• 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 1
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 2
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 3
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 4
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 5

10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้

จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่


ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 03-10-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประเภทของจักรยานออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ?

ประเภทของจักรยานออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ?

จักรยานออกกำลังกายที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้น ถึงแม้จะมีหน้าตาที่ใกล้เคียงกันหรือไม่ว่ารุ่นไหน ๆ ก็คล้ายกันไปหมด แต่แท้จริงแล้วจักรยานออกกำลังกายมีหลากหลายประเภท ดังนั้น เราจึงควรทำความเข้าใจและศึกษาจุดเด่นของแต่ละประเภท เพื่อเลือกจักรยานออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด ซึ่งประเภทของจักรยานออกกำลังกายนั้นสามารถแบ่งได้ง่าย ๆ ดังนี้


 • Upright Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งตรง) มีลักษณะคล้ายกับจักรยานทั่วไป สามารถปรับระดับความยาก-ง่ายได้ มีความปลอดภัยสูง ผู้สูงอายุใช้งานได้สบาย เพราะจักรยานถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้นั่งหลังตรงพร้อมกับจับแฮนด์ในขณะเล่น แต่ด้วยลักษณะการนั่งแบบนี้จึงไม่เอื้อต่อการเปลี่ยนท่าทางมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายในระดับเบา-ปานกลาง หรือผู้ที่ต้องการบริหารในส่วนของต้นขาเป็นพิเศษ

 • Recumbent Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบเอนปั่น) จุดเด่นของจักรยานประเภทนี้คือ มีพนักพิง ผู้ใช้จึงสามารถเอนหลังพิงและปั่นจักรยานได้อย่างปลอดภัย สามารถใช้งานได้ทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือผู้ที่มีแรงกำลังน้อย ผู้ที่กำลังรักษาตัวหรือกายภาพบำบัด ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและข้อเข่า เพราะการนั่งเอนปั่นจะช่วยลดแรงกระแทกตามจุดต่าง ๆ ได้ดี และที่สำคัญคือ มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติได้อีกด้วย

 • Spinning Bike หรือ Spin Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบเสือหมอบ, สปินนิง) มีรูปร่างคล้ายจักรยานทั่วไป แต่ลักษณะท่าทางในการใช้จะเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ ถูกออกแบบให้สามารถปรับได้ทั้งเบาะนั่งและมือจับ บางรุ่นสามารถยืนปั่นได้ อีกทั้งยังปรับความเร็ว แรงต้านในการปั่นได้ตามต้องการ จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้เทรนสำหรับการปั่นจักรยานจริงจัง ฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขัน รวมไปถึงการลดน้ำหนักแบบเข้มข้น ตอบโจทย์นักปั่น สายกีฬา หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อรูปร่างที่ดูดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จักรยานออกกำลังกายมีหลายแบบ อีกทั้งยังมีจักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิง จักรยานแบบไม่มีพนังพิง จักรยานแบบมีที่โยก และจักรยานแบบ Air Bike โดยจักรยานออกกำลังกายแต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเป้าหมายและลักษณะการใช้งานครับ

วิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย

การเลือกซื้อจักรยานออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ของเราได้อย่างครบถ้วนนั้น เราควรตรวจสอบเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ควบคู่กันไปด้วย โดยสิ่งที่เราควรพิจารณามีดังต่อไปนี้

เลือกจักรยานออกกำลังกายจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์

เลือกจักรยานออกกำลังกายจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์

จักรยานออกกำลังกายแต่ละประเภทล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ ผู้ใช้ควรทบทวนเป้าหมายว่าเราใช้เพื่ออะไรหรือวัตถุประสงค์ในการออกกำลังกายคืออะไร เช่น ต้องการลดน้ำหนัก โดยใช้ออกกำลังกายเป็นเวลาประมาณ 30 - 60 นาที 3 วันต่อสัปดาห์ เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถเลือกคุณสมบติของจักรยานออกกำลังกายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เราศึกษาจุดเด่นของแต่ละประเภทให้ดียิ่งขึ้น


นอกจากนี้ หากเป็นผู้สูงอายุหรือมือใหม่ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน เราอาจเลือกจักรยานออกกำลังกายที่ใช้งานง่ายหรือเป็นจักรยานที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ มีความปลอดภัยสูง เช่น จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งตรงหรือเอนปั่น แต่หากต้องการลดหน้ำหนักอย่างจริงจังหรือมีความตั้งใจว่าจะใช้งานในทุก ๆ วัน ก็อาจเลือกแบบสปินนิง เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกจักรยานออกกำลังกายให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้นั้น สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรพิจารณา คือ เป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีเป้าหมายของการใช้จักรยานออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก แต่มีปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่า จักรยานออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเรา ควรเป็นจักรยานออกกำลังกายแบบมีพนักพิงหรือเป็นจักรยานแบบมีที่โยก เพื่อเลี่ยงโอกาสที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่หัวเข่าที่มากขึ้น เป็นต้น

เลือกจากระบบของจักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกายโดยส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยระบบขับเคลื่อนในตัว 2 ระบบ คือ ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน และระบบแรงต้านทานหรือความหนืด โดยมีสิ่งที่เราควรทราบก่อนเลือกซื้อดังนี้

ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน

ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน

จักรยานออกกำลังกายมีระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน 2 แบบ คือ ระบบโซ่และระบบสายพาน โดยระบบโซ่จะเป็นระบบที่ใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดี เพราะพบเห็นได้จากจักรยานทั่วไปและนำมาใช้กับจักรยานออกกำลังกายได้อีกด้วย จักรยานที่มีระบบโซ่โดยส่วนใหญ่จะมีราคาถูก ใช้งานง่าย แต่มีข้อเสียคือเสียงดัง และระหว่างปั่นอาจเกิดการติดขัด ไม่ไหลลื่นหรือนุ่มนวล และอาจเกิดปัญหาโซ่ขาดหรือหลุดได้ 


จักรยานที่ใช้ระบบสายพานจึงกลายเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน จักรยานออกกำลังกายส่วนใหญ่ใช้ระบบสายพานเพราะเป็นระบบใหม่ที่ออกแบบมาให้ปั่นจักรยานได้ง่ายกว่า อีกทั้งยังเงียบ ให้ความไหลลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ติดขัด และปั่นจักรยานได้นุ่มนวล และที่สำคัญคือ แข็งแรงและทนทานกว่าระบบโซ่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การหมุนของล้อจักรยานออกกำลังกายอาศัยระบบขับเคลื่อน ซึ่งระบบขับเคลื่อนที่ใช้กันในจักรยานออกกำลังกายมี 2 ระบบ คือ

1. ระบบขับเคลื่อนที่ใช้โซ่ (Chain) เป็นระบบพื้นฐานที่ใช้ในจักรยานทั่วไป ทำให้ผู้ใช้ได้ความรู้สึกเหมือนปั่นจักรยานจริงๆ ข้อเสียของระบบโซ่ คือ มีเสียงรบกวนขณะใช้งานและโซ่มีโอกาสขาดได้
2. ระบบขับเคลื่อนที่ใช้สายพาน (Belt) ถูกนำมาใช้เพื่อให้ขับเคลื่อนล้อหมุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เกิดเสียงรบกวนขณะปั่น

ระบบแรงต้านทานหรือความหนืด

ระบบแรงต้านทานหรือความหนืด

ระบบแรงต้านทานหรือระบบสร้างความหนืด เป็นระบบที่เพิ่มความท้าทายให้กับผู้ใช้งานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเราสามารถปรับระดับความหนืดตามต้องการหรือปรับให้เหมาะกับแรงกำลังของเรามากที่สุด หากจักรยานออกกำลังกายรุ่นไหนปรับระดับแรงต้านหรือความหนืดได้เยอะก็จะยิ่งเพิ่มความหลากหลายและความเข้มข้นในการออกกำลังกายได้มากขึ้น ซึ่งระบบสร้างความหนืดแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ


 • ระบบผ้าเบรก (Brake Resistance) ซึ่งเป็นระบบมาตรฐาน มีหลักการทำงานโดยการเพิ่มแรงต้านเพื่อให้ผ้าเบรกกดทับล้อจักรยาน คล้ายกับระบบที่ใช้ในจักรยานทั่วไป มีข้อดีคือ ราคาย่อมเยา หาอะไหล่มาเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้ง่าย แต่มีข้อเสีย คือ อาจมีเสียงดังรบกวน และผ้าเบรกอาจสึกหรอได้เมื่อใช้เป็นเวลานาน ผู้ใช้จึงต้องคอยตรวจสอบและเปลี่ยนอะไหล่อย่างสม่ำเสมอ

 • ระบบแม่เหล็ก (Magnetic Resistance) เป็นระบบแม่เหล็กกำลังสูงเพื่อเกิดแรงดึงกับล้อ จึงช่วยลดการเสียดสีและเงียบมากกว่า อีกทั้งยังให้แรงที่คงที่ นุ่มนวลในการปั่น นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่อย่างไรก็ตาม บางรุ่นอาจสร้างแรงต้านได้น้อยกว่า และมักมีราคาที่สูงกว่าค่ะ
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ระบบสร้างความหนืดเป็นระบบที่สำคัญในจักรยานออกกำลังกาย ปัจจุบันมี 2 ระบบ คือ

1. ระบบผ้าเบรค ช่วยเพิ่มแรงต้านในการปั่นจักรยานเสมือนการใช้เบรคจักรยานทั่วไป มีข้อดีคือ ราคาถูก ส่วนข้อเสียคือ มีเสียงรบกวนในขณะที่ผ้าเบรคและจานล้อสัมผัสเสียดสีกัน
2. ระบบแม่เหล็ก มีข้อดีคือ ไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวน แต่ส่วนใหญ่มักมีราคาแพง

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักของจานล้อที่เหมาะสม

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักของจานล้อที่เหมาะสม

จานล้อ (Flywheel) เป็นอีกจุดที่เราควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อจักรยานออกกำลังกาย เพราะน้ำหนักของจานล้อนั้นมีผลกับการออกกำลังกายโดยตรง ยิ่งจานล้อมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ จะทำให้ผู้ใช้ต้องออกแรงในการปั่นมากขึ้น ผู้ที่ต้องการปั่นเพื่อการออกกำลังกายโดยทั่วไป ควรเลือกจานล้อที่มีน้ำหนักประมาณ 6 - 12 กิโลกรัม แต่หากต้องการเพิ่มความเข้มข้นและเน้นการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ควรเลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักจานล้อประมาณ 15 - 20 กิโลกรัม ส่วนจานล้อที่มีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมขึ้นไปเหมาะกับจักรยานออกกำลังกายที่ใช้ในยิมหรือฟิตเนสค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เกณฑ์การเลือกพิจารณาน้ำหนักจานล้อจากน้อยไปมาก จะมีการแบ่งระดับความหนักของจานล้ออยู่ด้วย 3 ระดับ ดังต่อไปนี้

ระดับ 1 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 6 - 12 กก. เหมาะสำหรีบมือใหม่และผู้ที่ลดน้ำหนักทั่วไป
ระดับ 2 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 15 - 20 กก. เหมาะกับผู้ใช้จักรยานออกกำลังกายจริงจัง
และระดับ 3 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 20 กก. ขึ้นไป เหมาะสมที่จะใช้ในยิมหรือฟิตเนส เนื่องจากสามารถใช้ได้นานโดยไม่ต้องหยุดพัก

เลือกจักรยานที่มีโครงสร้างหรือวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

เลือกจักรยานที่มีโครงสร้างหรือวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

จักรยานออกกำลังกายโดยส่วนใหญ่มักผลิตจากโครงสร้างเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานอยู่แล้ว เพราะเหล็กจำเป็นต้องทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อควรพิจารณาด้วยว่า จักรยานนั้นผลิตจากวัสดุกันสนิมหรือเป็นวัสดุเหล็กที่มีการพ่นหรือเคลือบเพื่อป้องกันสนิมหรือไม่ เพราะจักรยานออกกำลังกายนั้นมีโอกาสที่จะสัมผัสกับน้ำหรือเหงื่อบนตัวอยู่บ่อย ๆ และอาจทำให้จักรยานมีอายุการใช้งานสั้นลงนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ผลิตจักรยานออกกกำลังกายมักใช้วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย (Aluminium Alloy) มาผลิตเป็นจานล้อจักรยานออกกำลังกาย โดยมีการนำโลหะประเภทต่าง ๆ ทั้งทองแดง สังกะสี แมงกานีส ซิลิคอน วานาเดียม แมกนีเซียม มาผสมกับโลหะหลักคืออะลูมิเนียม ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ดีเพิ่มมากขึ้น เช่น เพิ่มความแข็งแรง ช่วยให้มีน้ำหนักเบา เป็นต้น เราควรเลือกจักรยานออกกำลังกายที่ใช้วัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และป้องกันสนิมได้ดีครับ

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีหน้าจอแสดงผล

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีหน้าจอแสดงผล

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล ทำให้เครื่องออกกำลังกายมีฟังก์ชันตรวจจับค่าต่าง ๆ และแสดงผลออกมาได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น เราควรเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีการวัดค่าต่าง ๆ โดยบางรุ่นอาจมีหน้าจอแสดงผลมาให้พร้อมและบางผลอาจต้องซื้อแยก ฟังก์ชันหรือคุณสมบัติการแสดงผลสำคัญที่เราควรเลือกในจักรยานออกกำลังกาย ได้แก่ ความเร็ว, ระยะทาง, แคลอรี, เวลา


นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่เป็นตัวเลือกเพื่อความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกในการปั่น เช่น วัดชีพจร, วัดอุณหภูมิ เป็นต้น จักรยานออกกำลังกายที่แสดงผลได้ละเอียดและครบถ้วน ย่อมทำให้ผู้ใช้วางแผนการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นการคำนึงถึงฟังก์ชันการแสดงผลของจักรยานออกกำลังกาย จึงถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการนำมาพิจารณาเลือกซื้อค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จักรยานออกกำลังกายแต่ละแบบมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป เช่น จักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิงไม่มีฟังก์ชันการแสดงผล ส่วนจักรยานออกกำลังกายแบบมีพนักพิง หรือจักรยานออกกำลังกายแบบมีที่โยก ที่มีฟังก์ชันการแสดงผลบอกแคลอรี ระยะทาง และอัตราการเต้นของหัวใจขณะปั่นจักรยาน ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้และให้ความสะดวกเป็นอย่างมาก

10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้

มาถึง 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ที่เราแนะนำว่ามีคุณภาพ พร้อมคุณสมบัติและฟังก์ชันมากมายที่จะช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทสปินนิง, เครื่องเดินวงรี
ขนาด42 x 93 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนโซ่
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดชีพจร, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
9

XtiveProจักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike

3,590 บาท 〜

ประเภทนั่งตรง
ขนาด68.5 x 51 x 133.5 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้5 kg
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ8 ระดับ
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
8
ประเภทสปินนิง
ขนาด109 x 50 x 123 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ6 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก
มีหน้าจอแสดงผล
7

Grand Sportจักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150

9,500 บาท 〜

ประเภทเอนปั่น
ขนาด62 x 117 x 100 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้8 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 kg
น้ำหนักของจานล้อ5 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆล้อเลื่อน, วัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
6

Elderlifeจักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005

1,238 บาท 〜

ประเภทนั่งตรง, เอนปั่น
ขนาด40 x 35 x 29 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนสายพาน
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด100 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆสายรัดข้อมือ-เท้า
มีหน้าจอแสดงผล
5
ประเภทเอนปั่น
ขนาด70 x 130 x 113 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้24 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ10 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆช่องเสียบ MP3, วัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
4
ประเภทสปินนิง
ขนาด113 x 57 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนสายพาน / แม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 kg
น้ำหนักของจานล้อ6.5 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆที่วางโทรศัพท์มือถือ
มีหน้าจอแสดงผล
3
ประเภทสปินนิง
ขนาด124 x 49 x 116 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด130 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆล้อเลื่อน, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
2
ประเภทเอนปั่น, เครื่องเดินวงรี
ขนาด60 x 126 x 160 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้8 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 kg
น้ำหนักของจานล้อ6 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดอุณหภูมิ, ที่วางโทรศัพท์มือถือ
มีหน้าจอแสดงผล
1

POWER REFORMจักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

10,900 บาท 〜

ประเภทสปินนิง
ขนาดไม่ระบุ
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ18 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwift
มีหน้าจอแสดงผล

ตารางเปรียบเทียบจักรยานออกกำลังกาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • POWER REFORM - จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM
 • GRANDLITE - จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008
 • Johnson - จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3
 • OVICX - จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200
 • GRANDLITE - จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM 1

POWER REFORM

2
GRANDLITE จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008 1

GRANDLITE

3
Johnson จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3 1

Johnson

4
OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 1

OVICX

5
GRANDLITE จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146 1

GRANDLITE

6
Elderlife จักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005 1

Elderlife

7
Grand Sport จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150 1

Grand Sport

8
FITWHEY จักรยานออกกำลังกาย BAAM SPIN BIKE 1

FITWHEY

9
XtivePro จักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike 1

XtivePro

10
B&G จักรยานออกกำลังกาย Air Bike รุ่น 8701 1

B&G

ชื่อสินค้า

จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008

จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3

จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146

จักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005

จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150

จักรยานออกกำลังกาย BAAM SPIN BIKE

จักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike

จักรยานออกกำลังกาย Air Bike รุ่น 8701

คุณสมบัติ

ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ปั่นนุ่ม ให้ความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง

2in1 สลับการใช้งานได้ ไม่มีเบื่อ หน้าจอมองเห็นง่าย วัดอุณหภูมิได้

แบรนด์ชื่อดัง ใช้งานง่าย เหมาะกับพื้นที่น้อย ถึกทน แข็งแรง

ดีไซน์เรียบง่าย แข็งแรง ปรับองศาได้สะดวก มีที่วางโทรศัพท์มือถือ

ปรับระดับความหนืดได้มากถึง 24 ระดับ เอนหลังได้ ปั่นนิ่ม สบาย

เหมาะกับผู้สูงวัยหรือผู้มีแรงน้อย เสริมสร้างความแข็งแรงได้นุ่มนวล

เบาะปั่นมีพนักพิงรองรับได้ทั้งแผ่นหลัง มีที่วัดชีพจรแบบสัมผัส

โครงสร้างทน ใช้งานได้นาน ปรับได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แสดงผลครบ

กะทัดรัดกว่ารุ่นอื่น วางได้ในแม้ในพื้นที่แคบ ช่วยลดแรงกระแทก

เครื่องเดินวงรีที่นั่งปั่นได้สบาย ใช้เป็นสปินนิงได้ คุ้มค่าคุ้มราคา

ราคาเริ่มต้น10,900 บาท7,900 บาท12,419 บาท7,900 บาท12,900 บาท1,238 บาท9,500 บาท8,900 บาท3,590 บาท1,729 บาท
ประเภทสปินนิงเอนปั่น, เครื่องเดินวงรีสปินนิงสปินนิงเอนปั่นนั่งตรง, เอนปั่นเอนปั่นสปินนิงนั่งตรงสปินนิง, เครื่องเดินวงรี
ขนาดไม่ระบุ60 x 126 x 160 cm124 x 49 x 116 cm113 x 57 x 110 cm70 x 130 x 113 cm40 x 35 x 29 cm62 x 117 x 100 cm109 x 50 x 123 cm68.5 x 51 x 133.5 cm42 x 93 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)แม่เหล็กไม่ระบุสายพาน / แม่เหล็กไม่ระบุสายพานแม่เหล็กไม่ระบุแม่เหล็กโซ่
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ8 ระดับไม่ระบุไม่ระบุ24 ระดับไม่ระบุ8 ระดับไม่ระบุ5 kgไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg80 kg130 kg110 kg120 kg100 kg80 kg120 kg120 kg110 kg
น้ำหนักของจานล้อ18 kg6 kgไม่ระบุ6.5 kg10 kgไม่ระบุ5 kg6 kg8 ระดับไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwiftวัดอุณหภูมิ, ที่วางโทรศัพท์มือถือล้อเลื่อน, ที่วางขวดน้ำที่วางโทรศัพท์มือถือช่องเสียบ MP3, วัดชีพจรสายรัดข้อมือ-เท้าล้อเลื่อน, วัดชีพจรระบบเบรกวัดชีพจรวัดชีพจร, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
ลิงค์สินค้า

การปั่นจักรยานออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ?

การปั่นจักรยานออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ?
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การปั่นจักรยานออกกำลังกายช่วยสร้างกล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อหัวใจเป็นหลัก เนื่องจากในขณะที่ผู้ใช้ ปั่นจักรยานออกกำลังกาย กล้ามเนื้อต้นขาจะเป็นกล้ามเนื้อส่วนแรกที่ออกแรง ซึ่งการออกแรงสั่งผลมาจากกล้ามเนื้อหัวใจที่บีบปั๊มเลือดเพื่อไปหล่อเลี้ยงเส้นใยกล้ามเนื้อ ยิ่งกล้ามเนื้อหัวใจมีการทำงานมากเท่าไหร่ เลือดไปเลี้ยงที่กล้ามเนื้อต้นขาก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อต้นขามีแรงปั่น และเพิ่มการเผาผลาญไขมันที่สะสมได้มากขึ้นอีกด้วย

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว จะเห็นว่าจักรยานออกกำลังกายมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้มากมาย แต่ไม่ว่าเราจะเลือกใช้แบบไหน อย่าลืมถึงเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงแรงกำลังและความสามารถที่เรามีว่าเหมาะสมกับจักรยานที่เราเลือกด้วยหรือไม่ และดูปัจจัยต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้พร้อมกับคำแนะนำดี ๆ จากเทนเนอร์หรือโค้ชเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างที่เราต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบการรับประกันสินค้าเพราะหากเกิดความเสียหายใด ๆ ก็ช่วยให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตีนกบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงกิจกรรมดำน้ำแล้ว เชื่อว่าจัดอยู่ในอันดับกีฬาโปรดของหลาย ๆ คนในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำงานแบบสคูบ้า ที่เราสามารถดำไปจนถึงพื้นท้องทะเลได้ และแน่นอนว่า หนึ่งในเครื่องมือที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดำน้ำก็คือ "ตีนกบ" หรือที่บางครั้งมักจะเรียกกันว่า "ฟินดำน้ำ" นั่นเองค่ะ การใส่ตีนกบที่เท้าจะช่วยให้คุณสามารถว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อเลยเพราะการดำน้ำลึกจะแตกต่างจากการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ตรงที่คุณจะต้องดำลงไปในน้ำหลายเมตร ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยกับการดำน้ำด้วยเท้าเปล่า แต่คุณสามารถใช้ตีนกบเพื่อช่วยให้สามารถดำไปยังที่เหล่าปลาอยู่นั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วเพื่อน ๆ สามารถเช่าตีนกบได้ตามร้านอุปกรณ์ดำน้ำ แต่การมีของตัวเองก็จะสามารถใช้ได้นาน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตีนกบที่ถูกต้องเหมาะสม รวมไปถึงการนำรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมาฝากกันด้วยค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
 • 10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เสื้อทีมฟุตบอล" ถือเป็นไอเทมที่เหล่าบรรดาแฟนคลับทีมหรือสโมรสฟุตบอลต่าง ๆ ต้องมีไว้ครอบครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบการสะสมของที่ระลึกจากทีมฟุตบอลในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็นทีมของประเทศไทยเองหรือจากต่างประเทศ ทำให้เสื้อทีมฟุตบอลนั้นกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่ในหมู่ชายหนุ่มเท่านั้น แต่ยังมีแฟนบอลจำนวนมากที่เป็นผู้หญิงด้วย เสื้อทีมฟุตบอลที่วางจำหน่ายในยุคสมัยนี้จึงมีให้เลือกมากมายจากหลายแบรนด์ เช่น ADIDAS, NIKE รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นของสโมสรเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อทีมฟุตบอล เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อตัวที่ถูกใจและเหมาะสมกับตนเองมาสวมใส่ได้ รวมถึงคัดเลือก 10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอลจากแบรนด์และรุ่นยอดฮิตที่มีคุณภาพดีมาฝากทุกคนด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียวเครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากชุดออกกำลังกายและรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการวิ่งก็คือ "หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย" ที่ออกแบบมาใช้สำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ โดยหมวกประเภทนี้จะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ใช่เพียงแค่สวมใส่เพื่อความเท่และดูดีเท่านั้น แต่จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ หลายคนอาจคิดว่าหมวกใส่วิ่งจำเป็นเฉพาะการวิ่งกลางแจ้งเท่านั้น เพราะเป็นหมวกที่ช่วยปกป้องใบหน้าและดวงตาของเราจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถสวมหมวกใส่วิ่งตอนที่ใช้ลู่วิ่งในร่มได้ด้วยเช่นกันค่ะ ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้วเราควรจะเลือกหมวกใส่วิ่งอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานดี? ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำคำตอบมาให้กับทุกคนแล้ว ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ที่ทั้งสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และยังกันแดด กันชื้นได้อีกด้วย แถมยังแนะนำถึงข้อดีของการใส่หมวกวิ่งด้วยนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  "สนับเข่า" ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่สเกตบอร์ด โรลเลอร์เบลด BMX จักรยานเสือภูเขา โดยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปกป้อง กันกระแทก หัวเข่าซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ เพราะเป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดและมีหน้าที่รองรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด เพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวเข่าและลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย สนับเข่านี้สามารถใส่ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักกีฬามือใหม่หรือมืออาชีพและผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อในปัจจุบันผู้ผลิตสนับเข่ามีทั้งยี่ห้อกีฬาแบรนด์ดังอย่าง Nike, Mizuno, XtivePro, Grand Sport รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น Furuto, Siamcomfort และยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมไปถึงสนับเข่าในรูปแบบอื่นที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ หรือมาเป็นเซ็ทคู่กันกับสนับศอก หรือแบ่งตามเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของสนับเข่า ประเภทของสนับเข่าและวิธีการเลือกสนับเข่าที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์การใช้งาน วัสดุและการซัพพอร์ต ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  กีฬา
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
 • 10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมที่อุดหูโฟมและซิลิโคน พร้อมสายคล้อง
  10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมที่อุดหูโฟมและซิลิโคน พร้อมสายคล้อง
  ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยครั้งเวลาไปว่ายน้ำก็คือ อาการหูอื้อ หรือ น้ำเข้าหู ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย และยังอาจเป็นสาเหตุนำไปสู่อาการที่หนักขึ้นกว่าเดิม ในกรณีที่เกิดการติดเชื้อด้านใน ดังนั้น “ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ” จึงกลายเป็นคำตอบของการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีเยี่ยม หลายคนอาจไม่คุ้นชินกับที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำเท่าไหร่ หรืออาจจะคิดว่าเป็นไอเทมสำหรับนักกีฬาเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว นี่คือ หนึ่งในไอเทมที่มีประโยชน์สำหรับคนรักกีฬาว่ายน้ำทุกคนเลยก็ว่าได้การเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำนั้น ใช่ว่าจะซื้อแบบไหนก็ได้อย่างที่หลาย ๆ คนคิด แต่จำเป็นต้องพิจารณาถึงปัจจัยและความเหมาะสมกับตนเองด้วย เพื่อที่จะได้ประเภทตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งบทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำในแบบที่ถูกต้อง รวมไปถึงสินค้าที่น่าสนใจและนิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย
  กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด