• 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงการเล่นกีฬาแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ อุปกรณ์กีฬาสำหรับกิจกรรมนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ากีฬาที่เหมาะสม อุปกรณ์การกีฬาที่เพรียบพร้อม และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ "รองเท้ากีฬา" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ แต่บางคนอาจมองข้ามไป เพราะคิดว่าสามารถใช้รองเท้าผ้าใบแบบไหนก็ได้ในการทำกิจกรรม แต่สำหรับกีฬาบางประเภท หากคุณสวมใส่รองเท้าไม่เหมาะสมกับประเภทของกีฬาแล้ว ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้อย่างเช่น กีฬาเทนนิสที่ต้องอาศัยการสวมใส่ "รองเท้าเทนนิส" ซึ่งถูกออกแบบมาให้เข้ากับการเคลื่อนที่ซ้าย-ขวาอย่างคล่องแคล่ว แถมพื้นรองเท้ายังมีคุณสมบัติที่ทำให้ผู้สวมใส่สามารถเล่นเทนนิสได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมกับลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเล่นหรือฝึกซ้อมได้อีกด้วยครับ


ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าเทนนิสมาฝากกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรองเท้าเทนนิสได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม รวมถึงแนะนำข้อดีต่าง ๆ ที่เป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณถึงควรใช้รองเท้าเทนนิส พร้อมทั้งจะมารีวิวรองเท้าเทนนิส สำหรับผู้ชายและผู้หญิง ในรูปแบบของการจัด 10 อันดับ ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 03-10-2020
 • 1,831 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองเท้าเทนนิสจำเป็นหรือไม่ ?

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า รองเท้ากีฬานั้นมีหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน แต่เมื่อพูดถึงรองเท้าเทนนิสแล้ว สำหรับผู้เล่นมือใหม่หลาย ๆ คนอาจมีข้อสงสัยว่า สามารถใช้รองเท้าวิ่งทดแทนไปก่อนได้หรือไม่ ในเมื่อลักษณะภายนอกก็คล้ายคลึงกัน รวมถึงการใช้งานที่ต้องวิ่งอยู่บนพื้นราบแบบเดียวกัน ฉะนั้น เรามาดูเปรียบเทียบกันดีกว่าว่า ทำไมเราจึงจำเป็นต้องใช้รองเท้าเทนนิสโดยเฉพาะในการตีเทนนิส


 • เพื่อความคล่องตัว : รองเท้าเทนนิสถูกออกแบบมาให้รองรับการเคลื่อนไหวร่างกาย หรือการหมุนข้อเท้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีพื้นรองเท้าที่ทำจากยางและมีร่องเล็ก ๆ เพื่อกันลื่น เนื่องจากในเกมการแข่งขันหรือฝึกซ้อมนั้น ผู้เล่นจะต้องวิ่งตามลูกเทนนิสบนคอร์ตอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นด้านซ้าย-ขวาของคอร์ต หรืออาจต้องเปลี่ยนทิศทางการวิ่งอย่างกะทันหันเพื่อมุ่งสู่หน้าเน็ต หากรองเท้าไม่ซัพพอร์ตมากพอ ก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ 

 • เพื่อความปลอดภัย : ข้อนี้นับเป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่บ่งชี้ว่า เพราะเหตุใดเราจึงควรเลือกใช้รองเท้าสำหรับกีฬาเทนนิสโดยเฉพาะ เนื่องจากหากเลือกใช้รองเท้าผ้าใบปกติหรือรองเท้าวิ่งมาเล่นเทนนิสแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับอุบัติเหตุระหว่างการทำกิจกรรม เนื่องจากรองเท้าวิ่งถูกออกแบบมาสำหรับการใช้วิ่งไปในทิศทางข้างหน้า (Forward) เท่านั้น ในขณะที่กีฬาเทนนิสเน้นการเคลื่อนไหวไปด้านข้าง ทำให้คุณอาจเสียหลักแล้วลื่นล้มได้ง่าย และหากมีการเคลื่อนไหวแบบกะทันหันด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นไปอีกครับ

 • เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน : หากคุณเล่นเทนนิสเป็นหลักอยู่แล้ว การหารองเท้าเทนนิสสักคู่มาใช้งานก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาวเลยก็ว่าได้ เพราะหากคุณเลือกใช้รองเท้าที่มีลักษณะการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน อาทิ รองเท้าแบดมินตัน คุณจะพบว่าอายุการใช้งานของรองเท้าอาจไม่ยาวนานนัก ด้วยรูปแบบของพื้นรองเท้าและดอกยางที่แตกต่างกัน เมื่อนำมาใช้ในการเล่นเทนนิสจะทำให้พื้นรองเท้าและดอกยางเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด จนคุณต้องเสียเงินเพื่อซื้อรองเท้าคู่ใหม่มาใช้นั่นเองครับ

เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อรองเท้าเทนนิสสำหรับใช้เล่นเทนนิสโดยเฉพาะ จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคุณจะได้อยู่กับรองเท้าคู่ใจนี้ไปอีกนานแสนนานแล้ว ยังไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอุบัติเหตุหรือผลกระทบอื่น ๆ ที่อาจมีตามมาในภายหลังเช่นกันครับ 

วิธีการเลือกรองเท้าเทนนิส

เมื่อเราได้รู้ถึงข้อดีของรองเท้าเทนนิสกันไปแล้ว แน่นอนว่าวิธีการเลือกรองเท้าแต่ละแบบให้เข้ากับเราก็สำคัญไม่แพ้กัน ส่วนรองเท้าเทนนิสแบบไหนจะเหมาะสมกับการใช้ในสถานการณ์อะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ !

ตรวจสอบสนามหรือคอร์ต (Court) ที่ใช้งาน

เนื่องจากคอร์ตเทนนิสที่ใช้มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท คือ คอร์ตดิน คอร์ตปูนและคอร์ตหญ้า เราจึงควรเลือกรองเท้าเทนนิสให้เหมาะกับสนามที่เราใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อลดการสึกหรอของรองเท้าและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานรองเท้าของเราให้มากยิ่งขึ้นครับ


 • คอร์ตหญ้า : เนื่องจากพื้นสนามทั้งหมดเป็นหญ้า เราจึงต้องเน้นรองเท้าที่มีการยึดเกาะที่ดี ไม่อย่างนั้นเราอาจลื่นล้มได้ง่ายครับ นอกจากนี้ เรายังต้องเลือกรองเท้าแบบพื้นเรียบด้วย เพื่อไม่ให้พื้นรองเท้าทำลายผิวหน้าของคอร์ตนั่นเอง


 • คอร์ตดิน : ถึงแม้จะมีความแข็งของพื้นเพิ่มขึ้น แต่การยึดเกาะที่ดีก็ยังคงสำคัญ เนื่องจากคอร์ตดินเต็มไปด้วยฝุ่น ทำให้ไม่มีแรงดึงคอยหน่วงเราไว้มากนัก นอกจากนี้ รองเท้ายังต้องมีพื้นชั้นนอกที่ดีอีกด้วย เพราะในคอร์ตดินเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการที่ดินติดอยู่ตามร่องรองเท้าได้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่มีพื้นที่สามารถสลัดดินให้หลุดออกได้ง่ายและไม่ทิ้งรอยไว้บนคอร์ตครับ


 • คอร์ตปูน : เนื่องจากคอร์ตปูนเป็นสนามที่มีความแข็งมากที่สุด ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีพื้นชั้นนอกที่แข็งพอที่จะอยู่บนพื้นคอร์ตแข็ง ๆ ได้ และด้วยความที่คอร์ตประเภทนี้มีความแข็งมากที่สุด อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นในการเลือกรองเท้าเทนนิสก็คือ ความสามารถในการรองรับแรงกระแทกที่ส่งไปยังพื้น เพื่อลดหรือหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บของข้อเท้านั่นเองครับ

เลือกขนาดของรองเท้าให้มีความเหมาะสม

เลือกขนาดของรองเท้าให้มีความเหมาะสม

อีกปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นเลยก็คือ "ขนาดของรองเท้า" เนื่องจากเราต้องสวมรองเท้าเทนนิสอยู่ตลอดเวลาในระหว่างการเล่น แถมรองเท้ายังเป็นสิ่งเดียวที่คอยรองรับน้ำหนักในแต่ละก้าวที่เคลื่อนไหว หรือในขณะการหมุนตัวเพื่อเปลี่ยนทิศทาง 


ดังนั้น หากคุณเลือกขนาดรองเท้าได้ไม่ดีพอล่ะก็ คุณอาจประสบกับอาการบาดเจ็บในระหว่างหรือหลังเล่นเทนนิสได้ เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าที่พอดีกับฝ่าเท้าของตนเอง ไม่ให้หลวมหรือคับจนเกินไป เพื่อป้องกันการหกล้ม การเกิดบาดแผลหรืออาการปวดฝ่าเท้าตามมาภายหลังครับ

คำนึงถึงการออกแบบที่ดี

เนื่องจากในปัจจุบัน รองเท้ากีฬาหลาย ๆ ประเภทได้มีการออกแบบหรือพัฒนาให้มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การเล่นกีฬามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าครับว่า ปัจจัยอะไรบ้างที่เกี่ยวกับการออกแบบรองเท้าเทนนิสที่เราควรคำนึงถึง


 • น้ำหนัก : แม้ว่ารองเท้าเทนนิสจะมีน้ำหนักที่มากกว่ารองเท้าผ้าใบทั่วไป แต่หากสามารถเลือกใช้แบบที่เบาสบายและยังคงมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดีและรองรับแรงกระแทกอยู่ได้ล่ะก็ รองเท้าคู่นั้นจะกลายเป็นคู่หูชั้นยอดของคุณแน่นอน


 • ระบายอากาศ : การระบายอากาศเองก็สำคัญ เพราะไม่ว่าจะเป็นการซ้อมหรือแข่งจริง เราก็ต้องสวมรองเท้าคู่นั้นเป็นเวลานาน ดังนั้น การที่รองเท้าเทนนิสมีคุณสมบัติช่วยในการระบายอากาศ ก็จะช่วยลดภาระให้กับเท้าเรา ทำให้ไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้นมากจนเกินไปเมื่อเหงื่อออกนั่นเอง 


 • พื้นรองเท้า : การเลือกรองเท้าเทนนิส ควรเลือกรุ่นที่มีพื้นรองเท้านุ่มและช่วยรองรับเท้าของเราที่ต้องวิ่งหรือกระโดดในระหว่างการเล่นเทนนิส เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บทั้งระหว่างและหลังเล่นได้ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงความแข็งแรงภายนอกของรองเท้าด้วยเช่นกัน เพื่อให้รองเท้าสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีในระดับหนึ่งครับ

5 อันดับ รองเท้าเทนนิส สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้ทราบถึงประสิทธิภาพและเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงจำเป็นต้องใช้รองเท้าเทนนิสกันไปแล้ว อันดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าครับว่า 5 อันดับ รองเท้าเทนนิส สำหรับผู้ชาย ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีจะมาจากรุ่นไหน แบรนด์ใดกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ !

5
อัปเปอร์Suprelltech และผ้าตาข่าย
มิดโซลEVA และเทคโนโลยี CCB
เอาท์โซลTPR
แผ่นรองเท้าผ้าถักและ EVA กันกระแทก
เหมาะกับสนามคอร์ทดินและคอร์ทปูน
4
อัปเปอร์ผ้าตาข่ายและ RPU
มิดโซลBounce
เอาท์โซลยาง Adiwear และ TPU
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามทุกประเภท
3

MIZUNOรองเท้าเทนนิสผู้ชาย Wave Exceed Tour 3 AC

4,300 บาท 〜

อัปเปอร์3D-Solid
มิดโซลSR TOUCH
เอาท์โซลไม่ระบุ
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามคอร์ทปูน
2
อัปเปอร์หนังสังเคราะห์
มิดโซลโฟม EVA
เอาท์โซลยาง
แผ่นรองเท้าโฟม EVA
เหมาะกับสนามคอร์ทหญ้า
1

ASICSรองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น GEL-COURT SPEED

4,200 บาท 〜

อัปเปอร์ตาข่ายสังเคราะห์
มิดโซลTRUSSTIC SYSTEM® technology
เอาท์โซลAHARPLUS™
แผ่นรองเท้าGEL® technology
เหมาะกับสนามทุกประเภท

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ASICS รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น GEL-COURT SPEED 1

ASICS

2
K-SWISS รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น Bigshot Light 3 Carpet 1

K-SWISS

3
MIZUNO รองเท้าเทนนิสผู้ชาย Wave Exceed Tour 3 AC 1

MIZUNO

4
ADIDAS รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น CourtJam Bounce 1

ADIDAS

5
Diadora รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น VOLEE 3 1

Diadora

ชื่อสินค้า

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น GEL-COURT SPEED

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น Bigshot Light 3 Carpet

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย Wave Exceed Tour 3 AC

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น CourtJam Bounce

รองเท้าเทนนิสผู้ชาย รุ่น VOLEE 3

คุณสมบัติ

มีเทคโนโลยีชั้นยอดที่คอยรองรับแรงกระแทกในทุกการเคลื่อนไหว

สัมผัสกระชับและนุ่มจากหนังสังเคราะห์ พื้นรองเท้ายึดเกาะดีเยี่ยม

มีส่วนช่วยซัพพอร์ตกลางฝ่าเท้า เพื่อการเคลื่อนไหวที่ดียิ่งขึ้น

สวมใส่นุ่มสบายตลอดเกม ไม่อับชื้น ใช้งานได้ทุกสภาพสนาม

ออกแบบสไตล์มินิมอลสวยงาม เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นเทนนิส

ราคาเริ่มต้น4,200 บาท2,990 บาท4,300 บาท3,300 บาท2,290 บาท
อัปเปอร์ตาข่ายสังเคราะห์หนังสังเคราะห์3D-Solidผ้าตาข่ายและ RPU Suprelltech และผ้าตาข่าย
มิดโซลTRUSSTIC SYSTEM® technologyโฟม EVASR TOUCHBounceEVA และเทคโนโลยี CCB
เอาท์โซลAHARPLUS™ยางไม่ระบุยาง Adiwear และ TPUTPR
แผ่นรองเท้าGEL® technologyโฟม EVAไม่ระบุไม่ระบุผ้าถักและ EVA กันกระแทก
เหมาะกับสนามทุกประเภทคอร์ทหญ้าคอร์ทปูนทุกประเภทคอร์ทดินและคอร์ทปูน
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ รองเท้าเทนนิส สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราได้แนะนำรองเท้าเทนนิสสำหรับผู้ชายกันไปแล้ว อันตับต่อไป เรามาดูในส่วนของรองเท้าเทนนิสสำหรับสาว ๆ กันบ้างดีกว่าครับว่า รองเท้าคุณภาพเยี่ยมกับดีไซน์ที่สวยงามของฝั่งสาว ๆ จะมาจากแบรนด์ใดบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย !

5

MIZUNOรองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Wave Exceed Tour 3 AC

4,300 บาท 〜

อัปเปอร์3D-Solid
มิดโซลSR TOUCH
เอาท์โซลไม่ระบุ
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามคอร์ทปูน
4
อัปเปอร์SuprellTech และผ้าตาข่าย
มิดโซลEVA และเทคโนโลยี CCB
เอาท์โซลTPR
แผ่นรองเท้าผ้าถักแลก EVA กันกระแทก
เหมาะกับสนามคอร์ทดินและคอร์ทปูน
3
อัปเปอร์หนังสังเคราะห์แต่งตาข่าย
มิดโซลCMEVA
เอาท์โซลยาง Aösta 7.0
แผ่นรองเท้าEVA
เหมาะกับสนามทุกประเภท
2
อัปเปอร์Flexion Fit®
มิดโซลFlyteFoam® Technology
เอาท์โซลAbrasion Rubber
แผ่นรองเท้าOrtholite
เหมาะกับสนามทุกประเภท
1
อัปเปอร์ผ้าตาข่ายและ RPU
มิดโซลBounce
เอาท์โซลยาง Adiwerและ TPU
แผ่นรองเท้าไม่ระบุ
เหมาะกับสนามทุกประเภท

ตารางเปรียบเทียบสินค้าข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ADIDAS รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น CourtJam Bounce 1

ADIDAS

2
ASICS รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น SOLUTION SPEED FF 1

ASICS

3
K-SWISS รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Game CourtAero Court 1

K-SWISS

4
Diodora รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Smash 3 1

Diodora

5
MIZUNO รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Wave Exceed Tour 3 AC 1

MIZUNO

ชื่อสินค้า

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น CourtJam Bounce

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น SOLUTION SPEED FF

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Game CourtAero Court

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Smash 3

รองเท้าเทนนิสผู้หญิง รุ่น Wave Exceed Tour 3 AC

คุณสมบัติ

ดีไซน์สวยด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทนทาน ใช้งานได้ระยะยาว

มีเกราะช่วยป้องกันนิ้วเท้า เพิ่มความปลอดภัย พื้นรองเท้าถอดได้

สีสันอ่อนหวาน มาพร้อมกับความทนทานและประสิทธิภาพสูง

อัปเปอร์ SuprellTech ช่วยให้นุ่มสบายเท้า มีรูระบายอากาศรอบ ๆ

คุชชั่นน้ำหนักเบา ช่วยให้เล่นได้อย่างคล่องแคล่วและสมูธยิ่งขึ้น

ราคาเริ่มต้น3,300 บาท5,500 บาท3,590 บาท2,500 บาท4,300 บาท
อัปเปอร์ผ้าตาข่ายและ RPUFlexion Fit®หนังสังเคราะห์แต่งตาข่ายSuprellTech และผ้าตาข่าย3D-Solid
มิดโซลBounceFlyteFoam® TechnologyCMEVAEVA และเทคโนโลยี CCBSR TOUCH
เอาท์โซลยาง Adiwerและ TPUAbrasion Rubberยาง Aösta 7.0TPRไม่ระบุ
แผ่นรองเท้าไม่ระบุOrtholiteEVAผ้าถักแลก EVA กันกระแทกไม่ระบุ
เหมาะกับสนามทุกประเภททุกประเภททุกประเภทคอร์ทดินและคอร์ทปูนคอร์ทปูน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงจุดนี้ ทุกคนคงจะมีรองเท้าเทนนิสที่โดนใจไม่มากก็น้อยแล้วอย่างแน่นอน แต่หากคุณยังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองกลับไปตรวจสอบสินค้าทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากกันอีกครั้งนะครับ เพราะว่าแต่ละคนล้วนมีบุคลิก สไตล์และความชื่นชอบแตกต่างกันออกไป ถ้าหากได้เลือกรองเท้าเทนนิสคู่โปรดด้วยตนเองก็คงจะดีกว่าอยู่แล้วจริงไหมล่ะครับ 


แต่ถึงจะมีรองเท้าเทนนิสอยู่ในใจแล้ว ก็อย่าลืมคิดทบทวนให้ดีว่า รองเท้าคู่นั้นเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบไหนบ้างนะครับ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของลักษณะพื้นรองเท้า สีสันที่สวยงาม การระบายอากาศ รวมถึงพื้นรองเท้าว่าเหมาะสมกับรูปแบบสนามที่คุณใช้งานบ่อยหรือไม่ เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนมีผลกับการเล่นกีฬาของคุณไม่มากก็น้อย ท้ายที่สุดนี้ เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะทำให้ทุกคนได้เจอรองเท้าเทนนิสคู่ใจที่จะอยู่คู่การเล่นเทนนิสของคุณไปอีกนานแสนนานนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้า Adidas สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่เที่ยวก็ได้ ใส่วิ่งก็ดี มีทั้งสีขาว สีชมพูสวย ๆ
  10 อันดับ รองเท้า Adidas สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่เที่ยวก็ได้ ใส่วิ่งก็ดี มีทั้งสีขาว สีชมพูสวย ๆ
  ในยุคสมัยนี้ หากพูดถึง Sneaker หรือรองเท้าผ้าใบ หลายคนคงนึกถึงหลายยี่ห้อตั้งแต่แบรนด์ Local, Hi-Street ไปจนถึงแบรนด์ Hi-end ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ รองเท้า Adidas แบรนด์ดังสัญชาติเยอรมัน ที่เริ่มต้นมาจากสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกีฬา ก่อนจะพัฒนาให้มีสินค้าหลากหลายยิ่งขึ้น จนกระทั่งโด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วโลกเช่นทุกวันนี้ เมื่อพูดถึงรองเท้า Adidas นั้น ก็มีอยู่หลายรุ่นที่ยอดฮิตติดลมมายาวนาน ไม่ว่ายุคสมัยเปลี่ยนไปก็จะยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ เช่น Stan Smith, Superstar, Ultraboost, Adilette, NMD เป็นต้น สำหรับแฟนตัวยงของแบรนด์ Adidas ก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่บทความนี้จะยังช่วยให้สาว ๆ ที่กำลังสนใจรองเท้า Adidas ได้เข้าใจถึงเอกลักษณ์ และคุณสมบัติของรองเท้าแต่ละรุ่น รวมถึงวิธีการเลือกรองเท้า Adidas สำหรับผู้หญิง ที่เราจะมาแนะนำกัน หลังจากนั้นเราทุกคนจะไปร่วมอัปเดต 10 อันดับรองเท้าผ้าใบ Adidas สำหรับผู้หญิงรุ่นยอดฮิตขายดีในปัจจุบันไปพร้อม ๆ กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย !
  รองเท้า
  55,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ใส่เล่นกีฬาได้ เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ใส่เล่นกีฬาได้ เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว
  หนึ่งในแฟชั่นไอเทมที่เราเชื่อว่าหลายคนต้องมีติดบ้านไว้อย่างแน่นอนก็คือ "รองเท้าผ้าใบ" เพราะเป็นรองเท้าอเนกประสงค์ที่สามารถใส่ไปเที่ยว ไปเรียน หรือแม้แต่ใส่ไปทำงานก็ยังได้ ด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย สามารถใส่คู่กับเสื้อผ้าได้หลากสไตล์ตั้งแต่ชุดลำลองไปจนถึงชุดสูท ให้ความทะมัดทะแมง ใส่สบาย ในปัจจุบันแบรนด์รองเท้าชั้นนำต่างก็ผลิตรองเท้าผ้าใบรุ่นต่าง ๆ ออกมาให้เราได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ ซึ่งสาวกรองเท้าผ้าใบทั้งหลายคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Fila, New Balance และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย หากพูดถึงรองเท้าผ้าใบ หลายคนมักจะนึกถึงรองเท้าผ้าใบสีขาวและอาจกังวลเกี่ยวกับการดูแลรักษาเพราะสีขาวนั้นเปื้อนง่าย แต่ในวันนี้ความกังวลนั้นจะหมดไปค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำรองเท้าผ้าใบสีดำที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน นอกจากจะใส่สบายและเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์แล้ว ยังดูแลรักษาง่าย หมดกังวลเรื่องคราบเหลืองและรอยเปื้อนที่เด่นชัด สวมใส่ได้ทุกเมื่อ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ครบเครื่องขนาดนี้เริ่มอยากมีไว้ติดบ้านสักคู่แล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ควรจะเลือกรองเท้าผ้าใบสีดำอย่างไร และ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีดำ รุ่นฮิตติดตลาดที่หลาย ๆ คนต่างบอกว่า "ของมันต้องมี!" จะมีรุ่นใดบ้างนั้น ตามมาดูเลยค่ะ
  รองเท้า
  5,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี
  10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี
  "crocs" หนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่ถือเป็น Top Brand ที่บรรดาเหล่า Gen Z หลายคนเลือกซื้อ และยังเป็นรองเท้าที่ดาราเซเลบใช้กันอย่างแพร่หลายอีกด้วย เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายและมีความทนทานสูงแล้ว crocs ยังเน้นการผลิตรองเท้าที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์ในแบบใคร ๆ เห็นก็ต้องจำได้ อีกทั้งยังได้มีการจับมือร่วมกับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อผลิตรองเท้ารุ่น Limited Edition ออกมาเอาใจแฟน ๆ ผู้ที่รักในความเบาสบายและความทนทานของรองเท้า crocs โดยในปัจจุบัน crocs มีรองเท้าหลากหลายรูปทรงหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อนอกเหนือจากรองเท้ารุ่น Clogs แบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้า Loafers, รองเท้าผ้าใบ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าที่เน้นความทนทานและความนุ่มสบาย รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบรองเท้า crocs อยู่แล้ว ในบทความนี้เราจะมาอัปเดตความนิยมของผู้คนที่มีต่อ crocs ในปัจจุบัน รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ รองเท้า crocs ยอดนิยมที่ใส่แล้วไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน พร้อมด้วยวิธีการเลือกรองเท้า crocs ให้คุณเลือกซื้อคู่ที่ถูกใจมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  รองเท้า
  5,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Keds ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้า Keds ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยถึงรองเท้าสำหรับผู้หญิงแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงรองเท้าสตรีมากลูกเล่นจากแบรนด์ "Keds" กันอย่างแน่นอน เพราะ Keds เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำของผู้คน ทั้งยังมีรุ่นลิมิเต็ดที่เกิดจากการร่วมงานกับแบรนด์สินค้าอื่น ๆ รวมถึงเหล่าศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงมากมายออกมาให้ได้จับจองกันอย่างไม่ขาดสาย ที่สำคัญ รองเท้าผ้าใบ Keds ยังถือเป็นแบรนด์แรกของโลกที่ใช้คำว่า "รองเท้าผ้าใบ (Sneakers)" อีกด้วยค่ะ พิเศษขนาดนี้ เริ่มอยากจับจองเป็นเจ้าของ Keds กันสักคู่แล้วใช่ไหมคะ?อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่และคิดว่า Keds น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ยังไม่มั่นใจว่า จะมีรุ่นไหนที่โดนใจหรือตอบโจทย์การใช้งานของตนเองได้อย่างตรงจุดบ้าง ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรองเท้าแบรนด์ Keds สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ และพิเศษไปกว่านั้น เราได้รวบรวม 10 อันดับ รองเท้า Keds รุ่นยอดนิยมในดวงใจของสาว ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกกันด้วย รับรองว่าดีงามทุกคู่แน่นอนค่ะ
  รองเท้า
  4,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าหนังผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์เรียบหรู พื้นนิ่ม สบายเท้า ใส่ทำงานก็ได้ ใส่ออกงานก็ดี
  10 อันดับ รองเท้าหนังผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์เรียบหรู พื้นนิ่ม สบายเท้า ใส่ทำงานก็ได้ ใส่ออกงานก็ดี
  ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสไตล์ไหน แต่หนึ่งในไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้เลยก็คือ "รองเท้าหนัง" โดยส่วนใหญ่ เรามักจะเห็นรองเท้าหนังผู้ชายอยู่ในรูปแบบของรองเท้าคัทชู ซึ่งเน้นสวมใส่ไปทำงานหรือออกงานที่เป็นทางการต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม รองเท้าหนังผู้ชายก็ยังมีประเภทอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ซึ่งหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยก็มักจะหยิบรองเท้าหนังประเภทอื่น ๆ เช่น Loafers หรือ Boots มาสวมใส่ในวันสบาย ๆ เพื่อเสริมลุคให้ดูเท่ คลาสสิก ด้วยเหตุนี้ รองเท้าหนังจึงถือเป็นแฟชั่นไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้สักคู่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม หากมองเผิน ๆ รองเท้าหนังอาจดูคล้ายกันไปหมด แต่ความจริงแล้ว รองเท้าหนังผู้ชายมีให้เลือกหลากหลายประเภทเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ แต่ละยี่ห้อยังผลิตไซซ์ออกมาแตกต่างกัน คุณจึงควรพิจารณาถึงประเภทของรองเท้า รวมถึงตรวจสอบขนาดเท้าของตนเองให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ วันนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าหนังผู้ชาย พร้อมทั้ง 10 อันดับรองเท้าหนังผู้ชายที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดี แถมยังมีดีไซน์หลากหลายมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าหนังที่ใช่กันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีคู่ไหนน่าสนใจบ้าง
  รองเท้า
  13,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Pan รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใส่สบาย ในราคาไม่แรง ตอบโจทย์ทั้งวิ่งมาราธอนและวิ่งทั่วไป
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Pan รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใส่สบาย ในราคาไม่แรง ตอบโจทย์ทั้งวิ่งมาราธอนและวิ่งทั่วไป
  หากพูดถึงรองเท้าวิ่งแล้ว เรามักจะได้ยินชื่อยี่ห้อ Pan อยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นรองเท้าที่มีราคาย่อมเยาแต่คุณสมบัตินั้นเกินราคาไปมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักที่เบา ใส่สบาย และทนทานต่อการวิ่งหลากหลายรูปแบบเลยค่ะ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Pan รองเท้าที่ดังไกลถึงระดับโลกนั้นเป็นแบรนด์ของคนไทยและผลิตในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้าที่รองเท้า Pan จะเกิดขึ้นนั้น ทางผู้ผลิตเคยเป็นแหล่งผลิตรองเท้าให้กับแบรนด์ดังหลายแบรนด์ เช่น  Nike เป็นต้น จนต่อมาได้ตัดสินใจนำความรู้ที่มีติดตัวมาใช้ในการวิจัยและผลิตรองเท้าเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า Pan มาพร้อมสัญลักษณ์หัวเสือแสดงถึงความกล้าหาญและความท้าทายของนักกีฬาค่ะ รองเท้า Pan เองก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฟุตซอล รองเท้าฟุตบอลและรองเท้าลำลอง แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะไม่พ้นรองเท้าวิ่งที่มีหลายรุ่น ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรซื้อรองเท้าแบบไหนดีถึงจะคุ้มค่าและเหมาะกับสไตล์การวิ่งของเรามากที่สุด วันนี้ทางเราจึงนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Pan พร้อมทั้งรีวิว 10 รองเท้าวิ่ง Pan รุ่นยอดนิยม ที่รับรองได้ถึงคุณภาพที่ดีและใส่สบายมาฝากทุกคนกันค่ะ
  รองเท้า
  2,025 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเสริมส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มส่วนสูง เสริมมิติให้เรียวขา สวมใส่สบาย จากหลายแบรนด์ชั้นนำ
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเสริมส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มส่วนสูง เสริมมิติให้เรียวขา สวมใส่สบาย จากหลายแบรนด์ชั้นนำ
  รองเท้าผ้าใบเสริมส้น เป็นรองเท้าที่กำลังได้รับความนิยมจากทั้งผู้ชายและผู้หญิงในยุคนี้ เนื่องจากส้นรองเท้าค่อนข้างสูงกว่ารองเท้าผ้าใบแบบทั่วไปที่นอกจากจะช่วยให้คุณดูสูงขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มมิติให้เรียวขาของคุณดูยาวขึ้นอีกด้วย และด้วยดีไซน์ที่ไม่ค่อยแตกต่างกับรองเท้าผ้าใบแบบปกติ จึงทำให้สามารถนำไปแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวได้ทุกแบบ โดยที่บางคนแทบจับสังเกตไม่ได้เลยล่ะค่ะ ว่าเรากำลังใช้ตัวช่วยเพิ่มความสูงให้กับตัวเองอยู่รองเท้าผ้าใบเสริมส้นนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ นั่นเป็นเพราะแบรนด์ดัง ๆ ก็เริ่มหันมาจับตลาดรองเท้าผ้าใบเสริมส้นด้วยเช่นกัน แต่ว่าจะเลือกรองเท้าผ้าใบเสริมส้นอย่างไรดีและควรเริ่มจากตรงไหนก่อน ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาพูดคุยกันถึงวิธีการเลือกรองเท้าเสริมส้นให้เหมาะกับเรา สุดท้ายเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบเสริมส้นชื่อดังที่ไม่ควรพลาดที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ในช่องทางออนไลน์กันด้วยค่ะ
  รองเท้า
  4,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า K-SWISS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา นุ่มสบาย เรียบง่ายสไตล์คลาสสิก
  10 อันดับ รองเท้า K-SWISS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา นุ่มสบาย เรียบง่ายสไตล์คลาสสิก
  หากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่ออกแบบด้วยสไตล์เรียบหรูและเน้นคุณภาพแล้วล่ะก็ เชื่อว่าในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าแล้วจะมีแบรนด์ K-SWISS ในใจอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าแบรนด์อเมริกันแบรนด์นี้แม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนทั่วไป แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ใส่สบาย มีดีไซน์สวยงามสะดุดตาและมีหลากไสตล์ให้เลือก ที่สำคัญคือ มีความทนทาน จนกลายเป็นแบรนด์ที่นักกีฬาและนักเทนนิสระดับแกรนด์สแลมหลาย ๆ คนเลือกใช้และแน่นอนว่าแบรนด์ที่มีอายุมาเกือบ 60 ปีแบรนด์นี้ ก็ต้องมีหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน ฉะนั้นสำหรับใครที่ยังไม่เคยเป็นแฟนของแบรนด์ K-SWISS เลยจึงอาจจะยังลังเลว่าควรเลือกรองเท้ารุ่นไหนดี ในบทความนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกรองเท้า K-SWISS พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับรองเท้า K-SWISS รุ่นยอดนิยมที่ทั้งมีคุณภาพดี ใส่สบายและเหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยครับ
  รองเท้า
  1,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้ง Air Max และ Air Zoom
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้ง Air Max และ Air Zoom
  การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เริ่มต้นได้ง่าย ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ และได้รับความนิยมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งมาราธอน การวิ่งบนลู่วิ่ง หรือการวิ่งระยะสั้นในละแวกที่พักอาศัย ด้วยความหลากหลายของประเภทการวิ่งจึงทำให้การเลือกรองเท้าวิ่งคุณภาพดีที่เหมาะสมกับประเภทของการวิ่งสักคู่เป็นสิ่งสำคัญมาก โดยหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าวิ่งที่มีประวัติการพัฒนาและชื่อเสียงโด่งดัง คงหนีไม่พ้นแบรนด์ Nike ที่ครองใจนักวิ่งทุกเพศทุกวัยทั่วโลก ด้วยการผลิตนวัตกรรมอันทรงคุณภาพและดีไซน์ที่ทันสมัยมาอย่างยาวนาน ในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำหนุ่ม ๆ ที่ยังไม่มีรองเท้าวิ่งคู่ใจหรือมองหารองเท้าวิ่งคู่ใหม่ที่ตอบโจทย์กับสไตล์การวิ่งของคุณด้วย 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike สำหรับผู้ชายรุ่นยอดฮิตและดีไซน์สุดล้ำ มาให้คุณได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมกับแบ่งปันเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Nike สำหรับผู้ชายให้เหมาะสมกับสไตล์การวิ่งของคุณมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  รองเท้า
  895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะแบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับสายแฟชั่น มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะแบรนด์เนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับสายแฟชั่น มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย
  รองเท้าแตะหรือรองเท้าลำลอง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าเตะแบบสวม แบบหูหนีบ หรือแบบรัดส้น ต่างก็สามารถช่วยปกป้องฝ่าเท้าของคุณไม่ให้เปรอะเปื้อนหรือได้รับบาดเจ็บจากเศษหินดินทรายบนพื้นดินได้ดีไม่แพ้รองเท้าผ้าใบทั่วไป ทั้งยังสวมใส่ง่าย เดินสบายมากกว่า จึงได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากจนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดบ้านไว้ไม่ต่ำกว่า 1 คู่ แต่บางคนกลับคิดว่าการสวมรองเท้าแตะออกไปข้างนอก ทำให้ดูไม่ดี เสียภาพลักษณ์และไม่มีราคา วันนี้เราจึงจะพาคุณมาดู 10 อันดับ รองเท้าแตะแบรนด์เนมชื่อดังในราคาสุดพรีเมียม พร้อมดีไซน์สวยงามไม่ซ้ำใคร เช่น Gucci, Dior, Adidas, Balenciaga ฯลฯ บอกเลยว่าใส่ไปข้างนอกแล้วไม่มีใครกล้าว่าแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตาม แม้รองเท้าแตะราคาแพงจะใส่แล้วบินไม่ได้ แต่ก็ให้ความรู้สึกฟินสบายและมีคุณค่าต่อจิตใจ เพราะสินค้าแบรนด์เนมมักจะใช้วัสดุคุณภาพดีสมราคา แต่จะมีรุ่นไหนน่าลองบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลยค่ะ 
  รองเท้า
  958 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  1,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  รองเท้าเป็นหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ จะต้องมีติดตู้เอาไว้หลายคู่ หลากสไตล์ เพื่อนำมาจับคู่ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน โดยประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิง ได้แก่ รองเท้าผ้าใบและรองเท้าส้นสูง  แต่สำหรับสาวออฟฟิศนั้น รองเท้าคัทชูถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ต้องใส่ในเวลาทำงานแล้ว รองเท้าคัทชูยังช่วยให้คุณมีบุคคลิกที่ดูดี พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ในวันที่ต้องร่วมงานกับคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม การเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้สวมใส่แล้วสบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า อาจจะทำได้ยากสักเล็กน้อย เพราะเราจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น เลือกระหว่างรองเท้าคัทชูส้นสูงหรือรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย แถมยังต้องพิจารณาถึงวัสดุที่นำมาทำรองเท้าคัทชูอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้คุณทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่นและใส่สบายสำหรับขาช้อปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  22,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูก็ยังเป็นรองเท้าที่ผู้ชายหลายคนคิดว่า เป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุดอยู่ดี ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว แถมการสวมใส่รองเท้าคัทชูแต่ละครั้งยังมักจะสวมใส่เป็นเวลานานด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและทนทานเป็นพิเศษค่ะ คุณอาจสังเกตได้ว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายมีรูปแบบเหมือนกันมากมาย แต่กลับมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและแบรนด์มาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ และจัด 10 อันดับรองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้แบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ
  รองเท้า
  32,299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  23,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  ถ้าพูดถึงกีฬายอดนิยมในหมู่วัยรุ่นที่ยิ่งเล่นยิ่งเท่ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนคงจะหนีไม่พ้น "สเก็ตบอร์ด" ซึ่งในการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดนั้น นอกจากจะต้องมีสเก็ตบอร์ดแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ “รองเท้าสเก็ตบอร์ด” เพราะการใช้รองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ จะช่วยให้สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ถนัดยิ่งขึ้น พร้อมยังช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเกิดคำถามเกี่ยวกับรองเท้าสเก็ตบอร์ดว่ามีความแตกต่างจากรองเท้าปกติอย่างไร นอกจากนี้ รองเท้าสเก็ตบอร์ดยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงดีไซน์ก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, Vans และอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รองเท้าที่เหมาะกับทุกคน รวมถึงพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยอดนิยมอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  10,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Nike รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงในปัจจุบัน การออกกำลังกายจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เจ็บป่วยง่าย โดยเฉพาะการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและสะดวกสบาย ที่สำคัญค่าใช้จ่ายไม่สูงเท่ากับจ่ายค่าฟิตเนส หรือค่าเทรนเนอร์รายเดือน เพียงคุณลงทุนเลือกรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่หนึ่งก็เพียงพอแล้ว รองเท้าวิ่งนั้นมีอยู่มากมายให้ทุกคนได้เลือกซื้อ หนึ่งในแบรนด์รองเท้าวิ่งที่อยากจะแนะนำ และมีชื่อเสียงโด่งดังมากในวงการนักวิ่งนั่นก็คือ "แบรนด์ Nike" นั่นเอง สิ่งที่ทำให้ผู้คนสนใจที่จะซื้อรองเท้าวิ่ง Nike นั้น นอกจากชื่อเสียงและคุณภาพของตัวรองเท้าเองแล้ว คุณสมบัติและการออกแบบก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รองเท้าวิ่ง Nike ครองใจคนทุกเพศทุกวัยมายาวนานทาง Nike เองก็ดีไซน์รองเท้าออกมาตอบโจทย์การใช้งานหลายประเภท ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นสำหรับบุคคลทั่วไปจนถึงนักกีฬามืออาชีพ อีกทั้งยังแยกย่อยไปตามชนิดของกีฬา ไม่ว่าจะเป็น บาสเกตบอล ฟุตบอล กอล์ฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่วันนี้จะขอเน้นเฉพาะรองเท้าที่ใช้สำหรับวิ่ง โดยจะมีวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Nike และการจัดอับดับ รองเท้าวิ่ง Nike รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาเสิร์ฟถึงที่ให้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายได้จับจองกันค่ะ
  รองเท้า
  45,232 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด