• 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู 1
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู 2
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู 3
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู 4
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู 5

10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู

พริกไทย ถือเป็นพืชสมุนไพรที่นำมาใช้ปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในอาหารไทย อาหารจีน หรือแม้แต่ในอาหารตะวันตก พริกไทยจึงได้รับการยอมรับว่า เป็นราชาแห่งเครื่องเทศ ซึ่งมีจุดเด่นคือ รสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมฉุนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญพริกไทยยังถือเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารไทย เพราะเป็นส่วนประกอบพื้นฐานของแกงหลายชนิด เช่น แกงจืด, แกงเลียง, แกงเผ็ด และแกงมัสมั่น เป็นต้น โดยส่วนใหญ่เรามักเคยเห็นแค่พริกไทยดำและพริกไทยขาว แต่สำหรับครัวฝรั่งได้มีการใช้พริกไทยหลากหลายสี ทั้งพริกไทยสีเขียว สีชมพูและสีแดง ซึ่งมาจากกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันอีกด้วย 


ฟังดูน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การจะเลือกพริกไทยมาเป็นส่วนประกอบในอาหารนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสม เพราะพริกไทยแต่ละประเภทให้กลิ่นและสีที่ต่างกัน รวมถึงลักษณะของพริกไทยที่มีทั้งพริกไทยแบบเม็ด แบบบดหยาบและป่นละเอียด วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกพริกไทยที่เหมาะสมกับการทำอาหารแต่ละประเภทมาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ 10 อันดับ พริกไทย พันธุ์ดีที่ได้รับความนิยมในทุกครัวเรือนมาฝากกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-10-2020
 • 321 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของพริกไทย

ประโยชน์ของพริกไทย

เมล็ดพริกไทยมีสรรพคุณเด่นในด้านของการแก้อาการจุกเสียด แน่นเฟ้อจากอาหารไม่ย่อย และช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย ซึ่งจากงานวิจัยได้ค้นพบว่า ในพริกไทยนั้นมีสารพิเพอรีน (Piperine) ที่มีคุณสมบัติกระตุ้นให้ระบบทางเดินอาหารหลั่งน้ำย่อย เพื่อช่วยให้ระบบย่อยอาหารและลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น และเนื่องจากเป็นสารให้ความร้อน ทั้งยังส่งผลดีต่อการเผาผลาญไขมัน จึงนิยมนำพริกไทยมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนัก ที่สำคัญ ยังค้นพบว่า พริกไทยมีส่วนช่วยรักษาและป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ในผู้สูงอายุได้อีกด้วยค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับรสเผ็ดร้อนของพริกไทย นอกจากจะใช้เป็นเครื่องปรุงดับคาวอาหารได้แล้ว ยังช่วยทำให้เรารู้สึกเจริญอาหารมากขึ้น ทั้งยังมีส่วนทำให้ลิ้นรับรสได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ

วิธีการเลือกพริกไทย

มาถึงข้อมูลที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับวิธีการเลือกใช้พริกไทย โดยเราได้รวบรวมรายละเอียดของสีเม็ดพริกไทยแต่ละประเภท รวมถึงลักษณะของเม็ดพริกไทยที่เหมาะกับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ และเคล็ดลับสำคัญในการเลือกแพ็กเกจจิ้งที่เป็นประโยชน์มาไว้ด้านล่างนี้แล้ว อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกตามประเภทของพริกไทย

เลือกตามประเภทของพริกไทย
พริกไทยที่เรานำมาใช้เป็นเครื่องเทศนั้นมาจากผลพริกไทยสดที่ถูกเก็บเกี่ยวในระยะเวลาผลดิบ-สุกที่ต่างกัน ทั้งยังผ่านกรรมวิธีการแปรรูปที่แตกต่างกันไปด้วย ส่วนพริกไทยแต่ละประเภทจะมีที่มาอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 • พริกไทยดำ

พริกไทยดำผลิตจากผลพริกไทยสดสีเขียวเข้มที่ยังไม่สุกดี นำมาล้างทำความสะอาดแล้วนำไปทำให้แห้งโดยใช้ความร้อน ซึ่งส่งผลให้ผิวของเม็ดพริกไทยมีลักษณะเหี่ยวย่นและมีสีดำ วิธีการนี้จะทำให้ได้พริกไทยที่มีรสเผ็ดฉุนกว่าการใช้พริกไทยสดค่ะ

 • พริกไทยขาว

พริกไทยขาวผลิตจากผลพริกไทยที่สุกคาต้นแล้ว มีเม็ดสีแดง นำไปแช่น้ำให้ผิวนิ่มแล้วแยกเปลือกที่มีสีออก ทำให้ได้เมล็ดด้านในที่มีสีขาว แล้วนำไปผ่านกระบวนการอบหรือตากให้แห้งก่อนนำมาใช้ปรุงอาหาร พริกไทยประเภทนี้จะมีรสเผ็ดใกล้เคียงพริกไทยดำ เหมาะกับการปรุงอาหารที่ไม่ต้องการแต่งสีเพิ่มเติม

 • พริกไทยเขียว

พริกไทยเขียวผลิตมาจากผลพริกไทยสดสีเขียว คล้ายกับการผลิตพริกไทยดำ แต่ในขั้นตอนการอบแห้งนั้นจะใช้วิธีการทำให้แห้งโดยใช้ความเย็น หรืออบแห้งด้วยวิธีการทางธรรมชาติโดยไม่ใช้แสงแดด เปลือกของพริกไทยจึงยังคงเป็นสีเขียวอยู่ค่ะ ในด้านรสชาติจะเผ็ดร้อนน้อยกว่าประเภทอื่น

 • พริกไทยแดง

พริกไทยแดงมาจากการเลือกผลพริกไทยสุกสีแดงเช่นเดียวกับพริกไทยขาว แล้วจึงนำไปผ่านกระบวนการทำให้แห้งโดยใช้ความเย็นเหมือนการผลิตพริกไทยเขียว เปลือกของพริกไทยแดงจึงยังคงมีสีเช่นเดิม แต่เป็นพริกไทยที่มีกลิ่นหอมกว่าประเภทอื่น ๆ และด้วยสีที่แปลกตา จึงนิยมนำมาใช้ตกแต่งหน้าตาอาหารในจานค่ะ

 • พริกไทยชมพู

สำหรับพริกไทยชมพูจะมีความพิเศษกว่าประเภทอื่น ๆ เพราะไม่ได้มาจากสายพันธุ์ของพริกไทย แต่เป็นผลเบอร์รีที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ 'มะตูมแขก' เพียงแค่นำผลมาตากให้แห้ง ก็จะได้พริกไทยสีชมพูที่มีกลิ่นคล้ายพริกไทย แต่จะมีรสออกหวานเล็กน้อย เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งอาหารเหมือนพริกไทยแดงค่ะ

เลือกตามการใช้งาน

อย่างที่ทราบกันดีว่า พริกไทยมีรสเผ็ดร้อน การจะนำมาใช้ปรุงอาหารจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษทั้งในด้านปริมาณและลักษณะของพริกไทย เพราะถ้าหากคุณเลือกใช้พริกไทยแบบเม็ดกับอาหารประเภทซุป อาจจะทำให้อรรถรสในการทานหายไปได้ค่ะ

พริกไทยเม็ด

พริกไทยเม็ด

เชื่อว่า ในทุกครัวเรือนที่ประกอบอาหารไทยจะต้องมีพริกไทยเม็ดอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นส่วนประกอบในการทำพริกแกงไทยแล้ว ยังนิยมนำมาหมักเนื้อสัตว์เพื่อดับกลิ่นคาว ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะไม่นิยมนำพริกไทยแบบเม็ดมาประกอบอาหารในทันที แต่จะนำมาทุบให้หยาบหรือบดให้พอละเอียดก่อนนำมาปรุงอาหาร ช่วยให้ได้กลิ่นของพริกไทยที่หอมสดใหม่และรสร้อนแรงกว่าค่ะ

พริกไทยบดหยาบ

พริกไทยบดหยาบ

การจะได้มาซึ่งพริกไทยแบบบดหยาบนั้น เราจะต้องมีครกหรือเครื่องบดเป็นตัวช่วยค่ะ ซึ่งพริกไทยชนิดนี้จะเหมาะกับการปรุงอาหารที่ต้องการเนื้อสัมผัสและกลิ่นของพริกไทยชัดเจนอย่างสเต็กซอสพริกไทยดำ เมนูกระเทียมพริกไทยและเมนูผัดพริกไทยดำ หรือสำหรับอาหารตะวันตกอย่างซุปหรือสปาเกตตี โดยจะนิยมใช้เครื่องบดพริกไทยเพื่อแต่งหน้าอาหารตอนเสิร์ฟ ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและช่วยเรียกน้ำย่อยได้อีกด้วยค่ะ

พริกไทยป่นละเอียด

พริกไทยป่นละเอียด

พริกไทยป่นละเอียดเป็นลักษณะที่เราพบเห็นได้บ่อยตามชุดเครื่องปรุงในร้านอาหาร เหมาะสำหรับการนำมาโรยหน้าอาหารประเภทต้ม เพื่อเพิ่มความหอม โดยไม่ทำให้เนื้อสัมผัสของน้ำซุปเปลี่ยนไป และในปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์พริกไทยป่นละเอียดจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยังมีราคาย่อมเยา จึงไม่จำเป็นต้องนำพริกไทยแบบเม็ดมาบดให้ละเอียดด้วยตนเองเลยค่ะ

เลือกแพ็กเกจจิ้งแบบมีฝาบด

เลือกแพ็กเกจจิ้งแบบมีฝาบด

ฝาบดถือเป็นแพ็กเกจจิ้งที่ดีไซน์มาเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมหันมาพักอาศัยในคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น เนื่องจากการใช้ครกมาทำอาหารอาจเป็นการส่งเสียงรบกวนผู้อื่นที่อยู่ห้องใกล้เคียงได้ การใช้เครื่องบดพริกไทยจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ซึ่งไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเลือกซื้อเลยค่ะ เพราะบางแบรนด์ได้ออกแบบให้แพ็กเกจจิ้งมีฝาบดในตัว แม้จะมีราคาสูงขึ้นมาเล็กน้อย แต่รับรองได้ว่ามีประสิทธิภาพในการใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว

10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู

หลังจากที่เราได้ศึกษาวิธีการเลือกพริกไทยเกี่ยวกับประเภทและการใช้งานอย่างละเอียดกันไปแล้ว ต่อจากนี้ จะเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ พริกไทยยอดนิยมที่รับรองได้ว่า มีหลากหลายรูปแบบให้ทุกคนได้เลือกกันอย่างจุใจแน่นอนค่ะ

10
ประเภทของพริกไทยพริกไทยเขียว
ปริมาณ10 g
แพ็กเกจจิ้งหลอดพลาสติกฝาเกลียว
9
ประเภทของพริกไทยพริกไทยชมพู
ปริมาณ100 g
แพ็กเกจจิ้งถุงกระดาษ
8
ประเภทของพริกไทยพริกไทยดำ, พริกไทยขาว, พริกไทยแดง
ปริมาณ80 g
แพ็กเกจจิ้งขวดฝาเกลียว
7
ประเภทของพริกไทยพริกไทยขาว
ปริมาณ60 g
แพ็กเกจจิ้งขวดแบบมีฝาบด
6
ประเภทของพริกไทยพริกไทยดำ
ปริมาณ100 g
แพ็กเกจจิ้งถุงซิปล็อก
5
ประเภทของพริกไทยพริกไทยแดง
ปริมาณ100 g
แพ็กเกจจิ้งถุงซิปล็อก
4

ไร่ทิพย์พริกไทยเม็ดขาว

74 บาท

ประเภทของพริกไทยพริกไทยขาว
ปริมาณ100 g
แพ็กเกจจิ้งถุงซิปล็อก
3

ง่วนสูน ตรามือที่ 1พริกไทยขาวป่น

50 บาท

ประเภทของพริกไทยพริกไทยขาว
ปริมาณ30 g
แพ็กเกจจิ้งขวดแก้ว
2
ประเภทของพริกไทยพริกไทยดำ, พริกไทยขาว, พริกไทยเขียว, พริกไทยชมพู
ปริมาณ24 g
แพ็กเกจจิ้งขวดแบบมีฝาบด
1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1พริกไทยเม็ดดำ พร้อมฝาบด

195 บาท

ประเภทของพริกไทยพริกไทยดำ
ปริมาณ35 g
แพ็กเกจจิ้งขวดแบบมีฝาบด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกไทยเม็ดดำ พร้อมฝาบด 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

2
McCormick พริกไทยเม็ดหลากสี 1

McCormick

3
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกไทยขาวป่น 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

4
ไร่ทิพย์ พริกไทยเม็ดขาว 1

ไร่ทิพย์

5
รมย์โชย พริกไทยกัมปอตแดง 1

รมย์โชย

6
ข้าวทอง พริกไทยเม็ดดำ 1

ข้าวทอง

7
ผึ้งหลวง พริกไทยเม็ดขาว 1

ผึ้งหลวง

8
SPICE STORY พริกไทยเม็ด 3 สี 1

SPICE STORY

9
VITAFRESH พริกไทยเม็ดสีชมพู 1

VITAFRESH

10
ธัญญะ พริกไทยเขียว 1

ธัญญะ

ชื่อสินค้า

พริกไทยเม็ดดำ พร้อมฝาบด

พริกไทยเม็ดหลากสี

พริกไทยขาวป่น

พริกไทยเม็ดขาว

พริกไทยกัมปอตแดง

พริกไทยเม็ดดำ

พริกไทยเม็ดขาว

พริกไทยเม็ด 3 สี

พริกไทยเม็ดสีชมพู

พริกไทยเขียว

คุณสมบัติ

สะดวกมากขึ้นด้วยขวดฝาบด จากแบรนด์ผู้ผลิตรายแรกของไทย

มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เลือกระดับการบดได้ถึง 3 ระดับ

ปรับดีไซน์ขวดใหม่ จับถนัดมือยิ่งขึ้น อยู่คู่คนไทยมากว่า 60 ปี

เลือกใช้พริกไทยพันธุ์ดี คัดสรรคุณภาพชั้นเลิศจากสวนจันทบุรี

พริกไทยกัมปอตแท้ ส่งตรงจากไร่กัมพูชา เหมาะสำหรับเมนูสเต็ก

พริกไทยเม็ดกลม ราคาย่อมเยา เหมาะแก่การใช้ในปริมาณมาก

คัดสรรเม็ดพริกไทยเกรด A จากแหล่งปลูกพริกไทยดั้งเดิม

รวมรสเผ็ดร้อนจากพริกไทยสามสี ยกระดับเครื่องเทศพรีเมียม

เพิ่มสีสันบนอาหารของคุณให้โดดเด่น ด้วยพริกไทยสายพันธุ์เบอร์รี

พริกไทยอ่อนพันธุ์ซีลอน ปลูกแบบอินทรีย์ อบแห้งด้วยวิธีธรรมชาติ

ราคา195 บาท159 บาท50 บาท74 บาท279 บาท55 บาท105 บาท265 บาท425 บาท39 บาท
ประเภทของพริกไทยพริกไทยดำพริกไทยดำ, พริกไทยขาว, พริกไทยเขียว, พริกไทยชมพูพริกไทยขาวพริกไทยขาวพริกไทยแดงพริกไทยดำพริกไทยขาว พริกไทยดำ, พริกไทยขาว, พริกไทยแดงพริกไทยชมพูพริกไทยเขียว
ปริมาณ35 g24 g30 g100 g100 g100 g60 g80 g100 g10 g
แพ็กเกจจิ้งขวดแบบมีฝาบดขวดแบบมีฝาบดขวดแก้วถุงซิปล็อกถุงซิปล็อกถุงซิปล็อกขวดแบบมีฝาบดขวดฝาเกลียวถุงกระดาษหลอดพลาสติกฝาเกลียว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลการเลือกพริกไทยที่เราได้นำเสนอไป ไม่น่าเชื่อเลยว่า เครื่องปรุงที่เราเห็นบ่อย ๆ และดูคล้ายคลึงกันนี้จะมีความแตกต่างทางสายพันธุ์และกรรมวิธีการผลิตที่หลากหลายจนเกิดเป็นพริกไทยสีต่าง ๆ ซึ่งมีรสและกลิ่นที่เฉพาะตัว อีกทั้งการเลือกพริกไทยให้เหมาะสมกับเมนูอาหารแต่ละประเภทยังเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความละเอียดอ่อนอย่างมาก เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกและ 10 อันดับ พริกไทยคุณภาพดีข้างต้นจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้คุณได้นะคะ


สุดท้ายนี้ การเลือกพริกไทยจากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้มากขึ้น เนื่องจากพริกไทยที่ไม่ได้รับรองมาตรฐานนั้นมักมีการตรวจพบสารฟอกขาวในพริกไทยขาว และมีการผสมแป้งในพริกไทยป่นละเอียดเพื่อเพิ่มปริมาณ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบให้ดีกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้วไวน์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อรสชาติและกลิ่นของไวน์ และช่วยสร้างบรรยากาศและความรื่นรมย์ในการดื่มได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือแม้แต่การดื่มไวน์ชั้นเลิศไปพร้อมกับอารหารค่ำจานโปรด แต่สำหรับมือใหม่หัดดื่มไวน์แล้ว แก้วไวน์นั้นมีรูปทรง และวัตถุดิบที่แตกต่างกัน หรือแบรนด์ที่มีให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้ไม่มั่นใจว่าแก้วไวน์ประเภทไหนที่เหมาะกับการดื่มไวน์ได้ดีที่สุดดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแก้วไวน์ และจัดอันดับแก้วไวน์ยอดฮิตขายดีให้เลือกชมกันค่ะ ไม่ว่าจะแก้วไวน์ที่ทำมาจากพลาสติกที่หาซื้อง่าย แก้วไวน์แบบไม่มีก้านสำหรับคนที่ไม่มีที่เก็บ หรือแก้วไวน์แบบใหม่ ทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร และอื่น ๆ อีกมากมาย เอามาเป็นตัวช่วยประกอบตัดสินใจในการเลือกซื้อแก้วไวน์ที่เข้ากับเรากันนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีทั้งหมดหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าใช้ทำอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้นแป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคี้ยวเพลิน ประโยชน์เพียบ
  10 อันดับ ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคี้ยวเพลิน ประโยชน์เพียบ
  ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachio) เป็นถั่วที่ได้รับความนิยมสูงมากชนิดหนึ่งเนื่องจากเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถั่วชนิดนี้ส่วนใหญ่มาจากแหล่งเพาะปลูกแถบประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศอิหร่าน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ทั้งแบบสด แบบคั่ว หรืออบ มากมายหลายกรรมวิธีในการแปรรูป นอกจากนี้ยังมีรสชาติให้เลือกอีกมากมาย เช่น ถั่วพิสตาชิโอเคลือบวาซาบิ ถั่วพิสตาชิโออบเกลือ ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดก็มีเยอะมากจนเวลาคุณผู้อ่านเลือกซื้อ ก็ไม่สามารถทราบได้ว่าแบบไหนจะเหมาะสมและถูกปากกับตัวเองมากที่สุดใช่ไหมคะดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำคุณผู้อ่านเกี่ยวกับประโยชน์ของถั่วพิสตาชิโอ ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณ วิธีการเลือกซื้อถั่วพิสตาชิโอ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ครีมเทียม" คือ ผลิตภัณฑ์ปรุงแต่งเครื่องดื่มที่จะช่วยเปลี่ยนและลดความขมของกาแฟดำ ให้เป็นกาแฟที่มีความนุ่มละมุนและอร่อยถูกปากคอกาแฟมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบความหอมและรสสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟ แต่ไม่ชอบความขมเข้มที่มากจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบัน ครีมเทียมก็มีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไป ทำให้หลาย ๆ คนสงสัยและอยากรู้ใช่ไหมล่ะครับว่า ครีมเทียมยี่ห้อไหนจะเข้ากับกาแฟแก้วโปรดของคุณได้ดีที่สุดดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "ครีมเทียม" พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 ครีมเทียมยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์ให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาดูกัน โดยอ้างอิงจากทั้งความเข้ากับกาแฟและรสชาติ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป มีรสชาติที่อร่อยและหลากหลาย เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้รวม น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เป็นต้น แถมยังได้รับคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ จากลูก คุณจะได้สารอาหารโดยตรงจากผลไม้เหล่านั้น แต่การดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกในการเสริมวิตามินให้กับร่างกายยามที่คุณไม่สามารถบริโภคผลไม้สด ๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยความนิยมดังกล่าวนี้ ทำให้น้ำผลไม้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายแบรนด์หลายรสชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ดี ๆ สักกล่องมาดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ซื้อน้ำผลไม้ได้ง่ายขึ้น แถมยังมี 10 อันดับน้ำผลไม้ยอดนิยม อย่างน้ำผลไม้ดอยคำ, มาลี, ทิปโก้ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ที่สำคัญปัจจุบันนี้ยังมีแพ็กเกจหลายแบบไม่ว่าจะเป็นขวด, กล่อง, กระป๋อง ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่ง "ธัญพืชและถั่วอบแห้ง" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพเลยค่ะ เพราะมีคุณประโยชน์และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มาก เช่น ไขมันชนิดดี, โปรตีน, กากใยอาหาร และสารอาหารต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงด้านโรคภัยอีกด้วย นอกจากนี้ ธัญพืชและถั่วอบแห้งยังเหมาะกับการทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยว หรือเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารก็ได้เช่นกันค่ะเนื่องจากเป็นอาหารที่กำลังได้รับความนิยมสูง จึงเริ่มมีการนำเข้าหรือผลิตธัญพืชและถั่วอบแห้งหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น ทองการ์เด้น, บลูไดมอนด์ (Blue Diamond), โก๋แก่ หรือเปเล่ เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทย จึงง่ายต่อการควบคุมในเรื่องวันหมดอายุหรือผลิตภัณฑ์เสียหาย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการวิธีเลือกธัญพืชและถั่วอบแห้ง รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่อร่อยและมีประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักจะหิวช่วงบ่ายหรือยามดึก แต่ก็ต้องพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้รับประทานของจุกจิก เพราะอาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวและรูปร่างได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารกลายมาเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังสามารถเลือกดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการ แถมยังมีราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียมและแร่ธาตุ ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายทำงานอย่างสมดุล คุณจึงรู้สึกตื่นตัวและปลอดโปร่งหลังจากดื่ม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของใยอาหารเป็นจำนวนมากที่อยู่ในธัญพืช จึงเพิ่มความสบายท้องและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันจากความน่าสนใจของเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารนี้เอง ทางเราจึงได้รวบรวมเรื่องราวความอิ่มอร่อยมาฝากทุกคนกันในบทความนี้ ในรูปแบบของวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร 10 อันดับ ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้ง่ายตามที่ต้องการ เพราะสามารถหาซื้อได้สะดวกทางออนไลน์ จะเป็นอย่างไรบ้างลองติดตามกันดูนะคะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันผู้คนต่างต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ หลายคนจึงหันมาทานอาหารที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่าจะสนใจคุณค่าทางโภชนาการ ทำให้ในแต่ละวันเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ การเลือกทานอาหารเสริมเพื่อดูแลร่างกาย จึงกลายเป็นทางเลือกที่คนหันมาสนใจกันมากขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำ "อาหารเสริมเกาหลี" ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา โดยเฉพาะในกลุ่มของวัยรุ่นเพราะมีหลายประเภทให้เลือกรับประทาน ทั้งยังมีสูตรที่แตกต่างจากอาหารเสริมของประเทศอื่น ๆ ที่สำคัญ อาหารเสริมเกาหลียังมีจุดเด่นในเรื่องการเน้นดูแลความสวยความงาม การดูแลรูปร่างเป็นพิเศษด้วย เพื่อให้ทุกคนได้อาหารเสริมที่ตรงกับความต้องการจริง ๆ ครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาเสนอวิธีการเลือกอาหารเสริมเกาหลี รวมถึงแนะนำ "10 อันดับอาหารเสริมจากเกาหลี" ที่รับรองว่าทานแล้วผิวสวยกระจ่างใสใส ดูมีออร่าเหมือนสาวเกาหลี หุ่นดี หน้าท้องยุบ ทั้งยังเสริมภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย โดยอาหารเสริมที่เราคัดสรรมานี้ได้ผ่านการสำรวจและเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ที่ใช้จริงแล้วด้วยค่ะ!
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่แล้ว การรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สมดุลเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงระยะก่อนมีประจำเดือน เพราะในช่วงเวลานั้น ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน บางคนอาจมีอาการปวดท้อง หรือปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ ที่อาจจะทำให้เกิดสิวและผิวแพ้ได้ง่าย และที่สำคัญคือทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ซึ่งทำให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง เราขอแนะนำ “อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)” ที่จะมาเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ รวมถึงช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะไม่เพียงสำหรับคนที่ต้องการบรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลร่างกาย รวมถึงร่างกายให้มีสุขภาพดี ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมตัวนี้ได้เช่นกัน วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำถึงวิธีการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส รวมทั้งยังจัด 10 อันดับ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จากแบรนด์ยอดนิยมมาให้คุณผู้อ่านที่สนใจกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,912 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  105,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมะพร้าว" เป็นอีกหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คนนิยมดื่มกันในปัจจุบัน ยิ่งหากเป็นการดื่มน้ำมะพร้าวแบบเย็น ๆ จะยิ่งช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่น แต่สำหรับบางคนก็ดื่มโดยมุ่งเน้นไปที่การดูแลสุขภาพเป็นหลัก เพราะในน้ำมะพร้าวมีคุณประโยชน์จากวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แถมยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม หรือบางคนก็อาจจะนำน้ำมะพร้าวมาประยุกต์ทำเป็นเมนูขนมหวาน เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ช่วยเพิ่มคะแนนความนิยมให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้พอสมควร อย่างไรก็ตาม น้ำมะพร้าวตามท้องตลาดกลับมีให้เราได้เลือกบริโภคมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าวแท้, น้ำมะพร้าวผสมวุ้นมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเผา ไปจนถึงน้ำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งคนที่ไม่ค่อยได้บริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้อาจไม่ทราบถึงความแตกต่างของแต่ละประเภท ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ "วิธีการเลือกน้ำมะพร้าว" และ "10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยอดฮิตติดตลาด" ที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ มาฝากกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างตามไปอ่านได้เลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,256 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด