• 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ

สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่


ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพาราที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2021
 • 27,901 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกที่นอน

ก่อนที่เราจะไปพบกับที่นอนทั้ง 10 อันดับ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนว่า ควรเลือกที่นอนแบบไหน อย่างไร เพื่อให้เหมาะสมกับการนอนมากที่สุดครับ

เลือกที่นอนประเภทคอยล์หรือที่นอนสปริง ที่รองรับสรีระได้ดี

ที่นอนประเภทคอยล์ คือ ที่นอนที่มีขดลวดหรือสปริงเหล็กอยู่ข้างใน ซึ่งมีหน้าที่คอยช่วยพยุงและการกระจายน้ำหนักให้กับร่างกายเฉพาะส่วน มีความคงทนในระดับปานกลาง โดยปกติแล้วที่นอนประเภทคอยล์จะมีอยู่ด้วยกันถึง 3 ประเภท ได้แก่

ที่นอนสปริงแบบบอนแนลล์ (Bonnell)

ที่นอนสปริงแบบบอนแนลล์ (Bonnell)

บอนแนลล์ (Bonnell) เป็นที่นอนที่มีขดลวดสปริงเป็นเกลียวหมุนคล้ายกับนาฬิกาทรายตั้งเรียงแถวกันไป ซึ่งที่นอนสปริงลักษณะนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม เนื่องจากใช้งานได้ดีในราคาย่อมเยา แต่ด้วยความที่ขดลวดสปริงเป็นแบบเกลียวหมุนและยืดหยุ่นไม่ดีเท่าไรนัก ขดลวดจึงมีโอกาสที่จะบิดเบี้ยวผิดรูปได้ง่ายกว่าที่นอนสปริงแบบอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังรับน้ำหนักได้ไม่มากเท่าที่ควร ทำให้เกิดเสียงดังจากสปริงทุกครั้งที่มีการขยับตัว ด้วยเหตุนี้ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหานอนหลับยาก และควรใช้เป็นที่นอนแบบเตียงเดี่ยวหรือใช้นอนคนเดียวจะดีกว่าครับ

ที่นอนสปริงแบบออฟเซ็ท (Off-set)

ที่นอนสปริงแบบออฟเซ็ท (Off-set)

ออฟเซ็ท (Off-set) เป็นที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าแบบบอนแนลล์ เพราะมีขดลวดสปริงจำนวนมากกว่า โดยใช้สปริงที่มีลักษณะเป็นหัวเหลี่ยม ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทำให้ตัวสปริงสามารถยืดหยุ่นเข้าหาตัวที่นอนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ จึงช่วยลดเสียงที่เกิดจากการเสียดสีของสปริงลง ทั้งยังมีความหนาแน่นและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้ว ที่นอนแบบออฟเซ็ทจะไม่รองรับการนอนแบบเฉพาะจุด ซึ่งหมายถึงการที่เรากดน้ำหนักลงไปจุดใดจุดหนึ่งบนที่นอน แล้วจะทำให้เกิดการกระจายตัวของแรงไปยังบริเวณรอบ ๆ ด้วย ดังนั้น หากใช้ที่นอนประเภทนี้ในการนอนสองคนขึ้นไป ในขณะที่คนใดคนหนึ่งลุกออกจากเตียง คนที่นอนอยู่ด้วยกันข้าง ๆ ก็จะรับรู้ได้ในทันที แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและผลิตตัวที่นอนแบบที่สามารถลดปัญหาเรื่องการยืดหยุ่นและการรองรับน้ำหนักของที่นอนได้บ้างแล้วครับ

ที่นอนสปริงแบบพ็อกเก็ตสปริง (Pocketed Spring)

ที่นอนสปริงแบบพ็อกเก็ตสปริง (Pocketed Spring)

พ็อกเก็ตสปริง (Pocketed Spring) เป็นที่นอนที่เกิดจากการนำสปริงตัวเล็ก ๆ จำนวนหลาย ๆ ตัวมาใช้ในการแก้ไขปัญหาการยุบตัวของที่นอน ซึ่งพบในที่นอนสปริงอีก 2 ประเภท โดยการนำสปริงที่มีคุณภาพมาใช้ จะทำให้ตัวของที่นอนสามารถรองรับน้ำหนักและสามารถยืดหยุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดการกระจายของน้ำหนัก ทำให้คนที่นอนอยู่ข้าง ๆ แทบจะไม่รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวเมื่ออีกคนกำลังขยับตัวหรือลุกออกจากเตียง แต่ก็ยังมีข้อเสียอย่างเสียสปริงดังรบกวนอยู่ครับ

เลือกจากความนุ่มสบาย สำหรับที่นอนไม่มีสปริง

สำหรับที่นอนที่ไม่มีสปริงอย่างที่นอนยางพารา, ใยมะพร้าว, นุ่น, เมมโมรี่โฟม หรือฟองน้ำ จะมีวิธีการเลือกที่คล้าย ๆ กัน คือ เลือกจากความนุ่มและความสบายในการนอน โดยที่นอนไม่มีสปริงที่ได้รับความนิยมสูงได้แก่ ที่นอนเมมโมรี่โฟม และที่นอนยางพาราครับ

ที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam)

ที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam)

ที่นอนที่ทำจากเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) หรือที่เราเรียกกันว่าโฟมวิทยาศาสตร์ เป็นที่นอนที่จะยุบตัวลงตามสรีระของร่างกาย ซึ่งให้ความรู้สึกนุ่มสบายคล้ายกับทรายดูด และมีจุดเด่นคือ สามารถลดแรงกดทับเวลานอนได้ จึงช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกิดจากแรงกดทับ ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น 


ส่วนข้อเสียคือ ที่นอนมีการคืนตัวช้ากว่าที่นอนประเภทอื่น และต้องใช้เวลาเพื่อให้ที่นอนคืนตัวกลับมาเรียบขนานเหมือนเดิม นอกจากนี้ ยังทำให้พลิกตัวลำบาก อีกทั้งบริเวณที่นอนก่อนจะพลิกตัวก็เกิดเป็นหลุมด้วย นอกจากนี้ ที่นอนเมมโมรี่โฟมยังระบายอากาศได้ไม่ค่อยดี เพราะการนำสารสังเคราะห์จากโฟมมาใช้ ทำให้ไม่มีรูสำหรับระบายอากาศ ในขณะที่เรานอนก็จะรู้สึกร้อน เหงื่อออกง่าย และอาจมีกลิ่นของสารสังเคราะห์ปะปนมาด้วย

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพาราเป็นที่นอนอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งคุณสมบัติของยางจะมีจุดเด่นคือ นุ่มและมีความยืดหยุ่นสูง จึงทนต่อแรงกดทับและรองรับสรีระของร่างกายได้ดี เมื่อนอนแล้วไม่ทำให้ที่นอนยุบตัวเป็นหลุม ไม่ทำให้ปวดหลัง นอกจากนี้ ที่นอนยางพาราก็สามารถระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังไม่กักเก็บฝุ่น ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานหลายสิบปี เรียกได้ว่าเป็นที่นอนที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลยครับ


อย่างไรก็ตาม ที่นอนที่ทำจากยางพาราแท้จะมีราคาค่อนข้างสูง แถมมีน้ำหนักมากเมื่อเทียบกับที่นอนประเภทอื่น ๆ ในขนาดเดียวกัน ทำให้ลำบากเวลาเปลี่ยนผ้าปูที่นอน หลาย ๆ แบรนด์จึงได้นำวัสดุชนิดอื่นอย่างฟองน้ำหรือยางสังเคราะห์มาใช้ร่วมกับยางพาราด้วย ซึ่งช่วยให้ที่นอนมีน้ำหนักเบาและราคาถูกลง หรืออาจจะเปลี่ยนวิธีการผลิตมาใช้เศษยางพาราอัดรวมกันเป็นที่นอนยางพาราอัด แต่ก็อาจจะนอนแล้วรู้สึกว่าไม่นุ่มเท่าที่นอนยางพาราแท้ครับ

ที่นอนฟองน้ำ

ฟองน้ำเป็นวัสดุที่มักจะนำไปใช้ร่วมกับวัสดุชนิดอื่น ๆ ในการผลิตที่นอน เพื่อเติมเต็มคุณสมบัติที่วัสดุแต่ละชนิดขาดไป โดยฟองน้ำจะให้ความนุ่มนวล รองรับสรีระร่างกายได้ดี ไม่ยุบเป็นแอ่ง จึงช่วยให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็มีที่นอนฟองน้ำอัด ซึ่งใช้วิธีนำเศษฟองน้ำชิ้นเล็ก ๆ มาอัดรวมกันเป็นที่นอน จุดเด่นคือ มีความหนาแน่นมาก ที่นอนจึงไม่นิ่มเกินไป ทั้งยังมีน้ำหนักเบาและราคาถูก แต่มีข้อเสียอย่างอายุการใช้งานไม่ค่อยนาน เมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ ที่นอนจะเริ่มยุบตัว จนนำไปสู่อาการปวดหลังได้ นอกจากนี้ หากเลือกใช้ที่นอนฟองน้ำอัดที่ผลิตอย่างไม่ได้คุณภาพ ก็จะยิ่งทำให้อายุการใช้งานสั้นกว่าที่ควรจะเป็น

เลือกขนาดของที่นอนตามโครงสร้างและขนาดเตียง

เลือกขนาดของที่นอนตามโครงสร้างและขนาดเตียง

นอกจากวัสดุและความนุ่มของที่นอนแล้ว ก็ต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับเตียงและพื้นที่ด้วย โดยประเภทของเตียงหลัก ๆ จะมีอยู่ 2 ประเภท คือเตียงเดี่ยว (Single Bed) และเตียงคู่ (Double Bed) เตียงเดี่ยวจะมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 3.5 ฟุต ส่วนเตียงคู่ (Double Bed) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า "Full Bed" จะเป็นเตียงขนาดใหญ่ที่มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 4 ฟุตขึ้นไป ซึ่งสามารถแยกออกได้เป็น 3 ชนิด คือ Double Size Bed มีขนาด 4 ฟุต, Queen Size Bed มีขนาด 5 ฟุต และ King Size Bed ซึ่งมีขนาด 6 ฟุต

เลือกที่นอนที่มีความยืดหยุ่นและรองรับน้ำหนักได้ดี ลดอาการปวดหลัง

เลือกที่นอนที่มีความยืดหยุ่นและรองรับน้ำหนักได้ดี ลดอาการปวดหลัง

ความยืดหยุ่นนับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อที่นอน ซึ่งเราควรเลือกซื้อที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักและยืดหยุ่นได้ดี ไม่เกิดเป็นหลุมหรือยุบตัวมากจนเกินไป ข้อดีที่เห็นได้ชัดสำหรับที่นอนที่มีความยืดหยุ่นสูงนั่นก็คือ จะช่วยไม่ให้เกิดอาการปวดหลัง เพราะขณะที่เรานอน ร่างกายจะทิ้งน้ำหนักไปตรงส่วนเอวมากเป็นพิเศษ จึงทำให้เกิดอาการปวดหลังได้บ่อย ๆ


ถ้าหากใช้ที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักและยืดหยุ่นได้ดีแล้ว ก็จะช่วยบรรเทาและลดอาการปวดหลังลงไปได้อย่างมาก อีกทั้งยังสามารถขยับเปลี่ยนท่าหรือพลิกตัวเวลานอนได้สะดวก บอกได้เลยว่า ยิ่งที่นอนมีความยืดหยุ่นมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้นอนหลับสบายมากขึ้นครับ ในขณะเดียวกัน เมื่อใช้งานที่นอนไปนาน ๆ จนรู้สึกว่าที่นอนยุบลงและมีลักษณะพื้นผิวเปลี่ยนไป เราก็ควรจะเปลี่ยนที่นอนใหม่เพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บเรื้อรังในระยะยาวครับ

มองหาที่นอนพับได้ สะดวกต่อการจัดเก็บ

มองหาที่นอนพับได้ สะดวกต่อการจัดเก็บ

สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัดและไม่เพียงพอต่อการวางที่นอน หรือผู้ที่ชอบเดินทางไปค้างแรมนอกบ้านบ่อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อที่นอนแบบพับได้ หรือที่นอนปิคนิค เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บเวลาไม่ใช้งาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้าน แถมพกพาไปใช้งานที่ไหนก็ได้ด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากที่นอนแบบพับได้มีลักษณะค่อนข้างบาง ทำให้มักเกิดการยุบตัวลงของที่นอนจนหลุมจนเสื่อมสภาพเร็ว ซึ่งทำให้นอนหลับไม่สบาย และเกิดอาการปวดหลังตามมาได้ครับ

10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกที่นอนแล้ว ต่อไปเราก็จะมาแนะนำที่นอนทั้ง 10 อันดับที่ได้ผ่านการคัดเลือกมาจากทั้งรีวิวของผู้ซื้อ คะแนนความพึงพอใจ รวมไปถึงการตอบรับจากผู้ที่ใช้งานจริง ซึ่งจะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

10
ประเภทของที่นอนที่นอนสปริงออฟเซ็ทและเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา8.5 นิ้ว
ความแน่นแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นการหมุนเวียนอากาศ, ความยืดหยุ่นและการรองรับน้ำหนัก
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
9
ประเภทของที่นอนที่นอนพ็อกเก็ตสปริง
ขนาดของที่นอน3, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นแน่นพิเศษ
ลักษณะเด่นชั้นโฟมหนานุ่ม, ใช้งานด้านเดียว ไม่ต้องกลับด้านที่นอน
น้ำหนัก25 กิโลกรัม
พับเก็บได้X
8
ประเภทของที่นอนที่นอนพ็อกเก็ตสปริง
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นความยืดหยุ่นและการกระจายน้ำหนัก
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
7
ประเภทของที่นอนที่นอนสปริงเครือข่าย
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา11 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นสปริง 1200 ตัว, ระบบช่วยพยุงกระดูกสันหลัง
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
6
ประเภทของที่นอนที่นอนสปริงบอนแนลล์และฟองน้ำอัด
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นมีเฟลท์กันยุบและฟองน้ำอัดเพิ่มความนุ่ม, ผ้าหุ้มเคลือบสารกันไรฝุ่น
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
5
ประเภทของที่นอนที่นอนยางพาราแท้
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10.5 นิ้ว
ความแน่นแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นการปรับเปลี่ยนรูปร่างตามสรีระ, การปรับสมดุลน้ำหนัก
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
4
ประเภทของที่นอนที่นอนยางพารา
ขนาดของที่นอน3, 3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นวัสดุ 6 ชั้น, การรองรับกระดูกสันหลัง, การระบายอากาศ, การเก็บความเย็น
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
3

Lotusที่นอน รุ่น Latex Made In Belgium

1,440 บาท 〜

ประเภทของที่นอนที่นอนยางพารา
ขนาดของที่นอน3, 3.5, 5 และ 6 นิ้ว
ความหนา2, 3 และ 4 นิ้ว
ความแน่นแน่นสบาย
ลักษณะเด่นม้วนเก็บได้โดยไม่ทำให้ที่นอนหัก, ใช้เป็นที่นอนหรือวางทับบนที่นอนได้, เคลือบสารป้องกันไรฝุ่น
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้
2
ประเภทของที่นอนที่นอนพ็อกเก็ตสปริง
ขนาดของที่นอน3, 3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นเทคโนโลยี Double Cool Gel เพิ่มความเย็น
น้ำหนักไม่ระบุ
พับเก็บได้X
1
ประเภทของที่นอนที่นอนเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10.6 นิ้ว
ความแน่นแน่น
ลักษณะเด่นองค์ประกอบ 3 ชั้น จากโฟมลาเท็กซ์และโฟมออร์แกนิค
น้ำหนัก50 กิโลกรัม
พับเก็บได้X

ตารางเปรียบเทียบที่นอน

รูปสินค้า
1
Omazz ที่นอน รุ่น Falcohn 1

Omazz

2
Morning Sleep ที่นอน รุ่น Series 2 1

Morning Sleep

3
Lotus ที่นอน รุ่น Latex Made In Belgium 1

Lotus

4
Lunio ที่นอน รุ่น Gen 2 1

Lunio

5
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Ecstasy 1

Dunlopillo

6
Solomon ที่นอน รุ่น US 1

Solomon

7
Slumberland ที่นอน รุ่น Presia 1

Slumberland

8
Synda ที่นอน รุ่น Posture Hestia 1

Synda

9
IKEA ที่นอน รุ่น HÖVÅG 1

IKEA

10
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

ชื่อสินค้า

ที่นอน รุ่น Falcohn

ที่นอน รุ่น Series 2

ที่นอน รุ่น Latex Made In Belgium

ที่นอน รุ่น Gen 2

ที่นอน รุ่น Ecstasy

ที่นอน รุ่น US

ที่นอน รุ่น Presia

ที่นอน รุ่น Posture Hestia

ที่นอน รุ่น HÖVÅG

ที่นอน รุ่น Twilight

คุณสมบัติ

นวัตกรรมที่นอน 3 ชั้น ดีไซน์สวย ทันสมัย นอนหลับสบายไร้กังวล

รองรับสรีระได้ดี ลดแรงสั่นสะเทือน เพิ่มความเย็นสบายเป็น 2 เท่า

ใช้เป็นที่นอนหรือท็อปเปอร์ก็ได้ ม้วนเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

คิดค้นเทคโนโลยีเพื่อมอบความสบายขั้นกว่าด้วยวัสดุทั้ง 6 ชั้น

ตัวช่วยในการปรับสมดุลน้ำหนักที่จะทำให้คุณหลับได้อย่างสบายใจ

ฟองน้ำอัดคุณภาพดี ช่วยลดแรงกดทับ เหมาะกับคนชอบนอนตะแคง

มาพร้อมกับสปริงถึง 1,200 ตัว และโฟมหนาพิเศษมากถึง 2 ชั้น

หลับสนิทได้อย่างเต็มที่ตลอดคืน ด้วยนวัตกรรมจากสวิตเซอร์แลนด์

พ็อกเก็ตสปริงลดแรงสะเทือน นอนดิ้นแค่ไหนก็ไม่รบกวนคนข้าง ๆ

อีกขั้นของการผสมผสานระหว่างการใช้สปริงและเมมโมรี่โฟม

ราคาเริ่มต้น70,590 บาท7,500 บาท1,440 บาท13,500 บาท42,990 บาท3,400 บาท8,900 บาท16,090 บาท9,990 บาท6,590 บาท
ประเภทของที่นอนที่นอนเมมโมรี่โฟมที่นอนพ็อกเก็ตสปริงที่นอนยางพาราที่นอนยางพาราที่นอนยางพาราแท้ที่นอนสปริงบอนแนลล์และฟองน้ำอัดที่นอนสปริงเครือข่ายที่นอนพ็อกเก็ตสปริงที่นอนพ็อกเก็ตสปริงที่นอนสปริงออฟเซ็ทและเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต3, 3.5, 5 และ 6 ฟุต3, 3.5, 5 และ 6 นิ้ว3, 3.5, 5 และ 6 ฟุต3.5, 5 และ 6 ฟุต3.5, 5 และ 6 ฟุต3.5, 5 และ 6 ฟุต3.5, 5 และ 6 ฟุต3, 5 และ 6 ฟุต3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา10.6 นิ้ว10 นิ้ว2, 3 และ 4 นิ้ว10 นิ้ว10.5 นิ้ว10 นิ้ว11 นิ้ว10 นิ้ว10 นิ้ว8.5 นิ้ว
ความแน่นแน่นค่อนข้างนุ่มแน่นสบายค่อนข้างนุ่มแน่นปานกลางค่อนข้างนุ่มค่อนข้างนุ่มแน่นปานกลางแน่นพิเศษแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นองค์ประกอบ 3 ชั้น จากโฟมลาเท็กซ์และโฟมออร์แกนิคเทคโนโลยี Double Cool Gel เพิ่มความเย็นม้วนเก็บได้โดยไม่ทำให้ที่นอนหัก, ใช้เป็นที่นอนหรือวางทับบนที่นอนได้, เคลือบสารป้องกันไรฝุ่นวัสดุ 6 ชั้น, การรองรับกระดูกสันหลัง, การระบายอากาศ, การเก็บความเย็นการปรับเปลี่ยนรูปร่างตามสรีระ, การปรับสมดุลน้ำหนักมีเฟลท์กันยุบและฟองน้ำอัดเพิ่มความนุ่ม, ผ้าหุ้มเคลือบสารกันไรฝุ่นสปริง 1200 ตัว, ระบบช่วยพยุงกระดูกสันหลังความยืดหยุ่นและการกระจายน้ำหนักชั้นโฟมหนานุ่ม, ใช้งานด้านเดียว ไม่ต้องกลับด้านที่นอนการหมุนเวียนอากาศ, ความยืดหยุ่นและการรองรับน้ำหนัก
น้ำหนัก50 กิโลกรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ25 กิโลกรัมไม่ระบุ
พับเก็บได้XXXXXXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่นอนใหม่เพื่อช่วยให้สามารถนอนหลับสบายเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำเพิ่มอีกสักเล็กน้อยว่า ถ้าเป็นไปได้ก็ควรไปทดลองนอนกับที่นอนจริงตามร้านค้าก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะซื้อที่ร้านค้าโดยตรง หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อให้แน่ใจว่าที่นอนที่เลือกเหมาะสมกับร่างกายและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่นอนหลับยาก และผู้มีอาการปวดหลังเรื้อรังครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  22,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  12,765 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  56,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟายี่ห้อ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โซฟายี่ห้อ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากต้องการซื้อเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ สักชิ้น เชื่อว่าหลายคนคงนึงถึงแบรนด์ IKEA ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ แน่ ๆ เพราะสินค้าของเค้านั้นโด่งดังในหลายด้าน และหลายประเภท ทั้งเรื่องการออกแบบที่มีสไตล์ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล แต่อีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์และเว็บไซต์ของ IKEA เองได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังสะดวกสบายมาก ๆ เพราะจะมีบริการจัดส่งให้ถึงบ้าน เหมาะกับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวไปบรรทุกเฟอร์นิเจอร์กลับมาบ้านอีกด้วยและหนึ่งในสินค้าที่โดดเด่นที่ได้รับความนิยมมากมายจนเราต้องหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นก็คือ "โซฟา" เฟอร์นิเจอร์สำคัญของทุกบ้าน ถึงแม้เราจะรู้ ๆ กันว่า โซฟาของ IKEA นั้นใช้งานได้ดี แต่ด้วยความที่มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ จึงทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อรุ่นใดเพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน และเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นผู้ช่วยให้คำแนะนำเอง ถ้าพร้อมแล้วตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,342 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่