• 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับคนรักสุนัขทุกคน อาหารถือเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะสุนัขแต่ละสายพันธุ์หรือแต่ละช่วงวัยต่างก็ต้องการสารอาหารที่แตกต่างกัน แล้วเมื่อพูดถึงอาหารสุนัขที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง "อาหารสุนัข Pedigree" แบรนด์ที่คนไทยคุ้นหูและคนรักสุนัขคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่ง อาหารสุนัข Pedigree นั้น มีอยู่ด้วยกันหลากหลายสูตร เพราะทางแบรนด์ได้มีการพยายามพัฒนาสูตรอาหารออกมาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ตอบโจทย์กับสุนัขทุก ๆ สายพันธุ์ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, บีเกิ้ล, ปั๊ก, ไซบีเรียน ฮัสกี้, ชิวาวา ตลอดจนพันธุ์ไทยหลังอาน ก็รับรองได้เลยว่า หากเลี้ยงพวกเขาด้วย Pedigree น้องหมาทั้งหลายจะสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ


ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรที่ได้รับความนิยม พร้อมแนะนำวิธีการเลือกอาหารสุนัข Pedigree สำหรับน้องหมาที่บ้านของแต่ละคน โดยเฉพาะสำหรับเจ้าของสุนัขมือใหม่ที่อาจยังไม่แน่ใจว่า ควรจะต้องให้อาหารกับน้องหมาอย่างไรจึงจะเหมาะสม ทั้งกับสายพันธุ์และช่วงวัยของสุนัขแต่ละตัว ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2020
 • 923 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสุนัข Pedigree

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้นว่า อาหารสุนัขมีผลต่อสุขภาพและการเจริญเติบโตของน้องหมา และถึงแม้ว่าอาหารสุนัข Pedigree จะอยู่คู่กับคนไทยมายาวนานหลายสิบปี จนเรามั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้แล้ว แต่เราก็ยังไม่ควรละเลยปัจจัยที่จำเป็นสำหรับสุนัขของเรานะคะ มาดูกันดีกว่าว่า ปัจจัยเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง 

เลือกตามประเภทอาหารสุนัข

อาหารสุนัข Pedigree มีหลายประเภทให้เลือก โดยเราอาจเลือกตามความชอบของสุนัขหรือเลือกตามความเหมาะสมเพื่อใช้ในการฝึกน้องหมาก็ได้ แต่ก่อนอื่น เราต้องมาดูถึงความแตกต่างของประเภทของอาหารสุนัขกันก่อนนะคะ

อาหารเม็ด

อาหารเม็ด เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมและเหมาะสมกับสุนัขทุกช่วงวัย โดยข้อดีของอาหารเม็ด คือ สามารถเก็บรักษาได้ง่ายและยาวนาน โดยที่เราไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเน่าเสียหรือหมดอายุ เป็นการช่วยเจ้าของให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว นอกจากนี้ อาหารเม็ดยังช่วยทำให้สุขภาพฟันแข็งแรงและพัฒนาการเคี้ยวของสุนัขให้เป็นไปตามวัย ซึ่งอาหารสุนัข Pedigree ชนิดเม็ดก็มีให้เลือกหลายสูตรทั้งสำหรับลูกสุนัข สุนัขพันธุ์เล็ก รวมถึงสุนัขโตเต็มวัย มาพร้อมรสชาติที่หลากหลายให้เลือก รับรองว่าน้องหมาไม่เบื่อแน่นอนค่ะ


แต่อาหารเม็ดก็มีข้อเสียตรงที่ไม่เหมาะกับสุนัขที่กำลังป่วยและเบื่ออาหาร เนื่องจากอาหารเม็ดมีความแข็ง ทำให้กินยากหรือดูไม่น่ากินสำหรับสุนัขเหล่านั้น ทั้งยังอาจทำให้สุนัขมีภาวะขาดน้ำ หากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอต่อวัน ดังนั้น หากบ้านใครที่เลี้ยงน้องหมาด้วยอาหารชนิดเม็ด อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพของสุนัขเป็นประจำด้วยนะคะ

อาหารเปียก

อาหารเปียก เป็นประเภทของอาหารสุนัขที่หลายคนนิยมซื้อ เพราะดูน่ากินและสุนัขเองก็ค่อนข้างชื่นชอบ ข้อดีของอาหารเปียก คือ สุนัขสามารถกินและเคี้ยวง่ายกว่าแบบเม็ด เพราะเนื้ออาหารนุ่มหยุ่น เหมาะสำหรับลูกสุนัขหรือสุนัขที่มีปัญหาในช่องปาก ทั้งยังช่วยให้สุนัขเจริญอาหารและช่วยให้สุนัขได้รับปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อร่างกาย เนื่องจากอาหารเปียกมีส่วนประกอบของน้ำสูงนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม อาหารเปียกอาจส่งผลให้ลูกสุนัขมีพัฒนาการของฟันผิดปกติได้ เพราะไม่ได้กัดหรือเคี้ยวของแข็งตามธรรมชาติและพัฒนาการของพวกเขา แถมยังมีข้อเสียในเรื่องของการเก็บรักษาอีกด้วย เนื่องจากอาหารเปียกเก็บรักษาได้ไม่นานและเน่าเสียง่าย ซึ่งอาหารสุนัข Pedigree ชนิดเปียก มีรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบซองที่ฉีกง่ายและแบบกระป๋องที่สามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น ให้ผู้บริโภคเลือกซื้อตามความต้องการและความเหมาะสมเลยล่ะค่ะ

เลือกตามช่วงการเจริญเติบโตของสุนัข

ด้วยความที่สุนัขในแต่ละช่วงวัยมีความต้องการด้านสารอาหารที่ไม่เท่ากัน อาหารสุนัขจึงถูกผลิตออกมาให้มีหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับลูกสุนัข สำหรับแม่สุนัขหรือสำหรับสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งเจ้าของสุนัขบางคนอาจยังไม่มีความรู้หรือความเข้าใจในจุดนี้มากพอ ดังนั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้อาหารกับน้องหมา เรามาดูข้อมูลในจุดนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ 


 • สุนัขวัยกำลังโตระยะแรก (อายุ 2 - 4 เดือน) : เราขอแนะนำให้เลือกอาหารคุณภาพสูงและเป็นสูตรสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังพัฒนาและเจริญเติบโต สุนัขจึงต้องการสารอาหารและพลังงานสูงกว่าวัยอื่น ๆ รวมถึงควรให้อาหารเม็ดเป็นหลักและไม่ควรให้อาหารดิบ เนื่องจากภูมิคุ้มกันของน้อง ๆ ยังไม่แข็งแรงมากพอค่ะ


 • สุนัขวัยกำลังโตระยะหลัง (อายุ 4 - 12 เดือน) : ในวัยนี้เจ้าของควรคำนึงถึงปริมาณของสารอาหารตามสายพันธุ์ของสุนัขด้วยนะคะ เช่น หากเป็นสุนัขพันธุ์ที่ตัวใหญ่ เราขอแนะนำให้เลือกอาหารสูตรสำหรับสุนัขโตเต็มวัยให้กับพวกเขาเลยค่ะ เพราะสุนัขสายพันธุ์นี้จะเติบโตเร็วกว่าสุนัขพันธุ์อื่น ๆ จึงต้องการสารอาหารแบบเดียวกันกับสุนัขโตเต็มวัยนั่นเอง นอกจากนี้ คุณยังควรหาขนมให้น้องหมาในวัยนี้เคี้ยวด้วย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเขี้ยวและฟันให้แข็งแรง โดยคุณอาจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขนมสุนัข Pedigree ให้กับพวกเขาร่วมด้วยก็ได้ค่ะ 

 • สุนัขโตเต็มวัย (อายุ 1 - 7 ปี ) : การเลือกอาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัยนั้น เราสามารถเลือกอาหารชนิดเม็ดหรือชนิดเปียกสูตรสำหรับสุนัขในวัยนี้โดยเฉพาะได้เลยค่ะ แต่ควรจำกัดปริมาณการให้ต่อวันไม่เกิน 2 มื้อ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการให้ความดูแลกับสุนัขเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้ขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมด้วย เพราะตามหลักแล้ว อาหารที่สุนัขโตเต็มวัยแต่ละสายพันธุ์ควรได้รับจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะหากเป็นสุนัขที่มีโรคประจำตัวต่าง ๆ ร่วมด้วยก็ยิ่งต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษค่ะ 


 • สุนัขในวัยชรา (อายุ 7 ปีขั้นไป) :  สุนัขในวัยนี้มีความต้องการที่พิเศษกว่าในวัยอื่น ๆ จากการที่ระบบของร่างกายเริ่มสึกหรอและทำงานได้ไม่เต็มที่ สูตรอาหารที่เหมาะสำหรับพวกเขาจึงต้องมีปริมาณของไขมันและโซเดียมต่ำ แต่มีส่วนผสมของกากใยอาหารสูง เพื่อควบคุมน้ำหนัก ลดการทำงานของไตและช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี นอกจากนี้ ยังควรเสริมการบำรุงด้วยกรดไขมันโอเมก้า เพื่อดูแลเรื่องเส้นขนและผิวหนัง ให้มีความนุ่มและสลวยอยู่ตลอดด้วยเช่นกันค่ะ 

เลือกอาหารให้เหมาะกับสายพันธุ์ของสุนัข

นอกจากเราจะต้องเลือกอาหารให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตแล้ว สายพันธุ์ของสุนัขก็เป็นอีกปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเพราะว่าสุนัขแต่ละสายพันธุ์มีขนาดที่แตกต่างกันออกไป นับตั้งแต่เล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่ ซึ่งสุนัขแต่ละกลุ่มก็ต้องการสารอาหารที่ไม่เหมือนกัน เนื่องจากมีขนาดตัวแตกต่างกันนั่นเองค่ะ 


สำหรับสุนัขพันธุ์ขนาดกลางและพันธุ์ขนาดใหญ่จะต้องการอาหารที่ให้พลังงานสูง เพราะสุนัขตัวใหญ่จะใช้พลังงานในการเคลื่อนไหวเยอะ เราควรเลือกสูตรที่มีสารอาหารจำเป็นอย่างครบถ้วน เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน ซึ่งให้พลังงานได้ดี เสริมด้วยวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ เช่น แคลเซียม แต่ทั้งนี้ เราควรระวังเรื่องปริมาณเพราะว่าการให้อาหารในปริมาณที่มากเกินไปอาจทำให้สุนัขอ้วนหรือน้ำหนักเกินได้ ควรจำกัดการให้แค่วันละ 1 - 2 มื้อ ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ


ส่วนสุนัขพันธุ์เล็กนั้น เราควรเลือกอาหารสูตรเฉพาะสำหรับพันธุ์เล็ก เพื่อให้เจ้าขนฟูได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโต เนื่องจากสุนัขพันธุ์เล็กไม่ได้ต้องการพลังงานเยอะเหมือนสุนัขพันธุ์ใหญ่ การทานอาหารที่เน้นให้พลังงานอาจเกินความต้องการและทำให้อ้วนได้ เราจึงควรเลือกอาหารสูตรเฉพาะอย่างอาหารเม็ด Pedigree สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก เช่น พันธุ์ชิสุ เพราะว่าอาหารเม็ดเล็กนั้น นอกจากจะจะเคี้ยวง่ายและเข้ากับรูปปากของชิสุแล้ว ยังมีโอเมก้า 6 และสังกะสีเพื่อบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี เหมาะสำหรับเจ้าชิสุที่เป็นโรคผิวหนังง่ายนั่นเองค่ะ

ระมัดระวังเรื่องการแพ้อาหารของสุนัข

นอกจากคนแล้ว สุนัขก็สามารถแพ้อาหารได้เช่นกันค่ะ ซึ่งจุดนี้เป็นเรื่องที่เจ้าของควรจะใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้องหมาพูดไม่ได้ เราจึงควรสังเกตพฤติกรรมของพวกเขาอยู่ตลอด เพราะหากปล่อยไว้นานอาจเป็นอันตรายต่อตัวสุนัขได้ สำหรับอาการแพ้ของสุนัขนั้นอาจเกิดขึ้นเป็นผื่นแดงหรืออาการคันที่ผิวหนัง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย แต่บริเวณที่มักจะแสดงอาการมากเป็นพิเศษ คือ ใบหู, อุ้งเท้า, ท้องและบริเวณสะโพก นอกจากนี้ สุนัขอาจมีอาการท้องเสียหรืออาเจียนร่วมด้วยได้


ส่วนใหญ่สาเหตุการแพ้มักมาจากส่วนผสมในอาหาร เช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์หรือสารปรุงแต่งในอาหาร โดยวิธีการรักษา คือการเปลี่ยนชนิดของอาหารนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น อาการแพ้เป็นเรื่องที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยหลีกเลี่ยงการให้สุนัขกินอาหารชนิดเดิมติดกันเกิน 2 ปี และเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนชนิดอาหาร เราขอแนะนำให้ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยน รวมถึงต้องคอยสังเกตพฤติกรรมของสุนัขหลังจากเปลี่ยนอาหารด้วยนะคะ 

10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับสุนัขของเราไปแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า อาหารสุนัข Pedigree สูตรไหนบ้างที่น้องหมาชื่นชอบ เจ้าของถูกใจและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ สำหรับน้องหมาของเรากันบ้าง 

10
ประเภทขนมสุนัข
ปริมาณ80 กรัม
สารอาหารหลักโอเมก้า 3 และแคลเซียม
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย
9
ประเภทขนมขัดฟัน
ปริมาณ56 กรัม
สารอาหารหลักสังกะสี, ซัลเฟต, เอสทีทีพี และแคลเซียม
เหมาะสำหรับลูกสุนัข
8

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเปียก แบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข

50 บาท 〜

ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ400 และ 700 กรัม
สารอาหารหลักแคลเซียม สังกะสี และโอเมก้า
เหมาะสำหรับลูกสุนัข
7

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเม็ด สำหรับแม่และลูกสุนัข รสนม

132 บาท 〜

ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ1.3 กิโลกรัม
สารอาหารหลักแคลเซียมและฟอสฟอรัส
เหมาะสำหรับแม่และลูกสุนัข
6

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเปียก แบบเพาช์ รสไก่และตับชิ้นในน้ำเกรวี่

23 บาท 〜

ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ130 กรัม
สารอาหารหลักวิตามินอีและโอเมก้า 6
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย
5

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเปียก แบบเพาช์ สูตรลูกสุนัข รสไก่ชิ้นในน้ำเกรวี่

552 บาท 〜

ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ130 กรัม
สารอาหารหลักแคลเซียม โอเมก้า และสังกะสี
เหมาะสำหรับลูกสุนัข
4

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรสุนัขพันธุ์เล็ก รสไก่ตับและผัก

629 บาท 〜

ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ8 กิโลกรัม
สารอาหารหลักโปรตีน, ใยอาหาร, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โอเมก้า 6 และสังกะสี
เหมาะสำหรับสุนัขโตพันธุ์เล็ก
3

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเปียก แบบกระป๋อง เนื้อไก่ชิ้นและตับในน้ำซอส

83 บาท 〜

ประเภทอาหารเปียก
ปริมาณ700 กรัม
สารอาหารหลักโปรตีน, แคลเซียม, ใยอาหาร, โอเมก้า 6 และสังกะสี
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย
2

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรลูกสุนัข รสไก่ไข่และนม

629 บาท 〜

ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ8 กิโลกรัม
สารอาหารหลักแคลเซียม, ดีเอชเอและโคลีน
เหมาะสำหรับลูกสุนัข
1

Pedigreeอาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรสุนัขโตเต็มวัย รสเนื้อวัวและผัก

1,170 บาท 〜

ประเภทอาหารเม็ด
ปริมาณ20 กิโลกรัม
สารอาหารหลักโปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โอเมก้า 6 และสังกะสี
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรสุนัขโตเต็มวัย รสเนื้อวัวและผัก 1

Pedigree

2
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรลูกสุนัข รสไก่ไข่และนม 1

Pedigree

3
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบกระป๋อง เนื้อไก่ชิ้นและตับในน้ำซอส 1

Pedigree

4
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรสุนัขพันธุ์เล็ก รสไก่ตับและผัก 1

Pedigree

5
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบเพาช์ สูตรลูกสุนัข รสไก่ชิ้นในน้ำเกรวี่ 1

Pedigree

6
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบเพาช์ รสไก่และตับชิ้นในน้ำเกรวี่ 1

Pedigree

7
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเม็ด สำหรับแม่และลูกสุนัข รสนม 1

Pedigree

8
Pedigree อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข 1

Pedigree

9
Pedigree ขนมสุนัข เดนต้าสติก สำหรับลูกสุนัข 1

Pedigree

10
Pedigree ขนมสุนัข มีทเจอร์กี้ รสแฮมและชีส 1

Pedigree

ชื่อสินค้า

อาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรสุนัขโตเต็มวัย รสเนื้อวัวและผัก

อาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรลูกสุนัข รสไก่ไข่และนม

อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบกระป๋อง เนื้อไก่ชิ้นและตับในน้ำซอส

อาหารสุนัขชนิดเม็ด สูตรสุนัขพันธุ์เล็ก รสไก่ตับและผัก

อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบเพาช์ สูตรลูกสุนัข รสไก่ชิ้นในน้ำเกรวี่

อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบเพาช์ รสไก่และตับชิ้นในน้ำเกรวี่

อาหารสุนัขชนิดเม็ด สำหรับแม่และลูกสุนัข รสนม

อาหารสุนัขชนิดเปียก แบบกระป๋อง สูตรลูกสุนัข

ขนมสุนัข เดนต้าสติก สำหรับลูกสุนัข

ขนมสุนัข มีทเจอร์กี้ รสแฮมและชีส

คุณสมบัติ

เต็มเปี่ยมด้วยคุณค่าอาหารเพื่อสุขภาพและพัฒนาการที่ดีของสุนัข

รวมสารอาหารที่มีประโยชน์ ให้ลูกสุนัขเติบโตแข็งแรงสมวัย

คัดสรรเนื้อสัตว์อย่างดี เสริมโปรตีนและสารอาหารจำเป็นสำหรับสุนัข

อาหารเม็ดเล็กเสริมด้วยมีทตี้ พ็อกเก็ตส์ที่มีคุณประโยชน์ครบถ้วน

อาหารเปียกสำหรับลูกสุนัขที่มีคุณประโยชน์เสริมสร้างพัฒนาการ

คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ พร้อมสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน

เสริมสร้างแคลเซียม เม็ดเล็กนุ่มเร็ว เหมาะกับลูกสุนัขเพิ่งหย่านม

อาหารสำหรับลูกสุนัข ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย

ขนมขัดฟันรูปตัว X เข้าถึงซอกฟัน ลดปัญหาเกี่ยวกับช่องปาก

ขนมสุนัขไขมันต่ำ โปรตีนสูง เหมาะเป็นรางวัลให้กับสุนัขทุกสายพันธุ์

ราคาเริ่มต้น1,170 บาท629 บาท83 บาท629 บาท552 บาท23 บาท132 บาท50 บาท45 บาท45 บาท
ประเภทอาหารเม็ดอาหารเม็ดอาหารเปียกอาหารเม็ดอาหารเปียกอาหารเปียกอาหารเม็ดอาหารเปียกขนมขัดฟันขนมสุนัข
ปริมาณ20 กิโลกรัม8 กิโลกรัม700 กรัม8 กิโลกรัม130 กรัม130 กรัม 1.3 กิโลกรัม400 และ 700 กรัม56 กรัม80 กรัม
สารอาหารหลักโปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โอเมก้า 6 และสังกะสีแคลเซียม, ดีเอชเอและโคลีนโปรตีน, แคลเซียม, ใยอาหาร, โอเมก้า 6 และสังกะสีโปรตีน, ใยอาหาร, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โอเมก้า 6 และสังกะสีแคลเซียม โอเมก้า และสังกะสีวิตามินอีและโอเมก้า 6แคลเซียมและฟอสฟอรัสแคลเซียม สังกะสี และโอเมก้าสังกะสี, ซัลเฟต, เอสทีทีพี และแคลเซียมโอเมก้า 3 และแคลเซียม
เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยลูกสุนัขสุนัขโตเต็มวัยสุนัขโตพันธุ์เล็กลูกสุนัขสุนัขโตเต็มวัยแม่และลูกสุนัขลูกสุนัขลูกสุนัขสุนัขโตเต็มวัย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับ อาหารสุนัข Pedigree หลากหลายสูตรที่เราแนะนำไป พร้อมวิธีการเลือกอาหารสุนัข Pedigree ที่จะช่วยให้หลาย ๆ คน โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งหัดเลี้ยงน้องหมาเข้าใจการเลือกอาหารสำหรับสุนัขมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เราควรศึกษาพฤติกรรมของสุนัข รวมถึงปรึกษาสัตวแพทย์เกี่ยวกับการเลี้ยงและการเลือกอาหารให้เหมาะสมกับสุนัขของเราด้วย เนื่องจากสุนัขแต่ละสายพันธุ์และแต่ละช่วยวัยอาจมีปัญหาหรือความต้องการที่เฉพาะเจาะจง เราจึงควรศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ดี จะได้ดูแลน้องหมาของเราได้อย่างถูกต้องเหมาะสม


นอกจากนี้ ปริมาณอาหารที่ให้ก็เป็นสิ่งสำคัญ หากสุนัขทานอาหารมากเกินไปหรือได้รับสารอาหารอย่างใดอย่างหนึ่งเยอะเกินความพอดี จากประโยชน์อาจกลายเป็นโทษได้ เราควรให้อาหารเขาอย่างเหมาะสมและเป็นเวลาเพื่อฝึกวินัยและไม่ให้เขากลายเป็นโรคอ้วน แล้วก็อย่าลืมพาเขาไปวิ่งเล่นและออกกำลังกายบ่อย ๆ เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจที่ดีของสุนัข เนื่องจากสุนัขเป็นสัตว์ที่ต้องปลดปล่อยพลังงาน ไม่อย่างนั้นจะเครียดได้นั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารสุนัขเกรดดี รสชาติอร่อย สารอาหารครบถ้วน
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารสุนัขเกรดดี รสชาติอร่อย สารอาหารครบถ้วน
  หากพูดถึงเรื่องอาหารแล้ว หลาย ๆ คนคงถือคติว่า 'เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่' กันใช่ไหมคะ แน่นอนว่าไม่ใช่กับแค่มนุษย์อย่างเราเท่านั้น แต่กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราก็เช่นกัน สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มเลี้ยงสุนัขก็อาจจะคิดว่า "อาหารแบบไหนก็สามารถทานได้เหมือนกัน" แต่แท้จริงแล้ว เป็นความคิดที่ผิดมาก ๆ เลยค่ะ เนื่องจากสุนัขมีสายพันธุ์ที่หลากหลาย จึงทำให้ขนาดตัวไม่เท่ากัน อีกทั้งกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงทำให้ความต้องการของพลังงานและสารอาหารแตกต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบัน มีหลากหลายแบรนด์ที่ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของทุกคนที่ต้องศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะหากไม่ตรวจสอบให้ดี ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุนัขแสนรักของเราแทนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็กมาให้ทุกคนได้ลองอ่านกันเพื่อนำไปช่วยประกอบการตัดสินใจ และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยงสุดรักของเราได้ค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  46,233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไม่อยากจำกัดบริเวณ ให้เค้าสามารถลุกออกมาเดินเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ วันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัขที่ถูกต้องให้กับกลุ่มคนรักน้องหมา เพื่อให้ได้เตียงนอนที่เหมาะสม ถูกสุขลักษณะและให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยหลับสบาย เจ้าของก็จะหลับสบายหายห่วงไปด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งอาหารเปียก อาหารเม็ด และวิตามินหรืออาหารเสริม
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งอาหารเปียก อาหารเม็ด และวิตามินหรืออาหารเสริม
  เนื่องด้วยสุนัขที่มีอายุมากขึ้นก็มีสภาพร่างกายเปลี่ยนไป ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ไม่ดีอย่างที่เคย หรือมีบางส่วนที่สึกหรอ ในมุมผู้เลี้ยงก็คงรู้สึกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพสุนัขของตนไม่น้อย และอยากบำรุงร่างกายให้สุนัขที่ตนรักอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ โดยสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เรื่องของอาหารการกินนั่นเองค่ะ แน่นอนว่าการเลือก  "อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย" ให้สุนัขตัวโปรดนั้นเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนกังวลว่า จะเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ ตั้งแต่วิธีการเลือกซื้ออาหาร ไปจนถึง 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ที่ได้รับความนิยมจากผู้เลี้ยงสุนัขหลายคน โดยมียี่ห้อดัง ๆ อย่าง Royal Canin และ Hill's อีกทั้งยังมีทั้งรูปแบบอาหารเปียก อาหารเม็ด และวิตามินหรืออาหารเสริม เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์ และช่วยลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีสุนัขอาวุโสอยู่ที่บ้านได้นะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  20,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทดแทนหรือเสริมกับอาหารแมว หลอดภัย เปลี่ยนนิสัยการกินได้
  10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทดแทนหรือเสริมกับอาหารแมว หลอดภัย เปลี่ยนนิสัยการกินได้
  เนื่องจากเม่นแคระเป็นสัตว์ที่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายของตัวเองได้ดีนัก การเลือกอาหารเม่นแคระถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะพวกเขาใช้โปรตีนในอาหารเพื่อควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ ซึ่งการเพาะเลี้ยงเม่นแคระในเมืองไทยถือว่าเริ่มแพร่หลายเป็นอย่างมาก เริ่มแรกนั้น ผู้เพาะเลี้ยงจะใช้อาหารแมวชนิดเม็ดเป็นอาหารหลักในการเลี้ยงเม่นแคระ เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีโปรตีนสูง แต่ทว่าความเค็มก็สูงเช่นกัน ต่อมาจึงเริ่มมีการนำอาหารเม่นแคระโดยเฉพาะเข้ามา ซึ่งถือเป็นอาหารที่ถูกโภชนาการกับสายพันธุ์ของตัวเองมากกว่าการใช้อาหารของสัตว์อื่นอย่างไรก็ตาม อาหารเม่นแคระที่มีขายอยู่ในปัจจุบันถือว่ามีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 อันดับ อาหารเม่นแคระ แนะนำที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ทาง Lazada และ Shopee มีทั้ง Fay, Mascota รวมถึงวิธีการเลือกอาหารเม่นแคระ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงที่ถูกต้องมาฝากอีกด้วย พร้อมคำถามมากมายทั้งเม่นแคระกินผลไม้อะไรได้บ้าง กินอาหารแมวได้หรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  21,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ แมวชอบ เพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ แมวชอบ เพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  ต้องยอมรับเลยว่า ความนิยมในการเลี้ยงแมวในตอนนี้ค่อนข้างจะมาแรงเลยทีเดียว ด้วยกระแสทาสแมวที่เผยแพร่กันมากมายในโลกโซเชียล ทั้งยังมีเพจแมวเกิดขึ้นมามากมาย จึงทำให้หลาย ๆ คนอดใจกับความน่ารักของน้องแมวไม่ไหวจนต้องไปหาแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว สำหรับทาสแมวมือใหม่คนไหนที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวเท่าไหร่นัก ต้องติดตามบทความของเราวันนี้เลยค่ะ เพราะการเลี้ยงแมวนั้นไม่ใช่เพียงแค่การให้อาหารและให้ที่อยู่แก่น้องเหมียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ต้องดูแลเอาใจใส่เพื่อให้พวกเค้ามีชีวิตที่มีความสุขด้วยเช่นกัน โดยหนึ่งในตัวช่วยนั้นก็คือ ของเล่นสำหรับแมว นั่นเองในปัจจุบัน มีของเล่นสำหรับแมวออกมาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากมายตามกระแสนิยมเลี้ยงแมว ตั้งแต่ของเล่นธรรมดาไปจนถึงของเล่นที่ทำแสงสีเสียงออกมาให้เจ้าเหมียวเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำ 10 อันดับของเล่นแมว ยอดฮิตสำหรับลูกแมวไปจนถึงแมวโตเต็มวัย รวมไปถึงวิธีการเลือกของเล่นแมวที่เหมาะสมมาให้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาหาของเล่นให้เจ้าเหมียวสุดรักกันเลยค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  4,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  2,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  อาหารเปียกแมวหรือที่หลายคนอาจนึกถึงอาหารกระป๋องแมว อาหารแมวแบบเปียกในรูปแบบซองหรือถุงเพาช์ (Pouch) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแมวแบบแห้งหรืออาหารเม็ดแมว เนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเปียกแมวที่เน้นความปลอดภัยและคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น เช่น อาหารเปียกแมวสูตรปราศจากสารปรุงแต่ง สูตรไม่เค็มหรือโซเดียมต่ำ และสูตรปราศจากธัญพืช รวมทั้งสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป หลายคนจึงค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเปียกแมว พร้อมคำแนะนำและการตอบข้อสงสัยในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรืออาจจะเข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารเปียกแมวอันตรายหรือไม่ หรือควรให้อาหารเปียกแมวอย่างไร และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ที่เหมาะกับแมวเด็กและแมวโตเต็มวัยหลายยี่ห้อ เช่น Nekko, Royal Canin, Ostech, มีโอ, วิสกัส, Bellotta, Ciao, Regalos, Sheba, Hill's, Felina Canino, AvoDerm, Snappy Tom เป็นต้น และมีเนื้อสัมผัสที่หลายหลาย ทั้งแบบชิ้นใหญ่-ชิ้นเล็ก, แบบก้อน, แบบหยาบ, แบบละเอียด, แบบเยลลี่ จนถึงอาหารแมวเปียกเหลวเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งแบบเม็ดและแบบเปียก ดีที่สุดสำหรับลูกแมว แมวโตและแมวชรา ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้สมวัย
  10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งแบบเม็ดและแบบเปียก ดีที่สุดสำหรับลูกแมว แมวโตและแมวชรา ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้สมวัย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แมวกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในยุคหลัง ๆ จนกระทั่งเกิดวลียอดนิยมอย่าง "ทาสแมว" ขึ้นมา เพราะแมวมีลักษณะนิสัยที่รักสันโดษและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง แมวจึงมีมุมที่เอาแต่ใจบ่อย ๆ จนเจ้าของต้องตามมาเอาใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ด้วยความน่ารักน่าชังของเจ้าขนฟู ทุกคนจึงยอมสิโรราบต่อน้องแมวแต่โดยดี โดยหนึ่งสิ่งที่ทาสจะต้องนำมาถวายแก่นายท่านในทุก ๆ วันก็คือ อาหารแมวนั่นเองค่ะ ซึ่งอาหารแมวนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่แบรนด์ที่ทุกคนให้ความไว้วางใจและนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ คงหนีไม่พ้นอาหารแมววิสกัส (Whiskas) เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานาน แถมยังเป็นอาหารแมวที่มีราคาไม่แพงอีกด้วยแต่เนื่องจากอาหารแมววิสกัสมีมากมายหลายสูตรและหลากรสชาติ จึงอาจทำให้บ้านที่เพิ่งจะมีน้องแมวมาอยู่ด้วยไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนให้เค้ากินดี เราจึงได้นำวิธีการเลือกอาหารแมววิสกัสเพื่อให้ถูกใจน้องเหมียวมาฝากทุก ๆ คน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ อาหารแมววิสกัสที่ทาสแมวให้ความไว้วางใจ โดยมีสูตรสำหรับทุกช่วงอายุมาให้ทุกคนได้ลองอ่านข้อมูลเพื่อพิจารณาเลือกให้กับนายท่านอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  3,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด
  10 อันดับ สมาร์ทฮาร์ท สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสุนัขคุณภาพดี สารอาหารครบ รสชาติอร่อย มีทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด
  "สุนัข" ถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนไทยและคนทั่วโลก เพราะความน่ารัก ความซื่อสัตย์ และนิสัยรักเจ้าของของสุนัขนั่นเอง ดังนั้น เพื่อตอบแทนความรักที่สุนัขมีให้แก่คุณ การคัดสรรอาหารสุนัขที่ดีให้เขาได้รับประทานเป็นประจำ ก็คือการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ซึ่งจะทำให้สุนัขมีความสุขและส่งผลให้สุนัขมีอายุยืนยาว อยู่กับคุณได้นานขึ้น ซึ่งเมื่อพูดถึงอาหารสุนัขคุณภาพสูงในประเทศไทย หนึ่งในนั้นต้องมี "สมาร์ทฮาร์ท" อย่างแน่นอน เนื่องจากทางสมาร์ทฮาร์ทนั้นผลิตอาหารสุนัขเกรดพรีเมียมออกมามากมาย หลากหลายสูตรสำหรับสุนัขหลายสายพันธุ์และหลายช่วงวัย เช่น อาหารสำหรับลูกสุนัข อาหารสำหรับสุนัขขนาดใหญ่ เป็นต้นซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทที่ถูกต้อง รวมถึงยังมี 10 อันดับอาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาแนะนำแก่ทุก ๆ คน รับรองว่าถูกใจทั้งผู้เลี้ยงและสุนัขทุกตัวของคุณอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  1,398 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวน่าจะเคยเจอปัญหาเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วเห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราเห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกตัวจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เจ้าของสุนัขและแมวจึงหาทางเลือกอย่างการซื้อ "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมาฝากเจ้าของสุนัขและแมวทุกคนค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  143,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่หรือใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้ได้อ่านกันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน เขาจึงต้องการโภชนาการและสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6 - 9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนขึ้นไปดังนั้น เจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย โดยอาหารของลูกแมวที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยประเภท ทั้งอาหารลูกแมวแบบเปียก แบบมูส แบบเม็ดและแบบผง วันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกแมวเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ผ่านวิธีการเลือกอาหารลูกแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงและ 10 อันดับ อาหารลูกแมวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PURINA ONE, Me-O, Whiskas, ROYAL CANIN, Maxima และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  68,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  นม ถือเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หรือสัตว์อื่น ๆ บางชนิดที่ไม่สามารถกินนมวัวไม่ได้ เพราะไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โดยนมที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นมสำหรับลูกแมวมีทั้งนมแพะแมว นมทดแทน อาหารแทนนม (Milk Replacer) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนมสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยและแมวชรา โดยจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเลือกนมสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกซื้ออย่างไรนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ที่มีทั้งยี่ห้อที่น่าสนใจ อย่าง KMR, AG-Science รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ให้สารอาหารและคุณประโยชน์ได้ครบถ้วน มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกสินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  62,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัด รักษาเชื้อรา
  "แชมพูสุนัข" ไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดขนและร่างกายสุนัขให้หอมสดชื่นเท่านั้น แต่ยังมีสูตรสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเส้นขนและผิวหนังโดยเฉพาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสูตรบำรุงเส้นขน, กำจัดเห็บหมัด, รักษาโรคผิวหนัง หรือแชมพูแห้งสำหรับสุนัขที่ไม่ชอบน้ำ ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Dermcare, O2, Bearing, Sleeky และ SmartHeart เป็นต้น ซึ่งหากใครกำลังสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกแชมพูสุนัขยี่ห้อไหนดี ลองติดตามอ่านบทความนี้กันดูค่ะ  โดยเราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกแชมพูสุนัข พร้อมจัดอันดับ 10 อันดับ แชมพูสุนัขยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ เพื่อให้คุณได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ และในตอนท้านเรายังมีเคล็ดลับการอาบน้ำน้องหมาอย่างถูกวิธีมาฝากกันอีกด้วย อย่ารอช้า ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  54,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  อาหารเม็ดแมวหรืออาหารแมวแบบแห้งมักจะมาในรูปแบบเม็ดที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับอาหารเปียกแมวแล้วก็ยังมีราคาที่ไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย จึงกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มีไว้ติดบ้าน อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่างหรือขนาดและสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องสารอาหารและความปลอดภัยของอาหารแมว นอกจากนี้ ยังอาจมีกรณีที่น้องแมวก็ไม่ยอมกิน เบื่ออาหารเม็ด อ้วก ท้องเสียหรือถ่ายเหลว ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าอาหารเม็ดยี่ห้อใดที่เหมาะสมที่สุด วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกอาหารเม็ดแมวพร้อมคำแนะนำพร้อมตอบข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง และ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ที่มีคุณภาพและราคาถูก โดยปัจจุบันยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Neez, Buzz, Orijen, เพียวริน่า วัน, มีโอ, วิสกัส, Maxima, Royal Canin, Iconic, Dunggy เป็นต้น ซึ่งเหมาะกับแมวหลากหลายสายพันธุ์ ลูกแมว 1 - 2 เดือน แมวขนาดเล็ก แมวโตเต็มวัยและแมวชรา รวมไปถึงสูตรอื่น ๆ อย่างอาหารเม็ดเพื่อรักษาโรค เช่น อาหารเม็ดไม่เค็มเพื่อรักษาโรคไต พร้อมวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่กินอาหารเม็ด รวมไปถึงข้อแนะนำและคำถามเกี่ยวกับอาหารเม็ดแมวค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  38,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  อาหารเปียกแมวหรือที่หลายคนอาจนึกถึงอาหารกระป๋องแมว อาหารแมวแบบเปียกในรูปแบบซองหรือถุงเพาช์ (Pouch) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแมวแบบแห้งหรืออาหารเม็ดแมว เนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเปียกแมวที่เน้นความปลอดภัยและคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น เช่น อาหารเปียกแมวสูตรปราศจากสารปรุงแต่ง สูตรไม่เค็มหรือโซเดียมต่ำ และสูตรปราศจากธัญพืช รวมทั้งสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป หลายคนจึงค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเปียกแมว พร้อมคำแนะนำและการตอบข้อสงสัยในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรืออาจจะเข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารเปียกแมวอันตรายหรือไม่ หรือควรให้อาหารเปียกแมวอย่างไร และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ที่เหมาะกับแมวเด็กและแมวโตเต็มวัยหลายยี่ห้อ เช่น Nekko, Royal Canin, Ostech, มีโอ, วิสกัส, Bellotta, Ciao, Regalos, Sheba, Hill's, Felina Canino, AvoDerm, Snappy Tom เป็นต้น และมีเนื้อสัมผัสที่หลายหลาย ทั้งแบบชิ้นใหญ่-ชิ้นเล็ก, แบบก้อน, แบบหยาบ, แบบละเอียด, แบบเยลลี่ จนถึงอาหารแมวเปียกเหลวเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  5,218 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด