• 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หากคุณกำลังมองหางานอดิเรกใหม่ ๆ โดยเฉพาะการเล่นดนตรี อูคูเลเล่” เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีอีกหนึ่งชนิด ที่ตอบโจทย์มาก ๆ โดยเฉพาะกับมือใหม่หรือคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานทางดนตรีมาก่อน แถมมือใหม่หลายคนยังสามารถเล่นอูคูเลเล่ได้เร็วกว่าคนที่มีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาก่อนด้วยซ้ำ เพราะถึงแม้ว่าเครื่องดนตรีทั้งสองชนิดนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกัน แต่กลับมีจำนวนสายและการจับคอร์ดที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างที่มีขนาดเล็ก จับถนัดมือ จึงสามารถพกพาไปสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ประกอบกับจำนวนสายที่มีเพียง 4 สาย ทำให้อูคูเลเล่มีการเล่นที่ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนแน่นอนค่ะ


วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ อูคูเลเล่ รุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักเสียงดนตรี แอบกระซิบไว้ก่อนว่า อูคูเลเล่ที่เราได้รวมรวมมาให้นั้น เป็นรุ่นที่มือใหม่หัดเล่นอูคูเลเล่และมือโปรจะต้องร้องว้าวไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน เพื่อให้ได้รุ่นที่ถูกใจ ก่อนอื่นเราไปดูวิธีการเลือกอูคูเลเล่กันก่อนเลยค่ะว่า ควรพิจารณาเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง

 • แก้ไขล่าสุด: 14-09-2021
 • 4,432 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติความเป็นมาของอูคูเลเล่ (UKULELE) เครื่องดนตรีฮอตจากฮาวาย

"อูคูเลเล่" หรืออีกชื่อที่เรียกกันว่า "กีตาร์ฮาวาย" เป็นเครื่องดนตรีที่มีต้นกำเนิดมาจากฮาวาย มีรูปร่างคล้ายกับกีตาร์ แต่มีขนาดเล็กกว่า ว่ากันว่า อูคูเลเล่มีมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยชาวฮาวายได้นำเอาเครื่องดนตรีขนาดเล็กคล้ายกีตาร์ ที่เรียกว่ากาวากิญญูและราเฌา ซึ่งชาวโปรตุเกสได้พกติดมือมา มาผสมผสานกันจนเกิดเป็นอูคูเลเล่ในที่สุด 


ต่อมา ในช่วงทศวรรษ 1960 เริ่มมีนักดนตรีแจ๊ส วงโฟร์คซอง หรือแม้แต่ The Beatles และ Elvis Presley ศิลปินดังแห่งยุค ยังเคยนำอูคูเลเล่ไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้อูคูเลเล่เริ่มเป็นที่รู้จักวงกว้าง และได้รับความนิยมอย่างมากทั้งภายในและนอกอเมริกาเรื่อยมาจนถึงทศวรรษ 1980 และถึงแม้ว่ากระแสความนิยมของอูคูเลเล่จะตกลงไปบ้าง แต่ในที่สุด อูคูเลเล่ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในช่วงทศวรรษ 1990 เมื่อ Israel Kamakawiwo'ole(IZ) นักดนตรีชาวฮาวายผู้มีรูปร่างอ้วนท้วม ได้นำอูคูเลเล่ที่มีขนาดจิ๋วเมื่อเทียบกับขนาดตัวของเขาขึ้นมาเล่น ทำให้ผู้คนเริ่มกลับมาสนใจและหลงเสน่ห์ของอูคูเลเล่อีกครั้ง


สำหรับประเทศไทย กระแสความนิยมของอูคูเลเล่ก็เกิดจากการที่เหล่าศิลปินนำอูคูเลเล่มาเล่นเช่นเดียวกัน เช่น สิงโต นำโชค ที่นำเอาอูคูเลเล่มาเล่น จนทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจเครื่องดนตรีจิ๋วชิ้นนี้ และช่วงที่กระแสอูคูเลเล่บูมสุด ๆ คือเมื่อ นท พนายางกูร หรือผู้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ The Star 7 ได้นำอูคูเลเล่มาใช้เล่นในรายการ ซึ่งในขณะนั้น รายการนี้นับว่าเป็นสื่อที่เข้าถึงวัยรุ่นได้มากที่สุด จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้อูคูเลเล่ยังคงได้รับความนิยมในไทยมาจนถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกอูคูเลเล่

หลังจากที่ได้ทราบประวัติความเป็นมาของอูคูเลเล่กันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกซื้ออูคูเลเล่อย่างไร เพื่อให้ได้อูคูเลเล่ที่คุณภาพดีและเหมาะกับคุณ จะมีเทคนิคและวิธีการอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !

เลือกตามขนาดของอูคูเลเล่

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอูคูเลเล่นั้นมีหลายขนาด ซึ่งการเลือกอูคูเลเล่ที่จับได้ถนัดมือนั้น จะช่วยให้คุณเล่นได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ขนาดของอูคูเลเล่ยังมีผลกับโทนและระดับเสียงที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ดังนั้น การเลือกซื้ออูคูเลเล่ที่จับถนัดมืออย่างเดียว อาจไม่ทำให้คุณได้อูคูเลเล่ที่ถูกใจมากที่สุด ดังนั้น ควรพิจารณาจากองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจด้วยนะคะ


สำหรับขนาดของอูเคเลเล่ แบ่งออกเป็น 4 ขนาด ได้แก่ Soprano, Concert, Tenor และ Baritone แต่ละขนาดจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันอย่างไร มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Soprano

มาเริ่มกันที่อูคูเลเล่ไซซ์มาตรฐานอย่าง Soprano ที่มีความยาว 21 นิ้ว ซึ่งมีขนาดที่เล็กที่สุดในบรรดาอูคูเลเล่ทุกขนาด จึงเหมาะสำหรับคนที่มือเล็ก โดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะสามารถถือได้ถนัดมือ รวมทั้งมีน้ำหนักเบา แต่อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาก่อน เนื่องจาก อาจไม่คุ้นชินในการจับคอร์ด ประกอบกับขนาดที่เล็กเกินไปเมื่อเทียบกับกีตาร์ ทำให้เมื่อยเมื่อต้องใช้แขนทั้งสองข้างโอบอูคูเลเล่ไว้เป็นเวลานาน ๆ 


สำหรับในส่วนของโทนเสียงนั้น Soprano จะมีโทนเสียงที่สูง เล็กและหวานกว่าอูคูเลเล่ขนาดอื่น ๆ และด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้มีระยะห่างระหว่างสายที่แคบ และมีช่องว่างระหว่างเฟรตที่เล็ก ส่งผลให้วางนิ้วได้ยาก จึงไม่เหมาะสำหรับการนำมาเล่นแบบ Fingerstyle แต่เหมาะสำหรับการนำมาเล่นแบบตีคอร์ดค่ะ

Concert

มาต่อกันที่อูคูเลเล่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิดกับไซซ์ Concert ที่มีความยาว 23 นิ้ว เป็นไซซ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และแน่นอนค่ะว่า เมื่ออูคูเลเล่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ก็ส่งผลให้ความห่างระหว่างสายและช่องว่างระหว่างเฟรตเพิ่มขึ้นเช่นกัน จึงสามารถจับได้ถนัดมือและสามารถเล่นได้หลายสไตล์ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเล่นแบบตีคอร์ด หรือเกาสายแบบ Fingerstyle ก็สามารถเล่นได้เช่นกันค่ะ


นอกจากนี้ ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น ยังส่งผลให้โทนเสียงของอูคูเลเล่ มีความนุ่ม ทุ้มและฟังดูอบอุ่นขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ เสียงจะอยู่ในโทนกลาง ๆ ไม่แหลมเท่าขนาด Soprano นั่นเองค่ะ

Tenor

ขยับขึ้นมาอีกหนึ่งระดับกับอูคูเลเล่ไซซ์ Tenor ที่มีความยาวประมาณ 26 นิ้ว หรือใหญ่กว่าไซซ์ Concert ทำให้จับได้ถนัดมือและเปลี่ยนคอร์ดได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีมือและนิ้วค่อนข้างใหญ่ รวมถึงใหม่ที่กำลังจะหัดเล่นอูคูเลเล่ นอกจากนี้ อูคูเลเล่ไซซ์นี้ยังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักดนตรี


และเมื่อมีขนาดใหญ่ขึ้น โทนเสียงและระดับเสียงก็จะทุ้มขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ อูคูเลเล่ไซซ์นี้ยังมีโทนเสียงกลางที่เป็นเอกลักษณ์ แต่จะไม่แหลมและคมชัดเท่าอูคูเลเล่ที่มีไซซ์เล็กอย่าง Soprano และ Concert 

Baritone

และสุดท้าย คือ อูคูเลเล่ไซซ์ Baritone มีความยาวประมาณ 30 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาอูคูเลเล่ไซซ์ต่าง ๆ ด้วยความยาวของคออูคูเลเล่ ทำให้มีจำนวนตัวโน๊ตที่เพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาเล่นแบบ Fingerstyle และแบบ Solo


ในส่วนของเสียง จะให้โทนเสียงที่ต่ำ แต่ไม่แหลมและคมชัดเท่าอูคูเลเล่ไซซ์อื่น ๆ ที่มีขนาดเล็กกว่า โดยเสียงของอูคูเลเล่ไซซ์นี้จะมีความใกล้เคียงกับเสียงของกีตาร์ Acoustic มากที่สุดค่ะ

เลือกตามประเภทของไม้

นอกจากขนาดแล้ว วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตก็เป็นสิ่งที่สำคัญค่ะ เพราะนอกจากความคงทน และความสวยงามแล้ว ไม้ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อโทนเสียง ความไพเราะ และความกังวาลของอูคูเลเล่อีกด้วย โดยทั่วไป ไม้ที่นำมาใช้ในการผลิตบอดี้ของอูคูเลเล่ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ไม้จริง และ ไม้อัด


 • ไม้จริง : ข้อดีของอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้จริง คือ มักจะให้โทนเสียงที่ไพเราะและดังกังวาลกว่าไม้อัด แต่ข้อเสีย คือ ราคาที่ค่อนข้างสูง จึงไม่เหมาะกับมือใหม่หัดเล่น แต่ถ้าคุณกำลังมองหาอูคูเลเล่ไว้ใช้ในระยะยาว ก็คุ้มที่จะลงทุนค่ะ เพราะอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้แท้ เมื่อนานวันเข้าเสียงก็จะยิ่งไพเราะและดังกังวาลขึ้น สำหรับไม้ที่นิยมนำมาใช้ผลิต คือ Koa ไม้จากฮาวายที่มีลวดลายที่สวยงาม และแต่ละชิ้นจะมีลวดลายไม่ซ้ำกันนั่นเองค่ะ

 • ไม้อัด :  ข้อดีของอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้อัด คือ ราคาไม่สูง สามารถหาซื้อได้ง่าย และที่สำคัญไม่ต้องคอยระมัดระวังในการใช้งานเหมือนอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้จริง จึงเหมาะสำหรับเด็ก ๆ และผู้เล่นมือใหม่ สำหรับไม้ที่นิยมนำมาใช้ผลิต ได้แก่ Sapele , Mahogany และ Acacia ซึ่งไม้แต่ละชนิดจะให้สี ลายไม้ และโทนเสียงที่แตกต่างกันไป 

และเนื่องจากไม้แต่ละชนิด มีผลต่อเสียงและความกังวาลของอูคูเลเล่ไม่เหมือนกัน การเลือกอูคูเลเล่จากรูปลักษณ์ภายนอก และการดูแลรักษา อาจไม่เพียงพอ เราแนะนำให้คำนึงถึงเสียงที่ได้จากอูคูเลเล่ด้วยนะคะ โดยศึกษารายละเอียด หารีวิว หรือฟังเสียงอูคูเลเล่รุ่นที่สนใจจากแหล่งต่าง ๆ จะดีที่สุดค่ะ

เลือกจากรูปทรงที่ชอบ

แม้ว่าปัจจุบันอูคูเลเล่จะมีรูปทรงที่หลากหลาย แต่รูปทรงที่ได้รับความนิยมและสามารถพบเห็นได้ทั่วไป คือ Figure 8, Pineapple และ Cutaway เพื่อเป็นการช่วยคุณตัดสินใจ เรามาดูกันเลยค่ะว่า แต่ละรูปทรงนั้นจะมีความแตกต่างกันอย่างไร 


 1. Figure 8 หรือ ทรงกีตาร์ มีลักษณะคล้ายกับเลข 8 สำหรับอูคูเลเล่รูปทรงนี้เป็นรูปทรงที่คุ้นหน้าคุ้นตามากที่สุด ด้วยส่วนเว้าส่วนโค้งบนบอดี้ของอูคูเลเล่รูปทรงนี้ ทำให้จับถนัดมือ และเหมาะกับเด็กหรือคนที่ตัวเล็ก
 2. Pineapple หรือ ทรงสับปะรด อาจจะเป็นรูปทรงที่ดูแปลก แต่กลับมีความน่ารัก และเอกลักษณ์ของความเป็นฮาวายแฝงอยู่ อูคูเลเล่ที่มีรูปทรงนี้จะขนาดใหญ่กว่าอูคูเลเล่รูปทรงอื่น ๆ ซึ่งส่งผลให้มีเสียงที่ดังกังวาลมากกว่าเพื่อน
 3. Cutaway หรือ ทรงคอเว้า มีลักษณะคล้ายกับทรงกีต้าร์ แต่บริเวรบอดี้มีความเว้าเข้ามาเล็กน้อย ทำให้มีพื้นที่ให้นิ้วมือเล่นตัวโน้ตมากยิ่งขึ้น รูปทรงนี้จึงเหมาะกับคนที่เล่นแบบ Fingerstyle

แม้ว่าอูคูเลเล่จะมีหลายรูปทรงให้เราได้เลือก แต่รู้หรือไม่ว่า รูปทรงนั้นไม่ได้มีผลต่อเสียงของอูเคเลเล่มากนัก จะส่งผลแค่ในส่วนของความดังกังวาลมากกว่า ดังนั้น ทุกคนสามารถเลือกรูปทรงของอูคูเลเล่ได้ตามความชอบได้เลยค่ะ 

10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบถึงวิธีการเลือกอูคูเลเล่ในเบื้อต้นเล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ลำดับต่อไป เรามาดูอูคูเลเล่ที่เราได้ทำการคัดมาไว้ให้คุณทั้ง 10 อันดับ ซึ่งจะมีอูคูเลเล่รุ่นไหน จากยี่ห้ออะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

10
ขนาดSoprano
รูปทรงFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุพลาสติก ABS Composite
9
ขนาดConcert
รูปทรงCutaway
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany
8
ขนาดConcert
รูปทรงFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุไม้อัด HPL
7
ขนาดConcert
รูปทรงFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany
6
ขนาดSoprano
รูปทรงCutaway
ประเภทของไม้/วัสดุCarbon Fiber และ Polycarbonate
5
ขนาดConcert
รูปทรงBanjo
ประเภทของไม้/วัสดุMaple
4
ขนาดSoprano
รูปทรงCutaway
ประเภทของไม้/วัสดุCarbon Fiber และ Polycarbonate
3
ขนาดConcert
รูปทรงAcoustic
ประเภทของไม้/วัสดุCarbon Fiber T700, Resin SAS, ABS
2
ขนาดConcert
รูปทรงAcoustic
ประเภทของไม้/วัสดุAirSonic carbon fiber
1
ขนาดSoprano
รูปทรงPineapple
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany, Maple และ Rosewood

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Kamoa® E-Series Soprano Pineapple 1

Kamoa®

2
LAVA MUSIC Lava U 23 Ukulele 1

LAVA MUSIC

3
Xiaomi Populele 2 Smart Ukulele 1

Xiaomi

4
Enya อูคูเลเล่ไฟฟ้า NOVA U Transacoustic 1

Enya

5
Kmise 4 String Banjo Ukulele Uke Concert 23 1

Kmise

6
Enya Nova U Mini 1

Enya

7
KALA Learn to Play Elvis Blue Hawaii Concert Ukulele Starter Kit 1

KALA

8
Enya อูคูเลเล่ Enya EUC FG1 Concert 1

Enya

9
Matilda U4-23C 1

Matilda

10
KALA Tie Dye Soprano Ukadelic 1

KALA

ชื่อสินค้า

E-Series Soprano Pineapple

Lava U 23 Ukulele

Populele 2 Smart Ukulele

อูคูเลเล่ไฟฟ้า NOVA U Transacoustic

4 String Banjo Ukulele Uke Concert 23

Nova U Mini

Learn to Play Elvis Blue Hawaii Concert Ukulele Starter Kit

อูคูเลเล่ Enya EUC FG1 Concert

U4-23C

Tie Dye Soprano Ukadelic

คุณสมบัติ

อูคูเลเล่ที่เหล่านักดนตรีมืออาชีพทั่วโลกให้ความไว้วางใจ

ด้วยนวัตกรรม FreeBoost สุดคูล ปรับเอฟเฟกต์ได้ไม่ง้อแอมป์

ตอบโจทย์มือใหม่หัดเล่น ด้วยฟังก์ชันที่ครบครันแบบเกินคาด

มาพร้อมฟังก์ชันเสริม ช่วยเพิ่มมิติและความสนุกให้กับการเล่น

ดีไซน์เท่ สุดล้ำ ไม่ซ้ำใครกับอูคูเลเล่ Banjo สุดฮิตในยุค 20 - 30's

โซโล่ให้สนุกกับอูคูเลเล่ทรงคอเว้า น้ำหนักเบา มากับเสียงสุดเร้าใจ

ชุดอูคูเลเล่สุดคุ้ม ที่ทำขึ้นมาสำหรับคนรัก Elvis โดยเฉพาะ

อูคูเลเล่ดีไซน์คลาสสิก สีหวาน เสียงเพราะ เหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด

อูคูเลเล่ที่เหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ไปจนถึงนักดนตรีมืออาชีพ

สีสันและลวดลาย ที่สะท้อนถึงความรักและการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

ราคาเริ่มต้น3,800 บาท11,600 บาท3,190 บาท6,500 บาท4,988 บาท3,200 บาท3,700 บาท3,000 บาท2,790 บาท1,900 บาท
ขนาดSopranoConcertConcertSopranoConcertSopranoConcertConcertConcertSoprano
รูปทรงPineappleAcousticAcousticCutawayBanjoCutawayFigure 8Figure 8CutawayFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany, Maple และ RosewoodAirSonic carbon fiberCarbon Fiber T700, Resin SAS, ABSCarbon Fiber และ PolycarbonateMapleCarbon Fiber และ PolycarbonateMahoganyไม้อัด HPLMahoganyพลาสติก ABS Composite
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความเกี่ยวกับวิธีการเลือกอูคูเลเล่ และ 10 อันดับ อูคูเลเล่เสียงดี ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณได้พิจารณา อูคูเลเล่แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้น ก็มีจุดเด่นและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะรูปทรง หรือขนาด ที่มีผลต่อการจับถนัดมือ รวมถึงโทนเสียง หรือวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้อูคูเลเล่แต่ละตัวมีคุณภาพเสียงที่แตกต่างกัน ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ


สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าอูคูเลเล่จะไม่ได้มีราคาที่สูงเมื่อเทียบกับเครื่องดนตรีชนิดอื่น ๆ แต่จะเลือกเครื่องดนตรีสักชิ้น ก็ต้องใจเย็น ๆ และพิถีพิถันในการเลือกสักหน่อย ดังนั้น อย่าลืมนำเคล็ดลับที่ได้จากบทความนี้ ไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้ออูคูเลเล่ด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องตั้งสายกีตาร์" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เล่นกีตาร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน คุณจะสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในการช่วยตั้งสายกีตาร์ได้ แต่ถ้าหากต้องการฝึกซ้อมหรือทำการแสดงสด เครื่องตั้งสายกีตาร์ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าแอปพลิเคชันอยู่ดี เพราะมีความแม่นยำ สามารถช่วยตั้งสายได้อย่างรวดเร็ว แถมยังพกพาสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดนั่นเองเครื่องตั้งสายกีตาร์นั้น มีหลากหลายประเภทด้วยกันและในบางครั้งอาจทำคุณสับสนเพราะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ประเภทไหนถึงจะเหมาะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตั้งสายกีตาร์ พร้อมทั้งทำการจัดอันดับ 10 เครื่องตั้งสายกีตาร์ ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาให้คนรักเสียงเพลงทุกคนได้ตัดสินใจ หากคุณกำลังมองหาเครื่องตั้งสายกีตาร์สักรุ่นอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  5,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านดนตรีได้ถูกพัฒนาไปอย่างก้าวไกล โดยเฉพาะเครื่องดนตรีทั่วไปที่ได้การพัฒนาให้กลายเป็นครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Instruments) ไปแล้วแทบจะทุกชนิด หรือที่เราเรียกกันว่า "เครื่องดนตรีไฟฟ้า" นั่นเอง และหนึ่งในเครื่องดนตรีไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากเหล่านักเล่นดนตรี นั่นก็คือ "กลองไฟฟ้า" ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบจากหลากหลายผู้ผลิต ทำให้มือกลองหลายคนตัดสินใจได้ยากในการเลือกซื้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกลองไฟฟ้า พร้อมกับแนะนำกลองไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพและหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้กลองไฟฟ้าแทนการใช้กลองชุดทั่วไปอยู่ล่ะก็ ลองติดตามเนื้อหาในบทความนี้ เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาได้เลยครับ !
  เครื่องดนตรีสากล
  2,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  หนึ่งในเครื่องดนตรีที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบันก็คือ คาลิมบา (Kalimba) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไซซ์จิ๋วที่เมื่อหยิบมาลองเล่นแล้วจะต้องวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะคาลิมบาเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดนตรีมาก่อนเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ซับซ้อนและมีตัวโน้ตเรียงกันตามลำดับ จึงทำให้ผู้เล่นเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเสียงใสชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงมีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคาลิมบาถึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคาลิมบาดูแล้วจะพบว่าคาลิมบานั้นมีอยู่หลายประเภทจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกซื้อ จึงทำให้ผู้ที่รักในเสียงดนตรีจำนวนมากที่อยากลองเล่นคาลิมบาดูเกิดความสงสัยว่าจะต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดนตรีคาลิมบาให้กับทุกคน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ คาลิมบา รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในหมู่ผู้เล่นทั่วไปและบรรดา YouTuber อีกด้วยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  7,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  เบสโปร่งหรืออะคูสติกเบส เป็นเครื่องดนตรีที่ให้โทนเสียงอันอบอุ่นแตกต่างไปจากกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องดนตรีประเภทนี้ ทำให้ถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมคะ แต่ทว่าปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักกลุ้มใจกันคือ ไม่แน่ใจว่าจะใช้กฎเกณฑ์หรือปัจจัยอะไรในการเลือกเครื่องดนตรีชนิดนี้ดี เพราะเบสโปร่งนั้นมีหลายประเภท ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะกับมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความแตกต่างของจำนวนสายอีกที่คาดว่าคงทำให้หลายคนเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเบสโปร่งที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เบสโปร่งที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีใจรักในเสียงดนตรี หรือใครที่กำลังมองหาเบสโปร่งอยู่ หากได้อ่านบทความนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องเจอรุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  1,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา
  10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา
  หากนึกถึงเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับคนที่ต้องการฝึกเล่นดนตรี แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงกีตาร์ โดยเฉพาะกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงการเล่นที่มีความหลากหลาย สามารถเล่นคนเดียวหรือจะเล่นเป็นวงดนตรีก็ได้เช่นกัน อีกทั้งเมื่อเล่นในวงดนตรียังมีความโดดเด่นด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นเครื่องดนตรีชิ้นเอกของวงที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวผู้เล่น จนใครหลายคนเลือกกีตาร์ไฟฟ้าให้เป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับหัดเล่นและใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ในครอบครองสักหนึ่งชิ้น แต่ก็มีอุปสรรคสำคัญอยู่ที่การไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี แม้จะเคยเล่นกีตาร์โปร่งมาแล้วแต่ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่า กีตาร์ไฟฟ้าทำงานอย่างไร เพราะกีตาร์ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ที่ต้องคำนึงถึงหลายอย่าง ทั้งยังมีหลายรูปทรงและมีไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกีตาร์ไฟฟ้า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นจนถึงระดับมืออาชีพ รับรองว่าใครที่กำลังสนใจและอยากจะได้กีตาร์ไฟฟ้าไว้ในครอบครองสักชิ้นจะสามารถเลือกกีตาร์ไฟฟ้าที่ถูกใจได้แน่นอนครับ 
  เครื่องดนตรีสากล
  4,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอมป์ขยายเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต่อบลูทูธได้ มีทั้งแบบใช้งานในบ้าน ในรถ และกลางแจ้ง
  10 อันดับ แอมป์ขยายเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต่อบลูทูธได้ มีทั้งแบบใช้งานในบ้าน ในรถ และกลางแจ้ง
  แอมป์ขยายเสียง (Power Amplifier) เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ช่วยขยายช่องเสียงให้มีความถี่สูงขึ้นหรือความดังมากขึ้น มักเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์ เช่น ไมค์, กีต้าร์, ลำโพง โดยสัญญาณเสียงจะส่งออกมาทางลำโพง การใช้แอมป์ขยายเสียงไม่ได้จำกัดแค่ผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มนักดนตรีเท่านั้น แต่สำหรับคนทั่วไปที่ชื่นชอบในเสียงดนตรีก็สามารถซื้อมาใช้งานได้่นกัน เพราะแอมป์ขยายเสียงนั้นสามารใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ ในบ้าน หรือแม้แต่สถานที่กลางแจ้งค่ะ หลายคนคงเคยประสบปัญหาฟังเพลงจากลำโพงแล้วไม่ถูกใจ เจอทั้งเสียงเพี้ยนและเสียงไม่ก้อง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการเลือกใช้แอมป์ขยายเสียงที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ตรงตามการใช้งาน ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถฟังเพลงได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ทางเราจึงขอนำวิธีการเลือกแอมป์ขยายเสียงที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยี่ห้อแอมป์ขยายเสียงยอดนิยม ที่มีคุณภาพดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับทุกคนค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  1,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  ในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากงานหรือหยุดอยู่บ้านหลายวันอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากหางานอดิเรกใหม่ ๆ มาทำแก้เบื่อ โดยการเล่นดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ทั้งช่วยฝึกสมาธิและทำให้ผ่อนคลายจากการทำงานหรือการเรียนได้ ซึ่งเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นชิ้นใดไปไม่ได้ นอกจาก "กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า" เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่สามารถนำไปเล่นเดี่ยวหรือเล่นประกอบกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ ก็ได้ และยังมีเสียงไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้ กีต้าร์โปร่งไฟ้ฟ้ายังมีฟังก์ชันปรับเสียงสูงต่ำและสายแจ็คสำหรับเสียบเข้าลำโพง จึงทำให้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาสมากกว่าเมื่อเทียบกับกีต้าร์โปร่งธรรมดา อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้ามีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าจากแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกประกอบการตัดสินใจที่หลากหลายนั่นเองค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปียโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะทางด้านดนตรี มีตั้งแต่แกรนด์เปียโน จนถึงเปียโนไฟฟ้า
  10 อันดับ เปียโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะทางด้านดนตรี มีตั้งแต่แกรนด์เปียโน จนถึงเปียโนไฟฟ้า
  หากพูดถึงเครื่องดนตรีที่สามารถบรรเลงเสียงเพลงออกมาได้อย่างไพเราะแล้ว เปียโน (Piano) น่าจะเป็นเครื่องดนตรีที่หลาย ๆ คนคิดถึง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่นักดนตรีสามารถบรรเลงเพลงได้แม้ว่าจะมีเครื่องดนตรีชนิดนี้เพียงแค่ชิ้นเดียวก็ตาม แม้ว่าในปัจจุบันงานแสดงดนตรีส่วนใหญ่ในประเทศไทยจะไม่ค่อยมีเปียโนเป็นส่วนหนึ่งในการแสดง แต่ไม่ใช่ว่าเปียโนจะเป็นเครื่องดนตรีที่ไม่ได้รับความนิยม เพราะสถาบันการสอนดนตรีหลาย ๆ แห่ง ก็ยังใช้เปียโนเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการเรียนการสอนอยู่ครับการที่คุณมีความต้องการที่จะเล่นเปียโนหรือซื้อเปียโนมาไว้ใช้ฝึกทักษะทางดนตรีนั้น คุณต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนมาก ๆ เพราะเปียโนถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่มีราคาค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการปลดปล่อยความสามารถทางด้านดนตรี เปียโนก็ถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์ ด้วยเหตุผลนี้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เปียโน ที่น่าสนใจ จาก YAMAHA, Casio, KAWAI ฯลฯ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาเปียโนมาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทักษะทางดนตรีก็สามารถมาเลือกชมกันได้เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลองชุด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากหลายแบรนด์ดัง Pearl YAMAHA มีทั้งกลองชุดไฟฟ้าและธรรมดา
  10 อันดับ กลองชุด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากหลายแบรนด์ดัง Pearl YAMAHA มีทั้งกลองชุดไฟฟ้าและธรรมดา
  หากอยากลองเล่นดนตรีสักประเภท หลายคนอาจนึกถึงเครื่องดนตรียอดฮิตอย่างกีตาร์, เปียโน, อูคูเลเล่ และเบส อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำ "กลองชุด" ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเช่นกัน และยังเป็นเครื่องดนตรีที่สำคัญมากสำหรับวงดนตรี เพราะนอกจากจะทำหน้าที่ให้จังหวะ และใช้เล่นประกอบเพลงได้หลากหลายแนวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความคึกคักให้กับดนตรีได้เป็นอย่างดีอีกด้วยในปัจจุบันกลองชุดมีวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นในราคาที่ต่างกันไปตามคุณภาพและวัสดุที่ใช้ผลิต จนอาจทำให้ใครหลายคนไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อกลองชุดอย่างไรดี ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงจะมาส่งต่อเคล็ดลับในการเลือกซื้อกลองชุด พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ กลองชุดคุณภาพดี ให้ทุกคนได้รับชมกัน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อกลองชุดที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  36 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาตั้งไมค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัดเสียงหรือสตรีมได้ดั่งใจ มีทั้งแบตั้งโต๊ะและแบบยืน
  10 อันดับ ขาตั้งไมค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัดเสียงหรือสตรีมได้ดั่งใจ มีทั้งแบตั้งโต๊ะและแบบยืน
  ในอดีตไมโครโฟนถือว่าเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพนักร้องหรือนักดนตรี ซึ่งการใช้งานไมโครโฟนในบางครั้งจะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าขาตั้งไมค์มาใช้งานร่วม เนื่องจากนักร้องบางคนอาจจะไม่สะดวกในการถือไมค์ร้องเพลงเพราะระหว่างร้องอาจจะต้องเล่นเครื่องดนตรีชนิดอื่นไปด้วย ขาตั้งไมค์จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้เป็นตัวช่วยได้อย่างดี ซึ่งปัจจุบันขาตั้งไมค์มีบทบาทมากขึ้นเพราะนอกจากนักดนตรีแล้ว ผู้คนทั่วไปก็มีการใช้งานไมโครโฟนกันบ่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแสดงดนตรีสดแบบออนไลน์ การไลฟ์สดขายของ หรือแม้แต่การสตรีมเกม ทำให้ขาตั้งไมค์เองก็เป็นที่ต้องการมากขึ้นเช่นกันครับขาตั้งไมค์ที่หลาย ๆ คนคิดถึงอาจจะเป็นขาตั้งไมค์แบบยืนที่นักดนตรีทั่วไปนำมาใช้ประกอบการร้องเพลง แต่เมื่อกิจกรรมที่ต้องใช้ไมโครโฟนมีมากขึ้น ขาตั้งไมค์เองจึงมีการพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์สไตล์การใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ขาตั้งไมค์ รวมถึงวิธีการเลือกขาตั้งไมค์มาฝากทุกคน ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานก็สามารถมาดูได้ที่นี่เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  55 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอมป์ขยายเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต่อบลูทูธได้ มีทั้งแบบใช้งานในบ้าน ในรถ และกลางแจ้ง
  10 อันดับ แอมป์ขยายเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต่อบลูทูธได้ มีทั้งแบบใช้งานในบ้าน ในรถ และกลางแจ้ง
  แอมป์ขยายเสียง (Power Amplifier) เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ช่วยขยายช่องเสียงให้มีความถี่สูงขึ้นหรือความดังมากขึ้น มักเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์ เช่น ไมค์, กีต้าร์, ลำโพง โดยสัญญาณเสียงจะส่งออกมาทางลำโพง การใช้แอมป์ขยายเสียงไม่ได้จำกัดแค่ผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มนักดนตรีเท่านั้น แต่สำหรับคนทั่วไปที่ชื่นชอบในเสียงดนตรีก็สามารถซื้อมาใช้งานได้่นกัน เพราะแอมป์ขยายเสียงนั้นสามารใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ ในบ้าน หรือแม้แต่สถานที่กลางแจ้งค่ะ หลายคนคงเคยประสบปัญหาฟังเพลงจากลำโพงแล้วไม่ถูกใจ เจอทั้งเสียงเพี้ยนและเสียงไม่ก้อง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการเลือกใช้แอมป์ขยายเสียงที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ตรงตามการใช้งาน ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถฟังเพลงได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ทางเราจึงขอนำวิธีการเลือกแอมป์ขยายเสียงที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยี่ห้อแอมป์ขยายเสียงยอดนิยม ที่มีคุณภาพดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับทุกคนค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  1,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  หนึ่งในเครื่องดนตรีที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบันก็คือ คาลิมบา (Kalimba) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไซซ์จิ๋วที่เมื่อหยิบมาลองเล่นแล้วจะต้องวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะคาลิมบาเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดนตรีมาก่อนเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ซับซ้อนและมีตัวโน้ตเรียงกันตามลำดับ จึงทำให้ผู้เล่นเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเสียงใสชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงมีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคาลิมบาถึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคาลิมบาดูแล้วจะพบว่าคาลิมบานั้นมีอยู่หลายประเภทจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกซื้อ จึงทำให้ผู้ที่รักในเสียงดนตรีจำนวนมากที่อยากลองเล่นคาลิมบาดูเกิดความสงสัยว่าจะต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดนตรีคาลิมบาให้กับทุกคน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ คาลิมบา รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในหมู่ผู้เล่นทั่วไปและบรรดา YouTuber อีกด้วยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  7,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา
  10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา
  หากนึกถึงเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับคนที่ต้องการฝึกเล่นดนตรี แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงกีตาร์ โดยเฉพาะกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงการเล่นที่มีความหลากหลาย สามารถเล่นคนเดียวหรือจะเล่นเป็นวงดนตรีก็ได้เช่นกัน อีกทั้งเมื่อเล่นในวงดนตรียังมีความโดดเด่นด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นเครื่องดนตรีชิ้นเอกของวงที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวผู้เล่น จนใครหลายคนเลือกกีตาร์ไฟฟ้าให้เป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับหัดเล่นและใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ในครอบครองสักหนึ่งชิ้น แต่ก็มีอุปสรรคสำคัญอยู่ที่การไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี แม้จะเคยเล่นกีตาร์โปร่งมาแล้วแต่ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่า กีตาร์ไฟฟ้าทำงานอย่างไร เพราะกีตาร์ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ที่ต้องคำนึงถึงหลายอย่าง ทั้งยังมีหลายรูปทรงและมีไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกีตาร์ไฟฟ้า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นจนถึงระดับมืออาชีพ รับรองว่าใครที่กำลังสนใจและอยากจะได้กีตาร์ไฟฟ้าไว้ในครอบครองสักชิ้นจะสามารถเลือกกีตาร์ไฟฟ้าที่ถูกใจได้แน่นอนครับ 
  เครื่องดนตรีสากล
  4,704 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  ในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากงานหรือหยุดอยู่บ้านหลายวันอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากหางานอดิเรกใหม่ ๆ มาทำแก้เบื่อ โดยการเล่นดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ทั้งช่วยฝึกสมาธิและทำให้ผ่อนคลายจากการทำงานหรือการเรียนได้ ซึ่งเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นชิ้นใดไปไม่ได้ นอกจาก "กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า" เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่สามารถนำไปเล่นเดี่ยวหรือเล่นประกอบกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ ก็ได้ และยังมีเสียงไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้ กีต้าร์โปร่งไฟ้ฟ้ายังมีฟังก์ชันปรับเสียงสูงต่ำและสายแจ็คสำหรับเสียบเข้าลำโพง จึงทำให้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาสมากกว่าเมื่อเทียบกับกีต้าร์โปร่งธรรมดา อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้ามีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าจากแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกประกอบการตัดสินใจที่หลากหลายนั่นเองค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  การเล่นดนตรีเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายและความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นการฝึกสมาธิและความจำได้ดี ซึ่งหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาทุกยุคทุกสมัยก็คือ กีตาร์โปร่ง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่มีความคลาสสิก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเยอะ และยังสามารถเล่นได้หลากหลายแนวเพลงอีกด้วย นอกจากนี้ รูปทรงและคุณภาพเสียงของกีตาร์โปร่งยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เป็นเครื่องดนตรีประเภทแรก ๆ เมื่อเริ่มเล่นดนตรีการเลือกกีตาร์โปร่งคู่ใจสักตัวอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกีตาร์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกีตาร์โปร่งมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง ทั้งการเลือกจากแบรนด์ยอดนิยม รูปทรงของกีตาร์โปร่ง วัสดุของเนื้อไม้ หรือจะเป็นสเปกต่าง ๆ ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ควรคำนึงถึงให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กีตาร์โปร่งรุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เป็นไอเดียให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปียโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะทางด้านดนตรี มีตั้งแต่แกรนด์เปียโน จนถึงเปียโนไฟฟ้า
  10 อันดับ เปียโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะทางด้านดนตรี มีตั้งแต่แกรนด์เปียโน จนถึงเปียโนไฟฟ้า
  หากพูดถึงเครื่องดนตรีที่สามารถบรรเลงเสียงเพลงออกมาได้อย่างไพเราะแล้ว เปียโน (Piano) น่าจะเป็นเครื่องดนตรีที่หลาย ๆ คนคิดถึง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่นักดนตรีสามารถบรรเลงเพลงได้แม้ว่าจะมีเครื่องดนตรีชนิดนี้เพียงแค่ชิ้นเดียวก็ตาม แม้ว่าในปัจจุบันงานแสดงดนตรีส่วนใหญ่ในประเทศไทยจะไม่ค่อยมีเปียโนเป็นส่วนหนึ่งในการแสดง แต่ไม่ใช่ว่าเปียโนจะเป็นเครื่องดนตรีที่ไม่ได้รับความนิยม เพราะสถาบันการสอนดนตรีหลาย ๆ แห่ง ก็ยังใช้เปียโนเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการเรียนการสอนอยู่ครับการที่คุณมีความต้องการที่จะเล่นเปียโนหรือซื้อเปียโนมาไว้ใช้ฝึกทักษะทางดนตรีนั้น คุณต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนมาก ๆ เพราะเปียโนถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่มีราคาค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการปลดปล่อยความสามารถทางด้านดนตรี เปียโนก็ถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์ ด้วยเหตุผลนี้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เปียโน ที่น่าสนใจ จาก YAMAHA, Casio, KAWAI ฯลฯ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาเปียโนมาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทักษะทางดนตรีก็สามารถมาเลือกชมกันได้เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  138 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด