• 10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน 1
 • 10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน 2
 • 10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน 3
 • 10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน 4
 • 10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน 5

10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน

เซรั่ม (Serum) เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เซรั่มได้รับความไว้วางใจนั้น เป็นเพราะภายในเซรั่มอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงที่มีปริมาณเข้มข้น ซึ่งสามารถเข้าไปแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด อีกทั้งเนื้อเซรั่มเป็นโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ล้ำลึก และเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าได้อย่างชัดเจน โดยเซรั่มที่ติดอันดับขายดีไปทั่วโลกในปัจจุบัน ต้องยกให้กับเซรั่มจากประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรียกย่อ ๆ กันว่า "เซรั่มเกาหลี" ซึ่งได้รับการพิสูจน์จากผู้หญิงทั่วโลกแล้วว่า ดีต่อสุขภาพผิวจริง ๆ ค่ะ


อย่างที่ทราบกันดีว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่เชี่ยวชาญทางด้านผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิว โดยเฉพาะเซรั่มซึ่งโดดเด่นทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ ทั้งยังเหมาะกับสภาพผิวของสาวไทยอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมเซรั่มเกาหลีจึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจวบจนปัจจุบัน ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ เซรั่มเกาหลียอดนิยม พร้อมกับวิธีการเลือกเซรั่มเกาหลีที่ถูกต้อง ให้เหมาะกับปัญหาผิวหน้าและป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคือง เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 12,723 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเซรั่มเกาหลี

หลายคนมักจะประสบปัญหาในการเลือกใช้เซรั่ม โดยอาจจะศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ หรืออ่านจากรีวิวของผู้ใช้จริงแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด ดังนั้น เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกเซรั่มเกาหลีที่ถูกต้องและเหมาะสมกับผิวหน้า รวมถึงวิธีการสังเกตสารเคมีอันตรายที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวมาฝากกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกเซรั่มเกาหลีให้เหมาะกับปัญหาผิวของตนเอง

การเลือกเซรั่มให้เหมาะกับปัญหาผิวนั้นเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนควรคำนึงถึง เพราะหากชนิดของเซรั่มไม่ตรงกับปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าแล้ว ผลลัพธ์อาจไม่ได้ตามที่คาดคิด ดังนั้น เรามาดูกันค่ะว่า ผิวหน้าของคุณควรจะใช้เซรั่มชนิดใด 

Whitening Serum : เพิ่มความขาวกระจ่างใส

ปัญหาผิวหมองคล้ำ ใบหน้าไม่สว่างกระจ่างใสถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนตามหาเซรั่มเพื่อใช้ในการบำรุงผิว โดยเซรั่มสำหรับเพิ่มความกระจ่างใสนั้นจะช่วยให้ผิวหน้าแลดูขาวใสมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถทำให้ฝ้าและกระที่เคยมีจางลงไปด้วย โดยส่วนผสมหลักของสูตรเพิ่มความกระจ่างใสนี้มักประกอบไปด้วยวิตามินซี (Vitamin C) ที่ช่วยในการลดความหมองคล้ำและเพิ่มความใสคืนให้แก่ผิวสาว และ 4MSK (Potassium Methoxysalicylate) ซึ่งเป็นสารเคมีในกลุ่มที่ช่วยเพิ่มความขาวให้แก่ผิว โดยมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดของเม็ดสีเมลานิน พร้อมปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น 


หากให้ลองยกตัวอย่างเซรั่มสำหรับปัญหาผิวหมองคล้ำก็เช่น เซรั่มหน้าใสเกาหลีอย่างแบรนด์ It’S SKIN สูตร Power 10 Formula Serum ที่ช่วยกระชับผิวให้เรียบเนียน รวมทั้งยังยับยั้งการเกิดฝ้า กระหรือจุดด่างดำที่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสค่ะ

Pore Minimizing Serum : ยกกระชับรูขุมขน

หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน เนื่องจากรูขุมขนกว้าง ซึ่งปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ยกตัวอย่างเช่น การดูแลผิวไม่เหมาะสม กรรมพันธุ์ ฮอร์โมนเพศ หรือลักษณะผิว ซึ่งคนที่มีผิวมันมักจะประสบปัญหานี้กันมากกว่าผิวแบบอื่น การขยายของรูขุมขนนั้นส่วนหนึ่งมาจากการที่ร่างกายของเราต้องการขับไขมันออกมาจากต่อมไขมัน แต่เนื่องจากมีปริมาณไขมันใต้ผิวหนังมาก ทำให้รูขุมขนต้องขยายตัวเพิ่มขึ้น ดังนั้น เซรั่มที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการยกกระชับรูขุมขนให้เล็กลงคือ เซรั่มที่ปราศจากน้ำมัน ค่ะ


นอกจากนี้ เซรั่มกระชับรูขุมขนที่ดีก็ควรที่จะให้ความชุ่มชื้น (Moisturizer) เพื่อที่จะช่วยรักษาสมดุลไม่ให้ร่างกายต้องผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จนเกิดการอุดตัน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว สำหรับเซรั่มกระชับรูขุมขนเกาหลีที่ขึ้นชื่อก็ต้องยกให้ ROJUKISS Perfect Poreless Serum เลยค่ะ เพราะเซรั่มตัวนี้มีสารสกัดที่ช่วยในการกระชับรูขุมขน ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นและซึมซับได้เร็วไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

Anti-Acne Serum : ดูแลปัญหาสิวและลดรอยดำรอยแดง

ปัญหาสิว รอยดำและรอยแดงต่าง ๆ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงหลาย ๆ คน ส่วนหนึ่งของปัญหาสิวนั้นเกิดจากสิ่งสกปรกอย่างมลภาวะและสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่เกิดการสะสมบนผิวหน้า การอุดตันในรูขุมขน รวมถึงความเครียด ดังนั้น การดูแลผิวให้ไกลห่างจากปัญหานี้ ควรใช้เซรั่มที่สามารถดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ รวมถึงสามารถลดรอยดำและรอยแดงได้ในคราวเดียวค่ะ


โดยเซรั่มสำหรับแก้ปัญหาสิวควรมีส่วนผสมของกรดผลไม้ในกลุ่ม AHA (Alpha Hydroxy Acid) และ BHA (Beta Hydroxy Acid) ที่ทำหน้าที่ในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก รวมถึงหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil) เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ง่าย โดยเซรั่มเกาหลีลดสิวที่ได้รับรีวิวจากผู้ใช้ว่า เห็นผลจริงและสามารถลดปัญหาสิวได้ คือ SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum นั่นเองค่ะ 

เลือกเซรั่มเกาหลีจากแบรนด์ยอดนิยม

ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับหรือมียอดขายสูงนั้นจะดูน่าเชื่อถือและให้ความรู้สึกปลอดภัยมากกว่าแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก สำหรับแบรนด์เซรั่มเกาหลีก็เช่นกันค่ะ แบรนด์ดัง ๆ ที่คนนิยมซื้อกันนั้นมีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น

It’S SKIN

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากเกาหลีใต้ การันตีด้วยรางวัลมากมายทั้งจากในและต่างประเทศ โดยแบรนด์ It’S SKIN นี้เป็นแบรนด์แรกในเกาหลีที่ผลิตเวชสำอาง ซึ่งมีนโยบายหลักที่เน้นในเรื่องของความปลอดภัย การผลิตที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาได้จริง เซรั่มเกาหลี It’S SKIN ที่สาว ๆ ต่างรู้จักกันก็คงหนีไม่พ้น It’S SKIN Power 10 Formula ที่มีให้เลือกหลายสิบสูตร ช่วยตอบโจทย์ทุกสภาพผิวเลยค่ะ

AMPLE:N

AMPLE:N คือเซรั่มเกาหลีอันโด่งดังที่ผลิตขึ้นโดยแบรนด์ Coreana โดยมีเซรั่มมากมายหลายสูตร สามารถแก้ปัญหาได้ทุกสภาพผิว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำหรือปัญหาผิวอื่น ๆ ก็สามารถเลือกใช้เซรั่มเกาหลี AMPLE:N นี้ที่ช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างตรงจุด สำหรับเซรั่ม AMPLE:N เด็ด ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็ยกตัวอย่างเช่น AMPLE:N Peptide Shot เซรั่มเปปไทด์ที่ช่วยบำรุงผิว หรือ Acne Shot Ampoule เซรั่มลดสิวค่ะ

ROJUKISS

หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์นี้ใช่ไหมคะ ROJUKISS เป็นแบรนด์เครื่องสำอางและเวชสำอางเกาหลี ที่คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยแพทย์ผิวหนังจากประเทศเกาหลีใต้ โดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีการผลิตแบบสกัดเย็น ช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพสูง คงคุณค่าสารสกัดที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ใช้แล้วเห็นผลจริง เซรั่มเกาหลี ROJUKISS ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของทางแบรนด์เช่นกัน อย่างเซรั่มหน้าใส ROJUKISS White Poreless Night Repair Serum ที่นอกจากจะช่วยให้หน้ากระจ่างใสแล้วก็ยังช่วยยกกระชับรูขุมขนด้วยค่ะ

หากมองหาเซรั่มเกาหลีราคาถูก ลองไปเลือกซื้อที่เซเว่น

ในปัจจุบันนี้สินค้าหลาย ๆ อย่างสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่เซเว่น (7 - 11) ซึ่งนั่นก็รวมถึงเซรั่มเกาหลีด้วยค่ะ และนอกจากจะหาซื้อง่ายแล้ว เซรั่มเกาหลีเซเว่นยังมีราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นิสิตนักศึกษาหรือคนที่มีรายได้ไม่มากก็สามารถซื้อมาใช้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่แพ้ง่าย เซรั่มในเซเว่นก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ เพราะคุณสามารถทดลองใช้เซรั่มแบบซองที่มีปริมาณน้อยก่อน แล้วถ้าใช้ดีก็ค่อยไปหาซื้อเซรั่มเกาหลีแบบเดียวกันที่มีปริมาณมากขึ้นได้ เซรั่มเกาหลีเซเว่นที่ฮิต ๆ ในตอนนี้ก็ยกตัวอย่างเช่น เซรั่มโสมเกาหลีจากแบรนด์ Best Korea หรือ เซรั่มวิตามินซีของแบรนด์ Royal Beauty ค่ะ

10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน

ในที่สุด ก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับ 10 อันดับ เซรั่มเกาหลีคุณภาพดีที่คุ้มค่าคุ้มราคา รับรองว่าเซรั่มเกาหลีที่เราคัดสรรมานี้จะสามารถแก้ปัญหาผิวหน้าของทุกคนได้อย่างตรงจุด ส่วนจะมีเซรั่มเกาหลีแบรนด์ใดบ้างนั้น มาติดตามกันเลยค่ะ

10
คุณสมบัติที่โดดเด่นWhitening Serum
ปริมาณ10 มล. x 6 ซอง
ส่วนผสมสำคัญPanax Ginseng Root Extract, Niacinamide
9
คุณสมบัติที่โดดเด่นWhitening Serum
ปริมาณ8 มล.
ส่วนผสมสำคัญAlpha Arbutin, Vitamin C, Collagen
8
คุณสมบัติที่โดดเด่นPore Minimizing Serum (Moisturizer)
ปริมาณ45 มล.
ส่วนผสมสำคัญPanax Ginseng Root Extract, Butyrospermum Parkii Butter
7
คุณสมบัติที่โดดเด่นPore Minimizing Serum (Moisturizer)
ปริมาณ30 มล.
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide, Glycerin
6
คุณสมบัติที่โดดเด่นPore Minimizing Serum (Moisturizer)
ปริมาณ80 มล.
ส่วนผสมสำคัญGreen Tea Extract, Propanediol
5
คุณสมบัติที่โดดเด่นAnti-Acne Serum
ปริมาณ30 มล.
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide, Centella Asiatica Extract
4
คุณสมบัติที่โดดเด่นAnti-Acne Serum
ปริมาณ50 มล.
ส่วนผสมสำคัญAHA, BHA, PHA
3
คุณสมบัติที่โดดเด่นPore Minimizing Serum
ปริมาณ30 มล.
ส่วนผสมสำคัญWitch Hazel Extract, Arginine
2
คุณสมบัติที่โดดเด่นPore Minimizing Serum
ปริมาณ100 มล.
ส่วนผสมสำคัญPeptide, Pearl Extract
1
คุณสมบัติที่โดดเด่นWhitening Serum
ปริมาณ30 มล.
ส่วนผสมสำคัญVitamin C, Green Tea Extract

ตารางเปรียบเทียบเซรั่มเกาหลี

รูปสินค้า
1
It'S SKIN Power 10 Formula VC Effector Serum 1

It'S SKIN

2
Coreana Lab AMPLE:N Peptide Shot 1

Coreana Lab

3
ROJUKISS Perfect Poreless Serum 1

ROJUKISS

4
SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum 1

SOME BY MI

5
Dr.Jart+ Cicapair Serum 1

Dr.Jart+

6
innisfree Green Tea Seed Serum 1

innisfree

7
Mamonde Red Energy Recovery Serum 1

Mamonde

8
THE FACE SHOP Yehwadam Revitalizing Serum 1

THE FACE SHOP

9
Royal Beauty 2in1 Collagen Serum + Vit C 1

Royal Beauty

10
Best Korea Gold Ginseng Youth Booster Super Serum 1

Best Korea

ชื่อสินค้า

Power 10 Formula VC Effector Serum

AMPLE:N Peptide Shot

Perfect Poreless Serum

AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum

Cicapair Serum

Green Tea Seed Serum

Red Energy Recovery Serum

Yehwadam Revitalizing Serum

2in1 Collagen Serum + Vit C

Gold Ginseng Youth Booster Super Serum

คุณสมบัติ

ลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระและจุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใสมากขึ้น

แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

กระชับรูขุมขน ให้ผิวเนียนละเอียด ทั้งยังทำให้เครื่องสำอางติดทน

เซรั่มผลัดเซลล์ผิว เพื่อลดปัญหาสิว รวมทั้งกระชับรูขุมขน

ฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง ลดการระคายเคืองผิว

เปลี่ยนผิวหน้าที่แห้งตึง ดูหยาบกร้าน ให้ดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น

ช่วยป้องกันและลดเลือนริ้วรอย เติมความชุ่มชื้นให้ผิวฟูอิ่มน้ำ

ผิวหน้ากระชับขึ้น พร้อมลดเลือนริ้วรอย และคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

เซรั่มเกาหลีเซเว่นราคาประหยัด ปรับหน้าใสและลดเลือนจุดด่างดำ

เซรั่มโสมเกาหลี หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่เซเว่น ช่วยปรับผิวกระจ่างใส

ราคาเริ่มต้น483 บาท699 บาท990 บาท799 บาท1,350 บาท1,000 บาท1,300 บาท1,599 บาท39 บาท190 บาท
คุณสมบัติที่โดดเด่นWhitening SerumPore Minimizing SerumPore Minimizing SerumAnti-Acne Serum Anti-Acne SerumPore Minimizing Serum (Moisturizer)Pore Minimizing Serum (Moisturizer)Pore Minimizing Serum (Moisturizer)Whitening SerumWhitening Serum
ปริมาณ30 มล.100 มล.30 มล.50 มล.30 มล.80 มล.30 มล.45 มล.8 มล.10 มล. x 6 ซอง
ส่วนผสมสำคัญVitamin C, Green Tea ExtractPeptide, Pearl ExtractWitch Hazel Extract, ArginineAHA, BHA, PHANiacinamide, Centella Asiatica ExtractGreen Tea Extract, PropanediolNiacinamide, GlycerinPanax Ginseng Root Extract, Butyrospermum Parkii ButterAlpha Arbutin, Vitamin C, CollagenPanax Ginseng Root Extract, Niacinamide
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านจนถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าเซรั่มบางยี่ห้อมีราคาแพงเกินไป แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับ ปริมาณภายในขวด รวมถึงปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้งแล้ว ก็ยังถือว่าคุ้มค่าและเป็นราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้อยู่ โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า วิธีการเลือกเซรั่มที่ถูกต้อง ตลอดจน 10 อันดับ เซรั่มเกาหลียอดนิยม จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน และช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง รวมถึงปัญหาผิวที่เกิดขึ้นได้


นอกจากนี้ หากใครมีความสนใจในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่น ๆ ก็สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือติดตามการจัดอันดับได้จากบทความอื่น ๆ ของเรา รับรองว่าคุณจะไม่พลาดสินค้าดี ๆ และมีคุณภาพไปอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่ง "ริิ้วรอย" ก็เป็นปัญหาผิวที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะจะทำให้เราดูแก่กว่าวัยและไม่สดใส แถมยังเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุไม่เพียงแค่อายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้อย่างตรงจุด แต่เนื่องจากปัจจุบันนี้มีสินค้าเซรั่มลดริ้วรอยให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มลดเลือนริ้วรอย พร้อมแนะนำเซรั่มที่โด่งดังเรื่องการแก้ปัญหาริ้วรอยหลากหลายยี่ห้อทั้งเซรั่มเคาน์เตอร์แบรนด์ เช่น La Mer, Estee Lauder, Clarins และเซรั่มที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะได้เลือกเซรั่มลดริ้วรอยที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด อย่ารอช้า ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เซรั่ม
  11,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แน่นอนว่าช่วงวัย 20 เป็นวัยที่ผิวพรรณเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงจากช่วงวัยรุ่น หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ วัยใสทั้งหลายมีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง “เซรั่ม” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะทุกวันนี้มีเซรั่มมากมายหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรปรับสีผิวให้กระจ่างใส, สูตรลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้แต่สูตรเพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรง พร้อมที่จะรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต ซึ่งหลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเซรั่มที่ดีได้อย่างไร ดังนั้น การเรียนรู้ข้อมูล “วิธีการเลือก” ก่อนจะซื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาให้คุณ พร้อมด้วย “10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาอย่างอัดแน่น ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เซรั่ม
  12,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน บำรุงหน้า
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน บำรุงหน้า
  หากพูดถึงสกินแคร์ต่าง ๆ แล้วล่ะก็ เซรั่ม ถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี หากอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ เซรั่มก็คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ที่มีความเข้มข้นสูงจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่ายนั่นเอง สำหรับผู้ที่มีลักษณะผิวที่เปราะบาง ไวต่อการระคายเคือง มีความแห้งกร้านต่าง ๆ การใช้เซรั่มจะช่วยทำให้เรามีเกราะป้องกันผิวที่มากขึ้น และคงความชุ่มชื้นไว้ได้เป็นอย่างดีค่ะแน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์เซรั่มนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อและรูปแบบ ซึ่งสำหรับบางท่านที่มีผิวแพ้ง่ายก็อาจจะกังวลในเรื่องของความปลอดภัยของตน อีกทั้งราคาของเซรั่มขวดนึงก็ไม่ใช่น้อย ๆ จึงอาจเกิดความไม่มั่นใจในการซื้อได้ ในวันนี้ เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้ง 10 อันดับเซรั่มยอดฮิตที่จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง จะีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เซรั่ม
  28,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอยให้จางลง
  ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระ และจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าเนื้อครีมยังไม่ตรงใจ อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับใครที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้ ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือการทาผิวด้วย “เซรั่มวิตามินซี” ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น ที่ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้ได้เลือกซื้อ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เซรั่มวิตามินซีแบบไหนหรือแบรนด์อะไรใช้แล้วดี เหมาะกับใบหน้าเราดังนั้น วันนี้เราจึงมีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบในเรื่องของช่วงเวลาการทาเซรั่มวิตามินซีที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามินซี ขายดี ได้รับความนิยม หาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อ มาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย
  เซรั่ม
  50,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ยับยั้งการเกิดสิว
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ยับยั้งการเกิดสิว
  เป็นที่ทราบกันดีว่า "เซรั่ม" เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทุกคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเซรั่มนั้นอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นจึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่ทั้งนี้เซรั่มจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนักจึงทำให้คนที่มีผิวมันมักจะมีความกังวลในเลือกใช้ เพราะหากเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวมันแล้วก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาได้ แต่ถ้าเลือกได้อย่างเหมาะสม เซรั่มดังกล่าวก็จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่คนผิวมันต้องพบเจออย่างความมันส่วนเกิน รูขุมขนกว้างได้เซรั่มสำหรับคนผิวมันนั้นมีมากมายหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น innisfree, Estée Lauder, Kiehl's และอื่น ๆ แต่คุณอาจจะสงสัยว่าจะต้องเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับสภาพผิวและจุดประสงค์ในการใช้งาน ดังนั้น วันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวมันและ 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมันยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ !
  เซรั่ม
  19,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวเซรั่มบูสต์ผิว บำรุงล้ำลึก เพื่อผิวกระจ่างใส
  10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวเซรั่มบูสต์ผิว บำรุงล้ำลึก เพื่อผิวกระจ่างใส
  ปัญหาเรื่องผิวพรรณบนใบหน้าสำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องที่ใหญ่มาก เพราะอาจจะทำให้ตนเองสูญเสียความมั่นใจจากปัญหาเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, ความหมองคล้ำ, ริ้วรอย หรือรอยแผลเป็นจากสิว ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยบำรุงใบหน้าอย่าง "Booster Serum" เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพในการทำงานดีกว่าเซรั่มทั่วไป เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ช่วยกู้ชีวิตเลยก็ว่าได้ซึ่งในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์บำรุงใบหน้าอย่าง Booster Serum ก็มีวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย จนอาจจะทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามและความสงสัยว่า "ควรเลือกซื้อ Booster Serum อย่างไรดี ?" วันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือก Booster Serum มาฝากสาว ๆ กัน รวมไปถึงลิสต์ 10 อันดับ Booster Serum ที่มีความน่าสนใจ และสามารถหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ได้ด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมกันเลย !  
  เซรั่ม
  13,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปเซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปากเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่ควรได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพราะปากที่แห้งและลอกมักจะดูไม่น่ามอง และยังทำให้เรามีอุปสรรคในการทาลิปสติกหรือลิปกลอสอีกด้วย ปากที่ดูอวบอิ่มชุ่มฉ่ำจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีได้ ปัจจุบันนี้วิธีการบำรุงริมฝีปากก็มีอยู่หลายวิธี หนึ่งในวิธีการบำรุงดูแลที่ได้รับความนิยมก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ลิปเซรั่มนั่นเอง เพราะลิปเซรั่มส่วนใหญ่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากค่อนข้างสูง ช่วยให้ลิปสติกและลิปกลอสติดทนบนริมฝีปากได้อย่างยาวนานทั้งนี้ลิปเซรั่มที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Blistex, Fresh, Country & Stream, Dior และอื่น ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา วันนี้เราจะนำทั้งวิธีการเลือกลิปเซรั่มและ 10 อันดับยี่ห้อ ลิปเซรั่ม ที่ขายดีเป็นที่นิยม มาเสนอให้พิจารณากันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าจากวันนี้ไปปัญหาปากแห้งลอกที่คุณพบเจออยู่เป็นประจำนั้นจะมีทางออกอย่างแน่นอน 
  เซรั่ม
  3,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าเรียบเนียน ยกกระชับผิว ดูอ่อนกว่าวัย
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าเรียบเนียน ยกกระชับผิว ดูอ่อนกว่าวัย
  หากพูดถึง "รูขุมขน" แล้ว ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่หลายคนมักจะกังวลใจกันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งผลให้เกิดสิวได้ง่ายและมีสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว ยังทำให้ดูแก่กว่าวัยได้อีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงจะอดกังวลใจไปไม่ได้กับปัญหารูขุมขนกว้างบนใบหน้า โดยเฉพาะกับบริเวณ T-Zone แน่นอนว่าการใช้โฟมล้างหน้าเข้าช่วย อาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เสียทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญในการดูแลรูขุมขนบนใบหน้าให้ดูกระชับและเรียบเนียนมากขึ้นอย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลรูขุมขนนั้นก็มีออกมามากมายจนทำให้สับสนได้ง่าย ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน อีกทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เชื่อได้เลยว่า ทุกคนจะได้เซรั่มที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เซรั่ม
  112,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มไฮยาลูรอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ผิวชุ่มชื้นยาวนาน เสริมความแข็งแรงให้ผิว
  10 อันดับ เซรั่มไฮยาลูรอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ผิวชุ่มชื้นยาวนาน เสริมความแข็งแรงให้ผิว
  ใครที่มีผิวแห้งหรือลอกเป็นขุยแม้จะไม่ใช่ช่วงฤดูหนาวก็น่าจะต้องเคยได้ยินคำว่า "ไฮยาลูรอน" กันมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ เพราะไฮยาลูรอนตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยกู้ผิวหน้าจากปัญหาเหล่านี้ได้ โดยส่วนใหญ่แล้วไฮยาลูรอนนั้นมักจะอยู่ในรูปของส่วนผสมในสกินแคร์ประเภทต่าง ๆ แต่ก็มีบางแบรนด์ที่เลือกหยิบไฮยาลูรอนมาเป็นส่วนผสมหลักในรูปแบบของเซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้น เพื่อนำมาจัดการปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุยโดยเฉพาะด้วยเช่นกันค่ะดังนั้นในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับไฮยาลูรอนกันว่ามันคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ เซรั่มไฮยาลูรอน และวิธีการเลือกเซรั่มไฮยาลูรอนเพื่อให้ได้เซรั่มไฮยาลูรอนที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ป้องกันการเกิดอาการแพ้รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจตามมา และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ.
  เซรั่ม
  3,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาวใส กระชับรูขุมขน ลดรอยสิว กูหน้าโทรม
  10 อันดับ เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาวใส กระชับรูขุมขน ลดรอยสิว กูหน้าโทรม
  ในแต่ละวันที่เราต้องออกไปเผชิญกับฝุ่น ควัน และมลพิษต่าง ๆ ในอากาศ ผิวหน้าของเราย่อมต้องสัมผัสกับสิ่งเหล่านั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจทำให้ผิวเสีย การล้างหน้าให้สะอาดจึงเป็นขั้นตอนสำคัญขั้นแรกในการปกป้องผิวหน้าของเราให้ดูสะอาดสดใส จากนั้นถึงเป็นการเริ่มขั้นตอนบำรุงผิวหน้า และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ เซรั่มหน้าใส ที่จะช่วยกอบกู้ผิวที่เหนื่อยล้าและคล้ำเสียจากแสงแดดให้กลับมากระจ่างใสดังเดิมในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างเซรั่มหน้าใสให้มากยิ่งขึ้น ผ่านวิธีการเลือกเซรั่มหน้าใสโดยดูจากส่วนผสมสำคัญที่หลาย ๆ แบรนด์เครื่องสำอางมักใช้กัน พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เซรั่มหน้าใส ที่มีทั้งแบรนด์ทั่วไปในราคาไม่แพง เช่น Olay, Rojukiss, Coreana, it’S SKIN และแบรนด์ชั้นนำอย่าง Kiehl’s, Eucerin ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  เซรั่ม
  508 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่าง ๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเซรั่มนั่นเองเนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีที่โด่งดังและเป็นตำนานอยู่มากมาย เช่น Estee Lauder, SK-II, Sulwhasoo, Lancome เป็นต้น ดังนั้นบทความนี้จึงมีวิธีการเลือก เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 มาฝากกัน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยที่จะมาช่วยให้ผู้หญิงวัย 40 มั่นใจในผิวหน้าได้มากขึ้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ แถมในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่ขายดีเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ใช้มาให้ด้วย ซึ่งถ้าคุณถูกอกถูกใจสินค้าตัวใดก็สามารถซื้อตามได้ง่าย ๆ ผ่านทางร้านค้าออนไลน์ค่ะ
  เซรั่ม
  78,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส
  "เซรั่ม" เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน ผิวแห้ง จุดด่างดำ สิว ลดรูขุมขน หน้าเด้ง หน้าใส ผิวขาว หรือแม้กระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ในปัจจุบันก็มีเซรั่มบำรุงผิวหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกใช้ อย่างเช่น Rojukiss, Yves Rocher, BK ACNE, Clarins, Garnier, Eucerin, ลอรีอัล เป็นต้น รวมไปถึงเซรั่มเกาหลี ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่ตัวช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน ไฮยาลูรอน สมุนไพรหรือส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ อย่างมะพร้าว ทองคำ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ก่อนอื่นขอแนะนำวิธีการเลือกเซรั่มบำรุงผิว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เป็นความรู้เบื้องต้น และข้อแนะนำว่าจะทาเซรั่มตอนไหนดี จากนั้นมาดู 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ซึ่งในแต่ละไอเทมนั้นอาจให้คำตอบว่าจะเลือกเซรั่มยี่ห้อไหนหรือตัวไหนดีที่กำลังฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ ยุคนี้กันเลยทีเดียว และผู้ชายก็สามารถใช้ได้ โดยการจัดอันดับนี้ได้ทำการสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริง พร้อมทั้งเปรียบเทียบด้านราคา ส่วนผสม และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณได้ลองนำข้อมูลดังกล่าวนี้ไปใช้ในการเลือกซื้อเซรั่มบำรุงผิวที่ดีที่สุดให้กับตนเองกันค่ะ
  เซรั่ม
  120,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าเรียบเนียน ยกกระชับผิว ดูอ่อนกว่าวัย
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าเรียบเนียน ยกกระชับผิว ดูอ่อนกว่าวัย
  หากพูดถึง "รูขุมขน" แล้ว ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่หลายคนมักจะกังวลใจกันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะส่งผลให้เกิดสิวได้ง่ายและมีสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว ยังทำให้ดูแก่กว่าวัยได้อีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงจะอดกังวลใจไปไม่ได้กับปัญหารูขุมขนกว้างบนใบหน้า โดยเฉพาะกับบริเวณ T-Zone แน่นอนว่าการใช้โฟมล้างหน้าเข้าช่วย อาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้เสียทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญในการดูแลรูขุมขนบนใบหน้าให้ดูกระชับและเรียบเนียนมากขึ้นอย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลรูขุมขนนั้นก็มีออกมามากมายจนทำให้สับสนได้ง่าย ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน อีกทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เชื่อได้เลยว่า ทุกคนจะได้เซรั่มที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เซรั่ม
  112,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ทั้ง ๆ ที่คุณคิดว่า สิวบนใบหน้าของคุณกำลังจะหายแล้ว แต่กลับเหลือรอยแผลเป็นจากสิว เป็นหลุมเป็นบ่อราวกลับใบหน้าไปผ่านสมรภูมิรบมา คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ? หากคุณมีรอยแผลเป็นจากสิว คุณจำเป็นต้องปกปิดรอยเหล่านั้นด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ก็คงน่าเบื่อไม่ใช่น้อยหากต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์ทุก ๆ ครั้งที่แต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้การดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะการโปะเมคอัพเพื่อปกปิดร่องรอยนั้น อาจจะทำให้สิวอักเสบกลับมาหนักกว่าเดิม เพราะเกิดการอุดตันก็เป็นได้ ตัวช่วยทีเด็ดที่สาว ๆ ต่างนำมาใช้คงหนีไม่พ้นสกินแคร์อย่างเซรั่มรักษารอยสิว ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ในบทความนี้เราขอนำเสนอเซรั่มรักษารอยสิวที่มีประสิทธิภาพในการลดรอยสิวได้จริง แต่ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มรักษารอยสิวอย่างถูกต้องพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อช่วยให้ผิวของคุณกลับมาสวยงามดังเดิม และต่อด้วยการจัดอันดับสินค้า 10 อันดับ เซรั่มรักษารอยสิว แนะนำ ที่รวบรวมมาจากรีวิวของผู้ใช้จริง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าดังกล่าวได้ จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันดีกว่าค่ะ
  เซรั่ม
  73,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใสในราคาหลักร้อย หาซื้อได้ในเซเว่น
  10 อันดับ เซรั่มถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใสในราคาหลักร้อย หาซื้อได้ในเซเว่น
  เซรั่ม (Serum) เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่สาว ๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากมักจะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเบาสบายเมื่อเทียบกับครีมทาหน้าทั่วไป เซรั่มจึงกลายเป็นสกินแคร์ยอดนิยมที่ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์หลายแบรนด์จึงได้ออกเซรั่มมาให้เราเลือกซื้อกันมากมายหลายสูตร ทั้งเซรั่มหน้าใสที่ช่วยลดสิว, เซรั่มผิวขาว, เซรั่มลดเลือนริ้วรอย, เซรั่มลดจุดด่างดำ และเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ซึ่งเมื่อพูดถึงเซรั่ม หลายคนอาจจะนึกถึงเซรั่มของเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีประสิทธิภาพสูง แต่ก็มักจะมีราคาแพง ทำให้หลายคนไม่สามารถซื้อมาใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเซรั่ม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เซรั่มถูกและดี รีวิวแน่น จากแบรนด์ที่เชื่อถือได้อย่าง Garnier, L’ORÉAL, Coreana Lab, ​POND’S, The Ordinary รวมไปถึงเซรั่มถูกและดีในเซเว่น จ่ายแค่หลักร้อยก็มีผิวเนียนสวยได้แน่นอนค่ะ
  เซรั่ม
  4,660 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน บำรุงหน้า
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน บำรุงหน้า
  หากพูดถึงสกินแคร์ต่าง ๆ แล้วล่ะก็ เซรั่ม ถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี หากอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ เซรั่มก็คือสกินแคร์ชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ที่มีความเข้มข้นสูงจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกมากกว่าครีม เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันและผิวแพ้ง่ายนั่นเอง สำหรับผู้ที่มีลักษณะผิวที่เปราะบาง ไวต่อการระคายเคือง มีความแห้งกร้านต่าง ๆ การใช้เซรั่มจะช่วยทำให้เรามีเกราะป้องกันผิวที่มากขึ้น และคงความชุ่มชื้นไว้ได้เป็นอย่างดีค่ะแน่นอนว่า ผลิตภัณฑ์เซรั่มนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อและรูปแบบ ซึ่งสำหรับบางท่านที่มีผิวแพ้ง่ายก็อาจจะกังวลในเรื่องของความปลอดภัยของตน อีกทั้งราคาของเซรั่มขวดนึงก็ไม่ใช่น้อย ๆ จึงอาจเกิดความไม่มั่นใจในการซื้อได้ ในวันนี้ เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้ง 10 อันดับเซรั่มยอดฮิตที่จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง จะีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เซรั่ม
  28,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ขนตายาว หนา แข็งแรง คนต่อขนตาใช้ได้
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ขนตายาว หนา แข็งแรง คนต่อขนตาใช้ได้
  แม้ว่า "ขนตา" จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในร่างกายที่คนไม่ค่อยสนใจและมองข้าม แต่อาจเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากขนตามีส่วนช่วยทำให้ดวงตานั้นน่ามองมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ดูคมสวยและมีเสน่ห์ เราจึงมักจะเห็นผู้หญิงหลายคนเลือกการต่อขนตาหรือติดขนตาปลอมเพื่อเพิ่มความมั่นใจและสวยงามให้กับใบหน้าของตน ซึ่งวิธีเหล่านั้นอาจจะไม่ได้เป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างถาวร ดังนั้น การใช้เซรั่มบำรุงขนตาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ มากขึ้นในยุคปัจจุบันแน่นอนว่าหากพูดถึงเซรั่ม คนส่วนใหญ่จะนึกถึงการใช้งานกับใบหน้าเสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว มีผู้ผลิตหลายรายจำหน่ายเซรั่มสำหรับการบำรุงขนตาโดยเฉพาะมากขึ้น เพียงแต่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก ในวันนี้ เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเซรั่มบำรุงขนตา พร้อม 10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตาที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มบำรุงขนตาของแบรนด์ Dior, Shiseido, DHC หรือ Avance มาให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  เซรั่ม
  30,229 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด