• 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ 1
 • 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ 2
 • 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ 3
 • 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ 4
 • 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ 5

10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ

"ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทยเลยก็ว่าได้และข้าวที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะให้เนื้อสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่าสายพันธุ์ข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" ที่เป็นข้าวสายพันธุ์ใหม่เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลและข้าวขาวหอมมะลิ 105 จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเพราะมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ๆ และมีส่วนในการช่วยลดคอเลสเตอรอล


แต่เนื่องจากข้าวไรซ์เบอร์รี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จึงเห็นได้ว่าในท้องตลาดมีข้าวไรซ์เบอร์รี่หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดการสับสนว่าแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกแบบไหนถึงจะดีที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ พร้อมแนะนำ 10 ข้าวไรซ์เบอร์รี่ คุณภาพดีจากหลายยี่ห้อ เช่น ข้าวมาบุญครอง เบญจรงค์และหงส์ทอง มาฝากทุกคนด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 11-09-2021
 • 4,725 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ต่างกับข้าวกล้องอย่างไร?

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ต่างกับข้าวกล้องอย่างไร?

หลายคนอาจสงสัยว่าข้าวกล้องและข้าวไรซ์เบอร์รี่คือข้าวชนิดเดียวกันหรือไม่เพราะมีสีที่เข้มเหมือนกัน ซึ่งอันที่จริงแล้วข้าวทั้ง 2 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันโดย "ข้าวกล้อง" เป็นการเรียกข้าวทุก ๆ พันธุ์ที่ถูกกะเทาะเอาส่วนเปลือกนอกออกไป เหลือส่วนที่เป็นจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวเอาไว้ ซึ่งเป็นส่วนที่มีสารอาหารสูงและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วจะมีสีน้ำตาลอ่อน 


ส่วน"ข้าวไรซ์เบอร์รี่"เป็นชื่อสายพันธุ์ของข้าวที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างข้าวหอมนิลและข้าวหอมมะลิ 105 จึงได้ข้าวที่มีสีม่วงเข้มและมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเหมือนกับข้าวหอมมะลิ ซึ่งหากข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีการผ่านกรรมวิธีโดยเหลือส่วนจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวเอาไว้ เราก็จะเรียกว่า ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ได้เหมือนกันค่ะ แต่ถึงแม้ว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่จะมีการขัดสีโดยไม่เหลือส่วนจมูกและรำข้าวเอาไว้ ก็ยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้ข้าวกล้องเลยค่ะ 

ประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอร์รี่

ประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่มีคุณประโยชน์มากมายทั้งในด้านสุขภาพและความงาม ด้วยสีม่วงเข้มที่นอกจากจะเป็นเอกลักษณ์ทำให้ดูสวยงามน่ารับประทานแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ที่จัดอยู่ในกลุ่มฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหมองคล้ำและเหี่ยวย่น จึงมีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ และเหตุผลที่ผู้ที่ควบคุมน้ำหนักหันมาบริโภคข้าวไรซ์เบอร์รี่ ก็เป็นเพราะว่าข้าวชนิดนี้มีดัชนีน้ำตาลในปริมาณที่ต่ำและมีกากใยสูง จึงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดค่ะ 


นอกจากนี้ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3 และวิตามิน B ที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและการทำงานของระบบสมอง เบต้าแคโรทีน โฟลิฟีนอลและลูทีน ช่วยเสริมการทำงานของระบบสายตาและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง รวมไปถึงแร่ธาตุอื่น ๆ อย่างเหล็ก, สังกะสี, วิตามิน E และแกมมาโอไรซานอลที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

วิธีการเลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่

หลายคนอาจคิดว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่แต่ละยี่ห้อก็มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เหมือนกันหมด แต่อันที่จริงแล้ว ข้าวก็มีคุณภาพที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว รวมไปถึงการแพ็กใส่บรรจุภัณฑ์ ดังนั้น การเลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีคุณภาพ จึงต้องพิจารณาจากสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 

เลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีสีม่วงเข้ม

เลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีสีม่วงเข้ม

เวลาที่เราเลือกซื้อข้าวไรซ์เบอร์รี่ อาจสังเกตได้ว่าแต่ละยี่ห้อมีสีม่วงที่เข้มแตกต่างกัน ซึ่งทำให้เกิดข้อสงสัยว่าสีเข้มและสีอ่อนนั้นมีความแตกต่างกันหรือไม่ ซึ่งสีของข้าวไรซ์เบอร์รี่นอกจากจะแตกต่างไปตามแหล่งปลูกแล้วยังมีผลต่อคุณค่าทางโภชนาการด้วยค่ะ ยิ่งข้าวมีสีม่วงเข้มหรือม่วงดำก็แปลว่าข้าวที่เรากำลังเลือกซื้อนั้นมีคุณภาพและอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ในปริมาณที่สูง เพราะโดยปกติแล้วช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็คือช่วงนาปี (ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนกุมภาพันธ์) และมีอากาศเย็นก่อนเก็บเกี่ยว จึงได้ข้าวที่มีสีเข้มสวยงามค่ะ 

เลือกบรรจุภัณฑ์ข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่อยู่ในถุงสุญญากาศและไม่มีสิ่งปลอมปน

เลือกบรรจุภัณฑ์ข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่อยู่ในถุงสุญญากาศและไม่มีสิ่งปลอมปน

ข้าวไรซ์เบอร์รี่สามารถเกิดกลิ่นเหม็นหืนและออกซิเดชั่นได้เมื่อเจออากาศชื้น ซึ่งอาจทำให้คุณภาพของข้าวลดลงด้วย จึงขอแนะนำให้เลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่บรรจุอยู่ในถุงสุญญากาศ เพื่อให้แน่ใจว่าข้าวที่เราเลือกซื้อนั้นยังอยู่ในคุณภาพที่ดีและทำให้เราเก็บรักษาข้าวได้นานยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ก่อนการเลือกซื้อก็ควรที่จะสังเกตภายในบรรจุภัณฑ์ด้วยว่ามีสิ่งปลอมปนอย่างเศษทราย ดิน หญ้าและมอดอยู่ด้านในหรือไม่ เพราะการเก็บเกี่ยวข้าวจากท้องนาและผ่านกรรมวิธีที่ไม่สะอาดมากพอ ก็จะมีสิ่งปลอมปนเข้ามาในข้าว ซึ่งจะทำให้เสียอรรถรสในการทานและอาจต้องทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

มองหาข้าวไรซ์เบอร์รี่แบบออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ

มองหาข้าวไรซ์เบอร์รี่แบบออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ

แน่นอนว่าการปลูกพืชผักต่าง ๆ จะต้องเจอกับศัตรูพืชอย่างแมลงและวัชพืชโดยเฉพาะมอด ที่ถึงแม้ว่าเราจะเก็บข้าวในภาชนะที่มิดชิดแค่ไหนก็มีโอกาสที่จะเจอมอดได้อยู่ดี เพราะอันที่จริงแล้วไข่ของมอดอยู่ในข้าวตั้งแต่ก่อนเก็บเกี่ยวนั่นเองค่ะ ซึ่งผู้ผลิตหลายรายก็จะแก้ไขด้วยการฉีดยาฆ่าแมลงและอาจทำให้สารพิษตกค้างมาถึงผู้บริโภคได้ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้มองหาข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีสัญลักษณ์ออร์แกนิคหรือระบุไว้ว่าปลอดสารพิษเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของเราและคนในครอบครัวค่ะ 


อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจกังวลว่า เมื่อข้าวไม่ผ่านยาฆ่าแมลงเราก็จะต้องเจอกับมอดกวนใจแทน ซึ่งต้องบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วมอดไม่ได้เป็นอันตรายและไม่ทำให้คุณภาพของข้าวลดลง แค่อาจสร้างความรำคาญบ้าง แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะเพราะในปัจจุบันก็มีเทคนิคมากมายในการไล่มอดให้ออกไปจากข้าวโดยไม่ต้องใช้สารเคมีค่ะ 

10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ในวันนี้จึงได้นำข้าวไรซ์เบอร์รี่หลากหลายยี่ห้อที่รับประกันได้ถึงคุณภาพที่ดีและความปลอดภัยมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนถูกใจกันบ้าง

10
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุ
9
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิค
8
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุ
7
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุ
6
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุ
5

จัสมินข้าวไรซ์เบอร์รี่

179 บาท 〜

ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุ
4

เบญจรงค์ข้าวไรซ์เบอร์รี่

120 บาท 〜

ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุ
3

Naturel ข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์

136 บาท 〜

ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิค
2
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิค
1
ปริมาณ1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิค

ตารางเปรียบเทียบข้าวไรซ์เบอร์รี่

รูปสินค้า
1
มาบุญครอง ข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ 1

มาบุญครอง

2
หงษ์ทองไลฟ์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ Organic 1

หงษ์ทองไลฟ์

3
Naturel ข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ 1

Naturel

4
เบญจรงค์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

เบญจรงค์

5
จัสมิน ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

จัสมิน

6
แสนดี ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

แสนดี

7
ธรรม ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

ธรรม

8
นราห์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

นราห์

9
บัวชมพู ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

บัวชมพู

10
ไร่พระจันทร์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1

ไร่พระจันทร์

ชื่อสินค้า

ข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ Organic

ข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

คุณสมบัติ

การันตีคุณภาพและความปลอดภัยด้วยออร์แกนิคมาตรฐานสากล

กลิ่นหอมเหนียวนุ่ม ผ่านมาตรฐานออร์แกนิค ทานได้ทุกเพศทุกวัย

ข้าวไรซ์เบอร์รี่สีม่วงเข้มอุดมไปด้วยประโยชน์ ทางเลือกเพื่อสุขภาพ

มีสารโฟเลตช่วยควบคุมระดับน้ำตาล เหมาะกับการควบคุมน้ำหนัก

เกรดมาตรฐานส่งออก แพ็คสุญญากาศรักษาคุณภาพได้ยาวนาน

ใส่ใจสุขภาพด้วยข้าวที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินหลากชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

ดัชนีน้ำตาลต่ำ กากใยสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก

ผลิตจากเกษตรกรไทย ผ่านโรงสีที่ได้มาตรฐานจากเยอรมนี

ปลูกโดยวิถีธรรมชาติจากชาวนาไทย มั่นใจว่าปลอดภัยไร้สารเคมี

ราคาเริ่มต้น540 บาท150 บาท136 บาท120 บาท179 บาท300 บาท1,490 บาท139 บาท99 บาท95 บาท
ปริมาณ1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg1 kg
บรรจุในถุงสุญญากาศ
ได้มาตรฐานออร์แกนิคไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อทราบกันแล้วว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากแค่ไหน หลาย ๆ คนก็คงอยากจะเปลี่ยนจากการทานข้าวธรรมดามาทานข้าวไรซ์เบอร์รี่แทนเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงแล้วใช่ไหมล่ะคะ? เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า วิธีการเลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่และข้าวทั้ง 10 อันดับที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่กำลังมองหาข้าวไรซ์เบอร์รี่มารับประทานกันนะคะ และนอกจากข้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงแล้ว ก็อย่าละเลยในเรื่องอื่น ๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ งดของหวานจัด เค็มจัดและออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงช็อกโกแลต หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการซื้อเป็นของขวัญหรือขนมทานเล่นซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพและและจิตใจด้วย หากเลือกทานช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีนและฟลาโวนอยด์ในโพลีฟีนอลที่จะช่วยกระตุ้นประสาท ทำให้เลือดสูบฉีดหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความดันโลหิตและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจและสมองแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารที่ทำให้เกิดความสุข ลดความเจ็บปวด และสร้างสารกระตุ้นให้อารมณ์ดี ซึ่งผู้ผลิตช็อกโกแลตหลายรายได้เล็งเห็นถึงสรรพคุณเหล่านี้ และยังได้นำรสชาติอันแสนอร่อยของช็อกโกแลตมาผสมกับธัญพืชหรือผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้เกิดรสชาติที่หลากหลายและทวีคูณประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้นแต่หลายคงจะเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกช็อกโกแลตที่ดีและมีคุณภาพอย่างไร จึงจะได้รับประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ แล้วทุกคนสามารถรับประทานช็อกโกแลตได้หรือไม่ ? ในบทความนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แถมยังมีอันดับสินค้าช็อกโกแลตที่แนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อหารับประทาน หรือนำไปเป็นของขวัญของฝาก โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ
  10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ
  หากคุณอยากทานผลไม้ขึ้นมากระทันหันยามดึก หรือเกิดอยากทานผลไม้นอกฤดูกาลขึ้นมา หรืออยากรับประทานเมนูที่ทั้งหวานและเย็นดับร้อนในทันที "ผลไม้กระป๋อง" สามารถช่วยคุณได้ค่ะ ! นั่นก็เพราะว่าคุณสามารถรับประทานผลไม้กระป๋องชนิดที่คุณชื่นชอบได้ทุกที่ทุกเวลาในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นเงาะกระป๋อง ลิ้นจี่กระป๋อง ลำไยกระป๋อง และอื่น ๆ อีกมากมาย และสามารถเก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แต่นอกจากการทานเป็นอาหารว่างหรืออาหารล้างปากแล้ว ยังสามารถนำเนื้อผลไม้ในกระป๋องไปทานคู่กับของหวานหรือนำไปใช้ประกอบเมนูอื่น ๆ ได้อีก เช่น เมนูลอยแก้ว พุดดิ้งนมสด หรือจะทานคู่กับไอศครีมเป็นท้อปปิ้งก็ได้ เรียกได้ว่า ถ้าคุณอยากได้คุณประโยชน์และความสดชื่นจากผลไม้แล้วล่ะก็ การมีผลไม้กระป๋องติดบ้านไว้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ แต่ผลไม้กระป๋องเองก็มีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงมีผลไม้หลายชนิดให้เลือก คุณจึงอาจไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกผลไม้กระป๋องอย่างไรถึงจะดีกันแน่ ทางทีมงานมายเบสท์ของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลไม้กระป๋องมาไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้ และยังได้นำเอา 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยอดฮิตติดตลาด ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ พร้อมทั้งเปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อ น้ำหนักสุทธิ และปริมาณน้ำตาลกันจะ ๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่า มีวิธีการเลือกอย่างไรหรือมีสินค้าตัวไหนที่ได้รับความนิยมบ้างนั้น ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,313 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลไม้อบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ ผลไม้อบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่ทำให้อ้วน
  ผลไม้เป็นหนึ่งในอาหารที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีคุณประโยชน์มากมายและสามารถสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีผลไม้ให้รับประทานกันตลอดทั้งปี แต่หลายคนก็อาจจะเคยประสบปัญหารับประทานหรือจำหน่ายไม่หมดจนเกิดการเน่าเสีย อีกทั้งการส่งผลไม้สดออกจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศนั้นยังทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นอาหารที่มีอายุสั้นและมีเปอร์เซ็นต์การสูญเสียสูง ดังนั้น ผู้ผลิตหลายรายจึงได้เลือกใช้วิธีการถนอมอาหารต่าง ๆ รวมถึง "การอบแห้ง" เพื่อให้สามารถเก็บผลไม้ไว้ได้นานและขนส่งง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังมาในแพ็กเกจที่สามารถพกพาได้สะดวก รับประทานง่ายและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกผลไม้อบแห้งที่ทานแล้วดีต่อร่างกายของคุณมากที่สุด พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพให้คุณได้เลือกสรรถึง 10 อันดับเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะขามเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น รสกลมกล่อม เปรี้ยวกำลังดี ทำอาหารได้ทุกประเภท
  10 อันดับ น้ำมะขามเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น รสกลมกล่อม เปรี้ยวกำลังดี ทำอาหารได้ทุกประเภท
  เมื่อพูดถึงอาหารไทยแล้วล่ะก็ เอกลักษณ์ที่ทำให้อาหารไทยแตกต่างจากอาหารของชาติอื่น ๆ ก็คือความหลากหลายทางรสชาติและส่วนประกอบนั่นเอง โดยจะมีทั้งรสหวาน เปรี้ยว เค็มและเผ็ด ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังนิยมนำเครื่องเทศสมุนไพรต่าง ๆ มาใช้ประกอบอาหาร ทำให้เกิดกลิ่นและรสที่โดดเด่นขึ้นมา อีกทั้งยังมีการปรุงรสต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่น การใช้น้ำปลาเพื่อรสเค็ม หรือการใช้พริกและพริกไทยเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน เป็นต้นอย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งรสชาติสำคัญที่ขาดไม่ได้ในอาหารไทยเลยก็คือ รสเปรี้ยว ที่ถึงแม้ว่าจะทำให้เกิดความจัดจ้าน แต่ก็ผสมผสานกับรสอื่น ๆ ได้อย่างกลมกล่อมจนเป็นเอกลักษณ์ โดยคนส่วนมากอาจจะนึกถึงมะนาวเพียงเท่านั้นที่ให้รสเปรี้ยว แต่แท้จริงแล้วยังมีอีกหนึ่งส่วนผสมที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันอย่าง น้ำมะขามเปียกที่จะช่วยทำให้อาหารอร่อยไม่แพ้กัน โดยสามารถนำไปใช้ได้กับทั้งอาหารคาว อาหารหวานหรือแม้กระทั่งน้ำจิ้มเลยทีเดียว ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมะขามเปียกที่ดีมีคุณภาพ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับน้ำมะขามเปียก ที่จะช่วยชูรสชาติอาหารจานโปรดของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส
  10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส
  หากพูดถึงเครื่องปรุงรสจากประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีภาพในหัวกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นโชยุ มิรินหรือซอสต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สาวกอาหารญี่ปุ่นนิยมกันไม่น้อยก็คือ วาซาบินั่นเอง ซึ่งวาซาบินั้นเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้รับประทานควบคู่กับอาหารหลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะกับซูชิ โดยจะให้รสชาติเผ็ดซาบซ่าน สดชื่นและทำให้อาหารมีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่าง ๆ ต่อร่างกายจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจะเริ่มนิยมรับประทานกันมากขึ้น แม้กระทั่งกับคนไทยกันเองอย่างไรก็ตาม วาซาบิอาจจะไม่ได้มีขายมากนักและคนไทยหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นชินกันดี จึงอาจทำให้ผู้ที่หลงใหลในอาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ คนไม่มั่นใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อมากนัก ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวาซาบิ วิธีการเลือกวาซาบิ อีกทั้งแนะนำ 10 อันดับวาซาบิที่ได้รับความนิยมและมีคุณค่า ให้รสชาติเหมือนกับอยู่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สารให้ความหวานแทนน้ำตาล มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนกินคลีน กินคีโต ใส่กาแฟและทำอาหารได้
  10 อันดับ สารให้ความหวานแทนน้ำตาล มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนกินคลีน กินคีโต ใส่กาแฟและทำอาหารได้
  ด้วยกระแสเรื่องการดูแลสุขภาพที่กลายมาเป็นเทรนด์ของคนยุคใหม่ ส่งผลให้การทานอาหารเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมสูงตามไปด้วย ซึ่งในการทานอาหารเพื่อสุขภาพประเภทต่าง ๆ นั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เครื่องปรุงเพื่อสุขภาพ และหนึ่งในเครื่องปรุงยอดนิยมที่เรารู้จักกันดี คือ สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพราะเป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ทั้งในอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดยปัจจุบันนี้มีสารให้ความหวานหลายชนิดและหลายยี่ห้อที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์กับผู้บริโภคที่มีความต้องการแตกต่างกัน และนอกจากจะเป็นที่นิยมสำหรับคนรักสุขภาพแล้ว ยังมีปรากฏใช้ในทางการเเพทย์เพื่อรักษาผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูงอีกด้วยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อสารให้ความหวานแทนน้ำตาลหลากหลายประเภทที่มีจำหน่ายทั้งในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปพร้อมแนะนำ 10 อันดับ สารให้ความหวานแทนแทนน้ำตาลที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา เพื่อให้การเลือกซื้อตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานและช่วยให้คุณได้ของดีมีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องปรุงคีโต ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องปรุงคีโต ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล
  "น้ำปลา" คือ เครื่องปรุงรสที่อยู่คู่ครัวไทยมาช้านาน ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติที่เค็มและกลมกล่อม ทำให้อาหารจานนั้นมีเสน่ห์ชวนให้น่าลิ้มลอง ซึ่งก็มีหลากหลายสูตรให้ได้เลือกกัน และหนึ่งในสูตรน้ำปลาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงนั่นก็คือ "น้ำปลาคีโต" น้ำปลาเพื่อสุขภาพ เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณโซเดียม น้ำตาล และผู้ที่รับประทานคีโตเจนิค ไดเอท แต่สำหรับมือใหม่หลายคนนั้นอาจจะยังมีความลังเลอยู่ว่า ควรจะเลือกน้ำปลาคีโตอย่างไรให้ได้คุณภาพใช่ไหมล่ะคะดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำปลาคีโต พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาคีโตที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ ซึ่งก็มีทั้งน้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อ ตราหอยหลอด ตราปลาหมึก และอีกมากมาย แถมบางยี่ห้อยังหาซื้อได้ง่ายในเซเว่น สายคีโตไม่ควรพลาดเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงวุ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผงวุ้นเจลาติน หลายรสชาติ อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ผงวุ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผงวุ้นเจลาติน หลายรสชาติ อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน
  เมนูวุ้นเป็นเมนูของหวานที่หาทานได้ง่ายและเป็นที่โปรดปรานของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น มีรสชาติหวานอร่อย และมีสีสันที่สวยงามน่ารับประทาน ทำให้เมนูวุ้นเป็นของหวานยอดนิยมเมนูหนึ่งไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายคนที่ไม่รู้มาก่อนว่าวุ้นนั้นสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เพราะปัจจุบันมีการผลิตวัตถุดิบสำคัญในการทำวุ้นขึ้นมาให้ทุกคนเลือกใช้ ซึ่งวัตถุดิบนั้นเราเรียกกันว่า "ผงวุ้น" และผงวุ้นนี่เองที่ช่วยให้เราสามารถนำมาทำเป็นเมนูวุ้นแสนอร่อยได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งผงวุ้นยังมีการพัฒนามาให้มีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสามารถนำมาประยุกต์เป็นเมนูของหวานอื่น ๆ ได้อีกด้วยด้วยความหลากหลายของผงวุ้นร่วมกับเมนูวุ้นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ผงวุ้น มาแนะนำกัน สำหรับใครที่อยากลองทำเมนูที่มีผงวุ้นเป็นส่วนประกอบ หรือต้องการทำวุ้นขายเป็นธุรกิจเสริม ก็สามารถมาลองเลือกผงวุ้นจากที่เรานำมาแนะนำกันได้ มาดูกันครับว่าผงวุ้นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้จะตอบโจทย์คุณได้มากน้อยแค่ไหน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู
  10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสด แบบแห้ง ทำได้หลายเมนู
  ผู้ที่เป็นมังสวิรัติมักจะเลือกใช้ “ฟองเต้าหู้” มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักสำหรับการประกอบอาหารแทนเนื้อ นั่นเพราะฟองเต้าหู้มีรสสัมผัสที่ดีและมีโปรตีนสูง แรกเริ่มฟองเต้าหู้นี้เกิดจากการคิดค้นของพระสงฆ์ที่ศึกษาพระธรรมในประเทศจีนที่ต้องการละเว้นการฉันเนื้อสัตว์ จึงได้มีการประยุกต์นำเยื่อฟิล์มบาง ๆ ที่ฉาบอยู่บนผิวน้ำเต้าหู้มาประยุกต์เป็นเนื้อสัตว์เทียมที่เปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณประโยชน์เพื่อให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่และความสะดวกในการนำไปปรุงอาหาร จึงมีการแปรรูปฟองเต้าหู้ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าสิ่งที่ยังคงเดิมคือคุณค่าทางโภชนาการ หากคุณรู้สึกว่าระยะนี้ต้องการเติมโปรตีนให้กับร่างกายและต้องการอาหารที่ย่อยง่ายอย่างฟองเต้าหู้อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปเลือกชม 10 อันดับ ฟองเต้าหู้ ยี่ห้อคุณภาพ วัตถุดิบที่จะทำให้มื้ออาหารเต็มไปด้วยความอร่อย โดยมีให้เลือกทั้งฟองเต้าหู้แห้ง ฟองเต้าหู้สด แบบอบกรอบพร้อมทาน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกฟองเต้าหู้ให้ตอบโจทย์การนำไปปรุงอาหารอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเจี๊ยบแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น ทั้งแบบผงและตากแห้ง
  10 อันดับ กระเจี๊ยบแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรสารพัดประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น ทั้งแบบผงและตากแห้ง
  สมุนไพรในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด แต่หากเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม เพื่อช่วยดับกระหายในหน้าร้อนจะต้องนึกถึงน้ำกระเจี๊ยบเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ ซึ่งน้ำกระเจี๊ยบนั้นทำมาจาก "กระเจี๊ยบแดง" สมุนไพรที่ผ่านการอบแห้ง มีสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิต ช่วยดับร้อน แก้อาการอ่อนเพลีย คืนความสดชื่นและช่วยฟื้นฟูระบบในร่างกายให้กลับมากระปรี้กระเปร่า ดังนั้น เพื่อให้คุณได้กระเจี๊ยบแดงที่ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาดและสดใหม่ เราจึงได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเจี๊ยบแดง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเจี๊ยบแดงที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,881 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,393 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก
  10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก
  "กะทิ" ถือได้ว่า เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่กับอาหารไทยประเภทแกงและขนมไทยมาอย่างยาวนาน อย่างเช่น แกงเขียวหวาน แกงเผ็ด ขนมตะโก้ และเมนูคาวหวานอีกมากมาย เพราะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจคิดว่า กะทิเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนและทำลายสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วกะทิก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่ไปเผาผลาญ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วยเมื่ออาหารไทยหลายชนิดต้องใช้กะทิเป็นส่วนผสม กะทิจึงถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือก ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็มีกะทิหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย ทั้งกะทิผง, กะทิกล่อง, กะทิขวด แม้กระทั่งกะทิออร์แกนิคหรือกะทิอบควันเทียน หากเราเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพหรือเลือกรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำก็อาจส่งผลให้อาหารเสียรสชาติดี ๆ ไป วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกะทิมาฝากทุกคน รวมถึงมีแนะนำ 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อยอดนิยม อย่างเช่น กะทิอร่อยดี, กะทิชาวเกาะ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่คนไทยชื่นชอบมาให้อีกด้วยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,132 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด