลอดภัยต่อมะเร็งและโรคภูมิแพ้

มั่นใจด้วยคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว

ผ่านการรับรองจากโรงพยายาบาลศิริราช มาพร้อมระบายปีกนก

คุณภาพเกินราคา ด้วยสารเคลือบกันน้ำและความชื้น 100%

มีให้เลือกถึง 8 สี เหมาะกับการสวมหมอนยางพาราโดยเฉพาะ

มีเทคโนโลยีกันไรฝุ่น พร้อมคุณสมบัติป้องกันของเหลวซึมสู่หมอน

ปลอกหมอนสีสันสดใส เรียบเนียนตลอดผืน คุ้มค่าในราคาประหยัด

ผลิตจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี หนานุ่ม ป้องกันไร้ฝุ่นได้หมดจด

ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า ด้วยปลอกหมอนที่นุ่มสบาย

ดีไซน์มินิมอล เนียนนุ่มด้วยการทอ 400 เส้นด้าย ใช้งานได้ยาวนาน

ราคา1,750 บาท1,290 บาท790 บาท590 บาท159 บาท420 บาท250 บาท1,445 บาท370 บาท299 บาท
วัสดุเส้นใย Omegaใย NanoZincผ้า Cotton Silkผ้าโพลีเอสเตอร์ผ้าฝ้ายCooling Knitted Fabricผ้าโพลีเอสเตอร์ผ้าฝ้ายผ้าฝ้ายผ้าฝ้าย
ขนาด19 x 29 นิ้ว20 x 30 นิ้ว22 x 30 นิ้ว20 x 30 นิ้ว23.6 x 15 x 4.7 นิ้ว 20 x 31 นิ้ว20 x 30 นิ้ว18 x 54 นิ้ว20 x 30 นิ้ว20 x 30 นิ้ว
จำนวนเส้นด้าย1,100 เส้น/ 10 ตร.ซม.1,239 เส้น/ 10 ตร.ซม.550 เส้น/ 10 ตร.ซม.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ300 เส้น/ 10 ตร.ซม.ไม่ระบุ650 เส้น/ 10 ตร.ซม.400 เส้น/ 10 ตร.ซม.
มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
ลิงค์สินค้า

วิธีการทำความสะอาดปลอกหมอน

วิธีการทำความสะอาดปลอกหมอน

แม้ปลอกหมอนที่เลือกมาจะมีคุณภาพมากแค่ไหน แต่หากดูแลรักษาและทำความสะอาดไม่ถูกวิธี ก็อาจเป็นการทำลายคุณภาพของวัสดุปลอกหมอนได้โดยไม่รู้ตัว โดยสำหรับการทำความสะอาดปลอกหมอนนั้นก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและไม่ได้แตกต่างจากการซักผ้าทั่วไปเท่าไรนัก เพียงแต่เราขอแนะนำให้แยกซักปลอกหมอนจากผ้าชนิดอื่น ๆ และใช้ผงซักฟอกสูตรอ่อนโยน 


หากปลอกหมอนมีสีขาวก็ควรจะซักแยกเฉพาะสีขาวและไม่ควรซักรวมกับปลอกหมอนสีอื่น ทั้งยังไม่ควรใช้สารฟอกขาว เพื่อเป็นการถนอมเนื้อผ้าให้มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งคุณสามารถซักมือหรือซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ตามต้องการ

บทส่งท้าย

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่า ปลอกหมอนมีความสำคัญต่อคุณภาพการนอนหลับมากกว่าที่คิด คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกซื้อปลอกหมอนที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งเราก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยให้ทุกคนเลือกปลอกหมอนที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น


และถึงแม้เราจะเลือกปลอกหมอนที่สามารถป้องกันไรฝุ่น เชื้อราและแบคทีเรียได้ ก็ไม่ได้หมายความว่า ปลอกหมอนของเราจะปราศจากสิ่งสกปรกและไม่ต้องซักเลยนะคะ เพราะความมันบนผมและใบหน้าของเราก็อาจทำให้หมอนเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่เรามองไม่เห็นได้เช่นกัน จึงขอแนะนำว่า ควรรักษาความสะอาดด้วยการซักเป็นประจำ รวมทั้งศึกษาวิธีการซักอย่างถูกต้องเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของปลอกหมอนให้อยู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์, Baygon, Bayer, ARS ฯลฯ ต่างก็ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  15,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดินสอกด” หนึ่งในเครื่องเขียนที่นักเรียน นักศึกษาทุกคนต้องมี เพราะร่องรอยคำผิดถูกลบง่ายและรวดเร็วกว่าปากกา เพียงแค่มียางลบดี ๆ สักหนึ่งก้อน เท่านี้งานของเราก็จะสะอาดสะอ้านไร้ที่ติ แต่เพื่อน ๆ เคยเป็นกันไหมคะ “ใช้ดินสอแล้วปวดนิ้วบริเวณที่เจ็บหรือนิ้วด้าน” ที่เป็นอย่างนั้นอาจเป็นเพราะรุ่นที่ใช้อยู่นั้นไม่เหมาะกับการเขียนเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ ดังนั้น การรู้หลักของ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีดินสอกดมากมายหลายแบรนด์หลายรูปแบบ จะให้ชาว mybest ไปนั่งทดลองใช้หรือนั่งอ่านรีวิวทุกรุ่นก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ในครั้งนี้ทีมงานของเราจึงได้จัด “10 อันดับ ดินสอกดยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง มาให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ หวังว่าข้อมูลของเราจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย
  ของใช้ในบ้าน
  5,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  80,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ บ้านมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยหรืออาจมีความยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจและยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  9,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่การทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือแม้แต่ขณะที่เราอยู่ในบ้าน หลายคนต่างเคยประสบปัญหาการถูกแมลงขนาดเล็กกวนใจ อาจจะกัดหรือต่อยจนทำให้เกิดอาการปวดหรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือในกลุ่มผู้ที่แพ้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยก็ว่าได้ แต่พอจะใช้ยาฆ่าแมลงสักครั้งนึง ก็มีความกังวลในเรื่องสารพิษและผลกระทบต่อสุขภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานของเราจึงไม่พลาดที่จะส่งทางเลือกอย่าง "สเปรย์ไล่แมลง" มาเป็นตัวเลือกให้คุณค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะช่วยไล่แมลงได้เท่านั้นแต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมาพร้อมอันดับสเปรย์ไล่แมลงที่ครองใจผู้ใช้จากหลากหลายแบรนด์ทั้ง Skin Vape, Soffell, Saratekuto, MUHI ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะได้สเปรย์ที่ถูกใจ ก็ต้องไปเริ่มออกสตาร์ทที่ข้อมูลและเทคนิคในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  1,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ห้องน้ำและโถสุขภัณฑ์ เป็นส่วนที่คนในบ้านใช้งานกันมาก มีความชื้นสูง จึงทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคค่อนข้างมาก หากเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ยิ่งในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้น ทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อราและเชื้อโรคเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การทำความสะอาดห้องน้ำยังมีรายละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดยาก ต้องใช้ทั้งเวลาและแรง การทำความสะอาดจึงทำได้ไม่บ่อยครั้งนัก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงต้องมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการขจัดคราบและเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี เพื่อให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ไม่ต้องทนสูดดมกลิ่นฉุนเป็นเวลานาน แต่ในทางกลับกันต้องไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ให้เสียหายในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ ให้เหมาะกับบ้านและวิธีการทำความสะอาดของคุณ ตามมาด้วย 10 อันดับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ที่เป็นที่นิยม รับประกันคุณภาพด้วยรีวิวของผู้ใช้งานจริง และที่ลืมไม่ได้เลย คือ ต้องเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายในร้านค้าออนไลน์ค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  5,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงการวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยสังเกตอาการโดยไม่พูดถึง "เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล" ก็คงจะไม่ได้ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นผู้ช่วยตัวสำคัญที่ทำให้เราสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยประเมินสุขภาพและวิเคราะห์อาการจากภาพรวมได้ โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ในปัจจุบันนี้ ซึ่งอาจจะต้องมอนิเตอร์ผ่านการวัดอุณหภูมิร่างกายเอาและเพื่อให้เราสามารถรับรู้ความผิดปกติของร่างกายในเบื้องต้นได้ ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัลยอดนิยม จากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง Beurer, OMRON, Microlife, TERUMO ฯลฯ ที่ผู้ใช้ต่างการันตีถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ ซึ่งบอกได้เลยว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  9,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  การทำความสะอาดขยะภายในบ้านนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ชวนให้รู้สึกดีสักเท่าไร เนื่องจากขยะมูลฝอยเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค หลายคนจึงพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับถังขยะ หรือเกิดไอเดียในการหันมาใช้งาน "ถังขยะอัจฉริยะ" กันมากขึ้น เพราะฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่าง "การเปิด-ปิดฝาถังขยะอัตโนมัติ" โดยใช้วิธีตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านเซนเซอร์ ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวถังขยะหรือฝาถังขยะโดยตรงอีกต่อไป ส่งผลให้ห่างไกลเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเองครับและในปัจจุบันนี้ มีถังขยะอัจฉริยะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันทั้งในด้านคุณสมบัติและประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจที่จะทำการเลือกซื้อด้วยตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถังขยะอัจฉริยะ พร้อมกับการแนะนำถังขยะอัจฉริยะทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่เราภูมิใจนำเสนอ เช่น HAFELE, Sunvo, Ninestars และอื่น ๆ โดยใช้รูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นอนสบาย ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์สวยหลากสไตล์
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นอนสบาย ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์สวยหลากสไตล์
  การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงให้ความสำคัญกับการเลือกเตียงนอน ที่นอนและหมอนเพื่อสุขภาพมากเป็นพิเศษ แต่นั่นอาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะเรายังต้องใส่ใจกับการเลือกผ้าปูที่นอนร่วมด้วย เนื่องจากผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับผิวของเราโดยตรง หากเลือกผ้าปูที่นอนที่ไม่มีคุณภาพ ก็อาจส่งผลต่อการนอนหลับของเราได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะผ้าปูที่นอนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีป้องกันไรฝุ่น ทั้งยังมีสีสันและดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย วางจำหน่ายในหลายรูปแบบ เช่น ผ้าปูที่นอนเดี่ยว ๆ ผ้าปูที่นอนพร้อมผ้านวม หรือชุดเครื่องนอน เป็นต้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างครบครันและเนื่องจากในปัจจุบันมีผ้าปูที่นอนวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อจนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอน 5 ฟุต หรือ Queen Size ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานที่หลาย ๆ บ้านใช้งานอยู่มาฝากกัน พร้อมทั้งยังได้นำผ้าปูที่นอน 5 ฟุต จากยี่ห้อดังอย่าง Satin, TULIP, Lotus, IKEA และอีกมากมาย มาแนะนำในตอนท้ายกันถึง 10 อันดับ เลื่อนลงไปอ่านต่อพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  342 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  80,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  74,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  97,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  55,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  36,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อต้มกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนต่างก็หันมาชงกาแฟดื่มกันเอง เพราะมีเพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นก็สามารถสร้างสรรค์เครื่องดื่มกาแฟที่ถูกใจคุณได้ไม่ยาก ทั้งประหยัดเงินและช่วยให้ห่างไกลจากความหวานเจือปนต่าง ๆ ตามร้านกาแฟการชงกาแฟนั้นมีหลากหลายวิธี โดยการชงกาแฟด้วยหม้อต้มกาแฟนั้นเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้วิธีการเลือกหม้อต้มกาแฟที่ถูกต้องและไม่ค่อยรู้ว่าหม้อต้มกาแฟยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและสามารถหาซื้อได้ง่าย วันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาให้คุณได้อ่านกัน รับรองได้ว่าจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อหม้อต้มกาแฟของคุณนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น
  ของใช้ในบ้าน
  23,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะรีดผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยให้การรีดผ้าสะดวกขึ้น พับเก็บได้ มีทั้งแบบยืนรีดและแบบตั้งโต๊ะ
  10 อันดับ โต๊ะรีดผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยให้การรีดผ้าสะดวกขึ้น พับเก็บได้ มีทั้งแบบยืนรีดและแบบตั้งโต๊ะ
  โต๊ะรีดผ้าเป็นอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับงานรีดผ้า เพราะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณในขณะรีดผ้า ทั้งยังออกแบบมาเพื่อรองรับกับอุณหภูมิที่สูงของเตารีดด้วย จึงช่วยป้องกันอุบัติเหตุหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการรีดผ้าบนที่รองอื่น ๆ เช่น พื้นห้อง เตียงนอน เป็นต้น ดังนั้นเตารีดและโต๊ะรีดผ้าจึงจัดว่าเป็นเซ็ตอุปกรณ์ที่เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะปัจจุบัน โต๊ะรีดผ้านั้นมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งแบบยืนรีดและแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถพับเก็บได้ นอกจากนี้ บางรุ่นยังพัฒนาผ้ารองรีดให้สามารถสะท้อนความร้อนได้ด้วย ความหลากหลายเหล่านี้จึงตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวค่ะ แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า โต๊ะรีดผ้าแบบไหนจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกโต๊ะรีดผ้า พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ โต๊ะรีดผ้าคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อ รับรองเลยว่า คุณจะได้พบกับโต๊ะรีดผ้าตัวใหม่ที่ทำให้การรีดผ้าสนุกและสะดวกสบายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ  
  ของใช้ในบ้าน
  251 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด