• 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ 1
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ 2
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ 3
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ 4
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ 5

10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ

คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนคงจะให้ความสำคัญกับพัฒนาการของลูกน้อยกันเป็นอย่างมากใช่ไหมครับ สำหรับเด็กในวัย 2 - 3 ขวบนั้น เป็นวัยที่จะมีการต่อยอดพัฒนาการทางด้านภาษาและสังคม และเด็กจะเริ่มมีพัฒนาการเกี่ยวกับการขบคิดแก้ไขปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กเข้าสู่วัยเรียนต่อไป และทราบไหมครับว่า 'การอ่านหนังสือนิทาน' ให้ลูกฟัง ก็เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการเหล่านี้ได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับคุณลูกด้วย


ในปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะสับสนและไม่แน่ใจว่าเล่มไหนจะเหมาะกับลูก ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ พร้อมกับ 10 อันดับหนังสือนิทานสำหรับเด็กที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับพัฒนาการของเด็กในวัยนี้ และยังมีเนื้อหาสนุกเพลิดเพลินช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวด้วยครับ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,053 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การส่งเสริมพัฒนาการของเด็กวัย 2 – 3 ขวบ

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เรามาดูกันดีกว่าครับว่าเด็กในวัยนี้ มีพัฒนาการต่าง ๆ ที่สำคัญอย่างไรบ้าง และจะมีวิธีส่งเสริมพัฒนาการอย่างไร โดยเราจะเน้นไปที่พัฒนาการทางด้านอารมณ์ จิตใจและภาษาครับ

พัฒนาการทางด้านร่างกาย

เด็ก ๆ ในวัย 2 - 3 ขวบจะมีพัฒนาการทางด้านร่างกายที่ก้าวกระโดดขึ้นอย่างมากครับ จากที่เคยเดินเตาะแตะ ตอนนี้คุณลูกจะวิ่งฉิวจนคุณพ่อคุณแม่จับไม่ทันกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังชอบกระโดดโลดเต้นหรือยักย้ายตามจังหวะเพลงอีกด้วย แม้กระทั่งการปีนป่ายหรือขึ้นบันไดก็เริ่มทำได้แล้ว แต่ทักษะการปีนลงอาจจะยังไม่ดีนัก คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคอยดูแลอยู่ครับ


การส่งเสริมพัฒนาการทางด้านร่างกาย ก็ทำได้ง่าย ๆ โดยการปล่อยให้ลูกได้เล่นในที่โล่งที่สามารถขยับตัวได้อย่างอิสระ และอาจจะปล่อยให้คุณลูกได้ปีนป่ายบันไดหรือเครื่องเล่นที่ไม่สูงเกินไปบ้างโดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยดูแลอยู่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงของเล่นบางอย่าง เช่น จักรยานสามล้อ หรือการให้ลูกได้เรียนกีฬาอย่างว่ายน้ำก็มีประโยชน์และมีส่วนช่วยอย่างมากครับ

พัฒนาการทางด้านอารมณ์และจิตใจ

เด็กวัยนี้จะเริ่มมีความคิดเป็นอิสระจากพ่อแม่และมีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น จึงมีการตัดสินใจเองในบางเรื่องโดยไม่ทำตามพ่อแม่ทุกอย่าง แต่ในขณะเดียวกันก็เริ่มมีความกังวลและความกลัวหลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นจากการตัดสินใจของตัวเอง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านนี้ของลูก ๆ ได้ครับ


การส่งเสริมพัฒนาการทางด้านอารมณ์และจิตใจของลูกในวัยนี้ มีหลักสำคัญที่การเอาชนะความกลัว ผู้ปกครองควรหาต้นเหตุของความกลัวของลูกและใช้วิธีจัดการกับความกลัวเหล่านั้นอย่างเหมาะสมและสร้างสรรค์ ซึ่งได้แก่ การแสดงให้ลูกได้เห็นถึงด้านดีหรือความน่ารักของสิ่งที่ลูกกลัว การอ่านนิทานที่จบลงด้วยการเอาชนะความกลัว รวมทั้งการแสดงตัวอย่างให้เห็นว่าสิ่งนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และที่สำคัญคือไม่ควรใช้วิธีเชิงลบมาจัดการกับความกลัวของเด็ก เช่น การขู่หรือด่าว่าเด็กเป็นคนขี้ขลาดครับ

พัฒนาการทางด้านภาษา

ลูก ๆ ในวัย 2 - 3 ขวบที่มีพื้นฐานเบื้องต้นทางด้านภาษาและเริ่มพูดได้ จะเริ่มเข้าสู่ช่วงช่างซักช่างถาม เมื่อเห็นอะไรเข้าก็จะถามไปเสียหมดและบางครั้งก็ยังชอบถามซ้ำ ๆ อีกด้วย นั่นเป็นเพราะว่าลูกเริ่มมีความอยากรู้อยากเห็น สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งลูก ๆ ยังมีความสุขที่จะได้สื่อสาร มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งรำคาญการช่างซักช่างถามของคุณลูกในวัยนี้กันนะครับ


การส่งเสริมพัฒนาการด้านภาษาของเด็กในวัยนี้นั้น ก็ทำได้ง่าย ๆ โดยการหมั่นตอบคำถามของลูกและไม่แสดงความรู้สึกรำคาญถึงแม้ว่าจะเป็นคำถามซ้ำ ๆ และหมั่นใช้สัญลักษณ์มาประกอบการเรียนรู้ของลูก เช่น สัญญาณไฟจราจร และในบางครั้งก็อาจจะตั้งคำถามต่อยอดการเรียนรู้ของลูกเพิ่มเติม เช่น เมื่อลูกถามเรื่องดอกไม้ เราก็อาจจะชวนคุยชวนถามเรื่องใบไม้เพิ่มเติมครับ

พัฒนาการทางด้านสังคม

เด็กในวัยนี้จะรู้จักการเข้าสังคมและเล่นกับเพื่อนมากขึ้น สามารถเล่นกันเป็นกลุ่มได้ แต่อาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันในกลุ่มเพื่อนได้ เพราะบางครั้งเด็กจะมีการเล่นที่ใช้แรงมากทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ เนื่องจากยังกะแรงในการเล่นได้ไม่ดีพอ และยังมีปัญหาเรื่องการยื้อแย่งของเล่นกัน เพราะเด็กจะเริ่มเข้าใจความหมายของการเป็นเจ้าของมากขึ้นครับ ยิ่งไปกว่านั้น ก็อาจมีปัญหาเรื่องการใช้อารมณ์และดื้อรั้นมากขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็ควรจัดการกับพฤติกรรมไม่น่ารักของลูกอย่างหนักแน่นแต่สร้างสรรค์ครับ


การส่งเสริมพัฒนาการด้านนี้ ทำได้โดยการให้เด็กได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนในสังคมบ่อย ๆ โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยดูแลอยู่ครับ เมื่อลูกทำตัวไม่น่ารัก ให้ใช้วิธีจัดการที่หนักแน่นแต่ไม่รุนแรง โดยอาจจะพูดคุยกันด้วยเหตุผลให้ลูกเข้าใจครับ นอกจากนี้ การฝึกให้ลูกรู้จักสื่อสารกับอารมณ์และบอกความต้องการของตนเองก็จะช่วยในการเข้าสังคมของลูกได้มากครับ

พัฒนาการด้านการคิดและการเรียนรู้

เด็กในวัย 2 - 3 ขวบจะสามารถเล่นของเล่นที่มีความซับซ้อนมากขึ้น มีความสามารถในการขบคิดแก้ไขปัญหาได้ดีขึ้น และยังปฏิบัติตามคำสั่งง่าย ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ได้ เช่น การเก็บของเล่นใส่กล่องให้เรียบร้อยหลังจากเล่นเสร็จ โดยเราสามารถส่งเสริมพัฒนาการทางด้านนี้ได้ โดยการให้เล่นของเล่นที่ส่งเสริมทักษะการคิด เช่น ไม้บล็อคที่มีการเรียงลำดับขนาด เรียงลำดับตัวเลขและเรียงอักษร เป็นต้น หรือคุณพ่อคุณแม่อาจใช้คำสั่งให้ทำงานที่ไม่ซับซ้อนเพื่อให้เด็กทำตาม รวมไปถึงการอ่านนิทานที่มีเนื้อหากระตุ้นการขบคิดและแก้ไขปัญหาครับ

วิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ

หลังจากที่เราได้ทราบถึงความสำคัญของหนังสือนิทานสำหรับเด็กในช่วงวัย 2 - 3 ขวบ และการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กวัยนี้กันไปแล้วนั้น มาดูกันต่อดีกว่าครับว่าสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กนั้นมีอะไรบ้าง

เลือกตามความเหมาะสมของเนื้อหานิทาน

ตามที่ได้กล่าวไปว่าเด็กอายุ 2 - 3 ขวบจะมีพัฒนาการทางด้านภาษา สังคมและการคิดแก้ปัญหาที่พัฒนาขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ลูกเข้าสู่วัยเรียน คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกหนังสือนิทานที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับการส่งเสริมพัฒนาการเหล่านี้ เพราะจะเป็นตัวช่วยให้ลูกมีความพร้อมในการเข้าโรงเรียนมากขึ้น โดยควรเลือกหนังสือนิทานที่มีลักษณะเนื้อหาดังต่อไปนี้ครับ

เลือกนิทานที่ส่งเสริมพัฒนาการด้านภาษาของเด็ก

เด็กในวัย 2 ขวบนั้นจะเริ่มพูดคำพื้นฐานเช่น พ่อ, แม่และหม่ำ ๆ ได้แล้ว ซึ่งการพัฒนาขั้นต่อไปคือการเพิ่มจำนวนคำพูดของลูก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ทราบไหมครับว่า จากที่ลูกพูดได้เพียงสองสามคำในวันนี้ เพียงไม่นานก็จะสามารถจำคำศัพท์ได้มากขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 50 กว่าคำเชียวครับ รับรองเลยว่าจะต้องทึ่งกับความสามารถของคุณลูกอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น จึงควรเลือกหนังสือนิทานที่เหมาะสม และใช้เวลาในการอ่านนิทานให้ลูกฟังเป็นประจำครับ


และสำหรับหนังสือนิทานที่ส่งเสริมพัฒนาการด้านภาษาในวัยนี้ ก็ควรเลือกหนังสือนิทานที่มีคำง่าย ๆ เพื่อให้เด็กหัดพูดตามได้หลาย ๆ คำ หากมีภาพประกอบกำกับอยู่ด้วยก็ยิ่งดีครับ เพราะคุณพ่อคุณแม่จะสามารถชี้ชวนถามกระตุ้นให้คุณลูกพูดคำออกมาได้ (โดยคุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องพูดให้ฟังเป็นตัวอย่างก่อน) และในบางครั้งคุณลูกก็อาจจะเป็นคนถามเสียเอง แต่หากลูกยังจำคำบางคำไม่ได้หรือออกเสียงผิด ก็ยังไม่ต้องกังวลใจมากนะครับ แนะนำว่าให้เราหมั่นพูดออกเสียงที่ถูกให้ฟังบ่อย ๆ รับรองว่าลูกจะพูดตามได้อย่างถูกต้องในไม่ช้าครับ

เลือกนิทานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเข้าสังคม

เด็กในวัยนี้จะสนใจการเข้าสังคมมากขึ้น เริ่มมีความอยากรู้อยากเห็น และมีปฏิสัมพันธ์กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่พ่อแม่ ซึ่งเด็กบางคนจะมีเพื่อนคนแรกในช่วงวัยนี้ครับ และจะเริ่มมีอารมณ์ที่รุนแรงแปรปรวนมากขึ้นด้วย คุณพ่อคุณแม่จึงควรรับมือกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อย่างเหมาะสม เพราะจะเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่ลูกจะเข้าสู่สังคมใหญ่อีกแห่งหนึ่งของเขานั่นก็คือ รั้วโรงเรียนนั่นเอง ซึ่งการใช้หนังสือนิทานมาช่วยก็เป็นวิธีหนึ่งที่เราแนะนำครับ


หนังสือนิทานที่เราแนะนำเพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางด้านสังคม แน่นอนครับว่าควรมีเนื้อหาเกี่ยวกับการมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อน การปฏิบัติต่อเพื่อนฝูงอย่างถูกต้อง รวมไปถึงการทำความเข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น และหากเป็นนิทานที่มีฉากหลังในรั้วโรงเรียนก็ยิ่งดีมากครับ เพราะเป็นอีกทางหนึ่งที่เด็กจะได้ทำความรู้จักและคุ้นเคยกับโรงเรียนมากขึ้น และเนื้อหาอีกแบบหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำคือนิทานที่พูดถึงอารมณ์ของเด็ก และวิธีจัดการกับความรู้สึกที่ไม่พึงประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมกับอารมณ์ที่แปรปรวนอย่างเหมาะสมครับ

เลือกนิทานที่เปิดโอกาสให้เด็กได้ขบคิดแก้ปัญหา

เด็กวัย 2 - 3 ขวบจะมีพัฒนาการด้านความคิดมากขึ้น สามารถทำตามคำสั่งง่าย ๆ และใช้ความคิดแก้ปัญหาที่ไม่ซับซ้อนได้ เช่น เอาเสื้อใส่ตะกร้าหรือเล่นไม้บล็อคเรียงตามขนาด ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การเรียนรู้ต่อไป และคุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านนี้ได้หลายวิธีรวมทั้งการเลือกนิทานที่เหมาะสม 


สำหรับหนังสือนิทานที่เราแนะนำเพื่อส่งเสริมพัฒนาการในด้านนี้ ควรมีเนื้อหาที่กระตุ้นความคิดของเด็ก โดยอาจจะมีคำถามแทรกอยู่ในระหว่างการเล่าเรื่องเพื่อกระตุ้นให้เด็กตอบ (คล้าย ๆ กับการ์ตูนเรื่อง Dora นั่นเองครับ) คุณพ่อคุณแม่สามารถเล่นถามตอบกับเจ้าตัวน้อยได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน นอกจากนี้ หนังสือนิทานบางเล่มก็จะมีภาพประกอบและเกมที่กระตุ้นให้เด็กได้ฝึกสมองด้วย เช่น การหาของและจับคู่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านนี้ได้ดีทีเดียวครับ

เลือกจากลูกเล่นต่าง ๆ ของตัวหนังสือนิทานที่น่าสนใจ

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าเด็กในวัยนี้จะสามารถใช้ความคิดในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้มากขึ้น จึงสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับหนังสือนิทานที่มีลูกเล่นสำหรับเด็กได้ ซึ่งก็มีขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด โดยคุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องเล่นให้คุณลูกดูเป็นตัวอย่างก่อนสองถึงสามครั้ง หรือบางเล่มก็ได้ออกแบบมาสำหรับให้พ่อแม่เล่นควบคู่ไปกับลูกได้ด้วย


หนังสือนิทานที่มีลักษณะนี้ ส่วนมากจะเป็นหนังสือนิทานที่มีลักษณะเป็น Pop - Up ภาพสามมิติขึ้นมา ซึ่งสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคุณลูกได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น อาจมีบางส่วนที่ขยับเขยื้อนได้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจขยับให้ดูก่อน แล้วค่อยลองให้ลูกขยับตามครับ นอกจากนี้ หนังสือนิทานบางเล่มไม่เพียงแค่ใช้ในการอ่านให้เด็ก ๆ ฟังเท่านั้น แต่ยังสามารถเอามาทำเป็นหน้ากากเล่นกับลูกได้อีกด้วยครับ ซึ่งนี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้นครับ

10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทำความเข้าใจพัฒนาการของเด็กวัยนี้ และทราบวิธีเลือกหนังสือนิทานกันไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนบ้างที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกันในวันนี้ 

10
เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคม
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า12
สำนักพิมพ์โลกหนังสือ
9

พิณประภา ขันธวุธเด็กชายต้นกล้ากับถั่วเขียวขี้เซา

89 บาท 〜

เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านภาษาและสังคม
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า24
สำนักพิมพ์คุณป้าใจดี
8
เนื้อหามีลูกเล่นพิเศษ พัฒนาความคิด
วัสดุกระดาษอาร์ตแข็ง
จำนวนหน้า28
สำนักพิมพ์ห้องเรียน
7
เนื้อหามีลูกเล่นพิเศษ พัฒนาการคิด
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า20
สำนักพิมพ์โลกหนังสือ
6
เนื้อหามีลูกเล่นพิเศษ
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า12
สำนักพิมพ์เวิร์ดเพลย์ คอมมิวนิเคชั่น
5
เนื้อหาเสริมสร้างพัฒนาการด้านสังคม
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า12
สำนักพิมพ์คุณป้าใจดี
4
เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า32
สำนักพิมพ์ห้องเรียน
3
เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์
วัสดุกระดาษปอนด์
จำนวนหน้า24
สำนักพิมพ์อักษรา ฟอร์ คิ้ดส์
2

มนฤดี ทองกลอย, จุฬา บิลอับดุลล่าห์กุ๋งกิ๋งไปโรงเรียน

125 บาท 〜

เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคม
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า32
สำนักพิมพ์Happy Kids
1

เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป (ตุ๊บปอง)ลูกลิงขอบคุณ

115 บาท 〜

เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคม
วัสดุกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า13
สำนักพิมพ์Hello Kids

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป (ตุ๊บปอง) ลูกลิงขอบคุณ 1

เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป (ตุ๊บปอง)

2
มนฤดี ทองกลอย, จุฬา บิลอับดุลล่าห์ กุ๋งกิ๋งไปโรงเรียน 1

มนฤดี ทองกลอย, จุฬา บิลอับดุลล่าห์

3
ลำภู แสงลภ หนูนิดขี้โมโห 1

ลำภู แสงลภ

4
รัตนา คชนาท ห่านเอ็ดตะโร อยากได้อยากได้ 1

รัตนา คชนาท

5
ภัทรภรณ์ ชายขาว สวัสดีจ้ะ 1

ภัทรภรณ์ ชายขาว

6
ขวัญชนก คงสิริ ทายซิฉันคือใคร 1

ขวัญชนก คงสิริ

7
ทิพย์วรรณ แสงศรี หางไหนกันนะ 1

ทิพย์วรรณ แสงศรี

8
รัตนา คชนาท กรุ๊งกริ๊ง หนีเร็ว 1

รัตนา คชนาท

9
พิณประภา ขันธวุธ เด็กชายต้นกล้ากับถั่วเขียวขี้เซา 1

พิณประภา ขันธวุธ

10
ทิพย์วรรณ แสวงศรี ติ๊ดตี่มีเพื่อนแยะ 1

ทิพย์วรรณ แสวงศรี

ชื่อสินค้า

ลูกลิงขอบคุณ

กุ๋งกิ๋งไปโรงเรียน

หนูนิดขี้โมโห

ห่านเอ็ดตะโร อยากได้อยากได้

สวัสดีจ้ะ

ทายซิฉันคือใคร

หางไหนกันนะ

กรุ๊งกริ๊ง หนีเร็ว

เด็กชายต้นกล้ากับถั่วเขียวขี้เซา

ติ๊ดตี่มีเพื่อนแยะ

คุณสมบัติ

เรียนรู้มารยาทและการอยู่ร่วมกันในสังคมไปกับลูกลิงสุดน่ารัก

สดใสไปกับหนูน้อยกุ๋งกิ๋ง เตรียมความพร้อมก่อนวัยเรียน

สอนลูกน้อยรู้จักควบคุมอารมณ์ ด้วยวิธีสไตล์หนูนิด

ให้คุณลูกลดความเอาแต่ใจ ด้วยนิทานภาพสวย มีอุปมาอุปไมยลึกซึ้ง

สอนให้ลูกน้อยกล่าวคำทักทาย เสริมสร้างมารยาทอันงดงาม

สอนให้ลูกรู้จักอาชีพ ด้วยหนังสือหน้ากากแสนสนุก

สนุกกับการตามหาหางให้เจ้าช้างน้อย ฝึกทักษะการคิด

สนุกสนานด้วยลูกเล่นเสียงกระดิ่ง สอนเรื่องการคิดไตร่ตรอง

เอาใจช่วยหนูน้อยให้กล้าพูดคุย เพื่อให้มิตรภาพที่เจริญงอกงาม

เรียนรู้การปฏิบัติตนให้คนรักใคร่ พร้อมเตรียมตัวสำหรับชีวิตวัยเรียน

ราคาเริ่มต้น115 บาท125 บาท40 บาท95 บาท89 บาท299 บาท120 บาท290 บาท89 บาท65 บาท
เนื้อหาส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคมส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคมส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์ส่งเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์เสริมสร้างพัฒนาการด้านสังคมมีลูกเล่นพิเศษมีลูกเล่นพิเศษ พัฒนาการคิดมีลูกเล่นพิเศษ พัฒนาความคิดส่งเสริมพัฒนาการด้านภาษาและสังคมส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคม
วัสดุกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษปอนด์กระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตแข็งกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า13322432121220282412
สำนักพิมพ์Hello KidsHappy Kidsอักษรา ฟอร์ คิ้ดส์ห้องเรียนคุณป้าใจดีเวิร์ดเพลย์ คอมมิวนิเคชั่นโลกหนังสือห้องเรียนคุณป้าใจดีโลกหนังสือ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ ที่เราได้เลือกสรรมานำเสนอในครั้งนี้ รับรองว่าจะต้องเหมาะกับลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังต้องการส่งเสริมพัฒนาการด้านสังคม, อารมณ์, ภาษา, และกระบวนการคิด พร้อมกับช่วยเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่วัยเรียนได้อย่างแน่นอนครับ


และนอกจากการเลือกซื้อหนังสือนิทานให้เด็กแล้ว แน่นอนว่าคุณพ่อคุณแม่จะต้องใช้เวลาร่วมกับเด็กอย่างมีคุณภาพด้วยนะครับ โดยการอ่านหนังสือให้ฟังเป็นประจำ พร้อมเล่นและสนทนากันอย่างสร้างสรรค์และอบอุ่น ที่สำคัญ การพาเด็กออกไปเปิดหูเปิดตาเข้าสังคมให้ได้พบกับเพื่อน ๆ บ้าง ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของเด็กได้เป็นอย่างดี และช่วยให้เขาเตรียมพร้อมเข้าสู่วัยเรียนอย่างมีความสุขครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือทั่วไป
  2,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือทั่วไป
  5,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังสือเพื่อจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ หรือมีเคล็ดลับข้อคิดเพื่อที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หนังสือที่คุณควรอ่านและพลาดไม่ได้เลยก็คือ “หนังสือชีวประวัติ” นี่เองครับ เพราะหนังสือประเภทนี้นอกจะคอยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังสอดแทรกวิธีคิด กลยุทธ์ แนวทางและหลักในการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือชีวประวัติที่วางขายก็มีหลายเล่มหลายประเภทให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากเริ่มอ่านหนังสือประเภทนี้ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับหนังสือชีวประวัติยอดนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือชีวประวัติเพื่อที่คนรักอ่านทั้งหลายจะได้หนังสือที่เหมาะสมมากที่สุดไปอ่าน อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีหนังสือจากบุคคลดังหรือบุคคลสำคัญคนไหนที่น่าซื้อมาอ่านกันบ้าง
  หนังสือทั่วไป
  2,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  11,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมเกาหลี, เเฟชั่น, เพลงเกาหลี, ดารานักร้องหรือแม้แต่ไอดอลเกาหลี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา กระแสหนังสือแปลเกาหลีเริ่มได้รับความนิยมตามมาติด ๆ ด้วยเนื้อหาที่มีให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท จึงเริ่มมีหนังสือเกาหลีแปลไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งนักอ่านชาวไทยได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่มาจากฝีมือการแปลของนักแปลที่มากประสบการณ์ ก็ยิ่งทำให้คุณอ่านเข้าใจได้ง่ายและสามารถสนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งได้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาเกาหลีแม้แต่น้อยและในวันนี้ เราจะมาแชร์เทคนิควิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีที่มีทั้งการเลือกตามประเภทหนังสือ, เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ รวมถึงการเลือกอ่านตามไอดอลเกาหลีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่เคยอ่านหนังสือแปลเกาหลีมาก่อน สามารถตัดสินใจซื้อมาอ่านได้ง่ายขึ้น รวมทั้งชี้เป้าพร้อมกับรีวิวหนังสือแปลเกาหลีน่าอ่าน เป็นจำนวน 10 เล่มในรูปแบบการจัดอันดับ ที่จะทำให้คุณติดจนอ่านข้ามวันข้ามคืนไม่ต่างจากการดูซีรีส์เกาหลีเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ !
  หนังสือทั่วไป
  5,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กิจกรรมในยามว่างที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีก็คือ การอ่านหนังสือ เพราะหนังสือนอกจากจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ค้นพบข้อมูลความรู้ใหม่ ๆ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการอ่านหนังสือที่เขียนขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์จริงเกี่ยวกับชีวิต หรือที่เราเรียกกันว่า หนังสืออัตชีวประวัตินั่นเองปัจจุบันมีหนังสืออัตชีวประวัติมากมายหลายเล่มให้เลือกอ่าน มีทั้งที่เขียนโดยนักเขียนคนไทยและงานเขียนที่ถูกแปลมาจากภาษาต่างประเทศ ซึ่งหนังสืออัตชีวประวัติในแต่ละเล่มก็มีเกร็ดความรู้ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสายงานอาชีพของผู้เขียน ดังนั้นจึงเหมาะสมกับรสนิยมในการอ่านที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้ค้นพบหนังสืออัตชีวประวัติที่เหมาะสมกับคุณ ด้วยการนำเสนอทั้งวิธีการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติที่น่าสนใจมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย
  หนังสือทั่วไป
  647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  ศาสตร์การทำนายโชคชะตานับเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์เลยก็ว่าได้ ซึ่งในอดีตการพยากรณ์เรื่องราวมักใช้โหราศาสตร์ที่หมายถึงการทำนายโดยอ้างอิงกับการโคจรของดวงดาวเป็นหลักควบคู่ไปกับศาสตร์แห่งตัวเลข อย่างไรก็ตาม วิชาการทำนายได้รับการพัฒนาต่อยอดมากขึ้นในปัจจุบัน การทำนายจึงไม่ได้จำกัดแค่เพียงเรื่องของโหราศาสตร์เท่านั้น ยังมีทั้งศาสตร์การดูลายมือ ปีนักษัตร และอื่น ๆ อีกมากมายเพิ่มเข้ามาด้วย แต่โดยรวมแล้วยังคงเกี่ยวเนื่องอยู่กับวิถีดวงดาวและตัวเลขอยู่นั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เชื่อในเรื่องนี้มักจะใช้คำทำนายจากการพยากรณ์หลาย ๆ ศาสตร์มาแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนเอง รวมทั้งยังนำคำแนะนำที่ได้จากผู้พยากรณ์มาปรับใช้เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันเหตุไม่ดีต่าง ๆ ที่ได้รับการทำนายว่าจะเกิดขึ้นอีกด้วยค่ะ ด้วยความที่ศาสตร์แห่งการพยากรณ์แพร่หลายอย่างมากในประเทศไทย จึงทำให้บ้านเรามีหลายศาสตร์ให้เลือกใช้ จนเกิดเป็นหนังสือดูดวงขึ้นมามากมายหลายประเภท ซึ่งสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มศึกษาด้านนี้ก็อาจจะตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหนังสือดูดวงที่แบ่งตามศาสตร์การพยากรณ์ในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับหนังสือดูดวงที่เข้าใจง่ายและน่าศึกษามาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางกัน จะมีเล่มไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  1,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียแต่งบ้าน จัดสวน พร้อมภาพประกอบสวยงาม
  10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียแต่งบ้าน จัดสวน พร้อมภาพประกอบสวยงาม
  ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และค่าฝุ่น PM 2.5 ที่เกินมาตรฐาน ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวัน จากเดิมที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ทำกิจกรรมนอกบ้านมาใช้เวลาอยู่ในบ้านเพิ่มขึ้น บางคนจึงถือโอกาสนี้ในการปรับปรุง ซ่อมแซม หรือตกแต่งบ้าน ให้มีสภาพแวดล้อมที่อยู่สบายและสวยงามตรงใจ เหมาะกับการ Work From Home ส่วนบางคนก็หันไปหากิจกรรมที่ผ่อนคลายความเครียดและบำบัดความเหงาใกล้ ๆ ตัว เช่น จัดสวน, ปลูกผักสวนครัว, ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ, ทำงานผีมือและ DIY เป็นต้น หนังสือบ้านและสวนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของการออกแบบ การเกษตร และงานอดิเรกอื่น ๆ ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียวค่ะ แต่ท่ามกลางหนังสือจากสำนักพิมพ์บ้านและสวนหลากหลายหมวดหมู่ หลายคนอาจกำลังสับสนว่าจะเลือกเล่มไหนดีให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการอ่าน ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือบ้านและสวน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างกว้างขวาง รับรองว่าอ่านจบคุณจะสามารถเลือกหนังสือบ้านและสวนที่มีทั้งเนื้อหาสาระและความเพลิดเพลินได้แน่นอนค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  339 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  11,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  9,803 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  8,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  5,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  6,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมเกาหลี, เเฟชั่น, เพลงเกาหลี, ดารานักร้องหรือแม้แต่ไอดอลเกาหลี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา กระแสหนังสือแปลเกาหลีเริ่มได้รับความนิยมตามมาติด ๆ ด้วยเนื้อหาที่มีให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท จึงเริ่มมีหนังสือเกาหลีแปลไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งนักอ่านชาวไทยได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่มาจากฝีมือการแปลของนักแปลที่มากประสบการณ์ ก็ยิ่งทำให้คุณอ่านเข้าใจได้ง่ายและสามารถสนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งได้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาเกาหลีแม้แต่น้อยและในวันนี้ เราจะมาแชร์เทคนิควิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีที่มีทั้งการเลือกตามประเภทหนังสือ, เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ รวมถึงการเลือกอ่านตามไอดอลเกาหลีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่เคยอ่านหนังสือแปลเกาหลีมาก่อน สามารถตัดสินใจซื้อมาอ่านได้ง่ายขึ้น รวมทั้งชี้เป้าพร้อมกับรีวิวหนังสือแปลเกาหลีน่าอ่าน เป็นจำนวน 10 เล่มในรูปแบบการจัดอันดับ ที่จะทำให้คุณติดจนอ่านข้ามวันข้ามคืนไม่ต่างจากการดูซีรีส์เกาหลีเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ !
  หนังสือทั่วไป
  5,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม
  10 อันดับ นิทานภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย เสริมสร้างจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม
  การอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังเป็นกิจกรรมที่ทุกบ้านสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่มีหนังสือนิทานอย่างน้อยหนึ่งเล่ม และถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับผู้ปกครองคือพาหนะที่จะพาเหล่าเด็ก ๆ โลดแล่นไปสู่ดินแดนแห่งจินตนาการที่ไร้จุดสิ้นสุด ซึ่งโลกที่ว่านั่นก็คือดินแดนแห่งนิทานนั่นเองค่ะ สิ่งหนึ่งที่ต้องทราบก่อนคร่าว ๆ เลยคือ นิทานบนโลกนี้มีอยู่มากมายหลายล้านเรื่อง แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทและภาษา ซึ่งนอกเหนือจากภาษาไทยแล้ว อีกหนึ่งภาษาที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่นิยมฝึกให้เด็ก ๆ เรียนรู้กันมากที่สุดก็คือ ภาษาอังกฤษนั่นเอง เพราะเป็นภาษาสากลที่ใช้เป็นสื่อกลางกันทั่วโลก ซึ่งการที่ผู้ปกครองส่งเสริมให้เด็ก ๆ เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่วัยเยาว์นั้นจะเป็นสิ่งสำคัญที่มีประโยชน์ต่อโอกาสทางอนาคตของเด็ก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ  บทความนี้เราจึงจะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ส่งเสริมการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเด็ก ๆ กัน โดยเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือนิทานภาษาอังกฤษยอดนิยม พร้อมทั้งประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อนิทานภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณผู้ปกครองที่มองหานิทานภาษาอังกฤษสักเล่มให้กับเหล่าบุตรหลาน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  1,261 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด