• 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เมื่อพูดถึงการเล่นกีฬาแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์กีฬาสำหรับกิจกรรมนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ากีฬาที่เหมาะสม อุปกรณ์การกีฬาที่เพรียบพร้อม และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ "รองเท้ากีฬา" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ แต่บางคนอาจมองข้ามไป เพราะคิดว่าสามารถใช้รองเท้าผ้าใบแบบไหนก็ได้ในการทำกิจกรรม แต่สำหรับกีฬาบางประเภท หากคุณสวมใส่รองเท้าไม่เหมาะสมกับประเภทของกีฬาแล้ว ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้อย่างเช่น กีฬาเทนนิสที่ต้องอาศัยการสวมใส่ "รองเท้าเทนนิส" ซึ่งถูกออกแบบมาให้เข้ากับการเคลื่อนที่ซ้าย-ขวาอย่างคล่องแคล่ว แถมพื้นรองเท้ายังมีคุณสมบัติที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเล่นเทนนิสได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมกับลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเล่นหรือฝึกซ้อมได้อีกด้วยครับ


ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าเทนนิสมาฝากกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรองเท้าเทนนิสได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมถึงแนะนำข้อดีต่าง ๆ ที่เป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณถึงควรใช้รองเท้าเทนนิส พร้อมทั้งจะมารีวิวรองเท้าเทนนิส สำหรับผู้ชายและผู้หญิง ในรูปแบบของการจัด 10 อันดับ ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,801 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองเท้าเทนนิสจำเป็นหรือไม่ ?

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า รองเท้ากีฬานั้นมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน แต่เมื่อพูดถึงรองเท้าเทนนิสแล้ว สำหรับผู้เล่นมือใหม่หลาย ๆ คนอาจมีข้อสงสัยว่า สามารถใช้รองเท้าวิ่งทดแทนไปก่อนได้หรือไม่ ในเมื่อลักษณะภายนอกก็คล้ายคลึงกัน รวมถึงการใช้งานที่ต้องวิ่งอยู่บนพื้นราบแบบเดียวกัน ฉะนั้น เรามาดูเปรียบเทียบกันดีกว่าว่า ทำไมเราจึงจำเป็นต้องใช้รองเท้าเทนนิสโดยเฉพาะในการตีเทนนิส


 • เพื่อความคล่องตัว : รองเท้าเทนนิสถูกออกแบบมาให้รองรับการเคลื่อนไหวร่างกาย หรือการหมุนข้อเท้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีพื้นรองเท้าที่ทำจากยางและมีร่องเล็ก ๆ เพื่อกันลื่น เนื่องจากในเกมการแข่งขันหรือฝึกซ้อมนั้น ผู้เล่นจะต้องวิ่งตามลูกเทนนิสบนคอร์ตอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นด้านซ้าย-ขวาของคอร์ต หรืออาจต้องเปลี่ยนทิศทางการวิ่งอย่างกะทันหันเพื่อมุ่งสู่หน้าเน็ต หากรองเท้าไม่ซัพพอร์ตมากพอ ก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ 

 • เพื่อความปลอดภัย : ข้อนี้นับเป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่บ่งชี้ว่า เพราะเหตุใดเราจึงควรเลือกใช้รองเท้าสำหรับกีฬาเทนนิสโดยเฉพาะ เนื่องจากหากเลือกใช้รองเท้าผ้าใบปกติหรือรองเท้าวิ่งมาเล่นเทนนิสแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับอุบัติเหตุระหว่างการทำกิจกรรม เนื่องจากรองเท้าวิ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้วิ่งไปในทิศทางข้างหน้า (Forward) เท่านั้น ในขณะที่กีฬาเทนนิสเน้นการเคลื่อนไหวไปด้านข้าง ทำให้คุณอาจเสียหลักแล้วลื่นล้มได้ง่าย และหากมีการเคลื่อนไหวแบบกะทันหันด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นไปอีกครับ

 • เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน : หากคุณเล่นเทนนิสเป็นหลักอยู่แล้ว การหารองเท้าเทนนิสสักคู่มาใช้งานก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวเลยก็ว่าได้ เพราะหากคุณเลือกใช้รองเท้าที่มีลักษณะการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน อาทิ รองเท้าแบดมินตัน คุณจะพบว่าอายุการใช้งานของรองเท้าอาจไม่ยาวนานนัก ด้วยรูปแบบของพื้นรองเท้าและดอกยางที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาใช้ในการเล่นเทนนิสจะทำให้พื้นรองเท้าและดอกยางเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด จนคุณต้องเสียเงินเพื่อซื้อรองเท้าคู่ใหม่มาใช้นั่นเองครับ

เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อรองเท้าเทนนิสสำหรับใช้เล่นเทนนิสโดยเฉพาะ จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคุณจะได้อยู่กับรองเท้าคู่ใจนี้ไปอีกนานแสนนานแล้ว ยังไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอุบัติเหตุหรือผลกระทบอื่น ๆ ที่อาจมีตามมาในภายหลังเช่นกันครับ 

วิธีการเลือกรองเท้าเทนนิส

เมื่อเราได้รู้ถึงข้อดีของรองเท้าเทนนิสกันไปแล้ว แน่นอนว่าวิธีการเลือกรองเท้าแต่ละแบบให้เข้ากับเราก็สำคัญไม่แพ้กัน ส่วนรองเท้าเทนนิสแบบไหนจะเหมาะสมกับการใช้ในสถานการณ์อะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ !

ตรวจสอบสนามหรือคอร์ต (Court) ที่ใช้งาน

เนื่องจากคอร์ตเทนนิสที่ใช้มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ คอร์ตดิน คอร์ตปูนและคอร์ตหญ้า เราจึงควรเลือกรองเท้าเทนนิสให้เหมาะกับสนามที่เราใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อลดการสึกหรอของรองเท้าและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานรองเท้าของเราให้มากยิ่งขึ้นครับ


 • คอร์ตหญ้า : เนื่องจากพื้นสนามทั้งหมดเป็นหญ้า เราจึงต้องเน้นรองเท้าที่มีการยึดเกาะที่ดี ไม่อย่างนั้นเราอาจลื่นล้มได้ง่ายครับ นอกจากนี้ เรายังต้องเลือกรองเท้าแบบพื้นเรียบด้วย เพื่อไม่ให้พื้นรองเท้าทำลายผิวหน้าของคอร์ตนั่นเอง


 • คอร์ตดิน : ถึงแม้จะมีความแข็งของพื้นเพิ่มขึ้น แต่การยึดเกาะที่ดีก็ยังคงสำคัญ เนื่องจากคอร์ตดินเต็มไปด้วยฝุ่น ทำให้ไม่มีแรงดึงคอยหน่วงเราไว้มากนัก นอกจากนี้ รองเท้ายังต้องมีพื้นชั้นนอกที่ดีอีกด้วย เพราะในคอร์ตดินเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการที่ดินติดอยู่ตามร่องรองเท้าได้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่มีพื้นที่สามารถสลัดดินให้หลุดออกได้ง่ายและไม่ทิ้งรอยไว้บนคอร์ตครับ


 • คอร์ตปูน : เนื่องจากคอร์ตปูนเป็นสนามที่มีความแข็งมากที่สุด ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีพื้นชั้นนอกที่แข็งพอที่จะอยู่บนพื้นคอร์ตแข็ง ๆ ได้ และด้วยความที่คอร์ตประเภทนี้มีความแข็งมากที่สุด อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นในการเลือกรองเท้าเทนนิสก็คือ ความสามารถในการรองรับแรงกระแทกที่ส่งไปยังพื้น เพื่อลดหรือหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บของข้อเท้านั่นเองครับ

เลือกขนาดของรองเท้าให้มีความเหมาะสม

เลือกขนาดของรองเท้าให้มีความเหมาะสม

อีกปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นเลยก็คือ "ขนาดของรองเท้า" เนื่องจากเราต้องสวมรองเท้าเทนนิสอยู่ตลอดเวลาในระหว่างการเล่น แถมรองเท้ายังเป็นสิ่งเดียวที่คอยรองรับน้ำหนักในแต่ละก้าวที่เคลื่อนไหว หรือในขณะการหมุนตัวเพื่อเปลี่ยนทิศทาง 


ดังนั้น หากคุณเลือกขนาดรองเท้าได้ไม่ดีพอล่ะก็ คุณอาจประสบกับอาการบาดเจ็บในระหว่างหรือหลังเล่นเทนนิสได้ เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าที่พอดีกับฝ่าเท้าของตนเอง ไม่ให้หลวมหรือคับจนเกินไป เพื่อป้องกันการหกล้ม การเกิดบาดแผลหรืออาการปวดฝ่าเท้าตามมาภายหลังครับ

คำนึงถึงการออกแบบที่ดี

เนื่องจากในปัจจุบัน รองเท้ากีฬาหลาย ๆ ประเภทได้มีการออกแบบหรือพัฒนาให้มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การเล่นกีฬามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าครับว่า ปัจจัยอะไรบ้างที่เกี่ยวกับการออกแบบรองเท้าเทนนิสที่เราควรคำนึงถึง


 • น้ำหนัก : แม้ว่ารองเท้าเทนนิสจะมีน้ำหนักที่มากกว่ารองเท้าผ้าใบทั่วไป แต่หากสามารถเลือกใช้แบบที่เบาสบายและยังคงมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดีและรองรับแรงกระแทกอยู่ได้ล่ะก็ รองเท้าคู่นั้นจะกลายเป็นคู่หูชั้นยอดของคุณแน่นอน


 • ระบายอากาศ : การระบายอากาศเองก็สำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นการซ้อมหรือแข่งจริง เราก็ต้องสวมรองเท้าคู่นั้นเป็นเวลานาน ดังนั้น การที่รองเท้าเทนนิสมีคุณสมบัติช่วยในการระบายอากาศ ก็จะช่วยลดภาระให้กับเท้าเรา ทำให้ไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้นมากจนเกินไปเมื่อเหงื่อออกนั่นเอง 


 • พื้นรองเท้า : การเลือกรองเท้าเทนนิส ควรเลือกรุ่นที่มีพื้นรองเท้านุ่มและช่วยรองรับเท้าของเราที่ต้องวิ่งหรือกระโดดในระหว่างการเล่นเทนนิส เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บทั้งระหว่างและหลังเล่นได้ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงความแข็งแรงภายนอกของรองเท้าด้วยเช่นกัน เพื่อให้รองเท้าสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งครับ

5 อันดับ รองเท้าเทนนิส สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้ทราบถึงประสิทธิภาพและเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงจำเป็นต้องใช้รองเท้าเทนนิสกันไปแล้ว อันดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าครับว่า 5 อันดับ รองเท้าเทนนิส สำหรับผู้ชาย ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีจะมาจากรุ่นไหน แบรนด์ใดกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ !

5
อัปเปอร์Suprelltech และผ้าตาข่าย
มิดโซลEVA และเทคโนโลยี CCB
เอาท์โซลTPR
แผ่นรองเท้าผ้าถักและ EVA กันกระแทก
เหมาะกับสนามคอร์ทดินและคอร์ทปูน
4
อัปเปอร์ผ้าตาข่ายและ RPU
มิดโซลBounce
เอาท์โซลยาง Adiwear และ TPU
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
3

MIZUNOรองเท้าเทนนิสผู้ชาย Wave Exceed Tour 3 AC

4,300 บาท 〜

อัปเปอร์3D-Solid
มิดโซลSR TOUCH
เอาท์โซลไม่ระบุ
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามคอร์ทปูน
2
อัปเปอร์หนังสังเคราะห์
มิดโซลโฟม EVA
เอาท์โซลยาง
แผ่นรองเท้าโฟม EVA
เหมาะกับสนามคอร์ทหญ้า
1

ASICSรองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น GEL-COURT SPEED

4,200 บาท 〜

อัปเปอร์ตาข่ายสังเคราะห์
มิดโซลTRUSSTIC SYSTEM® technology
เอาท์โซลAHARPLUS™
แผ่นรองเท้าGEL® technology
เหมาะกับสนามทุกประเภท

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ASICS รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น GEL-COURT SPEED 1

ASICS

2
K-SWISS รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น Bigshot Light 3 Carpet 1

K-SWISS

3
MIZUNO รองเท้าเทนนิสผู้ชาย Wave Exceed Tour 3 AC 1

MIZUNO

4
ADIDAS รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น CourtJam Bounce 1

ADIDAS

5
Diadora รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น VOLEE 3 1

Diadora

ชื่อสินค้า

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น GEL-COURT SPEED

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น Bigshot Light 3 Carpet

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย Wave Exceed Tour 3 AC

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น CourtJam Bounce

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น VOLEE 3

คุณสมบัติ

มีเทคโนโลยีชั้นยอดที่คอยรองรับแรงกระแทกในทุกการเคลื่อนไหว

สัมผัสกระชับและนุ่มจากหนังสังเคราะห์ พื้นรองเท้ายึดเกาะดีเยี่ยม

มีส่วนช่วยซัพพอร์ตกลางฝ่าเท้า เพื่อการเคลื่อนไหวที่ดียิ่งขึ้น

สวมใส่นุ่มสบายตลอดเกม ไม่อับชื้น ใช้งานได้ทุกสภาพสนาม

ออกแบบสไตล์มินิมอลสวยงาม เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นเทนนิส

ราคาเริ่มต้น4,200 บาท2,990 บาท4,300 บาท3,300 บาท2,290 บาท
อัปเปอร์ตาข่ายสังเคราะห์หนังสังเคราะห์3D-Solidผ้าตาข่ายและ RPU Suprelltech และผ้าตาข่าย
มิดโซลTRUSSTIC SYSTEM® technologyโฟม EVASR TOUCHBounceEVA และเทคโนโลยี CCB
เอาท์โซลAHARPLUS™ยางไม่ระบุยาง Adiwear และ TPUTPR
แผ่นรองเท้าGEL® technologyโฟม EVAไม่ระบุไม่ระบุผ้าถักและ EVA กันกระแทก
เหมาะกับสนามทุกประเภทคอร์ทหญ้าคอร์ทปูนทุกประเภทคอร์ทดินและคอร์ทปูน
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ รองเท้าเทนนิส สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราได้แนะนำรองเท้าเทนนิสสำหรับผู้ชายกันไปแล้ว อันตับต่อไป เรามาดูในส่วนของรองเท้าเทนนิสสำหรับสาว ๆ กันบ้างดีกว่าครับว่า รองเท้าคุณภาพเยี่ยมกับดีไซน์ที่สวยงามของฝั่งสาว ๆ จะมาจากแบรนด์ใดบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย !

5

MIZUNOรองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Wave Exceed Tour 3 AC

4,300 บาท 〜

อัปเปอร์3D-Solid
มิดโซลSR TOUCH
เอาท์โซลไม่ระบุ
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามคอร์ทปูน
4
อัปเปอร์SuprellTech และผ้าตาข่าย
มิดโซลEVA และเทคโนโลยี CCB
เอาท์โซลTPR
แผ่นรองเท้าผ้าถักแลก EVA กันกระแทก
เหมาะกับสนามคอร์ทดินและคอร์ทปูน
3
อัปเปอร์หนังสังเคราะห์แต่งตาข่าย
มิดโซลCMEVA
เอาท์โซลยาง Aösta 7.0
แผ่นรองเท้าEVA
เหมาะกับสนามทุกประเภท
2
อัปเปอร์Flexion Fit®
มิดโซลFlyteFoam® Technology
เอาท์โซลAbrasion Rubber
แผ่นรองเท้าOrtholite
เหมาะกับสนามทุกประเภท
1
อัปเปอร์ผ้าตาข่ายและ RPU
มิดโซลBounce
เอาท์โซลยาง Adiwerและ TPU
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามทุกประเภท

ตารางเปรียบเทียบสินค้าข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ADIDAS รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น CourtJam Bounce 1

ADIDAS

2
ASICS รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น SOLUTION SPEED FF 1

ASICS

3
K-SWISS รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Game CourtAero Court 1

K-SWISS

4
Diodora รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Smash 3 1

Diodora

5
MIZUNO รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Wave Exceed Tour 3 AC 1

MIZUNO

ชื่อสินค้า

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น CourtJam Bounce

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น SOLUTION SPEED FF

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Game CourtAero Court

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Smash 3

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Wave Exceed Tour 3 AC

คุณสมบัติ

ดีไซน์สวยด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทนทาน ใช้งานได้ระยะยาว

มีเกราะช่วยป้องกันนิ้วเท้า เพิ่มความปลอดภัย พื้นรองเท้าถอดได้

สีสันอ่อนหวาน มาพร้อมกับความทนทานและประสิทธิภาพสูง

อัปเปอร์ SuprellTech ช่วยให้นุ่มสบายเท้า มีรูระบายอากาศรอบ ๆ

คุชชั่นน้ำหนักเบา ช่วยให้เล่นได้อย่างคล่องแคล่วและสมูธยิ่งขึ้น

ราคาเริ่มต้น3,300 บาท5,500 บาท3,590 บาท2,500 บาท4,300 บาท
อัปเปอร์ผ้าตาข่ายและ RPUFlexion Fit®หนังสังเคราะห์แต่งตาข่ายSuprellTech และผ้าตาข่าย3D-Solid
มิดโซลBounceFlyteFoam® TechnologyCMEVAEVA และเทคโนโลยี CCBSR TOUCH
เอาท์โซลยาง Adiwerและ TPUAbrasion Rubberยาง Aösta 7.0TPRไม่ระบุ
แผ่นรองเท้าไม่ระบุOrtholiteEVAผ้าถักแลก EVA กันกระแทกไม่ระบุ
เหมาะกับสนามทุกประเภททุกประเภททุกประเภทคอร์ทดินและคอร์ทปูนคอร์ทปูน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงจุดนี้ ทุกคนคงจะมีรองเท้าเทนนิสที่โดนใจไม่มากก็น้อยแล้วอย่างแน่นอน แต่หากคุณยังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองกลับไปตรวจสอบสินค้าทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากกันอีกครั้งนะครับ เพราะว่าแต่ละคนล้วนมีบุคลิก สไตล์และความชื่นชอบแตกต่างกันออกไป ถ้าหากได้เลือกรองเท้าเทนนิสคู่โปรดด้วยตนเองก็คงจะดีกว่าอยู่แล้วจริงไหมล่ะครับ 


แต่ถึงจะมีรองเท้าเทนนิสอยู่ในใจแล้ว ก็อย่าลืมคิดทบทวนให้ดีว่า รองเท้าคู่นั้นเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบไหนบ้างนะครับ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลักษณะพื้นรองเท้า สีสันที่สวยงาม การระบายอากาศ รวมถึงพื้นรองเท้าว่าเหมาะสมกับรูปแบบสนามที่คุณใช้งานบ่อยหรือไม่ เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนมีผลกับการเล่นกีฬาของคุณไม่มากก็น้อย ท้ายที่สุดนี้ เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะทำให้ทุกคนได้เจอรองเท้าเทนนิสคู่ใจที่จะอยู่คู่การเล่นเทนนิสของคุณไปอีกนานแสนนานนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  181,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย กระชับ ไม่เจ็บเท้า
  10 อันดับ รองเท้าวิ่งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย กระชับ ไม่เจ็บเท้า
  สำหรับเด็ก ๆ แล้ว รองเท้าวิ่งไม่ได้มีไว้ใส่เพื่อเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เช่น ใส่ไปโรงเรียนหรือใส่ไปเที่ยวในวันหยุด ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ดังมากมายที่ผลิตรองเท้าวิ่งสำหรับเด็กออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง ASICS, Nike, Adidas หรือ Under Armor ก็ล้วนแล้วแต่พัฒนารองเท้าวิ่งสำหรับเด็กขึ้นมาอย่างปราณีตและมีคุณภาพทั้งนั้น ทำให้ผู้ปกครองอาจตัดสินใจได้ยากหากต้องเลือกซื้อรองเท้าวิ่งเพื่อบุตรหลานสักคู่ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับเด็ก พร้อมทำการจัดอันดับรองเท้าวิ่งสำหรับเด็กรุ่นยอดนิยมจำนวน 10 อันดับให้ไว้เป็นไอเดียกันอีกด้วย มีทั้งรองเท้าแบบนุ่มที่เปลี่ยนรูปง่ายสำหรับเด็กวัยกำลังโต รองเท้าที่สวมใส่ง่ายและเหมาะสำหรับเด็ก ๆ แบบทั่วไปก็มีเช่นกัน และเราได้คัดมาสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงเลย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  รองเท้า
  943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  19,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Keds ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า Keds ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเอ่ยถึงรองเท้าสำหรับผู้หญิงแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงรองเท้าสตรีมากลูกเล่นจากแบรนด์ "Keds" กันอย่างแน่นอน เพราะ Keds เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำของผู้คน ทั้งยังมีรุ่นลิมิเต็ดที่เกิดจากการร่วมงานกับแบรนด์สินค้าอื่น ๆ รวมถึงเหล่าศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงมากมายออกมาให้ได้จับจองกันอย่างไม่ขาดสาย ที่สำคัญ รองเท้าผ้าใบ Keds ยังถือเป็นแบรนด์แรกของโลกที่ใช้คำว่า "รองเท้าผ้าใบ (Sneakers)" อีกด้วยค่ะ พิเศษขนาดนี้ เริ่มอยากจับจองเป็นเจ้าของ Keds กันสักคู่แล้วใช่ไหมคะ?อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่และคิดว่า Keds น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ยังไม่มั่นใจว่า จะมีรุ่นไหนที่โดนใจหรือตอบโจทย์การใช้งานของตนเองได้อย่างตรงจุดบ้าง ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรองเท้าแบรนด์ Keds สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ และพิเศษไปกว่านั้น เราได้รวบรวม 10 อันดับ รองเท้า Keds รุ่นยอดนิยมในดวงใจของสาว ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกกันด้วย รับรองว่าดีงามทุกคู่แน่นอนค่ะ
  รองเท้า
  6,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าส้นสูงออกงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าส้นสูงออกงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองเท้าส้นสูง ถือเป็นหนึ่งในไอเทมคู่ใจที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยเผยเสน่ห์ที่ดูงดงามสมกับเป็นผู้หญิงแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกทั้งในการยืนและการเดินของคุณให้ดูดีมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าเวลาที่เราไปออกงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานแต่งงานหรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงในยามค่ำคืน รองเท้าที่เข้ากับชุดราตรีมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นรองเท้าส้นสูงออกงานนั่นเองค่ะปัจจุบัน รองเท้าส้นสูงได้รับการดีไซน์ออกแบบหลายประเภทเพื่อให้เข้ากับการใช้งานในหลายโอกาส โดยที่แต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าส้นสูงออกงานอย่างถูกวิธี เพื่อให้คุณสามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมเจิดจรัสและเปล่งประกายมากกว่าใครในงาน พร้อมกับแนะนำและรีวิว 10 อันดับ รองเท้าส้นสูงออกงาน ในรูปแบบที่มีคุณภาพดี หรูหรา และสวมใส่สบาย ที่ทุกคนไม่ควรพลาด จากแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ SHU, GEOX, ALDO หรือ eclipse หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  รองเท้า
  2,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Fitflop รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย สวมใส่สบาย ถนอมฝ่าเท้า
  10 อันดับ รองเท้า Fitflop รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย สวมใส่สบาย ถนอมฝ่าเท้า
  เมื่อพูดถึงแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพ เชื่อว่าจะต้องมีชื่อแบรนด์ "Fitflop" เป็นหนึ่งในคำตอบแน่นอน เพราะรองเท้ายี่ห้อนี้โดดเด่นในเรื่องของความนุ่มสบายขณะสวมใส่ รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ช่วยรองรับน้ำหนักและปรับสมดุลการเดินให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะรองเท้าแตะ (Sandals/Slides) รองเท้า Ballet Flats หรือรองเท้าผ้าใบ ทำให้สามารถนำมาสวมใส่ในโอกาสต่าง ๆ ได้มากมาย นอกจากนี้ Fitflop ยังผลิตรองเท้าสำหรับผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อรองรับสรีรศาสตร์ของเท้าที่ต่างกันด้วยค่ะด้วยเหตุนี้เอง Fitflop จึงกลายเป็นแบรนด์รองเท้าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในเวลาเพียงไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแบรนด์นี้สักเท่าไร หรือบางคนอาจจะเพียงแค่เคยได้ยินชื่อเท่านั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าสุขภาพแบรนด์นี้ให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกรองเท้าและจัดอันดับรองเท้า Fitflop รุ่นฮอตฮิตให้คุณได้เลือกซื้อตามความชอบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ! 
  รองเท้า
  3,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์มาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ซัพพอร์ตเท้าได้ดี ช่วยรองรับแรงกระแทก
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์มาเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ซัพพอร์ตเท้าได้ดี ช่วยรองรับแรงกระแทก
  "การวิ่ง" นับว่าเป็นกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ลงมือปฏิบัติได้ง่าย ซึ่งจริง ๆ แล้วการวิ่งนั้นก็มีหลายประเภทโดยแบ่งตามจุดประสงค์ของผู้วิ่ง ได้แก่ การวิ่งเพื่อออกกำลังกายและการวิ่งเพื่อการแข่งขัน ด้วยความแตกต่างนี่เองทำให้เราต้องเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะสมกับประเภทของการวิ่งที่เราต้องการ เนื่องจากรองเท้าวิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเสริมสมรรถนะในการวิ่งและช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้อาจเกิดขึ้นในขณะวิ่งได้ โดยรองเท้าวิ่ง New Balance เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ออกแบบรองเท้าวิ่งให้รองรับกับการวิ่งประเภทต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง New Balance พร้อมกับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง New Balance ให้เหมาะสม ทั้งการเลือกพื้นรองเท้าวิ่ง การเลือกอุปกรณ์ที่เพิ่มสมรรถภาพในการวิ่ง และการเลือกชนิดของรองเท้าวิ่งให้ตรงกับประเภทของการวิ่งของตนเอง เพราะฉะนั้นมาติดตามกันเลยค่ะว่ารองเท้าวิ่ง New Balance คู่ใดเหมาะสมกับคุณมากที่สุด 
  รองเท้า
  4,636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะแบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับสายแฟชั่น มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะแบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับสายแฟชั่น มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย
  รองเท้าแตะหรือรองเท้าลำลอง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าเตะแบบสวม แบบหูหนีบ หรือแบบรัดส้น ต่างก็สามารถช่วยปกป้องฝ่าเท้าของคุณไม่ให้เปรอะเปื้อนหรือได้รับบาดเจ็บจากเศษหินดินทรายบนพื้นดินได้ดีไม่แพ้รองเท้าผ้าใบทั่วไป ทั้งยังสวมใส่ง่าย เดินสบายมากกว่า จึงได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากจนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดบ้านไว้ไม่ต่ำกว่า 1 คู่ แต่บางคนกลับคิดว่าการสวมรองเท้าแตะออกไปข้างนอก ทำให้ดูไม่ดี เสียภาพลักษณ์และไม่มีราคา วันนี้เราจึงจะพาคุณมาดู 10 อันดับ รองเท้าแตะแบรนด์เนมชื่อดังในราคาสุดพรีเมียม พร้อมดีไซน์สวยงามไม่ซ้ำใคร เช่น Gucci, Dior, Adidas, Balenciaga ฯลฯ บอกเลยว่าใส่ไปข้างนอกแล้วไม่มีใครกล้าว่าแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตาม แม้รองเท้าแตะราคาแพงจะใส่แล้วบินไม่ได้ แต่ก็ให้ความรู้สึกฟินสบายและมีคุณค่าต่อจิตใจ เพราะสินค้าแบรนด์เนมมักจะใช้วัสดุคุณภาพดีสมราคา แต่จะมีรุ่นไหนน่าลองบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลยค่ะ 
  รองเท้า
  5,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชาย รุ่นไหนดี ปี 2021 ของแท้ มีทั้งแบบเปิดส้นและหุ้มส้น
  10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชาย รุ่นไหนดี ปี 2021 ของแท้ มีทั้งแบบเปิดส้นและหุ้มส้น
  รองเท้า Gucci สำหรับผู้ชายเป็นสินค้าที่เราเชื่อว่า หนุ่ม ๆ ที่รักในแฟชั่นและการแต่งตัวต่างก็อยากได้มาครอบครอง เพราะนอกจากรองเท้า Gucci จะมีดีไซน์เป็นที่น่าจดจำแล้ว ยังมีหลายแบบให้เลือกทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าโลฟเฟอร์ และรองเท้าแตะ เป็นต้น และที่สำคัญคือ เรามักจะเห็นคนดังระดับโลกเลือกสวมรองเท้า Gucci เช่น Harry Styles, Justin Timberlake, Frank Ocean, Kai EXO และ V BTS โดยปัจจุบันรองเท้า Gucci ผู้ชายนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่น Gucci Tennis 1977, Gucci Ultrapace, Gucci Ace, Gucci Flashtrek และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรองเท้า Gucci สักคู่ แต่ยังลังเลใจว่ารุ่นใดที่จะเหมาะกับสไตล์ของตัวเอง หรือรุ่นใดสวมใส่ได้ในทุกโอกาส วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกรองเท้า Gucci สำหรับผู้ชาย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชายรุ่นยอดนิยม ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  2,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Hoka รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นผู้หญิง และผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Hoka รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นผู้หญิง และผู้ชาย
  สำหรับนักวิ่งหรือผู้ที่ชื่นชอบในการวิ่งนั้นจะทราบกันดีว่า อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในกิจกรรมนี้ก็คือรองเท้าวิ่งนั่นเองครับ โดยหลายคนที่เพิ่งเริ่มสนใจในการวิ่งอาจจะเข้าใจว่ารองเท้าผ้าใบสามารถนำมาใช้ในการวิ่งได้ แต่แท้จริงแล้วการวิ่งนั้นจำเป็นต้องใช้รองเท้าวิ่งโดยเฉพาะ เพื่อที่จะรองรับการใช้งานในระยะยาวและรองรับแรงกดในขณะวิ่งได้ดี ซึ่งรองเท้าผ้าใบบางรุ่นอาจจะไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ ซึ่งทาง Hoka ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของรองเท้าสำหรับวิ่ง จึงได้มีการผลิตรองเท้าวิ่งออกมามากมากหลายรุ่น เพื่อให้เหล่านักวิ่งได้มาเลือกใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็น Carbon, Clifton, Mach และอีกมากมายรองเท้าวิ่ง Hoka เป็นรองเท้าวิ่งอีกแบรนด์หนึ่งที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มของนักวิ่ง แต่สำหรับนักวิ่งมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการหารองเท้าวิ่งมาใช้ในการออกกำลังกายอาจจะยังไม่คุ้นชินมากนัก ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Hoka สำหรับผู้ชายและผู้หญิง รวมถึงวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใจ ก็สามารถมาเลือกชมกันได้เลยครับ
  รองเท้า
  529 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  32,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  47,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  181,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  32,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ
  รองเท้า
  41,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  53,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันแบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยมอย่าง NIKE ได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบสุดล้ำยอดฮิตออกมาวางขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Air Max, Air Jordan, Nike Zoom ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกถึงความก้าวหน้าทางดีไซน์และเทคโนโลยีได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมรองเท้า NIKE แต่ละรุ่นจึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากที่เปิดตัวเพียงไม่นานค่ะ  อย่างไรก็ตาม หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการรองเท้าผ้าใบ NIKE ก็อาจจะยังสับสน และไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นเลือกรองเท้าจากอะไรก่อนใช่ไหมคะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะในบทความนี้ เราจะมาเผยวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รุ่นใหม่ล่าสุดและยอดฮิตตลอดกาลให้กับคุณ เพราะแต่ละรุ่นไม่ใช่แค่ได้รับกระแสตอบรับเรื่องคุณภาพเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นด้วยแฟชั่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  35,606 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด