• 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 1
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 2
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 3
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 4
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 5

10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี

"แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 04-10-2021
 • 25,952 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้แบดมินตัน

ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือคนที่เล่นกีฬาเป็นอาชีพ การเลือกซื้ออุปกรณ์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะอุปกรณ์ที่มีคุณภาพจะทำให้เราเล่นได้ดีและปลอดภัย แบดมินตันเองก็เป็นกีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์ในการเล่นเช่นกันค่ะ ฉะนั้น ผู้เล่นจึงควรใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกซื้ออุปกรณ์อย่างแร็กเกตหรือไม้แบดมินตัน สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไร เรามีคำตอบให้คุณแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกไม้แบดมินตันจากน้ำหนักของไม้และจุดศูนย์ถ่วง

น้ำหนักและจุดศูนย์ถ่วงของไม้แบดมินตันเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ผู้เล่นต้องพิจารณา เพราะสองอย่างนี้สามารถกำหนดสไตล์การเล่นและคุณภาพของการตีลูกได้ โดยน้ำหนักของไม้นั้นจะนับเป็นกรัม และใช้ U เป็นตัวบอกช่วงน้ำหนัก U ยิ่งมาก น้ำหนักจะยิ่งน้อย เช่น 2U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 90 – 94 กรัม, 3U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 85 – 89 กรัม, 4U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 80 – 84 กรัม, 5U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 75 – 79 กรัม และ 6U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 70 – 74 กรัม เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีถึง 9U แต่ไม้แบดมินตันที่วางขายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2U - 4U ค่ะ


น้ำหนักของไม้แบดมินตันที่กำหนดด้วย U นั้นเป็นน้ำหนักของไม้เปล่าที่ไม่รวมเอ็น สำหรับใครที่ชอบเล่นแบบสายบุก ตบหนัก และมีทิศทางแน่นอน ควรเลือกไม้ที่มีน้ำหนักเพราะควบคุมง่ายและมีแรงเหวี่ยงดีค่ะ แต่หากเป็นผู้เล่นที่เน้นความเร็ว ชอบขึ้นหน้าเน็ต และมีสไตล์การเล่นแบบรับลูก ไม้น้ำหนักเบาก็จะเหมาะกับคุณค่ะ


นอกจากน้ำหนักของไม้แล้ว การดูจุดศูนย์ถ่วงก็เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกไม้แบดมินตัน เพราะจุดศูนย์ถ่วงเป็นสิ่งที่บอกว่าน้ำหนักของไม้อยู่ที่ส่วนใดเป็นหลักซึ่งมีผลต่อการเล่นเช่นกัน ผู้เล่นแบบรุกหรือรับก็จะมีไม้ที่มีน้ำหนักและจุดศูนย์ถ่วงต่างกันเพื่อให้เข้ากับสไตล์การเล่นของแต่ละคนค่ะ 


จุดศูนย์ถ่วงนั้นมักจะมีระบุไว้ที่ไม้แบดมินตันอยู่แล้วเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อโดยวัดจากส่วนปลายด้ามจับ ซึ่งสามารถแบ่งประเภทได้ดังนี้ 

 • ไม้หัวเบา (Head light) เหมาะสำหรับสายรับลูก มีระยะจุดศูนย์ถ่วง 270-280 มิลลิเมตร
 • ไม้หัวหนักปานกลาง (Even/Neutral) เหมาะทั้งรุกและรับ มีระยะจุดศูนย์ถ่วง 275-285 มิลลิเมตร
 • ไม้หัวหนัก (Head Heavy) เหมาะกับสายรุก ตีลูกหนัก มีระยะจุดศูนย์ถ่วง 285-295 มิลลิเมตร


สำหรับผู้เล่นมือใหม่ควรเลือกไม้ที่หัวหนักปานกลาง และมีน้ำหนักประมาณ 3U - 4U ค่ะ เพราะการที่ไม้มีน้ำหนักจะช่วยให้ง่ายต่อการควบคุมและทำให้ตีลูกได้ดี และการเล่นของมือใหม่ยังไม่เร็วมากจึงไม่จำเป็นต้องใช้ไม้ที่เบาเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ควรเลือกไม้ที่หนักเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ

เลือกระดับความแข็งของก้านไม้แบดมินตัน

ความอ่อนและแข็งของก้านไม้มีผลต่อการเล่นอย่างมาก หากเลือกไม้ที่ไม่เหมาะสมกับตัวเองอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการตีลูกลดลง โดยชนิดของก้านไม้ จะมีให้เลือก 3 แบบดังนี้


ก้านไม้แบบยืดหยุ่น (Flexible) ระดับ Soft หรือ Super Flex มีจุดเด่นตรงที่แรงดีดตัว ช่วยเสริมแรงในการตี ผู้เล่นไม่ต้องใช้แรงหรือข้อมือเยอะก็สามารถโต้ลูกกลับไปได้ เหมาะกับการรับลูกตบหรือลูกเร็ว แต่มีข้อเสียคือแรงดีดตัวและความยืดหยุ่นทำให้ควบคุมทิศทางของลูกได้ยาก เวลาจะวางลูกที่จุดไหนหรือใช้ลูกตัดก็จะทำได้ไม่ค่อยดีค่ะ


ก้านไม้แบบยืดหยุ่น (Flexible) ระดับ Medium หรือ Regular ก้านไม้ชนิดนี้จะแข็งกว่าระดับ Soft ขึ้นมาหน่อย มีความยืดหยุ่นแบบปานกลาง เหมาะกับทั้งการรับและตบลูก นอกจากนี้ ยังคงมีแรงดีดตัวทำให้ตีหรือโต้ลูกได้ดี ไม่ต้องใช้แรงเยอะมากจนเกินไป ทั้งยังเพิ่มความสามารถในการควบคุมลูกขึ้นมาด้วย สำหรับผู้เล่นมือใหม่ควรเริ่มจากก้านไม้ยืดหยุ่นระดับกลางหรืออ่อนก่อน ขึ้นอยู่กับกำลังแขนของแต่ละคนค่ะ


ก้านไม้แบบยืดหยุ่น (Flexible) ระดับ ระดับ Stiff หรือ Extra Stiff ก้านไม้ชนิดนี้คือก้านไม้แข็ง ซึ่งโดดเด่นที่การควบคุมลูกไม่ว่าจะลูกโต้ ลูกหยอด ลูกตบ หรือลูกตัด Topspin ก็สามารถกำหนดทิศทางได้ดี เพราะมีการส่งผ่านแรงจากข้อมือไปที่ไม้ทำให้ตีลูกได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการใช้เป็นไม้รุก แต่ก็เล่นแบบรับลูกได้ดี 


นักกีฬาส่วนใหญ่จะใช้ไม้ก้านแข็งเนื่องจากชำนาญแล้วค่ะ หากมือใหม่ไปลองใช้อาจจะตีลูกไม่ไปก็ได้ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ แนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนเป็นก้านไม้ชนิดอื่นดู เพื่อการเล่นที่ดีขึ้นค่ะ 

ความตึงและชนิดของเอ็นไม้แบดมินตัน

เอ็นเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งของไม้แบดมินตัน และเป็นอีกปัจจัยที่มีผลต่อการเล่น ฉะนั้น ความตึงและชนิดของเอ็นจึงเป็นสิ่งที่ผู้เล่นไม่ควรมองข้าม ซึ่งแนวของเส้นเอ็นบนไม้แบดมินตันจะแบ่งเป็น 3 แนว ได้แก่ แนวตั้ง (Main) แนวดิ่ง (Vertical) และแนวนอน (Cross) ซึ่งในการขึ้นเอ็นแต่ละแนวก็จะรับแรงตึงได้ไม่เท่ากัน แนวนอนจะรับได้ดีกว่าแนวตั้งและแนวดิ่ง โดยวัดค่าความตึงของเอ็นเป็นปอนด์ 


ไม้แบดมินตันส่วนใหญ่จะระบุช่วงความตึงของเอ็นไว้ที่ตัวไม้เพื่อให้ผู้เล่นรู้ขอบเขต เวลาไปขึ้นเอ็นจะได้บอกข้อมูลได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ความตึงของเอ็นยังขึ้นอยู่กับชนิดของไม้ด้วยค่ะ ถ้าไม้น้ำหนักเบาเฟรมก็จะบอบบางทำให้ขึ้นเอ็นได้ไม่ตึงเท่าไม้หนัก 


สำหรับผู้เล่นทั่วไป ความตึงเอ็นประมาณ 20-21 ปอนด์ ถือว่ากำลังดีค่ะ เพราะระดับนี้จะช่วยเสริมการเด้งของลูกที่หน้าไม้และการควบคุมลูก เหมาะกับมือใหม่ที่ไม่เน้นความรวดเร็ว แต่หากเป็นผู้เล่นที่ชำนาญจนไปถึงนักกีฬาอาชีพก็จะขึ้นเอ็นให้ตึงกว่านี้ซึ่งไม้แบดมินตันของนักกีฬาระดับโลกขึ้นเอ็นถึง 28 ปอนด์กันเลยทีเดียว เพราะความตึงของเอ็นช่วยเรื่องการควบคุมลูกและแรงที่ใช้ตีนั่นเองค่ะ


นอกจากความตึงของเอ็นแล้ว ผู้เล่นต้องพิจารณาขนาดของเอ็นด้วย เพราะความหนาบางจะให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน เส้นเอ็นที่เล็กและบางจะทำให้ลูกเด้งดี ช่วยเซฟแรงในการตี แต่เสี่ยงที่จะขาดง่าย ส่วนเส้นเอ็นขนาดใหญ่และหนาจะช่วยเรื่องการควบคุมลูกและกำหนดทิศทางแต่ว่าต้องใช้แรงในการตีเยอะกว่า อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับความตึงของเอ็นและชนิดของไม้ด้วยนะคะ 

พิจารณาขนาดและวัสดุที่ใช้ทำไม้แบดมินตัน

ไม้แบดมินตันจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ซึ่งจะมีผลต่อน้ำหนักและความยืดหยุ่นของไม้อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ทำไม้แบดมินตันในท้องตลาดทั่วไปตอนนี้สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ เหล็กและอะลูมิเนียม, คาร์บอน (Carbon) และไทเทเนียม (Titanium)


 • ไม้แบดมินตันที่ทำจากเหล็กและอะลูมิเนียม จะมีราคาถูกเพียงหลักร้อย แข็งแรงทนทาน แต่ค่อนข้างหนัก เหมาะสำหรับการเล่นแบดมินตันเพียงครั้งคราว ไม่ได้เล่นเป็นประจำ ส่วนใหญ่ไม้แบดมินตันจะได้มาตรฐานแต่อาจเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้จากน้ำหนักของไม้

 • ไม้แบดมินตันที่ทำจากคาร์บอน (Carbon) หรือหลายคนอาจจะเคยเห็นชื่อวัสดุแกรไฟต์ (Graphite) ซึ่งจริง ๆ แล้วแกรไฟต์คือคาร์บอนชนิดหนึ่งค่ะ ไม้แบดมินตันที่ทำจากคาร์บอนมีราคาหลากหลายทั้งถูกและแพง มีจุดเด่นคือน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนี้ ยังทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยค่ะ

 • ไม้แบดมินตันที่ทำจากไทเทเนียม (Titanium) มีน้ำหนักเบากว่าไม้ที่ทำจากคาร์บอนแต่ยืดหยุ่นน้อยกว่า ทำให้ก้านไม้มีความแข็ง ส่วนใหญ่นิยมนำมาทำเป็นเฟรมและเป็นส่วนผสมของไม้แบดมินตันที่ใช้วัสดุ Nano Carbon เพื่อให้ได้ไม้แบดมินตันคุณภาพดีและน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงและรับแรงกระแทกได้ดีค่ะ


ในส่วนของขนาดไม้หรือก็คือความยาวของไม้แบดมินตันจะวัดจากหัวไม้จนมาถึงสุดปลายด้าม ซึ่งไม้แบดมินตันทั่วไปจะมีความยาวประมาณ 66.5 เซนติเมตร หรือ 26 นิ้ว แต่ไม้แบดมินตันสำหรับเล่นคู่จะยาวกว่า โดยยาวประมาณ 67.5 เซนติเมตร หรือ 26.5 นิ้ว ทั้งนี้ ความยาวของไม้มีผลต่อการหวดตีลูก การสวิง รวมถึงการรับลูกด้วยค่ะ ไม้ที่ยาวกว่าทำให้เราไปถึงลูกขนไก่ได้ไว เหมาะกับการเล่นคู่ซึ่งเป็นเกมที่ใช้ความเร็ว

10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี

หลังจากทราบวิธีการเลือกไม้แบดมินตันไปแล้ว หลายคนก็คงจะเริ่มสนใจไม้แบดมินตันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ สำหรับใครที่อยากหาซื้อไม้ไว้เผื่อวันไหนว่าง ๆ จะได้ไปออกกำลังกายด้วยการตีแบด วันนี้เราได้จัด 10 อันดับ ไม้แบดมินตันยอดนิยมมาให้คุณแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

10
ความยาว70 เซนติเมตร
น้ำหนัก80 กรัม (4U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้เหล็ก
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมเหล็ก
9
ความยาว66 เซนติเมตร
น้ำหนัก90 กรัม (2U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Graphite
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมGraphite
8
ความยาว66 เซนติเมตร
น้ำหนัก73 กรัม (6U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Graphite, Nanomesh Neo
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมGraphite, Tungsten
7
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก84 กรัม (4U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Japan High Modulus Graphite
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมJapan High Modulus Graphite
6
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก4U
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Resilient Modulus Graphite, M40J, Nano Resin, 6.8 SHAFT
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Modulus Graphite, Core Shell Rubber
5
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก87 กรัม (3U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้30T Hight Modulus Carbon Fiber
วัสดุที่ใช้ทำเฟรม24T Hight Modulus Carbon Fiber
4
ความยาวไม่ระบุ
น้ำหนัก87 กรัม (3U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Toray 30T
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมToray 30T
3
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก74 กรัม (6U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้ Liquid Crystal Fiber
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมGraphite Cabon Fiber
2
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก3U/4U
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Resilient Modulus Graphite, PYROFIL, TERS
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Resilient Modulus Graphite, HARD CORED Technology, TERS
1
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก88 กรัม (3U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Modulus Graphite
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Modulus Graphite, Ultra High Modulus Graphite, Tungsten

ตารางเปรียบเทียบไม้แบดมินตัน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Yonex - Voltric 10 DG
 • Victor - Jetspeed S 12
 • Wilson - Blaze S 3700
 • Adidas - Wucht P5 Hi-Res Yellow
 • Kawasaki - Conqueror 5320

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Yonex Voltric 10 DG 1

Yonex

2
Victor Jetspeed S 12 1

Victor

3
Wilson Blaze S 3700 1

Wilson

4
Adidas Wucht P5 Hi-Res Yellow 1

Adidas

5
Kawasaki Conqueror 5320 1

Kawasaki

6
Victor Thruster K 15 1

Victor

7
Apacs Z-Ziggler Limited 1

Apacs

8
Yonex Astrox FB 1

Yonex

9
FBT Nova 2 1

FBT

10
Grand Sport Spirito 1

Grand Sport

ชื่อสินค้า

Voltric 10 DG

Jetspeed S 12

Blaze S 3700

Wucht P5 Hi-Res Yellow

Conqueror 5320

Thruster K 15

Z-Ziggler Limited

Astrox FB

Nova 2

Spirito

คุณสมบัติ

ไม้สมดุลทั้งโจมตีและควบคุมลูก เหมาะกับการเล่นทุกรูปแทบ

น้ำหนักเบา คอนโทรลดี ตอบสนองลูกหน้าเน็ตได้อย่างรวดเร็ว

ไม้น้ำหนักเบา 6U หัวหนัก ช่วยให้ลูกตบทั้งหนักและคมขึ้น

ไม้สายบุก เสริมลูกตบให้หนักหน่วง เหมาะกับการเล่นทั้งคู่และเดี่ยว

ก้านและเฟรมทำจากแกรไฟต์คุณภาพเยี่ยม เพื่อการบุกที่ดีขึ้น

เพิ่มพลังการตบสู่ชัยชนะ ด้วยเทคโนโลยีเสริมความแข็งแรงของไม้

รุ่น Limited Edition เพิ่มความรวดเร็วในการบุกด้วยก้านไม้บางเฉียบ

ไม้หัวหนัก น้ำหนักเบา มีคุณสมบัติช่วยเสริมการตีลูกให้กับผู้เล่นใหม่

ไม้แบดสัญชาติไทย ก้านและเฟรมทำจากแกรไฟต์ ยืดหยุ่นดี

ไม้แพ็คคู่ ราคาประหยัด แข็งแรง ทนทาน ทำจากเหล็กคุณภาพดี

ราคาเริ่มต้น3,300 บาท6,980 บาท1,595 บาท4,700 บาท4,000 บาท3,980 บาท2,590 บาท1,450 บาท190 บาท400 บาท
ความยาว67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตรไม่ระบุ67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตร66 เซนติเมตร66 เซนติเมตร70 เซนติเมตร
น้ำหนัก88 กรัม (3U)3U/4U74 กรัม (6U)87 กรัม (3U)87 กรัม (3U)4U84 กรัม (4U)73 กรัม (6U)90 กรัม (2U)80 กรัม (4U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Modulus GraphiteHigh Resilient Modulus Graphite, PYROFIL, TERS Liquid Crystal FiberToray 30T30T Hight Modulus Carbon FiberHigh Resilient Modulus Graphite, M40J, Nano Resin, 6.8 SHAFTJapan High Modulus GraphiteGraphite, Nanomesh NeoGraphiteเหล็ก
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Modulus Graphite, Ultra High Modulus Graphite, TungstenHigh Resilient Modulus Graphite, HARD CORED Technology, TERSGraphite Cabon FiberToray 30T24T Hight Modulus Carbon FiberHigh Modulus Graphite, Core Shell RubberJapan High Modulus GraphiteGraphite, TungstenGraphiteเหล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับ ไม้แบดมินตันยอดนิยมและวิธีการเลือก หวังว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะได้ไม้แบดมินตันที่ถูกใจกลับไปใช้นะคะ อย่างไรก็ตาม การเลือกไม้แบดมินตันนั้นควรดูจากความต้องการของผู้เล่นเป็นหลักว่าชอบไม้แบดแบบไหน และอยากได้ไม้ที่เสริมทักษะส่วนใดเป็นพิเศษ หรืออาจพิจารณาจากระดับการเล่นของเราว่าอยู่ขั้นไหน แล้วจึงใช้วิธีการเลือกเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง


นอกจากนี้ เมื่อซื้อไม้แบดมินตันมาแล้วมีการขึ้นเอ็นมาให้ด้วย เราควรจะตรวจสอบความตึงของเอ็นทุกครั้ง เพราะปกติเอ็นที่มากับไม้มักจะหย่อนมาก หากเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือเล่นเป็นครั้งคราวอาจไม่มีปัญหา แต่ถ้าต้องการเล่นเพื่อออกกำลังกายจริงจัง หรือคนที่ต้องการเล่นในระดับชำนาญก็ควรไปขึ้นเอ็นใหม่ โดยเลือกขนาดและความตึงของเอ็นให้เหมาะกับการเล่นของเรา เพราะการเล่นกีฬาทุกประเภท ถ้าอุปกรณ์พร้อมก็จะช่วยสนับสนุนเราได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  26,854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  22,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  129,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน UV ราคาถูก มีหลายไซซ์
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อนหรือระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่ประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็คือ ปลอกแขนกันแดด ที่นอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ หรือใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกด้วยเชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด แนะนำ มาเป็นตัวเลือก พร้อมแนะนำเทคนิควิธีการเลือกปลอกแขนกันแดดให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างการใช้ปลอกแขนกันแดดในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมาฝากทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  กีฬา
  20,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ตอบโจทย์ในการออกกำลังกาย ถูกใจสายแฟชั่น
  10 อันดับ ชุดวอร์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ตอบโจทย์ในการออกกำลังกาย ถูกใจสายแฟชั่น
  ในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น จะเห็นได้จากการกินอาหารคลีน การดื่มน้ำวิตามินไปจนถึงการออกกำลังกาย แม้แต่กลุ่มวัยรุ่นเองก็เริ่มหันมาสนใจการเล่นกีฬามากขึ้น โดยเฉพาะสเกตบอร์ดที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้ ทำให้มาคนเริ่มหันมาสวมใส่ชุดออกกำลังกายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะชุดวอร์ม ไอเทมสุดคุ้มที่สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส อีกทั้งยังเป็นเสื้อผ้าสตรีทแฟชั่นที่สามารถแมตช์กับเสื้อยืดและรองเท้าผ้าใบได้ง่าย ๆ จะเห็นได้ว่าชุดวอร์มเป็นได้มากกว่าชุดออกกำลังกาย และยังเป็นแฟชั่นไอเทมชิ้นดีที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการแต่งตัวได้มากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้คุณตกเทรนด์ ในครั้งนี้ เราได้นำวิธีการเลือกชุดวอร์ม รวมถึง 10 อันดับ ชุดวอร์มที่จะทำให้คุณดูดีมีสไตล์ รับเลยได้เลยว่า คุณจะต้องถูกใจจนต้องกดสั่งซื้ออย่างแน่นอนค่ะ 
  ชุดกีฬา
  770 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่