• 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 1
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 2
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 3
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 4
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี 5

10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี

"แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 19-10-2020
 • 1,250 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้แบดมินตัน

ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือคนที่เล่นกีฬาเป็นอาชีพ การเลือกซื้ออุปกรณ์ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะอุปกรณ์ที่มีคุณภาพจะทำให้เราเล่นได้ดีและปลอดภัย แบดมินตันเองก็เป็นกีฬาที่ต้องใช้อุปกรณ์ในการเล่นเช่นกันค่ะ ฉะนั้น ผู้เล่นจึงควรใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกซื้ออุปกรณ์อย่างแร็กเกตหรือไม้แบดมินตัน สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไร เรามีคำตอบให้คุณแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกจากน้ำหนักของไม้และจุดศูนย์ถ่วง

น้ำหนักและจุดศูนย์ถ่วงของไม้แบดมินตันเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ผู้เล่นต้องพิจารณา เพราะสองอย่างนี้สามารถกำหนดสไตล์การเล่นและคุณภาพของการตีลูกได้ โดยน้ำหนักของไม้นั้นจะนับเป็นกรัม และใช้ U เป็นตัวบอกช่วงน้ำหนัก U ยิ่งมาก น้ำหนักจะยิ่งน้อย เช่น 2U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 90 – 94 กรัม, 3U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 85 – 89 กรัม, 4U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 80 – 84 กรัม, 5U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 75 – 79 กรัม และ 6U ช่วงน้ำหนักอยู่ที่ 70 – 74 กรัม เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันมีถึง 9U แต่ไม้แบดมินตันที่วางขายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2U - 4U ค่ะ


น้ำหนักของไม้แบดมินตันที่กำหนดด้วย U นั้นเป็นน้ำหนักของไม้เปล่าที่ไม่รวมเอ็น สำหรับใครที่ชอบเล่นแบบสายบุก ตบหนัก และมีทิศทางแน่นอน ควรเลือกไม้ที่มีน้ำหนักเพราะควบคุมง่ายและมีแรงเหวี่ยงดีค่ะ แต่หากเป็นผู้เล่นที่เน้นความเร็ว ชอบขึ้นหน้าเน็ต และมีสไตล์การเล่นแบบรับลูก ไม้น้ำหนักเบาก็จะเหมาะกับคุณค่ะ


นอกจากน้ำหนักของไม้แล้ว การดูจุดศูนย์ถ่วงก็เป็นเรื่องสำคัญในการเลือกไม้แบดมินตัน เพราะจุดศูนย์ถ่วงเป็นสิ่งที่บอกว่าน้ำหนักของไม้อยู่ที่ส่วนใดเป็นหลักซึ่งมีผลต่อการเล่นเช่นกัน ผู้เล่นแบบรุกหรือรับก็จะมีไม้ที่มีน้ำหนักและจุดศูนย์ถ่วงต่างกันเพื่อให้เข้ากับสไตล์การเล่นของแต่ละคนค่ะ 


จุดศูนย์ถ่วงนั้นมักจะมีระบุไว้ที่ไม้แบดมินตันอยู่แล้วเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อโดยวัดจากส่วนปลายด้ามจับ ซึ่งสามารถแบ่งประเภทได้ดังนี้ 

 • ไม้หัวเบา (Head light) เหมาะสำหรับสายรับลูก มีระยะจุดศูนย์ถ่วง 270-280 มิลลิเมตร
 • ไม้หัวหนักปานกลาง (Even/Neutral) เหมาะทั้งรุกและรับ มีระยะจุดศูนย์ถ่วง 275-285 มิลลิเมตร
 • ไม้หัวหนัก (Head Heavy) เหมาะกับสายรุก ตีลูกหนัก มีระยะจุดศูนย์ถ่วง 285-295 มิลลิเมตร


สำหรับผู้เล่นมือใหม่ควรเลือกไม้ที่หัวหนักปานกลาง และมีน้ำหนักประมาณ 3U - 4U ค่ะ เพราะการที่ไม้มีน้ำหนักจะช่วยให้ง่ายต่อการควบคุมและทำให้ตีลูกได้ดี และการเล่นของมือใหม่ยังไม่เร็วมากจึงไม่จำเป็นต้องใช้ไม้ที่เบาเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ควรเลือกไม้ที่หนักเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ

เลือกระดับความแข็งของก้านไม้

ความอ่อนและแข็งของก้านไม้มีผลต่อการเล่นอย่างมาก หากเลือกไม้ที่ไม่เหมาะสมกับตัวเองอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการตีลูกลดลง โดยชนิดของก้านไม้ จะมีให้เลือก 3 แบบดังนี้


ก้านไม้แบบยืดหยุ่น (Flexible) ระดับ Soft หรือ Super Flex มีจุดเด่นตรงที่แรงดีดตัว ช่วยเสริมแรงในการตี ผู้เล่นไม่ต้องใช้แรงหรือข้อมือเยอะก็สามารถโต้ลูกกลับไปได้ เหมาะกับการรับลูกตบหรือลูกเร็ว แต่มีข้อเสียคือแรงดีดตัวและความยืดหยุ่นทำให้ควบคุมทิศทางของลูกได้ยาก เวลาจะวางลูกที่จุดไหนหรือใช้ลูกตัดก็จะทำได้ไม่ค่อยดีค่ะ


ก้านไม้แบบยืดหยุ่น (Flexible) ระดับ Medium หรือ Regular ก้านไม้ชนิดนี้จะแข็งกว่าระดับ Soft ขึ้นมาหน่อย มีความยืดหยุ่นแบบปานกลาง เหมาะกับทั้งการรับและตบลูก นอกจากนี้ ยังคงมีแรงดีดตัวทำให้ตีหรือโต้ลูกได้ดี ไม่ต้องใช้แรงเยอะมากจนเกินไป ทั้งยังเพิ่มความสามารถในการควบคุมลูกขึ้นมาด้วย สำหรับผู้เล่นมือใหม่ควรเริ่มจากก้านไม้ยืดหยุ่นระดับกลางหรืออ่อนก่อน ขึ้นอยู่กับกำลังแขนของแต่ละคนค่ะ


ก้านไม้แบบยืดหยุ่น (Flexible) ระดับ ระดับ Stiff หรือ Extra Stiff ก้านไม้ชนิดนี้คือก้านไม้แข็ง ซึ่งโดดเด่นที่การควบคุมลูกไม่ว่าจะลูกโต้ ลูกหยอด ลูกตบ หรือลูกตัด Topspin ก็สามารถกำหนดทิศทางได้ดี เพราะมีการส่งผ่านแรงจากข้อมือไปที่ไม้ทำให้ตีลูกได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการใช้เป็นไม้รุก แต่ก็เล่นแบบรับลูกได้ดี 


นักกีฬาส่วนใหญ่จะใช้ไม้ก้านแข็งเนื่องจากชำนาญแล้วค่ะ หากมือใหม่ไปลองใช้อาจจะตีลูกไม่ไปก็ได้ แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ แนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนเป็นก้านไม้ชนิดอื่นดู เพื่อการเล่นที่ดีขึ้นค่ะ 

ความตึงและชนิดของเอ็น

เอ็นเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งของไม้แบดมินตัน และเป็นอีกปัจจัยที่มีผลต่อการเล่น ฉะนั้น ความตึงและชนิดของเอ็นจึงเป็นสิ่งที่ผู้เล่นไม่ควรมองข้าม ซึ่งแนวของเส้นเอ็นบนไม้แบดมินตันจะแบ่งเป็น 3 แนว ได้แก่ แนวตั้ง (Main) แนวดิ่ง (Vertical) และแนวนอน (Cross) ซึ่งในการขึ้นเอ็นแต่ละแนวก็จะรับแรงตึงได้ไม่เท่ากัน แนวนอนจะรับได้ดีกว่าแนวตั้งและแนวดิ่ง โดยวัดค่าความตึงของเอ็นเป็นปอนด์ 


ไม้แบดมินตันส่วนใหญ่จะระบุช่วงความตึงของเอ็นไว้ที่ตัวไม้เพื่อให้ผู้เล่นรู้ขอบเขต เวลาไปขึ้นเอ็นจะได้บอกข้อมูลได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ ความตึงของเอ็นยังขึ้นอยู่กับชนิดของไม้ด้วยค่ะ ถ้าไม้น้ำหนักเบาเฟรมก็จะบอบบางทำให้ขึ้นเอ็นได้ไม่ตึงเท่าไม้หนัก 


สำหรับผู้เล่นทั่วไป ความตึงเอ็นประมาณ 20-21 ปอนด์ ถือว่ากำลังดีค่ะ เพราะระดับนี้จะช่วยเสริมการเด้งของลูกที่หน้าไม้และการควบคุมลูก เหมาะกับมือใหม่ที่ไม่เน้นความรวดเร็ว แต่หากเป็นผู้เล่นที่ชำนาญจนไปถึงนักกีฬาอาชีพก็จะขึ้นเอ็นให้ตึงกว่านี้ซึ่งไม้แบดมินตันของนักกีฬาระดับโลกขึ้นเอ็นถึง 28 ปอนด์กันเลยทีเดียว เพราะความตึงของเอ็นช่วยเรื่องการควบคุมลูกและแรงที่ใช้ตีนั่นเองค่ะ


นอกจากความตึงของเอ็นแล้ว ผู้เล่นต้องพิจารณาขนาดของเอ็นด้วย เพราะความหนาบางจะให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน เส้นเอ็นที่เล็กและบางจะทำให้ลูกเด้งดี ช่วยเซฟแรงในการตี แต่เสี่ยงที่จะขาดง่าย ส่วนเส้นเอ็นขนาดใหญ่และหนาจะช่วยเรื่องการควบคุมลูกและกำหนดทิศทางแต่ว่าต้องใช้แรงในการตีเยอะกว่า อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับความตึงของเอ็นและชนิดของไม้ด้วยนะคะ 

พิจารณาขนาดและวัสดุที่ใช้ทำไม้

ไม้แบดมินตันจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ซึ่งจะมีผลต่อน้ำหนักและความยืดหยุ่นของไม้อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ทำไม้แบดมินตันในท้องตลาดทั่วไปตอนนี้สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ เหล็กและอะลูมิเนียม, คาร์บอน (Carbon) และไทเทเนียม (Titanium)


 • ไม้แบดมินตันที่ทำจากเหล็กและอะลูมิเนียม จะมีราคาถูกเพียงหลักร้อย แข็งแรงทนทาน แต่ค่อนข้างหนัก เหมาะสำหรับการเล่นแบดมินตันเพียงครั้งคราว ไม่ได้เล่นเป็นประจำ ส่วนใหญ่ไม้แบดมินตันจะได้มาตรฐานแต่อาจเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้จากน้ำหนักของไม้

 • ไม้แบดมินตันที่ทำจากคาร์บอน (Carbon) หรือหลายคนอาจจะเคยเห็นชื่อวัสดุแกรไฟต์ (Graphite) ซึ่งจริง ๆ แล้วแกรไฟต์คือคาร์บอนชนิดหนึ่งค่ะ ไม้แบดมินตันที่ทำจากคาร์บอนมีราคาหลากหลายทั้งถูกและแพง มีจุดเด่นคือน้ำหนักเบา ยืดหยุ่นได้ดี นอกจากนี้ ยังทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วยค่ะ

 • ไม้แบดมินตันที่ทำจากไทเทเนียม (Titanium) มีน้ำหนักเบากว่าไม้ที่ทำจากคาร์บอนแต่ยืดหยุ่นน้อยกว่า ทำให้ก้านไม้มีความแข็ง ส่วนใหญ่นิยมนำมาทำเป็นเฟรมและเป็นส่วนผสมของไม้แบดมินตันที่ใช้วัสดุ Nano Carbon เพื่อให้ได้ไม้แบดมินตันคุณภาพดีและน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงและรับแรงกระแทกได้ดีค่ะ


ในส่วนของขนาดไม้หรือก็คือความยาวของไม้แบดมินตันจะวัดจากหัวไม้จนมาถึงสุดปลายด้าม ซึ่งไม้แบดมินตันทั่วไปจะมีความยาวประมาณ 66.5 เซนติเมตร หรือ 26 นิ้ว แต่ไม้แบดมินตันสำหรับเล่นคู่จะยาวกว่า โดยยาวประมาณ 67.5 เซนติเมตร หรือ 26.5 นิ้ว ทั้งนี้ ความยาวของไม้มีผลต่อการหวดตีลูก การสวิง รวมถึงการรับลูกด้วยค่ะ ไม้ที่ยาวกว่าทำให้เราไปถึงลูกขนไก่ได้ไว เหมาะกับการเล่นคู่ซึ่งเป็นเกมที่ใช้ความเร็ว

10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี

หลังจากทราบวิธีการเลือกไม้แบดมินตันไปแล้ว หลายคนก็คงจะเริ่มสนใจไม้แบดมินตันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ สำหรับใครที่อยากหาซื้อไม้ไว้เผื่อวันไหนว่าง ๆ จะได้ไปออกกำลังกายด้วยการตีแบด วันนี้เราได้จัด 10 อันดับ ไม้แบดมินตันยอดนิยมมาให้คุณแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

10
ความยาว70 เซนติเมตร
น้ำหนัก80 กรัม (4U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้เหล็ก
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมเหล็ก
9
ความยาว66 เซนติเมตร
น้ำหนัก90 กรัม (2U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Graphite
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมGraphite
8
ความยาว66 เซนติเมตร
น้ำหนัก73 กรัม (6U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Graphite, Nanomesh Neo
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมGraphite, Tungsten
7
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก84 กรัม (4U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Japan High Modulus Graphite
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมJapan High Modulus Graphite
6
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก4U
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Resilient Modulus Graphite, M40J, Nano Resin, 6.8 SHAFT
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Modulus Graphite, Core Shell Rubber
5
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก87 กรัม (3U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้30T Hight Modulus Carbon Fiber
วัสดุที่ใช้ทำเฟรม24T Hight Modulus Carbon Fiber
4
ความยาวไม่ระบุ
น้ำหนัก87 กรัม (3U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้Toray 30T
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมToray 30T
3
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก74 กรัม (6U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้ Liquid Crystal Fiber
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมGraphite Cabon Fiber
2
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก3U/4U
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Resilient Modulus Graphite, PYROFIL, TERS
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Resilient Modulus Graphite, HARD CORED Technology, TERS
1
ความยาว67.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก88 กรัม (3U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Modulus Graphite
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Modulus Graphite, Ultra High Modulus Graphite, Tungsten

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Yonex Voltric 10 DG 1

Yonex

2
Victor Jetspeed S 12 1

Victor

3
Wilson Blaze S 3700 1

Wilson

4
Adidas Wucht P5 Hi-Res Yellow 1

Adidas

5
Kawasaki Conqueror 5320 1

Kawasaki

6
Victor Thruster K 15 1

Victor

7
Apacs Z-Ziggler Limited 1

Apacs

8
Yonex Astrox FB 1

Yonex

9
FBT Nova 2 1

FBT

10
Grand Sport Spirito 1

Grand Sport

ชื่อสินค้า

Voltric 10 DG

Jetspeed S 12

Blaze S 3700

Wucht P5 Hi-Res Yellow

Conqueror 5320

Thruster K 15

Z-Ziggler Limited

Astrox FB

Nova 2

Spirito

คุณสมบัติ

ไม้สมดุลทั้งโจมตีและควบคุมลูก เหมาะกับการเล่นทุกรูปแทบ

น้ำหนักเบา คอนโทรลดี ตอบสนองลูกหน้าเน็ตได้อย่างรวดเร็ว

ไม้น้ำหนักเบา 6U หัวหนัก ช่วยให้ลูกตบทั้งหนักและคมขึ้น

ไม้สายบุก เสริมลูกตบให้หนักหน่วง เหมาะกับการเล่นทั้งคู่และเดี่ยว

ก้านและเฟรมทำจากแกรไฟต์คุณภาพเยี่ยม เพื่อการบุกที่ดีขึ้น

เพิ่มพลังการตบสู่ชัยชนะ ด้วยเทคโนโลยีเสริมความแข็งแรงของไม้

รุ่น Limited Edition เพิ่มความรวดเร็วในการบุกด้วยก้านไม้บางเฉียบ

ไม้หัวหนัก น้ำหนักเบา มีคุณสมบัติช่วยเสริมการตีลูกให้กับผู้เล่นใหม่

ไม้แบดสัญชาติไทย ก้านและเฟรมทำจากแกรไฟต์ ยืดหยุ่นดี

ไม้แพ็คคู่ ราคาประหยัด แข็งแรง ทนทาน ทำจากเหล็กคุณภาพดี

ราคา3,300 บาท6,980 บาท1,595 บาท4,700 บาท4,000 บาท3,980 บาท2,590 บาท1,450 บาท190 บาท400 บาท
ความยาว67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตรไม่ระบุ67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตร67.5 เซนติเมตร66 เซนติเมตร66 เซนติเมตร70 เซนติเมตร
น้ำหนัก88 กรัม (3U)3U/4U74 กรัม (6U)87 กรัม (3U)87 กรัม (3U)4U84 กรัม (4U)73 กรัม (6U)90 กรัม (2U)80 กรัม (4U)
วัสดุที่ใช้ทำก้านไม้High Modulus GraphiteHigh Resilient Modulus Graphite, PYROFIL, TERS Liquid Crystal FiberToray 30T30T Hight Modulus Carbon FiberHigh Resilient Modulus Graphite, M40J, Nano Resin, 6.8 SHAFTJapan High Modulus GraphiteGraphite, Nanomesh NeoGraphiteเหล็ก
วัสดุที่ใช้ทำเฟรมHigh Modulus Graphite, Ultra High Modulus Graphite, TungstenHigh Resilient Modulus Graphite, HARD CORED Technology, TERSGraphite Cabon FiberToray 30T24T Hight Modulus Carbon FiberHigh Modulus Graphite, Core Shell RubberJapan High Modulus GraphiteGraphite, TungstenGraphiteเหล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับ ไม้แบดมินตันยอดนิยมและวิธีการเลือก หวังว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะได้ไม้แบดมินตันที่ถูกใจกลับไปใช้นะคะ อย่างไรก็ตาม การเลือกไม้แบดมินตันนั้นควรดูจากความต้องการของผู้เล่นเป็นหลักว่าชอบไม้แบดแบบไหน และอยากได้ไม้ที่เสริมทักษะส่วนใดเป็นพิเศษ หรืออาจพิจารณาจากระดับการเล่นของเราว่าอยู่ขั้นไหน แล้วจึงใช้วิธีการเลือกเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง


นอกจากนี้ เมื่อซื้อไม้แบดมินตันมาแล้วมีการขึ้นเอ็นมาให้ด้วย เราควรจะตรวจสอบความตึงของเอ็นทุกครั้ง เพราะปกติเอ็นที่มากับไม้มักจะหย่อนมาก หากเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือเล่นเป็นครั้งคราวอาจไม่มีปัญหา แต่ถ้าต้องการเล่นเพื่อออกกำลังกายจริงจัง หรือคนที่ต้องการเล่นในระดับชำนาญก็ควรไปขึ้นเอ็นใหม่ โดยเลือกขนาดและความตึงของเอ็นให้เหมาะกับการเล่นของเรา เพราะการเล่นกีฬาทุกประเภท ถ้าอุปกรณ์พร้อมก็จะช่วยสนับสนุนเราได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  กีฬา
  23,999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  กีฬา
  42,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เชือกกระโดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ หนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดีและไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะที่เริ่มได้รับความนิยมกันก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตามวิธี นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบและแต่ละแบบก็มีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน พร้อมทั้งในตอนท้าย เรามี 10 อันดับ อุปกรณ์เชือกกระโดดรุ่นยอดฮิตมาแชร์ให้ทุกคนด้วย เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  35,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกแขนกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดเปรี้ยงตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานั้น แม้จะตากแดดแค่ช่วงเวลาสั้นก็สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำขึ้นได้ และบางครั้งยังทำให้เรารู้สึกแสบร้อน ระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้และกำลังหาตัวช่วยอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยจะช่วยกันแสงแดดและปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็คือ "ปลอกแขนกันแดด" นั่นเองค่ะนอกจากจะใช้เพื่อกันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เรายังสามารถเลือกสไตล์ที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วย อีกทั้งบางยี่ห้อยังมีลวดลายแฟชั่นที่สวยงาม เพื่อใส่เสริมการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้ มาถึงตรงนี้ ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าทุกคนคงอยากทราบกันแล้วว่ามีปลอกแขนที่ใช้กันแดดแบบใดน่าซื้อบ้าง ซึ่งแน่นอนว่า ในครั้งนี้เราก็ได้คัดสรรสินค้าดี ๆ มาเป็นตัวเลือกให้กันอีกเช่นเคยค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าเหล่านั้น เรามาอ่านวิธีการเลือกที่เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถเลือกปลอกแขนกันแดดได้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ !
  กีฬา
  9,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้เทนนิส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เทนนิส’ เป็นกีฬาที่มีจุดกำเนิดในยุโรป มีประวัติความเป็นมายาวนานนับร้อยปีและเป็นที่นิยมต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน แต่ด้วยความที่มีภาพลักษณ์ว่าเป็นกีฬาสำหรับชนชั้นสูง จึงทำให้ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักในกลุ่มประเทศเอเชียเมื่อเทียบกับกีฬาประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ฟุตบอล หรือแบดมินตัน แต่อีกเหตุผลหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยมีคนเล่นเทนนิสเท่าไรนักก็คือ เรื่องของอุปกรณ์นั่นเอง โดยเฉพาะอุปกรณ์หลักอย่างไม้เทนนิส ที่ดูจะซับซ้อน มีราคาแพงและดูยุ่งยากให้การหาซื้อไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากจะเล่นเทนนิส หรือใครที่เป็นมือใหม่พึ่งเริ่มหัด จึงอยากมีไม้เทนนิสดี ๆ ไว้คู่ใจ วันนี้เราพร้อมมาเป็นผู้ช่วยคุณในการเลือกแล้วค่ะ แม้ว่าไม้เทนนิสจะมีมากมายหลายสเปก หลายยี่ห้อ ดูน่าปวดหัวก็ตาม เรามีวิธีการเลือกที่เข้าใจได้ง่าย สามารถนำไปใช้ได้ทันทีมาฝากกันค่ะ รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้เทนนิสยอดฮิตในยุคนี้มาแชร์ให้อ่านกันด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการออกกำลังกายให้กับทุก ๆ คนค่ะ
  กีฬา
  17,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยในช่วงที่ผ่านมา คนทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นจึงมีวางขายให้ผู้คนจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น เสื้อกีฬา, กางเกงกีฬา, อุปกรณ์การเล่นกีฬา ฯลฯ จึงใไม่ใช่เพียงแค่เครื่องนุ่มห่มปกปิดกายอีกต่อไปแต่กลับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำคัญหากคุณรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ เสื้อผ้าเหล่านี้มักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อซึ่งคุณจะได้รู้แจ้งอย่างแน่นอนเมื่ออ่านบทความนี้จนจบค่ะ แถมยังจะได้เลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายยอดฮิตขายดีที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ โดยที่หากสินค้าชิ้นไหนโดนใจก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก แล้วคุณจะไปต้องเสียเวลาเดินเลือกเองให้ปวดหัวทำไมละคะ?!
  กีฬา
  6,931 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่