• 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ 5

10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ

ขนมปังเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีประวัติอันยาวนาน กล่าวกันว่ามีต้นกำเนิดครั้งแรกเมื่อ 30,000 ปีก่อน เกิดขึ้นในช่วงอารยธรรมยุคเมโสโปเตเมียและอียิปต์ โดยนำข้าวสาลีที่ถูกบดจนละเอียดด้วยวิธีการตำมาผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปทำให้สุกเพื่อเป็นอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน และยังเก็บไว้เป็นอาหารสำรองได้อีกด้วย แต่หลังจากนั้นขนมปังได้มีการพัฒนาโดยใส่หัวเชื้อ ยีสต์หรือผงฟูผสมลงไปในขนมปัง เพื่อให้ขนมปังมีความนิ่มและย่อยได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ ขนมปังยังเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีการพัฒนาจนมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหน้าเนย ขนมปังสอดไส้ ขนมปังโฮลวีต และขนมปังรสชาติต่าง ๆ ซึ่งความหลากหลายที่แต่ละแบรนด์ผลิตออกมานั้นอาจจะทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี และในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักขนมปังมากขึ้น รวมทั้งยังจัด 10 อันดับขนมปังที่ได้รับความนิยมมาให้ในตอนท้ายอีกด้วยนะคะ เชื่อว่าเมื่ออ่านจบก็จะรู้สึกว่าการเลือกขนมปังไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-10-2020
 • 370 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกขนมปัง

เนื่องจากขนมปังที่วางจำหน่ายในบ้านเรามีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรสชาติและส่วนผสมที่แตกต่างกันไป และก่อนที่เราจะไปดูรีวิว 10 อันดับขนมปังยอดฮิต เรามาดูวิธีการเลือกขนมปังให้ตรงกับความชอบของตัวเองกันดีกว่าค่ะ !

เลือกตามประเภทของขนมปัง

เพื่อการตามหาขนมปังที่ตรงใจที่สุด สิ่งแรกคือเราต้องทำความรู้จักขนมปังประเภทต่าง ๆ กันก่อน เพราะขนมปังนั้นมีหลายประเภทให้เลือกซื้อ โดยแบ่งเป็นได้ทั้งหมด 5 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

ขนมปังขาวทั่วไป

ขนมปังขาว (White Bread) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากข้าวสาลีที่ผ่านการขัดสีมาแล้ว ทำให้มีสีขาวนวล ซึ่งการขัดสีข้าวสาลีส่งผลให้ขนมปังประเภทนี้สูญเสียใยอาหารและวิตามินต่าง ๆ ไปมากพอสมควร จึงไม่ต่างกับการรับประทานข้าว ซึ่งถ้าทานมากเกินไปจะส่งผลต่อน้ำหนักหรือทำให้อ้วนได้ อย่างไรก็ตาม ขนมปังขาวเป็นขนมปังประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทานง่าย มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบกลม แบบเหลี่ยมหรือแบบรี แต่ส่วนมากจะนิยมสไลซ์เป็นแผ่นมากกว่าค่ะ

ขนมปังโฮลวีต

ขนมปังโฮลวีต (Whole Wheat Bread) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากแป้งที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือก็คือแป้งโฮลวีตนั่นเองค่ะ โดยจะนำมาผสมกับแป้งสาลีในปริมาณที่เท่ากัน จึงทำให้ขนมปังประเภทนี้มีสีออกไปทางน้ำตาลและมีเนื้อสัมผัสหยาบเล็กน้อย เต็มไปด้วยใยอาหารและมีวิตามินสูง จึงได้รับความนิยมจากผู้ที่รักสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทานง่ายแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ลดการกินจุบจิบได้อีกด้วยค่ะ

ขนมปังมีไส้และขนมปังหน้าต่าง ๆ

ขนมปังมีไส้และขนมปังหน้าต่าง ๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากแป้งสาลีที่จะผสมหรือไม่ผสมแป้งชนิดอื่นก็ได้ รวมถึงอาจจะมีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติม เช่น เนย นมหรือธัญพืชต่าง ๆ จากนั้นนำไปขึ้นรูปก่อนจะบรรจุไส้ลงในตัวผลิตภัณฑ์ หรือเพิ่มวัตถุดิบที่ด้านบนของขนมปัง ซึ่งส่วนผสมที่เพิ่มเติมมานี้ก็เป็นได้ทั้งของคาวและของหวาน เช่น หมูหยอง, พริกเผา, ช็อกโกแลต และอื่น ๆ อีกมากมาย ข้อดีของขนมปังประเภทนี้คือ ทานง่ายและสามารถพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ เมื่อท้องว่างก็หยิบขึ้นมาทานได้เลยทันทีเพราะมีส่วนผสมที่เพิ่มรสชาติครบในตัวอยู่แล้วค่ะ

ขนมปังฝรั่งเศส

ขนมปังฝรั่งเศส (Baguette) ถือกำเนิดจากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นแท่งยาวหลากหลายขนาด มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2-3 นิ้ว ผิวด้านนอกเป็นสีออกน้ำตาล มีความแข็งและกรอบ ส่วนด้านในขนมปังจะมีสีขาวนุ่ม สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย แต่ส่วนมากมักนำไปผ่ากลางทำเป็นแซนด์วิช หั่นเป็นชิ้นนำไปทานคู่กับซุป หรืออบพร้อมกับเนยกระเทียมค่ะ

ขนมปังธัญพืชอื่น ๆ

ขนมปังธัญพืช (Multi-Grain Bread หรือ Whole Grain Bread) เป็นผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกับขนมปังโฮลวีต แต่จะมีเนื้อสัมผัสที่หยาบกว่า เพราะผสมเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปด้วย เช่น เมล็ดทานตะวัน จมูกข้าวสาลี เมล็ดฟักทอง เป็นต้น จึงทำให้มีใยอาหารและวิตามินซีสูงมาก รับประทานครั้งเดียวก็อยู่ท้องได้นาน นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มกลิ่นและรสชาติด้วยน้ำผึ้งแทนน้ำตาลจึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก

ตรวจสอบปริมาณแคลอรีสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก

หลายคนคงทราบกันดีว่าขนมปังถือเป็นอาหารประเภทแป้งชนิดหนึ่ง ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะให้พลังงานมาก ซึ่งถ้ารับประทานมากเกินไปก็จะเกิดการสะสมเป็นไขมันอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา เป็นต้น และถึงแม้การรับประทานขนมปังที่ทำมาจากแป้งไม่ขัดสีจะดีต่อสุขภาพ แต่สำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ ก็ยังต้องระวังเรื่องของจำนวนแคลอรีด้วย เพราะหากได้รับมากเกินไป เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายอาจจะเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวได้เช่นกันค่ะ

ตรวจสอบปริมาณโซเดียมสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพ

ในปัจจุบันอาหารจำนวนมากมักมีโซเดียมเป็นส่วนประกอบเสมอ เพราะช่วยเพิ่มรสชาติให้ถูกปากผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ซึ่งขนมปังเองก็มีโซเดียมเช่นกัน โดยโซเดียมนั้นเป็นหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย มีส่วนช่วยในการควบคุมปริมาณของเหลวให้สมดุล ทั้งยังช่วยในการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายอย่างระบบประสาทและกล้ามเนื้อ แต่หากได้รับมากเกินไปก็จะส่งผลเสียทำให้เกิดอาการไตวายได้ เพราะฉะนั้นคนที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคไตและความดัน ควรตรวจสอบปริมาณโซเดียมให้ดีและเพิ่มความระมัดระวังในการรับประทานด้วยค่ะ

10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ

เมื่อทราบวิธีการเลือกขนมปังกันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึง 10 อันดับขนมปังยอดนิยมที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ ส่วนจะมีขนมปังจากแบรนด์ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน !

10
ประเภทขนมปังมีไส้
ปริมาณ90 g
ปริมาณแคลอรี260 kcal / ห่อ
ปริมาณโซเดียม95 mg / ห่อ
9
ประเภทขนมปังมีหน้า
ปริมาณ80 g
ปริมาณแคลอรี470 kcal / ห่อ
ปริมาณโซเดียม210 mg / ห่อ
8

TOPSขนมปังออริจินัลบาร์เก็ต

49 บาท

ประเภทขนมปังฝรั่งเศส
ปริมาณ250 g
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
7
ประเภทขนมปังโฮลวีตธัญพืช
ปริมาณ120 g
ปริมาณแคลอรี50 kcal / แผ่น
ปริมาณโซเดียม10 mg / แผ่น
6
ประเภทขนมปังมีหน้า
ปริมาณ50 g
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
5

TOPSขนมปังไส้ครีมนมสด

75 บาท

ประเภทขนมปังมีไส้
ปริมาณ165 g
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
4
ประเภทขนมปังมีไส้
ปริมาณ80 g
ปริมาณแคลอรี290 kcal / ห่อ
ปริมาณโซเดียม260 mg / ห่อ
3
ประเภทขนมปังมีไส้
ปริมาณ65 g
ปริมาณแคลอรี200 kcal / ห่อ
ปริมาณโซเดียม310 mg / ห่อ
2
ประเภทขนมปังโฮลวีต
ปริมาณ360 g
ปริมาณแคลอรี100 kcal / แผ่น
ปริมาณโซเดียม12 mg / แผ่น
1
ประเภทขนมปังขาวทั่วไป
ปริมาณ275 g
ปริมาณแคลอรี150 kcal / แผ่น
ปริมาณโซเดียม210 mg / แผ่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Farmhouse Royal Bread 1

Farmhouse

2
CUBIC ขนมปังโฮลวีตรสดั้งเดิม 1

CUBIC

3
Farmhouse แซนด์วิชไส้ทูน่ามายองเนส 1

Farmhouse

4
CUBIC ขนมปังดาร์คโกโก้บัน 1

CUBIC

5
TOPS ขนมปังไส้ครีมนมสด 1

TOPS

6
Farmhouse ขนมปังหน้าเนยสด 1

Farmhouse

7
CUBIC ขนมปังโฮลวีตธัญพืช 19 ชนิด 1

CUBIC

8
TOPS ขนมปังออริจินัลบาร์เก็ต 1

TOPS

9
LITTLE FARM ขนมปังรสพิซซ่า 1

LITTLE FARM

10
D-PLUS ขนมปังไส้ถั่วแดง 1

D-PLUS

ชื่อสินค้า

Royal Bread

ขนมปังโฮลวีตรสดั้งเดิม

แซนด์วิชไส้ทูน่ามายองเนส

ขนมปังดาร์คโกโก้บัน

ขนมปังไส้ครีมนมสด

ขนมปังหน้าเนยสด

ขนมปังโฮลวีตธัญพืช 19 ชนิด

ขนมปังออริจินัลบาร์เก็ต

ขนมปังรสพิซซ่า

ขนมปังไส้ถั่วแดง

คุณสมบัติ

ขนมปังเนื้อหนานุ่มสีเหลืองอ่อนสุดพรีเมียม หอมนุ่มกรุ่นกลิ่นเนย

มีคุณประโยชน์มากมายที่จะทำให้คนคุมน้ำหนักต้องหลงรัก

แซนด์วิชทูน่ามายองเนสแสนอร่อยที่พกพาง่าย ราคาไม่แพง

บันเคลือบโกโก้แท้เข้มข้นจากแอฟริกา ปราศจากคอเลสเตอรอล

อัดแน่นไปด้วยครีมนมสด มาพร้อมกับเนื้อขนมปังนุ่มละมุนลิ้น

หาซื้อง่าย ราคาน่ารัก รสชาติหวาน สัมผัสได้ถึงเนยสดเต็ม ๆ

ขนมปังโฮลวีตเพิ่มธัญพืช 19 ชนิด เหมาะกับคนรักสุขภาพ

ขนมปังฝรั่งเศสคุณภาพดีที่หาซื้อได้ง่าย ทำอาหารได้หลากหลาย

ขนมปังอบกรอบรสพิซซ่าเข้มข้น สัมผัสได้ถึงรสชาติพิซซ่าเต็ม ๆ คำ

ขนมปังเนื้อแน่นฟูคุณภาพดีนำเข้าจากญี่ปุ่น พร้อมสอดไส้ถั่วแดง

ราคา33 บาท59 บาท12 บาท35 บาท75 บาท7 บาท39 บาท49 บาท35 บาท19 บาท
ประเภทขนมปังขาวทั่วไปขนมปังโฮลวีตขนมปังมีไส้ขนมปังมีไส้ขนมปังมีไส้ขนมปังมีหน้าขนมปังโฮลวีตธัญพืชขนมปังฝรั่งเศสขนมปังมีหน้าขนมปังมีไส้
ปริมาณ275 g360 g65 g80 g165 g50 g120 g250 g80 g90 g
ปริมาณแคลอรี150 kcal / แผ่น100 kcal / แผ่น200 kcal / ห่อ290 kcal / ห่อไม่ระบุไม่ระบุ50 kcal / แผ่นไม่ระบุ470 kcal / ห่อ260 kcal / ห่อ
ปริมาณโซเดียม210 mg / แผ่น12 mg / แผ่น310 mg / ห่อ260 mg / ห่อไม่ระบุไม่ระบุ10 mg / แผ่นไม่ระบุ210 mg / ห่อ95 mg / ห่อ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะเลือกซื้อขนมปังที่ถูกใจกันได้ง่ายขึ้นนะคะ และถึงแม้ขนมปังแต่ละแบบจะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าขนมปังทุกชนิดมีส่วนประกอบของแป้งที่เป็นคาร์โบไฮเดรตสูงมาก และพลังงานที่ได้รับก็จะสูงตามไปด้วย จึงจำเป็นต้องรับประทานอย่างระมัดระวังและอย่าลืมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกันด้วยนะคะ


นอกจากนี้ อีกหนึ่งจุดสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลย คือขนมปังแต่ละชนิดจะมีส่วนผสมเพิ่มเติมอื่น ๆ อย่างเช่น ไข่ นม และเนย เป็นต้น ผู้บริโภคที่มีอาการแพ้ส่วนผสมเหล่านี้ก็อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลส่วนผสมที่ข้างบรรจุภัณฑ์ก่อนจะเลือกซื้อหรือรับประทานนะคะ แต่ถ้าหากรับประทานไปแล้วพบอาการผิดปกติ ก็ควรรีบเข้ารับการรักษาโดยเร็ว พร้อมทั้งนำบรรจุภัณฑ์ไปด้วยเพื่อที่แพทย์จะได้ค้นหาสาเหตุได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเป็นสาวก “ลูกพีช” ต้องมาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้ทีมงานของเราขอชวนทุกคนไปดื่มด่ำกับข้อมูลของ “ชาพีช” ชาที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสที่หอมหวาน ชวนให้ผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่ม แถมรสชาติยังหวานกลมกล่อม เหมาะกับการดื่มระหว่างวันเพื่อรีแลกซ์ อย่างไรก็ตาม ชาพีชที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มีมากมายหลายแบบให้เราเลือก ไม่ว่าจะแบบผงชง, แบบถุงชา หรือแม้แต่แบบใบชาก็ตาม เพื่อให้เหมาะกับความชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นอกจากนี้ ยังมีหลายสูตรให้เลือกอีกด้วย เช่น สูตรผสมกับขิง สูตรผสมกับมะม่วง เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่แปลกใหม่ขึ้นใครที่กำลังมองหาชาพีชดี ๆ อยู่และ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ก่อนที่จะไปเลือกซื้อสินค้าจาก “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” นะคะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไร เรารีบไปอ่านกันดีกว่า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แยมส้ม” หนึ่งในรสชาติของแยมที่หลายคนเลือกทานคู่กับขนมปัง เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม ทั้งหวานและเปรี้ยว บางยี่ห้อก็ออกจะขมนิด ๆ เพราะใส่เปลือกส้มหรือผิวส้มลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ซึ่งในปัจจุบันมีแยมหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งดูเผิน ๆ ก็คงจะไม่แตกต่างกันเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วแต่ละยี่ห้อเขาก็มีสูตรที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อเลือกใช้ส้มสายพันธุ์นี้ ในขณะที่อีกยี่ห้อหนึ่งอาจจะใช้สายพันธุ์ที่ต่างออกไป ทำให้การทราบถึง “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญสำหรับคนเลือกซื้อแยมคือ “เรื่องรสชาติ” ใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรีวิวและจัดอันดับ “10 อันดับ แยมส้มขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรี้ยวอมหวาน อร่อยสดชื่น
  10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรี้ยวอมหวาน อร่อยสดชื่น
  กลิ่นหอมและรสชาติที่สดชื่น ถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของชามะนาว การที่ชามะนาวจะออกมาอร่อยและน่าลิ้มลองได้ เราจะต้องให้ความสำคัญกับใบชาเป็นอันดับแรก ซึ่งใบชาที่เป็นที่นิยมก็มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอัสสัม, ดาร์จีลิง, ซีลอน, ชาไทย, ชาเขียว และชาหอม ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าใบชาชนิดใดบ้างที่จะเข้ากันได้ดีกับมะนาวในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชามะนาวที่เหมาะสม พร้อมจัดอันดับเพื่อแนะนำใบชา 10 ยี่ห้อ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับรสชาติของมะนาว ซึ่งใบชาบางยี่ห้อก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วตามท้องตลาด เช่น ชาหอมเบอร์ 1 ตราสามม้า, ชา Lipton ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถดื่มได้ในทุก ๆ วัน หรือ "ชาผงปรุงสำเร็จ ตราชาตรามือ สูตรต้นตำรับ ฉลากแดง" ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน นอกจากการแนะนำใบชาแต่ละยี่ห้อแล้ว ในตอนท้าย เรายังมีเคล็ดลับวิธีการชงชามะนาวให้ออกมาเป็นชาที่อร่อย สดชื่น พร้อมดื่มมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วย หากใครที่อยากเปลี่ยนจากมะนาวเป็นเลม่อนแล้วเติมน้ำผึ้งลงไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมก็ได้เช่นกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคี้ยวเพลิน ประโยชน์เพียบ
  10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคี้ยวเพลิน ประโยชน์เพียบ
  ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) เป็นถั่วที่ได้รับความนิยมสูงมากชนิดหนึ่งเนื่องจากเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถั่วชนิดนี้ส่วนใหญ่มาจากแหล่งเพาะปลูกแถบประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศอิหร่าน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ทั้งแบบสด แบบคั่ว หรืออบ มากมายหลายกรรมวิธีในการแปรรูป นอกจากนี้ยังมีรสชาติให้เลือกอีกมากมาย เช่น ถั่วพิสตาชิโอเคลือบวาซาบิ ถั่วพิสตาชิโออบเกลือ ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดก็มีเยอะมากจนเวลาคุณผู้อ่านเลือกซื้อ ก็ไม่สามารถทราบได้ว่าแบบไหนจะเหมาะสมและถูกปากกับตัวเองมากที่สุดใช่ไหมคะดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำคุณผู้อ่านเกี่ยวกับประโยชน์ของถั่วพิสตาชิโอ ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณ วิธีการเลือกซื้อถั่วพิสตาชิโอ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่ง "ธัญพืชและถั่วอบแห้ง" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพเลยค่ะ เพราะมีคุณประโยชน์และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มาก เช่น ไขมันชนิดดี, โปรตีน, กากใยอาหาร และสารอาหารต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงด้านโรคภัยอีกด้วย นอกจากนี้ ธัญพืชและถั่วอบแห้งยังเหมาะกับการทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยว หรือเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารก็ได้เช่นกันค่ะเนื่องจากเป็นอาหารที่กำลังได้รับความนิยมสูง จึงเริ่มมีการนำเข้าหรือผลิตธัญพืชและถั่วอบแห้งหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น ทองการ์เด้น, บลูไดมอนด์ (Blue Diamond), โก๋แก่ หรือเปเล่ เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทย จึงง่ายต่อการควบคุมในเรื่องวันหมดอายุหรือผลิตภัณฑ์เสียหาย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการวิธีเลือกธัญพืชและถั่วอบแห้ง รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่อร่อยและมีประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Zinc ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม Zinc ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แร่ธาตุเป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่จำเป็นต้องมีในร่างกายอย่างยิ่ง เพื่อเสริมการทำงานของระบบภายในร่างกายให้สามารถดูดซึมวิตามินต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งร่างกายของคนเรานั้นไม่สามารถสังเคราะห์แร่ธาตุได้ จึงต้องได้รับการเสริมจากอาหารเท่านั้น 'Zinc' หรือ 'สังกะสี' ก็เป็นอีกหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงวัยผู้สูงอายุ หรือแม้แต่สตรีมีครรภ์และผู้ที่อยู่ในช่วงกำลังให้นมบุตร ก็ล้วนแต่ต้องการแร่ธาตุสังกะสี แต่สำหรับคนในช่วงวัยทำงานที่อาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลเรื่องอาหารการกินให้สมบูรณ์ได้นั้น การใช้ อาหารเสริม Zinc จึงเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทในการช่วยเพิ่มเติมแร่ธาตุที่จำเป็นในร่างกายให้กับคนในยุคปัจจุบันนั่นเองอย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารเสริม Zinc หลายคนยังคงมีคำถามว่าควรจะต้องเลือกซื้ออย่างไร? โดยเฉพาะเรื่องของปริมาณของแร่ธาตุว่าควรได้รับเข้าไปในร่างกายเท่าไหร่จึงจะเพียงพอ ในบทความนี้ เราจึงหาคำตอบมาให้คุณ เพื่อให้คนรักสุขภาพทุกคนสามารถเลือกอาหารเสริม Zinc ที่มีคุณภาพเพื่อเสริมสุขภาพของคุณให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Zinc จากหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ที่จะมาช่วยเสริมภูมิต้านทานร่างกายให้คุณ ปรับสมดุลต่าง ๆ รวมไปถึงการดูแลผิวพรรณ เส้นผม ระบบเผาผลาญและระบบกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่ายกายก็เริ่มมีประสิทธิภาพลดลง ส่งสัญญาณความเสื่อมของร่างกายให้เรารู้ตัว เช่น รู้สึกอ่อนเพลียทั้ง ๆ ที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรืออ้วนง่ายขึ้นทั้ง ๆ ที่กินเท่าเดิม ออกกำลังกายเหมือนเดิม นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดแล้ว การกินสารอาหารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้ร่ายกายแข็งแรงอยู่เสมอ แต่ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มักฝากท้องกับอาหารสำเร็จรูป หรือการเลือกกินแต่อาหารที่ชอบ อาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่สำคัญได้ จึงได้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด และแบรนด์อาหารเสริมที่ทุกคนคุ้นเคยกันคงหนีไม่พ้นอาหารเสริมจากแอมเวย์ ที่จำหน่ายในชื่อแบรนด์นิวทริไลท์ (NUTRILITE) อาหารเสริมยี่ห้อดังที่ได้รับมาตรฐานการรับรองและได้รับความนิยมทั่วโลกแน่นอนว่าอาหารเสริมแอมเวย์มีหลากหลายชนิด จึงทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า เราควรเลือกอาหารเสริมแอมเวย์อย่างไร ให้เหมาะกับร่างกายของเรา เพราะสารอาหารแต่ละประเภทนั้นให้คุณสมบัติที่ต่างกัน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนในบทความนี้แล้วค่ะ และมาพร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ที่น่าสนใจและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,672 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'แยม' หรือ 'ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้' ที่มีลักษณะเป็นเจลและมีเนื้อผลไม้ผสมอยู่ ซึ่งจัดว่าเป็นการถนอมอาหารในรูปแบบหนึ่งเพื่อให้สามารถเก็บได้นาน  ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวหวาน หอมผลไม้และยังรับประทานได้ง่าย จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ แยมยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะนำไปผสมกับอาหารคาว ของหวาน หรือทาบนขนมปังก็ได้ทั้งนั้น และแน่นอนว่าเมื่อแยมเป็นอาหารยอดฮิตที่หลาย ๆ บ้านต้องมีติดตู้เย็นไว้ ทำให้ในท้องตลาดมีแยมวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้ผู้บริโภคเลือกซื้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติ เนื้อสัมผัสและส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดีจึงจะอร่อยถูกใจและเหมาะกับการประกอบอาหารที่สุด ในบทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกแยม พร้อมคัดสรร 10 อันดับ แยม คุณภาพดี โดยจะมีทั้งแยมส้ม แยมบลูเบอร์รี่ แยมสตอร์เบอร์รี่ หรือแม้แต่แยมผลไม้สูตรน้ำตาลน้อย มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วย รับรองว่าถูกปากถูกใจกันแน่นอนค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม VISTRA ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม VISTRA ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน การทำกิจกรรมต่าง ๆ อาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกเหนื่อยล้าหรืออ่อนเพลียเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัว เช่น ความเครียดจากการทำงาน อาหารการกินที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ หรือแม้กระทั่งสุขภาพที่ไม่พร้อมในการทำกิจกรรมหนัก ๆ ดังนั้น อาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณทำงานอย่างสมดุลมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยให้มีความพร้อมสำหรับการทำงานในแต่ละวัน เพราะอาหารเสริมเป็นแหล่งของสารอาหารมากมาย ที่เราสามารถรับเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่สึกหรอได้ในแบบที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่มากยิ่งขึ้นซึ่งหนึ่งในแบรนด์อาหารเสริมคุณภาพที่หลายคนไว้วางใจ มีรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย หาซื้อง่าย แถมยังมีราคาถูก ซึ่งเหมาะกับวัยรุ่นและวัยทำงาน กระทั่งบิวตี้บล็อกเกอร์หลาย ๆ คนก็แนะนำว่า เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่น่าสนใจ นั่นก็คือ อาหารเสริม VISTRA นั่นเองค่ะ ดังนั้น เราจึงนำเรื่องราวดี ๆ ของอาหารเสริม VISTRA มาฝากทุกคนกัน ซึ่งมีทั้งเหตุผลที่แบรนด์นี้ได้รับความนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกอาหารเสริม VISTRA รูปแบบต่าง ๆ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม VISTRA ที่มีความน่าสนใจ จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องติดตามนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  335 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  105,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,779 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด