• 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับ


วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพาราที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-10-2020
 • 20,232 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกที่นอน

ก่อนที่เราจะไปพบกับที่นอนทั้ง 10 อันดับ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนว่า ควรเลือกที่นอนแบบไหน อย่างไร เพื่อให้เหมาะสมกับการนอนมากที่สุดครับ

ที่นอนประเภทคอยล์ ช่วยรองรับสรีระของเราได้อย่างดีเยี่ยม

ที่นอนประเภทคอยล์ คือ ที่นอนที่มีขดลวดหรือสปริงเหล็กอยู่ข้างใน ซึ่งมีหน้าที่คอยช่วยในเรื่องของการพยุง และการกระจายน้ำหนักให้กับร่างกายเฉพาะส่วน มีความคงทนในระดับปานกลาง โดยปกติแล้วที่นอนประเภทคอยล์จะมีอยู่ด้วยกันถึง 3 ประเภท ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยครับ 

ที่นอนสปริงแบบบอนแนลล์ (Bonnell)

บอนแนลล์ (Bonnell) เป็นที่นอนที่มีขดลวดสปริงอยู่ในลักษณะเป็นแถวเรียงกันไป โดยที่ตัวขดลวดนั้น จะมีลักษณะขดม้วนเป็นเกลียวหมุนคล้ายกับนาฬิกาทราย ซึ่งในปัจจุบัน นับได้ว่าที่นอนแบบบอนแนลล์ (Bonnell) ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมสำหรับคนที่มองหาที่นอนราคาถูก แต่สามารถใช้งานได้ในระดับดี


แต่ด้วยความที่ขดลวดสปริงเป็นแบบเกลียวหมุนและยืดหยุ่นไม่ดี จึงทำให้ขดลวดมีโอกาสที่จะผิดรูป และบิดเบี้ยวได้ง่ายกว่าที่นอนสปริงแบบอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังรับน้ำหนักได้ไม่มากเท่าที่ควร จึงเกิดเสียงของสปริงทุกครั้งที่เราขยับตัว ด้วยเหตุนี้จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหานอนหลับยากกว่าคนปกติทั่วไป อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการใช้เป็นที่นอนเตียงเดี่ยวหรือว่านอนคนเดียวมากกว่าการนอนเป็นคู่หรือสองคนขึ้นไปครับ

ที่นอนสปริงแบบออฟเซ็ท (Off-set)

ออฟเซ็ท (Off-set) เป็นที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าแบบบอนแนลล์ (Bonnell) เพราะด้วยการใช้ขดลวดสปริงที่มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งเป็นสปริงที่มีลักษณะเป็นหัวเหลี่ยม จึงทำให้สปริงสามารถยืดหยุ่นเข้าหาตัวที่นอนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เสียงที่เกิดจากการเสียดสีของสปริงนั้นลดลง ทั้งยังมีความหนาแน่นและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น


สำหรับที่นอนแบบออฟเซ็ท (Off-set) จะไม่รองรับการนอนแบบเฉพาะจุด ซึ่งหมายถึงการที่เรากดน้ำหนักลงไปจุดใดจุดหนึ่งบนที่นอน แล้วจะทำให้เกิดการกระจายตัวของแรงไปยังบริเวณรอบ ๆ ด้วย ดังนั้น หากใช้ที่นอนประเภทนี้ในการนอนสองคนขึ้นไป ในขณะที่คนใดคนหนึ่งลุกออกจากเตียง คนที่นอนอยู่ด้วยกันข้าง ๆ เรานั้นก็จะรับรู้ได้ในทันที แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและผลิตตัวที่นอนแบบที่สามารถลดปัญหาเรื่องการยืดหยุ่นและการรองรับน้ำหนักของที่นอนได้แล้วครับ

ที่นอนสปริงแบบพ็อกเก็ตสปริง (Pocketed Spring)

พ็อกเก็ตสปริง (Pocketed Spring) เป็นที่นอนที่เกิดจากการนำสปริงตัวเล็ก ๆ จำนวนหลาย ๆ ตัวมาใช้ในการแก้ไขปัญหาการยุบตัวของที่นอน ที่เกิดขึ้นกับทั้งแบบบอนแนลล์ (Bonnell) และแบบออฟเซ็ท (Off-set) ซึ่งการนำสปริงที่มีคุณภาพมาใช้ จะทำให้ตัวของที่นอนสามารถรองรับน้ำหนักและสามารถยืดหยุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น 


นอกจากนี้ ยังช่วยลดการกระจายของน้ำหนัก ทำให้คนที่นอนอยู่ข้าง ๆ เรานั้น แทบจะไม่รู้สึกในขณะที่เรากำลังขยับตัว หรือลุกออกจากเตียง แต่ด้วยความที่เป็นสปริง การเกิดเสียงรบกวนหรือการกระจายแรงทำให้คนที่นอนข้าง ๆ รู้สึกตัวบ้างนั้นเป็นเรื่องที่ปกติอยู่แล้ว การเลือกใช้ที่นอนประเภทนี้จึงเป็นเพียงแค่การช่วยบรรเทาปัญหาเท่านั้น 

ที่นอนประเภทไม่มีสปริง ควรเลือกจากความนุ่มและความสบาย

สำหรับที่นอนที่ไม่มีสปริงอย่างที่นอนยางพารา, ใยมะพร้าว, นุ่น, เมมโมรี่โฟม หรือฟองน้ำนั้น จะมีวิธีการเลือกที่คล้าย ๆ กัน โดยสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อที่นอนแบบนี้ คือ ความนุ่มและความสบายในการนอน ซึ่งแต่ละคนนั้น ก็จะมีความชอบแตกต่างกันไปตามสรีระร่างกายของคนเรานั่นเองครับ ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงขอเลือกที่นอนประเภทเมมโมรี่โฟม หรือที่เราเรียกกันว่าโฟมวิทยาศาสตร์มาพูดถึงข้อดี-ข้อเสียเพื่อเป็นการยกตัวอย่างในการเลือกซื้อ 

เมมโมรี่โฟม (Memory Foam)

เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) เป็นที่นอนที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับทรายดูด ซึ่งในขณะที่เรานอนนั้น ที่นอนจะมีการยุบตัวลงตามสรีระของเรา สำหรับข้อดีของที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) นั่นคือความนุ่มและความสบายในการนอน ซึ่งจะเหมาะสำหรับเด็กและผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและอาการบาดเจ็บที่เกิดจากแรงกดทับ ทำให้เลือดสามารถไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น 


ส่วนข้อเสียก็คือการคืนตัวของที่นอน ซึ่งจะช้ากว่าปกติมาก และต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งจึงจะสามารถคืนตัวกลับมาเรียบขนานเหมือนเดิมได้ ทำให้เวลานอนแล้วพลิกตัว ตรงที่เรานอนก่อนหน้านั้น จะเป็นหลุมและไม่เรียบทำให้เกิดความยากลำบากสำหรับคนที่ชอบนอนพลิกตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตรงนี้จะเชื่อมโยงและเกี่ยวเนื่องกับเรื่องของการระบายอากาศ เพราะการที่นำสารสังเคราะห์จากโฟมมาใช้นั้น ทำให้ไม่มีรูสำหรับระบายอากาศ ในขณะที่เรานอนก็จะรู้สึกร้อน จึงทำให้เหงื่อออกได้ง่ายและอาจมีกลิ่นของสารสังเคราะห์อีกด้วย

ความยืดหยุ่นสูง

ความยืดหยุ่นนับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อที่นอน ซึ่งเราควรเลือกซื้อที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักและยืดหยุ่นได้ดี ไม่เกิดเป็นหลุมหรือยุบตัวมากจนเกินไป ข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยสำหรับที่นอนที่มีความยืดหยุ่นสูงนั่นก็คือจะช่วยไม่ให้เกิดอาการปวดหลัง เพราะขณะที่เรานอนนั้น ร่างกายจะทิ้งน้ำหนักไปตรงส่วนเอวมากเป็นพิเศษ จึงทำให้เกิดอาการปวดหลังได้บ่อย ๆ


แต่หากใช้ที่นอนที่สามารถรองรับน้ำหนักและยืดหยุ่นได้ดีแล้ว ก็จะช่วยบรรเทาและลดอาการปวดหลังลงไปได้อย่างมากเลยล่ะครับ นอกจากนี้ หากว่าที่นอนของเรานั้นเกิดการยุบและมีลักษณะพื้นผิวที่เปลี่ยนไป เราก็ควรจะเปลี่ยนที่นอนใหม่เพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บซ้ำอีกครั้ง

เลือกขนาดของที่นอนตามโครงสร้างและขนาดของเตียง

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงทุกครั้งก่อนการเลือกที่นอน นั่นก็คือ ขนาดของที่นอน ซึ่งเราต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับเตียง และพื้นที่ที่เรามีด้วย โดยหน่วยของขนาดที่คนส่วนใหญ่ใช้กันก็คือฟุต (Ft) ซึ่งประเภทของเตียงหลัก ๆ จะมีอยู่ 2 ประเภท คือเตียงเดี่ยว (Single Bed) และเตียงคู่ (Double Bed) เตียงเดี่ยวจะมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 3.5 ฟุต หรือที่เรียกกันบ่อย ๆ ว่าสามฟุตครึ่ง ส่วนเตียงคู่ (Double Bed) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า "Full Bed" จะเป็นเตียงขนาดใหญ่ที่มีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 4 ฟุตขึ้นไป ซึ่งสามารถแยกออกได้เป็น 3 ชนิด คือ Double Size Bed มีขนาด 4 ฟุต, Queen Size Bed มีขนาด 5 ฟุต และ King Size Bed ซึ่งมีขนาด 6 ฟุต

เลือกที่นอนที่สามารถระบายอากาศได้ดี

สำหรับการทำความสะอาดที่นอนนั้น สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงอยู่เสมอนั่นก็คือการทำให้แห้งอยู่เสมอ เราจึงจำเป็นต้องหาซื้อที่นอนที่สามารถระบายอากาศได้ดี​ เพราะหากตัวที่นอน​ไม่สามารถระบายอากาศได้ดี​ สิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ ปัญหากลิ่นอับชื้น​และปัญหาเชื้อราบนที่นอน นอกจากนี้ การเลือกที่นอนที่สามารถระบายอากาศได้ดีก็จะช่วยให้ที่นอนของเรามีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้มากยิ่งขึ้นด้วย

มองหาที่นอนแบบพับได้ เพื่อสะดวกต่อการจัดเก็บ

สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัดและไม่เพียงพอต่อการวางที่นอน แนะนำว่าควรเลือกซื้อที่นอนแบบพับได้ เพื่อความเหมาะสมและความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่ ทั้งนี้ที่นอนแบบพับได้ยังสามารถพกพา และนำไปใช้นอกสถานที่อย่างในรถยนต์หรือห้องรับแขกได้อีกด้วย แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ กับที่นอนแบบพับได้นั้น ส่วนใหญ่จะเกิดจากความบางของที่นอน ซึ่งตรงนี้ทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างที่ตามมา เช่น การยุบตัวลงของที่นอนจนทำให้เกิดเป็นหลุมและไม่เรียบขนาน ซึ่งเหตุนี้จะทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพ เพราะจะรู้สึกไม่สบายตัวและเกิดอาการปวดหลังได้บ่อยครั้ง

10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกที่นอนแล้ว ต่อไปเราก็จะมาแนะนำที่นอนทั้ง 10 อันดับที่ได้ผ่านการคัดเลือกมาจากทั้งรีวิวของผู้ซื้อ คะแนนความพึงพอใจ รวมไปถึงการตอบรับจากผู้ที่ใช้งานจริง ซึ่งจะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

10
ประเภทของที่นอนสปริงและเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา8.5 นิ้ว
ความแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นการหมุนเวียนอากาศ การรองรับน้ำหนัก และความยืดหยุ่น
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
9
ประเภทของที่นอนเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ 6 ฟุต
ความหนา6 นิ้ว
ความแน่นแน่นเป็นพิเศษ
ลักษณะเด่นนุ่มสบาย ฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
8
ประเภทของที่นอนที่นอนสปริง
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
ความแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นการใช้สปริงหัวกลม การยืดหยุ่น และรองรับน้ำหนัก
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
7
ประเภทของที่นอนสปริง
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา11 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นสปริง 1200 ตัว ระบบที่ช่วยพยุงกระดูกสันหลัง
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
6
ประเภทของที่นอนที่นอนสปริง
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นการยืดหยุ่น และการกระจายน้ำหนัก
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
5

Dunlopilloที่นอนยางพารา รุ่น Ecstasy

39,990 บาท 〜

ประเภทของที่นอนยางพาราแท้
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา10.5 นิ้ว
ความแน่นแน่นปานกลาง
ลักษณะเด่นการปรับเปลี่ยนรูปร่างตามสรีระ การปรับสมดุลน้ำหนัก
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
4
ประเภทของที่นอนที่นอนยางพารา
ขนาดของที่นอน3, 3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นวัสดุ 6 ชั้น การรองรับกระดูกสันหลัง การระบายอากาศ และการเก็บความเย็น
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
3
ประเภทของที่นอนยางพาราและพ็อกเก็ตสปริง
ขนาดของที่นอน3.5 ฟุต
ความหนา11 นิ้ว
ความแน่นค่อนข้างนุ่ม
ลักษณะเด่นระบบ Barrel Pocketed Springing การรองรับสรีระและกระดูก
น้ำหนัก37 กิโลกรัม
ระบายอากาศได้ดี
2
ประเภทของที่นอนยางพารา
ขนาดของที่นอน3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา8 นิ้ว
ความแน่นแน่น
ลักษณะเด่นคืนตัวได้ง่าย เย็นสบายตลอดทั้งวัน
น้ำหนัก-
ระบายอากาศได้ดี
1
ประเภทของที่นอนเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5 ฟุต
ความหนา10.6 นิ้ว
ความแน่นแน่น
ลักษณะเด่นองค์ประกอบ 3 ชั้น จากโฟมลาเท็กซ์ และโฟมออร์แกนิค
น้ำหนัก50 กิโลกรัม
ระบายอากาศได้ดี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Omazz ที่นอน รุ่น Falcohn 1

Omazz

2
Synda ที่นอน รุ่น Nature Flexy 1

Synda

3
Slumberland ที่นอน รุ่น Oscar 1

Slumberland

4
Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2 1

Lunio

5
Dunlopillo ที่นอนยางพารา รุ่น Ecstasy 1

Dunlopillo

6
Synda ที่นอน รุ่น Posture Hestia 1

Synda

7
Slumberland ที่นอนสปริง รุ่น Presia 1

Slumberland

8
Satin Dream Tree ที่นอน รุ่น Dahlia 2 1

Satin Dream Tree

9
Lotus ที่นอน รุ่น California 1

Lotus

10
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

ชื่อสินค้า

ที่นอน รุ่น Falcohn

ที่นอน รุ่น Nature Flexy

ที่นอน รุ่น Oscar

ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2

ที่นอนยางพารา รุ่น Ecstasy

ที่นอน รุ่น Posture Hestia

ที่นอนสปริง รุ่น Presia

ที่นอน รุ่น Dahlia 2

ที่นอน รุ่น California

ที่นอน รุ่น Twilight

คุณสมบัติ

นวัตกรรมที่นอน 3 ชั้น ดูดี ทันสมัย นอนหลับสบายไร้กังวล

ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน ที่นอนก็เย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

หมดห่วง ไร้ความกังวล ด้วยระบบ Barrel Pocketed Springing

นอนนุ่ม รู้สึกสบาย คลายอาการปวดหลัง ด้วยวัสดุทั้ง 6 ชั้น

ตัวช่วยในการปรับสมดุลน้ำหนักที่จะทำให้คุณหลับได้อย่างสบายใจ

สู่การนอนหลับที่ดียิ่งกว่า ด้วยการพัฒนาจากสวิตเซอร์แลนด์

มาพร้อมกับสปริงถึง 1200 ตัว โฟมหนาพิเศษมากถึง 2 ชั้น

เข้าสู่การนอนหลับที่ดียิ่งกว่าด้วย High Carbon Bornell Spring

นุ่มสบาย นอนหลับได้อย่างลงตัว ด้วยที่นอนเมมโมรี่โฟม

อีกขั้นของการผสมผสานระหว่างการใช้สปริงและเมมโมรี่โฟม

ราคาเริ่มต้น111,843 บาท22,900 บาท31,900 บาท17,900 บาท39,990 บาท13,900 บาท8,900 บาท5,900 บาท13,713 บาท12,890 บาท
ประเภทของที่นอนเมมโมรี่โฟมยางพารายางพาราและพ็อกเก็ตสปริงที่นอนยางพารายางพาราแท้ที่นอนสปริงสปริงที่นอนสปริงเมมโมรี่โฟมสปริงและเมมโมรี่โฟม
ขนาดของที่นอน3.5 ฟุต3.5, 5 และ6 ฟุต3.5 ฟุต3, 3.5, 5 และ6 ฟุต3.5, 5 และ6 ฟุต3.5, 5 และ6 ฟุต3.5, 5 และ6 ฟุต3.5, 5 และ6 ฟุต3.5, 5 และ 6 ฟุต3.5, 5 และ6 ฟุต
ความหนา10.6 นิ้ว8 นิ้ว11 นิ้ว10 นิ้ว10.5 นิ้ว10 นิ้ว11 นิ้ว9 นิ้ว6 นิ้ว8.5 นิ้ว
ความแน่นแน่นแน่นค่อนข้างนุ่มค่อนข้างนุ่มแน่นปานกลางปานกลางค่อนข้างนุ่มปานกลางแน่นเป็นพิเศษปานกลาง
ลักษณะเด่นองค์ประกอบ 3 ชั้น จากโฟมลาเท็กซ์ และโฟมออร์แกนิคคืนตัวได้ง่าย เย็นสบายตลอดทั้งวันระบบ Barrel Pocketed Springing การรองรับสรีระและกระดูกวัสดุ 6 ชั้น การรองรับกระดูกสันหลัง การระบายอากาศ และการเก็บความเย็นการปรับเปลี่ยนรูปร่างตามสรีระ การปรับสมดุลน้ำหนักการยืดหยุ่น และการกระจายน้ำหนักสปริง 1200 ตัว ระบบที่ช่วยพยุงกระดูกสันหลังการใช้สปริงหัวกลม การยืดหยุ่น และรองรับน้ำหนักนุ่มสบาย ฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้การหมุนเวียนอากาศ การรองรับน้ำหนัก และความยืดหยุ่น
น้ำหนัก50 กิโลกรัม-37 กิโลกรัม-------
ระบายอากาศได้ดี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับวิธีการเลือกซื้อที่นอนและผลิตภัณฑ์ทั้ง 10 อันดับที่เราได้คัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี ทางทีมงานมายเบสท์ก็หวังว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสินค้าที่ทางเราได้คัดเลือกทั้งจากคะแนนและการตอบรับจากผู้ใช้จริง จะเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้เลือกซื้อที่นอนที่เหมาะสมกับสรีระของตัวเองได้มากที่สุด โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาที่นอนใหม่เพื่อเสริมให้การนอนหลับให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมว่าการเลือกที่นอนนั้นไม่มีสิ่งไหนจะสำคัญไปมากกว่าการได้ลองนอนลงบนที่นอนด้วยตัวเองจริง ๆ ฉะนั้น สำหรับคนที่มีปัญหาด้านอาการปวดหลังเรื้อรัง หากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้ไปทดลองนอนกับที่นอนจริงตามร้านค้าจึงจะเหมาะสมที่สุดครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาเพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน พร้อมแนะนำอันดับสินค้าในตอนท้ายที่รับรองว่า ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  13,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  25,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โซฟาเบด (Sofa Bed) ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอซึ่งมีพื้นที่จำกัดแล้ว โซฟาเบดจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องของคุณหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะใช้งานเป็นโซฟานั่งเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่ห้องได้ สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น นอนเล่น ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นในครั้งนี้เราจะแนะนำโซฟาเบดโดยการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพดีแถมเป็นที่ชื่นชอบของชาวชอปปิงออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจาก Index Living Mall, IKEA และ Koncept Furniture ซึ่งมีสินค้าลดราคาสุดพิเศษมากมายที่คุณสามารถซื้อได้ง่าย ๆ มีให้เลือกหลายราคาและดีไซน์ ทั้งน่ารัก หรูหรา เรียบง่าย หลังจากอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกโซฟาเบดที่คุณชอบและเข้ากับบรรยากาศในห้องของคุณได้อย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  26,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต่อหลาย ๆ สำนักงานก็คือ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่ดี เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงาน นอกจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปแล้ว "เก้าอี้ผู้บริหาร" ก็เป็นเก้าอี้อีกประเภทที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นตัวแทนในการบ่งบอกตำแหน่งหน้าที่ ทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเก้าอี้ผู้บริหารนั้นแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไป ตั้งแต่วัสดุที่ใช้ผลิตไปจนถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ หรือหากคุณไม่ใช่ผู้บริหาร แต่อยากจะได้เก้าอี้ที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายไว้นั่งที่บ้านสักตัวล่ะก็ เก้าอี้ผู้บริการก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร เพื่อให้คุณได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมแนะนำเก้าอี้ผู้บริหารด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่นจากหลากหลายยี่ห้อ โดยใช้วิธีการจัดอันดับ เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางพิจารณาเลือกซื้อเก้าอี้ดี ๆ สักตัวมาใช้งานครับ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,627 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่