• 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะ


แม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-05-2021
 • 28,739 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาแก๊ส

เตาแก๊สเป็นเครื่องครัวที่จำเป็นอย่างมากใช้ในชีวิตประจำวัน เราจึงต้องใส่ใจรายละเอียดในการเลือกซื้อเพื่อให้ได้เตาที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทางทีมงานจึงนำเอาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องแชร์ให้ทุกคนอ่านก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ

เลือกเตาแก๊สจากประเภทหัวเตา

เราสามารถจำแนกประเภทของเตาแก๊สจากลักษณะของหัวเตาออกมาได้เป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง และเตาแก๊สอินฟราเรด ซึ่งแต่ละประเภทมีความน่าสนใจต่างกันออกไปดังนี้ค่ะ

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลืองมักทำมาจากทองเหลืองหรือเหล็กหล่อ เป็นหัวเตาแบบดั้งเดิมที่เรานิยมใช้ตามบ้านเรือนกันมานาน มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังนำความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีจุดด้อยตรงที่ว่า หากเราปรับช่องอากาศไม่ดี รูที่หัวเตาก็จะตัน ทำให้เปลวไฟไม่สม่ำเสมอ จึงเป็นสาเหตุให้เราต้องใช้เวลาในการทำอาหารนานมากกว่าปกติ และยังส่งผลให้ก้นกระทะเกิดเขม่าดำติดได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

เตาแก๊สอินฟาเรด

เตาแก๊สอินฟราเรดเป็นเตาแก๊สที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะตามบ้านหรือคอนโดฯ ด้วยประสิทธิภาพในการให้ความร้อนที่สูงและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังประหยัดแก๊สกว่าแบบโลหะ นอกจากนี้ เตาแก๊สอินฟราเรดยังมีจุดเด่นตรงที่ไม่มีเปลวไฟ หรือมีก็เป็นเปลวไฟในระดับที่ต่ำมาก ช่วยให้ก้นก้นกระทะไม่มีเขม่าติด อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สหัวอินฟราเรดก็มีข้อด้อยกว่าเตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง เนื่องจากต้องรอเวลาให้แผ่นอินฟราเรดร้อนจึงจะทำให้ภาชนะร้อนได้ช้ากว่าแบบหัวเหล็กที่ไฟสัมผัสกับภาชนะโดยตรงค่ะ

เลือกเตาแก๊สจากจำนวนหัวเตา

อีกหนึ่งวิธีการเลือกเตาแก๊สที่สำคัญก็คือ การเลือกจำนวนหัวของเตาแก๊ส โดยในปัจจุบัน มีเตาแก๊สให้เราได้เลือกใช้งานทั้งแบบเตาแก๊สหัวเดียวและเตาแก๊สหัวคู่ ซึ่งจำนวนหัวเตาแก๊สจะมีข้อดีอย่างไร เราตามไปดูกันเลยค่ะ

เตาแก๊สหัวเดียว

เตาแก๊สหัวเดียวมีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงเหมาะสำหรับคนที่มักทำอาหารครั้งละไม่มากหรือมื้อละ 1 - 2 เมนู คนที่ทำอาหารทานเองไม่บ่อย หรือคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ คอนโด ห้องแถว หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดและมีสมาชิกครอบครัวเพียง 1 - 2 คน เพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในครัวเรือนได้มาก แต่อาจมีข้อด้อยตรงที่จำนวนเตาน้อย จึงอาจจะทำให้เสียเวลาในการทำอาหาร โดยเฉพาะเมื่อต้องการปรุงอาหารหลายเมนูค่ะ

เตาแก๊สหัวคู่

สำหรับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่มากกว่า 2 คนขึ้นไป และต้องการทำอาหารหลายชนิดอย่างพร้อมกันใน 1 มื้อ ควรเลือกซื้อเตาแก๊สหัวคู่หรือเตาแก๊ส 2 หัว เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาณอาหารที่ต้องทำ เพราะหากเราซื้อเตาแก๊สที่มีจำนวนไม่เพียงพออาจทำให้เราเสียเวลาในการทำอาหารเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ แต่ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากการวางเตาแก๊สในพื้นที่คับแคบอาจทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวกและเกิดอันตรายได้ค่ะ

เลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋อง พกพาง่าย ประหยัดพื้นที่

หากคุณพักอาศัยอยู่ในคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัดและไม่ได้แบ่งเป็นสัดส่วนแต่ต้องการทำอาหาร การเลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋องก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากเตาแก๊สประเภทนี้จะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก พกพาง่าย และช่วยคุณประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น 


เตาประเภทนี้สามารถใช้งานได้เหมือนเตาแก๊สทั่วไป หัวของเตามักใช้เป็นโลหะผสมหรือสเตนเลสที่ทนทานต่อความร้อนได้ดี แต่อาจมีข้อเสียตรงที่อายุการใช้งานจะสั้นกว่าเตาแก๊สธรรมดาไปสักหน่อย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่บ่อยหรือต้องการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในหมู่เพื่อนมากกว่าใช้งานในชีวิตประจำวันค่ะ

ตรวจสอบขนาดพื้นที่ติดตั้งก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้งหรือวางเตาแก๊ส ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีผลต่อเรื่องของความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งาน ฉะนั้นก่อนที่เราจะซื้อเตาแก๊ส จึงควรวัดขนาดพื้นที่ที่ใช้วางเตาให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อเตาแก๊สให้มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ โดยขนาดของเตาแก๊สที่ดี คือ เตาแก๊สที่มีขนาดพอดีกับที่วางแต่ไม่แน่นมากเกินไป เพื่อให้เราสามารถยกออกหรือขยับเตาแก๊สสำหรับทำความสะอาดได้ง่าย 


นอกจากนี้ พื้นที่วางเตาแก๊สก็ไม่ควรเป็นพื้นไม้ เพราะหากปรุงอาหารหกเลอะเทอะ พื้นไม้จะทำความสะอาดได้ยากกว่าวัสดุชนิดอื่น และที่สำคัญ บริเวณที่ตั้งเตาแก๊สควรมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อความปลอดภัยในการใช้เตาแก๊สภายในบ้านเรือนของคุณนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกเตาแก๊สกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับเตาแก๊ส ขายดี ที่นอกจากจะใช้งานได้ดี มีความปลอดภัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมียี่ห้อไหน รุ่นใดถูกใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาด38 x 29 x 9.5 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
9
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด71 x 37.5 x 11 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
8
ประเภทของหัวเตาไม่ระบุ
ขนาด34 x 28 x 10.2 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
7
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด30.5 x 41 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
6
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองและหัวอินฟราเรด
ขนาด72.5 x 37 x 11.5 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
5
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาด74 x 38 x 15 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
4
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองและอินฟราเรด
ขนาด38 x 72.5 x 12 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
3
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด70.4 x 40.4 x 15 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
2
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาดไม่ระบุ
จำนวนหัวเตา2 หัว
1
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด71 x 14.8 x 41 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ELECTROLUX เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK 1

ELECTROLUX

2
OTTO เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893 1

OTTO

3
Lucky Flame เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S 1

Lucky Flame

4
Clarte เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827 1

Clarte

5
Imarflex เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427 1

Imarflex

6
Chef Home เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G 1

Chef Home

7
Imarflex เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-431 1

Imarflex

8
Lucky Flame เตาแก๊สปิคนิค Lucky Flame รุ่น LF-90CD 1

Lucky Flame

9
KASHIWA เตาแก๊ส KASHIWA รุ่น K-2100 1

KASHIWA

10
Smarthome เตาแก๊ส Smarthome รุ่น SM-GA1H-07 1

Smarthome

ชื่อสินค้า

เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK

เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893

เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S

เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827

เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427

เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G

เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-431

เตาแก๊สปิคนิค Lucky Flame รุ่น LF-90CD

เตาแก๊ส KASHIWA รุ่น K-2100

เตาแก๊ส Smarthome รุ่น SM-GA1H-07

คุณสมบัติ

ควบคุมความร้อนได้แม่นยำด้วยระบบ Dual Value ดูแลรักษาง่าย

โครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบา ให้ความร้อนสูง เปลวไฟไร้เขม่า

โครงสร้างแข็งแรง หัวเตาโลหะชั้นดี วาล์วและหัวเตารับประกัน 5 ปี

หัวเตาขนาดใหญ่ ให้ความร้อนได้ดี หัวบิดใช้ได้ถึง 20,000 ครั้ง

เตาแก๊สอินฟราเรดหัวคู่ ประหยัดแก๊ส ไร้เปลวไฟ ร้อนไวสม่ำเสมอ

หัวเตาสองรูปแบบ เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม ทนความร้อน

ทำจากเหล็กชุบทองเหลืองคุณภาพ กะทัดรัด ทนทาน ใช้งานง่าย

เตาแก๊สปิคนิค น้ำหนักเบา จุดติดไว มาพร้อมระบบตัดแก๊สอัตโนมัติ

ทนทานต่อการใช้งาน นำความร้อนได้ดี ไม่เป็นสนิม ไม่เปลืองพื้นที่

วัสดุทนทาน จุดไฟติดง่าย ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ไม่เปลืองพื้นที่ตั้ง

ราคาเริ่มต้น3,990 บาท1,090 บาท3,350 บาท1,290 บาท1,990 บาท1,090 บาท739 บาท890 บาท399 บาท399 บาท
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองหัวเหล็กชุบทองเหลืองและอินฟราเรดอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองและหัวอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองไม่ระบุหัวเหล็กชุบทองเหลืองอินฟราเรด
ขนาด71 x 14.8 x 41 ซม.ไม่ระบุ70.4 x 40.4 x 15 ซม.38 x 72.5 x 12 ซม.74 x 38 x 15 ซม.72.5 x 37 x 11.5 ซม.30.5 x 41 ซม.34 x 28 x 10.2 ซม.71 x 37.5 x 11 ซม.38 x 29 x 9.5 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว1 หัว1 หัว2 หัว1 หัว
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดเตาแก๊ส

การทำความสะอาดเตาแก๊สถือเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เตาแก๊สของคุณใช้งานได้ยาวนานขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากมากนัก เริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดเตาแก๊สทั้งหัวเตาและใต้เตาด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างจานทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เขี่ยสิ่งสกปรกที่อาจจะอุดตันหัวเตาออกให้หมด หลังจากนั้นให้เช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ


หากไม่หมั่นทำความสะอาดหัวเตาแก๊ส คราบน้ำมันหลังทำอาหารอาจก่อให้เกิดคราบฝังลึกและอุดตันที่หัวเตาได้ ทำให้หัวเตาจ่ายไฟได้ไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เตาแก๊สของคุณมีอายุการใช้งานที่สั้นลงกว่าปกติได้ค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกเตาแก๊สอย่างพิถีพิถันจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก หากต้องการเตาแก๊สคุณภาพดีและมีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานของเรา เพราะหาเลือกถูกแล้วก็จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้เราหวังว่าวิธีการเลือกเตาแก๊สและ 10 อันดับเตาแก๊ส แนะนำ ที่เราได้นำมาฝาก จะช่วยให้คุณเลือกเตาแก๊สได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  123,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  46,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  31,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Duchess, SKG, Nespresso, DeLonghi เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ นอกจากนี้ เรายังได้นำเครื่องชงกาแฟยอดนิยม 10 อันดับมาให้ทุกคนพิจารณากัน เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  53,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  52,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้  ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กที่หุงข้าวได้อย่างเดียว ไปจนถึงหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่นอกจากจะหุงข้าวแล้ว ยังใช้ประกอบอาหารเมนูอื่น ๆ อย่าง ต้ม นึ่ง ตุ๋น ทำขนมปังและเค้ก หุงข้าวเหนียว ได้อีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม มีทั้งขนาด 0.27 ลิตร, 1 ลิตร, 1.8 ลิตร รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  846 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่