• 10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง 1
  • 10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง 2
  • 10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง 3
  • 10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง 4
  • 10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง 5

10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง

หากพูดถึงการใช้ชีวิตในปัจจุบัน หลายคนคงจะเห็นว่าโปรโมชั่นร้านอาหาร การจับจ่ายใช้สอยสิ่งของต่าง ๆ ไปจนถึงการผ่อนสินค้า ก็มีเรื่องสิทธิประโยชน์ เครดิตเงินคืน ไปจนถึงส่วนลดที่ได้จากบัตรเครดิตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทั้งสิ้น ดังนั้น หลายคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน หรือทำงานมาได้ระยะหนึ่ง ก็อาจวางแผนที่จะมีบัตรเครดิตดี ๆ สักใบไว้ใช้แน่นอน แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าบัตรที่เราเลือกนั้นตอบโจทย์แค่ไหน? แถมบางบัตรก็อาจจะมีค่าธรรมเนียมรายปี ที่ถ้าเรียกเก็บเมื่อไหร่ เป็นอันต้องปาดเหงื่อเสียดายเงินกันไม่น้อยเลย


ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนเข้าสู่วงการผู้ใช้บัตรเครดิตได้แบบไม่สับสน และได้ประโยชน์สูงสุดจากการใช้บัตรเครดิต ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกบัตรเครดิตให้ตรงไลฟ์สไตล์ รวมถึงการนำบัตรเครดิตหลากหลายเจ้ามาเปรียบเทียบให้ผู้อ่านได้พิจารณาก่อนตัดสินใจ และที่สำคัญ บัตรเครดิตที่เราได้คัดสรรมาให้ชมในครั้งนี้ ยังเป็นบัตรเครดิตกระแสดีที่ "ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี" อีกด้วย

  • แก้ไขล่าสุด: 21-10-2020
  • 163 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายด้วย "บัตรเครดิตไม่มีธรรมเนียมรายปี"

เบื่อไหมคะ? กับการที่ต้องโทรไปขอเวฟค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตที่ถูกเรียกเก็บ แถมบัตรบางธนาคารก็มีค่าธรรมเนียมบัตรที่สูงซะเหลือเกิน จนคนที่ใช้อยู่หลายคนปวดหัวอยากจะปิดบัตรทิ้งไป หรือคนที่ตั้งใจจะเริ่มใช้ก็ต้องมานั่งกังวลกับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงจนไม่กล้าสมัคร ดังนั้น ปัญหาที่ว่ามานี้จึงทำให้ "บัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี" กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สร้างความสบายใจของผู้ใช้บัตรเครดิต เพราะเข้ามาแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้ดีทีเดียวค่ะ


นอกจากข้อดีเรื่องฟรีค่าธรรมเนียมแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้คุณวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น ลดความกังวลและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มากพอสมควร แถมบัตรบางธนาคารก็ยังให้สิทธิประโยชน์มากมายที่เรียกว่าแทบจะเทียบเท่าบัตรระดับสูงที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแสนแพง เช่น ที่จอดรถฟรี บริการห้องรองรับฟรี (Airport Lounge) ในสนามบินชั้นนำทั่วโลก ไปจนถึงประกันการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองสูงมาก 


ซึ่งในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้มุ่งเน้นไปที่แนวทางการค้นหาบัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ที่ให้ทั้งสิทธิประโยชน์ ผลตอบแทนและเป็นการคืนกำไรให้กับการจับจ่ายใช้สอย จนคุณต้องตะลึงและกลายเป็นหนึ่งในคนที่ได้รับความคุ้มค่าจากการเลือกบัตรสักใบมาไว้ใช้แน่นอน

วิธีการเลือกบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี

ต่อจากนี้จะเป็น 3 จุดเด่นหลัก ที่ใช้ในการพิจารณาเลือกบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บอกได้เลยว่ามีความน่าสนใจมากและมีบางข้อที่หลาย ๆ คน อาจนึกไม่ถึงมาก่อนค่ะ

เลือกสิทธิประโยชน์ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

เลือกสิทธิประโยชน์ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

กุญแจสำคัญข้อแรกในการค้นหาบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมรายปีแบบให้ได้รับประโยชน์สูงสุดนั้นก็คือ เลือกสิทธิประโยชน์ที่ตรงกับการใช้ชีวิตประจำวันของคุณให้มากที่สุด เพราะถึงแม้ว่าวงเงินที่หลายคนได้รับอาจจะไม่มาก หรือยอดเงินในการจ่ายแต่ละครั้งไม่ได้สูงเท่าไหร่ แต่ถ้าลองคำนวณผลตอบแทนรวมที่มาจากการใช้จ่ายในเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ก็จะเห็นได้ว่าผลรวมของมันมีมูลค่าและมีประโยชน์สูงมากทีเดียวค่ะ


ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการทยอยผ่อนของใช้จำเป็น แนะนำให้เลือกบัตรที่มีอัตราผ่อนดอกเบี้ย 0% ได้กับสินค้าทุกรายการ ถ้าคุณใช้รถยนต์เป็นประจำ การเลือกบัตรที่มีเครดิตเงินคืนเมื่อเติมน้ำมันก็เป็นทางที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ หรือใครที่เป็นสายช้อป ชิม ชิล บัตรเครดิตที่ให้คะแนนสะสมสูงในหมวดท่องเที่ยวก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์ไม่น้อยค่ะ นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าบางบัตรจะเป็นสมาชิกฟรีค่าธรรมเนียมรายปี แต่ก็ยังให้สิทธิในการสำรองที่จอดรถพิเศษในห้างสรรพสินค้าหรือให้สิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องพักรับรองของสนามบินฟรีอีกด้วย

บัตรที่มาพร้อม "ประกัน" เพื่อคุ้มครองคุณเมื่ออยู่ต่างประเทศ

สำหรับใครที่เป็นขาประจำการบินต้องขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากสิทธิประโยชน์ด้านการใช้จ่ายแล้ว บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีส่วนใหญ่ยังมี "ประกัน" ที่พ่วงมาในบัตรฯ แบบอัตโนมัติ เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินเมื่อคุณอยู่ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละบัตรก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน (โดยต้องชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ)


โดยส่วนใหญ่แล้ว รูปแบบการประกันจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ "ประกันอุบัติเหตุ" ที่คุ้มครองเฉพาะกรณีเสียชีวิต เสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุในต่างประเทศ กับแบบ "ประกันการเดินทาง" ที่คุ้มครองทั้งการเกิดอุบัติเหตุ เที่ยวบินล่าช้า กระเป๋าเดินทางล่าช้าหรือสูญหาย รวมถึงกรณีสินค้าที่ซื้อผ่านบัตรสูญหายหรือเสียหายจากอุบัติเหตุในต่างประเทศด้วย


ซึ่งข้อนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมที่นำมาใช้ดึงดูดกลุ่มลูกค้านักเดินทางเลยก็ว่าได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นประกันการเดินทาง แต่เงื่อนไขของบัตรบางใบก็อาจจะไม่ครอบคลุม "ค่ารักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วย" ดังนั้น ถ้าใครที่สนใจสิทธิประโยชน์ด้านการประกันเหล่านี้ ก็ต้องสังเกตให้ดี ๆ โดยอ่านข้อตกลงให้ละเอียดรอบคอบก่อนจะตัดสินใจสมัครกันนะคะ

ค่าธรรมเนียมรายปี ฟรีจริงหรือไม่?

แม้ว่าตัวบัตรจะมีการโฆษณาตัวเองว่าฟรีค่าธรรมเนียมรายปี แต่จนแล้วจนเล่า บัตรของธนาคารบางแห่งก็มีเงื่อนไขต่าง ๆ ที่หลายคนไม่ทันได้สังเกต จนสุดท้ายก็ถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมต่อปีแบบไม่คาดคิดอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้น ทุกคนจึงต้องคอยระวังและตรวจสอบรายละเอียดให้ถี่ถ้วนว่า แท้จริงแล้วฟรีค่าธรรมเนียมรายปีนั้นมีเงื่อนไขแฝงอยู่หรือไม่ 

“ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี” แบบมีเงื่อนไข

อย่างที่บอกไปว่า "ฟรีค่าธรรมเนียม" ถูกใช้เป็นจุดเด่นในการเรียกลูกค้าของบัตรฯ หลายใบ หากเป็นแบบฟรีตลอดชีพก็คงไม่น่ากังวลเท่าไหร่ แต่ในความเป็นจริงแล้วมีบัตรฯ หลายใบที่แม้ว่าจะฟรีค่าธรรมเนียมรายปี แต่คำว่าฟรีนี้ก็เป็นเพียงแค่ "ฟรีปีแรก" เท่านั้น ซึ่งก็หมายความว่าหลังจากครบหนึ่งปีแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องเตรียมตัวจ่ายค่าธรรมเนียมบัตรนั่นเอง


แต่ถึงอย่างนั้น ธนาคารและสถาบันการเงินก็ไม่ได้ใจร้ายกับผู้ใช้บัตรเกินไปค่ะ เพราะบัตรเหล่านี้มักจะมีทางเลือกหรือเงื่อนไขการยกเว้นค่าธรรมเนียมให้ด้วย เช่น ฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 3,000 5,000 100,000 บาทต่อปีขึ้นไป (ตามสถานะบัตร) หรือฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อใช้บัตร 12 ครั้งต่อปีขึ้นไป เป็นต้น


จะเห็นได้ว่าบัตรฟรีค่าธรรมเนียมแบบมีเงื่อนไขหลายใบในปัจจุบันก็จะให้สิทธิประโยชน์เหนือระดับหลาย ๆ ด้านตามมามากทีเดียว และถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ในท้ายที่สุดแล้ว คำแนะนำสำคัญคือ หากคุณสนใจเลือกบัตรฯ ที่มีเงื่อนไขเหล่านี้มาใช้ ก็ไม่ควรถือเกิน 2 ใบค่ะ เพราะนอกจากคุณจะต้องวางแผนการใช้เงินให้เข้าเงื่อนไขแล้ว อาจจะเป็นการบีบตัวเองให้ใช้จ่ายมากเกินกว่าความจำเป็นอีกด้วย

ค่าธรรมเนียมรายปีที่มาจาก "บัตรเสริม"

ค่าธรรมเนียมรายปีที่มาจาก "บัตรเสริม"

ส่วนอีกกรณีคือบัตรที่คุณถือนั้นฟรีค่าธรรมเนียมจริง ๆ ไม่มีเรียกเก็บหลังจากปีแรกหรือปีต่อไปแน่นอน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณออก "บัตรเสริม" (บัตรที่ออกให้กับคนครอบครัว/คนอื่นที่ไม่สามารถมีบัตรเครดิตได้ด้วยตนเอง โดยใช้วงเงินร่วมกับบัตรหลัก) แน่นอนว่าบัตรเหล่านี้ก็จะถูกคิดค่าธรรมเนียมรายปีกันตามระเบียบค่ะ


แต่ก็เช่นเคยค่ะ ทางธนาคารและสถาบันการเงินก็ยังมีทางออกให้ผู้ใช้อยู่ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการยกเว้นค่าธรรมเนียมตามบัตรหลักไปหากคุณทำตามเงื่อนไขสำเร็จ หรือบางครั้งก็อาจมีกำหนดเพิ่มเติมเล็กน้อยว่าต้องใช้บัตรเสริมตามจำนวนครั้งที่กำหนด เพื่อให้ฟรีค่าธรรมเนียม หรืออย่างมากที่สุดสำหรับคนที่มีบัตรเสริมหลายใบ ก็จำเป็นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใบที่ 3 เป็นต้นไปนั่นเอง

สร้างวินัยในการ "ชำระเงินเต็มจำนวน" เพื่อความปลอดภัยทางการเงิน

สร้างวินัยในการ "ชำระเงินเต็มจำนวน" เพื่อความปลอดภัยทางการเงิน

มาถึงจุดนี้ ประโยคหนึ่งที่ผู้ใช้บัตรเครดิตซึ่งผ่านร้อนผ่านหนาวกันมาแล้ว มักจะบอกกับคนที่เริ่มใช้บัตรเครดิตครั้งแรกกันอยู่เสมอว่า "ต้องชำระเต็มจำนวน" ในทุกครั้งที่มีการเรียกเก็บยอดใช้จ่าย เนื่องจากข้อเสียของบัตรเครดิตก็คือการนำเงินในอนาคตของคุณมาใช้ หากใครไม่สามารถจ่ายเต็มจำนวนได้เมื่อถึงกำหนดการชำระ ก็จะมีทางเลือกให้ชำระขั้นต่ำที่ 5-10% และทำให้เกิดดอกเบี้ยจากยอดค้างชำระที่เหลือตามมา จนสุดท้ายก็กลายเป็นภาระหนี้สินค่ะ


เพราะจุดประสงค์หลักในการใช้บัตรเครดิต ก็เพื่อให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์หรือคืนกำไรให้กับเงินที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ดังนั้น การมีวินัย "ใช้เท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น" จึงเป็นคำแนะนำที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาด้านการเงินที่น่าปวดหัวตามมา เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่คุณจะต้องมานั่งจ่ายดอกเบี้ยแล้ว การเฟ้นหาบัตรฯ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีที่ทำมาทั้งหมดก็จะกลายเป็นว่าได้ไม่คุ้มเสียไปด้วยนั่นเอง

10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี บัตรไหนดี โปรโมชั่นเยอะ สิทธิประโยชน์แยะ สะสมแต้มคุ้ม มีประกันเดินทาง

จากข้อมูลการเลือกบัตรฯ ที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมีบัตรเปรียบเทียบไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ และเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าบัตรที่มองหานั้นตรงกับความต้องการของคุณ แนะนำว่าเราลองไปดู 10 อันดับ บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ที่ได้รับกระแสตอบรับดีต่อไปนี้ พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

10
สิทธิประโยชน์ผ่อนสินค้าแบรนด์ดัง 0% พร้อมโปรโมชั่นเงินคืนสูง, บริการสำรองที่จอดรถ ณ อาคาร อินดอร์ ชั้น 3A ปาร์คกิ้ง 2 อิมแพค เมืองทองธานี, E-ticket ราคาพิเศษ 100 บาท ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืน 1.5% เมื่อมีการใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย15% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน20 บาท / 1 คะแนน Krungsri First Choice
ระยะปลอดดอกเบี้ย50 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีฟรีปีแรก ปีต่อไปฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อสมาชิกมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ สะสม 18,000 บาทต่อปี
ประกันต่างประเทศ-
9
สิทธิประโยชน์รับสิทธิ์ ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ SF ทุกสาขา, แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือนเมเมื่อมียอดใช้จ่าย ตั้งแต่ 10,000 บาท/เซลส์สลิป
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% ที่รถไฟฟ้า MRT 7-11 ร้านบูทส์ ร้านวัตสันร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ เบอร์เกอร์ คิง Shopee Grab ร้าน Baskin Robbins และ Ticket Melon เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร 5 ครั้ง และมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป, รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับยอดใช้จ่ายอื่น ๆ
อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน-
ระยะปลอดดอกเบี้ย55 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตอไปเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 100,000 บาท/ปี
ประกันต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 10 ล้านบาท เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
8
สิทธิประโยชน์สิทธิพิเศษที่ร้านแมคโดนัลด์ ร้านคาเฟ่อเมซอน ช้อปปี้ แกร็บฟู้ด ตามเงื่อนไขที่กำหนด, รับส่วนลด 5% ที่แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต, แม็กซ์แวลู ทันใจ และอิออนเพ็ทช็อป ในวัน AEON Day (วันที่ 10,20,30,วันเสาร์ และวันอาทิตย์)
อัตราเครดิตเงินคืน-
อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน25 บาท / 1 คะแนน AEON Happy Point
ระยะปลอดดอกเบี้ย52 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีหากสมัครออนไลน์ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
ประกันต่างประเทศ-
7
สิทธิประโยชน์รับสิทธิ์เป็นสมาชิกระดับ Platinum ของ AirAsia BIG Loyalty ทันที, รับคะแนน BIG Points รับคะแนน 3 เท่า สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ Airasia
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อสมัครบริการหักชำระค่าสาธารณูปโภคอัตโนมัติ ผ่านบัตรฯ ตามระยะเวลาโปรโมชั่น, รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันครบทุก 800 บาท ณ สถานีน้ำมันที่ร่วมรายการ
อัตราดอกเบี้ย18% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน20 บาท / 1 คะแนน BIG Point
ระยะปลอดดอกเบี้ย45 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปียกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 5,000 บาท/ปี
ประกันการเดินทางต่างประเทศวงเงินคุ้มครองสูงสุด 200,000 USD เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
6
สิทธิประโยชน์ส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร และ แหล่งไลฟ์สไตล์ รวมกว่า 4,000 แห่ง, เครดิตเงินคืน 1% ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืน 1% เมื่อเติมน้ำมันสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ (ตามระยะเวลาโปรโมชั่น)
อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน-
ระยะปลอดดอกเบี้ย55 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ
ประกันต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 7 ล้านบาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
5
สิทธิประโยชน์บริการแบ่งจ่ายรายเดือน So GooOD ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน (ยอดขั้นต่ำ 1,000 บาท)
อัตราเครดิตเงินคืน-
อัตราดอกเบี้ย18% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน10 บาท / 1 คะแนน TMB Rewards Plus
ระยะปลอดดอกเบี้ย50 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปี-
ประกันต่างประเทศคุ้มครองรวมสูงสุด 6 ล้านบาท (สำหรับผู้ถือบัตรคู่สมรสตามกฎหมาย และ/หรือ บุตรตามกฎหมาย ซึ่งมีอายุไม่เกิน 23 ปี) ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
4
สิทธิประโยชน์บริการห้องรับรองภายในสนามบิน มากกว่า 60 แห่งทั่วโลก, รับส่วนลด 10% ร้านอาหารชั้นนำ
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืน 3% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน
อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน25 บาท / 1 คะแนน SCB Rewards
ระยะปลอดดอกเบี้ย51 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์AirPay
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ
ประกันต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 4.5 ล้านบาท กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะดวงตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุขณะเดินทางโดยสารยานพาหนะประเภทที่กำหนด เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯ
3
สิทธิประโยชน์The 1 สูงสุด x3 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 5% เมื่อช้อปที่เซ็นทรัลและเซ็นทรัลเอ็มบาสซี, รับส่วนลดพิเศษหรือคะแนนสะสมพิเศษในหมวดการท่องเที่ยว, โปรแกรมแบ่งชำระสินค้าในเครือเซ็นทรัล 0% นานสูงสุด 10 เดือน
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงืนคืน 1% เมื่อหักชำระค่าบริการสาธารณูปโภค และค่าบริการต่างๆผ่านบริการ Central The 1 Pay All ครบทุกๆ 1,200 บาท
อัตราดอกเบี้ย15% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน25 บาท / 1 คะแนน The 1 Card โดยไม่จำกัดยอดใช้จ่าย
ระยะปลอดดอกเบี้ย50 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปียกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมรวม 100,000 บาทขึ้นไป/ปี
ประกันต่างประเทศประกันภัยสุขภาพระหว่างการเดินทาง คุ้มครองสูงสุด 60 ล้านบาท, ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสูงสุด 4.5 ล้านบาท เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯ
2
สิทธิประโยชน์เปลี่ยนยอดเป็นยอดผ่อนในอัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน, เบิกถอนเงินสดได้ 100%, บริการผู้ช่วยส่วนตัว
อัตราเครดิตเงินคืน-
อัตราดอกเบี้ย18% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน25 บาท / 1 คะแนน KTC FOREVER
ระยะปลอดดอกเบี้ย45 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์KTC Samsung Pay, Fitbit Pay, Garmin Pay
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีฟรีไม่มีเงื่อนไข, บัตรเสริมใบที่ 3 มีค่าธรรมเนียม 500 บาท/ปี
ประกันต่างประเทศประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือสูญหาย, ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสูงสุด 8 ล้านบาท เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯ
1
สิทธิประโยชน์บริการ Airport Lounge ที่สนามบินในประเทศญี่ปุ่น 28 แห่ง, รับส่วนลด 10% ณ 9 ร้านอาหารยอดนิยม Chabuton, Dak Galbi, DGB, Gyu Kaku, Katsuya, On Yasai, See Fah, Tenya และ Yoshinoya
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหารทั่วโลก, รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับรายการใช้จ่ายครบทุก 4,000 บาท/เซลล์สลิป ที่ประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลีใต้ ไต้หวัน และสิงคโปร์
อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน25 บาท / 1 คะแนน Krungsri Bonus
ระยะปลอดดอกเบี้ย50 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีเรียกเก็บบัตรหลักและบัตรเสริม เมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวติดต่อกันตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป
ประกันต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 6 ล้านบาท ในกรณีเสียชีวิต หรือ ทุพพลภาพ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Krungsri Krungsri JCB Platinum 1

Krungsri

2
KTC VISA PLATINUM 1

KTC

3
Krungsri Central The 1 REDZ 1

Krungsri

4
SCB SCB JCB PLATINUM 1

SCB

5
TMB TMB-So Fast 1

TMB

6
Citibank Citi Simplicity Credit Card 1

Citibank

7
Bangkok Bank AirAsia Platinum MasterCard Credit Card 1

Bangkok Bank

8
AEON GOLD CARD 1

AEON

9
UOB UOB YOLO PLATINUM 1

UOB

10
Krungsri Firstchoice Visa Platinum 1

Krungsri

ชื่อสินค้า

Krungsri JCB Platinum

VISA PLATINUM

Central The 1 REDZ

SCB JCB PLATINUM

TMB-So Fast

Citi Simplicity Credit Card

AirAsia Platinum MasterCard Credit Card

GOLD CARD

UOB YOLO PLATINUM

Firstchoice Visa Platinum

คุณสมบัติ

ยกระดับการเดินทาง เพิ่มความคุ้มค่าเมื่อใช้จ่ายที่ญี่ปุ่น

คล่องตัวทุกไลฟ์สไตล์ ทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายตามยุคสมัย

เอกสิทธิ์เหนือระดับในเครือเซ็นทรัล ทุกการใช้จ่ายมีแต่ได้กับได้

บัตรเดียวก็โอเค ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบช้อป กิน เที่ยวในเอเชีย

สะสมคะแนนได้เร็วที่สุด หรือจะแลกคะแนนเป็นเงินคืนก็ทำได้

ชีวิตเป็นเรื่องง่ายด้วยบัตรเครดิตสุด Simply รับบัตรกำนัลฟรีคุ้มค่า

BIG Point จัดหนัก บัตรคุ้ม ๆ สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเป็นประจำ

ให้ส่วดลดพิเศษในร้านอาหาร/คาเฟ่ พร้อมสิทธิซื้อตั๋วหนัง 1 แถม 1

Cash Back สุดคุ้ม ทั้งท่องเที่ยวและช้อปออนไลน์ก็ผ่อน 0% ได้

ผ่อน 0% 3 เดือน ทุกร้านทุกรายการ ให้ส่วนลดบัตรชมภาพยนตร์

สิทธิประโยชน์บริการ Airport Lounge ที่สนามบินในประเทศญี่ปุ่น 28 แห่ง, รับส่วนลด 10% ณ 9 ร้านอาหารยอดนิยม Chabuton, Dak Galbi, DGB, Gyu Kaku, Katsuya, On Yasai, See Fah, Tenya และ Yoshinoyaเปลี่ยนยอดเป็นยอดผ่อนในอัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน, เบิกถอนเงินสดได้ 100%, บริการผู้ช่วยส่วนตัวThe 1 สูงสุด x3 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 5% เมื่อช้อปที่เซ็นทรัลและเซ็นทรัลเอ็มบาสซี, รับส่วนลดพิเศษหรือคะแนนสะสมพิเศษในหมวดการท่องเที่ยว, โปรแกรมแบ่งชำระสินค้าในเครือเซ็นทรัล 0% นานสูงสุด 10 เดือนบริการห้องรับรองภายในสนามบิน มากกว่า 60 แห่งทั่วโลก, รับส่วนลด 10% ร้านอาหารชั้นนำบริการแบ่งจ่ายรายเดือน So GooOD ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน (ยอดขั้นต่ำ 1,000 บาท)ส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร และ แหล่งไลฟ์สไตล์ รวมกว่า 4,000 แห่ง, เครดิตเงินคืน 1% ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์รับสิทธิ์เป็นสมาชิกระดับ Platinum ของ AirAsia BIG Loyalty ทันที, รับคะแนน BIG Points รับคะแนน 3 เท่า สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ Airasiaสิทธิพิเศษที่ร้านแมคโดนัลด์ ร้านคาเฟ่อเมซอน ช้อปปี้ แกร็บฟู้ด ตามเงื่อนไขที่กำหนด, รับส่วนลด 5% ที่แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต, แม็กซ์แวลู ทันใจ และอิออนเพ็ทช็อป ในวัน AEON Day (วันที่ 10,20,30,วันเสาร์ และวันอาทิตย์)รับสิทธิ์ ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ SF ทุกสาขา, แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือนเมเมื่อมียอดใช้จ่าย ตั้งแต่ 10,000 บาท/เซลส์สลิปผ่อนสินค้าแบรนด์ดัง 0% พร้อมโปรโมชั่นเงินคืนสูง, บริการสำรองที่จอดรถ ณ อาคาร อินดอร์ ชั้น 3A ปาร์คกิ้ง 2 อิมแพค เมืองทองธานี, E-ticket ราคาพิเศษ 100 บาท ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
อัตราเครดิตเงินคืนรับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหารทั่วโลก, รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับรายการใช้จ่ายครบทุก 4,000 บาท/เซลล์สลิป ที่ประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลีใต้ ไต้หวัน และสิงคโปร์-รับเครดิตเงืนคืน 1% เมื่อหักชำระค่าบริการสาธารณูปโภค และค่าบริการต่างๆผ่านบริการ Central The 1 Pay All ครบทุกๆ 1,200 บาทรับเครดิตเงินคืน 3% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน-รับเครดิตเงินคืน 1% เมื่อเติมน้ำมันสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ (ตามระยะเวลาโปรโมชั่น)รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อสมัครบริการหักชำระค่าสาธารณูปโภคอัตโนมัติ ผ่านบัตรฯ ตามระยะเวลาโปรโมชั่น, รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อเติมน้ำมันครบทุก 800 บาท ณ สถานีน้ำมันที่ร่วมรายการ-รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% ที่รถไฟฟ้า MRT 7-11 ร้านบูทส์ ร้านวัตสันร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ เบอร์เกอร์ คิง Shopee Grab ร้าน Baskin Robbins และ Ticket Melon เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร 5 ครั้ง และมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป, รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับยอดใช้จ่ายอื่น ๆรับเครดิตเงินคืน 1.5% เมื่อมีการใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี18% ต่อปี15% ต่อปี16% ต่อปี18% ต่อปี16% ต่อปี18% ต่อปี16% ต่อปี16% ต่อปี15% ต่อปี
อัตราสะสมคะแนน25 บาท / 1 คะแนน Krungsri Bonus25 บาท / 1 คะแนน KTC FOREVER 25 บาท / 1 คะแนน The 1 Card โดยไม่จำกัดยอดใช้จ่าย25 บาท / 1 คะแนน SCB Rewards10 บาท / 1 คะแนน TMB Rewards Plus-20 บาท / 1 คะแนน BIG Point25 บาท / 1 คะแนน AEON Happy Point-20 บาท / 1 คะแนน Krungsri First Choice
ระยะปลอดดอกเบี้ย50 วัน45 วัน50 วัน51 วัน50 วัน55 วัน45 วัน52 วัน55 วัน50 วัน
จ่ายผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์-KTC Samsung Pay, Fitbit Pay, Garmin Pay-AirPay------
เงื่อนไขค่าธรรมเนียมรายปีเรียกเก็บบัตรหลักและบัตรเสริม เมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวติดต่อกันตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไปฟรีไม่มีเงื่อนไข, บัตรเสริมใบที่ 3 มีค่าธรรมเนียม 500 บาท/ปียกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมรวม 100,000 บาทขึ้นไป/ปีฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ-ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 5,000 บาท/ปีหากสมัครออนไลน์ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตอไปเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 100,000 บาท/ปีฟรีปีแรก ปีต่อไปฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อสมาชิกมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรฯ สะสม 18,000 บาทต่อปี
ประกันต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 6 ล้านบาท ในกรณีเสียชีวิต หรือ ทุพพลภาพ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือสูญหาย, ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสูงสุด 8 ล้านบาท เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯประกันภัยสุขภาพระหว่างการเดินทาง คุ้มครองสูงสุด 60 ล้านบาท, ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสูงสุด 4.5 ล้านบาท เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯคุ้มครองสูงสุด 4.5 ล้านบาท กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะดวงตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุขณะเดินทางโดยสารยานพาหนะประเภทที่กำหนด เมื่อชำระค่าเดินทางผ่านบัตรฯคุ้มครองรวมสูงสุด 6 ล้านบาท (สำหรับผู้ถือบัตรคู่สมรสตามกฎหมาย และ/หรือ บุตรตามกฎหมาย ซึ่งมีอายุไม่เกิน 23 ปี) ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯคุ้มครองสูงสุด 7 ล้านบาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯวงเงินคุ้มครองสูงสุด 200,000 USD เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ-คุ้มครองสูงสุด 10 ล้านบาท เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ-
ลิงค์สินค้า

วิธีที่ทำให้ "ได้รับการอนุมัติ" โดยห้ามยื่นสมัครพร้อมกันหลายใบ

วิธีที่ทำให้ "ได้รับการอนุมัติ" โดยห้ามยื่นสมัครพร้อมกันหลายใบ

ตามที่ได้พูดถึงสิทธิประโยชน์และความพิเศษของบัตรแต่ละใบไปแล้ว เชื่อว่าก็อาจทำให้หลายคนอยากจะได้บัตรมากกว่า 1 ใบไปใช้อย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าการสมัครบัตรเครดิตพร้อมกันหลายใบในช่วงเวลาเดียวกันหรือไล่เลี่ยกันนั้น มีผลต่อการพิจารณาศักยภาพของคุณมากทีเดียวค่ะ 


เพราะธนาคารสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณเคยไปยื่นสมัครที่ไหนมาบ้าง แถมทุกที่ก็จะต้องตรวจสอบเครดิตบูโรเหมือนกัน และเมื่อธนาคารพบว่าเครดิตบูโรของคุณมีการขอตรวจสอบซ้ำบ่อย ๆ ก็จะยิ่งเป็นการย้ำให้ธนาคารเห็นถึงความต้องการที่จะมีบัตรหลายใบ ซึ่งอาจทำให้ธนาคารรู้สึกว่าคุณมีปัญหาด้านการเงินอยู่ หรือมีความเสี่ยงที่จะมีหนี้เสียในอนาคตหากมีบัตรมากไปและมีวงเงินเกินตัวจนเป็นผลให้ธนาคารไม่อนุมัติได้


นอกจากนี้ สำหรับใครที่เคยสมัครแล้วถูกปฏิเสธ หรือได้บัตรไปแล้วยกเลิกทีหลัง กรณีแบบนี้ต้องรอให้ผ่านไป 6 เดือนก่อนจึงจะสามารถสมัครบัตรใหม่ได้ และหากใครที่ติดเครดิตบูโรอยู่ แนะนำให้ชำระปิดยอดให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้สถานะบัญชีในรายงานเครดิตบูโรกลับมาเป็นสถานะปกติ จากนั้นค่อยไปยื่นสมัครบัตรเครดิตใบใหม่ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับสิทธิประโยชน์สุดว้าวจากบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีทั้ง 10 อันดับ ที่ให้ความคุ้มและความสะดวกสบายในการใช้จ่ายมากจริง ๆ ทั้งนี้บัตรที่กล่าวไปเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแนวทางการเลือกบัตรไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีเท่านั้น เพราะยังมีบัตรจากเจ้าอื่น ๆ ที่มีลักษณะคล้ายกันและก็อาจตรงกับความต้องการของคุณมากกว่าก็ได้ ซึ่งถ้าใครที่ค้นเจอบัตรที่ตรงไลฟ์สไตล์แล้ว ก็ลองเตรียมเอกสารยื่นสมัครออนไลน์กันดูนะคะ 


แต่เหนือสิ่งอื่นใด การใช้บัตรเครดิตนั้นมีจุดประสงค์ก็เพื่อให้การใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์ของคุณเกิดประโยชน์และได้รับความคุ้มค่าที่มากขึ้น โดยในทุกครั้งที่ใช้จ่ายก็ต้องไม่ลืมว่านั่นคือการนำเงินในอนาคตของคุณมาใช้ ดังนั้น ไม่ว่าจะมีวงเงินมากน้อยแค่ไหน ก็จะต้องใช้อย่างมีสติ อยู่ในกรอบค่าใช้จ่ายที่รับได้ และมีวินัยชำระเงินเต็มตามจำนวน ตรงกำหนดรอบบัญชี เพื่อไม่ให้เกิดภาระหนี้สินจากการใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

Item Lists ยอดฮิต

ค้นหาจากหมวดหมู่