• 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากคุณกำลังมองหางานอดิเรกใหม่ ๆ โดยเฉพาะการเล่นดนตรี อูคูเลเล่” เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีอีกหนึ่งชนิด ที่ตอบโจทย์มาก ๆ โดยเฉพาะกับมือใหม่หรือคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานทางดนตรีมาก่อน แถมมือใหม่หลายคนยังสามารถเล่นอูคูเลเล่ได้เร็วกว่าคนที่มีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาก่อนด้วยซ้ำ เพราะถึงแม้ว่าเครื่องดนตรีทั้งสองชนิดนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกัน แต่กลับมีจำนวนสายและการจับคอร์ดที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างที่มีขนาดเล็ก จับถนัดมือ จึงสามารถพกพาไปสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ประกอบกับจำนวนสายที่มีเพียง 4 สาย ทำให้อูคูเลเล่มีการเล่นที่ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนแน่นอนค่ะ


วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ อูคูเลเล่ รุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักเสียงดนตรี แอบกระซิบไว้ก่อนว่า อูคูเลเล่ที่เราได้รวมรวมมาให้นั้น เป็นรุ่นที่มือใหม่หัดเล่นอูคูเลเล่และมือโปรจะต้องร้องว้าวไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน เพื่อให้ได้รุ่นที่ถูกใจ ก่อนอื่นเราไปดูวิธีการเลือกอูคูเลเล่กันก่อนเลยค่ะว่า ควรพิจารณาเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง

 • แก้ไขล่าสุด: 02-10-2020
 • 1,875 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติความเป็นมาของอูคูเลเล่ (UKULELE) เครื่องดนตรีฮอตจากฮาวาย

"อูคูเลเล่" หรืออีกชื่อที่เรียกกันว่า "กีตาร์ฮาวาย" เป็นเครื่องดนตรีที่มีต้นกำเนิดมาจากฮาวาย มีรูปร่างคล้ายกับกีตาร์ แต่มีขนาดเล็กกว่า ว่ากันว่า อูคูเลเล่มีมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยชาวฮาวายได้นำเอาเครื่องดนตรีขนาดเล็กคล้ายกีตาร์ ที่เรียกว่ากาวากิญญูและราเฌา ซึ่งชาวโปรตุเกสได้พกติดมือมา มาผสมผสานกันจนเกิดเป็นอูคูเลเล่ในที่สุด 


ต่อมา ในช่วงทศวรรษ 1960 เริ่มมีนักดนตรีแจ๊ส วงโฟร์คซอง หรือแม้แต่ The Beatles และ Elvis Presley ศิลปินดังแห่งยุค ยังเคยนำอูคูเลเล่ไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้อูคูเลเล่เริ่มเป็นที่รู้จักวงกว้าง และได้รับความนิยมอย่างมากทั้งภายในและนอกอเมริกาเรื่อยมาจนถึงทศวรรษ 1980 และถึงแม้ว่ากระแสความนิยมของอูคูเลเล่จะตกลงไปบ้าง แต่ในที่สุด อูคูเลเล่ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในช่วงทศวรรษ 1990 เมื่อ Israel Kamakawiwo'ole(IZ) นักดนตรีชาวฮาวายผู้มีรูปร่างอ้วนท้วม ได้นำอูคูเลเล่ที่มีขนาดจิ๋วเมื่อเทียบกับขนาดตัวของเขาขึ้นมาเล่น ทำให้ผู้คนเริ่มกลับมาสนใจและหลงเสน่ห์ของอูคูเลเล่อีกครั้ง


สำหรับประเทศไทย กระแสความนิยมของอูคูเลเล่ก็เกิดจากการที่เหล่าศิลปินนำอูคูเลเล่มาเล่นเช่นเดียวกัน เช่น สิงโต นำโชค ที่นำเอาอูคูเลเล่มาเล่น จนทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจเครื่องดนตรีจิ๋วชิ้นนี้ และช่วงที่กระแสอูคูเลเล่บูมสุด ๆ คือเมื่อ นท พนายางกูร หรือผู้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ The Star 7 ได้นำอูคูเลเล่มาใช้เล่นในรายการ ซึ่งในขณะนั้น รายการนี้นับว่าเป็นสื่อที่เข้าถึงวัยรุ่นได้มากที่สุด จึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้อูคูเลเล่ยังคงได้รับความนิยมในไทยมาจนถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกอูคูเลเล่

หลังจากที่ได้ทราบประวัติความเป็นมาของอูคูเลเล่กันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกซื้ออูคูเลเล่อย่างไร เพื่อให้ได้อูคูเลเล่ที่คุณภาพดีและเหมาะกับคุณ จะมีเทคนิคและวิธีการอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !

เลือกตามขนาดของอูคูเลเล่

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอูคูเลเล่นั้นมีหลายขนาด ซึ่งการเลือกอูคูเลเล่ที่จับได้ถนัดมือนั้น จะช่วยให้คุณเล่นได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ขนาดของอูคูเลเล่ยังมีผลกับโทนและระดับเสียงที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ดังนั้น การเลือกซื้ออูคูเลเล่ที่จับถนัดมืออย่างเดียว อาจไม่ทำให้คุณได้อูคูเลเล่ที่ถูกใจมากที่สุด ดังนั้น ควรพิจารณาจากองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจด้วยนะคะ


สำหรับขนาดของอูเคเลเล่ แบ่งออกเป็น 4 ขนาด ได้แก่ Soprano, Concert, Tenor และ Baritone แต่ละขนาดจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันอย่างไร มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Soprano

มาเริ่มกันที่อูคูเลเล่ไซซ์มาตรฐานอย่าง Soprano ที่มีความยาว 21 นิ้ว ซึ่งมีขนาดที่เล็กที่สุดในบรรดาอูคูเลเล่ทุกขนาด จึงเหมาะสำหรับคนที่มือเล็ก โดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะสามารถถือได้ถนัดมือ รวมทั้งมีน้ำหนักเบา แต่อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาก่อน เนื่องจาก อาจไม่คุ้นชินในการจับคอร์ด ประกอบกับขนาดที่เล็กเกินไปเมื่อเทียบกับกีตาร์ ทำให้เมื่อยเมื่อต้องใช้แขนทั้งสองข้างโอบอูคูเลเล่ไว้เป็นเวลานาน ๆ 


สำหรับในส่วนของโทนเสียงนั้น Soprano จะมีโทนเสียงที่สูง เล็กและหวานกว่าอูคูเลเล่ขนาดอื่น ๆ และด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้มีระยะห่างระหว่างสายที่แคบ และมีช่องว่างระหว่างเฟรตที่เล็ก ส่งผลให้วางนิ้วได้ยาก จึงไม่เหมาะสำหรับการนำมาเล่นแบบ Fingerstyle แต่เหมาะสำหรับการนำมาเล่นแบบตีคอร์ดค่ะ

Concert

มาต่อกันที่อูคูเลเล่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิดกับไซซ์ Concert ที่มีความยาว 23 นิ้ว เป็นไซซ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และแน่นอนค่ะว่า เมื่ออูคูเลเล่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ก็ส่งผลให้ความห่างระหว่างสายและช่องว่างระหว่างเฟรตเพิ่มขึ้นเช่นกัน จึงสามารถจับได้ถนัดมือและสามารถเล่นได้หลายสไตล์ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเล่นแบบตีคอร์ด หรือเกาสายแบบ Fingerstyle ก็สามารถเล่นได้เช่นกันค่ะ


นอกจากนี้ ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น ยังส่งผลให้โทนเสียงของอูคูเลเล่ มีความนุ่ม ทุ้มและฟังดูอบอุ่นขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ เสียงจะอยู่ในโทนกลาง ๆ ไม่แหลมเท่าขนาด Soprano นั่นเองค่ะ

Tenor

ขยับขึ้นมาอีกหนึ่งระดับกับอูคูเลเล่ไซซ์ Tenor ที่มีความยาวประมาณ 26 นิ้ว หรือใหญ่กว่าไซซ์ Concert ทำให้จับได้ถนัดมือและเปลี่ยนคอร์ดได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีมือและนิ้วค่อนข้างใหญ่ รวมถึงใหม่ที่กำลังจะหัดเล่นอูคูเลเล่ นอกจากนี้ อูคูเลเล่ไซซ์นี้ยังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักดนตรี


และเมื่อมีขนาดใหญ่ขึ้น โทนเสียงและระดับเสียงก็จะทุ้มขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ อูคูเลเล่ไซซ์นี้ยังมีโทนเสียงกลางที่เป็นเอกลักษณ์ แต่จะไม่แหลมและคมชัดเท่าอูคูเลเล่ที่มีไซซ์เล็กอย่าง Soprano และ Concert 

Baritone

และสุดท้าย คือ อูคูเลเล่ไซซ์ Baritone มีความยาวประมาณ 30 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาอูคูเลเล่ไซซ์ต่าง ๆ ด้วยความยาวของคออูคูเลเล่ ทำให้มีจำนวนตัวโน๊ตที่เพิ่มมากขึ้น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาเล่นแบบ Fingerstyle และแบบ Solo


ในส่วนของเสียง จะให้โทนเสียงที่ต่ำ แต่ไม่แหลมและคมชัดเท่าอูคูเลเล่ไซซ์อื่น ๆ ที่มีขนาดเล็กกว่า โดยเสียงของอูคูเลเล่ไซซ์นี้จะมีความใกล้เคียงกับเสียงของกีตาร์ Acoustic มากที่สุดค่ะ

เลือกตามประเภทของไม้

นอกจากขนาดแล้ว วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตก็เป็นสิ่งที่สำคัญค่ะ เพราะนอกจากความคงทน และความสวยงามแล้ว ไม้ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อโทนเสียง ความไพเราะ และความกังวาลของอูคูเลเล่อีกด้วย โดยทั่วไป ไม้ที่นำมาใช้ในการผลิตบอดี้ของอูคูเลเล่ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ไม้จริง และ ไม้อัด


 • ไม้จริง : ข้อดีของอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้จริง คือ มักจะให้โทนเสียงที่ไพเราะและดังกังวาลกว่าไม้อัด แต่ข้อเสีย คือ ราคาที่ค่อนข้างสูง จึงไม่เหมาะกับมือใหม่หัดเล่น แต่ถ้าคุณกำลังมองหาอูคูเลเล่ไว้ใช้ในระยะยาว ก็คุ้มที่จะลงทุนค่ะ เพราะอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้แท้ เมื่อนานวันเข้าเสียงก็จะยิ่งไพเราะและดังกังวาลขึ้น สำหรับไม้ที่นิยมนำมาใช้ผลิต คือ Koa ไม้จากฮาวายที่มีลวดลายที่สวยงาม และแต่ละชิ้นจะมีลวดลายไม่ซ้ำกันนั่นเองค่ะ

 • ไม้อัด :  ข้อดีของอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้อัด คือ ราคาไม่สูง สามารถหาซื้อได้ง่าย และที่สำคัญไม่ต้องคอยระมัดระวังในการใช้งานเหมือนอูคูเลเล่ที่ทำมาจากไม้จริง จึงเหมาะสำหรับเด็ก ๆ และผู้เล่นมือใหม่ สำหรับไม้ที่นิยมนำมาใช้ผลิต ได้แก่ Sapele , Mahogany และ Acacia ซึ่งไม้แต่ละชนิดจะให้สี ลายไม้ และโทนเสียงที่แตกต่างกันไป 

และเนื่องจากไม้แต่ละชนิด มีผลต่อเสียงและความกังวาลของอูคูเลเล่ไม่เหมือนกัน การเลือกอูคูเลเล่จากรูปลักษณ์ภายนอก และการดูแลรักษา อาจไม่เพียงพอ เราแนะนำให้คำนึงถึงเสียงที่ได้จากอูคูเลเล่ด้วยนะคะ โดยศึกษารายละเอียด หารีวิว หรือฟังเสียงอูคูเลเล่รุ่นที่สนใจจากแหล่งต่าง ๆ จะดีที่สุดค่ะ

เลือกจากรูปทรงที่ชอบ

แม้ว่าปัจจุบันอูคูเลเล่จะมีรูปทรงที่หลากหลาย แต่รูปทรงที่ได้รับความนิยมและสามารถพบเห็นได้ทั่วไป คือ Figure 8, Pineapple และ Cutaway เพื่อเป็นการช่วยคุณตัดสินใจ เรามาดูกันเลยค่ะว่า แต่ละรูปทรงนั้นจะมีความแตกต่างกันอย่างไร 


 1. Figure 8 หรือ ทรงกีตาร์ มีลักษณะคล้ายกับเลข 8 สำหรับอูคูเลเล่รูปทรงนี้เป็นรูปทรงที่คุ้นหน้าคุ้นตามากที่สุด ด้วยส่วนเว้าส่วนโค้งบนบอดี้ของอูคูเลเล่รูปทรงนี้ ทำให้จับถนัดมือ และเหมาะกับเด็กหรือคนที่ตัวเล็ก
 2. Pineapple หรือ ทรงสับปะรด อาจจะเป็นรูปทรงที่ดูแปลก แต่กลับมีความน่ารัก และเอกลักษณ์ของความเป็นฮาวายแฝงอยู่ อูคูเลเล่ที่มีรูปทรงนี้จะขนาดใหญ่กว่าอูคูเลเล่รูปทรงอื่น ๆ ซึ่งส่งผลให้มีเสียงที่ดังกังวาลมากกว่าเพื่อน
 3. Cutaway หรือ ทรงคอเว้า มีลักษณะคล้ายกับทรงกีต้าร์ แต่บริเวรบอดี้มีความเว้าเข้ามาเล็กน้อย ทำให้มีพื้นที่ให้นิ้วมือเล่นตัวโน้ตมากยิ่งขึ้น รูปทรงนี้จึงเหมาะกับคนที่เล่นแบบ Fingerstyle

แม้ว่าอูคูเลเล่จะมีหลายรูปทรงให้เราได้เลือก แต่รู้หรือไม่ว่า รูปทรงนั้นไม่ได้มีผลต่อเสียงของอูเคเลเล่มากนัก จะส่งผลแค่ในส่วนของความดังกังวาลมากกว่า ดังนั้น ทุกคนสามารถเลือกรูปทรงของอูคูเลเล่ได้ตามความชอบได้เลยค่ะ 

10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบถึงวิธีการเลือกอูคูเลเล่ในเบื้อต้นเล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ลำดับต่อไป เรามาดูอูคูเลเล่ที่เราได้ทำการคัดมาไว้ให้คุณทั้ง 10 อันดับ ซึ่งจะมีอูคูเลเล่รุ่นไหน จากยี่ห้ออะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

10
ขนาดSoprano
รูปทรงFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุพลาสติก ABS Composite
9
ขนาดConcert
รูปทรงCutaway
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany
8
ขนาดConcert
รูปทรงFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุไม้อัด HPL
7
ขนาดConcert
รูปทรงFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany
6
ขนาดSoprano
รูปทรงCutaway
ประเภทของไม้/วัสดุCarbon Fiber และ Polycarbonate
5
ขนาดConcert
รูปทรงBanjo
ประเภทของไม้/วัสดุMaple
4
ขนาดSoprano
รูปทรงCutaway
ประเภทของไม้/วัสดุCarbon Fiber และ Polycarbonate
3
ขนาดConcert
รูปทรงAcoustic
ประเภทของไม้/วัสดุCarbon Fiber T700, Resin SAS, ABS
2
ขนาดConcert
รูปทรงAcoustic
ประเภทของไม้/วัสดุAirSonic carbon fiber
1
ขนาดSoprano
รูปทรงPineapple
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany, Maple และ Rosewood

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Kamoa® E-Series Soprano Pineapple 1

Kamoa®

2
LAVA MUSIC Lava U 23 Ukulele 1

LAVA MUSIC

3
Xiaomi Populele 2 Smart Ukulele 1

Xiaomi

4
Enya อูคูเลเล่ไฟฟ้า NOVA U Transacoustic 1

Enya

5
Kmise 4 String Banjo Ukulele Uke Concert 23 1

Kmise

6
Enya Nova U Mini 1

Enya

7
KALA Learn to Play Elvis Blue Hawaii Concert Ukulele Starter Kit 1

KALA

8
Enya อูคูเลเล่ Enya EUC FG1 Concert 1

Enya

9
Matilda U4-23C 1

Matilda

10
KALA Tie Dye Soprano Ukadelic 1

KALA

ชื่อสินค้า

E-Series Soprano Pineapple

Lava U 23 Ukulele

Populele 2 Smart Ukulele

อูคูเลเล่ไฟฟ้า NOVA U Transacoustic

4 String Banjo Ukulele Uke Concert 23

Nova U Mini

Learn to Play Elvis Blue Hawaii Concert Ukulele Starter Kit

อูคูเลเล่ Enya EUC FG1 Concert

U4-23C

Tie Dye Soprano Ukadelic

คุณสมบัติ

อูคูเลเล่ที่เหล่านักดนตรีมืออาชีพทั่วโลกให้ความไว้วางใจ

ด้วยนวัตกรรม FreeBoost สุดคูล ปรับเอฟเฟกต์ได้ไม่ง้อแอมป์

ตอบโจทย์มือใหม่หัดเล่น ด้วยฟังก์ชันที่ครบครันแบบเกินคาด

มาพร้อมฟังก์ชันเสริม ช่วยเพิ่มมิติและความสนุกให้กับการเล่น

ดีไซน์เท่ สุดล้ำ ไม่ซ้ำใครกับอูคูเลเล่ Banjo สุดฮิตในยุค 20 - 30's

โซโล่ให้สนุกกับอูคูเลเล่ทรงคอเว้า น้ำหนักเบา มากับเสียงสุดเร้าใจ

ชุดอูคูเลเล่สุดคุ้ม ที่ทำขึ้นมาสำหรับคนรัก Elvis โดยเฉพาะ

อูคูเลเล่ดีไซน์คลาสสิก สีหวาน เสียงเพราะ เหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด

อูคูเลเล่ที่เหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ไปจนถึงนักดนตรีมืออาชีพ

สีสันและลวดลาย ที่สะท้อนถึงความรักและการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ

ราคา3,800 บาท11,600 บาท3,190 บาท6,500 บาท4,988 บาท3,200 บาท3,700 บาท3,000 บาท2,790 บาท1,900 บาท
ขนาดSopranoConcertConcertSopranoConcertSopranoConcertConcertConcertSoprano
รูปทรงPineappleAcousticAcousticCutawayBanjoCutawayFigure 8Figure 8CutawayFigure 8
ประเภทของไม้/วัสดุMahogany, Maple และ RosewoodAirSonic carbon fiberCarbon Fiber T700, Resin SAS, ABSCarbon Fiber และ PolycarbonateMapleCarbon Fiber และ PolycarbonateMahoganyไม้อัด HPLMahoganyพลาสติก ABS Composite
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความเกี่ยวกับวิธีการเลือกอูคูเลเล่ และ 10 อันดับ อูคูเลเล่เสียงดี ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณได้พิจารณา อูคูเลเล่แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้น ก็มีจุดเด่นและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะรูปทรง หรือขนาด ที่มีผลต่อการจับถนัดมือ รวมถึงโทนเสียง หรือวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้อูคูเลเล่แต่ละตัวมีคุณภาพเสียงที่แตกต่างกัน ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ


สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าอูคูเลเล่จะไม่ได้มีราคาที่สูงเมื่อเทียบกับเครื่องดนตรีชนิดอื่น ๆ แต่จะเลือกเครื่องดนตรีสักชิ้น ก็ต้องใจเย็น ๆ และพิถีพิถันในการเลือกสักหน่อย ดังนั้น อย่าลืมนำเคล็ดลับที่ได้จากบทความนี้ ไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้ออูคูเลเล่ด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? แน่นอนว่าตอนที่เราเป็นเด็กต้องรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากจะค้นหา ว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ข้อมูลเหล่านี้เลยหากไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะในยุคแห่งการสำรวจซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและประเทศต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวางเพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  7,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  1,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  ศาสนาพุทธถือเป็นศาสนาที่คนไทยส่วนใหญ่นับถือกันมากที่สุด และนอกจากการน้อมรับหลักคำสอนจากพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตแล้ว การทำบุญก็เป็นกิจกรรมที่ชาวพุทธปฏิบัติกันเป็นประจำ ซึ่งการถวายสังฆทานก็เป็นการทำทานอย่างหนึ่งที่คนไทยเชื่อกันว่า ทำแล้วได้ผลบุญมาก เพราะเป็นการถวายสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีพแก่พระสงฆ์ ได้แก่ อาหาร, ยารักษาโรค, เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องอุปโภค เป็นต้นแต่นอกจากปัจจัยสี่ข้างต้นแล้ว ปัจจุบันยังมีการจำหน่ายชุดทำสังฆทานหลากหลายประเภทและใช้ประโยชน์ได้มากมาย วันนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกชุดทำสังฆทานกันให้มากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ชุดทำสังฆทานที่มีคุณภาพและพระสงฆ์ได้จริงมาฝากกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  เบสโปร่งหรืออะคูสติกเบส เป็นเครื่องดนตรีที่ให้โทนเสียงอันอบอุ่นแตกต่างไปจากกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องดนตรีประเภทนี้ ทำให้ถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมคะ แต่ทว่าปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักกลุ้มใจกันคือ ไม่แน่ใจว่าจะใช้กฎเกณฑ์หรือปัจจัยอะไรในการเลือกเครื่องดนตรีชนิดนี้ดี เพราะเบสโปร่งนั้นมีหลายประเภท ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะกับมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความแตกต่างของจำนวนสายอีกที่คาดว่าคงทำให้หลายคนเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเบสโปร่งที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เบสโปร่งที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีใจรักในเสียงดนตรี หรือใครที่กำลังมองหาเบสโปร่งอยู่ หากได้อ่านบทความนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องเจอรุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  302 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  หากพูดถึงของเล่นยอดฮิตในยุค 90s แล้วล่ะก็ "ทามาก็อตจิ" ถือว่าเป็นของเล่นยอดฮิตแห่งยุคที่หลาย ๆ คนมักจะมีติดตัวกัน ด้วยความน่ารักของผลิตภัณฑ์และลูกเล่นต่าง ๆ มากมายที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับผู้เล่นแม้จะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่าในแบบแอนะล็อก แต่ก็ถือว่าเป็นของเล่นที่ครองใจเด็ก ๆ หลายคนในยุคนั้นจนเรียดได้ว่า ทามาก็อตจิกลายเป็นของที่เด็กทุกคนอยากจะมีและเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ CNN Business ได้มีรายงานออกมาว่า "ทามาก็อตจิ" ของเล่นยอดฮิตสมัยก่อนกำลังจะกลับมาทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง โดยบริษัท Bandai America ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Tamagotchi On Wonder Garden" โดยมีการพัฒนากราฟิกต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีในเครื่อง ซึ่งหลังจากออกวางจำหน่ายทามาก็อตจิรุ่นใหม่นี้สามารถขายได้ถึง 82 ล้านเครื่องทั่วโลกจนทำให้หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับเครื่องเล่นน่ารักตัวนี้เป็นอย่างมาก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทามาก็อตจิ พร้อมวิธีการเลือกทามาก็อตจิรูปแบบที่ถูกใจ อีกทั้งยังมี 10 อันดับทามาก็อตจิที่น่าซื้อมาเล่นกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้ความเครียดของผู้คนเพิ่มมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงมักจะหางานอดิเรกทำยามว่างเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ การวาดรูปและระบายสี ซึ่งในยุคนี้การการวาดรูปและระบายสีนั้นสามารถทำผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เช่นกัน แต่หลายคนยังคงเลือกความคลาสสิกผ่านพู่กันและสีน้ำจริง ๆ เลย เพื่อที่จะเข้าถึงความเป็นศิลปะในการวาดรูปและระบายสีมากกว่านั่นเองในปัจจุบันสีน้ำได้รับการพัฒนาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยจะมีทั้งแบบตลับที่เพียงหยดน้ำลงไปก็ใช้งานได้ รวมทั้งยังคงมีสีหลอดเพื่อให้ทุกคนได้ผสมสีตามใจต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณชอบการใช้งานสีน้ำและพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อย ๆ จากที่เป็นเพียงแค่งานอดิเรก อนาคตคุณอาจจะเป็นมืออาชีพก็ได้ ดังนั้น ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการเลือกสีน้ำอย่างไรที่จะทำให้คุณเจอสีน้ำที่ใช่อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีน้ำที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในหมู่คนที่รักการวาดรูปมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  127 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทุกรสชาติ โปรดักชันสมจริง สนุกจนหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์ญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทุกรสชาติ โปรดักชันสมจริง สนุกจนหยุดดูไม่ได้
  นอกจากจะผลิตอนิเมะจนโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ซีรีส์ญี่ปุ่นยังเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมบันเทิงชั้นดีที่คอซีรีส์ติดกันงอมแงมไม่แพ้กันค่ะ เพราะมีพล็อตเรื่องให้เลือกชมมากมาย ตั้งแต่พล็อตสไตล์เบาสมองอย่างแนวรักโรแมนติกหรือแนวคอมเมดี้ ไปจนถึงพล็อตสุดเข้มข้น เนื้อเรื่องชวนติดตามอย่างแนวระทึกขวัญ สืบสวนสอบสวน เป็นต้น และที่สำคัญ หลาย ๆ เรื่องยังมาพร้อมโปรดักชันสุดอลังการและสมจริง ซึ่งทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวจนหยุดดูแทบไม่ได้เลยล่ะค่ะ ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ คุณภาพการถ่ายทำและฝีมือเจ๋ง ๆ ของเหล่านักแสดง จึงทำให้ซีรีส์ญี่ปุ่นได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังตามหาซีรีส์ญี่ปุ่นดี ๆ เพื่อมาเติมเต็มวันหยุดของคุณอยู่ เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ 20 อันดับ ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู ให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองเลยว่า ถูกใจคอซีรีส์ทุกสไตล์แน่นอน ส่วนจะมีเรื่องอะไรติดอันดับของเราบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ !
  งานอดิเรก
  130 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  135 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  55,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  2,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับไม้ประดับทนแดดยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  งานอดิเรก
  937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  26,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  534 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  หากพูดถึงของเล่นยอดฮิตในยุค 90s แล้วล่ะก็ "ทามาก็อตจิ" ถือว่าเป็นของเล่นยอดฮิตแห่งยุคที่หลาย ๆ คนมักจะมีติดตัวกัน ด้วยความน่ารักของผลิตภัณฑ์และลูกเล่นต่าง ๆ มากมายที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับผู้เล่นแม้จะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่าในแบบแอนะล็อก แต่ก็ถือว่าเป็นของเล่นที่ครองใจเด็ก ๆ หลายคนในยุคนั้นจนเรียดได้ว่า ทามาก็อตจิกลายเป็นของที่เด็กทุกคนอยากจะมีและเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ CNN Business ได้มีรายงานออกมาว่า "ทามาก็อตจิ" ของเล่นยอดฮิตสมัยก่อนกำลังจะกลับมาทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง โดยบริษัท Bandai America ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Tamagotchi On Wonder Garden" โดยมีการพัฒนากราฟิกต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีในเครื่อง ซึ่งหลังจากออกวางจำหน่ายทามาก็อตจิรุ่นใหม่นี้สามารถขายได้ถึง 82 ล้านเครื่องทั่วโลกจนทำให้หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับเครื่องเล่นน่ารักตัวนี้เป็นอย่างมาก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทามาก็อตจิ พร้อมวิธีการเลือกทามาก็อตจิรูปแบบที่ถูกใจ อีกทั้งยังมี 10 อันดับทามาก็อตจิที่น่าซื้อมาเล่นกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด