• 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 1
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 2
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 3
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 4
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 5

10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะ


แม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-06-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาแก๊ส

เตาแก๊สเป็นเครื่องครัวที่จำเป็นอย่างมากใช้ในชีวิตประจำวัน เราจึงต้องใส่ใจรายละเอียดในการเลือกซื้อเพื่อให้ได้เตาที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทางทีมงานจึงนำเอาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องแชร์ให้ทุกคนอ่านก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ

เลือกเตาแก๊สจากประเภทหัวเตา

เราสามารถจำแนกประเภทของเตาแก๊สจากลักษณะของหัวเตาออกมาได้เป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง และเตาแก๊สอินฟราเรด ซึ่งแต่ละประเภทมีความน่าสนใจต่างกันออกไปดังนี้ค่ะ

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง

เตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลืองมักทำมาจากทองเหลืองหรือเหล็กหล่อ เป็นหัวเตาแบบดั้งเดิมที่เรานิยมใช้ตามบ้านเรือนกันมานาน มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังนำความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีจุดด้อยตรงที่ว่า หากเราปรับช่องอากาศไม่ดี รูที่หัวเตาก็จะตัน ทำให้เปลวไฟไม่สม่ำเสมอ จึงเป็นสาเหตุให้เราต้องใช้เวลาในการทำอาหารนานมากกว่าปกติ และยังส่งผลให้ก้นกระทะเกิดเขม่าดำติดได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

เตาแก๊สอินฟาเรด

เตาแก๊สอินฟาเรด

เตาแก๊สอินฟราเรดเป็นเตาแก๊สที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะตามบ้านหรือคอนโดฯ ด้วยประสิทธิภาพในการให้ความร้อนที่สูงและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังประหยัดแก๊สกว่าแบบโลหะ นอกจากนี้ เตาแก๊สอินฟราเรดยังมีจุดเด่นตรงที่ไม่มีเปลวไฟ หรือมีก็เป็นเปลวไฟในระดับที่ต่ำมาก ช่วยให้ก้นก้นกระทะไม่มีเขม่าติด อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สหัวอินฟราเรดก็มีข้อด้อยกว่าเตาแก๊สหัวเหล็กชุบทองเหลือง เนื่องจากต้องรอเวลาให้แผ่นอินฟราเรดร้อนจึงจะทำให้ภาชนะร้อนได้ช้ากว่าแบบหัวเหล็กที่ไฟสัมผัสกับภาชนะโดยตรงค่ะ

เลือกเตาแก๊สจากจำนวนหัวเตา

อีกหนึ่งวิธีการเลือกเตาแก๊สที่สำคัญก็คือ การเลือกจำนวนหัวของเตาแก๊ส โดยในปัจจุบัน มีเตาแก๊สให้เราได้เลือกใช้งานทั้งแบบเตาแก๊สหัวเดียวและเตาแก๊สหัวคู่ ซึ่งจำนวนหัวเตาแก๊สจะมีข้อดีอย่างไร เราตามไปดูกันเลยค่ะ

เตาแก๊สหัวเดียว

เตาแก๊สหัวเดียว

เตาแก๊สหัวเดียวมีขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มากจนเกินไป จึงเหมาะสำหรับคนที่มักทำอาหารครั้งละไม่มากหรือมื้อละ 1 - 2 เมนู คนที่ทำอาหารทานเองไม่บ่อย หรือคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ คอนโด ห้องแถว หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดและมีสมาชิกครอบครัวเพียง 1 - 2 คน เพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในครัวเรือนได้มาก แต่อาจมีข้อด้อยตรงที่จำนวนเตาน้อย จึงอาจจะทำให้เสียเวลาในการทำอาหาร โดยเฉพาะเมื่อต้องการปรุงอาหารหลายเมนูค่ะ

เตาแก๊สหัวคู่

เตาแก๊สหัวคู่

สำหรับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่มากกว่า 2 คนขึ้นไป และต้องการทำอาหารหลายชนิดอย่างพร้อมกันใน 1 มื้อ ควรเลือกซื้อเตาแก๊สหัวคู่หรือเตาแก๊ส 2 หัว เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาณอาหารที่ต้องทำ เพราะหากเราซื้อเตาแก๊สที่มีจำนวนไม่เพียงพออาจทำให้เราเสียเวลาในการทำอาหารเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ แต่ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากการวางเตาแก๊สในพื้นที่คับแคบอาจทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวกและเกิดอันตรายได้ค่ะ

เลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋อง พกพาง่าย ประหยัดพื้นที่

เลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋อง พกพาง่าย ประหยัดพื้นที่

หากคุณพักอาศัยอยู่ในคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัดและไม่ได้แบ่งเป็นสัดส่วนแต่ต้องการทำอาหาร การเลือกเตาแก๊สปิคนิคหรือเตาแก๊สกระป๋องก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากเตาแก๊สประเภทนี้จะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก พกพาง่าย และช่วยคุณประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น 


เตาประเภทนี้สามารถใช้งานได้เหมือนเตาแก๊สทั่วไป หัวของเตามักใช้เป็นโลหะผสมหรือสเตนเลสที่ทนทานต่อความร้อนได้ดี แต่อาจมีข้อเสียตรงที่อายุการใช้งานจะสั้นกว่าเตาแก๊สธรรมดาไปสักหน่อย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่บ่อยหรือต้องการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในหมู่เพื่อนมากกว่าใช้งานในชีวิตประจำวันค่ะ

ตรวจสอบขนาดพื้นที่ติดตั้งก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

ตรวจสอบขนาดพื้นที่ติดตั้งก่อนเลือกซื้อเตาแก๊ส

ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้งหรือวางเตาแก๊ส ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีผลต่อเรื่องของความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งาน ฉะนั้นก่อนที่เราจะซื้อเตาแก๊ส จึงควรวัดขนาดพื้นที่ที่ใช้วางเตาให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อเตาแก๊สให้มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ โดยขนาดของเตาแก๊สที่ดี คือ เตาแก๊สที่มีขนาดพอดีกับที่วางแต่ไม่แน่นมากเกินไป เพื่อให้เราสามารถยกออกหรือขยับเตาแก๊สสำหรับทำความสะอาดได้ง่าย 


นอกจากนี้ พื้นที่วางเตาแก๊สก็ไม่ควรเป็นพื้นไม้ เพราะหากปรุงอาหารหกเลอะเทอะ พื้นไม้จะทำความสะอาดได้ยากกว่าวัสดุชนิดอื่น และที่สำคัญ บริเวณที่ตั้งเตาแก๊สควรมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อความปลอดภัยในการใช้เตาแก๊สภายในบ้านเรือนของคุณนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกเตาแก๊สกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับเตาแก๊ส ขายดี ที่นอกจากจะใช้งานได้ดี มีความปลอดภัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมียี่ห้อไหน รุ่นใดถูกใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาด38 x 29 x 9.5 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
9
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด71 x 37.5 x 11 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
8
ประเภทของหัวเตาไม่ระบุ
ขนาด34 x 28 x 10.2 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
7
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด30.5 x 41 ซม.
จำนวนหัวเตา1 หัว
6
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองและหัวอินฟราเรด
ขนาด72.5 x 37 x 11.5 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
5
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาด74 x 38 x 15 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
4
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองและอินฟราเรด
ขนาด38 x 72.5 x 12 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
3
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด70.4 x 40.4 x 15 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว
2
ประเภทของหัวเตาอินฟราเรด
ขนาดไม่ระบุ
จำนวนหัวเตา2 หัว
1
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลือง
ขนาด71 x 14.8 x 41 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว

ตารางเปรียบเทียบเตาแก๊ส

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ELECTROLUX - เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK
 • OTTO - เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893
 • Lucky Flame - เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S
 • Clarte - เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827
 • Imarflex - เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ELECTROLUX เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK 1

ELECTROLUX

2
OTTO เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893 1

OTTO

3
Lucky Flame เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S 1

Lucky Flame

4
Clarte เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827 1

Clarte

5
Imarflex เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427 1

Imarflex

6
Chef Home เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G 1

Chef Home

7
Imarflex เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-431 1

Imarflex

8
Lucky Flame เตาแก๊สปิคนิค Lucky Flame รุ่น LF-90CD 1

Lucky Flame

9
KASHIWA เตาแก๊ส KASHIWA รุ่น K-2100 1

KASHIWA

10
Smarthome เตาแก๊ส Smarthome รุ่น SM-GA1H-07 1

Smarthome

ชื่อสินค้า

เตาแก๊ส ELECTROLUX รุ่น ETG728GK

เตาแก๊ส OTTO รุ่น GS-893

เตาแก๊ส Lucky Flame รุ่น AG-102S

เตาแก๊ส Clarte รุ่น GIB3827

เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-427

เตาแก๊ส Chef Home รุ่น CH21G

เตาแก๊ส Imarflex รุ่น IG-431

เตาแก๊สปิคนิค Lucky Flame รุ่น LF-90CD

เตาแก๊ส KASHIWA รุ่น K-2100

เตาแก๊ส Smarthome รุ่น SM-GA1H-07

คุณสมบัติ

ควบคุมความร้อนได้แม่นยำด้วยระบบ Dual Value ดูแลรักษาง่าย

โครงสร้างแข็งแรง น้ำหนักเบา ให้ความร้อนสูง เปลวไฟไร้เขม่า

โครงสร้างแข็งแรง หัวเตาโลหะชั้นดี วาล์วและหัวเตารับประกัน 5 ปี

หัวเตาขนาดใหญ่ ให้ความร้อนได้ดี หัวบิดใช้ได้ถึง 20,000 ครั้ง

เตาแก๊สอินฟราเรดหัวคู่ ประหยัดแก๊ส ไร้เปลวไฟ ร้อนไวสม่ำเสมอ

หัวเตาสองรูปแบบ เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม ทนความร้อน

ทำจากเหล็กชุบทองเหลืองคุณภาพ กะทัดรัด ทนทาน ใช้งานง่าย

เตาแก๊สปิคนิค น้ำหนักเบา จุดติดไว มาพร้อมระบบตัดแก๊สอัตโนมัติ

ทนทานต่อการใช้งาน นำความร้อนได้ดี ไม่เป็นสนิม ไม่เปลืองพื้นที่

วัสดุทนทาน จุดไฟติดง่าย ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ไม่เปลืองพื้นที่ตั้ง

ราคาเริ่มต้น2,990 บาท1,029 บาท2,560 บาท959 บาท1,890 บาท1,090 บาท739 บาท740 บาท399 บาท399 บาท
ประเภทของหัวเตาหัวเหล็กชุบทองเหลืองอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองหัวเหล็กชุบทองเหลืองและอินฟราเรดอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองและหัวอินฟราเรดหัวเหล็กชุบทองเหลืองไม่ระบุหัวเหล็กชุบทองเหลืองอินฟราเรด
ขนาด71 x 14.8 x 41 ซม.ไม่ระบุ70.4 x 40.4 x 15 ซม.38 x 72.5 x 12 ซม.74 x 38 x 15 ซม.72.5 x 37 x 11.5 ซม.30.5 x 41 ซม.34 x 28 x 10.2 ซม.71 x 37.5 x 11 ซม.38 x 29 x 9.5 ซม.
จำนวนหัวเตา2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว2 หัว1 หัว1 หัว2 หัว1 หัว
ลิงค์สินค้า

วิธีทำความสะอาดเตาแก๊ส

วิธีทำความสะอาดเตาแก๊ส

การทำความสะอาดเตาแก๊สถือเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เตาแก๊สของคุณใช้งานได้ยาวนานขึ้นอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากมากนัก เริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดเตาแก๊สทั้งหัวเตาและใต้เตาด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างจานทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เขี่ยสิ่งสกปรกที่อาจจะอุดตันหัวเตาออกให้หมด หลังจากนั้นให้เช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ


หากไม่หมั่นทำความสะอาดหัวเตาแก๊ส คราบน้ำมันหลังทำอาหารอาจก่อให้เกิดคราบฝังลึกและอุดตันที่หัวเตาได้ ทำให้หัวเตาจ่ายไฟได้ไม่สม่ำเสมอ ส่งผลให้เตาแก๊สของคุณมีอายุการใช้งานที่สั้นลงกว่าปกติได้ค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกเตาแก๊สอย่างพิถีพิถันจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก หากต้องการเตาแก๊สคุณภาพดีและมีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานของเรา เพราะหาเลือกถูกแล้วก็จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้เราหวังว่าวิธีการเลือกเตาแก๊สและ 10 อันดับเตาแก๊ส แนะนำ ที่เราได้นำมาฝาก จะช่วยให้คุณเลือกเตาแก๊สได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟสด จัดเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียว และนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเพรสโซ ทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบตีฟองนม เป็นต้น ซึ่งถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราได้นำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Duchess, SKG, Nespresso, De'Longhi มาฝากกัน นอกจากนี้ ยังมีเทคนิควิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ เพื่อให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้ตรงตามความต้องการ พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก
  อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเรา การดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อน และน้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำของเราเย็นได้อย่างทันใจ แต่ปัญหาคือการทำน้ำแข็งในตู้เย็นของเราจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแข็ง แถมครั้งหนึ่งก็ยังทำได้แค่ไม่กี่ก้อน ยิ่งหากมีแขกหรือเพื่อน ๆ หลายคนมาบ้าน น้ำแข็งก็อาจจะแข็งตัวไม่ทันรับประทานแน่ ๆ และที่สำคัญ การซื้อน้ำแข็งถุงในร้านค้าทั่วไปก็ไม่สามารถรับประกันเรื่องความสะอาดได้ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "เครื่องทำน้ำแข็ง" มาไว้ใช้งานที่บ้าน ซึ่งรับรองได้ว่าเราจะมีน้ำแข็งเย็นชื่นใจไว้รับประทานตลอด แถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าสะอาดไร้สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องทำน้ำแข็งเพราะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งมาฝาก พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพดี ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องล้างผัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบโอโซนและโซนิก ล้างสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย
  10 อันดับ เครื่องล้างผัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบโอโซนและโซนิก ล้างสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย
  ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อในด้านของเกษตรกรรม มีการปลูกผักผลไม้และพืชต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากมีสภาพอากาศที่ร้อนชื้นจึงมีแมลงและศัตรูพืชมากมายคอยกัดกินพืชผล หลายคนจึงใช้ยาฆ่าแมลงเพื่อกำจัดศัตรูพืช แต่ยาฆ่าแมลงก็เป็นอันตรายสุขภาพของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้น จึงได้มีเทคโนโลยีเครื่องล้างผักขึ้นมาเพื่อช่วยกำจัดและชำระล้างยาฆ่าแมลง สิ่งตกค้าง รวมถึงสารพิษในผัก ให้เราสามารถทานพืชผักและผลไม้ได้อย่างปลอดภัยแม้ว่าเครื่องล้างผักนั้นยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย เราก็ยังเชื่อว่าแม่บ้านยุคใหม่หลายคนน่าจะถูกใจเพราะเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ชีวิตสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าควรจะเลือกเครื่องล้างผักแบบไหน วันนี้ เราจะพาไปดูวิธีการเลือกเครื่องล้างผักและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เครื่องล้างผักที่เราได้นำมาฝากในตอนท้ายของบทความค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่