• 10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน 1
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน 2
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน 3
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน 4
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน 5

10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน

ไพรเมอร์ (Primer) เป็นเครื่องสำอางที่ใช้ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าหรือก่อนที่จะลงรองพื้นนั่นเอง โดยหน้าที่หลักของไพรเมอร์ก็คือ ช่วยในการปรับสภาพผิวให้เนียนขึ้น พร้อมทั้งช่วยในการเติมเต็มรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลงจนแทบมองไม่เห็น และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนบนผิวหน้าได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ทำให้ไพรเมอร์นั้นกลายเป็นอาวุธลับชั้นยอด ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของทุกคนเรียบเนียน กระชับและดูมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ 


สำหรับใครที่กำลังมองหาไพรเมอร์มาช่วยในการแก้ไขปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้าของตนเอง วันนี้ทีมงานได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับไพรเมอร์ทั้งหมด ทั้งข้อแตกต่างระหว่างไพรเมอร์และเบส รวมไปถึงวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวและช่วยแก้ไขปัญหาผิว พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ไพรเมอร์ยอดนิยม ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามชื่อดังอย่าร้านวัตสัน (Watsons) ไปดูกันเลยค่ะว่ามีไพรเมอร์ยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจบ้าง! 

 • แก้ไขล่าสุด: 04-10-2021
 • 3,019 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ไพรเมอร์ต่างกับเบสอย่างไร?

หลายคนมักตั้งคำถามถึงข้อแตกต่างระหว่างไพรเมอร์และเบส เนื่องจากทั้งสองมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน รวมถึงเป็นเครื่องสำอางที่ใช้สำหรับเตรียมผิวก่อนลงรองพื้นเหมือนกันนั่นเอง อย่างไรก็ตาม หากทุกคนอยากทราบว่าไพรเมอร์และเบสนั้นมีความเหมือนหรือแตกต่างกันหรือไม่ สามารถสังเกตได้จากลักษณะดังต่อไปนี้ค่ะ 


 • ไพรเมอร์ (Primer) โดยส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นเจลที่ประกอบไปด้วยซิลิโคนและน้ำ โดยมีหน้าที่ในการปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ทั้งยังช่วยในการเบลอรูขุมขนที่กว้างให้ดูเล็กลง จึงช่วยทำให้ลงรองพื้นได้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนบนผิวได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ 

 • เบส (Base) สำหรับเบสในบางยี่ห้อจะใช้ในชื่อว่า Color Correcting Primer หรือเป็นไพรเมอร์ชนิดที่มีสีนั่นเอง โดยมีหน้าที่หลักในการปรับสีผิวบนใบหน้า ช่วยให้สีผิวของเราดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถแก้ไขจุดบกพร่องที่เกิดขึ้นบนใบหน้า อาทิ ลดรอยแดงจากสิว ลดรอยหมองคล้ำ และปรับให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น 

วิธีการเลือกไพรเมอร์

สำหรับการเลือกไพรเมอร์สักชิ้นให้แก่ตัวเองนั้น เราต้องเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองเป็นหลัก รวมถึงต้องเลือกไพรเมอร์ที่ช่วยในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของตนเองได้ ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ไพรเมอร์ที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด เราจึงมีวิธีการเลือกไพรเมอร์มาฝาก ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ 

เลือกไพรเมอร์ให้ตรงกับสภาพผิว

การเลือกไพรเมอร์ให้ตรงกับสภาพผิวของตนเองมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากใช้ไพรเมอร์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองอาจทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับผิวหน้า เป็นไปในทิศทางที่เราไม่ได้คาดหวังได้ ดังนั้น เราต้องรู้ว่าไพรเมอร์แบบไหนเหมาะกับสภาพผิวของเรา โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้ค่ะ 

ผิวมันและเป็นสิว

สำหรับคนที่มีผิวมันและเป็นสิว การเลือกใช้ไพรเมอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองนั้นควรเป็นไพรเมอร์ที่มีคุณสมบัติที่ช่วยในการควบคุมความมันบนใบหน้าและไม่ทำให้เกิดการอุดตัน โดยเราสามารถสังเกตได้จากข้อความที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ เช่น Oil-free ซึ่งเป็นสูตรไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน, Acne-prone เป็นสูตรที่เหมาะสมสำหรับผิวที่มีสิว และ Mattifying Primer เป็นสูตรสำหรับการควบคุมความมันนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถสังเกตได้จากส่วนผสม โดยดูว่ามีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) หรือไม่? เนื่องจากกรดดังกล่าวสามารถช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนได้นั่นเองค่ะ 

ผิวแห้ง

ผิวแห้ง

สำหรับคนที่มีผิวแห้งนั้นมักจะประสบปัญหาผิวลอกและเป็นขุยจนทารองพื้นไม่ติดผิวหรือเครื่องสำอางหลุดลอกเร็วกว่าที่ควร ดังนั้น ไพรเมอร์ที่เหมาะสมสำหรับคนที่มีผิวแห้งควรเป็นไพรเมอร์ที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่สามารถช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวและทำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น โดยไพรเมอร์สูตรนี้จะทำให้ผิวของคุณแลดูมีสุขภาพดี และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้นค่ะ 

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวอ่อนแอ หรือมีผิวแพ้ง่าย มักจะเกิดปัญหาผิวลอกและเป็นผื่นแดงในบางจุด จึงจำเป็นต้องระมัดระวังการเลือกใช้เครื่องสำอางเป็นพิเศษ โดยการเลือกใช้ไพรเมอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการผิวแพ้ง่ายนั้นจำเป็นต้องมองหาส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเซราไมด์ (Ceramide) และกรดไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) โดยทั้งสองเป็นส่วนผสมสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว อาทิ น้ำมัน (Oil) แอลกอฮอล์ (Alcohol) และน้ำหอม (Perfume) เป็นต้น 

เลือกสีไพรเมอร์เพื่อแก้ปัญหาผิว

ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่าไพรเมอร์ช่วยในการปรับสภาพผิว และช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องเลือกสีของไพรเมอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาผิวที่เกิดขึ้น โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 

ปรับสีผิวให้กระจ่างใส

สำหรับใครที่ต้องการเติมความกระจ่างใสให้กับผิวเพื่อเปลี่ยนผิวหน้าที่โทรม ซีดเซียวให้กลับมามีชีวิตชีวาและดูกระจ่างใสอีกครั้ง ควรเน้นเลือกสีของไพรเมอร์ให้เหมาะสมกับโทนสีผิวของตัวเองมากที่สุด โดยมีวิธีการเลือก ดังต่อไปนี้ 


 • ไพรเมอร์สีชมพูอ่อน เหมาะกับผู้หญิงที่มีผิวสีขาวจัด เพราะปัญหาของสาวผิวขาวคือการเห็นรอยเส้นเลือดจาง ๆ บนผิวหน้า ซึ่งไพรเมอร์สีชมพูอ่อนสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ รวมทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสมากกว่าที่เคย
 • ไพรเมอร์สีม่วงอ่อน เป็นไพรเมอร์ที่เหมาะกับคนที่มีผิวสีขาวเหลืองและผู้ที่มีผิวหน้าที่โทรม ดูซีดเซียว โดยไพรเมอร์สีม่วงจะช่วยอำพรางรอยคล้ำใต้ดวงตา ทำให้ผิวดูมีออร่า พร้อมคืนความสดใสให้ผิวได้มากขึ้น  
 • ไพรเมอร์สีพีช เป็นไพรเมอร์ที่เหมาะสมกับผู้ที่มีผิวสีแทนหรือผิวคล้ำ เนื่องจากไพรเมอร์ตัวนี้ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใสและดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ปกปิดรอยแดงที่เกิดจากสิว

ปัญหาสำคัญสำหรับคนที่มักเป็นสิวบ่อยต้องเผชิญคือ รอยแดงที่เกิดขึ้นบนใบหน้าและใช้เวลาค่อนข้างนานกว่ารอยแดงจะจางหายไป ดังนั้นวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวจึงจำเป็นต้องใช้ไพรเมอร์สีเขียว ซึ่งมีหน้าที่ในการลบรอยแดงและช่วยให้ปรับสีผิวบนใบหน้าให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ กลืนไปกับสีผิวของเราจริง ๆ  โดยไพรเมอร์สีเขียวนี้จะช่วยปรับสมดุลระหว่างผิวที่มีรอยแดงกับผิวปกติให้กลืนเป็นเนื้อเดียวกันจนให้ผิวที่หน้าดูกระจ่างใสและมีสุขภาพดี 

ปกปิดรอยเส้นเลือด

เชื่อว่ารอยเส้นเลือดที่ปรากฎขึ้นบนใบหน้าก็เป็นปัญหากวนใจสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยทุกคนสามารถแก้ปัญหานี้โดยการใช้ไพรเมอร์เพื่อลดรอยเส้นเลือดให้ดูจางลง โดยมีไพรเมอร์ทั้งหมด 3 สีด้วยกันที่มีคุณสมบัติในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ได้แก่ ไพรเมอร์สีชมพู ไพรเมอร์สีเขียว และไพรเมอร์สีเหลือง เพราะนอกจากมีความสามารถในการปรับสีผิวให้ขาวสว่าง ผิวดูกระจ่างใสแล้ว ยังสามารถใช้ทาเฉพาะจุดเพื่อลดรอยเส้นเลือดที่ปรากฎบนใบหน้าของเราได้อีกด้วยค่ะ 

เบลอรูขุมขนกว้าง

สำหรับผู้หญิงคนใดมีรูขุมขนที่กว้าง ผิวมัน สามารถใช้ไพรเมอร์ที่มีคุณสมบัติในการอำพรางรูขุมขน พร้อมทั้งควบคุมความมันในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ได้เลยค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วไพรเมอร์ที่ทำหน้าที่ในการเบลอรูขุมขนมักมีซิลิโคนเป็นส่วนประกอบ และมีสีใส ซึ่งทำหน้าที่ในการเคลือบผิวพร้อมปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น พร้อมทั้งช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และทำให้เครื่องสำอางติดทนได้นานขึ้นนั่นเอง 

10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี รับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย ช่วยคุมความมัน

ในที่สุด ก็มาถึง 10 อันดับ ไพรเมอร์ วัตสัน ที่เราคัดสรรจากคุณสมบัติในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าของทุกคนได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้งช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างไม่เหลือร่องรอย ฉะนั้นรอช้าไม่ได้แล้วค่ะทั้ง 10 อันดับ ไพรเมอร์ ภายในร้านวัตสัน กำลังรอให้ทุกคนเลือกซื้ออยู่ มียี่ห้อใดบ้าง มาติดตามกันเลยค่ะ 

10
ประเภทGel
ปริมาณ35 g
คุณสมบัติปกปิดรูขุมขน
เหมาะสำหรับ ผิวผสม - ผิวมัน
9
ประเภทCream
ปริมาณ20 ml
คุณสมบัติปรับสีผิวให้เรียบเนียน
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
8
ประเภทCream
ปริมาณ 28 ml
คุณสมบัติลดรอยแดงจากสิว
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
7
ประเภทครีม
ปริมาณ15 ml
คุณสมบัติเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า
เหมาะสำหรับ ไม่ระบุ
6
ประเภทSilicone
ปริมาณ30 ml
คุณสมบัติปรับผิวให้เรียบเนียน
เหมาะสำหรับ ผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวมัน
5
ประเภทCream
ปริมาณ27 ml
คุณสมบัติปกปิดรูขุมขน ปรับผิวให้เนียนเรียบ
เหมาะสำหรับ ทุกสภาพผิว
4
ประเภทMoose
ปริมาณ30 ml
คุณสมบัติปกปิดรูขุมขน
เหมาะสำหรับ ผิวผสม-ผิวมัน
3
ประเภทCream
ปริมาณ15 ml
คุณสมบัติควบคุมความมัน
เหมาะสำหรับผิวผสม - ผิวมัน
2
ประเภทGel Cream
ปริมาณ25 ml
คุณสมบัติปกปิดรูขุมขน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
1
ประเภทSheet Mask
ปริมาณ25 ml
คุณสมบัติเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า สูตรลดสิว
เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวมัน

ตารางเปรียบเทียบไพรเมอร์ วัตสัน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับไพรเมอร์ วัตสัน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • LEADERS - Goodbye AC Primer Mask
 • WET N WILD - Photo Focus Matte Face Primer
 • CUTE PRESS - Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer
 • CATRICE - Prime And Fine Poreless Blur Primer
 • REVLON - Photoready Perfecting Primer

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
LEADERS Goodbye AC Primer Mask 1

LEADERS

2
WET N WILD Photo Focus Matte Face Primer 1

WET N WILD

3
CUTE PRESS Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer 1

CUTE PRESS

4
CATRICE Prime And Fine Poreless Blur Primer 1

CATRICE

5
REVLON Photoready Perfecting Primer 1

REVLON

6
W7 Prime Magic Face Primer Camera Ready 1

W7

7
ESSENCE Hydrating + Perfecting Primer 1

ESSENCE

8
MAKEUP REVOLUTION Colour Correct Primer 1

MAKEUP REVOLUTION

9
BOURJOIS Healthy Mix Primer 1

BOURJOIS

10
4U2 Matte Skin Primer 1

4U2

ชื่อสินค้า

Goodbye AC Primer Mask

Photo Focus Matte Face Primer

Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer

Prime And Fine Poreless Blur Primer

Photoready Perfecting Primer

Prime Magic Face Primer Camera Ready

Hydrating + Perfecting Primer

Colour Correct Primer

Healthy Mix Primer

Matte Skin Primer

คุณสมบัติ

ไพรเมอร์มาสก์เพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ลดแบคทีเรีย แก้ปัญหาสิว

ไพรเมอร์ที่ช่วยเบลอรูขุมขน ควบคุมความมัน โดยไม่ทำให้อุดตันผิว

ควบคุมความมัน เติมเต็มริ้วรอยรูขุมขน พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส

ปกปิดรูขุมขน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน พร้อมเผยผิวที่เรียบเนียน

ผิวกระชับขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็ก จนผิวหน้าเรียบเนียนสนิท

รีเฟรชผิวให้สดใส ลดความหมองคล้ำ พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน

ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน พร้อมบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดด

ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกปิดรอยแดงจากสิว และรอยเส้นเลือดต่าง ๆ

ปรับผิวให้เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนพร้อมกับการบำรุงผิว

ช่วยเบลอรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมทั้งควบคุมความมัน

ราคาเริ่มต้น59 บาท390 บาท299 บาท255 บาท550 บาท390 บาท195 บาท490 บาท459 บาท599 บาท
ประเภทSheet MaskGel Cream CreamMooseCreamSiliconeครีมCreamCreamGel
ปริมาณ25 ml25 ml15 ml30 ml27 ml 30 ml15 ml28 ml20 ml35 g
คุณสมบัติเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า สูตรลดสิวปกปิดรูขุมขนควบคุมความมัน ปกปิดรูขุมขนปกปิดรูขุมขน ปรับผิวให้เนียนเรียบปรับผิวให้เรียบเนียน เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าลดรอยแดงจากสิวปรับสีผิวให้เรียบเนียนปกปิดรูขุมขน
เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวมัน ทุกสภาพผิว ผิวผสม - ผิวมัน ผิวผสม-ผิวมันทุกสภาพผิว ผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวมัน ไม่ระบุ ทุกสภาพผิว ทุกสภาพผิว ผิวผสม - ผิวมัน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แล้วก็มาถึงช่วงสุดท้ายแล้วนะคะ โดยเราเชื่อว่ามีผู้หญิงหลายคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อไพรเมอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง และเป็นไพรเมอร์ที่ช่วยในการแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าของตนเองได้จริง ๆ นอกจากนี้เราคาดหวังว่าทั้ง 10 อันดับ ไพรเมอร์ ที่เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาทั้งหมดนี้จะช่วยให้ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


โดยทั้ง 10 อันดับของเราหาซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ โดยสามารถหาซื้อได้ในร้านวัตสันทุกสาขา รวมทั้งสามารถสั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ หากไม่มีเวลาไปเลือกซื้อได้ด้วยตนเอง รวมถึงหากทุกคนสนใจติดตามข้อมูลสินค้าตัวอื่นก็สามารถอ่านรายละเอียดจากบทความผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้เลย แล้วคุณไม่พลาดข้อมูลสินค้าที่มีคุณภาพไปอย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  54,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021
  แป้งฝุ่น ถือเป็นเครื่องสำอางอีกอย่างที่ผู้หญิงอย่างเราจะขาดไปไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติที่ช่วยปกปิดผิวให้ดูเรียบเรียนแล้ว ยังสามารถป้องกันแสงแดดและช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำได้อีกด้วย แต่การจะเลือกแป้งฝุ่นให้เหมาะกับเรานั้นมีเรื่องที่ควรพิจารณาอยู่หลายข้อ โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือเป็นสิว หากเลือกแป้งฝุ่นไม่ดีและทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาสิวลุกลามเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้น คุณควรมองหา แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวแต่แป้งฝุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลาย จนอาจทำให้หลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไร วันนี้เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว แนะนำ รวมถึงวิธีการเลือกแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิวอย่างง่าย ๆ มาฝากให้ทุกคนได้ลองนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแป้งฝุ่นที่เหมาะกับตนเองดูค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  3,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในการแต่งหน้าทุกครั้ง สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่า การใช้เพียงแค่มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดดและรองพื้น ก็เพียงพอให้ผิวหน้าของเราดูสวยขึ้น แต่ความจริงแล้ว ไม่ว่าคุณจะเมคอัพแบบจัดเต็มหรือลุคธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ก็ควรที่จะมีไอเทมอย่าง "ไพรเมอร์คุมมัน" ที่เป็นตัวสำคัญในการทำให้เมคอัพของเราติดทนนานและยังช่วยพรางรูขุมขนให้ใบหน้าดูเรียบเนียนได้อีกด้วยนอกจากนี้ การเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา ยังช่วยอำพรางปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ไพรเมอร์เลย การเลือกซื้อสินค้ามาใช้สักชิ้นก็อาจเป็นเรื่องที่สับสนอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าเลือกแบบไหนดี ยี่ห้อไหนใช่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกไพรเมอร์คุมมัน พร้อมทั้ง 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่แล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  คุชชั่นถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงาม โดยคุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้พัฒนาขึ้น รวมเอารองพื้นหรือบีบีครีมผสานเข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดี ซึ่งเรียกกันติดปากว่า คุชชั่นเกาหลี ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยอีกด้วยคุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Jung Saem Mool, Laneige, Missha และแบบซองที่วางขายในเซเว่น ซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อคุชชั่น ระดับการปกปิด ฟินิชลุค รวมทั้งจำนวนเฉดสี ซึ่งหากเราเลือกเฉดสีที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ก็อาจทำให้หน้าหมอง ดูไม่เป็นธรรมชาติ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลี พร้อมทั้ง 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ มีทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  7,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แป้งไม่ผสมรองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่หลายคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเนื้อสัมผัสของแป้งนั้นจะมีความบางเบา ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้าจนเกินไป เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในวันที่คุณต้องการเมคอัพลุคแบบใส ๆ สบาย ๆ หรือจะใช้ปัดลงบนผิวหลังจากที่ลงรองพื้นตัวโปรด เพื่อช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นปัจจุบันมีแป้งสำหรับแต่งหน้าอยู่หลายยี่ห้อที่ไม่มีรองพื้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของแป้งและเนื้อสัมผัส ถ้าคุณเข้าใจคุณลักษณะของแป้งไม่ผสมรองพื้นในแต่ละแบบอย่างดี ก็จะช่วยให้คุณเลือกแป้งไม่ผสมรองพื้นมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้ไอเดียไว้ใช้เลือกซื้อแป้งไม่ผสมรองพื้นเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่ผู้หญิงหลายคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “แป้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งที่ใช้ในการตกแต่งใบหน้าให้ดูสวยใสนั้นก็มีหลากหลายประเภท แต่ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกกับ “แป้งอัดแข็ง” หรือ Pressed Powder แบบไม่ผสมรองพื้น ที่ให้ความรู้สึกบางเบากว่า และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งไว้เติมระหว่างวันหรือต้องการลุคสบาย ๆ โดยในปัจจุบันก็มีแป้งอัดแข็งแบบไม่ผสมรองพื้นวางขายอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น CHANEL, BOBBI BROWN, Laura Mercier เป็นต้น แต่การที่เราจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และเข้ากับผิวของตัวเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมคะ?ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีเลือกการแป้งอัดแข็ง แบบไม่ผสมรองพื้น พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์ แป้งอัดแข็ง แบบไม่ผสมรองพื้น จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมและมีคุณภาพดีมาฝากทุกคนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ต่อให้เมคอัพจะปังแค่ไหน เรื่องของผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนนั้นให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ ซึ่งการใช้เครื่องสำอางประเภทรองพื้นนั้นถือเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้สวยและเรียบเนียน เนื่องจากรองพื้นมีคุณสมบัติพิเศษในการปกปิดจุดด่างพร้อย อำพรางรูขุมขนและริ้วรอย ถึงแม้จะมีรองพื้นให้เลือกใช้กันมากมายในปัจจุบัน แต่รองพื้นจาก Bobbi Brown ซึ่งเป็นเมคอัพแบรนด์ระดับท็อปก็ถือเป็นไอเทมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เนื่องจากคุณภาพที่คุ้มเกินราคา ที่แม้กระทั่งช่างแต่งหน้ามืออาชีพก็แนะนำBobbi Brown นั้นผลิตรองพื้นออกมากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและคุณลักษณะของรองพื้น ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณรู้จักกับรองพื้น Bobbi Brown ได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้นำ 10 อันดับ รองพื้น Bobbi Brown ที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริงมาให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้กันดูอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  13,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ เครื่องสำอางสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว แพ็กเกจทนทาน สีสันสดใสถูกใจเด็ก ๆ
  เครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ซึ่งแน่นอนว่าเด็กผู้หญิงเองก็ย่อมรักสวยรักงามเป็นธรรมดา เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยของคุณแม่ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ต้องเคยมีประสบการณ์ถูกลูกสาวตัวน้อยแอบเอาเครื่องสำอางมาเล่นแต่งหน้าอย่างแน่นอน ถ้าไม่นับเรื่องเครื่องสำอางตกแตกหรือหกเละเทอะ ความจริงแล้วสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยค่ะ แต่กลับเป็นการส่งเสริมจินตนาการของลูกด้วยซ้ำ เพราะการห้ามเด็กในวัยนี้อาจเป็นการปิดกั้นจินตนาการและลดความมั่นใจในตัวลูกได้ ดังนั้น การสนับสนุนน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่คุณแม่อย่าลืมนะคะว่าผิวหน้าของเด็กนั้นบอบบางเกินกว่าที่จะใช้เครื่องสำอางร่วมกับผู้ใหญ่ ดังนั้น ควรเลือกเครื่องสำอางที่ปลอดภัยและเหมาะกับสภาพผิวของเด็กจะดีที่สุด ในปัจจุบัน มีหลายแบรนด์เครื่องสำอางสำหรับเด็กหลายแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย และในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ทำการคัดสรรมาให้คุณถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะไปเลือกเครื่องสำอางให้ลูก ๆ มาใช้กันนั้น อยากให้คุณแม่ลองศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางสำหรับเด็กว่าควรเลือกอย่างไร และมีข้อควรระวังหรือส่วนผสมชนิดไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงื่อ คุมมันได้ดี ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงื่อ คุมมันได้ดี ติดทนตลอดวัน
  เป็นที่ทราบกันดีว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน และสำหรับสาว ๆ ที่ต้องทำงานกลางแจ้งและเจอแดดนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าละลายและเยิ้มมัน จนทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจเอาได้ ซึ่งหากคุณไม่อยากเจอปัญหาแบบนั้น เราขอแนะนำให้ใช้ "แป้งพัฟกันน้ำ" หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางสามารถติดทนทานได้ตลอดทั้งวัน โดยปัจจุบันก็มีให้เลือกซื้อเลือกใช้หลากหลายรูปแบบ และยังมีการผลิตเฉพาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าแตกต่างกันอีกด้วยดังนั้นเราจึงได้รวบรวมทริคและแนะนำวิธีการเลือกแป้งพัฟกันน้ำให้เหมาะสมกับสภาพผิวมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดแต่งหน้า และสำหรับคนที่ยังไม่เจอแป้งพัฟกันน้ำที่ถูกใจ นอกจากนี้ยังได้คัดเลือก 10 อันดับ แป้งพัฟกันน้ำ ทั้งจากร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้อเซเว่น ที่เรียกได้ว่าทั้งราคาถูกและมีคุณภาพดี อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมากของผู้ใช้งานทั่วประเทศ เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แป้งพัฟกันน้ำให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  952 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  172,590 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  54,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงไอเทมเสริมความงามที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนกริบและเมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันแล้ว คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ไพรเมอร์" นั่นเองค่ะ และแม้จะมีคุณสมบัติดีงามแบบนี้ แต่สาว ๆ บางคนก็มักจะหลีกเลี่ยงการใช้ไพรเมอร์เพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดสิวอุดตัน หน้ามันหรือทำให้อาการของสิวที่เป็นอยู่แย่ลงกว่าเดิมเนื่องจากมีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำมันบางชนิดที่จะไปอุดตันรูขุมขนได้ อย่าเพิ่งเป็นกังวลไปค่ะ ! เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิวที่ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหานี้โดยเฉพาะ ซึ่งอาจจะดีงามจนคุณเปลี่ยนใจมาเป็นสาวกไพรเมอร์อีกคนเลยก็ได้นะคะนอกจากวิธีการเลือกไพรเมอร์ที่คนเป็นสิวควรทราบแล้ว เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อยอดนิยม ที่จะช่วยเบลอรูขุมขน ปรับสภาพผิวหน้า คุมมัน อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิวและผิวหน้าอีกด้วยค่ะ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างสบายใจและกล้าที่จะแต่งหน้ามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเคล็ดลับในการลงไพรเมอร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  5,902 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด