• 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 1
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 2
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 3
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 4
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้ 5

10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้

จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่


ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 23-03-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานออกกำลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจักรยานออกกำลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประเภทของจักรยานออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ?

ประเภทของจักรยานออกกำลังกายมีอะไรบ้าง ?

จักรยานออกกำลังกายที่วางขายกันโดยทั่วไปนั้น ถึงแม้จะมีหน้าตาที่ใกล้เคียงกันหรือไม่ว่ารุ่นไหน ๆ ก็คล้ายกันไปหมด แต่แท้จริงแล้วจักรยานออกกำลังกายมีหลากหลายประเภท ดังนั้น เราจึงควรทำความเข้าใจและศึกษาจุดเด่นของแต่ละประเภท เพื่อเลือกจักรยานออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด ซึ่งประเภทของจักรยานออกกำลังกายนั้นสามารถแบ่งได้ง่าย ๆ ดังนี้


 • Upright Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งตรง) มีลักษณะคล้ายกับจักรยานทั่วไป สามารถปรับระดับความยาก-ง่ายได้ มีความปลอดภัยสูง ผู้สูงอายุใช้งานได้สบาย เพราะจักรยานถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้นั่งหลังตรงพร้อมกับจับแฮนด์ในขณะเล่น แต่ด้วยลักษณะการนั่งแบบนี้จึงไม่เอื้อต่อการเปลี่ยนท่าทางมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายในระดับเบา-ปานกลาง หรือผู้ที่ต้องการบริหารในส่วนของต้นขาเป็นพิเศษ

 • Recumbent Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบเอนปั่น) จุดเด่นของจักรยานประเภทนี้คือ มีพนักพิง ผู้ใช้จึงสามารถเอนหลังพิงและปั่นจักรยานได้อย่างปลอดภัย สามารถใช้งานได้ทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือผู้ที่มีแรงกำลังน้อย ผู้ที่กำลังรักษาตัวหรือกายภาพบำบัด ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและข้อเข่า เพราะการนั่งเอนปั่นจะช่วยลดแรงกระแทกตามจุดต่าง ๆ ได้ดี และที่สำคัญคือ มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติได้อีกด้วย

 • Spinning Bike หรือ Spin Bike (จักรยานออกกำลังกายแบบเสือหมอบ, สปินนิง) มีรูปร่างคล้ายจักรยานทั่วไป แต่ลักษณะท่าทางในการใช้จะเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ ถูกออกแบบให้สามารถปรับได้ทั้งเบาะนั่งและมือจับ บางรุ่นสามารถยืนปั่นได้ อีกทั้งยังปรับความเร็ว แรงต้านในการปั่นได้ตามต้องการ จึงเหมาะสำหรับการนำมาใช้เทรนสำหรับการปั่นจักรยานจริงจัง ฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขัน รวมไปถึงการลดน้ำหนักแบบเข้มข้น ตอบโจทย์นักปั่น สายกีฬา หรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อรูปร่างที่ดูดีและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จักรยานออกกำลังกายมีหลายแบบ อีกทั้งยังมีจักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิง จักรยานแบบไม่มีพนังพิง จักรยานแบบมีที่โยก และจักรยานแบบ Air Bike โดยจักรยานออกกำลังกายแต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเป้าหมายและลักษณะการใช้งานครับ

วิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย

การเลือกซื้อจักรยานออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ของเราได้อย่างครบถ้วนนั้น เราควรตรวจสอบเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ควบคู่กันไปด้วย โดยสิ่งที่เราควรพิจารณามีดังต่อไปนี้

เลือกจักรยานออกกำลังกายจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์

เลือกจักรยานออกกำลังกายจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์

จักรยานออกกำลังกายแต่ละประเภทล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ก่อนที่เราจะเลือกซื้อ ผู้ใช้ควรทบทวนเป้าหมายว่าเราใช้เพื่ออะไรหรือวัตถุประสงค์ในการออกกำลังกายคืออะไร เช่น ต้องการลดน้ำหนัก โดยใช้ออกกำลังกายเป็นเวลาประมาณ 30 - 60 นาที 3 วันต่อสัปดาห์ เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถเลือกคุณสมบติของจักรยานออกกำลังกายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เราศึกษาจุดเด่นของแต่ละประเภทให้ดียิ่งขึ้น


นอกจากนี้ หากเป็นผู้สูงอายุหรือมือใหม่ที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน เราอาจเลือกจักรยานออกกำลังกายที่ใช้งานง่ายหรือเป็นจักรยานที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานโดยเฉพาะ มีความปลอดภัยสูง เช่น จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งตรงหรือเอนปั่น แต่หากต้องการลดหน้ำหนักอย่างจริงจังหรือมีความตั้งใจว่าจะใช้งานในทุก ๆ วัน ก็อาจเลือกแบบสปินนิง เป็นต้น

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกจักรยานออกกำลังกายให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้นั้น สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรพิจารณา คือ เป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น หากเรามีเป้าหมายของการใช้จักรยานออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก แต่มีปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่า จักรยานออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเรา ควรเป็นจักรยานออกกำลังกายแบบมีพนักพิงหรือเป็นจักรยานแบบมีที่โยก เพื่อเลี่ยงโอกาสที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่หัวเข่าที่มากขึ้น เป็นต้น

เลือกจากระบบของจักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกายโดยส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยระบบขับเคลื่อนในตัว 2 ระบบ คือ ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน และระบบแรงต้านทานหรือความหนืด โดยมีสิ่งที่เราควรทราบก่อนเลือกซื้อดังนี้

ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน

ระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน

จักรยานออกกำลังกายมีระบบขับเคลื่อนที่ทำให้ล้อหมุน 2 แบบ คือ ระบบโซ่และระบบสายพาน โดยระบบโซ่จะเป็นระบบที่ใครหลายคนอาจคุ้นเคยกันดี เพราะพบเห็นได้จากจักรยานทั่วไปและนำมาใช้กับจักรยานออกกำลังกายได้อีกด้วย จักรยานที่มีระบบโซ่โดยส่วนใหญ่จะมีราคาถูก ใช้งานง่าย แต่มีข้อเสียคือเสียงดัง และระหว่างปั่นอาจเกิดการติดขัด ไม่ไหลลื่นหรือนุ่มนวล และอาจเกิดปัญหาโซ่ขาดหรือหลุดได้ 


จักรยานที่ใช้ระบบสายพานจึงกลายเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยม ในปัจจุบัน จักรยานออกกำลังกายส่วนใหญ่ใช้ระบบสายพานเพราะเป็นระบบใหม่ที่ออกแบบมาให้ปั่นจักรยานได้ง่ายกว่า อีกทั้งยังเงียบ ให้ความไหลลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ติดขัด และปั่นจักรยานได้นุ่มนวล และที่สำคัญคือ แข็งแรงและทนทานกว่าระบบโซ่ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การหมุนของล้อจักรยานออกกำลังกายอาศัยระบบขับเคลื่อน ซึ่งระบบขับเคลื่อนที่ใช้กันในจักรยานออกกำลังกายมี 2 ระบบ คือ

1. ระบบขับเคลื่อนที่ใช้โซ่ (Chain) เป็นระบบพื้นฐานที่ใช้ในจักรยานทั่วไป ทำให้ผู้ใช้ได้ความรู้สึกเหมือนปั่นจักรยานจริงๆ ข้อเสียของระบบโซ่ คือ มีเสียงรบกวนขณะใช้งานและโซ่มีโอกาสขาดได้
2. ระบบขับเคลื่อนที่ใช้สายพาน (Belt) ถูกนำมาใช้เพื่อให้ขับเคลื่อนล้อหมุนได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เกิดเสียงรบกวนขณะปั่น

ระบบแรงต้านทานหรือความหนืด

ระบบแรงต้านทานหรือความหนืด

ระบบแรงต้านทานหรือระบบสร้างความหนืด เป็นระบบที่เพิ่มความท้าทายให้กับผู้ใช้งานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเราสามารถปรับระดับความหนืดตามต้องการหรือปรับให้เหมาะกับแรงกำลังของเรามากที่สุด หากจักรยานออกกำลังกายรุ่นไหนปรับระดับแรงต้านหรือความหนืดได้เยอะก็จะยิ่งเพิ่มความหลากหลายและความเข้มข้นในการออกกำลังกายได้มากขึ้น ซึ่งระบบสร้างความหนืดแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ


 • ระบบผ้าเบรก (Brake Resistance) ซึ่งเป็นระบบมาตรฐาน มีหลักการทำงานโดยการเพิ่มแรงต้านเพื่อให้ผ้าเบรกกดทับล้อจักรยาน คล้ายกับระบบที่ใช้ในจักรยานทั่วไป มีข้อดีคือ ราคาย่อมเยา หาอะไหล่มาเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้ง่าย แต่มีข้อเสีย คือ อาจมีเสียงดังรบกวน และผ้าเบรกอาจสึกหรอได้เมื่อใช้เป็นเวลานาน ผู้ใช้จึงต้องคอยตรวจสอบและเปลี่ยนอะไหล่อย่างสม่ำเสมอ

 • ระบบแม่เหล็ก (Magnetic Resistance) เป็นระบบแม่เหล็กกำลังสูงเพื่อเกิดแรงดึงกับล้อ จึงช่วยลดการเสียดสีและเงียบมากกว่า อีกทั้งยังให้แรงที่คงที่ นุ่มนวลในการปั่น นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่อย่างไรก็ตาม บางรุ่นอาจสร้างแรงต้านได้น้อยกว่า และมักมีราคาที่สูงกว่าค่ะ
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ระบบสร้างความหนืดเป็นระบบที่สำคัญในจักรยานออกกำลังกาย ปัจจุบันมี 2 ระบบ คือ

1. ระบบผ้าเบรค ช่วยเพิ่มแรงต้านในการปั่นจักรยานเสมือนการใช้เบรคจักรยานทั่วไป มีข้อดีคือ ราคาถูก ส่วนข้อเสียคือ มีเสียงรบกวนในขณะที่ผ้าเบรคและจานล้อสัมผัสเสียดสีกัน
2. ระบบแม่เหล็ก มีข้อดีคือ ไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวน แต่ส่วนใหญ่มักมีราคาแพง

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักของจานล้อที่เหมาะสม

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักของจานล้อที่เหมาะสม

จานล้อ (Flywheel) เป็นอีกจุดที่เราควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อจักรยานออกกำลังกาย เพราะน้ำหนักของจานล้อนั้นมีผลกับการออกกำลังกายโดยตรง ยิ่งจานล้อมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ จะทำให้ผู้ใช้ต้องออกแรงในการปั่นมากขึ้น ผู้ที่ต้องการปั่นเพื่อการออกกำลังกายโดยทั่วไป ควรเลือกจานล้อที่มีน้ำหนักประมาณ 6 - 12 กิโลกรัม แต่หากต้องการเพิ่มความเข้มข้นและเน้นการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ควรเลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีน้ำหนักจานล้อประมาณ 15 - 20 กิโลกรัม ส่วนจานล้อที่มีน้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัมขึ้นไปเหมาะกับจักรยานออกกำลังกายที่ใช้ในยิมหรือฟิตเนสค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เกณฑ์การเลือกพิจารณาน้ำหนักจานล้อจากน้อยไปมาก จะมีการแบ่งระดับความหนักของจานล้ออยู่ด้วย 3 ระดับ ดังต่อไปนี้

ระดับ 1 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 6 - 12 กก. เหมาะสำหรีบมือใหม่และผู้ที่ลดน้ำหนักทั่วไป
ระดับ 2 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 15 - 20 กก. เหมาะกับผู้ใช้จักรยานออกกำลังกายจริงจัง
และระดับ 3 น้ำหนักของจานล้ออยู่ที่ 20 กก. ขึ้นไป เหมาะสมที่จะใช้ในยิมหรือฟิตเนส เนื่องจากสามารถใช้ได้นานโดยไม่ต้องหยุดพัก

เลือกจักรยานที่มีโครงสร้างหรือวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

เลือกจักรยานที่มีโครงสร้างหรือวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

จักรยานออกกำลังกายโดยส่วนใหญ่มักผลิตจากโครงสร้างเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานอยู่แล้ว เพราะเหล็กจำเป็นต้องทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อควรพิจารณาด้วยว่า จักรยานนั้นผลิตจากวัสดุกันสนิมหรือเป็นวัสดุเหล็กที่มีการพ่นหรือเคลือบเพื่อป้องกันสนิมหรือไม่ เพราะจักรยานออกกำลังกายนั้นมีโอกาสที่จะสัมผัสกับน้ำหรือเหงื่อบนตัวอยู่บ่อย ๆ และอาจทำให้จักรยานมีอายุการใช้งานสั้นลงนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ผลิตจักรยานออกกกำลังกายมักใช้วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย (Aluminium Alloy) มาผลิตเป็นจานล้อจักรยานออกกำลังกาย โดยมีการนำโลหะประเภทต่าง ๆ ทั้งทองแดง สังกะสี แมงกานีส ซิลิคอน วานาเดียม แมกนีเซียม มาผสมกับโลหะหลักคืออะลูมิเนียม ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ดีเพิ่มมากขึ้น เช่น เพิ่มความแข็งแรง ช่วยให้มีน้ำหนักเบา เป็นต้น เราควรเลือกจักรยานออกกำลังกายที่ใช้วัสดุที่แข็งแรง ทนทาน และป้องกันสนิมได้ดีครับ

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีหน้าจอแสดงผล

เลือกจักรยานออกกำลังกายที่มีหน้าจอแสดงผล

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล ทำให้เครื่องออกกำลังกายมีฟังก์ชันตรวจจับค่าต่าง ๆ และแสดงผลออกมาได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้น เราควรเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีการวัดค่าต่าง ๆ โดยบางรุ่นอาจมีหน้าจอแสดงผลมาให้พร้อมและบางผลอาจต้องซื้อแยก ฟังก์ชันหรือคุณสมบัติการแสดงผลสำคัญที่เราควรเลือกในจักรยานออกกำลังกาย ได้แก่ ความเร็ว, ระยะทาง, แคลอรี, เวลา


นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่เป็นตัวเลือกเพื่อความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกในการปั่น เช่น วัดชีพจร, วัดอุณหภูมิ เป็นต้น จักรยานออกกำลังกายที่แสดงผลได้ละเอียดและครบถ้วน ย่อมทำให้ผู้ใช้วางแผนการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นการคำนึงถึงฟังก์ชันการแสดงผลของจักรยานออกกำลังกาย จึงถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการนำมาพิจารณาเลือกซื้อค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จักรยานออกกำลังกายแต่ละแบบมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป เช่น จักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิงไม่มีฟังก์ชันการแสดงผล ส่วนจักรยานออกกำลังกายแบบมีพนักพิง หรือจักรยานออกกำลังกายแบบมีที่โยก ที่มีฟังก์ชันการแสดงผลบอกแคลอรี ระยะทาง และอัตราการเต้นของหัวใจขณะปั่นจักรยาน ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้และให้ความสะดวกเป็นอย่างมาก

10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้

มาถึง 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ที่เราแนะนำว่ามีคุณภาพ พร้อมคุณสมบัติและฟังก์ชันมากมายที่จะช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทสปินนิง, เครื่องเดินวงรี
ขนาด42 x 93 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนโซ่
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดชีพจร, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
9

XtiveProจักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike

3,590 บาท 〜

ประเภทนั่งตรง
ขนาด68.5 x 51 x 133.5 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้5 kg
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ8 ระดับ
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
8
ประเภทสปินนิง
ขนาด109 x 50 x 123 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ6 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก
มีหน้าจอแสดงผล
7

Grand Sportจักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150

9,500 บาท 〜

ประเภทเอนปั่น
ขนาด62 x 117 x 100 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้8 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 kg
น้ำหนักของจานล้อ5 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆล้อเลื่อน, วัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
6

Elderlifeจักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005

1,238 บาท 〜

ประเภทนั่งตรง, เอนปั่น
ขนาด40 x 35 x 29 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนสายพาน
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด100 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆสายรัดข้อมือ-เท้า
มีหน้าจอแสดงผล
5
ประเภทเอนปั่น
ขนาด70 x 130 x 113 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้24 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ10 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆช่องเสียบ MP3, วัดชีพจร
มีหน้าจอแสดงผล
4
ประเภทสปินนิง
ขนาด113 x 57 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนสายพาน / แม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด110 kg
น้ำหนักของจานล้อ6.5 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆที่วางโทรศัพท์มือถือ
มีหน้าจอแสดงผล
3
ประเภทสปินนิง
ขนาด124 x 49 x 116 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนไม่ระบุ
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด130 kg
น้ำหนักของจานล้อไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆล้อเลื่อน, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
2
ประเภทเอนปั่น, เครื่องเดินวงรี
ขนาด60 x 126 x 160 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก
ระดับความหนืดที่ปรับได้8 ระดับ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 kg
น้ำหนักของจานล้อ6 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆวัดอุณหภูมิ, ที่วางโทรศัพท์มือถือ
มีหน้าจอแสดงผล
1

POWER REFORMจักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

10,900 บาท 〜

ประเภทสปินนิง
ขนาดไม่ระบุ
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg
น้ำหนักของจานล้อ18 kg
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwift
มีหน้าจอแสดงผล

ตารางเปรียบเทียบจักรยานออกกำลังกาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • POWER REFORM - จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM
 • GRANDLITE - จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008
 • Johnson - จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3
 • OVICX - จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200
 • GRANDLITE - จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM 1

POWER REFORM

2
GRANDLITE จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008 1

GRANDLITE

3
Johnson จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3 1

Johnson

4
OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 1

OVICX

5
GRANDLITE จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146 1

GRANDLITE

6
Elderlife จักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005 1

Elderlife

7
Grand Sport จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150 1

Grand Sport

8
FITWHEY จักรยานออกกำลังกาย BAAM SPIN BIKE 1

FITWHEY

9
XtivePro จักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike 1

XtivePro

10
B&G จักรยานออกกำลังกาย Air Bike รุ่น 8701 1

B&G

ชื่อสินค้า

จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

จักรยานออกกำลังกาย GSports Elliptical Cross Trainer Machine รุ่น GS-B8008

จักรยานออกกำลังกาย Horizon Spinning Bike รุ่น GR3

จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่นระบบไฟฟ้า Altrom Sport รุ่น AM-146

จักรยานออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกาย มือ-เท้า ปั่น รุ่น EX-005

จักรยานออกกำลังกาย เอนปั่น รุ่น SM 8601RN รหัส 321150

จักรยานออกกำลังกาย BAAM SPIN BIKE

จักรยานออกกำลังกาย ระบบแม่เหล็ก Magnetic Bike

จักรยานออกกำลังกาย Air Bike รุ่น 8701

คุณสมบัติ

ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ปั่นนุ่ม ให้ความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง

2in1 สลับการใช้งานได้ ไม่มีเบื่อ หน้าจอมองเห็นง่าย วัดอุณหภูมิได้

แบรนด์ชื่อดัง ใช้งานง่าย เหมาะกับพื้นที่น้อย ถึกทน แข็งแรง

ดีไซน์เรียบง่าย แข็งแรง ปรับองศาได้สะดวก มีที่วางโทรศัพท์มือถือ

ปรับระดับความหนืดได้มากถึง 24 ระดับ เอนหลังได้ ปั่นนิ่ม สบาย

เหมาะกับผู้สูงวัยหรือผู้มีแรงน้อย เสริมสร้างความแข็งแรงได้นุ่มนวล

เบาะปั่นมีพนักพิงรองรับได้ทั้งแผ่นหลัง มีที่วัดชีพจรแบบสัมผัส

โครงสร้างทน ใช้งานได้นาน ปรับได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แสดงผลครบ

กะทัดรัดกว่ารุ่นอื่น วางได้ในแม้ในพื้นที่แคบ ช่วยลดแรงกระแทก

เครื่องเดินวงรีที่นั่งปั่นได้สบาย ใช้เป็นสปินนิงได้ คุ้มค่าคุ้มราคา

ราคาเริ่มต้น10,900 บาท7,900 บาท12,419 บาท7,900 บาท12,900 บาท1,238 บาท9,500 บาท8,900 บาท3,590 บาท1,729 บาท
ประเภทสปินนิงเอนปั่น, เครื่องเดินวงรีสปินนิงสปินนิงเอนปั่นนั่งตรง, เอนปั่นเอนปั่นสปินนิงนั่งตรงสปินนิง, เครื่องเดินวงรี
ขนาดไม่ระบุ60 x 126 x 160 cm124 x 49 x 116 cm113 x 57 x 110 cm70 x 130 x 113 cm40 x 35 x 29 cm62 x 117 x 100 cm109 x 50 x 123 cm68.5 x 51 x 133.5 cm42 x 93 x 110 cm
ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุนแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)แม่เหล็กไม่ระบุสายพาน / แม่เหล็กไม่ระบุสายพานแม่เหล็กไม่ระบุแม่เหล็กโซ่
ระดับความหนืดที่ปรับได้ไม่ระบุ8 ระดับไม่ระบุไม่ระบุ24 ระดับไม่ระบุ8 ระดับไม่ระบุ5 kgไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด120 kg80 kg130 kg110 kg120 kg100 kg80 kg120 kg120 kg110 kg
น้ำหนักของจานล้อ18 kg6 kgไม่ระบุ6.5 kg10 kgไม่ระบุ5 kg6 kg8 ระดับไม่ระบุ
ฟังก์ชันอื่น ๆระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwiftวัดอุณหภูมิ, ที่วางโทรศัพท์มือถือล้อเลื่อน, ที่วางขวดน้ำที่วางโทรศัพท์มือถือช่องเสียบ MP3, วัดชีพจรสายรัดข้อมือ-เท้าล้อเลื่อน, วัดชีพจรระบบเบรกวัดชีพจรวัดชีพจร, ที่วางขวดน้ำ
มีหน้าจอแสดงผล
ลิงค์สินค้า

การปั่นจักรยานออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ?

การปั่นจักรยานออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ?
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การปั่นจักรยานออกกำลังกายช่วยสร้างกล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อหัวใจเป็นหลัก เนื่องจากในขณะที่ผู้ใช้ ปั่นจักรยานออกกำลังกาย กล้ามเนื้อต้นขาจะเป็นกล้ามเนื้อส่วนแรกที่ออกแรง ซึ่งการออกแรงสั่งผลมาจากกล้ามเนื้อหัวใจที่บีบปั๊มเลือดเพื่อไปหล่อเลี้ยงเส้นใยกล้ามเนื้อ ยิ่งกล้ามเนื้อหัวใจมีการทำงานมากเท่าไหร่ เลือดไปเลี้ยงที่กล้ามเนื้อต้นขาก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อต้นขามีแรงปั่น และเพิ่มการเผาผลาญไขมันที่สะสมได้มากขึ้นอีกด้วย

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว จะเห็นว่าจักรยานออกกำลังกายมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้มากมาย แต่ไม่ว่าเราจะเลือกใช้แบบไหน อย่าลืมถึงเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงแรงกำลังและความสามารถที่เรามีว่าเหมาะสมกับจักรยานที่เราเลือกด้วยหรือไม่ และดูปัจจัยต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้พร้อมกับคำแนะนำดี ๆ จากเทนเนอร์หรือโค้ชเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างที่เราต้องการมากที่สุด นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบการรับประกันสินค้าเพราะหากเกิดความเสียหายใด ๆ ก็ช่วยให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส จากแบรนด์กีฬาชั้นนำ เช่น Adidas, NIKE, JASON โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ปี 2022 เป่าลมง่าย ทั้งห่วงยางเล่นน้ำ ห่วงยางแฟนซี
  10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ปี 2022 เป่าลมง่าย ทั้งห่วงยางเล่นน้ำ ห่วงยางแฟนซี
  หากพูดถึงการว่ายน้ำแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงชุดสวมใส่ที่ใกล้ตัว เช่น ชุดว่ายน้ำ หมวกว่ายน้ำ หรือแว่นตากันน้ำต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ห่วงยางสำหรับการว่ายน้ำนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ทุกคนแล้วห่วงยางเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะห่วงยางสามารถป้องกันการจมน้ำและช่วยในเรื่องการฝึกว่ายน้ำไปได้ในตัวอีกด้วย แม้กระทั่งสำหรับผู้ใหญ่กันเองที่ใช้ห่วงยางเวลาต้องการแช่น้ำ อาบแดดหรือในงานปาร์ตี้สังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วยในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีห่วงยางหลากหลายไซซ์ หลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรรจนเกิดคำถามว่าจะมีวิธีการเลือกไหนที่สามารถนำไปใช้และทำให้เราเลือกห่วงยางที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห่วงยาง รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ ห่วงยางที่น่าสนใจ จะมีรูปแบบไหน ดีไซน์ใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพบาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  หากพูดถึงกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีกติกาและการเล่นไม่ซับซ้อนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องนึกถึงกีฬาปิงปอง (Ping Pong) หรือเทเบิลเทนนิส (Table Tennis) กันอย่างแน่นอน เพราะกีฬาปิงปองนั้นนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังสร้างความสนุกสนาน พร้อมช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ทั้งในกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่นแล้ว กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่จัดหาอุปกรณ์การเล่นได้ง่าย ประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกที่ เพียงแค่มีโต๊ะปิงปองกับไม้ปิงปองก็สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นกีฬายอดฮิตในกลุ่มคนหลาย ๆ ช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิงปองสักตัวไว้ติดบ้านและยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะปิงปองให้คุณได้อ่านก่อนการเลือกซื้อ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับโต๊ะปิงปองยอดนิยม จะมีแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันกระแทก มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันกระแทก มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หมวกสเก็ตบอร์ดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ชำนาญหรือผู้ที่เล่นสไตล์ผาดโผน ซึ่งอาจจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองหรือคนที่อยู่ในการดูแลให้ปลอดภัย การเลือกซื้อหมวกสเก็ตบอร์ดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยในปัจจุบันก็มีหมวกสเก็ตบอร์ดที่ได้มาตรฐานให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น JBM, RETROSPEC, TurboSke, Triple Eight และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาหมวกสเก็ตบอร์ด แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกหมวกสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดและเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัยในระหว่างสวมด้วยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเก็ตบอร์ดยอดฮิตในปัจจุบันมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  อาจกล่าวได้ว่านอกจากทักษะในการเล่นแบดมินตันแล้ว ปัจจัยที่สำคัญอย่าง "กริปพันด้ามไม้แบด" ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยสร้างความบาลานซ์ระหว่างน้ำหนักมือและไม้ให้กับผู้เล่น ทั้งยังช่วยให้เกมการเล่นนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น ที่สำคัญ กริปพันด้ามไม้แบดยังทำหน้าที่เป็นตัวกันกระแทกระหว่างนิ้วกับด้ามจับและช่วยซับเหงื่อได้ดีอีกด้วยแต่กริปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกกริปที่เหมาะสมกับตัวเอง ขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลจากบทความต่อจากนี้ดูก่อนค่ะ เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกกริปพันด้ามไม้แบดที่น่าสนใจ พร้อมด้วย 10 อันดับ กริปคุณภาพสูงที่มีความทนทาน จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอย่าง YONEX, Kimony, Perfly ฯลฯ มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  ถ้าพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นการเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างแน่นอน โดยสเก็ตบอร์ดนี้เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมายาวนานตั้งแต่ปี 1950 แล้ว และในปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดก็มีการขยายรูปแบบการเล่นมากขึ้น ทำให้เกิดสเก็ตบอร์ดรูปแบบต่าง ๆ ที่รองรับสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Street Skate, Surf Skate, Long Board หรือ Cruiser นอกจากนี้ สเก็ตบอร์ดยังไม่ได้เป็นแค่กีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนเทรนด์แฟชั่นไปในตัวอีกด้วยสเก็ตบอร์ดนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เพราะมีผลต่อการเล่นอย่างมากนั่นก็คือ ทรัคสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยควบคุมการทรงตัวและการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ด ให้แผ่นเข้าโค้งง่าย ไหลลื่น เล่นสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกทรัคสเก็ตบอร์ด พร้อมจัดเต็มกับ 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการอัปเกรดสเก็ตบอร์ดของตัวเองค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำได้ มีสายสะพายพกพาสะดวก
  10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำได้ มีสายสะพายพกพาสะดวก
  อีกหนึ่งกิจกรรม Outdoor แนวสตรีทที่กำลังกลับมาเป็นกระแสกันอยู่ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ดที่หนุ่มสาวหรือคนรักกีฬาชนิดนี้มักจะจับกลุ่มกันไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้น กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ สำหรับพกพาหรือหิ้วไปเล่นนอกสถานที่ ซึ่งกระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ดนั้นก็เปรียบเสมือนแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ถือได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันจึงมีกระเป๋าหลากหลายดีไซน์และมีสีสันมากมายออกมาให้เราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยแล้ว ในการเลือกกระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ดยังมีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงอีกมากมาย ทั้งขนาด วัสดุและความทนทาน วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระเป๋าสเก็ตบอร์ด พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ดีไซน์สวย ใช้งานได้จริง ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ถูกใจคนรักกีฬาสเก็ตบอร์ดแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมอะไหล่ ของตกแต่ง
  10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมอะไหล่ ของตกแต่ง
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ หลายคนต้องนึกถึง "เซิร์ฟสเก็ต" เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความฮอตฮิตของเจ้าเซิร์ฟสเก็ตนั้นได้สร้างปรากฏการณ์เซิร์ฟสเก็ตขาดตลาดมาแล้ว ด้วยความที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายในแบบ Cardio ผสมกับ Weight Trainning ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการผลิตเซิร์ฟสเก็ตออกมาหลายรูปแบบและหลายขนาด ทำให้เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เราเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะมีเซิร์ฟสเก็ตเป็นของตัวเองและทราบว่าต้องมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้างอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดเล่นที่อาจจะยังไม่ทราบว่า ควรมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้าง ในวันนี้เราได้สรุปวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต รวมถึง 10 อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่สำคัญและควรมีติดเอาไว้มาให้คุณแล้วค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตกันก่อนเลยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn
  10 อันดับ ลูกเทนนิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Dunlop, Wilson, Penn
  ลูกเทนนิสลูกแรกถือกำเนิดขึ้นในช่วงประมาณศตวรรษที่ 15 โดยช่างฝีมือชาวสก็อต ใช้วัสดุอย่างหนังสัตว์และขนสัตว์ประกอบกันขึ้นเป็นลูกกลม ๆ ต่อมาชาวเยอรมนีได้พยายามพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตลูกเทนนิสขึ้น จึงได้คิดค้นลูกเทนนิสอัดอากาศและหุ้มด้วยผ้าสักหลาดเพื่อเพิ่มแรงดันให้ลูกเทนนิสเด้งได้สูงกว่าเดิม กลายเป็นที่มาของลูกเทนนิสที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ซึ่งกีฬาเทนนิสนั้นเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลกเลยค่ะ ถึงขนาดที่ในแต่ละปีมียอดการผลิตลูกเทนนิสสูงถึง 300 ล้านลูกเลยทีเดียวสำหรับลูกเทนนิสถือเป็นอุปกรณ์ที่มีหลายประเภทหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลูกเทนนิสให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนสามารถนำไปเลือกด้วยตนเองได้ง่าย ๆ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ลูกเทนนิสคุณภาพ ที่เป็นที่นิยมใช้ในวงการกีฬาเทนนิสและผ่านการรับรองมาตรฐานในระดับสากลมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบสำเร็จรูป ไม้ปิงปองประกอบ
  กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย และสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเรา แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดี จากแบรนด์กีฬาที่ได้มาตรฐาน เช่น BUTTERFLY, Grand Sport, SANWEI, YASAKA มาแนะนำกันอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใส่สบาย กระชับหน้าอก หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ สปอร์ตบราสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใส่สบาย กระชับหน้าอก หยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี
  ปัจจุบัน สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่า หนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบรายังทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่ เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้น คือ การซัพพอร์ตและเพิ่มความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่า จะซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองได้บ้าง ครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สปอร์ตบราจากแบรนด์ดังอย่าง Adidas, NIKE, Sabina และอีกมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย ส่วนจะมีชิ้นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด