• 10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย รสชาติเข้มขน ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย รสชาติเข้มขน ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย รสชาติเข้มขน ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย รสชาติเข้มขน ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย รสชาติเข้มขน ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 5

10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย รสชาติเข้มขน ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

'เมนูแกงเขียวหวาน' เป็นอาหารไทยประเภทหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่า ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ต้องเคยทำเมนูนี้รับประทานกันอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่มักจะใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบและไม่มีเวลามาจัดเตรียมวัตถุดิบในการทำพริกแกงเอง โดยเฉพาะขั้นตอนการโขลกพริกแกงเขียวหวานที่ต้องใช้แรงและระยะเวลาในการทำค่อนข้างเยอะพอสมควร ดังนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องแกงกึ่งสำเร็จรูปจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยให้การทำอาหารในครั้งต่อไปของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ


ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 10 เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปยอดฮิต ที่ใครทานแล้วต้องติดใจ รวมถึงเทคนิคการเลือกเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปแต่ละประเภท ทั้งน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง ผงสำเร็จรูปและพริกแกงสำเร็จรูป มาให้ทุกคนได้ศึกษากันอีกด้วย รับรองว่ารสชาติดีไม่แพ้ร้านอาหารชั้นนำเลยล่ะค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-10-2020
 • 5,334 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป

เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ และเพื่อให้คุณได้เครื่องแกงเขียวหวานที่เหมาะกับความต้องการของตนเองมากที่สุด เราจึงรวบรวมเคล็ดลับในการเลือกทั้งหมดมาไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !

เลือกตามประเภทผลิตภัณฑ์

สำหรับประเภทของเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปที่วางจำหน่ายอยู่ตามร้านค้าทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกซื้อกันมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มีรสชาติและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การทำแกงเขียวหวานให้อร่อยต้องมีส่วนผสมของเครื่องเทศหลากหลายชนิด ซึ่งหลายคนมักจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการปรุงรสชาติของน้ำแกงเขียวหวานอยู่เสมอ ดังนั้น น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุงจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะภายในน้ำแกงจะประกอบไปด้วยเครื่องแกงเขียวหวานและน้ำกะทิที่ปรุงรสชาติมาให้อย่างกลมกล่อม แม้แต่มือใหม่ก็สามารถรังสรรค์เมนูแกงเขียวหวานให้ออกมาอร่อยได้อย่างแน่นอนค่ะ

ผงสำเร็จรูป

ผงสำเร็จรูป

อีกหนึ่งประเภทเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมและสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาด เพราะเป็นรูปแบบผงสำเร็จรูปที่ประกอบไปด้วยเครื่องเทศไทยหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นพริก, กระเทียม, หอมแดง, ข่า หรือตะไคร้ นอกจากนี้ ยังมีผงแกงเขียวหวานสำเร็จรูปบางยี่ห้อที่มีส่วนผสมของกะทิผงภายในซองอีกด้วย จึงทำให้คุณประหยัดเวลาและช่วยให้การทำแกงเขียวหวานรับประทานด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปค่ะ

พริกแกงสำเร็จรูป

พริกแกงสำเร็จรูป

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานแกงเขียวหวาน แต่ไม่มีเวลาจัดเตรียมเครื่องเทศมาโขลกเอง การเลือกซื้อพริกแกงสำเร็จรูปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะพริกแกงสำเร็จรูปนั้นจะมีเนื้อสัมผัสและรสชาติเข้มข้นเหมือนโขลกด้วยตนเองเลยค่ะ แถมขั้นตอนในการประกอบอาหารก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ฉีกซองเทพริกแกง เติมน้ำกะทิ เนื้อสัตว์และผักลงไป เพียงเท่านี้ แกงเขียวหวานของคุณก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ

เลือกตามระดับความเข้มข้นของรสชาติ

เลือกตามระดับความเข้มข้นของรสชาติ

ต้องขอบอกเลยว่า ความเข้มข้นของแกงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน ซึ่งเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปของแต่ละยี่ห้อนั้นจะมีระดับความเข้มข้นของรสชาติที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนด้วยค่ะว่า จะชอบรสชาติแบบไหนมากกว่ากัน เพราะบางยี่ห้อก็มีรสชาติเข้มข้นและจัดจ้านพอสมควร ถ้าหากใครรับประทานอาหารรสจัด ๆ ไม่ค่อยได้ ก็อาจจะต้องเลือกสูตรที่มีรสชาติเครื่องแกงแบบอ่อน ๆ และไม่เผ็ดจนเกินไปนะคะ

ตรวจสอบส่วนผสมสำหรับผู้แพ้อาหาร

ตรวจสอบส่วนผสมสำหรับผู้แพ้อาหาร

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การตรวจสอบส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องแกงเขียวหวาน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ เครื่องเทศหรือเครื่องปรุง เพราะเครื่องแกงเขียวหวานบางสูตรอาจจะมีส่วนผสมที่ทำให้คุณเกิดอาการแพ้ได้ เช่น กุ้ง, ปลา, กะปิ, นม เป็นต้น ดังนั้น ผู้ที่แพ้อาหารบางประเภทจึงควรตรวจสอบข้อมูลโภชนาการและส่วนผสมให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อความปลอดภัยในการรับประทานอาหารของคุณนะคะ

10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทุกคนได้ทราบวิธีการเลือกเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปกันไปบ้างแล้ว ก็มาถึงช่วงที่ใครหลาย ๆ คนรอคอยกันแล้วนะคะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ได้ทำการจัดอันดับเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปที่สุดแสนจะอร่อยและหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องออนไลน์มาฝากกันด้วยค่ะ

10

BLUE ELEPHANTชุดทำอาหารไทยแกงเขียวหวาน

120 บาท 〜

ประเภทพริกแกงสำเร็จรูป
ปริมาณ95 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารปลา, โปรตีนนม, ถั่วลิสง, งา
9
ประเภทน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง
ปริมาณ250 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
8

ง่วนสูนเครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป

38 บาท 〜

ประเภทผงสำเร็จรูป
ปริมาณ55 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
7
ประเภทพริกแกงสำเร็จรูป
ปริมาณ100 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกะปิ
6
ประเภทผงสำเร็จรูป
ปริมาณ195 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารมะพร้าว, ถั่วลิสง, กะปิ
5
ประเภทพริกแกงสำเร็จรูป
ปริมาณ50 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
4
ประเภทพริกแกงสำเร็จรูป
ปริมาณ50 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกุ้ง
3
ประเภทผงสำเร็จรูป
ปริมาณ55 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, นม, ปู, กุ้ง, ซัลไฟต์
2
ประเภทพริกแกงสำเร็จรูป
ปริมาณ50 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกุ้ง, ปลา
1
ประเภทน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง
ปริมาณ500 g
ส่วนผสมผู้แพ้อาหารกุ้ง, ปลา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
รอยไทย น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง 1

รอยไทย

2
โลโบ น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1

โลโบ

3
รสดี เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูปชนิดผง 1

รสดี

4
แม่พลอย พริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป 1

แม่พลอย

5
กนกวรรณ น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1

กนกวรรณ

6
สุธารส แกงเขียวหวานออร์แกนิค 1

สุธารส

7
น้ำใจ พริกแกงเขียวหวาน 1

น้ำใจ

8
ง่วนสูน เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป 1

ง่วนสูน

9
J-Lek น้ำแกงเขียวหวานพร้อมทาน 1

J-Lek

10
BLUE ELEPHANT ชุดทำอาหารไทยแกงเขียวหวาน 1

BLUE ELEPHANT

ชื่อสินค้า

น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง

น้ำพริกแกงเขียวหวาน

เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูปชนิดผง

พริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

น้ำพริกแกงเขียวหวาน

แกงเขียวหวานออร์แกนิค

พริกแกงเขียวหวาน

เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูป

น้ำแกงเขียวหวานพร้อมทาน

ชุดทำอาหารไทยแกงเขียวหวาน

คุณสมบัติ

น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง รสชาติกลมกล่อมด้วยกะทิคั้นสดแท้

รสชาติอร่อยแบบต้นตำรับของไทย ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย

มีส่วนผสมของเครื่องแกงและกะทิ อร่อยครบจบในซองเดียว

พริกแกงเขียวหวานสูตรดั้งเดิม พร้อมรสชาติไทยแท้แบบชาววัง

รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน พร้อมกลิ่นหอมจากเครื่องเทศนานาชนิด

แกงเขียวหวานสูตรออร์แกนิค เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

พริกแกงสูตรคีโต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

อีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับมือใหม่ มาในขนาดพกพาง่าย ใช้งานสะดวก

ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน เผ็ดน้อย และเหมาะสำหรับคนทานเจ

ชุดทำแกงเขียวหวานสุดพรีเมียม รสชาติอร่อยระดับภัตตาคาร

ราคาเริ่มต้น30 บาท16 บาท190 บาท90 บาท20 บาท99 บาท17 บาท38 บาท89 บาท120 บาท
ประเภทน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุงพริกแกงสำเร็จรูปผงสำเร็จรูปพริกแกงสำเร็จรูปพริกแกงสำเร็จรูปผงสำเร็จรูปพริกแกงสำเร็จรูปผงสำเร็จรูปน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุงพริกแกงสำเร็จรูป
ปริมาณ500 g50 g55 g50 g50 g195 g100 g55 g250 g95 g
ส่วนผสมผู้แพ้อาหารกุ้ง, ปลากุ้ง, ปลาถั่วเหลือง, นม, ปู, กุ้ง, ซัลไฟต์กุ้งไม่ระบุมะพร้าว, ถั่วลิสง, กะปิกะปิไม่ระบุไม่ระบุปลา, โปรตีนนม, ถั่วลิสง, งา
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทความที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ จะเห็นได้ว่า เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรือเป็นมือใหม่ที่กำลังหัดทำอาหาร เพียงแค่ลองใช้เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปเหล่านี้ขั้นตอนการทำอาหารอันแสนยุ่งยากในแต่ละวันของคุณก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ


และหากใครยังไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เราก็หวังว่า 10 อันดับ เครื่องแกงเขียวหวานกึ่งสำเร็จรูปในครั้งนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรบริโภคแกงเขียวหวานที่มีส่วนผสมของกะทิบ่อยจนเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกายและทำให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Zinc ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม Zinc ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แร่ธาตุเป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่จำเป็นต้องมีในร่างกายอย่างยิ่ง เพื่อเสริมการทำงานของระบบภายในร่างกายให้สามารถดูดซึมวิตามินต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งร่างกายของคนเรานั้นไม่สามารถสังเคราะห์แร่ธาตุได้ จึงต้องได้รับการเสริมจากอาหารเท่านั้น 'Zinc' หรือ 'สังกะสี' ก็เป็นอีกหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงวัยผู้สูงอายุ หรือแม้แต่สตรีมีครรภ์และผู้ที่อยู่ในช่วงกำลังให้นมบุตร ก็ล้วนแต่ต้องการแร่ธาตุสังกะสี แต่สำหรับคนในช่วงวัยทำงานที่อาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลเรื่องอาหารการกินให้สมบูรณ์ได้นั้น การใช้ อาหารเสริม Zinc จึงเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทในการช่วยเพิ่มเติมแร่ธาตุที่จำเป็นในร่างกายให้กับคนในยุคปัจจุบันนั่นเองอย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารเสริม Zinc หลายคนยังคงมีคำถามว่าควรจะต้องเลือกซื้ออย่างไร? โดยเฉพาะเรื่องของปริมาณของแร่ธาตุว่าควรได้รับเข้าไปในร่างกายเท่าไหร่จึงจะเพียงพอ ในบทความนี้ เราจึงหาคำตอบมาให้คุณ เพื่อให้คนรักสุขภาพทุกคนสามารถเลือกอาหารเสริม Zinc ที่มีคุณภาพเพื่อเสริมสุขภาพของคุณให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Zinc จากหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ที่จะมาช่วยเสริมภูมิต้านทานร่างกายให้คุณ ปรับสมดุลต่าง ๆ รวมไปถึงการดูแลผิวพรรณ เส้นผม ระบบเผาผลาญและระบบกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน
  10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน
  ถึงเราจะคุ้นเคยกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในลักษณะของอาหารทานเล่นมากกว่าแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเนย แต่ความจริงแล้ววัตถุดิบชนิดนี้ถูกเลือกใช้ในอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่เมนูอาหารคาว อาหารหวาน ไปจนถึงเมนูเพื่อสุขภาพ และยังเข้ากันได้ดีกับวิธีการปรุงอาหารทั้งสไตล์ตะวันตกและตะวันออก นั่นก็เพราะความหวานมันและกรุบกรอบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วยชูรสให้เมนูอาหารได้อย่างน่าสนใจสเน่ห์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไม่ใช่แค่รสสัมผัสที่อร่อยชวนลิ้มลองเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย เพียงแค่ต้องเลือกทานของที่มีคุณภาพ สะอาด และสดใหม่เสมอ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์แต่ละประเภท พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทั้งมีคุณภาพดีและรสชาติอร่อยมาให้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ชื่นชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โลว์คาร์บ ตอบโจทย์คนทานคีโต ลดน้ำหนัก
  10 อันดับ นมคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โลว์คาร์บ ตอบโจทย์คนทานคีโต ลดน้ำหนัก
  คีโตหรือคีโตเจนิค ไดเอท (Ketogenic Diet) คือการทานอาหารที่เน้นไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงานจนหมดนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันกระแสการทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์แบบคีโตมาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักทั้งหลายที่หันมาใช้วิธีการทานคีโตกันเพิ่มมากยิ่งขึ้นวันนี้เราเลยขอมาแนะนำอีกหนึ่งตัวเลือกของการทานคีโตอย่าง "นมคีโต" มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองเลยว่าการดื่มนมคีโตจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนกำลังควบคุมน้ำหนักจะไม่ผิดหวัง เนื่องจากนมคีโตนั้นดื่มง่าย รสชาติอร่อย แถมยังช่วยให้อยู่ท้องได้ด้วย หลาย ๆ คนคงสนใจการดื่มนมคีโตขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ฉะนั้นตามเรามาดูวิธีการเลือกนมคีโตและ 10 อันดับ นมคีโตยอดนิยมไปพร้อมกับเรากันเลยค่ะ   
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำแกงรสเด็ด ทำเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำแกงรสเด็ด ทำเองได้ที่บ้าน
  "เส้นขนมจีน" อาหารยอดนิยมของคนไทยที่ได้จากการแปรรูปแป้งข้าวเจ้า นิยมนำมารับประทานคู่กับผักสดและน้ำแกง ซึ่งทางภาคใต้จะนิยมรับประทานเส้นขนมจีนคู่กับแกงไตปลา ภาคอีสานทานคู่น้ำยาป่า และสำหรับภาคเหนือจะทานคู่กันกับน้ำเงี้ยว ส่วนภาคกลางนั้นจะทานคู่กันกับแกงเขียวหวาน เป็นต้นโดยทั่วไปแล้วเรามักจะคุ้นเคยกับขนมจีนเส้นสดและขนมจีนเส้นหมัก แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจึงเกิดการพัฒนาให้มี "เส้นขนมจีนกึ่งสำเร็จรูป" ที่นำมาต้มในน้ำเดือดก็พร้อมทานได้ทันที ด้วยคุณภาพของเส้นใกล้เคียงกับขนมจีนเส้นสดและเส้นหมัก ทำให้หลายคนหันมารับประทานขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปกันมากขึ้น ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบทานขนมจีนแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเส้นขนมจีนแบบใดดีล่ะก็ ลองมาดูวิธีเลือกเส้นขนมจีนและ 10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ รับรองว่าเส้นเหนียวนุ่ม สีสันสดใส ทานคู่กับอะไรก็อร่อยแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,664 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  อากาศร้อน ๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังประสบปัญหาอาการร้อนในที่เกิดขึ้นในช่องปาก ย่อมสร้างความหงุดหงิดและรำคาญใจให้กับตัวคุณได้ หลายคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นอ้าปากพูดไม่ได้หรือมีไข้ขึ้นสูงร่วมด้วยกันเลยทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรารับประทานทั่ว ๆ ไป นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ เพียงแค่คุณเลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีสรรพคุณลดอาการอักเสบมารับประทานเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมที่คุณรับประทานในชีวิตประจำวันสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลและวิธีการเลือกอาหารแก้ร้อนใน พร้อมกับยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน ที่หลายคนนิยมรับประทานเพื่อช่วยให้อาการร้อนในบรรเทาลง มาให้คุณได้เลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่คุณมีอาการเจ็บในช่องปากจากอาการร้อนในเอาไว้ด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หอยลาย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบอบกรอบทานเล่น และน้ำพริกหอยลายเข้มข้น
  10 อันดับ หอยลาย ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบอบกรอบทานเล่น และน้ำพริกหอยลายเข้มข้น
  "หอยลาย" เป็นหอยอีกหนึ่งประเภทที่คนนำมารับประทานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากหาทานได้ง่าย ราคาไม่สูง นำมาประกอบเป็นเมนูอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความนุ่มหนึบของเนื้อสัมผัสและซึมซับรสชาติของเครื่องเทศได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นจึงมีการนำหอยลายมาประกอบเป็นเมนูต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผัดฉ่าหอยลาย ผัดหมี่ซั่วหอยลายน้ำพริกเผา ข้าวผัดหอยลายน้ำพริกเผา น้ำพริกหอยลาย รวมไปถึงเมนูแปรรูปจากหอยลายรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าหอยลายถูกนำมาประยุกต์เป็นเมนูแปรรูปต่าง ๆ มากมายเพื่อเพิ่มรสชาติให้หลากหลายและเพิ่มความสะดวกในการนำหอยลายมาทานให้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนำมาทานเป็นเมนูหลักกับข้าวสวยหรือทานเล่นเพลิน ๆ เป็นอาหารทานเล่นก็ได้ ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ หอยลาย ยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อมาทานได้ง่าย ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกหอยลายแปรรูปให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดมาฝากกันค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  การทานอาหารแบบคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งเน้นการทานไขมันดี เป็นเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงทีเดียว แต่หนึ่งในข้อสงสัยของผู้เริ่มต้นคือ เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง "กาแฟ" นั้นจะมีแบบไหนบ้างที่ชาวคีโตสามารถดื่มได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะโดยปกติแล้วกาแฟมักจะมีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียม ซึ่งอาจทำให้หลายคนหลุดคีโตแบบไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะจริง ๆ แล้ว กาแฟสำหรับผู้ที่ทานคีโตมีหลายแบบหลายรสชาติให้เลือก ตั้งแต่แบบกาแฟสดรสชาติเข้มข้นไปจนถึงกาแฟปรุงแต่งรสชาติกลมกล่อม แต่ถึงจะมีให้เลือกมากมายก็ใช่ว่าจะตอบโจทย์ทุกคนเสมอไป เพราะแต่ละคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตที่ต่างกัน ดังนั้นในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟคีโตให้ตรงกันรูปแบบการทานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ กาแฟคีโต รสชาติดี วัตถุดิบเกรดคัดสรร มาฝากไว้ให้ชาวคีโตทุกคนได้เลือกกาแฟที่ถูกใจกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังไก่กรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ มีหลายรสชาติให้เลือก
  10 อันดับ หนังไก่กรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ มีหลายรสชาติให้เลือก
  "หนังไก่กรอบ" เป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่น เคี้ยวเพลินที่หลายคนนิยม เนื่องจากรสชาติที่กรุบกรอบของหนังไก่ที่คลุกเคล้าเข้ากับผงปรุงรสรสชาติต่าง ๆ ให้มีความหลากหลายและเพิ่มอรรถรสในการทานให้มากยิ่งขึ้น สามารถนำมาทานเล่น ทานเป็นเครื่องเคียงกับส้มตำหรือน้ำพริก ทานเป็นกับแกล้ม ทานเป็นกับข้าว หรือแม้กระทั่งนำมาประยุกต์ทำเป็นน้ำพริกหนังไก่กรอบก็ได้เช่นกัน  เนื่องจากรสชาติที่อร่อย ทานง่ายจึงทำให้หนังไก่กรอบเป็นที่เมนูที่หลายคนชื่นชอบ และมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกซื้อหนังไก่กรอบ และ 10 อันดับ หนังไก่กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลินมาฝากทุกคน รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  41 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต๊อกโบกี ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเกาหลีแท้ ๆ เหนียวนุ่ม มีแบบสำเร็จรูป
  10 อันดับ ต๊อกโบกี ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเกาหลีแท้ ๆ เหนียวนุ่ม มีแบบสำเร็จรูป
  ต๊อกโบกี (Tteokbokki) ถือเป็นสตรีทฟู้ดประจำชาติเกาหลีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ทั้งจากคนในประเทศเองและชาวต่างชาติ รวมถึงคนไทยหลาย ๆ คนที่หลงรักในรสชาติเข้มข้นที่มีความเผ็ดเล็กน้อยซึ่งเข้ากันได้ดีกับแป้งนุ่มหนึบและปลาแผ่นหรือที่เรียกกันว่าออมุก แถมยังใช้วัตถุดิบที่ไม่ยุ่งยาก เพราะในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อวัตถุดิบจากเกาหลีได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว แถมยังมีแบบปรุงสำเร็จเพื่อสะดวกต่อการรับประทานอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ต๊อกโบกีในท้องตลาดปัจจุบันมีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยี่ห้อ รสชาติ และประเภท ในวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกต๊อกโบกี ที่รับรองว่าเราจะสามารถทำต๊อกโบกีได้อร่อย โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเลยค่ะ พร้อมกันนั้นก็ยังรวบรวมลิสต์ต๊อกโบกียี่ห้อเด็ด ๆ มาไว้ให้คุณถึง 10 อันดับด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด
  10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด
  การปรุงอาหารให้อร่อย สิ่งสำคัญคือการใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับเมนูนั้น ๆ แม้แต่การเลือกใช้ “น้ำตาล” ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญของทั้งเชฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะน้ำตาลนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลอ้อย น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง ซึ่งแต่ละชนิดก็มีลักษณะเฉพาะและความเหมาะสมกับอาหารแต่ละเมนูที่แตกต่างกันออกไป“น้ำตาลปี๊บ” เป็นอีกหนึ่งความหอมหวานคู่ครัวไทยที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน แต่หลายคนอาจจะยังสับสนระหว่างน้ำตาลปี๊บกับน้ำตาลปึก หรือไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บที่ทำมาจากอะไรดี ขณะที่แม่ครัวมือใหม่อาจสงสัยว่าน้ำตาลปี๊บจะเหมาะกับเมนูอาหารประเภทใดบ้าง และมีข้อควรระวังอะไรเมื่อจะตัดสินใจเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ วันนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ มาแบ่งปันให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะนำมาปรุงเมนูไหนก็อร่อย ทั้งยังมีคุณภาพดีและได้มาตรฐานอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,036 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด