• 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 1
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 2
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 3
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 4
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน 5

10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี รองรับสรีระ วัสดุกันไรฝุ่น นอนหลับสบายตลอดคืน

"การนอนหลับ" เป็นกิจวัตรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอมาในแต่ละวัน ยิ่งถ้าหากได้ล้มตัวลงบนที่นอนคุณภาพดีด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งที่นอนตามท้องตลาดก็มีหลากหลาย ทั้งในด้านของรูปแบบและขนาด ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า หากคุณไม่ทราบวิธีการเลือกที่นอนที่ถูกต้อง ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยกระดับคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้


ดังนั้น เราจะขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้คุณในครั้งนี้ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ซึ่งที่นอน 3.5 ฟุตนั้นเป็นขนาดที่เหมาะสมสำหรับ 1 คน แถมยังเหมาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดมิเนียมหรืออะพาร์ตเมนต์อีกด้วย โดยเราจะอธิบายตั้งแต่เรื่องคุณสมบัติของที่นอนแต่ละประเภท จำนวนชั้นของที่นอน ไปจนถึงข้อมูลน้ำหนักของที่นอน และเมื่อทุกคนทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาแนะนำที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งหมด 10 ยี่ห้อ ที่มีคุณภาพ นุ่มสบาย จากแบรนด์ชั้นนำ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่นอนครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-10-2020
 • 6,300 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การเลือกที่นอนที่ดีนั้นสำคัญอย่างไร ?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหากับอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายหลังจากตื่นนอนโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งแท้จริงแล้ว เหตุผลหลักของอาการนี้อาจจะเป็นเพราะที่นอนไม่มีคุณภาพ หรืออาจเป็นเพราะที่นอนเสื่อมคุณภาพตามระยะเวลาการใช้งานแล้ว


ด้วยเหตุนี้ การเลือกที่นอนที่ดีจึงไม่เพียงช่วยให้คุณหายจากอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น ช่วยจัดกระดูกสันหลังให้เป็นเส้นตรงมากขึ้นในระหว่างการนอน หรือบางประเภทก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ข้อกระดูกเริ่มเสื่อมตามวัย เพราะสามารถรองรับและกระจายแรงกดทับได้ดีนั่นเองครับ


นอกจากนี้ ที่นอนที่ดีส่วนใหญ่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่น หรือเคลือบสารกันภูมิแพ้และสารชะลอการเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้ที่นอนสะอาดและถูกสุขลักษณะมากขึ้น หมดปัญหาเรื่องอาการคันตามร่างกายระหว่างนอนหลับ รวมถึงคนที่มีอาการภูมิแพ้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลด้วยเช่นกัน ดังนั้น อย่ามองข้ามความสำคัญในการเลือกที่นอนเป็นอันขาดเลยนะครับ

วิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต

ที่นอน 3.5 ฟุต มีอยู่มากมายและถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ทำให้แต่ละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การได้รู้จักกับวิธีการเลือกจะทำให้คุณมองหาที่นอนที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากขึ้นครับ

เลือกจากประเภทของที่นอน

อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าที่นอนถูกผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลาย ทำให้ถูกจำแนกออกเป็นประเภทต่าง ๆ โดยอ้างอิงจากวัสดุหลักที่นำมาผลิตนั่นเองครับ 

ที่นอนสปริง : แข็งแรง รองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี

ที่นอนสปริง เป็นประเภทของที่นอนที่มีความนุ่มเด้งและคืนตัวง่าย โดยหลัก ๆ แล้วสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนี้


 • บอนแนลล์สปริง : มีลักษณะเป็นรูปนาฬิกาทรายและมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้รองรับน้ำหนักและระบายอากาศได้ดี แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ สปริงจะเริ่มเสื่อมสภาพและล้มตัวลง ทำให้ที่นอนเป็นแอ่งและมีเสียงเสียดสีของสปริงภายในที่นอน ที่คุณจะได้ยินอย่างชัดเจนโดยเฉพาะเมื่อพลิกตัวไปมาบนที่นอนครับ


 • ออฟเซ็ทสปริง : เป็นสปริงที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแก้ไขข้อเสียของบอนแนลล์สปริง โดยการเสริมความแข็งแรงให้มากขึ้น ทำให้สปริงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม พร้อมกับช่วยลดแรงเสียดสีให้น้อยลง จึงสามารถรองรับและกระจายน้ำหนักของผู้ใช้งานได้มากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับความนุ่มนิ่ม เพราะออฟเซ็ทสปริงจะไม่ยืดหยุ่นและแน่นเด้งเหมือนบอนแนลล์สปริงครับ


 • พ็อกเก็ตสปริง : เรียกได้ว่าเป็นสปริงที่มีคุณภาพดีที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยสปริงชนิดนี้จะมีการหุ้มถุงผ้าให้กับสปริงแต่ละตัว เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและลดการเสียดสีกันของสปริง ทำให้สปริงทำงานแยกกันอย่างอิสระ เพิ่มความนุ่มสบายพร้อมรองรับสรีระของผู้นอนได้ดีและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยแก้ไขปัญหาแรงสั่นสะเทือนของที่นอนในระหว่างล้มตัวลงหรือลุกขึ้นจากที่นอนได้เป็นอย่างดีครับ 


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าที่นอนแต่ละรุ่นอาจจะมีการใช้สปริงชนิดเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าที่นอนจะมีความทนทานที่เท่ากัน เพราะต้องตรวจสอบวัสดุของสปริงและส่วนประกอบอื่น ๆ ของที่นอนด้วยว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร รองรับน้ำหนักได้ดีหรือไม่ครับ 

ที่นอนเมมโมรี่โฟม : ปรับสภาพรูปทรงตามสรีระ นุ่มสบาย ลดอาการกดทับ

ที่นอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) เป็นที่นอนที่ผลิตจากใยสังเคราะห์ ซึ่งมีลักษณะที่โดดเด่น คือ พื้นผิวที่มีความยืดหยุ่นสูงจนรู้สึกได้ทันทีเมื่อสัมผัส พร้อมกับกระจายแรงกดทับได้อย่างยอดเยี่ยม ส่งผลให้เมื่อคุณเอนกายลงบนที่นอน พื้นผิวของเมมโมรี่โฟมก็จะปรับเปลี่ยนรูปร่างไปตามลักษณะของสรีระร่างกาย ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะนอนด้วยท่าทางแบบไหนก็จะรู้สึกสบายและไม่ปวดเมื่อยเลยล่ะครับ


อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของที่นอนเมมโมรี่โฟมก็คือ "ไม่ระบายอากาศ" ทำให้คุณอาจรู้สึกร้อนในขณะนอนหลับได้ ผู้ผลิตบางรายจึงคิดค้นและนำเอาวัสดุอื่นที่มีคุณสมบัติกักเก็บความเย็นและระบายความร้อนอย่าง "Gel Memory Foam" หรือ "Cool Gel Memory Foam" มาผสมเข้ากับเมมโมรี่โฟมเพื่อแก้ไขปัญหาในจุดนี้ครับ 

ที่นอนยางพารา : บรรเทาอาการปวดหลัง กระจายน้ำหนักทั่วถึง ป้องกันไรฝุ่น

ที่นอนยางพารา ถือเป็นที่นอนที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูงมาก ทำให้รับน้ำหนักได้ดี พร้อมกับมีคุณสมบัติในกระจายแรงกดทับของร่างกายได้ทั่วทั้งที่นอนถึง 7 ส่วน หรือ "7 Zones Support" ไล่ตั้งแต่ศีรษะ, คอ, หัวไหล่, เอว, สะโพก, หัวเข่า, ต้นขาและข้อเท้า


นอกจากนี้ ที่นอนยางพารายังระบายอากาศได้ดีและไม่กักเก็บฝุ่น อีกทั้งยังช่วยลดอาการปวดหลัง เนื่องจากสรีระของร่างกายจะถูกปรับให้เป็นแนวตรงโดยอัตโนมัติ โดยเฉพาะในส่วนของกระดูกสันหลัง จึงไม่แปลกเลยหากที่นอนยางพาราจะดีต่อสุขภาพและเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ตรวจสอบความหนาของที่นอน

ความหนาของที่นอนจะมีหน่วยเป็น นิ้ว (Inch หรือสัญลักษณ์ ") ยิ่งที่นอนมีความหนามากเท่าไร ก็ยิ่งรับน้ำหนักได้มากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังส่งผลต่อการรับน้ำหนักของสรีระผู้นอนและความสบายในขณะที่กำลังนอนอีกด้วยครับ แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องตรวจสอบภายในที่นอนด้วยว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้าง โดยวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นชั้นต่าง ๆ ภายในที่นอนได้แก่ ยางพารา, เมมโมรี่โฟม, สปริง หรือวัสดุที่คิดค้นมาเป็นพิเศษซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ คุณจะได้เลือกซื้อแบบที่เหมาะกับตนเองได้ดียิ่งขึ้นครับ

น้ำหนักของที่นอนก็เป็นสิ่งสำคัญ

แม้จะเป็นที่นอน 3.5 ฟุต แต่ก็ใช่ว่าจะไม่หนักครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว น้ำหนักของที่นอนจะเริ่มต้นที่ 20 กิโลกรัม ซึ่งถ้าคุณอยู่คนเดียว ก็อาจจะทำการขนย้ายหรือติดตั้งบนที่นอนลำบาก โดยเฉพาะที่นอนสปริงทั่วไปที่อาจมีน้ำหนักมากถึง 70 กิโลกรัมเลยทีเดียว คุณจึงควรสอบถามจากทางร้านก่อนว่า มีบริการขนส่งและติดตั้งให้หรือไม่ ถ้าไม่มี อาจจะต้องมองหาที่นอนรุ่นอื่น ๆ ที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไปครับ


นอกจากนี้ ยังมีที่นอนอีกหลายรุ่นที่แม้จะค่อนข้างหนัก แต่ก็สามารถขนย้ายและติดตั้งด้วยตนเองได้ง่าย เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยี "สุญญากาศ" มาทำให้ที่นอนมีขนาดเล็กลง เพื่อให้บรรจุลงในถุงและใส่ในกล่องที่มีขนาดพอเหมาะได้ บางคนจึงเรียกที่นอนที่ใช้กรรมวิธีนี้ว่า "ที่นอนในกล่อง" ซึ่งวิธีการติดตั้งก็ง่ายแสนง่าย เพียงคุณแกะที่นอนออกจากกล่องและและปล่อยให้ลมเข้าไปในถุงสุญญากาศ เพียงเท่านี้ ที่นอนก็จะค่อย ๆ คลายตัวและขยายออกมาเท่ากับที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ปรกติครับ

10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปมาดูกันเลยครับว่า ที่นอน 3.5 ฟุต ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำกับทุกคนในวันนี้ จะมียี่ห้อไหนหรือรุ่นใดที่ตรงกับความต้องการของคุณบ้าง 

10
ประเภทMemory Foam
วัสดุMemory Foam, Adaptive Foam
ความหนา8"
น้ำหนัก 15 kg
9
ประเภทSpring (Pocket)
วัสดุiCoil Pocketed Springs, โฟมสังเคราะห์
ความหนา8.6"
น้ำหนัก 20 kg
8
ประเภทSpring
วัสดุPosture Springs, Durafoam
ความหนา11"
น้ำหนัก 70 kg
7
ประเภทSpring (Pocket)
วัสดุPocket Sprign, โฟม HD COMFORT
ความหนา10"
น้ำหนัก 35 kg
6
ประเภทSpring (Bonnel)
วัสดุHigh Carbon Bonnel Spring, Reflextion Foam
ความหนา9"
น้ำหนัก ไม่ระบุ
5

LOTUSที่นอนป้องกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต รุ่น Precise

4,990 บาท 〜

ประเภทSpring (Bonnel)
วัสดุSuper Bonnel Spring, ECCP Cotton Pad, HD Comfort Foam, Stress Free Foam
ความหนา9"
น้ำหนัก 20 kg
4
ประเภทSpring (Bonnel)
วัสดุBonnel Spring, Organique Topper
ความหนา12"
น้ำหนัก 50 kg
3
ประเภทSpring (Pocket)
วัสดุFirma Luxe Coil 3970, Body Care Topper, Dunlopillo Cotton Pad
ความหนา9"
น้ำหนัก 45 kg
2
ประเภทPocket Springs
วัสดุCool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocket Spring
ความหนา10"
น้ำหนัก 26 kg
1
ประเภทยางพารา
วัสดุRFF Latex, Breeze Cell Foam, Coo Gel Memory Foam, Wave Ergonomic Zoned Support, Eco-Duradense Foam
ความหนา10"
น้ำหนัก 28 kg

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lunio ที่นอนยางพารา 3.5 ฟุต รุ่น Gen 2 1

Lunio

2
Morning Sleep ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น iCoil Pocketed Spring 1

Morning Sleep

3
Dunlopillo ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

4
Omazz ที่นอน 3.5 นิ้ว รุ่น Organique Plus 1

Omazz

5
LOTUS ที่นอนป้องกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต รุ่น Precise 1

LOTUS

6
Satin Dream Tree ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น DAHLIA 2 1

Satin Dream Tree

7
SleepHappy ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Atlantis 1

SleepHappy

8
Slumberland ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Presia 1

Slumberland

9
Zinus ที่นอนชาเขียว 3.5 ฟุต รุ่น Ivan Pocket Spring 1

Zinus

10
NOOZ ที่นอน Memory Foam 3.5 ฟุต รุ่น Evening 1

NOOZ

ชื่อสินค้า

ที่นอนยางพารา 3.5 ฟุต รุ่น Gen 2

ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น iCoil Pocketed Spring

ที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น Twilight

ที่นอน 3.5 นิ้ว รุ่น Organique Plus

ที่นอนป้องกันไรฝุ่น 3.5 ฟุต รุ่น Precise

ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น DAHLIA 2

ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Atlantis

ที่นอนสปริง 3.5 ฟุต รุ่น Presia

ที่นอนชาเขียว 3.5 ฟุต รุ่น Ivan Pocket Spring

ที่นอน Memory Foam 3.5 ฟุต รุ่น Evening

คุณสมบัติ

อัดแน่นด้วยวัสดุต่าง ๆ ถึง 5 ชั้น รองรับสรีระได้อย่างยอดเยี่ยม

สัมผัสเย็นสบาย สปริงพิเศษแยกการทำงาน กระจายน้ำหนักได้ดี

ยางพาราสังเคราะห์นุ่มสบายไม่เหมือนใคร เคลือบสารเพื่อสุขภาพ

ที่นอนแฮนด์เมด 12 นิ้ว ผสานชั้นโฟมพิเศษสกัดจากธรรมชาติ

สปริงพิเศษปรับสมดุลแรงกดทับ เสริมวัสดุนุ่มแน่น ระบายอากาศได้ดี

ที่นอนสปริง High Carbon ไร้ขอบ เสริมฟองน้ำสะท้อนแรงกดทับ

ระบบ Multi-Zoning กระจายน้ำหนักตามสรีระ สปริงแน่นพิเศษ

สปริงเอกสิทธิ์เฉพาะ พร้อม Durafoam สุดแน่น ใช้นอนได้ทั้ง 2 ด้าน

ผสมสารสกัดจากชาเขียว สปริงทำงานอิสระ ชั้นโฟมออกแบบเฉพาะ

เย็นสบายตลอดทั้งคืน โฟมชั้นบนปรับรูปตามสรีระ รับน้ำหนักได้ดี

ราคาเริ่มต้น17,900 บาท8,900 บาท6,700 บาท28,472 บาท4,990 บาท6,900 บาท4,900 บาท8,900 บาท8,990 บาท5,890 บาท
ประเภทยางพาราPocket SpringsSpring (Pocket)Spring (Bonnel)Spring (Bonnel)Spring (Bonnel)Spring (Pocket)SpringSpring (Pocket)Memory Foam
วัสดุRFF Latex, Breeze Cell Foam, Coo Gel Memory Foam, Wave Ergonomic Zoned Support, Eco-Duradense FoamCool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocket SpringFirma Luxe Coil 3970, Body Care Topper, Dunlopillo Cotton PadBonnel Spring, Organique TopperSuper Bonnel Spring, ECCP Cotton Pad, HD Comfort Foam, Stress Free FoamHigh Carbon Bonnel Spring, Reflextion FoamPocket Sprign, โฟม HD COMFORTPosture Springs, DurafoamiCoil Pocketed Springs, โฟมสังเคราะห์Memory Foam, Adaptive Foam
ความหนา10"10"9"12"9"9"10"11"8.6"8"
น้ำหนัก 28 kg26 kg45 kg50 kg20 kgไม่ระบุ35 kg70 kg20 kg15 kg
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้การเลือกที่นอน 3.5 ฟุต จะดูเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะในส่วนของประเภทที่นอนที่มีค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งบางรุ่นยังประกอบด้วยวัสดุหลายชนิดเรียงกันในแต่ละชั้น เพื่อให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่หลากหลายในการเพิ่มคุณภาพการนอนให้กับตนเอง แต่ในขณะเดียวกัน ทางเลือกที่มากเกินไปก็อาจทำให้เราลำบากในการเลือกซื้อ แถมเรายังต้องพิจารณาความหนาของที่นอนให้เหมาะสมอีกด้วย


แต่ปัญหาการเลือกที่ยุ่งยากเหล่านี้จะหมดไป หากคุณได้ติดตามวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุตของเราอย่างละเอียด และแน่นอนว่าเราไม่ได้มีเพียงแค่วิธีการเลือกที่เข้าใจง่ายเท่านั้น เพราะเรามาพร้อมกับ 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ให้คุณได้เลือกอย่างเสร็จสรรพภายในบทความเดียว ซึ่งที่นอนที่เราหยิบยกมาแนะนำล้วนมีคุณภาพ มีราคาย่อมเยา แถมยังได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานจริงอีกด้วยครับ สุดท้ายนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ที่คุณกำลังตามหาอยู่ได้อย่างตรงใจที่สุดนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือโต๊ะที่จะมาช่วยให้การใช้งานบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือทำงานผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือจะใช้สำหรับวางสมาร์ทโฟนเพื่อดูหนังใน Netflix ไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร ก็ใช้งานได้สบาย ๆ ซึ่งโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทรงเตี้ยขนาดเล็กคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับวางบนเตียง ข้างเตียงหรือโซฟา และโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่นคือ มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง มีล้อ เคลื่อนย้ายสะดวก ในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์และจุดเด่นของโต๊ะแต่ละชนิดกันค่ะ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ยอดฮิตในโลกออนไลน์ให้รับชมกันด้วย ใครกำลังมองหาโต๊ะอเนกประสงค์ที่จะมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อยหรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน อยากลองเปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียง ต้องตามไปดูบทความข้างล่างนี้กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  5,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เคยไหมกับการประสบปัญหาไม่มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ "โต๊ะพับไม้" ที่ถูกออกแบบมาให้พับเก็บได้ และสามารถยกไปใช้งานได้แทบทุกที่ ซึ่งโต๊ะบางประเภทก็ยังวางบนพื้น บนโซฟา หรือแม้แต่บนเตียงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บอย่างแท้จริงในปัจจุบัน มีโต๊ะพับไม้หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันมากมาย จนบางคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกโต๊ะลักษณะแบบไหนหรือทำจากไม้อะไรถึงจะดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขอมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะพับไม้ และคัดสรร 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยอดฮิตมาให้ทุกคน รับรองว่ามีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  11,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวดหลัง ดีต่อสรีระ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
  เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ทำงาน เก้าอี้ออฟฟิศ ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการนั่งทำงานที่ออฟฟิศหรือที่บ้าน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตสินค้าออกมาให้เราได้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม เก้าอี้สำนักงานผลิตจากวัสดุที่หลายชนิด และมีราคาที่แตกต่างกันตั้งแต่เก้าอี้พลาสติกธรรมดาราคาย่อมเยา ไปจนถึงเก้าอี้สำนักงานหนังแท้หรูหราที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีแบบเก้าอี้ผู้บริหาร บางคนอาจไม่มั่นใจว่าจะเลือกเก้าอี้สำนักงานยี่ห้อไหนดีหรือแบบไหนดี นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้สำนักงานที่เป็นแบบเพื่อสุขภาพ (Ergonomics) รองรับร่างกาย หรือมีล้อเลื่อนเยอะ พนักพิงสูง มีที่วางแขน หรือไม่มีพนักพิง ไม่มีที่วางแขน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้สำนักงานพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน สินค้ายอดนิยมตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน โดยบางยี่ห้ออาจวางขายตามร้านค้าต่าง ๆ ทั้งใน Homepro, Ikea, Index, Officemate, Modernform, Koncept ซึ่งมีทั้งเก้าอี้สำนักงาน Furradec, Moderna ที่สามารถเอนหลังได้ มีการออกแบบให้นั่งทำงานสบาย ป้องกันอาการปวดหลังได้ดี เหมาะกับคนทำงานทั้งในออฟฟิศ ที่บ้านหรือ WFH (Work From Home) หากได้เก้าอี้สำนักงานดี ๆ สักตัว เชื่อว่าประสิทธิภาพการทำงานจะดีขึ้นอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  6,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  ห้องรับแขก ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจสำคัญภายในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาและใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนเรา ดังนั้น หากห้องรับแขกของเราดูรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี "โซฟาเก็บของได้" มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะซึ่งโซฟาเก็บของได้นั้นถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคน โดยมีทั้งโซฟา 2 ที่นั่งทั่ว ๆ ไป โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล ไปจนถึงโซฟาเบดที่เหมาะสำหรับสายมินิมอล เพราะมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แต่การจะเลือกโซฟาเก็บของได้ให้เหมาะสมที่สุดนั้น เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอีก ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น โซฟาเก็บของได้ IKEA หรือโซฟาเก็บของได้จาก Index Living Mall เป็นต้น ดังนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาไว้ที่บ้าน เพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่คนไหนที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและดีต่อสุขภาพของลูก ในวันนี้เราก็ได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็ก พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กที่น่าสนใจ จากหลากยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น IKEA หรือ Index Living Mall มาฝากผู้ปกครองทุกคน รับรองว่าต้องมีสักรุ่นที่ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่อยู่คนเดียวและมีรองเท้าเพียงแค่ 1 - 2 คู่ แน่นอนว่า "ตู้รองเท้า" อาจไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเรามีสมาชิกในบ้านมากกว่า 1 คน หรือเป็นคนที่ชื่นชอบการซื้อรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าวิ่ง ในบ้านย่อมต้องเต็มไปด้วยรองเท้าอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากการวางรองเท้าอย่างไม่เป็นระเบียบ จะส่งผลทำให้บ้านของเราดูรกหรือดูไม่สะอาดสะอ้านได้ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างตู้รองเท้าที่จะมาทำให้เราจัดเก็บรองเท้าได้อย่างมีระเบียบมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ  ด้วยความที่ในปัจจุบันมีตู้รองเท้ามากมายหลายแบบ จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น ตู้รองเท้า Index Living Mall ตู้รองเท้า IKEA หรือตู้รองเท้า SB Furniture ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าเราควรจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้รองเท้าพร้อมกับการรีวิวตู้รองเท้า 10 อันดับมาฝากทุกคนกัน รับรองได้เลยว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกตู้รองเท้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  ในปัจจุบันผู้คนมากมายเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือบริเวณรอบตัวบ้านมากขึ้น และเมื่อปลูกหนึ่งต้น อีกหลายต้นก็จะเริ่มตามมา เรื่อย ๆ จนในท้ายที่สุดก็จะไม่เหลือที่ให้วางต้นไม้แล้ว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงได้นำ 'ชั้นวางต้นไม้' มาใช้เพื่อให้วางต้นไม้ได้เยอะขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้ชั้นวางก็คือช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถจัดต้นไม้ให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนได้ และยังมีรูปแบบมากมายให้คุณเลือกสรรจากหลายแบรนด์ เช่น IKEA หรือ INDEX HOME เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเฉพาะและสีสันที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องด้วยค่ะในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชั้นวางต้นไม้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คุ้มค่าและเข้ากันกับบ้านของคุณที่สุดค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ทางเรายังนำเสนอ 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  6,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์และสีสันถูกใจเด็ก ๆ ปรับระดับชั้นวางได้ เน้นความปลอดภัย
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์และสีสันถูกใจเด็ก ๆ ปรับระดับชั้นวางได้ เน้นความปลอดภัย
  "ตู้เสื้อผ้า" เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยเก็บเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งยังเป็นสุดยอดไอเทมที่จะทำให้ห้องนอนหรือห้องแต่งตัวสวยงามน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ อย่างที่ทราบกันว่า ในปัจจุบันตู้เสื้อผ้ามีประเภทและดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบล้วนมาพร้อมกับคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า สิ่งแรกที่หลายคนมักจะคำนึงถึง คือ ขนาดและความกว้างของห้อง แต่สำหรับการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กแล้ว ผู้ปกครองหลายคนที่กำลังมองหาตู้เสื้อผ้าไว้ให้ลูก ๆ ใช้งานคงเกิดคำถามในใจว่า จะมีวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กอย่างไรให้ได้ตู้เสื้อผ้าที่ทั้งคุณภาพดีและมีดีไซน์สวยงามถูกใจเด็ก ๆ ที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย เพื่อให้คุณได้ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับห้องและการใช้งานของลูก ๆ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กและปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดของตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับช่วงวัย วัสดุพื้นผิวที่เหมาะสม รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็กขายดีที่หลายครอบครัวให้ความไว้วางใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  787 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  27,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,309 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  16,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน" ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ และชุดเครื่องนอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกชุดเครื่องนอนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ผ้าปูที่นอน" ที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกในตอนนอนสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้ด้วยค่ะ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ตลอดจนการดูแลรักษา ยิ่งมีคนพิเศษที่ใช้ผ้าปูที่นอนร่วมกับเราด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันมากขึ้นไปอีกค่ะแต่จะเลือกซื้ออย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจและพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสำหรับนอน 2 คนได้อย่างสบาย ๆ นั่นคือ "ผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต" หรือ ผ้าปูที่นอนขนาด King Size พร้อมด้วย 10 อันดับผ้าปูที่นอนยี่ห้อยอดฮิตที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์และสีสันถูกใจเด็ก ๆ ปรับระดับชั้นวางได้ เน้นความปลอดภัย
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์และสีสันถูกใจเด็ก ๆ ปรับระดับชั้นวางได้ เน้นความปลอดภัย
  "ตู้เสื้อผ้า" เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยเก็บเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งยังเป็นสุดยอดไอเทมที่จะทำให้ห้องนอนหรือห้องแต่งตัวสวยงามน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ อย่างที่ทราบกันว่า ในปัจจุบันตู้เสื้อผ้ามีประเภทและดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบล้วนมาพร้อมกับคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า สิ่งแรกที่หลายคนมักจะคำนึงถึง คือ ขนาดและความกว้างของห้อง แต่สำหรับการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กแล้ว ผู้ปกครองหลายคนที่กำลังมองหาตู้เสื้อผ้าไว้ให้ลูก ๆ ใช้งานคงเกิดคำถามในใจว่า จะมีวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กอย่างไรให้ได้ตู้เสื้อผ้าที่ทั้งคุณภาพดีและมีดีไซน์สวยงามถูกใจเด็ก ๆ ที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย เพื่อให้คุณได้ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับห้องและการใช้งานของลูก ๆ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กและปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดของตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับช่วงวัย วัสดุพื้นผิวที่เหมาะสม รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็กขายดีที่หลายครอบครัวให้ความไว้วางใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  787 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด