• 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 1
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 2
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 3
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 4
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 5

10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน

"การนอนหลับ" เป็นกิจวัตรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอมาในแต่ละวัน ยิ่งถ้าหากได้ล้มตัวลงบนที่นอนคุณภาพดีด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งที่นอนตามท้องตลาดก็มีหลากหลาย ทั้งในด้านของรูปแบบและขนาด ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า หากคุณไม่ทราบวิธีการเลือกที่นอนที่ถูกต้อง ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยกระดับคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้


ดังนั้น เราจะขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้คุณในครั้งนี้ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ซึ่งที่นอน 3.5 ฟุตนั้นเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับ 1 คน แถมยังเหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดมิเนียมหรืออะพาร์ตเมนต์อีกด้วย โดยเราจะอธิบายตั้งแต่เรื่องคุณสมบัติของที่นอนแต่ละประเภท จำนวนชั้นของที่นอน ไปจนถึงข้อมูลน้ำหนักของที่นอน และเมื่อทุกคนทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาแนะนำที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งหมด 10 ยี่ห้อ ที่มีคุณภาพ นุ่มสบาย จากแบรนด์ชั้นนำ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่นอนครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-10-2020
 • 136 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การเลือกที่นอนที่ดีนั้นสำคัญอย่างไร ?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหากับอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายหลังจากตื่นนอนโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งแท้จริงแล้ว เหตุผลหลักของอาการนี้อาจจะเป็นเพราะที่นอนไม่มีคุณภาพ หรืออาจเป็นเพราะที่นอนเสื่อมคุณภาพตามระยะเวลาการใช้งานแล้ว


ด้วยเหตุนี้ การเลือกที่นอนที่ดีจึงไม่เพียงช่วยให้คุณหายจากอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น ช่วยจัดกระดูกสันหลังให้เป็นเส้นตรงมากขึ้นในระหว่างการนอน หรือบางประเภทก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ข้อกระดูกเริ่มเสื่อมตามวัย เพราะสามารถรองรับและกระจายแรงกดทับได้ดีนั่นเองครับ


นอกจากนี้ ที่นอนที่ดีส่วนใหญ่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่น หรือเคลือบสารกันภูมิแพ้และสารชะลอการเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้ที่นอนสะอาดและถูกสุขลักษณะมากขึ้น หมดปัญหาเรื่องอาการคันตามร่างกายระหว่างนอนหลับ รวมถึงคนที่มีอาการภูมิแพ้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลด้วยเช่นกัน ดังนั้น อย่ามองข้ามความสำคัญในการเลือกที่นอนเป็นอันขาดเลยนะครับ

วิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต

ที่นอน 3.5 ฟุต มีอยู่มากมายและถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ทำให้แต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การได้รู้จักกับวิธีการเลือกจะทำให้คุณมองหาที่นอนที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากขึ้นครับ

เลือกจากประเภทของที่นอน

อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าที่นอนถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ทำให้ถูกจำแนกออกเป็นประเภทต่าง ๆ โดยอ้างอิงจากวัสดุหลักที่นำมาผลิตนั่นเองครับ 

ที่นอนสปริง : แข็งแรง รองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี

ที่นอนสปริง เป็นประเภทของที่นอนที่มีความนุ่มเด้งและคืนตัวง่าย โดยหลัก ๆ แล้วสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนี้


 • บอนแนลล์สปริง : มีลักษณะเป็นรูปนาฬิกาทรายและมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้รองรับน้ำหนักและระบายอากาศได้ดี แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ สปริงจะเริ่มเสื่อมสภาพและล้มตัวลง ทำให้ที่นอนเป็นแอ่งและมีเสียงเสียดสีของสปริงภายในที่นอน ที่คุณจะได้ยินอย่างชัดเจนโดยเฉพาะเมื่อพลิกตัวไปมาบนที่นอนครับ


 • ออฟเซ็ทสปริง : เป็นสปริงที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ไขข้อเสียของบอนแนลล์สปริง โดยการเสริมความแข็งแรงให้มากขึ้น ทำให้สปริงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม พร้อมกับช่วยลดแรงเสียดสีให้น้อยลง จึงสามารถรองรับและกระจายน้ำหนักของผู้ใช้งานได้มากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับความนุ่มนิ่ม เพราะออฟเซ็ทสปริงจะไม่ยืดหยุ่นและแน่นเด้งเหมือนบอนแนลล์สปริงครับ


 • พ็อกเก็ตสปริง : เรียกได้ว่าเป็นสปริงที่มีคุณภาพดีที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยสปริงชนิดนี้จะมีการหุ้มถุงผ้าให้กับสปริงแต่ละตัว เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและลดการเสียดสีกันของสปริง ทำให้สปริงทำงานแยกกันอย่างอิสระ เพิ่มความนุ่มสบายพร้อมรองรับสรีระของผู้นอนได้ดีและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยแก้ไขปัญหาแรงสั่นสะเทือนของที่นอนในระหว่างล้มตัวลงหรือลุกขึ้นจากที่นอนได้เป็นอย่างดีครับ 


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าที่นอนแต่ละรุ่นอาจจะมีการใช้สปริงชนิดเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าที่นอนจะมีความทนทานที่เท่ากัน เพราะต้องตรวจสอบวัสดุของสปริงและส่วนประกอบอื่น ๆ ของที่นอนด้วยว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร รองรับน้ำหนักได้ดีหรือไม่ครับ 

ที่นอนเมมโมรี่โฟม : ปรับสภาพรูปทรงตามสรีระ นุ่มสบาย ลดอาการกดทับ

ที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) เป็นที่นอนที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ ซึ่งมีลักษณะที่โดดเด่น คือ พื้นผิวที่มีความยืดหยุ่นสูงจนรู้สึกได้ทันทีเมื่อสัมผัส พร้อมกับกระจายแรงกดทับได้อย่างยอดเยี่ยม ส่งผลให้เมื่อคุณเอนกายลงบนที่นอน พื้นผิวของเมมโมรี่โฟมก็จะปรับเปลี่ยนรูปร่างไปตามลักษณะของสรีระร่างกาย ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะนอนด้วยท่าทางแบบไหนก็จะรู้สึกสบายและไม่ปวดเมื่อยเลยล่ะครับ


อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของที่นอนเมมโมรี่โฟมก็คือ "ไม่ระบายอากาศ" ทำให้คุณอาจรู้สึกร้อนในขณะนอนหลับได้ ผู้ผลิตบางรายจึงคิดค้นและนำเอาวัสดุอื่นที่มีคุณสมบัติกักเก็บความเย็นและระบายความร้อนอย่าง "Gel Memory Foam" หรือ "Cool Gel Memory Foam" มาผสมเข้ากับเมมโมรี่โฟมเพื่อแก้ไขปัญหาในจุดนี้ครับ 

ที่นอนยางพารา : บรรเทาอาการปวดหลัง กระจายน้ำหนักทั่วถึง ป้องกันไรฝุ่น

ที่นอนยางพารา ถือเป็นที่นอนที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูงมาก ทำให้รับน้ำหนักได้ดี พร้อมกับมีคุณสมบัติในกระจายแรงกดทับของร่างกายได้ทั่วทั้งที่นอนถึง 7 ส่วน หรือ "7 Zones Support" ไล่ตั้งแต่ศีรษะ, คอ, หัวไหล่, เอว, สะโพก, หัวเข่า, ต้นขาและข้อเท้า


นอกจากนี้ ที่นอนยางพารายังระบายอากาศได้ดีและไม่กักเก็บฝุ่น อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลัง เนื่องจากสรีระของร่างกายจะถูกปรับให้เป็นแนวตรงโดยอัตโนมัติ โดยเฉพาะในส่วนของกระดูกสันหลัง จึงไม่แปลกเลยหากที่นอนยางพาราจะดีต่อสุขภาพและเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ตรวจสอบความหนาของที่นอน

ความหนาของที่นอนจะมีหน่วยเป็น นิ้ว (Inch หรือสัญลักษณ์ ") ยิ่งที่นอนมีความหนามากเท่าไร ก็ยิ่งรับน้ำหนักได้มากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังส่งผลต่อการรับน้ำหนักของสรีระผู้นอนและความสบายในขณะที่กำลังนอนอีกด้วยครับ แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องตรวจสอบภายในที่นอนด้วยว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้าง โดยวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นชั้นต่าง ๆ ภายในที่นอนได้แก่ ยางพารา, เมมโมรี่โฟม, สปริง หรือวัสดุที่คิดค้นมาเป็นพิเศษซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ คุณจะได้เลือกซื้อแบบที่เหมาะกับตนเองได้ดียิ่งขึ้นครับ

น้ำหนักของที่นอนก็เป็นสิ่งสำคัญ

แม้จะเป็นที่นอน 3.5 ฟุต แต่ก็ใช่ว่าจะไม่หนักครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว น้ำหนักของที่นอนจะเริ่มต้นที่ 20 กิโลกรัม ซึ่งถ้าคุณอยู่คนเดียว ก็อาจจะทำการขนย้ายหรือติดตั้งบนที่นอนลำบาก โดยเฉพาะที่นอนสปริงทั่วไปที่อาจมีน้ำหนักมากถึง 70 กิโลกรัมเลยทีเดียว คุณจึงควรสอบถามจากทางร้านก่อนว่า มีบริการขนส่งและติดตั้งให้หรือไม่ ถ้าไม่มี อาจจะต้องมองหาที่นอนรุ่นอื่น ๆ ที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไปครับ


นอกจากนี้ ยังมีที่นอนอีกหลายรุ่นที่แม้จะค่อนข้างหนัก แต่ก็สามารถขนย้ายและติดตั้งด้วยตนเองได้ง่าย เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยี "สุญญากาศ" มาทำให้ที่นอนมีขนาดเล็กลง เพื่อให้บรรจุลงในถุงและใส่ในกล่องที่มีขนาดพอเหมาะได้ บางคนจึงเรียกที่นอนที่ใช้กรรมวิธีนี้ว่า "ที่นอนในกล่อง" ซึ่งวิธีการติดตั้งก็ง่ายแสนง่าย เพียงคุณแกะที่นอนออกจากกล่องและและปล่อยให้ลมเข้าไปในถุงสุญญากาศ เพียงเท่านี้ ที่นอนก็จะค่อย ๆ คลายตัวและขยายออกมาเท่ากับที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ปรกติครับ

10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปมาดูกันเลยครับว่า ที่นอน 3.5 ฟุต ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำกับทุกคนในวันนี้ จะมียี่ห้อไหนหรือรุ่นใดที่ตรงกับความต้องการของคุณบ้าง 

10
ประเภทMemory Foam
วัสดุMemory Foam, Adaptive Foam
ความหนา8"
น้ำหนัก 15 kg
9
ประเภทSpring (Pocket)
วัสดุiCoil Pocketed Springs, โฟมสังเคราะห์
ความหนา8.6"
น้ำหนัก 20 kg
8
ประเภทSpring
วัสดุPosture Springs, Durafoam
ความหนา11"
น้ำหนัก 70 kg
7
ประเภทSpring (Pocket)
วัสดุPocket Sprign, โฟม HD COMFORT
ความหนา10"
น้ำหนัก 35 kg
6
ประเภทSpring (Bonnel)
วัสดุHigh Carbon Bonnel Spring, Reflextion Foam
ความหนา9"
น้ำหนัก ไม่ระบุ
5

LOTUSที่นอนป้องกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต รุ่น Precise

4,990 บาท

ประเภทSpring (Bonnel)
วัสดุSuper Bonnel Spring, ECCP Cotton Pad, HD Comfort Foam, Stress Free Foam
ความหนา9"
น้ำหนัก 20 kg
4
ประเภทSpring (Bonnel)
วัสดุBonnel Spring, Organique Topper
ความหนา12"
น้ำหนัก 50 kg
3
ประเภทSpring (Pocket)
วัสดุFirma Luxe Coil 3970, Body Care Topper, Dunlopillo Cotton Pad
ความหนา9"
น้ำหนัก 45 kg
2
ประเภทPocket Springs
วัสดุCool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocket Spring
ความหนา10"
น้ำหนัก 26 kg
1
ประเภทยางพารา
วัสดุRFF Latex, Breeze Cell Foam, Coo Gel Memory Foam, Wave Ergonomic Zoned Support, Eco-Duradense Foam
ความหนา10"
น้ำหนัก 28 kg

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lunio ที่นอนยางพารา 3.5 ฟุต รุ่น Gen 2 1

Lunio

2
Morning Sleep ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น iCoil Pocketed Spring 1

Morning Sleep

3
Dunlopillo ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

4
Omazz ที่นอน 3.5 นิ้ว รุ่น Organique Plus 1

Omazz

5
LOTUS ที่นอนป้องกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต รุ่น Precise 1

LOTUS

6
Satin Dream Tree ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น DAHLIA 2 1

Satin Dream Tree

7
SleepHappy ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Atlantis 1

SleepHappy

8
Slumberland ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Presia 1

Slumberland

9
Zinus ที่นอนชาเขียว 3.5 ฟุต รุ่น Ivan Pocket Spring 1

Zinus

10
NOOZ ที่นอน Memory Foam 3.5 ฟุต รุ่น Evening 1

NOOZ

ชื่อสินค้า

ที่นอนยางพารา 3.5 ฟุต รุ่น Gen 2

ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น iCoil Pocketed Spring

ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น Twilight

ที่นอน 3.5 นิ้ว รุ่น Organique Plus

ที่นอนป้องกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต รุ่น Precise

ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น DAHLIA 2

ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Atlantis

ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Presia

ที่นอนชาเขียว 3.5 ฟุต รุ่น Ivan Pocket Spring

ที่นอน Memory Foam 3.5 ฟุต รุ่น Evening

คุณสมบัติ

อัดแน่นด้วยวัสดุต่าง ๆ ถึง 5 ชั้น รองรับสรีระได้อย่างยอดเยี่ยม

สัมผัสเย็นสบาย สปริงพิเศษแยกการทำงาน กระจายน้ำหนักได้ดี

ยางพาราสังเคราะห์นุ่มสบายไม่เหมือนใคร เคลือบสารเพื่อสุขภาพ

ที่นอนแฮนด์เมด 12 นิ้ว ผสานชั้นโฟมพิเศษสกัดจากธรรมชาติ

สปริงพิเศษปรับสมดุลแรงกดทับ เสริมวัสดุนุ่มแน่น ระบายอากาศได้ดี

ที่นอนสปริง High Carbon ไร้ขอบ เสริมฟองน้ำสะท้อนแรงกดทับ

ระบบ Multi-Zoning กระจายน้ำหนักตามสรีระ สปริงแน่นพิเศษ

สปริงเอกสิทธิ์เฉพาะ พร้อม Durafoam สุดแน่น ใช้นอนได้ทั้ง 2 ด้าน

ผสมสารสกัดจากชาเขียว สปริงทำงานอิสระ ชั้นโฟมออกแบบเฉพาะ

เย็นสบายตลอดทั้งคืน โฟมชั้นบนปรับรูปตามสรีระ รับน้ำหนักได้ดี

ราคา17,900 บาท8,900 บาท6,700 บาท28,472 บาท4,990 บาท6,900 บาท4,900 บาท8,900 บาท8,990 บาท5,890 บาท
ประเภทยางพาราPocket SpringsSpring (Pocket)Spring (Bonnel)Spring (Bonnel)Spring (Bonnel)Spring (Pocket)SpringSpring (Pocket)Memory Foam
วัสดุRFF Latex, Breeze Cell Foam, Coo Gel Memory Foam, Wave Ergonomic Zoned Support, Eco-Duradense FoamCool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocket SpringFirma Luxe Coil 3970, Body Care Topper, Dunlopillo Cotton PadBonnel Spring, Organique TopperSuper Bonnel Spring, ECCP Cotton Pad, HD Comfort Foam, Stress Free FoamHigh Carbon Bonnel Spring, Reflextion FoamPocket Sprign, โฟม HD COMFORTPosture Springs, DurafoamiCoil Pocketed Springs, โฟมสังเคราะห์Memory Foam, Adaptive Foam
ความหนา10"10"9"12"9"9"10"11"8.6"8"
น้ำหนัก 28 kg26 kg45 kg50 kg20 kgไม่ระบุ35 kg70 kg20 kg15 kg
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้การเลือกที่นอน 3.5 ฟุต จะดูเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะในส่วนของประเภทที่นอนที่มีค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งบางรุ่นยังประกอบด้วยวัสดุหลายชนิดเรียงกันในแต่ละชั้น เพื่อให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่หลากหลายในการเพิ่มคุณภาพการนอนให้กับตนเอง แต่ในขณะเดียวกัน ทางเลือกที่มากเกินไปก็อาจทำให้เราลำบากในการเลือกซื้อ แถมเรายังต้องพิจารณาความหนาของที่นอนให้เหมาะสมอีกด้วย


แต่ปัญหาการเลือกที่ยุ่งยากเหล่านี้จะหมดไป หากคุณได้ติดตามวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุตของเราอย่างละเอียด และแน่นอนว่าเราไม่ได้มีเพียงแค่วิธีการเลือกที่เข้าใจง่ายเท่านั้น เพราะเรามาพร้อมกับ 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ให้คุณได้เลือกอย่างเสร็จสรรพภายในบทความเดียว ซึ่งที่นอนที่เราหยิบยกมาแนะนำล้วนมีคุณภาพ มีราคาย่อมเยา แถมยังได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานจริงอีกด้วยครับ สุดท้ายนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ที่คุณกำลังตามหาอยู่ได้อย่างตรงใจที่สุดนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าม่านห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผ้าม่านห้องน้ำ” เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เสริมเพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้งานในห้องน้ำระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งอย่างชัดเจน แล้วยังเป็นอุปกรณ์ช่วยกันโป๊กรณีว่าคุณลืมล็อกประตู แล้วมีคนเผลอเปิดประตูห้องน้ำมาขณะที่คุณกำลังอาบน้ำอยู่ ช่วยไม่ให้การอาบน้ำดูโล่งโจ้งเกินไป ซึ่งสินค้าที่มีขายในปัจจุบันมีความแตกต่างกันในหลายประเด็น อาทิ ความกว้าง-ยาวของผ้าม่าน, ขนาดตะขอเกี่ยวราว, คุณสมบัติการกันน้ำได้, สามารถซักทำความสะอาดได้ ฯลฯ จนบางคนจับจุดไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกใจไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ! ครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อผ้าม่านให้กับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ผู้อ่านถึงที่ เพื่อให้คุณมีไอเดียการเลือกซื้อผ้าม่านห้องน้ำอย่างถูกต้อง สามารถนำไปใช้งานได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ผ้าม่านห้องน้ำ 10 อันดับที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าคุณจะได้ความรู้ใหม่ ๆ และสนุกสนานกับการเลือกซื้อสินค้าดี ๆ อย่างแน่นอน!
  เฟอร์นิเจอร์
  5,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวย แข็งแรง ทนทาน
  10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวย แข็งแรง ทนทาน
  ในยุคปัจจุบัน ทีวีที่ใช้ในบ้านเรากลายมาเป็นทีวีจอแบนหรือสมาร์ททีวีเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางคนอาจติดตั้งทีวีกับกำแพงเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ในขณะที่หลาย ๆ บ้านยังคงใช้ชั้นวางทีวีอยู่ เนื่องจากชั้นวางทีวีสมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าผู้ใช้งานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ต้องใช้ร่วมกับทีวีอยู่ เช่น ชุดเกมคอนโซล, Nintendo Switch, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง ตลอดจนกรอบรูปหรือหนังสือต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของชั้นวางทีวีนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชั้นวางทีวี โดยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายแล้วให้คุณอ่านได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังได้รวบรวมสินค้าชั้นวางทีวียอดฮิตที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อชั้นนำอย่าง IKEA, INDEX LIVING MALL หรือ SB Design Square ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  5,346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเดี่ยว (Single Bed) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายดีไซน์ ครบทุกความต้องการ
  10 อันดับ เตียงเดี่ยว (Single Bed) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลากหลายดีไซน์ ครบทุกความต้องการ
  เตึยงเดี่ยว (Single Bed) คือ เตียงขนาด 3.5 ฟุต มีขนาดประมาณ 106x198 เซนติเมตร เหมาะสำหรับนอนคนเดียวหรือใช้งานในห้องที่ไม่ได้กว้างมาก การเลือกซื้อเตียงซักหลัง เราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเพราะเป็นสินค้าที่คุณต้องใช้งานทุกวัน หากไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ หรือนอนไม่สบายแล้ว ก็อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพขึ้นกับคุณได้ ด้วยความที่เตียงนอนมีหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างหลายด้าน หลายคนจึงเริ่มกุมขมับปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรดี ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตียงเดี่ยวให้กับผู้อ่านกันค่ะ โดยในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวมเตียงเดี่ยวในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เตียงวัสดุโครงเหล็ก, โครงไม้, เตียง 2 ชั้น, เตียงมีลิ้นชักสำหรับเก็บของ หรือแม้แต่เตียงพับได้ ซึ่งเราหวังว่าจะช่วยเพิ่มไอเดียให้เพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อเตียงได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือ โต๊ะที่จะมาช่วยให้การใช้งานบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานโดยผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือจะใช้วางสมาร์ทโฟนเพื่อดูหนังใน Netflix ไปจนถึงการรับประทานอาหารบนเตียง ซึ่งโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะขนาดเล็กคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นสำหรับใช้วางบนเตียง หรือแบบที่ใช้วางข้างเตียงหรือโซฟา รวมไปถึงชนิดโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่น คือ มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง เคลื่อนย้ายสะดวก ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการพยาบาลคนป่วยที่ไม่สามารถลุกจากเตียงได้ และในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะชนิดที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้สามารถใช้งานได้อย่างถนัดมากขึ้น นอกจากนี้โต๊ะทรงเตี้ยขนาดเล็กที่สามารถวางได้ทั้งบนเตียงและบนพื้นก็กำลังเป็นที่นิยมเหมือนกันค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงความแตกต่างและวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์ รวมไปถึงอันดับยอดฮิตขายดี 10 อันดับให้รับชมกันค่ะ หลาย ๆ คนอาจคิดว่าโต๊ะอเนกประสงค์นี้ใช้ได้แค่สำหรับการพยาบาลคนป่วยเท่านั้น แต่คุณต้องคิดใหม่เพราะโต๊ะอเนกประสงค์นี้จะเป็นสิ่งที่จะมาช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อย หรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน เปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียงก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้องรับแขก เชื่อว่า หลายคนต้องนึกถึงโซฟาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงโซฟาแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงแยกย่อยออกไปอีก เพราะโซฟาในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ก็มีอยู่ประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่ายและสามารถวางได้กับห้องทุกแบบ ซึ่งก็คือ "โซฟาผ้า" นั่นเองค่ะ ด้วยวัสดุที่ให้บรรยากาศอันนุ่มนวลกับห้องและยังดูแลรักษาง่ายกว่าโซฟาที่ผลิตจากวัสดุประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยในปัจจุบัน แบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการออกแบบโซฟาผ้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ เข้าไปมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้ เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคน โดยจะมาแนะนำข้อมูลวิธีการเลือกโซฟาผ้าคุณภาพดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งคัดสรร 10 โซฟาผ้าจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมมาเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับคุณด้วยค่ะ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอโซฟาที่กำลังตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  "เก้าอี้สำนักงาน" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการนั่งทำงานที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้เราได้เลือกสรรกันเต็มไปหมด อย่างไรก็ตาม เก้าอี้สำนักงานมีหลากหลายประเภทและผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ตั้งแต่เก้าอี้พลาสติกธรรมดาราคาย่อมเยา ไปจนถึงระดับหรูหราที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีด้วยหนังแท้ที่เหมือนกับเก้าอี้ผู้บริหาร ทำให้คุณอาจจะไม่ทราบว่า เก้าอี้แบบไหนถึงจะเหมาะสำหรับการใช้งานของคุณในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ สินค้ายอดนิยมตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน โดยเราจะแนะนำทั้งประเภทที่สามารถเอนหลังได้ และประเภทที่มีการออกแบบให้ป้องกันอาการปวดหลังได้ดี มาเลือกหาเลือกเก้าอี้สำนักงานที่เหมาะสมสำหรับคุณโดยใช้บทความของเราในการประกอบการตัดสินใจ เพื่อการทำงานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนะครับ ยิ่งช่วงนี้ที่หลาย ๆ คนทำงานที่บ้านหรือ WFH หากได้เก้าอี้ดี ๆ สักตัว เชื่อว่าประสิทธิภาพการทำงานของคุณจะดีขึ้นแน่นอนครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้หนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การอ่านหนังสือ' ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้ของทุกช่วงวัย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมยามว่างที่ให้ความเพลิดเพลินจนกลายเป็นงานอดิเรกของคนจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องใช้เวลาช่วงหนึ่งของวันไปกับการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน หนังสือการ์ตูน นิตยสาร หรือหนังสือนิยาย ดังนั้น "ตู้หนังสือ" จึงกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรต้องมีไว้ เพื่อเป็นที่จัดเก็บหนังสือประเภทต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เนื่องจากตู้หนังสือที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายขนาดและมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไป สำหรับผู้ที่มีหนังสือจำนวนน้อย อาจไม่กังวลในการเลือกมากนัก แต่สำหรับหนอนหนังสือที่มีจำนวนหนังสือเยอะและหลากหลายประเภท ก็อาจจะต้องพิจารณามากขึ้นอีกสักหน่อยว่า ตู้หนังสือแบบไหนจะเหมาะสมกับการใช้งานของบ้านคุณมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้หนังสือมาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะมีหนังสือน้อยหรือมากก็สามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ตู้หนังสือ จากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพดี วัสดุทนทาน โครงสร้างแข็งแรง แถมยังมีดีไซน์สวยเหมาะกับการตกแต่งบ้านคุณอีกด้วยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะทำงานในออฟฟิศหรือทำธุกิจส่วนตัว สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนั่นก็คืองานเอกสาร ซึ่งเอกสารบางอย่างก็เป็นเอกสารสำคัญที่เราจะต้องเก็บรักษาอย่างดี แต่เมื่อเอกสารมารวมตัวกันเยอะ ๆ เป็นกอง อีกทั้งยังมีรูปร่างที่เป็นกระดาษเหมือน ๆ กัน ปัญหาที่ตามมาก็คือการหาเอกสารไม่เจอ ซึ่งอาจทำให้เราหงุดหงิดและเสียเวลาในการทำงานได้ดังนั้น การจัดเก็บเอกสารให้เป็นระเบียบจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และก็จะต้องมีตัวช่วยอย่าง "ตู้เก็บเอกสาร" ที่จะทำให้เราจัดเก็บเอกสารได้อย่างเป็นระเบียบและปลอดภัยยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกตู้เอกสาร และยังแนะนำ 10 อันดับตู้เอกสาร ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังจากร้านเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง IKEA และ Index Living Mall มาฝากทุกคนในตอนท้ายด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  34,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,374 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  รีวิว 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกม
  หลายคนที่เป็นคอเกมอาจจะมีเมาส์ คีย์บอร์ด หน้าจอแสดงผลหรือมอนิเตอร์ที่เหมาะกับการเล่นเกม แต่ไม่ได้ให้ความพิถีพิถันกับเก้าอี้เกมมิ่งเท่าไหร่นัก ซึ่งจริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของเก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ สินค้าที่ผลิตมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของเราให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม โดยมีทั้งหมอนรองศีรษะ และเบาะรองหลัง ทำให้สามารถนั่งเล่นเกมได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น โดยไม่ประสบปัญหาอาการปวดหลัง สำหรับเกมเมอร์มืออาชีพส่วนใหญ่นั้นจะเลือกใช้เก้าอี้เกมมิ่ง เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีความพิเศษ และดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป เก้าอี้เกมมิ่งบางรุ่นยังมีไฟอีกด้วย ช่วยเสริมบรรยากาศในการเล่นเกมให้มันส์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดีโดยในครั้งนี้ เราจะไม่เพียงแต่รีวิวเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับ เท่านั้น แต่จะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งอย่างถูกต้อง แม้จะมีรายละเอียดค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณา แต่ก็เป็นเพราะเราต้องการให้คุณได้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดนั่นเองครับ โดยเก้าอี้เกมมิ่งที่แนะนำสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  19,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจเกมเมอร์กันค่ะ เพราะรู้ว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่กับโต๊ะเล่นเกม และหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ดังนั้น การเลือกใช้โต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกสบาย และเอื้อต่อการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น จึงเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ทั้งยังสามารถช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินมากขึ้นด้วยซึ่งหลาย ๆ คนอาจมีคำถามมากมายว่า โต๊ะเกมมิ่งแตกต่างกับโต๊ะทำงานธรรมดาอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง คุ้มค่าต่อการเลือกซื้อหรือไม่ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับโต๊ะเกมมิ่ง และวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาให้ แถมยังแนะนำสินค้าในตอนท้ายอีกด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  10,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,213 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด