• 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบัน คนจำนวนมากเริ่มหันมาประกอบอาหารและทำขนมด้วยตนเองกันมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า ยอดขายของอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำอาหารเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าแต่ก่อน และหนึ่งในอุปกรณ์ทำอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ "เครื่องผสมอาหาร" นั่นเองค่ะ โดยเครื่องผสมอาหาร (Food Mixer) เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้กระแสไฟฟ้าในการตีฟองหรือผสมอาหารเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่า สามารถช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างดี ทั้งยังปรับความเร็วได้หลายระดับขึ้นอยู่กับประเภทอาหารและจุดประสงค์ของการใช้งาน


แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเครื่องผสมอาหารในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย เช่น Electrolux, KitchenAid, House Worth และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหาร พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารคุณภาพดีที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 01-10-2020
 • 10,284 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องผสมอาหาร

สำหรับการเลือกเครื่องผสมอาหารนั้นมีหลายปัจจัยที่ควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่องผสมอาหาร หัวตีที่ใช้งาน กำลังไฟฟ้าของเครื่อง เป็นต้น และเพื่อให้คุณสามารถเลือกเครื่องผสมอาหารที่ตรงกับจุดประสงค์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ประเภทของเครื่องผสมอาหาร

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหาร เวลาไปเลือกซื้ออุปกรณ์ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจความแตกต่างของเครื่องผสมอาหารแต่ละประเภทเท่าไรนัก ดังนั้น เราไปทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องผสมอาหารกันก่อนเลยค่ะ

เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ (Hand Mixer) เป็นเครื่องที่มีขนาดค่อนข้างเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวกและยังมีจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่เปลืองพื้นที่ในการเก็บหรือใช้งาน สำหรับเครื่องผสมอาหารประเภทนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีความชำนาญเท่าไรนัก โดยคุณสามารถใช้เครื่องผสมอาหารประเภทดังกล่าวในการรังสรรค์เมนูทั้งของคาวและของหวาน โดยที่ตัวอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะไม่มีโถผสมแถมมาด้วย แต่จะมีแค่ตัวเครื่องและหัวตีผสมอาหารมาให้ค่ะ นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมีรุ่นแบบมือเดี่ยวซึ่งมีขนาดค่อนข้างเล็ก เหมาะสำหรับใช้ในร้านคาเฟ่หรือร้านกาแฟ เพื่อใช้สำหรับตีฟองนมได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องผสมอาหารแบบกึ่งมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบกึ่งมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบกึ่งมือถือ (Hand Mixer) สำหรับเครื่องผสมอาหารประเภทนี้จะจัดอยู่ในประเภทเดียวกับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือค่ะ เพียงแต่จะมีความแตกต่างจากประเภทบนคือ มีขนาดใหญ่มากกว่าแบบมือถือเล็กน้อยและมีแท่นเครื่องมาให้ จึงเหมาะสำหรับใครที่ไม่ต้องการเปลืองแรงในการถือเครื่องผสมอาหารตลอดเวลา โดยรุ่นนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันเสริมก็จะสามารถหมุนโถผสมอาหารแบบอัตโนมัติได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ

เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ

เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ (Stand Mixer) เรียกได้ว่า เป็นรุ่นสำหรับมืออาชีพอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับใครที่มีความชำนาญในการทำอาหารระดับหนึ่ง ซึ่งจุดเด่นของเครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะคือ สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการตีแป้ง, ตีเนย, ตีไข่ หรือนำไปผสมอาหารอื่น ๆ ด้วยขนาดเครื่องที่ค่อนข้างใหญ่ จึงมีความแข็งแรงคงทน สามารถปรับระดับความเร็วและกำลังไฟฟ้าในการใช้งานได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ และสำหรับรุ่นนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องมาให้พร้อมกับโถเลยค่ะ

เลือกหัวตีที่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกหัวตีที่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

นอกจากจะเลือกประเภทของเครื่องผสมอาหารแล้ว ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ "หัวตีเครื่องผสมอาหาร" เพราะหัวตีแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับเมนูที่ผู้ใช้งานต้องการ ดังต่อไปนี้


หัวตีแบบใบไม้ (Paddle) เป็นหัวตีสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับการใช้ตีแป้ง, ไข่, เนย, น้ำตาลและของเหลวมากที่สุด เพราะหัวตีประเภทนี้จะทำให้เกิดการแตกตัวขึ้นฟูได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการใช้ทำขนมประเภทคุกกี้หรือชิฟฟอนเค้กค่ะ


หัวตีแบบตะขอ (Dough Hook) สำหรับหัวตีประเภทนี้เหมาะกับการทำขนมปังโดยเฉพาะ เพราะสามารถใช้ในการนวดแป้งโด (Dough) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า แป้งดิบ ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างแป้ง ยีสต์และน้ำ โดยหัวตีตะขอจะทำให้ขนมปังขึ้นรูป สำหรับวิธีการใช้งานของหัวตีประเภทนี้คือ ตะขอจะค่อย ๆ ม้วนและดึงแป้ง เพื่อให้โปรตีนและน้ำของแป้งผสมรวมกันจนกลายสภาพเป็นลักษณะเหนียวหนืด ยืดหยุ่นจนสามารถปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้นั่นเองค่ะ


หัวตีแบบตะกร้อ (Wire Whip) คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นตากับหัวตีประเภทนี้เป็นอย่างดี โดยหัวตีแบบตะกร้อนี้เหมาะกับการตีไข่ให้เกิดฟองโดยใช้ระยะเวลาไม่นาน และเพื่อให้ได้ปริมาณไข่ที่ขึ้นฟูและอยู่ตัว จึงต้องมีการใช้ความเร็วของเครื่องค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับการใช้ทำเค้ก เช่น สปันจ์เค้ก หรือชิฟฟอนเค้กค่ะ

เลือกเครื่องผสมอาหารจากกำลังไฟฟ้า

เลือกเครื่องผสมอาหารจากกำลังไฟฟ้า

กำลังไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดความแรงของเครื่องผสมอาหาร โดยคุณสามารถตรวจสอบได้จากการเช็กจำนวนวัตต์ ยิ่งมีจำนวนวัตต์มากก็จะยิ่งสามารถตีผสมได้แรงมากขึ้น ใครที่ต้องการใช้งานแบบอเนกประสงค์หรือใช้งานได้ครอบคลุมหลากหลาย ควรเลือกเครื่องผสมอาหารที่มีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 250 วัตต์ขึ้นไป และสำหรับใครต้องการใช้งานเฉพาะทาง เช่น ใช้ทำขนมปัง ควรเลือกเครื่องผสมอาหารที่มีกำลังไฟฟ้าประมาณ 300 วัตต์ขึ้นไป พร้อมกับเลือกหัวตีแบบตะขอ เป็นต้น


นอกจากนี้ แป้งโดยังมีคุณสมบัติพิเศษคือ มีความเหนียวแน่นค่อนข้างมาก ซึ่งการตีจนให้ขึ้นรูปนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ดังนั้น ใครที่เน้นทำขนมปังหรือซาลาเปา ควรเลือกเครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะจะดีที่สุดค่ะ

เลือกเครื่องผสมอาหารจากปุ่มปรับระดับความเร็ว

เลือกเครื่องผสมอาหารจากปุ่มปรับระดับความเร็ว

ตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า เครื่องผสมอาหารนั้นมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถปรับระดับความเร็ว (Speed) ได้หลากหลายขึ้นอยู่กับเมนูอาหารและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ความแตกต่างของระดับความเร็วในการตีจะทำให้เห็นความแตกต่างของเนื้อสัมผัสและหน้าตาอาหารได้อย่างชัดเจน การควบคุมความเร็วจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น เครื่องผสมอาหารที่ดีควรมีปุ่มปรับระดับความเร็วอย่างน้อย 3 ระดับ สำหรับใช้ทำเมนูหรือขนมหวานทั่วไป แต่สำหรับใครที่ต้องการเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างฟูจนคงรูปอยู่ตัว ควรเลือกเครื่องที่มีปุ่มระดับความเร็วตั้งแต่ 5 - 10 ระดับขึ้นไปค่ะ

เลือกเครื่องผสมอาหารจากลักษณะตัวเครื่อง

เลือกเครื่องผสมอาหารจากลักษณะตัวเครื่อง

อันดับแรกที่สำคัญที่สุดคือ อย่าลืมตรวจสอบวัสดุที่ใช้ผลิตเครื่อง เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตจะเป็นตัวบ่งบอกถึงอายุการใช้งานของเครื่องได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องที่ผลิตจากเหล็กมากกว่าพลาสติก เพราะถึงแม้จะมีน้ำหนักมากกว่า แต่ก็มีความคงทนสูง ทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังหมดกังวลเรื่องเครื่องชำรุดอีกด้วยค่ะ


นอกจากวัสดุแล้ว ยังมีอีกประเด็นสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือ น้ำหนักของเครื่อง จะต้องมีความพอดีไม่หนักจนเกินไปหรือเบาจนเกินไปจนรู้สึกว่าไม่คงทน นอกจากนี้ คุณควรสัมผัสกับสินค้าจริงตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าก่อนค่ะว่า เครื่องประเภทนี้ใช้งานเป็นอย่างไร จับแล้วถนัดมือหรือไม่


และประเด็นสุดท้ายที่คุณควรคำนึงถึงคือ เสียงของตัวเครื่องขณะใช้งาน เพราะเครื่องผสมอาหารบางประเภทค่อนข้างมีเสียงดัง ซึ่งอาจก่อนให้เกิดเสียงรบกวนต่อคนรอบข้างได้ แต่ในปัจจุบัน เครื่องผสมอาหารรุ่นใหม่ได้ใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อช่วยลดเสียงดังกล่าวขณะใช้งาน ดังนั้น หากเป็นไปได้ อย่าลืมสอบถามหรือพนักงานให้ลองเปิดใช้งานดูเสียก่อนนะคะ

เลือกเครื่องผสมอาหารที่ได้คุณภาพและมีการรับประกันสินค้า

เลือกเครื่องผสมอาหารที่ได้คุณภาพและมีการรับประกันสินค้า

นอกจากคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งของเครื่องผสมอาหารและหัวตีแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ "คุณภาพและการรับประกันสินค้า" ค่ะ เนื่องจากเครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ค่อนข้างมีราคาสูง เชื่อว่า ใครหลายคนต่างต้องคำนึงถึงปัจจัยอีกมากมายก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี คงทน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับราคา จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


แน่นอนว่า อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดล้วนมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงควรคำนึงถึงการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายด้วย เมื่อเครื่องผสมอาหารของคุณเกิดชำรุดหรือเหตุขัดข้องหลังจากใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่หากคุณไม่มีประกันสินค้า ก็อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาสูงในการซ่อมแซม ขณะเดียวกัน ถ้าคุณเจอร้านค้าที่มีประกันและบริการหลังการขายที่ดี ทางผู้จัดจำหน่ายสามารถให้บริการโดยการตรวจสอบและซ่อมบำรุงให้คุณในราคาที่ย่อมเยากว่าได้ เรียกได้ว่า ช่วยให้สบายใจกันทั้งสองฝ่ายเลยค่ะ

10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารไปแล้ว อันดับต่อไป เราจะมาแนะนำเครื่องผสมอาหาร 10 อันดับ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ คุ้มค่ากับการใช้งาน และที่สำคัญ ยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก16.4 kg
ระดับความเร็ว1 - 6 ระดับ
กำลังไฟฟ้า1,400 วัตต์
9
ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก1.1 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า85 วัตต์
8

MANDINEเครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM305-16

990 บาท 〜

ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า350 วัตต์
7
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก7 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
6

MANDINEเครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM400-16

990 บาท 〜

ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์
5

Sharpเครื่องผสมอาหาร รุ่น EMS-52

1,690 บาท 〜

ประเภทแบบกึ่งมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก1.79 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า320 วัตต์
4
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก5.7 kg
ระดับความเร็ว1 - 8 ระดับ
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์
3
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก10.2 kg
ระดับความเร็ว1 - 6 ระดับ
กำลังไฟฟ้า500 วัตต์
2
ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก1.15 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า450 วัตต์
1
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลสและเหล็ก
น้ำหนัก12.4 kg
ระดับความเร็ว1 - 10 ระดับ
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
KitchenAid เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KSM150PSAER 1

KitchenAid

2
Electrolux เครื่องผสมอาหาร รุ่น EHM3407 1

Electrolux

3
House Worth เครื่องผสมอาหาร รุ่น HW-3470 1

House Worth

4
Jowsua เครื่องผสมอาหารอเนกประสงค์ 1

Jowsua

5
Sharp เครื่องผสมอาหาร รุ่น EMS-52 1

Sharp

6
MANDINE เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM400-16 1

MANDINE

7
OTTO เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-275 1

OTTO

8
MANDINE เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM305-16 1

MANDINE

9
KitchenAid เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KHM5110EOB 1

KitchenAid

10
KENWOOD เครื่องผสมอาหาร รุ่น KVL6320S 1

KENWOOD

ชื่อสินค้า

เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KSM150PSAER

เครื่องผสมอาหาร รุ่น EHM3407

เครื่องผสมอาหาร รุ่น HW-3470

เครื่องผสมอาหารอเนกประสงค์

เครื่องผสมอาหาร รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM400-16

เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-275

เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM305-16

เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KHM5110EOB

เครื่องผสมอาหาร รุ่น KVL6320S

คุณสมบัติ

ประหยัดไฟ ใช้งานได้หลากหลายด้วยระบบพิเศษ ตอบโจทย์ทุกเมนู

ขนาดเล็ก ผลิตด้วย BPA Free มั่นใจไร้กังวลเรื่องสารเคมีตกค้าง

สเตนเลสแข็งแรงทนทาน หมดห่วงเรื่องเลอะเทอะขณะใช้งาน

ทนทาน ทำงานเงียบ ฝาปิดโถอย่างดีป้องกันส่วนผสมกระเด็น

โดดเด่นด้วยดีไซน์ สามารถใช้งานได้ทั้งแบบตั้งโต๊ะและมือถือ

ดีไซน์ทันสมัย ควบคุมและหยิบจับง่าย มีช่องเก็บสายไฟโดยเฉพาะ

ทันสมัยและทนทาน ใช้งานง่าย ผลิตจากสเตนเลส ไม่เป็นสนิม

ราคาเป็นมิตรมาพร้อมกับปุ่มเทอร์โบ จับได้ง่ายถนัดมือ น้ำหนักเบา

ระบบเซนเซอร์ควบคุมการทำงานของหัวตี ได้เนื้อสัมผัสสม่ำเสมอ

ทำจากเหล็กไทเทเนียม กำลังไฟสูงพร้อมกับระบบการตี 2 ทิศทาง

ราคาเริ่มต้น16,900 บาท1,150 บาท7,990 บาท4,990 บาท1,690 บาท990 บาท5,990 บาท990 บาท4,990 บาท46,600 บาท
ประเภทแบบตั้งโต๊ะแบบมือถือแบบตั้งโต๊ะแบบตั้งโต๊ะแบบกึ่งมือถือแบบมือถือแบบตั้งโต๊ะแบบมือถือแบบมือถือแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลสและเหล็กสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
น้ำหนัก12.4 kg1.15 kg10.2 kg5.7 kg1.79 kgไม่ระบุ7 kgไม่ระบุ1.1 kg16.4 kg
ระดับความเร็ว1 - 10 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 6 ระดับ1 - 8 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 6 ระดับ
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์450 วัตต์500 วัตต์1,000 วัตต์320 วัตต์400 วัตต์600 วัตต์350 วัตต์85 วัตต์1,400 วัตต์
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการทำความสะอาดเครื่องผสมอาหาร

เทคนิคการทำความสะอาดเครื่องผสมอาหาร

สิ่งที่ทุกคนไม่ควรละเลยหลังจากใช้งานเครื่องผสมอาหารเสร็จแล้วคือ การทำความสะอาดนั่นเอง และแน่นอนว่า การทำความสะอาดเครื่องผสมอาหารนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


1. ปิดสวิตซ์การใช้งาน ปรับปุ่มระดับความเร็วให้อยู่ที่ระดับ 0 และถอดปลั๊กให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ จากนั้นค่อย ๆ ถอดอุปกรณ์รวมถึงหัวตีออกจากเครื่อง


2. ทำความสะอาดโถผสมอาหาร จากนั้นจึงทำความสะอาดอุปกรณ์และหัวตีโดยใช้สบู่อ่อน ๆ คู่กับน้ำสะอาด ข้อควรระวังที่สำคัญคือ ไม่ควรเลือกใช้แผ่นใยสำหรับขัดทำความสะอาด และน้ำยาหรือสารที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจก่อให้อุปกรณ์และโถผสมอาหารเกิดรอยขีดข่วนหรือชำรุดเสียหายได้ นอกจากนี้ การแช่เครื่องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในน้ำเป็นเวลานานก็อาจทำให้เครื่องได้รับความเสียหายได้ ดังนั้น หลังการใช้งานจึงควรล้างทำความสะอาดและรีบเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาดเนื้อนุ่มที่ชุบน้ำบิดพอหมาดโดยทันทีค่ะ


3. รอให้เครื่องและอุปกรณ์ทุกอย่างแห้งสนิท จากนั้นนำไปเก็บเข้าที่เดิม เพียงเท่านี้ เครื่องผสมอาหารของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่และน่าใช้งานอยู่เสมอแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีการเลือกและเครื่องผสมอาหารทั้ง 10 แบรนด์ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่า บทความนี้พอจะเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังมองหาเครื่องผสมอาหารดี ๆ สักเครื่องอยู่ได้นะคะ สำหรับมือใหม่อาจจะยังกังวลว่า หากซื้อไปแล้วจะใช้งานได้อย่างถูกวิธี หรือคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะเครื่องผสมอาหารในปัจจุบันได้ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญ ยังมีคู่มือการใช้งานโดยละเอียดแถมมาให้ได้ศึกษากันอีกด้วย


นอกจากนี้ คุณควรหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์และทำความสะอาดหลังใช้งานอยู่เสมอ เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ไฟฟ้าให้ยังคงทนทานและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารและขนมในเมนูหลากหลาย ทั้งยังสามารถใช้เวลาว่างของคุณให้เกิดประโยชน์ และช่วยขัดเกลาความสามารถในการทำครัวของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  131,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  40,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน บดละเอียด ใช้บดผักผลไม้อื่น ๆ ได้
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน บดละเอียด ใช้บดผักผลไม้อื่น ๆ ได้
  ที่บดมันฝรั่งอาจจะเป็นหนึ่งในไอเทมที่หลาย ๆ คนมองข้ามและไม่ค่อยสนใจกันมากนัก แต่ในปัจจุบัน นอกจากเมนูข้าวแล้ว การใช้มันฝรั่งมาประกอบอาหารต่าง ๆ เช่น มันบด นั้น ที่บดมันฝรั่งถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นอกจากใช้บดมันฝรั่งแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการบดอาหารให้เด็กทารก, นำไปใช้บดมันเทศ ฟักทอง หรือเผือกเพื่อทำขนม หรือบางรุ่นสามาารถนำไปใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย จึงไม่แปลกใจว่าที่บดมันฝรั่งจะได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันค่ะอย่างไรก็ตาม ที่บดมันฝรั่งนั้นแม้ว่าจะดูลักษณะคล้าย ๆ กัน แต่ก็มีคุณสมบัติและลูกเล่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ สำหรับมือใหม่ที่อยากจะซื้ออุปกรณ์ตัวนี้มาใช้ในบ้านก็อาจจะเกิดความลังเลขึ้นได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ที่ได้รับความนิยมและใช้งานได้ไม่ยากมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาเลือกซื้อกันค่ะ หากมีไว้สักอัน รับรองว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะสะดวกสบาย ทุ่มแรงและเวลาไปได้อีกมากอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  2,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดอีโต้/มีดปังตอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดอีโต้/มีดปังตอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องครัวคุณภาพที่ช่วยในการหั่น สับหรือแบ่งอาหาร “มีดอีโต้” คงเป็นทางเลือกที่มาพร้อมน้ำหนักและการออกแรง ที่บรรดาพ่อบ้านแม่บ้านต่างต้องมีติดครัวไว้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ดีโดยเอกลักษณ์ของมีดอีโต้ในอดีตนั้นถือได้ว่าเป็นมีดที่มีขนาดใหญ่และต้องใช้แรงมาก ทำให้ปัจจุบันมีการปรับปรุงรูปแบบการใช้งานเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของผู้หญิงมากยิ่งขึ้น แถมยังมีดีไซน์และนวัตกรรมที่โดดเด่นเข้ากับครัวสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับมีดอีโต้คุณภาพที่วางจำหน่ายโดยผู้ผลิตหลายราย เช่น Zebra, Seagull, Double Lion, BERGHOFF ฯลฯ และอันดับยอดนิยมที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าถูกอกถูกใจผู้ใช้สุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับสินค้ายอดฮิตผู้เขียนมีเทคนิคการเลือกมีดอีโต้ที่น่าสนใจมานำเสนอเพื่อช่วยให้การเลือกของเราตอบโจทย์มากที่สุดด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้ทานเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน แต่เปลี่ยนความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลยทีเดียวเครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Homemate, Petrus, Clarte และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องทำขนมปังและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณสามารถเก็บไว้พิจารณาเป็นไอเดียใด้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  14,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  "หมูกระทะ" ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนเดินทางไปทานหมูกระทะที่ร้านไม่สะดวก หรือไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ จึงเกิดเป็นกระแสทำหมูกระทะทานเองที่บ้าน ซึ่งทำให้ “เตาหมูกระทะ” หรือเตาหมูกระทะไฟฟ้าเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดไว้ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเตาหมูกระทะมาสรุปไว้เป็นวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อเตาหมูกระทะที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดัง เช่น OTTO LocknLock Seagull มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  3,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
  10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
  การทำอาหารนั้นนอกจากจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตแล้ว การได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ก็ถือเป็นการสร้างความสุขเพิ่มขึ้นในชีวิตอีกอย่างหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งรสชาติอาหารนั้นไม่ใช่เพียงแค่ใช้วัตถุดิบที่ดีในการปรุงเท่านั้น ยังรวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องครัวที่เหมาะสมกับการปรุงด้วย อย่างเช่น เมนูต้มที่จะต้องใช้หม้อ เราจึงต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์ หากเป็นเมนูต้มธรรมดาก็สามารถใช้หม้อทั่วไปได้ แต่ถ้าเป็นเมนูตุ๋นเพื่อให้เนื้อเปื่อยก็จะต้องใช้หม้อที่ทนทาน กระจายความร้อนได้ดี เพื่อให้เนื้อสุกและเปื่อยได้อย่างรวดเร็วสำหรับหม้อที่เป็นที่นิยมและมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการปรุงเมนูที่หลากหลายนั่นก็คือ หม้อสเตนเลสสตีลหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าหม้อสเตนเลสนั่นเอง หม้อชนิดนี้หลายบ้านอาจจะคุ้นเคยและมีในครอบครอง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงความแตกต่างของหม้อสเตนเลสแต่ละชนิด บางรุ่นใช้กับเตาได้บางประเภท บางรุ่นใช้ได้กับเตาทุกประเภท และราคาก็ยังแตกต่างกันอีกด้วย หากคุณยังมีข้อสงสัยว่าจะเลือกหม้อสเตนเลสอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับหม้อสเตนเลส คุณภาพดี ที่น่าใช้งาน เหมาะกับทุกครัวเรือนมาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,183 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้กับข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บของได้สารพัด ช่วยให้อาหารและกับข้าวปลอดภัยจากสัตว์และแมลง
  10 อันดับ ตู้กับข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บของได้สารพัด ช่วยให้อาหารและกับข้าวปลอดภัยจากสัตว์และแมลง
  "ตู้กับข้าว" คือเฟอร์นิเจอร์ภายในครัวที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดไว้ โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน เพราะช่วยให้สามารถเก็บอาหารหรือกับข้าวต่าง ๆ ให้ห่างไกลจากแมลงหรือสัตว์ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ได้ ซึ่งตู้กับข้าวก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายขนาด อีกทั้งรูปทรงและวัสดุที่นำมาผลิตตู้กับข้าวก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทำให้คนที่กำลังมองหาตู้กับข้าวสักตู้ไว้สำหรับใช้งานภายในบ้าน ไม่รู้ว่าควรจะเลือกตู้แบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุดบทความนี้จึงทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้กับข้าวเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ ทั้งในเรื่องของแนวทางการเลือกจากขนาดและจำนวนชั้นของตู้กับข้าว วิธีการตรวจสอบจำนวนช่องของตู้กับข้าวให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งาน และการพิจารณาเลือกซื้อตู้กับข้าวที่มีประตูแบบบานเกล็ด ซึ่งเมื่อจบหัวข้อวิธีการเลือกซื้อตู้กับข้าวแล้ว ก็จะเป็นการแนะนำ 10 อันดับ ตู้กับข้าวคุณภาพดีที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  เครื่องใช้ในครัว
  1,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถาดอบขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อบได้ทั้งขนมและอาหาร ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ถาดอบขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อบได้ทั้งขนมและอาหาร ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย
  ขนมเบเกอรี่ถือเป็นอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสายหวานที่ชอบทานเค้ก คุกกี้หรือพายชนิดต่าง ๆ คนบางกลุ่มจึงนิยมอบขนมเหล่านี้ทานเอง เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยให้คุณได้มีกิจกรรมเพลิดเพลินเอาไว้ทำเวลาว่างอีกด้วย ซึ่งการอบขนมเหล่านี้ก็ต้องมาพร้อมอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้อย่าง "ถาดอบขนม" เพราะเป็นภาชนะที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเตาอบโดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนว่าตัวถาดจะต้องถูกผลิตด้วยวัสดุที่ทนต่อความร้อนและสามารถคงรูปขนมในรูปแบบต่าง ๆ ได้ค่ะถาดอบขนมเองก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ โดยมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของถาดอบขนมแต่ละชนิด ดังนั้นวันนี้เราจะมาช่วยให้คุณได้รู้จักกับถาดอบขนมแต่ละชนิดมากขึ้นเพื่อที่คุณจะได้เลือกถาดอบขนมมาใช้ได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ถาดอบขนมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้ มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี
  10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี
  เมื่อกล่าวถึงสิ่งที่อยู่คู่กับโรงหนังมาเป็นเวลายาวนาน ก็คงจะหนีไม่พ้นโซนขายป๊อปคอร์นที่มักจะส่งกลิ่นหอมหวนโชยไปรอบบริเวณชวนให้ท้องร้องใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน ไม่ต้องไปถึงโรงหนังก็สามารถทานป๊อปคอร์นไปด้วย ดูหนังหรือซีรีส์ไปด้วยได้ที่บ้าน เพราะสามารถหาซื้อป๊อปคอร์นได้อย่างง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นป๊อปคอร์นแบบซองซิปล็อกที่โรงหนังทำขาย หรือป๊อปคอร์นไมโครเวฟ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง หากต้องการบริโภคบ่อย ๆ หรือซื้อครั้งละจำนวนมาก หลายคนก็อาจจะรู้สึกเสียดายเงิน ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนรักป๊อปคอร์นก็คือการทำป๊อปคอร์นทานเองที่บ้านนั่นเองค่ะในการป๊อปคอร์นด้วยตัวเองนั้น ก็มีเครื่องมือแสนสะดวกที่เรียกว่า "เครื่องทำป๊อปคอร์น" ซึ่งใช้งานง่ายเพียงแค่ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไปแล้วรอเพียงไม่กี่นาที ก็จะได้ป๊อปคอร์นร้อน ๆ น่าทานเหมือนป๊อปคอร์นสำเร็จรูปที่วางขายกันเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น มาแนะนำให้กับทุกคน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า เครื่องแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรซื้อยี่ห้อไหนถึงจะดี 
  เครื่องใช้ในครัว
  507 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  131,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  36,286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  33,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  51,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  157,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ได้น้ำแข็งที่สะอาดไร้สิ่งสกปรก
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ได้น้ำแข็งที่สะอาดไร้สิ่งสกปรก
  อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเรา การดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อน และน้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำของเราเย็นได้อย่างทันใจ แต่ปัญหาคือการทำน้ำแข็งในตู้เย็นของเราจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแข็ง แถมครั้งหนึ่งก็ยังทำได้แค่ไม่กี่ก้อน ยิ่งหากมีแขกหรือเพื่อน ๆ หลายคนมาบ้าน น้ำแข็งก็อาจจะแข็งตัวไม่ทันรับประทานแน่ ๆ และที่สำคัญ การซื้อน้ำแข็งถุงในร้านค้าทั่วไปก็ไม่สามารถรับประกันเรื่องความสะอาดได้ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "เครื่องทำน้ำแข็ง" มาไว้ใช้งานที่บ้าน ซึ่งรับรองได้ว่าเราจะมีน้ำแข็งเย็นชื่นใจไว้รับประทานตลอด แถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าสะอาดไร้สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องทำน้ำแข็งเพราะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งมาฝาก พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพดี ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  5,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  8,636 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด