• 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะ


วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 01-10-2020
 • 1,488 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะ IKEA

การเลือกซื้อโต๊ะ IKEA สักหนึ่งตัวไว้ใช้ภายในบ้าน เราไม่ควรเลือกจากดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้นนะคะ แต่เรายังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมต่อการใช้งานของตนเองด้วย ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะต้องพิจารณาสิ่งใดบ้าง

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งาน

เนื่องจากโต๊ะที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกตาม "จุดประสงค์การใช้งาน" ก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถแบ่งโต๊ะออกได้เป็น 6 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

โต๊ะอาหาร : สำหรับช่วงเวลาดี ๆ ของคนในครอบครัว

โต๊ะอาหารเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มักใช้สำหรับรับประทานอาหารกับคนในครอบครัวหรือนั่งเล่นพูดคุยสังสรรค์กัน ส่วนมากจะมีท็อปโต๊ะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า, สี่เหลี่ยมจตุรัส, วงกลมและวงรี คุณจึงสามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คำนึงถึงพื้นที่จัดวางและจำนวนสมาชิกในครอบครัวด้วย เพราะยิ่งโต๊ะอาหารรองรับจำนวนคนได้มากเท่าไร ขนาดของโต๊ะก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ 


ตัวอย่างเช่น หากเป็นคู่รักที่พักอาศัยภายในคอนโดขนาดกลาง ๆ ไม่ใหญ่มาก ขอแนะนำให้เลือกโต๊ะอาหารสำหรับ 2 - 3 ที่นั่งค่ะ แต่หากคุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ก็สามารถเลือกโต๊ะอาหารสำหรับ 4 - 6 ที่นั่งได้ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงพื้นที่สำหรับการเลื่อนเก้าอี้เข้า-ออกด้วย เพราะหากพื้นที่สำหรับเลื่อนเก้าอี้มีไม่มากพอ การนั่งรับประทานอาหารก็อาจทำได้ไม่สะดวกสักเท่าไรค่ะ 

โต๊ะทำงาน : มักมาพร้อมลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสารหรือแล็ปท็อป

โต๊ะทำงานมีไว้ใช้สำหรับนั่งทำงานเอกสาร งานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือหรือทำการบ้าน โดยโต๊ะประเภทนี้มักจะมาพร้อมกับลิ้นชักที่มีไว้เก็บสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งผู้ใช้งานส่วนมากมักจะนิยมจัดเก็บเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการทำงาน อีกทั้งยังสามารถใช้จัดเก็บแล็ปท็อปบางรุ่นได้เช่นกัน นอกจากนี้ ด้วยความที่เรามักใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กบนโต๊ะทำงาน ทำให้โต๊ะบางรุ่นมีชั้นสำหรับวางสายเคเบิลบริเวณใต้โต๊ะทำงานด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ ช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณเป็นระเบียบขึ้นได้มากเลยล่ะค่ะ

โต๊ะเครื่องแป้ง : เพื่อการจัดเก็บเครื่องสำอางอย่างครบถ้วน

โต๊ะเครื่องแป้ง ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้สามารถแต่งหน้าและแต่งตัวได้สะดวก มาพร้อมกับลิ้นชักสำหรับจัดเก็บเครื่องสำอางหรือเครื่องประดับต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เพื่อให้หยิบใช้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ยังมักมาพร้อมกับกระจกเงา ซึ่งมีไว้ให้คุณสำรวจความเรียบร้อยของตนเองก่อนการทำสิ่งต่าง ๆ ช่วยให้คุณไม่ต้องหาซื้อกระจกมาเสริมเพิ่มเองให้ยุ่งยาก แถมโต๊ะเครื่องแป้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม เข้ากันได้กับห้องหลากสไตล์เลยล่ะค่ะ

โต๊ะบาร์ : เหมาะสำหรับพูดคุยสัพเพเหระในวันพักผ่อน

โต๊ะบาร์ มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะอาหารทั่วไป แต่จะมีความสูงที่มากกว่า เหมาะสำหรับใช้ในครัว ห้องอาหาร หรือร้านคาเฟ่ สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ รวมไปถึงพบปะสังสรรค์แบบชิล ๆ ซึ่งโต๊ะบาร์นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายดีไซน์ โดยบางรุ่นมีลิ้นชักหรือตะขอสำหรับแขวนกระเป๋าด้านข้างโต๊ะด้วย ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณวางกระเป๋าได้โดยไม่เปลืองพื้นที่บนโต๊ะเลยก็ว่าได้ค่ะ

โต๊ะกลาง : ประดับตกแต่งก็ดูสวยงาม ใช้วางของที่หยิบจับบ่อยก็ดูดี

โต๊ะกลาง หรือ โต๊ะกาแฟ เป็นโต๊ะที่มีขนาดเล็กกว่าโต๊ะประเภทอื่น ๆ ความสูงของโต๊ะกลางจะอยู่ที่ประมาณความสูงของบริเวณที่นั่งโซฟา เพราะใช้สำหรับวางแก้วน้ำหรือสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในห้องนั่งเล่น มีให้เลือกซื้อหลากหลายดีไซน์ตามสไตล์การตกแต่งที่คุณชื่นชอบ เช่น หากคุณชอบบรรยากาศที่อบอุ่น เราขอแนะนำโต๊ะกลางที่ทำจากไม้ แต่หากชอบความหรูหรา เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะกลางที่มีท็อปโต๊ะทำจากกระจก เป็นต้น

โต๊ะข้าง : นิยมตั้งไว้ข้างเตียงหรือมุมห้อง เน้นการตกแต่ง

โต๊ะข้าง มีลักษณะค่อนข้างใกล้เคียงกับโต๊ะกลาง แต่จะมีขนาดที่ดูกะทัดรัดและมีท็อปโต๊ะที่หน้าแคบกว่า ผู้ใช้งานมักนำไปวางเอาไว้ข้างเตียงนอน ทำให้บางคนเรียกโต๊ะประเภทนี้ว่า โต๊ะข้างเตียง ด้วยเช่นกันค่ะ โดยโต๊ะประเภทนี้เหมาะสำหรับวางสิ่งของกระจุกกระจิกที่คุณอยากเอาไว้ใกล้ ๆ ตัว เช่น โทรศัพท์มือถือ, หนังสือ, แก้วน้ำหรือกระเป๋าสตางค์ เป็นต้น ซึ่งโต๊ะข้างบางรุ่นอาจจะมีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บสิ่งของสำคัญ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีสิ่งของจำนวนมาก แต่ถ้าหากคุณต้องการให้ห้องดูโล่งโปร่ง เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะข้างที่ไม่มีลิ้นชักนะคะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่

ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ส่งผลให้โต๊ะแต่ละประเภทมีขนาดที่ต่างกันไปด้วย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกโต๊ะโดยคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยเป็นหลักค่ะ เช่น โต๊ะอาหารและโต๊ะบาร์ควรมีระยะห่างประมาณ 1 - 1.2 m เผื่อไว้สำหรับวางเก้าอี้ ทั้งนี้ เราขอให้คุณพิจารณาร่วมกับจำนวนของที่นั่งที่คุณต้องการด้วย เพราะยิ่งโต๊ะสามารถรองรับคนได้มากเท่าไร ขนาดของโต๊ะก็จะใหญ่ขึ้นเท่านั้น หรือใครที่ต้องการการใช้งานหลายรูปแบบ โต๊ะแบบพับได้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ


ส่วนโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะข้างนั้น ไม่ได้มีกฎเกณฑ์การเลือกขนาดที่ตายตัวค่ะ แต่โดยทั่วไปมักจะจัดวางให้อยู่ชิดกับผนังห้องด้านใดด้านหนึ่ง เราจึงขอแนะนำให้พิจารณาเลือกขนาดของโต๊ะตามความต้องการในการใช้งาน โดยไม่ลืมตรวจสอบพื้นที่รอบ ๆ ว่าเหมาะที่จะวางตั้งหรือไม่ นอกจากนี้ สำหรับโต๊ะกลางนั้น จะต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับขนาดของโซฟาในห้องรับแขกด้วยนะคะ และควรวางให้อยู่ห่างจากโซฟาประมาณ 30 - 45 cm ค่ะ

เลือกวัสดุตามสไตล์การตกแต่ง

โต๊ะจากแบรนด์ IKEA ถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุหลายชนิด ได้แก่ เหล็ก ไม้และพลาสติก ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป โดยวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาผลิตโครงโต๊ะ คือ เหล็กและไม้ เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี แต่เหล็กจะมอบความทันสมัย ดูหรูหรา ในขณะที่ไม้จะมอบความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติค่ะ


ส่วนวัสดุที่นำมาทำท็อปโต๊ะนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ที่มีลวดลายสวยงามแตกต่างกันไปตามชนิดของเนื้อไม้ ซึ่งมีทั้งแบบไม้จริงและไม้เทียมค่ะ แต่ไม้เทียมจะนิยมมากกว่าเพราะราคาประหยัด โดยเฉพาะไม้ลามิเนต (Laminate) ที่มีความทนทานสูง สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีและทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ ส่วนพลาสติกจะเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักเบา ทำให้ยกหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย เหมาะสำหรับผลิตโต๊ะข้างและโต๊ะกลางค่ะ

10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของการแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ที่มีคุณภาพดีและมีดีไซน์สวยงาม ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนในวันนี้แล้วค่ะ จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

10

IKEAโต๊ะข้าง รุ่น LACK

299 บาท 〜

ประเภทโต๊ะข้าง
วัสดุโครงพาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์, พลาสติก
ขนาด55 x 55 x 45 cm
9

IKEA โต๊ะกลาง รุ่น KROKHOLMEN

1,490 บาท 〜

ประเภทโต๊ะกลาง
วัสดุโครงเหล็ก, พลาสติกโพลีอะมายด์
วัสดุท็อปโต๊ะเหล็กกัลวาไนซ์
ขนาด73 x 44 cm
8

IKEAโต๊ะข้าง รุ่น ÄSPERÖD

1,690 บาท 〜

ประเภทโต๊ะข้าง
วัสดุโครงเหล็ก, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
วัสดุท็อปโต๊ะกระจกนิรภัย
ขนาด45 x 60 cm
7

IKEAโต๊ะอาหาร รุ่น OMTÄNKSAM

3,490 บาท 〜

ประเภทโต๊ะอาหาร
วัสดุโครงไม้เบิร์ช
วัสดุท็อปโต๊ะลามิเนตแรงดันสูง, วีเนียร์ไม้เบิร์ช, ไม้เบิร์ช, พาร์ติเคิลบอร์ด, ไม้อัดเบิร์ช
ขนาด78 x 138 x 74 cm
6

IKEAโต๊ะบาร์ รุ่น STENSELE

4,290 บาท 〜

ประเภทโต๊ะบาร์
วัสดุโครงอะลูมิเนียม, เหล็ก
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติก
ขนาด70 x 70 x 104 cm
5

IKEA โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO

4,990 บาท 〜

ประเภทโต๊ะทำงาน
วัสดุโครงไม้เบิร์ช, ไม้แอช
วัสดุท็อปโต๊ะวีเนียร์ไม้แอช, ไฟเบอร์บอร์ด, ไม้เบิร์ช
ขนาด118 x 45 x 74 cm
4

IKEAโต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD

5,990 บาท 〜

ประเภทโต๊ะบาร์
วัสดุโครงเหล็ก
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติก
ขนาด70 x 130 x 105 cm
3

IKEAโต๊ะทำงาน รุ่น MALM

6,990 บาท 〜

ประเภทโต๊ะทำงาน
วัสดุโครงพาร์ติเคิลบอร์ด, กระดาษฟอยล์, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด
วัสดุท็อปโต๊ะNOTRANS, กระดาษฟอยล์, พลาสติก
ขนาด140 x 65 x 73 cm
2

IKEAโต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY

8,790 บาท 〜

ประเภทโต๊ะอาหาร
วัสดุโครงไม้สน, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
วัสดุท็อปโต๊ะไม้สน, NOTRANS
ขนาด67/134/201 x 78 x 74 cm
1

IKEAโต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL

8,980 บาท 〜

ประเภทโต๊ะเครื่องแป้ง
วัสดุโครงไม้บีช, ไฟเบอร์บอร์ด, NOTRANS
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
ขนาด120 x 51 x 144 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL 1

IKEA

2
IKEA โต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY 1

IKEA

3
IKEA โต๊ะทำงาน รุ่น MALM 1

IKEA

4
IKEA โต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD 1

IKEA

5
IKEA โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO 1

IKEA

6
IKEA โต๊ะบาร์ รุ่น STENSELE 1

IKEA

7
IKEA โต๊ะอาหาร รุ่น OMTÄNKSAM 1

IKEA

8
IKEA โต๊ะข้าง รุ่น ÄSPERÖD 1

IKEA

9
IKEA โต๊ะกลาง รุ่น KROKHOLMEN 1

IKEA

10
IKEA โต๊ะข้าง รุ่น LACK 1

IKEA

ชื่อสินค้า

โต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL

โต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY

โต๊ะทำงาน รุ่น MALM

โต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD

โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO

โต๊ะบาร์ รุ่น STENSELE

โต๊ะอาหาร รุ่น OMTÄNKSAM

โต๊ะข้าง รุ่น ÄSPERÖD

โต๊ะกลาง รุ่น KROKHOLMEN

โต๊ะข้าง รุ่น LACK

คุณสมบัติ

ดีไซน์ในสไตล์สแกนดิเนเวีย มาพร้อมกระจกและลิ้นชักเก็บของ

ลายไม้สวยงาม ปรับขนาดได้ตามต้องการ มีลิ้นชักใต้โต๊ะ

โต๊ะทำงานพร้อมลิ้นชัก มีชั้นวางสายเคเบิลให้เป็นระเบียบ

ดีไซน์เรียบง่าย วัสดุทนทาน มีตะขอแขวนด้านข้างโต๊ะ

ออกแบบประณีตสวยงาม ประกอบได้ง่าย มีลิ้นชักใส่ของ

ดีไซน์เรียบหรู ทนทาน ทำความสะอาดง่าย มีตะขอแขวนใต้โต๊ะ

ท็อปโต๊ะป้องกันรอยขีดข่วน มุมโต๊ะโค้งมนเพิ่มความปลอดภัย

ท็อปกระจกนิรภัย ดูหรูหรา มาพร้อมขาโต๊ะปรับระดับได้

ดีไซน์เก๋ไก๋ ทนทาน สามารถใช้งานภายนอกอาคารได้

โต๊ะข้างสไตล์ Minimal ประกอบได้ง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

ราคาเริ่มต้น8,980 บาท8,790 บาท6,990 บาท5,990 บาท4,990 บาท4,290 บาท3,490 บาท1,690 บาท1,490 บาท299 บาท
ประเภทโต๊ะเครื่องแป้งโต๊ะอาหารโต๊ะทำงานโต๊ะบาร์โต๊ะทำงานโต๊ะบาร์โต๊ะอาหารโต๊ะข้างโต๊ะกลางโต๊ะข้าง
วัสดุโครงไม้บีช, ไฟเบอร์บอร์ด, NOTRANSไม้สน, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์พาร์ติเคิลบอร์ด, กระดาษฟอยล์, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ดเหล็กไม้เบิร์ช, ไม้แอชอะลูมิเนียม, เหล็กไม้เบิร์ชเหล็ก, พลาสติกโพลีโพรพิลีนเหล็ก, พลาสติกโพลีอะมายด์พาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์ไม้สน, NOTRANSNOTRANS, กระดาษฟอยล์, พลาสติกพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติกวีเนียร์ไม้แอช, ไฟเบอร์บอร์ด, ไม้เบิร์ชพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติกลามิเนตแรงดันสูง, วีเนียร์ไม้เบิร์ช, ไม้เบิร์ช, พาร์ติเคิลบอร์ด, ไม้อัดเบิร์ชกระจกนิรภัยเหล็กกัลวาไนซ์พาร์ติเคิลบอร์ด, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์, พลาสติก
ขนาด120 x 51 x 144 cm67/134/201 x 78 x 74 cm140 x 65 x 73 cm70 x 130 x 105 cm118 x 45 x 74 cm70 x 70 x 104 cm78 x 138 x 74 cm45 x 60 cm73 x 44 cm55 x 55 x 45 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนคงได้ทราบถึงวิธีการเลือกโต๊ะที่เหมาะสมกับการใช้งานกันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากประเภทของโต๊ะ เลือกวัสดุตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ หรือเลือกขนาดที่พอดีกับพื้นที่ของคุณ แต่หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี ก็สามารถพิจารณาได้จาก 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดีที่เรานำมาฝากได้เลยนะคะ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลต่าง ๆ จะเป็นประโยชน์และเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ


อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเลือกซื้อโต๊ะที่มีคุณภาพดีแล้ว อย่าลืมมองหา "เก้าอี้"มาใช้งานร่วมกันด้วยนะคะ โดยเราขอแนะนำให้พิจารณาเลือกตามสไตล์การตกแต่งที่คุณชื่นชอบ อีกทั้งยังควรตรวจสอบความสูงของเก้าอี้และโต๊ะให้สัมพันธ์กันด้วย เพื่อให้สามารถนั่งในท่าทางที่ถูกต้องได้ โดยไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยหรือบาดเจ็บ ในกรณีของเฟอร์นิเจอร์ IKEA มักจะมีของที่เข้าคู่กันดีวางจำหน่ายเอาไว้อยู่แล้ว ดังนั้น รับรองว่าเลือกได้ไม่ยากแถมยังเลือกได้อย่างสบายใจแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกาปลุก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบดิจิตอล ตั้งโต๊ะ และแอนะล็อก
  "ขอนอนต่ออีกนิดนะ…" ประโยคยอดนิยมของหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ในทันที ซึ่งถ้าหากเป็นการนอนต่อในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อนก็คงจะไม่ส่งผลอะไรมากนัก แต่ถ้าหากใครมีภารกิจสำคัญที่จะต้องไปทำแล้วล่ะก็ สิ่งนี้คงสร้างปัญหาไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาย ๆ คนที่ตั้งนาฬิกาปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จะตั้งปลุกซ้ำกี่ครั้งก็ไม่ทำให้เราลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ ส่งผลให้นอนหลับเพลินจนกลายเป็นตื่นสาย ไปตามนัดไม่ตรงเวลา จนทำให้คนอื่นมองเราในแง่เสียและรู้สึกว่าเป็นคนไม่รักษาเวลาเสียได้ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกนาฬิกาปลุก ที่จะตอบโจทย์ในแง่ของความต้องการในทุก ๆ ด้านของคุณ รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกาปลุก ยอดฮิตที่จะทำหน้าที่เหมือนเลขาประจำตัวในการปลุกให้เราตื่น และยังสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากช่องทางต่าง ๆ อีกด้วย จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและน่าครอบครองบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงนิยมใช้กัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่กระแสของไฟ LED กำลังมาแรง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ "โคมไฟตั้งโต๊ะ LED" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลอดไฟ LED มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมากแต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ฟังดูไม่เลวเลยทีเดียวและในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED อุปกรณ์ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจประจำโต๊ะทำงานของคุณกันแบบเจาะลึก และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้ลองพิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Xiaomi, Remax หรือ IKEA รับรองว่า ทั้งใช้ดีและมีดีไซน์สวยงาม จนคุณต้องซื้อมาไว้ติดโต๊ะทำงานกันอย่างแน่นอนค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !
  เฟอร์นิเจอร์
  6,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สไตล์ลอฟท์ วินเทจและมินิมอล เพิ่มความสะดวกด้วยลิ้นชักและล้อ
  10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สไตล์ลอฟท์ วินเทจและมินิมอล เพิ่มความสะดวกด้วยลิ้นชักและล้อ
  เคยไหมคะ เวลาที่เราเข้าห้องนอนมาแล้วรู้สึกว่ายังขาดอะไรไป นั่นอาจเป็นเพราะเรายังขาด "โต๊ะข้างเตียง" หรือที่บางคนเรียกว่า โต๊ะหัวเตียง หรือตู้ข้างเตียง ที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของห้องนอนก็เป็นได้ค่ะ เพราะโต๊ะข้างเตียงมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อตั้งโคมไฟที่ให้ความสว่างแก่ห้องนอน หรือจะเอาไว้วางและจัดเก็บของจำเป็นอย่างโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, หนังสือ, นาฬิกาปลุก, กระดาษทิชชู่ ไปจนถึงของใช้ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน แถมบางดีไซน์ยังมีลิ้นชักและล้อมาให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้นอีกด้วยแต่เนื่องจากปัจจุบันมีโต๊ะข้างเตียงหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อ ทั้งสไตล์ลอฟท์ (Loft) วินเทจและมินิมอล อีกทั้งแต่ละรุ่นยังใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียงได้เหมาะสม ไอเทมชิ้นนี้ก็จะกลายเป็นของตกแต่งที่ช่วยเนรมิตให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามและสะดุดตาได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะข้างเตียง พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียงดีไซน์สวยจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง IKEA, Index Living Mall, HAKONE และอีกมากมาย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการใช้งานของสมาชิกในบ้านแล้ว ยังถือเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านอีกด้วย เพราะเมื่อมีแขกไปใครมาเราก็ต้องเชิญเข้ามานั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกัน ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกโซฟาให้ดี ไม่ว่าเราจะเลือกเป็นโซฟาผ้าหรือโซฟาหนัง ก็ตาม และเนื่องจากโซฟาเป็นของตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่น เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อจากแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง Index Living Mall ที่รับรองว่าเมื่อเดินเข้าไปแล้ว คุณจะต้องได้โซฟาคุณภาพดี ดีไซน์สวย นุ่มสบาย ที่ถูกอกถูกใจกลับบ้านอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม โซฟา Index Living Mall มีดีไซน์ ขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้เราเลือกซื้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งบ้านและการใช้งานของครอบครัวมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall พร้อมการรีวิวโซฟา Index Living Mall ในตอนท้ายด้วย หากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  ในปัจจุบันผู้คนมากมายเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือบริเวณรอบตัวบ้านมากขึ้น และเมื่อปลูกหนึ่งต้น อีกหลายต้นก็จะเริ่มตามมา เรื่อย ๆ จนในท้ายที่สุดก็จะไม่เหลือที่ให้วางต้นไม้แล้ว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงได้นำ 'ชั้นวางต้นไม้' มาใช้เพื่อให้วางต้นไม้ได้เยอะขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้ชั้นวางก็คือช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถจัดต้นไม้ให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนได้ และยังมีรูปแบบมากมายให้คุณเลือกสรรจากหลายแบรนด์ เช่น IKEA หรือ INDEX HOME เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเฉพาะและสีสันที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องด้วยค่ะในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชั้นวางต้นไม้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คุ้มค่าและเข้ากันกับบ้านของคุณที่สุดค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ทางเรายังนำเสนอ 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  7,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,176 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  15,325 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด