• 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบัน คนจำนวนมากเริ่มหันมาประกอบอาหารและทำขนมด้วยตนเองกันมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า ยอดขายของอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำอาหารเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าแต่ก่อน และหนึ่งในอุปกรณ์ทำอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ "เครื่องผสมอาหาร" นั่นเองค่ะ โดยเครื่องผสมอาหาร (Food Mixer) เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้กระแสไฟฟ้าในการตีฟองหรือผสมอาหารเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่า สามารถช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างดี ทั้งยังปรับความเร็วได้หลายระดับขึ้นอยู่กับประเภทอาหารและจุดประสงค์ของการใช้งาน


แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเครื่องผสมอาหารในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย เช่น Electrolux, KitchenAid, House Worth และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหาร พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารคุณภาพดีที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 01-10-2020
 • 412 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องผสมอาหาร

สำหรับการเลือกเครื่องผสมอาหารนั้นมีหลายปัจจัยที่ควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของเครื่องผสมอาหาร หัวตีที่ใช้งาน กำลังไฟฟ้าของเครื่อง เป็นต้น และเพื่อให้คุณสามารถเลือกเครื่องผสมอาหารที่ตรงกับจุดประสงค์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ประเภทของเครื่องผสมอาหาร

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหาร เวลาไปเลือกซื้ออุปกรณ์ตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจความแตกต่างของเครื่องผสมอาหารแต่ละประเภทเท่าไรนัก ดังนั้น เราไปทำความรู้จักกับประเภทของเครื่องผสมอาหารกันก่อนเลยค่ะ

เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ (Hand Mixer) เป็นเครื่องที่มีขนาดค่อนข้างเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวกและยังมีจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่เปลืองพื้นที่ในการเก็บหรือใช้งาน สำหรับเครื่องผสมอาหารประเภทนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีความชำนาญเท่าไรนัก โดยคุณสามารถใช้เครื่องผสมอาหารประเภทดังกล่าวในการรังสรรค์เมนูทั้งของคาวและของหวาน โดยที่ตัวอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะไม่มีโถผสมแถมมาด้วย แต่จะมีแค่ตัวเครื่องและหัวตีผสมอาหารมาให้ค่ะ นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมีรุ่นแบบมือเดี่ยวซึ่งมีขนาดค่อนข้างเล็ก เหมาะสำหรับใช้ในร้านคาเฟ่หรือร้านกาแฟ เพื่อใช้สำหรับตีฟองนมได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องผสมอาหารแบบกึ่งมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบกึ่งมือถือ

เครื่องผสมอาหารแบบกึ่งมือถือ (Hand Mixer) สำหรับเครื่องผสมอาหารประเภทนี้จะจัดอยู่ในประเภทเดียวกับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือค่ะ เพียงแต่จะมีความแตกต่างจากประเภทบนคือ มีขนาดใหญ่มากกว่าแบบมือถือเล็กน้อยและมีแท่นเครื่องมาให้ จึงเหมาะสำหรับใครที่ไม่ต้องการเปลืองแรงในการถือเครื่องผสมอาหารตลอดเวลา โดยรุ่นนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันเสริมก็จะสามารถหมุนโถผสมอาหารแบบอัตโนมัติได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ

เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ

เครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะ (Stand Mixer) เรียกได้ว่า เป็นรุ่นสำหรับมืออาชีพอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับใครที่มีความชำนาญในการทำอาหารระดับหนึ่ง ซึ่งจุดเด่นของเครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะคือ สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการตีแป้ง, ตีเนย, ตีไข่ หรือนำไปผสมอาหารอื่น ๆ ด้วยขนาดเครื่องที่ค่อนข้างใหญ่ จึงมีความแข็งแรงคงทน สามารถปรับระดับความเร็วและกำลังไฟฟ้าในการใช้งานได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ และสำหรับรุ่นนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องมาให้พร้อมกับโถเลยค่ะ

เลือกหัวตีที่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกหัวตีที่ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

นอกจากจะเลือกประเภทของเครื่องผสมอาหารแล้ว ยังมีอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือ "หัวตีเครื่องผสมอาหาร" เพราะหัวตีแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับเมนูที่ผู้ใช้งานต้องการ ดังต่อไปนี้


หัวตีแบบใบไม้ (Paddle) เป็นหัวตีสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับการใช้ตีแป้ง, ไข่, เนย, น้ำตาลและของเหลวมากที่สุด เพราะหัวตีประเภทนี้จะทำให้เกิดการแตกตัวขึ้นฟูได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการใช้ทำขนมประเภทคุกกี้หรือชิฟฟอนเค้กค่ะ


หัวตีแบบตะขอ (Dough Hook) สำหรับหัวตีประเภทนี้เหมาะกับการทำขนมปังโดยเฉพาะ เพราะสามารถใช้ในการนวดแป้งโด (Dough) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า แป้งดิบ ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างแป้ง ยีสต์และน้ำ โดยหัวตีตะขอจะทำให้ขนมปังขึ้นรูป สำหรับวิธีการใช้งานของหัวตีประเภทนี้คือ ตะขอจะค่อย ๆ ม้วนและดึงแป้ง เพื่อให้โปรตีนและน้ำของแป้งผสมรวมกันจนกลายสภาพเป็นลักษณะเหนียวหนืด ยืดหยุ่นจนสามารถปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้นั่นเองค่ะ


หัวตีแบบตะกร้อ (Wire Whip) คาดว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นตากับหัวตีประเภทนี้เป็นอย่างดี โดยหัวตีแบบตะกร้อนี้เหมาะกับการตีไข่ให้เกิดฟองโดยใช้ระยะเวลาไม่นาน และเพื่อให้ได้ปริมาณไข่ที่ขึ้นฟูและอยู่ตัว จึงต้องมีการใช้ความเร็วของเครื่องค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับการใช้ทำเค้ก เช่น สปันจ์เค้ก หรือชิฟฟอนเค้กค่ะ

เลือกเครื่องผสมอาหารจากกำลังไฟฟ้า

เลือกเครื่องผสมอาหารจากกำลังไฟฟ้า

กำลังไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดความแรงของเครื่องผสมอาหาร โดยคุณสามารถตรวจสอบได้จากการเช็กจำนวนวัตต์ ยิ่งมีจำนวนวัตต์มากก็จะยิ่งสามารถตีผสมได้แรงมากขึ้น ใครที่ต้องการใช้งานแบบอเนกประสงค์หรือใช้งานได้ครอบคลุมหลากหลาย ควรเลือกเครื่องผสมอาหารที่มีกำลังไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 250 วัตต์ขึ้นไป และสำหรับใครต้องการใช้งานเฉพาะทาง เช่น ใช้ทำขนมปัง ควรเลือกเครื่องผสมอาหารที่มีกำลังไฟฟ้าประมาณ 300 วัตต์ขึ้นไป พร้อมกับเลือกหัวตีแบบตะขอ เป็นต้น


นอกจากนี้ แป้งโดยังมีคุณสมบัติพิเศษคือ มีความเหนียวแน่นค่อนข้างมาก ซึ่งการตีจนให้ขึ้นรูปนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ดังนั้น ใครที่เน้นทำขนมปังหรือซาลาเปา ควรเลือกเครื่องผสมอาหารแบบตั้งโต๊ะจะดีที่สุดค่ะ

เลือกเครื่องผสมอาหารจากปุ่มปรับระดับความเร็ว

เลือกเครื่องผสมอาหารจากปุ่มปรับระดับความเร็ว

ตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า เครื่องผสมอาหารนั้นมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถปรับระดับความเร็ว (Speed) ได้หลากหลายขึ้นอยู่กับเมนูอาหารและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ความแตกต่างของระดับความเร็วในการตีจะทำให้เห็นความแตกต่างของเนื้อสัมผัสและหน้าตาอาหารได้อย่างชัดเจน การควบคุมความเร็วจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น เครื่องผสมอาหารที่ดีควรมีปุ่มปรับระดับความเร็วอย่างน้อย 3 ระดับ สำหรับใช้ทำเมนูหรือขนมหวานทั่วไป แต่สำหรับใครที่ต้องการเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างฟูจนคงรูปอยู่ตัว ควรเลือกเครื่องที่มีปุ่มระดับความเร็วตั้งแต่ 5 - 10 ระดับขึ้นไปค่ะ

เลือกเครื่องผสมอาหารจากลักษณะตัวเครื่อง

เลือกเครื่องผสมอาหารจากลักษณะตัวเครื่อง

อันดับแรกที่สำคัญที่สุดคือ อย่าลืมตรวจสอบวัสดุที่ใช้ผลิตเครื่อง เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตจะเป็นตัวบ่งบอกถึงอายุการใช้งานของเครื่องได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องที่ผลิตจากเหล็กมากกว่าพลาสติก เพราะถึงแม้จะมีน้ำหนักมากกว่า แต่ก็มีความคงทนสูง ทำความสะอาดได้ง่าย แถมยังหมดกังวลเรื่องเครื่องชำรุดอีกด้วยค่ะ


นอกจากวัสดุแล้ว ยังมีอีกประเด็นสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือ น้ำหนักของเครื่อง จะต้องมีความพอดีไม่หนักจนเกินไปหรือเบาจนเกินไปจนรู้สึกว่าไม่คงทน นอกจากนี้ คุณควรสัมผัสกับสินค้าจริงตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าก่อนค่ะว่า เครื่องประเภทนี้ใช้งานเป็นอย่างไร จับแล้วถนัดมือหรือไม่


และประเด็นสุดท้ายที่คุณควรคำนึงถึงคือ เสียงของตัวเครื่องขณะใช้งาน เพราะเครื่องผสมอาหารบางประเภทค่อนข้างมีเสียงดัง ซึ่งอาจก่อนให้เกิดเสียงรบกวนต่อคนรอบข้างได้ แต่ในปัจจุบัน เครื่องผสมอาหารรุ่นใหม่ได้ใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อช่วยลดเสียงดังกล่าวขณะใช้งาน ดังนั้น หากเป็นไปได้ อย่าลืมสอบถามหรือพนักงานให้ลองเปิดใช้งานดูเสียก่อนนะคะ

เลือกเครื่องผสมอาหารที่ได้คุณภาพและมีการรับประกันสินค้า

เลือกเครื่องผสมอาหารที่ได้คุณภาพและมีการรับประกันสินค้า

นอกจากคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งของเครื่องผสมอาหารและหัวตีแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ "คุณภาพและการรับประกันสินค้า" ค่ะ เนื่องจากเครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ค่อนข้างมีราคาสูง เชื่อว่า ใครหลายคนต่างต้องคำนึงถึงปัจจัยอีกมากมายก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี คงทน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับราคา จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


แน่นอนว่า อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดล้วนมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงควรคำนึงถึงการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายด้วย เมื่อเครื่องผสมอาหารของคุณเกิดชำรุดหรือเหตุขัดข้องหลังจากใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่หากคุณไม่มีประกันสินค้า ก็อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาสูงในการซ่อมแซม ขณะเดียวกัน ถ้าคุณเจอร้านค้าที่มีประกันและบริการหลังการขายที่ดี ทางผู้จัดจำหน่ายสามารถให้บริการโดยการตรวจสอบและซ่อมบำรุงให้คุณในราคาที่ย่อมเยากว่าได้ เรียกได้ว่า ช่วยให้สบายใจกันทั้งสองฝ่ายเลยค่ะ

10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารไปแล้ว อันดับต่อไป เราจะมาแนะนำเครื่องผสมอาหาร 10 อันดับ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ คุ้มค่ากับการใช้งาน และที่สำคัญ ยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก16.4 kg
ระดับความเร็ว1 - 6 ระดับ
กำลังไฟฟ้า1,400 วัตต์
9
ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก1.1 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า85 วัตต์
8

MANDINEเครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM305-16

990 บาท

ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า350 วัตต์
7
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก7 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
6

MANDINEเครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM400-16

990 บาท

ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนักไม่ระบุ
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์
5

Sharpเครื่องผสมอาหาร รุ่น EMS-52

1,690 บาท

ประเภทแบบกึ่งมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก1.79 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า320 วัตต์
4
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก5.7 kg
ระดับความเร็ว1 - 8 ระดับ
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์
3
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก10.2 kg
ระดับความเร็ว1 - 6 ระดับ
กำลังไฟฟ้า500 วัตต์
2
ประเภทแบบมือถือ
วัสดุหัวตีสเตนเลส
น้ำหนัก1.15 kg
ระดับความเร็ว1 - 5 ระดับ
กำลังไฟฟ้า450 วัตต์
1
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลสและเหล็ก
น้ำหนัก12.4 kg
ระดับความเร็ว1 - 10 ระดับ
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
KitchenAid เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KSM150PSAER 1

KitchenAid

2
Electrolux เครื่องผสมอาหาร รุ่น EHM3407 1

Electrolux

3
House Worth เครื่องผสมอาหาร รุ่น HW-3470 1

House Worth

4
Jowsua เครื่องผสมอาหารอเนกประสงค์ 1

Jowsua

5
Sharp เครื่องผสมอาหาร รุ่น EMS-52 1

Sharp

6
MANDINE เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM400-16 1

MANDINE

7
OTTO เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-275 1

OTTO

8
MANDINE เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM305-16 1

MANDINE

9
KitchenAid เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KHM5110EOB 1

KitchenAid

10
KENWOOD เครื่องผสมอาหาร รุ่น KVL6320S 1

KENWOOD

ชื่อสินค้า

เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KSM150PSAER

เครื่องผสมอาหาร รุ่น EHM3407

เครื่องผสมอาหาร รุ่น HW-3470

เครื่องผสมอาหารอเนกประสงค์

เครื่องผสมอาหาร รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM400-16

เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-275

เครื่องผสมอาหาร รุ่น MHM305-16

เครื่องผสมอาหาร รุ่น 5KHM5110EOB

เครื่องผสมอาหาร รุ่น KVL6320S

คุณสมบัติ

ประหยัดไฟ ใช้งานได้หลากหลายด้วยระบบพิเศษ ตอบโจทย์ทุกเมนู

ขนาดเล็ก ผลิตด้วย BPA Free มั่นใจไร้กังวลเรื่องสารเคมีตกค้าง

สเตนเลสแข็งแรงทนทาน หมดห่วงเรื่องเลอะเทอะขณะใช้งาน

ทนทาน ทำงานเงียบ ฝาปิดโถอย่างดีป้องกันส่วนผสมกระเด็น

โดดเด่นด้วยดีไซน์ สามารถใช้งานได้ทั้งแบบตั้งโต๊ะและมือถือ

ดีไซน์ทันสมัย ควบคุมและหยิบจับง่าย มีช่องเก็บสายไฟโดยเฉพาะ

ทันสมัยและทนทาน ใช้งานง่าย ผลิตจากสเตนเลส ไม่เป็นสนิม

ราคาเป็นมิตรมาพร้อมกับปุ่มเทอร์โบ จับได้ง่ายถนัดมือ น้ำหนักเบา

ระบบเซนเซอร์ควบคุมการทำงานของหัวตี ได้เนื้อสัมผัสสม่ำเสมอ

ทำจากเหล็กไทเทเนียม กำลังไฟสูงพร้อมกับระบบการตี 2 ทิศทาง

ราคา16,900 บาท1,150 บาท7,990 บาท4,990 บาท1,690 บาท990 บาท5,990 บาท990 บาท4,990 บาท46,600 บาท
ประเภทแบบตั้งโต๊ะแบบมือถือแบบตั้งโต๊ะแบบตั้งโต๊ะแบบกึ่งมือถือแบบมือถือแบบตั้งโต๊ะแบบมือถือแบบมือถือแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุหัวตีสเตนเลสและเหล็กสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
น้ำหนัก12.4 kg1.15 kg10.2 kg5.7 kg1.79 kgไม่ระบุ7 kgไม่ระบุ1.1 kg16.4 kg
ระดับความเร็ว1 - 10 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 6 ระดับ1 - 8 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 5 ระดับ1 - 6 ระดับ
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์450 วัตต์500 วัตต์1,000 วัตต์320 วัตต์400 วัตต์600 วัตต์350 วัตต์85 วัตต์1,400 วัตต์
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการทำความสะอาดเครื่องผสมอาหาร

เทคนิคการทำความสะอาดเครื่องผสมอาหาร

สิ่งที่ทุกคนไม่ควรละเลยหลังจากใช้งานเครื่องผสมอาหารเสร็จแล้วคือ การทำความสะอาดนั่นเอง และแน่นอนว่า การทำความสะอาดเครื่องผสมอาหารนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


1. ปิดสวิตซ์การใช้งาน ปรับปุ่มระดับความเร็วให้อยู่ที่ระดับ 0 และถอดปลั๊กให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ จากนั้นค่อย ๆ ถอดอุปกรณ์รวมถึงหัวตีออกจากเครื่อง


2. ทำความสะอาดโถผสมอาหาร จากนั้นจึงทำความสะอาดอุปกรณ์และหัวตีโดยใช้สบู่อ่อน ๆ คู่กับน้ำสะอาด ข้อควรระวังที่สำคัญคือ ไม่ควรเลือกใช้แผ่นใยสำหรับขัดทำความสะอาด และน้ำยาหรือสารที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจก่อให้อุปกรณ์และโถผสมอาหารเกิดรอยขีดข่วนหรือชำรุดเสียหายได้ นอกจากนี้ การแช่เครื่องและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในน้ำเป็นเวลานานก็อาจทำให้เครื่องได้รับความเสียหายได้ ดังนั้น หลังการใช้งานจึงควรล้างทำความสะอาดและรีบเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาดเนื้อนุ่มที่ชุบน้ำบิดพอหมาดโดยทันทีค่ะ


3. รอให้เครื่องและอุปกรณ์ทุกอย่างแห้งสนิท จากนั้นนำไปเก็บเข้าที่เดิม เพียงเท่านี้ เครื่องผสมอาหารของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่และน่าใช้งานอยู่เสมอแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีการเลือกและเครื่องผสมอาหารทั้ง 10 แบรนด์ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่า บทความนี้พอจะเป็นไอเดียให้กับใครที่กำลังมองหาเครื่องผสมอาหารดี ๆ สักเครื่องอยู่ได้นะคะ สำหรับมือใหม่อาจจะยังกังวลว่า หากซื้อไปแล้วจะใช้งานได้อย่างถูกวิธี หรือคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะเครื่องผสมอาหารในปัจจุบันได้ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญ ยังมีคู่มือการใช้งานโดยละเอียดแถมมาให้ได้ศึกษากันอีกด้วย


นอกจากนี้ คุณควรหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์และทำความสะอาดหลังใช้งานอยู่เสมอ เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ไฟฟ้าให้ยังคงทนทานและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารและขนมในเมนูหลากหลาย ทั้งยังสามารถใช้เวลาว่างของคุณให้เกิดประโยชน์ และช่วยขัดเกลาความสามารถในการทำครัวของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เดือดเร็ว กักเก็บความร้อนได้นาน ทำความสะอาดง่าย ประหยัดไฟ
  10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เดือดเร็ว กักเก็บความร้อนได้นาน ทำความสะอาดง่าย ประหยัดไฟ
  กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ โดยคุณสมบัติของกระติกน้ำร้อน คือ ใช้ต้มน้ำสำหรับชงนม ชงกาแฟและชงชา ซึ่งมีขั้นตอนที่ง่ายและใช้ระยะเวลาไม่นาน แถมยังช่วยรักษาความร้อนเอาไว้ได้แม้จะถอดปลั๊กออกไปแล้ว ในปัจจุบัน แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำทั้งหลายต่างก็มีกระติกน้ำร้อนของตนเองวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น SHARP, TOSHIBA, Panasonic และอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการเลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าการเลือกกระติกน้ำร้อนอาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากเราเอาใจใส่สักนิดและตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ให้ดีก่อนซื้อ รับรองได้เลยว่า กระติกน้ำร้อนที่ได้จะตอบโจทย์การใช้งานให้กับคุณและคนในครอบครัวได้มากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกกระติกน้ำร้อน พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ กระติกน้ำร้อนคุณภาพดี ที่ใช้งานได้นานและประหยัดไฟมาฝากทุกคนกัน หากอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  13,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันด้วยเทรนด์รักษาสุขภาพอย่างการกินอาหารคลีนที่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หนุ่มสาวหลายคนมักเลือกทานอาหารประเภทนึ่งเป็นหลัก แต่การทำอาหารประเภทนึ่งในบ้านนั้นค่อนข้างลำบากเพราะเปลืองแก๊สและใช้เวลานาน ยิ่งถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาศัยอยู่คอนโดฯด้วยแล้ว คงทำให้อาหารประเภทนี้ได้ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้า ไอเทมที่ทำให้การนึ่งอาหารสะดวกและง่ายขึ้นมากเครื่องนึ่งไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายรูปแบบโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Nesco, Tefal และ Homemate คุณควรเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้าอย่างระมัดระวังเพื่อจะได้เครื่องนึ่งไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ จากนี้เราจะแนะนำประเด็นที่คุณควรทราบเมื่อเลือกเครื่องนึ่งไฟฟ้า พร้อมทั้ง 8 อันดับ เครื่องนึ่งไฟฟ้าที่หลายคนไว้วางใจ มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีเครื่องนึ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าซื้อไปทำอาหารจานโปรดบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  10,871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  5,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ เช่น OTTO, Electrolux, Philips ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก ซึ่งมีตั้งแต่เตาไฟฟ้าเพลทร้อน, เตาไฟฟ้าเซรามิก, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แม้ว่าเตาทั้ง 2 ชนิดแรกจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในปัจจุบันแล้ว แต่อาจจะมีคุณผู้อ่านบางคนมีความสนใจก็เป็นได้ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  5,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้  ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กที่หุงข้าวได้อย่างเดียว ไปจนถึงหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่นอกจากจะหุงข้าวแล้ว ยังใช้ประกอบอาหารเมนูอื่น ๆ อย่าง ต้ม นึ่ง ตุ๋น ทำขนมปังและเค้ก หุงข้าวเหนียว ได้อีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม มีทั้งขนาด 0.27 ลิตร, 1 ลิตร, 1.8 ลิตร รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างในช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อนอยู่บ้านแบบนี้ การมี "เครื่องทำเครป" สักเครื่องติดบ้านไว้ก็คงจะช่วยแก้เบื่อได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากเจ้าเครื่องนี้จะสามารถทำเครปได้ง่ายดายและน่ารับประทานแล้ว ยังนำไปประยุกต์ทำแพนเค้กหรือโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ได้อีกด้วยแต่จะว่าไปแล้ว ถึงแม้จะเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่รู้หรือไม่คะว่า องค์ประกอบบางอย่างของเครื่องทำเครปก็ส่งผลต่อหน้าตาและความน่าทานของเครปได้ด้วย ดังนั้น ทางทีมงานจึงไม่พลาดที่จะพาผู้อ่านไปเจาะลึกเทคนิคการเลือกเครื่องทำเครปที่ถูกใจ แถมด้วย 10 อันดับเครื่องทำเครปยอดฮิตที่ต้องบอกต่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อมาไว้ติดบ้านกัน เพราะถ้าอยู่บ้านมันเหงา เราก็มาหาอะไรสนุก ๆ ทำกันดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  3,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด
  10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด
  "เตาอบไมโครเวฟ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่แทบจะต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ทุกคอนโดหรือแม้แต่หอพัก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการอุ่นหรือประกอบอาหารได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น หากใครที่ไม่มีเตาแก๊สแค่เพียงมีเตาอบไมโครเวฟ คุณก็สามารถเสกเมนูอาหารได้หลายเมนู นอกจากจะใช้อุ่นอาหารได้แล้ว เตาอบไมโครเวฟหลายรุ่นในยุคนี้ยังมีหลากหลายคุณสมบัติเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการอบไอน้ำ, อบลมร้อน, ทำขนมเค้ก, ทอดไร้น้ำมัน เป็นต้น ทำให้การจะเลือกซื้อเตาไมโครเวฟเครื่องใหม่ในแต่ละครั้งนั้นหลายคนรู้สึกสบสน และไม่มั่นใจว่าควรเลือกแบบไหนดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องการสำหรับใครที่กำลังจะย้ายบ้าน ย้ายหอและกำลังมองหาเตาอบไมโครเวฟดี ๆ สักเครื่องไปใช้ หรือบ้านไหนที่เครื่องเดิมเก่าแล้วต้องการเปลี่ยนใหม่ ในวันนี้ เรามาพร้อมคำแนะนำวิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟและการจัดอันดับรุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ SHARP, PANASONIC, SAMSUNG และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ เชื่อถือได้ รับประกันด้วยเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริงอีกด้วย 
  เครื่องใช้ในครัว
  7,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารปิ้งย่างนั้นเรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดนิยมสำหรับคนไทยอย่างเรามานาน โดยเฉพาะหมูกระทะ ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารที่ถูกปากคนไทยจนมีร้านอยู่เกือบทุกหัวมุมถนนแล้ว การทานหมูกระทะยังช่วยให้เราได้ใช้เวลาร่วมกับคนรอบข้างได้อย่างดี แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า และบางครั้งอาจไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ ดังนั้นหลายคนจึงหันมาทำหมูกระทะทานกันเองในบ้านมากขึ้น “เตาหมูกระทะ” จึงเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดบ้าน แต่เตาหมูกระทะที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนลังเลไม่รู้ว่าควรจะเลือกเตาแบบไหนถึงจะดีที่สุดใช่ไหมละคะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกเตาหมูกระทะมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้เตาที่ถูกใจ รวมถึงนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากร้านค้าออนไลน์ มาเป็นเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  420 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  113,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  83,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก ครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการพักผ่อน นอกจากนี้ เตาแก๊สปิคนิคยังสามารถใช้ในการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีแม้กระทั่งตัวที่ออกแบบมาสำหรับใช้เฉพาะวัตถุประสงค์ จึงทำให้หลายคนลังเลที่จะซื้อเตาแก๊สปิคนิคที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่ายให้กับคุณ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ฉะนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  6,069 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  37,960 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,880 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด