• 10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส 1
 • 10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส 2
 • 10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส 3
 • 10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส 4
 • 10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส 5

10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส

สบู่สมุนไพร ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี เนื่องจากสบู่ทั่วไปตามท้องตลาดมักผลิตจากสารซักฟอกและน้ำหอมซึ่งอาจก่อให้เกิดการตกค้างอยู่ใต้ชั้นผิวหนังได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางก็อาจเกิดการระคายเคืองผิวหรือมีอาการแพ้ได้ง่าย ฉะนั้น ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์จึงได้มีการผลิตสบู่สมุนไพรจากธรรมชาติเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากขึ้น ที่สำคัญ สบู่สมุนไพรนั้นยังมีความอ่อนโยนและมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังให้การบำรุงผิวพรรณจากสรรพคุณของพืชสมุนไพรมากมาย เช่น สบู่ว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สบู่มะขามช่วยให้ผิวกระจ่างใส สบู่เปลือกมังคุดช่วยลดการอักเสบของผิวและสบู่ทานาคาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เป็นต้น


แน่นอนว่า สบู่สมุนไพรนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิดตามสรรพคุณที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่เป็นประโยชน์พร้อมกับ 10 อันดับ สบู่สมุนไพรที่อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์เต็มก้อนมาฝากทุกคนแล้วค่ะ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะติดใจจนไม่อยากกลับไปใช้สบู่ธรรมดาอีกเลยก็ได้นะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 2,677 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของสบู่สมุนไพร

ข้อดีของสบู่สมุนไพร

นอกจากคุณสมบัติหลักในด้านการทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งสกปรกตามร่างกายของเราแล้ว จุดเด่นของสบู่สมุนไพรก็คือ มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ทั้งกลีเซอรีนที่ได้จากน้ำมันพืชหรือไขมันสัตว์และสมุนไพรแท้ ๆ จึงไม่มีสารเคมีปนเปื้อนหรือสารพิษตกค้างในร่างกายในระยะยาวอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาผิว ทั้งผิวหมองคล้ำ ผิวอักเสบ หรือผิวแห้งกร้านให้กลับมามีสุขภาพผิวที่ดีอีกครั้ง ที่สำคัญ ยังมีกลิ่นหอมจากสมุนไพรที่ให้ความรู้สึกสดชื่นขณะใช้ แถมยังมอบกลิ่นหอมติดกายอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกสบู่สมุนไพร

หลังจากได้รับรู้ถึงข้อดีของสบู่สมุนไพรแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกสบู่สมุนไพรแบบไหนดีจึงจะตอบโจทย์สภาพผิวของตนเองมากที่สุด ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกสบู่สมุนไพรให้ตรงตามความต้องการของเรานั้นมีอะไรบ้าง

เลือกสบู่สมุนไพรที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นไว้เป็นพื้นฐาน

เลือกสบู่สมุนไพรที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นไว้เป็นพื้นฐาน

หนึ่งในปัญหาเบสิคที่หลายคนพบเจอไม่ว่าจะสภาพผิวไหนคือ ผิวแห้งตึงหลังการล้างหน้าหรืออาบน้ำจากการใช้สบู่แบบก้อน นั่นก็เป็นเพราะเกิดจาดอาการผิวขาดกรดไขมันที่สบู่เป็นตัวชำระล้างออกไป ซึ่งกรดไขมันที่ว่านี้เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญในการรักษาความชุ่มชื้นอย่างมากและยังเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอกอีกด้วย ผู้ที่มีผิวแห้งจึงมักเกิดอาการคันได้ง่าย เมื่อเจอกับอากาศที่เย็นและแห้ง เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรอย่างว่านหางจระเข้ แตงกวา มะละกอ บัวบกและมะเขือเทศ เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นที่ขาดหายไปค่ะ

เลือกสบู่สมุนไพรที่ไม่อุดตันผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย

เลือกสบู่สมุนไพรที่ไม่อุดตันผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนอีกกลุ่มนึงที่ผิวมันพิเศษจึงนำมาสู่โอกาสในการเกิดสิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น ๆ เพราะมีความมันส่วนเกินที่ไม่สมดุล เนื่องจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น จึงเกิดการอุดตันในรูขุมขนจนกลายเป็นปัญหาสิวอุดตันและสิวอับเสบในภายหลัง ดังนั้น คุณจึงควรมองหาสบู่สมุนไพรที่ช่วยควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน เช่น กระเจี๊ยบ ว่านน้ำ ฟ้าทะลายโจร ดาวเรืองและขมิ้นชัน เป็นต้น

เลือกสบู่สมุนไพรสูตรเฉพาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิว

นอกจากสบู่สมุนไพรจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งปัญหาผิวที่พบบ่อย ได้แก่ ปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำและปัญหากลิ่นตัว ส่วนสมุนไพรตัวไหนจะมีสรรพคุณแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้บ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

สบู่สูตรลดการเกิดสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

สบู่สูตรลดการเกิดสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

สิวเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคนที่อยากจะมีผิวเนียนใส เพราะนอกจากจะรู้สึกเจ็บเมื่อสิวขึ้นแล้ว ยังทิ้งรอยดำรอยแดงไว้ให้ปวดใจอีกด้วย ซึ่งต้นเหตุของปัญหาสิวมักมาจากเชื้อแบคทีเรียและความมันส่วนเกินบนผิวหนังที่เข้าไปอุดตันในรูขุมขน จึงควรเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรอย่างเปลือกมังคุด ทองพันชั่ง ขิง ขมิ้นชันและไพล ที่มีสรรพคุณยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบของสิวค่ะ

สบู่สูตรผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

สบู่สูตรผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ

อีกหนึ่งปัญหาของคนไทยที่หลีกเลี่ยงได้ยาก คือ ปัญหาความหมองคล้ำ เพราะทุกครั้งที่เราออกไปข้างนอก ก็มักจะต้องพบเจอทั้งแสงแดดและมลภาวะ จึงส่งผลให้ชั้นผิวหนังมีการกระตุ้นให้เกิดการสร้างเม็ดสีเมลานินมากเกินไป สีผิวของเราจึงดูไม่สม่ำเสมอ ซึ่งนอกจากครีมกันแดดจะเป็นตัวช่วยหนึ่งในการป้องกันปัญหานี้ได้แล้ว การเลือกใช้สบู่สมุนไพรที่มีสารต้านอนูมูลอิสระหรืออุดมไปด้วยวิตามิน C อย่างมะขาม ว่านหน้าขาว มะละกอ มะเขือเทศและไม้ทานาคา ก็สามารถช่วยบำรุงให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้นได้เช่นกันค่ะ

สบู่สูตรลดกลิ่นตัว

สบู่สูตรลดกลิ่นตัว

ปัญหาเรื่องกลิ่นเป็นปัญหาที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจในการเข้าสังคมได้ คนส่วนมากนิยมใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย แต่วิธีดังกล่าวเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุค่ะ คุณจึงควรแก้ไขที่ต้นเหตุโดยการเลือกใช้สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอย่างขิง ขมิ้นชัน สะระแหน่ เปลือกมังคุด สะเดาและมะขาม รับรองว่า กลิ่นเหล่านั้นจะไม่กลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอน

10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส

มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับสบู่สมุนไพร 10 อันดับที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมรายละเอียดสรรพคุณของสมุนไพรในแต่ละชนิด ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีสมุนไพรยี่ห้อไหนถูกใจทุกคนกันบ้าง

10
ส่วนผสมสมุนไพรมะละกอ
ขนาด160 g
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวแห้ง
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกาย
9
ส่วนผสมสมุนไพรซากุระ, ทานาคา
ขนาด160 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิวX
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกายX
8
ส่วนผสมสมุนไพรขมิ้นชัน, มะขาม
ขนาด100 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกาย
7
ส่วนผสมสมุนไพรทานาคา, มะขาม, น้ำนมข้าว
ขนาด110 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิวX
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกายX
6
ส่วนผสมสมุนไพรบัวหิมะ, รากโสม, ไข่มุกจีน, พิมเสน, ชามะลิ
ขนาด90 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกาย
5
ส่วนผสมสมุนไพรมังคุด, ใบบัวบก
ขนาด100 g
เหมาะสำหรับผิวธรรมดา, ผิวแห้ง
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกายX
4
ส่วนผสมสมุนไพรมังคุด, ว่านหางจระเข้, รากชะเอมเทศ
ขนาด120 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกายX
3
ส่วนผสมสมุนไพรขมิ้นชัน
ขนาด100 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกาย
2
ส่วนผสมสมุนไพรมะขาม, ทองพันชั่ง
ขนาด160 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิวX
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกายX
1
ส่วนผสมสมุนไพรขิง, ขมิ้นชัน, สารสกัดจากน้ำมันเมล็ดสน, สารสกัดจากน้ำมันสะระแหน่
ขนาด160 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ลดการเกิดสิว
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกาย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MADAME HENG สบู่สมุนไพรกลั่น เมอรี่เบลล์ 1

MADAME HENG

2
อิงอร สบู่สมุนไพร สูตรมะขามผสมทองพันชั่งแท้ 1

อิงอร

3
อภัยภูเบศร สบู่ขมิ้นชัน 1

อภัยภูเบศร

4
PARROT สบู่สมุนไพร สูตรมังคุด แอคเน่ไวท์เทนนิ่ง 1

PARROT

5
Sabunnga สบู่สมุนไพร สูตรมังคุดและใบบัวบก 1

Sabunnga

6
ก๊กเลี้ยง สบู่สมุนไพรจีน 1

ก๊กเลี้ยง

8
MAITHONG สบู่ขมิ้น 1

MAITHONG

9
Protex สบู่สมุนไพร ไทยเทอราพี ซากุระ ทานาคา 1

Protex

10
BENNETT สบู่สมุนไพรกลั่น สูตรมะละกอ 1

BENNETT

ชื่อสินค้า

สบู่สมุนไพรกลั่น เมอรี่เบลล์

สบู่สมุนไพร สูตรมะขามผสมทองพันชั่งแท้

สบู่ขมิ้นชัน

สบู่สมุนไพร สูตรมังคุด แอคเน่ไวท์เทนนิ่ง

สบู่สมุนไพร สูตรมังคุดและใบบัวบก

สบู่สมุนไพรจีน

สบู่ขมิ้น

สบู่สมุนไพร ไทยเทอราพี ซากุระ ทานาคา

สบู่สมุนไพรกลั่น สูตรมะละกอ

คุณสมบัติ

สบู่รักษาสิวในตำนาน มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากน้ำมันสะระแหน่

มะขามแท้ช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมขจัดเชื้อแบคทีเรียด้วยทองพันชั่ง

ลดปัญหาผดผื่นคัน บำรุงผิวพรรณ ด้วยคุณค่าจากขมิ้นชัน

สบู่สูตรวิปโฟม เนื้อเนียนนุ่ม ผ่านการพิสูจน์ว่าผิวกระจ่างใสขึ้นจริง

สบู่เนื้อสมุนไพรแท้ ลดจุดด่างดำและปัญหาสิวอักเสบบนแผ่นหลัง

ชะล้างความมันและสิ่งสกปรก ด้วยสบู่สมุนไพรจีนทั้ง 5 ชนิด

ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม

ดูแลผิวที่ถูกทำร้ายโดยแสงแดด ปรับผิวกระจ่างใสให้เปล่งประกาย

มอบสัมผัสเนียนนุ่ม ผิวแลดูกระจ่างใส ด้วยคุณค่าจากมะละกอ

ราคาเริ่มต้น33 บาท33 บาท30 บาท48 บาท57 บาท35 บาท55 บาท35 บาท42 บาท
ส่วนผสมสมุนไพรขิง, ขมิ้นชัน, สารสกัดจากน้ำมันเมล็ดสน, สารสกัดจากน้ำมันสะระแหน่มะขาม, ทองพันชั่งขมิ้นชันมังคุด, ว่านหางจระเข้, รากชะเอมเทศมังคุด, ใบบัวบกบัวหิมะ, รากโสม, ไข่มุกจีน, พิมเสน, ชามะลิขมิ้นชัน, มะขามซากุระ, ทานาคามะละกอ
ขนาด160 g160 g 100 g120 g100 g 90 g100 g 160 g160 g
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวแห้งทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดา, ผิวแห้ง
ลดการเกิดสิวXX
ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ลดกลิ่นกายXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกสบู่สมุนไพรและสินค้าทั้ง 10 อันดับข้างต้น หวังว่า ทุกคนจะเจอสบู่สมุนไพรที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตนเองกันนะคะ การเลือกใช้สบู่สมุนไพรแทนสบู่ธรรมดา นอกจากจะปลอดภัยจากสารเคมีอันตรายที่อาจตกค้างบนผิวหนังแล้ว ยังเป็นการรักษาภูมิปัญญาโบราณที่อยู่คู่คนไทยมานานนับหลายร้อยปีให้คงอยู่และพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่คนรุ่นต่อไปอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสบู่สมุนไพรมีส่วนผสมของกลีเซอลีนธรรมชาติเป็นหลัก ลักษณะของเนื้อสบู่จึงนิ่มและละลายน้ำง่าย หากโดนน้ำมากเกินไปอาจจะหมดเร็วกว่าปกติได้ จึงแนะนำให้ตัดแบ่งสบู่ออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานของสบู่ให้นานขึ้น และควรวางสบู่ในตำแหน่งที่ห่างไกลจากน้ำจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  หากพูดถึงครีมอาบน้ำ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายรูปแบบนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายกลิ่นและรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดกว่าสบู่เมื่อเทียบกับปริมาณและการใช้งานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถจำกัดการใช้ครีมอาบน้ำในปริมาณที่ต้องการได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสบู่ที่จะละลายเร็วเมื่อโดนน้ำหรือแห้งเกินไปเมื่อสัมผัสอากาศ รวมทั้งยังมีการใช้งานที่จำกัด โดยไม่สามารถใช้ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ได้หากคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด ดังนั้น ครีมอาบน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตครีมอาบน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรผิวขาวใส หรือสูตรหอมติดทนนาน ซึ่งล้วนแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการและทำให้ผิวคุณออกมาดูดีมีสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  58,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนผิวแห้งเสียให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นขุย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนผิวแห้งเสียให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นขุย
  "โลชั่นสำหรับผิวแห้ง" คือ ตัวช่วยจำเป็นที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำมีสุขภาพดี และช่วยป้องกันความแห้งกร้านจากสภาพแวดล้อม หรืออุณหภูมิที่หนาวเย็นได้ ซึ่งก็มีหลาย ๆ ยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nivea, Jergens, La Roche-Posay หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวสำหรับผิวแห้งออกมาหลายเนื้อสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม โลชั่น หรือออยล์ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยและยังมีการเพิ่มส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เช่น น้ำมันมะกอก โจโจ้บาออยล์ หรือเชีย บัตเตอร์ แถมบางสูตรยังสามารถใช้ได้กับผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายหลายสูตรจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้การแก้ปัญหาผิวแห้งกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ทางทีมงานจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับผิวแห้ง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับโลชั่นสำหรับผิวแห้งยอดนิยมที่มีคุณสมบัติน่าสนใจจากหลายแบรนด์ดัง โดยผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง ในด้านคุณสมบัติและราคา เพื่อให้ทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิว สำหรับผิวแห้งอยู่ ได้นำบทความนี้ไปเป็นแนวทาง เพื่อเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  79,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เนื่องจากประเทศไทยมีแดดแรงตลอดเวลา ทำให้การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งหลาย ๆ คนก็ทาครีมกันแดดเป็นประจำ แต่ข้อเสียของครีมกันแดดคือ ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ดังนั้น บริษัทครีมกันแดดหลายยี่ห้อจึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้งานนั่นคือ สเปรย์กันแดด หรือผลิตภัณฑ์กันแดดที่ใช้แล้วสบายผิวมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายสูตร ทั้งสูตรกันน้ำ สูตรเย็น หรือสูตรอ่อนโยน จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกแบบไหนดีวันนี้เราจึงมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกันมากขึ้น โดยจะนำเทคนิควิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้สเปรย์กันแดดบนผิวหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ รวมถึงเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ 10 อันดับ สเปรย์กันแดด แนะนำ สำหรับใครที่กำลังมองหาสเปรย์กันแดดสักขวดไว้ใช้ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ!
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  23,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  206,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลุกผิวสวย สร้างผิวสีน้ำผึ้งแบบมีสุขภาพดี
  10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลุกผิวสวย สร้างผิวสีน้ำผึ้งแบบมีสุขภาพดี
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่า หลายคนคงอยากจะลองมีผิวสีแทนและสวมใส่ชุดบิกินี่หรือชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนเพื่ออวดผิวฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การใช้โลชั่นผิวแทนนั่นเองค่ะซึ่งโลชั่นผิวแทนที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวเป็นสีแทนได้ด้วยเช่นกัน และในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนให้เหมาะกับลักษณะผิวของตนเอง พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวแทนที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริงทั่วโลกมาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  6,114 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อน้ำมันอัลมอนด์” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  10,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มือ” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลย เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้งานบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ, การเล่นกีฬา, การทำงานบ้าน และยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกมากมายเยอะที่สุดอีกด้วย อย่างไรก้อตาม มือกลับกลายเป็นส่วนที่เรามักจะหลงลืมในการดูแลและบำรุง ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนมีมือที่แห้งกร้านและมีรอยเหี่ยวย่น จนทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ฉะนั้น การหันกลับมาดูแลผิวมือของตัวเองให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าค่ะหลาย ๆ คนอาจคิดว่า เพียงแค่ใช้ครีมทาผิวกายกับมือก็น่าจะเพียงพอ แต่อันที่จริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ครีมทาผิวทั่วไปอาจมีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รับความชุ่มชื้นและการบำรุงอย่างเหมาะสม ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงไปเตรียมข้อมูลมาให้สาว ๆ ได้เห็นความสำคัญของครีมทามือมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  1,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคโลญจน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น ลดกลิ่นตัว เพิ่มความมั่นใจระหว่างวัน
  10 อันดับ โคโลญจน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น ลดกลิ่นตัว เพิ่มความมั่นใจระหว่างวัน
  ปัจจุบัน “โคโลญจน์” ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เสริมให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นจากกลิ่นหอม ๆ ของโคโลญจน์ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยระงับกลิ่นกายได้อีกด้วย ในสมัยแรกเริ่มที่มีการใช้โคโลญจน์จะมีเพียงผู้ชายใช้เท่านั้นและมักจะถูกใช้หลังอาบน้ำ แต่ในสมัยปัจจุบันนี้หลาย ๆ แบรนด์ได้ตอบโจทย์ความหลากหลายทางเพศมากยิ่งขึ้นตามยุคสมัย จึงมีการปรับกลิ่นโดยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้เข้ากับผู้หญิง หรือการออกผลิตภัณฑ์ให้เป็น Unisex ค่ะ นอกจากนี้ยังมีการปรับแพ็กเกจให้สามารถใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย ทำให้สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ใช่เพียงแค่หลังอาบน้ำเท่านั้น และด้วยความนิยมที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แพ้กับน้ำหอมทั่วไป หลายแบรนด์ในประเทศไทย เช่น Enchanteur, Oriental Princess, Mistine และอื่น ๆ จึงออกผลิตภัณฑ์โคโลญจน์มามากมายเลยค่ะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ โคโลญจน์ที่มีกลิ่นหอม ทนนาน และเป็นที่นิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกโคโลญจน์มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ถ้าใครพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  2,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดดีเยี่ยม ลดกลิ่นอับชื้น อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดดีเยี่ยม ลดกลิ่นอับชื้น อ่อนโยนต่อผิว
  บริเวณจุดซ่อนเร้น หรือ ที่ใครหลายคนเรียกกันอย่างน่ารัก ๆ ว่าน้องสาว ถือว่าเป็นส่วนที่มีความบอบบางและระคายเคืองได้ง่าย ถ้าไม่รักษาความสะอาดให้ดีก็จะเกิดกลิ่นเหม็นอับหรือมีอาการตกขาวตามมาจนทำให้สาว ๆ หลายคนขาดความมั่นใจได้เลย ทางเลือกที่เหมาะสมในการดูแลรักษาความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นสามารถใช้น้ำเปล่าในการทำความสะอาด แต่บางครั้งในช่วงเวลาที่เหงื่อออกมากหรือเป็นประจำเดือน หลายคนก็พึ่งพาทางเลือกอื่นที่ช่วยให้มั่นใจมากขึ้นอย่างเช่นการเลือกใช้ "น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้นมากกว่าสบู่ทำความสะอาดทั่ว ๆ ไป น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นนั้นมีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นและ 10 อันดับ น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้คุณได้เป็นไอเดียในการพิจารณารวม ทั้งยังนำเอาเคล็ดลับวิธีการดูแลจุดซ่อนเร้นมาฝากกันด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  3,781 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  204,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  206,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  73,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แค่ใส่เสื้อในยังไม่เกาะหน้าอกเลย เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สาวทรงโตไม่มีวันเข้าใจ การมีหน้าอกที่สวย อวบอิ่ม จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ทำให้มีความมั่นใจ เพราะเป็นจุดดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ให้ประทับใจ ทางทีมงานมายเบสท์จึงหาตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ "ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก" ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงและปั้นหน้าอกให้สวยสะกดสายตาได้ !แม้ว่าจะมีครีมเพิ่มขนาดหน้าอกชื่อดังหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลดี แต่ทว่าส่วนผสมและผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอกและ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกฟู กระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ ลองมาอ่านกันได้ในบทความนี้ แล้วมาปั้นหน้าอกสวย ๆ กันเลย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  30,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,641 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  หากพูดถึงครีมอาบน้ำ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายรูปแบบนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายกลิ่นและรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดกว่าสบู่เมื่อเทียบกับปริมาณและการใช้งานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถจำกัดการใช้ครีมอาบน้ำในปริมาณที่ต้องการได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสบู่ที่จะละลายเร็วเมื่อโดนน้ำหรือแห้งเกินไปเมื่อสัมผัสอากาศ รวมทั้งยังมีการใช้งานที่จำกัด โดยไม่สามารถใช้ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ได้หากคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด ดังนั้น ครีมอาบน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตครีมอาบน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรผิวขาวใส หรือสูตรหอมติดทนนาน ซึ่งล้วนแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการและทำให้ผิวคุณออกมาดูดีมีสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  58,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง NIVEA แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลผิวมายาวนานมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ NIVEA ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมายหลายสูตรเราให้เลือกใช้กัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีเป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด แต่ปัญหาผิวของคนเราก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล การเลือกโลชั่นประเภทที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นของยี่ห้อ NIVEA โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นข้อมูลความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ และช่วงท้ายเรายังมีโลชั่นหลายสูตรมากมายมานำเสนอ โดยแต่ละสูตรที่เราคัดสรรมานั้นเป็นตัวที่ได้รับความนิยมกันในบ้านเราทุกตัวเลยค่ะ        
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  15,525 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด