• 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะ


วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2021
 • 2,394 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะ IKEA

การเลือกซื้อโต๊ะ IKEA สักหนึ่งตัวไว้ใช้ภายในบ้าน เราไม่ควรเลือกจากดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้นนะคะ แต่เรายังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมต่อการใช้งานของตนเองด้วย ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะต้องพิจารณาสิ่งใดบ้าง

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งาน

เนื่องจากโต๊ะที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกตาม "จุดประสงค์การใช้งาน" ก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถแบ่งโต๊ะออกได้เป็น 6 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

โต๊ะอาหาร : สำหรับช่วงเวลาดี ๆ ของคนในครอบครัว

โต๊ะอาหารเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มักใช้สำหรับรับประทานอาหารกับคนในครอบครัวหรือนั่งเล่นพูดคุยสังสรรค์กัน ส่วนมากจะมีท็อปโต๊ะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า, สี่เหลี่ยมจตุรัส, วงกลมและวงรี คุณจึงสามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คำนึงถึงพื้นที่จัดวางและจำนวนสมาชิกในครอบครัวด้วย เพราะยิ่งโต๊ะอาหารรองรับจำนวนคนได้มากเท่าไร ขนาดของโต๊ะก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ 


ตัวอย่างเช่น หากเป็นคู่รักที่พักอาศัยภายในคอนโดขนาดกลาง ๆ ไม่ใหญ่มาก ขอแนะนำให้เลือกโต๊ะอาหารสำหรับ 2 - 3 ที่นั่งค่ะ แต่หากคุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ก็สามารถเลือกโต๊ะอาหารสำหรับ 4 - 6 ที่นั่งได้ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงพื้นที่สำหรับการเลื่อนเก้าอี้เข้า-ออกด้วย เพราะหากพื้นที่สำหรับเลื่อนเก้าอี้มีไม่มากพอ การนั่งรับประทานอาหารก็อาจทำได้ไม่สะดวกสักเท่าไรค่ะ 

โต๊ะทำงาน : มักมาพร้อมลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสารหรือแล็ปท็อป

โต๊ะทำงานมีไว้ใช้สำหรับนั่งทำงานเอกสาร งานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือหรือทำการบ้าน โดยโต๊ะประเภทนี้มักจะมาพร้อมกับลิ้นชักที่มีไว้เก็บสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งผู้ใช้งานส่วนมากมักจะนิยมจัดเก็บเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการทำงาน อีกทั้งยังสามารถใช้จัดเก็บแล็ปท็อปบางรุ่นได้เช่นกัน นอกจากนี้ ด้วยความที่เรามักใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กบนโต๊ะทำงาน ทำให้โต๊ะบางรุ่นมีชั้นสำหรับวางสายเคเบิลบริเวณใต้โต๊ะทำงานด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ ช่วยทำให้โต๊ะทำงานของคุณเป็นระเบียบขึ้นได้มากเลยล่ะค่ะ

โต๊ะเครื่องแป้ง : เพื่อการจัดเก็บเครื่องสำอางอย่างครบถ้วน

โต๊ะเครื่องแป้ง ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยให้สามารถแต่งหน้าและแต่งตัวได้สะดวก มาพร้อมกับลิ้นชักสำหรับจัดเก็บเครื่องสำอางหรือเครื่องประดับต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ เพื่อให้หยิบใช้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ยังมักมาพร้อมกับกระจกเงา ซึ่งมีไว้ให้คุณสำรวจความเรียบร้อยของตนเองก่อนการทำสิ่งต่าง ๆ ช่วยให้คุณไม่ต้องหาซื้อกระจกมาเสริมเพิ่มเองให้ยุ่งยาก แถมโต๊ะเครื่องแป้งยังมีดีไซน์ที่สวยงาม เข้ากันได้กับห้องหลากสไตล์เลยล่ะค่ะ

โต๊ะบาร์ : เหมาะสำหรับพูดคุยสัพเพเหระในวันพักผ่อน

โต๊ะบาร์ มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะอาหารทั่วไป แต่จะมีความสูงที่มากกว่า เหมาะสำหรับใช้ในครัว ห้องอาหาร หรือร้านคาเฟ่ สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ รวมไปถึงพบปะสังสรรค์แบบชิล ๆ ซึ่งโต๊ะบาร์นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายดีไซน์ โดยบางรุ่นมีลิ้นชักหรือตะขอสำหรับแขวนกระเป๋าด้านข้างโต๊ะด้วย ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณวางกระเป๋าได้โดยไม่เปลืองพื้นที่บนโต๊ะเลยก็ว่าได้ค่ะ

โต๊ะกลาง : ประดับตกแต่งก็ดูสวยงาม ใช้วางของที่หยิบจับบ่อยก็ดูดี

โต๊ะกลาง หรือ โต๊ะกาแฟ เป็นโต๊ะที่มีขนาดเล็กกว่าโต๊ะประเภทอื่น ๆ ความสูงของโต๊ะกลางจะอยู่ที่ประมาณความสูงของบริเวณที่นั่งโซฟา เพราะใช้สำหรับวางแก้วน้ำหรือสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ภายในห้องนั่งเล่น มีให้เลือกซื้อหลากหลายดีไซน์ตามสไตล์การตกแต่งที่คุณชื่นชอบ เช่น หากคุณชอบบรรยากาศที่อบอุ่น เราขอแนะนำโต๊ะกลางที่ทำจากไม้ แต่หากชอบความหรูหรา เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะกลางที่มีท็อปโต๊ะทำจากกระจก เป็นต้น

โต๊ะข้าง : นิยมตั้งไว้ข้างเตียงหรือมุมห้อง เน้นการตกแต่ง

โต๊ะข้าง มีลักษณะค่อนข้างใกล้เคียงกับโต๊ะกลาง แต่จะมีขนาดที่ดูกะทัดรัดและมีท็อปโต๊ะที่หน้าแคบกว่า ผู้ใช้งานมักนำไปวางเอาไว้ข้างเตียงนอน ทำให้บางคนเรียกโต๊ะประเภทนี้ว่า โต๊ะข้างเตียง ด้วยเช่นกันค่ะ โดยโต๊ะประเภทนี้เหมาะสำหรับวางสิ่งของกระจุกกระจิกที่คุณอยากเอาไว้ใกล้ ๆ ตัว เช่น โทรศัพท์มือถือ, หนังสือ, แก้วน้ำหรือกระเป๋าสตางค์ เป็นต้น ซึ่งโต๊ะข้างบางรุ่นอาจจะมีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บสิ่งของสำคัญ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีสิ่งของจำนวนมาก แต่ถ้าหากคุณต้องการให้ห้องดูโล่งโปร่ง เราขอแนะนำให้เลือกโต๊ะข้างที่ไม่มีลิ้นชักนะคะ

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่

ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ส่งผลให้โต๊ะแต่ละประเภทมีขนาดที่ต่างกันไปด้วย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกโต๊ะโดยคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยเป็นหลักค่ะ เช่น โต๊ะอาหารและโต๊ะบาร์ควรมีระยะห่างประมาณ 1 - 1.2 m เผื่อไว้สำหรับวางเก้าอี้ ทั้งนี้ เราขอให้คุณพิจารณาร่วมกับจำนวนของที่นั่งที่คุณต้องการด้วย เพราะยิ่งโต๊ะสามารถรองรับคนได้มากเท่าไร ขนาดของโต๊ะก็จะใหญ่ขึ้นเท่านั้น หรือใครที่ต้องการการใช้งานหลายรูปแบบ โต๊ะแบบพับได้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ


ส่วนโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะข้างนั้น ไม่ได้มีกฎเกณฑ์การเลือกขนาดที่ตายตัวค่ะ แต่โดยทั่วไปมักจะจัดวางให้อยู่ชิดกับผนังห้องด้านใดด้านหนึ่ง เราจึงขอแนะนำให้พิจารณาเลือกขนาดของโต๊ะตามความต้องการในการใช้งาน โดยไม่ลืมตรวจสอบพื้นที่รอบ ๆ ว่าเหมาะที่จะวางตั้งหรือไม่ นอกจากนี้ สำหรับโต๊ะกลางนั้น จะต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับขนาดของโซฟาในห้องรับแขกด้วยนะคะ และควรวางให้อยู่ห่างจากโซฟาประมาณ 30 - 45 cm ค่ะ

เลือกวัสดุตามสไตล์การตกแต่ง

โต๊ะจากแบรนด์ IKEA ถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุหลายชนิด ได้แก่ เหล็ก ไม้และพลาสติก ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไป โดยวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาผลิตโครงโต๊ะ คือ เหล็กและไม้ เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี แต่เหล็กจะมอบความทันสมัย ดูหรูหรา ในขณะที่ไม้จะมอบความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติค่ะ


ส่วนวัสดุที่นำมาทำท็อปโต๊ะนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ที่มีลวดลายสวยงามแตกต่างกันไปตามชนิดของเนื้อไม้ ซึ่งมีทั้งแบบไม้จริงและไม้เทียมค่ะ แต่ไม้เทียมจะนิยมมากกว่าเพราะราคาประหยัด โดยเฉพาะไม้ลามิเนต (Laminate) ที่มีความทนทานสูง สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีและทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ ส่วนพลาสติกจะเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักเบา ทำให้ยกหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย เหมาะสำหรับผลิตโต๊ะข้างและโต๊ะกลางค่ะ

10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของการแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ที่มีคุณภาพดีและมีดีไซน์สวยงาม ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนในวันนี้แล้วค่ะ จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

10

IKEAโต๊ะข้าง รุ่น LACK

299 บาท 〜

ประเภทโต๊ะข้าง
วัสดุโครงพาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์, พลาสติก
ขนาด55 x 55 x 45 cm
9

IKEA โต๊ะกลาง รุ่น KROKHOLMEN

1,490 บาท 〜

ประเภทโต๊ะกลาง
วัสดุโครงเหล็ก, พลาสติกโพลีอะมายด์
วัสดุท็อปโต๊ะเหล็กกัลวาไนซ์
ขนาด73 x 44 cm
8

IKEAโต๊ะข้าง รุ่น ÄSPERÖD

1,690 บาท 〜

ประเภทโต๊ะข้าง
วัสดุโครงเหล็ก, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
วัสดุท็อปโต๊ะกระจกนิรภัย
ขนาด45 x 60 cm
7

IKEAโต๊ะอาหาร รุ่น OMTÄNKSAM

3,490 บาท 〜

ประเภทโต๊ะอาหาร
วัสดุโครงไม้เบิร์ช
วัสดุท็อปโต๊ะลามิเนตแรงดันสูง, วีเนียร์ไม้เบิร์ช, ไม้เบิร์ช, พาร์ติเคิลบอร์ด, ไม้อัดเบิร์ช
ขนาด78 x 138 x 74 cm
6

IKEAโต๊ะบาร์ รุ่น STENSELE

4,290 บาท 〜

ประเภทโต๊ะบาร์
วัสดุโครงอะลูมิเนียม, เหล็ก
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติก
ขนาด70 x 70 x 104 cm
5

IKEA โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO

4,990 บาท 〜

ประเภทโต๊ะทำงาน
วัสดุโครงไม้เบิร์ช, ไม้แอช
วัสดุท็อปโต๊ะวีเนียร์ไม้แอช, ไฟเบอร์บอร์ด, ไม้เบิร์ช
ขนาด118 x 45 x 74 cm
4

IKEAโต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD

5,990 บาท 〜

ประเภทโต๊ะบาร์
วัสดุโครงเหล็ก
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติก
ขนาด70 x 130 x 105 cm
3

IKEAโต๊ะทำงาน รุ่น MALM

6,990 บาท 〜

ประเภทโต๊ะทำงาน
วัสดุโครงพาร์ติเคิลบอร์ด, กระดาษฟอยล์, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด
วัสดุท็อปโต๊ะNOTRANS, กระดาษฟอยล์, พลาสติก
ขนาด140 x 65 x 73 cm
2

IKEAโต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY

8,790 บาท 〜

ประเภทโต๊ะอาหาร
วัสดุโครงไม้สน, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
วัสดุท็อปโต๊ะไม้สน, NOTRANS
ขนาด67/134/201 x 78 x 74 cm
1

IKEAโต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL

8,980 บาท 〜

ประเภทโต๊ะเครื่องแป้ง
วัสดุโครงไม้บีช, ไฟเบอร์บอร์ด, NOTRANS
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
ขนาด120 x 51 x 144 cm

ตารางเปรียบเทียบโต๊ะ IKEA

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโต๊ะ IKEA ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - โต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL
 • IKEA - โต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY
 • IKEA - โต๊ะทำงาน รุ่น MALM
 • IKEA - โต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD
 • IKEA - โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL 1

IKEA

2
IKEA โต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY 1

IKEA

3
IKEA โต๊ะทำงาน รุ่น MALM 1

IKEA

4
IKEA โต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD 1

IKEA

5
IKEA โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO 1

IKEA

6
IKEA โต๊ะบาร์ รุ่น STENSELE 1

IKEA

7
IKEA โต๊ะอาหาร รุ่น OMTÄNKSAM 1

IKEA

8
IKEA โต๊ะข้าง รุ่น ÄSPERÖD 1

IKEA

9
IKEA โต๊ะกลาง รุ่น KROKHOLMEN 1

IKEA

10
IKEA โต๊ะข้าง รุ่น LACK 1

IKEA

ชื่อสินค้า

โต๊ะเครื่องแป้งมีกระจก รุ่น TYSSEDAL

โต๊ะอาหาร พับข้างได้ รุ่น GAMLEBY

โต๊ะทำงาน รุ่น MALM

โต๊ะอาหาร รุ่น TOMMARYD

โต๊ะทำงาน รุ่น LISABO

โต๊ะบาร์ รุ่น STENSELE

โต๊ะอาหาร รุ่น OMTÄNKSAM

โต๊ะข้าง รุ่น ÄSPERÖD

โต๊ะกลาง รุ่น KROKHOLMEN

โต๊ะข้าง รุ่น LACK

คุณสมบัติ

ดีไซน์ในสไตล์สแกนดิเนเวีย มาพร้อมกระจกและลิ้นชักเก็บของ

ลายไม้สวยงาม ปรับขนาดได้ตามต้องการ มีลิ้นชักใต้โต๊ะ

โต๊ะทำงานพร้อมลิ้นชัก มีชั้นวางสายเคเบิลให้เป็นระเบียบ

ดีไซน์เรียบง่าย วัสดุทนทาน มีตะขอแขวนด้านข้างโต๊ะ

ออกแบบประณีตสวยงาม ประกอบได้ง่าย มีลิ้นชักใส่ของ

ดีไซน์เรียบหรู ทนทาน ทำความสะอาดง่าย มีตะขอแขวนใต้โต๊ะ

ท็อปโต๊ะป้องกันรอยขีดข่วน มุมโต๊ะโค้งมนเพิ่มความปลอดภัย

ท็อปกระจกนิรภัย ดูหรูหรา มาพร้อมขาโต๊ะปรับระดับได้

ดีไซน์เก๋ไก๋ ทนทาน สามารถใช้งานภายนอกอาคารได้

โต๊ะข้างสไตล์ Minimal ประกอบได้ง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

ราคาเริ่มต้น8,980 บาท8,790 บาท6,990 บาท5,990 บาท4,990 บาท4,290 บาท3,490 บาท1,690 บาท1,490 บาท299 บาท
ประเภทโต๊ะเครื่องแป้งโต๊ะอาหารโต๊ะทำงานโต๊ะบาร์โต๊ะทำงานโต๊ะบาร์โต๊ะอาหารโต๊ะข้างโต๊ะกลางโต๊ะข้าง
วัสดุโครงไม้บีช, ไฟเบอร์บอร์ด, NOTRANSไม้สน, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์พาร์ติเคิลบอร์ด, กระดาษฟอยล์, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ดเหล็กไม้เบิร์ช, ไม้แอชอะลูมิเนียม, เหล็กไม้เบิร์ชเหล็ก, พลาสติกโพลีโพรพิลีนเหล็ก, พลาสติกโพลีอะมายด์พาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์
วัสดุท็อปโต๊ะพาร์ติเคิลบอร์ด, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์ไม้สน, NOTRANSNOTRANS, กระดาษฟอยล์, พลาสติกพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติกวีเนียร์ไม้แอช, ไฟเบอร์บอร์ด, ไม้เบิร์ชพาร์ติเคิลบอร์ด, ลามิเนต, พลาสติกลามิเนตแรงดันสูง, วีเนียร์ไม้เบิร์ช, ไม้เบิร์ช, พาร์ติเคิลบอร์ด, ไม้อัดเบิร์ชกระจกนิรภัยเหล็กกัลวาไนซ์พาร์ติเคิลบอร์ด, NOTRANS, ไฟเบอร์บอร์ด, กระดาษฟอยล์, พลาสติก
ขนาด120 x 51 x 144 cm67/134/201 x 78 x 74 cm140 x 65 x 73 cm70 x 130 x 105 cm118 x 45 x 74 cm70 x 70 x 104 cm78 x 138 x 74 cm45 x 60 cm73 x 44 cm55 x 55 x 45 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนคงได้ทราบถึงวิธีการเลือกโต๊ะที่เหมาะสมกับการใช้งานกันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากประเภทของโต๊ะ เลือกวัสดุตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ หรือเลือกขนาดที่พอดีกับพื้นที่ของคุณ แต่หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี ก็สามารถพิจารณาได้จาก 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดีที่เรานำมาฝากได้เลยนะคะ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลต่าง ๆ จะเป็นประโยชน์และเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ


อย่างไรก็ตาม นอกจากจะเลือกซื้อโต๊ะที่มีคุณภาพดีแล้ว อย่าลืมมองหา "เก้าอี้"มาใช้งานร่วมกันด้วยนะคะ โดยเราขอแนะนำให้พิจารณาเลือกตามสไตล์การตกแต่งที่คุณชื่นชอบ อีกทั้งยังควรตรวจสอบความสูงของเก้าอี้และโต๊ะให้สัมพันธ์กันด้วย เพื่อให้สามารถนั่งในท่าทางที่ถูกต้องได้ โดยไม่ทำให้เกิดอาการเมื่อยหรือบาดเจ็บ ในกรณีของเฟอร์นิเจอร์ IKEA มักจะมีของที่เข้าคู่กันดีวางจำหน่ายเอาไว้อยู่แล้ว ดังนั้น รับรองว่าเลือกได้ไม่ยากแถมยังเลือกได้อย่างสบายใจแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือโต๊ะที่จะมาช่วยให้การใช้งานบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือทำงานผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือจะใช้สำหรับวางสมาร์ทโฟนเพื่อดูหนังใน Netflix ไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร ก็ใช้งานได้สบาย ๆ ซึ่งโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทรงเตี้ยขนาดเล็กคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับวางบนเตียง ข้างเตียงหรือโซฟา และโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่นคือ มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง มีล้อ เคลื่อนย้ายสะดวก ในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์และจุดเด่นของโต๊ะแต่ละชนิดกันค่ะ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ยอดฮิตในโลกออนไลน์ให้รับชมกันด้วย ใครกำลังมองหาโต๊ะอเนกประสงค์ที่จะมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อยหรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน อยากลองเปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียง ต้องตามไปดูบทความข้างล่างนี้กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  6,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณเคยรู้สึกหงุดหงิดใจบ้างไหม เวลาจะหยิบกระดาษทิชชู่ขณะทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ เพราะกว่าจะดึงกระดาษทิชชู่ออกมาใช้ได้นั้น ช่างลำบากยากเย็นเหลือเกิน และยิ่งในบางครั้งที่ต้องเร่งรีบ กระดาษทั้งม้วนอาจจะตกลงบนพื้นจนเปียกหมดก็มี ใครที่เคยปวดหัวกับปัญหาแบบนี้ เราขอแนะนำเลยว่าควรเปลี่ยนที่ใส่กระดาษทิชชู่ให้ได้มาตรฐานกันเถอะครับแม้ในปัจจุบัน ที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำนั้นจะมีออกมาจำหน่ายในหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแบบแกนเดี่ยว, แบบแกนคู่, แบบไม้, แบบโลหะ ฯลฯ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกแบบนั้นจะได้มาตรฐานทั้งหมด และก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเลือกที่ใส่ทิชชู่ให้ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา หากใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องพิจารณาสิ่งไหนเวลาเลือกที่ใส่ทิชชู่สำหรับใช้ในห้องน้ำ ลองติดตามได้ในบทความวันนี้ของเราเลยครับ! รับรองเลยว่า จะช่วยขจัดปัญหาอันปวดหัวของคุณเวลาใช้งานไปได้ขึ้นเยอะเลย!
  เฟอร์นิเจอร์
  6,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ห้องครัวก็คงจะเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายคนใส่ใจและเสียทรัพย์ไปกับการตกแต่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหาร เพราะจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันอยู่ในครัว ซึ่งโดยปกติแล้ว ห้องครัวเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก แต่ต้องเก็บอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นหม้อ ชาม กระทะ หรือว่าเครื่องปรุงในการทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งหากไม่มีชั้นวางของที่ช่วยเก็บอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ห้องครัวก็คงจะรกตาและดูไม่เป็นระเบียบโดยในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ก็มีชั้นวางของในครัวออกมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อกันมากมายหลายแบบ เพื่อรองรับพื้นที่ใช้สอยหรือรูปแบบในห้องครัวที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงนำ 10 อันดับ ชั้นวางของในครัว ขายดี พร้อมกับเทคนิคในการเลือกชั้นวางของในครัวมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อชั้นวางที่เหมาะกับห้องครัวของตนเองไปใช้งานกันค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดโฟมกระจายตัว นุ่มสบาย ดีไซน์เรียบหรู
  10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดโฟมกระจายตัว นุ่มสบาย ดีไซน์เรียบหรู
  "เก้าอี้ Bean Bag" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีติดบ้านของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการวางแล้วยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานั่ง มีให้เลือกหลายรูปทรง และหลายวัสดุ ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้ Bean Bag มีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจเก้าอี้ Bean Bag อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ลองติดตามบทความนี้กันดูนะครับก่อนอื่น ผมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และในตอนท้ายยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แนะนำ ที่ได้ผ่านการคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  26,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เอนสบาย พับเก็บได้ พร้อมฟังก์ชันอเนกประสงค์
  10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เอนสบาย พับเก็บได้ พร้อมฟังก์ชันอเนกประสงค์
  เก้าอี้ปรับนอน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้นั่งก็ได้ หรือเมื่อไรที่รู้สึกง่วง อ่อนเพลียและอยากพักสายตาก็สามารถปรับเบาะเอนตัวลงนอนได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติที่ครบครันขนาดนี้ เก้าอี้ปรับนอนจึงถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรมีติดบ้านไว้ แต่การจะซื้อเก้าอี้ปรับนอนดี ๆ สักตัวก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีเก้าอี้ปรับนอนจำนวนมากที่วางจำหน่ายในท้องตลาด โดยมีหลากหลายรูปแบบ และผลิตจากวัสดุแตกต่างกันไปมากมายในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่เหมาะสมเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดในการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่ไม่เหมาะกับสรีระของคุณได้ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ที่ได้รับความนิยมและการันตีจากผู้ใช้งานจริงแล้วว่า นั่งสบาย ทนทานและราคาไม่แพง ซึ่งจะช่วยให้การซื้อเก้าอี้ปรับนอนของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  21,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  3,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หลากหลาย บานประตูเลือกได้ ราคาย่อมเยา
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์หลากหลาย บานประตูเลือกได้ ราคาย่อมเยา
  "ตู้เสื้อผ้า" ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน เพราะสามารถช่วยให้เราจัดเก็บเสื้อผ้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังช่วยตกแต่งห้องของเราให้ดูสวยงามขึ้นได้อีกด้วย และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่หลาย ๆ คนนึกถึงจะต้องมี "Index Living Mall" ซึ่งเป็นศูนย์รวมในการจัดจําหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงตู้เสื้อผ้าคุณภาพดีมากมายที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยอย่างแน่นอนและด้วยความที่ตู้เสื้อผ้าของ Index Living Mall นั้นมีหลากหลายดีไซน์แตกต่างกันไปตามคอลเลกชัน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงทำให้หลายคนเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้า Index มาฝากทุกคน เพื่อให้คุณสามารถเลือกตู้เสื้อผ้าที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายมากขึ้น แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจ เราก็ยังมี 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้า Index หลากหลายรุ่นมาให้คุณได้ลองเลือกกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิดหรือบานเลื่อน สไตล์โมเดิร์นหรือมินิมอล ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  เฟอร์นิเจอร์
  2,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  3,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนสปริง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง มีให้เลือกตั้งแต่ 3.5 - 6 ฟุต
  10 อันดับ ที่นอนสปริง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง มีให้เลือกตั้งแต่ 3.5 - 6 ฟุต
  หลายคนที่เคยไปพักในโรงแรมอาจจะเคยติดใจในที่นอนสปริงเพราะนอนสบาย มีความยืดหยุ่นสูง สามารถคืนตัวได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชอบนอนตะแคงเพราะจะไม่กดทับร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกและไม่มีกลิ่นเหมือนกับที่นอนจากยางพาราอีกด้วย แต่การจะเลือกที่นอนสปริงสำหรับใช้ในบ้านนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราไม่สามารถเห็นภายในของที่นอนสปริงได้ดังนั้น ในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนสปริงผ่านการวิเคราะห์วัสดุที่แต่ละแบรนด์นำมาใช้ผลิต เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อที่นอนสปริงได้ด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ เรายังมี 10 อันดับ ที่นอนสปริง จากแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Dunlopillo Slumberland หรือ Lotus มาฝากกันอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  279 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  34,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  31,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  21,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  26,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  "โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือโน้ตบุ๊ค (Notebook) แล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ, ลิ้นชัก หรือช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้ และเชื่อว่าในสมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดไว้สักตัว เพราะในปัจจุบัน เรามีการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH กันมากขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิตแบบ New Normal นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในบทความนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้าจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,184 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด