• 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะ


แม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 04-09-2021
 • 40,897 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาแก๊ส

เตาแก๊สเป็นเครื่องครัวที่จำเป็นอย่างมากใช้ในชีวิตประจำวัน เราจึงต้องใส่ใจรายละเอียดในการเลือกซื้อเพื่อให้ได้เตาที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทางทีมงานจึงนำเอาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องแชร์ให้ทุกคนอ่านก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ

เลือกเตาแก๊สจากประเภทหัวเตา

เราสามารถจำแนกประเภทของเตาแก๊สจากลักษณะของหัวเตาออกมาได้เป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง และเตาแก๊สอินฟราเรด ซึ่งแต่ละประเภทมีความน่าสนใจต่างกันออกไปดังนี้ค่ะ

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลืองมักทำมาจากทองเหลืองหรือเหล็กหล่อ เป็นหัวเตาแบบดั้งเดิมที่เรานิยมใช้ตามบ้านเรือนกันมานาน มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังนำความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีจุดด้อยตรงที่ว่า หากเราปรับช่องอากาศไม่ดี รูที่หัวเตาก็จะตัน ทำให้เปลวไฟไม่สม่ำเสมอ จึงเป็นสาเหตุให้เราต้องใช้เวลาในการทำอาหารนานมากกว่าปกติ และยังส่งผลให้ก้นกระทะเกิดเขม่าดำติดได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

เตาแก๊สอินฟาเรด

เตาแก๊สอินฟราเรดเป็นเตาแก๊สที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะตามบ้านหรือคอนโดฯ ด้วยประสิทธิภาพในการให้ความร้อนที่สูงและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังประหยัดแก๊สกว่าแบบโลหะ นอกจากนี้ เตาแก๊สอินฟราเรดยังมีจุดเด่นตรงที่ไม่มีเปลวไฟ หรือมีก็เป็นเปลวไฟในระดับที่ต่ำมาก ช่วยให้ก้นก้นกระทะไม่มีเขม่าติด อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สหัวอินฟราเรดก็มีข้อด้อยกว่าเตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง เนื่องจากต้องรอเวลาให้แผ่นอินฟราเรดร้อนจึงจะทำให้ภาชนะร้อนได้ช้ากว่าแบบหัวเหล็กที่ไฟสัมผัสกับภาชนะโดยตรงค่ะ

เลือกเตาแก๊สจากจำนวนหัวเตา

อีกหนึ่งวิธีการเลือกเตาแก๊สที่สำคัญก็คือ การเลือกจำนวนหัวของเตาแก๊ส โดยในปัจจุบัน มีเตาแก๊สให้เราได้เลือกใช้งานทั้งแบบเตาแก๊สหัวเดียวและเตาแก๊สหัวคู่ ซึ่งจำนวนหัวเตาแก๊สจะมีข้อดีอย่างไร เราตามไปดูกันเลยค่ะ

เตาแก๊สหัวเดียว

เตาแก๊สหัวเดียวมีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงเหมาะสำหรับคนที่มักทำอาหารครั้งละไม่มากหรือมื้อละ 1 - 2 เมนู คนที่ทำอาหารทานเองไม่บ่อย หรือคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ คอนโด ห้องแถว หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดและมีสมาชิกครอบครัวเพียง 1 - 2 คน เพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในครัวเรือนได้มาก แต่อาจมีข้อด้อยตรงที่จำนวนเตาน้อย จึงอาจจะทำให้เสียเวลาในการทำอาหาร โดยเฉพาะเมื่อต้องการปรุงอาหารหลายเมนูค่ะ

เตาแก๊สหัวคู่

สำหรับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่มากกว่า 2 คนขึ้นไป และต้องการทำอาหารหลายชนิดอย่างพร้อมกันใน 1 มื้อ ควรเลือกซื้อเตาแก๊สหัวคู่หรือเตาแก๊ส 2 หัว เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาณอาหารที่ต้องทำ เพราะหากเราซื้อเตาแก๊สที่มีจำนวนไม่เพียงพออาจทำให้เราเสียเวลาในการทำอาหารเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ แต่ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากการวางเตาแก๊สในพื้นที่คับแคบอาจทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวกและเกิดอันตรายได้ค่ะ

เลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋อง พกพาง่าย ประหยัดพื้นที่

หากคุณพักอาศัยอยู่ในคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัดและไม่ได้แบ่งเป็นสัดส่วนแต่ต้องการทำอาหาร การเลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋องก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากเตาแก๊สประเภทนี้จะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก พกพาง่าย และช่วยคุณประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น 


เตาประเภทนี้สามารถใช้งานได้เหมือนเตาแก๊สทั่วไป หัวของเตามักใช้เป็นโลหะผสมหรือสเตนเลสที่ทนทานต่อความร้อนได้ดี แต่อาจมีข้อเสียตรงที่อายุการใช้งานจะสั้นกว่าเตาแก๊สธรรมดาไปสักหน่อย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่บ่อยหรือต้องการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในหมู่เพื่อนมากกว่าใช้งานในชีวิตประจำวันค่ะ

ตรวจสอบขนาดพื้นที่ติดตั้งก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้งหรือวางเตาแก๊ส ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีผลต่อเรื่องของความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งาน ฉะนั้นก่อนที่เราจะซื้อเตาแก๊ส จึงควรวัดขนาดพื้นที่ที่ใช้วางเตาให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อเตาแก๊สให้มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ โดยขนาดของเตาแก๊สที่ดี คือ เตาแก๊สที่มีขนาดพอดีกับที่วางแต่ไม่แน่นมากเกินไป เพื่อให้เราสามารถยกออกหรือขยับเตาแก๊สสำหรับทำความสะอาดได้ง่าย 


นอกจากนี้ พื้นที่วางเตาแก๊สก็ไม่ควรเป็นพื้นไม้ เพราะหากปรุงอาหารหกเลอะเทอะ พื้นไม้จะทำความสะอาดได้ยากกว่าวัสดุชนิดอื่น และที่สำคัญ บริเวณที่ตั้งเตาแก๊สควรมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อความปลอดภัยในการใช้เตาแก๊สภายในบ้านเรือนของคุณนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกเตาแก๊สกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับเตาแก๊ส ขายดี ที่นอกจากจะใช้งานได้ดี มีความปลอดภัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมียี่ห้อไหน รุ่นใดถูกใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาด38 x 29 x 9.5 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
9
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด71 x 37.5 x 11 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
8
ประเภทของหัวเตาไม่ระบุ
ขนาด34 x 28 x 10.2 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
7
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด30.5 x 41 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
6
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองและหัวอินฟราเรด
ขนาด72.5 x 37 x 11.5 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
5
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาด74 x 38 x 15 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
4
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองและอินฟราเรด
ขนาด38 x 72.5 x 12 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
3
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด70.4 x 40.4 x 15 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
2
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาดไม่ระบุ
จำนวนหัวเตา2 หัว
1
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด71 x 14.8 x 41 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว

ตารางเปรียบเทียบเตาแก๊ส

รูปสินค้า
1
ELECTROLUX เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK 1

ELECTROLUX

2
OTTO เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893 1

OTTO

3
Lucky Flame เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S 1

Lucky Flame

4
Clarte เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827 1

Clarte

5
Imarflex เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427 1

Imarflex

6
Chef Home เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G 1

Chef Home

7
Imarflex เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-431 1

Imarflex

8
Lucky Flame เตาแก๊สปิคนิค Lucky Flame รุ่น LF-90CD 1

Lucky Flame

9
KASHIWA เตาแก๊ส KASHIWA รุ่น K-2100 1

KASHIWA

10
Smarthome เตาแก๊ส Smarthome รุ่น SM-GA1H-07 1

Smarthome

ชื่อสินค้า

เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK

เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893

เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S

เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827

เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427

เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G

เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-431

เตาแก๊สปิคนิค Lucky Flame รุ่น LF-90CD

เตาแก๊ส KASHIWA รุ่น K-2100

เตาแก๊ส Smarthome รุ่น SM-GA1H-07

คุณสมบัติ

ควบคุมความร้อนได้แม่นยำด้วยระบบ Dual Value ดูแลรักษาง่าย

โครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบา ให้ความร้อนสูง เปลวไฟไร้เขม่า

โครงสร้างแข็งแรง หัวเตาโลหะชั้นดี วาล์วและหัวเตารับประกัน 5 ปี

หัวเตาขนาดใหญ่ ให้ความร้อนได้ดี หัวบิดใช้ได้ถึง 20,000 ครั้ง

เตาแก๊สอินฟราเรดหัวคู่ ประหยัดแก๊ส ไร้เปลวไฟ ร้อนไวสม่ำเสมอ

หัวเตาสองรูปแบบ เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม ทนความร้อน

ทำจากเหล็กชุบทองเหลืองคุณภาพ กะทัดรัด ทนทาน ใช้งานง่าย

เตาแก๊สปิคนิค น้ำหนักเบา จุดติดไว มาพร้อมระบบตัดแก๊สอัตโนมัติ

ทนทานต่อการใช้งาน นำความร้อนได้ดี ไม่เป็นสนิม ไม่เปลืองพื้นที่

วัสดุทนทาน จุดไฟติดง่าย ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ไม่เปลืองพื้นที่ตั้ง

ราคาเริ่มต้น2,990 บาท1,029 บาท2,560 บาท959 บาท1,890 บาท1,090 บาท739 บาท740 บาท399 บาท399 บาท
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองหัวเหล็กชุบทองเหลืองและอินฟราเรดอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองและหัวอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองไม่ระบุหัวเหล็กชุบทองเหลืองอินฟราเรด
ขนาด71 x 14.8 x 41 ซม.ไม่ระบุ70.4 x 40.4 x 15 ซม.38 x 72.5 x 12 ซม.74 x 38 x 15 ซม.72.5 x 37 x 11.5 ซม.30.5 x 41 ซม.34 x 28 x 10.2 ซม.71 x 37.5 x 11 ซม.38 x 29 x 9.5 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว1 หัว1 หัว2 หัว1 หัว
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดเตาแก๊ส

การทำความสะอาดเตาแก๊สถือเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เตาแก๊สของคุณใช้งานได้ยาวนานขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากมากนัก เริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดเตาแก๊สทั้งหัวเตาและใต้เตาด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างจานทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เขี่ยสิ่งสกปรกที่อาจจะอุดตันหัวเตาออกให้หมด หลังจากนั้นให้เช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ


หากไม่หมั่นทำความสะอาดหัวเตาแก๊ส คราบน้ำมันหลังทำอาหารอาจก่อให้เกิดคราบฝังลึกและอุดตันที่หัวเตาได้ ทำให้หัวเตาจ่ายไฟได้ไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เตาแก๊สของคุณมีอายุการใช้งานที่สั้นลงกว่าปกติได้ค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกเตาแก๊สอย่างพิถีพิถันจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก หากต้องการเตาแก๊สคุณภาพดีและมีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานของเรา เพราะหาเลือกถูกแล้วก็จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้เราหวังว่าวิธีการเลือกเตาแก๊สและ 10 อันดับเตาแก๊ส แนะนำ ที่เราได้นำมาฝาก จะช่วยให้คุณเลือกเตาแก๊สได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้ทานเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน แต่เปลี่ยนความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลยทีเดียวเครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Homemate, Petrus, Clarte และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องทำขนมปังและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณสามารถเก็บไว้พิจารณาเป็นไอเดียใด้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  20,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  161,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก ลูกชิ้น ทอดมัน ผัดกะเพรา ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูนั่นเอง ซึ่งเครื่องบดเนื้อสัตว์นี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, Philips, SKG หรือแม้แต่แบรนด์ดังเรื่อง IT Gadgets อย่าง Xiaomi ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อเครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มาให้คุณใช้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  20,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  56,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  "หมูกระทะ" ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนเดินทางไปทานหมูกระทะที่ร้านไม่สะดวก หรือไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ จึงเกิดเป็นกระแสทำหมูกระทะทานเองที่บ้าน ซึ่งทำให้ “เตาหมูกระทะ” หรือเตาหมูกระทะไฟฟ้าเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดไว้ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเตาหมูกระทะมาสรุปไว้เป็นวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อเตาหมูกระทะที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดัง เช่น OTTO LocknLock Seagull มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  7,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อบ ปิ้ง ย่าง ตุ๋น อุ่นได้ทุกเมนู อาหารสุกเร็วขึ้น ทำขนมได้
  10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อบ ปิ้ง ย่าง ตุ๋น อุ่นได้ทุกเมนู อาหารสุกเร็วขึ้น ทำขนมได้
  เทคโนโลยีการประกอบอาหารในปัจจุบันมีการพัฒนาไปมากยิ่งขึ้น ประกอบกับเทรนด์รักสุขภาพของคนรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นด้วย จึงทำให้เกิดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่เรียกว่า "หม้ออบลมร้อน" ขึ้นมา ซึ่งมีการทำงานคล้ายกับเตาอบอาหาร แต่ใช้หลอดไฟฮาโลเจนและรังสีอินฟราเรดในการให้ความร้อนเพื่อให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็วพร้อมสำหรับการรับประทานค่ะ อย่างไรก็ตาม หม้ออบลมร้อนในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือกขึ้นอยู่กับยี่ห้อ เช่น OTTO, Smart Home, Philips เป็นต้น โดยช่วงราคาและฟังก์ชันต่าง ๆ อาจทำให้หลายคนรู้สึกสับสนเมื่อจะต้องเลือกซื้อหม้ออบลมร้อนสักหนึ่งเครื่อง เพราะไม่รู้ว่าต้องเลือกหม้อแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเองแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราได้นำวิธีการเลือกหม้ออบลมร้อนรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มาฝากทุกคนแล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ หม้ออบลมร้อน มาฝากเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับทุกคนอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  12,838 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่