• 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 1
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 2
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 3
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 4
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 5

10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้

จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่


ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 10-06-2021
 • 3,521 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประเภทของจักรยานออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ?

ประเภทของจักรยานออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ?

จักรยานออกกำลังกายที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้น ถึงแม้จะมีหน้าตาที่ใกล้เคียงกันหรือไม่ว่ารุ่นไหน ๆ ก็คล้ายกันไปหมด แต่แท้จริงแล้วจักรยานออกกำลังกายมีหลากหลายประเภท ดังนั้น เราจึงควรทำความเข้าใจและศึกษาจุดเด่นของแต่ละประเภท เพื่อเลือกจักรยานออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด ซึ่งประเภทของจักรยานออกกำลังกายนั้นสามารถแบ่งได้ง่าย ๆ ดังนี้


 • Upright Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งตรง) มีลักษณะคล้ายกับจักรยานทั่วไป สามารถปรับระดับความยาก-ง่ายได้ มีความปลอดภัยสูง ผู้สูงอายุใช้งานได้สบาย เพราะจักรยานถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้นั่งหลังตรงพร้อมกับจับแฮนด์ในขณะเล่น แต่ด้วยลักษณะการนั่งแบบนี้จึงไม่เอื้อต่อการเปลี่ยนท่าทางมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายในระดับเบา-ปานกลาง หรือผู้ที่ต้องการบริหารในส่วนของต้นขาเป็นพิเศษ

 • Recumbent Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบเอนปั่น) จุดเด่นของจักรยานประเภทนี้คือ มีพนักพิง ผู้ใช้จึงสามารถเอนหลังพิงและปั่นจักรยานได้อย่างปลอดภัย สามารถใช้งานได้ทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือผู้ที่มีแรงกำลังน้อย ผู้ที่กำลังรักษาตัวหรือกายภาพบำบัด ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและข้อเข่า เพราะการนั่งเอนปั่นจะช่วยลดแรงกระแทกตามจุดต่าง ๆ ได้ดี และที่สำคัญคือ มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติได้อีกด้วย

 • Spinning Bike หรือ Spin Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบเสือหมอบ, สปินนิง) มีรูปร่างคล้ายจักรยานทั่วไป แต่ลักษณะท่าทางในการใช้จะเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ ถูกออกแบบให้สามารถปรับได้ทั้งเบาะนั่งและมือจับ บางรุ่นสามารถยืนปั่นได้ อีกทั้งยังปรับความเร็ว แรงต้านในการปั่นได้ตามต้องการ จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้เทรนสำหรับการปั่นจักรยานจริงจัง ฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขัน รวมไปถึงการลดน้ำหนักแบบเข้มข้น ตอบโจทย์นักปั่น สายกีฬา หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อรูปร่างที่ดูดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จักรยานออกกำลังกายมีหลายแบบ อีกทั้งยังมีจักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิง จักรยานแบบไม่มีพนังพิง จักรยานแบบมีที่โยก และจักรยานแบบ Air Bike โดยจักรยานออกกำลังกายแต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเป้าหมายและลักษณะการใช้งานครับ

วิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย

การเลือกซื้อจักรยานออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ของเราได้อย่างครบถ้วนนั้น เราควรตรวจสอบเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ควบคู่กันไปด้วย โดยสิ่งที่เราควรพิจารณามีดังต่อไปนี้

เลือกจักรยานออกกำลังกายจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์

เลือกจักรยานออกกำลังกายจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์

จักรยานออกกำลังกายแต่ละประเภทล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ ผู้ใช้ควรทบทวนเป้าหมายว่าเราใช้เพื่ออะไรหรือวัตถุประสงค์ในการออกกำลังกายคืออะไร เช่น ต้องการลดน้ำหนัก โดยใช้ออกกำลังกายเป็นเวลาประมาณ 30 - 60 นาที 3 วันต่อสัปดาห์ เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถเลือกคุณสมบติของจักรยานออกกำลังกายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เราศึกษาจุดเด่นของแต่ละประเภทให้ดียิ่งขึ้น


นอกจากนี้ หากเป็นผู้สูงอายุหรือมือใหม่ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน เราอาจเลือกจักรยานออกกำลังกายที่ใช้งานง่ายหรือเป็นจักรยานที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ มีความปลอดภัยสูง เช่น จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งตรงหรือเอนปั่น แต่หากต้องการลดหน้ำหนักอย่างจริงจังหรือมีความตั้งใจว่าจะใช้งานในทุก ๆ วัน ก็อาจเลือกแบบสปินนิง เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกจักรยานออกกำลังกายให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้นั้น สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรพิจารณา คือ เป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีเป้าหมายของการใช้จักรยานออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก แต่มีปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่า จักรยานออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเรา ควรเป็นจักรยานออกกำลังกายแบบมีพนักพิงหรือเป็นจักรยานแบบมีที่โยก เพื่อเลี่ยงโอกาสที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่หัวเข่าที่มากขึ้น เป็นต้น

เลือกจากระบบของจักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกายโดยส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยระบบขับเคลื่อนในตัว 2 ระบบ คือ ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน และระบบแรงต้านทานหรือความหนืด โดยมีสิ่งที่เราควรทราบก่อนเลือกซื้อดังนี้

ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน

ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน

จักรยานออกกำลังกายมีระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน 2 แบบ คือ ระบบโซ่และระบบสายพาน โดยระบบโซ่จะเป็นระบบที่ใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดี เพราะพบเห็นได้จากจักรยานทั่วไปและนำมาใช้กับจักรยานออกกำลังกายได้อีกด้วย จักรยานที่มีระบบโซ่โดยส่วนใหญ่จะมีราคาถูก ใช้งานง่าย แต่มีข้อเสียคือเสียงดัง และระหว่างปั่นอาจเกิดการติดขัด ไม่ไหลลื่นหรือนุ่มนวล และอาจเกิดปัญหาโซ่ขาดหรือหลุดได้ 


จักรยานที่ใช้ระบบสายพานจึงกลายเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน จักรยานออกกำลังกายส่วนใหญ่ใช้ระบบสายพานเพราะเป็นระบบใหม่ที่ออกแบบมาให้ปั่นจักรยานได้ง่ายกว่า อีกทั้งยังเงียบ ให้ความไหลลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ติดขัด และปั่นจักรยานได้นุ่มนวล และที่สำคัญคือ แข็งแรงและทนทานกว่าระบบโซ่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การหมุนของล้อจักรยานออกกำลังกายอาศัยระบบขับเคลื่อน ซึ่งระบบขับเคลื่อนที่ใช้กันในจักรยานออกกำลังกายมี 2 ระบบ คือ

1. ระบบขับเคลื่อนที่ใช้โซ่ (Chain) เป็นระบบพื้นฐานที่ใช้ในจักรยานทั่วไป ทำให้ผู้ใช้ได้ความรู้สึกเหมือนปั่นจักรยานจริงๆ ข้อเสียของระบบโซ่ คือ มีเสียงรบกวนขณะใช้งานและโซ่มีโอกาสขาดได้
2. ระบบขับเคลื่อนที่ใช้สายพาน (Belt) ถูกนำมาใช้เพื่อให้ขับเคลื่อนล้อหมุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เกิดเสียงรบกวนขณะปั่น

ระบบแรงต้านทานหรือความหนืด

ระบบแรงต้านทานหรือความหนืด

ระบบแรงต้านทานหรือระบบสร้างความหนืด เป็นระบบที่เพิ่มความท้าทายให้กับผู้ใช้งานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเราสามารถปรับระดับความหนืดตามต้องการหรือปรับให้เหมาะกับแรงกำลังของเรามากที่สุด หากจักรยานออกกำลังกายรุ่นไหนปรับระดับแรงต้านหรือความหนืดได้เยอะก็จะยิ่งเพิ่มความหลากหลายและความเข้มข้นในการออกกำลังกายได้มากขึ้น ซึ่งระบบสร้างความหนืดแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ


 • ระบบผ้าเบรก (Brake Resistance) ซึ่งเป็นระบบมาตรฐาน มีหลักการทำงานโดยการเพิ่มแรงต้านเพื่อให้ผ้าเบรกกดทับล้อจักรยาน คล้ายกับระบบที่ใช้ในจักรยานทั่วไป มีข้อดีคือ ราคาย่อมเยา หาอะไหล่มาเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้ง่าย แต่มีข้อเสีย คือ อาจมีเสียงดังรบกวน และผ้าเบรกอาจสึกหรอได้เมื่อใช้เป็นเวลานาน ผู้ใช้จึงต้องคอยตรวจสอบและเปลี่ยนอะไหล่อย่างสม่ำเสมอ

 • ระบบแม่เหล็ก (Magnetic Resistance) เป็นระบบแม่เหล็กกำลังสูงเพื่อเกิดแรงดึงกับล้อ จึงช่วยลดการเสียดสีและเงียบมากกว่า อีกทั้งยังให้แรงที่คงที่ นุ่มนวลในการปั่น นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่อย่างไรก็ตาม บางรุ่นอาจสร้างแรงต้านได้น้อยกว่า และมักมีราคาที่สูงกว่าค่ะ
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ระบบสร้างความหนืดเป็นระบบที่สำคัญในจักรยานออกกำลังกาย ปัจจุบันมี 2 ระบบ คือ

1. ระบบผ้าเบรค ช่วยเพิ่มแรงต้านในการปั่นจักรยานเสมือนการใช้เบรคจักรยานทั่วไป มีข้อดีคือ ราคาถูก ส่วนข้อเสียคือ มีเสียงรบกวนในขณะที่ผ้าเบรคและจานล้อสัมผัสเสียดสีกัน
2. ระบบแม่เหล็ก มีข้อดีคือ ไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวน แต่ส่วนใหญ่มักมีราคาแพง

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักของจานล้อที่เหมาะสม

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักของจานล้อที่เหมาะสม

จานล้อ (Flywheel) เป็นอีกจุดที่เราควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อจักรยานออกกำลังกาย เพราะน้ำหนักของจานล้อนั้นมีผลกับการออกกำลังกายโดยตรง ยิ่งจานล้อมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ จะทำให้ผู้ใช้ต้องออกแรงในการปั่นมากขึ้น ผู้ที่ต้องการปั่นเพื่อการออกกำลังกายโดยทั่วไป ควรเลือกจานล้อที่มีน้ำหนักประมาณ 6 - 12 กิโลกรัม แต่หากต้องการเพิ่มความเข้มข้นและเน้นการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ควรเลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักจานล้อประมาณ 15 - 20 กิโลกรัม ส่วนจานล้อที่มีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมขึ้นไปเหมาะกับจักรยานออกกำลังกายที่ใช้ในยิมหรือฟิตเนสค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เกณฑ์การเลือกพิจารณาน้ำหนักจานล้อจากน้อยไปมาก จะมีการแบ่งระดับความหนักของจานล้ออยู่ด้วย 3 ระดับ ดังต่อไปนี้

ระดับ 1 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 6 - 12 กก. เหมาะสำหรีบมือใหม่และผู้ที่ลดน้ำหนักทั่วไป
ระดับ 2 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 15 - 20 กก. เหมาะกับผู้ใช้จักรยานออกกำลังกายจริงจัง
และระดับ 3 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 20 กก. ขึ้นไป เหมาะสมที่จะใช้ในยิมหรือฟิตเนส เนื่องจากสามารถใช้ได้นานโดยไม่ต้องหยุดพัก

เลือกจักรยานที่มีโครงสร้างหรือวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

เลือกจักรยานที่มีโครงสร้างหรือวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

จักรยานออกกำลังกายโดยส่วนใหญ่มักผลิตจากโครงสร้างเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานอยู่แล้ว เพราะเหล็กจำเป็นต้องทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อควรพิจารณาด้วยว่า จักรยานนั้นผลิตจากวัสดุกันสนิมหรือเป็นวัสดุเหล็กที่มีการพ่นหรือเคลือบเพื่อป้องกันสนิมหรือไม่ เพราะจักรยานออกกำลังกายนั้นมีโอกาสที่จะสัมผัสกับน้ำหรือเหงื่อบนตัวอยู่บ่อย ๆ และอาจทำให้จักรยานมีอายุการใช้งานสั้นลงนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ผลิตจักรยานออกกกำลังกายมักใช้วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย (Aluminium Alloy) มาผลิตเป็นจานล้อจักรยานออกกำลังกาย โดยมีการนำโลหะประเภทต่าง ๆ ทั้งทองแดง สังกะสี แมงกานีส ซิลิคอน วานาเดียม แมกนีเซียม มาผสมกับโลหะหลักคืออะลูมิเนียม ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ดีเพิ่มมากขึ้น เช่น เพิ่มความแข็งแรง ช่วยให้มีน้ำหนักเบา เป็นต้น เราควรเลือกจักรยานออกกำลังกายที่ใช้วัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และป้องกันสนิมได้ดีครับ

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีหน้าจอแสดงผล

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีหน้าจอแสดงผล

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล ทำให้เครื่องออกกำลังกายมีฟังก์ชันตรวจจับค่าต่าง ๆ และแสดงผลออกมาได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น เราควรเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีการวัดค่าต่าง ๆ โดยบางรุ่นอาจมีหน้าจอแสดงผลมาให้พร้อมและบางผลอาจต้องซื้อแยก ฟังก์ชันหรือคุณสมบัติการแสดงผลสำคัญที่เราควรเลือกในจักรยานออกกำลังกาย ได้แก่ ความเร็ว, ระยะทาง, แคลอรี, เวลา


นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่เป็นตัวเลือกเพื่อความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกในการปั่น เช่น วัดชีพจร, วัดอุณหภูมิ เป็นต้น จักรยานออกกำลังกายที่แสดงผลได้ละเอียดและครบถ้วน ย่อมทำให้ผู้ใช้วางแผนการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นการคำนึงถึงฟังก์ชันการแสดงผลของจักรยานออกกำลังกาย จึงถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการนำมาพิจารณาเลือกซื้อค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จักรยานออกกำลังกายแต่ละแบบมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป เช่น จักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิงไม่มีฟังก์ชันการแสดงผล ส่วนจักรยานออกกำลังกายแบบมีพนักพิง หรือจักรยานออกกำลังกายแบบมีที่โยก ที่มีฟังก์ชันการแสดงผลบอกแคลอรี ระยะทาง และอัตราการเต้นของหัวใจขณะปั่นจักรยาน ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้และให้ความสะดวกเป็นอย่างมาก

10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้

มาถึง 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ที่เราแนะนำว่ามีคุณภาพ พร้อมคุณสมบัติและฟังก์ชันมากมายที่จะช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทสปินนิง, เครื่องเดินวงรี
ขนาด42 x 93 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนโซ่
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดชีพจร, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
9

XtiveProจักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike

3,590 บาท 〜

ประเภทนั่งตรง
ขนาด68.5 x 51 x 133.5 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้5 kg
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ8 ระดับ
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
8
ประเภทสปินนิง
ขนาด109 x 50 x 123 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ6 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก
มีหน้าจอแสดงผล
7

Grand Sportจักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150

9,500 บาท 〜

ประเภทเอนปั่น
ขนาด62 x 117 x 100 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้8 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 kg
น้ำหนักของจานล้อ5 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆล้อเลื่อน, วัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
6

Elderlifeจักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005

1,238 บาท 〜

ประเภทนั่งตรง, เอนปั่น
ขนาด40 x 35 x 29 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนสายพาน
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด100 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆสายรัดข้อมือ-เท้า
มีหน้าจอแสดงผล
5
ประเภทเอนปั่น
ขนาด70 x 130 x 113 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้24 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ10 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆช่องเสียบ MP3, วัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
4
ประเภทสปินนิง
ขนาด113 x 57 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนสายพาน / แม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 kg
น้ำหนักของจานล้อ6.5 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆที่วางโทรศัพท์มือถือ
มีหน้าจอแสดงผล
3
ประเภทสปินนิง
ขนาด124 x 49 x 116 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด130 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆล้อเลื่อน, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
2
ประเภทเอนปั่น, เครื่องเดินวงรี
ขนาด60 x 126 x 160 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้8 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 kg
น้ำหนักของจานล้อ6 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดอุณหภูมิ, ที่วางโทรศัพท์มือถือ
มีหน้าจอแสดงผล
1

POWER REFORMจักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

10,900 บาท 〜

ประเภทสปินนิง
ขนาดไม่ระบุ
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ18 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwift
มีหน้าจอแสดงผล

ตารางเปรียบเทียบจักรยานออกกำลังกาย

รูปสินค้า
1
POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM 1

POWER REFORM

2
GRANDLITE จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008 1

GRANDLITE

3
Johnson จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3 1

Johnson

4
OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 1

OVICX

5
GRANDLITE จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146 1

GRANDLITE

6
Elderlife จักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005 1

Elderlife

7
Grand Sport จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150 1

Grand Sport

8
FITWHEY จักรยานออกกำลังกาย BAAM SPIN BIKE 1

FITWHEY

9
XtivePro จักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike 1

XtivePro

10
B&G จักรยานออกกำลังกาย Air Bike รุ่น 8701 1

B&G

ชื่อสินค้า

จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008

จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3

จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146

จักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005

จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150

จักรยานออกกำลังกาย BAAM SPIN BIKE

จักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike

จักรยานออกกำลังกาย Air Bike รุ่น 8701

คุณสมบัติ

ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ปั่นนุ่ม ให้ความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง

2in1 สลับการใช้งานได้ ไม่มีเบื่อ หน้าจอมองเห็นง่าย วัดอุณหภูมิได้

แบรนด์ชื่อดัง ใช้งานง่าย เหมาะกับพื้นที่น้อย ถึกทน แข็งแรง

ดีไซน์เรียบง่าย แข็งแรง ปรับองศาได้สะดวก มีที่วางโทรศัพท์มือถือ

ปรับระดับความหนืดได้มากถึง 24 ระดับ เอนหลังได้ ปั่นนิ่ม สบาย

เหมาะกับผู้สูงวัยหรือผู้มีแรงน้อย เสริมสร้างความแข็งแรงได้นุ่มนวล

เบาะปั่นมีพนักพิงรองรับได้ทั้งแผ่นหลัง มีที่วัดชีพจรแบบสัมผัส

โครงสร้างทน ใช้งานได้นาน ปรับได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แสดงผลครบ

กะทัดรัดกว่ารุ่นอื่น วางได้ในแม้ในพื้นที่แคบ ช่วยลดแรงกระแทก

เครื่องเดินวงรีที่นั่งปั่นได้สบาย ใช้เป็นสปินนิงได้ คุ้มค่าคุ้มราคา

ราคาเริ่มต้น10,900 บาท7,900 บาท12,419 บาท7,900 บาท12,900 บาท1,238 บาท9,500 บาท8,900 บาท3,590 บาท1,729 บาท
ประเภทสปินนิงเอนปั่น, เครื่องเดินวงรีสปินนิงสปินนิงเอนปั่นนั่งตรง, เอนปั่นเอนปั่นสปินนิงนั่งตรงสปินนิง, เครื่องเดินวงรี
ขนาดไม่ระบุ60 x 126 x 160 cm124 x 49 x 116 cm113 x 57 x 110 cm70 x 130 x 113 cm40 x 35 x 29 cm62 x 117 x 100 cm109 x 50 x 123 cm68.5 x 51 x 133.5 cm42 x 93 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)แม่เหล็กไม่ระบุสายพาน / แม่เหล็กไม่ระบุสายพานแม่เหล็กไม่ระบุแม่เหล็กโซ่
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ8 ระดับไม่ระบุไม่ระบุ24 ระดับไม่ระบุ8 ระดับไม่ระบุ5 kgไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg80 kg130 kg110 kg120 kg100 kg80 kg120 kg120 kg110 kg
น้ำหนักของจานล้อ18 kg6 kgไม่ระบุ6.5 kg10 kgไม่ระบุ5 kg6 kg8 ระดับไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwiftวัดอุณหภูมิ, ที่วางโทรศัพท์มือถือล้อเลื่อน, ที่วางขวดน้ำที่วางโทรศัพท์มือถือช่องเสียบ MP3, วัดชีพจรสายรัดข้อมือ-เท้าล้อเลื่อน, วัดชีพจรระบบเบรกวัดชีพจรวัดชีพจร, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
ลิงค์สินค้า

การปั่นจักรยานออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ?

การปั่นจักรยานออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ?
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การปั่นจักรยานออกกำลังกายช่วยสร้างกล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อหัวใจเป็นหลัก เนื่องจากในขณะที่ผู้ใช้ ปั่นจักรยานออกกำลังกาย กล้ามเนื้อต้นขาจะเป็นกล้ามเนื้อส่วนแรกที่ออกแรง ซึ่งการออกแรงสั่งผลมาจากกล้ามเนื้อหัวใจที่บีบปั๊มเลือดเพื่อไปหล่อเลี้ยงเส้นใยกล้ามเนื้อ ยิ่งกล้ามเนื้อหัวใจมีการทำงานมากเท่าไหร่ เลือดไปเลี้ยงที่กล้ามเนื้อต้นขาก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อต้นขามีแรงปั่น และเพิ่มการเผาผลาญไขมันที่สะสมได้มากขึ้นอีกด้วย

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว จะเห็นว่าจักรยานออกกำลังกายมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้มากมาย แต่ไม่ว่าเราจะเลือกใช้แบบไหน อย่าลืมถึงเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงแรงกำลังและความสามารถที่เรามีว่าเหมาะสมกับจักรยานที่เราเลือกด้วยหรือไม่ และดูปัจจัยต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้พร้อมกับคำแนะนำดี ๆ จากเทนเนอร์หรือโค้ชเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างที่เราต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบการรับประกันสินค้าเพราะหากเกิดความเสียหายใด ๆ ก็ช่วยให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  กระเป๋าใส่เสื่อโยคะหรือถุงใส่เสื่อโยคะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นโยคะหรือผู้ออกกำลังกายตามยิม ฟิตเนส หรือสตูดิโอ ช่วยให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถพกพาเสื่อโยคะได้ง่ายในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าเสื่อจะมีขนาดทั้งความกว้าง ความยาว หรือความหนามากเพียงใด กระเป๋าหรือถุงใส่เสื่อโยคะก็จะช่วยถนอมและปกป้องเสื่อจากฝุ่นละออง น้ำ และสิ่งสกปรกต่าง โดยกระเป๋าใส่เสื่อโยคะมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้ว สะพายไหล่ สะพายหลัง ถือเป็นถุงที่เป็นหูรูด รวมไปถึงกระเป๋าใส่เสื้อโยคะแฮนด์เมด งานฝีมือ ทำมือ แฟชั่นต่าง ๆยี่ห้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมไปถึงอุปกรณ์การเล่นโยคะหรือพิลาทิสมีทั้ง Manduka, Lululemon, Easyoga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ผลิตเสื่อโยคะและกระเป๋าโยคะด้วยทั้ง Adidas, Nike, Reebok, Decathlon, Vaken เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่เสื่อโยคะพร้อม 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะที่น่าสนใจที่อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ
  กีฬา
  1,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  ปัจจุบันสาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาสนใจออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนสหรือเล่นโยคะ เนื่องจากการออกกำลังกายถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพกายและใจของเราได้ โดยกิจกรรมออกกำลังกายนั้นต้องใช้ชุดออกกำลังกาย เช่นเดียวกับกิจกรรมโยคะที่ต้องใช้ชุดโยคะซึ่งมีการออกแบบมาพิเศษเพื่อเสริมความยืดหยุ่นให้เราเวลาบริหารร่างกายในท่าต่าง ๆ และต้องมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี เพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปอย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นชุดกีฬาและชุดโยคะที่วางขายในปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์และหลายดีไซน์ ซึ่งปัจจุบันได้ใส่ความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, D&P หรือ Puma แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีได้นั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงให้เหมาะสมกับแต่ละคน อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมกันในยุคนี้มาฝากกันใสตอนท้ายด้วยค่ะ 
  กีฬา
  12,001 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  62,993 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
  19,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เสื้อฟุตบอล" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ แบบฮิตติดปากว่า เสื้อบอล ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมสำหรับหนุ่ม ๆ หลายช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะใช้ในการเตะฟุตบอลหรือออกกำลังกายอื่น ๆ แล้ว ยังสามารถใส่เดินเล่นหรือไปเที่ยวก็ได้ ที่สำคัญเสื้อฟุตบอลยังถูกใช้เป็นเครื่องหมายแสดงถึงตัวตนและความชื่นชอบในทีมหรือสโมสรฟุตบอลต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้ในปัจจุบันมีเสื้อฟุตบอลวางจำหน่ายให้เลือกซื้อกันได้หลากหลายแบบ มีทั้งเสื้อแบบทั่วไปและเสื้อทีมฟุตบอลชั้นนำ ซึ่งเราก็เชื่อว่าชายหนุ่มทุกคนที่ชื่นชอบฟุตบอล คงจะมีธงในใจสำหรับการเลือกซื้อเสื้อฟุตบอลกันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อเสื้อฟุตบอลที่มีดีทั้งคุณภาพและเหมาะกับตัวเราจะต้องใช้เกณฑ์หลายอย่างเข้ามาประกอบการตัดสินใจ ซึ่งบางคนอาจไม่ค่อยเชี่ยวชาญในเรื่องนี้นัก ในบทความนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยคุณด้วยการแนะนำวิธีการเลือกเสื้อฟุตบอล พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ เสื้อฟุตบอลที่มีคุณภาพดี มาแนะนำด้วยกันอีกด้วยครับ โดยทั้งหมดนี้สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลยครับ
  กีฬา
  1,848 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,309 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  23,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพทนทาน ดีไซน์น่ารัก มีทั้งห่วงยางเล่นน้ำ ห่วงยางแฟนซีสำหรับปาร์ตี้
  10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพทนทาน ดีไซน์น่ารัก มีทั้งห่วงยางเล่นน้ำ ห่วงยางแฟนซีสำหรับปาร์ตี้
  หากพูดถึงการว่ายน้ำแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงชุดสวมใส่ที่ใกล้ตัว เช่น ชุดว่ายน้ำ หมวกว่ายน้ำ หรือแว่นตากันน้ำต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ห่วงยางสำหรับการว่ายน้ำนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ทุกคนแล้วห่วงยางเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะห่วงยางสามารถป้องกันการจมน้ำและช่วยในเรื่องการฝึกว่ายน้ำไปได้ในตัวอีกด้วย แม้กระทั่งสำหรับผู้ใหญ่กันเองที่ใช้ห่วงยางเวลาต้องการแช่น้ำ อาบแดดหรือในงานปาร์ตี้สังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วยในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีห่วงยางหลากหลายไซซ์ หลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรรจนเกิดคำถามว่าจะมีวิธีการเลือกไหนที่สามารถนำไปใช้และทำให้เราเลือกห่วงยางที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห่วงยาง รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ ห่วงยางที่น่าสนใจ จะมีรูปแบบไหน ดีไซน์ใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ !
  กีฬา
  740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  หากพูดถึงหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้น "การดำน้ำ" ซึ่งเป็นกิจกรรมทางเลือกที่ทั้งกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานหันมาให้ความสนใจจนเกิดเป็นกระแสการไปฝึกเรียนดำน้ำเลยก็ว่าได้ โดยการดำน้ำนั้นสามารถแบ่งได้เป็นหลายรูปแบบ โดยแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักคือ การดำน้ำตื้น (Snorkeling) การดำน้ำแบบอิสระ (Free Dive) และการดำน้ำลึก (Scuba)การดำน้ำมีส่วนช่วยปรับปรุงระบบการหายใจ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน (Endorphine) สารแห่งความสุขออกมามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาผู้ที่มีอาการกลัวที่แคบได้อีกด้วย ในปัจจุบันประเทศไทยเรามีการเปิดคลาสเรียนดำน้ำมากมายทำให้หลายคนเลือกที่จะเรียนเป็นงานอดิเรกมากขึ้น ซึ่งในการเรียนดำน้ำนั้นจะขาดอุปกรณ์จำเป็นไปไม่ได้เลยและหนึ่งในนั้นก็คือ "หน้ากากดำน้ำ" นี่เอง หากใครที่กำลังมองหาหน้ากากดำน้ำอยู่ล่ะก็ บทความของเราช่วยคุณได้แน่นอนครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากดำน้ำ รวมถึง 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำยี่ห้อดีมีคุณภาพ เพื่อช่วยให้การดำน้ำของคุณมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย
  กีฬา
  3,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย กระชับเท้า เคลื่อนไหวคล่องตัว ระบายกาศได้ดี ไม่อับชื้นแม้เหงื่อออกเยอะ
  10 อันดับ ถุงเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย กระชับเท้า เคลื่อนไหวคล่องตัว ระบายกาศได้ดี ไม่อับชื้นแม้เหงื่อออกเยอะ
  นักฟุตบอลมืออาชีพหรือผู้ที่กำลังจะเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอล อาจให้ความสำคัญกับการเลือกรองเท้าฟุตบอลหรือรองเท้าสตั๊ดมากกว่าสิ่งอื่น เพราะรองเท้าฟุตบอลจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับลูกฟุตบอลและพื้นสนาม แต่ทราบหรือไม่คะว่า การเลือก 'ถุงเท้าฟุตบอล' ก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจเช่นกัน เพราะถุงเท้าฟุตบอลก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยปกป้องเท้าของเราจากการเสียดสีกับรองเท้า ทั้งยังช่วยในการระบายเหงื่อและความชื้นออกไป ที่สำคัญยังช่วยให้การเคลื่อนไหวคล่องตัวอีกด้วย เพราะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดทั้งการแข่งขันและการฝึกซ้อม เราจึงต้องใส่ใจในการเลือกถุงเท้าฟุตบอลที่ช่วยซัพพอร์ตการเล่นได้ดีที่สุด ในวันนี้เราจึงจะแนะนำวิธีการเลือกถุงเท้าฟุตบอลให้กับทั้งนักฟุตบอลมืออาชีพและมือใหม่ ทั้งยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ ถุงเท้าฟุตบอลที่ใส่สบาย ช่วยรองรับแรงกระแทกและสามารถเติมเต็มศักยภาพในการเคลื่อนไหวให้คุณได้มากที่สุด ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  680 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  126,632 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,309 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  23,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  62,993 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
  50,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  23,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นักวิ่งมือใหม่ที่กำลังประสบปัญหาขณะวิ่งแล้วรู้สึกว่า ถุงเท้าที่ใส่อยู่ไม่กระชับกับรองเท้าหรือเท้าได้รับบาดเจ็บจากการเสียดสี จนทำให้คุณวิ่งได้ไม่เต็มที่แล้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “ถุงเท้าวิ่ง” ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมสำคัญที่นักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้าม เพราะได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้วิ่งโดยเฉพาะ จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งของคุณได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น SALOMAN, FEETURES, UNDER ARMOUR, NIKE เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่ง รวมถึงการแนะนำ 10 อับดับ ถุงเท้าวิ่งคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม โดยเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักวิ่งทุกคนที่กำลังมองหาถุงเท้าสำหรับใส่วิ่ง สามารถเลือกถุงเท้าคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานได้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  ชุดกีฬา
  9,236 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด